at Capitol.  June 19.1996

 

 

with Sen. JohnMc Cain

 

with Congressman Bob Barr

with General John K Singlaub

CNBC .Fox .FoxAtl .. CFR. CBS .CNN .VTV.

.WhiteHouse .NationalArchives .FedReBank

.Fed Register .Congr Record .History .CBO

.US Gov .CongRecord .C-SPAN .CFR .RedState

.VideosLibrary .NationalPriProject .Verge .Fee

.JudicialWatch .FRUS .WorldTribune .Slate

.Conspiracy .GloPolicy .Energy .CDP .Archive

.AkdartvInvestors .DeepState .ScieceDirect

.NatReview .Hill .Dailly .StateNation .WND

-RealClearPolitics .Zegnet .LawNews .NYPost

.SourceIntel .Intelnews .QZ .NewAme

.GloSec .GloIntel .GloResearch .GloPolitics

.Infowar .TownHall .Commieblaster .EXAMINER

.MediaBFCheck .FactReport .PolitiFact .IDEAL

.MediaCheck .Fact .Snopes .MediaMatters

.Diplomat .NEWSLINK .Newsweek .Salon

.OpenSecret .Sunlight .Pol Critique .

.N.W.Order .Illuminatti News.GlobalElite

.NewMax .CNS .DailyStorm .F.Policy .Whale

.Observe .Ame Progress .Fai .City .BusInsider 

.Guardian .Political Insider .Law .Media .Above

.SourWatch .Wikileaks .Federalist .Ramussen

.Online Books .BREIBART.INTERCEIPT.PRWatch

.AmFreePress .Politico .Atlantic .PBS .WSWS

.NPRadio .ForeignTrade .Brookings .WTimes

.FAS .Millenium .Investors .ZeroHedge .DailySign

.Propublica .Inter Investigate .Intelligent Media  

.Russia News .Tass Defense .Russia Militaty

.Scien&Tech .ACLU .Veteran .Gateway. DeepState

.Open Culture .Syndicate .Capital .Commodity

.DeepStateJournal .Create .Research .XinHua

.Nghiên Cứu QT .NCBiển Đông .Triết Chính Trị

.TVQG1 .TVQG .TVPG .BKVN .TVHoa Sen

.Ca Dao .HVCông Dân .HVNG .DấuHiệuThờiĐại

.BảoTàngLS.NghiênCứuLS .Nhân Quyền.Sài Gòn Báo

.Thời Đại.Văn Hiến .Sách Hiếm.Hợp Lưu  

.Sức Khỏe .Vatican .Catholic .TS KhoaHọc

.KH.TV .Đại Kỷ Nguyên .Tinh Hoa .Danh Ngôn

.Viễn Đông .Người Việt.Việt Báo.Quán Văn

.TCCS .Việt Thức .Việt List .Việt Mỹ .Xây Dựng

.Phi Dũng .Hoa Vô Ưu.ChúngTa .Eurasia.

 CaliToday .NVR .Phê Bình . TriThucVN

.Việt Luận .Nam Úc .Người Dân .Buddhism

.Tiền Phong .Xã Luận .VTV .HTV .Trí Thức

.Dân Trí .Tuổi Trẻ .Express .Tấm Gương

.Lao Động .Thanh Niên .Tiền Phong .MTG

.Echo .Sài Gòn .Luật Khoa .Văn Nghệ .SOTT

.ĐCS .Bắc Bộ Phủ .Ng.TDũng .Ba Sàm .CafeVN

.Văn Học .Điện Ảnh .VTC .Cục Lưu Trữ .SoHa

.ST/HTV .Thống Kê .Điều Ngự .VNM .Bình Dân

.Đà Lạt * Vấn Đề * Kẻ Sĩ * Lịch Sử *.Trái Chiều

.Tác Phẩm * Khào  Cứu * Dịch Thuật * Tự Điển *

THÁNG 09-2022

 

US DEBT CLOCK . WORLDOMETERS .TRÍ TUỆ MỸ

EPOCH - ĐKN - REALVOICE - JUSTNEWS - NEWSMAX - BREIBART - WARROOM - REDSTATE - PJMEDIA - EPV - REUTERS - AP - NTD - REPUBLIC - VIỆT NAM - BBC - VOA - RFI - RFA - HOUSE - TỬ VI - VTV - HTV - PLUTO - BLAZE - INTERNET - SONY - CHINA - SINHUA - FOXNATION - FOXNEWS - NBC - ESPN - SPORT - ABC- LEARNING - IMEDIA - NEWSLINK - WHITEHOUSE- CONGRESS - FED REGISTER - OAN - DIỄN ĐÀN - UPI - IRAN - DUTCH - FRANCE 24 - MOSCOW - INDIA - NEWSNOW  NEEDTOKNOW - REDVOICE - NEWSPUNCH - CDC - WHO - BLOOMBERG - WORLDTRIBUNE - WND - MSNBC- REALCLEAR

POPULIST PRESS - PBS - SCIENCE - HUMAN EVENT - REPUBLIC BRIEF - AWAKENER - TABLET - AMAC - LAW - WSWS

CONVERSATION - BALANCE - QUORA - FIREPOWER

 

   

NHẬN ĐỊNH - QUAN ĐIỂM

 

Bill Barr gọi vụ kiện Trump ở New York là 'việc làm chính trị' và chỉ ra một vấn đề lớn với vụ việc

 

bởi Kari Donovan

22 tháng 9 năm 2022

 

Ý KIẾN: Bài viết này có bình luận có thể phản ánh quan điểm của tác giả

Bill Barr, Cựu Bộ trưởng Tư pháp Hoa Kỳ, nói với Fox News rằng theo quan điểm của ông, vụ án dân sự do Bộ trưởng Tư pháp Bang Letitia James đứng đầu chống lại Tổng thống Donald J. Trump thay mặt cho bang New York là hoàn toàn rác rưởi.

Ông cũng nói rằng nó trông giống như một cuộc săn phù thủy từ một người cần thúc đẩy chiến dịch thất bại của mình bằng cách nhắm mục tiêu vào Trump, người mà bà hứa sẽ trừng phạt khi còn đương chức và vẫn chưa hoàn thành.

Barr nói với người dẫn chương trình Fox News, "cô ấy không có bằng chứng để coi đây là một vụ án hình sự, rõ ràng và cô ấy đang bao trùm việc lôi kéo những đứa trẻ trong độ tuổi trẻ em vào, và các khoản vay đã được trả và cô ấy có vẻ như đang thực hiện tốt lời hứa tranh cử. để hạ bệ Trump. Nó sẽ phản tác dụng với cô ấy và khiến anh ấy có cái nhìn thiện cảm ”.

ĐỒNG HỒ:

Người dẫn chương trình Fox News Sandra Smith: "Theo quan điểm của bạn về việc đây là một cú đánh chính trị, theo quan điểm của con trai, Donald Trump Jr., tweet thế này: 'đây là tất cả về chính trị, vũ khí hóa văn phòng của cô ấy để theo đuổi các đối thủ chính trị', nếu đó là trường hợp, cô ấy sẽ phải chịu trách nhiệm như thế nào? " pic.twitter.com/QIqY4Z9gyx

- Justin Baragona (@justinbaragona) ngày 21 tháng 9 năm 2022

“Cô ấy không có bằng chứng cho thấy bọn trẻ là một phần của việc này; đó là vấn đề rõ ràng nhất ở đây, ”Barr nói trong một đoạn dài 8 phút. phỏng vấn trong tuần này.

“Điều này, đối với tôi, trông giống như tiếp cận quá mức, mà tôi nghĩ sẽ kết thúc phản tác dụng đối với họ vì tôi nghĩ nó sẽ khiến mọi người thông cảm cho Trump, đây là một ví dụ khác về việc mọi người đổ dồn vì hội chứng rối loạn Trump, chính là điều này. Barr nói với Fox News.

Barr được tham gia bởi Eric Trump, con trai lớn thứ hai của Donald J. Trump, người đã đăng một video tổng hợp nhiều lời hứa tranh cử của James để 'lấy Trump' làm bằng chứng rằng cô ấy thực tế đang chính trị hóa văn phòng của mình để theo đuổi chính trị của mình phản đối.

Không phải là một "cuộc săn phù thủy ?!" Thật là một trò đùa… pic.twitter.com/dzuGaW9vNy

- Eric Trump (@EricTrump) ngày 21 tháng 9 năm 2022

James đã công bố vụ kiện hôm thứ Tư, nói rằng cô đang kiện Trump và ba đứa trẻ trưởng thành và đòi bồi thường 250 triệu đô la vì 'các hành vi gian lận dai dẳng' để định giá quá cao 200 tài sản khác nhau trong báo cáo tài chính.

Đơn kiện nói rằng Don Jr., Ivanka và Eric Trump 'cố ý tham gia' vào kế hoạch với tư cách là phó chủ tịch điều hành, những người đã được thông báo tóm tắt về hoạt động của công ty và đó là nơi Barr thực sự phản đối khi nói rằng "Thật khó để tôi không kết luận đó là một chính trị trúng tuyển. ”

Barr tiếp tục cáo buộc James 'nhắm mục tiêu' Trump.

“Có vẻ như mục tiêu của cô ấy là cấm bất kỳ ai có họ Trump từng làm việc cho tổ chức Trump một lần nữa, phải không?” một người dẫn chương trình tin tức của Fox đã nói với Barr. “Có vẻ như mục tiêu của cô ấy là trốn tránh việc kinh doanh của gia đình. Bạn nghĩ gì về những gì cô ấy đang làm? "

“Đối với tôi, không thể không kết luận rằng đó là một công việc chính trị bị ảnh hưởng, và đây là một phụ nữ vận động tranh cử lần đầu tiên nói rằng, hãy theo đuổi Trump, điều mà tôi nghĩ là một sự lạm dụng chức vụ to lớn để săn đầu người, và nhắm mục tiêu cá nhân.

Vì vậy, tôi nghĩ cô ấy đang nhắm vào Trump. Và đây là sau ba năm một vụ kiện dân sự, trọng tâm là khi tổ chức Trump nên vay tiền và sau đó cá nhân đảm bảo các khoản vay đó, và sự ủng hộ cho điều đó là cô ấy tuyên bố rằng ông đã thổi phồng tài sản của mình trên báo cáo tài chính của mình, tôi 'Tôi thậm chí không chắc cô ấy có một trường hợp tốt chống lại chính Trump, "Barr nói. .

“Nhưng điều cuối cùng thuyết phục tôi rằng đây là một công việc mang tính chất chính trị là khi cô ấy cố gắng lôi kéo bọn trẻ vào đó. Đúng, họ có vai trò trong công việc kinh doanh, nhưng đây là báo cáo tài chính cá nhân của anh ấy. Nó được chuẩn bị bởi các công ty kế toán CFO đã tham gia vào nó. Những đứa trẻ sẽ không biết chi tiết về điều đó hoặc chúng được mong đợi trong thế giới thực để tự mình thẩm định ở đó.

Tôi không nghĩ nó sẽ đi xa hơn.

Đây là những Khoản đầu tư thành công và các ngân hàng đã được hoàn vốn.

Đôi khi mọi người có thể đang tiến hành các cuộc điều tra hợp pháp về một số hành động của Trump. Nhưng đây không phải là một trong số họ. Và đơn giản là sự thật là có rất nhiều con dao dài đối với họ và mọi người có xu hướng nhắm vào anh ta một cách bất công và áp dụng các tiêu chuẩn công lý khác nhau, và khi điều đó xảy ra, tôi nghĩ nó phải được gọi ra, ”Barr nói.

Tổng thống Trump đã đăng trên Truth Social rằng vụ việc là “một Cuộc săn phù thủy khác của một bộ trưởng tư pháp, phân biệt chủng tộc, Leticia James, hầu như không nhận được sự ủng hộ từ công chúng và hiện đang chống lại ứng cử viên Luật và Trật tự AG, rất được kính trọng, Michael Henry. ”

Trump đã viết rằng ông không bao giờ nghĩ rằng trường hợp này sẽ được đưa ra cho đến khi ông thấy những con số thăm dò thực sự tồi tệ. “Cô ấy là một kẻ gian lận trong chiến dịch tranh cử trên nền tảng get-Trump. Mặc dù thực tế rằng thành phố là một trong những thảm họa tội phạm và giết người của thế giới dưới sự theo dõi của cô ấy, ”Trump nói.

“Bây giờ cô ấy đã dành rất nhiều thời gian cho việc này, vì vậy tôi cho rằng trường hợp này không phải do bất kỳ con số thăm dò nào gần đây, mà là cô ấy đang tranh cử lại, và đây sẽ là một quả mận lớn để cô ấy ra ngoài và nhận được. Trump, ”một người dẫn chương trình Fox News nói với Barr.

"Đúng rồi. Và bạn biết đấy, cô ấy đã nói lời đầu tiên rằng lời hứa trong chiến dịch chính của cô ấy đang bị hạ gục và sẽ theo đuổi Trump, đó là một điều kinh khủng đối với một người thực thi pháp luật đang tranh cử một nhân viên thực thi pháp luật để nói và hành động. Đó là sự lạm dụng lớn nhất mà ai đó ở vị trí đó có thể mắc phải là theo dõi mọi người hơn là phát hiện tội phạm và sau đó điều tra tội phạm.

Sắp có các đợt khóa khí hậu vĩnh viễn?

 

bởi Kari Donovan

 Ngày 21 tháng 9 năm 2022

Ý KIẾN: Bài viết này có bình luận có thể phản ánh quan điểm của tác giả

Sự tái lập vĩ đại của tự do và tự do đang diễn ra trên khắp thế giới, hứa hẹn làm suy giảm đáng kể quyền của mọi người được sống cuộc sống của chính họ và tìm kiếm con đường tinh thần đã chọn của họ khi giới tinh hoa toàn cầu đặt ra về việc xác định các quy tắc mới mà tất cả những người nhỏ bé của chúng ta sẽ được phép cùng tồn tại trên hành tinh này với họ.

Hãy sẵn sàng cho nhiều lần khóa cửa hơn - phương tiện truyền thông độc lập đang rung chuông và cảnh báo mọi người.

Dưới lớp áo choàng là những 'nhà nhân đạo' vĩ đại và ẩn sau ý tưởng rằng họ quan tâm đến mọi người, cánh tả và tất cả tay sai của họ đang sử dụng mọi nguồn lực mà họ có thể thu thập được để nghĩ ra và lên kế hoạch kiểm soát và thống trị những người tự do còn lại của thế giới, và họ đã để ý đến Hợp chủng quốc Hoa Kỳ- không nghi ngờ gì nữa.

Sau nhiều tháng liên tục bị khóa cửa do COVID và ngay cả sau khi đảng Dân chủ Joe Biden đưa ra thông báo rằng “đại dịch đã kết thúc”, giới thượng lưu trên thế giới vẫn tiếp tục quyết định rằng mọi người sẽ bị nhốt trong nhà và khóa cửa. xuống vì 'thay đổi khí hậu' - thứ mà họ đã vũ khí hóa để tấn công nhân loại và cướp đi quyền tự do của họ.

Đại dịch đã kết thúc:

TUY NHIÊN: “Nếu“ đại dịch đã qua ”, như Biden nói, thì tất cả các quyền hạn khẩn cấp của Tổng thống được dự đoán về một trận đại dịch, tất cả các quyền hạn của COVID vax, quyền hạn khẩn cấp của mọi thống đốc, Ủy quyền Sử dụng Khẩn cấp và Đạo luật PREP đều phải vô hiệu vào ngày mai. ”

Họ sẽ không trả lại những quyền lực liên bang đó.

Vì vậy, bây giờ họ đang có lý do tiếp theo để bỏ tù chúng tôi - thời tiết:

Do nhận được sự ủng hộ của các cử tri trung bình của Đảng Dân chủ, các quốc gia có khí hậu đã tích lũy được sự kiểm soát của chính phủ và thẩm quyền để hành động theo ý họ. Vì vậy, nếu điều này làm bạn khó chịu - hãy cảm ơn một cử tri Đảng Dân chủ.

“Cũng chính những người đã tạo ra một 'đại dịch' sức khỏe toàn cầu và sau đó nói với mọi người rằng sẽ mất 15 ngày để làm phẳng đường cong đang quay trở lại với một trò lừa đảo mới: khóa khí hậu ... Khóa khí hậu vĩnh viễn ...", We Love Trump đưa tin trong tuần này.

Biên tập viên cấp cao Jack Posobiec của Human Events đang gióng lên hồi chuông cảnh báo về nỗ lực mới nhất của Diễn đàn Kinh tế Thế giới nhằm bắt đầu khóa cửa vĩnh viễn.

Chúng ta đã thấy những ý tưởng này đang hoạt động trên khắp đại dương ở Châu Âu - một lục địa đã bị phá hủy triệt để qua tư duy cánh tả 'hiện đại' hết lần này đến lần khác.

Châu Âu đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng năng lượng chưa từng có vì tầng lớp chính trị của họ đã quyết định chọc tức con gấu - con gấu đã cung cấp toàn bộ năng lượng cho họ.

Thay vì thực sự thừa nhận lỗi và sửa chữa các chính sách tai hại của họ bằng cách tìm kiếm một loại năng lượng độc lập nào đó, họ đang khuyến khích mọi người sử dụng 'ít hơn một chút', và như mọi khi nó là 'vì lợi ích của xã hội'.

