THÁNG 08-2022

 

US DEBT CLOCK . WORLDOMETERS

EPOCH - ĐKN - REALVOICE - JUSTNEWS - NEWSMAX - BREIBART - WARROOM - REDSTATE - PJMEDIA - EPV - REUTERS - AP - NTD - REPUBLIC - VIỆT NAM - BBC - VOA - RFI - RFA - HOUSE - TỬ VI - VTV - HTV - PLUTO - BLAZE - INTERNET - SONY - CHINA - SINHUA - FOXNATION - FOXNEWS - NBC - ESPN - SPORT - ABC- LEARNING - IMEDIA - NEWSLINK - WHITEHOUSE- CONGRESS - FED REGISTER - OAN - DIỄN ĐÀN - UPI - IRAN - DUTCH - FRANCE 24 - MOSCOW - INDIA - NEWSNOW  NEEDTOKNOW - REDVOICE - NEWSPUNCH - CDC - WHO - BLOOMBERG - WORLDTRIBUNE - WND - MSNBC- REALCLEAR

POPULIST PRESS

 

Tucker Carlson: Có những lư do chính đáng khiến nhiều người mất niềm tin vào FBI

 

Được đăng bởi Tim Hains

vào ngày 17 tháng 8 năm 2022

 

Tucker Carlson của FNC xem lại những ǵ đă học được trong tuần này trước ṭa về "âm mưu" "bắt cóc" thống đốc Michigan trong cuộc bầu cử năm 2020 để làm nổi bật lư do tại sao nhiều người bảo thủ đang mất ḷng tin vào FBI và cơ quan thực thi pháp luật liên bang:

Turley: AG Garland đă đợi nhiều tuần để kư một bảo đảm nhưng DOJ tuyên bố rằng họ lo ngại về tài liệu nhạy cảm

TUCKER CARLSON: Theo tất cả các tài khoản, Bộ trưởng Tư pháp Merrick Garland đă bị sốc khi nghe những lời chỉ trích về cuộc đột kích vào Mar-a-Lago vào tuần trước. Hóa ra Garland sống trong một thế giới nhỏ bé, không có không khí của các nhà hoạt động cánh tả và những người theo chủ nghĩa xă hội, đến nỗi anh chưa bao giờ nghĩ rằng bất cứ ai có thể phản đối việc FBI buộc tội các đối thủ chính trị của Joe Biden.

Khi tỉnh dậy Twitter và The New York Times là nguồn tin tức duy nhất của bạn, chính trị của cảnh sát bang dường như hoàn toàn b́nh thường. Trump thật tệ. T́m lư do để bắt anh ta. Đó là cách họ nghĩ. V́ vậy, nếu bạn quan sát kỹ Garland trong cuộc họp báo của anh ấy vào ngày hôm trước, bạn có thể nhận thấy rằng anh ấy tỏ ra rất khó chịu với ư tưởng phải khom lưng để giải thích về bản thân trước những công dân b́nh thường. Nhưng anh ấy đă t́m ra giải pháp. Là một người theo chủ nghĩa tự do, bản năng đầu tiên của Merrick Garland là nắm bắt vai tṛ của nạn nhân bởi v́ khi bạn là nạn nhân, bạn đă thắng trong cuộc tranh căi. Bạn không cần phải giải thích cho ḿnh. Bạn không cần phải thay đổi hành vi của ḿnh. Theo định nghĩa, bạn là một người tốt. Nạn nhân luôn là như vậy. Bị áp bức có nghĩa là không bao giờ phải nói bạn xin lỗi. V́ vậy, như Garland giải thích tại cuộc họp báo, FBI thực sự là nạn nhân thực sự ở đây. Có nghĩa là Fox News cũ đă đặt những câu hỏi không công bằng và điều đó chỉ sai. V́ vậy, vấn đề thực sự không phải là cơ quan thực thi pháp luật quyền lực nhất của Mỹ đang bị chính trị hóa và tham nhũng một cách nguy hiểm. Không, vấn đề thực sự ở đây là người dân đă dám phàn nàn về nó, và họ phải dừng lại ngay lập tức, nếu không họ là những kẻ khủng bố trong nước.

Như Garland đă nói, với những ǵ có vẻ như là sự phẫn nộ thực sự, tôi sẽ không im lặng đứng nh́n v́ sự chính trực của FBI bị tấn công một cách bất công. Tất nhiên, các tổ chức truyền thông yêu thích nó. Không có ǵ họ tôn kính hơn một nạn nhân. Nạn nhân là thánh. V́ vậy, họ ngay lập tức đứng về phía Garland. "Họ đang có ác ư với FBI. Dừng lại, các bạn. Điều đó không được phép." Nhưng nếu bạn lùi lại ba bước và suy nghĩ về điều đó trong một giây, th́ quan điểm của Garland, một cách hiệu quả là "Bạn không được phép chỉ trích tôi. Tôi là tổng chưởng lư của Hoa Kỳ" là khá kỳ lạ.

Trên thực tế, đó là sự đảo ngược mối quan hệ truyền thống giữa chính phủ Hoa Kỳ và người dân được cho là phục vụ. Theo Merrick Garland, công dân Mỹ phải tôn trọng FBI. "Tuân mệnh, đó là nhiệm vụ của ngươi." Nhưng tất nhiên, điều đó không đúng. Trong một nền dân chủ, FBI trực tiếp giành được sự tôn trọng của người Mỹ. Họ làm việc cho bạn, nhớ không? Và gần đây họ đă không làm việc rất tốt và mọi người biết rằng họ đă không được như vậy.

Niềm tin của công chúng vào FBI đă giảm mạnh hai con số chỉ trong vài năm qua và thật không may, điều đó có lư do và đó là một vấn đề lớn. Chúng tôi cần FBI. Bạn không thể chỉ phá hoại cơ quan thực thi pháp luật liên bang. Có rất nhiều luật liên bang, hầu hết trong số chúng đều ngớ ngẩn, một số trong số chúng không hề ngớ ngẩn chút nào. Chúng rất nghiêm trọng và chúng phải được thực thi. V́ vậy, chúng ta phải có FBI và đó phải là FBI mà chúng ta có thể tin tưởng và chúng ta không thể tin tưởng nó cho đến khi hành vi của nó đáng tin cậy, cho đến khi nó trung thực và ở mức độ có thể minh bạch, nhất quán trong cách nó thực thi luật.

Chúng ta phải có một cơ quan thực thi pháp luật liên bang như vậy. Chúng ta không thể làm cho nó biến mất và hy vọng vào điều tốt nhất, nhưng chúng ta đang ở gần điểm đó bởi v́ những người được cho là giám sát FBI đă bỏ qua những ví dụ nghiêm trọng về tham nhũng trong nhiều năm, nhưng họ đang rất khó có thể bỏ qua v́ chúng đă quá rơ ràng và không chỉ là cuộc đột kích vào Mar-a-Lago. Hăy xem xét vụ bắt cóc Gretchen Whitmer. Bạn có thể nhớ câu chuyện đó. Nó có từ mùa thu năm 2020. Bạn thậm chí có thể đă theo dơi nó một chút và nghe nó kết thúc như thế nào. V́ vậy, thực tế, âm mưu khủng bố được chính phủ dàn dựng để khiến một nhóm người b́nh thường ở Michigan trông giống như những kẻ cực đoan cánh hữu đáng sợ, những người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng bạo lực Joe Biden luôn lầm bầm.

Chà, hóa ra không có đủ những người đó trong cuộc sống thực. Thực ra th́ chúng khá hiếm. Đó không phải là một đất nước quá phân biệt chủng tộc, bất chấp những ǵ họ nói với bạn. V́ vậy, Bộ Tư pháp đă phải tạo ra một số và họ đă làm và đó không chỉ là ư kiến ​​của chúng tôi. Đó là phát hiện của bồi thẩm đoàn liên bang ở Michigan. V́ vậy, đó là một câu chuyện gây sốc, thực sự, nhưng các chi tiết của câu chuyện đó thậm chí c̣n tồi tệ hơn thế. Họ vượt quá sự tin tưởng và chúng tôi sẽ cho bạn biết họ là ǵ chỉ trong một phút nữa, nhưng trước tiên để thiết lập bối cảnh, đây là Gretchen Whitmer, chính cô ấy, thống đốc Michigan, tuyên bố rằng cô ấy là mục tiêu dự định của một âm mưu khủng bố. Đây là từ ngày 8 tháng 10 năm 2020.

CHÍNH PHỦ. GRETCHEN WHITMER: Đầu ngày hôm nay, Bộ trưởng Tư pháp Dana Nessel đă cùng với các quan chức từ Bộ Tư pháp và FBI để thông báo các cáo buộc của tiểu bang và liên bang đối với 13 thành viên của hai nhóm dân quân đang chuẩn bị bắt cóc và có thể giết tôi. Nếu bạn vi phạm pháp luật hoặc âm mưu thực hiện các hành vi bạo lực tàn ác đối với bất kỳ ai, chúng tôi sẽ t́m thấy bạn. Chúng tôi sẽ quy trách nhiệm cho bạn và chúng tôi sẽ đưa bạn ra trước công lư.

"Chúng tôi sẽ đưa bạn ra trước công lư. Tôi rất quan trọng nên các nhóm dân quân đă tổ chức để đưa tôi ra ngoài." Đúng là một mô tả tự làm nặng bản thân, nhưng điều cuối cùng cô ấy nói, "chúng tôi sẽ đưa bạn ra trước công lư," à, họ thực sự đă cố gắng làm điều đó. Họ đă có một phiên ṭa và sau đó là một phiên ṭa xét xử lại và nhờ đó, chúng tôi có lời khai và kiểm tra chéo cho thấy những ǵ thực sự đă xảy ra,

Bây giờ, hầu hết các phương tiện truyền thông không chú ư đến điều này. Julie Kelly của American Greatness đă thực sự che đậy nó. Chúng tôi biết ơn cô ấy v́ những ǵ cô ấy đă t́m thấy. Đây là phác thảo. Vào đầu năm 2020, một cựu binh 35 tuổi trong quân đội tên là Dan Chappel (biệt danh là Big Dan) đang làm việc với tư cách là một nhà thầu cho Bưu điện Hoa Kỳ. Anh ta lái xe tải giao hàng. Một đêm anh ấy đang cuộn Facebook và Chappel nói rằng anh ấy đă t́m thấy một nhóm ủng hộ Tu chính án thứ hai có tên là "Wolverine Watchmen". Anh ấy nói rằng anh ấy chỉ t́nh cờ gặp nó. V́ vậy, Chappel đă làm chứng rằng anh ấy lo ngại trước những lời chỉ trích của nhóm về việc thực thi pháp luật. V́ vậy, anh ta đă đến gặp một sĩ quan cảnh sát, một người bạn của anh ta, và xin lời khuyên. Không có tin nhắn nào trong nhóm vi phạm bất kỳ luật nào, nhưng bằng cách nào đó, trong ṿng một tuần, Chappel đă kết nối với FBI, với một số đặc vụ FBI,

Bây giờ, chúng ta đă biết qua lời khai trong phiên ṭa tuần này tại sao Chambers lại quan tâm đến vụ án. Nó chỉ ra rằng Chambers, vi phạm chính sách của FBI, đă chạy một bên hối hả. Anh ấy vừa thành lập một công ty bảo mật tên là Exe-Intel, và anh ấy coi công việc của ḿnh về vụ Whitmer là một cách để thúc đẩy hoạt động kinh doanh của chính ḿnh. Chúng tôi biết điều đó bởi v́ trong suốt năm 2020, một người nào đó có liên kết với doanh nghiệp của anh ấy, tài khoản Twitter của họ, đă liên tục tweet thông tin không công khai về vụ án bắt cóc mà Dan Chappel đang xây dựng cho FBI.

