THÁNG 08-2022

 

US DEBT CLOCK . WORLDOMETERS

EPOCH - ĐKN - REALVOICE - JUSTNEWS - NEWSMAX - BREIBART - WARROOM - REDSTATE - PJMEDIA - EPV - REUTERS - AP - NTD - REPUBLIC - VIỆT NAM - BBC - VOA - RFI - RFA - HOUSE - TỬ VI - VTV - HTV - PLUTO - BLAZE - INTERNET - SONY - CHINA - SINHUA - FOXNATION - FOXNEWS - NBC - ESPN - SPORT - ABC- LEARNING - IMEDIA - NEWSLINK - WHITEHOUSE- CONGRESS - FED REGISTER - OAN - DIỄN ĐÀN - UPI - IRAN - DUTCH - FRANCE 24 - MOSCOW - INDIA - NEWSNOW  NEEDTOKNOW - REDVOICE - NEWSPUNCH - CDC - WHO - BLOOMBERG - WORLDTRIBUNE - WND - MSNBC- REALCLEAR

POPULIST PRESS

 

 

 

 

J. Edgar Hoover

 

Giám đốc Hoover nhận Huân chương An ninh Quốc gia từ Tổng thống Dwight Eisenhower vào ngày 27 tháng 5 năm 1955

J. Edgar Hoover, 10 tháng 5 năm 1924 - 2 tháng 5 năm 1972

John Edgar Hoover sinh ra tại Washington, DC vào ngày 1 tháng 1 năm 1895. Sau khi hoàn thành chương tŕnh trung học, ông bắt đầu làm việc tại Thư viện Quốc hội và tham gia các lớp học ban đêm tại Trường Luật Đại học George Washington. Năm 1916, ông được trao bằng LL.B. và năm tiếp theo LL.M.

Ông Hoover làm nhiệm vụ với Bộ Tư pháp vào ngày 26 tháng 7 năm 1917 và thăng tiến nhanh chóng trong các dịch vụ của chính phủ. Vào tháng 11 năm 1918, ông được bổ nhiệm làm trợ lư cho bộ trưởng tư pháp, và năm sau, ông lănh đạo Pḥng T́nh báo Tổng hợp (GID) của Bộ. Khi GID được chuyển đến Cục Điều tra vào năm 1921, ông được bổ nhiệm làm trợ lư giám đốc BOI. Vào ngày 10 tháng 5 năm 1924, Tổng chưởng lư Harlan Fiske Stone đă bổ nhiệm Hoover 29 tuổi làm quyền giám đốc của Cục, và vào cuối năm đó, ông Hoover được bổ nhiệm làm Giám đốc.

Trên cương vị Giám đốc, ông Hoover đă thực hiện một số thay đổi về thể chế để điều chỉnh những chỉ trích về chính quyền của người tiền nhiệm. Giám đốc Hoover đă sa thải một số đặc vụ mà ông ta coi là những người được bổ nhiệm chính trị và / hoặc không đủ tiêu chuẩn để trở thành đặc vụ. Ông đă ra lệnh kiểm tra lư lịch, phỏng vấn và kiểm tra thể chất đối với những ứng viên đại lư mới và ông đă khôi phục các chính sách của Cục trước đây về việc yêu cầu đào tạo pháp lư hoặc kế toán.

Dưới sự chỉ đạo của Giám đốc Hoover, Cục ngày càng có trách nhiệm và tầm quan trọng, trở thành một phần không thể thiếu của chính phủ quốc gia và là một biểu tượng trong nền văn hóa đại chúng của Mỹ. Vào những năm 1930, FBI đă tấn công tội phạm bạo lực của các băng đảng xă hội đen và thực hiện các chương tŕnh chuyên nghiệp hóa việc thực thi pháp luật của Hoa Kỳ thông qua đào tạo và hỗ trợ pháp y. Ví dụ: Cục đă mở Pḥng thí nghiệm kỹ thuật của ḿnh để cung cấp phân tích pháp y về các cuộc điều tra của Cục cũng như các dịch vụ cho các quan chức thực thi pháp luật liên bang, tiểu bang và địa phương khác.

Trong những năm 1940 và 1950, Cục đă thu hút được nhiều tiêu đề v́ những nỗ lực kiên quyết chống lại hoạt động gián điệp của Đức Quốc xă và Cộng sản. Trong Chiến tranh thế giới thứ hai, Cục đă dẫn đầu trong các cuộc điều tra phản gián trong nước, hoạt động phản gián và chống phá hoại. Tổng thống Roosevelt cũng giao cho Cục điều hành một cơ quan t́nh báo nước ngoài ở Tây Bán cầu. Hoạt động này được gọi là Dịch vụ T́nh báo Đặc biệt, hay SIS. Trong những năm đầu của Chiến tranh Lạnh, Cục đảm nhận thêm trách nhiệm điều tra lư lịch của các nhân viên chính phủ để đảm bảo rằng các đặc vụ nước ngoài không xâm nhập vào chính phủ. Các cuộc điều tra tội phạm truyền thống hơn bao gồm trộm xe hơi, cướp ngân hàng và bắt cóc cũng vẫn quan trọng.

Trong những năm 1960 và đầu những năm 1970, Cục đă tiến hành các cuộc điều tra trong lĩnh vực dân quyền và tội phạm có tổ chức. Mối đe dọa bạo lực chính trị chiếm nhiều nguồn lực của Cục cũng như mối đe dọa gián điệp nước ngoài. Bất chấp tuổi tác và thời gian phục vụ của ông Hoover, chủ tịch của cả hai bên đă quyết định giữ ông ở lại vị trí lănh đạo Cục. Khi ông Hoover qua đời trong giấc ngủ vào ngày 2 tháng 5 năm 1972, ông đă lănh đạo FBI trong 48 năm. Ngày 4 tháng 5 năm 2012

Di sản Hoover, 40 năm sau

Phần 1: Kết thúc một kỷ nguyên

Thi thể của J. Edgar Hoover được đặt tại Nhà nước Hoa Kỳ vào năm 1972 - một vinh dự mà không một công chức nào khác có được trước đó hoặc kể từ đó.  Hoover mất ngày 2 tháng 5 năm 1972. Ảnh AP.

