THÁNG 08-2022

 

US DEBT CLOCK . WORLDOMETERS

EPOCH - ĐKN - REALVOICE - JUSTNEWS - NEWSMAX - BREIBART - WARROOM - REDSTATE - PJMEDIA - EPV - REUTERS - AP - NTD - REPUBLIC - VIỆT NAM - BBC - VOA - RFI - RFA - HOUSE - TỬ VI - VTV - HTV - PLUTO - BLAZE - INTERNET - SONY - CHINA - SINHUA - FOXNATION - FOXNEWS - NBC - ESPN - SPORT - ABC- LEARNING - IMEDIA - NEWSLINK - WHITEHOUSE- CONGRESS - FED REGISTER - OAN - DIỄN ĐÀN - UPI - IRAN - DUTCH - FRANCE 24 - MOSCOW - INDIA - NEWSNOW  NEEDTOKNOW - REDVOICE - NEWSPUNCH - CDC - WHO - BLOOMBERG - WORLDTRIBUNE - WND - MSNBC- REALCLEAR

POPULIST PRESS - PBS - SCIENCE - HUMAN EVENT - REPUBLIC BRIEF - AWAKENER

 

 

 

Cuộc sống ngắn ngủi và

cái chết nhanh chóng đáng kinh ngạc của

Vở kịch Mar-A-Lago

của FBI

BỞI: CHRISTOPHER BEDFORD

NGÀY 29 THÁNG 8 NĂM 2022

Đất nước của chúng ta c̣n lâu mới lành mạnh ngày nay, nhưng một trận cười tập thể trước tṛ đùa của FBI về một bản tuyên thệ là một bước đi đúng hướng cần thiết từ lâu. 

Chu kỳ tin tức của FBI không giống như trước đây.

Chỉ vài giây sau khi Bộ Tư pháp và FBI công bố bản tuyên thệ gần như hoàn toàn được biên soạn lại mà họ sử dụng để biện minh cho việc đột kích nhà của cựu Tổng thống Donald Trump, bí mật siêu cấp của họ là chủ đề bị chế giễu rộng răi. 

Họ thậm chí không có được một phút yên b́nh. Không có thượng nghị sĩ Đảng Cộng ḥa nào vội vàng bảo vệ họ (mặc dù một số ít người rơ ràng là im lặng). Không có "chúng ta hăy chờ xem" từ những người xin lỗi trạng thái sâu sắc thông thường.

Thay vào đó, cả các chính trị gia Đảng Cộng ḥa và giới truyền thông trung hữu đều nhanh chóng phản pháo lại điều mà họ coi là ngón giữa cho cả ṭa án đă ra lệnh phát hành bản tuyên thệ và người dân Mỹ mong đợi sự minh bạch khi nhà nước tấn công các đối thủ chính trị của ḿnh.

Thật tốt để xem. Thật mạnh mẽ và lành mạnh khi không phải tất cả người Mỹ đều gật đầu đồng ư khi FBI nhắm mục tiêu vào các cựu tổng thống, th́ thầm rằng ông ta chắc chắn đă làm điều ǵ đó sai trái. Tuy nhiên, điều này không phải luôn luôn như vậy.

Chỉ vài năm trước đây, Bộ Tư pháp sẽ được hưởng lợi từ sự nghi ngờ, từ các cử tri và các chính trị gia. Bảy năm trước, chúng ta sẽ tự hỏi Trump đă làm ǵ mà tệ đến mức những người bắn thẳng vào DOJ thậm chí không thể nói cho chúng ta biết.

Tuy nhiên, ngày nay, đa số cử tri độc lập, đa số cử tri Đảng Cộng ḥa và 20% Đảng viên Dân chủ tin rằng DOJ và FBI “quá chính trị, tham nhũng và không đáng tin cậy”, theo cuộc thăm ḍ của Trafalgar Group.

Tác động của sự thay đổi này - và sự thúc đẩy mà nó mang lại cho sức khỏe của nước cộng ḥa - có thể đo lường được ở tốc độ của các chu kỳ tin tức bao gồm những khúc quanh mới nhất. Nhiều năm trước, khi các cuộc tấn công vào ứng cử viên Trump khi đó lần đầu tiên bắt đầu, với các bài báo mà FBI đặt trong Mother Jones và Yahoo! Tin tức (trước khi sử dụng những bài báo đó để "chứng thực" và biện minh cho một cuộc điều tra của FBI), đảng Cộng ḥa đă kiểm tra và kêu gọi thêm thời gian; các phóng viên và chuyên gia trung hữu co rúm người lại và tự hỏi; và người dân Mỹ lo ngại Trump có thể có mối quan hệ nguy hiểm với Điện Kremlin.

Nhiều năm trôi qua và chính quyền Trump lên nắm quyền, vụ bê bối ngày càng mở rộng. Tướng và Cố vấn An ninh Quốc gia Michael Flynn đă từ chức trong một đám mây nghi ngờ do FBI gây ra. Một năm sau, anh ta bị buộc tội nói dối với đặc vụ FBI Peter Strzok giờ đă thất sủng. (Phải mất hai năm trước khi bảng điểm được công khai cho thấy nhóm của Điều tra viên Đặc biệt Robert Mueller đă nói dối công chúng về cơ sở cuộc điều tra của FBI đối với vị tướng này.)

Nhiều tuần sau khi Flynn từ chức, câu chuyện về Nga do FBI, Đảng Dân chủ và truyền thông điều hành đă trở nên đáng chú ư hơn, khi Bộ trưởng Tư pháp Jeff Sessions rút lui khỏi vụ án. Sessions là "một đảng viên Cộng ḥa tốt." Anh ấy tin tưởng FBI và báo cáo mà anh ấy đă đọc trên các phương tiện truyền thông. Anh ta thậm chí c̣n tự hỏi liệu anh ta có vi phạm luật pháp khi nói chuyện với đại sứ Nga trong một đường dây bắt tay của DC hay không.

