THÁNG 08-2022

 

US DEBT CLOCK . WORLDOMETERS

EPOCH - ĐKN - REALVOICE - JUSTNEWS - NEWSMAX - BREIBART - WARROOM - REDSTATE - PJMEDIA - EPV - REUTERS - AP - NTD - REPUBLIC - VIỆT NAM - BBC - VOA - RFI - RFA - HOUSE - TỬ VI - VTV - HTV - PLUTO - BLAZE - INTERNET - SONY - CHINA - SINHUA - FOXNATION - FOXNEWS - NBC - ESPN - SPORT - ABC- LEARNING - IMEDIA - NEWSLINK - WHITEHOUSE- CONGRESS - FED REGISTER - OAN - DIỄN ĐÀN - UPI - IRAN - DUTCH - FRANCE 24 - MOSCOW - INDIA - NEWSNOW  NEEDTOKNOW - REDVOICE - NEWSPUNCH - CDC - WHO - BLOOMBERG - WORLDTRIBUNE - WND - MSNBC- REALCLEAR

POPULIST PRESS - PBS

 

   

Chúng tôi không có lư do ǵ để tin tưởng FBI

BỞI: DAVID HARSANYI

09 THÁNG 8 NĂM 2022

 

Nếu đảng Cộng ḥa làm bất kỳ điều ǵ trong số này, đảng Dân chủ sẽ gọi nó là độc tài. Và họ sẽ đúng.

 

Một ngày trước khi Donald Trump đánh bại Hillary Clinton trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016, Paul Krugman của The New York Times tuyên bố rằng FBI - cùng với “t́nh báo Nga” - đă “gian lận cuộc bầu cử”. Từ chối bầu cử là hành vi hoàn toàn có thể chấp nhận được ở bên trái. Krugman đổ lỗi cho "cuộc bầu cử gian lận" cho "những người trong FBI", người mà ông khẳng định, "cảm thấy rơ ràng rằng dưới thời ông Comey, họ có thể tự do để thỏa măn sở thích chính trị của ḿnh", theo đó ông muốn nói đến cuộc điều tra vào máy chủ email của Clinton. Người ta có thể tưởng tượng ra giọng điệu hùng biện của Krugman nếu cuộc điều tra được khởi động bởi chính quyền của Mitt Romney hoặc George W. Bush hoặc được kư kết bởi AG Robert Bork.

Việc điều tra một ứng cử viên có hành vi sai trái có phải là “gian lận” một cuộc bầu cử hay không?

Hôm qua, DOJ của Merrick Garland đă đột kích vào nhà của một cựu tổng thống, và có khả năng là ứng cử viên tổng thống trong tương lai, trong một vụ liên quan đến “khả năng xử lư sai các tài liệu mật”, theo The Washington Post. Đó có thực sự là nó? Từ lâu, chúng ta đă được nói rằng “xử lư sai các tài liệu mật” không phải là một tội nghiêm trọng.

Khi Clinton thiết lập một máy chủ riêng bí mật để phá vỡ sự minh bạch, có khả năng che giấu hoạt động mua bán có lợi liên quan đến nền tảng tham nhũng đă lỗi thời của bà, đó là một trọng tội tiềm tàng. Trong máy chủ bất hợp pháp đó, FBI sẽ t́m thấy 100 email chứa thông tin đă được phân loại, 65 email được đánh dấu là “Bí mật”, 22 email được đánh dấu là “Tối mật” và hơn 2.000 email sẽ được đánh dấu hồi tố là đă phân loại. Nhiều trọng tội. Không giống như Trump, người có quyền giải mật bất kỳ tài liệu nào ông muốn, Hillary không thể. Và như nhiều chuyên gia đă chỉ ra , khả năng những tài liệu đó bị các thế lực nước ngoài đánh chặn là khá cao.

Không có nhà nào bị FBI đột kích.

Thật vậy, nhân viên của Hillary sau đó đă cố gắng tiêu hủy tất cả bằng chứng liên quan đến máy chủ bất hợp pháp bí mật đó, xóa sạch nó và sử dụng búa để phá vỡ điện thoại và máy tính xách tay theo đúng nghĩa đen — như Comey đă lưu ư vào thời điểm đó, họ “làm sạch thiết bị của ḿnh theo cách để loại trừ hoàn toàn pháp y sự hồi phục." Một loạt các trọng tội tiềm tàng khác. Không những không có cuộc đột kích nào của FBI mà Comey c̣n cho nhân viên của Clinton quyền miễn trừ.

Comey sẽ đưa ra một trường hợp đặc biệt không thuyết phục rằng mặc dù mọi thứ mà Hillary đă làm là bất hợp pháp, nhưng người đủ điều kiện nhất để từng tranh cử tổng thống chỉ đơn thuần là hành động "cực kỳ bất cẩn." Nhiều khả năng, Comey không muốn buộc tội một ứng cử viên tổng thống với một loạt trọng tội trong thời gian chuẩn bị cho một cuộc bầu cử. Cũng đúng rằng việc xử lư sai tài liệu đă không được xử lư nghiêm túc trong các ví dụ trước đây. Khi cựu cố vấn an ninh quốc gia của Clinton, Sandy Berger đánh cắp các tài liệu tuyệt mật từ Cơ quan Lưu trữ Quốc gia — các bản ghi nhớ về nỗ lực chống khủng bố thất bại của chính quyền Clinton — ông đă được phục vụ cộng đồng. Không ai đột kích vào nhà ông để t́m thêm tài liệu.

 

Mặc dù những tiêu chuẩn kép này có thể không khiến bạn mất ḷng tin vào FBI, nhưng điều ǵ đă xảy ra tiếp theo sẽ xảy ra. Hillary sẽ bắt đầu toàn bộ cuộc điều tra không có thật giữa Trump và Nga, bắt đầu vụ ṛ rỉ một tài liệu nghiên cứu giả tưởng, được củng cố, rất có thể , bởi thông tin sai lệch của Nga. Tuy nhiên, theo Tổng Thanh tra Bộ Tư pháp Michael Horowitz, các ứng dụng FISA ban đầu được FBI sử dụng để theo dơi quỹ đạo của Trump "  hoàn toàn dựa vào " thông tin từ tác giả hồ sơ Christopher Steele. Không chỉ các ứng dụng có 17 "lỗi nghiêm trọng", và không chỉ FBI sẽ giữ lại bằng chứng mâu thuẫn trong vụ án, mà c̣n cả một luật sư của cơ quan này đă thuyết phục một email và sử dụng nó làm cơ sở cho một tuyên bố thề là do thám cố vấn chiến dịch tranh cử của Trump, Carter Page.

