THÁNG 09-2022

 

US DEBT CLOCK . WORLDOMETERS

EPOCH - ĐKN - REALVOICE - JUSTNEWS - NEWSMAX - BREIBART - WARROOM - REDSTATE - PJMEDIA - EPV - REUTERS - AP - NTD - REPUBLIC - VIỆT NAM - BBC - VOA - RFI - RFA - HOUSE - TỬ VI - VTV - HTV - PLUTO - BLAZE - INTERNET - SONY - CHINA - SINHUA - FOXNATION - FOXNEWS - NBC - ESPN - SPORT - ABC- LEARNING - IMEDIA - NEWSLINK - WHITEHOUSE- CONGRESS - FED REGISTER - OAN - DIỄN ĐÀN - UPI - IRAN - DUTCH - FRANCE 24 - MOSCOW - INDIA - NEWSNOW  NEEDTOKNOW - REDVOICE - NEWSPUNCH - CDC - WHO - BLOOMBERG - WORLDTRIBUNE - WND - MSNBC- REALCLEAR

POPULIST PRESS - PBS - SCIENCE - HUMAN EVENT - REPUBLIC BRIEF - AWAKENER -TABLET

 

 

Thẩm Phán các ṭa án do Trump bổ nhiệm gây tranh căi với Lệnh Mar-a-Lago

 

Nhiều người chỉ trích thẩm phán đă nêu bật những thành tích bảo thủ của bà, đặc biệt là tư cách thành viên lâu năm của bà trong Hiệp hội Liên bang, khi cố gắng giải thích phán quyết của bà.

 

Ngày 06 tháng 9 năm 2022 lúc 08:53 sáng

5

 

Bởi Zoe Tillman

Khi Thẩm phán quận Hoa Kỳ Aileen Cannon chuẩn bị cho sự xác nhận của Thượng viện vào năm 2020, cô đă được hỏi rơ ràng rằng liệu cô có thảo luận về ḷng trung thành với Tổng thống Donald Trump lúc đó trước khi ông đề cử cô vào băng ghế liên bang của Florida hay không.

 

“Không,” Cannon đáp lại Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Dianne Feinstein.

 

Những nghi ngờ về ḷng trung thành của Trump một lần nữa xoay quanh Cannon vào thứ Hai sau khi bà đưa ra một quyết định sâu rộng cho phép cựu tổng thống yêu cầu bổ nhiệm một tổng thống đặc biệt bên ngoài để xem xét các tài liệu bị FBI thu giữ trong cuộc khám xét nhà Mar-a-Lago vào ngày 8 tháng 8 của ông. Bà cũng ra lệnh cho Bộ Tư pháp tạm thời ngừng sử dụng các tài liệu trong cuộc điều tra h́nh sự về việc Trump lưu giữ chúng sau khi rời nhiệm sở.

 

Cannon, 41 tuổi, đồng ư với các luật sư của Trump rằng cuộc điều tra về cựu tổng thống cần có "biện pháp bảo vệ" bổ sung v́ ông phải đối mặt với rủi ro lớn hơn những công dân b́nh thường.

 

Thẩm phán viết: “Với tư cách là một chức năng của nguyên đơn với tư cách là Tổng thống Hoa Kỳ, sự kỳ thị liên quan đến việc bắt giữ đối tượng là một liên minh của riêng nó. “Một bản cáo trạng trong tương lai, dựa trên bất kỳ mức độ nào về tài sản cần phải trả lại, sẽ dẫn đến tổn hại danh tiếng ở một mức độ lớn nhất định khác.

 

'Dũng cảm và gan dạ'

Cannon cho rằng một bậc thầy đặc biệt có thể xác định liệu Trump có tuyên bố hợp lệ về đặc quyền hành pháp đối với một số tài liệu hay không. Bộ Tư pháp đă lập luận rằng một cựu tổng thống không thể khẳng định đặc quyền hành pháp đối với tổng thống đương nhiệm, nhưng Cannon nhận thấy đó không phải là luật đă dàn xếp.

 

Trump dường như ca ngợi thẩm phán trong một tuyên bố hôm thứ Hai, trong đó ông nói "cần có can đảm và 'gan dạ' để chống lại Bộ 'Tư pháp' và FBI hoàn toàn tham nhũng."

 

 

Bộ Tư pháp cho biết họ đang xem xét ư kiến ​​và xem xét "các bước tiếp theo thích hợp."

 

Một số nhà b́nh luận pháp lư đă nhanh chóng lên án quyết định này trên Twitter. Cựu công tố viên liên bang Andrew Weissmann, người từng là thành viên cấp cao trong nhóm của Luật sư đặc biệt Robert Mueller trong cuộc điều tra ở Nga, gọi nó là "bổ dưỡng" và "vô luật pháp." Giáo sư luật Chris Sprigman của Đại học New York nói rằng đó là " phán xét hack của đảng phái ", trong khi luật sư nổi tiếng Ted Boutrous chế nhạo lệnh của Cannon là " điều ngược lại với sự kiềm chế của tư pháp ."

 

Phát biểu trước phán quyết hôm thứ Hai, Michael Sherwin, một người bạn của Cannon và là cựu luật sư Hoa Kỳ tại Washington, đă bác bỏ ư kiến ​​cho rằng cô sẽ chấp nhận yêu cầu của Trump v́ ḷng trung thành chính trị.

 

“Thật không may, mọi người nh́n thấy điều đó và nghĩ, 'Ồ, cô ấy là người được bổ nhiệm của Trump, cô ấy sẽ thay mặt ông ấy đứng lên cân', anh ấy nói. "Cô ấy không. Cô ấy sẽ đảm bảo khi văn pḥng thực hiện lệnh khám xét đó, cô ấy sẽ đảm bảo các quyền của cựu tổng thống được bảo vệ cũng như tất cả các quyền của công dân cần được bảo vệ. "

 

Hội liên bang

Nhiều người chỉ trích thẩm phán hôm thứ Hai đă nêu bật những thông tin bảo thủ của bà, đặc biệt là tư cách thành viên lâu năm của bà trong Hiệp hội Liên bang, khi cố gắng giải thích phán quyết của bà. Cannon gia nhập nhóm luật sư bảo thủ hàng đầu của quốc gia, từng là cơ quan đầu năo cho các thẩm phán dưới thời Trump, khi cô c̣n là sinh viên luật tại Đại học Michigan.

 

Cannon, một cựu công tố viên liên bang, chỉ xóa khuyến nghị của Hiệp hội Luật sư Hoa Kỳ rằng những người được đề cử tư pháp phải có ít nhất 12 năm kinh nghiệm; cô ấy 39 tuổi khi Trump đề cử cô ấy cho một cuộc hẹn trọn đời. Khi được hỏi về mối quan hệ của cô với Hiệp hội Liên bang trong khi xác nhận, cô đă phủ nhận rằng cô sẽ gia nhập tổ chức với hy vọng một ngày nào đó sẽ được lên băng ghế dự bị. Cô cho biết cô “rất thích sự đa dạng của các quan điểm pháp lư được thảo luận” tại các sự kiện và nhận thấy cuộc thảo luận về một số nguyên tắc pháp lư “thú vị”.

 

Thực tế là một thẩm phán được đề cử bởi một tổng thống cụ thể không tự động loại họ khỏi các vụ án liên quan đến tổng thống đó. Nhiều ứng cử viên được đề cử của Trump đă ra phán quyết theo cách mà đảng Cộng ḥa hy vọng và đảng Dân chủ lo sợ về các vấn đề như phá thai, tự do tôn giáo, quyền sử dụng súng, nhập cư và quyền bầu cử. Nhưng Trump đôi khi đă bị thua trước ṭa bởi những người được bổ nhiệm của ḿnh, một số người có xuất thân bảo thủ tương tự như Cannon.

 

Mặc dù vậy, Trump đă thường xuyên cho rằng các thẩm phán có thành kiến ​​về mặt chính trị đối với ông. Trong một vụ kiện đang chờ xử lư với cáo buộc Hillary Clinton và nhiều người khác có âm mưu lớn làm tổn hại danh tiếng của ông, Trump đă yêu cầu Thẩm phán Mỹ Donald Middlebrooks từ chối vụ kiện v́ ông được Bill Clinton bổ nhiệm. Middlebrooks từ chối, trong khi lưu ư rằng Trump ban đầu đă nộp hồ sơ tại ṭa án nơi Cannon là thẩm phán duy nhất thường xuyên phục vụ.

