THÁNG 10-2022

 

US DEBT CLOCK . WORLDOMETERS . TRÍ TUỆ MỸ

EPOCH - ĐKN - REALVOICE - JUSTNEWS - NEWSMAX - BREIBART - WARROOM - REDSTATE - PJMEDIA - EPV - REUTERS - AP - NTD - REPUBLIC - VIỆT NAM - BBC - VOA - RFI - RFA - HOUSE - TỬ VI - VTV - HTV - PLUTO - BLAZE - INTERNET - SONY - CHINA - SINHUA - FOXNATION - FOXNEWS - NBC - ESPN - SPORT - ABC- LEARNING - IMEDIA - NEWSLINK - WHITEHOUSE- CONGRESS - FED REGISTER - OAN - DIỄN ĐÀN - UPI - IRAN - DUTCH - FRANCE 24 - MOSCOW - INDIA - NEWSNOW  NEEDTOKNOW - REDVOICE - NEWSPUNCH - CDC - WHO - BLOOMBERG - WORLDTRIBUNE - WND - MSNBC- REALCLEAR

POPULIST PRESS - PBS - SCIENCE - HUMAN EVENT - REPUBLIC BRIEF - AWAKENER - TABLET - AMAC - LAW - WSWS - CONVERSATION - BALANCE - QUORA

   

Trump so với "Nhà nước sâu sắc" | Người New York 

Hai cuốn sách mới khám phá tác động nguy hiểm của các cơ quan t́nh báo Hoa Kỳ

Qua Dee Knight- 17 tháng 10 năm 2022 1

 

Trump so với "Nhà nước sâu sắc" |  Người New York

[Nguồn: newyorker.com ]

Cho thấy những ư thức hệ về chủ nghĩa ngoại lệ và sự ngây thơ của người Mỹ đă gieo rắc vào công chúng những nỗi đau khổ của con người đă được nhân danh họ như thế nào

Ngày nay, sự tín nhiệm thấp đối với chính phủ Hoa Kỳ, các chính trị gia và các phương tiện truyền thông chính thống. Việc sắp xếp các báo cáo tin tức để biết thông tin và phân tích đáng tin cậy sẽ khiến George Orwell khóc. Jeffrey Sachs, Giám đốc Trung tâm Phát triển Bền vững của LHQ, chê bai thực tế rằng “thế giới đang ở bên bờ của thảm họa hạt nhân” do “sự thất bại của các nhà lănh đạo chính trị phương Tây trong việc thẳng thắn về nguyên nhân của các cuộc xung đột toàn cầu leo ​​thang”. (“Forthright” có nghĩa là trung thực.)

Oliver Stone và Peter Kuznick, đồng tác giả cuốn Lịch sử chưa kể của Hoa Kỳ, ca ngợi American Exception: Empire and the Deep State (New York: Skyhorse, 2022) của Aaron Good là “thứ mà chúng ta có thể gọi là khoa học xă hội chưa kể”, đào sâu vào “tác động nguy hiểm của lực lượng t́nh báo và an ninh và vai tṛ của họ trong việc phá hoại sự toàn vẹn của [Hoa Kỳ] với tư cách là một quốc gia.”

B́a cứng American Exception: Empire and the Deep State Book

[Nguồn: Tueftbooks.com ]

Chủ nghĩa ngoại lệ và chủ nghĩa ngoại lệ của Mỹ là những thứ khác nhau — tương quan với nhau nhưng khác biệt. Đầu tiên, chúng ta có thể nhớ lại khái niệm "trạng thái ngoại lệ", khi một nhà lănh đạo chính phủ đ́nh chỉ các luật thông thường và điều chỉnh bằng sắc lệnh. Chủ nghĩa ngoại lệ,mặt khác, là sự biện minh “b́nh thường” cho tất cả các h́nh thức tranh đoạt và chinh phục quyền lực, từ “số phận hiển hiện” để giải tỏa đất đai và cuộc sống của những người bản địa ở Bắc Mỹ đến “quyền” tiến hành sự chiếm đóng của quân đội Hoa Kỳ. và các cuộc chiến liên miên trên toàn cầu để bảo vệ “dân chủ và nhân quyền”, luôn luôn v́ lợi ích của tất cả mọi người, bất kể điều đó có vẻ tồi tệ đến mức nào. Một định nghĩa hữu ích về “định mệnh hiển nhiên” là những người định cư châu Âu được “gửi từ thiên đường” đến để “khai hóa” những người thấp kém hơn, và nếu họ chống lại, các chủ thể của thiên đường có lư do để khuất phục họ.

Roberto Sirvent và Danny Haiphong tập trung vào “nguồn gốc của quốc gia Mỹ trong chế độ nô lệ, nạn diệt chủng và hành vi trộm cắp của công ty”. Chúng cho thấy cách mà những câu chuyện nổi trội về chủ nghĩa ngoại lệ và sự vô tội của người Mỹ khiến nhiều người Mỹ “quên đi, xuyên tạc hoặc bào chữa cho tội ác của quốc gia”. Họ đặt câu hỏi: “Tại sao quân đội Hoa Kỳ có quyền thống trị tự do để ra lệnh cho các quốc gia khác hành xử như thế nào, trong khi các quốc gia khác không được phép chỉ trích Hoa Kỳ v́ những hành động tương tự? Và nếu Hoa Kỳ thực sự quan tâm đến việc bảo vệ 'tự do' của chúng tôi, th́ tại sao không làm ǵ để giảm bớt mức sống ngày càng giảm của những người Mỹ b́nh thường? "

Chủ nghĩa ngoại lệ của người Mỹ và sự ngây thơ của người Mỹ |  Sách của Roberto Sirvent, Danny Haiphong, Ajamu Baraka, Glen Ford |  Trang nhà xuất bản chính thức |  Simon & Schuster

[Nguồn: simonandschuster.com ]

Các tác giả nói rằng các ư thức hệ về chủ nghĩa ngoại lệ và sự ngây thơ của người Mỹ “đă gieo rắc mối liên hệ giữa cái chết của chủ nghĩa tư bản Hoa Kỳ ngày nay tại quê nhà và sự khốn khổ của quân đội Hoa Kỳ đối với các quốc gia ở nước ngoài”.