V́ vậy, không có ǵ đáng ngạc nhiên, với những ưu đăi tích hợp ở đây, một lần nữa chống lại chính sách, Chambers dường như làm mọi thứ có thể để đảm bảo cuộc điều tra diễn ra theo đúng kế hoạch. Bây giờ, không có cuộc điều tra nào có thể diễn ra theo đúng kế hoạch v́ không nên có kế hoạch. Điều tra là quá tŕnh t́m hiểu những ǵ đă xảy ra. Một cuộc điều tra không phải là quá tŕnh sắp xếp mọi thứ sẽ xảy ra, nhưng đó chính xác là những ǵ đă trở thành.

Tổng cộng, FBI với các pḥng là người xử lư đă trả cho Chappel (Big Dan) hơn 60.000 USD chỉ trong vài tháng. Hôm nay, Chappel đă làm chứng rằng anh ấy đă kiếm được nhiều tiền hơn khi làm việc cho FBI trong bảy tháng mà anh ấy đă làm việc cho Bưu điện Hoa Kỳ trong suốt một năm.

V́ vậy, có rất nhiều tiền chuyển từ FBI, Kho bạc Liên bang, đến người cung cấp thông tin này. V́ vậy, FBI đă nói với Chappel rằng để đổi lấy tất cả số tiền đó, anh ta cần bắt đầu tập hợp một nhóm cực hữu cánh hữu để FBI truy tố. Họ đă dựng lên toàn bộ sự việc và anh ta đă làm điều đó với sự giúp đỡ của FBI. Trong ṿng vài tuần, FBI đă tạo ra một nhóm Facebook mới có tên "Patriot Three Percenters." Nhân tiện, đây là lư do tại sao bạn nên cẩn thận với Facebook.

Được chứ. V́ vậy, Chappel và một số thành viên của nhóm đó sau đó đă tham dự một cuộc biểu t́nh tại Ṭa nhà Đại hội Bang Michigan. "Nh́n bạn này, mang mọi người lại với nhau", người điều khiển FBI nhắn tin cho Chappel. Bây giờ trong suốt cuộc biểu t́nh đó, trông không khác nhiều so với cuộc biểu t́nh ngày 6 tháng Giêng, Chappel vẫn giữ liên lạc, liên lạc chặt chẽ, với các đặc vụ liên bang. Anh ta thông báo với liên bang rằng một người đàn ông 37 tuổi tên là Adam Fox đă ở thủ đô của bang trong cuộc biểu t́nh. Adam Fox phải là một trong những người kém quyền lực nhất trong xă hội của chúng ta. Ông sống một ḿnh với hai con chó của ḿnh trong tầng hầm của một cửa hàng sửa chữa máy hút. Tại sao? Bởi v́ anh ta không có tiền.

Trên thực tế, anh ta có ít tiền đến mức để có nước sinh hoạt, đánh răng hoặc sử dụng pḥng tắm, anh ta phải đến một nhà hàng Mexico gần đó và sử dụng pḥng dành cho đàn ông của họ. V́ vậy, Chappel bắt đầu nhắn tin cho kẻ chủ mưu quỷ quyệt này, Fox, hàng trăm lần. Nhưng thực ra Fox có vẻ ôn ḥa. Ông đă viết những điều như thế này, "Mục tiêu của chúng tôi là khôi phục nền cộng ḥa lập hiến."

Fox cũng nói: “Trong trái tim và khối óc của chúng tôi, chúng tôi không phải là những kẻ khủng bố trong nước”. Ồ, nghe rất nguy hiểm. V́ vậy, dựa trên những tin nhắn văn bản đó, FBI đă chỉ dẫn thêm cho Chappel. Họ cung cấp cho Chappel một số thẻ tín dụng giới hạn 5.000 đô la, và họ bảo anh ta đưa những thẻ tín dụng đó cho Fox và bảo họ hăy tiêu nó vào súng và đạn dược. V́ vậy, Fox, mặc dù thực tế là anh ta không có tiền, đă sử dụng pḥng của nam giới trong một nhà hàng Mexico để đánh răng, từ chối. Trong năm lần riêng biệt, anh ta từ chối lấy thẻ tín dụng để mua súng và đạn dược. Sau đó (thật là khủng bố) vào tháng 7 năm 2020, Chappel đề nghị Fox và những người khác bắn các loạt đạn vào dinh thự của thống đốc, cũng như tại ngôi nhà của cô ấy, nhưng những kẻ bị cáo buộc, bao gồm cả Adam Fox, lại từ chối. Họ không muốn làm tổn thương thống đốc.

 

Cuối cùng, vào tháng 8 năm 2020, nhóm bắt đầu rời rạc. Chappel và những người cung cấp thông tin khác đă được hướng dẫn để duy tŕ nhóm cùng nhau. "Không, hăy giữ nó lại với nhau. Hăy giữ mối đe dọa thành hiện thực." V́ vậy, họ đă giới thiệu một đặc vụ ch́m khác, [người] đóng giả là một chuyên gia về chất nổ. Anh ta cho cả nhóm xem đoạn video về một quả bom đă làm nổ tung một chiếc xe để chứng minh rằng anh ta biết ḿnh đang làm ǵ. Video đó đến từ đâu?

Vâng, nó được tạo ra bởi FBI. Điều này có làm lung lay sự tự tin của bạn đôi chút không? Nhân tiện, những chi tiết này là có thật. Họ đă ra ṭa. Sau đó, văn pḥng đă tuyển dụng một phạm nhân bị kết án và một người cung cấp thông tin lâu năm cho FBI gọi là Stephen Robeson để giới thiệu một ư tưởng mới cho Fox cũng như Barry Croft. Lần này ư tưởng là bắt cóc Gretchen Whitmer. Robeson, với tiền của FBI, đă tổ chức một số sự kiện bao gồm một hội nghị dân quân quốc gia ở Ohio, huấn luyện ở Wisconsin và một cuộc họp ở Delaware, FBI đă dàn xếp tất cả những việc này.

 

Vào ngày 18 tháng 7 năm 2020, tại một cuộc họp dân quân như vậy, một lần nữa do FBI tổ chức khi họ bắt một phần tử cực đoan cánh hữu. Trong trường hợp này, họ đă tạo ra chúng. V́ vậy, tại cuộc họp dân quân này, một kẻ bị cáo buộc là kẻ âm mưu, được gọi là Ty Garbin đă từ chối ư định bắt cóc Gretchen Whitmer. Không muốn làm điều đó. "Không, tôi không nghĩ vậy. Bắt cóc thống đốc? Không, chúng tôi không điên. Chúng tôi chỉ muốn một nền cộng ḥa lập hiến." Được chứ. Sau đó, chủ đề này lại xuất hiện vào tháng 8 và sau đó một bị cáo khác tên là Daniel Harris cũng cương quyết không kém. "Không chộp giật và chộp lấy", anh ta nói, "Tôi thề với Chúa."

V́ vậy, rơ ràng họ đă nói một cách dứt khoát rằng đây là những người không quan tâm đến việc bắt cóc Gretchen Whitmer, thống đốc Michigan, nhưng FBI vẫn tiếp tục thúc đẩy.

Những người cung cấp thông tin cho FBI đă chở các bị cáo đến nhà của Gretchen Whitmer. Sau đó, họ đề nghị giết thống đốc Virginia, cũng là một đảng viên Đảng Dân chủ. Vào ngày 5 tháng 9 năm 2020, Đặc vụ FBI Jayson Chambers nhắn tin cho Chappel, "Nhiệm vụ là đặc biệt giết thống đốc." Đây là đất nước nào? Để gây áp lực cho một trong những bị cáo, một người đàn ông tên là Barry Croft, làm điều đó, một nhân viên FBI đă thừa nhận trong tuần này rằng một nữ cung cấp thông tin đă ngủ trong cùng pḥng khách sạn với Croft. Đó là một cái bẫy mật ong. Các nhân viên FBI cũng đă làm chứng trong tuần này rằng họ thường xuyên có quan hệ t́nh cảm với Adam Fox. Họ hút cỏ với Adam Fox. Họ nói rằng anh ấy rất cao, trên thực tế, anh ấy rất cao trong tất cả các cuộc gặp gỡ với họ. Một lần nữa, điều đó chống lại chính sách của FBI. Bạn không thể chỉ đưa ma túy cho mọi người và hy vọng họ làm điều ǵ đó xấu.

Vâng, sau khi tất cả những điều này không thành công trong việc tạo ra một âm mưu bắt cóc, th́ lại rơi vào tay một đặc vụ FBI khác tên là Richard Trask để xây dựng vụ án h́nh sự chống lại các bị cáo. Cùng năm đó, Trask, người hiện bị kết tội đánh vợ, đă gọi Donald Trump là một cục phân trên mạng xă hội. Có thật không? Ừ. Chỉ là những quan chức liên bang phi đảng phái, những công chức làm công việc của họ. Bây giờ, thật khó tin, sau tất cả những điều này, người phụ trách văn pḥng hiện trường giám sát cuộc điều tra Whitmer vào năm 2020, một người tên là Steven D'antuono, đă được thăng chức, không bị sa thải, được thăng chức lănh đạo văn pḥng hiện trường DC vào cuối năm 2020. bạn kết nối các dấu chấm ở đây?

Nói cách khác, kẻ đă đảm bảo rằng những người cung cấp thông tin cho FBI đă hoạt động trong một cuộc biểu t́nh ở Ṭa nhà Bang Michigan vào năm 2020 như một phần của âm mưu được dàn dựng này. Cũng chính anh chàng đó đă trở thành người giám sát cuộc điều tra — hăy chờ đợi — ngày 6 tháng 1, cuộc biểu t́nh đ̣i công lư bầu cử mà họ đang gọi là một cuộc nổi dậy. Nhưng chỉ cần nhớ, đừng hỏi liệu FBI có sử dụng người cung cấp thông tin để lôi kéo bất cứ ai vào ngày 6 tháng 1. Không, bạn không thể làm điều đó hoặc nếu không th́ chính bạn là một người theo chủ nghĩa trào lưu. Bạn cũng không được phép hỏi tại sao các đặc vụ của Steven lại tham gia vào cuộc đột kích vào Mar-a-Lago, mặc dù đó là ở Florida, và anh ta ở Washington. Hóa ra, những câu hỏi như thế này là lời nói căm thù. Đồng hồ...