 

Các luật sư của Trump đă đệ đơn yêu cầu một tổng thể đặc biệt xem xét các tài liệu của Mar-a-Lago trong bộ phận Quận Palm Beach của ṭa án, nhưng nó đă kết thúc với Cannon, điều này có thể xảy ra khi các ṭa án phân bổ ngẫu nhiên các vụ án mới trên các địa điểm khác nhau trong một quận.

 

Sau khi tốt nghiệp trường luật vào năm 2007, Cannon làm thư kư cho một thẩm phán ṭa phúc thẩm liên bang do Đảng Cộng ḥa bổ nhiệm và sau đó dành ba năm làm cộng sự với Gibson, Dunn & Crutcher ở Washington. Năm 2013, cô gia nhập văn pḥng luật sư Hoa Kỳ cho Quận phía Nam của Florida.

 

Cannon chia sẻ trong bản câu hỏi tại Thượng viện rằng văn pḥng Thượng nghị sĩ Marco Rubio của Florida đă liên hệ với cô về việc nộp đơn xin một ghế ṭa án quận vào năm 2019. Quá tŕnh kiểm tra bao gồm các cuộc họp với văn pḥng cố vấn của Nhà Trắng chứ không phải với chính Trump, cô nói.

 

Cô đă được xác nhận bởi một cuộc bỏ phiếu 56-21 vào ngày 12 tháng 11 năm 2020 - chỉ năm ngày sau khi các phương tiện truyền thông lớn gọi cuộc bầu cử cho Joe Biden - như một phần của thúc đẩy hậu bầu cử của Lănh đạo Đa số Mitch McConnell khi đó để chuyển qua các ứng cử viên c̣n lại của Trump trong khi đảng Cộng ḥa vẫn nắm giữ Thượng viện.

 

Cho đến nay, vụ án chính trị nhất của cô liên quan đến một người đàn ông đă đe dọa bạo lực chống lại hai đảng viên Dân chủ nổi tiếng - Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Đại diện Alexandria Ocasio-Cortez. Các công tố viên yêu cầu mức án 3 năm rưỡi; Cannon đă cho anh ta 18 tháng.

 

Bản quyền 2022 Bloomberg. Đă đăng kư Bản quyền. Tài liệu này có thể không được xuất bản, phát sóng, viết lại hoặc phân phối lại.

 

 

Luật sư, lệnh của thẩm phán tiết lộ những sai sót rơ ràng trong lư do đột kích của FBI

WorldTribune Staff , ngày 6 tháng 9 năm 2022

 

Thẩm phán Quận phía Nam của Florida, Thẩm phán Aileen M. Cannon hôm thứ Hai đă chấp thuận yêu cầu của cựu Tổng thống Donald Trump về việc bổ nhiệm một chuyên gia đặc biệt để xem xét các tài liệu bị FBI thu giữ trong một cuộc đột kích vào ngôi nhà Mar-a-Lago của ông vào tháng 8. . số 8.

 

 

Theo bản tuyên thệ: 'Các hộp chứa tài liệu đă được vận chuyển từ Nhà Trắng đến Mar-a-Lago.'

Lệnh của Cannon và một số tiết lộ khác trong vài ngày qua tiếp tục đặt câu hỏi về lư do của Bộ Tư pháp trong việc ra lệnh cho FBI đột kích vào Mar-a-Lago. 

Theo bản tuyên thệ mới được công bố và được biên tập lại, DOJ biện minh cho cuộc đột kích là để thu hồi thông tin "đă được phân loại". DOJ nói với thẩm phán ra trát, "Chính phủ đang tiến hành một cuộc điều tra h́nh sự liên quan đến việc xóa và lưu trữ không đúng cách các thông tin đă được phân loại trong các không gian trái phép, cũng như việc che giấu hoặc xóa bất hợp pháp hồ sơ của chính phủ."

Adam Mill, một luật sư chuyên về luật lao động và việc làm và hành chính công, đă lưu ư trong một phân tích ngày 29 tháng 8 cho American Greatness: “FBI nên nhớ rằng nó không có thẩm quyền hiến pháp ngoại trừ những ǵ nó vay từ tổng thống đắc cử.”

Mill trích dẫn tờ Wall Street Journal, trong đó lưu ư rằng thẩm quyền hiến pháp của tổng thống đối với các tài liệu mật vượt trội hơn bất kỳ quy chế nào nhằm mục đích khiến việc tiếp tục sở hữu những tài liệu này của ông là bất hợp pháp.

“Tất cả những ǵ Trump cần tranh luận là khi chuyển các tài liệu đến Mar-a-Lago, ông ấy đă có ư định sửa đổi các phân loại để có thể giữ chúng sau khi rời nhiệm sở. Có ai nghĩ rằng anh ta vận chuyển chúng đến Mar-a-Lago mà không có ư định giữ chúng không? Không, tất nhiên là không, ”Mill viết.

Làm thế nào Trump có được các tài liệu bị FBI thu giữ?

Mill hỏi: “Anh ta có lẻn vào Nhà Trắng sau khi Biden tuyên thệ nhậm chức không? Các nhân viên bất măn của Biden có buôn lậu tài liệu xuống Mar-a-Lago không? "

Theo bản tuyên thệ: "Những Hộp Đựng Tài Liệu Đă Được Vận Chuyển Từ Nhà Trắng đến Mar-a-Lago."

Bản tuyên thệ ấn định ngày này vào ngày 18 tháng 1 năm 2021, lưu ư rằng “ít nhất hai xe tải đang di chuyển đă được quan sát tại PREMISES,” có lẽ là cung cấp “tài liệu mật”.

Mill đă viết rằng tuyên bố đó trong bản tuyên thệ là “một vấn đề lớn đối với FBI”. “Hai ngày sau, Biden mới nhậm chức. Khi những chiếc xe tải đó đến Mar-a-Lago, Donald Trump vẫn là tổng thống. Quyết định đặt lại các tài liệu mật ở Mar-a-Lago là một quyết định của tổng thống. Joe Biden có thể không đồng ư với quyết định của Trump về việc giữ những hồ sơ này sau khi rời nhiệm sở. Nhưng t́nh huống này không khác ǵ quyết định của Trump trong việc chia sẻ thông tin t́nh báo với người Nga. Anh ấy đă đưa ra một quyết định điều hành để đặt lại các tài liệu mật tại nơi ở cá nhân của ḿnh ”.

 

Trump “đă không vi phạm pháp luật khi tiếp nhận chúng,” Mill viết, và “ông ấy không vi phạm pháp luật khi tiếp tục chiếm hữu chúng”.

Cannon, một người được Trump bổ nhiệm, khẳng định thêm rằng Bộ Tư pháp không thể xem xét hoặc sử dụng cho mục đích điều tra tội phạm bất kỳ tài liệu nào bị thu giữ trong khi chờ quá tŕnh xem xét.

Margot Cleveland, phóng viên pháp lư cấp cao của The Federalist, cho biết trong lệnh 24 trang của cô ấy được ban hành vào thứ Hai, Thẩm phán Cannon đă đưa ra một số t́nh tiết quan trọng trong vụ án.

Cannon cung cấp một bản tóm tắt bối cảnh dẫn đến cuộc đột kích vào Mar-a-Lago. Trong suốt năm 2021, Trump và Cục Quản lư Lưu trữ và Hồ sơ Quốc gia (“NARA”), “đă tham gia vào các cuộc tṛ chuyện liên quan đến hồ sơ từ thời [Trump] tại vị,” ṭa án lưu ư. Những cuộc thảo luận đó dẫn đến việc Trump vào tháng 1 năm 2022 chuyển 15 thùng hàng từ Mar-a-Lago đến NARA. NARA sau đó đă thông báo cho Bộ Tư pháp rằng một số mục trong hộp có đánh dấu “thông tin an ninh quốc gia đă được phân loại”.

