at Capitol.  June 19.1996

 

 

with Sen. JohnMc Cain

 

with Congressman Bob Barr

with General John K Singlaub

CNBC .Fox .FoxAtl .. CFR. CBS .CNN .VTV.

.WhiteHouse .NationalArchives .FedReBank

.Fed Register .Congr Record .History .CBO

.US Gov .CongRecord .C-SPAN .CFR .RedState

.VideosLibrary .NationalPriProject .Verge .Fee

.JudicialWatch .FRUS .WorldTribune .Slate

.Conspiracy .GloPolicy .Energy .CDP .Archive

.AkdartvInvestors .DeepState .ScieceDirect

.NatReview .Hill .Dailly .StateNation .WND

-RealClearPolitics .Zegnet .LawNews .NYPost

.SourceIntel .Intelnews .QZ .NewAme

.GloSec .GloIntel .GloResearch .GloPolitics

.Infowar .TownHall .Commieblaster .EXAMINER

.MediaBFCheck .FactReport .PolitiFact .IDEAL

.MediaCheck .Fact .Snopes .MediaMatters

.Diplomat .NEWSLINK .Newsweek .Salon

.OpenSecret .Sunlight .Pol Critique .

.N.W.Order .Illuminatti News.GlobalElite

.NewMax .CNS .DailyStorm .F.Policy .Whale

.Observe .Ame Progress .Fai .City .BusInsider 

.Guardian .Political Insider .Law .Media .Above

.SourWatch .Wikileaks .Federalist .Ramussen

.Online Books .BREIBART.INTERCEIPT.PRWatch

.AmFreePress .Politico .Atlantic .PBS .WSWS

.NPRadio .ForeignTrade .Brookings .WTimes

.FAS .Millenium .Investors .ZeroHedge .DailySign

.Propublica .Inter Investigate .Intelligent Media  

.Russia News .Tass Defense .Russia Militaty

.Scien&Tech .ACLU .Veteran .Gateway. DeepState

.Open Culture .Syndicate .Capital .Commodity

.DeepStateJournal .Create .Research .XinHua

.Nghiên Cứu QT .NCBiển Đông .Triết Chính Trị

.TVQG1 .TVQG .TVPG .BKVN .TVHoa Sen

.Ca Dao .HVCông Dân .HVNG .DấuHiệuThờiĐại

.BảoTàngLS.NghiênCứuLS .Nhân Quyền.Sài Gòn Báo

.Thời Đại.Văn Hiến .Sách Hiếm.Hợp Lưu  

.Sức Khỏe .Vatican .Catholic .TS KhoaHọc

.KH.TV .Đại Kỷ Nguyên .Tinh Hoa .Danh Ngôn

.Viễn Đông .Người Việt.Việt Báo.Quán Văn

.TCCS .Việt Thức .Việt List .Việt Mỹ .Xây Dựng

.Phi Dũng .Hoa Vô Ưu.ChúngTa .Eurasia.

 CaliToday .NVR .Phê Bình . TriThucVN

.Việt Luận .Nam Úc .Người Dân .Buddhism

.Tiền Phong .Xã Luận .VTV .HTV .Trí Thức

.Dân Trí .Tuổi Trẻ .Express .Tấm Gương

.Lao Động .Thanh Niên .Tiền Phong .MTG

.Echo .Sài Gòn .Luật Khoa .Văn Nghệ .SOTT

.ĐCS .Bắc Bộ Phủ .Ng.TDũng .Ba Sàm .CafeVN

.Văn Học .Điện Ảnh .VTC .Cục Lưu Trữ .SoHa

.ST/HTV .Thống Kê .Điều Ngự .VNM .Bình Dân

.Đà Lạt * Vấn Đề * Kẻ Sĩ * Lịch Sử *.Trái Chiều

.Tác Phẩm * Khào  Cứu * Dịch Thuật * Tự Điển *

THÁNG 10-2022

 

US DEBT CLOCK . WORLDOMETERS .TRÍ TUỆ MỸ

EPOCH - ĐKN - REALVOICE - JUSTNEWS - NEWSMAX - BREIBART - WARROOM - REDSTATE - PJMEDIA - EPV - REUTERS - AP - NTD - REPUBLIC - VIỆT NAM - BBC - VOA - RFI - RFA - HOUSE - TỬ VI - VTV - HTV - PLUTO - BLAZE - INTERNET - SONY - CHINA - SINHUA - FOXNATION - FOXNEWS - NBC - ESPN - SPORT - ABC- LEARNING - IMEDIA - NEWSLINK - WHITEHOUSE- CONGRESS - FED REGISTER - OAN - DIỄN ĐÀN - UPI - IRAN - DUTCH - FRANCE 24 - MOSCOW - INDIA - NEWSNOW  NEEDTOKNOW - REDVOICE - NEWSPUNCH - CDC - WHO - BLOOMBERG - WORLDTRIBUNE - WND - MSNBC- REALCLEAR

POPULIST PRESS - PBS - SCIENCE - HUMAN EVENT - REPUBLIC BRIEF - AWAKENER - TABLET - AMAC - LAW - WSWS

CONVERSATION - BALANCE - QUORA

 

   

NHẬN ĐỊNH - QUAN ĐIỂM

 

 

 

Biden nói dối tại Liên hợp quốc

 

 

Bởi Margaret Kimberley

Nghiên cứu toàn cầu, ngày 03 tháng 10 năm 2022

Báo cáo chương trình đen ngày 28 tháng 9 năm 2022

***

Các tổng thống Mỹ thường xuyên vi phạm luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên hợp quốc. Tuy nhiên, hàng năm họ xuất hiện trước tổ chức đó và tuyên bố người Mỹ vô tội.

Tổng thống Hoa Kỳ phải phát biểu tại Liên Hợp Quốc, nơi luật pháp quốc tế được cho là phải được tôn trọng và bảo vệ. Tuy nhiên, đại diện của kẻ vi phạm luật quốc tế tồi tệ nhất có thể xuất hiện vào tháng 9 hàng năm khi Đại hội đồng Liên hợp quốc tổ chức phiên họp thường niên. Cố tổng thống Venezuela Hugo Chavez đã đúng khi phát biểu vào năm 2006:

“Hôm qua, thưa quý vị, từ sân khấu này, tổng thống Hoa Kỳ, người đàn ông mà tôi gọi là ác quỷ, đã đến đây, nói chuyện như thể ông ta làm chủ thế giới. Quả thật. Là chủ nhân của thế giới. Tôi nghĩ chúng ta có thể gọi một bác sĩ tâm lý để phân tích tuyên bố ngày hôm qua của tổng thống Hoa Kỳ. Với tư cách là người phát ngôn của chủ nghĩa đế quốc, ông ấy đến để chia sẻ những lỗ hổng của mình, để cố gắng duy trì mô hình thống trị, bóc lột và cướp bóc hiện nay đối với các dân tộc trên thế giới ”.

Chavez không còn ở với chúng tôi, và Joe Biden là người đàn ông thứ ba giữ chức tổng thống Mỹ kể từ khi George W. Bush được so sánh với quỷ dữ. Nhưng những lời nói bây giờ vẫn đúng như lúc đó. Năm nay, bài phát biểu của Biden tràn ngập những câu chuyện thông thường về việc Hoa Kỳ là người bảo đảm hòa bình. Trong số những điều khác, ông nói rằng các thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an nên “… hạn chế sử dụng quyền phủ quyết, trừ những trường hợp hiếm gặp, bất thường, để đảm bảo rằng Hội đồng vẫn đáng tin cậy và hiệu quả.”

Đại hội đồng Liên hợp quốc được đánh dấu bằng những cuộc tranh luận gay gắt về tình hình thế giới

Có lẽ Biden nghĩ rằng phần còn lại của thế giới bị mất trí nhớ. Mỗi khi các thành viên của Đại hội đồng Liên hợp quốc lên án chế độ phân biệt chủng tộc của Israel, họ có thể đoán trước Mỹ sẽ bước vào với quyền phủ quyết của Hội đồng Bảo an để bảo vệ đồng minh và đối tác của mình trong tội ác. 12 trong số 14 quyền phủ quyết của Hoa Kỳ kể từ năm 2000 được đưa ra thay mặt cho Israel. Bất kỳ đề xuất nào của Mỹ kêu gọi thay đổi cấu trúc Hội đồng Bảo an đều nhằm làm suy yếu quyền phủ quyết của Trung Quốc và Nga, đồng thời kéo theo những con rối của chính họ như Đức và Nhật Bản.

Tất nhiên, đòn đánh Nga là trọng tâm trong bài phát biểu của ông Biden với những tuyên bố sai trái về mối đe dọa hạt nhân, cuộc tấn công vô cớ và cáo buộc tội ác chiến tranh. Ông không đề cập đến các tội ác chiến tranh được ghi nhận đầy đủ của Ukraine như vụ bắn phá dân thường ở Donetsk. Tệ hơn nữa, không có sự thừa nhận rằng Ukraine và Nga đang đàm phán cho đến khi Mỹ và Anh can thiệp và phá hủy các cuộc đàm phán. Bài phát biểu của Biden đầy tính phóng chiếu và mọi lời lên án nhằm vào Nga, Iran hay Venezuela thay vào đó là một bản cáo trạng về hành vi của Mỹ trên thế giới.

