at Capitol.  June 19.1996

 

 

with Sen. JohnMc Cain

 

with Congressman Bob Barr

with General John K Singlaub

CNBC .Fox .FoxAtl .. CFR. CBS .CNN .VTV.

.WhiteHouse .NationalArchives .FedReBank

.Fed Register .Congr Record .History .CBO

.US Gov .CongRecord .C-SPAN .CFR .RedState

.VideosLibrary .NationalPriProject .Verge .Fee

.JudicialWatch .FRUS .WorldTribune .Slate

.Conspiracy .GloPolicy .Energy .CDP .Archive

.AkdartvInvestors .DeepState .ScieceDirect

.NatReview .Hill .Dailly .StateNation .WND

-RealClearPolitics .Zegnet .LawNews .NYPost

.SourceIntel .Intelnews .QZ .NewAme

.GloSec .GloIntel .GloResearch .GloPolitics

.Infowar .TownHall .Commieblaster .EXAMINER

.MediaBFCheck .FactReport .PolitiFact .IDEAL

.MediaCheck .Fact .Snopes .MediaMatters

.Diplomat .NEWSLINK .Newsweek .Salon

.OpenSecret .Sunlight .Pol Critique .

.N.W.Order .Illuminatti News.GlobalElite

.NewMax .CNS .DailyStorm .F.Policy .Whale

.Observe .Ame Progress .Fai .City .BusInsider 

.Guardian .Political Insider .Law .Media .Above

.SourWatch .Wikileaks .Federalist .Ramussen

.Online Books .BREIBART.INTERCEIPT.PRWatch

.AmFreePress .Politico .Atlantic .PBS .WSWS

.NPRadio .ForeignTrade .Brookings .WTimes

.FAS .Millenium .Investors .ZeroHedge .DailySign

.Propublica .Inter Investigate .Intelligent Media  

.Russia News .Tass Defense .Russia Militaty

.Scien&Tech .ACLU .Veteran .Gateway. DeepState

.Open Culture .Syndicate .Capital .Commodity

.DeepStateJournal .Create .Research .XinHua

.Nghiên Cứu QT .NCBiển Đông .Triết Chính Trị

.TVQG1 .TVQG .TVPG .BKVN .TVHoa Sen

.Ca Dao .HVCông Dân .HVNG .DấuHiệuThờiĐại

.BảoTàngLS.NghiênCứuLS .Nhân Quyền.Sài G̣n Báo

.Thời Đại.Văn Hiến .Sách Hiếm.Hợp Lưu  

.Sức Khỏe .Vatican .Catholic .TS KhoaHọc

.KH.TV .Đại Kỷ Nguyên .Tinh Hoa .Danh Ngôn

.Viễn Đông .Người Việt.Việt Báo.Quán Văn

.TCCS .Việt Thức .Việt List .Việt Mỹ .Xây Dựng

.Phi Dũng .Hoa Vô Ưu.ChúngTa .Eurasia.

 CaliToday .NVR .Phê B́nh . TriThucVN

.Việt Luận .Nam Úc .Người Dân .Buddhism

.Tiền Phong .Xă Luận .VTV .HTV .Trí Thức

.Dân Trí .Tuổi Trẻ .Express .Tấm Gương

.Lao Động .Thanh Niên .Tiền Phong .MTG

.Echo .Sài G̣n .Luật Khoa .Văn Nghệ .SOTT

.ĐCS .Bắc Bộ Phủ .Ng.TDũng .Ba Sàm .CafeVN

.Văn Học .Điện Ảnh .VTC .Cục Lưu Trữ .SoHa

.ST/HTV .Thống Kê .Điều Ngự .VNM .B́nh Dân

.Đà Lạt * Vấn Đề * Kẻ Sĩ * Lịch Sử *.Trái Chiều

.Tác Phẩm * Khào  Cứu * Dịch Thuật * Tự Điển *

THÁNG 12-2022

 

US DEBT CLOCK . WORLDOMETERS .TRÍ TUỆ MỸ . SCHOLARSCIRCLE. CENSUS

EPOCH - ĐKN - REALVOICE - JUSTNEWS - NEWSMAX - BREIBART - WARROOM - REDSTATE - PJMEDIA - EPV - REUTERS - AP - NTD - REPUBLIC - VIỆT NAM - BBC - VOA - RFI - RFA - HOUSE - TỬ VI - VTV - HTV - PLUTO - BLAZE - INTERNET - SONY - CHINA - SINHUA - FOXNATION - FOXNEWS - NBC - ESPN - SPORT - ABC- LEARNING - IMEDIA - NEWSLINK - WHITEHOUSE- CONGRESS - FED REGISTER - OAN - DIỄN ĐÀN - UPI - IRAN - DUTCH - FRANCE 24 - MOSCOW - INDIA - NEWSNOW  NEEDTOKNOW - REDVOICE - NEWSPUNCH - CDC - WHO - BLOOMBERG - WORLDTRIBUNE - WND - MSNBC- REALCLEAR

POPULIST PRESS - PBS - SCIENCE - HUMAN EVENT - REPUBLIC BRIEF - AWAKENER - TABLET - AMAC - LAW - WSWS - INVESTOPIA -CONVERSATION - BALANCE - QUORA - FIREPOWER - GLOBAL- NDTV- ALJAZEERA- TASS- DAWN

 

   

NHẬN ĐỊNH - QUAN ĐIỂM

 

THÁNG 12-2022

 

Tiệc chiêu đăi của Đại sứ quán Ukraine, được tài trợ bởi các nhà sản xuất vũ khí lớn nhất của Mỹ.

Bởi Jonathan Guyer

Nghiên cứu toàn cầu, ngày 20 tháng 12 năm 2022

Vox ngày 16 tháng 12 năm 2022

Lời mời nói ra phần yên lặng.

 

Đại sứ quán Ukraine đă tổ chức tiệc chiêu đăi vào tuần trước để vinh danh lễ kỷ niệm 31 năm các dịch vụ vũ trang của đất nước. Những sự kiện như thế này là một phần trong lịch xă hội của giới thông minh của Washington, với các nhà ngoại giao hay ho, chuyên gia tư vấn, nhà báo và quan chức Hoa Kỳ. Khách mời chụp ảnh cùng đại sứ Ukraine. Ngay cả Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mark Milley cũng xuất hiện .

Nhưng có điều ǵ đó quá lộ liễu khiến một số người quan sát phải bật cười trước lời mời của buổi họp mặt.

Logo của các nhà thầu quân sự Northrop Grumman, Raytheon, Pratt & Whitney và Lockheed Martin được in trên thiệp mời với tư cách là nhà tài trợ của sự kiện, bên dưới các biểu tượng chính thức của Ukraine và ḍng chữ màu xanh trang nhă cho biết đại sứ Ukraine và tùy viên quốc pḥng “xin hân hạnh Công ty."

Một chuyên gia think tank nói với tôi: “Thật kỳ lạ với tôi khi họ đưa điều đó vào thư mời. “Thực tế là họ không cảm thấy ngượng ngùng về điều đó, điều đó thật thú vị,” một học giả giải thích. (Cả hai đều nói với điều kiện giấu tên và thường xuyên tham dự các sự kiện của đại sứ quán ở Washington.)

Lời mời dự lễ kỷ niệm 31 năm quân đội Ukraine, được tổ chức tại Đại sứ quán Ukraine ở Washington, DC.

Một bản sao của lời mời mà Vox có được.

Việc Ukraine và các nhà thầu quân sự Mỹ có mối quan hệ bền chặt không có ǵ đáng ngạc nhiên. Các đồng minh và đối tác của Mỹ trên khắp thế giới đă mua khoảng 50 tỷ USD vũ khí của Mỹ vào năm ngoái. Bốn công ty này sản xuất một số hệ thống pḥng thủ tên lửa và tên lửa chống tăng cao cấp nhất mà Tổng thống Joe Biden đă gửi tới Ukraine kể từ khi Tổng thống Nga Vladimir Putin xâm lược vào tháng Hai. Không có ǵ đáng ngạc nhiên khi chính phủ Ukraine, vốn nói rằng đất nước của họ đă bị thiệt hại hàng trăm tỷ đô la, có thể không muốn cạn kiệt kho bạc của ḿnh.

Các nhà sản xuất vũ khí Mỹ thu lợi từ việc biến xung đột Ukraine thành vĩnh viễn

Nhưng sự tài trợ rơ ràng cho thấy các nhà thầu quân sự lớn đă trở nên mật thiết với Ukraine như thế nào và họ có thể thu được bao nhiêu từ cuộc chiến.

 

Lời mời là một biểu hiện rơ ràng về việc cuộc chiến ở Ukraine đă tốt cho việc kinh doanh như thế nào. Khi Ukraine chiến đấu trong một cuộc chiến pḥng thủ chống lại cuộc xâm lược tàn bạo của Nga, người Ukraine ở Washington đă thúc giục Hoa Kỳ gửi thêm vũ khí cho Ukraine. Cho đến nay, chính quyền của Tổng thống Joe Biden đă cam kết hỗ trợ quân sự đáng kể 19,3 tỷ đô la kể từ tháng Hai.

Sự viện trợ đó là một phần không thể thiếu đối với thành công của Ukraine trên chiến trường; các lực lượng vũ trang của họ đầu tiên đă đẩy lùi các bước tiến của Nga và sau đó tiến hành các cuộc phản công chiếm lại phần lớn lănh thổ mà Nga tuyên bố ban đầu .

Tuy nhiên, không ai muốn nói về lời mời dự tiệc. Một quan chức cấp cao của Đại sứ quán Ukraine tại Washington xác nhận rằng logo của các công ty xuất hiện trên thư mời nhưng từ chối phát biểu về hồ sơ. Họ hướng dẫn tôi đến Bộ Quốc pḥng Ukraine, Bộ Quốc pḥng đă không trả lời ngay lập tức. Lockheed từ chối b́nh luận chính thức và chuyển sang Ukraine House, một thực thể có liên kết với đại sứ quán cũng được liệt kê trong thư mời. Raytheon cũng từ chối b́nh luận. Các email gửi tới Northrop Grumman và Pratt & Whitney đă không được trả lại.

Ngay cả một số người Mỹ ủng hộ Ukraine cũng nói rằng tài trợ công khai là một cái nh́n xấu. Matt Duss, một thành viên của Quỹ Carnegie v́ Ḥa b́nh Quốc tế, người trước đây đă cố vấn cho Thượng nghị sĩ Bernie Sanders, nói với tôi: “Việc duy tŕ sự ủng hộ của người dân Mỹ là vô cùng cần thiết để Ukraine tiếp tục pḥng thủ. “V́ vậy, các nhà ngoại giao Ukraine có lẽ nên suy nghĩ kỹ hơn về việc họ sẽ tổ chức tiệc tùng với các nhà thầu quốc pḥng đang kiếm tiền từ cuộc chiến khủng khiếp này như thế nào”.

19,3 tỷ đô la Mỹ hỗ trợ an ninh cho Ukraine, giải thích ngắn gọn

Chính quyền Biden đă tăng cường viện trợ quân sự cho Ukraine ở mức độ chưa từng có. Nó đă có một tác động không thể phủ nhận trên chiến trường.

Đó cũng là một hoạt động kinh doanh tốt cho các nhà thầu quốc pḥng Hoa Kỳ. Trong số những người chiến thắng lớn nhất có Lockheed Martin, Raytheon và Northrop Grumman. Mỗi cổ phiếu của họ đều tăng kể từ cuộc xâm lược của Nga, với Lockheed tăng khoảng 38% trong năm nay.