Tháng sau, phó của Sessions đă bổ nhiệm Cố vấn Đặc biệt Mueller dẫn đầu cuộc điều tra về việc Tổng thống Donald Trump thực sự phản bội như thế nào.

Cuộc điều tra của anh ta cuối cùng đă đi đến kết quả vô ích (v́ không có sự thông đồng nào của Nga được phát hiện). Nhưng trong khi nó tiếp tục - trong khi hồ sơ Steele bị phơi bày như một tṛ lừa bịp đáng cười, trong khi những lời nói dối của người cung cấp thông tin FBI Stefan Halper bị phá vỡ, trong khi báo cáo của báo chí bằng phương tiện truyền thông đă được chứng minh là sai - phần lớn "những người Cộng ḥa tốt" (và một số trung tâm tốt -các phóng viên và chuyên gia quyền lực) vẫn im lặng.

"Hăy để cuộc điều tra diễn ra theo hướng của nó!" họ nói, v́ họ tin các nhà điều tra. Một số khá lớn trong số họ ghét tổng thống mới của họ thậm chí c̣n hy vọng các nhà điều tra đúng.

Cái bóng của Mueller bao trùm tổng thống suốt hai năm trước ngày trọng đại, khi người đàn ông mà nước Mỹ tin tưởng sẽ vạch trần tất cả những hành động xấu xa của tổng thống đă bị phanh phui trên truyền h́nh quốc gia như một kẻ vô cớ không có bằng chứng buộc tội (và sớm triệu chứng của bệnh sa sút trí tuệ).

Tuy nhiên, cả đảng Dân chủ và những người bạn truyền thông của họ đều không được thực hiện; và chưa đầy hai tháng sau sự cố cuối cùng của tàu thăm ḍ Mueller, họ đă khởi động một ṿng điều tra mới, lần này là về các giao dịch của tổng thống với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Trong nhiều tháng, các cuộc điều tra kéo dài, trong khi những người ṛ rỉ và các chính trị gia Đảng Dân chủ xoay ṿng qua các phương tiện truyền thông để đưa ra những cáo buộc sai lầm và đưa ra những dự đoán khủng khiếp.

"Hăy để cuộc điều tra diễn ra theo hướng của nó!" một số lượng nhỏ hơn nhưng vẫn nổi bật trong đảng Cộng ḥa và các chuyên gia trung hữu cho biết v́ một lần nữa họ tin các nhà điều tra. Một lần nữa, những người trong số họ ghét tổng thống thậm chí c̣n hy vọng các nhà điều tra đúng.

Nhưng năm năm sau, câu thần chú đă phá vỡ. Cuối cùng, nó đă đi đến một cuộc bỏ phiếu, trong đó Nhà Dân chủ của Nancy Pelosi đă luận tội tổng thống theo đường lối đảng phái và Thượng viện Đảng Cộng ḥa đă tha bổng cho ông, chỉ có Mitt Romney của Đảng Cộng ḥa tham gia Đảng Dân chủ trong số phiếu có tội của họ. Mitt luôn trung thành vẫn là một “đảng viên Cộng ḥa tốt”.

Trên đường đi, nói dối hết lời nói dối và tṛ lừa bịp sau khi tṛ lừa bịp được đưa ra theo cách của đảng Cộng ḥa. Justice Brett Kavanaugh là một kẻ hiếp dâm băng đảng; Trump đă bỏ qua tiền thưởng giết người của Nga đối với lính Mỹ; và tiếp tục. Mỗi lần như vậy, ngày càng ít đảng viên Cộng ḥa và các chuyên gia trung hữu đi theo.

Mỗi lần như vậy, “những người Cộng ḥa tốt” lại chế nhạo bản thân nhiều hơn và các “nguyên tắc” được trích dẫn nhiều của họ.

Mỗi lần như vậy, bộ phim lại ngắn hơn một chút. Những năm mà Đảng Dân chủ và FBI đă từng phải rao bán những lời nói dối của họ đă chỉ c̣n vài tháng.

Tất nhiên, sự nghi ngờ không ngăn được những lời nói dối, nhưng khi FBI cuối cùng đột kích vào nhà của tổng thống, họ phát hiện ra rằng những tháng đó đă chỉ c̣n vài giờ. Trong khi các nhà lănh đạo Đảng Cộng ḥa ghét Trump, như Thượng nghị sĩ Mitch McConnell, vẫn sẵn sàng cho liên quân một vài ngày, trong ṿng vài giờ sau cuộc tấn công của Đảng Cộng ḥa như Thượng nghị sĩ Marco Rubio và ủng hộ FBI như Thượng nghị sĩ Lindsey Graham đă lên án FBI.

Trong bầu không khí mới này, bộ phim đă phát ở trạng thái tua đi nhanh. Khi các cáo buộc thất lạc hồ sơ của DOJ vấp phải sự giám sát rộng răi, chúng trở thành cáo buộc về nguy cơ hạt nhân. Ngay cả khi những người này gặp phải sự hoài nghi rộng răi, họ đă biến thành các cáo buộc phản quốc tích cực của người Nga. Tuy nhiên, không ai mua vé lần này, và vào thời điểm thẩm phán buộc FBI công bố bản tuyên thệ mà họ đă sử dụng để biện minh cho cuộc đột kích, kỳ vọng đă thấp.

Cuối cùng, khi FBI công bố bản tuyên thệ nói đùa của ḿnh, tṛ hề của họ đă trở thành một meme đầy rẫy trên mạng .