Các tác giả nhấn mạnh điều này diễn ra như thế nào đối với những người lính thuộc tầng lớp lao động, những người bị chế độ nghèo đói thúc ép gia nhập quân đội. Họ “liên tục được cảm ơn v́ đă 'phục vụ' trong khi các nạn nhân của chiến tranh bị tước bỏ nhân tính của họ ... Các cuộc chiến tranh được coi là hoạt động anh hùng bảo vệ 'tự do' và 'dân chủ' của tất cả mọi người. Những người lính… được tôn vinh v́ được cho là đă bảo vệ lợi ích của người Mỹ khỏi các quốc gia thấp kém và các dân tộc đang t́m cách làm hại họ ”. Các tác giả giải thích rằng “sự thấp kém đă được đặt cho những người cộng sản, những người theo chủ nghĩa dân tộc, và gần đây nhất là 'những kẻ khủng bố' để biện minh cho việc cướp bóc, quyền lực và lợi nhuận" bắt nguồn từ chủ nghĩa bành trướng quân sự của Hoa Kỳ. “Quân đội Hoa Kỳ đại diện cho 'sự trong trắng' dưới h́nh thức chủ nghĩa anh hùng trái ngược với 'mối đe dọa' do các quốc gia và dân tộc đen tối gây ra."

Trái ngược với “Concert for Valor” do công ty tài trợ vào Ngày Cựu chiến binh năm 2014, Sirvent và Haiphong trích dẫn câu hỏi của cựu Biệt động quân Rory Fanning: “Có ai sẽ dành tặng một bài hát cho Chelsea Manning, John Kiriakou, hoặc Edward Snowden— hai người trong số họ ṃn mỏi trong tù và một người sống lưu vong - v́ sự phục vụ của họ cho người dân Mỹ? Liệu Concert for Valor có nâng cao nhận thức của bất kỳ ai khi nói đến thực tế là… các cựu chiến binh thiếu sự chăm sóc y tế thích hợp, đặc biệt là các vấn đề sức khỏe tâm thần, hoặc cứ 80 phút lại có một cựu chiến binh tự sát ở đất nước này? ”

Kẻ đào tẩu

Rory Fanning [Nguồn: jacobin.com ]

 

Fanning trích dẫn "khoảng 50.000 người kháng chiến đă gia nhập quân đội từ năm 2001." Trong hầu hết các trường hợp, họ đều mở to mắt nhập ngũ, sẵn sàng “phục vụ đất nước, bảo vệ dân chủ và nhân quyền,” và giết kẻ thù. Họ vỡ mộng và tức giận. Fanning cho rằng “tiềm năng cho các cựu chiến binh trở lại để trở thành những người có ảnh hưởng tích cực trong cuộc chiến chống bóc lột và áp bức là rất cao.” Trong khi đó, chính phủ Hoa Kỳ truy tố những kẻ thổi c̣i và hy vọng sẽ đưa Julian Assange ra xét xử về tội “gián điệp” v́ đă công khai sự thật về cỗ máy chiến tranh.

 

Kiểm tra nguồn gốc

Aaron Good đào sâu để t́m ra gốc rễ của vấn đề. Ông nêu bật “Giới tinh hoa Guardian” (thuật ngữ do Lance DeHaven-Smith giới thiệu) - “các quan chức cấp cao giữ bí mật quốc gia, những người quyết định những ǵ công chúng có thể và có thể không biết, và những người lập kế hoạch và cho phép các hoạt động bí mật, ở nước ngoài và giám sát trong nước, cũng như các hoạt động gián điệp và t́nh báo khác. " “Các chính sách ưu tú này - phần lớn là bí mật - là tầng lớp chính trị và quần chúng. Chúng phục vụ cho việc cho phép nhà nước vượt qua ba trở ngại tiềm ẩn đối với sự tồn tại của đế chế, đó là: quy tắc đạo đức của Mỹ, các chuẩn mực tổng thể toàn cầu và pháp quyền… Chủ nghĩa ngoại lệ — việc đ́nh chỉ các hạn chế pháp lư đă được thể chế hóa — bảo vệ họ khỏi đối mặt với các hậu quả pháp lư bắt nguồn từ từ các hoạt động bí mật bất hợp pháp của họ. "

 

Henry Cabot Lodge, Jr. [Nguồn: 2day.sweetsearch.com ]

Dấu vết tốt để chứng minh tính hợp pháp hoặc bất hợp pháp của chế độ độc quyền bạo lực của nhà nước hiện đại đối với các khung bảo vệ, nhưng trên quy mô toàn cầu, như trong “buôn bán nô lệ xuyên Đại Tây Dương, các cuộc Chiến tranh thuốc phiện và chủ nghĩa đế quốc công khai như chủ nghĩa thực dân”. Good nói “điều đáng chú ư là Henry Cabot Lodge, người đàn ông có lẽ chịu trách nhiệm lớn nhất trong việc chỉ đạo Hoa Kỳ tham gia cuộc chiến tranh Tây Ban Nha-Hoa Kỳ, là hậu duệ của những người Bà La Môn ở Boston, người đă kiếm được nhiều may mắn trong buôn bán thuốc phiện.” Ông là người ủng hộ mạnh mẽ chính sách “mở cửa” của Hoa Kỳ, được thiết kế để Đế quốc Hoa Kỳ mới nổi sánh vai với các đế quốc Anh, Đức và Pháp trong việc thống trị Trung Quốc trong một thế kỷ sau cuộc chiến tranh thuốc phiện vào giữa những năm 1800. Lodge phản đối việc Hoa Kỳ gia nhập Hội Quốc Liên, nhưng con trai ông, Henry Cabot Lodge, Jr., là đại sứ Hoa Kỳ tại LHQ từ năm 1953 đến năm 1960,

 

Henry Cabot Lodge - Wikipedia

Henry Cabot Lodge [Nguồn: wikipedia.org ]

Lodge Junior hợp tác chặt chẽ với các nhân viên CIA trong việc lập kế hoạch đảo chính Ngô Đ́nh Diệm, nhà lănh đạo Mỹ ngụy ở miền Nam Việt Nam, người bị ám sát vào ngày 2 tháng 11 năm 1963. Ba tuần sau John F. Kennedy bị ám sát tại Dallas.

Đă có một cuộc giằng co về âm mưu đảo chính của Việt Nam, giữa Lodge và các cố vấn quân sự hàng đầu của JFK, Bộ trưởng Quốc pḥng Robert McNamara và Tướng Maxwell Taylor. Tất cả những điều này xảy ra sau bài phát biểu nổi tiếng “Chiến lược ḥa b́nh” của Kennedy tại Đại học Mỹ vào ngày 10 tháng 6 năm 1963, gây báo động về cánh hữu và giới diều hâu trong quân đội và CIA. Sau khi Kennedy mất, Good lưu ư rằng “CIA dưới thời Tổng thống Johnson sẽ đảo ngược một số chính sách của thời Kennedy ở một số quốc gia thuộc Thế giới thứ ba, đáng chú ư nhất là Brazil, Congo và Indonesia”.