Các nhà thầu đă tăng tốc sản xuất để lấp đầy vũ khí mà Mỹ đă gửi tới Ukraine. Ví dụ, tên lửa Javelin đă trở thành một meme ở Ukraine. Nó có nhu cầu cao đến mức Lockheed cho biết họ sẽ tăng sản lượng từ 2.100 chiếc mỗi năm lên 4.000 chiếc . Chính quyền Biden đă và đang sử dụng cái được gọi là thẩm quyền rút tiền của tổng thống để nhanh chóng t́m nguồn vũ khí cao cấp từ kho dự trữ của Mỹ và đưa chúng vào Ukraine, sau đó sử dụng nguồn tài trợ của quốc hội để bổ sung số vũ khí đó.

“Các bạn đang giúp người dân Ukraine có thể tự bảo vệ ḿnh mà không phải mạo hiểm tham gia chiến tranh thế giới thứ ba bằng cách gửi lính Mỹ chiến đấu với lính Nga,” Biden nói với các nhân viên tại nhà máy Lockheed's Troy, Alabama vào tháng 5. “Và mọi công nhân trong cơ sở này và mọi người đóng thuế ở Mỹ đang trực tiếp đóng góp cho trường hợp đ̣i tự do.”

Lockheed cũng sản xuất các hệ thống pḥng thủ công nghệ cao để bảo vệ các thành phố của Ukraine trước các cuộc oanh tạc từ trên không của Nga. Để kêu gọi Washington, Ukraine đă t́m kiếm Hệ thống tên lửa pháo binh cơ động cao (HIMARS) của Lockheed. Theo Defense News , Mỹ đă gửi cho Ukraine 20 hệ thống pḥng thủ tên lửa và đang nỗ lực sản xuất 18 hệ thống khác với chi phí khoảng 1,1 tỷ USD . Lockheed cũng chế tạo một hệ thống tên lửa chính xác khác đă được gửi đến Ukraine; tháng trước, Quân đội Hoa Kỳ đă trao cho Lockheed hợp đồng trị giá 521 triệu đô la để bổ sung nguồn cung cấp của chính họ, đă được gửi đến Ukraine.

Giám đốc điều hành James Taiclet cho biết: “Chúng tôi tự tin vào sự tăng trưởng dài hạn v́ nhu cầu trong nước và quốc tế đối với nhiều loại sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi vẫn mạnh mẽ .

Về phần ḿnh, Raytheon vừa giành được hợp đồng trị giá 1,2 tỷ đô la cho sáu hệ thống tên lửa đất đối không. Công ty đồng sản xuất tên lửa Javelin và cũng sản xuất tên lửa Stinger, mà Mỹ đă trao hợp đồng trị giá 624 triệu đô la vào tháng 5 - lần đầu tiên sau hai thập kỷ, theo Financial Times . “Trong 10 tháng đầu tiên của cuộc chiến, Ukraine đă tiêu thụ số tên lửa pḥng không Stinger nhiều bằng số lượng Raytheon sản xuất trong 13 năm,” ấn phẩm thương mại Breaking Defense lưu ư . Pratt & Whitney, một công ty hàng không vũ trụ có logo cũng xuất hiện trên thư mời của đại sứ quán, là một trong những công ty con của Raytheon.

Trong cuộc gọi thu nhập gần đây nhất , Giám đốc điều hành Raytheon Greg Hayes đă mô tả “nhu cầu đáng kể trên toàn cầu đối với các hệ thống pḥng không tiên tiến, đặc biệt là ở Đông Âu, khi cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine, thật không may, vẫn tiếp diễn.”

Toàn bộ cơ sở công nghiệp quân sự đang phải đối mặt với các vấn đề về chuỗi cung ứng do đại dịch Covid và t́nh trạng thiếu vi mạch. Nhưng Northrop Grumman, nhà sản xuất đạn dược hàng đầu, có thể thu lợi lâu dài từ cuộc chiến đang diễn ra ở Ukraine. Giám đốc điều hành Kathy Warden cho biết: “Một là sự tăng trưởng mà chúng tôi đang thấy đối với đạn dược và đặc biệt là nhu cầu mà chúng tôi dự kiến ​​sẽ tăng hơn nữa với cuộc xung đột ở Ukraine .

Trang bị vũ khí cho Ukraine là một câu chuyện hay đối với các công ty này, đặc biệt là sau khi bị chỉ trích mạnh mẽ v́ bán bom cho các quốc gia như Ả Rập Saudi, nơi được cho là đă được sử dụng để giết thường dân ở Yemen . Và một sự kiện của đại sứ quán Ukraine là cơ hội để các nhà thầu quân sự thể hiện rằng họ ủng hộ cái gọi là kho vũ khí của nền dân chủ.

Các nhà thầu quân sự hỗ trợ nhiều tổ chức nghiên cứu và tổ chức phi lợi nhuận ở Washington, nhưng sự tài trợ đó có xu hướng tinh vi hơn. Tên của họ xuất hiện trong danh sách các nhà tài trợ hoặc trên trang cuối cùng của báo cáo — không phải trên thư mời bên dưới tên của đại sứ.

Bill Hartung, một nhà nghiên cứu tại Viện Quản lư Nhà nước có trách nhiệm Quincy, nói với tôi: “Tôi chưa bao giờ thấy kiểu ôm hôn công khai này của một quốc gia và các nhà thầu vũ khí như đang xảy ra với Ukraine. “Tôi không thể tưởng tượng được một t́nh huống nào khác mà các nhà thầu sẽ tài trợ cho một sự kiện cho một quốc gia mà họ đang trang bị vũ khí giữa chiến tranh.”

Ông nói thêm: “Hỗ trợ Ukraine tự vệ là một việc, điều mà tôi nghĩ chắc chắn là hợp pháp. “Nhưng tôi nghĩ các công ty muốn vượt xa điều đó. Họ muốn kiếm tiền từ việc này một cách có uy tín.

 

H́nh ảnh nổi bật là từ InfoBrics

 

Nguồn gốc của bài viết này là Vox

Bản quyền © Jonathan Guyer , Vox , 2022

Đă đến lúc loại bỏ Zelensky và Ing-wen khỏi Dole Mỹ

Bởi Patrick MacFarlane

Nghiên cứu toàn cầu, ngày 20 tháng 10 năm 2022

Viện Libertarian

Đối với công chúng Mỹ, phản ứng của Ukraine đối với cuộc xâm lược của Nga có thể được tóm tắt bằng hai từ: “ Zelensky yêu cầu .”

Cho đến nay, giới tinh hoa của Washington và các chính trị gia của họ đă sẵn ḷng cung cấp – bằng chi phí công cộng – tự bỏ tiền túi vào quá tŕnh này.

Tính đến thời điểm viết bài này, viện trợ của Hoa Kỳ cho Ukraine đă đạt khoảng 67,5 tỷ đô la, một con số lớn hơn  toàn bộ ngân sách quân sự năm 2021 của Nga . Theo Bộ Ngoại giao, khoản hỗ trợ này  bao gồm  15,2 tỷ đô la hỗ trợ quân sự trực tiếp. Sự hỗ trợ đến mặc dù 60-70 phần trăm viện trợ sát thương không bao giờ đến được tiền tuyến, theo một  cuộc phỏng vấn hiện đă được biên tập lại của CBS  với các nhà hoạt động tại chỗ.

Người nộp thuế ở Mỹ không chỉ hỗ trợ phần lớn quân đội Ukraine mà c̣n hỗ trợ chính phủ Ukraine. Cũng chính những người Mỹ thuộc tầng lớp lao động bị coi là “không cần thiết” vào năm 2020 – những người chứng kiến ​​​​các doanh nghiệp của họ bị đóng cửa và thiêu rụi – giờ phải trả tiền cho các chương tŕnh quyền lợi ở cả trong nước và ở Ukraine.

Kể từ ngày 30 tháng 9 năm 2022, Hoa Kỳ đă  cung cấp  13 tỷ đô la “hỗ trợ ngân sách trực tiếp”, bề ngoài là được sử dụng; …để trả lương cho chính phủ, đáp ứng các nghĩa vụ lương hưu, duy tŕ bệnh viện và trường học, bảo vệ cơ sở hạ tầng quan trọng[,] hỗ trợ các hoạt động liên tục ở cấp quốc gia, khu vực và địa phương, hỗ trợ [sic] ngành y tế, sản xuất nông nghiệp, xă hội dân sự, [và kích hoạt] các chương tŕnh buộc Nga và các lực lượng của họ phải chịu trách nhiệm về hành động của họ ở Ukraine.

Mặc dù những người nộp thuế ở Mỹ đă phù hợp với ngân sách quân sự năm 2021 của Nga, nhưng tổng thống Ukraine Volodomyr Zelensky chỉ đ̣i hỏi nhiều hơn. Trong cuộc điện đàm ngày 4 tháng 10, Tổng thống Biden đă xem xét khoản tiền 625 triệu USD mới nhất của Washington cho Zelensky. Nó  bao gồm ,  ngoài những thứ khác , 4 Hệ thống tên lửa pháo binh cơ động cao bổ sung (HIMARS), 16 khẩu lựu pháo 155mm, 75.000 viên đạn pháo 155 mm, 500 viên đạn pháo 155mm dẫn đường chính xác, 16 khẩu lựu pháo 105mm, 30.000 viên đạn cối 120 mm và 200 khẩu MaxxPro kháng ḿn Phục kích xe được bảo vệ.

Bất chấp lợi ích mới nhất này, trong cùng một cuộc điện đàm, Zelensky  đă thúc giục  Biden cung cấp cho Ukraine các hệ thống pḥng không sẽ được sử dụng để bắn hạ máy bay Nga. Đương nhiên, giới tinh hoa của Washington  sẽ cung cấp  các hệ thống vũ khí và thậm chí đă xúc tiến việc vận chuyển chúng theo yêu cầu của Zelensky.

Giống như phản ứng của Washington đối với COVID-19, cách tiếp cận không giới hạn đối với Ukraine được ủng hộ rộng răi, đó là một kết luận có thể đoán trước. Mặc dù vậy, một số đảng viên Cộng ḥa đă dũng cảm phản đối việc chi tiêu tràn lan và khiêu khích này. Những người bất đồng quan điểm đáng chú ư  là: Thượng nghị sĩ Rand Paul (R-KY), Thượng nghị sĩ  Josh Hawley  (R-MS), Hạ nghị sĩ Thomas Massie (R-KY) , Hạ nghị sĩ Marjorie Taylor-Greene (R-GA) và Hạ nghị sĩ Matt Gaetz (R-FL).

Phần lớn khoản viện trợ trị giá 54 tỷ đô la của Washington cho Ukraine sẽ bị đánh cắp bởi các quan chức tham nhũng

Các đảng viên Cộng ḥa như Taylor-Greene, Gaetz và Hawley hiểu cái giá phải trả của đế chế: chiến tranh bất tận, mặt trận quê hương mục nát và danh tiếng quốc tế bị hạ thấp. Họ hiểu rằng một cuộc chiến giữa Mỹ và Nga sẽ không giống bất kỳ điều ǵ mà người Mỹ từng trải qua. Mặc dù họ che giấu việc lên án chiến tranh với Nga bằng cách chỉ trích “Joe Biden yếu đuối”, nhưng họ hiểu rằng chính phương Tây đă kích động cuộc xung đột này và t́m cách kéo dài nó “ đến người Ukraine cuối cùng ”. Họ biết rằng cuộc xung đột - ngay cả khi nó vẫn là sự ủy nhiệm - là một cái giá phải trả mà tầng lớp lao động mệt mỏi v́ chiến tranh mà người Mỹ không muốn và không thể chi trả.

Sau đó, họ phải nhận ra rằng chính giới tinh hoa ở Washington đang đánh lừa Mỹ trong cuộc xung đột Ukraine đang nuôi dưỡng Tổng thống Đài Loan Tsai Ing-wen như một Zelensky đang chờ đợi.

Mặc dù viện trợ quân sự của Hoa Kỳ cho Đài Loan theo truyền thống đến từ việc bán vũ khí, nhưng điều đó có thể sớm thay đổi. Thượng nghị sĩ Bob Menendez (D-NJ) và Lindsey Graham (R-SC) đă đưa ra Đạo luật Chính sách Đài Loan - một bộ luật sẽ đại tu triệt để quan hệ Trung-Mỹ.

