THÁNG 12-2021

 

EPOCH - ĐKN - REALVOICE - JUSTNEWS - NEWSMAX - BREIBART - WARROOM - REDSTATE - PJMEDIA

EPV - REUTERS - AP - NTD - REPUBLIC - VIỆT NAM - BBC - VOA - RFI - RFA - HOUSE - TỬ VI - VTV - HTV

PLUTO - BLAZE - INTERNET - SONY - CHINA - SINHUA - FOXNATION - FOXNEWS - NBC - ESPN - SPORT

LEARNING - IMEDIA - NEWSLINK - WHITEHOUSE- CONGRESS - FED REGISTER - OAN - DIỄN ĐÀN - UPI

 

Constitution - Prohibition Era

 

http://clerk.house.gov/floorsummary/floor.aspx?day=20190926

   

 

GIẢI CẤU TRÚC TRẠNG THÁI SÂU

Donald Trump không phải là tổng thống đầu tiên hoài nghi sâu sắc về các thể chế và những người mà ông ấy hiện đang lãnh đạo

Một tháng sau khi Tổng thống Trump tuyên thệ nhậm chức, chiến lược gia trưởng của ông đã đưa ra một mô tả gây tranh cãi về những gì người Mỹ, bao gồm cả 2 triệu công chức sự nghiệp mà Trump hiện đang lãnh đạo trong cơ quan hành pháp, có thể mong đợi từ tổng thống mới: Mỗi ngày sẽ là một trận chiến Stephen Bannon, người đàn ông thường được mô tả là chủ mưu đằng sau chương trình nghị sự theo chủ nghĩa dân tộc của Trump, cho biết "giải cấu trúc nhà nước hành chính". 

Bannon không còn ở Nhà Trắng, nhưng những phát biểu của ông tại một hội nghị chính trị bảo thủ vào tháng Hai tiếp tục vang dội thông qua chính phủ.

Một số giải thích bình luận của Bannon là ám chỉ đến các mục tiêu cổ điển của Đảng Cộng hòa của Trump là giảm quy định, cắt giảm thuế và thu hẹp chính phủ. Nhưng trong một bài phát biểu tại Manichean ở Warsaw, Ba Lan, vào tháng 7, Trump đã cảnh báo về một mối nguy hiểm “vô hình đối với một số người nhưng quen thuộc với người Ba Lan: sự leo thang liên tục của bộ máy quan liêu chính phủ làm cạn kiệt sức sống và sự giàu có của người dân.”

Khi thời đại Trump đã mở ra, thuật ngữ "trạng thái sâu sắc" đã có nghĩa là một cái gì đó nham hiểm đối với một số người ở ngoài cùng bên phải. Không chỉ thể hiện một bộ máy quan liêu vô vị, kém cỏi, nó còn gợi ra ánh sáng bí mật về những quan chức quyết tâm phá hoại chương trình nghị sự của Trump.

Trên chương trình phát thanh ủng hộ Trump Mark Levin, nhà bình luận Dan Bongino đã chỉ trích cuộc điều tra đang diễn ra về mối quan hệ của Trump với người Nga trong chiến dịch tranh cử năm 2016, nói rằng, "Họ muốn nổi da đầu, và hãy tin tôi khi tôi nói với bạn tình trạng sâu sắc sẽ xảy ra một."

 

BỞI CHARLES S. CLARK

 

Bản ghi nhớ của một nhân viên Hội đồng An ninh Quốc gia được Foreign Policy công bố vào tháng 8 cho biết Trump đang bị tấn công, bởi vì ông đại diện cho “một mối đe dọa hiện hữu đối với các memes Mác xít văn hóa đang thống trị câu chuyện văn hóa thịnh hành”. Những người bị Trump đe dọa bao gồm "các chủ thể nhà nước sâu sắc, chủ nghĩa toàn cầu, chủ ngân hàng, người Hồi giáo và đảng Cộng hòa thành lập."

Vào tháng 7, Breitbart News - nơi Bannon đã chủ trì trước khi tham gia chiến dịch tranh cử tổng thống Trump vào tháng 8 năm 2016, và ngay lập tức trở lại sau khi rời Nhà Trắng một năm sau đó - đã công bố một báo cáo từ Ủy ban An ninh Nội địa và Chính phủ Thượng viện cho biết Trump Đối mặt với sự rò rỉ nhiều hơn bảy lần trong 126 ngày đầu tiên của chính quyền của ông so với hai chính quyền trước đó.

"Có bao nhiêu đồng minh nước ngoài đang rút lui?" đã hỏi Kimberley Strassel của Tạp chí Phố Wall trong một chuyên mục có tiêu đề “Cuộc bùng nổ rò rỉ của Washington ”. "Có bao nhiêu người sẽ làm việc với một chính phủ Hoa Kỳ đã tiết lộ rất nhiều kế hoạch quân sự, hệ thống vũ khí và chiến thuật an ninh mạng?"

Tổng thống Trump đặt câu hỏi với các phóng viên

Tổng thống Trump đặt câu hỏi với các phóng viên tại sảnh của Tháp Trump ở New York vào ngày 15 tháng 8 năm 2017. (Ảnh AP / Pablo Martinez Monsivais)

 

 

Một cuộc tiếp quản thù địch

Ngay cả trước khi tuyên thệ nhậm chức, Trump đã lên Twitter để mô tả những kẻ bị nghi ngờ trong cộng đồng tình báo đang hành xử như Đức Quốc xã. Tại Bộ Tư pháp, Bộ trưởng Tư pháp Jeff Sessions vào tháng 8 đã đưa ra một cảnh báo lớn đối với những người sẽ bị rò rỉ, ngay cả khi một số nhân viên Tư pháp nghề nghiệp tiếp tục nói với giới truyền thông những lo lắng của họ về sự đảo ngược chính sách của Sessions đối với các vấn đề như nhập cư và hành động khẳng định.