Nh́n chung, việc công chúng không tin tưởng vào các tổ chức của ḿnh là một điều nguy hiểm, nhưng trong trường hợp này, nó hoàn toàn ngược lại. Thực tế là trong khi FBI thực sự đă đạt được một hoặc hai điều trong thế kỷ gần đây, nó vẫn tồn tại ở dạng hiện đại, nó luôn được chính trị hóa cao độ.

Hơn 70 năm trước, Hạ nghị sĩ Richard Nixon khi đó đă không tin tưởng FBI với những bằng chứng chết tiệt mà ông thu thập được để buộc tội quan chức hàng đầu của Bộ Ngoại giao Alger Hiss là gián điệp của Cộng sản, v́ ông biết họ sẽ chôn giấu những sự thật đáng xấu hổ để bảo vệ. quản trị.

Hơn 50 năm trước, FBI nghe trộm điện thoại chiến dịch của Thượng nghị sĩ Barry Goldwater và đặt một điệp viên vào đội mà ông ta đă xây dựng để đánh bại Tổng thống Lyndon Johnson. Cùng năm đó, họ gửi một lá thư cho bác sĩ Martin Luther King và vợ ông, dường như ngụ ư rằng ông nên tự tử trong ṿng 34 ngày - và đe dọa sẽ tiết lộ các đoạn băng ghi âm nhiều lần quan hệ t́nh dục của ông nếu không.

Đến năm 1975, FBI đă trở nên chính trị hóa, và việc sử dụng quyền lực quá lạm dụng, Thượng viện đă thành lập Ủy ban Giáo hội lưỡng đảng để điều tra các vụ lạm dụng của họ và các hành vi lạm dụng khác của cộng đồng t́nh báo Mỹ. Trong số các điều tra viên của Thượng viện: Goldwater, và biểu tượng bảo thủ là Thượng nghị sĩ John Tower.

Trong những năm sau đó, FBI bị trừng phạt sẽ chuyển trọng tâm sang việc thực thi pháp luật về thu thập thông tin t́nh báo - một sự thay đổi nhanh chóng bị đảo ngược sau vụ tấn công 11/9. FBI ngày nay mang theo sự méo mó về thể chế mà sự thay đổi này đă gây ra cho thể chế này. 

Các chính trị gia như cựu Phó Tổng thống Mike Pence có thể vẫn tin rằng sự hoài nghi của công chúng đối với việc thực thi pháp luật đă được chính trị hóa từ lâu là một mối đe dọa đối với đất nước chúng ta, nhưng cả lịch sử và những sự kiện gần đây đều không chứng minh được điều đó.

Những người trung gian của đảng Cộng ḥa có thể viện dẫn luật và lệnh để biện minh cho sự phục vụ và tham vọng của họ, tất cả những ǵ họ thích. Ở một quốc gia lành mạnh, người dân vô cùng nghi ngờ về quyền lực không rơ ràng - đặc biệt là khi nó liên tục được sử dụng để nói dối và bắt bớ các đối thủ chính trị. Ngày hôm nay chúng ta c̣n lâu mới khỏe mạnh, nhưng một trận cười tập thể trước tṛ đùa của FBI về một bản tuyên thệ là một bước đi đúng hướng cần thiết trong thời gian dài.

Christopher Bedford là biên tập viên cấp cao của The Federalist, phó chủ tịch Hội Người Mỹ Trẻ V́ Tự Do, thành viên hội đồng quản trị tại The Daily Caller News Foundation và National Journalism Center, và là tác giả của "Nghệ thuật của Donald". Tác phẩm của ông đă được đăng trên The American Mind, National Review, New York Post và Daily Caller, nơi ông lănh đạo Tổ chức Tin tức Người gọi Hàng ngày và đă dành tám năm. Là khách thường xuyên của Fox News và Fox Business, anh ấy lớn lên ở Massachusetts và sống bên kia sông DC Theo dơi anh ấy trên Twitter .

 

 

Mọi điều cần biết về khoản vay sinh viên được tha thứ cho tháng 9 năm 2022

Vance Cariaga

Thứ Hai, ngày 29 tháng 8 năm 2022 lúc 6:55 sáng

Kế hoạch xóa nợ cho sinh viên được chính quyền Biden công bố vào tuần trước cung cấp

cứu trợ sâu rộng cho những người đi vay sinh viên liên bang dưới h́nh thức cả khoản nợ bị hủy bỏ và việc gia hạn tạm dừng thanh toán đă có hiệu lực hơn hai năm trước.

Thông báo được đưa ra vào ngày 24 tháng 8, chỉ một tuần trước khi việc tạm dừng thanh toán được thiết lập để kết thúc. Nhiều người hoan nghênh sự cứu trợ mà nó sẽ cung cấp cho hàng triệu người đi vay, trong khi những người khác cho rằng thật không công bằng đối với những người đi vay đă trả đầy đủ các khoản vay của họ.

Dưới đây là tổng hợp những điều bạn cần biết về việc xóa nợ cho sinh viên khi chúng ta bắt đầu bước vào tháng 9.

Những thứ cơ bản

Kế hoạch Biden kéo dài thời gian tạm dừng thanh toán đến cuối năm , không có khoản hoàn trả nào cho bất kỳ người vay nào đến hạn sau ngày 31 tháng 12 năm 2022. Nó cũng sẽ hủy bỏ khoản nợ trị giá 10.000 đô la cho bất kỳ cá nhân nào có khoản vay sinh viên liên bang kiếm được dưới 125.000 đô la một năm, hoặc cho các cặp vợ chồng đă kết hôn nộp đơn cùng nhau, những người kiếm được ít hơn 250.000 đô la một năm.

Thêm $ 10.000 sẽ bị hủy đối với những người vay đă nhận được Tài trợ Pell Liên bang, được Bộ Giáo dục Hoa Kỳ cung cấp cho những sinh viên có nhu cầu tài chính.