Nói tóm lại , “Đạo luật Chính sách Đài Loan sẽ cung cấp cho Đài Loan 6,5 tỷ đô la viện trợ quân sự, mang lại cho ḥn đảo này những lợi ích khi trở thành một 'đồng minh lớn không thuộc NATO', đẩy nhanh việc bán vũ khí cho Đài Bắc và yêu cầu trừng phạt trong trường hợp Trung Quốc gây hấn. Dự luật cũng sẽ cho phép các khoản vay lên tới 2 tỷ đô la cho Đài Loan.

Vào ngày 14 tháng 9, dự luật đă thông qua Ủy ban Đối ngoại Thượng viện. Thay v́ thông qua nó như một bộ luật độc lập, những người ủng hộ dự luật  hiện đang t́m cách  kết hợp “phần lớn” dự luật vào Đạo luật Ủy quyền Quốc pḥng năm 2023 (NDAA) trị giá 817 tỷ USD.

Rất may, vào thứ Hai, ngôn ngữ ngoại giao áp dụng các biện pháp trừng phạt chống lại Trung Quốc và chỉ định Đài Loan là “đồng minh lớn ngoài NATO” đă được tiết lộ đă bị xóa khỏi phiên bản NDAA của Đạo luật Chính sách Đài Loan. Tuy nhiên, phiên bản NDAA mới nhất này sẽ  tăng gần gấp đôi  6,5 tỷ đô la viện trợ quân sự trực tiếp được đề xuất ban đầu, nâng tổng số tiền lên 10 tỷ đô la.

Một cuộc bỏ phiếu cuối cùng về NDAA sửa đổi dự kiến ​​diễn ra sau cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào tháng 11.

Như đă lưu ư ở trên, Đạo luật Chính sách Đài Loan đă được giới thiệu tại Thượng viện vào ngày 16 tháng 6 năm 2022 bởi Thượng nghị sĩ Bob Menendez và Lindsey Graham. Cả  Menendez    Graham  đều là những người ủng hộ nhiệt thành của Ukraine và Zelensky.

Graham  đă gặp Zelensky  vào tháng 7 để trao một tấm biển về nghị quyết Thượng viện do ông đề xuất chỉ định Nga là Nhà tài trợ Khủng bố Nhà nước. Kể từ cuộc xâm lược của Nga, Graham đă xuất hiện thường xuyên trên Fox News để kích động viện trợ sát thương cho Ukraine trong khi  kêu gọi thay đổi chế độ  ở Moscow.

Menendez, với tư cách là Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thượng viện, đă đi đầu trong việc ủng hộ Ukraine của Washington. Vào tháng 1, ông  bắt đầu    tiếp tục  lănh đạo chiến dịch trừng phạt toàn diện của Hoa Kỳ chống lại Nga. Vào tháng 3, Menendez  đă chỉ trích  các đảng viên Cộng ḥa trong Quốc hội, chủ yếu là Thượng nghị sĩ Rick Scott (R-FL), v́ phá hoại viện trợ cho Ukraine. Vào tháng 5, Menendez, trong số những người khác,  đă đưa ra  một nghị quyết của Thượng viện phê chuẩn các đề xuất của Phần Lan và Thụy Điển để gia nhập NATO (điều mà Josh Hawley  đă phản đối một cách chính xác ).

Vào ngày 23 tháng 6, Menendez đặc biệt viện dẫn lễ kỷ niệm 75 năm Kế hoạch Marshall để thu hút sự ủng hộ dành cho Ukraine. Vấn đề với sự so sánh này là Kế hoạch Marshall được đưa ra sau Thế chiến thứ hai chứ không phải trong thời gian đó. Tại thời điểm này, một kế hoạch tương tự sẽ chỉ kéo Mỹ vào cuộc xung đột với Nga.

Các đảng viên Cộng ḥa phản đối sự hỗ trợ của Hoa Kỳ đối với Ukraine nên lưu ư rằng cả Menendez và Graham đă  nhiều lần  gặp Tổng thống Đài Loan Tsai Ing-wen để cam kết hỗ trợ của Hoa Kỳ cho Đài Loan. Trong chuyến thăm gần đây nhất của họ vào ngày 15 tháng 4 năm 2022, tổng thống Ing-wen đă gọi Lindsey Graham là “trụ cột sức mạnh cho Đài Loan tại Quốc hội Hoa Kỳ” và gọi Menendez là một trong những “người bạn trung thành nhất” của Đài Loan.

Trong bài phát biểu tại cuộc họp của ḿnh, Graham đă so sánh sự ủng hộ của Hoa Kỳ đối với Ukraine với sự ủng hộ của họ đối với Đài Loan, ông nói:

[a] là chúng tôi ở đây hôm nay để thể hiện sự ủng hộ của chúng tôi đối với Đài Loan, tất cả chúng tôi đều tan nát cơi ḷng v́ người dân Ukraine…Tôi chỉ muốn cho các bạn biết rằng, trong khi chúng tôi đang xem Ukraine trên truyền h́nh, trong khi điều đó đă làm trái tim chúng tôi tan nát, người dân Mỹ hiểu bạn quan trọng như thế nào đối với chúng tôi…V́ vậy, đây là lời hứa của tôi với người dân Đài Loan: Chúng tôi sẽ bắt đầu khiến Trung Quốc phải trả giá đắt hơn cho những ǵ họ đang làm trên khắp thế giới. Sự ủng hộ dành cho Putin phải đi kèm với một cái giá. Các cuộc tấn công mạng không hồi kết vào nền kinh tế và người dân của bạn bởi ĐCSTQ cần phải trả giá.

Menendez lặp lại quan điểm của Graham trong nhận xét của chính ḿnh, làm sáng tỏ các kế hoạch Ukraine của Washington đối với Đài Loan:

 

…Tôi tự hào được trở lại để khẳng định lại mối quan hệ vững chắc như đá của chúng ta với Đài Loan…V́ vậy, bạn có một phái đoàn cấp cao có thể thu hút sự chú ư ở bất kỳ nơi nào trên thế giới – và nhiều đồng nghiệp của chúng tôi hiện đang ở Châu Âu đang giải quyết vấn đề này. với những thách thức của Ukraine – nhưng chúng tôi hiểu rằng ở đây tại Đài Loan, tại đây trong khu vực này – đây là nơi có tương lai. [Nhấn mạnh thêm].

Menendez đă theo dơi những nhận xét này với một  op-ed  trên The New York Times, nêu rơ:

Cuộc tấn công tàn bạo của Vladimir Putin vào các nước láng giềng Ukraine của ông đă gây ra sự phẫn nộ toàn cầu - và tạo nên sự đoàn kết chưa từng có - giữa các quốc gia dân chủ trên thế giới. Với Tập Cận B́nh, vị chủ tịch theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan của Cộng ḥa Nhân dân Trung Hoa th́ không như vậy. Thay vào đó, ông chắc chắn sẽ ghi chép và rút ra bài học từ cuộc tấn công vô cớ của Nga vào Ukraine để áp dụng vào kế hoạch của ḿnh đối với Đài Loan. Hoa Kỳ và các đối tác của chúng tôi trong cộng đồng quốc tế cần phải làm như vậy để phát triển và đưa ra một chiến lược mới và kiên cường hơn cho Đài Loan trong khi vẫn c̣n thời gian.

Những nhận xét này sẽ khiến những người Mỹ thuộc tầng lớp lao động khiếp sợ. Về cơ bản, Menendez đang đề xuất tăng gấp đôi hỗ trợ quân sự cho Đài Loan – chính “chính sách pḥng ngừa” đă  đóng một vai tṛ lớn  trong việc kích động Putin xâm lược Ukraine. Chúng tôi chỉ đơn giản là không thể đủ khả năng đó.

 

Các đảng viên Cộng ḥa trong Quốc hội có tên ở trên đă đúng khi phản đối viện trợ cho Ukraine. V́ những  lư do tương tự , họ nên phản đối việc thêm Tsai Ing-wen vào cùng một vị trí như Zelensky có quyền và vô ơn. Giống như Rand Paul , họ nên phản đối Đạo luật Chính sách Đài Loan dưới mọi h́nh thức.

 

*

 

H́nh ảnh nổi bật: Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky được nh́n thấy vào đầu năm nay. (Dịch vụ báo chí của Tổng thống Ukraine)

 

Nguồn gốc của bài viết này là The Libertarian Institute

Bản quyền © Patrick MacFarlane , The Libertarian Institute , 2022Lời mời của Đảng DC này cho thấy tất cả số tiền kiếm được từ Chiến tranh Ukraine

Thượng nghị sĩ Lindsey Graham nói Chiến tranh Ukraine sẽ chỉ kết thúc nếu Putin bị 'hạ gục'

Thượng nghị sĩ diều hâu nói rằng Hoa Kỳ nên cung cấp cho Ukraine máy bay không người lái Grey Eagle để 'giết hàng tấn người Nga'

Bởi Dave DeCamp

Nghiên cứu toàn cầu, ngày 23 tháng 12 năm 2022

Antiwar.com ngày 22 tháng 12 năm 2022

Thượng nghị sĩ Lindsey Graham (R-SC) đă lặp lại lời kêu gọi ám sát Tổng thống Nga Vladimir Putin , nói rằng cách duy nhất để chiến tranh ở Ukraine có thể kết thúc là nếu Nga “phá vỡ” và ai đó “hạ gục Putin. ”

“Cuộc chiến này kết thúc như thế nào? Khi nước Nga tan vỡ, và họ đưa Putin ra ngoài. Bất cứ điều ǵ thiếu điều đó, chiến tranh sẽ tiếp tục,” Graham nói trên chương tŕnh Fox News America Reports hôm thứ Tư.

Tại Kyiv, Thượng nghị sĩ Blumenthal nói rằng ông hy vọng sẽ thấy một 'cuộc nổi dậy tay đôi' ở Ukraine do Nga chiếm đóng

Graham cho biết Hoa Kỳ “tham gia để giành được nó, và cách duy nhất bạn sẽ giành được nó là phá vỡ quân đội Nga và nhờ ai đó ở Nga loại bỏ Putin để mang lại cho người dân Nga một cuộc sống mới.”

Thượng nghị sĩ diều hâu đă đưa ra những b́nh luận tương tự vào tháng 3 khi ông hỏi liệu có một "Brutus" nào ở Nga có thể giết Putin hay không. Trong b́nh luận của ḿnh hôm thứ Tư, Graham cũng cho biết chính quyền Biden nên gửi cho Ukraine các loại vũ khí tầm xa và tiên tiến mà Kiev đă yêu cầu.

Khi được hỏi Hoa Kỳ nên tiếp tục hỗ trợ Ukraine trong cuộc chiến ở mức độ nào, Graham trả lời: “Hoàn toàn, tất cả, không mập mờ.” Ông cho rằng Mỹ cần cung cấp cho Ukraine vũ khí tầm xa để giúp “đánh bật” Nga khỏi các khu vực ở miền đông Ukraine, trong đó có Crimea.

Ông nói nếu Ukraine có máy bay không người lái lớn hơn, chẳng hạn như Reaper và Grey Eagles, Ukraine sẽ “giết hàng tấn người Nga mà không để mất bất kỳ người Ukraine nào trong nỗ lực này”. Ukraine đă yêu cầu máy bay không người lái Grey Eagle, có thể bay trong khoảng 30 giờ và có khả năng mang Tên lửa Hellfire mạnh mẽ, nhưng chính quyền Biden cho đến nay vẫn chưa gửi chúng.

Dave DeCamp là biên tập viên tin tức của Antiwar.com, hăy theo dơi anh ấy trên Twitter @decampdave.

 

 

NATO quyết tấn công Nga ở Ukraine

Ukraine không có khả năng đánh bại Nga. Bước tiếp theo là sự tham gia trực tiếp của NATO.