 

Sau khi kho lưu trữ tiếp cận DOJ, NARA đă thông báo cho Trump vào ngày 12 tháng 4 năm 2022, rằng họ dự định cung cấp 15 hộp cho FBI. Các luật sư của Trump đă t́m cách tŕ hoăn việc chuyển giao để đánh giá xem có tài liệu nào chứa tài liệu đặc quyền hay không. Nhưng sau đó, như Cannon đă viết, sau khi nhận được một sự tŕ hoăn ngắn, vào ngày 10 tháng 5 năm 2022, NARA thông báo cho Trump rằng họ sẽ tiến hành "cung cấp [ing] FBI quyền truy cập vào các hồ sơ được đề cập, theo yêu cầu của Tổng thống đương nhiệm, bắt đầu sớm nhất là Thứ Năm, ngày 12 tháng 5 năm 2022. ”

 

Khi đưa câu trích dẫn này vào đơn đặt hàng của ḿnh, Cannon đă trích dẫn bức thư mà nhân viên lưu trữ hành động của NARA gửi cho luật sư của Trump. Bức thư đó giải thích rằng Biden đă quyết định tŕ hoăn "quyết định của người lưu trữ, với sự tham khảo ư kiến ​​của Trợ lư Bộ trưởng Tư pháp cho Văn pḥng Tư vấn Pháp lư, về việc liệu [người lưu trữ] có nên duy tŕ khẳng định bảo vệ có chủ đích 'của cựu Tổng thống về đặc quyền hành pháp hay không. Quyền lưu trữ viên Debra Steidel Wall sau đó giải thích trong bức thư rằng dựa trên sự tham vấn của cô với trợ lư tổng chưởng lư cho Văn pḥng Cố vấn Pháp lư, cô đă quyết định không tôn trọng yêu cầu đặc quyền của Trump.

Cleveland lưu ư rằng, “trong khi các phương tiện truyền thông trước đây đă nêu bật những khía cạnh đó của bức thư, lệnh hôm thứ Hai đă làm nổi bật một câu chính trong bức thư đó mà báo chí ít chú ư hơn”.

 

Bức thư nêu rơ: “NARA sẽ cung cấp cho FBI quyền truy cập vào các hồ sơ được đề cập, theo yêu cầu của Tổng thống đương nhiệm , bắt đầu sớm nhất vào Thứ Năm, ngày 12 tháng 5 năm 2022” (nhấn mạnh thêm).

“Ngôn ngữ này chỉ ra rằng Biden không chỉ tŕ hoăn với NARA mà c̣n yêu cầu NARA cung cấp các tài liệu cho FBI. Tất nhiên, việc tŕ hoăn phán quyết của NARA tương đương với việc Biden ủy quyền cho FBI, nhưng đoạn văn này cho thấy mối liên hệ trực tiếp hơn giữa Biden và cuộc điều tra về Trump, ”Cleveland viết.

Một chi tiết quan trọng khác trong lệnh của thẩm phán “liên quan đến ḍng thời gian của các sự kiện, mà ṭa án đă vạch trần bằng cách cung cấp niên đại rơ ràng,” Cleveland viết.

Trước khi DOJ nhận được quyền sở hữu 15 hộp từ NARA, DOJ đă “có được trát đ̣i hầu ṭa của bồi thẩm đoàn” đối với “[a] ny và tất cả các tài liệu hoặc bài viết đang bị Donald J. Trump và / hoặc Văn pḥng Donald quản lư. J. Trump mang dấu hiệu phân loại. ”

 

Cleveland lưu ư: “Tại sao DOJ lại t́m kiếm trát đ̣i hầu ṭa của bồi thẩm đoàn đối với bất kỳ và tất cả các tài liệu mà Trump sở hữu đều có dấu phân loại trước khi xem xét tài liệu do NARA cung cấp? Và cho rằng DOJ có được trát đ̣i một ngày sau khi NARA nói với luật sư của Trump rằng 'Tổng thống đương nhiệm' đă yêu cầu cơ quan lưu trữ cung cấp tài liệu cho FBI, người ta phải hỏi: Liệu Biden có chỉ đạo DOJ lấy trát đ̣i hầu ṭa của bồi thẩm đoàn không? "

Mill nói thêm: “Các số liệu của get-Trump đă lập luận rằng Trump thiếu thẩm quyền để chuyển đổi những tài liệu này thành tài sản riêng của ḿnh v́ chúng là tài sản của chính phủ Hoa Kỳ. Nhưng đó là vấn đề của xét xử dân sự, không phải tội phạm. Và nó không liên quan ǵ đến quyền lực của Trump trong việc sửa đổi bản chất được phân loại của những tài liệu này phù hợp với t́nh trạng sau nhiệm kỳ tổng thống của ông. Nếu Trump lấy các tài liệu với mục đích giữ chúng, thật vô lư khi lập luận rằng, khi vẫn c̣n là tổng thống, ông không có ư định sửa đổi bản chất được phân loại của các tài liệu phù hợp với ư định đó.

“Bây giờ FBI và Bộ Tư pháp muốn bác bỏ quyết định của tổng thống để chuyển các tài liệu đến Mar-a-Lago và h́nh sự hóa đối thủ chính trị của họ, cựu tổng thống. Bằng cách loại bỏ các tài liệu khỏi Mar-a-Lago mà không có sự chấp thuận của tổng thống, FBI đă tước quyền hành pháp từ tay ban lănh đạo được bầu của đất nước này ”.

 

Trong một bài đăng hôm thứ Hai trên Truth Social, Trump lưu ư:

Bây giờ FBI và DOJ đă vướng vào một vụ lừa đảo tổ chức bầu cử quy mô lớn và có tính quyết định, liệu họ có thay đổi kết quả của Cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020? Họ nên!!!

Hăy nhớ rằng, cần có can đảm và “gan dạ” để chống lại Bộ “Tư pháp” và FBI hoàn toàn tham nhũng. Họ đang bị thúc đẩy để làm những điều sai trái bởi nhiều nguồn bên ngoài nham hiểm và xấu xa. Cho đến khi họ thể hiện sự vô tư, khôn ngoan, công bằng và dũng cảm, th́ Đất nước của chúng ta sẽ không bao giờ có thể quay trở lại hoặc phục hồi — nó sẽ bị giảm xuống thành một Quốc gia thuộc Thế giới thứ ba!

 

Thẩm phán ra lệnh bổ nhiệm TRỌNG TÀI đặc biệt để xem xét hồ sơ bị thu giữ trong cuộc đột kích Mar-a-Lago bởi WorldTribune Staff / 247 Real News Ngày 5 tháng 9 năm 2022

 

Một thẩm phán liên bang hôm thứ Hai đă ra lệnh bổ nhiệm một chuyên gia đặc biệt để xem xét các hồ sơ bị FBI thu giữ trong cuộc đột kích ngày 8/8 vào khu dinh thự Mar-a-Lago của cựu Tổng thống Donald Trump.

 

 

FBI đă loại bỏ các tài liệu có dấu hiệu tuyệt mật và tuyệt mật khỏi bất động sản ở Florida của cựu Tổng thống Donald Trump tại Mar-a-Lago vào ngày 8 tháng 8. / Ảnh DOJ

Thẩm phán Khu vực Hoa Kỳ từ Quận phía Nam của Florida Thẩm phán Aileen M. Cannon cho biết người chủ đặc biệt, mà Trump đă yêu cầu, sẽ "xem xét tài sản bị thu giữ, quản lư các xác nhận đặc quyền và đưa ra các đề xuất về đó, đồng thời đánh giá các yêu cầu trả lại tài sản."

 

“Theo đây, Ṭa án cho phép chỉ định một người chủ đặc biệt để xem xét tài sản bị thu giữ để t́m các vật dụng và tài liệu cá nhân và tài liệu có khả năng đặc quyền tùy theo yêu cầu của luật sư-khách hàng và / hoặc đặc quyền điều hành,” lệnh của thẩm phán nêu rơ.

 

Lệnh của Cannon cũng tạm thời tạm dừng việc xem xét các tài liệu bị thu giữ của Bộ Tư pháp hoặc "bộ lọc" của Bộ Tư pháp.

“Hơn nữa, kết hợp tự nhiên với việc bổ nhiệm đó, và phù hợp với giá trị và tŕnh tự của các thủ tục tổng thể đặc biệt, Ṭa án cũng tạm thời ra lệnh cho Chính phủ xem xét và sử dụng các tài liệu thu giữ cho các mục đích điều tra trong khi chờ hoàn thành việc xem xét của thạc sĩ đặc biệt hoặc lệnh của Ṭa án. . ”

Đội ngũ pháp lư của Trump vào tháng trước đă yêu cầu Cannon bổ nhiệm một người chủ đặc biệt sau cuộc đột kích chưa từng có vào tài sản ở Florida của cựu tổng thống. Nhóm pháp lư của Trump lập luận rằng “Nhóm đánh giá đặc quyền” của DOJ không nên là trọng tài cuối cùng về việc liệu các hành động của DOJ có phù hợp trong một trường hợp cao cấp như vậy hay không và phạm vi của nhóm đánh giá quá hẹp.

“Chúng ta cần hít thở sâu. Đây là những hồ sơ tổng thống nằm trong tay của tổng thống thứ 45 tại một nơi thường xuyên được sử dụng cho công việc trong nhiệm kỳ tổng thống của ông ấy, ”luật sư Christopher Kise của Trump cho biết trong một cuộc điều trần hôm thứ Năm.