Cũng tham gia vào cuộc chiến chống lại nhà nước sâu sắc là các nhà hoạt động pháp lý theo khuynh hướng cực hữu sử dụng Đạo luật Tự do Thông tin để nhắm mục tiêu vào các công nhân liên bang bất mãn về nghề nghiệp, những người sử dụng phần mềm mã hóa để đưa ra những bình luận chính trị ẩn danh không hay ho về Trump.

Nhưng đối với nhiều người với nhiều năm trong chính phủ, thuật ngữ "trạng thái sâu sắc" là đáng lo ngại. Nancy McEldowney, người đã nghỉ hưu vào tháng 6 với tư cách là giám đốc của Viện Dịch vụ Ngoại giao có trụ sở tại Arlington, Va. “Thuật ngữ này bắt nguồn từ bối cảnh phân tích các tình huống ở Thổ Nhĩ Kỳ và Ai Cập, nơi tôi phục vụ, thường để nói về tuyên truyền, thủ đoạn bẩn thỉu, và thậm chí bạo lực nhằm lật đổ chính phủ,” cô nói.

Bà nói thêm: “Việc coi các công chức chuyên nghiệp trong chính phủ Hoa Kỳ như một dạng nhà nước sâu sắc là một nỗ lực rõ ràng để giảm bớt tiếng nói bất đồng. và thực sự là một thuật ngữ âm mưu đen tối không tương ứng với thực tế ”.

Chris Lu, phó Bộ trưởng Lao động của Tổng thống Obama, bác bỏ quan điểm cho rằng một số quốc gia thâm sâu cố thủ đang làm suy yếu những người được bổ nhiệm chính trị của Trump. Ông nói: “Các chính trị gia đặt ra định hướng của cơ quan, nhưng họ chỉ có thể thực hiện nó một cách hiệu quả nếu họ khai thác được chuyên môn của cơ quan dân sự liên bang.

Lu, hiện là thành viên cấp cao tại Trung tâm Các vấn đề Công cộng của Đại học Virginia, nói rằng điều quan trọng là phải nhớ lý do tại sao dịch vụ dân sự được tạo ra theo Đạo luật Pendleton năm 1883. “Trước đó, đã có những câu chuyện về khoảng thời gian [Tổng thống] Lincoln dành để gặp gỡ những người tìm việc, với quảng cáo trên các tờ báo Washington bán việc làm theo hệ thống chiến lợi phẩm và truyền thống của các chính quyền sắp tới sẽ đuổi mọi người ra ngoài,” ông nói. Việc thành lập nền công vụ là “một trong những cải cách quan trọng nhất của thế kỷ rưỡi qua, và là một trong những lý do khiến chính phủ liên bang vẫn là tổ chức quan trọng và quyền lực nhất trên thế giới”.

Nhưng nếu đội ngũ của Trump đang hiểu sai cách hoạt động của chính phủ, thì đó không phải là chính quyền mới đầu tiên làm như vậy. Paul Light, Giáo sư Dịch vụ Công Paulette Goddard tại Đại học New York, cho biết: Mỗi tổng thống mới đều đưa vào văn phòng những người được bổ nhiệm chính trị, những người cảnh giác với “các quan chức”. "Các đảng viên Đảng Dân chủ trong lịch sử đã miễn cưỡng làm việc với những người theo chủ nghĩa chiến tranh như đảng viên Đảng Cộng hòa, không phải vì hệ tư tưởng mà vì mong muốn tốc độ."

Việc coi các công chức chuyên nghiệp trong chính phủ Hoa Kỳ như một số dạng nhà nước sâu sắc là một nỗ lực rõ ràng để giảm bớt tiếng nói bất đồng. Tệ hơn nữa, nó mang trong mình khả năng gây sợ hãi và chế nhạo tin đồn, và thực sự là một thuật ngữ âm mưu đen tối không tương ứng với thực tế.

NANCY MCELDOWNEY, CỰU GIÁM ĐỐC VIỆN DỊCH VỤ NƯỚC NGOÀI

Đảng Dân chủ thường hiểu rằng họ sẽ cần nhân viên liên bang thực hiện các chính sách của họ, “mặc dù họ có thể tin rằng những nhân viên đó cần được giải phóng khỏi các quy tắc,” Light nói thêm. “Đảng Cộng hòa có cùng hệ thống cấp bậc, nhưng được thúc đẩy bởi một mục tiêu khác nhau. Cả hai bên trong quá khứ đã “nói rằng,“ Chúng tôi đã có một chương trình nghị sự; chúng tôi đã có bốn năm, có thể là tám năm, vì vậy chúng tôi không thể chờ đợi để hành động. ' ”

 

Trong chính quyền Trump, Light lưu ý, nhiều người có thể đồng ý với khái niệm của Bannon về một trạng thái sâu sắc, nhưng không thoải mái với ngôn ngữ đó.

Cựu chiến lược gia chính của Nhà Trắng Steve Bannon rời Lực lượng Không quân Một vào ngày 9 tháng 4 năm 2017, tại Căn cứ Không quân Andrews, Md. (Ảnh AP / Alex Brandon)

 

Những người khác nghi ngờ rằng nhiều người trong vòng kết nối của Trump thực sự mua vào khái niệm về một trạng thái sâu sắc. Donald Devine, người đứng đầu Văn phòng Quản lý Nhân sự trong chính quyền Reagan, cho biết: “Nếu họ có lý thuyết về trạng thái sâu sắc này và lo lắng, điều đầu tiên họ sẽ làm là bổ nhiệm rất nhiều người được bổ nhiệm chính trị.