Thế giới đã thay đổi nhưng chính quyền Mỹ thì không. Họ tiếp tục hành xử như thể Mỹ vẫn là bá chủ toàn năng sẽ luôn đạt được những gì họ muốn. Nó có đồng tiền dự trữ của thế giới và quân đội lớn nhất thế giới, nhưng nó không thể kiểm soát thế giới mà không gây hại cho chính mình và các đồng minh. Hoa Kỳ đã sử dụng Liên hợp quốc để kêu gọi "vùng cấm bay" đối với Libya, cho phép họ tiêu diệt quốc gia đó. Quan hệ đối tác với các phần tử thánh chiến đã mang lại sự tàn phá cho Libya và Syria, gây ra một thảm họa nhân đạo khiến hàng triệu người phải di tản. Cuộc đảo chính năm 2014 chống lại chính phủ được bầu của Ukraine đã biến thành một cuộc chiến toàn diện. Các lệnh trừng phạt nhắm vào khí đốt và dầu của Nga đã làm tăng giá trên toàn thế giới và gây thiệt hại cho các nền kinh tế châu Âu nhiều hơn bất kỳ nền kinh tế nào khác. Đồng rúp tăng giá và đồng euro giảm giá.

Trong khi Biden lên tiếng về những lời nói dối và sự giả dối tại Liên Hợp Quốc, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã gặp gỡ các đại diện từ Trung Quốc, Cuba, Eritrea, Serbia, Lào, Jordan, Nicaragua, Ethiopia, Algeria, Burkina Faso, Ấn Độ, Mali, Sudan, Nam Sudan, Guinea Xích đạo, St. Vincent và Grenadines, và Mexico trong số những người khác. Rất nhiều cho những tuyên bố của Washington rằng Nga là một quốc gia bị cô lập.

Trong khi Washington phản đối Matxcơva, nước này tiếp tục phớt lờ các lá phiếu của Liên hợp quốc để chấm dứt các biện pháp trừng phạt chống lại Cuba. Năm nay, Cuba một lần nữa sẽ đệ trình một nghị quyết kêu gọi Mỹ chấm dứt lệnh cấm vận thương mại. Trong cuộc bỏ phiếu năm 2021, chỉ có Mỹ và Israel bỏ phiếu không. Cuộc bỏ phiếu tiếp theo sẽ có kết quả tương tự, và tiết lộ lời nói của Biden, "Hoa Kỳ sẽ luôn thúc đẩy nhân quyền và các giá trị được ghi trong Hiến chương Liên hợp quốc ở đất nước của chúng ta và trên toàn thế giới," như một sự giả tạo.

 

Liên hợp quốc đang cần cải tổ nghiêm túc. Nó là một phần của Nhóm nòng cốt chọn tổng thống cho Haiti và hành động chống lại ý chí của người dân. Biden đã đề cập đến Haiti khi đi qua và kêu gọi chấm dứt bạo lực băng đảng. Nhưng bạo lực đó là kết quả trực tiếp của sự can thiệp của Hoa Kỳ tại đó. Lịch sử 75 năm cho phép các thành viên thường trực Hội đồng Bảo an ra lệnh cho phần còn lại của thế giới sẽ thay đổi. Nhưng ai nên thay đổi? Không phải Mỹ, nước luôn có những động cơ thầm kín và bàn tay bẩn thỉu.

Biden đã đưa ra một tuyên bố hợp lệ. "Bởi vì nếu các quốc gia có thể theo đuổi tham vọng đế quốc của họ mà không có hậu quả, thì chúng ta sẽ gặp rủi ro với mọi thứ mà chính thể chế này đại diện cho." Việc Mỹ bỏ qua hậu quả do chính hành động của mình gây ra là điều đáng tiếc.

*

Margaret Kimberley là tác giả của  Định kiến: Nước Mỹ da đen và các Tổng thống . Bạn có thể ủng hộ cô ấy trên Patreon và cũng có thể tìm thấy công việc của cô ấy trên  Twitter    Telegram . Có thể liên lạc với cô ấy qua email tại Margaret.Kimberley (at) Black AgendaReport.com

Con đường dẫn đến Thế chiến III: Cách Lực lượng Mỹ-NATO biến Libya thành địa ngục trần gian

Bởi Timothy Alexander Guzman

Nghiên cứu toàn cầu, ngày 01 tháng 10 năm 2022

Khu vực: Trung Đông & Bắc Phi

 

Cuộc chiến ở Ukraine về cơ bản là về kế hoạch dài hạn của Mỹ-NATO nhằm tiêu diệt sự trỗi dậy của Nga với tư cách là một nhân tố chính trên trường thế giới. Vào năm 2019, The Rand Corporation đã xuất bản cuốn 'Kéo dài quá mức và mất cân bằng của Nga: Đánh giá tác động của các phương án áp đặt chi phí' , đề xuất một số biện pháp về cơ bản sẽ phá vỡ sự trỗi dậy không thể tránh khỏi của Nga.

Các biện pháp của Rand Corporation là cực kỳ nguy hiểm và vô trách nhiệm, trên thực tế, một trong những biện pháp đã được thực hiện kể từ khi cuộc chiến bắt đầu giữa Nga và Ukraine đã dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng có thể dẫn thế giới vào một cuộc chiến tranh hạt nhân:

“Cung cấp viện trợ gây chết người cho Ukraine sẽ khai thác điểm dễ bị tổn thương bên ngoài lớn nhất của Nga. Nhưng bất kỳ sự gia tăng vũ khí quân sự nào của Mỹ và lời khuyên đối với Ukraine sẽ cần phải được cân chỉnh cẩn thận để tăng chi phí cho Nga trong việc duy trì cam kết hiện tại mà không gây ra một cuộc xung đột rộng lớn hơn nhiều, trong đó Nga, vì lý do gần gũi, sẽ có lợi thế đáng kể ”

Biện pháp khác sẽ là mối đe dọa trực tiếp đối với Nga, vốn cho phép NATO đặt tất cả các loại vũ khí quân sự trên lãnh thổ Ukraine và đó là điều mà Nga sẽ không cho phép đến gần biên giới của mình,

“ Việc sửa chữa các máy bay ném bom trong phạm vi dễ dàng tấn công  các mục tiêu chiến lược quan trọng của Nga có khả năng thành công cao và chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của Moscow và khiến Nga lo lắng”. 

Cuối cùng, triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật nhắm vào Nga như một biện pháp sẽ là lời mời mở cho một cuộc chiến tranh hạt nhân giữa phương Tây và Nga,

“ Việc triển khai thêm vũ khí hạt nhân chiến thuật tới các địa điểm ở châu Âu và châu Á có thể khiến Nga lo lắng, đủ để tăng đáng kể đầu tư vào hệ thống phòng không của mình”.

Đối với phương Tây, đó có vẻ như là một rủi ro mà họ sẵn sàng chấp nhận,

“Cùng với lựa chọn máy bay ném bom, khả năng thành công cao, nhưng việc triển khai nhiều vũ khí như vậy hơn có thể khiến Moscow phản ứng theo những cách trái ngược với lợi ích của Mỹ và đồng minh”.

Liên minh Mỹ-NATO muốn lật đổ quyền lãnh đạo của Nga và Trung Quốc để họ trở thành các nước chư hầu phải phục tùng các đối thủ phương Tây.

Phương Tây lo ngại về một trật tự thế giới đa cực mới vì nó sẽ cho phép các quốc gia nhỏ hơn (vốn nằm dưới quyền của Washington) mở rộng các mối quan hệ ngoại giao và kinh tế với bất kỳ ai họ muốn thay vì đối phó với các cường quốc phương Tây, những người đã khiến phần lớn miền nam toàn cầu mắc nợ và trong các cuộc chiến tranh liên tục trong nhiều thập kỷ. Thế giới đã sẵn sàng cho sự thay đổi. Liên bang Nga hiểu những nguy hiểm mà họ đang phải đối mặt khi chứng kiến những gì đã xảy ra với những quốc gia bất chấp liên minh Mỹ-NATO, chẳng hạn như trường hợp của Libya, những người bị nhắm mục tiêu vì tài nguyên thiên nhiên và ý tưởng thành lập một châu Phi độc lập bằng cách tạo ra Đồng Dinar của châu Phi bỏ qua các loại tiền tệ có nguồn gốc từ phương Tây và đó là điều mà Washington và Paris chưa sẵn sàng ngoại trừ.

Tổ chức Hiệp ước Bắc Mỹ (NATO) là mối nguy hiểm đối với mọi quốc gia trên trái đất bao gồm cả những quốc gia ở châu Phi và phần còn lại của miền nam toàn cầu bao gồm Trung Đông, châu Á, Mỹ Latinh và Caribe. NATO được thành lập vào năm 1949 bởi chính phủ Hoa Kỳ nhằm nâng cao sức mạnh quân sự, kinh tế và chính trị của mình đối với châu Âu.

Tuy nhiên, kể từ đầu thế kỷ 21, NATO đã tham gia vào các hoạt động quân sự ở Đông Âu, Trung Á và Bắc Phi bao gồm chiến tranh Bosnia năm 1992, chiến tranh Kosovo năm 1999 và chiến tranh Afghanistan, kéo dài hơn hơn 20 năm, và vào năm 2011, Pháp và Hoa Kỳ dưới thời Ngoại trưởng Hillary Clinton đã ném bom Libya và lật đổ tổng thống của nó, Muammar Gaddafi.