Kash Patel: Bức ảnh Mar-a-Lago của DOJ được 'dàn dựng' bởi 'bọn côn đồ chính phủ'

bởi WorldTribune Staff , ngày 1 tháng 9 năm 2022

Bộ Tư pháp hôm thứ Ba đă công bố một h́nh ảnh về những ǵ họ cho là tài liệu tuyệt mật mà FBI đă loại bỏ khỏi dinh thự Mar-a-Lago của cựu Tổng thống Donald Trump trong cuộc đột kích ngày 8 tháng 2.

 

Trong ảnh, các tài liệu được trải trên sàn đều hướng về phía máy ảnh. Một số tài liệu đă bị loại bỏ, trong khi những tài liệu khác được đánh dấu phân loại bao gồm Secret // SCI, HCS và Top Secret // SCI. Dấu HCS là viết tắt của “Hệ thống điều khiển HUMINT”, cho biết trí thông minh có nguồn gốc từ con người.

FBI đă loại bỏ các tài liệu có dấu hiệu tuyệt mật và tuyệt mật khỏi bất động sản ở Florida của cựu Tổng thống Donald Trump tại Mar-a-Lago vào ngày 8 tháng 8. / Ảnh DOJ

Kash Patel, một quan chức Bộ Quốc pḥng trong thời chính quyền Trump, đă hạ bệ DOJ và FBI và những “băng đảng xă hội đen” mà ông nói đang điều hành chúng.

Trong một cuộc phỏng vấn trên chương tŕnh Benny Johnson vào thứ Tư (xem bên dưới), Patel nói:

“Trước hết, nó được dàn dựng… Và những thứ màu đỏ và vàng mà bạn nh́n thấy trên sàn là những tấm b́a. Chúng không được phân loại. Họ nói rằng chúng phải được sử dụng khi bạn xác định các tài liệu đă được phân loại. Nhưng không có ǵ trên các tài liệu đó hoặc các tài liệu cơ bản mà FBI-DOJ đang cho thấy Tổng thống Trump đă không giải mật chúng… Những ǵ họ đang làm là xét xử vụ án này trước ṭa án dư luận… Tất cả những ǵ tôi thấy là điều này đang tiếp tục phản tác dụng v́ nó được điều hành bởi cơ quan thực thi pháp luật. Nó được điều hành bởi các băng đảng xă hội đen của chính phủ như Chris Wray và Merrick Garland và tất cả trở lại với Russiagate. ”

“Đây là những hồ sơ cá nhân… Chúng được bảo vệ để không bị tiết lộ và chúng nằm trong quyền của họ và luật pháp để có chúng,” Patel nói thêm.

Phát ngôn viên của Trump, Liz Harrington đă viết trên Telegram Post: “Sean Davis: 'Hồ sơ tổng thống của Trump rất nhạy cảm và cần được bảo vệ đến nỗi các nhân viên FBI đă thu giữ chúng từ kho lưu trữ, vứt xuống sàn và chụp ảnh chúng để BlueAnons có thể đăng những bức ảnh của họ trên Twitter. ' ”

Đội ngũ pháp lư của Trump hôm thứ Tư cho biết DOJ, trong cuộc tranh căi chống lại việc chỉ định một "chuyên gia đặc biệt" để xem xét các tài liệu do FBI thu thập trong cuộc đột kích, về cơ bản là ủng hộ quyền lực không bị kiểm soát trong việc giám sát cuộc điều tra của ḿnh đối với Trump.

“Văn pḥng Luật sư Hoa Kỳ, đă đệ tŕnh một tài liệu bất thường lên Ṭa án này, đề nghị rằng DOJ, và một ḿnh DOJ, nên được giao trách nhiệm đánh giá việc theo đuổi phi lư của ḿnh nhằm h́nh sự hóa việc sở hữu hồ sơ cá nhân và Tổng thống của cựu Tổng thống trong một các luật sư của Trump viết.

“[T] ông Chính phủ xoay khuôn khổ phản ứng với một đề nghị cho một Thạc sĩ đặc biệt thành một thách thức toàn diện đối với bất kỳ sự xem xét tư pháp nào, hiện tại hoặc trong tương lai, về bất kỳ khía cạnh nào của hành vi chưa từng có trong cuộc điều tra này,” nhóm pháp lư cho cựu tổng thống cho biết, nói thêm rằng "ngay cả ngày hôm qua, Phản ứng của Chính phủ đă vô cớ bao gồm một bức ảnh của các vật liệu được cho là đă phân loại, được kéo từ một thùng chứa và trải khắp sàn để có hiệu ứng ấn tượng."

 

Sau phiên điều trần hôm thứ Năm, Thẩm phán Aileen M. Cannon nói rằng bà sẽ đưa ra phán quyết bằng văn bản về yêu cầu của Trump về một “bậc thầy đặc biệt”, điều bị DOJ phản đối, “trong thời gian thích hợp”.

Trong khi đó, DOJ đă cố gắng loại bỏ việc FBI thu giữ các tài liệu đặc quyền của luật sư-khách hàng trong cuộc đột kích vào Mar-a-Lago là "không có vấn đề ǵ lớn" v́ bộ có quy tŕnh tách biệt tài liệu đặc quyền, John Solomon lưu ư trong một tháng 8 . 29 báo cáo cho Just the News.

Quá tŕnh này - được gọi là nhóm lọc hoặc nhóm “taint” - “bản thân nó đă bị vấy bẩn bởi một loạt các tranh căi pháp lư gần đây về việc thu giữ các tài liệu được bảo vệ đặc quyền của luật sư-khách hàng trong các trường hợp khác,” Solomon viết. “Sự không tin tưởng giữa các luật sư bào chữa - bao gồm cả công ty từng thuê Hunter Biden - về hệ thống danh dự mà cơ quan thực thi pháp luật liên bang tuyên bố sử dụng để bảo vệ bằng chứng đặc quyền đă dẫn đến một văn bản đang chờ xử lư yêu cầu Ṭa án tối cao Hoa Kỳ phán quyết về tính hợp pháp của những điều đó. đội."

Các luật sư của bị cáo Mordechai Korf và những người khác lập luận về việc yêu cầu ṭa án cấp cao thụ lư vụ việc. “Nó làm suy yếu các biện pháp bảo vệ thiết yếu cho hệ thống đối thủ. Và nó gây nguy hiểm cho tính bảo mật cần thiết cho các đặc quyền được áp dụng để phục vụ các mục đích quan trọng của họ ”.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch - cơ quan thường điều tra tội phạm tài chính cùng với FBI - “gần đây đă thừa nhận vi phạm đáng kể trong hai trường hợp mà hệ thống máy tính của họ đă nhầm lẫn cho phép các nhà điều tra tội phạm truy cập vào các tài liệu có khả năng đặc quyền từ phía quản lư hành chính của họ. Cơ quan này đổ lỗi cho những sai lầm là do 'thiếu khả năng kiểm soát', Solomon viết.

Cơ quan này cho biết trong một tuyên bố xin lỗi hiếm hoi: “Chúng tôi vô cùng lấy làm tiếc rằng hệ thống của Ủy ban đă thiếu đủ các biện pháp bảo vệ xung quanh việc truy cập vào bản ghi nhớ Adjudication. “Chúng tôi rất tin tưởng vào tính chuyên nghiệp của tất cả nhân viên của ḿnh và sẽ nỗ lực để đảm bảo rằng, về sau, chúng tôi bảo vệ tốt hơn việc tách biệt sản phẩm xét xử trong hệ thống của chúng tôi để xét xử hành chính, bao gồm cả việc nâng cao hệ thống của chúng tôi để kiểm soát quyền truy cập vào Adjudication bản ghi nhớ. Chúng tôi rất coi trọng việc kiểm soát mất hiệu lực này và đang làm việc chăm chỉ để đảm bảo không có điều ǵ tương tự xảy ra nữa ”.

Luật sư Robert J. Anelo viết trong một bài báo gần đây của Forbes: “Mặc dù lỗi sai sót được tiết lộ gần đây của SEC dường như chỉ giới hạn trong các tài liệu của chính họ, nhưng việc truy cập không thích hợp vào các tài liệu đặc quyền là một vấn đề đang tồn tại giữa các cơ quan và tổ chức truy tố và thực thi,” luật sư Robert J. Anelo đă viết trong một bài báo gần đây của Forbes .