Bao gồm các khoản cho vay dành cho phụ huynh

Sự tha thứ cho khoản vay của sinh viên cũng áp dụng cho các khoản vay của Parent Plus , theo một tweet từ phóng viên Jeff Stein của Washington Post. Các khoản vay này được cấp trực tiếp cho phụ huynh học sinh chứ không phải cho chính học sinh. Chương tŕnh Parent Plus không được đề cập trong một tờ thông tin của Nhà Trắng đi kèm với kế hoạch tha thứ, v́ vậy nhiều thông tin chi tiết dự kiến ​​sẽ được công bố trong những tuần tới.

Không giống như hầu hết các khoản vay sinh viên áp đặt giới hạn số nợ đại học mà sinh viên có thể vay, các khoản vay của Parent Plus cung cấp toàn bộ chi phí tham dự, bao gồm học phí, tiền ăn ở, sách vở và chi phí cá nhân.

Các khoản cho vay khác sẽ được cắt giảm một nửa

Cũng nằm trong kế hoạch này là một

đề xuất của Bộ Giáo dục sẽ cắt giảm một nửa khoản thanh toán hàng tháng cho các khoản vay dành cho bậc đại học, nâng cao số thu nhập sẽ được bảo vệ khỏi việc trả nợ, xóa một số khoản dư nợ sớm hơn 10 năm so với quy định hiện hành cho phép và đơn giản hóa quy tŕnh ghi danh vào các kế hoạch thanh toán nhất định.

Theo đề xuất này, Pḥng Giáo dục sẽ thực hiện như sau:

Giảm số tiền người vay phải trả mỗi tháng từ 10% trước đây xuống 5% thu nhập tùy ư. 

Tăng số thu nhập được coi là không tùy ư và do đó được bảo vệ khỏi việc trả nợ, đảm bảo rằng không người đi vay nào có thu nhập dưới 225% mức nghèo của liên bang sẽ phải trả khoản vay cho sinh viên. Mức nghèo hiện tại của liên bang gần tương đương với mức lương tối thiểu $ 15 hàng năm cho một người đi vay. 

Tha số dư khoản vay sau 10 năm thanh toán - giảm so với 20 năm trước đây - cho những người vay có số dư khoản vay ban đầu từ 12.000 đô la trở xuống.

Bao trả khoản lăi hàng tháng chưa trả của người vay miễn là họ thực hiện các khoản thanh toán hàng tháng. 

Quy tŕnh đăng kư

Chi tiết về cách thức chính xác để xin tha thứ vẫn chưa rơ ràng chưa đầy một tuần sau khi thông báo. Tuy nhiên, tờ thông tin của Nhà Trắng cho biết Bộ Giáo dục sẽ “làm việc nhanh chóng và hiệu quả để thiết lập một quy tŕnh đơn giản cho những người đi vay để yêu cầu cứu trợ. Đơn đăng kư sẽ có sẵn không muộn hơn khi việc tạm dừng trả nợ cho sinh viên của liên bang chấm dứt vào cuối năm. " 

Trong khi chờ đợi để biết thêm chi tiết và hướng dẫn về quy tŕnh đăng kư, bạn nên thực hiện một số bước nhất định. Trước tiên, hăy xác minh thu nhập của bạn theo tờ khai thuế năm 2020 và 2021 để đảm bảo bạn đáp ứng ngưỡng đủ điều kiện liên quan đến thu nhập. Như đă đề cập trước đây, chỉ những người đi vay kiếm được dưới 125.000 đô la mỗi năm (hoặc 250.000 đô la cho một cặp vợ chồng khai thuế cùng nhau) mới có thể nộp đơn xin hủy bỏ khoản vay dành cho sinh viên của liên bang.

Nếu bạn là người nhận Pell Grant, bạn có thể truy cập các hồ sơ thích hợp bằng cách đăng nhập vào tài khoản Đăng kư miễn phí cho Liên bang dành cho sinh viên. Đảm bảo thông tin hồ sơ FAFSA của bạn được cập nhật, đồng thời luôn có sẵn hồ sơ khoản vay và tờ khai thuế trong hai năm qua.

Bạn cũng nên đăng kư các bản cập nhật về khoản vay cho sinh viên của liên bang thông qua Bộ Giáo dục để bạn sẽ được thông báo khi có bất kỳ thông tin mới nào.

Nếu bạn vẫn đang đi học th́ sao?

Việc xóa khoản vay không bị giới hạn đối với sinh viên cũ - những người vay vốn vẫn đang đi học cũng đủ điều kiện. Theo tờ thông tin của Nhà Trắng, những sinh viên đang vay vốn “đủ điều kiện để được xóa nợ”. Những người đi vay là sinh viên phụ thuộc sẽ đủ điều kiện để được hỗ trợ dựa trên thu nhập của cha mẹ họ, thay v́ thu nhập của chính họ. Tính đủ điều kiện cho sinh viên độc lập sử dụng thu nhập của chính họ để trang trải cho việc học đại học sẽ dựa trên thu nhập đó.

Không mong đợi thêm bất kỳ tiện ích mở rộng nào

Phần mở rộng gần đây nhất

được coi là phần cuối cùng của loại h́nh này, với các khoản thanh toán được thiết lập bắt đầu vào đầu năm 2023. Đối với nhiều gia đ́nh, khoản thu hồi tạm thời không chỉ là một lợi ích từ thời COVID - nó cũng gây ra một số áp lực thanh toán một hóa đơn không thể quản lư. Việc kết thúc gia hạn có thể dẫn đến khó khăn tài chính đáng kể cho một số người vay.