Ồ, đó là lời nói căm thù. Bây giờ, nếu chúng ta biết một điều về ngôn từ kích động thù địch là nó không được Tu chính án thứ nhất bảo vệ. Bạn đă đọc phần Hiến pháp quy định rằng bạn có thể nói bất cứ điều ǵ bạn muốn miễn là MSNBC không chỉ định các từ của bạn là ngôn từ kích động thù địch. V́ vậy, khi họ gọi bất kỳ lời chỉ trích nào đối với FBI, đó sẽ là Lực lượng Pḥng vệ cá nhân của Joe Biden, họ gọi đó là lời nói căm thù, những ǵ họ thực sự đang nói là bạn đang phạm tội và hăy xem điều này sẽ đi đến đâu, nhưng sự thật là , vẫn có những câu hỏi về hành vi của FBI vào và khoảng ngày 6 tháng 1 và những ǵ đă xảy ra ở Michigan, nơi chúng ta biết rơ ràng rằng FBI đă cố gắng tạo ra một hành động khủng bố. Thật công bằng khi hỏi, "Chính xác th́ điều ǵ đă xảy ra vào ngày 6 tháng 1?"

Và tại sao FBI vẫn giấu những đoạn phim chỉ trích về kẻ đă đặt bom ống bên ngoài DNC vào ngày 6 tháng 1 trong khi Kamala Harris rơ ràng đang ở bên trong, điều mà cô ấy đă nói dối trong nhiều tháng? Chính xác th́ chuyện ǵ đang xảy ra ở đây vậy? Tất nhiên, chúng tôi không cáo buộc bất cứ điều ǵ. Chúng tôi không biết câu trả lời, nhưng chúng tôi biết một thực tế, dựa trên hành vi của FBI và chúng tôi báo cáo điều này với nỗi buồn lớn trong vài năm qua, điều này đáng để t́m hiểu sâu hơn. Trên thực tế, chúng tôi phải làm nếu chúng tôi muốn khôi phục niềm tin vào cơ quan thực thi pháp luật liên bang. Không ai thực sự hỏi những câu hỏi này ngoài Revolver News và đây là những ǵ họ đă nghĩ ra.

Được chứ. Vậy, chính xác th́ điều ǵ đă xảy ra bên ngoài DNC vào ngày 6 tháng Giêng, và tại sao không ai đặt câu hỏi đó, và tại sao Bộ Tư pháp không cho chúng tôi biết? Chúng tôi đă nghe mọi thứ họ muốn chúng tôi biết về ngày 6 tháng 1. Tại sao không biết thêm về điều này?

Tucker Carlson: Không một người trung thực nào có thể tin cuộc đột kích vào nhà của Trump là một hành động thực thi pháp luật hợp pháp

Được đăng bởi Tim Hains

vào ngày 15 tháng 8 năm 2022

 

Tucker Carlson của FNC đă phản ứng vào tối thứ Hai trước cuộc "đột kích" của FBI vào tuần trước tại nhà ở Florida của cựu Tổng thống Trump.

"Dù bề ngoài có vẻ bề ngoài, cuộc đột kích vào Mar-a-Lago không phải là một hành động thực thi pháp luật. Nó ngược lại. Đó là một cuộc tấn công vào pháp quyền. Đó là một cuộc tranh giành quyền lực", ông nói.

 

 

 

TUCKER CARLSON, FOX NEWS: Chúng tôi đă có vài ngày để suy nghĩ về điều đó và kết luận rằng không một người trung thực nào có thể tin rằng cuộc đột kích vào nhà của Donald Trump vào tuần trước là một hành động thực thi pháp luật hợp pháp. Nó không phải là. Ngay cả chính quyền Biden cũng không thực sự bận tâm để giả vờ khác.

 

Những lời giải thích chính thức mà chúng tôi đă nghe về cuộc đột kích chẳng có ư nghĩa ǵ cả. Không quan trọng việc chúng được truyền thông lặp lại một cách mạnh mẽ như thế nào, chúng vô nghĩa. Trong trường hợp bạn đă quên chúng là ǵ, đây là lời giải thích đầu tiên mà họ cho chúng ta.

 

MICHAEL BESCHLOSS, HISTORIAN: Tại sao anh chàng này lại có những tài liệu cực kỳ mật này trong tầng hầm của Mar-a-Lago mà không được bảo mật,

 

CARLSON: Bạn có đang nghe nó không?

 

V́ vậy, đó không chỉ là những tài liệu tuyệt mật dưới tầng hầm của Mar-a-Lago, mà theo Michael Beschloss, nhà sử học thú tính của những người điều hành đất nước chúng ta, đây là những tài liệu cực mật, thuộc loại tuyệt mật nhất, chỉ biết ngồi đó mà bất lực. trong những chiếc hộp như thiếu nữ mặc bikini, chờ được chụp ảnh bởi những kẻ khủng bố.

 

Bạn cứ tưởng tượng al-Qaeda chụp ảnh tự sướng với những tài liệu này, hết tài liệu này đến tài liệu khác không ngừng, đáng kinh ngạc và đáng sợ.

 

Nó có đúng không?

 

Tại thời điểm này, không ai đưa ra bằng chứng xác thực rằng điều đó là đúng, không phải các nhà sử học vĩ đại như Michael Beschloss phải chờ đợi bằng chứng thực tế trước khi đưa ra phán quyết cuối cùng trên các chương tŕnh truyền h́nh cáp. Họ chỉ đi trước.

 

Nhưng để tranh luận trong chương tŕnh của chúng tôi, chúng tôi sẽ nói rằng thực tế là đúng và thực tế là Donald Trump đă có những hộp tài liệu mật nằm trong hầm của ông ấy.

 

Hăy nói điều đó là sự thật. Nó có nghĩa là ǵ?

 

Chà, ư nghĩa của nó một phần phụ thuộc vào tài liệu là ǵ. Những tài liệu đó có chứa thông tin có ư nghĩa không? Chúng nên được phân loại ở vị trí đầu tiên? Có lư do chính đáng nào mà những người c̣n lại trong chúng ta không được phép xem những tài liệu đó không?

 

Bây giờ, bạn không bao giờ nghe thấy những câu hỏi đó được hỏi trước công chúng, nhưng bất kỳ ai sống ở Washington đều biết rơ rằng họ nên được hỏi trước công chúng rất nhiều, bởi v́ ở Washington, hầu như mọi thứ đều có thể được coi là bí mật chính thức của nhà nước và thường như vậy.

 

Vào năm 2011, để kể tên một trong nhiều ví dụ, CIA cuối cùng đă giải mật một kho tài liệu từ Chiến tranh thế giới thứ nhất. Những tài liệu này có niên đại từ năm 1917, gần một trăm năm trước.

 

Một trong những tài liệu cực kỳ bí mật này, chứa công thức làm mực biến mất. Bây giờ, tại sao các quan chức Liên bang lại dành cả thế kỷ để che giấu một công thức chế tạo mực lỗi thời mà bạn có thể mua hợp pháp ở bất kỳ cửa hàng ma thuật nào cho học sinh lớp năm của ḿnh? Câu hỏi hay. Không ai hỏi nó.

 

Thay vào đó, Giám đốc CIA khi đó, Leon Panetta đă đưa ra một thông cáo báo chí khoe khoang về cách ông đă đưa công thức mực bí mật cho một công chúng biết ơn. Panetta viết: “Những tài liệu này vẫn được phân loại trong gần một thế kỷ cho đến khi những tiến bộ gần đây trong công nghệ có thể phát hành chúng. "Khi thông tin lịch sử không c̣n nhạy cảm, chúng tôi thực hiện nghiêm túc trách nhiệm chia sẻ nó với người dân Mỹ."

 

Không có bất kỳ gợi ư nào rằng Panetta đang nói đùa khi anh ấy viết điều đó. Không có ǵ, nước Mỹ. Đây là công thức mực hàng thế kỷ của bạn. Một lần nữa, đây là vào năm 2011. V́ vậy, hăy suy nghĩ kỹ. Bạn phải tự hỏi những tiến bộ công nghệ gần đây mà Leon Panetta nói đến trong thông cáo báo chí và chúng gần đây như thế nào?

 

Panetta có thực sự nói rằng các điệp viên CIA vẫn đang liên lạc trong thời đại Chiến tranh Thế giới thứ nhất đă biến mất hết mực kể từ năm 2010 hay thậm chí là năm 1950? Xin vui ḷng. Thật là kỳ lạ. Tất nhiên, đó là một lời nói dối khác từ những người phụ trách.

 

Đây là sự thật. Các tài liệu đă được phân loại trong hàng trăm năm, không phải v́ mực biến mất là bất kỳ loại bí mật an ninh quốc gia nào. Chúng đă được phân loại v́ quan điểm mặc định của chính phủ trong mọi trường hợp là bạn không có quyền nh́n thấy bất cứ thứ ǵ. Đó là thông tin của họ. Nó không phải của bạn.

 

Bạn chỉ là một công dân. Bạn chỉ là người đóng thuế. Im đi và trả giá cho tất cả.

 

Cho đến ngày nay, vẫn c̣n một lượng lớn thông tin tuyệt mật từ Thế chiến II. Đây là những tài liệu được viết cách đây 80 năm của những người mà con cháu nay đă già nhưng bạn vẫn không thể xem được. Bạn không có sự rơ ràng. Xin lỗi.

 

V́ vậy, khi họ nói với bạn rằng Donald Trump có tài liệu được phân loại trong tầng hầm của ḿnh, những tài liệu đó có thể là bất cứ thứ ǵ theo nghĩa đen, nhưng một lần nữa, để tranh luận, chúng tôi sẽ quy định rằng Trump đă sở hữu các tài liệu được phân loại cho một số lư do chính đáng. Chẳng hạn, những tài liệu mà chúng tôi hợp pháp không muốn chính phủ Trung Quốc xem.

 

Nếu đó là sự thật, nó có thể biện minh cho những ǵ đă xảy ra không? Liệu nó có biện minh cho việc cử một đội lớn các đặc vụ Liên bang đóng cửa toàn bộ mũi phía nam của Palm Beach để đột kích Mar-a-Lago vào một ngày trong tuần không? Không,

 

V́ vậy, một trong những luật mà họ nói với bạn rằng Trump đă vi phạm thậm chí không có h́nh phạt h́nh sự kèm theo v́ nó không đủ nghiêm trọng.

 

Quân nhân liên bang không xuất hiện tại nhà bạn khi bạn vi phạm Đạo luật Hồ sơ Tổng thống và trên thực tế, như sau này chúng tôi biết, lệnh thực sự cho cuộc đột kích, được kư bởi một Thẩm phán đảng phái công khai, bởi v́ bạn không thể thực hiện bất kỳ điều này nếu bạn đă thử, đă từng đại diện cho phe của Jeffrey Epstein trong vụ án quan hệ t́nh dục dưới tuổi vị thành niên nổi tiếng, đó là Judge.

Thẩm phán đó cho phép FBI thu giữ hầu như mọi mảnh giấy trong nhà Donald Trump, cho dù nó đă từng được phân loại hay chưa.

Họ lấy ví dụ như lệnh khoan hồng của Roger Stone. Điều đó đă xuất hiện trên trang nhất của "The Washington Post",

Rơ ràng, Feds thậm chí đă bỏ đi với hộ chiếu của Donald Trump ngăn cản ông rời khỏi đất nước.

V́ vậy, bất kể cuộc đột kích này là ǵ, cuộc đột kích này không phải là về Đạo luật Hồ sơ Tổng thống. Lời giải thích đó thật vô lư. Nó gần như nực cười như tuyên bố rằng Nhà Trắng không biết ǵ về cuộc đột kích trước khi nó xảy ra. Đúng. Xin vui ḷng.