 

 

Giải pháp cho vấn đề của thẩm phán Trump mà không ai muốn nói về

 

 

BỞI DAHLIA LITHWICK VÀ MARK JOSEPH STERN

NGÀY 06 THÁNG 9 NĂM 2022 5:20 CHIỀU

Hai người phụ nữ vẽ mặt đội mũ "Đội Trump".

Người biểu t́nh Trump, hay thành viên của cơ quan tư pháp? Khó mà nói ra được. H́nh ảnh Spencer Platt / Getty

 

Các nhà phân tích pháp lư đă thắp sáng phương tiện truyền thông xă hội vào thứ Hai để phản ứng với lệnh rộng răi và có khả năng tàn phá của Thẩm phán Aileen M. Cannon, một người được bổ nhiệm của Donald Trump tại Quận phía Nam của Florida, tạm thời dừng cuộc điều tra h́nh sự đối với cựu tổng thống và cáo buộc ông ăn cắp thông tin được phân loại. các tài liệu. Lệnh của cô ấy c̣n cho phép một người chủ đặc biệt xác định và trả lại một phần nhỏ các tài liệu bị thu giữ trong cuộc khám xét nơi ở Mar-a-Lago của Trump đă được ṭa án phê duyệt vào tháng trước mà có thể thuộc về anh ta. Hết nhà phân tích này đến nhà phân tích khác kể chi tiết tỉ mỉ những sai lầm trong lư luận của Cannon: Đó là “ không tuân theo luật pháp ”, “ một kết luận chính trị nhằm t́m kiếm cơ sở pháp lư ”, “ có vấn đề sâu sắc ”, “ thật tệ hại. ” Tại một thời điểm nào đó, người ta thực sự hết cách dùng từ ngữ cho tṛ hack đảng phái vô luật pháp.

Có thể đồng ư với tất cả những lời chỉ trích này nhưng vẫn thấy chúng chưa thỏa măn. Bởi v́ vào cuối ngày, cho dù cô ấy phải đối mặt với những lời chỉ trích gay gắt như thế nào, Cannon vẫn được khoác lên ḿnh chiếc áo choàng đen và chạy đi can thiệp cho ân nhân của ḿnh. Cô ấy sẽ vẫn nhận được sự hoan nghênh nhiệt liệt tại một số cuộc họp của Hội Liên bang trong tương lai. Cô ấy vẫn kiểm soát trường hợp này. Nhưng đó không chỉ là Cannon: Nhiều luật sư thông minh cũng lưu ư rằng Bộ Tư pháp hiện đang phải đối mặt với nhiệm vụ bất khả thi là phải kháng cáo quyết định này lên các ṭa án cấp cao hơn, nơi có đầy những người được bổ nhiệm Trump, điều này khiến người ta không khỏi lo lắng: Đối với tất cả những ǵ chúng tôi biết , Trump xếp thứ 11Ṭa phúc thẩm Hoa Kỳ hoặc năm thẩm phán cấp tiến trong Ṭa án tối cao cũng có thể hoan nghênh quyết định thái quá của cô ấy với sự hoan nghênh nhiệt liệt.

V́ vậy, vấn đề không chỉ là những sai sót cực đoan và tồi tệ trong phán quyết của Cannon. Đó cũng là thế giới h́nh Trump mà Cannon hoạt động, không bị trừng phạt, điều mà tất cả chúng ta sẽ phải chịu đựng trong tương lai gần. Đó là một thực tế tàn khốc rằng chúng ta có thể phải đối mặt với hàng loạt quyết định sa đọa như của Cannon trong suốt phần đời c̣n lại của ḿnh — và nỗi đau khi nghe mọi người từ quư mà không thể làm ǵ để khắc phục nó.

Chúng tôi đă xem mô h́nh tương tự diễn ra vào cuối nhiệm kỳ Ṭa án Tối cao cuối cùng này. Hết trường hợp này đến trường hợp khác làm nổ tung nhiều thập kỷ tiền lệ và các thử nghiệm cũng như học thuyết hiện có và thay thế chúngvới các kỳ thi Rorschach đă chuyển các chính sách của Đảng Cộng ḥa đương thời thành luật hiến pháp. Các luật sư thông minh đă nghiên cứu kỹ lưỡng những ư kiến ​​này và bắt đầu làm việc để t́m ra cách EPA, hoặc các khu học chánh công, hoặc các cơ quan lập pháp tiểu bang muốn ngăn chặn các vụ xả súng hàng loạt có thể hoạt động một cách chính đáng xung quanh các thử nghiệm mới này. Và tất nhiên, chúng ta đang sống trong một chế độ hợp lư, trong đó nhà nước pháp quyền điều hành, điều đó sẽ hoàn toàn hợp lư. Nhưng nếu nhiệm kỳ cuối cùng tại Ṭa án tối cao và thực sự mệnh lệnh mới khó hiểu của Cannon có ư nghĩa ǵ, th́ chúng biểu thị rằng trong thời đại mới của Calvinball hợp pháp này, một bên phát minh ra "quy tắc" mới và sau đó bên kia tranh giành để cố gắng chơi theo họ. Đối với mỗi nhà tư tưởng pháp lư khi đọc lệnh Mar-a-Lago, khá chính xác, rằng các cựu tổng thống đứng trên luật pháp, nhíu mày và chỉ ra những sai sót đáng tiếc của nó chỉ đưa bạn đến nửa chặng đường. Câu hỏi tốt hơn là bạn có đề xuất làm ǵ, nếu có ǵ không? Việc xới đất là xúc tác, nhưng nó cũng không phải là một kế hoạch.

Nếu có một nguyên tắc thể hiện rơ nhất lư do tại sao những người tiến bộ lại mất đi chỗ dựa nhanh chóng - ngay cả khi họ đúng về sự thật và luật pháp, và người theo chủ nghĩa sốt sắng - th́ đó hẳn là xu hướng chỉ tiếp tục tuân theo luật xấu của bên kia trong hy vọng rằng bản thân việc làm luật sẽ làm cho tất cả những điều xấu xa và quanh co của pháp luật biến mất. Nhưng đối với những người thực sự lo lắng rằng nền dân chủ sẽ tăng hay giảm dựa trên việc một vụ án có xảy ra trước thẩm phán của họ hay những người khác, th́ việc giải thích những sai sót pháp lư trong chi tiết luận điểm không phải là một câu trả lời. Và giải thích một cách tỉnh táo rằng Cannon đă sai về hầu hết mọi thứ nhưng đúng về hai điều th́ chắc chắn không phải là một câu trả lời. Bạn không, trong bất kỳ trường hợp nào, phải giao nó cho họ.

 

Nó không phải là một câu trả lời độc lập để chỉ ra rằng Cannon là một lựa chọn của Trump - một thành viên của Hiệp hội Liên bang cực kỳ không trung lập, ngồi sau khi Trump thua cuộc bầu cử - hoặc rằng các luật sư của cựu tổng thống đă mua sắm để đạt được điều này trường hợp trước mặt cô ấy. Cũng không hữu ích ǵ khi lưu ư rằng bản thân Cannon thừa nhận địa điểm thích hợp để xét xử các yêu cầu về đặc quyền hành pháp được đưa ra trong trường hợp này (nh́n bề ngoài là vô lư) trên thực tế là tại một ṭa án khác ở DC, nơi Cannon không có quyền tài phán và ở đâu. Trump đă không đưa ra trường hợp của ḿnh. Cũng không phải là một câu trả lời để lưu ư rằng các thẩm phán liên bang thực sự không có thẩm quyền hiến phápđể ngăn chặn một cuộc điều tra tội phạm đang diễn ra theo cách của nó, như Cannon đă dự định làm, khiến quyết định của cô ấy là một cuộc tấn công nghiêm trọng vào việc phân chia quyền lực. Đó cũng là một mô tả chính xác của vấn đề. Nói điều đó cũng không phải là một giải pháp.

Cho đến khi và trừ khi những người trong chúng ta bị sốc và kinh hoàng trước các phán quyết vô luật pháp của các thẩm phán Trump vô luật pháp được chuẩn bị để đề xuất các giải pháp cấu trúc, tác động tổng hợp của việc chỉ trích các phán quyết của họ sẽ không phải là khôi phục lại pháp quyền hoặc thậm chí khôi phục niềm tin của công chúng vào quy tắc của pháp luật. Kết quả tổng hợp sẽ chỉ để xác nhận rằng tất cả chúng ta sẽ sống dưới ngón tay cái của các vụ hack do Donald Trump bổ nhiệm trọn đời trong nhiều thập kỷ.