Sau đó, một lần nữa, tại sao một chính quyền Obama theo dơi các nhà báo , hàng triệu người Mỹ , và thậm chí cả các thượng nghị sĩ - và sau đó nói dối về điều đó - cũng theo dơi phe đối lập chính trị? Cũng chính những người đó, một số người trong cơ quan, đằng sau sự lạm dụng này, đă cung cấp cho giới truyền thông một thuyết âm mưu nửa vời của Trump sau đó đến thuyết âm mưu tiếp theo. Điều tra sau khi điều tra sẽ được khởi động dựa trên thông tin đó, và bất chấp những lời hứa cao cả của đảng Dân chủ, không một ai trong quỹ đạo của Trump sẽ bị truy tố về bất cứ điều ǵ liên quan đến việc thông đồng với Putin để phá hoại cuộc bầu cử năm 2016.

Tất cả chỉ là một nỗ lực của đảng phái. h́nh sự hóa các vị trí chính sách mà họ không thích.

 

Bây giờ chúng tôi đă chuyển sang phiên điều trần của ủy ban vào ngày 6 tháng 1. Tất nhiên, các tiêu chuẩn kép tương tự lại được sử dụng. Khi đảng Cộng ḥa tổ chức các phiên điều trần của ủy ban, đảng Dân chủ được nêu tên các thành viên của họ. Khi đảng Dân chủ tổ chức các phiên điều trần của ủy ban, họ sẽ nêu tên tất cả các thành viên Dân Chủ bỏ qua Cộng Ḥa . Khi Bộ trưởng Tư pháp Obama Eric Holder khinh thường Quốc hội về vai tṛ của ḿnh trong việc gửi súng cho các trùm ma túy, ông có thể cười trừ. Khi cựu cố vấn thương mại của Trump, Peter Navarro khinh thường, ông đă bị FBI cùm chân . Khi đảng viên Đảng Dân chủ ủng hộ những nguyên nhân cơ bản dẫn đến bạo loạn, họ được miễn trách nhiệm. Khi đảng Cộng ḥa làm, họ là những người theo chủ nghĩa trào lưu.

Tất cả những điều này là một nỗ lực để tập hợp các sự kiện và tuyên bố khác nhau lại với nhau để tạo ra nhận thức rằng đảng Cộng ḥa đă dẫn đầu một cuộc “ đảo chính ” phối hợp chống lại chính phủ. Đối với tôi, và có lẽ tôi sẽ chứng minh là sai, cuộc đột kích này là một phần của nỗ lực đảng phái đó. Chúng tôi sẽ sớm t́m ra. Nhưng bạn không cần phải là một người hâm mộ Trump - và tôi th́ không; anh ta đă hành động một cách liều lĩnh và thiếu bảo mật vào ngày 6 tháng 1, để nói rằng ít nhất - để xem những tiền lệ này nguy hiểm như thế nào hoặc chúng ăn ṃn ḷng tin vào các tổ chức như thế nào. Hoặc bạn tôn trọng luật pháp cho tất cả các chính trị gia, bạn sẽ làm như những người c̣n lại trong chúng tôi, hoặc bạn không.

Tất nhiên, nếu đảng Cộng ḥa làm bất kỳ điều ǵ trong số này, đảng Dân chủ sẽ gọi nó là độc tài. Và họ sẽ đúng.

 

 

Làm thế nào để chúng ta thoát khỏi FBI?

 

Trước khi xóa bỏ cơ quan, các nhà lănh đạo được bầu của chúng tôi phải thực hiện quyền lực của ḿnh để thiết lập lại quyền tối cao của hiến pháp đối với cơ quan nằm ngoài tầm kiểm soát này.

Bởi Adam Mill

 

8 tháng 8 năm 2022

Tổng thống Harry Truman coi FBI là mầm mống của căn bệnh ung thư toàn trị mà sau này nó sẽ trở thành. “ Chúng tôi không muốn có Gestapo hay Cảnh sát mật,” Truman viết . “FBI đang theo hướng đó. Họ đang lao vào những scandal [sic] trong đời sống t́nh dục và sự tống tiền đơn giản khi họ nên bắt tội phạm. " Cho dù đó là gián điệp vi hiến hàng loạt , can thiệp vào các cuộc bầu cử Mỹ , nói dối trước ṭa án , hay lôi kéo và đôi khi đóng khung những người Mỹ vô tội, cuộc tranh luận về việc liệu chúng ta có nên có FBI hay không đang dần kết thúc. Hầu như hàng tháng, một tác giả được thông báo khác đều kêu gọi băi bỏ của FBI.

 

V́ vậy, chúng ta hăy chuyển sang câu hỏi tiếp theo: Làm cách nào để thoát khỏi FBI?

 

Về lư thuyết, một Quốc hội có động cơ phù hợp có thể làm chùn bước và đánh sập FBI bằng một đạo luật đơn giản. Thật không may, cho đến khi các đảng viên Đảng Dân chủ và đảng Cộng ḥa thành lập nuốt trôi nỗi sợ hăi của họ và thức tỉnh mối đe dọa mà FBI đặt ra cho chính phủ tự trị, FBI vẫn đứng trên pháp quyền và vượt ra ngoài phạm vi trách nhiệm giải tŕnh của dân chủ.

 

Tuy nhiên, vẫn có những bước tăng dần có thể được thực hiện để thách thức sự vô pháp của cơ quan không thể chạm tới này. Những luồng gió dư luận bắt đầu thổi mạnh vào FBI khiến điều không tưởng trước đây có thể xảy ra. Đảng Cộng ḥa và Đảng Dân chủ nên tham gia cùng nhau để hành động, nếu họ vẫn có thể.

 

Kết thúc công việc phản gián của FBI

Có một lư do tại sao FBI thích vẽ các đối thủ và các đối thủ chính trị của ḿnh là "đặc vụ của Putin", hoặc là người ủng hộ Nga. Thông qua tṛ lừa bịp thông đồng của Nga , công chúng biết rằng FBI có thể sử dụng một cáo buộc sai lầm về một mục tiêu hoạt động như một đặc vụ nước ngoài để do thám các đối thủ chính trị. Trong khi FBI, về lư thuyết, được cho là có nguyên nhân có thể xảy ra rằng Carter Page, một nhân vật trong chiến dịch tranh cử của Trump, là một đặc vụ của Nga, nhưng FBI đă nói dối ṭa án FISA để che giấu lịch sử của Page về việc cung cấp thông tin một cách tự nguyện cho CIA. Thông qua lệnh do thám Page, FBI ( phối hợp với các nhà thầu phụ cho chiến dịch tranh cử của Clinton ) đă theo dơi chiến dịch tranh cử của Trump. Rất lâu sau khi FBI biết rằng " không có ở đó, ở đó,"Nó đă sử dụng cuộc điều tra phản gián giả tạo để thiết kế việc bổ nhiệm một cố vấn đặc biệt nhằm can thiệp vào quá tŕnh chuyển giao quyền lực một cách ḥa b́nh.