Chúng tôi đang chứng kiến ​​điều gì đó tương tự xảy ra ở California…

Lời khuyên của tôi? Không tuân thủ — không bao giờ tuân thủ người bệnh tâm thần. Đừng giảm nhiệt, đừng từ bỏ chiếc xe của bạn và đừng chỉ lái xe vào những ngày nhất định.

Chúng ta không thể để cho 70% dân số bị lo lắng, trầm cảm, 70% dùng liều lượng thuốc cho chúng ta biết phải làm gì; chúng ta không thể để các tù nhân điều hành trại tị nạn.

Nếu bạn nghe thấy tiếng nhìn trộm của bất kỳ ai trong số những người này, hãy bảo họ đặt một chiếc tất vào đó. Trừ khi chúng hỗ trợ năng lượng nguyên tử, chúng không có giá trị gì để nói — cũng đừng khách sáo về điều đó.

Diễn đàn Kinh tế Thế giới tự nó bất lực. Nó chỉ gây ra sự chao đảo bởi vì một lượng lớn dân số bị bệnh tâm thần và những kẻ hèn nhát.

Không có gì sai khi cảm thấy sợ hãi hoặc sợ hãi, nhưng để nỗi sợ hãi thống trị tất cả các khía cạnh quan trọng của một người là sự hèn nhát, chúng tôi đã thấy điều đó với Covid và chúng tôi đang nhìn nhận điều đó bằng 'khoa học' khí hậu.

Đừng 'khoan dung'. Khoan dung không phải là một đức tính - đó chính là điều đã đưa chúng ta đến đây:

BẬT MÍ: Davos tung ra đợt khuyến khích mới cho chế độ khóa vĩnh viễn "thay đổi khí hậu": "Khóa máy không dành cho họ, khóa máy dành cho BẠN."

Và The Hill đã báo cáo vào đầu năm nay:

Đây không phải là một giấc mơ gây sốt của cánh hữu. Những lời kêu gọi về các biện pháp khắc nghiệt của chính phủ nhân danh cứu vãn môi trường đã được các tổ chức và nhân vật có tầm ảnh hưởng nói.

Vào tháng 11 năm 2020, Hội Chữ thập đỏ tuyên bố rằng biến đổi khí hậu là một mối đe dọa lớn hơn COVID và cần được đối mặt với “mức độ khẩn cấp tương tự”.

Bill Gates gần đây đã yêu cầu các biện pháp mạnh mẽ để ngăn chặn biến đổi khí hậu, cho rằng nó sẽ còn tồi tệ hơn cả đại dịch.

Tờ New York Post đưa tin:

Khi tuyên bố rằng chúng ta đang ở trong một cuộc khủng hoảng chưa từng có, chúng ta không chỉ bóp méo sự hiểu biết đúng đắn về khả năng công nghệ mà còn cả quan điểm đạo đức của chúng ta.

Hãy suy ngẫm về câu hỏi tu từ này, được đặt ra bởi một nhà báo chuyên mục tại The Hill: “Liệu cuối cùng, biến đổi khí hậu có thể khiến Trung Quốc trở thành một quốc gia ngoài vòng pháp luật toàn cầu không?”

Vì vậy, không phải các trại tập trung đã làm điều đó. Hay cuộc thanh trừng sắc tộc. Hay là nô lệ lao động. Hay những thập kỷ kinh tế khốn cùng do chủ nghĩa tập thể gây ra và sự kiểm soát độc tài. Hoặc sự kiểm duyệt của nhà nước. Đó là sự vi phạm của Bắc Kinh đối với Hiệp định Paris.

Các dấu hiệu cảnh báo ở đó, giới tinh hoa đang tiến hành tấn công, và họ làm điều đó với sự cho phép của những người tiếp tục bầu những người này vào quyền lực.

Mô hình Meltdown của Martha

Bởi Victor Davis Hanson 22 tháng 9 năm 2022

Mô hình Meltdown của MarthaAP

Martha's Vineyard đã được báo chí đưa tin.

 

Cộng đồng khu nghỉ mát tony rất thích hỗ trợ và an ủi những người nhập cư không có giấy tờ, những người đã bay đến từ Florida nên họ đã ôm họ - trong tất cả 48 giờ.

Thật kỳ lạ, phe Cánh tả trở nên bình thường khi các thống đốc bang đỏ - những bang mà hai năm qua ngập trong nước với khoảng 3 triệu người nhập cảnh trái phép - cuối cùng đã quyết định phổ biến những công việc chào đón giữa các cộng đồng bang xanh giàu có.

Đó là một sự phù hợp tự nhiên.

Morgan Ortagus: Tường thuật rằng các Thạc sĩ, Vance & Oz là những ứng cử viên yếu kém là sai, họ sẽ bất chấp điều đó trong đêm bầu cử

Thị trưởng Karl đến NYC của ABC Adams: Chính sách thành phố Sanctuary có thu hút thêm người vượt biên?

Charlamagne tha God: DeSantis "Thiên tài" vì vạch trần thói đạo đức giả của đảng viên Dân chủ

Hầu hết, như Washington, DC và New York, đã được ghi nhận là các khu vực pháp lý thành phố tôn nghiêm. Nói một cách trừu tượng, họ tán thành những biên giới rộng mở và tán dương sự đa dạng - từ sự thanh bình của hàng ngàn dặm.

Sự náo động tại Martha's Vineyard đã thúc đẩy hệ thống phân cấp của đảng Dân chủ phải giải thích. Tại sao trước đó chính phủ không phản đối các chuyến bay đêm của chính phủ liên bang của hàng chục ngàn người vượt biên tới các cộng đồng tiểu bang đỏ đã phản đối nhập cư bất hợp pháp?

Và tại sao phải tức giận với các thống đốc, những người chỉ mô phỏng chính sách đó bằng cách bay theo 50 người mới đến - trong ánh sáng ban ngày - đến một khu nghỉ dưỡng tôn nghiêm giàu có hơn và có tư tưởng tự do?

Thống đốc bang Florida Ron DeSantis đã cho địa điểm nghỉ dưỡng gần như toàn người da trắng, giàu có một cơ hội để kết hợp những lời nói cao quý với những hành động thậm chí còn tồi tệ hơn. Nhưng đáp lại, 1% hét lên rằng cộng đồng nhỏ của họ không thể đối phó với chỉ 50 người mới đến.

Cho đến nay, các khu vực giàu có tiến bộ ở Malibu, Aspen và Napa vẫn chưa tăng cường để giảm bớt "gánh nặng" đặt lên vai những người anh em Martha's Vineyard của họ.

Họ nên đặt câu hỏi làm thế nào để một Yuma hay El Paso nghèo có thể duy trì hàng trăm nghìn người vượt biên trái phép vào cộng đồng của họ - một khi Joe Biden khiến luật nhập cư liên bang trở nên vô hiệu?

Biệt thự nghỉ dưỡng Martha's Vineyard của Obamas hiện đang bị bỏ trống, cũng như hầu hết các bất động sản của những người hàng xóm của ông. Khu đất rộng lớn và rộng lớn của họ vẫn có thể trở thành trung tâm lý tưởng cho hàng trăm người nhập cư đến cắm trại.

Hầu như tất cả những người đến chắc chắn sẽ thích điền trang, phong cảnh và quang cảnh của Obama hơn là chen chúc giữa những người nghèo khó ở biên giới.

Nơi tôi sống ở phía nam Quận Fresno, California, thường là nơi không dành cho những người đến mà không có giấy tờ tùy thân, các cộng đồng dễ tiếp thu cố gắng hết sức để tạo không gian cho người nhập cư.

Trên đại lộ của tôi, các trang trại nhỏ hiện được cho thuê cho các chủ nhà, những người thường quản lý để chứa 20 hoặc 30 người nhập cư trên các lô đất nhỏ của họ.

Trên thực tế, hầu hết tất cả các trang trại trong khu vực của tôi đều được bao quanh bởi xe kéo, lán và nhà kho nơi hàng trăm người không có giấy tờ sinh sống - trước sự thờ ơ hoàn toàn của nhà nước và sự bỏ mặc hoàn toàn của giới thượng lưu cánh tả của California.

Thay vào đó, đức tính ưu tú sống theo chủ nghĩa phân biệt chủng tộc của chúng ta báo hiệu rằng tội phạm gia tăng, băng đảng, buôn lậu ma túy, mại dâm và buôn bán trẻ em không đi kèm với biên giới rộng mở.

Từ kinh nghiệm cá nhân, tôi có thể chứng thực rằng nhiều người đã thấy khác.

Nhưng, công bằng mà nói, Martha's Vineyard có thể đóng vai trò như một trạm dừng chân thường xuyên cho những người vượt biên. Bằng cách đó, nó có thể đưa ra một đánh giá dài hạn không được quan tâm hơn về tác động của nhập cư bất hợp pháp đối với các dịch vụ xã hội và cộng đồng của Hoa Kỳ.

Vineyard cũng có thể cung cấp cho quốc gia một trường hợp thử nghiệm để xác định xem liệu sự hoảng loạn điên cuồng của đặc quyền của họ có tiết lộ sự phân biệt chủng tộc và khuôn mẫu bài ngoại của họ hay không - hoặc nếu đó là tất cả những phản ứng quá dễ hiểu đối với các chính sách mở biên giới mang tính định hướng chính trị, liều lĩnh và vô nhân đạo của Quản trị Biden.

Ý tưởng mới này về việc chuyển hướng những người nhập cư không có giấy tờ từ các cộng đồng đầm lầy ở biên giới đến các thành phố giàu có được hỗ trợ nhiều hơn cũng có thể đóng vai trò là một mô hình đạo đức cho tất cả chúng ta về nhiều vấn đề khác.

Đối với những người phản đối việc thiết lập khu đất dành cho người vô gia cư ở xa các công viên và khu trung tâm đô thị, thay vào đó, họ có thể cung cấp sân riêng để giúp giảm bớt gánh nặng cho toàn bộ cộng đồng?

Đối với những người chế nhạo hiệu quả của các bức tường biên giới, liệu họ có thề không dựng những bức tường xung quanh dinh thự của mình không?

Đối với những người chê bai dấu chân carbon không đáng kể của tầng lớp tiêu dùng, liệu họ có thể cam kết không bay bằng máy bay phản lực tư nhân cho đến khi biến đổi khí hậu thảm khốc giảm bớt?

Đối với những người tin rằng khí tự nhiên là nhiên liệu quá cacbon hóa để tạo ra điện hoặc làm ấm ngôi nhà, họ có thể cam kết không làm nóng bể bơi hoặc hạ nhiệt nhà của họ xuống dưới 78 độ không?

Đối với những người ủng hộ việc hạ bệ cảnh sát và xác minh một loạt các tội nhẹ và trọng tội trước đây, liệu họ có thể làm nổi bật sự an toàn và an ninh tiếp theo bằng cách không thuê nhân viên bảo vệ tư nhân không?

Đối với những người kêu gọi kiểm soát súng rộng rãi và chê bai sự phổ biến của súng ngắn, họ có thể cam kết không thuê các chi tiết an ninh có vũ trang không?

Đối với những người cảm thấy rằng các trường bán công làm suy yếu các trường công nhiều như các giảng viên công đoàn trao quyền cho họ, họ có thể tránh xa các trường dự bị tư nhân không?

Trải nghiệm Martha's Vineyard đánh dấu một cơ hội duy nhất cho chủ nghĩa tiến bộ lưỡng đỉnh hiện đại.

Hãy xem đó là một khoảnh khắc có thể dạy được mang tính bước ngoặt để chứng minh với quốc gia rằng các lý thuyết ồn ào của phe cánh tả và chương trình nghị sự của phe cánh tả chỉ phản ánh - thay vì mâu thuẫn - những trải nghiệm cụ thể và sống tốt trước đây của họ.

(C) 2022 Tribune Content Agency, LLC.

 

Victor Davis Hanson là Nghiên cứu viên cấp cao của Martin và Illie Anderson tại Viện Hoover và gần đây nhất là tác giả của The Case for Trump . Bạn có thể liên hệ với anh ấy bằng cách gửi email tới author@victorhanson.com

Tòa án tối cao AZ đưa ra phán quyết quan trọng về biện pháp bỏ phiếu ảnh hưởng đến tiền bạc đen tối trong chính trị

bởi Kari Donovan

 Ngày 21 tháng 9 năm 2022

Những cơn giận dữ vẫn đang diễn ra về khái niệm minh bạch trong ảnh hưởng của cuộc bầu cử khi bang Arizona thúc đẩy ban hành đạo luật có tiêu đề - Đạo luật về Quyền được biết của cử tri - sẽ yêu cầu các nhà tài trợ chính trị ẩn danh, tiền bạc phải tiết lộ cho công chúng tên pháp lý của họ và họ quyên góp bao nhiêu cho những nỗ lực gây ảnh hưởng đến các chiến dịch và cuộc bầu cử.

 

“ Các cử tri Arizona vừa tiến thêm một bước nữa để tìm ra ai đang cố gắng mua các cuộc bầu cử của chúng tôi. Một thẩm phán của Tòa án Thượng thẩm Quận Maricopa đã bác bỏ lời kêu gọi của đám đông tham tiền đen tối nhằm chặn Đạo luật Quyền được Biết của Cử tri từ cuộc bỏ phiếu vào tháng 11, ”Laurie Roberts, người phụ trách chuyên mục của Cộng hòa Arizona, báo cáo về bản cập nhật gần đây.

“Điểm một cho Sunshine. Các cử tri Arizona vừa tiến thêm một bước nữa để tìm ra ai đang cố gắng mua các cuộc bầu cử của chúng tôi.

Một thẩm phán Tòa án Thượng thẩm Quận Maricopa hôm thứ Tư đã bác bỏ lời cầu xin của đám đông “tiền bạc đen tối” để giữ chúng tôi  trong bóng tối .

Thẩm phán Joseph Mikitish đã không mua bất kỳ lập luận baloney giả mạo nào nhằm từ chối các cử tri có quyền quyết định liệu các nhà tài trợ có túi tiền sâu có thể bí mật tài trợ cho các chiến dịch để được lựa chọn của họ được bầu để điều hành bang này hay không, ”Roberts báo cáo.

Tòa án tối cao Arizona gần đây đã ra phán quyết rằng “Đạo luật về quyền được biết của cử tri” sẽ xuất hiện trên lá phiếu vào tháng 11 này, bất chấp sự phản đối mạnh mẽ của đảng Dân chủ tự do cánh tả, theo báo cáo của các phương tiện truyền thông.

“Đạo luật sẽ yêu cầu bất kỳ tổ chức nào chi hơn 50.000 đô la cho một cuộc bầu cử toàn tiểu bang hoặc 25.000 đô la cho một chiến dịch địa phương để tiết lộ tên của những cá nhân đã đóng góp từ 5.000 đô la trở lên. Những người phản đối sáng kiến ​​này đã thách thức hành động này tại tòa án, cho rằng một số chữ ký được thu thập bởi những người lưu hành đơn yêu cầu phải bị loại vì những người lưu hành không đủ tiêu chuẩn hợp lệ với Ngoại trưởng Mỹ, ”Fox Business đưa tin.

Tòa án đã phán quyết quy trình đăng ký "ngăn cản việc tuân thủ quy chế" và đồng ý với phán quyết của tòa cấp dưới là không loại bỏ bất kỳ chữ ký nào.

Đạo luật Quyền được Biết của Cử tri phần lớn do Terry Goddard, cựu thị trưởng đảng Dân chủ của Phoenix và Tổng chưởng lý Arizona, lãnh đạo.

“Đạo luật Quyền được biết của Cử tri này đảm bảo cho mọi cử tri Arizona quyền được biết ai đang cố gắng gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử ở Arizona bằng cách sử dụng các phương tiện liên lạc công cộng, trả phí”, đơn đăng ký sáng kiến ​​bỏ phiếu viết. “Những người đóng góp lớn sẽ không còn được phép ẩn mình sau những tập đoàn tiền bạc đen tối nữa”.

“Cuối tháng trước, Tòa án Tối cao Arizona đã hủy bỏ một sáng kiến ​​bỏ phiếu được đề xuất mà nếu được cử tri chấp thuận, sẽ thu hồi một số đạo luật về tính toàn vẹn bầu cử được thông qua bởi cơ quan lập pháp bang do GOP kiểm soát,” Martin Walsh báo cáo cho Conservative Brief.

“Đề xuất có tiêu đề 210, sáng kiến ​​bỏ phiếu hiện đã thất bại có khả năng sửa đổi hoàn toàn luật bầu cử của Arizona, một số trong số đó mà cơ quan lập pháp bang đã thông qua gần đây. Đề xuất dài 26 trang này rất giống với HR 1 của liên bang, đạo luật được đưa ra trước đó bởi các đảng viên Dân chủ trong quốc hội sẽ dẫn đến một cuộc bầu cử liên bang, ”The Federalist đưa tin.

Cơ quan này nói thêm: “Trong số những thay đổi được đề xuất đối với luật bầu cử Arizona là đăng ký cử tri cùng ngày, bãi bỏ 'lệnh cấm thu thập phiếu bầu của Arizona' và 'đăng ký cử tri với giấy tờ tùy thân tối thiểu, chẳng hạn như cuống phiếu lương." Các điều khoản khác trong sáng kiến ​​sẽ loại bỏ "những đại cử tri không chọn tổng thống được lựa chọn bởi cuộc bầu cử tổng thống của Arizona," loại bỏ "yêu cầu cư trú 30 ngày để bỏ phiếu, và khiến" việc hủy đăng ký cử tri của những cử tri không hoạt động trở nên khó khăn hơn , 'trong số những người khác. "

Năm ngoái, cơ quan lập pháp Arizona đã thông qua luật "yêu cầu tiểu bang loại bỏ những cử tri không thường xuyên khỏi Danh sách Bỏ phiếu Sớm Thường trực của tiểu bang, biến nó thành một danh sách bỏ phiếu sớm 'tích cực'." “Thống đốc GOP Doug Ducey cũng đã ký một dự luật vào đầu năm nay yêu cầu cử tri cung cấp bằng chứng về quyền công dân để bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử liên bang, vốn là đối tượng của vụ kiện Arizona của Bộ Tư pháp Biden,” Walsh viết.