Một cuộc khảo sát do US News & World Report thực hiện cho thấy cứ 10 người được hỏi th́ có 4 người cho biết họ không đủ khả năng chi trả khoản vay sinh viên. Khoảng 1/5 (22%) có số dư từ 30.000 đô la đến 40.000 đô la, trong khi 10% có số dư trên 50.000 đô la.

Công nghệ mới nhằm mục đích giúp đỡ

Spinwheel, một nền tảng quản lư nợ tiêu dùng cho phép các công ty nhúng các giải pháp nợ vào ứng dụng của họ, đă ra mắt Spinwheel CARES vào ngày 24 tháng 8 để giúp người Mỹ chuẩn bị cho việc tạm dừng thanh toán có thể xảy ra

Tomás Campos, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Spinwheel, nói với GOBankingRates: “Đây là tin tức đáng hoan nghênh đối với nhiều người đi vay nhưng sẽ không đạt được kỳ vọng của nhiều người. “Đồng thời, việc hủy một lần không giải quyết được các vấn đề cơ bản: Chi phí gia tăng, thanh toán khó quản lư và ít minh bạch trong thị trường dịch vụ. Hy vọng của chúng tôi là điều này ít nhất sẽ cung cấp sự chắc chắn khuyến khích chính phủ và ngành công nghiệp hợp tác với nhau để giải quyết vấn đề này theo cách thúc đẩy sự đổi mới có trách nhiệm trong không gian. "

Cẩn thận với những tṛ gian lận

Theo Zulfikar Ramzan, nhà khoa học trưởng của công ty an ninh mạng tiêu dùng Aura, kế hoạch xóa nợ cho khoản vay dành cho sinh viên mới có thể là một tin vui đối với những người đi vay, nhưng nó cũng tạo ra một “cơn băo hoàn hảo” cho những kẻ lừa đảo .

Những tṛ lừa đảo mới xuất hiện ngay sau thông báo của Biden - chủ yếu dưới h́nh thức những kẻ lừa đảo đóng giả các quan chức chính phủ hoặc nhân viên cho vay sinh viên và đề nghị giúp người vay lấy lại 10.000 đô la hoặc 20.000 đô la tiền cho vay.

“Trong ṿng vài giờ, mọi người bắt đầu nhận được điện thoại. Chúng tôi đă nhận thấy những dấu hiệu rất sớm của hoạt động mà chúng tôi đang theo dơi chặt chẽ, ”Ramzan nói. “Những kẻ lừa đảo đă có một năm thành công v́ có rất nhiều cơ hội để theo đuổi mọi người. Và theo cách đó, không có sự nghỉ ngơi nào cho sự mệt mỏi, v́ vậy với thông báo liên quan đến việc xóa nợ khoản vay cho sinh viên, chúng tôi đă ngay lập tức thấy những kẻ lừa đảo lợi dụng ”.

Tha thứ cho Khoản vay Sinh viên và Thuế

CNBC đưa tin, các kế hoạch xóa nợ cho sinh viên ở Biden sẽ không gây ra bất kỳ hậu quả nào về thuế thu nhập đối với lợi tức liên bang. Đó chủ yếu là do Kế hoạch Giải cứu Hoa Kỳ năm 2021 đă thực hiện miễn thuế cho khoản vay sinh viên đến năm 2025 - và kế hoạch xóa nợ Biden được đề cập trong luật đó, theo tờ thông tin của Nhà Trắng.

Thuế nhà nước là một câu chuyện khác. Tổ chức Thuế, một tổ chức phi lợi nhuận về chính sách thuế độc lập, đă lưu ư trong một chuyên mục vào tuần trước rằng một số bang có thể coi việc xóa nợ cho sinh viên là một sự kiện chịu thuế, có nghĩa là người đi vay sẽ phải trả thuế thu nhập của bang đối với khoản nợ đă hủy. Tổ chức cho biết 13 tiểu bang “có khả năng” đánh thuế khoản nợ vay của sinh viên bị hủy bỏ, mặc dù con số cuối cùng “có thể nhỏ hơn đáng kể” nếu các tiểu bang thực hiện thay đổi lập pháp hoặc xác định rằng việc xóa nợ có thể được loại trừ.

13 tiểu bang được trích dẫn là Arkansas, Hawaii, Idaho, Kentucky, Massachusetts, Minnesota, Mississippi, New York, Pennsylvania, South Carolina, Virginia, West Virginia và Wisconsin. Mức thuế thu nhập tiểu bang có thể có tối đa là từ $ 307 ở Pennsylvania đến $ 1,100 ở Hawaii, với hầu hết các tiểu bang trong khoảng $ 500 đến $ 700.

 

Xem thêm từ GOBankingRates

Thượng nghị sĩ Marco Rubio - người gọi việc hủy nợ sinh viên là 'không công bằng' - cho biết anh ta có 100.000 đô la cho khoản vay sinh viên nhưng đă trả hết bằng cách viết sách

Kelsey Vlamis

Chủ nhật, ngày 28 tháng 8 năm 2022 lúc 9:06 chiều

Thượng nghị sĩ Marco Rubio cho biết ông chỉ có thể trả 100.000 đô la tiền nợ sinh viên v́ ông đă viết một cuốn sách. Rubio đă nhận được khoản tạm ứng 800.000 đô la để viết hồi kư của ḿnh, các tiết lộ tài chính cho thấy.

Rubio cho biết sự tha thứ cho khoản vay sinh viên của Biden là "không công bằng", "bất hợp pháp" và không cải cách hệ thống.

Thượng nghị sĩ Đảng Cộng ḥa Marco Rubio cho biết hôm thứ Bảy rằng ông hiểu các vấn đề với các khoản vay sinh viên ở Mỹ v́ ông cũng có khoản nợ sinh viên 100.000 đô la trước khi được bầu vào Quốc hội và viết một cuốn sách cho phép ông trả số tiền đó. 