Các hoạt động quân sự là bước mở đầu cho một "NATO toàn cầu", đây là một kế hoạch chủ yếu cho các hoạt động can thiệp trong tương lai ở phía nam toàn cầu. NATO, những người ủng hộ Ukraine hiện đang tiến gần hơn đến một cuộc chiến toàn diện chống lại Nga, đây sẽ là một thảm họa hoàn toàn cho lục địa châu Âu và Washington không thể quan tâm hơn vì họ sẽ sử dụng NATO và quân đội Ukraine cho đến khi Nga mất ổn định và cuối cùng bị tiêu diệt. , điều đó rất khó xảy ra. Trung Quốc cũng nằm trong tầm ngắm của NATO với cái tên Chatham House , một tổ chức tư vấn của Anh, người đã xuất bản bài bình luận dựa trên hội nghị thượng đỉnh Madrid vào tháng 6 năm ngoái của một cựu nhà báo và nhà tuyên truyền của BBC , Bill Hayton với tiêu đề 'NATO biết châu Á là quan trọng để bảo vệ an ninh toàn cầu'về cách NATO đang trong giai đoạn tạo ra một chiến lược mới để kiềm chế các cường quốc đang trỗi dậy của châu Á, bao gồm Trung Quốc và có thể cả những nước khác như Ấn Độ, những người có thể lọt vào danh sách tấn công của NATO một ngày nào đó nếu họ tiếp tục hợp tác với các quốc gia 'BRICS' và Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO):

 

Cả hai thay đổi này đều không có nghĩa là NATO đặt mục tiêu mở rộng bao gồm châu Á nhưng nó cho thấy 30 thành viên NATO lo ngại về các mối đe dọa an ninh từ châu Á đang mở rộng sang châu Âu và Bắc Mỹ. Trong một thế giới tên lửa tầm xa, hoạt động không gian mạng và chuỗi cung ứng dễ bị tổn thương, mối quan tâm của các quốc gia 'Châu Âu-Đại Tây Dương' đã trở thành toàn cầu

NATO kết thúc ở đâu? Ai là người tiếp theo trong chương trình nghị sự của họ về việc thay đổi chế độ thay mặt cho Washington? Họ muốn biến Nga, Trung Quốc, Iran thành một Libya khác? Bạn đặt cược. Libya đã bị phá hủy vào năm 2011 bởi lực lượng NATO trong Chiến dịch Người bảo vệ thống nhất nhân danh đế quốc Pháp và Mỹ để kiểm soát Libya, một quốc gia châu Phi giàu tài nguyên. Hậu quả của sự tàn phá Libya đã dẫn đến một cuộc nội chiến giữa các phe phái vũ trang tranh giành quyền lực nhằm tạo ra một hoạt động buôn bán nô lệ mới ở Bắc Phi, liên quan đến từ 700.000 đến 1 triệu người di cư và tị nạn châu Phi. Một trong những bài phát biểu hay nhất về sự can thiệp của NATO vào Libya là của cố tổng thống Zimbabwe, Robert Mugabe, người đã chỉ trích hành động của NATO tại Đại hội đồng LHQ lần thứ 67 vào ngày 18 tháng 9., 2012 . Đây là một phần trong bài phát biểu của anh ấy:

Một năm trước, chúng ta đã chứng kiến cái chết man rợ và tàn bạo của người đứng đầu nhà nước Libya, một đại diện của đất nước ông, một thành viên của Liên minh châu Phi, cái chết đó xảy ra trong bối cảnh NATO đang hoạt động được cho là nhằm bảo vệ dân thường. Khi chúng ta cùng với Hoa Kỳ lên án cái chết đó, thì Hoa Kỳ cũng sẽ cùng chúng ta lên án cái chết man rợ của người đứng đầu nhà nước Libya Gaddafi, đó là một mất mát, một mất mát to lớn đối với Châu Phi, một mất mát bi thảm đối với Châu Phi xảy ra trong trường hợp NATO đã tìm kiếm thẩm quyền của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và chương 7 hoạt động ở Libya để bảo vệ dân thường, những người được cho là dưới sự thương xót của chính phủ Libya do đại tá Gaddafi lãnh đạo.

Nhiệm vụ nghiêm ngặt là bảo vệ dân thường, nhưng hóa ra lại có một cuộc săn lùng, một cuộc săn lùng tàn bạo của Gaddafi và gia đình ông ta, và Gaddafi và gia đình ông ta cũng bị truy lùng. NATO đã bắt kịp họ, họ đã phải chịu đựng những cái chết tàn bạo mà chúng ta biết về Gaddafi và một số đứa con của ông ta. Và như Hoa Kỳ đã nói, tôi chắc rằng họ cũng nhận thức được rằng họ là một cường quốc NATO, rằng họ [Hoa Kỳ] cùng với các cường quốc NATO khác có thẩm quyền theo Chương VII để hoạt động trong sự bảo vệ – hoạt động ở Libya để bảo vệ thường dân. Nhưng nó có thành ra như vậy không?

NATO là lực lượng hủy diệt Đế quốc Hoa Kỳ

Theo một cách rất thiếu trung thực, chúng tôi thấy quyền hạn được trao theo Chương VII giờ đây được sử dụng như một vũ khí để đánh bại cả một gia đình, thực hiện các vụ giết người xảy ra trong nước. Bom được ném ra một cách nhẫn tâm, và khá nhiều thường dân đã chết. Đó có phải là "sự bảo vệ" mà họ đã tìm kiếm theo Chương VII của Hiến chương?

Nhóm tội phạm Mỹ-NATO do Hillary Clinton, Tổng thống Barack Obama và Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy dẫn đầu, đã nhắm mục tiêu cơ bản vào khối tài sản khổng lồ của Libya bao gồm dầu mỏ, vàng và bạc. Email của Hillary Clinton đã chứng minh những gì có trong chương trình nghị sự và nó không phải để bảo vệ người dân Libya. Đây là phần chính của một trong những email mà Wikileaks đã xuất bản từ ngày 2 tháng 4 năm 2011 , với tiêu đề 'KHÁCH HÀNG CỦA PHÁP & QADDAFI'S GOLD' giải thích tiền đề đằng sau việc Mỹ-NATO phá hủy Libya:

Chính phủ của Qaddafi nắm giữ 143 tấn vàng và một lượng bạc tương tự. Vào cuối tháng 3 năm 2011, các kho dự trữ này đã được chuyển đến SABHA (phía tây nam theo hướng biên giới Libya với Niger và Chad); lấy từ kho tiền của Ngân hàng Trung ương Libya ở Tripoli. Số vàng này được tích lũy trước cuộc nổi dậy hiện tại và được dự định sử dụng để thiết lập một đơn vị tiền tệ toàn châu Phi dựa trên đồng Dinar vàng của Libya. Kế hoạch này được thiết kế để cung cấp cho các nước Châu Phi thuộc Pháp ngữ một sự thay thế cho tiếng Pháp. franc (CFA)

Theo các email của Clinton, chế độ của Sarkozy đã có một kế hoạch sau khi việc tàn phá Libya hoàn tất, đó là chiếm một phần lớn hơn sản lượng dầu của Libya cũng như để “ Tạo cơ hội cho quân đội Pháp khẳng định lại vị thế của mình trên thế giới” và quan trọng nhất, để tái lập lại châu Phi nơi Pháp từng có toàn quyền kiểm soát bởi vì Qaddafi có “kế hoạch dài hạn để thay thế Pháp trở thành cường quốc thống trị ở châu Phi Pháp ngữ”. 

 

Vào ngày 19 tháng 3 năm 2011, Clinton nói về tình hình ở Libya ở Paris, Pháp và nói rằng “Cộng đồng quốc tế đã cùng nhau nói lên một tiếng nói và đưa ra một thông điệp rõ ràng và nhất quán: Chiến dịch bạo lực của Đại tá Qadhafi đối với chính người dân của ông ấy phải dừng lại."  Theo Clinton, cộng đồng quốc tế chủ yếu là Mỹ và khu vực phụ cận của nó ở châu Âu.

Mỹ đã đưa ra các điều khoản của chính phủ Gaddafi mà họ phải tuân thủ và “điều đó có nghĩa là tất cả các cuộc tấn công chống lại dân thường phải dừng lại; quân đội phải ngừng tiến lên Benghazi và rút lui khỏi Adjabiya, Misrata, và Zawiya; cung cấp nước, điện và gas phải được bật cho tất cả các khu vực; hỗ trợ nhân đạo phải được phép tiếp cận với người dân Libya ”.  Lời đe dọa của Clinton đối với Libya rất rõ ràng “Hôm qua, Tổng thống Obama đã nói rất rõ ràng rằng nếu Qadhafi không tuân thủ các điều khoản này, thì sẽ có hậu quả”.

Libya có nguy cơ trở thành mục tiêu để thay đổi chế độ sau vụ tấn công ngày 11 tháng 9 khi Washington loại bỏ một số quốc gia ở Trung Đông và châu Phi. Tướng Wesley Clark là Tư lệnh Đồng minh Tối cao Châu Âu của các lực lượng NATO, người giám sát Chiến dịch Lực lượng Đồng minh trong Chiến tranh Kosovo cho biết trên một phương tiện truyền thông tự do 'Democracy Now with Amy Goodman' rằng Washington đang có kế hoạch " tiêu diệt 7 quốc gia trong 5 năm" bao gồm Iraq, Iran, Syria, Lebanon, Somalia, Sudan và Libya.

Một khi NATO xâm lược Libya, các phe phái nội bộ được gọi là “Phiến quân Libya” được phương Tây hỗ trợ thực chất là những thành viên nổi tiếng từ các tổ chức khủng bố bao gồm Al-Qaeda để tạo ra hỗn loạn trong xã hội Libya. Có một số ít những người mà họ gọi là "các nhóm cách mạng độc lập" , những người đã làm việc trong công việc thay đổi chế độ cho các đế quốc phương Tây.