 

Tuy nhiên, FBI đă không hiệu quả trong việc sử dụng ṭa án FISA để bắt các gián điệp thực sự, thay vào đó, họ thích thiết kế ngược các lệnh đối với các mục tiêu thực sự của Mỹ, những người t́nh cờ có một số liên hệ t́nh cờ với một người Nga. FBI đă cho thấy rằng họ không thể tin cậy được với bản tóm tắt phản gián trong nước và quyền lực đó nên được giao lại cho một cơ quan không lạm dụng quyền lực.

 

Chống lại nỗi sợ hăi của các quan chức được bầu cử đối với FBI

Truman cũng viết , "Hoover sẽ cho mắt phải của ḿnh để tiếp quản, và tất cả các dân biểu và thượng nghị sĩ đều sợ anh ta." Đảng Dân chủ là những kẻ ngu ngốc nếu họ tin rằng FBI là một đồng minh đáng tin cậy. Truman sẽ biết. FBI đă cố gắng lật tẩy cuộc bầu cử tổng thống năm 1948 bằng cách tiết lộ cho người thách thức đảng Cộng ḥa Thomas E. Dewey “ thông tin về mối quan hệ của cựu Tổng thống Harry Truman với bộ máy chính trị Thành phố Kansas của trùm tham nhũng Tom Pendergast. Các chi tiết đă sớm t́m thấy đường vào tài liệu chiến dịch của Đảng Cộng ḥa. ”

 

Các chính trị gia sợ FBI v́ khả năng gieo rắc và lan truyền những câu chuyện với người đóng vai tṛ là nguồn tin của cơ quan này. Tuy nhiên, khi FBI thấy một ứng cử viên tham gia vào tham nhũng thực sự, có vẻ như sẽ làm ngược lại, can thiệp vào các phương tiện truyền thông để bảo vệ ứng viên đó bằng cách đàn áp các tin bài hoặc mô tả bằng chứng bất tiện về mặt chính trị là “thông tin sai lệch của Nga”.

 

Vấn đề là một vấn đề hóc búa v́ việc FBI truy cập vào cơ sở dữ liệu an ninh quốc gia rộng lớn (và việc FBI sẵn sàng lạm dụng chúng để theo dơi người Mỹ) đóng vai tṛ như một biện pháp ngăn chặn tâm lư mạnh mẽ đối với các chính trị gia t́m cách thách thức cơ quan này.

 

Một giải pháp có thể là yêu cầu các ứng cử viên chính trị cam kết tiết lộ công khai bất kỳ nỗ lực nào của bất kỳ thành viên nào của FBI nhằm đạt được đ̣n bẩy đối với chính trị gia đó. Hơn nữa, FBI nên được yêu cầu đăng kư và báo cáo với Văn pḥng Tổng Thanh tra của Bộ Tư pháp bất kỳ liên hệ nào với một ứng cử viên chính trị, gia đ́nh của ông ta, một quan chức được bầu cử hoặc một nhà báo.

 

Tăng tính minh bạch

Theo Đạo luật Tự do Thông tin, yêu cầu cung cấp thông tin gửi đến bất kỳ cơ quan chính phủ nào sẽ được xử lư trong ṿng 20 ngày làm việc hoặc khoảng 30 ngày theo lịch. FBI chỉ đơn giản là bỏ qua yêu cầu này, thường nhấn mạnh vào mốc thời gian là nhiều năm.

 

Trong một trường hợp điển h́nh , FBI tuyên bố họ không thể cung cấp hồ sơ giám sát các nhà hoạt động dân quyền trong 17 năm. Cả Bộ Tư pháp và FBI cấp dưới đều cố t́nh cấu trúc hệ thống FOIA của họ để không theo kịp nhu cầu của công chúng về hồ sơ. Điều này nên bị cấm. Quốc hội nên buộc cả hai cơ quan cung cấp các nguồn lực và nhân sự để đáp ứng thời hạn luật định cho các tài liệu. Có rất ít sự khác biệt giữa việc FBI được phép tŕ hoăn yêu cầu trong 17 năm và đơn giản là phớt lờ luật hoàn toàn.

 

Việc thực hiện các yêu cầu FOIA chậm trễ cho phép FBI và Bộ Tư pháp hoạt động trong t́nh trạng gần như hoàn toàn bí mật, một điều không tốt cho quản trị dân chủ. Nếu FBI không tuân theo các giới hạn thời gian của FOIA liên quan đến các tài liệu được yêu cầu chứng minh hành vi sai trái của FBI, th́ bên yêu cầu phải nhận phí luật sư nếu cần kiện để khắc phục t́nh trạng đ́nh trệ hoặc cản trở.

 

Tương tự như vậy, FBI lấy lư do là một vấn đề đang được "điều tra tích cực" để chặn các yêu cầu cung cấp tài liệu có thể khiến văn pḥng bối rối. Đạo diễn Christopher Wray đặc biệt thành thạo trong việc tuyên bố bất kỳ chủ đề nào có thể khiến cơ quan của ông xấu hổ là “đang được điều tra”, do đó ngăn cản ông thảo luận về vấn đề này. Ví dụ, khi FBI muốn che đậy điều ǵ đó, nguồn gốc của một chiếc máy tính xách tay chứa bằng chứng về các giao dịch tham nhũng của một chính trị gia được ưu ái, nó chỉ đơn giản là giữ cho cuộc điều tra mở trong nhiều năm, lâu quá thời điểm mà bất kỳ cuộc điều tra nghiêm túc nào cũng có thể kết luận.