Thượng nghị sĩ Florida xuất hiện trên Fox News '"One Nation with Brian Kilmeade"

để thảo luận về mối quan tâm của anh ấy với Kế hoạch của Tổng thống Joe Biden để hủy bỏ khoản nợ vay sinh viên lên đến 20.000 đô la cho những người vay liên bang kiếm được dưới 125.000 đô la một năm. 

Rubio cho biết anh đồng ư các khoản vay dành cho sinh viên cần phải được cải cách và anh cũng đă phải chịu gánh nặng trong nhiều năm với khoản nợ sinh viên hàng ngh́n đô la. 

Rubio nói: “Tôi nợ hơn 100.000 USD tiền vay sinh viên. "Ngày tôi được bầu vào Thượng viện, tôi có hơn 100.000 đô la vẫn c̣n trong khoản vay sinh viên mà tôi có thể trả hết v́ tôi đă viết một cuốn sách. Và từ số tiền đó, tôi có thể trả nó, nếu không, tôi vẫn sẽ trả nó. . " 

Rubio đă tốt nghiệp từ Đại học Florida năm 1993 và lấy bằng luật tại Trường Luật Đại học Miami năm 1996. Ông phục vụ trong các văn pḥng địa phương và tiểu bang, bao gồm cả với tư cách là Chủ tịch Hạ viện Florida, trước khi được bầu vào Thượng viện vào năm 2010. 

Cuốn sách của anh ấy, "An American Son: A Memoir," được xuất bản vào năm 2013. Tiết lộ tài chính cho thấy Rubio đă nhận được khoản ứng trước sách 800.000 đô la từ nhà xuất bản Penguin Group, vào năm 2012,

Tampa Bay Times đă báo cáo. Các tiết lộ cũng cho thấy Rubio không c̣n báo cáo có khoản nợ 100.000 đô la của sinh viên nữa.

Của Rubio mức lương hàng năm với tư cách là một thượng nghị sĩ Hoa Kỳ, đă kiếm được 174.000 đô la kể từ khi nhậm chức vào năm 2011, với thu nhập của ông được tăng lên đáng kể nhờ các giao dịch sách và tiền bản quyền, như thường lệ đối với các chính trị gia Hoa Kỳ.

Anh ấy đă xuất bản cuốn sách thứ hai,

"Giấc mơ Mỹ: Phục hồi cơ hội kinh tế cho mọi người," vào năm 2015. Không rơ Rubio đă nhận được khoản tạm ứng sách lớn như thế nào cho cuốn sách đó, nhưng

Báo chí liên quan báo cáo vào năm 2016 rằng năm 2012 là năm sinh lợi nhất của anh ấy, cho thấy nó ít hơn so với cuốn sách đầu tiên của anh ấy. 

Rubio nói với Fox News rằng mặc dù ông đồng ư rằng t́nh trạng cho vay của sinh viên là "hỏng" và "cần được khắc phục", kế hoạch của Biden không bao gồm cải cách dài hạn. 

"Tôi có ư tưởng lưỡng đảng mà tôi đă thúc đẩy trong nhiều năm để thực hiện điều này. Kế hoạch này không cải tổ hệ thống", ông nói và nói thêm: "Có những người vay ngay bây giờ sẽ nợ họ trong tương lai. 'không được bao phủ bởi điều này, đôi khi đối với một bằng cấp sẽ không dẫn đến việc làm. " 

Rubio cũng cho biết ông nghĩ việc tha cho sinh viên vay tiền là "bất hợp pháp" và rằng "tổng thống không có thẩm quyền để làm điều này." Anh ta nhắc lại ông tin rằng việc hủy bỏ khoản nợ là "không công bằng", lưu ư rằng 85% người Mỹ không mắc nợ từ các khoản vay dành cho sinh viên, bởi v́ họ đă trả hết hoặc không bao giờ lấy chúng ra.

 

Đọc bài báo gốc trên

Thương nhân trong cuộc

 

 

NHẬN ĐỊNH

 

THÁNG 8-2022

 

 

 

THÁNG 7-2022

 

THÁNG 12

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

The NewYorker .The NewYork Post .The Daily Caller .The Freedom Wire .The Total Conservative

 

THÁNG 11

The NewYorker .The NewYork Post .The Daily Caller .The Freedom Wire .The Total Conservative

 

THÁNG 10

 

THÁNG 9/2020

 

VĂN HÓA - LỊCH SỬ

 

TỔNG HỢP BÀI VỞ CÁC DIỄN ĐÀN

 

The NewYorker .The NewYork Post .The Daily Caller .The Freedom Wire .The Total Conservative

 

VẤN ĐỀ TÔN GIÁO

 

 


Tặng Kim Âu


Chính khí hạo nhiên! Tổ Quốc t́nh.
Nghĩa trung can đảm, cái thiên thanh.
Văn phong thảo phạt, quần hùng phục.
Sơn đỉnh vân phi, vạn lư tŕnh.


Thảo Đường Cư Sĩ.

 

SERVED IN A NOBLE CAUSE

 

 

 

 

Vietnamese commandos : hearing before the Select Committee on Intelligence

of the United States Senate, One Hundred Fourth Congress, second session ...