Thi thể của J. Edgar Hoover được đặt tại Nhà nước Hoa Kỳ vào năm 1972 - một vinh dự mà không một công chức nào khác có được trước đó hoặc kể từ đó. Hoover đă chết cách đây 40 năm vào tuần này. Ảnh AP

Ông đă lănh đạo FBI gần nửa thế kỷ và làm việc cho 8 tổng thống khác nhau, thực tế đă trở thành một tổ chức theo đúng nghĩa của ông.

V́ vậy, khi thi thể của J. Edgar Hoover được người quản gia t́m thấy vào sáng ngày 2 tháng 5 năm 1972 - 40 năm trước vào tuần này - phản ứng rất nhanh chóng và sâu rộng.

Cuối ngày hôm đó, Tổng thống Richard Nixon đă tổ chức một cuộc họp báo để thông báo về cái chết của Giám đốc, nói rằng, “Mọi người Mỹ, theo quan điểm của tôi, nợ J. Edgar Hoover một món nợ lớn v́ đă xây dựng FBI thành tổ chức thực thi pháp luật tốt nhất trên toàn thế giới. ” Nixon ra lệnh rằng tất cả các lá cờ tại các ṭa nhà chính phủ phải được treo ở độ cao nửa trượng và phát biểu trong lễ tang của Hoover hai ngày sau đó.

Đạo diễn Hoover vào những năm 1920.Quốc hội cũng nhanh chóng phản ứng, yêu cầu thi thể của Hoover được đưa về trạng thái tại Quốc hội Hoa Kỳ - một vinh dự không có công chức nào khác trước hoặc kể từ đó. Ngày hôm sau, khi trời đổ mưa ở Washington, hàng ngàn người đă được quan tài của ông xử lư trong nhà quay để bày tỏ ḷng kính trọng của họ, và Thẩm phán Ṭa án Tối cao Warren Burger đă tiễn đưa Giám đốc đă khuất. Các đồng minh và những người ngưỡng mộ đă lên sàn Quốc hội để đưa ra những lời khen ngợi thường xuyên, và một ṭa nhà FBI mới trên Đại lộ Pennsylvania, nằm giữa Điện Capitol và Nhà Trắng, đă sớm được đặt tên để vinh danh ông. Phải: (J. Edgar Hoover)

Đồng thời, v́ các cáo phó không thể tránh khỏi được viết và các chương tŕnh truyền h́nh đặc biệt được phát sóng, nên có sự bảo lưu và một số lời chỉ trích thẳng thắn. Nhiệm kỳ lịch sử 48 năm của Hoover ở một vị trí có ảnh hưởng sâu sắc như vậy — và trong một khoảng thời gian khi nước Mỹ đang trải qua những thay đổi xă hội lớn — chắc chắn sẽ bị đánh dấu bởi một số sai lầm và tranh căi. Công bằng hay bất công, Hoover đă bị chỉ trích v́ việc sử dụng giám sát tích cực, sự miễn cưỡng của ông trong việc giải quyết các tội phạm về quyền công dân, danh tiếng của ông trong việc thu thập và sử dụng thông tin về các nhà lănh đạo Hoa Kỳ, và nỗi ám ảnh dường như của ông về mối đe dọa của chủ nghĩa cộng sản.

Cả hai đều sợ hăi và được yêu mến trong tổ chức của ḿnh, Hoover rơ ràng là một nhân vật phức tạp và thường gây nhầm lẫn. Ông gia nhập Bộ Tư pháp năm 1917 khi mới 22 tuổi và nhanh chóng trở thành một ngôi sao đang lên. Hoover được tổng chưởng lư phê chuẩn để đứng đầu Văn pḥng vào năm 1924, khi nó là một tổ chức tương đối vô danh sa lầy vào bê bối chính trị. Làm việc chăm chỉ, thông minh và là một quan chức xuất sắc, Hoover đă thành lập một tổ chức non trẻ và biến nó thành một tổ chức lănh đạo quốc tế về thực thi pháp luật và an ninh quốc gia, một tổ chức có nền tảng vững chắc về tính chuyên nghiệp và các kỹ thuật của khoa học hiện đại. Khi Cục đưa những tên xă hội đen hạnh phúc của những năm 1930 ra khỏi công việc kinh doanh và qua mặt các điệp viên và kẻ phá hoại của Thế chiến thứ hai, FBI — và tên mới được đặt tên là “G-Men” — đặt tên cho một hộ gia đ́nh. Hoover chèo lái làn sóng danh vọng đó,

Tuần trăng mật của đất nước với Hoover cuối cùng sẽ kết thúc, ở một mức độ nào đó trong những năm trước khi ông qua đời và thậm chí c̣n hơn thế nữa sau khi ông qua đời trước sự giám sát chặt chẽ hơn của FBI và sự ngờ vực ngày càng tăng của các nhà lănh đạo chính phủ theo sau Watergate. Trong vài tháng tới, FBI.gov sẽ khám phá các khía cạnh khác nhau trong vai tṛ giám đốc của J. Edgar Hoover thông qua một loạt câu chuyện và các tài liệu khác, với mục tiêu làm sáng tỏ những lĩnh vực ít được biết đến hoặc thậm chí là biếm họa về hành động của ông và mở rộng thảo luận về di sản phức tạp và lâu dài của ḿnh.