Theo hãng tin AP, quyết định của Tòa án tối cao tiểu bang “giữ nguyên phán quyết của tòa án cấp dưới được đưa ra vài giờ trước đó, trong đó Thẩm phán Tòa án cấp cao quận Maricopa Joseph Mikitish đã từ chối hàng nghìn chữ ký và cho biết sáng kiến ​​này đã thiếu 1.458 chữ ký so với 238.000 chữ ký cần thiết để đủ điều kiện cho phiếu."

“Phán quyết hôm thứ Sáu của thẩm phán đã đảo ngược quyết định của chính ông ấy so với một ngày trước đó sau khi Tòa án Tối cao yêu cầu ông ấy giải thích cách ông ấy kết luận rằng sáng kiến ​​có đủ chữ ký hợp lệ để đủ điều kiện,” báo cáo của AP cho biết. “Khi thẩm phán duy trì biện pháp một ngày trước đó, [Chánh án Robert] Brutinel đã từ chối chấp nhận nó, nói rằng [tòa án] không thể xác định chính xác bằng cách nào Mikitish đưa ra quyết định rằng những người ủng hộ đã thu thập đủ chữ ký hợp lệ cho biện pháp. xuất hiện trên lá phiếu của tháng Mười Một. ”

Câu lạc bộ Doanh nghiệp Tự do Arizona hoan nghênh phán quyết, nói rằng nó “minh chứng cho những gì chúng ta đã biết: sáng kiến ​​bầu cử Tự do và Công bằng cấp tiến thiếu đủ chữ ký hợp pháp để đủ điều kiện cho lá phiếu.” “Phía bên kia cũng biết điều đó, và đó là lý do tại sao luật sư của họ cố gắng yêu cầu tòa án áp dụng một phương pháp gian lận để tính toán số chữ ký hợp lệ cuối cùng sẽ đưa biện pháp bị loại của họ vào lá phiếu,” họ nói thêm trong một tuyên bố.

Hạt Pennsylvania kiện Hệ thống bỏ phiếu thống trị cho 'Tập lệnh Python trái phép' và 'Địa chỉ IP nước ngoài'

bởi Kari Donovan

 22 tháng 9 năm 2022

Các hệ thống bỏ phiếu của Dominion phải đối mặt với một vụ kiện lớn được đệ trình vào sáng thứ Tư, tập trung vào các cáo buộc vi phạm hợp đồng của nhóm, vấn đề chứng nhận, vấn đề kết nối, cơ sở dữ liệu và tập lệnh nước ngoài bị cáo buộc đã được tìm thấy trên các hệ thống lập bảng nhiều cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ.

Một số chủ đề quan tâm đối với các nhà hoạt động bầu cử, những người đã tập hợp để thay thế các cỗ máy Dominion, vẫn là: kết nối internet, các biện pháp bảo mật lỗi thời, khả năng truy cập từ xa và USB ngẫu nhiên được lắp vào.

Các chi tiết của vụ kiện sẽ đáng báo động vì nó xuất phát từ tình trạng chiến trường là trung tâm của nhiều cuộc tranh cãi về cuộc bầu cử năm 2020.

“Hạt Pennsylvania kiện Hệ thống bỏ phiếu thống trị vì 'Tập lệnh Python trái phép' và 'Địa chỉ IP nước ngoài'. Fulton County PA đã đệ đơn kiện Dominion Voting Systems vào sáng nay vì “vi phạm hợp đồng”, một người đăng có tên KanekoaTheGreat đưa tin trong một bản tin.

Theo đơn kiện, quận nói rằng họ đã "nhận thức được những bất thường nghiêm trọng" với Hệ thống bỏ phiếu Dominion trong cuộc bầu cử năm 2020 sau khi không thể đối chiếu "dữ liệu cử tri với số phiếu thực sự được chọn và kiểm đếm".

Một cuộc điều tra của Wake Technology Services ở West Chester, Pa. Vào máy móc theo yêu cầu của quận vào tháng 2 năm 2021 đã phát hiện ra nhiều vấn đề nghiêm trọng với máy móc.

Chúng bao gồm các lỗi quét phiếu bầu và các công cụ cơ sở dữ liệu không được chứng nhận được cài đặt trên hệ thống.

Phòng thí nghiệm pháp y Speckin có trụ sở tại Lansing, Michigan, được giữ lại để thu thập hình ảnh pháp y của sáu ổ cứng ở Fulton County, Pennsylvania vào ngày 13-14 tháng 7 năm 2022.

Công ty pháp y tư nhân, với "các giám định viên đã trình bày lời khai ở hơn 30 tiểu bang", đã đưa ra một báo cáo do quận ủy nhiệm vào ngày 15 tháng 9 năm 2022, trong đó tiết lộ "một số thiếu sót" mâu thuẫn trực tiếp với "các điều khoản và điều kiện hợp đồng" được cung cấp cho Quận Fulton bởi Hệ thống bỏ phiếu thống trị.

Báo cáo cáo buộc rằng các tệp nhật ký của Fulton County hiển thị “địa chỉ IP bên ngoài” nằm ở Quebec, Canada và “tập lệnh python” trái phép đã được cài đặt sau ngày chứng nhận.

Hơn nữa, bản vá bảo mật của hệ thống vẫn chưa được cập nhật kể từ ngày 10 tháng 4 năm 2019 và tên người dùng và mật khẩu mặc định vẫn chưa được thay đổi kể từ thời điểm cài đặt.

Báo cáo cho biết, “Tập lệnh python này có thể khai thác và tạo ra bất kỳ lỗ hổng nào bao gồm quyền truy cập từ bên ngoài vào hệ thống, xuất dữ liệu của các bảng hoặc giới thiệu các số liệu khác không thuộc hoặc được quy trình chứng nhận cho phép.”

Hơn nữa, “địa chỉ IP bên ngoài” này được tìm thấy trên cùng một máy trạm phân xử có chứa “tập lệnh python sau chứng nhận”.

Phần lớn bằng chứng được tiết lộ là kết quả của một phân tích và báo cáo do Erick Speckin đưa ra. Gateway Pundit đã báo cáo về nghiên cứu của Speckin tại một hạt PA khác vào đầu tuần này.

Từ vụ kiện: 46. Vào hoặc sau tháng 11 năm 2020, Quận Fulton đã biết về những bất thường nghiêm trọng trong Hệ thống bỏ phiếu thống trị do sự thiếu chính xác và / hoặc không thể đối chiếu dữ liệu cử tri với số phiếu thực sự được chọn và kiểm đếm, tức là được Hệ thống ở Quận Fulton lập bảng.

47. Vào hoặc sau tháng 11 năm 2020, Fulton County đã biết về một số yếu tố và khía cạnh nhất định của Hệ thống bỏ phiếu thống trị không đáp ứng “điều kiện” để được chứng nhận được quy định trong báo cáo chứng nhận tháng 1 năm 2019 / tháng 2 năm 2019

49. Ngoài ra, Quận Fulton đã được thông báo về những bất thường và vấn đề bổ sung trong hệ thống “bỏ phiếu” của Dominion thông qua một báo cáo chuyên gia do J. Alex Halderman viết vào tháng 7 năm 2021 (EXHIBIT C, Tuyên bố Halderman, ngày 21 tháng 9 năm 2021).

50. Trong tuyên bố của mình, Halderman đã mô tả nhiều lỗ hổng bảo mật trong phần mềm ICX của Dominion, bao gồm các lỗ hổng cho phép những kẻ tấn công cài đặt phần mềm độc hại trên ICX, với quyền truy cập tạm thời hoặc vật lý (chẳng hạn như của cử tri tại các điểm bỏ phiếu) hoặc từ xa từ cuộc bầu cử hệ thống quản lý. LỤC C

52. Tại thời điểm báo cáo đó, tác giả mô tả rằng những lỗ hổng này vẫn còn tồn tại và có thể được giảm thiểu, nhưng việc giảm thiểu như vậy sẽ “mất nhiều tháng để Dominion đánh giá các vấn đề, phát triển các bản cập nhật phần mềm đáp ứng, kiểm tra chúng, đạt được bất kỳ phê duyệt cần thiết nào từ EAC và các cơ quan cấp chứng chỉ cấp tiểu bang, và phân phối phần mềm mới…. ”

54. Báo cáo cũng lưu ý rằng ICX được thiết lập để được sử dụng vào năm 2022 ở ít nhất 16 bang, bao gồm cả Pennsylvania, với những lỗ hổng và lỗi này vẫn còn.

57.

c. Đã có các công cụ cơ sở dữ liệu không được chứng nhận được cài đặt trên Hệ thống bỏ phiếu Dominion;

d. Đã có những thay đổi được thực hiện đối với EMS ba tuần trước cuộc bầu cử năm 2020; và

e. Thiếu sự kiểm tra của L&A của khối thịnh vượng chung đối với Hệ thống bỏ phiếu Dominion.

66.… vào ngày 15 tháng 9 năm 2022, một báo cáo được ủy quyền đã tiết lộ một số thiếu sót và thiếu thông tin và dữ liệu liên quan trực tiếp và mâu thuẫn với các điều khoản, điều kiện, lời hứa và bảo đảm theo hợp đồng mà Dominion cung cấp cho Quận Fulton trong Thỏa thuận và các điều kiện bắt buộc để được chứng nhận trong Báo cáo Chứng nhận Dominion.

69. Báo cáo tháng 9 cho thấy ổ cứng USB bên ngoài đã được cắm vào máy nhiều lần và không có danh sách các ổ đĩa ngoài được phê duyệt đã biết có thể đã được sử dụng hoặc lắp vào máy. Về vấn đề này, báo cáo kết luận rằng không có cách nào để xác định liệu các ổ đĩa trái phép này có xâm phạm dữ liệu hoặc hệ thống ở mức độ nào và ở mức độ nào. Và còn rất nhiều nữa. Đây là vụ kiện :

Cơn ác mộng lớn nhất của Phố Wall đang trở thành sự thật và nó còn tồi tệ hơn nhiều so với suy thoái

bởi Kari Donovan

22 tháng 9 năm 2022

Những cơn ác mộng quái ác đang trở thành sự thật dưới thời đảng viên Dân chủ Joe Biden, và không chỉ tầng lớp lao động và trung lưu mới mất tích những đêm yên bình dưới thời Tổng thống Donald J. Trump; chính những ông lớn kiếm tiền ở Phố Wall cũng đang hoảng sợ. Bây giờ tất cả chúng ta đều có chung nỗi sợ hãi về những gì số tiền còn lại đã làm cho sự thịnh vượng chung của chúng ta.

Đối với tầng lớp lao động, họ thấy thiếu việc làm và bắt đầu lo lắng.

“Trong bối cảnh doanh số sụt giảm, Gap đã thông báo hôm thứ Ba rằng họ cắt giảm khoảng 500 công việc công ty tại các văn phòng của mình ở San Francisco, New York và Châu Á. Đó là một trong nhiều công ty, bao gồm Peloton, HBO Max và Wayfair, đã sa thải nhân viên trong những tháng gần đây, ”Marketplace đưa tin.

Betsey Stevenson, nhà kinh tế tại Đại học Michigan, cho biết có một lý do tự nhiên khiến việc sa thải thu hút sự chú ý của chúng ta.

“Những câu chuyện luôn gây được tiếng vang với chúng tôi vì nó rất đáng sợ,” cô nói. “Thật đáng sợ khi bị cho nghỉ việc. Thật đáng sợ khi mất việc ”. Tin tức về một cuộc suy thoái có thể sắp xảy ra đang làm cho mọi người trở nên tồi tệ hơn. Nhìn vào tình trạng mất việc làm cũng thực tế.

 Stevenson nói: “Đó có thể là một trong những cách mà chúng tôi có thể truy cập vào dữ liệu này nhanh nhất.

 Hầu hết những người thường xuyên lo lắng về công việc béo bở, thanh toán hóa đơn và chi phí sinh hoạt cho bản thân và gia đình.

Cảm giác khi bạn không thể ngủ và bạn thấy mình đang suy nghĩ về việc liệu nền kinh tế Mỹ có sụp đổ trước khi bạn gần trả hết nợ hay không

 - Circumlocutrix (@Vivian_Yamamoto) ngày 21 tháng 9 năm 2022

 

Các nhà đầu tư đang lo lắng về điều đó và giữ cho các ngành tiếp tục phát triển mà họ bị ràng buộc về mặt tài chính, phải không? Và điều đó cũng đang trở thành địa ngục, theo tin tức gần đây. 

Tình hình đang trở nên tồi tệ đến mức các nhà phân tích đang dự đoán một sự sụp đổ hoàn toàn của nền kinh tế Mỹ đang cận kề đối với chúng ta, và nó có thể là điều mà hầu hết người Mỹ chưa trải qua. Việc chi tiêu liều lĩnh và các chính sách điên rồ của Đảng Dân chủ và RINOS dường như đang trở nên nhức nhối, kết hợp với nỗi ám ảnh của Joe Biden về các chính sách kinh tế cấp tiến nhất của chủ nghĩa Mác, mà mọi người đều có thể thấy đang gây nguy hiểm cho toàn bộ quốc gia.

Nhưng không chỉ là phỏng đoán hay cảm tính hay 'thuyết âm mưu' để xem những gì sắp ập đến với chúng ta. Các chuyên gia cuối cùng cũng nói ra sự thật về vấn đề này, nói rằng chúng ta đang ở trong một cơn ác mộng.

Aaron Wineman cho biết: “Cuộc nói chuyện về suy thoái kinh tế, dữ liệu lạm phát thô và sự gia tăng liên tục trong chi phí của một số mặt hàng thiết yếu đã khiến các nhà đầu tư lớn nhất của Phố Wall lo sợ về một cơn ác mộng kinh tế”.

Wineman tiếp tục giải thích trên Business Insider:

“Cục Thống kê Lao động đã công bố một loạt dữ liệu vào tuần trước, và đó là một túi hỗn hợp. Trong khi giá xăng giảm, chi phí hàng tạp hóa đã tăng 13,5% trong năm qua - mức tăng lớn nhất kể từ năm 1979 - và chi phí bảo hiểm y tế tăng 24,3%, lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ ”.

Dữ liệu khiến các nhà đầu tư không chắc chắn về việc liệu Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ có thể tránh hạ cánh cứng hay điều hướng hạ cánh mềm và kế hoạch đẩy giá cao hơn ra khỏi hệ thống đang tỏ ra khó khăn, ”Wineman báo cáo cho cửa hàng với một danh sách chắc chắn gây nhức nhối trong cộng đồng đầu tư.

Cơn ác mộng không chỉ đơn giản là nền kinh tế rơi vào suy thoái. Nó còn tồi tệ hơn thế nhiều.

Dữ liệu đáng thất vọng từ BLS có thể cho thấy nền kinh tế đang gặp khó khăn. Lạm phát có thể giảm nhẹ, nhưng vẫn đủ cao để chi phí cho các mặt hàng quan trọng như thực phẩm và đồ vệ sinh cá nhân vẫn ở mức cao.

Để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, lãi suất cao hơn sẽ làm tăng lãi suất thế chấp và trả nợ thẻ tín dụng. Tất cả những điều này trong khi tăng trưởng tiền lương vẫn trì trệ và các công ty thắt chặt hầu bao của mình để tăng trưởng.

Về cơ bản, nền kinh tế đang mắc kẹt trong một cuộc chạy đua ”.

Wineman không đơn độc. Newsweek đã đề cập đến nhiều chi tiết hợp tác hơn mà chúng ta đều có quyền quan tâm sâu sắc về những gì đang diễn ra:

Một cựu binh Phố Wall cho biết nền kinh tế Mỹ đang trên đà sụp đổ trong một cuộc phỏng vấn do MarketWatch công bố hôm thứ Tư.

Cựu chiến binh tài chính và nhà đầu tư tiền điện tử Michael Novogratz, được MarketWatch phỏng vấn trước khi Cục Dự trữ Liên bang quyết định tăng lãi suất, cho biết đất nước đang đứng trước khả năng xảy ra “suy thoái thực sự nhanh”.

Novogratz là người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của công ty quản lý đầu tư Galaxy Digital và là một nhân viên kỳ cựu của Phố Wall, đã làm việc tại Goldman Sachs trong 11 năm.

“Nền kinh tế sẽ sụp đổ,” ông nói với MarketWatch. Ông nói thêm: “Chúng ta sẽ đi vào một cuộc suy thoái thực sự nhanh chóng, và bạn có thể thấy điều đó theo nhiều cách.

“Nhà cửa đang bắt đầu tràn vào,” anh nói. “Hàng tồn kho đã bùng nổ. Có những đợt sa thải trong nhiều ngành, và Fed đang bị mắc kẹt [với vị thế phải] tăng [lãi suất] cho đến khi lạm phát qua đi. "

Các chuyên gia vẫn lo ngại về tác động của lãi suất cao hơn, đặc biệt là khi kết hợp với giá khí đốt, dầu và lương thực tăng cao do cuộc chiến ở Ukraine và sự gián đoạn nguồn cung vẫn tiếp diễn kể từ khi đại dịch kết thúc.