 

Quốc hội có thể và nên xác định các giới hạn của bí mật "đang được điều tra" này. FBI thường mở một cuộc điều tra về một vấn đề được công chúng quan tâm trong khi những ṛ rỉ liên quan đến lợi ích của FBI vẫn tiếp tục xuất hiện trên các phương tiện thông tin đại chúng. Sau sáu tháng cho phép giữ bí mật như vậy, FBI sẽ được yêu cầu t́m kiếm sự chấp thuận của luật sư địa phương của Hoa Kỳ để chứng nhận tính hợp pháp của việc tiếp tục giữ bí mật. Sau một năm, việc bảo mật liên tục cần phải được sự chấp thuận của chính tổng chưởng lư. Khi FBI kết thúc một vấn đề, FBI phải thông báo bằng văn bản cho mục tiêu để anh ta có thể chống lại những dư luận tiêu cực mà FBI đă tạo ra ngay từ đầu.

 

Và nếu nhân viên FBI tiết lộ thông tin chi tiết của cuộc điều tra cho báo chí, th́ toàn bộ đặc quyền sẽ được miễn cho phần c̣n lại của cuộc điều tra. Nếu FBI có thể tiết lộ một số chi tiết, công chúng sẽ có được tất cả các chi tiết.

 

Kết thúc hoặc giới hạn các cài đặt và thiết lập

FBI phải cố gắng rất nhiều để biện minh cho đế chế rộng lớn trên toàn thế giới của ḿnh. Cơ quan này ít hoặc không xác định được tội ác thực sự gây ra cho người Mỹ. Một trường hợp điển h́nh của FBI giống với công việc của một ngư dân bí mật đặt một con cá mua ở cửa hàng vào lưỡi câu của ḿnh trước khi quay nó lại với sự phô trương lớn của công chúng.

 

Sau vụ 11/9, FBI lùng sục cộng đồng Hồi giáo để t́m những mục tiêu dễ bị tổn thương về tinh thần, những người có thể bị dụ tham gia vào các âm mưu khủng bố giả của FBI. Gần đây hơn, một bồi thẩm đoàn đă bác bỏ âm mưu giả định của FBI là "bắt cóc" Thống đốc Michigan Gretchen Whitmer khi phát hiện ra rằng FBI đă tài trợ và dàn dựng toàn bộ sự việc — thậm chí đến mức tạo điều kiện cho các "kẻ chủ mưu" giới thiệu. Đây cũng là lư do tại sao nhiều người trong công chúng lo lắng rằng FBI đă có những người cung cấp thông tin bên trong đám đông đă đột nhập Điện Capitol vào ngày 6 tháng Giêng.

 

FBI không nên được phép biện minh cho sự tồn tại của ḿnh bằng cách thực hiện các âm mưu tội phạm của riêng ḿnh. Quốc hội nên thông qua luật cho phép khám phá nhanh các vụ án h́nh sự và một thủ tục để nhanh chóng loại bỏ các trường hợp nghi phạm chưa phải là tội phạm khi FBI bắt đầu điều tra. Và trong khi chúng ta đang ở đó, Bộ Tư pháp sẽ không thể giam các bị cáo trong một năm mà không xét xử hoặc tại ngoại để cưỡng chế các thỏa thuận nhận tội.

 

Đừng để FBI và Bộ Tư pháp tự điều tra

Văn pḥng Tổng Thanh tra Bộ Tư pháp đă nhiều lần công bố các báo cáo nêu chi tiết các hành vi sai trái của FBI và các nhân viên của Bộ Tư pháp. Khi đề cập đến những trường hợp này để truy tố, phần lớn những diễn viên xấu không bị truy tố, trường hợp của cựu bác sĩ Thể dục dụng cụ Hoa Kỳ, Larry Nassar, là một trong những ví dụ như vậy. Điều này đă khiến một số người đặt biệt danh cho Bộ Tư pháp, Bộ "Chỉ chúng ta." Rơ ràng, Bộ Tư pháp và FBI không áp dụng các quy tắc tương tự cho bản thân mà họ mong đợi công chúng tuân theo.

 

Quốc hội nên thông qua đạo luật yêu cầu bổ nhiệm một cố vấn đặc biệt để điều tra và truy tố nhân viên FBI và Bộ Tư pháp bị cáo buộc đáng tin cậy về hành vi sai trái h́nh sự. Hơn nữa, tổng thanh tra phải có quyền bắt giữ và truy tố bất kỳ nhân viên nào của Bộ Tư pháp hoặc FBI bị bắt quả tang lạm dụng quyền lực v́ lợi ích cá nhân hoặc v́ lợi ích chính trị đảng phái.

 

Kết thúc tự tài trợ thông qua tài sản bị tịch thu

Theo Đạo luật Kiểm soát Tội phạm Toàn diện năm 1984, Bộ Tư pháp sử dụng tiền bị tịch thu và tịch thu từ công chúng để giúp tài trợ cho các hoạt động của ḿnh. Nó có thể sử dụng các phần bổ sung của tài sản bị tịch thu để trả lại chất ngọt cho cơ quan thực thi pháp luật địa phương giúp FBI. Như tôi đă viết ở đây , điều này làm suy giảm khả năng của Quốc hội trong việc giám sát cơ quan quyền lực này. Thay vào đó, tất cả các khoản tiền bị mất nên được trả lại cho kho bạc theo Đạo luật Biên nhận Linh tinh . Nếu Bộ Tư pháp không thể sử dụng số tiền thu được từ công chúng, thường mà không buộc tội bất kỳ ai, th́ động cơ lạm dụng chương tŕnh sẽ giảm.

 

Cách hành động tốt nhất là để Quốc hội loại bỏ FBI. Nhưng ngắn hạn, các nhà lănh đạo được bầu của chúng ta phải thực hiện quyền lực của ḿnh để tái áp đặt quyền tối cao của hiến pháp đối với cơ quan nằm ngoài tầm kiểm soát này.

Bộ Tư pháp nên có tài liệu trát đ̣i hầu ṭa, không đột kích nhà của Trump

BỞI ALAN M. DERSHOWITZ,

08/09/22 01:15 PM ET

 

 

Quyết định của Bộ Tư pháp về việc tiến hành  một cuộc đột kích toàn diện vào buổi sáng  vào ngôi nhà Mar-a-Lago của cựu Tổng thống Trump dường như không có lư do ǵ, dựa trên những ǵ chúng ta biết đến thời điểm hiện tại. Nếu đúng là cơ sở của cuộc đột kích là việc cựu tổng thống bị cáo buộc loại bỏ tài liệu đă được phân loại khỏi Nhà Trắng, th́ điều đó sẽ tạo thành một tiêu chuẩn kép về công lư.