Phần 2: Công việc đầu tiên của anh ấy và hồ sơ FBI

J. Edgar Hoover được nh́n thấy trong một bức ảnh kỷ yếu tốt nghiệp của Trường Luật Đại học George Washington từ năm 1916.

 

J. Edgar Hoover được nh́n thấy trong một bức ảnh kỷ yếu của Trường Luật Đại học George Washington từ năm 1916.

Đó là ngày 13 tháng 10 năm 1913. Không ai biết điều đó vào thời điểm đó, nhưng một nền tảng quan trọng trong sự nghiệp tương lai của Hoover với tư cách là Giám đốc FBI (và trong chính Cục) đă được đặt ra.

Young Hoover đă hoàn thành xuất sắc công việc của ḿnh. Anh ấy đă gây ấn tượng với những người giám sát của ḿnh và được thưởng nhiều lần. Vị trí của anh ấy trong bộ phận đặt hàng — bộ phận mua sách, bản thảo và các mặt hàng khác cho các bộ sưu tập của Thư viện — bao gồm cơ hội làm việc trong bộ phận biên mục và bộ phận cho vay. Thư viện cách nhà anh ta nửa dặm và cho phép anh ta đi học trường luật vào ban đêm, nơi anh ta học tập chăm chỉ và học hỏi nhanh chóng.

Hồ sơ dịch vụ ban đầu của Hooveras tại Thư viện Quốc hội Mỹ.Vào ngày 25 tháng 7 năm 1917, Hoover rời Thư viện, và ngày hôm sau ông nhận công việc làm thư kư tại Bộ Tư pháp, nơi câu chuyện của ông được biết đến nhiều hơn.

Kinh nghiệm của Hoover với Thư viện Quốc hội Hoa Kỳ và tổ chức kiến ​​thức sáng tạo của nó thường được cho là có ảnh hưởng đến việc tạo ra hệ thống quản lư tri thức của FBI — các hồ sơ FBI. Hệ thống lưu trữ mà ông đă giúp kiến ​​trúc sư trở thành huyền thoại gần như trở thành huyền thoại v́ tính hiệu quả của nó và trong nhiều năm đă trở thành nền tảng cho sách, truyện tin tức, phim ảnh, và thậm chí cả các thuyết âm mưu làm phóng đại kích thước và phạm vi của các tệp tin.

Nhưng các hồ sơ của FBI có được mô phỏng theo hệ thống Thư viện Quốc hội không? Thực ra là không. Hệ thống nộp hồ sơ của FBI dựa trên loại trường hợp mà hồ sơ bao gồm. Mỗi tệp được chỉ định bằng một số phân loại — ví dụ, các vụ bắt cóc bắt đầu bằng số 7, các vụ gián điệp với số 65. Điều này chỉ gần giống với hệ thống của Thư viện. Ngoài ra, các phân loại này đă được Bộ Tư pháp sử dụng; Hoover's Bureau chỉ đơn giản là điều chỉnh chúng cho các mục đích riêng của ḿnh.

Tuy nhiên, điều đúng là trải nghiệm tại Thư viện của Hoover đă có tác động đáng kể đến cách hệ thống hồ sơ của FBI được sử dụng và điều chỉnh. Trong một lá thư năm 1951 đề cập đến vị trí cũ của ḿnh, Hoover viết, “[T] công việc của anh ấy… đă đào tạo tôi về giá trị của việc đối chiếu tài liệu. Nó đă cho tôi một nền tảng tuyệt vời cho công việc của tôi tại FBI, nơi cần phải đối chiếu thông tin và bằng chứng. "

Khả năng tổng hợp thông tin này là ch́a khóa. Năm 1921, với tư cách là trợ lư giám đốc, Hoover đă giám sát việc cải tổ các hồ sơ của Cục, vốn đang bị xáo trộn sau một số lần tái cơ cấu tổ chức. Đối với cải cách, Hoover đă sử dụng một thứ ǵ đó cũ - hệ thống Bộ Tư pháp - và một thứ ǵ đó mới - lập chỉ mục các tệp khi chúng được tạo. Và sau đó anh ta sử dụng thứ ǵ đó được mượn — từ Thư viện Quốc hội: ư tưởng về các tham chiếu chéo rộng răi trong các chỉ số thẻ cung cấp quyền truy cập vào nội dung của các tệp FBI. Mỗi tham chiếu chéo trỏ trở lại tệp gốc và được phép so sánh thông tin trên tất cả các tệp. V́ vậy, một đại lư hoặc thư kư có thể t́m thấy tên của một người, một sự kiện, vị trí hoặc bất kỳ thứ ǵ khác, ngay cả khi nó được trải rộng trên hàng chục tệp khác nhau tại Trụ sở chính và tại các văn pḥng hiện trường.

Cuối cùng, công việc của Hoover tại Thư viện đă giúp Cục tạo ra một hệ thống lưu trữ — so với những hệ thống khác trong ngày — là “độc nhất vô nhị”, như một người quản lư hồ sơ đă lưu ư vào năm 1941 khi khảo sát t́nh trạng hồ sơ trên toàn quốc. .

Phần 3: Mặt khác của J. Edgar

Courtney Ryley Cooper cuộn dấu vân tay của J. Edgar Hoover, vào khoảng năm 1936. Ảnh của Cục Lưu trữ Quốc gia.