Hơn 1.000 người biểu tình Nga bị bắt sau khi Putin điều động thêm quân

Hơn 200 tu binh Ukraine, bao gồm cả chỉ huy của Tiểu đoàn Azov chiến đấu ở Mariupol, đã được thả trong một cuộc trao đổi với Nga, lực lượng lớn nhất trong cuộc chiến. Hai cựu quân nhân Hoa Kỳ cũng được trả tự do.

 

Xuất bản ngày 21 tháng 9 năm 2022

Cập nhật ngày 22 tháng 9 năm 2022, 8:58 sáng theo giờ ET

Đưa bài báo này

 

 

 

Lịch trình về căng thẳng giữa Nga và Ukraine.

Binh sĩ Ukraine tại một vị trí tuyến đầu ở Schastia, miền đông Ukraine, trong tháng này.

Binh sĩ Ukraine tại một vị trí tuyến đầu ở Schastia, miền đông Ukraine, trong tháng này.Tín dụng...Tyler Hicks / The New York Times

 

Matthew Mpoke Bigg

QuaMatthew Mpoke Bigg

Xuất bản ngày 18 tháng 2 năm 2022

Cập nhật ngày 13 tháng 4 năm 2022

Leer en español阅读 简体 中文 閱讀 繁體 中文

Hai thành viên sáng lập của Liên bang Xô viết - Nga và Ukraine - một lần nữa xung đột. Dưới đây là một số khoảnh khắc quan trọng trong những năm dẫn đến quyết định xâm lược đất nước của Moscow vào ngày 24 tháng 2, cũng như một cái nhìn ngắn gọn về quan hệ giữa Nga và Ukraine trong thế kỷ 20.

2014 - Người biểu tình ở Ukraine lật đổ Tổng thống Viktor Yanukovych vào tháng Hai. Ông ấy tỏ ra thân thiện với lợi ích của Nga. Trong cuộc cách mạng, hơn 100 người đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình tập trung vào quảng trường chính ở thủ đô Kyiv, thường được gọi là Maidan.

Chính phủ lâm thời theo sau cuộc cách mạng thân phương Tây này cuối cùng đã ký một thỏa thuận thương mại với Liên minh châu Âu, được coi là bước đầu tiên để trở thành thành viên của khối.

 

Biển Azov

 

Nguồn: Tổ chức An ninh và Hợp tác ở Châu ÂuBởi Scott Reinhard

Nga sáp nhập bán đảo Crimea. Hai khu vực ly khai, Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Cộng hòa Nhân dân Luhansk láng giềng, sau đó tách khỏi Ukraine.

 

Chiến tranh vẫn tiếp tục ở khu vực miền đông Ukraine được gọi là Donbas. Sau đó nó lan rộng về phía tây. Khoảng 13.000 binh sĩ và dân thường Ukraine cuối cùng đã chết trong cuộc xung đột. Các tiền tuyến hầu như không thay đổi trong nhiều năm.

Tìm hiểu sâu hơn về thời điểm này.

2014 và 2015 - Nga, Ukraine, Pháp và Đức ký một loạt thỏa thuận ngừng bắn được gọi là Hiệp định Minsk . Nhiều người xem những thỏa thuận này là mơ hồ.

Tháng 4 năm 2019 - Một cựu diễn viên hài, Volodymyr Zelensky , được đa số bầu làm tổng thống Ukraine với lời hứa sẽ khôi phục Donbas cho đất nước.

2021-2022 - Tổng thống Nga Vladimir V. Putin tìm cách ngăn chặn sự trôi dạt của Ukraine về phía Hoa Kỳ và các đồng minh. Ông Putin yêu cầu “đảm bảo an ninh”, bao gồm cả sự đảm bảo của NATO rằng Ukraine sẽ không bao giờ gia nhập khối và liên minh này sẽ rút quân đóng tại các quốc gia gia nhập sau năm 1997.

Nhiều người Nga coi thủ đô Kyiv của Ukraine là nơi khai sinh ra quốc gia của họ và cho rằng có nhiều mối quan hệ văn hóa giữa hai nước.

Dưới đây là một bản tóm tắt ngắn gọn về mối quan hệ của họ trong thế kỷ 20:

1918-1922 - Ukraine tuyên bố độc lập vào năm 1918 trong một cuộc xung đột giữa nhiều quốc gia và quân đội trong nhiều năm. Độc lập và chủ quyền của nó được quốc tế công nhận vào năm đó tại Hiệp ước Brest-Litovsk. Lực lượng Liên Xô hoạt động để lật đổ Ukraine độc ​​lập. Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Xô viết Ukraina được thành lập vào năm 1921 và Ukraina được sáp nhập vào Liên bang Xô viết vào năm sau.

1932 và 1933 - Một nạn đói do chính sách tập thể hóa của Stalin đã giết chết hàng triệu người, chủ yếu là người dân tộc Ukraine ở một quốc gia được mệnh danh là vựa bánh mì của Liên Xô. Thảm họa được gọi là Holodomor.

1939-1944 - Liên Xô sáp nhập miền Tây Ukraine. Sau đó, Đức Quốc xã và phe Trục chiếm đóng đất nước trong Thế chiến thứ hai. Trong suốt thời kỳ Ukraine bị tàn phá.

1991 - Liên bang Xô Viết chấm dứt hoạt động thông qua một hiệp ước. Ukraine trở nên độc lập và bắt đầu quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế thị trường. Nước này cũng sở hữu một kho dự trữ vũ khí hạt nhân đáng kể từng thuộc về Liên Xô.

 

1994 - Theo Bản ghi nhớ Budapest , Ukraine từ bỏ kho vũ khí hạt nhân để đổi lấy cam kết từ Moscow “tôn trọng độc lập, chủ quyền và các biên giới hiện có của Ukraine.”

 

Editors’ Picks

 

Zach Bryan Is Music’s Most Reluctant New Star

 

They Wanted Good Light and a Dog Park. But the Front Door Could Not Face South.

 

Is the Hyperloop Doomed?

Sửa lại : Ngày 12 tháng 4 năm 2022

Một phiên bản trước của bài báo này đã đưa tin sai khi Nga sáp nhập Crimea. Đó là vào tháng 3 năm 2014, không phải tháng 4 năm 2014.

 

Matthew Mpoke Bigg là phóng viên đưa tin quốc tế. Trước đây, anh từng là phóng viên, biên tập viên và trưởng văn phòng cho Reuters và đã đăng bài ở Nairobi, Abidjan, Atlanta, Jakarta và Accra.

 

Một phiên bản của bài báo này xuất hiện trên bản in vào ngày 25 tháng 2 năm 2022 , Phần A , Trang 4 của ấn bản New York với tiêu đề: Dòng thời gian cho thấy sự tích tụ của căng thẳng giữa 2 quốc gia . Đặt hàng in lại | Giấy hôm nay | Đặt mua

Theo dõi cập nhật tin tức trực tiếp về cuộc chiến Nga-Ukraine .

 

Đây là những gì bạn cần biết:

Ít nhất 1.252 người bị giam giữ trong các cuộc biểu tình trên khắp nước Nga.

Nga thả 215 máy bay chiến đấu, bao gồm cả chỉ huy Mariupol, trong một cuộc trao đổi tù binh.

10 chiến binh nước ngoài bị cầm tù, bao gồm cả người Mỹ, được thả trong khuôn khổ cuộc trao đổi Nga-Ukraine, Ả Rập Xê-út cho biết.

Trong một bài phát biểu thách thức, Zelensky nói, 'Nga nên trả giá cho cuộc chiến này.'

Với việc 'huy động một phần,' Putin leo thang chiến tranh.

Ông Biden cho biết Mỹ và các đồng minh sẽ 'đoàn kết' chống lại sự xâm lược của Nga.

Putin tuyên bố ủng hộ các cuộc trưng cầu dân ý ở Ukraine.

Các nhà phân tích nhận định, Nga đang rất cần quân đội, nhưng sẽ mất thời gian để huy động những tân binh.

Ít nhất 1.252 người bị giam giữ trong các cuộc biểu tình trên khắp nước Nga.

Video

 

1:03

Hundreds of Protesters Are Detained in Russia

Người dân trên khắp nước Nga phản đối chính sách "điều động một phần" do Tổng thống Vladimir V. Putin tuyên bố sẽ đẩy 300.000 người vào nghĩa vụ quân sự.Tín dụngTín dụng...Alexander Nemenov / Agence France-Presse - Getty Images

Những người biểu tình trên khắp nước Nga đã xuống đường để bày tỏ sự không đồng tình với chính sách "huy động một phần" mà Tổng thống Vladimir V. Putin công bố vào sáng thứ Tư sẽ ép 300.000 người tham gia nghĩa vụ quân sự. Theo OVD-Info, một cơ quan giám sát nhân quyền chuyên theo dõi hoạt động của cảnh sát, ít nhất 1.252 người từ 38 thành phố đã bị giam giữ.

 

Tại Moscow, hàng trăm người biểu tình đã tập trung trên Old Arbat, một phố đi bộ nổi tiếng ở trung tâm Moscow. Họ la hét "Đưa Putin xuống chiến hào!" và "Hãy để con cái chúng ta được sống!" Đoạn phim cho thấy cảnh sát chống bạo động kéo mọi người đi.

 

Ở Tomsk, một phụ nữ cầm tấm biển có nội dung "Ôm tôi nếu bạn cũng sợ" mỉm cười thanh thản khi cô ấy bị kéo ra khỏi một cuộc biểu tình nhỏ bởi ba nhân viên cảnh sát. Ở Novosibirsk, một người đàn ông buộc tóc đuôi ngựa đã bị bắt đi sau khi anh ta nói với các sĩ quan cảnh sát, "Tôi không muốn chết vì Putin và vì các bạn." 

Theo OVD-Info , cuộc biểu tình đang bị hình sự hóa ở Nga, nơi mà trước tuần này, gần 16.500 người đã bị giam giữ vì hoạt động phản chiến, theo OVD-Info - bao gồm cả hành động đơn giản của một cá nhân đứng ở nơi công cộng cầm một tờ giấy trắng. Kể từ tháng 3, việc “phổ biến thông tin sai lệch” về chiến tranh và “làm mất uy tín của Quân đội Nga” là bất hợp pháp. 

Người Nga đã biểu tình bất chấp cảnh báo từ văn phòng công tố viên đưa ra hôm thứ Tư rằng các cuộc biểu tình không bị đình chỉ có thể dẫn đến hình phạt lên tới 15 năm tù vì phát tán thông tin sai lệch về quân đội, vốn đã trở thành một tội hình sự vào tháng Hai.

Chính trị gia đối lập bị bỏ tù Aleksei A. Navalny và nhóm phản chiến Vesna, hay còn gọi là Spring, cả hai đều kêu gọi biểu tình vào thứ Tư.

Người Nga đã quá quen với ý tưởng bị giam giữ vì một nơi trú ẩn cho thú cưng tự kiếm tiền bằng cách bán những chiếc áo phông được may mặc cho thấy trẻ em đang chơi bên ngoài xe buýt trường học mà thực chất là một chiếc AvtoZak, chiếc xe mà cảnh sát chống bạo động sử dụng để đưa những người bị giam giữ. đồn cảnh sát.

Ông Putin đã dựa vào chiến lược giữ cuộc sống bình thường nhất có thể của người Nga để duy trì sự ủng hộ thụ động cho cuộc chiến. Trong khi hàng nghìn người biểu tình vào ngày 24 tháng 2, ngày Nga xâm lược Ukraine, các cơ quan thực thi pháp luật đã có thể ngăn chặn nhiều ý kiến ​​phản đối của công chúng.

Giờ đây, viễn cảnh những người dự bị được triệu tập sẽ đưa chiến tranh đến gần hơn với nhà của những người bình thường.

Dự thảo do ông Putin công bố có thể gây xôn xao dư luận Nga vì hầu hết đàn ông Nga trong độ tuổi nhập ngũ được coi là quân dự bị hợp pháp; Một năm nghĩa vụ quân sự là yêu cầu bắt buộc đối với nam giới từ 18 đến 27. Mặc dù Bộ trưởng Quốc phòng Sergei K. Shoigu đã nói rằng chỉ những người có kinh nghiệm quân sự trước đó mới đủ điều kiện nhập ngũ, nhưng một số người Nga bình thường lo sợ rằng có thể phải nhập ngũ rộng rãi hơn. , có khả năng tạo ra hậu quả cho ông Putin tại quê nhà.

Ivan Kurilla, giáo sư lịch sử và quan hệ quốc tế tại Đại học Châu Âu ở St.

Tuy nhiên, Greg Yudin, giáo sư triết học chính trị tại Trường Khoa học Xã hội và Kinh tế Moscow hiện thuộc Đại học Princeton, cho biết trong khi lệnh huy động “một phần” không đặt ra giới hạn cho dự thảo, nó vẫn “không vi phạm điều nổi tiếng. "bạn không làm rối với việc kinh doanh của chúng tôi, chúng tôi cũng không làm rối với hợp đồng của bạn". "

Một bản kiến ​​nghị chống lại việc “huy động toàn bộ và một phần” đã thu thập được gần 300.000 chữ ký vào tối thứ Tư.

Anastasia, 36 tuổi, một trong những người tổ chức bản kiến ​​nghị, sống ở St. được giữ lại vì lý do bảo mật. “Ngay cả ngày hôm qua, chúng tôi đã nghĩ rằng điều đó không thể xảy ra,” cô nói, đề cập đến dự đoán về bài phát biểu thông báo của ông Putin, dự kiến ​​ban đầu vào tối thứ Ba. “Nhưng đối với tôi, dường như ngày nay mọi người vẫn bị sốc vì điều đó đang xảy ra. Và cuối cùng họ cũng nhận ra: 'Điều này cũng liên quan đến tôi.' "

Vào chiều thứ Tư, ông Navalny đã công bố kết quả của một cuộc thăm dò mà tổ chức của ông đã ủy nhiệm để hỏi những người được hỏi họ sẽ phản ứng như thế nào với việc huy động bắt buộc. Gần một nửa cho biết họ không đồng ý.

Oleg Matsnev , Alina Lobzina và Anton Troianovski đã đóng góp báo cáo.

-Valerie Hopkins

Nga thả 215 tù binh, bao gồm cả chỉ huy Mariupol, trong một cuộc trao đổi tù binh.

Hình ảnh

Binh sĩ Ukraine trú ẩn bên trong nhà máy thép Azovstal đổ nát trong cuộc vây hãm kéo dài 80 ngày ở Mariupol vào tháng Năm.

Binh sĩ Ukraine trú ẩn bên trong nhà máy thép Azovstal đổ nát trong cuộc vây hãm kéo dài 80 ngày ở Mariupol vào tháng Năm.Tín dụng...Trung đoàn Lực lượng Đặc biệt Dmytro Kozatsky / Azov của Văn phòng Báo chí Vệ binh Quốc gia Ukraine

Các nhà chức trách Ukraine đã đảm bảo việc thả các chỉ huy của Tiểu đoàn Azov, những người mà việc bảo vệ Mariupol từ bên trong một nhà máy thép rộng lớn đã biến họ thành những người nổi tiếng khắp Ukraine và khiến họ trở thành một giải thưởng có giá trị cho Điện Kremlin khi họ đầu hàng lực lượng Nga vào tháng 5 sau một Cuộc bao vây kéo dài 80 ngày.

Andriy Yermak, cố vấn hàng đầu của Tổng thống Volodymyr Zelensky của Ukraine, đã xác nhận vào cuối ngày thứ Tư rằng chỉ huy Tiểu đoàn Azov, Trung tá Denis Prokopenko và phó của ông, Đại úy Svyatoslav Palamar, nằm trong số 215 tù nhân chiến tranh Ukraine đã được trả tự do. trao đổi tù binh, khiến nó trở thành cuộc trao đổi lớn nhất kể từ khi bắt đầu chiến tranh.

Để giải thoát cho họ, người Ukraine đã từ bỏ giải thưởng giá trị của chính họ: Viktor Medvechuk , một doanh nhân và chính trị gia Ukraine, là bạn thân của Tổng thống Nga, Vladimir V. Putin. Ông Medvechuk đã bị bắt sau khi lẩn trốn trong khi chờ xét xử khi bắt đầu chiến tranh và bị buộc tội phản quốc, theo các quan chức Ukraine.

Đối với người Ukraine, đó là một cái giá đáng phải trả.

“Tổng thống Volodymyr Zelensky đã ra lệnh rõ ràng để trả lại các anh hùng của chúng ta. Kết quả: các anh hùng của chúng ta được tự do, ”ông Yermak nói trong một tuyên bố vào tối thứ Tư. “Chúng tôi đã đổi 200 anh hùng của mình cho Medvechuk, người đã đưa ra tất cả những lời khai có thể.”

Ông Medvechuk nằm trong số 55 người mà chính phủ Ukraine đã bàn giao cho người Nga như một phần của cuộc trao đổi, ông Yermak nói. Ông không cho biết chi tiết về danh tính của họ, nhưng một quan chức quân sự cấp cao của Ukraine, người giấu tên để thảo luận về các chi tiết của cuộc trao đổi, cho biết họ bao gồm các phi công và sĩ quan cấp cao của quân đội Nga.