Norm Ornstein, một nhà quan sát lâu năm của Washington tại Viện Doanh nghiệp Hoa Kỳ, kinh hoàng trước những gì ông coi là việc Bannon quảng bá “thuyết âm mưu về những người vô pháp cố gắng làm suy yếu các giá trị của người Mỹ vì ý thức sai lệch của họ và bất chấp luật pháp và tài sản”.

Trên thực tế, Ornstein nói, “chúng tôi có những người làm nghề và một số người được bổ nhiệm chính trị, những người đã ở đó một thời gian, những người cần thiết cho hoạt động của chính phủ. Họ đã ở đó qua nhiều chính quyền và có lợi ích chính sách riêng của họ. " Vì vậy, có, đó là web của mọi người. “Nhưng kinh nghiệm của tôi trong nhiều thập kỷ là họ hiểu rõ vai trò của mình và cho dù họ có thích các chính sách hay không, họ vẫn tuân theo sự chỉ đạo của chính quyền.”

 

Trong những thập kỷ gần đây, có “thiệt hại đáng kể đã gây ra,” Ornstein nói thêm, “khi có sự thay đổi trong đảng, những người mới đến có xu hướng coi những người trong số những người làm việc cho chính quyền trước đây như những kẻ phản bội mà bạn muốn loại bỏ. Căng thẳng hiện nay còn lớn hơn trong thời đại chính trị phân cực ”.

Mất lòng tin cắt đứt cả hai cách

Mối ác cảm của Trump đối với lực lượng lao động liên bang nghề nghiệp có thể đã được phong tỏa vào Ngày nhậm chức, sau khi một nhân viên Dịch vụ Công viên Quốc gia đăng lại các tin nhắn trên Twitter so sánh quy mô đám đông tại buổi lễ năm 2017 với lễ nhậm chức năm 2008 của Tổng thống Obama. Hiệu ứng này, không có lợi cho Trump, đã khiến tổng thống mới gọi điện cho quyền Giám đốc NPS Michael Reynolds để phàn nàn rằng quy mô đám đông của ông đã bị đánh giá thấp. (Một cuộc điều tra sau đó của cơ quan giám sát Bộ Nội vụ không tìm thấy hành vi sai trái nào từ phía các nhân viên của Dịch vụ Công viên.)

Người ta có thể thấy điều này có thể đã thông báo ấn tượng của Trump về một trạng thái sâu sắc như thế nào. Chỉ sáu tuần sau, Trump cáo buộc Tổng thống Obama "nghe lén" các cuộc trò chuyện của ông tại Tháp Trump ở New York.

Hơn một nửa số nhân viên liên bang cho biết vào tháng 10 trước đó họ sẽ bỏ phiếu cho Hillary Clinton, theo một cuộc khảo sát của Hội đồng kinh doanh / điều hành chính phủ. Chỉ 34% dành cho Trump. (Có tới một phần tư số nhân viên liên bang đã nói trong một cuộc thăm dò trước đó của Cơ quan điều hành chính phủ / GBC rằng họ sẽ từ chức nếu Trump thắng cử.)

 

 

Các khoản quyên góp của chiến dịch từ các nhân viên liên bang cho chu kỳ năm 2016 nghiêng về phía Đảng Dân chủ , ở một số cơ quan theo hệ số 10 ăn 1, theo Trung tâm Chính trị Đáp ứng. Trong những tháng gần đây, các phương tiện truyền thông tin tức mà Trump thường coi là "giả mạo", đã đăng nhiều bài luận và cuộc phỏng vấn với các nhân viên liên bang bất mãn, bao gồm một bài của một cựu nhân viên Bộ Ngoại giao , người đã cáo buộc Bộ trưởng Rex Tillerson là "sự thiếu tin tưởng cố hữu đối với Bộ Ngoại giao và các viên chức sự nghiệp. ”

Và khi Sessions vào tháng 8 tuyên bố đảo ngược quan điểm của Tư pháp về một vụ án liên quan đến nỗ lực của Ohio nhằm thanh trừng những cử tri không hoạt động, các nhân viên sự nghiệp đã ký một bản tóm tắt liên quan trong những năm Obama đã không ghi tên họ vào phiên bản Trump.

 

Nhiều nhân viên và những người được bổ nhiệm của Trump đã có kinh nghiệm trong các chính quyền Đảng Cộng hòa trước đây, ở đó, ở các mức độ khác nhau, những người được bổ nhiệm chính trị đã vào các cơ quan với chương trình nghị sự nhằm thu nhỏ bộ máy hành chính và khiến chính phủ ít xâm phạm hơn.

 

 

 

 

Một chương trình nghị sự với một tiền sự

Thật vậy, chủ đề “chính phủ là vấn đề” của Tổng thống Reagan đã có thời hoàng kim chỉ ba năm sau khi Tổng thống đảng Dân chủ Jimmy Carter làm việc với Quốc hội để ban hành Đạo luật Dịch vụ Dân sự năm 1978, phần lớn là một nỗ lực nhằm chuyên nghiệp hóa chính phủ.

Devine, người điều hành các vấn đề liên quan đến nhân sự cho nhóm chuyển tiếp của Reagan trước khi trở thành giám đốc OPM, nhớ lại cảnh năm 1981 như một cảnh trong đó “các công đoàn đang đe dọa hành động công việc, và khoanh tay hoặc không xuất hiện”. Cuối cùng, sau khi các kiểm soát viên không lưu liên bang đình công và Reagan sa thải họ, "những hành động công việc đó đã dừng lại."

Hầu hết các công chức không thích Reagan. Devine, hiện là giáo sư đại học, nhớ lại bài phát biểu đầu tiên về việc cắt giảm quan liêu mà ông đã trình bày trước Hiệp hội Hành chính Công Hoa Kỳ. Nó thu hút nhiều tiếng la ó lớn và nhiều yêu cầu cho các bản in. “Các giao dịch của tôi với bộ máy hành chính cho tôi thấy ưu tiên hàng đầu của họ là duy trì hiện trạng trong các cơ quan của họ, và họ chắc chắn không phải là đảng viên Đảng Cộng hòa,” ông nói.