Courtney Ryley Cooper cuộn dấu vân tay của J. Edgar Hoover, vào khoảng năm 1936. Ảnh của Lưu trữ Quốc gia

Giữa những năm 1930 là một bước ngoặt quan trọng đối với Văn pḥng của J. Edgar Hoover. Nó vừa đánh bại hàng loạt tên xă hội đen nguy hiểm. Các đặc vụ của nó bây giờ được báo trước là "G-Men." Và nó không c̣n là một trong một số “Bộ phận Điều tra” không rơ ràng nữa. Vào tháng 7 năm 1935, nó đă được đặt một cái tên mới để đi cùng với sự thành công ngày càng tăng của nó - Cục Điều tra Liên bang.

Một lá thư năm 1938 của J. Edgar Hoover gửi Genevieve Cooper.

 

Xem bức thư năm 1938 của J. Edgar Hoover gửi Genevieve Cooper.

Tuy nhiên, FBI non trẻ đă phải đối mặt với rất nhiều lời chỉ trích, một số có lư và một số th́ không. Trong thời gian này, nó đă hợp tác chặt chẽ với Bộ Tư pháp (Bộ trưởng Tư pháp Homer Cummings đang dẫn đầu một chiến dịch công khai "cuộc chiến chống tội phạm" với phóng viên đáng kính Henry Suydam) và các phương tiện truyền thông báo chí để kể câu chuyện của nó một cách chính xác và thuận lợi.

Năm 1933, Hoover bắt đầu làm việc với Courtney Ryley Cooper. Vào đầu những năm 1930, Cooper - một tác giả, phóng viên và nhà báo kỳ cựu - bắt đầu viết về vấn đề tội phạm ở Mỹ và vai tṛ ngày càng tăng của FBI trong việc giải quyết vấn đề này, bao gồm một loạt bài báo cho Tạp chí Mỹ. Những cuốn sách lấy FBI làm trung tâm của ông bao gồm Ten Thousand Public Enemies (về thế giới ngầm tội phạm), Here's to Crime (các hoạt động tội phạm khác nhau) và Designs in Scarlet (mại dâm).

Hoover ngưỡng mộ Cooper. Hai người cùng quan tâm đến việc tố cáo tai họa của tội phạm và tầm nh́n rằng FBI đang thực hiện một dịch vụ công cộng quan trọng. Kết quả là, Ryley Cooper (như anh ta được biết đến) trở thành một người bạn tốt của J. Edgar và là người có ảnh hưởng quan trọng trong việc định h́nh h́nh ảnh công chúng của Cục trong một thời gian cố gắng thường xuyên.

Bằng chứng về mối quan hệ này được thấy trong một bức thư tháng 2 năm 1938 mà Hoover gửi cho vợ của Cooper, Genevieve — hay Gen, như Hoover đă gọi cô ấy. Ryley vừa rời DC sau khi nói chuyện tại một phiên họp chung của Học viện Quốc gia FBI và lớp đào tạo đặc vụ mới hiện tại. Hoover nói với Gen rằng anh thấy Ryley "cảm thấy tồi tệ" và nghĩ rằng quan điểm của anh ấy "được tô màu qua kính đen." Giám đốc nói rằng ông đă cố gắng không thành công để cổ vũ Ryley.

Trong những ǵ c̣n lại của các bài viết của Hoover, bức thư là duy nhất. Nó cho thấy khía cạnh thân thiện và cá nhân của Hoover, người thực sự quan tâm đến dấu hiệu trầm cảm rơ ràng ở bạn ḿnh. Bản thân Giám đốc cũng thừa nhận là “rất mệt mỏi và cực kỳ mệt mỏi,” với “những lo lắng khủng khiếp và gần như áp đảo trong tôi,” nhưng vẫn cam kết tiếp tục. Anh kư vào bức thư “Jayee”, một biệt danh được rất ít người sử dụng trong cuộc đời của Hoover, một lần nữa gợi ư mối quan hệ thân thiết của anh với Coopers.

Không rơ điều ǵ đă xảy ra trong vài năm tới. Năm 1940, Ryley Cooper bắt đầu đi du lịch ở Mexico và California, t́m kiếm thông tin cho một câu chuyện hoặc loạt phim về hoạt động tuyên truyền và hoạt động gián điệp của Đức Quốc xă ở Hoa Kỳ.

Thật bi thảm, sau khi trở về New York vào tháng 9 năm 1940, Ryley Cooper đă tự sát trong pḥng khách sạn. Các thông tin báo chí ban đầu chỉ ra rằng bà Cooper nghĩ rằng Ryley có thể đă bị trầm cảm do bị FBI ŕnh ṃ. Không có bằng chứng nào về điều này, và Hoover cho rằng điều đó khó xảy ra, lưu ư rằng anh ta đă không gặp Cooper sau khi anh ta trở về từ chuyến du lịch của ḿnh cũng như chưa thảo luận về nghiên cứu Đức Quốc xă gần đây của ḿnh với anh ta. Mặc dù bức thư năm 1938 gợi ư về vấn đề trầm cảm của Ryley đă tồn tại từ lâu, nhưng bí ẩn vẫn là lư do tại sao anh ta lại tự kết liễu cuộc đời ḿnh và Hoover đă làm ǵ khi mất đi người bạn của ḿnh.

Câu chuyện về Cooper và Hoover không được biết đến nhiều, nhưng nó làm sáng tỏ quan trọng về cả tính cách của Hoover và h́nh ảnh phát triển của FBI trong thời kỳ then chốt trong lịch sử FBI. Di sản Hoover, 40 năm sau

Phần 4: Sự phát triển của t́nh báo Hoa Kỳ

Giám đốc J. Edgar Hoover nhận Huân chương An ninh Quốc gia từ Tổng thống Eisenhower

Giám đốc Hoover nhận Huân chương An ninh Quốc gia từ Tổng thống Dwight Eisenhower vào ngày 27 tháng 5 năm 1955, do Phó Tổng thống khi đó là Richard Nixon và những người khác xem xét.