Có nhiều giải pháp cho vấn đề các thẩm phán bỏ trốn của Trump. Việc mở rộng các ṭa án - thậm chí chỉ các ṭa án cấp dưới - là cách tốt nhất. Quốc hội đă định kỳ bổ sung các ghế cho cơ quan tư pháp liên bang từ khi thành lập để giúp các thẩm phán theo kịp với những đội ngũ ngày càng tăng cao. Các đương sự ngày nay (không có tên Donald Trump) thường phải đối mặt với sự tŕ hoăn của ṭa án kéo dài nhiều năm. Hội nghị Tư pháp, một tổ chức chính phủ phi đảng phái phát triển các chính sách hành chính, đă cầu xin Quốc hội thêm ghế cho các ṭa án cấp dưới. Một số đảng viên Cộng ḥa đă ủng hộ ư tưởng này v́ thừa nhận cuộc khủng hoảng đang phải đối mặt với nền tư pháp thiếu nhân lực của chúng ta. Để Joe Biden cân bằng các sân ngoài cùng bên phải như sân 11Ṭa phúc thẩm Hoa Kỳ — sẽ cân nhắc phán quyết của Cannon nếu chính phủ kháng cáo — sẽ đi một chặng đường dài để chế ngự luật học của chủ nghĩa Trump . Khi các thẩm phán ṭa án cấp huyện biết rằng các quyết định cấp tiến của họ sẽ bị đảo ngược khi kháng cáo, họ có thể ít có khả năng vượt rào ngay từ đầu.

Chữa lành và Đau ḷng

Cô ấy là một người chữa bệnh, nhưng tôi đă sẵn sàng để được sửa chữa? Từ loạt bài của chúng tôi "T́nh yêu đen hôm nay là ǵ?"

Có những ư tưởng xứng đáng khác quá. Giới hạn nhiệm kỳ đối với các thẩm phán và thẩm phán ṭa án cấp dưới. Giới hạn thẩm quyền của ṭa án trong việc hủy bỏ các luật được ban hành một cách dân chủ. Những cải cách vừa phải hạn chế khả năng của Ṭa án Tối cao trong việc ngăn chặn quyền bỏ phiếu trước một cuộc bầu cử. Chúng ta hăy nghe tất cả. (Chúa biết rằng ủy ban cải cách ṭa án của Biden đă nghiên cứu chúng rất rộng răi, cho đến cuối cùng.)

Nhưng điệp khúc từ trái, giữa, và phải lành mạnh rằng vô luật là vô luật chỉ khẳng định rằng chúng ta không bao giờ có thể thoát khỏi ṿng khép kín này của các thẩm phán Trump. Thực sự nổi điên nhưng không làm ǵ để thay đổi mọi thứ là một chiến lược khủng khiếp cho nền dân chủ và cho ḷng tin của công chúng vào ṭa án. Nó tạo ra ảo tưởng rằng nếu chúng ta thực sự nỗ lực để phá bỏ các phán quyết tham nhũng, chúng ta có thể buộc các thẩm phán Trump nh́n ra ánh sáng, hoặc cảm thấy xấu hổ, hoặc làm điều ǵ đó khác biệt. Trong khi đó, các mục tiêu của các cuộc triệt hạ tỉ mỉ của chúng tôi cười nhạo những nỗi đau mà chúng tôi thực hiện để chứng minh chúng sai. Họ. Làm. Không. Chăm sóc .

Chúng tôi hiểu rồi. Luật sư được đào tạo để làm luật sư. Nhưng nếu bạn đang tuân thủ luật pháp trong một hệ thống mà bạn cho là bị phá vỡ, hoặc vô đạo đức, hoặc vô luật pháp, và bạn không đứng ra giải quyết các bản sửa lỗi có ư nghĩa cho hệ thống đó, về cơ bản, bạn đang chấp nhận sự vô luật pháp đó. Đó là một chiến thắng về mặt đạo đức khi chỉ ra những sai sót, nhưng đó cũng là một sự nhượng bộ ngầm rằng hệ thống, trên thực tế, là chính đáng, bất kể nó có thể đi đến đâu. Mỗi người trong chúng ta sẽ cần quyết định xem chúng ta có thể tiếp tục hoạt động theo cách đó trong bao lâu.

Có quá nhiều điều sai trái với lệnh của Pháo để kiện tụng. Và có quá nhiều điều sai trái với quyền thống trị tư pháp của Trump đối với mọi phần trong cuộc sống của chúng ta - trong nhiều năm tới - để kiện tụng. V́ vậy, có lẽ đă đến lúc ngừng kiện tụng họ và bắt đầu sửa chữa chúng. Các đồng minh của Trump ca ngợi việc bổ nhiệm vị sư đặc biệt của thẩm phán là chiến thắng lớn

Cựu Tổng thống Trump và các đồng minh của ông đă chấp nhận việc bổ nhiệm một tổng thể đặc biệt để xem xét các tài liệu lấy từ bất động sản Mar-a-Lago của Trump vào tháng trước trong một cuộc khám xét của FBI.

 

Những người bảo vệ cựu tổng thống ca ngợi quyết định từ Thẩm phán Aileen Cannon - một người được Trump bổ nhiệm - là một chiến thắng cho sự minh bạch và quy tŕnh pháp lư. Quyết định này cũng có thể sẽ làm chậm bất kỳ cuộc điều tra nào về việc Trump xử lư các tài liệu đă được phân loại sau khi rời nhiệm sở, điều này có thể cho phép Trump tiếp tục coi việc t́m kiếm như một cuộc tập trận đảng phái trước cuộc bầu cử giữa kỳ.

Carl Tobias, giáo sư luật tại Đại học Richmond cho biết: “Trump sẽ coi mệnh lệnh này như một chiến thắng, mặc dù nó không thuyết phục và thiếu sự ủng hộ trong các tiền lệ thích hợp và không cần thiết phải lôi kéo Trump”.

“Trump cũng sẽ coi đây là một chiến thắng, bởi v́ thẩm phán đă xuất hiện để ngăn DOJ tiếp tục cuộc điều tra, điều này sẽ làm chậm lại một thời gian,” Tobias nói thêm. "DOJ sẽ phải quyết định có nên kháng cáo phán quyết hay không."

Vô số yếu tố có thể vẽ ra quá tŕnh này. Cannon đă yêu cầu các bên gửi tên có khả năng đóng vai tṛ là chủ nhân đặc biệt vào thứ Sáu. Nhưng Bộ Tư pháp (DOJ) có thể kháng cáo phán quyết của Cannon, điều mà Bộ Tư pháp có thể sẽ phải làm trước khi đồng ư gửi tên.

Các chuyên gia cho biết, việc kháng cáo có thể kéo dài quá tŕnh, nhưng nếu một thạc sĩ đặc biệt được bổ nhiệm, các chuyên gia cho biết, sẽ rất khó để xác định chính xác thời gian mà cá nhân đó có thể xem qua tất cả các tài liệu.

Đội ngũ pháp lư của Trump trong nhiều tuần đă ủng hộ việc bổ nhiệm một tổng thể đặc biệt hoặc một bên thứ ba trung lập, người sẽ sàng lọc các tài liệu bị thu giữ để xác định bất kỳ điều ǵ không liên quan đến cuộc điều tra hoặc được bảo vệ bởi đặc quyền.

Trong phán quyết của Cannon, cô ấy viết rằng người được bổ nhiệm cuối cùng sẽ xác định những ǵ được bao phủ bởi cả đặc quyền luật sư-khách hàng cũng như đặc quyền hành pháp. Sự kiện thứ hai được coi là một bước đi bất thường khi Trump không c̣n ở Nhà Trắng và Bộ Tư pháp là một phần của cơ quan hành pháp của chính phủ.

Ngay sau phán quyết, Trump và các cộng sự của ông coi đó là một chiến thắng đồng thời làm tăng thêm sự ngờ vực vào cuộc điều tra của FBI và DOJ đối với cựu tổng thống.

Mike Davis, chủ tịch của Dự án Điều III, một nhóm tư pháp bảo thủ, đă coi phán quyết này là một “chiến thắng pháp lư lớn đối với Tổng thống Trump; đ̣n pháp lư lớn đối với Bộ Tư pháp Biden. ”

“FBI không tự giám sát được. TỐT, ”Jenna Ellis, người dẫn đầu nhiều thách thức pháp lư thất bại của Trump đối với cuộc bầu cử năm 2020, đă tweet về phán quyết của Cannon.