Chiến dịch thay đổi chế độ đó nhằm loại bỏ toàn bộ gia đình Gaddafi khỏi quyền lực. Một trong những nhóm khủng bố có liên quan đến sự tàn phá của Libya là Nhóm Chiến đấu Hồi giáo Libya (LIFG), một nhóm thánh chiến từ những năm 1990 vẫn tồn tại ở Libya đã tái xuất hiện và là một trong những người dẫn đầu. một cuộc nổi dậy thay đổi chế độ của những người chủ phương Tây của họ chống lại Muammar Gaddafi. Hậu quả của Libya là sự hình thành của vòng vây khủng bố do phương Tây hậu thuẫn và một số thương nhân nô lệ bán người châu Phi cho người trả giá cao nhất. Sau đó là yếu tố dầu mỏ, vào năm 2016, WikiLeaks công bố một email khác từ Blumenthal được gửi cho Hillary Clinton vào ngày 16 tháng 9 năm 2011 , với dòng tiêu đề 'FRANCE, UK, ET AL, JOCKEYING IN LIBYA / OIL ' nêu rõ mục tiêu của họ đối với các hợp đồng dầu trong tương lai với chính phủ mới của Libya:

Theo các cá nhân am hiểu, là một phần của nỗ lực này, hai nhà lãnh đạo, trong các cuộc trò chuyện riêng, cũng có ý định ép các nhà lãnh đạo của NTC khen thưởng sự ủng hộ sớm của họ đối với cuộc nổi dậy chống lại Muammar al Qaddafi. Sarkozy và Cameron mong đợi sự công nhận này là hữu hình, dưới dạng các hợp đồng có lợi cho các công ty năng lượng của Pháp và Anh muốn đóng một vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp dầu mỏ Libya. Theo nguồn tin này, Sarkozy cảm thấy, khá mạnh mẽ, rằng nếu không có sự hỗ trợ của Pháp sẽ không có cuộc cách mạng và chính phủ NTC phải chứng minh rằng họ nhận ra sự thật này. Về phần mình, Cameron tỏ ra lo ngại nhất rằng bất chấp sự hỗ trợ của Anh đối với quân nổi dậy trong cuộc giao tranh,

Đồng thời, nguồn tin này chỉ ra rằng chính phủ Pháp đang thực hiện một chương trình phối hợp về ngoại giao công và tư để thúc ép chính phủ mới / chuyển tiếp của Libya dành tới 35% ngành công nghiệp liên quan đến dầu mỏ của Libya cho các công ty Pháp, đặc biệt công ty năng lượng lớn của Pháp TOTAL. Các nguồn tin có quyền tiếp cận với các cấp cao nhất của NTC cầm quyền của Libya, cũng như các cố vấn cấp cao của Sarkozy, đã tuyên bố với sự tin tưởng chặt chẽ rằng trong khi phần lớn áp lực này đang được gây ra ở các cấp chính trị và ngoại giao rất cao, cơ quan tình báo đối ngoại của Pháp (Direction Generale de la Securite Exterieure / Tổng cục An ninh Đối ngoại –DGSE) đang sử dụng các nguồn có ảnh hưởng đối với NTC để thúc ép lập trường của Pháp. Hiện tại, khi các nhà lãnh đạo NTC đang củng cố các vị trí của họ tại Tripoli,

Rõ ràng, “Sự hỗ trợ của Pháp và các cường quốc khác” được đưa ra dưới hình thức cung cấp vũ khí và huấn luyện cho những kẻ khủng bố trong tương lai ở Bắc Phi.

 

Dấu chân của NATO ở Châu Phi

Cuộc xâm lược Libya của các lực lượng của NATO đã dẫn đến các cuộc xung đột khác và các thỏa thuận mới trên khắp châu Phi bao gồm cuộc xâm lược quân sự của Pháp vào Mali vào năm 2013. Sau đó, G5 Sahel được thành lập cùng năm với một nền tảng chính trị mới thống nhất 5 quốc gia châu Phi về mặt quân sự tại Sahel bao gồm Burkina Faso, Chad, Mali, Mauritania và Niger. G5 đã được Liên minh Châu Phi chấp thuận.    Vào tháng 5 năm 2014, NATO đã thuận tiện thành lập một văn phòng Liên lạc tại trụ sở của Liên minh châu Phi ở thủ đô Addis Ababa của Ethiopia. Theo trang web của NATO :

NATO và Liên minh châu Phi (AU) đã tiến một bước xa hơn trong việc thúc đẩy hợp tác của họ, bằng cách ký vào ngày 8 tháng 5 năm 2014 một thỏa thuận chính thức hóa quy chế của văn phòng liên lạc NATO với Trụ sở Liên minh châu Phi ở Addis Ababa. Việc hoàn thành thỏa thuận kỹ thuật này sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho sự hợp tác giữa hai tổ chức trong các lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm như: nâng cấp chiến lược trên không và trên biển, khả năng tương tác của các lực lượng đa quốc gia, huấn luyện cá nhân, lập kế hoạch diễn tập và các bài học kinh nghiệm từ hoạt động. Cách thức chia sẻ kinh nghiệm trong việc thực hiện các sáng kiến của Liên hợp quốc như Phụ nữ, Hòa bình và An ninh, Trẻ em và Xung đột vũ trang, cũng sẽ được xem xét.

Cuộc chiến ở Libya cho phép NATO mở rộng sự hiện diện và tái lập lại châu Phi dưới chiêu bài sắp đặt hòa bình và tất nhiên, chống lại những kẻ khủng bố ở châu Phi để chúng không phải chiến đấu với chúng ở Tây bán cầu.

Libya ngày nay như thế nào? Hậu quả của việc loại bỏ Muammar Gaddafi là gì? Trước khi bị cách chức, Gaddafi đã đưa Libya trở thành một trong những nơi tốt nhất ở châu Phi. Mức sống cao nhất ở châu Phi thể hiện rõ ở Libya, nơi được coi là 'rất tốt' theo báo cáo Phát triển Con người của Liên hợp quốc năm 2010. Libya được xếp hạng 53trên thế giới trước sự xâm lược của NATO theo các nghiên cứu riêng của Liên Hợp Quốc. Trên thực tế, so với Brazil, Thổ Nhĩ Kỳ và Trung Quốc vào thời điểm đó, Libya có chất lượng cuộc sống tốt hơn kể cả trong các lĩnh vực đo lường thu nhập hàng năm, giáo dục và y tế. Mặc dù Libya không hoàn hảo, nó có chung những vấn đề xã hội như ở mọi quốc gia trên trái đất, nhưng dưới sự lãnh đạo của Gaddafi, mức sống của người dân Libya đã tăng lên. Libya là một xã hội phức tạp, vì vậy việc cai trị của Gaddafi là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng lý tưởng của ông về một Libya tốt đẹp hơn đã bị chặn đứng khi các đồng minh của Mỹ và NATO quyết định tiến tới thay đổi chế độ và biến Libya thành một địa ngục trần gian đối với người dân.

Ngày nay Libya đang phải sống trong cơn ác mộng về một cuộc nội chiến bất tận giữa các đối thủ chính trị. Cuối tháng 8, 32 người thiệt mạng và hơn 159 người bị thương.  Al Jazeera đưa tin rằng “sự tranh giành quyền lực ở Libya đã khiến Chính phủ Thống nhất Quốc gia (GNU) có trụ sở tại Tripoli dưới quyền của Abdul Hamid Dbeibah chống lại chính quyền đối thủ dưới quyền Fathi Bashagha được quốc hội ở phía đông hậu thuẫn.”   Báo cáo thừa nhận rằng "Libya đã có rất ít hòa bình kể từ cuộc nổi dậy năm 2011 do NATO hậu thuẫn lật đổ Muammar Gaddafi và nó chia rẽ vào năm 2014 giữa các phe phái đông và tây đối thủ, kéo theo các cường quốc trong khu vực."

Libya đã bị phân chia giữa đông và tây bởi các phe phái đối địch, vì vậy đối với những người theo chủ nghĩa toàn cầu gây ra vấn đề này, nó mang lại cho họ yếu tố hỗn loạn mà họ cần vì họ đã giành được quyền kiểm soát tài nguyên thiên nhiên của Libya, họ làm giàu cho ngành công nghiệp vũ khí bằng cách cung cấp cho cả hai phía của Libya xung đột nội bộ. Họ cũng tạo ra một nguồn cung cấp khủng bố mới để tạo ra nhiều cuộc chiến hơn và lật đổ các chính phủ nhân danh phương Tây ở các khu vực khác của châu Phi và Trung Đông. Mục tiêu là phá hủy Libya và mở rộng các hoạt động của Mỹ-NATO trên khắp châu Phi. Nhưng một trong những lý do chính khiến NATO xâm lược Libya mà tôi đã đề cập trước đó là ngăn chặn việc tạo ra đồng Dinar châu Phiđiều có thể khiến phương Tây để mắt đến trong thời điểm mà hầu hết thế giới đang cố gắng ngừng sử dụng đồng tiền dự trữ của thế giới và vũ khí kinh tế của chính phủ Hoa Kỳ, đồng đô la Mỹ để thay thế cho các đồng tiền khác bao gồm đồng nhân dân tệ của Trung Quốc và đồng nhân dân tệ của Nga. đồng rúp.

Liên minh Mỹ-NATO đang sử dụng công thức tương tự cho các quốc gia khác không tuân theo trật tự thế giới đơn cực của họ. Nga và Trung Quốc hiểu khái niệm chia rẽ và chinh phục của phương Tây như một mối đe dọa đối với họ và đối với phần còn lại của thế giới. Thật không may, Libya đã được sử dụng như một ví dụ về những gì có thể xảy ra với một quốc gia nếu họ không tuân theo quy định của phương Tây về hòa bình và ổn định.

Timothy Alexander Guzman viết trên trang blog riêng của mình, Silent Crow News, nơi bài báo này ban đầu được xuất bản . Anh ấy là một cộng tác viên thường xuyên cho Nghiên cứu Toàn cầu.

 

Thực hành nói dối: Bản chất tâm thần của chính phủ Hoa Kỳ

Sự nguy hiểm tột độ của việc tiếp tục che giấu chứng thái nhân cách của Chính phủ Hoa Kỳ

Bởi Eric Zuesse

Nghiên cứu toàn cầu, ngày 02 tháng 10 năm 2022

Mọi kẻ thái nhân cách đều được thực hành tốt trong việc nói dối; Bất kỳ ai dung túng cho lời nói dối của người đó không chỉ đang khuyến khích chứng thái nhân cách mà còn là bản thân họ, không quan tâm đến phúc lợi của công chúng, bởi vì bất kỳ lời khích lệ nào như vậy sẽ tạo điều kiện cho việc lan truyền thêm những lời nói dối và lừa dối của công chúng.