Những năm Reagan, giống như ngày nay, đã đưa đến Washington nhiều người được bổ nhiệm để điều hành các cơ quan được giao nhiệm vụ mà những người được bổ nhiệm không tán thành. Một ví dụ như vậy là Anne Gorsuch Burford, quản trị viên Cơ quan Bảo vệ Môi trường của Reagan. Năm 1981, với sự phù hộ của Reagan, bà bắt đầu thực hiện cắt giảm 22% ngân sách và cắt giảm các quy định. Sau một vụ bê bối xung quanh chương trình siêu quỹ làm sạch chất thải nguy hại trị giá 1,6 tỷ đô la, bà đã bị quy kết vì khinh thường Quốc hội. (Mặc dù Burford sẽ không đề cập đến một trạng thái sâu sắc, nhưng sau đó cô ấy đã nói rằng Washington "quá nhỏ để trở thành một tiểu bang nhưng quá lớn để trở thành một nơi tị nạn cho những người loạn trí.")

Các giao dịch của tôi với bộ máy hành chính cho tôi thấy ưu tiên hàng đầu của họ là duy trì hiện trạng trong các cơ quan của họ, và họ chắc chắn không phải là đảng viên Đảng Cộng hòa.

DONALD DEVINE, CỰU TRƯỞNG PHÒNG QUẢN LÝ NHÂN SỰ

Các nhân viên sự nghiệp làm việc dưới quyền Burford nhớ lại áp lực mà cô phải chịu trong việc làm hài lòng các nhà tài trợ cho chiến dịch Reagan, chẳng hạn như gia đình bia Joseph Coors có trụ sở tại Colorado và cách Giám đốc Ngân sách David Stockman sẽ nhắm mục tiêu các chương trình loại bỏ mà không cần bàn cãi. Chuck Elkins, người đã có 25 năm làm việc tại EPA, kể lại: “Tôi nhận được cuộc gọi từ cấp phó của sếp chưa đầy một tháng sau lễ nhậm chức nói với tôi rằng chương trình kiểm soát tiếng ồn của tôi đang bị bãi bỏ và quyết định này không thể kháng cáo. “Chúng tôi đã quản lý một ngành về tiếng ồn của họ, và một trong những nhà sản xuất đã khiếu nại với Stockman.”

Trong quá trình chuyển đổi Reagan, Elkins đã tham dự một cuộc họp nơi những người được bổ nhiệm chính trị nói chuyện thẳng thắn về việc ủng hộ ngành công nghiệp, ông nói với Điều hành Chính phủ . Anh ấy đã cam kết sâu sắc với sứ mệnh của chương trình, và thông điệp từ chính quyền mới rất đáng lo ngại. “Phản ứng đầu tiên của tôi là“ chúng ta không thể mất điều này, ”Elkins nói. Nhưng ngay sau đó, suy nghĩ của anh ấy hướng đến 100 người sẽ mất việc làm vào thời điểm bản thân anh ấy có hai đứa con đang học đại học. Anh ấy đã trả lời bằng cách thành lập một phòng khám về việc viết sơ yếu lý lịch. Chẳng bao lâu sau, hầu hết các nhân viên đều tìm được việc làm với Hải quân hoặc Bộ Nội vụ, nơi Elkins đã làm việc trước khi quay trở lại EPA để làm việc trong các lĩnh vực khác.

Burford lo sợ bộ máy hành chính đủ để biên soạn “danh sách kẻ thù”, Ed Hanley, đồng nghiệp của Elkins, nhớ lại. Anh ta nhớ lại việc bị giám đốc điều hành của EPA triệu tập và trao “một tấm phiếu màu vàng với bảy cái tên, tất cả sự nghiệp,” với hướng dẫn rằng anh ta nên “bắt đầu những người này, hoặc một cái gì đó mơ hồ và đe dọa như vậy,” Hanley nói.

 

Hanley phải giải thích những hạn chế trong việc sa thải nhân viên sự nghiệp một cách vô cớ. Cuối cùng, Burford đã ký hợp đồng với một số "hành động nhân sự đáng ngờ để thu hút người của cô ấy", Hanley nhớ lại, nhưng cuối cùng bản thân Burford đã bị sa thải và Reagan đưa trở lại quản trị viên EPA ban đầu William Ruckelshaus, người mà Hanley nhớ lại là "những năm tốt nhất" của mình tại EPA.

 

Don Kettl, giáo sư về chính sách công tại Đại học Maryland, cho biết một phần của nhà nước hành chính bị thu hẹp dưới thời Reagan là nhiều nhân viên dịch vụ hỗ trợ cơ quan, những người có nhiệm vụ được tư nhân hóa. Ông nói: “Tất cả các nhà ăn, vệ sinh, bảo trì và các công nhân cổ cồn khác về cơ bản đã bị loại khỏi bộ máy hành chính vì Reagan,” ông nói. “Nó rõ ràng đưa mọi người vào thế khó. Điều nghịch lý là càng có nhiều quan chức cấp liên bang vào cuối thời kỳ quản lý của ông ấy vì quá trình xây dựng quốc phòng của ông ấy ”.

Phát minh lại Nhà nước

Nếu có một nhóm ẩn giấu gồm các quan chức chống đối trong những năm 1990 theo dõi chiến dịch Chính phủ Đổi mới sâu rộng của chính quyền Clinton, thì họ đã có một cách hài hước để thể hiện điều đó.

