at Capitol.  June 19.1996

 

 

with Sen. JohnMc Cain

 

with Congressman Bob Barr

with General John K Singlaub

CNBC .Fox .FoxAtl .. CFR. CBS .CNN .VTV.

.WhiteHouse .NationalArchives .FedReBank

.Fed Register .Congr Record .History .CBO

.US Gov .CongRecord .C-SPAN .CFR .RedState

.VideosLibrary .NationalPriProject .Verge .Fee

.JudicialWatch .FRUS .WorldTribune .Slate

.Conspiracy .GloPolicy .Energy .CDP .Archive

.AkdartvInvestors .DeepState .ScieceDirect

.NatReview .Hill .Dailly .StateNation .WND

-RealClearPolitics .Zegnet .LawNews .NYPost

.SourceIntel .Intelnews .QZ .NewAme

.GloSec .GloIntel .GloResearch .GloPolitics

.Infowar .TownHall .Commieblaster .EXAMINER

.MediaBFCheck .FactReport .PolitiFact .IDEAL

.MediaCheck .Fact .Snopes .MediaMatters

.Diplomat .NEWSLINK .Newsweek .Salon

.OpenSecret .Sunlight .Pol Critique .

.N.W.Order .Illuminatti News.GlobalElite

.NewMax .CNS .DailyStorm .F.Policy .Whale

.Observe .Ame Progress .Fai .City .BusInsider 

.Guardian .Political Insider .Law .Media .Above

.SourWatch .Wikileaks .Federalist .Ramussen

.Online Books .BREIBART.INTERCEIPT.PRWatch

.AmFreePress .Politico .Atlantic .PBS .WSWS

.NPRadio .ForeignTrade .Brookings .WTimes

.FAS .Millenium .Investors .ZeroHedge .DailySign

.Propublica .Inter Investigate .Intelligent Media  

.Russia News .Tass Defense .Russia Militaty

.Scien&Tech .ACLU .Veteran .Gateway. DeepState

.Open Culture .Syndicate .Capital .Commodity

.DeepStateJournal .Create .Research .XinHua

.Nghiên Cứu QT .NCBiển Đông .Triết Chính Trị

.TVQG1 .TVQG .TVPG .BKVN .TVHoa Sen

.Ca Dao .HVCông Dân .HVNG .DấuHiệuThờiĐại

.BảoTàngLS.NghiênCứuLS .Nhân Quyền.Sài Gòn Báo

.Thời Đại.Văn Hiến .Sách Hiếm.Hợp Lưu  

.Sức Khỏe .Vatican .Catholic .TS KhoaHọc

.KH.TV .Đại Kỷ Nguyên .Tinh Hoa .Danh Ngôn

.Viễn Đông .Người Việt.Việt Báo.Quán Văn

.TCCS .Việt Thức .Việt List .Việt Mỹ .Xây Dựng

.Phi Dũng .Hoa Vô Ưu.ChúngTa .Eurasia.

 CaliToday .NVR .Phê Bình . TriThucVN

.Việt Luận .Nam Úc .Người Dân .Buddhism

.Tiền Phong .Xã Luận .VTV .HTV .Trí Thức

.Dân Trí .Tuổi Trẻ .Express .Tấm Gương

.Lao Động .Thanh Niên .Tiền Phong .MTG

.Echo .Sài Gòn .Luật Khoa .Văn Nghệ .SOTT

.ĐCS .Bắc Bộ Phủ .Ng.TDũng .Ba Sàm .CafeVN

.Văn Học .Điện Ảnh .VTC .Cục Lưu Trữ .SoHa

.ST/HTV .Thống Kê .Điều Ngự .VNM .Bình Dân

.Đà Lạt * Vấn Đề * Kẻ Sĩ * Lịch Sử *.Trái Chiều

.Tác Phẩm * Khào  Cứu * Dịch Thuật * Tự Điển *

THÁNG 10-2022

 