 

Lễ kỷ niệm 40 năm cuộc đảo chính quân sự đánh dấu Brazil

LBJ — Người của CIA. [Nguồn: nsarchive2.gwu.edu ]

Các cuộc đảo chính và giết mổ do CIA hậu thuẫn trên ba lục địa

Tại Brazil, một cuộc đảo chính quân sự do Mỹ hậu thuẫn đă lật đổ chính phủ tiến bộ của Tổng thống  Joăo Goulart, thiết lập một  chế độ quân sự  phù hợp với lợi ích của Mỹ, kéo dài 21 năm, cho đến năm 1985.

Trong khi đó, CIA rất bận rộn trên khắp Nam Mỹ, giúp lật đổ chính phủ Thống nhất B́nh dân của Salvador Allende ở Chile vào năm 1973, thúc đẩy "cuộc chiến bẩn thỉu" chống lại cánh tả của Argentina vào giữa những năm 1970, như một phần của Chiến dịch Condor mà CIA mô tả là " nỗ lực hợp tác của các cơ quan t́nh báo / an ninh của một số quốc gia Nam Mỹ để chống khủng bố và lật đổ. "

Chiến dịch Condor: Khủng bố 'Chống Cộng sản' do Hoa Kỳ hậu thuẫn ở Mỹ Latinh

Khủng bố ở Chile sau cuộc đảo chính phát xít do CIA hậu thuẫn. [Nguồn: newslick.in ]

Hoạt động bao gồm Argentina, Chile, Uruguay, Paraguay, Bolivia, Brazil, Ecuador và Peru. Kết quả là hơn 50.000 người bị giết; 30.000 “biến mất” và 400.000 bị bắt và bỏ tù.

Chiến dịch Condor: Khủng bố 'Chống Cộng sản' do Mỹ hậu thuẫn ở Mỹ Latinh |  NewsClick

[Nguồn: newsclick.in ]

 

Ở Indonesia, câu chuyện được tóm tắt trong Phương pháp Jakarta của Vincent Bevins . Năm 1965, CIA của Mỹ đă giúp quân đội Indonesia giết chết hơn một triệu thường dân vô tội. Việc giết mổ phần lớn không công khai này đă truyền cảm hứng cho các chương tŕnh khủng bố bắt chước ở các quốc gia khác. Nó đă bị bỏ qua rộng răi, nhưng được dùng làm h́nh mẫu cho các hoạt động can thiệp bí mật của CIA ở những nơi khác.

 

Các thành viên Đảng Cộng sản Indonesia (PKI) vây bắt trong vụ khủng bố do CIA hậu thuẫn. [Nguồn: jacobin.com ]

Tại Congo - quốc gia lớn thứ hai châu Phi về mặt địa lư, với dân số hơn 100 triệu người - CIA đă tham gia vào vụ ám sát Thủ tướng Patrice Lumumba năm 1961, và giúp thúc đẩy cuộc nội chiến kéo dài 4 năm giết chết hàng chục, nếu không phải hàng trăm, hàng ngàn.

 

Các tín đồ của Lumumba đă thành lập một nhà nước, Cộng ḥa Nhân dân Congo, với thủ đô ở thành phố Stanleyville, đông bắc, được sự hỗ trợ của Liên Xô và Trung Quốc, cũng như Tanzania và Cuba. Che Guevara dẫn đầu một nhóm 100 cố vấn Cuba tới đó.

 

CIA ủng hộ chính phủ của Thủ tướng Joseph Mobutu, người nắm quyền và thiết lập nhà nước ngoại lệ của riêng ḿnh vào năm 1965, với sự hậu thuẫn của Mỹ. Năm 1971, Mobutu đổi tên thành bang Zaire . Ông bị phế truất vào năm 1997, trong một cuộc nổi dậy do lực lượng Lumumbist của Laurent-Désiré Kabila, người đă trở thành tổng thống của Cộng ḥa Dân chủ Congo phục hồi.

 

Kể từ đó, Congo đă là một bối cảnh của cuộc đấu tranh liên tục giữa cánh tả và cánh hữu cả trong nước và quốc tế. Hai phong trào nổi dậy, cùng với quân đội Rwandan và Uganda, đă tấn công quân đội DRC vào năm 1998. Quân đội Angola, Zimbabwean và Namibia đă giúp đỡ phe Lumumbist , lực lượng đă hỗ trợ các nỗ lực giải phóng của họ trong những năm 1970 và 1980. Những người theo chủ nghĩa Lumumbists đă giành chiến thắng, nhưng xung đột vẫn tiếp tục cho đến ngày nay.

H́nh ảnh

CIA đă đứng sau tất cả. [Nguồn: twitter.com ]

Trong khi đó, trên khắp phần c̣n lại của châu Phi và châu Mỹ Latinh, đă có những vụ ám sát, âm mưu và cái chết bi thảm của các nhà lănh đạo giải phóng. Amilcar Cabral của Guinea-Bissau bị ám sát ở Conakry, Guinea, vào tháng 1 năm 1973 ở tuổi 48 bởi các đối thủ chính trị. Samora Machel ở Mozambique đă chết trong một vụ tai nạn máy bay bí ẩn vào năm 1986 gần biên giới Nam Phi. Cả Kwame Nkrumah, chủ tịch Ghana và Agostinho Neto, người sáng lập MPLA và chủ tịch Angola, đều chết khá trẻ v́ ung thư tuyến tụy.

Samora Machel.  Samora Machel là một người Mozambique… | 

bởi Tôi Yêu Người Da Đen của BillMari |  Vừa phảiSamora Machel [Nguồn: medium.com ]

 

Kwame Nkrumah trích dẫn, tiểu sử và những điều cần biết về cố chính trị gia người Ghana và ngày tưởng niệm - BBC News PidginKwame Nkrumah [Nguồn: bbc.com ]

Agostinho Neto (1922-1979) •Agostinho Neto [Nguồn: blackpast.org ]

 

Fidel Castro là người sống sót sau 637 lần ám sát CIA. Nhà lănh đạo Venezuela Hugo Chávez không may mắn như vậy. Bản thân Chávez cũng suy đoán rằng ḿnh đă bị đầu độc . Người kế nhiệm ông, Nicolás Maduro, gọi đó là một vụ ám sát . Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Chu Ân Lai suưt bị ám sát khi ông đang trên đường tham dự Hội nghị Bandung của các quốc gia không liên kết vào năm 1955.

Hugo Chavez: một bộ sưu tập ảnh về cuộc đời của nhà độc tài Venezuela.