“DOJ ĐĂ THẤT BẠI trong việc ngăn một người đặc biệt độc lập xem xét các tài liệu từ cuộc đột kích bất hợp pháp vào nhà của Tổng thống Trump. Tại sao DOJ đă cố gắng rất nhiều để ngăn chặn điều này? Có phải họ đang cố che giấu điều ǵ đó không? ” đă tweet Hạ nghị sĩ Ronny Jackson (R-Texas), cựu bác sĩ Nhà Trắng của Trump.

Một cựu cố vấn của Trump lập luận rằng phán quyết là một phán quyết tích cực đối với cựu tổng thống nếu không v́ lư do nào khác ngoài việc nó sẽ làm chậm cuộc điều tra và có khả năng giữ nó ngoài chu kỳ tin tức trong khi người chủ đặc biệt được bổ nhiệm và sau đó làm việc thông qua nhiều tài liệu .

Về phần ḿnh, Trump đă phản ứng lại tin tức bằng cách cho rằng quyết định của thẩm phán đă làm mất hiệu lực cuộc bầu cử năm 2020 và tấn công FBI và DOJ.

“Hăy nhớ rằng, cần có can đảm và 'gan dạ' để chống lại Bộ 'Tư pháp' và FBI hoàn toàn tham nhũng," Trump đăng trên nền tảng Xă hội Sự thật của ḿnh. “Họ đang bị thúc đẩy làm những điều sai trái bởi nhiều nguồn bên ngoài nham hiểm và xấu xa. Cho đến khi họ thể hiện sự vô tư, khôn ngoan, công bằng và dũng cảm, th́ Quốc gia của chúng ta sẽ không bao giờ có thể quay trở lại hoặc phục hồi — nó sẽ bị giảm xuống thành một Quốc gia thuộc Thế giới thứ ba! ”

Các cuộc tấn công liên tục gợi nhớ đến cách Trump đă xử lư các cuộc điều tra trước đây về hành vi của ḿnh, chẳng hạn như cuộc điều tra của Nga và hai thủ tục luận tội chống lại ông ta. Trong mỗi trường hợp đó, anh ta liên tục chê bai họ là “những cuộc săn phù thủy” có động cơ chính trị.

Việc bổ nhiệm tổng thể đặc biệt có thể sẽ cho phép anh ta làm điều tương tự, tiếp tục chính trị hóa cuộc t́m kiếm của FBI.

Cuộc khám xét của FBI được tiến hành vào ngày 8 tháng 8 đă khiến Trump luôn xuất hiện trên các tiêu đề trước cuộc bầu cử giữa kỳ vào tháng 11.

 

Cuộc đột kích vào tháng 8 diễn ra sau khi các nhà chức trách thu hồi 15 hộp từ Mar-a-Lago vào tháng 1 chứa 184 tài liệu mật, trong đó có 25 hộp được đánh dấu là “tuyệt mật”, theo một bản tuyên thệ được biên soạn lại được sử dụng để biện minh cho cuộc t́m kiếm vào tháng trước.

Trump đă sử dụng việc khám xét nhà của ḿnh để củng cố sự ủng hộ của những người bảo thủ, hạ bệ FBI và coi cuộc đột kích là hành vi lạm dụng quyền lực nhằm làm tổn hại đến cơ hội giành lại Nhà Trắng của ông nếu ông ra tranh cử tổng thống vào năm 2024.

Tại một cuộc biểu t́nh với những người ủng hộ ở Pennsylvania vào thứ Bảy - lần đầu tiên của ông kể từ cuộc khám xét của FBI - Trump đă chỉ trích văn pḥng và Bộ Tư pháp là "những con quái vật xấu xa" và gọi việc khám xét nhà của ông là "một nỗ lực tuyệt vọng nhằm đánh lạc hướng hồ sơ khốn khổ của Joe Biden và thất bại."

Trong khi Trump rất vui khi tấn công cơ quan thực thi pháp luật về cuộc t́m kiếm, một số người trong GOP có thể sẽ cảm thấy nhẹ nhơm khi thấy bụi phóng xạ từ cuộc đột kích biến mất trong nền chỉ hai tháng cho đến giữa kỳ.

 

   

NHẬN ĐỊNH

 

THÁNG 7-2022

 

THÁNG 12

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

The NewYorker .The NewYork Post .The Daily Caller .The Freedom Wire .The Total Conservative

 

THÁNG 11

The NewYorker .The NewYork Post .The Daily Caller .The Freedom Wire .The Total Conservative

 

THÁNG 10

 

THÁNG 9/2020

 

VĂN HÓA - LỊCH SỬ

 

TỔNG HỢP BÀI VỞ CÁC DIỄN ĐÀN

 

The NewYorker .The NewYork Post .The Daily Caller .The Freedom Wire .The Total Conservative

 

VẤN ĐỀ TÔN GIÁO

 

 


Tặng Kim Âu


Chính khí hạo nhiên! Tổ Quốc t́nh.
Nghĩa trung can đảm, cái thiên thanh.
Văn phong thảo phạt, quần hùng phục.
Sơn đỉnh vân phi, vạn lư tŕnh.


Thảo Đường Cư Sĩ.

 

SERVED IN A NOBLE CAUSE

 

 

 

 

Vietnamese commandos : hearing before the Select Committee on Intelligence

of the United States Senate, One Hundred Fourth Congress, second session ...

Wednesday, June 19, 1996

 

CLIP RELEASED JULY 21/2015

https://www.youtube.com/watch?list=PLEr4wlBhmZ8qYiZf7TfA6sNE8qjhOHDR6&v=6il0C0UU8Qg

  

 

US SENATE APPROVED VIETNAMESE COMMANDOS COMPENSATION BILL

http://www.c-span.org/video/?73094-1/senate-session&start=15807

BẮT ĐẦU TỪ PHÚT 4:22:12 - 4:52:10  (13.20 - 13.50)

 


Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 

Những người lính một thời bị lăng quên: Viết Lại Lịch Sử

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


VIETNAMESE COMMANDOS

 1. Một Trang Lịch Sử

 2. Viết Lại Lịch Sử  Video

 3. Secret Army Secret War Video

 4. Đứng Đầu Ngọn Gió Video

 5. Con Người Bất Khuất Video

 6. Dấu Chân Biệt Kích Video

 7. Kiểm Lại Hồ Sơ Biệt Kích Video

 8. Huyền thoại về:"Những người lính một thời bị lăng quên" Kim Âu

 9. Phản Bội Kim Âu

 10. Tiếng Nói Công Lư Kim Âu

 11. Vietnam’s ‘Lost Commandos’ Gain Recognition in Senate

 12. President Unit Citation at Fort Bragg

 13. Vietnamese Commando never knew U.S. declared him dead

 14. Back from the dead

 15. Bill of Compensation

 16. Miami! Gian Hùng Lộ Mặt  Kim Âu 

 17. Honoring Vietnamese Commandos

 18. Honoring South Vietnamese Army

 19. Vietnamese Commandos Win Last Battle

 20. Uncommon Betrayal

 21. Go to congress

 22. Trong Gịng Lịch Sử Kim Âu

 23. Oplan 21 Kim Âu

 24. Biệt Kích Gỉa, Biệt Kích Thật Kim Âu

 25. Xuyên Tạc Lịch Sử Kim Âu

 26. Cảm Nghĩ Đầu Xuân (2011)

 27. Những Tên Miệng Hùm Gan Sứa Kim Âu

 28. Loretta Sanchez Không Hề Gian Dối Kim Âu

 29. Ăn Qủa Nhớ Kẻ Trồng Cây Kim Âu

 30. The Secret war against Hanoi Richard H. Shultz Jr.

 31. Lá Thư Tự Thú

 32. Người Tù Kiệt Xuất

 33. Hồi Chuông Báo Tử I

 34. Hồi Chuông Báo Tử II

 35. Hồi Chuông Báo Tử III

 36. Hồi Chuông Báo Tử IV

 37. Thư Trả Lời Mai Nhuệ Anh

 38. Thánh Nhân Vô Phí Vật

 39. Đặc Biệt Cho Nhóm 10%

 40. Phân Định Chính Tà

 41. Phân Định Chính Tà 1

 42. Phân Định Chính Tà 2

 43. Phân Định Chính Tà 3

 44. Hư Danh - Hư Cấu

 45. Kim Âu Trả Lời Phỏng Vấn Hồng Phúc

 46. Hồng Phúc Phỏng Vấn Tourison. Lê Ngung

 47. Sư Thật Về Nguyễn Hữu Luyện

 48. Tri Nhân Tri Diện Bất Tri Tâm

 49. Nguyên Uỷ Một Vụ Kiện

 50. Trả Lời Câu Hỏi Của Một Vi Hữu


 