Đứng bên ngoài Nhà Trắng vào một ngày nắng đẹp của tháng 5 năm 1955, Tổng thống Dwight Eisenhower mỉm cười khi ông ghim Huân chương An ninh Quốc gia lên ve áo của một trong những người nhận nó đầu tiên - Giám đốc FBI J. Edgar Hoover.

Trong phần trích dẫn, tổng thống ghi nhận “đóng góp xuất sắc của Hoover cho nền an ninh quốc gia của Hoa Kỳ” thông qua “sự nhạy bén, nhạy bén, khả năng phán đoán đặc biệt và khả năng lănh đạo xuất sắc của ông trong một vị trí có trách nhiệm lớn lao”.

Huy chương đă được Tổng thống Truman tạo ra chỉ hai năm trước đó để ghi nhận những cá nhân - dân sự và quân sự - đă có những đóng góp quan trọng cho an ninh quốc gia trong lĩnh vực t́nh báo. Vinh dự này đă được thay thế bằng Huân chương Dịch vụ Xuất sắc T́nh báo Quốc gia.

Do nhiều người Mỹ liên kết Cục thời kỳ đầu với việc truy đuổi các băng đảng xă hội đen và giải quyết các vụ giết người và các tội phạm bạo lực khác, có vẻ không b́nh thường khi một nhà lănh đạo thực thi pháp luật đă được trao giải thưởng như vậy vào thời điểm đó trong lịch sử. Nhưng hóa ra, Hoover đă đóng một vai tṛ quan trọng trong sự phát triển của cộng đồng t́nh báo Hoa Kỳ và sự biến FBI thành một tổ chức an ninh quốc gia.

Sự tiến hóa đó diễn ra trong vài thập kỷ. Hoover gia nhập Bộ Tư pháp hai tháng sau khi Mỹ bước vào Thế chiến thứ nhất, khi vấn đề t́nh báo được ưu tiên hàng đầu. Trong ṿng hai năm, ông được bổ nhiệm làm người đứng đầu một Bộ phận t́nh báo chung mới - c̣n được gọi là Bộ phận Cấp tiến - để đối phó với các cuộc tấn công khủng bố lan rộng trong nước. Mục đích của bộ phận là thu thập thông tin t́nh báo về các mối đe dọa khủng bố và xác định xem chúng có liên quan đến các phong trào cách mạng nước ngoài hay không.

Hoover tiếp tục thăng tiến trong bộ này và đến năm 1924 th́ lănh đạo Cục Điều tra, tiền thân của FBI. Nhưng trong những năm 1920, Hoa Kỳ phải đối mặt với một số mối đe dọa an ninh quốc gia lớn. Và sự thái quá trong phản ứng của Cục đối với bạo lực vô chính phủ đă khiến công việc t́nh báo trong nước bị đ́nh trệ trong suốt thập kỷ.

Tuy nhiên, vào giữa những năm 1930, bức tranh an ninh đang thay đổi. Bằng chứng về hoạt động gián điệp của Nhật Bản và Đức (và ở mức độ thấp hơn là Liên Xô) bắt đầu được tích lũy, và FBI đă được yêu cầu điều tra. Khi Chiến tranh Thế giới thứ hai bắt đầu, những trách nhiệm này được mở rộng đáng kể, với việc FBI của Hoover được khai thác để xử lư các hoạt động phản gián trong nước và thu thập thông tin t́nh báo nước ngoài ở Tây Bán cầu. Trong suốt thời gian này, Hoover đă đối mặt với một số thách thức. Không có cộng đồng t́nh báo Hoa Kỳ với quy mô thực sự hoặc độ phức tạp nào trước chiến tranh, v́ vậy FBI đă trở thành một phần quan trọng của một nhóm đang phát triển nhanh chóng và Hoover là người sáng lập. Số lượng người chơi trong lĩnh vực t́nh báo rất lớn, và những bất đồng không thể tránh khỏi đă nảy sinh giữa một số hợp tác đáng chú ư. Hoover đóng vai tṛ trung tâm trong việc phân loại các vấn đề về thẩm quyền, giải quyết tính kém hiệu quả của các trách nhiệm chồng chéo và giúp FBI và các đối tác điều hướng đường cong học tập dốc của trí thông minh.

Khi chiến tranh kết thúc và hoạt động gián điệp của Liên Xô trở nên rơ ràng, FBI của Hoover đă lấy kiến ​​thức khó có thể giành được về t́nh báo và kỹ thuật của ḿnh và chuyển sự chú ư của ḿnh sang mối đe dọa mới, phát hiện ra những nỗ lực trước đó của Liên Xô và chủ động chống lại các hoạt động hiện tại và tương lai của họ.

Kết quả cuối cùng của sự lănh đạo của Hoover không chỉ là Huân chương An ninh Quốc gia, mà là một Cục mạnh hơn và có năng lực hơn sẽ đóng vai tṛ quan trọng trong cấu trúc an ninh quốc gia của Mỹ trong nhiều thập kỷ tới.

Phần 5: Một ngày trong đời

J. Edgar Hoover ngồi vào bàn làm việc trong văn pḥng công của ông vào khoảng năm 1937. Văn pḥng riêng của ông nằm sau hai cánh cửa phía sau.

J. Edgar Hoover tại bàn làm việc.

Hôm nay là 50 năm trước, một buổi sáng ấm áp vào cuối tháng 9 năm 1962. J. Edgar Hoover 67 tuổi - người lúc đó đă giữ chức Giám đốc FBI trong 38 năm - thức dậy, tắm rửa và mặc quần áo.