Fidel Castro và Hugo Chávez ở Caracas năm 2000. [Nguồn: slate.com ]

 

zhou enlai

Chu Ân Lai [Nguồn: alphahistory.com ]

“Trạng thái ba bên”

Theo dơi tốt nguồn gốc của “trạng thái sâu sắc” hiện đại với Hội đồng Quan hệ Đối ngoại do Phố Wall chi phối, đă tiến hành Dự án Nghiên cứu Ḥa b́nh và Chiến tranh của Bộ Ngoại giao trước khi Hoa Kỳ tham gia Thế chiến II. Nghiên cứu phần lớn được tài trợ bởi Quỹ Rockefeller, Good nói rằng “đại diện cho sự tích lũy tài sản khổng lồ có được thông qua sự kiểm soát độc quyền lâu năm của Standard Oil đối với ngành dầu khí Hoa Kỳ.” Ông trích dẫn một số “trường hợp định mệnh trong đó quyền lực từ trên xuống được thực hiện trong quá tŕnh tạo nên lịch sử trong thời kỳ này” —Dự án Nghiên cứu Chiến tranh và Ḥa b́nhchính nó; “Cuộc đảo chính của Pauley,” theo đó Henry Wallace, sự lựa chọn của FDR cho vị trí phó chủ tịch đă bị đánh bại bởi các cuộc điều động bất hợp pháp tại Hội nghị Dân chủ năm 1944; việc thả bom nguyên tử; và Đạo luật An ninh Quốc gia năm 1947.

 

Thị trưởng Chicago  Edward J. Kelly  nắm lấy cánh tay của Truman trong một cử chỉ ăn mừng sau cuộc đảo chính của Pauley tại Hội nghị Đảng Dân chủ năm 1944. [Nguồn: wikipedia.org ]

Wallace đă phản bác lại tầm nh́n khoa trương về “Thế kỷ Mỹ” của ông trùm truyền thông và thành viên CFR Henry Luce bằng cách kêu gọi “Thế kỷ của Con người Chung” —một tầm nh́n “kêu gọi một“ cuộc cách mạng nhân dân ”trên toàn thế giới, hướng tới mục tiêu kết thúc Hoa Kỳ và Liên Xô sẽ hợp tác với nhau , ủng hộ sự nghiệp của các liên đoàn lao động, phụ nữ, người Mỹ gốc Phi và các nạn nhân của chủ nghĩa thực dân châu Âu, ”như trích dẫn trong Lịch sử chưa kể của Hoa Kỳ của Oliver Stone và Peter Kuznick.

 

Thỏa thuận mới đang hoàn tác: Cuộc đảo chính năm 1944 chống lại VP Henry Wallace

 

Henry Wallace và FDR. [Nguồn: therealnews.com ]

Wallace đă giành được đề cử phó tổng thống tại đại hội năm 1944, nhưng Thủ quỹ của Đảng Dân chủ, Edwin Pauley, một triệu phú dầu mỏ ở California, đă ấp ủ một âm mưu mà ông gọi là “Cuộc đảo chính của Pauley”, cùng với các ông chủ lớn của đảng để chọn Truman thay thế. (Kuznick kể câu chuyện trong một cuộc phỏng vấn của Real News Network năm 2013 , “Lịch sử chưa kể: Cuộc đảo chính chống lại Wallace và điều ǵ có thể đă xảy ra.”)

 

Edwin W. Pauley (1903-1981) - T́m mộ tưởng niệm

 

Edwin Pauley [Nguồn: findagrave.com ]

Tiếp theo là vụ ném bom xuống Hiroshima và Nagasaki và khởi động cuộc thập tự chinh chống cộng sản trong Chiến tranh Lạnh với Đạo luật An ninh Quốc gia năm 1947, tạo ra Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân, Hội đồng An ninh Quốc gia và CIA.

 

Good nói “CIA đă cố gắng thành lập nhờ những nỗ lực và ảnh hưởng của các tầng lớp trên của doanh nghiệp Mỹ… Đáng chú ư, chính một luật sư Phố Wall đă viết ra 'điều khoản co giăn' trong Đạo luật An ninh Quốc gia. Ngay sau đó, đoạn văn này được hiểu là trao cho CIA quyền thực hiện tất cả các hoạt động bí mật bất hợp pháp — hoặc 'các nhiệm vụ khác' theo ngôn ngữ xiên của Đạo luật. " Các luật sư được đề cập là anh em nhà Dulles: Allen Dulles, người đă trở thành giám đốc CIA, và John Foster Dulles, Ngoại trưởng dưới thời Eisenhower.

 

Phỏng vấn: Stephen Kinzer, Tác giả của 'The Brothers': NPR

Anh em nhà Dulles khét tiếng. [Nguồn: npr.org ]

“Ngay từ rất sớm, các phần tử CIA đă bắt đầu thiết lập các hoạt động tự tài trợ bất hợp pháp… Cụ thể, Văn pḥng Điều phối Chính sách (OPC) của CIA đă hợp tác với các sĩ quan Quốc dân đảng (KMT) buôn thuốc phiện ở Miến Điện và Thái Lan, bề ngoài để số tiền thu được có thể tài trợ cho… nỗ lực chiếm lại Trung Quốc đại lục ”.

 

Tuyến vận tải hàng không dân dụng huyền thoại “Những con hổ bay” đă trở thành hoạt động điều hành ma túy chính của CIA, đổi tên thành Air America vào năm 1959. Khẩu hiệu của Air America là “Mọi thứ, Mọi nơi, Mọi lúc, Chuyên nghiệp.”

 

Máy bay của hăng đă chở nhiều loại hàng hóa đến các nước như Việt Nam, Lào và Campuchia, từ các căn cứ ở Thái Lan, Đài Loan, Nhật Bản, Miến Điện và Trung Quốc. Cuốn sách của nhà sử học  Alfred W. McCoy ,  Chính trị của Heroin ở Đông Nam Á , nói rằng CIA đă cố ư tham gia vào việc buôn bán heroin ở  Tam giác vàng — một thuật ngữ do CIA đặt ra.

 

Nỗi sợ hăi khi hạ cánh - Bí ẩn về chuyến bay 739 của Flying Tiger Line Máy bay Tiger bay. [Nguồn: fearoflanding.com ]

Chính trị của Heroin ở Đông Nam Á: Alfred W. McCoy: 9780060129019: Amazon.com: Books[Nguồn: amazon.com ]

Trong khi thông đồng với Quốc Dân Đảng trong việc buôn bán ma túy, CIA cũng làm việc chăm chỉ để thúc đẩy chủ nghĩa ly khai và chia rẽ Trung Quốc - ở Tây Tạng, Tân Cương, Hồng Kông và Đài Loan - thiết lập các hoạt động lâu dài với Quỹ Quốc gia v́ Dân chủ (NED), Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), và nhiều tổ chức phi chính phủ.