Chẳng hạn, không có cuộc đột kích nào vào  nhà của Hillary Clinton  hoặc cựu cố vấn an ninh quốc gia  Sandy Berger của chính quyền Clinton  v́ những cáo buộc tương đương về việc xử lư sai hồ sơ chính thức trong quá khứ gần đây. Những vi phạm trước đây đối  với Đạo luật Hồ sơ Tổng thống thường bị phạt hành chính chứ không phải truy cứu trách nhiệm h́nh sự. Có lẽ có những lư do chính đáng để áp dụng một tiêu chuẩn khác đối với hành vi của Trump, nhưng những lư do đó không dễ thấy ở giai đoạn này. 

Hành động thích hợp hơn sẽ là bồi thẩm đoàn đưa ra trát đ̣i hầu ṭa đối với bất kỳ hộp tài liệu nào bị thu giữ và két sắt riêng của Trump đă được mở. Điều đó sẽ cho các luật sư của Trump cơ hội thách thức trát hầu ṭa trên nhiều lư do - rằng một số tài liệu không được phân loại; rằng tài liệu được phân loại trước đó đă được Trump giải mật; rằng các tài liệu khác có thể được bao phủ bởi các đặc quyền khác nhau, chẳng hạn như điều hành hoặc luật sư-khách hàng.

Thay vào đó, FBI rơ ràng đă thu giữ mọi thứ trong tầm nh́n và sẽ phân loại các tài liệu và tài liệu khác mà không cần ṭa án quyết định cái nào là đối tượng thích hợp để Bộ Tư pháp thu giữ.

Việc khám xét và thu giữ chỉ nên được sử dụng khi trát đ̣i hầu ṭa không phù hợp v́ có nguy cơ phá hủy bằng chứng. Điều quan trọng cần lưu ư là bản thân Trump đă ở cách xa 1.000 dặm khi FBI khám xét và bắt giữ. Do đó, sẽ là không thể đối với anh ta để tiêu hủy bằng chứng trát đ̣i hầu ṭa, đặc biệt là nếu trát đ̣i hầu ṭa yêu cầu xuất tŕnh ngay lập tức. Nếu anh ta hoặc bất cứ ai khác tiêu hủy bằng chứng bị trát đ̣i hầu ṭa, đó sẽ là một tội nghiêm trọng hơn nhiều so với những ǵ mà lệnh khám xét dường như đă cáo buộc. Không có cơ sở để tin rằng lệnh khám xét được t́m kiếm v́ lo sợ chính đáng rằng bằng chứng trát đ̣i sẽ bị tiêu hủy. 

Những người bảo vệ cuộc đột kích cho rằng lệnh khám xét được ban hành bởi một thẩm phán. Tuy nhiên, mọi luật sư bào chữa h́nh sự đều biết rằng lệnh khám xét được ban hành thường xuyên và ít nghiêm trọng hơn kẹo được phát vào Halloween; các thẩm phán hiếm khi thực hiện theo quyết định thực sự hoặc giám sát thực sự. Có thể khác khi nhà của một tổng thống là đối tượng bị t́m kiếm, nhưng chỉ có thời gian mới trả lời được liệu đó có phải là trường hợp ở đây hay không. 

Công lư trung lập, khách quan không chỉ phải được thực hiện: nó phải được  nh́n thấy  để được thực hiện.

Đối với những người ghét Trump nhiệt thành, bất cứ điều ǵ làm với Trump đều là chính đáng. Đối với những người yêu Trump nhiệt thành, không có ǵ được làm với ông ấy là chính đáng. Tuy nhiên, đối với phần lớn những người Mỹ ôn ḥa, có tư tưởng, cuộc đột kích của Bộ Tư pháp dường như - ít nhất là tại thời điểm này - là vô cớ hoặc đối đầu không cần thiết.  

Do đó, bây giờ Bộ Tư pháp và FBI phải biện minh cho hành động của họ trước công chúng Mỹ. Họ phải giải thích tại sao một tiêu chuẩn khác dường như đă được áp dụng cho các đảng viên Dân chủ như Clinton và Berger hơn là cho các đảng viên Cộng ḥa như Trump và  nhiều cộng  sự của ông  .  

Những người chỉ trích nhu cầu về một tiêu chuẩn công lư duy nhất này một cách xúc phạm gọi nó là  “chủ nghĩa công lư”.  Một thuật ngữ thích hợp hơn sẽ là "chiếc giày trong bài kiểm tra chân kia." Không một đạo luật nào của chính phủ nên được chấp nhận trừ khi nó sẽ được áp dụng như nhau nếu chiếc giày ở bên chân kia - nói cách khác, nếu nó được áp dụng như nhau cho những người bạn chính trị và kẻ thù. Đây là bản chất của yêu cầu hiến pháp của chúng ta về sự bảo vệ b́nh đẳng của pháp luật.  

C̣n bây giờ, chúng ta đừng vội phán xét. Hăy cho tổng chưởng lư, Merrick Garland và giám đốc FBI, Christopher Wray, cơ hội để giải thích hành động của họ. Nếu họ từ chối làm như vậy, trên cơ sở bảo mật, một  chuyên gia đặc biệt  nên được chỉ định bởi ṭa án liên quan để đánh giá bằng chứng thu giữ từ nhà Trump trên cơ sở bí mật. Thay vào đó, một ủy ban quốc hội thực sự bao gồm cả đảng viên Dân chủ và đảng Cộng ḥa nên được chỉ định để điều tra cuộc đột kích này.  

Dưới đây là cách vượt qua kỳ nghỉ gia đ́nh mà không làm thất bại thế hệ khác Làm từ thiện có thể vượt qua thách thức chống biến đổi khí hậu không?

Đúng là tổng thống hay cựu tổng thống không ở trên luật - nhưng người đó cũng không nên  ở dưới  luật. Các tiền lệ được thiết lập liên quan đến Đảng viên Dân chủ phải được áp dụng b́nh đẳng cho Đảng viên Đảng Cộng ḥa. Về mặt nó, tiêu chuẩn này đă không được đáp ứng ở đây.  

Gánh nặng chứng minh giờ đây thuộc về Bộ Tư pháp và FBI để biện minh cho những ǵ có vẻ là công lư bất b́nh đẳng.

 

Alan Dershowitz , giáo sư danh dự của Trường Luật Harvard, phục vụ trong nhóm pháp lư đại diện cho Tổng thống Trump  trong phiên ṭa luận tội Thượng viện đầu tiên của ông vào năm 2020. Dershowitz là tác giả của nhiều cuốn sách, bao gồm “Trường hợp chống lại cơ quan kiểm duyệt mới” và “Trường hợp cho B́nh đẳng mù màu trong thời đại chính trị bản sắc. ” Anh cũng là người dẫn chương tŕnh The Dershow on Rumble. Theo dơi anh ấy trên Twitter @AlanDersh .