 

Nếu họ định nói dối chúng ta, họ phải cố gắng hơn một chút.

Vậy, cuộc đột kích này về cái ǵ? Chà, chúng tôi đang theo dơi. V́ vậy, đây là lời giải thích thứ hai mà họ đưa ra cho chúng tôi.

Đơn vị FBI dẫn đầu cuộc điều tra Mar-a-Lago  đă mất uy tín trong Cuộc điều tra Trump-Nga

(Ảnh AP / Steve Helber)

Bởi Paul Sperry , RealClearInvestigations

ngày 18 tháng 8 năm 2022

Bộ phận FBI giám sát cuộc điều tra về việc cựu Tổng thống Trump xử lư tài liệu được phân loại tại dinh thự Mar-a-Lago của ông cũng là trọng tâm trong cuộc điều tra của Luật sư đặc biệt John Durham về các cáo buộc lạm dụng quyền lực và thiên vị chính trị của cục trong cuộc điều tra Russiagate kéo dài nhiều năm. Kèn. 

Cao đẳng Patrick Henry

Brian Auten: Mất uy tín trước lệnh gián điệp của Carter Page nhưng vẫn xử lư các trường hợp nhạy cảm.

Cao đẳng Patrick Henry

Cuộc đột kích kéo dài 9 giờ gồm 30 đặc vụ của FBI vào khu dinh thự ở Florida của cựu tổng thống là một phần của vụ phản gián diễn ra ở Washington - không phải Miami, như đă được báo cáo rộng răi - theo các tài liệu vụ việc của FBI và các nguồn có hiểu biết về vấn đề này. Bộ phận phản gián của văn pḥng đă dẫn đầu cuộc điều tra Nga 2016-2017 về "sự thông đồng" với Trump, có mật danh là "Crossfire Hurricane".

Các nguồn tin cho biết, mặc dù cựu lănh đạo của Crossfire Hurricane, Peter Strzok, đă bị sa thải sau khi tiết lộ những ḍng tweet chống Trump, một số thành viên trong nhóm của ông vẫn làm việc trong đơn vị phản gián, các nguồn tin cho biết, mặc dù họ đang bị cả Durham điều tra tích cực. và bộ phận kỷ luật của văn pḥng, Văn pḥng Phụ trách Chuyên môn. FBI từ chối trả lời các câu hỏi về bất kỳ vai tṛ nào mà họ có thể đảm nhận trong vụ Mar-a-Lago.

Ngoài ra, một thành viên chủ chốt của nhóm Crossfire - Nhà phân tích t́nh báo giám sát Brian Auten - đă tiếp tục tham gia vào các cuộc điều tra nhạy cảm về mặt chính trị, bao gồm cả cuộc điều tra liên bang đang diễn ra về nội dung có khả năng buộc tội được t́m thấy trên máy tính xách tay bị bỏ rơi của con trai Tổng thống Biden là Hunter Biden, theo thư từ gần đâygiữa Ủy ban Tư pháp Thượng viện và Giám đốc FBI Christopher Wray. Những người tố cáo FBI đă cáo buộc rằng Auten đă cố gắng ngụy tạo bằng chứng xúc phạm Hunter Biden trong chiến dịch năm 2020 bằng cách dán nhăn đó là "thông tin sai lệch" của Nga, một đánh giá khiến hoạt động điều tra ngừng hoạt động.

Auten đă được phép làm việc trong các trường hợp nhạy cảm mặc dù anh ta đă bị điều tra nội bộ từ năm 2019, khi Tổng Thanh tra Bộ Tư pháp Michael Horowitz đề nghị anh ta xem xét kỷ luật v́ vai tṛ của anh ta trong việc xem xét hồ sơ do FBI tài trợ cho chiến dịch tranh cử của Hillary Clinton được sử dụng để thu thập. một loạt lệnh nghe lén để theo dơi cựu cố vấn chiến dịch tranh cử của Trump, Carter Page. Horowitz đă chỉ ra Auten v́ đă  cắt một số góc trong quá tŕnh xác minh và thậm chí để thông tin mà anh ta biết là không chính xác được đưa vào bản khai trát và đánh lừa ṭa án Đạo luật Giám sát T́nh báo Nước ngoài.

Wray: Một số đặc vụ Crossfire vẫn được tuyển dụng nhưng dưới một đám mây.

Trong  lời khai trước quốc hội  vào tháng này, Wray xác nhận rằng "một số" cựu thành viên của đội Crossfire Hurricane vẫn được làm việc tại văn pḥng trong khi đang bị xem xét kỷ luật. Trong khi đó, Wray đă ngăn cản các cựu điều tra viên của Russiagate chỉ tham gia vào các ứng dụng nghe lén FISA, theo các nguồn tin.

(Ảnh AP / Andrew Harnik)

Thượng nghị sĩ Chuck Grassley: Có phải Auten đang phân tích tài liệu bị thu giữ tại Mar-a-Lago không?

AP

Thượng nghị sĩ Chuck Grassley, đảng viên Cộng ḥa xếp hạng trong Ủy ban Tư pháp Thượng viện, đă yêu cầu Wray cung cấp bản sao của các hồ sơ vụ án và báo cáo gần đây do Auten tạo ra và liệu anh ta có nằm trong nhóm mà FBI đă tập hợp để xác định hồ sơ Trump bị thu giữ nào nằm trong không phạm vi của cuộc điều tra phản gián của nó và nằm ngoài nó.

Một số cựu quan chức FBI lo lắng rằng Auten, một chuyên gia hàng đầu về Nga và chiến tranh hạt nhân, sẽ nhúng tay vào việc phân tích các hộp tài liệu mà các nhân viên thu giữ từ nhà Trump vào ngày 8/8 để giúp xác định xem có tài liệu nào được cho là Tuyệt mật mà ông ta cất giữ hay không. có thể đă bị xâm phạm, có khả năng gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia.

Michael Biasello, cựu chiến binh FBI 27 năm của FBI, cho biết: “Thật là một sự hổ thẹn khi Auten thậm chí vẫn c̣n được làm việc trong văn pḥng. "Tôi sẽ thay thế các nhà phân tích và đại lư khác."

Một cuộc kiểm tra các đặc vụ văn pḥng liên quan đến cuộc đột kích Mar-a-Lago cho thấy các mối liên hệ khác giữa họ và các quan chức FBI, những người đóng vai tṛ quan trọng trong việc tiến hành tṛ lừa đảo Russiagate.

cybersecuritysummit.com

Jay Bratt: Điều phối viên của Probe đă đến Mar-a-Lago và gặp Trump vào đầu tháng Sáu. Sau đó, mọi thứ trở nên phức tạp.

cybersecuritysummit.com

Các nguồn tin nói với RealClearInvestigations rằng Jay Bratt, quan chức phản gián hàng đầu trong bộ phận an ninh quốc gia của Tư pháp, người t́nh cờ là nhà tài trợ của Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ, đă điều phối cuộc điều tra Mar-a-Lago với Alan Kohler, người đứng đầu bộ phận phản gián của FBI.

Kohler thay thế Bill Priestap trong vị trí đó sau khi Priestap từ chức trong bối cảnh bị chỉ trích về vai tṛ của ông trong cuộc điều tra Russiagate. Kohler từng làm việc tại trụ sở FBI dưới quyền của Priestap, chuyên chống lại các mối đe dọa từ t́nh báo Nga.

Trước đó, anh ta làm việc ở London với tư cách là liên lạc viên của FBI với t́nh báo Anh và cơ quan thực thi pháp luật. Các nguồn tin nói rằng Kohler thân thiết với Stefan Halper, một nhà thầu học tập và lâu năm của FBI, người mà văn pḥng điều hành với tư cách là người cung cấp thông tin trong một nỗ lực thất bại trong việc hạ bệ các quan chức chiến dịch Trump. Ông cũng làm việc chặt chẽ với Stephen Somma, một nhân viên phụ trách chính trong cuộc điều tra cơn băo Crossfire mà Horowitz nói là "chịu trách nhiệm chính" về một số hành vi sai trái tồi tệ nhất trong vụ bê bối lạm dụng lệnh FISA. Somma là nhân viên điều tra phản gián tại văn pḥng hiện trường của FBI ở New York, nơi anh được bổ nhiệm lại bàn tại Trung Quốc.

 

An ninh Hoa Kỳ ngày nay

Alan Kohler: Được cho là thân thiết với Stefan Halper, người cung cấp thông tin cho Russiagate.

An ninh Hoa Kỳ ngày nay

Năm 2019, Kohler được thăng chức thành đặc vụ phụ trách bộ phận phản gián tại Văn pḥng thực địa của FBI ở Washington, nơi anh làm việc cùng với trợ lư đặc vụ Timothy Thibault, người được Wray chỉ định lại chỉ vài ngày trước Mar-a. -Lago đột kích, sau khi những người tố giác đưa ra câu hỏi về sự thiên vị chính trị. Họ khẳng định rằng Thibault, người đă nhắm vào Trump và Đảng Cộng ḥa trên mạng xă hội, đă làm việc với Auten để làm giả bằng chứng về tội rửa tiền và các hoạt động khác chống lại Hunter Biden và ngăn cản các đặc vụ điều tra chúng.

Bộ phận phản gián của văn pḥng hiện trường Washington hiện được điều hành bởi Anthony Riedlinger, người trước đây từng làm việc tại trụ sở FBI với tư cách là trưởng bộ phận dưới quyền Priestap. Theo các nguồn tin và tài liệu vụ việc của FBI, một số đặc vụ liên quan đến cuộc đột kích vào nhà Trump đến từ văn pḥng hiện trường Washington.

Twitter / @ FBIPortland

Timothy Thibault: Được cho là đă làm việc với Auten để làm mất uy tín của bằng chứng Hunter Biden.

Twitter / @ FBIPortland

Bratt, quan chức phản gián hàng đầu của Justice, đă đến Mar-a-Lago vào đầu tháng 6 và đích thân kiểm tra cơ sở lưu trữ trong khi tiếp xúc với cả Trump và một trong những luật sư của ông ta. Trump cho phép ba nhân viên FBI mà Bratt mang theo mở các hộp trong pḥng chứa và xem qua chúng. Họ rời đi với một số tài liệu. Sau khi rời đi, Bratt đă yêu cầu luật sư của Trump tăng cường an ninh tại cơ sở và yêu cầu xem cảnh quay giám sát từ camera an ninh. Luật sư đă tuân thủ các yêu cầu. Nhiều tháng trôi qua trước khi Bộ Tư pháp thực hiện bước bùng nổ về mặt chính trị khi cử các đặc vụ FBI đến nhà Trump mà không báo trước, thu giữ tài liệu, ảnh và các vật dụng khác không chỉ từ cơ sở lưu trữ mà từ nhiều pḥng trong khu nhà, bao gồm cả văn pḥng của cựu tổng thống.

Cựu trợ lư giám đốc FBI Chris Swecker cho biết lệnh khám xét mà các đặc vụ thu được có phạm vi khá rộng. Ông chỉ ra rằng nó cho phép thu giữ bất kỳ thông tin nào dưới bất kỳ h́nh thức nào liên quan đến "thông tin quốc pḥng", mà theo ông "không nhất thiết phải bao gồm tài liệu đă được phân loại."