 

Cựu Giám đốc CIA và Ngoại trưởng Trump Mike Pompeo đă thừa nhận vào năm 2019 rằng “Chúng tôi đă nói dối, chúng tôi đă gian lận, chúng tôi đă ăn cắp… Đó là một phần vinh quang của cuộc thử nghiệm của Mỹ”. Giám đốc USAID Samantha Power đă nói thẳng rằng các nhà hoạch định chính sách của Hoa Kỳ “luôn miễn cưỡng lên án hành động tàn bạo hàng loạt là tội diệt chủng hoặc chịu trách nhiệm dẫn đầu một cuộc can thiệp quân sự quốc tế”. Pompeo và Power đă dẫn đầu chiến dịch không có bằng chứng chống lại các hành vi vi phạm nhân quyền của Trung Quốc ở Trung Quốc. Họ không đề cập đến những vi phạm nhân quyền của Hoa Kỳ.

 

Truyền thông Chính thống và Trạng thái Sâu sắc

Katharine Graham - Wikipedia

Katharine Graham [Nguồn: wikipedia.org ]

Good nhấn mạnh rằng “các phương tiện truyền thông chính thống phải được coi là một phần của trạng thái sâu sắc.” Anh ta kể câu chuyện của Katharine Graham, cựu nhà xuất bản của tờ The Washington Post, người đă phát biểu tại trụ sở CIA vào năm 1988, “khẳng định rằng 'Chúng ta đang sống trong một thế giới bẩn thỉu và nguy hiểm,' và có một số thứ mà công chúng không cần. nên biết và không nên. ' Cô ấy cũng tuyên bố rằng 'bí mật chính thức là cần thiết để bảo vệ quyền tự do.' "

 

The Post là “một trong những tờ báo chính đă công kích công việc của Gary Webb,” của San Jose Mercury News, vào những năm 1990. “Các bài báo của Webb tiết lộ sự bảo vệ của CIA đối với những kẻ buôn bán Contra-cocaine, những kẻ có hoạt động thâm độc đă thúc đẩy đại dịch crack Los Angeles bắt đầu từ những năm 1980”. Good nói "Mặc dù báo cáo của Tổng thanh tra CIA sau đó sẽ xác nhận và mở rộng các cáo buộc trung tâm của Webb, sự nghiệp và cuộc đời của anh ta về cơ bản đă bị hủy hoại bởi cuộc phản công của CIA và các đồng minh truyền thông của họ." Mặc dù bị hai vết đạn bắn vào đầu, nhưng cái chết của Webb được mô tả là tự sát.

 

Giết sứ giả "Phục hồi Gary Webb, Nhà báo bị lừa v́ vạch trần mối quan hệ CIA với Crack Trade - YouTube

Gary Webb [Nguồn: youtube.com ]

Cái chết của vô số binh lính b́nh thường, cựu chiến binh và người dân đường phố do sử dụng quá liều heroin và cocaine có thể không trực tiếp truy nguyên các hoạt động của CIA, nhưng một số chắc chắn có thể. Và toàn bộ tập phim cung cấp một bối cảnh mỉa mai cho cái gọi là "cuộc chiến chống ma túy" diễn ra trên khắp châu Mỹ Latinh và các đường phố của Hoa Kỳ, và kết quả là hàng ngàn người buôn bán thời gian nhỏ và toàn bộ dân cư phía nam biên giới bị tống giam hàng loạt.

 

Good nói “ t́nh trạng an ninh xuất hiện sau Thế chiến II được thông báo bằng lôgic về bí mật, hệ thống cấp bậc và chủ nghĩa độc tài…” Ông nói khái niệm “thành phần nhà nước sâu siêu quốc gia của một nhà nước ba bên” giúp giải thích “quyền lực quyết định do giới tinh hoa nắm giữ lợi ích của họ chi phối trạng thái an ninh, nhà nước công cộng và nền kinh tế — và do đó là xă hội nói chung. ”

 

Good làm rơ rằng “các thể chế bao gồm trạng thái sâu không bị che khuất một cách thống nhất. Một số được tổ chức chính thức và minh bạch, ”như Hội đồng Quan hệ Đối ngoại. "Các thực thể khác như Câu lạc bộ Safari hoặc nhóm Bilderberg ... phần lớn là không rơ ràng." Ông cung cấp thông tin chi tiết về Câu lạc bộ Safari — một nhóm các cơ quan t́nh báo vệ tinh trong các chính phủ liên minh với Mỹ, chẳng hạn như của Ả Rập Xê-út, Ai Cập, Iran của Shah và Ma-rốc. “Tài khoản phổ biến nhất của Câu lạc bộ Safari khẳng định rằng nó được tạo ra… để đáp lại sự giám sát sau Watergate của các hoạt động t́nh báo.”

 

Đặc vụ CIA Theodore Shackley, bên trái, là thành viên chủ chốt của Câu lạc bộ Safari. [Nguồn: wikipedia.org ]

Những người khác cho rằng nó đă bắt đầu sớm hơn, "vào giữa những năm 1970 như một cuộc t́m kiếm các proxy mới sau sự sụp đổ là sự can thiệp của Hoa Kỳ-Nam Phi vào cuộc nội chiến Angola." (Bản thân nó là một cuộc phiêu lưu khi theo dơi chú thích của Good. Anh ấy trích dẫn Khúc dạo đầu cho khủng bố của Joseph Trento : CIA Rogue và Di sản của Mạng lưới T́nh báo Tư nhân của Mỹ, và “ Ủy ban Rockefeller, Nhà Trắng và CIA của John Prados và Arturo Jimenez-Bacardi Âm mưu ám sát . ”

 

Good viết rằng “ Chủ nghĩa ngoại lệ của Hoa Kỳ cũng là ch́a khóa để hiểu Watergate, v́ tội ác của chính quyền Nixon được xác định là nhỏ so với các vụ bê bối và tội ác nhà nước khác nhau đă được ghi nhận và / hoặc bị nghi ngờ.

 

Good kể về câu chuyện tête-à-tête hấp dẫn giữa Nixon và Giám đốc CIA Richard Helms, trong đó Helms từ chối yêu cầu của tổng thống về thông tin thất bại ở Vịnh Con lợn năm 1962 và vụ ám sát năm 1963 của JFK. Theo câu chuyện, Nixon đă “sa thải” Helms và sau đó bổ nhiệm anh ta làm đại sứ tại Iran, dẫn đến việc điều động Câu lạc bộ Safari làm ủy nhiệm của CIA, và cuối cùng là cuộc khủng hoảng con tin Iran năm 1979.