Elaine Kamarck, học giả Viện Brookings, người đã chỉ đạo nỗ lực nhiều năm của Nhà Trắng dưới thời Phó Tổng thống Al Gore, cho biết: “Rất nhiều ý tưởng cải cách đến từ các quan chức mà chúng tôi tuyển dụng. Bà nói: “Vào một thời điểm năm 1993, khoảng 2.000 người đang làm việc để đổi mới các nhiệm vụ của chính phủ, vài trăm người trong số đó được trình bày chi tiết cho Nhà Trắng, với các lực lượng đặc nhiệm trong mọi cơ quan,” cô nói.

Kettl nói thêm: “Khối lượng lớn các khuyến nghị” mà nỗ lực tạo ra đến từ bộ máy hành chính sự nghiệp. “Một phần lớn những gì được tôn vinh, chẳng hạn như Giải thưởng Hammer cho [cải cách] có ảnh hưởng lớn, đến từ các khách hàng tiềm năng do các quan chức sự nghiệp tạo ra, được Gore nắm bắt và đề bạt”.

 

Tổng thống Clinton và Phó Tổng thống Gore

Tổng thống Clinton nhìn vào khi Phó Tổng thống Gore trình bày một chồng cao ba foot các quy định liên bang sẽ bị loại bỏ vào ngày 12 tháng 6 năm 1995. (Ảnh AP / Marcy Nighswander)

Paul Light nhớ lại một số nỗ lực đã vấp phải sự phản kháng. Nhưng nhiều người trong chính quyền Clinton tin rằng “những người làm việc chăm chỉ cần được giải phóng khỏi các quy tắc”. Các chính quyền mới của cả hai bên thường háo hức hành động, Light nói. Sự khác biệt là đảng Dân chủ có xu hướng hiểu rằng việc thực hiện đòi hỏi nhân viên liên bang, ông nói.

“Các nhân viên liên bang, với sự tín nhiệm của họ, cam kết trung thành thực hiện luật pháp” cho dù đảng nào nắm giữ Nhà Trắng, Light nói thêm. "Chúng không và không nên thay đổi theo từng chính quyền."

Kamarck, tác giả cuốn Tại sao tổng thống thất bại và cách họ có thể thành công trở lại , cho biết “Các tổng thống tự gặp rắc rối do không hiểu bộ máy hành chính”. Trong bất kỳ tổ chức nào có hai triệu người, có điều gì đó không ổn và điều gì đó sẽ đúng vào bất kỳ thời điểm nào. Nhưng ngay cả trong thời kỳ khủng hoảng, thư được chuyển đi, thuế bị thu, kiểm tra An sinh xã hội được thực hiện và thanh tra hải quan bảo vệ biên giới.

Các nhân viên liên bang tuân theo luật pháp, không phải tổng thống. Nếu Trump bước vào Bộ Nông nghiệp và đề xuất từ ​​bỏ hỗ trợ sữa, các nhân viên "có thể muốn chụp ảnh tự sướng với ông ấy," cô ấy nói, nhưng sau đó sẽ nói, "Mr. Chủ tịch, cảm ơn ngài rất nhiều, nhưng chúng tôi không thể làm như vậy, là vi phạm pháp luật ”.

Thế lưỡng nan của Trump

Trump đã trải qua khoảnh khắc hiếm hoi về sự ủng hộ của lưỡng đảng vào tháng 4, khi ông cho phép phóng 59 tên lửa hành trình vào Syria sau khi chính phủ nước này sử dụng vũ khí hóa học. Anh ta không thể làm điều đó nếu không có một nhà nước hành chính. "Họ có thể chỉ trích trạng thái sâu tất cả những gì họ muốn, nhưng tại sao lại có 59 tên lửa, tại sao lại vào thời điểm đó trong ngày, và tại sao nó lại nhắm vào vị trí cụ thể đó trong sa mạc?" Kettl hỏi. Khi Trump đưa ra một quyết định chính sách, "nó được thực thi theo cách mà chỉ những người biết họ đang làm gì mới có thể làm được."

Sự hoài nghi của chính quyền Trump về tình trạng sâu sắc đã dẫn đến một số cuộc khủng hoảng tự gây ra và thúc đẩy cuộc thảo luận bất tận về quá trình ra quyết định của tổng thống. Các câu hỏi bao gồm lý do tại sao anh ta ban hành lệnh cấm đi lại của tòa án vào tháng Hai năm ngoái mà không hỏi ý kiến ​​Tư pháp hoặc Bộ An ninh Nội địa. Tại sao anh ấy đã tweet một lời hứa loại bỏ các thành viên LGBTQ phục vụ khỏi quân đội mà không lặp lại ở Lầu Năm Góc. Tại sao ông ta lại đe dọa Triều Tiên bằng “lửa và cơn thịnh nộ” mà không có một đội ngũ chuyên gia chính sách đối ngoại nhào nặn ngôn ngữ.

Ornstein la mắng những gì anh ta coi là “cuộc chiến về chuyên môn, cuộc chiến về khoa học” của Trump, như được tiết lộ trong “việc tháo dỡ” các ban cố vấn khoa học về môi trường. Ông phàn nàn rằng Ngoại trưởng Rex Tillerson đang “loại bỏ một số nhà ngoại giao giỏi nhất và sáng giá nhất trong sự nghiệp ra khỏi sự kém cỏi, thiếu hiểu biết, thờ ơ và thù địch”.

Kettl nói thêm, có một nghịch lý khi phàn nàn về tình trạng sâu sắc và sau đó mất một thời gian dài để thực hiện các cuộc hẹn chính trị. Mặc dù chính quyền có một chương trình nghị sự đầy tham vọng, nhưng không có những người được bổ nhiệm để thực hiện các kế hoạch của mình, thì việc hoàn thành công việc phải dựa vào các nhân viên chuyên nghiệp.