Đây là cách mà chứng thái nhân cách, vốn chỉ là một căn bệnh cá nhân, trở nên lây lan và thành đại dịch, từ đó tạo ra một xã hội rối loạn chức năng, sự lừa dối tràn lan. Nó xảy ra không chỉ do sự hiện diện của những kẻ thái nhân cách, mà còn do những người trợ giúp thụ động của họ, những người không phát hiện ra lời nói dối và kẻ nói dối và để lộ chúng một cách công khai để hỗ trợ trừng phạt chúng, thay vì tiếp tay cho những lời nói dối và những kẻ nói dối, để những kẻ đó lây lan và phát triển mạnh mẽ.

Là thành viên của xã hội là phải có cả quyền và nghĩa vụ trong xã hội. Im lặng trước những lời nói dối mà người ta biết là giả dối là một sự thất bại của một nghĩa vụ như vậy: nghĩa vụ tránh tự ý lây lan một căn bệnh xã hội - căn bệnh lây lan những lời nói dối và sự giả dối đó, cho một công chúng ngày càng bị ô nhiễm.

Đó là lý do tại sao vào năm 2003, Chính phủ Hoa Kỳ và Vương quốc Anh đã phá hủy và vô hiệu hóa Liên Hợp Quốc bằng cách xâm lược và chiếm đóng Iraq chỉ trên cơ sở dối trá , và không bao giờ bị truy tố vì đã làm như vậy. Cả Chính phủ (các nhà lãnh đạo của họ) đều không bị truy tố vì điều đó, cũng như các phương tiện thông tin-truyền thông (chủ sở hữu kiểm soát của họ) được kiểm soát bởi cùng một nhóm tỷ phú (các tỷ phú của Mỹ, thuộc cả hai Đảng chính trị), đều bị truy tố vì những tội ác chiến tranh quốc tế này.

Nhà cung cấp nghiên cứu tài chính hàng đầu cho biết Hoa Kỳ đứng đầu vì vị thế thế giới thứ ba

Không ai trong số những nhà lãnh đạo đó và các tổ chức tuyên truyền của họ (hoặc báo đài - chủ sở hữu của họ) bị truy tố vì đã thực hiện hoặc hỗ trợ thực hiện việc này. Thực tế rõ ràng đó đã thiết lập một tiền lệ mà từ đó, quốc tế liên tục nói dối bởi hai chế độ tâm thần đó, và bây giờ nó đang hướng tới việc sản xuất Chiến tranh thế giới thứ ba trên cơ sở tương tự, của Chính phủ và các phương tiện thông tin-truyền thông liên tục. nói dối và lan truyền dối trá.

Nó là cho "thay đổi chế độ ở Nga" thay vì "thay đổi chế độ ở Iraq", nhưng cũng giống như trước đây, các chế độ rất CẦN được "thay đổi" là thủ phạm của vụ lừa đảo khổng lồ này , những chế độ trong Hoa Kỳ và ở Vương quốc Anh. Thật đáng buồn là Liên hợp quốc không có khả năng làm điều này - nó hầu như đã bị vô hiệu hóa kể từ năm 2003 - nhưng nó phải được thực hiện, trước khi kết quả cuối cùng sẽ tiêu diệt tất cả chúng ta .

Chứng thái nhân cách của giới lãnh đạo Hoa Kỳ hiện đang gây ra mối nguy hiểm chết người không chỉ đối với cư dân ở một quốc gia (Iraq; hoặc, ở Syria - có rất nhiều ví dụ khác) mà còn đối với cư dân ở tất cả các quốc gia (Thế chiến III); và, nếu nó không được dừng lại ngay bây giờ, thì thế giới sẽ sớm bị dừng lại. Đây sẽ là dấu chấm hết cho đại dịch dối trá không những không bị trừng phạt mà còn bị che giấu trước công chúng, thay vì phơi bày trước công chúng (chẳng hạn như đang được thực hiện ở đây).

 

Nếu đại dịch này - thậm chí còn tồi tệ hơn nhiều so với bệnh covid-19 hoặc bất kỳ đại dịch vật lý đơn thuần nào khác trong lịch sử loài người - bây giờ không được phơi bày dưới ánh sáng đầy đủ của sự công khai trung thực (có lẽ là thông qua các phương tiện truyền thông tin tức KHÔNG thuộc sở hữu của các tỷ phú Hoa Kỳ và đồng minh), vậy thì hy vọng nào sẽ có, cho con cái của chúng ta và cho cháu của họ (nếu đại dịch tội ác này sẽ không xảy ra trên thế giới trước đó)? Đó là nghĩa vụ không CHỈ đối với công chúng, mà thậm chí đối với con cháu của chính họ (nếu có), bởi vì đó là nghĩa vụ đối với - và thay mặt - cho tất cả mọi người . Việc che giấu tội lỗi này cần phải chấm dứt ngay bây giờ, bởi vì sau này có thể là quá muộn. Vì vậy: vui lòng gửi URL của bài viết này cho tất cả những người bạn biết và cho càng nhiều người mà bạn không biết càng tốt, vì nó liên quan đến tất cả mọi người .

Cuốn sách mới của nhà sử học điều tra Eric Zuesse, NGƯỜI MỸ CỦA NGƯỜI MỸ: Chiến thắng sau khi để lại hậu quả của Hitler, và Tại sao Khoa học Xã hội cần phải thay đổi , nói về cách Mỹ tiếp quản thế giới sau Thế chiến thứ hai để nô lệ hóa nó cho các tỷ phú Mỹ và đồng minh. Các-ten của họ khai thác sự giàu có của thế giới bằng cách kiểm soát không chỉ phương tiện truyền thông 'tin tức' của họ mà còn cả 'khoa học xã hội' - đánh lừa công chúng. Anh ấy là một cộng tác viên thường xuyên cho Nghiên cứu Toàn cầu.

 

Sự điên rồ bao vây Washington

Bởi Caitlin Johnstone

Nghiên cứu toàn cầu, ngày 30 tháng 9 năm 2022

CaitlinJohnstone.com và Consortiumnews ngày 28 tháng 9 năm 2022

Khu vực: Hoa Kỳ

Thời báo New York, luôn ủng hộ mọi cuộc chiến tranh của Mỹ , đã đăng một bài báo của một nhà tư tưởng tân bảo thủ có tiêu đề “ Chính sách đối ngoại thận trọng của Biden khiến chúng ta kinh ngạc ”.

Đây sẽ là Joseph Biden, tổng thống Hoa Kỳ, người đã luôn thề sẽ gây chiến  với Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa nếu nước này tấn công Đài Loan, và chính quyền của ông ta đã  đổ hàng tỷ đô la  vào một cuộc chiến tranh ủy nhiệm đe dọa thế giới ở Ukraine mà nó  cố ý khiêu khích  và từ đó nó  không có chiến lược rút lui .

Với sự  tăng tốc của chính quyền này đối với xung đột toàn cầu  trên hai mặt trận khác nhau, người ta có thể dễ dàng lập luận rằng Biden thực sự có   chính sách đối ngoại ít thận trọng nhất so với bất kỳ tổng thống nào trong lịch sử.

Tác giả bài báo Kori Schake viết: “Sau mối đe dọa hạt nhân gần đây của Vladimir Putin và việc kêu gọi những người dự bị, thật yên tâm cho nhà lãnh đạo của thế giới tự do là không nao núng”, tác giả bài báo Kori Schake viết. theo nhiều cách khác nhau báo hiệu rằng những lời đe dọa của Putin đã hạn chế sự ủng hộ đối với Ukraine ”.

Như thể khả năng xảy ra chiến tranh hạt nhân sẽ không hạn chế chiến tranh ủy nhiệm của Hoa Kỳ ở quốc gia đó. Dường như điều điên rồ không phải là hành động điên cuồng về hạt nhân của chính phủ Mỹ với Nga, mà là sự miễn cưỡng của họ trong việc tiến xa hơn.

Thêm tiền cho chiến tranh

Schake chỉ trích thực tế rằng trong khi Biden đã nói rằng một cuộc tấn công của CHND Trung Hoa vào Đài Loan sẽ có nghĩa là một cuộc chiến tranh nóng trực tiếp của Mỹ với Trung Quốc, quân đội Mỹ sẽ cần nhiều kinh phí hơn và mở rộng hơn nhiều để có thể giành chiến thắng trong một cuộc chiến như vậy, vì vậy chắc chắn nên làm những điều đó thay vì chỉ đơn giản là không lao vào Thế chiến thứ ba.

Kỷ lục Ngân sách Quân sự Hoa Kỳ. Tăng trưởng theo chiều hướng xoắn ốc của nền kinh tế thời chiến của Mỹ

“Nhưng tệ hơn là những lỗ hổng thực sự về năng lực đặt ra câu hỏi liệu Hoa Kỳ có thể thực sự bảo vệ Đài Loan hay không,” Schake viết, nói thêm:

“Các tàu, quân số, máy bay và hệ thống phòng thủ tên lửa ở Thái Bình Dương không phù hợp với khả năng của Trung Quốc. Giám đốc tình báo quốc gia, Avril Haines, đã đánh giá rằng mối đe dọa đối với Đài Loan từ nay đến năm 2030 là 'nghiêm trọng', tuy nhiên ngân sách quốc phòng không hướng đến việc cung cấp các năng lực được cải thiện cho đến giữa những năm 2030. Nói rộng hơn, chính quyền Biden không tài trợ cho quân đội Mỹ có thể thực hiện đầy đủ các cam kết quốc phòng của chúng ta, một thế trận nguy hiểm đối với một cường quốc. Quốc hội do đảng Dân chủ lãnh đạo đã bổ sung 29 tỷ USD vào năm ngoái và 45 tỷ USD trong năm nay vào yêu cầu ngân sách của Bộ Quốc phòng, một thước đo để đánh giá mức độ thiếu hụt của ngân sách Biden ”.