 

Trong khi đó, theo Good, CIA đă triển khai Hệ thống ống nước Watergate trong "vụ trộm được ghi chép đầy đủ về bác sĩ tâm thần của Dan Ellsberg" và "vụ đột nhập Watergate thứ hai thảm khốc." Good nói rằng, “cũng như với Kennedy, Nixon đă thất bại trước sự thất bại của ông ấy trong việc chống lại hoặc dung túng các phe phái mạnh của quốc gia sâu sắc của Mỹ”.

 

Richard Nixon bước xuống máy bay trực thăng, bắt tay giám đốc CIA Richard Helms.

 

Tổng thống Mỹ Richard Nixon bắt tay Giám đốc CIA Richard Helms vào ngày 7 tháng 3 năm 1969. [Nguồn: politico.com ]

Những câu chuyện kinh dị trong American Exception cứ lặp đi lặp lại. Nó nhắc lại vai tṛ của CIA trong việc lật đổ chính phủ Iran năm 1953 và Guatemala năm 1954; sự can thiệp của nó vào các cuộc bầu cử ở Ư và Pháp sau Thế chiến thứ hai để ngăn cản chiến thắng của phe cánh tả; và việc sử dụng khoảng 175 triệu USD để thành lập và tài trợ cho Đảng Dân chủ Tự do của Nhật Bản.

 

Những người ủng hộ cổ vũ sau khi Đảng Dân chủ Tự do được thành lập trong sự hợp nhất ở Tokyo vào năm 1955.

Sự h́nh thành của LDP vào năm 1955. [Nguồn: nytimes.com ]

LDP đă “thống trị nền chính trị Nhật Bản trong nhiều thập kỷ, biến Nhật Bản trở thành một quốc gia độc đảng trên thực tế, kiên quyết ủng hộ Mỹ và chống trung lập”. Nó cũng kể về việc sử dụng quỹ của Kế hoạch Marshall sau Thế chiến thứ hai để “hỗ trợ Nightingale, một đội quân du kích do Đức Quốc xă tạo ra ở Ukraine, trong suốt cuộc chiến đă thực hiện hàng ngh́n vụ giết người”.

 

Tiểu đoàn Chim họa mi của Ukraine, 1941. [Nguồn: wikipedia.org ]

Good nói thêm rằng, “ở châu Âu, Chiến dịch Gladio của NATO đă tạo ra các đội quân“ ở lại phía sau ”để chống lại sự chiếm đóng của Liên Xô… Các tài sản của Gladio được sử dụng để thực hiện khủng bố bằng cờ giả như một phần của 'chiến lược gây căng thẳng' được thiết kế để chuyển các nước về mặt chính trị. ” Chiến lược căng thẳng đó có thể được nh́n thấy ở Ukraine ngày nay.

 

Ở Syria, Good viết, “Mỹ và các đồng minh của họ đă lừa dối và vô pháp tương tự. Jeffrey Sachs tóm tắt: 'Trong khi Chiến tranh Syria thường được mô tả như một cuộc nội chiến, nó thực chất là một cuộc chiến thay đổi chế độ do Mỹ và Ả Rập Xê-út lănh đạo theo chỉ thị của tổng thống Mỹ có tên là Timber Sycamore.' Chiến dịch do Mỹ tổ chức này đă giết chết khoảng 500.000 người và khiến hơn 10 triệu người Syria phải di tản ”.

 

Chi tiết tốt về vai tṛ của cái gọi là "Mũ bảo hiểm trắng" —một hoạt động được cho là "nhân đạo" thực sự là "một hoạt động tuyên truyền thâm độc của nhà nước nhằm hợp pháp hóa việc lật đổ bất hợp pháp chính phủ Syria của các lực lượng ủy nhiệm do al-Qaeda thống trị."

Làm thế nào những chiếc Mũ bảo hiểm trắng của Syria trở thành nạn nhân của một cỗ máy tuyên truyền trực tuyến |  Syria |  Người giám hộ

 

Mũ bảo hiểm trắng ở Syria - ảo tưởng về sự can thiệp nhân đạo. [Nguồn: theguardian.com ]

Hàng triệu người Syria phải di tản, cùng với số lượng tương tự từ các cuộc thất bại của quân đội Mỹ ở Iraq và Afghanistan, đă tạo ra một cuộc khủng hoảng nhân đạo lớn ở Tây Âu, hiện đang nhân lên theo cấp số nhân bởi những người tị nạn từ Ukraine. Nó đặt ra câu hỏi về việc Hoa Kỳ có thể tiếp tục tự cho ḿnh là người bảo vệ “dân chủ và nhân quyền” trên thế giới trong bao lâu.

T́m kiếm giải pháp — và sự an ủi — khi đối mặt với những thực tế nghiệt ngă này, chúng ta có thể quay trở lại cuốn sách của Sirvent và Haiphong, theo họ, cuốn sách này được dự định là “trở thành một công cụ giúp xây dựng lại phong trào phản chiến của Hoa Kỳ hiện đang được hỗ trợ về mặt sự sống. Những nỗ lực anh hùng của các nhóm như Liên minh da đen v́ ḥa b́nh và Cựu chiến binh v́ ḥa b́nh đă giữ vững tinh thần chống chủ nghĩa đế quốc trong một thời kỳ mà dường như chủ nghĩa ngoại lệ của Mỹ đă chiến thắng trong ngày đó ”.

Sirvent và Haiphong nhấn mạnh “mối liên hệ giữa chủ nghĩa quân phiệt của Hoa Kỳ và các phong trào chống phân biệt chủng tộc như Black Lives Matter.” Họ nói thêm rằng "các phong trào xă hội không thể bị loại khỏi một vấn đề duy nhất nếu chúng muốn thành công."

V́ vậy, họ kêu gọi liên kết các nhu cầu chống lại chủ nghĩa quân phiệt với “nhu cầu thu hẹp lại mạng lưới giam giữ hàng loạt ở Mỹ”; rằng những người ủng hộ công lư môi trường nên nhấn mạnh rằng “một trong những tác nhân gây ô nhiễm lớn nhất trên thế giới là quân đội Hoa Kỳ”; rằng “chiến đấu với 15 đô la một giờ và một công đoàn” nên “nhắm vào quân đội Hoa Kỳ v́ vai tṛ của họ trong việc buộc các nước khác ban hành các chính sách thị trường tự do nhấn mạnh mức lương thấp”; và rằng “phong trào bảo tồn giáo dục công phản đối việc nhắm mục tiêu vào các trường học nghèo đói để tuyển quân.”

Cuối cùng, họ nói “các cuộc đấu tranh của chúng ta cho sự giải phóng tập thể phải luôn luôn bác bỏ 'tin tức giả mạo' về một Hoa Kỳ nhân từ, yêu tự do."