Người quản gia lâu năm của Hoover, Annie Fields, đă phục vụ bữa sáng, và Giám đốc đă chia sẻ một lượng kha khá bữa sáng với hai chú chó săn Cairn - Cindy và G-Boy, con chó thứ ba của ông có tên đó. Đến 8 giờ sáng, một tài xế của Văn pḥng đến đón Hoover, sau đó lái xe cách đó vài dăy nhà và đón Phó Giám đốc Clyde Tolson. V́ hôm đó là một ngày đẹp trời, xe dừng trên Đại lộ Virginia gần National Mall. Hai người đàn ông lớn tuổi bước ra và đi bộ sáu hoặc bảy dăy nhà c̣n lại đến ṭa nhà Bộ Tư pháp.

Khi vào bên trong, Hoover và Tolson đi thang máy lên tầng năm. Căn hộ văn pḥng của Hoover nằm ở góc của ṭa nhà trên Đại lộ Pennsylvania và Đường số 9, c̣n Tolson's ở phía bên kia hành lang.

Trong khoảng một giờ đầu tiên, Hoover làm việc tại văn pḥng riêng của ḿnh, đọc qua nhiều báo cáo, đưa ra nhận xét của ḿnh và ra lệnh về số lượng lớn và đa dạng các vụ việc và các vấn đề hành chính của Cục. Những b́nh luận của ông - được viết bằng mực xanh - cho thấy bề dày kiến ​​thức về các hoạt động của Cục và đôi khi tiết lộ tính cách cũng như sự dí dỏm sắc bén của Hoover (xem phần bên).

Ngay trước 10 giờ sáng, Hoover chuyển đến văn pḥng trang trọng, lớn hơn của ḿnh và bắt đầu một loạt các cuộc họp công khai. Ông đă gặp Trung tá Jose Lukhan, người đồng cấp của ông ở Philippines. Sau đó là chuyến thăm với Đặc vụ Robert G. Emond, người sắp trở thành người đứng đầu bộ phận an ninh của Cơ quan Thông tin Hoa Kỳ.

Ngay trước giờ trưa vài phút, Hoover và Tolson được đưa đến khách sạn Mayflower để ăn trưa như thường lệ, kéo dài một giờ. Buổi chiều của Hoover bao gồm một cuộc gặp với một đại lư đă nghỉ hưu đến thăm và một cuộc hẹn khám nha khoa. Ngay sau 4:30 chiều, Hoover nhận được điện thoại từ Chánh văn pḥng Tổng thống Kennedy, Kenneth O'Donnel; cả hai đă nói chuyện một lúc. Trong bối cảnh Cuộc khủng hoảng tên lửa Cuba đang phát triển và sự tách biệt sắp xảy ra của Đại học Mississippi, vấn đề của cuộc gọi rơ ràng là có tầm quan trọng quốc gia.

Vào lúc 5:20 chiều, Hoover và Tolson cùng nhau rời đi và được đưa đến nhà riêng của họ. Nhiều ngày Hoover ở lại muộn hơn nhiều.

Đối với Hoover già nua, ngày này - được tạo lại từ nhật kư văn pḥng, hồ sơ FBI và các tài liệu chính phủ khác đă được phát hành trước đó - là một điển h́nh. Giám đốc sẽ qua đời trong giấc ngủ chỉ chưa đầy một thập kỷ sau đó, kết thúc 48 năm hoạt động đáng chú ư của ông với tư cách là người đứng đầu FBI. Thời gian tại vị của ông, đại diện cho một thời kỳ thay đổi lớn về văn hóa và công nghệ của quốc gia, không phải là không có những sai lầm của nó. Nhưng với tư cách là Giám đốc, trí thông minh và kỹ năng tổ chức của Hoover đă giúp biến một tổ chức nhỏ, phần lớn chưa được biết đến thành như ngày nay - một tổ chức an ninh quốc gia hàng đầu với cả trách nhiệm thực thi pháp luật và t́nh báo, một tổ chức bảo vệ quốc gia khỏi nhiều mối đe dọa nghiêm trọng trong khi cung cấp quyền lănh đạo cho các đối tác của ḿnh trên khắp thế giới.

 

   

NHẬN ĐỊNH

 

THÁNG 7-2022

 

THÁNG 12

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

The NewYorker .The NewYork Post .The Daily Caller .The Freedom Wire .The Total Conservative

 

THÁNG 11

The NewYorker .The NewYork Post .The Daily Caller .The Freedom Wire .The Total Conservative

 

THÁNG 10

 

THÁNG 9/2020

 

VĂN HÓA - LỊCH SỬ

 

TỔNG HỢP BÀI VỞ CÁC DIỄN ĐÀN

 

The NewYorker .The NewYork Post .The Daily Caller .The Freedom Wire .The Total Conservative

 

VẤN ĐỀ TÔN GIÁO

 

 


Tặng Kim Âu


Chính khí hạo nhiên! Tổ Quốc t́nh.
Nghĩa trung can đảm, cái thiên thanh.
Văn phong thảo phạt, quần hùng phục.
Sơn đỉnh vân phi, vạn lư tŕnh.


Thảo Đường Cư Sĩ.

 

SERVED IN A NOBLE CAUSE

 

 

 

 

Vietnamese commandos : hearing before the Select Committee on Intelligence

of the United States Senate, One Hundred Fourth Congress, second session ...