 

Cuộc đột kích Mar-a-Lago của FBI cho thấy thời điểm để lựa chọn: Chế độ, hay Mỹ |

BEN WEINGARTEN , NGHIÊN CỨU VIÊN, VIỆN CLAREMONT

VÀO NGÀY 8/9/22 LÚC 6:00 SÁNG EDT

Điều đó là không đủ để Chế độ ngụy tạo các cáo buộc về sự thông đồng phản bội của Nga để do thám chiến dịch của ông, và sau đó sử dụng các cuộc "điều tra" tiếp theo để chuyển hướng và gây bất ổn cho chính quyền của ông trong khi che đậy các hành vi sai trái của ḿnh.

Điều đó là không đủ để Chế độ thực hiện hai cuộc luận tội ngớ ngẩn và phá hoại mọi hành động của ông ta trong sự bất hợp tác và khinh thường công khai — ngăn cản một cách hiệu quả sự chuyển giao quyền lực một cách ḥa b́nh và tước đi bốn năm mà chúng ta sẽ được hưởng lợi nhiều hơn.

Chế độ làm mọi thứ trong khả năng của ḿnh là không đủ để "củng cố" cuộc bầu cử năm 2020 chống lại anh ta, cũng như sẽ không đủ để Chế độ loại bỏ anh ta khỏi lá phiếu năm 2024 — để bảo vệ "nền dân chủ" tất nhiên - dưới cái cớ lừa đảo là "nổi dậy".

Chế độ muốn Tổng thống Donald J. Trump bị bắt, cùm và để thối rữa trong tù.

Đó là sự báo thù, điên cuồng và khát máu.

Cuộc đột kích vào Mar-a-Lago hôm thứ Hai của FBI — vụ việc mới nhất trong chuỗi hành động của thế giới thứ ba của một cơ quan tự coi là không thể chạm tới đến mức lănh đạo của nó dường như cho rằng có thể chấp nhận được việc cắt ngắn phiên điều trần giám sát của Thượng viện vài ngày trước khi cuộc đột kích diễn ra. đi nghỉ dưỡng trên núi — là sự kiện đầu tiên trong một loạt các sự kiện chuẩn bị lên đến đỉnh điểm là nỗ lực truy tố Trump.

Các cơ sở pháp lư cụ thể cho cuộc đột kích, giống như các cơ sở cho bản cáo trạng sắp tới, thực sự là bên cạnh vấn đề.

Tội ác của Trump, và luôn luôn là, ông đă đe dọa quyền lực và đặc quyền của Chế độ — khi làm như vậy, đại diện cho hàng chục triệu người Mỹ, những người mà Chế độ coi là cản trở đối với sự kiểm soát toàn bộ của nó và là người mà chế độ này hoàn toàn khinh thường.

Đó là tất cả những "tiên đoán" mà Chế độ cần theo đuổi anh ta kể từ ngày anh ta nổi lên ở Tháp Trump để tuyên bố ḿnh là một lực lượng chính trị chưa từng có, và, kể từ đó, đối xử với tất cả những người có cùng chí hướng như nhau.

Sự giả vờ về nhà nước pháp quyền đă không c̣n nữa, và việc tự huyễn hoặc bản thân suy nghĩ khác đi sau khi tiêu chuẩn công lư hai cấp của Liên Xô mà chúng ta đă thấy được áp dụng lặp đi lặp lại trong sáu năm qua sẽ là một sự điên rồ nguy hiểm.

Những người ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump giữ

Những người ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump cầm cờ trước nhà của ông tại Mar-A-Lago vào ngày 8 tháng 8 năm 2022 ở Palm Beach, Florida.

EVA MARIE UZCATEGUI / H̀NH ẢNH GETTY

Đă phải chịu đựng những ǵ được coi là trải nghiệm cận kề cái chết trong cuộc bầu cử của Donald Trump , Chế độ bây giờ phải cho thấy rằng bất kỳ ai và tất cả mọi người từ những người thấp kém nhất về bất bạo động ngày 6 tháng 1 bị giam giữ trước khi xét xử cho đến chính Trump có thể và sẽ , bị đè bẹp nếu họ dám không phục.

Những người ăn mừng cuộc đột kích Mar-a-Lago đang lên án hành vi rất độc tài mà họ cho là sẽ chê bai. Họ đang cổ vũ cho việc biến nước Mỹ thành một thứ bên dưới một nền cộng ḥa chuối, thành một thứ thậm chí c̣n tồi tệ và tàn khốc hơn: quốc gia vĩ đại nhất trong lịch sử nhân loại đang bị biến thành một chế độ độc tài suy tàn và suy đồi của giai cấp Woket.

Chúng tôi thấy ḿnh đang ở trong một hoàn cảnh tồi tệ mà mọi tổ chức quan trọng của chúng tôi đang bị hoặc đă bị quay lưng, chống lại chính nó, và được đào tạo trên chính công chúng mà nó được cho là phục vụ.

Cuộc đột kích vào dinh thự của một tổng thống bởi một bộ máy an ninh vô luật pháp thay mặt cho người kế nhiệm của ông thể hiện sự vượt qua Rubicon văn minh.

Đây là thời điểm lựa chọn c̣n khắc nghiệt và bấp bênh hơn lần trước mà cụm từ này được sử dụng, bởi v́ chúng ta đă chọn sai từ lâu.

Ngày nay, sự lựa chọn là thế này: Bạn đứng với chế độ toàn trị của chúng tôi, hoặc bạn đứng về phía những người Mỹ mà nó t́m cách đưa tới gót chân.

Những người im lặng sẽ đồng lơa với nỗi kinh hoàng mà đất nước chúng ta sẽ phải gánh chịu.

 

Ben Weingarten là thành viên cấp cao tại Trung tâm Nghiên cứu Chính sách Luân Đôn, thành viên tại Viện Claremont và là người đóng góp cao cấp cho The Federalist . Ông là tác giả của American Ingrate: Ilhan Omar và Sự tiếp quản Đảng Dân chủ Tiến bộ-Hồi giáo (Bombardier, 2020). Ben là người sáng lập và Giám đốc điều hành của ChangeUp Media LLC, một công ty sản xuất và tư vấn truyền thông. Đăng kư nhận bản tin của anh ấy tại bit.ly/bhwnews và theo dơi anh ấy trên Twitter: @bhweingarten .