 

  

NHẬN ĐỊNH

 

THÁNG 7-2022

 

THÁNG 12

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

The NewYorker .The NewYork Post .The Daily Caller .The Freedom Wire .The Total Conservative

 

THÁNG 11

The NewYorker .The NewYork Post .The Daily Caller .The Freedom Wire .The Total Conservative

 

THÁNG 10

 

THÁNG 9/2020

 

VĂN HÓA - LỊCH SỬ

 

TỔNG HỢP BÀI VỞ CÁC DIỄN ĐÀN

 

The NewYorker .The NewYork Post .The Daily Caller .The Freedom Wire .The Total Conservative

 

VẤN ĐỀ TÔN GIÁO

 

 


Tặng Kim Âu


Chính khí hạo nhiên! Tổ Quốc t́nh.
Nghĩa trung can đảm, cái thiên thanh.
Văn phong thảo phạt, quần hùng phục.
Sơn đỉnh vân phi, vạn lư tŕnh.


Thảo Đường Cư Sĩ.

 

SERVED IN A NOBLE CAUSE

 

 

 

 

Vietnamese commandos : hearing before the Select Committee on Intelligence

of the United States Senate, One Hundred Fourth Congress, second session ...

Wednesday, June 19, 1996

 

CLIP RELEASED JULY 21/2015

https://www.youtube.com/watch?list=PLEr4wlBhmZ8qYiZf7TfA6sNE8qjhOHDR6&v=6il0C0UU8Qg

  

 

US SENATE APPROVED VIETNAMESE COMMANDOS COMPENSATION BILL

http://www.c-span.org/video/?73094-1/senate-session&start=15807

BẮT ĐẦU TỪ PHÚT 4:22:12 - 4:52:10  (13.20 - 13.50)

 


Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 

Những người lính một thời bị lăng quên: Viết Lại Lịch Sử

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


VIETNAMESE COMMANDOS

 1. Một Trang Lịch Sử

 2. Viết Lại Lịch Sử  Video

 3. Secret Army Secret War Video

 4. Đứng Đầu Ngọn Gió Video

 5. Con Người Bất Khuất Video

 6. Dấu Chân Biệt Kích Video

 7. Kiểm Lại Hồ Sơ Biệt Kích Video

 8. Huyền thoại về:"Những người lính một thời bị lăng quên" Kim Âu

 9. Phản Bội Kim Âu

 10. Tiếng Nói Công Lư Kim Âu

 11. Vietnam’s ‘Lost Commandos’ Gain Recognition in Senate

 12. President Unit Citation at Fort Bragg

 13. Vietnamese Commando never knew U.S. declared him dead

 14. Back from the dead

 15. Bill of Compensation

 16. Miami! Gian Hùng Lộ Mặt  Kim Âu 

 17. Honoring Vietnamese Commandos

 18. Honoring South Vietnamese Army

 19. Vietnamese Commandos Win Last Battle

 20. Uncommon Betrayal

 21. Go to congress

 22. Trong Gịng Lịch Sử Kim Âu

 23. Oplan 21 Kim Âu

 24. Biệt Kích Gỉa, Biệt Kích Thật Kim Âu

 25. Xuyên Tạc Lịch Sử Kim Âu

 26. Cảm Nghĩ Đầu Xuân (2011)

 27. Những Tên Miệng Hùm Gan Sứa Kim Âu

 28. Loretta Sanchez Không Hề Gian Dối Kim Âu

 29. Ăn Qủa Nhớ Kẻ Trồng Cây Kim Âu

 30. The Secret war against Hanoi Richard H. Shultz Jr.

 31. Lá Thư Tự Thú

 32. Người Tù Kiệt Xuất

 33. Hồi Chuông Báo Tử I

 34. Hồi Chuông Báo Tử II

 35. Hồi Chuông Báo Tử III

 36. Hồi Chuông Báo Tử IV

 37. Thư Trả Lời Mai Nhuệ Anh

 38. Thánh Nhân Vô Phí Vật

 39. Đặc Biệt Cho Nhóm 10%

 40. Phân Định Chính Tà

 41. Phân Định Chính Tà 1

 42. Phân Định Chính Tà 2

 43. Phân Định Chính Tà 3

 44. Hư Danh - Hư Cấu

 45. Kim Âu Trả Lời Phỏng Vấn Hồng Phúc

 46. Hồng Phúc Phỏng Vấn Tourison. Lê Ngung

 47. Sư Thật Về Nguyễn Hữu Luyện

 48. Tri Nhân Tri Diện Bất Tri Tâm

 49. Nguyên Uỷ Một Vụ Kiện

 50. Trả Lời Câu Hỏi Của Một Vi Hữu


 

 

Binh Thư Yếu Lược Trần Quốc Tuấn * Một Trang Lịch Sử

Vietnamese Commandos' History * Vietnamese Commandos vs US Government * Lost Army Commandos

Bill of Compensation * Never forget * Viết Lại Lịch Sử  Video * Secret Army Secret War Video

Đứng Đầu Ngọn Gió Video * Con Người Bất Khuất Video * Dấu Chân Biệt Kích Video * Kiểm Lại Hồ Sơ Biệt Kích Video

The Secret war against Hanoi Richard H. Shultz Jr.* Gulf of Tonkin Incident * Pentagon Bạch Hóa * The heart of a boy

U.S Debt Clock * Wall Street and the Bolshevik Revolution Antony C. Sutton

Wall Street and the Rise of Hitler Antony C. Sutton * None Dare Call It Conspiracy Gary Allen

Chiến Tranh Tiền Tệ (Currency War) * Confessions of an Economic Hit Man John Perkins

The World Order Eustace Mullin * Trăm Việt trên vùng định mệnh * Chính Đề Việt Nam Tùng Phong (dịch)

OSS vào Việt Nam 1945 Dixee R. Bartholomew - Feis * Lyndon Baines Johnson Library Musuem

Chủ Nghĩa Dân Tộc Sinh Tồn * Nguồn Gốc Dân Tộc Việt Nam B́nh Nguyên Lộc

Nghi Thức Ngoại Giao * Lễ Nghi Quân Cách * Sắc lệnh Cờ Vàng * Quốc Tế Cộng Sản

How Does a Bill Become Law? * New World Order * Diplomacy Protocol. PDF

The World Order Eustace Mullin * Why Vietnam? Archimedes L. A. Patti

Vietnam War Document * American Policy in Vietnam

Foreign Relations Vietnam Volum-1 * The Pentagon Papers * Pentagon Papers Archives