Swecker nói: “Đây là một lệnh khám xét lớn, rộng khắp và một cuộc điều tra quy mô, rộng lớn nhằm chống lại cựu tổng thống.

Hơn nữa, ông cho biết việc khám xét nơi ở của cựu tổng thống c̣n quy mô hơn nhiều so với báo cáo đầu tiên và bao gồm việc ŕnh ṃ không giám sát trong vài chục pḥng ngủ, cũng như nhiều pḥng chứa đồ và tủ quần áo, bao gồm cả pḥng của cựu đệ nhất phu nhân. Các nhân viên FBI đă lấy rất nhiều hộp và thùng chứa tài liệu và các tài liệu khác, bao gồm một số b́a ảnh và thậm chí ba hộ chiếu mà cựu tổng thống đang giữ.

(Ảnh AP / Jon Elswick)

Lệnh Mar-a-Lago của FBI: Một hồ sơ được phân loại có nghĩa là toàn bộ chiếc hộp có thể bị thu giữ.

Mặc dù Bộ trưởng Tư pháp Merrick Garland đă nói rằng DOJ t́m cách  "phạm vi hẹp bất kỳ cuộc khám xét nào được thực hiện",  chi tiết của trát tiết lộ các đại lư có quyền thu giữ toàn bộ hộp hồ sơ - bao gồm cả những hồ sơ có khả năng được bảo vệ bởi đặc quyền luật sư-khách hàng và đặc quyền điều hành. - nếu chỉ một tài liệu bên trong thùng chứa được đánh dấu bằng nhăn đă phân loại.

Các đặc vụ cũng được phép thu giữ bất kỳ thùng hoặc hộp nào "được t́m thấy cùng với" những thùng chứa giấy tờ đă được phân loại, theo ĐÍNH KÈM B ("Tài sản cần thu giữ") của lệnh. Ngoài ra, các đặc vụ FBI được trao quyền tịch thu "bất kỳ hồ sơ chính phủ và / hoặc tổng thống nào được tạo từ ngày 20 tháng 1 năm 2017 đến ngày 20 tháng 1 năm 2021," bao gồm toàn bộ nhiệm kỳ của Trump. Điều đó có nghĩa là họ có thể lấy bất kỳ mặt hàng nào liên quan đến chính quyền Trump.

Tất cả đă nói, hàng chục hộp và thùng chứa đă được chuyển khỏi nơi ở của Trump, rất ít trong số đó thực sự chứa thông tin được phân loại, các nguồn tin cho biết.

Theo hồ sơ của Ủy ban Bầu cử Liên bang, Bratt đă tặng riêng cho các đảng viên Dân chủ, bao gồm ít nhất 800 đô la cho Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ. Các nguồn tin cho biết anh ta thân với David Laufman, người mà anh ta thay thế làm quan chức phản gián hàng đầu tại Tư pháp. Một nhà tài trợ của Obama, Laufman đă giúp giám sát cuộc điều tra Russiagate, cũng như trường hợp email của Clinton, cũng liên quan đến thông tin mật. David Laufman: "Kẻ chủ mưu" đằng sau chiến lược phủi bụi và "vũ khí hóa" Đạo luật Đăng kư Đại lư Nước ngoài chống lại Trump. Bây giờ có một chiến lược tương tự không?

wiggin.com

Một điều tra viên Thượng viện nói với RCI rằng Laufman là "chủ mưu" đằng sau chiến lược phủi bụi và "vũ khí hóa" di tích luật hiếm khi được thực thi - Đạo luật Đăng kư Đại lư Nước ngoài - chống lại các quan chức chiến dịch Trump, một động thái pháp lư mới mà điều tra viên ghi nhận là tương tự như nỗ lực hiện tại của bộ nhằm thực thi Đạo luật Hồ sơ Tổng thống chống lại Trump - một đạo luật dân sự, không phải tội phạm, - bằng cách viện dẫn Đạo luật Gián điệp năm 1917.

Laufman  đă kư tên  vào việc nghe lén cố vấn chiến dịch Trump Carter Page, mà Bộ Tư pháp Tổng thanh tra được xác định là đă được tiến hành với các hành vi giả mạo liên quan đến email được sửa đổi, ngăn chặn bằng chứng ngụy biện và các hành vi sai trái khác.

Bất ngờ xuất hiện trở lại với tư cách là người đại diện truyền thông cho Bộ Tư pháp bảo vệ cuộc đột kích Mar-a-Lago, Laufman đă trở thành nguồn tin chính cho các tin bài của Washington Post, CNN và các trang báo khác.

Chẳng hạn, trên CNN, anh ta tuyên bố các tài liệu thu giữ được từ kho lưu trữ của Trump là "đặc biệt tuyệt vời và đặc biệt nghiêm trọng", và phát hiện của chúng "hoàn toàn xác thực cuộc điều tra của chính phủ" đối với cựu tổng thống - mặc dù anh ta nhanh chóng nói thêm, "Liệu cuộc điều tra này có biến thành một cuộc điều tra việc truy tố h́nh sự hoàn toàn vẫn c̣n được xem xét. "

Swecker nói rằng có lư do chính đáng để lo sợ rằng bộ phận phản gián của FBI có thể chính trị hóa vụ này.

Swecker nói: “Chắc chắn FBI đă tự đào ḿnh vào một cái hố lớn v́ cách họ xử lư vụ Clinton (email) và sau đó là Băo Crossfire và Hunter Biden. "Bản thân tôi và nhiều đồng nghiệp của tôi nghĩ rằng họ đang giẫm lên lớp băng rất mỏng ở đây."

"Thật không may," ông nói thêm, "bạn không thể sử dụng lại toàn bộ một bộ phận FBI."

Patel: 'Nó chỉ là điên rồ'

Cựu công tố viên liên bang và quan chức chính quyền Trump Kash Patel cho biết FBI có thể có lợi ích cá nhân - và xung đột tiềm ẩn - trong việc thu giữ các hồ sơ do Trump lưu trữ.

Ông lưu ư rằng Trump vào tháng 10 năm 2020  đă cho phép  giải mật tất cả các hồ sơ điều tra được tạo ra từ Trận băo Crossfire của FBI cũng như cuộc điều tra email của Clinton, có tên mă là "Kiểm tra giữa năm" và ông nói rằng FBI có thể đă tịch thu một số hồ sơ đó trong đột kích, đảm bảo chúng sẽ không bị công khai. Ngoài ra, ông cho biết, cơ quan này có thể đang t́m kiếm các tài liệu khác để cố gắng biện minh, hồi tố, việc mở đầu năm 2016 đầy nghi vấn, có nhu cầu chính trị của họ về vụ "thông đồng" Trump-Nga, vốn thiếu bằng chứng một cách đáng xấu hổ.

Patel, người đă phế truất các thành viên nhóm Crossfire Hurricane với tư cách là cựu điều tra viên của Ủy ban T́nh báo Hạ viện, cho biết: “Thật bi thảm, những nhân vật FBI có liên quan đến Russiagate cũng chính là những kẻ phản t́nh báo đang điều hành 'cuộc điều tra an ninh quốc gia' chống lại Trump.

Patel lưu ư rằng báo cáo của Horowitz chỉ ra rằng nhà phân tích Auten của FBI đă giấu thông tin lư giải về Page cố vấn của Trump với các nhà điều tra khác và ṭa án FISA, điều này là quá đủ để giữ anh ta trong khoảng thời gian dài khỏi các cuộc điều tra khác liên quan đến Trump.

"Và trên hết, anh chàng này thừa nhận [với các điều tra viên của Horowitz] rằng anh ta không ăn năn về vai tṛ của ḿnh trong việc tạo ra tṛ lừa bịp lớn nhất trong lịch sử bầu cử, và Wray vẫn để anh ta làm giám sát viên tại FBI," anh ta nói. “Nó chỉ là điên rồ.

Bộ phận an ninh quốc gia của Bộ Tư pháp có thẩm quyền tối cao đối với cuộc điều tra của bồi thẩm đoàn Trump về những vi phạm có thể xảy ra đối với Đạo luật Gián điệp, bao gồm cả việc bị cáo buộc xử lư sai tài liệu được phân loại - các quy chế tương tự được đưa ra trong cuộc điều tra email của Clinton. (Ngược lại, trong trường hợp đó, FBI không bao giờ lục soát dinh thự của cựu ngoại trưởng Chappaqua, NY, nơi bà ta thiết lập một máy chủ tầng hầm không an toàn để gửi và nhận ít nhất 110 email được phân loại và nơi bà ta cũng nhận được các tài liệu của chính phủ qua fax. )

Cựu quan chức phản gián FBI và luật sư Mark Wauck cho biết ông đang gặp rắc rối trước những dấu hiệu cho thấy cùng một dàn nhân vật trong vụ bê bối Russiagate dường như có liên quan đến cuộc điều tra Mar-a-Lago.

"Nếu những người này, những người là một phần của tṛ lừa bịp lớn liên quan đến hoạt động tội phạm và thể hiện sự thiên vị và đánh giá sai lầm nghiêm trọng, vẫn tham gia, th́ đó là một vụ bê bối lớn", ông nói trong một cuộc phỏng vấn.

Bài báo này và tất cả các bài báo gốc khác được tạo bởi RealClearInvestigations có thể được xuất bản lại miễn phí với sự ghi nhận tác giả. (Các điều khoản này không áp dụng cho các bài báo bên ngoài được liên kết trên trang web.)

 

 

 

 

Tại sao Merrick Garland lại đánh mất người dân

Tổng chưởng lư là người khó tính hay đơn giản là ngây thơ?

Bởi Victor Davis Hanson

 

14 tháng 8, 2022

Bộ trưởng Tư pháp Merrick Garland hôm thứ Năm đă tổ chức một cuộc họp báo muộn màng để giải thích rằng ông đă đích thân chấp thuận cuộc đột kích của FBI vào dinh thự của Donald Trump ở Florida để thu giữ các tài liệu được coi là tài sản của chính phủ Hoa Kỳ.

Garland rơ ràng đang bị kích động và lo lắng t́m cách thể hiện sự tự tin trong cuộc đột kích. Anh tiếp tục bảo vệ tính chuyên nghiệp và tính liêm chính của Bộ Tư pháp và FBI.

Nhưng gần như ngay lập tức sau bài giảng của ông, Bộ Tư pháp và các chi nhánh của nó đă trở lại với việc ṛ rỉ có chọn lọc thông thường của họ (“các nguồn nói”.. “Theo những người quen thuộc với cuộc điều tra”) cho các tờ báo tự do.

Ngay sau đó, Washington Post tuyên bố cuộc đột kích là nhằm t́m kiếm các tài liệu của Chính quyền Trump liên quan đến “bí mật hạt nhân”. Đă đạt được hiệu quả mong muốn quen thuộc bây giờ. "Nhà sử học tổng thống" Michael Beschloss đă nhanh chóng tweet một bức ảnh của Julius và Ethel Rosenberg, lưu ư rằng trong quá khứ tiết lộ bí mật hạt nhân như vậy đă dẫn đến án tử h́nh. Cựu Giám đốc CIA Michael Hayden, trước đây được biết đến với việc so sánh các cơ sở giam giữ ở biên giới của Trump với Auschwitz và tuyên bố sai sự thật về máy tính xách tay Hunter Biden là "thông tin sai lệch" của Nga, trả lời .: "Nghe có vẻ đúng." Có nghĩa là, không có bất kỳ bằng chứng nào, thật hợp pháp khi tưởng tượng rằng cựu tổng thống Hoa Kỳ, giống như Rosenbergs, nên bị hành quyết v́ đă thông qua bí mật hạt nhân.