Lầu Năm Góc. (Joe Lauria)

Khi Shchake thảo luận về nhu cầu cấp bách phải bùng nổ ngân sách quân sự của Hoa Kỳ [đã ở mức 777,7 tỷ USD] để bảo vệ Đài Loan, The New York Times đã bỏ qua thông báo với chúng tôi rằng chủ nhân của Schake, Viện Doanh nghiệp Hoa Kỳ (AEI), đã bị bắt quả tang chấp nhận một khoản tiền nhỏ tài sản từ đại sứ quán trên thực tế của Đài Loan trong khi tung ra các tài liệu thúc giục chính phủ Mỹ tiến hành những bước dài hơn để vũ trang cho Đài Loan.

Trong một bài báo năm 2013 có tiêu đề “ Nhà tài trợ nước ngoài bí mật đằng sau Viện Doanh nghiệp Hoa Kỳ ” , Eli Clifton của The Nation báo cáo rằng, nhờ vào lỗi nộp đơn của AEI, Văn phòng Đại diện Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc đã bị phát hiện là một trong những suy nghĩ các nhà tài trợ hàng đầu của xe tăng vào năm 2009. Nếu lỗi khai báo đó không được thực hiện, chúng tôi sẽ không bao giờ biết được thông tin quan trọng này về xung đột lợi ích rõ ràng của AEI trong bài bình luận về Đài Loan.

AEI là một trong những tổ chức tư  tưởng tân bảo thủ nổi bật nhất  ở Hoa Kỳ, có mối quan hệ sâu rộng với các tân binh thời Bush như John Bolton, Paul Wolfowitz, gia đình Kristol và Kagan, và đã đóng một vai trò rất tích cực trong việc thúc đẩy thêm chiến tranh và chủ nghĩa quân phiệt trong chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ. Dick Cheney  ngồi trong hội đồng quản trị của nó , và Mike Pompeo  đã kỷ niệm một năm  làm giám đốc CIA ở đó.

Epitome của Cánh cửa quay

Bản thân Schake đan xen mật thiết với tổ hợp công nghiệp-quân sự như bất kỳ ai cũng có thể có nếu không thực sự là một loại bom, đạn Raytheon theo đúng nghĩa đen.

Sơ yếu lý lịch của cô ấy  là một minh họa hoàn hảo về cuộc đời của một con quái vật đầm lầy cửa xoay, từ thời gian làm việc tại Lầu Năm Góc, đến trường đại học, Hội đồng An ninh Quốc gia, Học viện Quân sự Hoa Kỳ, Bộ Ngoại giao, đến McCain-Palin chiến dịch tranh cử tổng thống, cho Viện Hoover, cho Viện Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế, cho đến hợp đồng biểu diễn hiện tại của cô là giám đốc nghiên cứu chính sách đối ngoại và quốc phòng tại AEI.

Toàn bộ sự nghiệp của cô là câu chuyện về một người phụ nữ làm mọi thứ có thể để thúc đẩy chiến tranh trong khi được thưởng bằng sự giàu có và uy tín cho việc làm đó.

Và bây giờ ở đây, cô ấy đang được cấp không gian trên The New York Times , một phương tiện truyền thông báo chí có tầm ảnh hưởng vô song, nơi những kẻ thù của chủ nghĩa quân phiệt và chủ nghĩa đế quốc của Hoa Kỳ liên tục bị từ chối một nền tảng, để nói với tất cả chúng ta rằng chính quyền Biden đang gây nguy hiểm cho chúng ta không phải bằng sự liều lĩnh điên cuồng của nó diều hâu, nhưng do quá “thận trọng”.

Một trong những điều điên rồ nhất đang xảy ra trên thế giới ngày nay là cách mà người phương Tây đang được đào tạo để luôn luôn cảm thấy lo lắng về tuyên truyền của Nga, điều mà hầu như không tồn tại ở phương Tây, ngay cả khi chúng ta đang bị tấn công cực độ mỗi ngày bởi những tuyên truyền có ảnh hưởng to lớn của đế quốc do Mỹ tập trung.

Bạn biết đấy, bạn đang sống trong một xã hội vô cùng bệnh hoạn khi tờ báo có ảnh hưởng nhất thế giới chạy tuyên truyền cho Thế chiến thứ ba trong khi những tiếng nói thúc đẩy sự thật, minh bạch và hòa bình bị gạt ra ngoài lề, im lặng, xa lánh và bỏ tù.

 

Tác phẩm của Caitlin Johnstone hoàn toàn được  người đọc hỗ trợ , vì vậy nếu bạn thích tác phẩm này, hãy cân nhắc chia sẻ nó, theo dõi cô ấy trên  Facebook ,  Twitter ,  Soundcloud  hoặc  YouTube hoặc ném một số tiền vào lọ tiền boa của cô ấy trên  Ko-fi ,  Patreon  hoặc  Paypal . Nếu bạn muốn đọc nhiều hơn, bạn có thể  mua sách của cô ấy . Cách tốt nhất để đảm bảo bạn nhìn thấy những thứ cô ấy xuất bản là đăng ký vào danh sách gửi thư tại  trang web của cô ấy  hoặc  trên Substack, bạn sẽ nhận được thông báo qua email về mọi thứ cô ấy xuất bản. Để biết thêm thông tin về cô ấy là ai, cô ấy đứng ở đâu và cô ấy đang cố gắng làm gì với nền tảng của mình,  hãy nhấp vào đây . Tất cả các tác phẩm đều là đồng tác giả với người chồng Mỹ Tim Foley của cô.

H.Res.57 - Luận tội Joseph R. Biden, Tổng thống Hoa Kỳ, về tội Lạm dụng quyền lực bằng cách cho phép hối lộ và các tội danh và tiểu hình khác

Bởi đại diện Marjorie Taylor Greene

Nghiên cứu toàn cầu, ngày 13 tháng 6 năm 2022

Congress.gov

Khu vực: Hoa Kỳ

Có ý nghĩa quan trọng, có một dự thảo Nghị quyết tại Quốc hội Hoa Kỳ để luận tội Tổng thống Biden. Hầu hết người Mỹ không biết về sáng kiến ​​này. Nó được giới thiệu lần đầu tiên tại Hạ viện vào ngày 21 tháng 1 năm 2021, gọi tắt là Ủy ban Tư pháp Hạ viện (21/01/2021).

Vào ngày 5 tháng 3 năm 2021, nó được chuyển đến Tiểu ban Hiến pháp, Dân quyền và Tự do Dân sự. Không có hành động liên quan nào được thực hiện. Dưới đây là Bản tóm tắt cũng như toàn bộ văn bản của H. Res 27 cũng như các liên kết đến các văn kiện của Quốc hội.

 

***

 

Bản tóm tắt

Nghị quyết này kết tội Tổng thống Joseph Robinette Biden về tội lạm dụng quyền lực bằng cách cho phép hối lộ và các tội danh và tiểu hình cao khác.

Cụ thể, nghị quyết đưa ra một điều khoản luận tội nói rằng, trong vai trò cũ của mình là Phó Tổng thống, Tổng thống Biden đã lạm dụng quyền lực của văn phòng đó thông qua việc cho phép hối lộ và các tội danh và tội nhẹ khác bằng cách cho phép con trai mình là Hunter Biden ảnh hưởng đến chính sách đối nội của nước ngoài và chấp nhận lợi ích từ công dân nước ngoài để đổi lấy đặc ân.

Bài báo nói rằng, bằng cách cư xử như vậy, Tổng thống Biden gây nguy hiểm cho an ninh của Hoa Kỳ và các tổ chức chính phủ của nó; đe dọa tính toàn vẹn của hệ thống dân chủ; can thiệp vào quá trình chuyển đổi quyền lực một cách hòa bình; thúc giục một chi nhánh phối hợp của chính phủ; và đã chứng minh rằng ông sẽ vẫn là một mối đe dọa đối với an ninh quốc gia, nền dân chủ và Hiến pháp nếu được phép tiếp tục tại vị.

Bài báo cũng nói rằng hành vi này đảm bảo ngay lập tức bị luận tội, xét xử và cách chức cũng như không đủ tư cách để nắm giữ và hưởng bất kỳ chức vụ danh dự, tín nhiệm hoặc lợi nhuận nào dưới Hoa Kỳ.

 

Tại sao các tập đoàn bị đổ lỗi, thay vì các tỷ phú kiểm soát chúng?

Bởi Eric Zuesse

Nghiên cứu toàn cầu, ngày 01 tháng 10 năm 2022

Khu vực: Hoa Kỳ

Một câu chuyện cổ điển "Cui bono?" Lời giải thích trước hết xem xét để xác định ai là người hưởng lợi từ một tội ác, sau đó tìm kiếm bằng chứng khả dĩ cho thấy những người được hưởng lợi từ tội phạm đã khởi xướng tội phạm - có lẽ đã thuê các đặc vụ đã thực hiện tội phạm. Sau đó, những đặc vụ đó bị truy lùng và điều tra để tìm bằng chứng cho thấy họ đã được những kẻ lợi dụng tội ác khen thưởng vì đã gây ra tội ác.

Trong một "Cui bono?" cách tiếp cận công lý, những người tạo ra và tổ chức và thuê tội phạm sẽ nhận được hình phạt nghiêm khắc nhất cho tội phạm đó; các đại lý đơn thuần của họ sẽ nhận được mức án thấp hơn.

Tuy nhiên, trong các phương tiện truyền thông phổ biến của chúng tôi, cách gần nhất thường được thực hiện để tuân thủ phương pháp luận này để tìm ra lời giải thích và gán trách nhiệm là xác định (các) công ty mà MIGHT đã hưởng lợi từ tội ác.