Bởi Kurt Nimmo

Nghiên cứu toàn cầu, ngày 21 tháng 12 năm 2022

Nếu có thể tin được Olga Lebedeva và Pravda.ru, th́ NATO đang chuẩn bị tham chiến ở Ukraine.

“Những thông báo như vậy đă được nghe từ các quan chức của Bộ Quốc pḥng Ba Lan, Bộ Tổng tham mưu của liên minh NATO, các sĩ quan của quân đội Pháp và (tất nhiên) Bộ Quốc pḥng Ukraine,” theo Lebedeva.

“Lư do chính có thể là cuộc tổng tấn công tiếp theo của Nga mà NATO đang lên kế hoạch và theo đó, nó sẽ tiêu diệt quân đội Ukraine không chỉ ở Donbass mà c̣n ở phía Kiev (nhiều đơn vị Nga đang ở trong t́nh trạng chiến đấu ở Belarus tại biên giới với Ukraine),” Rusreinfo.ru , một trang web của Nga, giải thích.

Nhưng NATO luôn rất rơ ràng: Ukraine KHÔNG THỂ THUA. Do đó, đối với Washington, giải pháp duy nhất là các lực lượng NATO tiến vào Ukraine , hy vọng rằng điều này sẽ chấm dứt cuộc tấn công của Nga. Tính toán là Vladimir Putin sẽ không muốn đối mặt trực tiếp với NATO với những hậu quả (hạt nhân) có thể xảy ra, và do đó sau đó sẽ rút lui.

Ư tưởng ở đây là việc NATO tham gia vào cuộc xung đột sẽ gây ra nỗi sợ hăi cho Nga và Putin cùng các tướng lĩnh của ông ta và họ sẽ suy nghĩ lại về SMO và rút lui trong tư thế sẵn sàng.

Sẽ không xảy ra.

Dù thế nào đi nữa, đây là một tính toán rất tồi bởi rơ ràng Nga sẽ đi đến cùng sứ mệnh mà Vladimir Putin giao phó. Tính toán rằng các lực lượng của chúng ta sẽ rút lui khi đối mặt với một số trung đoàn NATO có vấn đề về vũ khí mà Nga đang gặp phải là một tính toán lố bịch… và điều này sẽ nhanh chóng chứng tỏ là cực kỳ nguy hiểm.

Có thể nào USG và NATO tin vào những lời nói dối của chính họ về Ukraine?

Các công ty truyền thông tuyên truyền chiến tranh khẳng định Ukraine đang chiến thắng. “Nga đang thua trong cuộc chiến chống lại Ukraine nhờ hỗ trợ quân sự từ phương Tây. Giờ đây, NATO nên cung cấp cho Lực lượng Vũ trang Ukraine hỏa lực tấn công và pḥng không mà Ukraine cần để chấm dứt điều đó,” một nhà tuyên truyền của USG làm việc cho trang web 1945 , một trang web đưa ra các b́nh luận ủng hộ chiến tranh cho các phương tiện truyền thông tuyên truyền.

Sự mệt mỏi đă bắt đầu khi USG và các “đối tác” của nó ở châu Âu đă cạn kiệt kho vũ khí của họ . Tờ International Business Times đưa tin: “Mặc dù Washington đảm bảo hỗ trợ Kyiv trong 'chừng nào c̣n cần thiết'... nhưng thực tế là Mỹ sẽ không thể duy tŕ việc cung cấp đạn dược cao cấp cho Ukraine vô thời hạn” . ra bom và tên lửa mới .

USG quyết tâm tuân theo chính sách ảo tưởng về chiến thắng ở Ukraine và kế hoạch tiêu diệt Nga. Rusreinfo.ru ghi chú

các chính phủ châu Âu và Mỹ có một chương tŕnh nghị sự để tuân theo, một mặt được thực hiện khẩn cấp bởi sự sụp đổ của đồng đô la đă được công bố và bởi sự suy thoái kinh tế hiện tại sẽ chỉ gia tăng ở các nước phương Tây. T́nh trạng chiến tranh sẽ kích hoạt thiết quân luật và kiểm soát toàn cầu đối với dân số v́ nó đă được phát triển trong những năm gần đây với lư do “covid”. Họ cũng có thể nghĩ rằng t́nh trạng chiến tranh sẽ đoàn tụ những công dân đằng sau họ.

Một ảo tưởng khác. Thật vậy, người dân Mỹ phản đối SMO của Nga và ủng hộ Ukraine, đồng thời, nhờ tuyên truyền và thiếu sót của USG, họ không biết ǵ về những ǵ những người theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan của Ukraine đă làm đối với người dân tộc Nga ở miền đông Ukraine. Về bản chất, người dân Mỹ đang ủng hộ việc bắn phá bừa băi dân thường ở Donetsk và Luhansk. Họ đang vô t́nh tạo điều kiện cho những hành động tàn bạo gợi nhớ đến những tội ác do Hitler và Đức quốc xă gây ra (Đức Quốc xă Reichskommissariat Ukraine đă thử nghiệm tội ác diệt chủng ở Đông Âu theo Nghị định của Quốc trưởng).

NATO muốn một cuộc chiến tranh mặt đất ở Ukraine?

Không giống như Biden, và các “cố vấn” theo chủ nghĩa can thiệp nhân đạo và theo chủ nghĩa tân giáo của ông ta, người dân Mỹ muốn có một thỏa thuận ḥa b́nh và chấm dứt chiến tranh. Hội đồng Chicago về các vấn đề toàn cầu đă tiến hành một cuộc thăm ḍ vào tháng trước.

Một cuộc khảo sát vừa hoàn thành từ ngày 18-20 tháng 11 của Hội đồng Chicago cho thấy phần lớn người Mỹ tiếp tục ủng hộ sự trợ giúp của Hoa Kỳ cho Ukraine, cả về kinh tế và thiết bị quân sự. Nhưng khi cuộc chiến kéo dài sang mùa đông, công chúng Hoa Kỳ nói chung hiện đang chia rẽ về việc liệu Hoa Kỳ có nên hỗ trợ Ukraine cho đến khi nào hay Hoa Kỳ nên thúc giục Kyiv giải quyết ḥa b́nh càng sớm càng tốt . (Nhấn mạnh thêm.)

Không phải là giai cấp chính trị, đơn đảng, nhận lệnh từ giới thượng lưu toàn cầu, sẽ bận tâm đến mong muốn của người dân Mỹ, những người chỉ quan tâm hai năm một lần trong các cuộc bầu cử của các ứng cử viên được lựa chọn cẩn thận.

“Bộ trưởng Quốc pḥng Hoa Kỳ Lloyd Austin và Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân, Tướng Mark Milley đă tổ chức một cuộc họp báo chung vào thứ Tư sau cuộc họp của Nhóm Liên lạc Quốc pḥng Ukraine,” Reuters đưa tin, cùng thời điểm kết quả của cuộc thăm ḍ nói trên được công bố. thoát ra.

Austin và Milley đều cho biết Hoa Kỳ sẽ hỗ trợ Ukraine “chừng nào c̣n có thể.”

Milley, tướng hàng đầu của Hoa Kỳ, cảnh báo rằng Nga vẫn có sức mạnh chiến đấu đáng kể bên trong Ukraine mặc dù phải chịu những thất bại quân sự trong cuộc xâm lược.

Ông Milley nói trong cuộc họp báo: “Xác suất chiến thắng quân sự của Ukraine – được định nghĩa là đánh đuổi người Nga ra khỏi toàn bộ Ukraine bao gồm cả những ǵ họ tuyên bố chủ quyền là Crimea – khả năng điều đó sớm xảy ra là không cao về mặt quân sự.

“Về mặt chính trị, có thể có một giải pháp chính trị khi người Nga rút quân. Điều đó là có thể,” ông nói thêm, đồng thời cho biết Nga “hiện đang ở thế chống lưng”.

Milley và Austin đang thúc đẩy tường thuật USG “hạ gục Nga” , đừng bận tâm điều này sẽ không xảy ra và Putin đă cảnh báo các mối đe dọa hiện hữu đối với Nga sẽ dẫn đến phản ứng nhiệt hạch.

Nga sẽ không rút khỏi Ukraine khi chưa hoàn thành các mục tiêu của ḿnh — đảm bảo chắc chắn rằng NATO không nằm trên biên giới của họ, giải giáp chính phủ dân tộc cực đoan bài Nga sau cuộc đảo chính và đảm bảo Ukronazis không thể khủng bố và ném bom người dân tộc Nga ở miền đông Ukraine (và giờ đây là Nga ở Kursk, Briansk, Shebekino, Belgorod và Klintsy).

Đầu tháng này, Lầu Năm Góc kêu gọi Ukraine tấn công bên trong nước Nga. Bây giờ người ta nói về sự can thiệp trực tiếp của NATO vào Ukraine.

USG nhận ra rằng người Ukraine không thể đánh bại Nga, do đó, lựa chọn duy nhất là sự tham gia trực tiếp của NATO bên trên và ngoài cuộc chiến ủy nhiệm hiện tại. Vào ngày 12 tháng 12, Jens Stoltenberg, Tổng thư kư Na Uy của NATO, thừa nhận liên minh sẽ sớm tham gia trực tiếp vào cuộc chiến.

Adam Kinzinger, một đảng viên Đảng Cộng ḥa tại Hạ viện, đă đề xuất một Ủy quyền mới về Sử dụng Lực lượng Quân sự (AUMF) cho phép quân đội USG tiến vào Ukraine để khôi phục “sự toàn vẹn lănh thổ của Ukraine” trong trường hợp Nga sử dụng WMD. Theo Viện Libertarian ,

Kể từ khi Nga xâm lược Ukraine vào tháng 2 năm 2022, Kinzinger đă nhiều lần thúc đẩy t́nh h́nh leo thang mà chính sách của ông đă góp phần tạo ra. Vào ngày 3 tháng 3 năm 2022, ông công khai kêu gọi thiết lập một “vùng cấm bay” trên bầu trời Ukraine để “ngăn chặn các cuộc không kích của Nga”. Nếu được thực thi, vùng cấm bay ở Ukraine sẽ chứng kiến ​​lực lượng Mỹ bắn hạ máy bay Nga và thậm chí tấn công các mục tiêu ở Nga.

Hăy nhớ rằng đảng Cộng ḥa sẽ nắm quyền kiểm soát Hạ viện vào tháng Giêng. Có thông tin cho rằng họ sẽ cố gắng kiểm tra số vũ khí chuyển đến Ukraine. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là họ phản đối sự can dự của USG vào cuộc chiến. Vào tháng 3, Lănh đạo thiểu số tại Thượng viện Mitch McConnell đă gọi Putin là “tên côn đồ tàn nhẫn”, theo USA Today, “đă xâm lược một quốc gia có chủ quyền và chịu trách nhiệm về việc giết hại những người dân vô tội”. Biden, Pelosi và McConnell có cùng quan điểm, do đó nhấn mạnh sự nhất trí của liên đảng đối với việc giết người Nga.

Không đề cập đến hàng triệu người bị giết bởi cỗ máy chiến tranh USG kể từ khi kết thúc Thế chiến 2. Một “bài báo được nghiên cứu cẩn thận của James A. Lucas ghi lại hơn 20 triệu sinh mạng đă thiệt mạng do các cuộc chiến tranh do Hoa Kỳ lănh đạo, các cuộc đảo chính quân sự và các hoạt động t́nh báo được thực hiện sau Thế chiến thứ hai, trong cái được gọi một cách hoa mỹ là 'thời kỳ hậu chiến' ( 1945- ),,” Michel Chossudovsky viết .