Wednesday, June 19, 1996

 

CLIP RELEASED JULY 21/2015

https://www.youtube.com/watch?list=PLEr4wlBhmZ8qYiZf7TfA6sNE8qjhOHDR6&v=6il0C0UU8Qg

  

 

US SENATE APPROVED VIETNAMESE COMMANDOS COMPENSATION BILL

http://www.c-span.org/video/?73094-1/senate-session&start=15807

BẮT ĐẦU TỪ PHÚT 4:22:12 - 4:52:10  (13.20 - 13.50)

 


Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 

Những người lính một thời bị lăng quên: Viết Lại Lịch Sử

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


VIETNAMESE COMMANDOS

 1. Một Trang Lịch Sử

 2. Viết Lại Lịch Sử  Video

 3. Secret Army Secret War Video

 4. Đứng Đầu Ngọn Gió Video

 5. Con Người Bất Khuất Video

 6. Dấu Chân Biệt Kích Video

 7. Kiểm Lại Hồ Sơ Biệt Kích Video

 8. Huyền thoại về:"Những người lính một thời bị lăng quên" Kim Âu

 9. Phản Bội Kim Âu

 10. Tiếng Nói Công Lư Kim Âu

 11. Vietnam’s ‘Lost Commandos’ Gain Recognition in Senate

 12. President Unit Citation at Fort Bragg

 13. Vietnamese Commando never knew U.S. declared him dead

 14. Back from the dead

 15. Bill of Compensation

 16. Miami! Gian Hùng Lộ Mặt  Kim Âu 

 17. Honoring Vietnamese Commandos

 18. Honoring South Vietnamese Army

 19. Vietnamese Commandos Win Last Battle

 20. Uncommon Betrayal

 21. Go to congress

 22. Trong Gịng Lịch Sử Kim Âu

 23. Oplan 21 Kim Âu

 24. Biệt Kích Gỉa, Biệt Kích Thật Kim Âu

 25. Xuyên Tạc Lịch Sử Kim Âu

 26. Cảm Nghĩ Đầu Xuân (2011)

 27. Những Tên Miệng Hùm Gan Sứa Kim Âu

 28. Loretta Sanchez Không Hề Gian Dối Kim Âu

 29. Ăn Qủa Nhớ Kẻ Trồng Cây Kim Âu

 30. The Secret war against Hanoi Richard H. Shultz Jr.

 31. Lá Thư Tự Thú

 32. Người Tù Kiệt Xuất

 33. Hồi Chuông Báo Tử I

 34. Hồi Chuông Báo Tử II

 35. Hồi Chuông Báo Tử III

 36. Hồi Chuông Báo Tử IV

 37. Thư Trả Lời Mai Nhuệ Anh

 38. Thánh Nhân Vô Phí Vật

 39. Đặc Biệt Cho Nhóm 10%

 40. Phân Định Chính Tà

 41. Phân Định Chính Tà 1

 42. Phân Định Chính Tà 2

 43. Phân Định Chính Tà 3

 44. Hư Danh - Hư Cấu

 45. Kim Âu Trả Lời Phỏng Vấn Hồng Phúc

 46. Hồng Phúc Phỏng Vấn Tourison. Lê Ngung

 47. Sư Thật Về Nguyễn Hữu Luyện

 48. Tri Nhân Tri Diện Bất Tri Tâm

 49. Nguyên Uỷ Một Vụ Kiện

 50. Trả Lời Câu Hỏi Của Một Vi Hữu


 

 

Binh Thư Yếu Lược Trần Quốc Tuấn * Một Trang Lịch Sử

Vietnamese Commandos' History * Vietnamese Commandos vs US Government * Lost Army Commandos

Bill of Compensation * Never forget * Viết Lại Lịch Sử  Video * Secret Army Secret War Video

Đứng Đầu Ngọn Gió Video * Con Người Bất Khuất Video * Dấu Chân Biệt Kích Video * Kiểm Lại Hồ Sơ Biệt Kích Video

The Secret war against Hanoi Richard H. Shultz Jr.* Gulf of Tonkin Incident * Pentagon Bạch Hóa * The heart of a boy

U.S Debt Clock * Wall Street and the Bolshevik Revolution Antony C. Sutton

Wall Street and the Rise of Hitler Antony C. Sutton * None Dare Call It Conspiracy Gary Allen

Chiến Tranh Tiền Tệ (Currency War) * Confessions of an Economic Hit Man John Perkins

The World Order Eustace Mullin * Trăm Việt trên vùng định mệnh * Chính Đề Việt Nam Tùng Phong (dịch)

OSS vào Việt Nam 1945 Dixee R. Bartholomew - Feis * Lyndon Baines Johnson Library Musuem

Chủ Nghĩa Dân Tộc Sinh Tồn * Nguồn Gốc Dân Tộc Việt Nam B́nh Nguyên Lộc

Nghi Thức Ngoại Giao * Lễ Nghi Quân Cách * Sắc lệnh Cờ Vàng * Quốc Tế Cộng Sản

How Does a Bill Become Law? * New World Order * Diplomacy Protocol. PDF

The World Order Eustace Mullin * Why Vietnam? Archimedes L. A. Patti

Vietnam War Document * American Policy in Vietnam

Foreign Relations Vietnam Volum-1 * The Pentagon Papers * Pentagon Papers Archives

Vietnam and Southeast Asia Doc * Vietnam War Bibliogaphy * Công Ước LHQ về Luật Biển

CIA and NGOs * CIA And The Generals * CIA And The House Of Ngo * Global Slavery

Politics of Southeast Asia * Bên Gịng Lịch Sử

Dấu Binh Lửa * Đại Hội Toàn Quân? Phùng Ngọc Sa

Bách Việt  * Lược Sử Thích Ca  * Chủ thuyết Dân Tộc Sinh Tồn

Silenced! The Unsolved Murders of Immigrant Journalists in the USA. Juan Gonzales

Society of Professional Journalists: Code of Ethics download

Douglas Mac Arthur 1962 * Douglas Mac Arthur 1951 * John Hanson, President of the Continental Congress

Phương Pháp Biện Luận * Build your knowledge

To be good writer * Ca Dao -Tục Ngữ * Chùa Bái Đính * Hán Việt

Top 10 Crime Rates  * Lever Act * Espionage Act 1917 * Indochina War * Postdam * Selective Service Act