Một lĩnh vực mà các nhân viên của Trump đã thể hiện sự tôn trọng đối với các nhân viên trong nghề có thể là chương trình quản lý của ông với việc tổ chức lại cơ quan được đề xuất để tăng hiệu quả . Giám đốc Ngân sách Mick Mulvaney, trong các cơ quan có nhiệm vụ đệ trình các đề xuất cải cách, đã nhấn mạnh rằng nhóm của ông đang trao đổi với Văn phòng Trách nhiệm Giải trình Chính phủ, Hội đồng Quản lý của Tổng thống, các thanh tra cơ quan nói chung cũng như vô số nhân viên liên bang. “Nó được thúc đẩy bởi các nhân viên chuyên nghiệp,” ông nói với Giám đốc Điều hành Chính phủ . "Không có cách nào một chính trị gia như tôi từ bên ngoài có thể làm điều đó."

 

 

Giám đốc Ngân sách Nhà Trắng Mick Mulvaney trả lời các câu hỏi từ các phóng viên trong cuộc họp báo hàng ngày tại Nhà Trắng vào ngày 20 tháng 7 năm 2017. (Ảnh AP / Pablo Martinez Monsivais)

Chris Lu, cựu Thứ trưởng Lao động, cho biết: “Các nhân viên sự nghiệp“ là trụ cột của việc đảm bảo rằng các chương trình được thực hiện, mọi người được giữ an toàn và chính phủ thực hiện vai trò của mình trong việc cung cấp cơ hội kinh tế ”. “Tôi có lẽ đã dành nhiều thời gian của mình với những người có ngân sách và các luật sư, chuyên gia công nghệ thông tin. Các nhân viên trong nghề hiểu rằng một chính quyền mới muốn hướng con tàu sang một hướng khác, nhưng họ cho bạn biết bạn có thể xoay chuyển nó bao xa, di chuyển tích cực như thế nào. Lắng nghe họ có thể tạo ra sự khác biệt trong việc liệu một thay đổi chính sách có được thực hiện thành công hay không hoặc liệu một quy định có được đưa ra trước tòa hay không ”.

 

Devine, cựu chiến binh thời Reagan, người vẫn luôn than phiền về những trở ngại trong việc sa thải nhân viên liên bang, cho biết. “Không hợp lý khi cho phép mọi người điều hành chính phủ làm bất cứ điều gì họ muốn, chỉ đơn giản là làm theo lợi ích của các cơ quan của họ. Các nhân viên liên bang cần và yêu cầu hợp pháp sự giám sát chính trị, đó là bản chất của cải cách Carter, một bài học mà Văn phòng Quản lý và Ngân sách của chính quyền Trump cần giải thích cho Nhà Trắng hơn là thúc đẩy một phiên bản ngây thơ của bộ máy quan liêu vĩnh viễn. "

Hanley, cựu sinh viên EPA đã giải quyết tình trạng sâu sắc bằng cách nhớ lại thời điểm đã phải chịu trách nhiệm về thời gian mà Quản trị viên EPA Burford đã xuất hiện tại một bữa tiệc nghỉ hưu của Ed Turk, cơ quan nổi tiếng lâu năm. Không hề sợ hãi chính quyền vào ngày cuối cùng của mình, Turk nói với Burford, “Anne, tôi sẽ để lại cho bạn suy nghĩ này:

“Khi đảng viên Đảng Dân chủ đến Washington, họ đến như một đội quân giải phóng. Họ quay sang dịch vụ dân sự và nói: `` Chúng tôi yêu các bạn, hãy ra ngoài và để 1.000 bông hoa nở. '' Sau đó, sự điên rồ đến, và Đảng Dân chủ thức dậy, ”Turk nói. “Sau đó, những người Cộng hòa đến với tư cách là một đội quân chinh phạt và đặt gót chân của họ vào cổ của cơ quan dân sự. Nhưng sau khoảng một năm hoặc 18 tháng, họ nhận ra rằng họ thực sự cần họ để điều hành nơi này. Vì vậy, họ nối gót nhau ra khỏi cổ, và mọi việc vẫn ổn. ”

 

hình nền

Charles S. Clark gia nhập Điều hành Chính phủ vào mùa thu năm 2009. Ông là nhân viên của The Washington Post , Congressional Quarterly , National Journal , Time-Life Books, Tax Analyst , Hiệp hội các Hội đồng quản trị các trường đại học và cao đẳng, và National Trung tâm Giáo dục và Kinh tế. Ông đã viết hoặc biên tập tin tức trực tuyến, tin bài hàng ngày, các bài báo dài, bản sao điện tử, tạp chí, sách và các chiến lược truyền thông của tổ chức.

 

 

 

 

 

 

 

7

NHẬN ĐỊNH

THÁNG 12

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

The NewYorker .The NewYork Post .The Daily Caller .The Freedom Wire .The Total Conservative

 

THÁNG 11

The NewYorker .The NewYork Post .The Daily Caller .The Freedom Wire .The Total Conservative

 

THÁNG 10

 

THÁNG 9/2020

 

VĂN HÓA - LỊCH SỬ

 

TỔNG HỢP BÀI VỞ CÁC DIỄN ĐÀN

 

The NewYorker .The NewYork Post .The Daily Caller .The Freedom Wire .The Total Conservative

 

VẤN ĐỀ TÔN GIÁO

 

 


Tặng Kim Âu


Chính khí hạo nhiên! Tổ Quốc tình.
Nghĩa trung can đảm, cái thiên thanh.
Văn phong thảo phạt, quần hùng phục.
Sơn đỉnh vân phi, vạn lý trình.


Thảo Đường Cư Sĩ.

 

SERVED IN A NOBLE CAUSE

 

 

 

 

Vietnamese commandos : hearing before the Select Committee on Intelligence

of the United States Senate, One Hundred Fourth Congress, second session ...