 

Lucas viết USG và các phó vương của nó chịu trách nhiệm về cái chết hàng loạt ở Angola, Argentina, Bangladesh, Bolivia, Brazil, Campuchia, Chad, Chile, Colombia, Cuba, Cộng ḥa Dân chủ Congo, Cộng ḥa Dominica, Đông Timor, El Salvador, Grenada, Guatemala , Haiti, Honduras, Hungry, Indonesia, Iran, Iraq, Chiến tranh Israel-Palestine, Triều Tiên, Lào, Nepal, Nicaragua, Pakistan, Paraguay, Philippines, Sudan, Việt Nam, Nam Tư (và Libya, Syria, Yemen và Somalia, không được đề cập).

Hầu hết người Mỹ không biết USG là kẻ giết người hàng loạt nhiều nhất thế giới kể từ khi kết thúc Thế chiến II.

Sự thiếu hiểu biết thấm nhuần này và sự ṭ ṃ về trí tuệ cơ bản của người Mỹ b́nh thường sẽ cho phép USG tiến sâu hơn vào cuộc chiến đẫm máu ở Ukraine và không có các cuộc biểu t́nh phản chiến quy mô lớn như đă chấm dứt trong các cuộc xâm lược của USG ở Afghanistan và Iraq.

Nhiều nhà lănh đạo và thành viên của các phong trào và tổ chức phản chiến trước đây đă được gộp vào đơn đảng, thuộc phe “Đảng Dân chủ” dưới thời Barack Obama, kẻ chịu trách nhiệm về cái chết của 30.000 người ở Libya và việc nhập khẩu những kẻ giết người thánh chiến vào “cuộc nội chiến” ở Syria, thực ra là một bí mật chiến dịch của USG và Israel nhằm giảm Syria xuống t́nh trạng quốc gia thất bại như Iraq sau hai cuộc xâm lược tàn bạo và chế độ trừng phạt thời trung cổ (dẫn đến một triệu người Iraq thiệt mạng ).

Miễn là các phương tiện truyền thông tuyên truyền chiến tranh có thể chuyển sự chú ư khỏi các chính sách và hành vi bạo lực của USG và chương tŕnh săn mồi tân tự do của nó, và người dân vẫn không biết ǵ về thực tế và đưa ra sự đồng thuận một cách vô tư về tội giết người hàng loạt dưới danh nghĩa cải cách dân chủ đồi bại, sẽ không có ǵ ngăn được những kẻ thái nhân cách kéo đất nước vào một cuộc chiến mà rất có thể gây ra sự tuyệt chủng cho loài người và phần lớn các sinh vật sống.

 

 

Kurt Nimmo là người đóng góp thường xuyên về Địa chính trị cho Global Research.

 

 

Các nhà sản xuất vũ khí Mỹ thu lợi từ việc biến xung đột Ukraine thành vĩnh viễn

Bởi Uriel Araujo

Nghiên cứu toàn cầu, ngày 23 tháng 12 năm 2022

 

Vào ngày 8 tháng 12, Đại sứ quán Ukraine tại Washington đă tổ chức tiệc chiêu đăi nhân dịp kỷ niệm 31 năm Ngày thành lập Lực lượng Vũ trang của họ. Thật thú vị, bản thân thiệp mời đă hiển thị logo của các nhà thầu quân sự lớn Lockheed Martin, Raytheon, Northrop Grumman và Pratt & Whitney với tư cách là nhà tài trợ của sự kiện – ngay bên dưới biểu tượng chính thức của Ukraine và tên của Đại sứ.

Đây đều là các tập đoàn quốc pḥng và vũ khí của Mỹ và một số nhà sản xuất vũ khí và hàng không vũ trụ lớn nhất thế giới. Chẳng hạn, một nửa doanh thu hàng năm của Lockheed Martin là dành cho Bộ Quốc pḥng Hoa Kỳ. Bốn công ty này trên thực tế đă sản xuất nhiều tên lửa chống tăng và hệ thống pḥng thủ tên lửa mà Washington đă gửi tới Kiev trong năm nay. Cho đến nay, chính quyền của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đă cam kết hỗ trợ quân sự khoảng 19,3 tỷ USD cho Ukraine. Do đó, cuộc xung đột Ukraine rất tốt cho hoạt động kinh doanh của các nhà tài trợ sự kiện, ngay cả trong bối cảnh các vấn đề về chuỗi cung ứng liên quan đến đại dịch và t́nh trạng thiếu chất bán dẫn.

Liên quan đến các logo nói trên, một chuyên gia think tank được nhà báo Jonathan Guyer trích dẫn nhận xét rằng “Tôi thực sự thấy kỳ lạ khi họ đưa nó vào thiệp mời.” Ngược lại, đồng nghiệp Mat Duss của Tổ chức Carnegie v́ Ḥa b́nh Quốc tế nói rằng

“Việc duy tŕ sự ủng hộ của người dân Mỹ là vô cùng cần thiết để Ukraine tiếp tục pḥng thủ. V́ vậy, các nhà ngoại giao Ukraine có lẽ nên suy nghĩ kỹ hơn về việc họ sẽ tổ chức tiệc tùng với các nhà thầu quốc pḥng đang kiếm tiền từ cuộc chiến khủng khiếp này như thế nào”.

Guyer viết về cách Lockheed đă thông báo rằng họ sẽ chuyển từ sản xuất 2.100 tên lửa Javelin mỗi năm lên 4.000 (v́ chúng có nhu cầu cao ở Ukraine). Cổ phiếu của tập đoàn đă tăng khoảng 38% trong năm nay. Chính Tổng thống Biden, vào tháng 5, đă nói với các công nhân của Lockheed tại nhà máy của công ty ở Alabama rằng

Lời mời của Đảng DC này cho thấy tất cả số tiền kiếm được từ cuộc chiến Ukraine

“Các bạn đang giúp người dân Ukraine có thể tự bảo vệ ḿnh mà không cần phải mạo hiểm tham gia vào một cuộc chiến tranh thế giới thứ ba bằng cách cử binh lính Mỹ chiến đấu với binh lính Nga. Và mọi công nhân trong cơ sở này (…) đang trực tiếp đóng góp cho trường hợp đ̣i tự do.”

Lợi ích của công ty trong cuộc chiến ủy nhiệm của Hoa Kỳ chống lại Nga ở Ukraine quá trắng trợn và rơ ràng đến mức một số nhà phê b́nh và nhà hoạt động đă gọi đó là Chiến tranh McProxy.

Tầm quan trọng của họ được thể hiện rất rơ qua vai tṛ nước đôi của một tỷ phú như Elon Musk , người rất có thể được gọi là nhà tài phiệt Mỹ, mặc dù báo chí phương Tây chỉ mô tả các tỷ phú Nga theo cách này. Bản thân Musk là gương mặt đại diện cho sự hội tụ của Thung lũng Silicon và các nhà thầu quốc pḥng.

Tôi đă viết về cách Washington ngày nay tiến hành cuộc chiến trợ cấp mạnh mẽ (đối với các công ty Mỹ) chống lại các đồng minh châu Âu của chính họ. Bằng cách kéo dài cuộc xung đột không thể giải quyết ở Ukraine và dẫn đến cuộc khủng hoảng năng lượng ở châu Âu (với chi phí năng lượng cao), Washington khiến các công ty châu Âu đối thủ của họ mất khả năng cạnh tranh . Trong bối cảnh này, gói trợ cấp của Mỹ hóa ra lại là một cái đinh đóng vào quan tài đối với ngành công nghiệp châu Âu. Tôi cũng đă viết về việc, bên cạnh các chiến lược địa chính trị-quân sự rơ ràng hơn của Mỹ nhằm bao vây Nga , c̣n có tranh chấp địa kinh tế và góc độ năng lượng đối với cuộc khủng hoảng ở Ukraine. Tham nhũng của chính phủ và lợi ích cá nhânđang vướng mắc với địa chính trị và địa kinh tế của Hoa Kỳ: Washington luôn muốn người châu Âu mua LNG của Mỹ và luôn chống lại bất kỳ sự hợp tác khí đốt nào giữa Nga và châu Âu.

Người ta nên thêm vào tṛ chơi này lợi ích của các nhà thầu quốc pḥng. Thế giới của những nhà thầu như vậy, bao gồm Thung lũng Silicon, và những người chơi chủ chốt của nó có mối liên hệ mật thiết với Lầu Năm Góc và các cơ quan t́nh báo. Trên thực tế, nó không phải là cái gọi là "tổ hợp công nghiệp-quân sự" duy nhất, như Tổng thống Hoa Kỳ Dwight D. Eisenhower đă gọi nó trong Diễn văn chia tay nổi tiếng năm 1961, mà c̣n là một tiểu bang sâu sắc. Hai khái niệm này có liên quan với nhau và cần được thực hiện nghiêm túc. Ngoài các thuyết âm mưu, theo nhà khoa học chính trị George Friedman, đă có một chính phủ bí mật của Hoa Kỳ được ghi vào nền công vụ của đất nước ít nhất là từ năm 1871 – và nó đă phát triển về quy mô và quyền lực với sự gia tăng của các cơ quan độc lập như CIA. Ngược lại, nhà sử học Alfred W McCoy của Đại học Wisconsin–Madison tuyên bố, trong một năm 2017 cuộc phỏng vấn với Intercept, rằng kể từ sau vụ tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9, cộng đồng t́nh báo Hoa Kỳ đă phản ứng theo cách mà họ “đă xây dựng một nhánh thứ tư của chính phủ Hoa Kỳ” “tự chủ về nhiều mặt đối với cơ quan hành pháp, và ngày càng như vậy.”

Phó giáo sư lịch sử của Đại học Rutgers-Camden Katherine C. Epstein, trong cuốn sách năm 2014 của cô ấy “Ngư lôi: Phát minh ra Khu liên hợp Công nghiệp-Quân sự ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh” đă tŕnh bày chi tiết lịch sử về cách thức, vào đầu thế kỷ XX, với phát triển ngư lôi tự hành, cả Hoa Kỳ và Vương quốc Anh đă đưa ra một mô h́nh mới bằng cách đầu tư vào nghiên cứu và phát triển khu vực tư nhân. Điều này đă thay đổi quyền sở hữu và luật an ninh quốc gia, do đó giao thoa giữa công nghiệp hóa, địa kinh tế và địa chính trị.

Các chuyên gia như Jenna Bednar và Mariano-Florentino Cuélla, những người nói về “ siêu cường bị rạn nứt ” của Mỹ , và như Nina Hachigian, người đă đặt ra thuật ngữ “ formestic ” để mô tả sự đan xen giữa chính sách đối nội và đối ngoại, đă tập trung vào vai tṛ của chính quyền địa phương. các chủ thể như các thành phố và tiểu bang của Hoa Kỳ trong việc định h́nh chính sách đối ngoại của Washington. Tuy nhiên, cũng cần phải chú ư nhiều đến lợi ích của các tập đoàn tư nhân và nhà thầu cũng như mối quan hệ chặt chẽ của nó với các cơ quan Hoa Kỳ, đó là tổ hợp công nghiệp-quân sự Hoa Kỳ và nhà nước sâu sắc của nó.

Bốn tập đoàn vũ khí nói trên không chỉ là logo trong thư mời của đại sứ quán Ukraine. Chúng là một phần của mạng lưới lợi ích phức tạp và chúng cũng định h́nh chính sách đối ngoại của Washington. Tóm lại, họ có thể thu được nhiều lợi ích từ các cuộc chiến tranh ủy nhiệm của Hoa Kỳ – ngay cả khi phải đánh đổi bằng ḥa b́nh toàn cầu.

 Uriel Araujo là một nhà nghiên cứu tập trung vào các cuộc xung đột sắc tộc và quốc tế.

“Chiến thắng” và “Thất bại” có ư nghĩa ǵ trong cuộc chiến ở Ukraine. “Thay đổi chế độ ở Nga”

Bởi Eric Zuesse

Nghiên cứu toàn cầu, ngày 21 tháng 12 năm 2022

Để có thể định nghĩa chính xác “chiến thắng” trong cuộc chiến ở Ukraine, điều kiện tiên quyết là phải xác định được hai bên tiến hành cuộc chiến này là ai.