Sau đó, cuối cùng, nếu có bất kỳ truy tố nào đối với những người có thể được hưởng lợi đó, thì chỉ những nhân viên cấp thấp hơn của tập đoàn đã được ban lãnh đạo cấp cao nhất của nó khuyến khích phạm tội mới bị pháp luật truy đuổi và các nhà đầu tư kiểm soát của tập đoàn - những người mà những người đó thực sự là đại lý của các nhà đầu tư đó, làm việc thay mặt cho họ - ít nhất cũng phải gánh chịu một phần nhỏ của 1% lợi nhuận hàng năm của công ty dưới dạng tiền phạt, và thậm chí còn ít hơn tỷ lệ đó giá trị cổ phiếu của chính họ trong công ty.

Vì vậy: nếu có bất kỳ truy tố nào chống lại công ty, các nhà đầu tư của công ty đó được coi là vô hại, được pháp luật bảo vệ. Đây KHÔNG phải là "Cui bono?" hệ thống tư pháp; tốt nhất nó là một 'Cui bono?' hệ thống 'công lý' - thực ra, một hệ thống bất công.

Tại sao chúng ta có một hệ thống bất công, không phải một hệ thống công lý?

Cũng chính những người kiểm soát các tập đoàn lớn - và hầu như tất cả họ đều là tỷ phú, khoảng 1.000 cá nhân giàu có nhất ở Hoa Kỳ và kiểm soát không chỉ tất cả các tập đoàn lớn mà còn cả những người vận động hành lang được thuê của các tập đoàn đó, và tất cả thông tấn-truyền thông lớn - là các nhà tài trợ chính cho các Đảng chính trị và cho các PAC cũng tài trợ cho các bên đó; và do đó, họ cũng kiểm soát Chính phủ Hoa Kỳ, thông qua các đại lý đó (bao gồm hầu như tất cả mọi người trong Quốc hội) và hàng triệu đại lý phụ của họ là nhân viên của các cơ quan đó.

Trong tình huống như vậy, làm sao công lý có thể thực hiện được? Những tỷ phú đó - cả những người tài trợ cho Đảng Dân chủ và những người tài trợ cho Đảng Cộng hòa - đều được đại diện bởi Chính phủ này, nhưng công chúng hầu như không được đại diện bởi nó . Vì vậy, câu hỏi đặt ra là: Làm thế nào để công chúng bị lừa thành công để tin rằng họ đang sống trong một nền dân chủ?

Thực hành nói dối: Bản chất tâm thần của chính phủ Hoa Kỳ

Tôi sẽ đề xuất ở đây những gì tôi tin là câu trả lời, giải thích cách thực hiện công việc lừa đảo này:

Hệ tư tưởng thống trị của những quốc gia này được gọi ở Hoa Kỳ là “chủ nghĩa tự do” và ở châu Âu là “chủ nghĩa tân tự do”, và nó cho rằng ngay cả khi Chính phủ bất công (hoặc không công bằng), nền kinh tế vẫn công bằng (hoặc công bằng) nếu nó “tự do ”- càng không từ chối quyền lực chính trị (chính phủ) càng tốt.

Niềm tin cơ bản là tham nhũng đến từ chính phủ chứ KHÔNG phải từ bản thân nền kinh tế .

Hậu quả là: tham nhũng đến từ những người nắm giữ các cơ quan công quyền, chứ KHÔNG phải từ các tập đoàn BẤT NGỜ có “một vài quả táo” trong lô đó, những người làm những gì mà công ty không muốn họ làm . Tệ nhất: các công ty “cẩu thả”, trong trường hợp này. Nền kinh tế TỰ DO không tham nhũng một cách có hệ thống. Do đó, các tỷ phú được coi là “người tạo ra của cải” thông qua các khoản đầu tư của họ, hơn là bằng bất kỳ hình thức nào, những kẻ khuyến khích tội ác chống lại công chúng, thường lợi dụng công chúng và trục lợi.

Quan điểm tân tự do hoặc tự do đó là quan điểm của những người bảo thủ (hoặc “Cánh hữu”), nhưng nó CŨNG là quan điểm của những người theo chủ nghĩa tự do (hoặc “Cánh tả”)? Có, và đây là cách nó hoạt động:

Karl Marx thường được coi là người sáng lập ra "Cánh tả", và ông đổ lỗi cho "giai cấp tư sản" hoặc tầng lớp kinh tế trung lưu, là những người bóc lột và những người hưởng lợi từ chủ nghĩa tư bản hoặc thị trường tự do. Ông không  đổ lỗi cho tầng lớp quý tộc - tầng lớp kinh tế hàng đầu, những người kiểm soát các tập đoàn và tạo thành cái mà ngày nay thường được gọi là "tỷ phú" - về các vấn đề chính trị. Ông thực sự tin rằng tầng lớp trung lưu - và KHÔNG hoặc CHỈ KHÔNG CHỈ những người siêu giàu - là nguyên nhâncủa những bất công trong xã hội. Nếu anh ta đổ lỗi cho “tầng lớp quý tộc” (tầng lớp giàu có nhất), thì anh ta sẽ không bao giờ có thể giành được sự hỗ trợ tài chính từ tầng lớp quý tộc mà anh ta đã làm và điều đó giúp anh ta xuất bản. Vì vậy: ông đã đổ lỗi cho "giai cấp tư sản" INSTEAD OF "giai cấp quý tộc." Hậu quả là: chủ nghĩa cánh tả đã trở nên băng hoại, ngay cả khi mới bắt đầu. Nó đã bị biến chất bởi tầng lớp quý tộc.

Marx đã đổ lỗi cho TẤT CẢ CÁC CHỦ CỔ PHIẾU, và không CHỈ những người sở hữu khối cổ phiếu kiểm soát trong các tập đoàn lớn - không CHỈ "tầng lớp quý tộc" - và đây là lý do tại sao Liên Xô thanh trừng "kulaks" hoặc chủ sở hữu doanh nghiệp nhỏ, và không CHỈ có một số cá nhân nắm giữ phần lớn tài sản của quốc gia.

Một ví dụ điển hình về tâm lý cánh tả này là một bài báo gần đây và video phỏng vấn tin tức của một nhà phân tích tin tức cánh tả, Thomas Fazi. Bài báo có tiêu đề "Sự bất tuân dân sự đang đến" , và vào lúc 4:50 trong cuộc phỏng vấn video về điều đó , anh ta đã được hỏi,

"Những người này là ai? Ai đang hưởng lợi từ tất cả những điều tồi tệ này? ”

và Fazi đã trả lời:

“Chà, đó là những nghi phạm thông thường. Nếu chúng ta sử dụng Covid, chúng ta biết rằng các vụ đóng cửa, các biện pháp của Covid, chúng gây ra thiệt hại to lớn cho hầu hết các công dân, chúng gây ra thiệt hại to lớn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, nhưng chúng cho phép các công ty Big Tech, Big Pharma, thu về hàng tỷ, hàng chục hàng tỷ lợi nhuận và để có được nhiều quyền lực hơn những gì họ đã có. .. Nếu chúng ta nhìn vào cuộc khủng hoảng hiện tại, nó hoàn toàn giống nhau. Trong trường hợp này, chúng ta đang… nói về Dầu lớn, Năng lượng lớn, Khí lớn. ”

Các nhà tài trợ chính của Đảng Lao động của Anh và Đảng Dân chủ của Mỹ, có thể thuê hoặc ký hợp đồng phụ cho một nhà văn như vậy, giống như các nhà quý tộc tự do thời Marx đã tài trợ cho ông và tác phẩm của ông. Nó buộc các tập đoàn phải chịu trách nhiệm - KHI nó xảy ra - CHỈ theo những cách để bảo vệ những người hưởng lợi lớn nhất từ ​​các tội ác của công ty.

Nhưng suy nghĩ như vậy là không tiến bộ; nó không có lợi cho việc tăng cường dân chủ, quyền và nghĩa vụ bình đẳng của mỗi người và mọi người, theo pháp luật, và không có hệ thống thiên vị đối với người siêu giàu, và không có hệ thống phủ nhận và làm suy yếu hơn nữa những người rất nghèo.

Cuối cùng, chủ nghĩa cánh tả như vậy rất gần với chủ nghĩa tân tự do (chủ nghĩa tự do), bởi vì nó chấp nhận quan điểm rằng các tỷ phú thuê người để quảng bá cho công chúng: rằng các tỷ phú là "doanh nhân" thay vì "kẻ bóc lột", và rằng họ đã trở nên giàu có như vậy bởi vì họ đã kiếm được từng xu của nó và không phụ thuộc vào nhà nước và hệ thống (do các tỷ phú tạo ra) để trở nên giàu có như vậy.

Quan điểm được các tỷ phú tài trợ này về cơ bản không có sự phân biệt nào, ngoại trừ cách nói khoa trương của Fazi, giữa một mặt là “các doanh nghiệp vừa và nhỏ”, với các siêu tập đoàn quốc tế như ExxonMobil và Lockheed Martin.

VÀ nó tập trung đổ lỗi cho các "tập đoàn" INSTEAD OF chống lại những người thụ hưởng cá nhân từ tội ác của nó.

Chủ nghĩa cánh tả đó là một chủ nghĩa tiến bộ sai lầm, què quặt, cánh tả, không phải là chủ nghĩa tiến bộ đích thực . bono? ” Rõ ràng, các tỷ phú sẽ không tài trợ cho những nhà văn như thế, những người tiến bộ.

*

Bài báo này ban đầu được xuất bản trên The Duran .

Cuốn sách mới của nhà sử học điều tra Eric Zuesse, NGƯỜI MỸ CỦA NGƯỜI MỸ: Chiến thắng sau khi để lại hậu quả của Hitler, và Tại sao Khoa học Xã hội cần phải thay đổi , nói về cách Mỹ tiếp quản thế giới sau Thế chiến thứ hai để nô lệ hóa nó cho các tỷ phú Mỹ và đồng minh. Các-ten của họ khai thác sự giàu có của thế giới bằng cách kiểm soát không chỉ phương tiện truyền thông 'tin tức' của họ mà còn cả 'khoa học xã hội' - đánh lừa công chúng. Anh ấy là một cộng tác viên thường xuyên cho Nghiên cứu Toàn cầu.