Wednesday, June 19, 1996

 

CLIP RELEASED JULY 21/2015

https://www.youtube.com/watch?list=PLEr4wlBhmZ8qYiZf7TfA6sNE8qjhOHDR6&v=6il0C0UU8Qg

  

 

US SENATE APPROVED VIETNAMESE COMMANDOS COMPENSATION BILL

http://www.c-span.org/video/?73094-1/senate-session&start=15807

BẮT ĐẦU TỪ PHÚT 4:22:12 - 4:52:10  (13.20 - 13.50)

 


Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 

Những người lính một thời bị lãng quên: Viết Lại Lịch Sử

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


VIETNAMESE COMMANDOS

 1. Một Trang Lịch Sử

 2. Viết Lại Lịch Sử  Video

 3. Secret Army Secret War Video

 4. Đứng Đầu Ngọn Gió Video

 5. Con Người Bất Khuất Video

 6. Dấu Chân Biệt Kích Video

 7. Kiểm Lại Hồ Sơ Biệt Kích Video

 8. Huyền thoại về:"Những người lính một thời bị lãng quên" Kim Âu

 9. Phản Bội Kim Âu

 10. Tiếng Nói Công Lý Kim Âu

 11. Vietnam’s ‘Lost Commandos’ Gain Recognition in Senate

 12. President Unit Citation at Fort Bragg

 13. Vietnamese Commando never knew U.S. declared him dead

 14. Back from the dead

 15. Bill of Compensation

 16. Miami! Gian Hùng Lộ Mặt  Kim Âu 

 17. Honoring Vietnamese Commandos

 18. Honoring South Vietnamese Army

 19. Vietnamese Commandos Win Last Battle

 20. Uncommon Betrayal

 21. Go to congress

 22. Trong Giòng Lịch Sử Kim Âu

 23. Oplan 21 Kim Âu

 24. Biệt Kích Gỉa, Biệt Kích Thật Kim Âu

 25. Xuyên Tạc Lịch Sử Kim Âu

 26. Cảm Nghĩ Đầu Xuân (2011)

 27. Những Tên Miệng Hùm Gan Sứa Kim Âu

 28. Loretta Sanchez Không Hề Gian Dối Kim Âu

 29. Ăn Qủa Nhớ Kẻ Trồng Cây Kim Âu

 30. The Secret war against Hanoi Richard H. Shultz Jr.

 31. Lá Thư Tự Thú

 32. Người Tù Kiệt Xuất

 33. Hồi Chuông Báo Tử I

 34. Hồi Chuông Báo Tử II

 35. Hồi Chuông Báo Tử III

 36. Hồi Chuông Báo Tử IV

 37. Thư Trả Lời Mai Nhuệ Anh

 38. Thánh Nhân Vô Phí Vật

 39. Đặc Biệt Cho Nhóm 10%

 40. Phân Định Chính Tà

 41. Phân Ðịnh Chính Tà 1

 42. Phân Ðịnh Chính Tà 2

 43. Phân Ðịnh Chính Tà 3

 44. Hư Danh - Hư Cấu

 45. Kim Âu Trả Lời Phỏng Vấn Hồng Phúc

 46. Hồng Phúc Phỏng Vấn Tourison. Lê Ngung

 47. Sư Thật Về Nguyễn Hữu Luyện

 48. Tri Nhân Tri Diện Bất Tri Tâm

 49. Nguyên Uỷ Một Vụ Kiện

 50. Trả Lời Câu Hỏi Của Một Vi Hữu


 

 

Binh Thư Yếu Lược Trần Quốc Tuấn * Một Trang Lịch Sử

Vietnamese Commandos' History * Vietnamese Commandos vs US Government * Lost Army Commandos

Bill of Compensation * Never forget * Viết Lại Lịch Sử  Video * Secret Army Secret War Video

Đứng Đầu Ngọn Gió Video * Con Người Bất Khuất Video * Dấu Chân Biệt Kích Video * Kiểm Lại Hồ Sơ Biệt Kích Video

The Secret war against Hanoi Richard H. Shultz Jr.* Gulf of Tonkin Incident * Pentagon Bạch Hóa * The heart of a boy

U.S Debt Clock * Wall Street and the Bolshevik Revolution Antony C. Sutton

Wall Street and the Rise of Hitler Antony C. Sutton * None Dare Call It Conspiracy Gary Allen

Chiến Tranh Tiền Tệ (Currency War) * Confessions of an Economic Hit Man John Perkins

The World Order Eustace Mullin * Trăm Việt trên vùng định mệnh * Chính Đề Việt Nam Tùng Phong (dịch)

OSS vào Việt Nam 1945 Dixee R. Bartholomew - Feis * Lyndon Baines Johnson Library Musuem

Chủ Nghĩa Dân Tộc Sinh Tồn * Nguồn Gốc Dân Tộc Việt Nam Bình Nguyên Lộc

Nghi Thức Ngoại Giao * Lễ Nghi Quân Cách * Sắc lệnh Cờ Vàng * Quốc Tế Cộng Sản

How Does a Bill Become Law? * New World Order * Diplomacy Protocol. PDF

The World Order Eustace Mullin * Why Vietnam? Archimedes L. A. Patti

Vietnam War Document * American Policy in Vietnam

Foreign Relations Vietnam Volum-1 * The Pentagon Papers * Pentagon Papers Archives

Vietnam and Southeast Asia Doc * Vietnam War Bibliogaphy * Công Ước LHQ về Luật Biển

CIA and NGOs * CIA And The Generals * CIA And The House Of Ngo * Global Slavery

Politics of Southeast Asia * Bên Giòng Lịch Sử

Dấu Binh Lửa * Đại Hội Toàn Quân? Phùng Ngọc Sa

Bách Việt  * Lược Sử Thích Ca  * Chủ thuyết Dân Tộc Sinh Tồn

Silenced! The Unsolved Murders of Immigrant Journalists in the USA. Juan Gonzales

Society of Professional Journalists: Code of Ethics download

Douglas Mac Arthur 1962 * Douglas Mac Arthur 1951 * John Hanson, President of the Continental Congress