Vietnam and Southeast Asia Doc * Vietnam War Bibliogaphy * Công Ước LHQ về Luật Biển

CIA and NGOs * CIA And The Generals * CIA And The House Of Ngo * Global Slavery

Politics of Southeast Asia * Bên Gịng Lịch Sử

Dấu Binh Lửa * Đại Hội Toàn Quân? Phùng Ngọc Sa

Bách Việt  * Lược Sử Thích Ca  * Chủ thuyết Dân Tộc Sinh Tồn

Silenced! The Unsolved Murders of Immigrant Journalists in the USA. Juan Gonzales

Society of Professional Journalists: Code of Ethics download

Douglas Mac Arthur 1962 * Douglas Mac Arthur 1951 * John Hanson, President of the Continental Congress

Phương Pháp Biện Luận * Build your knowledge

To be good writer * Ca Dao -Tục Ngữ * Chùa Bái Đính * Hán Việt

Top 10 Crime Rates  * Lever Act * Espionage Act 1917 * Indochina War * Postdam * Selective Service Act

War Labor Board * War of Industries * War Production Board * WWII Weapon * Supply Enemy * Wold War II * OSS

Richest of The World * Truman Committee   * World Population * World Debt * US Debt Clock *

An Sinh Xă Hội - Cách T́m IP Email * Public Holiday * Funny National Days

Oil Clock * GlobalResearch * Realworldorder * Thirdworldtraveler * Thrivemovement *Prisonplanet.com *Infowars

Rally protest *Sơ Lược VềThuyền Nhân  *The Vietnamese Population in USA *Lam vs Ngo

VietUni * Funny National Days  * 1DayNotes   

Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 


 

 

MINH THỊ

NGƯỜI  QUỐC  GIA ĐẶT QUYỀN LỢI CỦA TỔ QUỐC VÀ DÂN TỘC LÊN BẢN VỊ TỐI THƯỢNG. KHÔNG TRANH QUYỀN ĐOẠT LỢI CHO CÁ NHÂN, PHE NHÓM, ĐẢNG PHÁI HAY BẦY ĐÀN TÔN GIÁO CỦA M̀NH.

NGƯỜI QUỐC  GIA BẢO VỆ LĂNH THỔ CỦA TIỀN NHẦN, GIỮ G̀N DI SẢN VĂN HÓA DÂN TỘC, ĐĂI LỌC VÀ KẾT HỢP HÀI H̉A VỚI VĂN  MINH, VĂN HÓA TOÀN CẦU ĐỂ XÂY DỰNG CON NGƯỜI, XĂ HỘI VÀ ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM CƯỜNG THỊNH PHÙ HỢP VỚI XU THẾ TIẾN BỘ CỦA NHÂN LOẠI.

Email: kimau48@yahoo.com or kimau48@gmail.com. Cell: 404-593-4036. Facebook: Kim Âu

 

 

 

at Capitol.  June 19.1996

 

 

with Sen. JohnMc Cain

 

with Congressman Bob Barr

with General John K Singlaub

 

 

CNBC .Fox .FoxAtl .. CFR. CBS .CNN .VTV.

.WhiteHouse .NationalArchives .FedReBank

.Fed Register .Congr Record .History .CBO

.US Gov .CongRecord .C-SPAN .CFR .RedState

.VideosLibrary .NationalPriProject .Verge .Fee

.JudicialWatch .FRUS .WorldTribune .Slate

.Conspiracy .GloPolicy .Energy .CDP .Archive

.AkdartvInvestors .DeepState .ScieceDirect

.NatReview .Hill .Dailly .StateNation .WND

-RealClearPolitics .Zegnet .LawNews .NYPost

.SourceIntel .Intelnews .QZ .NewAme

.GloSec .GloIntel .GloResearch .GloPolitics

.Infowar .TownHall .Commieblaster .EXAMINER

.MediaBFCheck .FactReport .PolitiFact .IDEAL

.MediaCheck .Fact .Snopes .MediaMatters

.Diplomat .NEWSLINK .Newsweek .Salon

.OpenSecret .Sunlight .Pol Critique .

.N.W.Order .Illuminatti News.GlobalElite

.NewMax .CNS .DailyStorm .F.Policy .Whale

.Observe .Ame Progress .Fai .City .BusInsider 

.Guardian .Political Insider .Law .Media .Above

.SourWatch .Wikileaks .Federalist .Ramussen

.Online Books .BREIBART.INTERCEIPT.PRWatch

.AmFreePress .Politico .Atlantic .PBS .WSWS

.NPRadio .ForeignTrade .Brookings .WTimes

.FAS .Millenium .Investors .ZeroHedge .DailySign

.Propublica .Inter Investigate .Intelligent Media  

.Russia News .Tass Defense .Russia Militaty

.Scien&Tech .ACLU .Veteran .Gateway. DeepState

.Open Culture .Syndicate .Capital .Commodity

.DeepStateJournal .Create .Research .XinHua

.Nghiên Cứu QT .NCBiển Đông .Triết Chính Trị

.TVQG1 .TVQG .TVPG .BKVN .TVHoa Sen

.Ca Dao .HVCông Dân .HVNG .DấuHiệuThờiĐại

.BảoTàngLS.NghiênCứuLS .Nhân Quyền.Sài G̣n Báo

.Thời Đại.Văn Hiến .Sách Hiếm.Hợp Lưu  

.Sức Khỏe .Vatican .Catholic .TS KhoaHọc

.KH.TV .Đại Kỷ Nguyên .Tinh Hoa .Danh Ngôn

.Viễn Đông .Người Việt.Việt Báo.Quán Văn

.TCCS .Việt Thức .Việt List .Việt Mỹ .Xây Dựng

.Phi Dũng .Hoa Vô Ưu.ChúngTa .Eurasia.

 CaliToday .NVR .Phê B́nh . TriThucVN

.Việt Luận .Nam Úc .Người Dân .Buddhism

.Tiền Phong .Xă Luận .VTV .HTV .Trí Thức

.Dân Trí .Tuổi Trẻ .Express .Tấm Gương

.Lao Động .Thanh Niên .Tiền Phong .MTG

.Echo .Sài G̣n .Luật Khoa .Văn Nghệ .SOTT

.ĐCS .Bắc Bộ Phủ .Ng.TDũng .Ba Sàm .CafeVN

.Văn Học .Điện Ảnh .VTC .Cục Lưu Trữ .SoHa

.ST/HTV .Thống Kê .Điều Ngự .VNM .B́nh Dân

.Đà Lạt * Vấn Đề * Kẻ Sĩ * Lịch Sử *.Trái Chiều

.Tác Phẩm * Khào  Cứu * Dịch Thuật * Tự Điển *