V́ vậy, theo dự định, các ṛ rỉ của Bộ Tư pháp và FBI đă chạm đến một loạt các vụ cuồng loạn tự do có chủ đích như chúng ta đă thấy trong cuộc điều tra của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller về cáo buộc Nga thông đồng với chiến dịch năm 2016 của Trump nhằm ngụy tạo những hành vi sai trái hoặc vi phạm quá mức của chính phủ.

Các nguồn Cho chúng tôi biết

Bất chấp những lời khẳng định ngoan đạo của Garland, chúng ta biết phương thức ṛ rỉ có chọn lọc từ sự nghiệp của Andrew McCabe. Cựu giám đốc lâm thời FBI bị thất sủng thừa nhận đă nói dối với các nhà điều tra liên bang về vai tṛ của ḿnh trong việc tiết lộ thông tin cho Wall Street Journal . Và tổng thanh tra phát hiện McCabe đă nói dối trong một số lần khác về những nỗ lực của ḿnh để ṛ rỉ và xoa dịu giới truyền thông. Tại thời điểm này, chúng ta nên cho rằng “các nguồn cho chúng tôi biết” và “theo các nguồn giấu tên” là dấu hiệu cho thấy các nguồn là các liên hệ của Bộ Tư pháp và FBI đă được cấp trên bật đèn xanh để thao túng tin tức của họ.

Hăy đặt quyết định của Garland phê duyệt cuộc đột kích vào Mar-a-Lago trong bối cảnh bảy năm qua. Bộ Tư pháp và FBI vào năm 2016 đă can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống theo hai cách chính: Họ biện minh cho việc sử dụng máy chủ riêng một cách bất hợp pháp rơ ràng của Hillary Clinton và việc bà phá hủy dữ liệu bị trát đ̣i hầu ṭa. FBI đă thuê Christopher Steele, đặc vụ của Clinton làm người cung cấp thông tin và đưa ra dấu ấn "Cơn băo Crossfire" cho toàn bộ tṛ lừa bịp thông đồng của Nga , đưa ra câu thần chú cánh tả năm 2016 rằng Trump là một "tài sản" của Nga.

 

Vào năm 2015, chúng tôi được biết rằng ứng cử viên Hillary Clinton, với tư cách là ngoại trưởng của Barack Obama, đă gửi email cho các tài liệu được phân loại của chính phủ bằng máy chủ riêng của cô ấy, có thể là một cách để đáp ứng các yêu cầu của Đạo luật Tự do Thông tin.

 

Trong phần dày của chiến dịch tranh cử năm 2016 một năm sau đó, Giám đốc FBI James Comey báo cáo rằng Clinton trên thực tế đă phạm luật. Tuy nhiên, ông đă đảm nhận một vai tṛ luật sư liên bang không phải của riêng ḿnh, quyết định hành vi sai trái của Clinton sẽ không dẫn đến một bản cáo trạng.

 

Trong vai tṛ không chính đáng đó, Comey, không phải luật sư Hoa Kỳ, đă từ chối quy trách nhiệm cho Clinton. Sau đó, chúng tôi được biết rằng Bộ trưởng Tư pháp Loretta Lynch đă bí mật gặp gỡ trên đường băng sân bay (“ một cuộc gặp ngắn gọn, b́nh thường, mang tính xă hội ”) với Bill Clinton.

 

Ở đâu đó trong mớ dối trá này (cả hai đều nói rằng họ gặp nhau chỉ để nói về cháu của họ, không phải về việc Bộ Tư pháp có buộc tội Hillary Clinton hay không), chúng tôi biết được: 1) Lynch từ bỏ vai tṛ của ḿnh và chỉ để Comey đóng vai tṛ điều tra viên và công tố viên . và 2) Hillary Clinton đă “tẩy trắng” hàng ngh́n email, một số trong số đó theo trát đ̣i hầu ṭa của liên bang, và phá hủy các thiết bị liên lạc và hồ sơ của bà — tất cả các trọng tội liên bang.

 

Trump đă thắng cuộc bầu cử năm 2016, nhưng ông ấy chưa bao giờ kiểm soát chính phủ liên bang. Trong 22 tháng, với chi phí 40 triệu USD, Robert Mueller đă điều tra xem Trump có “thông đồng” với người Nga để chiếm Nhà Trắng hay không. Trớ trêu thay, có rất nhiều bằng chứng cho thấy Hillary Clinton trên thực tế có thể đă làm chính xác điều đó.

 

Rốt cuộc, Clinton đă làm việc với Ủy ban Quốc gia Đảng Dân chủ,   sau đó, thuê công ty pháp lư Perkins Coie, công ty thuê Fusion GPS, đă thuê cựu điệp viên Christopher Steele, người đă thuê nguồn thông tin sai lệch của Nga Igor Dyachenko, người từng sử dụng cựu điệp viên có trụ sở tại Moscow. Clintonite Charles Dolan để t́m ra vết bẩn trên Trump. Dyachenko và Dolan đă xác định vị trí sai lầm của họ cho Steele ở đâu, không ai biết chắc chắn. Một số nguồn tin của Nga rất có thể là thủ phạm.

 

Cuối cùng th́ mưu mẹo cũng bị vạch trần. Nhưng trong quá tŕnh vạch trần vụ bê bối đó, tổng thanh tra Bộ Tư pháp phát hiện ra rằng luật sư FBI Kevin Clinesmith đă thay đổi đơn xin trát của Ṭa án Giám sát T́nh báo Nước ngoài để có vẻ như t́nh nguyện viên Carter Page của chiến dịch Trump là một đặc vụ Nga. (Trên thực tế, Page đang làm việc với CIA.) Cấp trên FBI của Clinesmith đă kư vào tài liệu gian lận chứa nhiều lỗi đó.

 

Chúng tôi cũng được biết rằng hai trong số các điều tra viên FBI làm việc cho Mueller vào năm 2017 là những người theo đảng phái cấp bậc và trong các cuộc trao đổi t́nh cảm của họ trước cuộc bầu cử năm 2016 đă nhắn tin về cách "ngăn chặn" Trump trong bối cảnh những   lời vu khống và dè bỉu về việc ứng cử của ông và những người ủng hộ. Cho đến khi họ “được chỉ định lại”, cả hai đều đóng vai tṛ quan trọng trong việc điều tra Trump.

 

Chúng tôi cũng biết rằng FBI đă "mất" dữ liệu điện thoại di động quan trọng theo yêu cầu của ṭa án. Chúng tôi đă được cho biết rằng người đàn ông chủ chốt trong “đội trong mơ” của Mueller, “toàn sao” và “đội sát thủ” - trong khi Cánh tả lấn át nhóm luật tự do - cựu luật sư Bộ Tư pháp Andrew Weismann, trước, trong, và sau nhiệm kỳ của ông trong đội của Mueller là một đảng phái chống Trump tự thừa nhận.

 

Mueller đă đóng cửa cửa hàng vào năm 2019, không t́m thấy bằng chứng nào về sự thông đồng, sau khi đặt hai năm nhiệm kỳ tổng thống dưới một đám mây liên tục của tội phạm ngụ ư. Mueller tuyên thệ thừa nhận anh ta không biết ǵ về hồ sơ Steele hay vai tṛ của Fusion GPS trong việc phổ biến gian lận. Không một người lành mạnh nào có thể tin được Mueller, v́ vai tṛ của hồ sơ và Fusion GPS là hai chất xúc tác chính dẫn đến cuộc hẹn của chính anh ta. Mueller có bị nghiện hay đơn giản là không nói sự thật?

 

Những bức tường măi măi đóng lại

Trong suốt cơn ác mộng bẩn thỉu này, FBI và Bộ Tư pháp thường xuyên tiết lộ các chi tiết mà giới truyền thông cánh tả liên tục tung ra là “vỏ bom” và bằng chứng cho thấy “ các bức tường đang đóng lại. ” Tất cả đều đảm bảo với công chúng rằng Trump và gia đ́nh ông sẽ sớm đứng sau song sắt mối quan hệ của họ với Nga và những tội phạm lặt vặt khác ,

 

Không ai phải chịu trách nhiệm về những lời nói dối này. James Comey đă thuê Christopher Steele nói dối làm người cung cấp thông tin. FBI đă sa thải anh ta khi họ phát hiện ra anh ta liên tục tiết lộ thông tin bí mật cho những người bạn trên phương tiện truyền thông của chính ḿnh. Cuối cùng, khi Comey được Quốc hội gọi ra làm chứng, ông đă tuyên thệ 245 lần rằng ông không có trí nhớ hay kiến ​​thức về những câu hỏi được đặt ra.

Tuy nhiên, Comey đă thừa nhận rằng sau cuộc tṛ chuyện riêng tư với Tổng thống Trump, ông đă ngay lập tức ghi nhớ phiên bản thảo luận bí mật của ḿnh bằng cách sử dụng thời gian và thiết bị của FBI. Sau đó, anh ta thừa nhận rằng sau đó anh ta đă tiết lộ phiên bản sự kiện của ḿnh cho giới truyền thông thông qua một bên thứ ba. Mục đích là để thúc đẩy việc bổ nhiệm một cố vấn đặc biệt, cuối cùng là bạn của ông Robert Mueller. Comey đă cố gắng giải thích rất nhiều lần nhưng vô ích để giải thích việc làm ṛ rỉ một bản ghi nhớ của chính phủ về một cuộc tṛ chuyện bí mật của tổng thống, dù là bí mật hoặc bí mật, không phải là bất hợp pháp.

Comey sau đó cũng công khai khoe khoang việc anh ta cử đặc vụ Peter Strzok đi thực hiện một nhiệm vụ được lên kế hoạch trước để gây bất ngờ cho Cố vấn An ninh Quốc gia Michael Flynn với hy vọng t́m thấy Flynn vi phạm Đạo luật Logan, một đạo luật năm 1799 chưa bao giờ bị truy tố thành công. Tuy nhiên, lời đe dọa truy tố là đủ để hạ gục một người được bổ nhiệm cao cấp của Trump.

Sau khi Comey bị sa thải chính đáng, cấp phó của ông là Andrew McCabe đă nắm quyền kiểm soát FBI. Một lần nữa, anh ta đă nói dối hàng loạt với các nhà điều tra liên bang. McCabe giám sát cuộc điều tra email khét tiếng đă minh oan cho Hillary Clinton — vào thời điểm vợ ông đang tranh cử tại Virginia, được hỗ trợ bởi nguồn tài trợ từ một ủy ban hành động chính trị có quan hệ với gia đ́nh Clintons. McCabe, hăy nhớ rằng, cũng đă cố ư thảo luận về việc đeo dây lén lút để theo dơi Trump, với hy vọng ghi lại các cuộc tṛ chuyện riêng tư đáng xấu hổ sẽ giúp thuyết phục nội các loại bỏ ông theo Tu chính án thứ 25.