Phương Pháp Biện Luận * Build your knowledge

To be good writer * Ca Dao -Tục Ngữ * Chùa Bái Đính * Hán Việt

Top 10 Crime Rates  * Lever Act * Espionage Act 1917 * Indochina War * Postdam * Selective Service Act

War Labor Board * War of Industries * War Production Board * WWII Weapon * Supply Enemy * Wold War II * OSS

Richest of The World * Truman Committee   * World Population * World Debt * US Debt Clock *

An Sinh Xã Hội - Cách Tìm IP Email * Public Holiday * Funny National Days

Oil Clock * GlobalResearch * Realworldorder * Thirdworldtraveler * Thrivemovement *Prisonplanet.com *Infowars

Rally protest *Sơ Lược VềThuyền Nhân  *The Vietnamese Population in USA *Lam vs Ngo

VietUni * Funny National Days  * 1DayNotes   

Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 


 

 

MINH THỊ

NGƯỜI  QUỐC  GIA ĐẶT QUYỀN LỢI CỦA TỔ QUỐC VÀ DÂN TỘC LÊN BẢN VỊ TỐI THƯỢNG. KHÔNG TRANH QUYỀN ĐOẠT LỢI CHO CÁ NHÂN, PHE NHÓM, ĐẢNG PHÁI HAY BẦY ĐÀN TÔN GIÁO CỦA MÌNH.

NGƯỜI QUỐC  GIA BẢO VỆ LÃNH THỔ CỦA TIỀN NHẦN, GIỮ GÌN DI SẢN VĂN HÓA DÂN TỘC, ĐÃI LỌC VÀ KẾT HỢP HÀI HÒA VỚI VĂN  MINH VĂN HÓA TOÀN CẦU ĐỂ XÂY DỰNG CON NGƯỜI, XÃ HỘI VÀ ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM CƯỜNG THỊNH PHÙ HỢP VỚI XU THẾ TIẾN BỘ CỦA NHÂN LOẠI.

Email: kimau48@yahoo.com or kimau48@gmail.com. Cell: 404-593-4036. Facebook: Kim Âu

 

 

 

 

CNBC .Fox .FoxAtl .. CFR. CBS .CNN .VTV.

.WhiteHouse .NationalArchives .FedReBank

.Fed Register .Congr Record .History .CBO

.US Gov .CongRecord .C-SPAN .CFR .RedState

.VideosLibrary .NationalPriProject .Verge .Fee

.JudicialWatch .FRUS .WorldTribune .Slate

.Conspiracy .GloPolicy .Energy .CDP .Archive

.AkdartvInvestors .DeepState .ScieceDirect

.NatReview .Hill .Dailly .StateNation .WND

-RealClearPolitics .Zegnet .LawNews .NYPost

.SourceIntel .Intelnews .QZ .NewAme

.GloSec .GloIntel .GloResearch .GloPolitics

.Infowar .TownHall .Commieblaster .EXAMINER

.MediaBFCheck .FactReport .PolitiFact .IDEAL

.MediaCheck .Fact .Snopes .MediaMatters

.Diplomat .NEWSLINK .Newsweek .Salon

.OpenSecret .Sunlight .Pol Critique .

.N.W.Order .Illuminatti News.GlobalElite

.NewMax .CNS .DailyStorm .F.Policy .Whale

.Observe .Ame Progress .Fai .City .BusInsider 

.Guardian .Political Insider .Law .Media .Above

.SourWatch .Wikileaks .Federalist .Ramussen

.Online Books .BREIBART.INTERCEIPT.PRWatch

.AmFreePress .Politico .Atlantic .PBS .WSWS

.NPRadio .ForeignTrade .Brookings .WTimes

.FAS .Millenium .Investors .ZeroHedge .DailySign

.Propublica .Inter Investigate .Intelligent Media  

.Russia News .Tass Defense .Russia Militaty

.Scien&Tech .ACLU .Veteran .Gateway. DeepState

.Open Culture .Syndicate .Capital .Commodity

.DeepStateJournal .Create .Research .XinHua

.Nghiên Cứu QT .NCBiển Đông .Triết Chính Trị

.TVQG1 .TVQG .TVPG .BKVN .TVHoa Sen

.Ca Dao .HVCông Dân .HVNG .DấuHiệuThờiĐại

.BảoTàngLS.NghiênCứuLS .Nhân Quyền.Sài Gòn Báo

.Thời Đại.Văn Hiến .Sách Hiếm.Hợp Lưu  

.Sức Khỏe .Vatican .Catholic .TS KhoaHọc

.KH.TV .Đại Kỷ Nguyên .Tinh Hoa .Danh Ngôn

.Viễn Đông .Người Việt.Việt Báo.Quán Văn

.TCCS .Việt Thức .Việt List .Việt Mỹ .Xây Dựng

.Phi Dũng .Hoa Vô Ưu.ChúngTa .Eurasia.

 CaliToday .NVR .Phê Bình . TriThucVN

.Việt Luận .Nam Úc .Người Dân .Buddhism

.Tiền Phong .Xã Luận .VTV .HTV .Trí Thức

.Dân Trí .Tuổi Trẻ .Express .Tấm Gương

.Lao Động .Thanh Niên .Tiền Phong .MTG

.Echo .Sài Gòn .Luật Khoa .Văn Nghệ .SOTT

.ĐCS .Bắc Bộ Phủ .Ng.TDũng .Ba Sàm .CafeVN

.Văn Học .Điện Ảnh .VTC .Cục Lưu Trữ .SoHa

.ST/HTV .Thống Kê .Điều Ngự .VNM .Bình Dân

.Đà Lạt * Vấn Đề * Kẻ Sĩ * Lịch Sử *.Trái Chiều

.Tác Phẩm * Khào  Cứu * Dịch Thuật * Tự Điển *