 

Binh Thư Yếu Lược Trần Quốc Tuấn * Một Trang Lịch Sử

Vietnamese Commandos' History * Vietnamese Commandos vs US Government * Lost Army Commandos

Bill of Compensation * Never forget * Viết Lại Lịch Sử  Video * Secret Army Secret War Video

Đứng Đầu Ngọn Gió Video * Con Người Bất Khuất Video * Dấu Chân Biệt Kích Video * Kiểm Lại Hồ Sơ Biệt Kích Video

The Secret war against Hanoi Richard H. Shultz Jr.* Gulf of Tonkin Incident * Pentagon Bạch Hóa * The heart of a boy

U.S Debt Clock * Wall Street and the Bolshevik Revolution Antony C. Sutton

Wall Street and the Rise of Hitler Antony C. Sutton * None Dare Call It Conspiracy Gary Allen

Chiến Tranh Tiền Tệ (Currency War) * Confessions of an Economic Hit Man John Perkins

The World Order Eustace Mullin * Trăm Việt trên vùng định mệnh * Chính Đề Việt Nam Tùng Phong (dịch)

OSS vào Việt Nam 1945 Dixee R. Bartholomew - Feis * Lyndon Baines Johnson Library Musuem

Chủ Nghĩa Dân Tộc Sinh Tồn * Nguồn Gốc Dân Tộc Việt Nam B́nh Nguyên Lộc

Nghi Thức Ngoại Giao * Lễ Nghi Quân Cách * Sắc lệnh Cờ Vàng * Quốc Tế Cộng Sản

How Does a Bill Become Law? * New World Order * Diplomacy Protocol. PDF

The World Order Eustace Mullin * Why Vietnam? Archimedes L. A. Patti

Vietnam War Document * American Policy in Vietnam

Foreign Relations Vietnam Volum-1 * The Pentagon Papers * Pentagon Papers Archives

Vietnam and Southeast Asia Doc * Vietnam War Bibliogaphy * Công Ước LHQ về Luật Biển

CIA and NGOs * CIA And The Generals * CIA And The House Of Ngo * Global Slavery

Politics of Southeast Asia * Bên Gịng Lịch Sử

Dấu Binh Lửa * Đại Hội Toàn Quân? Phùng Ngọc Sa

Bách Việt  * Lược Sử Thích Ca  * Chủ thuyết Dân Tộc Sinh Tồn

Silenced! The Unsolved Murders of Immigrant Journalists in the USA. Juan Gonzales

Society of Professional Journalists: Code of Ethics download

Douglas Mac Arthur 1962 * Douglas Mac Arthur 1951 * John Hanson, President of the Continental Congress

Phương Pháp Biện Luận * Build your knowledge

To be good writer * Ca Dao -Tục Ngữ * Chùa Bái Đính * Hán Việt

Top 10 Crime Rates  * Lever Act * Espionage Act 1917 * Indochina War * Postdam * Selective Service Act

War Labor Board * War of Industries * War Production Board * WWII Weapon * Supply Enemy * Wold War II * OSS

Richest of The World * Truman Committee   * World Population * World Debt * US Debt Clock *

An Sinh Xă Hội - Cách T́m IP Email * Public Holiday * Funny National Days

Oil Clock * GlobalResearch * Realworldorder * Thirdworldtraveler * Thrivemovement *Prisonplanet.com *Infowars

Rally protest *Sơ Lược VềThuyền Nhân  *The Vietnamese Population in USA *Lam vs Ngo

VietUni * Funny National Days  * 1DayNotes   

Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 


 

 

MINH THỊ

NGƯỜI  QUỐC  GIA ĐẶT QUYỀN LỢI CỦA TỔ QUỐC VÀ DÂN TỘC LÊN BẢN VỊ TỐI THƯỢNG. KHÔNG TRANH QUYỀN ĐOẠT LỢI CHO CÁ NHÂN, PHE NHÓM, ĐẢNG PHÁI HAY BẦY ĐÀN TÔN GIÁO CỦA M̀NH.

NGƯỜI QUỐC  GIA BẢO VỆ LĂNH THỔ CỦA TIỀN NHẦN, GIỮ G̀N DI SẢN VĂN HÓA DÂN TỘC, ĐĂI LỌC VÀ KẾT HỢP HÀI H̉A VỚI VĂN  MINH VĂN HÓA TOÀN CẦU ĐỂ XÂY DỰNG CON NGƯỜI, XĂ HỘI VÀ ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM CƯỜNG THỊNH PHÙ HỢP VỚI XU THẾ TIẾN BỘ CỦA NHÂN LOẠI.

Email: kimau48@yahoo.com or kimau48@gmail.com. Cell: 404-593-4036. Facebook: Kim Âu

 

 

 

at Capitol.  June 19.1996

 

 

with Sen. JohnMc Cain

 

with Congressman Bob Barr

with General John K Singlaub

 

 

CNBC .Fox .FoxAtl .. CFR. CBS .CNN .VTV.

.WhiteHouse .NationalArchives .FedReBank

.Fed Register .Congr Record .History .CBO

.US Gov .CongRecord .C-SPAN .CFR .RedState

.VideosLibrary .NationalPriProject .Verge .Fee

.JudicialWatch .FRUS .WorldTribune .Slate

.Conspiracy .GloPolicy .Energy .CDP .Archive

.AkdartvInvestors .DeepState .ScieceDirect

.NatReview .Hill .Dailly .StateNation .WND

-RealClearPolitics .Zegnet .LawNews .NYPost

.SourceIntel .Intelnews .QZ .NewAme

.GloSec .GloIntel .GloResearch .GloPolitics

.Infowar .TownHall .Commieblaster .EXAMINER

.MediaBFCheck .FactReport .PolitiFact .IDEAL

.MediaCheck .Fact .Snopes .MediaMatters

.Diplomat .NEWSLINK .Newsweek .Salon

.OpenSecret .Sunlight .Pol Critique .

.N.W.Order .Illuminatti News.GlobalElite

.NewMax .CNS .DailyStorm .F.Policy .Whale

.Observe .Ame Progress .Fai .City .BusInsider 

.Guardian .Political Insider .Law .Media .Above

.SourWatch .Wikileaks .Federalist .Ramussen

.Online Books .BREIBART.INTERCEIPT.PRWatch

.AmFreePress .Politico .Atlantic .PBS .WSWS

.NPRadio .ForeignTrade .Brookings .WTimes

.FAS .Millenium .Investors .ZeroHedge .DailySign

.Propublica .Inter Investigate .Intelligent Media  

.Russia News .Tass Defense .Russia Militaty

.Scien&Tech .ACLU .Veteran .Gateway. DeepState

.Open Culture .Syndicate .Capital .Commodity

.DeepStateJournal .Create .Research .XinHua

.Nghiên Cứu QT .NCBiển Đông .Triết Chính Trị

.TVQG1 .TVQG .TVPG .BKVN .TVHoa Sen

.Ca Dao .HVCông Dân .HVNG .DấuHiệuThờiĐại

.BảoTàngLS.NghiênCứuLS .Nhân Quyền.Sài G̣n Báo

.Thời Đại.Văn Hiến .Sách Hiếm.Hợp Lưu  

.Sức Khỏe .Vatican .Catholic .TS KhoaHọc

.KH.TV .Đại Kỷ Nguyên .Tinh Hoa .Danh Ngôn

.Viễn Đông .Người Việt.Việt Báo.Quán Văn

.TCCS .Việt Thức .Việt List .Việt Mỹ .Xây Dựng

.Phi Dũng .Hoa Vô Ưu.ChúngTa .Eurasia.

 CaliToday .NVR .Phê B́nh . TriThucVN

.Việt Luận .Nam Úc .Người Dân .Buddhism

.Tiền Phong .Xă Luận .VTV .HTV .Trí Thức

.Dân Trí .Tuổi Trẻ .Express .Tấm Gương

.Lao Động .Thanh Niên .Tiền Phong .MTG

.Echo .Sài G̣n .Luật Khoa .Văn Nghệ .SOTT

.ĐCS .Bắc Bộ Phủ .Ng.TDũng .Ba Sàm .CafeVN

.Văn Học .Điện Ảnh .VTC .Cục Lưu Trữ .SoHa

.ST/HTV .Thống Kê .Điều Ngự .VNM .B́nh Dân

.Đà Lạt * Vấn Đề * Kẻ Sĩ * Lịch Sử *.Trái Chiều

.Tác Phẩm * Khào  Cứu * Dịch Thuật * Tự Điển *