 

Vào năm 2020, FBI đă điều khiển máy tính xách tay Hunter Biden và các nhà phân tích của nó đă giúp ṛ rỉ nguồn cấp dữ liệu bảo vệ chiến dịch tranh cử tổng thống của Joe Biden   khỏi những tiết lộ gây hại.

Tuy nhiên, một số nội dung của máy tính xách tay đă nằm trong phạm vi công cộng trước khi FBI tịch thu, và họ đă gợi ư khác nhau rằng Joe Biden và gia đ́nh anh ta có khả năng tham gia vào việc bán ảnh hưởng với số tiền khá lớn cho các chính phủ nước ngoài. Ngoài ra, bằng chứng máy tính xách tay cho thấy Hunter Biden đă phạm một loạt trọng tội về thuế, ma túy và t́nh dục.

Tuy nhiên, bằng cách nào đó, 50 cựu CIA và các quan chức t́nh báo khác — trong số đó có những người đứng đầu cơ quan t́nh báo tiền nhiệm John Brennan, Leon Panetta, Michael Hayden và James Clapper — tin rằng họ có đủ kiến ​​thức về máy tính xách tay trước cuộc bầu cử để đảm bảo đất nước đó là “ Thông tin sai lệch của Nga. ” Lưu ư rằng Thượng nghị sĩ Chuck Grassley (R-Iowa) và các thượng nghị sĩ khác tin rằng một nhân viên FBI và hoặc nhà phân tích đă cố t́nh hiểu sai chiếc máy tính xách tay là "thông tin sai lệch" để bảo vệ Biden.

Merrick Garland có thể bào chữa nhưng không thể giải thích vai tṛ kỳ lạ của những người cung cấp thông tin cho FBI. Ngoài Steele khét tiếng, những người cung cấp thông tin liên tục xuất hiện trở lại trong hầu hết các sự kiện chính trị giật gân. Mười hai người trong số họ rơ ràng là kiến ​​trúc sư trên thực tế trong một âm mưu bắt cóc Thống đốc Michigan Gretchen Whitmer .

Vai tṛ bất chính của họ là một trong những lư do tại sao hai trong số các bị cáo bị buộc tội được tuyên trắng án và hai bị cáo không bị kết tội do ngược đăi.

Garland cũng không thể giải thích câu nói kỳ lạ của phóng viên Michael Rosenberg của New York Times : “Có rất nhiều người cung cấp thông tin cho FBI trong số những người đă tấn công Điện Capitol” vào ngày 6 tháng 1 năm 2021.

Ngoài ra c̣n có sự bất đối xứng kỳ lạ của FBI. Giờ đây, nó thường sử dụng các cuộc đột kích SWAT trước b́nh minh, trói chân và tay của những người đàn ông cao tuổi, và sà vào những mục tiêu có thể là mục tiêu trên đường phố. Các cộng sự của Trump là Peter Navarro, Rudy Giuliani và John Eastman đều đă phải đối mặt với FBI, và bị bắt, bị khám xét văn pḥng, bị tịch thu điện thoại hoặc cả ba. Nhưng cho đến nay, chỉ có Roger Stone, mục tiêu của một nhóm SWAT của FBI - mà CNN t́nh cờ có mặt để đưa tin - bị buộc tội và bị kết tội.

Các sự kiện tuần trước tại Mar-a-Lago là một phần của mô h́nh này - đột kích vào nhà của tổng thống đương nhiệm của đảng Cộng ḥa, người sẽ đánh bại Joe Biden và Kamala Harris nếu cuộc tổng tuyển cử được tổ chức hôm nay .

FBI: Không nên làm ǵ

V́ vậy, để trả lời cho những lời mắng mỏ của Merrick Garland, làm thế nào để FBI không đánh mất niềm tin của người dân Mỹ?

Nó có thể không có tài liệu thay đổi để hủy hoại cuộc sống của một công dân Mỹ. Khi trát đ̣i hầu ṭa đến cho hồ sơ điện thoại, nó có thể đă nộp chúng hơn là xóa sạch chúng.

Các giám đốc của nó có thể không ngăn cản Quốc hội khi đang tuyên thệ hoặc nói dối với các nhà điều tra liên bang hoặc tiết lộ các bản ghi nhớ bí mật của chính phủ cho báo chí. FBI đă không phải làm sai lệch về nội dung của một máy tính xách tay gây tranh căi. Không cần phải thuê công dân nước ngoài trong cuộc bầu cử tổng thống để cung cấp chất bẩn cho một trong hai ứng cử viên.

Tổng chưởng lư không cần phải gặp bí mật với chồng của một người đang bị FBI điều tra. Cũng như FBI rơ ràng không cần phải đột kích vào nhà của Kevin Clinesmith để t́m thông tin về bằng tiến sĩ của anh ta trong một email, hoặc đặt bàn chân cho Andrew McCabe v́ đă nói dối một công tố viên liên bang, hoặc phục kích Christopher Steele và lấy điện thoại di động của anh ta để đảm bảo. anh ta đă ngừng tiết lộ thông tin FBI và nói dối với văn pḥng, v́ vậy không cần phải cùm Peter Navarro hoặc công khai chiếm giữ điện thoại của Đại diện Scott Perry (R-Pa.).

Cuối cùng, có những mối đe dọa hiện hữu đối với Hoa Kỳ ở biên giới phía nam rộng mở, từ những kẻ chạy theo băng đảng ma túy và khủng bố cho đến những kẻ buôn bán trẻ em. Trong 120 ngày vào năm 2020, Antifa và Black Lives Matter đă phối hợp các cuộc bạo động bạo lực dẫn đến hơn 35 người chết, thiệt hại tài sản 2 tỷ USD và hơn 1.500 nhân viên thực thi pháp luật bị thương. Ṭa án liên bang, khu vực cảnh sát và nhà thờ St. James Episcopal lịch sử ở Washington đă bị đốt cháy vào nhiều thời điểm khác nhau. Những kẻ nổi loạn đă cố gắng xông vào khuôn viên Nhà Trắng và khiến Cơ quan Mật vụ tranh giành một boongke an toàn với tổng thống.

Tất cả những điều trên hầu hết đều bị FBI phớt lờ. Tuy nhiên, những bạo lực và bất hợp pháp khác gây ra nhiều nguy hiểm cho người dân Mỹ hơn là khiến các bậc cha mẹ Virginia lo lắng buồn phiền về lư thuyết chủng tộc quan trọng truyền dạy cho con cái của họ.

Cuối cùng, Garland đă không giải thích được lư do tại sao anh ta đă t́m kiếm một thẩm phán liên bang cụ thể để phê duyệt lệnh đột kích Mar-a-Lago - một thẩm phán trước đó đă tái sử dụng bản thân từ một vụ án khác liên quan đến Trump. Rơ ràng, Thẩm phán Bruce Reinhart cảm thấy rằng tư cách đảng phái trong quá khứ của chính ḿnh hoặc công việc pháp lư trước đây khiến ông không thể không thiên vị trong các vụ án liên quan đến cựu tổng thống — trừ trường hợp hiện tại trao quyền cho FBI đột kích nhà Trump.

Nhưng một lần nữa, Garland đă đưa ra một lời bảo vệ tinh thần, gần như tức giận đối với Bộ Tư pháp và FBI. Anh ta đă phủ nhận một cách nóng nảy rằng họ là bất cứ thứ ǵ ngoại trừ những công chức chuyên nghiệp. Tuy nhiên, ông không giải thích tại sao "bí mật hạt nhân", ngồi lâu trong một căn pḥng khóa kín ở Mar-a-Lago, lại đột nhiên khiến quốc gia bị tổn hại theo cách mà họ chưa từng tám hay 18 tháng trước.

Điều đó đặt ra câu hỏi liệu Garland là người khinh thường hay đơn giản là ngây thơ. Xét cho cùng, người dân Mỹ từ lâu đă tin tưởng FBI của họ. Họ muốn tiếp tục tin tưởng vào khả năng lănh đạo của nó. Tuy nhiên, không phải công chúng, mà chính các quan chức cấp cao của Bộ Tư pháp và FBI - trong số đó gần đây nhất là chính Merrick Garland - người đă phung phí sự tự tin đó. Và bây giờ họ nên hướng nội thay v́ tung ra những lời chỉ trích về những ǵ họ đă làm cho bản thân và đất nước.

Về Victor Davis Hanson

Victor Davis Hanson là thành viên xuất sắc của Trung tâm Vĩ đại Hoa Kỳ và là Nghiên cứu viên cấp cao của Martin và Illie Anderson tại Viện Hoover của Đại học Stanford. Ông là một nhà sử học quân sự người Mỹ, chuyên mục, một cựu giáo sư kinh điển và học giả về chiến tranh cổ đại. Ông là giáo sư thỉnh giảng tại Cao đẳng Hillsdale từ năm 2004. Hanson đă được Tổng thống George W. Bush trao tặng Huân chương Nhân văn Quốc gia vào năm 2007. Hanson cũng là một nông dân (trồng nho nho khô trong một trang trại gia đ́nh ở Selma, California) và là một nhà phê b́nh các xu hướng xă hội liên quan đến nông nghiệp và chủ nghĩa trọng nông. Anh ấy là tác giả gần đây nhất của The Second World Wars: How the First Global Conflict Was Fought and Won , The Case for Trump and The Dying Citizen mới phát hành.Bill Gates chấp thuận(Gian Ehrenzeller / Keystone qua AP)

 

   

NHẬN ĐỊNH

 

THÁNG 7-2022

 

THÁNG 12

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

The NewYorker .The NewYork Post .The Daily Caller .The Freedom Wire .The Total Conservative

 

THÁNG 11

The NewYorker .The NewYork Post .The Daily Caller .The Freedom Wire .The Total Conservative

 

THÁNG 10

 

THÁNG 9/2020

 

VĂN HÓA - LỊCH SỬ

 

TỔNG HỢP BÀI VỞ CÁC DIỄN ĐÀN

 

The NewYorker .The NewYork Post .The Daily Caller .The Freedom Wire .The Total Conservative

 

VẤN ĐỀ TÔN GIÁO

 

 


Tặng Kim Âu


Chính khí hạo nhiên! Tổ Quốc t́nh.
Nghĩa trung can đảm, cái thiên thanh.
Văn phong thảo phạt, quần hùng phục.
Sơn đỉnh vân phi, vạn lư tŕnh.


Thảo Đường Cư Sĩ.

 

SERVED IN A NOBLE CAUSE

 

 

 

 

Vietnamese commandos : hearing before the Select Committee on Intelligence

of the United States Senate, One Hundred Fourth Congress, second session ...