Quan chức này không cho biết chính xác thời điểm trao đổi diễn ra, mặc dù các hãng truyền thông Ukraine đã bắt đầu công bố các bức ảnh vào cuối ngày thứ Tư theo giờ Kyiv về những người mà họ nói là các chỉ huy mới được giải phóng.

Cuộc trao đổi thể hiện một chiến thắng quan trọng đối với ông Zelensky, người đã thề sẽ mang tất cả tù nhân chiến tranh về nhà. Việc trao trả các chỉ huy Azov đặc biệt có khả năng cung cấp một động lực khác cho các lực lượng Ukraine trên chiến tuyến, và diễn ra sau khi các lực lượng Nga nhanh chóng bị đánh tan trong một cuộc tấn công đáng ngạc nhiên của Ukraine, phần lớn đã đẩy họ ra khỏi lãnh thổ ở đông bắc Ukraine mà họ chiếm đóng trong những tuần đầu. thuộc về chiến tranh.

Ông Yermak cho biết trong số những người Ukraine được thả trong cuộc trao đổi có binh lính, lính biên phòng và cảnh sát, cũng như một số chiến binh Ukraine đang mang thai. Cảnh sát trưởng tuần tra của Mariupol, Mikhail Vershinin, một trong những người bảo vệ Mariupol , đã được thả, cùng với 10 người nước ngoài, trong đó có hai người Mỹ, là thành viên của quân đoàn nước ngoài của Ukraine, một nhóm chiến binh nước ngoài đã tham gia một số những trận chiến đẫm máu nhất của cuộc chiến. 

Cũng được thả tự do gồm 108 thành viên của Tiểu đoàn Azov, một đơn vị trong lực lượng vũ trang Ukraine mà tuyên truyền của Nga đã cố vẽ ra là những người phát xít mới như một phần trong lời biện minh cho chiến tranh của Điện Kremlin.

Việc binh lính Azov bảo vệ Mariupol, thành phố cảng miền nam Ukraine bị quân Nga tàn phá trong những tháng đầu tiên của cuộc chiến, đã trở thành nguồn cảm hứng và niềm tự hào cho người dân Ukraine, với vẻ đẹp của các chỉ huy được hiển thị trên các bảng quảng cáo trên khắp đất nước.

Trong 80 ngày, ban nhạc binh lính, đông hơn và đông hơn rất nhiều so với lực lượng Nga, vẫn tiếp tục chiến đấu mặc dù bị tổn thất nặng nề và thiếu lương thực, nước uống và vũ khí nghiêm trọng. Họ ẩn náu trong một đống boongke bên dưới Azovstal Iron and Steel Works , một nhà máy rộng lớn vừa trở thành pháo đài vừa là một cái bẫy, cuối cùng họ không thể trốn thoát.

Quyết định của quân đội Ukraine ra lệnh đầu hàng các máy bay chiến đấu hồi tháng 5 là một canh bạc. Mặc dù nó đã cứu mạng họ, nhưng nó làm dấy lên lo ngại rằng Điện Kremlin có thể sử dụng chúng để tuyên truyền, có lẽ bằng cách dàn dựng các cuộc thử nghiệm trình diễn. Nó cũng đưa họ vào tình trạng bị giam cầm trừng phạt. Những người lính được thả trong các cuộc trao đổi trước đó mô tả tình trạng tồi tệ , ít thức ăn và thường xuyên bị lính canh đánh đập.

Vào tháng 7, một vụ nổ lớn đã xé toạc doanh trại nơi giam giữ nhiều tù nhân từ Azovstal, khiến ít nhất 50 người trong số họ thiệt mạng. Điện Kremlin đổ lỗi cho các lực lượng Ukraine đã pháo kích vào nhà tù, đưa ra những lời giải thích thay đổi về các động cơ có thể xảy ra. Các quan chức Ukraine gọi khẳng định này là vô lý, chỉ ra những nỗ lực lặp đi lặp lại của họ để giải phóng những người bị bắt. Chính phủ Ukraine cáo buộc Nga sát hại họ.

Cuối ngày thứ Tư, chính quyền tổng thống Ukraine đã công bố một đoạn video quay cảnh ông Zelensky nói chuyện với các chỉ huy Azov mới được trả tự do, hiện đang ở Thổ Nhĩ Kỳ. Mặc quân phục và trông gầy gò và thiếu ăn, những người lính cảm ơn ông Zelensky vì đã từ chối từ bỏ họ.

"Niềm tự hào cho Ukraine!" Đại tá Prokopenko cho biết trong video. "Ông. Thưa Chủ tịch, mọi thứ với chúng tôi đều ổn, điều kiện sức khỏe ở mức chấp nhận được. Tôi biết ơn bạn và toàn đội, ”anh nói.

Ông Zelensky gọi cuộc trao đổi là một “chiến thắng lớn cho nhà nước của chúng tôi,” nhưng nói rằng ông sẽ tiếp tục thúc đẩy việc trả tự do cho tất cả những người Ukraine vẫn đang bị giam cầm.

-Michael Schwirtz

The State of the War

Raising the Stakes: Kremlin-backed officials in four partially occupied regions announced referendums on joining Russia and President Vladimir V. Putin called up roughly 300,000 reservists to join the fight in Ukraine, indicating a possible escalation of the war.

Fleeing Russia: Since Mr. Putin’s announcement of a new troop call-up, waves of Russian men who don’t want to fight in Ukraine are heading to the borders and paying rising prices for flights out of the country.

Ukraine’s Counteroffensive: As Ukrainian troops try to inch forward in the east and south without losing control of territory, they face Russian forces that have been bolstered by inmates-turned-fighters and Iranian drones.

In Izium: Following Russia’s retreat, Ukrainian investigators have begun documenting the toll of Russian occupation on the northeastern city. They have already found several burial sites, including one that could hold the remains of more than 400 people.

QUẢNG CÁO

Tiếp tục đọc câu chuyện chính

10 chiến binh nước ngoài bị cầm tù, bao gồm cả người Mỹ, được thả trong khuôn khổ cuộc trao đổi Nga-Ukraine, Ả Rập Xê-út cho biết.

10 tù nhân chiến tranh, bao gồm cả công dân Mỹ và Anh, đã được chuyển đến Ả Rập Xê Út trong khuôn khổ cuộc trao đổi giữa Nga và Ukraine, các quan chức Ả Rập Xê Út cho biết hôm thứ Tư.

Bộ Ngoại giao Ả Rập Xê Út cho biết trên Twitter rằng Mohammed bin Salman, thái tử Ả Rập Xê Út, đã đứng ra làm trung gian cho vụ phóng thích.

Thời điểm đưa ra rất đáng chú ý, diễn ra chỉ vài giờ sau khi Tổng thống Nga Vladimir V. Putin tăng cường nỗ lực chiến tranh ở Ukraine bằng cách công bố kế hoạch kêu gọi khoảng 300.000 quân dự bị chiến đấu đồng thời đưa phương Tây thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ Ukraine với một che giấu mối đe dọa sử dụng vũ khí hạt nhân.

Việc bắt giữ những người nước ngoài ở Ukraine đã khiến những người ủng hộ nhân quyền và các chính phủ phương Tây cảnh báo, đặt ra câu hỏi về các biện pháp bảo vệ dành cho hàng nghìn chiến binh sinh ra ở nước ngoài phục vụ tại nước này, một số người trong số họ đã bị bắt làm tù binh trên chiến trường.

Các tù nhân được thả bao gồm một số người đã bị kết án tử hình ở miền đông Ukraine do Nga chiếm đóng.

Trong số những người được thả có hai người Mỹ đã bị giam giữ hơn ba tháng: Alex Drueke, một cựu trung sĩ quân đội Hoa Kỳ đã phục vụ hai chuyến công du ở Iraq, theo lời dì của anh ta, Dianna Shaw; và Andy Tai Ngoc Huynh, một cựu Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ, theo bà Shaw, cho biết bà đã nhắn tin với gia đình ông Huỳnh.

Bà Shaw nói: “Chúng tôi vô cùng biết ơn.

Mr. tuyên bố từ gia đình ông Drueke. Họ đã tình nguyện chiến đấu ở Ukraine và bị bắt gần thành phố Kharkiv vào ngày 9 tháng 6 khi đang chiến đấu cùng với các binh sĩ nước ngoài khác.

 

Hình ảnh

Andy Tai Ngoc Huynh ở Hartselle, Ala., Vào tháng Tư.

Andy Tai Ngoc Huynh ở Hartselle, Ala., Vào tháng Tư.Tín dụng...Jeronimo Nisa / The Decatur Daily, thông qua Associated Press

 

Hình ảnh

Alex Drueke ở Tuscaloosa, Ala., Vào tháng Ba.

Alex Drueke ở Tuscaloosa, Ala., Vào tháng Ba.Tín dụng...Lois Drueke, qua Reuters

 

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony J. Blinken cho biết trong một tuyên bố rằng Hoa Kỳ đánh giá cao việc Ukraine đưa công dân Mỹ vào các cuộc đàm phán tù binh chiến tranh và ông đã gọi điện cho Bộ trưởng Ngoại giao, Hoàng tử Faisal bin Farhan al-Saud của Ả Rập Xê-út để cảm ơn vì vai trò của đất nước mình trong cuộc trao đổi.

 

Cuối ngày thứ Tư, các quan chức Ukraine cho biết họ đã đảm bảo việc thả tổng cộng 215 tù nhân , bao gồm cả các chiến binh nước ngoài và các chỉ huy của Tiểu đoàn Azov, những người đã bảo vệ Mariupol từ bên trong một nhà máy thép trước khi đầu hàng lực lượng Nga vào tháng Năm. Trao đổi tù binh là cuộc trao đổi lớn nhất kể từ khi bắt đầu chiến tranh.

 

Thủ tướng Liz Truss cho biết, 5 công dân Anh từng bị tổ chức ủy nhiệm do Nga hậu thuẫn giam giữ tại Ukraine đã được thả, gọi đó là “tin cực kỳ đáng hoan nghênh”. Bà Truss cảm ơn Tổng thống Volodymyr Zelensky của Ukraine và Ả Rập Saudi đã giúp đỡ để đảm bảo việc trả tự do cho các công dân.

 

Bà nói: “Nga phải chấm dứt việc bóc lột tàn nhẫn các tù nhân chiến tranh và dân thường vì mục đích chính trị.

 

Bộ Ả-rập Xê-út cho biết họ đang làm việc để trả những người được thả về nước của họ, bao gồm Ma-rốc, Thụy Điển và Croatia.

 

Robert Jenrick, một thành viên đảng Bảo thủ của Quốc hội Anh, viết trên Twitter rằng Aiden Aslin nằm trong số các tù nhân được thả. Quê hương của ông Aslin, Newark, ở quận của ông Jenrick.

 

Ông Aslin là một trong ba người đàn ông - bao gồm Shaun Pinner, một công dân Anh và Brahim Saadoun, một người Maroc - đã bị một tòa án ở miền đông Ukraine do Nga chiếm đóng vào tháng 6 kết án tử hình. Các công tố viên đã cáo buộc ba người này là lính đánh thuê và khủng bố đang tìm cách lật đổ bạo lực chính phủ của Cộng hòa Nhân dân Donetsk, một trong hai khu vực ly khai ở miền đông Ukraine mà Nga đã công nhận.

 

Ông Jenrick viết: “Sự trở lại của Aiden chấm dứt những tháng ngày đầy bất ổn đau đớn cho gia đình yêu thương của Aiden ở Newark, những người đã phải chịu đựng từng ngày của phiên tòa giả tạo nhưng không bao giờ mất hy vọng,” ông Jenrick viết. "Khi họ đoàn kết như một gia đình một lần nữa, họ cuối cùng có thể được bình yên."

 

Một trong những người Mỹ được tự do, ông Drueke, là một người thích đi bộ đường dài, người trước chiến tranh đã sống trên mảnh đất của gia đình ở vùng nông thôn phía tây Alabama trong khi hy vọng lên kế hoạch cho "một cuộc phiêu lưu mới" với cuộc giải cứu Mastiff của mình, Diesel, theo một tuyên bố trước đó của gia đình của anh ấy.

 

Vào tháng 4, trước khi lên đường đến Ukraine, anh Huynh nói với WAAY-TV, một chi nhánh của ABC ở miền bắc Alabama, rằng anh đã quyết định đi du lịch đến Ukraine và chiến đấu sau khi chứng kiến ​​những thanh niên 18 tuổi đấu tranh cho tự do của họ.

 

Anh Huỳnh học chế tạo người máy. Anh ấy đã ở trong Thủy quân lục chiến được bốn năm, nhập học ngay sau khi tốt nghiệp trung học.

 

“Tôi biết có khả năng tôi sẽ chết,” anh nói với WAAY-TV. “Tôi sẵn sàng cống hiến cuộc đời mình cho những gì tôi tin là đúng.”

 

-Carly OlsonvàDan Bilefsky

Trong một bài phát biểu thách thức, Zelensky nói, 'Nga nên trả giá cho cuộc chiến này.'

Hình ảnh

Trong một bài phát biểu được ghi âm trước Đại hội đồng LHQ hôm thứ Tư, Tổng thống Volodymyr Zelensky của Ukraine đã chỉ trích các quốc gia cố gắng tránh gây bất lợi cho Nga.

Trong một bài phát biểu được ghi âm trước Đại hội đồng LHQ hôm thứ Tư, Tổng thống Volodymyr Zelensky của Ukraine đã chỉ trích các quốc gia cố gắng tránh gây bất lợi cho Nga.Tín dụng...Dave Sanders cho The New York Times

 

Trong bài phát biểu thách thức trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc hôm thứ Tư, Tổng thống Volodymyr Zelensky đã vạch ra cái mà ông gọi là “công thức” vì hòa bình của Ukraine, kêu gọi các quốc gia hỗ trợ nhiều hơn cho quân đội của mình và trừng phạt Nga trên trường quốc tế.

 

"Một tội ác đã được thực hiện chống lại Ukraine và chúng tôi yêu cầu trừng phạt chỉ", ông nói trong bài phát biểu của mình, một video được ghi âm trước yêu cầu một cuộc bỏ phiếu của Quốc hội để cho phép.

 

Từ chối thẳng thừng tên của Tổng thống Nga, Vladimir V. Putin, ông Zelensky nói rằng “chỉ có một thực thể trong số tất cả các quốc gia thành viên Liên hợp quốc sẽ nói bây giờ, nếu ông ấy có thể làm gián đoạn bài phát biểu của tôi, rằng ông ấy hài lòng với cuộc chiến này. . ” Ông nói rằng Ukraine "sẽ không để thực thể này chiếm ưu thế trước chúng tôi, mặc dù đó là quốc gia lớn nhất trên thế giới." 

Ông Zelensky trong nhiều tháng đã cầu xin sự hỗ trợ từ thế giới trong các cuộc điện thoại với các tổng thống, video cho các nhà lập pháp và trên mạng xã hội. Phát biểu bằng tiếng Anh, ông Zelensky nhắc lại một số yêu cầu đó - khẩn cấp nhất là lời kêu gọi tiếp tục vũ khí và đạn dược khi Ukraine tiến hành hai chiến dịch đòi lại lãnh thổ mà Nga đã thực hiện. 

Mô tả những nỗi kinh hoàng mà dân thường phải gánh chịu trong chiến tranh, ông Zelensky nói rằng vũ khí, đạn dược và hỗ trợ tài chính sẽ bảo vệ tính mạng bằng cách giúp trục xuất quân đội Nga khỏi Ukraine.

Ông nói: “Nga muốn dành cả mùa đông trên lãnh thổ bị chiếm đóng của Ukraine và chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới: Buchas mới, Iziums mới,” ông nói, đề cập đến các thị trấn nơi hàng trăm người được tìm thấy đã chết sau cuộc rút lui của Nga. "Hoặc ít nhất nó muốn chuẩn bị các công sự trên đất bị chiếm đóng và thực hiện động viên quân sự tại nhà."

Ông cũng kêu gọi các quốc gia trừng phạt Nga tại Liên Hợp Quốc, ít nhất là miễn là "sự xâm lược còn kéo dài." Ông nói rằng Nga nên bị tước bỏ quyền phủ quyết của mình trong Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, một tòa án đặc biệt nên được thành lập để phân xử cuộc chiến và các công tố viên nên tìm kiếm tiền của Nga.

Ông nói: “Nga nên trả giá cho cuộc chiến này bằng tài sản của mình.

Và ông nói rằng các quốc gia không nên bị đe dọa bởi đòn bẩy của Nga với nguồn cung cấp dầu và khí đốt, kêu gọi giới hạn giá năng lượng của Nga như một cách để giảm thiểu chi phí năng lượng đang tăng vọt.

Ông nói: “Hạn chế giá là bảo vệ thế giới. “Nhưng liệu thế giới có ủng hộ nó không? Hay nó sẽ sợ hãi? ”

Ông Zelensky chỉ trích các quốc gia cố gắng tránh chống lại Nga, nói rằng họ hành động chỉ để bảo vệ “lợi ích được giao” của mình, nhưng ông đã làm như vậy mà không nêu tên. Ông đã dành ngôn ngữ mang tính quy ước nhất của mình cho chính nước Nga và cho một số quốc gia đã đứng về phía Nga trong việc bỏ phiếu phản đối việc cho phép phát biểu của ông trước Đại hội đồng: Belarus, Triều Tiên và Syria trong số đó. 