Wednesday, June 19, 1996

 

CLIP RELEASED JULY 21/2015

https://www.youtube.com/watch?list=PLEr4wlBhmZ8qYiZf7TfA6sNE8qjhOHDR6&v=6il0C0UU8Qg

  

 

US SENATE APPROVED VIETNAMESE COMMANDOS COMPENSATION BILL

http://www.c-span.org/video/?73094-1/senate-session&start=15807

BẮT ĐẦU TỪ PHÚT 4:22:12 - 4:52:10  (13.20 - 13.50)

 


Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 

Những người lính một thời bị lăng quên: Viết Lại Lịch Sử

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


VIETNAMESE COMMANDOS

 1. Một Trang Lịch Sử

 2. Viết Lại Lịch Sử  Video

 3. Secret Army Secret War Video

 4. Đứng Đầu Ngọn Gió Video

 5. Con Người Bất Khuất Video

 6. Dấu Chân Biệt Kích Video

 7. Kiểm Lại Hồ Sơ Biệt Kích Video

 8. Huyền thoại về:"Những người lính một thời bị lăng quên" Kim Âu

 9. Phản Bội Kim Âu

 10. Tiếng Nói Công Lư Kim Âu

 11. Vietnam’s ‘Lost Commandos’ Gain Recognition in Senate

 12. President Unit Citation at Fort Bragg

 13. Vietnamese Commando never knew U.S. declared him dead

 14. Back from the dead

 15. Bill of Compensation

 16. Miami! Gian Hùng Lộ Mặt  Kim Âu 

 17. Honoring Vietnamese Commandos

 18. Honoring South Vietnamese Army

 19. Vietnamese Commandos Win Last Battle

 20. Uncommon Betrayal

 21. Go to congress

 22. Trong Gịng Lịch Sử Kim Âu

 23. Oplan 21 Kim Âu

 24. Biệt Kích Gỉa, Biệt Kích Thật Kim Âu

 25. Xuyên Tạc Lịch Sử Kim Âu

 26. Cảm Nghĩ Đầu Xuân (2011)

 27. Những Tên Miệng Hùm Gan Sứa Kim Âu

 28. Loretta Sanchez Không Hề Gian Dối Kim Âu

 29. Ăn Qủa Nhớ Kẻ Trồng Cây Kim Âu

 30. The Secret war against Hanoi Richard H. Shultz Jr.

 31. Lá Thư Tự Thú

 32. Người Tù Kiệt Xuất

 33. Hồi Chuông Báo Tử I

 34. Hồi Chuông Báo Tử II

 35. Hồi Chuông Báo Tử III

 36. Hồi Chuông Báo Tử IV

 37. Thư Trả Lời Mai Nhuệ Anh

 38. Thánh Nhân Vô Phí Vật

 39. Đặc Biệt Cho Nhóm 10%

 40. Phân Định Chính Tà

 41. Phân Định Chính Tà 1

 42. Phân Định Chính Tà 2

 43. Phân Định Chính Tà 3

 44. Hư Danh - Hư Cấu

 45. Kim Âu Trả Lời Phỏng Vấn Hồng Phúc

 46. Hồng Phúc Phỏng Vấn Tourison. Lê Ngung

 47. Sư Thật Về Nguyễn Hữu Luyện

 48. Tri Nhân Tri Diện Bất Tri Tâm

 49. Nguyên Uỷ Một Vụ Kiện

 50. Trả Lời Câu Hỏi Của Một Vi Hữu


 

 

Binh Thư Yếu Lược Trần Quốc Tuấn * Một Trang Lịch Sử

Vietnamese Commandos' History * Vietnamese Commandos vs US Government * Lost Army Commandos

Bill of Compensation * Never forget * Viết Lại Lịch Sử  Video * Secret Army Secret War Video

Đứng Đầu Ngọn Gió Video * Con Người Bất Khuất Video * Dấu Chân Biệt Kích Video * Kiểm Lại Hồ Sơ Biệt Kích Video

The Secret war against Hanoi Richard H. Shultz Jr.* Gulf of Tonkin Incident * Pentagon Bạch Hóa * The heart of a boy

U.S Debt Clock * Wall Street and the Bolshevik Revolution Antony C. Sutton

Wall Street and the Rise of Hitler Antony C. Sutton * None Dare Call It Conspiracy Gary Allen

Chiến Tranh Tiền Tệ (Currency War) * Confessions of an Economic Hit Man John Perkins

The World Order Eustace Mullin * Trăm Việt trên vùng định mệnh * Chính Đề Việt Nam Tùng Phong (dịch)

OSS vào Việt Nam 1945 Dixee R. Bartholomew - Feis * Lyndon Baines Johnson Library Musuem

Chủ Nghĩa Dân Tộc Sinh Tồn * Nguồn Gốc Dân Tộc Việt Nam B́nh Nguyên Lộc

Nghi Thức Ngoại Giao * Lễ Nghi Quân Cách * Sắc lệnh Cờ Vàng * Quốc Tế Cộng Sản

How Does a Bill Become Law? * New World Order * Diplomacy Protocol. PDF

The World Order Eustace Mullin * Why Vietnam? Archimedes L. A. Patti

Vietnam War Document * American Policy in Vietnam

Foreign Relations Vietnam Volum-1 * The Pentagon Papers * Pentagon Papers Archives

Vietnam and Southeast Asia Doc * Vietnam War Bibliogaphy * Công Ước LHQ về Luật Biển

CIA and NGOs * CIA And The Generals * CIA And The House Of Ngo * Global Slavery

Politics of Southeast Asia * Bên Gịng Lịch Sử

Dấu Binh Lửa * Đại Hội Toàn Quân? Phùng Ngọc Sa

Bách Việt  * Lược Sử Thích Ca  * Chủ thuyết Dân Tộc Sinh Tồn

Silenced! The Unsolved Murders of Immigrant Journalists in the USA. Juan Gonzales

Society of Professional Journalists: Code of Ethics download

Douglas Mac Arthur 1962 * Douglas Mac Arthur 1951 * John Hanson, President of the Continental Congress

Phương Pháp Biện Luận * Build your knowledge

To be good writer * Ca Dao -Tục Ngữ * Chùa Bái Đính * Hán Việt

Top 10 Crime Rates  * Lever Act * Espionage Act 1917 * Indochina War * Postdam * Selective Service Act