Wednesday, June 19, 1996

 

CLIP RELEASED JULY 21/2015

https://www.youtube.com/watch?list=PLEr4wlBhmZ8qYiZf7TfA6sNE8qjhOHDR6&v=6il0C0UU8Qg

  

 

US SENATE APPROVED VIETNAMESE COMMANDOS COMPENSATION BILL

http://www.c-span.org/video/?73094-1/senate-session&start=15807

BẮT ĐẦU TỪ PHÚT 4:22:12 - 4:52:10  (13.20 - 13.50)

 


Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 

Những người lính một thời bị lăng quên: Viết Lại Lịch Sử

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


VIETNAMESE COMMANDOS

 1. Một Trang Lịch Sử

 2. Viết Lại Lịch Sử  Video

 3. Secret Army Secret War Video

 4. Đứng Đầu Ngọn Gió Video

 5. Con Người Bất Khuất Video

 6. Dấu Chân Biệt Kích Video

 7. Kiểm Lại Hồ Sơ Biệt Kích Video

 8. Huyền thoại về:"Những người lính một thời bị lăng quên" Kim Âu

 9. Phản Bội Kim Âu

 10. Tiếng Nói Công Lư Kim Âu

 11. Vietnam’s ‘Lost Commandos’ Gain Recognition in Senate

 12. President Unit Citation at Fort Bragg

 13. Vietnamese Commando never knew U.S. declared him dead

 14. Back from the dead

 15. Bill of Compensation

 16. Miami! Gian Hùng Lộ Mặt  Kim Âu 

 17. Honoring Vietnamese Commandos

 18. Honoring South Vietnamese Army

 19. Vietnamese Commandos Win Last Battle

 20. Uncommon Betrayal

 21. Go to congress

 22. Trong Gịng Lịch Sử Kim Âu

 23. Oplan 21 Kim Âu

 24. Biệt Kích Gỉa, Biệt Kích Thật Kim Âu

 25. Xuyên Tạc Lịch Sử Kim Âu

 26. Cảm Nghĩ Đầu Xuân (2011)

 27. Những Tên Miệng Hùm Gan Sứa Kim Âu

 28. Loretta Sanchez Không Hề Gian Dối Kim Âu

 29. Ăn Qủa Nhớ Kẻ Trồng Cây Kim Âu

 30. The Secret war against Hanoi Richard H. Shultz Jr.

 31. Lá Thư Tự Thú

 32. Người Tù Kiệt Xuất

 33. Hồi Chuông Báo Tử I

 34. Hồi Chuông Báo Tử II

 35. Hồi Chuông Báo Tử III

 36. Hồi Chuông Báo Tử IV

 37. Thư Trả Lời Mai Nhuệ Anh

 38. Thánh Nhân Vô Phí Vật

 39. Đặc Biệt Cho Nhóm 10%

 40. Phân Định Chính Tà

 41. Phân Định Chính Tà 1

 42. Phân Định Chính Tà 2

 43. Phân Định Chính Tà 3

 44. Hư Danh - Hư Cấu

 45. Kim Âu Trả Lời Phỏng Vấn Hồng Phúc

 46. Hồng Phúc Phỏng Vấn Tourison. Lê Ngung

 47. Sư Thật Về Nguyễn Hữu Luyện

 48. Tri Nhân Tri Diện Bất Tri Tâm

 49. Nguyên Uỷ Một Vụ Kiện

 50. Trả Lời Câu Hỏi Của Một Vi Hữu


 

 

Binh Thư Yếu Lược Trần Quốc Tuấn * Một Trang Lịch Sử

Vietnamese Commandos' History * Vietnamese Commandos vs US Government * Lost Army Commandos

Bill of Compensation * Never forget * Viết Lại Lịch Sử  Video * Secret Army Secret War Video

Đứng Đầu Ngọn Gió Video * Con Người Bất Khuất Video * Dấu Chân Biệt Kích Video * Kiểm Lại Hồ Sơ Biệt Kích Video

The Secret war against Hanoi Richard H. Shultz Jr.* Gulf of Tonkin Incident * Pentagon Bạch Hóa * The heart of a boy

U.S Debt Clock * Wall Street and the Bolshevik Revolution Antony C. Sutton

Wall Street and the Rise of Hitler Antony C. Sutton * None Dare Call It Conspiracy Gary Allen

Chiến Tranh Tiền Tệ (Currency War) * Confessions of an Economic Hit Man John Perkins

The World Order Eustace Mullin * Trăm Việt trên vùng định mệnh * Chính Đề Việt Nam Tùng Phong (dịch)

OSS vào Việt Nam 1945 Dixee R. Bartholomew - Feis * Lyndon Baines Johnson Library Musuem

Chủ Nghĩa Dân Tộc Sinh Tồn * Nguồn Gốc Dân Tộc Việt Nam B́nh Nguyên Lộc

Nghi Thức Ngoại Giao * Lễ Nghi Quân Cách * Sắc lệnh Cờ Vàng * Quốc Tế Cộng Sản

How Does a Bill Become Law? * New World Order * Diplomacy Protocol. PDF

The World Order Eustace Mullin * Why Vietnam? Archimedes L. A. Patti

Vietnam War Document * American Policy in Vietnam

Foreign Relations Vietnam Volum-1 * The Pentagon Papers * Pentagon Papers Archives

Vietnam and Southeast Asia Doc * Vietnam War Bibliogaphy * Công Ước LHQ về Luật Biển

CIA and NGOs * CIA And The Generals * CIA And The House Of Ngo * Global Slavery

Politics of Southeast Asia * Bên Gịng Lịch Sử

Dấu Binh Lửa * Đại Hội Toàn Quân? Phùng Ngọc Sa

Bách Việt  * Lược Sử Thích Ca  * Chủ thuyết Dân Tộc Sinh Tồn

Silenced! The Unsolved Murders of Immigrant Journalists in the USA. Juan Gonzales

Society of Professional Journalists: Code of Ethics download

Douglas Mac Arthur 1962 * Douglas Mac Arthur 1951 * John Hanson, President of the Continental Congress

Phương Pháp Biện Luận * Build your knowledge

To be good writer * Ca Dao -Tục Ngữ * Chùa Bái Đính * Hán Việt

Top 10 Crime Rates  * Lever Act * Espionage Act 1917 * Indochina War * Postdam * Selective Service Act

War Labor Board * War of Industries * War Production Board * WWII Weapon * Supply Enemy * Wold War II * OSS

Richest of The World * Truman Committee   * World Population * World Debt * US Debt Clock *

An Sinh Xă Hội - Cách T́m IP Email * Public Holiday * Funny National Days

Oil Clock * GlobalResearch * Realworldorder * Thirdworldtraveler * Thrivemovement *Prisonplanet.com *Infowars

Rally protest *Sơ Lược VềThuyền Nhân  *The Vietnamese Population in USA *Lam vs Ngo

VietUni * Funny National Days  * 1DayNotes   

Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 


 

 

MINH THỊ

NGƯỜI  QUỐC  GIA ĐẶT QUYỀN LỢI CỦA TỔ QUỐC VÀ DÂN TỘC LÊN BẢN VỊ TỐI THƯỢNG. KHÔNG TRANH QUYỀN ĐOẠT LỢI CHO CÁ NHÂN, PHE NHÓM, ĐẢNG PHÁI HAY BẦY ĐÀN TÔN GIÁO CỦA M̀NH.

NGƯỜI QUỐC  GIA BẢO VỆ LĂNH THỔ CỦA TIỀN NHẦN, GIỮ G̀N DI SẢN VĂN HÓA DÂN TỘC, ĐĂI LỌC VÀ KẾT HỢP HÀI H̉A VỚI VĂN  MINH VĂN HÓA TOÀN CẦU ĐỂ XÂY DỰNG CON NGƯỜI, XĂ HỘI VÀ ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM CƯỜNG THỊNH PHÙ HỢP VỚI XU THẾ TIẾN BỘ CỦA NHÂN LOẠI.

Email: kimau48@yahoo.com or kimau48@gmail.com. Cell: 404-593-4036. Facebook: Kim Âu

 

 

 

at Capitol.  June 19.1996

 

 

with Sen. JohnMc Cain

 

with Congressman Bob Barr

with General John K Singlaub

 

 

 

CNBC .Fox .FoxAtl .. CFR. CBS .CNN .VTV.

.WhiteHouse .NationalArchives .FedReBank

.Fed Register .Congr Record .History .CBO

.US Gov .CongRecord .C-SPAN .CFR .RedState

.VideosLibrary .NationalPriProject .Verge .Fee

.JudicialWatch .FRUS .WorldTribune .Slate

.Conspiracy .GloPolicy .Energy .CDP .Archive

.AkdartvInvestors .DeepState .ScieceDirect

.NatReview .Hill .Dailly .StateNation .WND

-RealClearPolitics .Zegnet .LawNews .NYPost

.SourceIntel .Intelnews .QZ .NewAme

.GloSec .GloIntel .GloResearch .GloPolitics

.Infowar .TownHall .Commieblaster .EXAMINER

.MediaBFCheck .FactReport .PolitiFact .IDEAL

.MediaCheck .Fact .Snopes .MediaMatters

.Diplomat .NEWSLINK .Newsweek .Salon

.OpenSecret .Sunlight .Pol Critique .

.N.W.Order .Illuminatti News.GlobalElite

.NewMax .CNS .DailyStorm .F.Policy .Whale

.Observe .Ame Progress .Fai .City .BusInsider 

.Guardian .Political Insider .Law .Media .Above

.SourWatch .Wikileaks .Federalist .Ramussen

.Online Books .BREIBART.INTERCEIPT.PRWatch

.AmFreePress .Politico .Atlantic .PBS .WSWS

.NPRadio .ForeignTrade .Brookings .WTimes

.FAS .Millenium .Investors .ZeroHedge .DailySign

.Propublica .Inter Investigate .Intelligent Media  

.Russia News .Tass Defense .Russia Militaty

.Scien&Tech .ACLU .Veteran .Gateway. DeepState

.Open Culture .Syndicate .Capital .Commodity

.DeepStateJournal .Create .Research .XinHua

.Nghiên Cứu QT .NCBiển Đông .Triết Chính Trị

.TVQG1 .TVQG .TVPG .BKVN .TVHoa Sen

.Ca Dao .HVCông Dân .HVNG .DấuHiệuThờiĐại

.BảoTàngLS.NghiênCứuLS .Nhân Quyền.Sài G̣n Báo

.Thời Đại.Văn Hiến .Sách Hiếm.Hợp Lưu  

.Sức Khỏe .Vatican .Catholic .TS KhoaHọc

.KH.TV .Đại Kỷ Nguyên .Tinh Hoa .Danh Ngôn

.Viễn Đông .Người Việt.Việt Báo.Quán Văn

.TCCS .Việt Thức .Việt List .Việt Mỹ .Xây Dựng

.Phi Dũng .Hoa Vô Ưu.ChúngTa .Eurasia.

 CaliToday .NVR .Phê B́nh . TriThucVN

.Việt Luận .Nam Úc .Người Dân .Buddhism

.Tiền Phong .Xă Luận .VTV .HTV .Trí Thức

.Dân Trí .Tuổi Trẻ .Express .Tấm Gương

.Lao Động .Thanh Niên .Tiền Phong .MTG

.Echo .Sài G̣n .Luật Khoa .Văn Nghệ .SOTT

.ĐCS .Bắc Bộ Phủ .Ng.TDũng .Ba Sàm .CafeVN

.Văn Học .Điện Ảnh .VTC .Cục Lưu Trữ .SoHa

.ST/HTV .Thống Kê .Điều Ngự .VNM .B́nh Dân

.Đà Lạt * Vấn Đề * Kẻ Sĩ * Lịch Sử *.Trái Chiều

.Tác Phẩm * Khào  Cứu * Dịch Thuật * Tự Điển *