War Labor Board * War of Industries * War Production Board * WWII Weapon * Supply Enemy * Wold War II * OSS

Richest of The World * Truman Committee   * World Population * World Debt * US Debt Clock *

An Sinh Xă Hội - Cách T́m IP Email * Public Holiday * Funny National Days

Oil Clock * GlobalResearch * Realworldorder * Thirdworldtraveler * Thrivemovement *Prisonplanet.com *Infowars

Rally protest *Sơ Lược VềThuyền Nhân  *The Vietnamese Population in USA *Lam vs Ngo

VietUni * Funny National Days  * 1DayNotes   

Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 


 

 

MINH THỊ

NGƯỜI  QUỐC  GIA ĐẶT QUYỀN LỢI CỦA TỔ QUỐC VÀ DÂN TỘC LÊN BẢN VỊ TỐI THƯỢNG. KHÔNG TRANH QUYỀN ĐOẠT LỢI CHO CÁ NHÂN, PHE NHÓM, ĐẢNG PHÁI HAY BẦY ĐÀN TÔN GIÁO CỦA M̀NH.

NGƯỜI QUỐC  GIA BẢO VỆ LĂNH THỔ CỦA TIỀN NHẦN, GIỮ G̀N DI SẢN VĂN HÓA DÂN TỘC, ĐĂI LỌC VÀ KẾT HỢP HÀI H̉A VỚI VĂN  MINH VĂN HÓA TOÀN CẦU ĐỂ XÂY DỰNG CON NGƯỜI, XĂ HỘI VÀ ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM CƯỜNG THỊNH PHÙ HỢP VỚI XU THẾ TIẾN BỘ CỦA NHÂN LOẠI.

Email: kimau48@yahoo.com or kimau48@gmail.com. Cell: 404-593-4036. Facebook: Kim Âu

 

 

 

at Capitol.  June 19.1996

 

 

with Sen. JohnMc Cain

 

with Congressman Bob Barr

with General John K Singlaub

 

CNBC .Fox .FoxAtl .. CFR. CBS .CNN .VTV.

.WhiteHouse .NationalArchives .FedReBank

.Fed Register .Congr Record .History .CBO

.US Gov .CongRecord .C-SPAN .CFR .RedState

.VideosLibrary .NationalPriProject .Verge .Fee

.JudicialWatch .FRUS .WorldTribune .Slate

.Conspiracy .GloPolicy .Energy .CDP .Archive

.AkdartvInvestors .DeepState .ScieceDirect

.NatReview .Hill .Dailly .StateNation .WND

-RealClearPolitics .Zegnet .LawNews .NYPost

.SourceIntel .Intelnews .QZ .NewAme

.GloSec .GloIntel .GloResearch .GloPolitics

.Infowar .TownHall .Commieblaster .EXAMINER

.MediaBFCheck .FactReport .PolitiFact .IDEAL

.MediaCheck .Fact .Snopes .MediaMatters

.Diplomat .NEWSLINK .Newsweek .Salon

.OpenSecret .Sunlight .Pol Critique .

.N.W.Order .Illuminatti News.GlobalElite

.NewMax .CNS .DailyStorm .F.Policy .Whale

.Observe .Ame Progress .Fai .City .BusInsider 

.Guardian .Political Insider .Law .Media .Above

.SourWatch .Wikileaks .Federalist .Ramussen

.Online Books .BREIBART.INTERCEIPT.PRWatch

.AmFreePress .Politico .Atlantic .PBS .WSWS

.NPRadio .ForeignTrade .Brookings .WTimes

.FAS .Millenium .Investors .ZeroHedge .DailySign

.Propublica .Inter Investigate .Intelligent Media  

.Russia News .Tass Defense .Russia Militaty

.Scien&Tech .ACLU .Veteran .Gateway. DeepState

.Open Culture .Syndicate .Capital .Commodity

.DeepStateJournal .Create .Research .XinHua

.Nghiên Cứu QT .NCBiển Đông .Triết Chính Trị

.TVQG1 .TVQG .TVPG .BKVN .TVHoa Sen

.Ca Dao .HVCông Dân .HVNG .DấuHiệuThờiĐại

.BảoTàngLS.NghiênCứuLS .Nhân Quyền.Sài G̣n Báo

.Thời Đại.Văn Hiến .Sách Hiếm.Hợp Lưu  

.Sức Khỏe .Vatican .Catholic .TS KhoaHọc

.KH.TV .Đại Kỷ Nguyên .Tinh Hoa .Danh Ngôn

.Viễn Đông .Người Việt.Việt Báo.Quán Văn

.TCCS .Việt Thức .Việt List .Việt Mỹ .Xây Dựng

.Phi Dũng .Hoa Vô Ưu.ChúngTa .Eurasia.

 CaliToday .NVR .Phê B́nh . TriThucVN

.Việt Luận .Nam Úc .Người Dân .Buddhism

.Tiền Phong .Xă Luận .VTV .HTV .Trí Thức

.Dân Trí .Tuổi Trẻ .Express .Tấm Gương

.Lao Động .Thanh Niên .Tiền Phong .MTG

.Echo .Sài G̣n .Luật Khoa .Văn Nghệ .SOTT

.ĐCS .Bắc Bộ Phủ .Ng.TDũng .Ba Sàm .CafeVN

.Văn Học .Điện Ảnh .VTC .Cục Lưu Trữ .SoHa

.ST/HTV .Thống Kê .Điều Ngự .VNM .B́nh Dân

.Đà Lạt * Vấn Đề * Kẻ Sĩ * Lịch Sử *.Trái Chiều

.Tác Phẩm * Khào  Cứu * Dịch Thuật * Tự Điển *