NHẬN ĐỊNH

 

THÁNG 8-2022

 

 

 

THÁNG 7-2022

 

THÁNG 12

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

The NewYorker .The NewYork Post .The Daily Caller .The Freedom Wire .The Total Conservative

 

THÁNG 11

The NewYorker .The NewYork Post .The Daily Caller .The Freedom Wire .The Total Conservative

 

THÁNG 10

 

THÁNG 9/2020

 

VĂN HÓA - LỊCH SỬ

 

TỔNG HỢP BÀI VỞ CÁC DIỄN ĐÀN

 

The NewYorker .The NewYork Post .The Daily Caller .The Freedom Wire .The Total Conservative

 

VẤN ĐỀ TÔN GIÁO

 

 


Tặng Kim Âu


Chính khí hạo nhiên! Tổ Quốc t́nh.
Nghĩa trung can đảm, cái thiên thanh.
Văn phong thảo phạt, quần hùng phục.
Sơn đỉnh vân phi, vạn lư tŕnh.


Thảo Đường Cư Sĩ.

 

SERVED IN A NOBLE CAUSE

 

 

 

 

Vietnamese commandos : hearing before the Select Committee on Intelligence

of the United States Senate, One Hundred Fourth Congress, second session ...

Wednesday, June 19, 1996

 

CLIP RELEASED JULY 21/2015

https://www.youtube.com/watch?list=PLEr4wlBhmZ8qYiZf7TfA6sNE8qjhOHDR6&v=6il0C0UU8Qg

  

 

US SENATE APPROVED VIETNAMESE COMMANDOS COMPENSATION BILL

http://www.c-span.org/video/?73094-1/senate-session&start=15807

BẮT ĐẦU TỪ PHÚT 4:22:12 - 4:52:10  (13.20 - 13.50)

 


Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 

Những người lính một thời bị lăng quên: Viết Lại Lịch Sử

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


VIETNAMESE COMMANDOS

 1. Một Trang Lịch Sử

 2. Viết Lại Lịch Sử  Video

 3. Secret Army Secret War Video

 4. Đứng Đầu Ngọn Gió Video

 5. Con Người Bất Khuất Video

 6. Dấu Chân Biệt Kích Video

 7. Kiểm Lại Hồ Sơ Biệt Kích Video

 8. Huyền thoại về:"Những người lính một thời bị lăng quên" Kim Âu

 9. Phản Bội Kim Âu

 10. Tiếng Nói Công Lư Kim Âu

 11. Vietnam’s ‘Lost Commandos’ Gain Recognition in Senate

 12. President Unit Citation at Fort Bragg

 13. Vietnamese Commando never knew U.S. declared him dead

 14. Back from the dead

 15. Bill of Compensation

 16. Miami! Gian Hùng Lộ Mặt  Kim Âu 

 17. Honoring Vietnamese Commandos

 18. Honoring South Vietnamese Army

 19. Vietnamese Commandos Win Last Battle

 20. Uncommon Betrayal

 21. Go to congress

 22. Trong Gịng Lịch Sử Kim Âu

 23. Oplan 21 Kim Âu

 24. Biệt Kích Gỉa, Biệt Kích Thật Kim Âu

 25. Xuyên Tạc Lịch Sử Kim Âu

 26. Cảm Nghĩ Đầu Xuân (2011)

 27. Những Tên Miệng Hùm Gan Sứa Kim Âu

 28. Loretta Sanchez Không Hề Gian Dối Kim Âu

 29. Ăn Qủa Nhớ Kẻ Trồng Cây Kim Âu

 30. The Secret war against Hanoi Richard H. Shultz Jr.

 31. Lá Thư Tự Thú

 32. Người Tù Kiệt Xuất

 33. Hồi Chuông Báo Tử I

 34. Hồi Chuông Báo Tử II

 35. Hồi Chuông Báo Tử III

 36. Hồi Chuông Báo Tử IV

 37. Thư Trả Lời Mai Nhuệ Anh

 38. Thánh Nhân Vô Phí Vật

 39. Đặc Biệt Cho Nhóm 10%

 40. Phân Định Chính Tà

 41. Phân Định Chính Tà 1

 42. Phân Định Chính Tà 2

 43. Phân Định Chính Tà 3

 44. Hư Danh - Hư Cấu

 45. Kim Âu Trả Lời Phỏng Vấn Hồng Phúc

 46. Hồng Phúc Phỏng Vấn Tourison. Lê Ngung

 47. Sư Thật Về Nguyễn Hữu Luyện

 48. Tri Nhân Tri Diện Bất Tri Tâm

 49. Nguyên Uỷ Một Vụ Kiện

 50. Trả Lời Câu Hỏi Của Một Vi Hữu


 

 

Binh Thư Yếu Lược Trần Quốc Tuấn * Một Trang Lịch Sử

Vietnamese Commandos' History * Vietnamese Commandos vs US Government * Lost Army Commandos

Bill of Compensation * Never forget * Viết Lại Lịch Sử  Video * Secret Army Secret War Video

Đứng Đầu Ngọn Gió Video * Con Người Bất Khuất Video * Dấu Chân Biệt Kích Video * Kiểm Lại Hồ Sơ Biệt Kích Video

The Secret war against Hanoi Richard H. Shultz Jr.* Gulf of Tonkin Incident * Pentagon Bạch Hóa * The heart of a boy

U.S Debt Clock * Wall Street and the Bolshevik Revolution Antony C. Sutton

Wall Street and the Rise of Hitler Antony C. Sutton * None Dare Call It Conspiracy Gary Allen

Chiến Tranh Tiền Tệ (Currency War) * Confessions of an Economic Hit Man John Perkins

The World Order Eustace Mullin * Trăm Việt trên vùng định mệnh * Chính Đề Việt Nam Tùng Phong (dịch)

OSS vào Việt Nam 1945 Dixee R. Bartholomew - Feis * Lyndon Baines Johnson Library Musuem

Chủ Nghĩa Dân Tộc Sinh Tồn * Nguồn Gốc Dân Tộc Việt Nam B́nh Nguyên Lộc

Nghi Thức Ngoại Giao * Lễ Nghi Quân Cách * Sắc lệnh Cờ Vàng * Quốc Tế Cộng Sản

How Does a Bill Become Law? * New World Order * Diplomacy Protocol. PDF

The World Order Eustace Mullin * Why Vietnam? Archimedes L. A. Patti

Vietnam War Document * American Policy in Vietnam

Foreign Relations Vietnam Volum-1 * The Pentagon Papers * Pentagon Papers Archives

Vietnam and Southeast Asia Doc * Vietnam War Bibliogaphy * Công Ước LHQ về Luật Biển