Nguồn gốc của bài viết này là Global Research

Bản quyền © Eric Zuesse , Nghiên cứu toàn cầu, 2022

 

 

 

 

 

 

 

THÁNG 9-2022

 

 

 

THÁNG 8-2022

 

 

THÁNG 7-2022

 

THÁNG 12

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

The NewYorker .The NewYork Post .The Daily Caller .The Freedom Wire .The Total Conservative

 

THÁNG 11

The NewYorker .The NewYork Post .The Daily Caller .The Freedom Wire .The Total Conservative

 

THÁNG 10

 

THÁNG 9/2020

 

VĂN HÓA - LỊCH SỬ

 

TỔNG HỢP BÀI VỞ CÁC DIỄN ĐÀN

 

The NewYorker .The NewYork Post .The Daily Caller .The Freedom Wire .The Total Conservative

 

VẤN ĐỀ TÔN GIÁO

 

 


Tặng Kim Âu


Chính khí hạo nhiên! Tổ Quốc tình.
Nghĩa trung can đảm, cái thiên thanh.
Văn phong thảo phạt, quần hùng phục.
Sơn đỉnh vân phi, vạn lý trình.


Thảo Đường Cư Sĩ.

 

SERVED IN A NOBLE CAUSE

 

 

 

 

Vietnamese commandos : hearing before the Select Committee on Intelligence

of the United States Senate, One Hundred Fourth Congress, second session ...

Wednesday, June 19, 1996

 

CLIP RELEASED JULY 21/2015

https://www.youtube.com/watch?list=PLEr4wlBhmZ8qYiZf7TfA6sNE8qjhOHDR6&v=6il0C0UU8Qg

  

 

US SENATE APPROVED VIETNAMESE COMMANDOS COMPENSATION BILL

http://www.c-span.org/video/?73094-1/senate-session&start=15807

BẮT ĐẦU TỪ PHÚT 4:22:12 - 4:52:10  (13.20 - 13.50)

 


Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 

Những người lính một thời bị lãng quên: Viết Lại Lịch Sử

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


VIETNAMESE COMMANDOS

 1. Một Trang Lịch Sử

 2. Viết Lại Lịch Sử  Video

 3. Secret Army Secret War Video

 4. Đứng Đầu Ngọn Gió Video

 5. Con Người Bất Khuất Video

 6. Dấu Chân Biệt Kích Video

 7. Kiểm Lại Hồ Sơ Biệt Kích Video

 8. Huyền thoại về:"Những người lính một thời bị lãng quên" Kim Âu

 9. Phản Bội Kim Âu

 10. Tiếng Nói Công Lý Kim Âu

 11. Vietnam’s ‘Lost Commandos’ Gain Recognition in Senate

 12. President Unit Citation at Fort Bragg

 13. Vietnamese Commando never knew U.S. declared him dead

 14. Back from the dead

 15. Bill of Compensation

 16. Miami! Gian Hùng Lộ Mặt  Kim Âu 

 17. Honoring Vietnamese Commandos

 18. Honoring South Vietnamese Army

 19. Vietnamese Commandos Win Last Battle

 20. Uncommon Betrayal

 21. Go to congress

 22. Trong Giòng Lịch Sử Kim Âu

 23. Oplan 21 Kim Âu

 24. Biệt Kích Gỉa, Biệt Kích Thật Kim Âu

 25. Xuyên Tạc Lịch Sử Kim Âu

 26. Cảm Nghĩ Đầu Xuân (2011)

 27. Những Tên Miệng Hùm Gan Sứa Kim Âu

 28. Loretta Sanchez Không Hề Gian Dối Kim Âu

 29. Ăn Qủa Nhớ Kẻ Trồng Cây Kim Âu

 30. The Secret war against Hanoi Richard H. Shultz Jr.

 31. Lá Thư Tự Thú

 32. Người Tù Kiệt Xuất

 33. Hồi Chuông Báo Tử I

 34. Hồi Chuông Báo Tử II

 35. Hồi Chuông Báo Tử III

 36. Hồi Chuông Báo Tử IV

 37. Thư Trả Lời Mai Nhuệ Anh

 38. Thánh Nhân Vô Phí Vật

 39. Đặc Biệt Cho Nhóm 10%

 40. Phân Định Chính Tà

 41. Phân Ðịnh Chính Tà 1

 42. Phân Ðịnh Chính Tà 2

 43. Phân Ðịnh Chính Tà 3

 44. Hư Danh - Hư Cấu

 45. Kim Âu Trả Lời Phỏng Vấn Hồng Phúc

 46. Hồng Phúc Phỏng Vấn Tourison. Lê Ngung

 47. Sư Thật Về Nguyễn Hữu Luyện

 48. Tri Nhân Tri Diện Bất Tri Tâm

 49. Nguyên Uỷ Một Vụ Kiện

 50. Trả Lời Câu Hỏi Của Một Vi Hữu


 

 

Binh Thư Yếu Lược Trần Quốc Tuấn * Một Trang Lịch Sử

Vietnamese Commandos' History * Vietnamese Commandos vs US Government * Lost Army Commandos

Bill of Compensation * Never forget * Viết Lại Lịch Sử  Video * Secret Army Secret War Video

Đứng Đầu Ngọn Gió Video * Con Người Bất Khuất Video * Dấu Chân Biệt Kích Video * Kiểm Lại Hồ Sơ Biệt Kích Video

The Secret war against Hanoi Richard H. Shultz Jr.* Gulf of Tonkin Incident * Pentagon Bạch Hóa * The heart of a boy

U.S Debt Clock * Wall Street and the Bolshevik Revolution Antony C. Sutton

Wall Street and the Rise of Hitler Antony C. Sutton * None Dare Call It Conspiracy Gary Allen

Chiến Tranh Tiền Tệ (Currency War) * Confessions of an Economic Hit Man John Perkins

The World Order Eustace Mullin * Trăm Việt trên vùng định mệnh * Chính Đề Việt Nam Tùng Phong (dịch)

OSS vào Việt Nam 1945 Dixee R. Bartholomew - Feis * Lyndon Baines Johnson Library Musuem

Chủ Nghĩa Dân Tộc Sinh Tồn * Nguồn Gốc Dân Tộc Việt Nam Bình Nguyên Lộc

Nghi Thức Ngoại Giao * Lễ Nghi Quân Cách * Sắc lệnh Cờ Vàng * Quốc Tế Cộng Sản

How Does a Bill Become Law? * New World Order * Diplomacy Protocol. PDF

The World Order Eustace Mullin * Why Vietnam? Archimedes L. A. Patti

Vietnam War Document * American Policy in Vietnam

Foreign Relations Vietnam Volum-1 * The Pentagon Papers * Pentagon Papers Archives

Vietnam and Southeast Asia Doc * Vietnam War Bibliogaphy * Công Ước LHQ về Luật Biển

CIA and NGOs * CIA And The Generals * CIA And The House Of Ngo * Global Slavery

Politics of Southeast Asia * Bên Giòng Lịch Sử

Dấu Binh Lửa * Đại Hội Toàn Quân? Phùng Ngọc Sa

Bách Việt  * Lược Sử Thích Ca  * Chủ thuyết Dân Tộc Sinh Tồn

Silenced! The Unsolved Murders of Immigrant Journalists in the USA. Juan Gonzales

Society of Professional Journalists: Code of Ethics download

Douglas Mac Arthur 1962 * Douglas Mac Arthur 1951 * John Hanson, President of the Continental Congress

Phương Pháp Biện Luận * Build your knowledge

To be good writer * Ca Dao -Tục Ngữ * Chùa Bái Đính * Hán Việt

Top 10 Crime Rates  * Lever Act * Espionage Act 1917 * Indochina War * Postdam * Selective Service Act

War Labor Board * War of Industries * War Production Board * WWII Weapon * Supply Enemy * Wold War II * OSS

Richest of The World * Truman Committee   * World Population * World Debt * US Debt Clock *

An Sinh Xã Hội - Cách Tìm IP Email * Public Holiday * Funny National Days

Oil Clock * GlobalResearch * Realworldorder * Thirdworldtraveler * Thrivemovement *Prisonplanet.com *Infowars

Rally protest *Sơ Lược VềThuyền Nhân  *The Vietnamese Population in USA *Lam vs Ngo

VietUni * Funny National Days  * 1DayNotes   

Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 


 

 

MINH THỊ

NGƯỜI  QUỐC  GIA ĐẶT QUYỀN LỢI CỦA TỔ QUỐC VÀ DÂN TỘC LÊN BẢN VỊ TỐI THƯỢNG. KHÔNG TRANH QUYỀN ĐOẠT LỢI CHO CÁ NHÂN, PHE NHÓM, ĐẢNG PHÁI HAY BẦY ĐÀN TÔN GIÁO CỦA MÌNH.

NGƯỜI QUỐC  GIA BẢO VỆ LÃNH THỔ CỦA TIỀN NHẦN, GIỮ GÌN DI SẢN VĂN HÓA DÂN TỘC, ĐÃI LỌC VÀ KẾT HỢP HÀI HÒA VỚI VĂN  MINH VĂN HÓA TOÀN CẦU ĐỂ XÂY DỰNG CON NGƯỜI, XÃ HỘI VÀ ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM CƯỜNG THỊNH PHÙ HỢP VỚI XU THẾ TIẾN BỘ CỦA NHÂN LOẠI.

Email: kimau48@yahoo.com or kimau48@gmail.com. Cell: 404-593-4036. Facebook: Kim Âu