Ví dụ: khi Mỹ tham chiến trong Thế chiến thứ hai, họ đang tiến hành chiến tranh ở các chiến trường nước ngoài và bằng quân đội và vũ khí của ḿnh, và ngay cả khi Mỹ giành chiến thắng ở bất kỳ chiến trường nào trong số đó, th́ họ vẫn có thể bị đánh bại trong Thế chiến thứ hai chỉ bởi Hitler chiến thắng Thế chiến II.

Bất kỳ chiến trường nhất định nào cũng chỉ là một phần của cuộc chiến; và cuộc chiến đó, Thế chiến thứ hai, không được xác định bởi bất kỳ chiến trường nào trong số nhiều chiến trường của nó. Có một sự khác biệt giữa một chiến trường trong đó một cuộc chiến đang được tiến hành, so với cuộc chiến đang được tiến hành.

Tuy nhiên: khi Mỹ chiến đấu và vẫn đang chiến đấu ở Syria, họ đă tiến hành chiến tranh trên chiến trường đó chống lại Syria, để thay đổi chế độ ở quốc gia đó ; và CHỈ bằng cách thay thế Chính phủ của Syria bằng một Chính phủ mà Chính phủ Hoa Kỳ hỗ trợ th́ Hoa Kỳ (và các đồng minh của họ trong cuộc chiến đó) sẽ “chiến thắng” cuộc chiến đó, tại chiến trường đó (Syria), là chiến trường DUY NHẤT của cuộc chiến đó.

Trong trường hợp đó, chiến thắng trên chiến trường đó cũng giống như chiến thắng trong cuộc chiến ở đó, của Mỹ và các đồng minh của họ, chống lại quốc gia đó.

Mỹ (không giống như trong Thế chiến II) không tiến hành cuộc chiến này chống lại Syria bằng cách sử dụng quân đội và vũ khí của chính ḿnh mà thay vào đó bằng cách thuê các đội quân ủy nhiệm - chủ yếu là người Kurd ly khai và các chiến binh thánh chiến do Al Qaeda lănh đạo - để đạt được sự thay đổi chế độ mà Mỹ Chính phủ phê duyệt.

Trừ khi và cho đến khi điều đó được thực hiện, Mỹ sẽ thua trong cuộc chiến mà họ đang tham chiến ở Syria. (Có lẽ đây là lư do tại sao quân đội Hoa Kỳ không rút hoàn toàn khỏi đó mặc dù Chính phủ Syria đă nhiều lần ra lệnh cho họ rời đi: Hoa Kỳ không muốn thua ở Syria, như họ đă thua ở Afghanistan và ở Việt Nam.) Tuy nhiên: cuộc chiến ở Syria không phải là giữa Chính phủ Syria và quân đội ủy nhiệm của Mỹ ở đó; thay vào đó là cuộc chiến giữa Mỹ và Syria, do Mỹ tiến hành trên chiến trường đó , sử dụng quân đội nước ngoài, để đánh bại Syria.

Tương tự như vậy, cuộc chiến ở Ukraine không phải là cuộc chiến giữa Ukraine và Nga, nhưng trong trường hợp của Ukraine, Ukraine chỉ là một chiến trường ủy nhiệm và đội quân ủy nhiệm của Mỹ .

Phân bổ năm 2022 của Mỹ cho Ukraine: Tổng cộng 112 tỷ đô la

Cuộc chiến ở Ukraine là cuộc chiến do Mỹ khởi xướng chống lại Ukraine vào tháng 2 năm 2014 bằng cuộc đảo chính của Mỹ ở đó đă lật đổ Chính phủ trung lập và được bầu cử dân chủ của Ukraine và thay thế nó bằng một chính phủ chống Nga và thân Mỹ điên cuồng ở biên giới Nga để cuối cùng trở thành có thể đặt cách điện Kremlin chỉ 317 dặm. Các tên lửa của Hoa Kỳ sẽ chỉ mất 5 phút bay để tấn công bộ chỉ huy trung tâm của Nga — quá ít thời gian để bộ chỉ huy trung tâm của Nga có thể xác minh vụ phóng đó và sau đó phóng tên lửa trả đũa của riêng ḿnh.

Để Mỹ giành chiến thắng trong cuộc chiến đó, bởi người Ukraine, trên chiến trường Ukraine (tức là, bởi đội quân ủy nhiệm đó, trong chiến trường ủy nhiệm đó chống lại Nga) sẽ là chiếu tướng Nga và do đó biến Nga thành một quốc gia chư hầu khác của Mỹ, bất kể điều ǵ. Người Nga có thể muốn - và đây là điều mà chế độ Hoa Kỳ yêu cầu: “sự thay đổi chế độ ở Nga.” Đó là mục tiêu của Mỹ (và các 'đồng minh' hoặc chư hầu của họ) ở đó.

Để Nga giành chiến thắng trong cuộc chiến ở chiến trường Ukraine sẽ là để Nga đánh bại chính phủ do Mỹ áp đặt ở đó và thiết lập ở Ukraine không phải Chính phủ trung lập đă có trước khi Mỹ tiếp quản Ukraine vào năm 2014 mà thay vào đó là một Chính phủ Nga. áp đặt Chính phủ sẽ ra lệnh cho tất cả quân đội và cố vấn của Hoa Kỳ và đồng minh — bao gồm từ tất cả các quốc gia chư hầu của Hoa Kỳ và đặc biệt là từ NATO — ra khỏi đất nước, đồng thời đóng cửa, phong tỏa biên giới của Ukraine đối với tất cả các quốc gia chư hầu của Hoa Kỳ. 

Điều đó có nghĩa là nói với tất cả những người Ukraine muốn rời đến “Phương Tây” hăy đi và đừng bao giờ quay lại Ukraine. Vào thời điểm đó, Nga sẽ mời Hoa Kỳ và các quốc gia chư hầu (hoặc 'đồng minh') cung cấp cho bất kỳ người Ukraine nào như vậy bất kỳ sự hỗ trợ nào, về tài chính hoặc cách khác, mà người đó có thể cần để chuyển đến đế chế Hoa Kỳ. Tuy nhiên, ngay cả khi phía Hoa Kỳ và đồng minh từ chối cung cấp bất kỳ hỗ trợ nào như vậy, th́ người đó phải di dời và không bao giờ quay lại - ngay cả khi người đó sau đó sẽ không có quốc tịch. Bất kỳ ai muốn ở lại Ukraine đều phải kư vào bản tuyên thệ trung thành với Chính phủ Ukraine mới, thân Nga. Điều đó sẽ tự động kéo theo quyền bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử mới trong tương lai của Ukraine.

Giải pháp thay thế duy nhất để hai bên giành chiến thắng rơ ràng trong cuộc chiến này là Mỹ đồng ư với yêu cầu của Nga rằng Mỹ công nhận tính hợp pháp của đường phân chia hiện có lúc bấy giờ giữa hai bên và để Nga di dời thủ đô của ḿnh. cách xa Moscow, đến Novosibirsk (cách Ukraine 1.900 dặm) hoặc một số thành phố khác cách NATO đủ xa để Mỹ sẽ không c̣n khả năng trong tương lai gần được nữa, trên thực tế, khao khát chiếu hết, và nắm quyền kiểm soát, Nga. Điều đó sẽ kéo theo sự nhượng bộ của cả hai bên, không bên nào có lợi. (Chuyển thủ đô đến Novosibirsk cũng sẽ đặt thủ đô gần trung tâm nước Nga và trong phần châu Á của nước này — phù hợp hơn cho tương lai, gần Trung Quốc hơn, Bắc Kinh cách xa 1.865 dặm).mối đe dọa lớn nhất đối với ḥa b́nh của thế giới ; cách duy nhất để ngăn chặn điều đó là Nga sẽ giành chiến thắng ở Ukraine trước Mỹ.

Nước Mỹ đang cố gắng thực hiện kế hoạch mà Cecil Rhodes đă đưa ra vào năm 1877, và Harry Truman đă cam kết với nước Mỹ vào ngày 25 tháng 7 năm 1945 , và GHW Bush, bắt đầu từ ngày 24 tháng 2 năm 1990 , đă cam kết với nước Mỹ và các đồng minh của ḿnh sẽ tiếp tục ít nhất cho đến khi Nga trở nên bị chinh phục. Barack Obama chỉ mới bắt đầu giai đoạn hiện tại của “kế hoạch Rhodesist” này, một giai đoạn có thể tạo ra một Thế chiến III hạt nhân và kết thúc mọi thứ, nếu Nga không đạt được một chiến thắng rơ ràng trước đế quốc Mỹ.

Cuốn sách mới của nhà sử học điều tra Eric Zuesse, ĐẾ QUỐC Ác ma của nước Mỹ: Chiến thắng sau khi chết của Hitler, và tại sao khoa học xă hội cần phải thay đổi , viết về cách nước Mỹ chiếm lĩnh thế giới sau Thế chiến thứ hai để biến nó thành nô lệ cho các tỷ phú của Mỹ và đồng minh. Các tập đoàn của họ ḅn rút của cải trên thế giới bằng cách kiểm soát không chỉ các phương tiện truyền thông 'tin tức' của họ mà cả các 'khoa học' xă hội - lừa bịp công chúng. Ông là người đóng góp thường xuyên cho Global Research. 

H́nh ảnh nổi bật là từ commons.com.ua/

 

Nguồn gốc của bài viết này là Global Research

Sự kết thúc của Thế chiến II. Từ tai họa của chủ nghĩa phát xít đến “Nền dân chủ ảo” của đế quốc Mỹ

Bởi Stephen Lendman

Nghiên cứu toàn cầu, ngày 10 tháng 5 năm 2020

Thế chiến II không liên quan ǵ đến việc đánh bại tai họa của chủ nghĩa phát xít, khác xa với nó.

Bộ mặt hiếu chiến của nó ở Mỹ, phương Tây, Israel và các đồng minh đế quốc của họ giống với các phiên bản trước đó ở Đức, Nhật Bản và Ư với sự khác biệt về quốc tịch và văn hóa. Giống như các chế độ cầm quyền của họ, công việc kinh doanh của NATO do Hoa Kỳ thống trị, Israel và các đối tác phạm tội nghiêm trọng của họ là chiến tranh - đập phá và cướp bóc hết quốc gia này đến quốc gia khác với lư do giả tạo là xây dựng nền dân chủ, một khái niệm bị chính quyền cầm quyền ở phương Tây và các nước khác ghê tởm. đồng minh đồng lơa. 

Chủ nghĩa phát xít thời hiện đại có chế độ độc đảng, khủng bố nhà nước, kiểm soát thông điệp, vũ khí chiến tranh và nền kinh tế để phục vụ lợi ích của các cơ quan cầm quyền, đồng bọn của họ và các tập đoàn yêu thích.

 Nền dân chủ tưởng tượng của Hoa Kỳ và phương Tây đều hướng đến việc tích lũy của cải và quyền lực tối đa cho một số ít người có đặc quyền bằng cách bóc lột hầu hết những người khác ở trong và ngoài nước.

Ở Mỹ, chế độ độc quyền với hai cánh hữu điều hành mọi thứ, được phục vụ bởi các nhà kỹ trị và bộ máy, các lựa chọn thay thế độc lập hầu như không c̣n nữa.

Bất kỳ ai gây ra mối đe dọa được cho là đối với hệ thống bẩn thỉu đều bị loại bỏ — đặc biệt là JFK, RFK, MLK và những nhân vật đáng chú ư khác ở Hoa Kỳ và các nơi khác.

Các cuộc bầu cử khi được tổ chức là khôi hài, kết quả đă được định trước. Kinh doanh bẩn như thường lệ luôn thắng.

Nếu các cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ, phương Tây và Israel cải thiện cuộc sống của những người dân thường, th́ họ sẽ bị cấm.