Ông kết thúc bài phát biểu bằng cách thảo luận về chủ đề của các cuộc đàm phán hòa bình, vốn đã bị đình trệ trong nhiều tháng bất chấp một số tiến bộ trong các vấn đề cụ thể như xuất khẩu ngũ cốc và sứ mệnh hạt nhân của Liên hợp quốc. 

“Có thể bạn đã nghe những lời khác nhau từ Nga về các cuộc đàm phán, như thể họ đã sẵn sàng cho chúng”, ông nói, trước khi ám chỉ những nỗ lực của Nga trong việc kêu gọi thêm binh sĩ và tổ chức trưng cầu dân ý ở vùng lãnh thổ bị chiếm đóng. Ông nói: “Họ nói về các cuộc đàm phán nhưng lại thông báo về việc điều động quân đội. "Họ nói về các cuộc đàm phán nhưng công bố các cuộc trưng cầu dân ý psuedo."

Ông nói rằng ngược lại, Ukraine không chỉ sẵn sàng cho các cuộc đàm phán, mà còn vì "hòa bình công bằng trung thực, thực sự." Các nguyên thủ quốc gia và các nhà ngoại giao trong khán phòng đã dành cho anh ấy sự hoan nghênh liên tục sau khi anh ấy nói thêm, "Đó là lý do tại sao thế giới đứng về phía chúng ta."

 

-Alan Yuhas

Với việc 'huy động một phần,' Putin leo thang chiến tranh.

Putin Announces an Expansion of the War Effort

Trong một bài phát biểu hiếm hoi được ghi âm trước, Tổng thống Nga Vladimir V. Putin tuyên bố điều động một phần quân đội của mình, có hiệu lực ngay lập tức, làm dấy lên đồn đoán rằng ông Putin có thể chính thức tuyên chiến và phát động toàn quốc.Tín dụngTín dụng...Olga Maltseva / Agence France-Presse - Getty Images

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tăng tốc nỗ lực chiến tranh ở Ukraine vào hôm thứ Tư, thông báo một chiến dịch mới sẽ kêu gọi khoảng 300.000 quân dự bị cho quân đội đồng thời thách thức trực tiếp phương Tây về sự ủng hộ của họ đối với Ukraine với lời đe dọa được che đậy là sử dụng vũ khí hạt nhân. 

Trong một bài phát biểu hiếm hoi trước quốc gia, ông Putin đã không còn tuyên bố về một bản dự thảo quốc gia đầy đủ mà thay vào đó kêu gọi "huy động một phần" những người có kinh nghiệm trong quân đội. Mặc dù quân đội của Moscow gần đây đã phải chịu những tổn thất nhục nhã trên chiến trường, nhưng ông nói rằng mục tiêu của Nga ở Ukraine không thay đổi và động thái này là "cần thiết và cấp bách" bởi vì phương Tây đã "vượt qua mọi giới hạn" bằng cách cung cấp vũ khí tinh vi cho Ukraine. 

Bài phát biểu được quay video rõ ràng là một nỗ lực nhằm khẳng định lại quyền lực của ông trước một cuộc chiến ngày càng hỗn loạn đã làm suy yếu khả năng lãnh đạo của ông ở cả trong nước và trên trường toàn cầu. Nó cũng làm leo thang căng thẳng giữa Nga với các quốc gia phương Tây đã hỗ trợ Ukraine vũ khí, tiền bạc và thông tin tình báo đã góp phần vào những thành công gần đây của Ukraine trong việc giành lại các vùng lãnh thổ ở phía đông bắc.

Ông Putin cáo buộc Hoa Kỳ và châu Âu tham gia vào "vụ tống tiền hạt nhân" chống lại đất nước của ông và cảnh báo rằng Nga có "rất nhiều vũ khí" của riêng mình.

Ông nói: “Với những người tự cho phép mình tuyên bố như vậy về Nga, tôi muốn nhắc các bạn rằng đất nước chúng tôi cũng có nhiều phương tiện hủy diệt khác nhau, và một số thành phần hiện đại hơn so với các nước NATO.

Ông Putin cũng tái khẳng định sự ủng hộ của mình đối với các cuộc trưng cầu dân ý được công bố vội vàng hôm thứ Ba đã tạo tiền đề cho ông tuyên bố rằng lãnh thổ Ukraine bị chiếm đóng đã trở thành một phần của Nga. Sự thôn tính đó có thể xảy ra ngay trong tuần tới.

Các nhà phân tích và quan chức ủng hộ Điện Kremlin cho rằng vào thời điểm đó, bất kỳ hành động quân sự nào tiếp theo của Ukraine trên các vùng lãnh thổ đó đều có thể được coi là một cuộc tấn công nhằm vào chính Nga. Ông Putin không nói rõ điều đó, nhưng cảnh báo rằng ông sẵn sàng sử dụng tất cả vũ khí trong kho vũ khí của Nga để bảo vệ những gì Điện Kremlin coi là lãnh thổ của Nga. 

Ông nói: “Nếu sự toàn vẹn lãnh thổ của đất nước chúng tôi bị đe dọa, chúng tôi chắc chắn sẽ sử dụng tất cả các phương tiện theo ý mình để bảo vệ nước Nga và người dân của chúng tôi. "Đây không phải là một trò lừa bịp."

Khi tuyên bố triệu tập binh sĩ, ông Putin cũng đáp lại những người ở Nga ủng hộ cuộc chiến nhưng đã chỉ trích Điện Kremlin không dành nguồn lực và nhân sự cần thiết để tiến hành một cuộc chiến toàn diện. Ông Putin trước đây đã tránh đi nghĩa vụ trong nỗ lực giữ cho những khó khăn của cuộc chiến càng xa những người Nga bình thường càng tốt, nhưng chiến trường gần đây thất bại và tiếng trống từ những người theo chủ nghĩa dân tộc ủng hộ chiến tranh cho một nỗ lực mạnh mẽ hơn, dường như đã thay đổi tính toán. 

Trong một bài phát biểu sau đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nga, Sergei K. Shoigu, đã đưa ra số lượng người được triệu tập mới là 300.000 người, tất cả đều đã có một số kinh nghiệm quân sự. Việc huy động làm cho nó bắt buộc theo luật đối với những người dự bị được gọi chính thức để báo cáo nghĩa vụ, hoặc phải đối mặt với tiền phạt hoặc lệ phí. Ông Shoigu nói rằng sinh viên sẽ không được gọi tham gia chiến đấu và lính nghĩa vụ sẽ không được gửi đến "vùng hoạt động đặc biệt", thuật ngữ Điện Kremlin dùng để chỉ cuộc chiến, mặc dù các nhà quan sát nghi ngờ tuyên bố đó. 

Các quan chức Ukraine gọi nhận xét của ông Putin là dấu hiệu của sự tuyệt vọng. Oleksiy Arestovych, cố vấn của Tổng thống Ukraine, Volodymyr Zelensky, cho biết: “Các cuộc trưng cầu dân ý và huy động ở Liên bang Nga sẽ không gây ra bất kỳ hậu quả nào, ngoại trừ việc đẩy nhanh sự sụp đổ và cuộc cách mạng ở nước Nga của Putin”.

Tổng thống Biden, phát biểu trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc vào sáng thứ Tư, đã mở đầu bài phát biểu của mình bằng cách lên án Putin và cáo buộc Nga vi phạm hiến chương Liên Hợp Quốc.

“Chúng ta hãy nói một cách dễ hiểu: Một thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã xâm lược nước láng giềng của mình,” ông Biden nói và nói thêm sau đó, “Cuộc chiến này nhằm dập tắt quyền tồn tại như một nhà nước của Ukraine”.

Theo ước tính của các nhà phân tích và chuyên gia quân sự, quân số Nga ở Ukraine - bao gồm lực lượng ly khai liên kết với Nga, thành viên của các công ty an ninh tư nhân và quân tình nguyện - hiện không vượt quá 200.000 người, theo ước tính của các nhà phân tích và chuyên gia quân sự. Nếu việc huy động một phần thành công, số tân binh sẽ tăng gấp đôi số lượng đó, giúp Nga dễ dàng bảo vệ chiến tuyến hàng trăm dặm ở Ukraine. Tuy nhiên, các nhà quan sát cho biết, hầu hết các nhân viên cấp cao đã được triển khai và những người được gọi lên sẽ cần được đào tạo thêm và trang bị vũ khí.

Marc Santora , Ivan Nechepurenko và Alina Lobzina đã đóng góp báo cáo.

 

-Valerie HopkinsvàAnton Troianovski

Các chuyến bay một chiều từ Nga đang cháy vé hoặc tăng giá chóng mặt.

Hình ảnh

Vé đến một số điểm đến miễn thị thực phổ biến nhất ngoài Moscow đã được bán hết hoặc đang tăng giá chóng mặt.

Vé đến một số điểm đến miễn thị thực phổ biến nhất ngoài Moscow đã được bán hết hoặc đang tăng giá chóng mặt.Tín dụng...Maxim Shemetov / Reuters

 

Một số người Nga hôm thứ Tư đã vội vã mua vé máy bay một chiều rời khỏi đất nước hoặc bày tỏ sự quan tâm trên mạng xã hội về việc di chuyển sau khi Tổng thống Vladimir V. Putin ra lệnh điều động quân dự bị để hỗ trợ quân đội Nga ở Ukraine.

 

Vé đến các điểm đến miễn thị thực như Istanbul; Dubai; Yerevan, Armenia; và Almaty, Kazakhstan, hoặc đã được bán hết trong vài ngày tới hoặc giá của chúng đã tăng vọt.

 

Không có vé một chiều ra khỏi Moscow đến Yerevan, Istanbul hoặc Dubai cho Thứ Tư trên một trang tổng hợp vé máy bay phổ biến ở Nga. Aeroflot, hãng hàng không quốc gia của Nga, không có vé đến Istanbul hoặc Yerevan trong tuần này, theo trang web của hãng. Theo lịch trình của hãng, Aeroflot khai thác tối đa tám chuyến bay mỗi ngày đến hai thành phố này .

 

Các kênh thảo luận về việc di dời trên ứng dụng nhắn tin Telegram đã tràn ngập các thông điệp về tình hình biên giới và những cách có thể để rời khỏi đất nước. Một số áp phích nói rằng họ sợ Điện Kremlin có thể sớm đóng cửa biên giới đối với nam giới trong độ tuổi nhập ngũ.

 

Meduza, một cơ quan truyền thông của Nga lưu vong, đã xuất bản một hướng dẫn về các quốc gia mà người Nga có thể đến mà không cần thị thực.

 

Dmitri S. Peskov, người phát ngôn Điện Kremlin, cho biết ông sẽ không bình luận về việc liệu các biên giới có bị đóng cửa đối với những tân binh tiềm năng hay không, yêu cầu mọi người chờ luật được làm rõ, theo Interfax, một hãng tin Nga.

 

Trong nhiều tháng kể từ khi chiến tranh bắt đầu, ông Putin đã tránh bắt buộc phải nhập ngũ, thậm chí là giới hạn, để duy trì cảm giác bình thường ở Nga. Tuy nhiên, những thất bại gần đây của Nga ở phía đông bắc Ukraine đã khiến những người theo chủ nghĩa dân tộc ủng hộ chiến tranh ngày càng lên tiếng yêu cầu Điện Kremlin tăng cường các nỗ lực của mình.

 

Một số người Nga cũng bày tỏ sự tức giận với các nước trong Liên minh châu Âu vì đã tìm cách cấm vận họ, thậm chí cả những nước đang cố gắng thoát khỏi cỗ máy chiến tranh của ông Putin.

 

Estonia, Latvia và Lithuania, tất cả đều có biên giới với Nga, trong tháng này đã cấm người Nga sang đất nước của họ bằng đường bộ, phong tỏa một trong những tuyến đường tương đối dễ dàng cuối cùng ra khỏi Nga. Latvia hôm thứ Tư cho biết họ sẽ không cấp thị thực nhân đạo hoặc các loại thị thực khác cho các công dân Nga tìm cách trốn tránh việc điều động.

 

Ilya Krasilshchik, một doanh nhân truyền thông Nga, nói: “Vì vậy, đi du lịch vòng quanh châu Âu là một đặc ân, nhưng chiến đấu với Ukraine là một nghĩa vụ.

 

“Thật tuyệt khi những người đàn ông Nga bây giờ sẽ không thể vào Latvia và Estonia,” anh nói trên Twitter. "Nhưng sẽ chiến đấu chống lại họ."

 

Phần Lan, quốc gia EU duy nhất có biên giới trên bộ với Nga vẫn cho phép người Nga qua lại, nói rằng tình hình ở biên giới vẫn bình thường. Nước này gần đây đã cắt giảm 90% số lượng thị thực du lịch mà họ cấp cho người Nga, xuống chỉ còn 100 mỗi ngày.

 

Valerie Hopkins đã đóng góp báo cáo.

 

-Ivan Nechepurenko

QUẢNG CÁO

Tiếp tục đọc câu chuyện chính

Ông Biden cho biết Mỹ và các đồng minh sẽ 'đoàn kết' chống lại sự xâm lược của Nga.

Video

 

1:32

Russia’s War on Ukraine Is About ‘Extinguishing’ a Nation, Biden Says

Tổng thống Biden nói rằng Nga đã "vi phạm một cách đáng xấu hổ" các nguyên lý cốt lõi của Liên hợp quốc khi xâm lược Ukraine và kêu gọi tiếp tục đoàn kết quốc tế với Ukraine.Tín dụngTín dụng...Doug Mills / Thời báo New York

Tổng thống Biden đã chỉ trích Tổng thống Nga Vladimir V. Putin trong một bài phát biểu trước Liên Hợp Quốc hôm thứ Tư, cáo buộc ông đang tìm cách tiêu diệt Ukraine và người dân nước này và đẩy thế giới quay trở lại đối đầu hạt nhân.

 

Vài giờ sau khi ông Putin đưa ra lời đe dọa triển khai kho vũ khí hạt nhân của Nga khi ông theo đuổi cuộc chiến ở Ukraine, bài phát biểu của ông Biden, bất thường khi tập trung vào một đối thủ duy nhất, đã tạo ra một sự tương phản theo kiểu Chiến tranh Lạnh giữa Nga và phương Tây.

 

Ông Biden coi Mỹ và các đồng minh là người bảo vệ trật tự toàn cầu mong manh đã tồn tại kể từ Thế chiến thứ hai, đồng thời tìm cách khẳng định lại vai trò lãnh đạo của Mỹ về các vấn đề tồn tại như nhiệt độ nóng lên và nguồn cung lương thực giảm. Và ông miêu tả Nga là mối đe dọa chính đối với hòa bình toàn cầu, cáo buộc ông Putin thực hiện "các mối đe dọa hạt nhân vô trách nhiệm" và cảnh báo nhà lãnh đạo Nga không nên làm theo.

 

"Một cuộc chiến tranh hạt nhân không thể chiến thắng," ông Biden nói, "và không bao giờ được chiến đấu."

 

Tổng thống đã mở đầu bài phát biểu của mình bằng cách cáo buộc ông Putin vi phạm hiến chương Liên hợp quốc với cuộc xâm lược Ukraine trong năm nay. “Chúng ta hãy nói rõ ràng,” ông Biden nói, “một thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã xâm lược nước láng giềng của mình”. Ông Biden nói thêm, chiến tranh là về việc “dập tắt quyền tồn tại như một nhà nước của Ukraine”.

 

Ông Biden nói: “Nếu các quốc gia có thể theo đuổi tham vọng đế quốc của mình mà không gây hậu quả, thì trật tự sau Thế chiến II sẽ sụp đổ. Ông nói thêm, "Chúng tôi sẽ đoàn kết chống lại sự xâm lược của Nga."

 

Các quan chức chính quyền Mỹ trong tuần này đã chỉ ra rằng Ukraine sẽ là trọng tâm đối với ông Biden trong các phát biểu của ông. Ngay cả khi đó, phạm vi và tính chất gay gắt của các cuộc tấn công của ông Biden nhằm vào ông Putin vẫn khiến người ta phải giật mình; chúng dường như là sự tập trung trực tiếp và lâu dài nhất vào một đối thủ duy nhất của một tổng thống Mỹ tại Liên Hợp Quốc kể từ năm 2002, khi Tổng thống George W. Bush gọi chính phủ Iraq của Saddam Hussein là “nấm mồ và mối nguy hiểm”.

 

Ông Biden đã lên kế hoạch mạnh mẽ lên án ông Putin, ngay cả trước khi nhà lãnh đạo Nga tuyên bố các nỗ lực huy động hơn nữa cho cuộc chiến trong một bài phát biểu được phát sóng vào sáng thứ Tư. Bài phát biểu đó cũng bao gồm những lời đe dọa mới về việc Moscow sử dụng vũ khí hạt nhân ở Ukraine. Một quan chức chính quyền cấp cao của Mỹ cho biết ông Biden đã chỉ chỉnh sửa bài phát biểu của mình một cách khiêm tốn sau tin tức.

 

-Jim TankersleyvàDavid E. Sanger

Putin tuyên bố ủng hộ các cuộc trưng cầu dân ý ở Ukraine.

Hình ảnh

Thành phố phía đông Bakhmut gần chiến tuyến ở vùng Donbas, hôm thứ Hai.