War Labor Board * War of Industries * War Production Board * WWII Weapon * Supply Enemy * Wold War II * OSS

Richest of The World * Truman Committee   * World Population * World Debt * US Debt Clock *

An Sinh Xă Hội - Cách T́m IP Email * Public Holiday * Funny National Days

Oil Clock * GlobalResearch * Realworldorder * Thirdworldtraveler * Thrivemovement *Prisonplanet.com *Infowars

Rally protest *Sơ Lược VềThuyền Nhân  *The Vietnamese Population in USA *Lam vs Ngo

VietUni * Funny National Days  * 1DayNotes   

Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 


 

 

MINH THỊ

NGƯỜI  QUỐC  GIA ĐẶT QUYỀN LỢI CỦA TỔ QUỐC VÀ DÂN TỘC LÊN BẢN VỊ TỐI THƯỢNG. KHÔNG TRANH QUYỀN ĐOẠT LỢI CHO CÁ NHÂN, PHE NHÓM, ĐẢNG PHÁI HAY BẦY ĐÀN TÔN GIÁO CỦA M̀NH.

NGƯỜI QUỐC  GIA BẢO VỆ LĂNH THỔ CỦA TIỀN NHẦN, GIỮ G̀N DI SẢN VĂN HÓA DÂN TỘC, ĐĂI LỌC VÀ KẾT HỢP HÀI H̉A VỚI VĂN  MINH VĂN HÓA TOÀN CẦU ĐỂ XÂY DỰNG CON NGƯỜI, XĂ HỘI VÀ ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM CƯỜNG THỊNH PHÙ HỢP VỚI XU THẾ TIẾN BỘ CỦA NHÂN LOẠI.

Email: kimau48@yahoo.com or kimau48@gmail.com. Cell: 404-593-4036. Facebook: Kim Âu

 

 

 

at Capitol.  June 19.1996

 

 

with Sen. JohnMc Cain

 

with Congressman Bob Barr

with General John K Singlaub

 

 

 

CNBC .Fox .FoxAtl .. CFR. CBS .CNN .VTV.

.WhiteHouse .NationalArchives .FedReBank

.Fed Register .Congr Record .History .CBO

.US Gov .CongRecord .C-SPAN .CFR .RedState

.VideosLibrary .NationalPriProject .Verge .Fee

.JudicialWatch .FRUS .WorldTribune .Slate

.Conspiracy .GloPolicy .Energy .CDP .Archive

.AkdartvInvestors .DeepState .ScieceDirect

.NatReview .Hill .Dailly .StateNation .WND

-RealClearPolitics .Zegnet .LawNews .NYPost

.SourceIntel .Intelnews .QZ .NewAme

.GloSec .GloIntel .GloResearch .GloPolitics

.Infowar .TownHall .Commieblaster .EXAMINER

.MediaBFCheck .FactReport .PolitiFact .IDEAL

.MediaCheck .Fact .Snopes .MediaMatters

.Diplomat .NEWSLINK .Newsweek .Salon

.OpenSecret .Sunlight .Pol Critique .

.N.W.Order .Illuminatti News.GlobalElite

.NewMax .CNS .DailyStorm .F.Policy .Whale

.Observe .Ame Progress .Fai .City .BusInsider 

.Guardian .Political Insider .Law .Media .Above

.SourWatch .Wikileaks .Federalist .Ramussen

.Online Books .BREIBART.INTERCEIPT.PRWatch

.AmFreePress .Politico .Atlantic .PBS .WSWS

.NPRadio .ForeignTrade .Brookings .WTimes

.FAS .Millenium .Investors .ZeroHedge .DailySign

.Propublica .Inter Investigate .Intelligent Media  

.Russia News .Tass Defense .Russia Militaty

.Scien&Tech .ACLU .Veteran .Gateway. DeepState

.Open Culture .Syndicate .Capital .Commodity

.DeepStateJournal .Create .Research .XinHua

.Nghiên Cứu QT .NCBiển Đông .Triết Chính Trị

.TVQG1 .TVQG .TVPG .BKVN .TVHoa Sen

.Ca Dao .HVCông Dân .HVNG .DấuHiệuThờiĐại

.BảoTàngLS.NghiênCứuLS .Nhân Quyền.Sài G̣n Báo

.Thời Đại.Văn Hiến .Sách Hiếm.Hợp Lưu  

.Sức Khỏe .Vatican .Catholic .TS KhoaHọc

.KH.TV .Đại Kỷ Nguyên .Tinh Hoa .Danh Ngôn

.Viễn Đông .Người Việt.Việt Báo.Quán Văn

.TCCS .Việt Thức .Việt List .Việt Mỹ .Xây Dựng

.Phi Dũng .Hoa Vô Ưu.ChúngTa .Eurasia.

 CaliToday .NVR .Phê B́nh . TriThucVN

.Việt Luận .Nam Úc .Người Dân .Buddhism

.Tiền Phong .Xă Luận .VTV .HTV .Trí Thức

.Dân Trí .Tuổi Trẻ .Express .Tấm Gương

.Lao Động .Thanh Niên .Tiền Phong .MTG

.Echo .Sài G̣n .Luật Khoa .Văn Nghệ .SOTT

.ĐCS .Bắc Bộ Phủ .Ng.TDũng .Ba Sàm .CafeVN

.Văn Học .Điện Ảnh .VTC .Cục Lưu Trữ .SoHa

.ST/HTV .Thống Kê .Điều Ngự .VNM .B́nh Dân

.Đà Lạt * Vấn Đề * Kẻ Sĩ * Lịch Sử *.Trái Chiều

.Tác Phẩm * Khào  Cứu * Dịch Thuật * Tự Điển *