Sự kiện 11/9 được lên kế hoạch bởi các thế lực đen tối của Hoa Kỳ nhằm leo thang các cuộc chiến tranh toàn cầu và củng cố sự cai trị của cảnh sát.

Cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng đang diễn ra và sự sụp đổ kinh tế bắt đầu từ nơi sự kiện 11/9 đă dừng lại, một cuộc chiến thứ hai do nhà nước tài trợ nhằm vào nhân loại để giành lấy của cải và quyền lực lớn hơn, làm trầm trọng thêm tai họa của chủ nghĩa phát xít.

Chế độ Trump đổ lỗi sai cho những ǵ đang xảy ra cho Trung Quốc là cố gắng làm suy yếu sự phát triển chính trị, kinh tế, công nghiệp và công nghệ ngày càng tăng của nước này.

Sự kiện 11/9 được thực hiện ở Hoa Kỳ, điều tương tự cũng có thể đúng với những ǵ đang diễn ra hiện nay, một âm mưu độc ác chống lại loài người - cách mà tai họa của chủ nghĩa phát xít vận hành.

Trump là tổng thống mới nhất trong hàng dài các tổng thống hiếu chiến của Mỹ, tiếp bước những người tiền nhiệm của ông, vượt qua những chính sách tồi tệ nhất của họ, nguy cơ ngày nay cao hơn nhiều so với trước đây.

Mỹ tiến hành chiến tranh trên nhiều mặt trận: Chiến tranh lạnh, Chiến tranh nóng, Chiến tranh kinh tế, Chiến tranh tuyên truyền…

Sự sống c̣n của nhân loại cùng với một thế giới an toàn và phù hợp để sinh sống đang bị đe dọa.

Từ Bush/Cheney đến Obama đến Trump, chiến lược an ninh quốc gia của Hoa Kỳ bảo lưu quyền tiêu diệt bất kỳ kẻ thù được sáng tạo nào do lựa chọn, cùng với việc loại bỏ công bằng xă hội quê hương và cai trị bằng bàn tay sắt để kiểm soát không bị thách thức.

Giống như các quốc gia phát xít trước đó, Hoa Kỳ coi thường các quyền con người và quyền công dân cản trở các ưu tiên giành quyền lực của họ.

Nó cần những kẻ thù trong và ngoài nước để theo đuổi chương tŕnh ma quỷ của nó. V́ chúng không tồn tại, nên chúng được phát minh ra.

Một phần không cân xứng của cải quốc gia dành cho chủ nghĩa quân phiệt, chiến tranh và tài trợ của công ty - với cái giá phải trả là phúc lợi công cộng.

Các nhà hoạch định chính sách Hoa Kỳ thúc đẩy chương tŕnh nghị sự thù địch của họ với sự giúp đỡ từ các phương tiện truyền thông đại lư báo chí, hỗ trợ những ǵ yêu cầu tố cáo.

Ngày 9 tháng 5 đánh dấu kỷ niệm 75 năm ngày mà Nga gọi là Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.

Sự hy sinh vô song của người dân đă góp phần quan trọng nhất vào việc đánh bại tai họa của chủ nghĩa phát xít — với cái giá là khoảng 27 triệu sinh mạng dân sự và quân nhân, tổn thất khoảng 16% dân số, 25% bao gồm cả những người bị thương, cộng với sự đau khổ vô cùng lớn của con người. đại đa số vượt quá bất kỳ cách nào để đo lường nó.

Phương Tây đă một ḿnh đóng vai tṛ hỗ trợ trong việc giải phóng châu Âu khỏi chủ nghĩa phát xít.

Nếu không có sự đóng góp của Nga vào nỗ lực chiến tranh, kết quả có thể đă khác rất nhiều.

Tuy nhiên, lịch sử theo chủ nghĩa xét lại ở phương Tây cho đến ngày nay vẫn phớt lờ sự tôn vinh của Franklin Roosevelt đối với nỗ lực của Liên Xô.

Vào tháng 7 năm 1943, gần hai năm trước khi ông qua đời vào tháng 4 năm 1945, vài tuần trước khi chủ nghĩa Quốc xă bị đánh bại, ông đă vinh danh những nỗ lực của binh lính và thường dân Liên Xô trong những nhận xét mà tôi chưa bao giờ nhớ là đă nghe từ một nhà lănh đạo Hoa Kỳ nào cho đến ngày nay về nỗ lực chiến tranh của họ, ông nói:

“Thế giới chưa bao giờ chứng kiến ​​sự cống hiến, quyết tâm và sự hy sinh quên ḿnh lớn hơn những ǵ người dân Nga và quân đội của họ đă thể hiện.”

“Với một quốc gia tự cứu ḿnh, qua đó giúp cứu cả thế giới khỏi mối đe dọa của Đức Quốc xă, đất nước này của chúng ta sẽ luôn vui mừng được trở thành một người hàng xóm tốt và một người bạn chân thành trong thế giới của tương lai.”

Mọi thứ đă không diễn ra theo cách này. Đồng minh vô giá của phương Tây trong Thế chiến II đă trở thành kẻ thù của phương Tây gần như ngay lập tức khi chiến tranh kết thúc.

Nước Nga dưới thời Vladimir Putin là quốc gia hàng đầu thế giới ủng hộ ḥa b́nh, ổn định thế giới và quan hệ hợp tác với các quốc gia khác giữa các cường quốc - không đe dọa bất kỳ quốc gia nào.

 

Hoa Kỳ dưới cả hai cánh của bên tham chiến là kẻ thù chính của tất cả những điều trên.

Nó sẽ mất một cuộc chiến tranh thế giới để giải quyết mọi thứ? Vũ khí hạt nhân sẽ được sử dụng nếu một cái khác được tiến hành?

Có phải tất cả chúng ta đều phải chịu số phận v́ cơn thịnh nộ của Hoa Kỳ muốn thống trị các quốc gia khác bất chấp cái giá phải trả của con người.

George Santayana cảnh báo: “Những ai không thể nhớ về quá khứ sẽ bị buộc phải lặp lại nó.

Theo báo cáo, Einstein đă định nghĩa sự điên rồ là làm đi làm lại một việc nhưng lại mong đợi những kết quả khác nhau.

Hoa Kỳ đă không thắng một cuộc chiến nào kể từ khi Thế chiến II kết thúc. Tuy nhiên, nó tiếp tục tấn công họ mà không có triển vọng ḥa b́nh trong thời đại của chúng ta.

 

Liệu văn bia của loài người một ngày nào đó bởi người ngoài hành tinh nếu họ tồn tại một ngày nào đó nói rằng cư dân của hành tinh trái đất đă tiến hành các cuộc chiến tranh bất tận cho đến khi họ tự tiêu diệt chính ḿnh và tất cả các dạng sống khác?

 

*

 

Tác giả từng đoạt giải thưởng  Stephen Lendman  sống ở Chicago. Có thể liên hệ với anh ấy tại  Lenmanstephen@sbcglobal.net . Ông là Nghiên cứu viên của Trung tâm Nghiên cứu Toàn cầu hóa (CRG)

Cuốn sách mới của anh ấy với tư cách là người biên tập và cộng tác viên có tựa đề “Điểm chớp nhoáng ở Ukraine: Hoa Kỳ hướng tới những rủi ro bá quyền trong Thế chiến III.” 

http://www.claritypress.com/LendmanIII.html 

Ghé thăm trang blog của anh ấy tại  sjlendman.blogspot.com .

Bản quyền © Stephen Lendman , Nghiên cứu Toàn cầu, 2020

Không bao giờ đủ: Zelensky Chuyến đi đến DC, cầu xin hàng tỷ đô la nữa

Các thế hệ sắp tới sẽ buộc phải trả một khoản nợ khổng lồ được tích lũy bởi những kẻ tiêu xài hoang phí, những kẻ thái nhân cách và những kẻ hiếu chiến.

Bởi Kurt Nimmo

Nghiên cứu toàn cầu, ngày 22 tháng 12 năm 2022

Người đàn ông mặc đồ xanh, Volodymyr Oleksandrovych Zelenskyy , đă đến Mỹ để yêu cầu đổ thêm tiền vào cái hố không đáy đó là Ukraine.

Đầu tuần này, tôi nh́n thấy một phụ nữ trẻ đứng ở góc ngă tư khi tôi lái xe từ cửa hàng tạp hóa về nhà. Cô ấy có một tấm biển bằng b́a cứng ghi: CẦN $ ĐỂ TRẢ TIỀN THUÊ. HĂY GIÚP TÔI. CHÚA PHÙ HỘ.

Kể từ sau đại dịch, mỗi ngă tư đông đúc ở thành phố này đều có ít nhất một hoặc hai người vô gia cư đi xin tiền và nhờ giúp đỡ. Trước đây, những người ăn xin ở góc phố chủ yếu là nam giới nghiện ma túy, nghiện rượu th́ nay là thanh niên nam nữ. Thỉnh thoảng tôi thấy những người mắc bệnh tâm thần đi đi lại lại trên vỉa hè—không mang giày, choáng váng và bị phớt lờ. Đường phố là nơi bạn đến khi không c̣n lựa chọn nào khác.

Hơn một nửa số người Mỹ sống bằng tiền lương và t́nh h́nh của tầng lớp trung lưu ngày càng trở nên nguy hiểm hơn mỗi ngày trôi qua. Trong khi đó, người giàu ngày càng giàu hơn ( kiếm được nhiều tiền trong đại dịch ), phần lớn nhờ vào liên minh ngân hàng, Cục Dự trữ Liên bang .

Nhà cung cấp nghiên cứu tài chính hàng đầu cho biết Hoa Kỳ đang hướng đến vị thế thế giới thứ ba

Trong một thế giới hoàn hảo hơn một chút, chính phủ sẽ cải cách chính sách tiền tệ, kiểm toán dự trữ liên bang và tốt nhất là loại bỏ nó hoàn toàn. Nhưng điều đó sẽ không xảy ra. Khoản nợ đáng kinh ngạc sẽ không được giải quyết, cũng như không được tha thứ. Các thế hệ sắp tới sẽ buộc phải trả một khoản nợ khổng lồ được tích lũy bởi những kẻ tiêu xài hoang phí, những kẻ thái nhân cách và những kẻ hiếu chiến. Đó là một phần trong kế hoạch dài hạn nhằm giảm hàng triệu người khỏi nghèo đói và phụ thuộc vào nhà nước.

Tuy nhiên, với cách mọi thứ đang diễn ra, tôi không chắc liệu sẽ có thế hệ tương lai hay không. Xin lỗi v́ là người lập dị, nhưng tôi thấy rất ít ánh sáng ở cuối đường hầm. Nếu quỹ đạo mà chúng ta đang theo tiếp tục, chúng ta sẽ kết thúc với mùa đông hạt nhân và loạn thị.

Không thể “rút cạn đầm lầy”, đốt cháy Phố K và rải tro, t́nh trạng điên rồ về tiền tệ và quân sự hiện tại sẽ tiếp tục cho đến khi chạm đáy. Bài học của Trump là bất kỳ ngoại lệ chính trị nào không phải là thành viên của giai cấp chính trị độc đảng—không nhận mệnh lệnh từ giới thượng lưu và nhà nước an ninh quốc gia—sẽ bị các phương tiện truyền thông của công ty tấn công, đe dọa, điều tra, vu khống, hủy bỏ nền tảng và có cuộc sống của anh ấy hoặc cô ấy bị hủy hoại.