CIA and NGOs * CIA And The Generals * CIA And The House Of Ngo * Global Slavery

Politics of Southeast Asia * Bên Gịng Lịch Sử

Dấu Binh Lửa * Đại Hội Toàn Quân? Phùng Ngọc Sa

Bách Việt  * Lược Sử Thích Ca  * Chủ thuyết Dân Tộc Sinh Tồn

Silenced! The Unsolved Murders of Immigrant Journalists in the USA. Juan Gonzales

Society of Professional Journalists: Code of Ethics download

Douglas Mac Arthur 1962 * Douglas Mac Arthur 1951 * John Hanson, President of the Continental Congress

Phương Pháp Biện Luận * Build your knowledge

To be good writer * Ca Dao -Tục Ngữ * Chùa Bái Đính * Hán Việt

Top 10 Crime Rates  * Lever Act * Espionage Act 1917 * Indochina War * Postdam * Selective Service Act

War Labor Board * War of Industries * War Production Board * WWII Weapon * Supply Enemy * Wold War II * OSS

Richest of The World * Truman Committee   * World Population * World Debt * US Debt Clock *

An Sinh Xă Hội - Cách T́m IP Email * Public Holiday * Funny National Days

Oil Clock * GlobalResearch * Realworldorder * Thirdworldtraveler * Thrivemovement *Prisonplanet.com *Infowars

Rally protest *Sơ Lược VềThuyền Nhân  *The Vietnamese Population in USA *Lam vs Ngo

VietUni * Funny National Days  * 1DayNotes   

Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 


 

 

MINH THỊ

NGƯỜI  QUỐC  GIA ĐẶT QUYỀN LỢI CỦA TỔ QUỐC VÀ DÂN TỘC LÊN BẢN VỊ TỐI THƯỢNG. KHÔNG TRANH QUYỀN ĐOẠT LỢI CHO CÁ NHÂN, PHE NHÓM, ĐẢNG PHÁI HAY BẦY ĐÀN TÔN GIÁO CỦA M̀NH.

NGƯỜI QUỐC  GIA BẢO VỆ LĂNH THỔ CỦA TIỀN NHẦN, GIỮ G̀N DI SẢN VĂN HÓA DÂN TỘC, ĐĂI LỌC VÀ KẾT HỢP HÀI H̉A VỚI VĂN  MINH VĂN HÓA TOÀN CẦU ĐỂ XÂY DỰNG CON NGƯỜI, XĂ HỘI VÀ ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM CƯỜNG THỊNH PHÙ HỢP VỚI XU THẾ TIẾN BỘ CỦA NHÂN LOẠI.

Email: kimau48@yahoo.com or kimau48@gmail.com. Cell: 404-593-4036. Facebook: Kim Âu

 

 

 

at Capitol.  June 19.1996

 

 

with Sen. JohnMc Cain

 

with Congressman Bob Barr

with General John K Singlaub

 

CNBC .Fox .FoxAtl .. CFR. CBS .CNN .VTV.

.WhiteHouse .NationalArchives .FedReBank

.Fed Register .Congr Record .History .CBO

.US Gov .CongRecord .C-SPAN .CFR .RedState

.VideosLibrary .NationalPriProject .Verge .Fee

.JudicialWatch .FRUS .WorldTribune .Slate

.Conspiracy .GloPolicy .Energy .CDP .Archive

.AkdartvInvestors .DeepState .ScieceDirect

.NatReview .Hill .Dailly .StateNation .WND

-RealClearPolitics .Zegnet .LawNews .NYPost

.SourceIntel .Intelnews .QZ .NewAme

.GloSec .GloIntel .GloResearch .GloPolitics

.Infowar .TownHall .Commieblaster .EXAMINER

.MediaBFCheck .FactReport .PolitiFact .IDEAL

.MediaCheck .Fact .Snopes .MediaMatters

.Diplomat .NEWSLINK .Newsweek .Salon

.OpenSecret .Sunlight .Pol Critique .

.N.W.Order .Illuminatti News.GlobalElite

.NewMax .CNS .DailyStorm .F.Policy .Whale

.Observe .Ame Progress .Fai .City .BusInsider 

.Guardian .Political Insider .Law .Media .Above

.SourWatch .Wikileaks .Federalist .Ramussen

.Online Books .BREIBART.INTERCEIPT.PRWatch

.AmFreePress .Politico .Atlantic .PBS .WSWS

.NPRadio .ForeignTrade .Brookings .WTimes

.FAS .Millenium .Investors .ZeroHedge .DailySign

.Propublica .Inter Investigate .Intelligent Media  

.Russia News .Tass Defense .Russia Militaty

.Scien&Tech .ACLU .Veteran .Gateway. DeepState

.Open Culture .Syndicate .Capital .Commodity

.DeepStateJournal .Create .Research .XinHua

.Nghiên Cứu QT .NCBiển Đông .Triết Chính Trị

.TVQG1 .TVQG .TVPG .BKVN .TVHoa Sen

.Ca Dao .HVCông Dân .HVNG .DấuHiệuThờiĐại

.BảoTàngLS.NghiênCứuLS .Nhân Quyền.Sài G̣n Báo

.Thời Đại.Văn Hiến .Sách Hiếm.Hợp Lưu  

.Sức Khỏe .Vatican .Catholic .TS KhoaHọc

.KH.TV .Đại Kỷ Nguyên .Tinh Hoa .Danh Ngôn

.Viễn Đông .Người Việt.Việt Báo.Quán Văn

.TCCS .Việt Thức .Việt List .Việt Mỹ .Xây Dựng

.Phi Dũng .Hoa Vô Ưu.ChúngTa .Eurasia.

 CaliToday .NVR .Phê B́nh . TriThucVN

.Việt Luận .Nam Úc .Người Dân .Buddhism

.Tiền Phong .Xă Luận .VTV .HTV .Trí Thức

.Dân Trí .Tuổi Trẻ .Express .Tấm Gương

.Lao Động .Thanh Niên .Tiền Phong .MTG

.Echo .Sài G̣n .Luật Khoa .Văn Nghệ .SOTT

.ĐCS .Bắc Bộ Phủ .Ng.TDũng .Ba Sàm .CafeVN

.Văn Học .Điện Ảnh .VTC .Cục Lưu Trữ .SoHa

.ST/HTV .Thống Kê .Điều Ngự .VNM .B́nh Dân

.Đà Lạt * Vấn Đề * Kẻ Sĩ * Lịch Sử *.Trái Chiều

.Tác Phẩm * Khào  Cứu * Dịch Thuật * Tự Điển *