Thành phố phía đông Bakhmut gần chiến tuyến ở vùng Donbas, hôm thứ Hai.Tín dụng...Tyler Hicks / The New York Times

 

Trong bài phát biểu khiêu khích kéo dài 20 phút hôm thứ Tư thông báo về việc triệu tập thêm hàng trăm nghìn binh sĩ Nga, Tổng thống Vladimir V. Putin cũng nhấn mạnh rằng mục tiêu chiến tranh hàng đầu của ông - "giải phóng" khu vực Donbas phía đông Ukraine - vẫn không thay đổi và tuyên bố ủng hộ trưng cầu dân ý cho thấy khu vực đó và lãnh thổ Ukraine bị chiếm đóng khác trở thành một phần của Nga.

 

Trước đó một ngày, các quan chức ủy nhiệm của Nga tại bốn khu vực - Donetsk và Luhansk ở phía đông, được gọi chung là Donbas, và Kherson và Zaporizhzhia ở phía nam - đã thông báo kế hoạch tổ chức các cuộc trưng cầu dân ý trong vài ngày bắt đầu từ thứ Sáu. Nga kiểm soát gần như toàn bộ hai trong số bốn khu vực, Luhansk và Kherson, nhưng chỉ một phần nhỏ của hai khu vực còn lại, Zaporizhzhia và Donetsk.

 

Các quan chức Mỹ đã cảnh báo trong nhiều tháng rằng ông Putin có thể sử dụng các cuộc trưng cầu dân ý ở các khu vực bị chiếm đóng - nơi mà nhiều người dân đã chạy trốn trong khi giao tranh ác liệt - để cố gắng hợp pháp hóa việc sáp nhập bất hợp pháp các phần của Ukraine. Nếu các vùng lãnh thổ chính thức được sáp nhập, Điện Kremlin có thể thực hiện thêm các hành động quân sự của Ukraine trong các khu vực đó như một cuộc tấn công trên đất Nga và là một lý do biện minh cho sự leo thang hơn nữa.

 

“Nga không thể từ bỏ việc những người sống gần đó bị hành quyết xé xác và không đáp ứng mong muốn tự quyết định số phận của họ,” ông Putin nói hôm thứ Tư, đề cập đến người Ukraine trên lãnh thổ bị chiếm đóng, ngay cả khi các báo cáo tiếp tục để nổi lên sự tra tấn dưới bàn tay của các lực lượng chiếm đóng của Nga.

 

Một quan chức cấp cao của Bộ Ngoại giao nói với các phóng viên hôm thứ Ba rằng Hoa Kỳ đã “nói rõ rằng sẽ có những hậu quả gia tăng” nếu các lực lượng Nga mở rộng hoặc tăng cường chiếm đóng các vùng của Ukraine, có lẽ là kết quả của các cuộc trưng cầu dân ý đã được lên kế hoạch.

 

Quan chức này cho biết thế giới đã chứng kiến ​​Hoa Kỳ sử dụng một loạt công cụ trong những tháng gần đây để trừng phạt Nga, đồng thời khẳng định rằng các đồng minh và đối tác sẽ sẵn sàng tham gia vào bất kỳ leo thang nào, nhưng từ chối cung cấp thêm chi tiết.

 

Tổng thống Volodymyr Zelensky của Ukraine, người dự kiến ​​sẽ phát biểu trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc vào thứ Tư, cho biết trong bài phát biểu hàng đêm trước khi bài phát biểu của ông Putin được phát sóng rằng bất kỳ cuộc bỏ phiếu "giả tạo" nào được tổ chức ở các vùng bị chiếm đóng của Ukraine, quân đội của ông sẽ tiếp tục chiến đấu để đánh đuổi lực lượng Nga khỏi đất nước.

 

Ông Zelensky nói: “Chúng tôi nhận được sự hỗ trợ đầy đủ của các đối tác trong việc này. “Vì vậy, chúng ta hãy duy trì áp lực. Hãy giữ gìn sự thống nhất. Hãy bảo vệ Ukraine. Chúng tôi đang giải phóng đất đai của chúng tôi. Và chúng tôi không có bất kỳ dấu hiệu nào của sự yếu kém ”.

 

Edward Wong đã đóng góp báo cáo.

 

-Valerie HopkinsvàMarc Santora

QUẢNG CÁO

Tiếp tục đọc câu chuyện chính

Các nhà phân tích nhận định, Nga đang rất cần quân đội, nhưng sẽ mất thời gian để huy động những tân binh.

Hình ảnh

Các biển quảng cáo với các khẩu hiệu yêu nước và hình ảnh của những người lính Nga đã xuất hiện ở các thành phố trên khắp nước Nga, khi quân đội cố gắng bù đắp những tổn thất chiến đấu mà họ phải gánh chịu trong nhiều tháng chiến tranh ở Ukraine.

Các biển quảng cáo với các khẩu hiệu yêu nước và hình ảnh của những người lính Nga đã xuất hiện ở các thành phố trên khắp nước Nga, khi quân đội cố gắng bù đắp những tổn thất chiến đấu mà họ phải gánh chịu trong nhiều tháng chiến tranh ở Ukraine.Tín dụng...Dmitri Lovetsky / Associated Press

 

KYIV, Ukraine - Mùa hè năm nay, khi quân đội Nga vẫn đang miệt mài giành được những thành quả đẫm máu ở miền đông Ukraine, thì tiếng sấm không ngớt của pháo binh trên chiến trường đã nhấn mạnh kho vũ khí khổng lồ của quân đội Moscow có thể tận dụng để phá nát con đường tiến lên phía trước.

 

Nhưng Nga đang phải vật lộn với một nguồn lực quan trọng khác: binh lính. Các nhà phân tích quân sự cho biết, khi thương vong ở Ukraine ngày càng gia tăng, Moscow bắt đầu tham gia vào cái mà họ gọi là " cuộc huy động bí mật " nhằm tạo ra "các tiểu đoàn tình nguyện". Các chương trình truyền hình nhà nước đã phát các số điện thoại để kêu gọi những người quan tâm đến việc tham gia “chiến dịch đặc biệt” ở Ukraine. Việc gạ gẫm " lính hợp đồng " đã phổ biến.

 

Trong tháng này, một video xuất hiện cho thấy các tù nhân được tuyển dụng để chiến đấu làm lính đánh thuê ở Ukraine, đưa ra một ví dụ sinh động về sự tuyệt vọng của Nga trong việc bổ sung hàng ngũ đã cạn kiệt.

 

Ngay cả khi Tổng thống Vladimir V. Putin tuyên bố Nga "điều động một phần" hôm thứ Tư, các nhà phân tích quân sự phương Tây, cũng như các quan chức quân đội Mỹ hiện tại và cựu quan chức, cho biết có thể mất vài tuần, nếu không phải là vài tháng, để Nga huy động, huấn luyện. và trang bị thêm cho quân đội sẵn sàng chiến đấu.

 

Michael Kofman, Giám đốc nghiên cứu Nga tại CNA, một viện nghiên cứu quốc phòng ở Arlington, Va., Cho biết bước đầu tiên của Điện Kremlin có thể sẽ là triệu tập các sĩ quan dự bị và những người khác có nhiều kinh nghiệm quân sự hơn để bổ sung các đơn vị bị suy kiệt nghiêm trọng trên thực địa. Quân đội Nga đã xác định những nhân viên như vậy trong nhiều tháng trước khi có lệnh của ông Putin, ông nói.

 

“Tóm lại, nó sẽ không thay đổi nhiều vấn đề mà quân đội Nga gặp phải trong cuộc chiến này và quân đội sẽ bị giới hạn về số lượng lực lượng bổ sung mà họ có thể triển khai trên thực địa,” ông Kofman nói. "Nhưng nó bắt đầu giải quyết các vấn đề cơ cấu mà Nga gặp phải với tình trạng thiếu nhân lực."

 

Điều quan trọng, ông Kofman nói, thông báo của ông Putin gia hạn vô thời hạn các hợp đồng phục vụ của hàng nghìn binh sĩ đã ký hợp đồng với suy nghĩ rằng họ sẽ chỉ phục vụ trong vài tháng, và ban hành các chính sách ngăn họ từ chối triển khai đến Ukraine hoặc rời khỏi quân đội.

 

Bộ trưởng Quốc phòng Nga, Sergei K. Shoigu, khẳng định trong bài phát biểu hôm thứ Tư rằng 5.937 binh sĩ Nga đã thiệt mạng trong cuộc giao tranh ở Ukraine, đưa ra báo cáo chính thức đầu tiên về thương vong kể từ tháng Ba. Các quan chức phương Tây đưa ra con số thương vong của Nga cao hơn nhiều, ước tính hơn 80.000 quân Nga đã bị giết hoặc bị thương.

 

Hình ảnh

Các thủy thủ di chuyển một máy bay trực thăng quân sự của Nga trong cuộc tập trận quân sự ở Biển Nhật Bản ngoài khơi Vladivostok, Nga, trong tháng này.

Các thủy thủ di chuyển một máy bay trực thăng quân sự của Nga trong cuộc tập trận quân sự ở Biển Nhật Bản ngoài khơi Vladivostok, Nga, trong tháng này.Tín dụng...Kirill Kudryavtsev / Agence France-Presse - Getty Images

Ngay cả khi Moscow có thể huy động quân dự bị, quân đội Nga vẫn phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng về trang thiết bị, phương tiện và vũ khí, và việc tạo ra các đơn vị mới để thay thế những đơn vị bị mất trong trận chiến có thể sẽ không xảy ra cho đến đầu năm tới, một số quan chức cho biết.

 

Frederick B. Hodges, cựu chỉ huy hàng đầu của quân đội Mỹ ở châu Âu, cho biết: “Sẽ mất nhiều tháng trước khi chúng có thể được trang bị, huấn luyện, tổ chức và triển khai phù hợp tới Ukraine. "Và nếu không có sự hỗ trợ của pháo binh lớn, những người lính mới này sẽ là thức ăn của pháo thuần túy, ngồi trong các chiến hào ẩm ướt và lạnh giá trong mùa đông này khi các lực lượng Ukraine tiếp tục gây sức ép."

 

Các cuộc đấu tranh để huy động đủ quân đội chính quy đã buộc Điện Kremlin phải dựa vào một nhóm dân tộc thiểu số nghèo khó, người Ukraine từ các vùng lãnh thổ ly khai, lính đánh thuê và các đơn vị quân sự của Vệ binh Quốc gia để chiến đấu.

 

Tại một số khu vực phía đông Luhansk và Donetsk mà Nga chiếm đóng từ năm 2014, nam giới từ 18 đến 65 tuổi bắt buộc phải nhập ngũ. Nhiều chiến binh tiền tuyến là tân binh địa phương. Các chuyên gia cho biết, vì họ là công dân Ukraine nên Điện Kremlin ung dung về thương vong của họ.

 

Yurii Sobolevskyi, một thành viên lưu vong của hội đồng khu vực ở Kherson, một trong những lãnh thổ bị chiếm đóng nơi dự kiến ​​tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý , hôm thứ Tư cảnh báo rằng những người đàn ông trong độ tuổi nhập ngũ nhận hộ chiếu Nga hoặc cung cấp dữ liệu cá nhân của họ cho các lực lượng chiếm đóng có nguy cơ cao nhất sự bắt buộc.

 

Ông nói: “Cách tốt nhất để tránh bị buộc phải huy động là rời đến vùng lãnh thổ do Ukraine kiểm soát. “Nếu không được, mọi người nên thay đổi nơi cư trú mà chính quyền chiếm đóng đã biết và cố gắng tránh vượt qua các trạm kiểm soát và tuần tra”.

 

-Marc SantoravàEric Schmitt

Lực lượng của Nga, mặc dù cố thủ ở phía nam, nhưng đang gặp khó khăn ở những nơi khác trên lãnh thổ Ukraine.

Hình ảnh

Dấu tích của các phương tiện quân sự Nga bị phá hủy ở ngoại ô thị trấn Balakliya, Ukraine, vừa được tái chiếm vào tuần trước.

Dấu tích của các phương tiện quân sự Nga bị phá hủy ở ngoại ô thị trấn Balakliya, Ukraine, vừa được tái chiếm vào tuần trước.Tín dụng...Nicole Tung cho The New York Times

 

DRUZHKIVKA, Ukraine - Tuyên bố của Tổng thống Vladimir V. Putin hôm thứ Tư về việc huy động thêm hàng nghìn quân dự bị được đưa ra trong bối cảnh các lực lượng Nga phải đối mặt với những thất bại trên chiến trường và một quân đội Ukraine đang bị khích động.

 

Trong khi các lực lượng Nga ở miền nam Ukraine được đào sâu, làm chậm một cuộc tấn công của Ukraine xung quanh thành phố cảng Kherson trên Biển Đen, họ đang phải vật lộn ở những nơi khác. Chiến tuyến của Nga ở phía đông bắc đã sụp đổ trong những tuần gần đây khi các vị trí phòng thủ tồi tàn của Nga bị biến mất sau một cuộc đột phá của quân đội Ukraine. Xa hơn về phía đông, trong khu vực Donbas giàu khoáng sản mà ông Putin đã cam kết đánh chiếm , các lực lượng Ukraine đang nắm giữ phần lãnh thổ còn lại dưới quyền kiểm soát của họ và cố gắng tiến vào các khu vực bị chiếm đóng. Nhưng quân đội Ukraine cũng đang suy yếu sau khi mất hai thành phố quan trọng chiến lược trong mùa hè, và khi các lực lượng Nga tiếp tục bắn phá các thị trấn và làng mạc tiền tuyến.

 

Nga, quốc gia có quân đội lớn thứ hai thế giới, đã phải gánh chịu hàng nghìn thương vong, theo một số ước tính khiêm tốn hơn của tình báo phương Tây. Các tù nhân đã được đưa ra tiền tuyến để làm bia đỡ đạn. Và mặc dù đã mài giũa các chiến thuật pháo binh và sử dụng máy bay không người lái, một số kỹ năng quân sự cơ bản nhất vẫn còn thiếu trong các đơn vị của Nga.

 

Trong khi Ukraine dường như có ưu thế, lực lượng của Kyiv cũng đang phải chịu đựng hàng nghìn thương vong. Thiết bị từ thời Liên Xô của họ đang rất cần được thay thế. Và ngay cả với hàng loạt vũ khí và đạn dược của phương Tây, lực lượng Ukraine cũng hiếm khi có thể sánh ngang với lượng hỏa lực mà Nga mang đến chiến trường.

 

Nhưng có một điều mà người Ukraine có vẻ dồi dào, và những người đồng cấp Nga của họ thường phải vật lộn để phù hợp, đó là ý chí chiến đấu.

 

-Thomas Gibbons-Neff

QUẢNG CÁO

Tiếp tục đọc câu chuyện chính

Bài phát biểu của Putin đánh dấu sự chuyển hướng từ một chiến lược cho phép hầu hết người Nga phớt lờ chiến tranh.

Hình ảnh

Trong tám tháng qua, hầu hết người Nga có thể ít nhiều phớt lờ chiến tranh, nhưng tuyên bố "huy động một phần" của Tổng thống Vladimir Putin có thể phá tan ảo tưởng đó.

Trong tám tháng qua, hầu hết người Nga có thể ít nhiều phớt lờ chiến tranh, nhưng tuyên bố "huy động một phần" của Tổng thống Vladimir Putin có thể phá tan ảo tưởng đó.Tín dụng...Nanna Heitmann cho The New York Times

 

Các phản ứng ở Nga trước thông báo của Tổng thống Vladimir V. Putin về việc "huy động một phần" những người dự bị đã phá vỡ đường lối tư tưởng. Các quan chức Điện Kremlin và những người cổ vũ của họ đã đưa ra sự ủng hộ hết mình trong khi các đối thủ - những người phần lớn đứng ngoài cuộc - gọi động thái này là một sự thất bại và thúc giục các cuộc biểu tình ở các thành phố trên khắp đất nước.

 

Sau bài phát biểu, ông Putin dự kiến ​​một cách tiếp cận kinh doanh như thường lệ, đến thăm một trường đại học kỹ thuật và kỷ niệm ngày thành lập nước Nga, nhưng bài phát biểu trên truyền hình của ông dường như đánh dấu sự khởi đầu của sự thay đổi chiến lược trong nước của ông trong chiến tranh. Trong 8 tháng, hầu hết người Nga có thể ít nhiều bỏ qua cuộc chiến như một phần của thỏa thuận bất thành văn với chính phủ của ông Putin rằng bất kỳ ai tránh xa chính trị sẽ được yên. 

Bằng cách thông báo triệu tập khoảng 300.000 người có kinh nghiệm quân sự - bao gồm cả những cựu binh và lính nghĩa vụ - hiện tại, Điện Kremlin đã tránh được một cuộc huy động toàn bộ có thể kích động sự phản đối của công chúng hơn. Nhưng ngay cả việc huy động một phần cũng có nghĩa là có thể gọi thêm nhiều người Nga bình thường tham gia chiến đấu, và các hợp đồng hiện có của binh lính sẽ được gia hạn vô thời hạn.

 Aleksandr Baunov, một thành viên cấp cao của Carnegie Endowment for International Peace, đã viết trên Telegram: “Thời kỳ của chủ nghĩa anh hùng thụ động, mang tính chiêm nghiệm, mà chế độ chính trị Nga thỏa mãn lòng tự tôn của người dân, đã qua. "Bây giờ họ sẽ phải hy sinh."

 Phong trào phản chiến của Nga Vesna, hay còn gọi là Mùa xuân, đã mời mọi người tham gia biểu tình đông đảo lúc 7 giờ tối theo giờ địa phương tại các thành phố trên 11 múi giờ của Nga và ở nước ngoài trong hành động phản đối có phối hợp lớn nhất kể từ khi cuộc xâm lược quy mô toàn diện bắt đầu vào ngày 24 tháng 2.