Lời cầu xin thảm hại về số tiền vô tận của Zelenskyy sẽ không lọt vào tai người điếc. Cả hai phe của đơn đảng đều háo hức tặng cho những người theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan những công việc cực đoan ở Ukraine với hàng tấn tiền mặt và vũ khí, phần lớn sau này sẽ đến Châu Phi , đặc biệt là ở Lưu vực Hồ Chad, và rơi vào tay của Boko Haram và ISIS. Ngoài ra, vũ khí do USG cung cấp đă đến Phần Lan “nơi 'ba trong số các băng đảng mô tô lớn nhất thế giới' hiện đang hoạt động, bao gồm cả Bandidos MC, nhóm 'có chi nhánh ở mọi thành phố lớn ở Ukraine'”.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Oleg Syromolotov hồi tháng 4 cho biết vũ khí của USG hiện đang thâm nhập vào Tây Á. “Nhà ngoại giao tiếp tục nói rằng rơ ràng là Kiev, vốn không kiểm soát được hành động của các chiến binh, sẽ không thể đảm bảo việc cất giữ an toàn và không phổ biến vũ khí này, những vũ khí này sau đó có thể rơi vào các thị trường ngầm của các nước khác."

Không có chiến tranh hạt nhân, mùa đông hạt nhân và sự tuyệt chủng của các loài, giới cầm quyền và những người theo chủ nghĩa mới nhúng tay vào nó sẽ tiếp tục nỗ lực lâu dài để tiêu diệt tầng lớp trung lưu.

Trong quá tŕnh nghiên cứu sau sự kiện 11/9, tôi đă đọc về Leo Strauss và các môn đệ của ông. Strauss tin rằng giai cấp thống trị dối trá và vô đạo đức, dựa trên mô h́nh Cộng ḥa của Plato , nên cai trị, và các tầng lớp thấp hơn, bị nhốt trong nghèo đói và thiếu hiểu biết, nên lao đầu vào chiến tranh vĩnh viễn .

Đối với các nhà triết học tân tân nguyên thủy (đáng chú ư là Leo Strauss, Alexandre Kojève và Carl Schmitt), điều bắt buộc là các tầng lớp thấp hơn, những người nghèo được thiết kế để giữ trong sự thiếu hiểu biết chớp nhoáng, hiểu nhân tính của người đàn ông đó phụ thuộc vào việc anh ta sẵn sàng trần truồng lao vào trận chiến và lao thẳng vào cái chết của ḿnh. Chỉ có chiến tranh vĩnh viễn mới có thể lật ngược dự án hiện đại, với sự nhấn mạnh vào khả năng tự bảo tồn và “tiện nghi của sinh vật”.

Tôi tin rằng bây giờ chúng ta đang ở trên đỉnh của tương lai khủng khiếp đó - đó là nếu những kẻ thái nhân cách, tràn đầy sự kiêu ngạo và ḷng tự ái ác độc, không làm nổ tung thế giới với niềm tin hăo huyền của chúng th́ “quốc gia đặc biệt” không thể làm điều ǵ sai trái và không thể bị đánh bại .

Bài viết này ban đầu được xuất bản trên trang blog của tác giả, Kurt Nimmo về Địa chính trị .

 

 

 

 

 

 

 

THÁNG 10-2022

THÁNG 9-2022

 

 

THÁNG 8-2022

 

 

THÁNG 7-2022

 

THÁNG 12

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

The NewYorker .The NewYork Post .The Daily Caller .The Freedom Wire .The Total Conservative

 

THÁNG 11

The NewYorker .The NewYork Post .The Daily Caller .The Freedom Wire .The Total Conservative

 

THÁNG 10

 

THÁNG 9/2020

 

VĂN HÓA - LỊCH SỬ

 

TỔNG HỢP BÀI VỞ CÁC DIỄN ĐÀN

 

The NewYorker .The NewYork Post .The Daily Caller .The Freedom Wire .The Total Conservative

 

VẤN ĐỀ TÔN GIÁO

 

 


Tặng Kim Âu


Chính khí hạo nhiên! Tổ Quốc t́nh.
Nghĩa trung can đảm, cái thiên thanh.
Văn phong thảo phạt, quần hùng phục.
Sơn đỉnh vân phi, vạn lư tŕnh.


Thảo Đường Cư Sĩ.

 

SERVED IN A NOBLE CAUSE

 

 

 

 

Vietnamese commandos : hearing before the Select Committee on Intelligence

of the United States Senate, One Hundred Fourth Congress, second session ...

Wednesday, June 19, 1996

 

CLIP RELEASED JULY 21/2015

https://www.youtube.com/watch?list=PLEr4wlBhmZ8qYiZf7TfA6sNE8qjhOHDR6&v=6il0C0UU8Qg

  

 

US SENATE APPROVED VIETNAMESE COMMANDOS COMPENSATION BILL

http://www.c-span.org/video/?73094-1/senate-session&start=15807

BẮT ĐẦU TỪ PHÚT 4:22:12 - 4:52:10  (13.20 - 13.50)

 


Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 

Những người lính một thời bị lăng quên: Viết Lại Lịch Sử

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


VIETNAMESE COMMANDOS

 1. Một Trang Lịch Sử

 2. Viết Lại Lịch Sử  Video

 3. Secret Army Secret War Video

 4. Đứng Đầu Ngọn Gió Video

 5. Con Người Bất Khuất Video

 6. Dấu Chân Biệt Kích Video

 7. Kiểm Lại Hồ Sơ Biệt Kích Video

 8. Huyền thoại về:"Những người lính một thời bị lăng quên" Kim Âu

 9. Phản Bội Kim Âu

 10. Tiếng Nói Công Lư Kim Âu

 11. Vietnam’s ‘Lost Commandos’ Gain Recognition in Senate

 12. President Unit Citation at Fort Bragg

 13. Vietnamese Commando never knew U.S. declared him dead

 14. Back from the dead

 15. Bill of Compensation

 16. Miami! Gian Hùng Lộ Mặt  Kim Âu 

 17. Honoring Vietnamese Commandos

 18. Honoring South Vietnamese Army

 19. Vietnamese Commandos Win Last Battle

 20. Uncommon Betrayal

 21. Go to congress

 22. Trong Gịng Lịch Sử Kim Âu

 23. Oplan 21 Kim Âu

 24. Biệt Kích Gỉa, Biệt Kích Thật Kim Âu

 25. Xuyên Tạc Lịch Sử Kim Âu

 26. Cảm Nghĩ Đầu Xuân (2011)

 27. Những Tên Miệng Hùm Gan Sứa Kim Âu

 28. Loretta Sanchez Không Hề Gian Dối Kim Âu

 29. Ăn Qủa Nhớ Kẻ Trồng Cây Kim Âu

 30. The Secret war against Hanoi Richard H. Shultz Jr.

 31. Lá Thư Tự Thú

 32. Người Tù Kiệt Xuất

 33. Hồi Chuông Báo Tử I

 34. Hồi Chuông Báo Tử II

 35. Hồi Chuông Báo Tử III

 36. Hồi Chuông Báo Tử IV

 37. Thư Trả Lời Mai Nhuệ Anh

 38. Thánh Nhân Vô Phí Vật

 39. Đặc Biệt Cho Nhóm 10%

 40. Phân Định Chính Tà

 41. Phân Định Chính Tà 1

 42. Phân Định Chính Tà 2

 43. Phân Định Chính Tà 3

 44. Hư Danh - Hư Cấu

 45. Kim Âu Trả Lời Phỏng Vấn Hồng Phúc

 46. Hồng Phúc Phỏng Vấn Tourison. Lê Ngung

 47. Sư Thật Về Nguyễn Hữu Luyện

 48. Tri Nhân Tri Diện Bất Tri Tâm

 49. Nguyên Uỷ Một Vụ Kiện

 50. Trả Lời Câu Hỏi Của Một Vi Hữu


 

 

Binh Thư Yếu Lược Trần Quốc Tuấn * Một Trang Lịch Sử

Vietnamese Commandos' History * Vietnamese Commandos vs US Government * Lost Army Commandos

Bill of Compensation * Never forget * Viết Lại Lịch Sử  Video * Secret Army Secret War Video

Đứng Đầu Ngọn Gió Video * Con Người Bất Khuất Video * Dấu Chân Biệt Kích Video * Kiểm Lại Hồ Sơ Biệt Kích Video

The Secret war against Hanoi Richard H. Shultz Jr.* Gulf of Tonkin Incident * Pentagon Bạch Hóa * The heart of a boy

U.S Debt Clock * Wall Street and the Bolshevik Revolution Antony C. Sutton

Wall Street and the Rise of Hitler Antony C. Sutton * None Dare Call It Conspiracy Gary Allen

Chiến Tranh Tiền Tệ (Currency War) * Confessions of an Economic Hit Man John Perkins

The World Order Eustace Mullin * Trăm Việt trên vùng định mệnh * Chính Đề Việt Nam Tùng Phong (dịch)

OSS vào Việt Nam 1945 Dixee R. Bartholomew - Feis * Lyndon Baines Johnson Library Musuem

Chủ Nghĩa Dân Tộc Sinh Tồn * Nguồn Gốc Dân Tộc Việt Nam B́nh Nguyên Lộc

Nghi Thức Ngoại Giao * Lễ Nghi Quân Cách * Sắc lệnh Cờ Vàng * Quốc Tế Cộng Sản

How Does a Bill Become Law? * New World Order * Diplomacy Protocol. PDF

The World Order Eustace Mullin * Why Vietnam? Archimedes L. A. Patti

Vietnam War Document * American Policy in Vietnam

Foreign Relations Vietnam Volum-1 * The Pentagon Papers * Pentagon Papers Archives

Vietnam and Southeast Asia Doc * Vietnam War Bibliogaphy * Công Ước LHQ về Luật Biển

CIA and NGOs * CIA And The Generals * CIA And The House Of Ngo * Global Slavery

Politics of Southeast Asia * Bên Gịng Lịch Sử

Dấu Binh Lửa * Đại Hội Toàn Quân? Phùng Ngọc Sa

Bách Việt  * Lược Sử Thích Ca  * Chủ thuyết Dân Tộc Sinh Tồn

Silenced! The Unsolved Murders of Immigrant Journalists in the USA. Juan Gonzales

Society of Professional Journalists: Code of Ethics download

Douglas Mac Arthur 1962 * Douglas Mac Arthur 1951 * John Hanson, President of the Continental Congress

Phương Pháp Biện Luận * Build your knowledge

To be good writer * Ca Dao -Tục Ngữ * Chùa Bái Đính * Hán Việt

Top 10 Crime Rates  * Lever Act * Espionage Act 1917 * Indochina War * Postdam * Selective Service Act

War Labor Board * War of Industries * War Production Board * WWII Weapon * Supply Enemy * Wold War II * OSS

Richest of The World * Truman Committee   * World Population * World Debt * US Debt Clock *

An Sinh Xă Hội - Cách T́m IP Email * Public Holiday * Funny National Days

Oil Clock * GlobalResearch * Realworldorder * Thirdworldtraveler * Thrivemovement *Prisonplanet.com *Infowars

Rally protest *Sơ Lược VềThuyền Nhân  *The Vietnamese Population in USA *Lam vs Ngo

VietUni * Funny National Days  * 1DayNotes   

Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 


 

 

MINH THỊ

NGƯỜI  QUỐC  GIA ĐẶT QUYỀN LỢI CỦA TỔ QUỐC VÀ DÂN TỘC LÊN BẢN VỊ TỐI THƯỢNG. KHÔNG TRANH QUYỀN ĐOẠT LỢI CHO CÁ NHÂN, PHE NHÓM, ĐẢNG PHÁI HAY BẦY ĐÀN TÔN GIÁO CỦA M̀NH.

NGƯỜI QUỐC  GIA BẢO VỆ LĂNH THỔ CỦA TIỀN NHẦN, GIỮ G̀N DI SẢN VĂN HÓA DÂN TỘC, ĐĂI LỌC VÀ KẾT HỢP HÀI H̉A VỚI VĂN  MINH VĂN HÓA TOÀN CẦU ĐỂ XÂY DỰNG CON NGƯỜI, XĂ HỘI VÀ ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM CƯỜNG THỊNH PHÙ HỢP VỚI XU THẾ TIẾN BỘ CỦA NHÂN LOẠI.

Email: kimau48@yahoo.com or kimau48@gmail.com. Cell: 404-593-4036. Facebook: Kim Âu