Lời kêu gọi này đánh dấu một bài kiểm tra cho phong trào phản chiến bị bao vây. Theo OVD-Info, một cơ quan giám sát nhân quyền độc lập, kể từ khi chiến tranh bắt đầu, gần 16.500 người đã bị giam giữ vì phản đối chiến tranh. Tổng công tố viên của Nga đã đưa ra cảnh báo hôm thứ Tư rằng các cuộc biểu tình không bị đình chỉ có thể dẫn đến hình phạt lên tới 15 năm tù vì phát tán thông tin sai lệch về quân đội, vốn đã trở thành một tội hình sự vào tháng Hai.

Hôm thứ Tư, theo truyền thông địa phương, ít nhất vài chục người đã biểu tình ở nhiều thành phố ở Siberia. Theo OVD-Info , hàng chục người đã bị giam giữ trên khắp nước Nga cho đến nay .

Chứng khoán Nga đã giảm mạnh vào thứ Tư, với các chỉ số chính giảm khoảng 4%, kéo dài những tổn thất đáng kể so với ngày hôm trước. Chỉ số chính của Sở giao dịch chứng khoán Moscow đã mất hơn 10% cho đến nay trong tuần này và gần một nửa giá trị của nó trong năm nay.

Tuy nhiên, những người ủng hộ cuộc chiến cho rằng bài phát biểu của ông Putin là một phản ứng mạnh mẽ đối với việc phương Tây trang bị vũ khí cho Ukraine và cho rằng nó đánh dấu sự leo thang. Những người ủng hộ cuộc chiến đã kêu gọi một dự thảo toàn quốc trong nhiều tuần trong bối cảnh những thành công gần đây của Ukraine trên chiến trường.

Olga V. Skabeeva, một trong những nhà tuyên truyền nổi tiếng nhất của ông Putin trên kênh truyền hình nhà nước, đã ca ngợi lời đe dọa được che đậy của ông Putin là sử dụng vũ khí hạt nhân để bảo vệ lãnh thổ mà nước này coi là của Nga - bao gồm 4 khu vực Ukraine bị chiếm đóng một phần có kế hoạch trưng cầu dân ý về việc gia nhập Nga. Phương Tây đã mô tả những cuộc bỏ phiếu như vậy là một sự giả tạo.

"Phương Tây hiện đã nhận thức được rằng một cuộc tấn công vào Ukraine, trên những vùng đất đó, với việc sử dụng vũ khí của phương Tây, kể cả của Mỹ hay bất kỳ nước nào khác, sẽ được coi là một cuộc tấn công vào Nga, với tất cả những hậu quả tiếp theo", cô nói. chương trình.

Andrey V. Kartapolov, người đứng đầu ủy ban quốc phòng của Quốc hội Nga, khuyên những người dự bị không nên cố gắng rời khỏi đất nước, hứa rằng nghĩa vụ quân sự sẽ sinh lợi.

“Nếu bạn được gọi, bạn sẽ trả khoản thế chấp từ khoản lương mới của mình, khoản tiền này sẽ rất cao,” anh nói.

Các nhà phân tích cảnh báo rằng các động thái của ông Putin sẽ đòi hỏi sự đàn áp nhiều hơn, đặc biệt là khi chiến tranh tiếp diễn và các lực lượng Nga tiếp tục đấu tranh ở Ukraine.

“Xã hội sẽ dần khó chịu và phẫn nộ”, Tatiana Stanovaya, một nhà phân tích chính trị người Nga, viết trên Telegram, khuyên bạn không nên mong đợi các cuộc biểu tình hàng loạt diễn ra. “Chế độ sẽ gia tăng đàn áp. Đây là sự xói mòn quyền lực của Putin ở dạng thuần túy nhất ”.

 

Jason Karaian , Alina Lobzina , Oleg Matsnev và Ivan Nechepurenko đã đóng góp báo cáo.

 

-Valerie Hopkins

Các cuộc pháo kích vào nhà máy hạt nhân Zaporizhzhia buộc một lò phản ứng trong một thời gian ngắn phải dựa vào các máy phát điện khẩn cấp.

Hình ảnh

Nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia trong tháng này.

Nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia trong tháng này.Tín dụng...Agence France-Presse - Getty Images

 

KYIV, Ukraine - Các cuộc pháo kích gia hạn vào nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia ở miền nam Ukraine đã đánh sập nguồn điện của một trong các lò phản ứng vào hôm thứ Tư, buộc các kỹ sư phải sử dụng máy phát điện dự phòng để giữ cho thiết bị an toàn hoạt động cho đến khi có điện trở lại, theo các quan chức Ukraine.

 

Công ty năng lượng hạt nhân Ukraine, Energoatom, nói rằng một máy biến áp dùng để cung cấp năng lượng cho Lò phản ứng số 6 đã bị hư hỏng do pháo kích và hai máy phát điện diesel đã được bật vào lúc 1:13 sáng để “đảm bảo hoạt động của các máy bơm làm mát nhiên liệu”.

 

Đến 2 giờ sáng, các kỹ sư đã tìm ra cách truyền điện từ các khu vực khác của trạm đến Lò phản ứng số 6, cho phép họ tắt các máy phát diesel.

 

Trong khi tất cả sáu lò phản ứng tại nhà máy - nhà máy hạt nhân lớn nhất châu Âu - đã ngừng hoạt động như một biện pháp phòng ngừa an toàn để ngăn chặn thảm họa hạt nhân, các hệ thống quan trọng vẫn cần thiết để làm mát và sau đó lưu trữ nhiên liệu hạt nhân đã qua sử dụng.

 

Ukraine và Nga đã đổ lỗi cho vụ pháo kích vào nhà máy, vốn đã chuyển từ cuộc khủng hoảng này sang cuộc khủng hoảng tiếp theo sau khi bị lực lượng Nga chiếm đóng vào đầu tháng Ba. Nó được điều khiển bởi lực lượng Nga nhưng do các kỹ sư Ukraine điều hành.

 

Khoảng một tháng trước, nhà máy lần đầu tiên trong lịch sử bị cắt hoàn toàn nguồn điện bên ngoài, khiến nó rơi vào tình trạng mất điện trong một thời gian ngắn và buộc các máy phát điện diesel khẩn cấp phải được bật lần đầu tiên. Các kỹ sư đã có thể kết nối lại nhà máy với lưới điện 14 giờ sau đó.

 

Khi tình hình làm gia tăng lo ngại về một thảm họa hạt nhân, Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế, cơ quan giám sát hạt nhân của Liên Hợp Quốc, đã cử một nhóm đến nhà máy do người đứng đầu cơ quan, Rafael Mariano Grossi, dẫn đầu.

 

Nhóm của ông kêu gọi thiết lập một khu vực an toàn xung quanh nhà máy và chấm dứt pháo kích vào và xung quanh nó. Ukraine và các đồng minh phương Tây đã kêu gọi thiết lập một khu phi quân sự xung quanh nhà máy, điều mà Moscow đã bác bỏ.

 

Mặc dù cơ quan Liên Hợp Quốc để lại hai màn hình tại chỗ, các cuộc pháo kích vẫn không dừng lại. Một vụ hỏa hoạn tại nhà máy vào ngày 5 tháng 9 do pháo kích đã cắt đứt tất cả các đường dây điện bên ngoài. Lò phản ứng số 6, lò phản ứng hoạt động cuối cùng của nhà máy, phải tiếp tục hoạt động để cung cấp năng lượng cho hệ thống làm mát và các thiết bị an toàn quan trọng khác.

 

Sau khi nguồn điện bên ngoài được thiết lập lại gần hai tuần sau đó, một quyết định được đưa ra là đóng điện lò phản ứng, đưa toàn bộ trạm vào trạng thái “tắt máy lạnh”, trạng thái an toàn nhất của nó. Nhưng làm mát vẫn là điều cần thiết.

 

Sau khi nhà máy được nối lại với lưới điện quốc gia vào tuần trước, tình hình có vẻ đã ổn định trở lại. Vụ pháo kích hôm thứ Tư dường như không ảnh hưởng đến kết nối của nhà máy với nguồn điện bên ngoài, mà chỉ ảnh hưởng đến việc truyền tải điện trong chính bộ phận lò phản ứng.

 

Ông Grossi cho biết vụ pháo kích mới nhất cho thấy nhu cầu cấp thiết về một khu vực an toàn xung quanh nhà máy. Ông nói trong một tuyên bố: “Cho đến ngày hôm qua, dường như có ít vụ pháo kích hơn ở hoặc gần nhà máy, nhưng tập mới nhất này cho thấy mối nguy hiểm vẫn còn rất thực tế. "Nó đã không biến mất, và chúng tôi không thể để mất thêm thời gian nữa."

 

Việc sử dụng máy phát điện chạy dầu là hoạt động không an toàn cuối cùng đối với các kỹ sư. Có 20 máy phát điện diesel tại nhà máy với đủ nhiên liệu để duy trì hệ thống làm mát ở tất cả sáu lò phản ứng và các bể chứa nhiên liệu đã qua sử dụng hoạt động trong 10 ngày. Nhưng chúng đã không được thử nghiệm để chạy trong hơn một ngày, và việc giữ chúng được tiếp nhiên liệu có thể là một thách thức.

 

Trong bối cảnh tình hình tại nhà máy Zaporizhzhia vẫn là tâm điểm của mối quan tâm toàn cầu, một cuộc tấn công bằng tên lửa gần một nhà máy điện hạt nhân khác của Ukraine cách đó khoảng 160 km về phía tây cũng làm dấy lên báo động mới trong tuần này. Một tên lửa cực mạnh của Nga đã phát nổ cách các lò phản ứng của Nhà máy điện hạt nhân Nam Ukraine chưa đầy 900 feet, một lời nhắc nhở rõ ràng rằng Nga vẫn có thể đe dọa thảm họa tại bất kỳ nhà máy hạt nhân nào đang hoạt động của Ukraine.

 

-Marc Santora

QUẢNG CÁO

Tiếp tục đọc câu chuyện chính

Khi các nhà lãnh đạo phương Tây nổ ra lời kêu gọi tăng thêm quân của Putin, Trung Quốc đưa ra phản ứng thận trọng hơn.

Hình ảnh

Các quân nhân Nga ngồi cạnh một trung tâm tuyển quân di động cho nghĩa vụ quân sự theo hợp đồng ở Rostov-on-Don, Nga, hôm thứ Bảy.

Các quân nhân Nga ngồi cạnh một trung tâm tuyển quân di động cho nghĩa vụ quân sự theo hợp đồng ở Rostov-on-Don, Nga, hôm thứ Bảy.Tín dụng...Sergey Pivovarov / Reuters

 

Khi các nhà lãnh đạo phương Tây chỉ trích Tổng thống Nga Vladimir V. Putin hôm thứ Tư vì đã kêu gọi khoảng 300.000 quân dự bị cho nỗ lực chiến tranh của ông ở Ukraine, Trung Quốc đã đưa ra phản ứng thận trọng hơn, thể hiện mong muốn tránh xa cuộc xâm lược của Nga ngay cả khi đang cố gắng duy trì mối quan hệ đối tác mạnh mẽ. với Matxcova.

 

"Lập trường của Trung Quốc về cuộc khủng hoảng Ukraine là nhất quán và rõ ràng", Wang Wenbin, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, cho biết tại một cuộc họp báo thường kỳ ở Bắc Kinh, truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin. "Chúng tôi kêu gọi tất cả các bên liên quan đạt được một lệnh ngừng bắn thông qua đối thoại và đàm phán."

 

“Chúng tôi cũng hy vọng rằng cộng đồng quốc tế sẽ tạo điều kiện và dư địa để thực hiện điều này,” ông nói thêm.

 

Khi bắt đầu cuộc hội đàm với nhà lãnh đạo Trung Quốc, Tập Cận Bình, tại Uzbekistan vào tuần trước, ông Putin nói rằng Trung Quốc có "câu hỏi và lo ngại" về cuộc chiến của Nga ở Ukraine, dường như gật đầu tỏ ra e ngại ở Bắc Kinh về hướng đi mà cuộc giao tranh đã diễn ra. . Nhưng ông Tập cũng coi Nga là đối trọng sống còn của Mỹ.

 

Bên lề Đại hội đồng Liên hợp quốc đang nhóm họp vào tuần này tại New York, Antony J. Blinken, Ngoại trưởng Mỹ, đã tố cáo điều mà ông gọi là “sự khinh thường và coi thường hoàn toàn của ông Putin đối với Liên hợp quốc, đối với Đại tướng. Hội đồng, cho Hiến chương Liên hợp quốc. ”

 

Ben Wallace, Bộ trưởng Quốc phòng Anh, cho biết trong một tuyên bố rằng ông Putin, người đã tránh tuyên bố dự thảo, đã vi phạm “lời hứa của chính ông ấy là không huy động các bộ phận dân số của mình,” nói thêm rằng động thái này là một “sự thừa nhận” mà Mr. Cuộc xâm lược của Putin đã thất bại.

 

Ông Putin và Bộ trưởng Quốc phòng của ông, Sergei K. Shoigu, “đã đưa hàng chục nghìn công dân của họ đến cái chết của họ, trang bị kém và bị lãnh đạo tồi”, ông Wallace nói. “Không có lời đe dọa và tuyên truyền nào có thể che giấu sự thật rằng Ukraine đang chiến thắng trong cuộc chiến này”.

 

Peter Stano, người phát ngôn của Ủy ban châu Âu về các vấn đề đối ngoại, nói với các phóng viên rằng bài phát biểu của ông Putin là “bằng chứng cho thấy Putin không quan tâm đến hòa bình, rằng ông ấy chỉ quan tâm đến việc leo thang cuộc chiến tranh xâm lược này”.

 

Latvia, một thành viên Liên minh châu Âu có biên giới với Nga, lên án động thái này và nói rằng nước này sẽ không cấp thị thực nhân đạo hoặc các loại thị thực khác cho những công dân Nga đang tìm cách trốn tránh sự điều động. Ngoại trưởng Latvia, Edgars Rinkevics, cho biết trên Twitter rằng mối đe dọa quân sự đối với Latvia vẫn còn thấp, nhưng các quan chức ở đó sẽ tham khảo ý kiến ​​của các đồng minh.

 

Ông nói: “Nước Nga ngày nay cũng nguy hiểm đối với châu Âu và nền hòa bình của thế giới như thời Đức Quốc xã ở thế kỷ trước.

 

Phần Lan, quốc gia EU duy nhất có biên giới trên bộ với Nga vẫn cho phép người Nga qua lại, có thể sẽ thắt chặt chính sách thị thực của mình, theo Bộ trưởng Quốc phòng Antti Kaikkonen.

 

Edward Wong và Christopher F. Schuetze đã đóng góp báo cáo.

 

-Derrick Bryson TaylorvàChris Buckley

Đưa bài báo này

 

 

Hiểu rõ hơn về Chiến tranh Nga-Ukraine

Lịch sử :  Dưới đây là những điều cần biết về mối quan hệ của Nga và Ukraine  và nguyên nhân đằng sau cuộc xung đột .

 

Trên thực địa :  Các lực lượng Nga và Ukraine đang sử dụng nhiều loại vũ khí  như một cuộc chiến tiêu hao chết chóc đang diễn ra ở miền đông Ukraine .

Áp lực bên ngoài: Chính phủ, các tổ chức thể thao  và doanh nghiệp đang thực hiện các bước để trừng phạt Nga . Dưới đây là danh sách các công ty đã rút khỏi đất nước .

Cập nhật: Để nhận các cập nhật mới nhất trong hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký tại đây . The Times cũng đã ra mắt kênh Telegram  để giúp báo chí của mình dễ tiếp cận hơn trên khắp thế giới.

 

Cách chúng tôi xác minh báo cáo của mình

Nhóm các nhà báo trực quan của chúng tôi phân tích các hình ảnh vệ tinh, ảnh chụp , video và đường truyền vô tuyến  để xác nhận độc lập việc chuyển quân và các chi tiết khác.

Chúng tôi theo dõi và xác thực các báo cáo trên phương tiện truyền thông xã hội, chứng thực những điều này bằng các tài khoản nhân chứng và các cuộc phỏng vấn. Đọc thêm về những nỗ lực báo cáo của chúng tôi .

 

Nhiều hơn ở Châu Âu

 

 

MINH THỊ

NGƯỜI  QUỐC  GIA ĐẶT QUYỀN LỢI CỦA TỔ QUỐC VÀ DÂN TỘC LÊN BẢN VỊ TỐI THƯỢNG. KHÔNG TRANH QUYỀN ĐOẠT LỢI CHO CÁ NHÂN, PHE NHÓM, ĐẢNG PHÁI HAY BẦY ĐÀN TÔN GIÁO CỦA MÌNH.

NGƯỜI QUỐC  GIA BẢO VỆ LÃNH THỔ CỦA TIỀN NHẦN, GIỮ GÌN DI SẢN VĂN HÓA DÂN TỘC, ĐÃI LỌC VÀ KẾT HỢP HÀI HÒA VỚI VĂN  MINH VĂN HÓA TOÀN CẦU ĐỂ XÂY DỰNG CON NGƯỜI, XÃ HỘI VÀ ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM CƯỜNG THỊNH PHÙ HỢP VỚI XU THẾ TIẾN BỘ CỦA NHÂN LOẠI.

Email: kimau48@yahoo.com or kimau48@gmail.com. Cell: 404-593-4036. Facebook: Kim Âu