US DEBT CLOCK . WORLDOMETERS .TRÍ TUỆ MỸ

EPOCH - ĐKN - REALVOICE - JUSTNEWS - NEWSMAX - BREIBART - WARROOM - REDSTATE - PJMEDIA - EPV - REUTERS - AP - NTD - REPUBLIC - VIỆT NAM - BBC - VOA - RFI - RFA - HOUSE - TỬ VI - VTV - HTV - PLUTO - BLAZE - INTERNET - SONY - CHINA - SINHUA - FOXNATION - FOXNEWS - NBC - ESPN - SPORT - ABC- LEARNING - IMEDIA - NEWSLINK - WHITEHOUSE- CONGRESS - FED REGISTER - OAN - DIỄN ĐÀN - UPI - IRAN - DUTCH - FRANCE 24 - MOSCOW - INDIA - NEWSNOW  NEEDTOKNOW - REDVOICE - NEWSPUNCH - CDC - WHO - BLOOMBERG - WORLDTRIBUNE - WND - MSNBC- REALCLEAR

POPULIST PRESS - PBS - SCIENCE - HUMAN EVENT - REPUBLIC BRIEF - AWAKENER - TABLET - AMAC - LAW - WSWS

CONVERSATION - BALANCE - QUORA - FIREPOWER - GLOBAL-

 

 

 

   

NHẬN ĐỊNH - QUAN ĐIỂM

 

 

Quy tắc khẩn cấp khẩn cấp? Cách các nhà chức trách đang viện dẫn khủng hoảng để thực hiện quyền lực chưa từng có

Từ đại dịch đến các mối đe dọa có chủ đích đối với nền dân chủ, giới tinh hoa cầm quyền đang viện dẫn các trường hợp khẩn cấp để biện minh cho một loạt các biện pháp gây tranh cãi - từ thay đổi quy tắc bầu cử đến kiểm duyệt Công nghệ lớn - thường không có luật.

 

Bởi Aaron Kliegman

Cập nhật: Ngày 30 tháng 9 năm 2022 - 11:26 chiều

Vài ngày sau cuộc bầu cử năm 2008, Rahm Emanuel nổi tiếng đã ban hành cái mà ngày nay được gọi là quy tắc của Rahm. Emanuel, Chánh văn phòng của Tổng thống đắc cử Barack Obama , nói: “Bạn không bao giờ muốn một cuộc khủng hoảng nghiêm trọng trở nên lãng phí . "Và ý tôi muốn nói đó là cơ hội để làm những điều mà trước đây bạn nghĩ rằng bạn không thể làm được."

Emanuel cho rằng cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 đã tạo điều kiện cho chính quyền Obama có cơ hội để giải quyết kịp thời các vấn đề mà trước đó đã bị trì hoãn vô thời hạn trong khi chờ đợi sự chín muồi về lâu dài của sự đồng thuận chính trị.

Mười bốn năm sau, cụm từ nổi tiếng hiện nay của Emanuel về các cuộc khủng hoảng đã trở thành thông lệ tiêu chuẩn ở Washington, DC, khi các quan chức cầm quyền thường xuyên sử dụng những gì họ cho là "trường hợp khẩn cấp" - từ đại dịch virus đến các mối đe dọa có chủ đích đối với nền dân chủ - để thúc đẩy các biện pháp gây tranh cãi và hạn chế đối với dân sự quyền tự do nếu không có thể không thành công do phản hồi.

Xu hướng này gần đây đã được nhấn mạnh bởi Tổng thống Biden tuyên bố đại dịch COVID-19 đã chấm dứt trong khi vẫn duy trì tuyên bố khẩn cấp quốc gia về đại dịch khi chính quyền của ông sử dụng COVID-19 để biện minh cho hành động hành pháp lớn.

"Đại dịch đã qua", Biden gần đây đã nói với đài CBS "60 Minutes" trong một cuộc phỏng vấn. "Chúng tôi vẫn gặp vấn đề với COVID. Chúng tôi vẫn đang làm rất nhiều việc về nó. Nhưng đại dịch đã qua. Nếu bạn để ý, không ai đeo mặt nạ cả. Mọi người có vẻ đang ở trong tình trạng khá tốt."

Tuy nhiên, chính quyền Biden vẫn chưa dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng được ban bố lần đầu tiên vào năm 2020 đối với COVID-19. Tuyên bố đó đã cho phép Nhà Trắng sử dụng Đạo luật Khẩn cấp Quốc gia để kích hoạt các quyền hành pháp đặc biệt, chẳng hạn như hạn chế giờ hoạt động tại các cảng nhập cảnh của Hoa Kỳ.

Sự mâu thuẫn rõ ràng này giữa việc tuyên bố đại dịch đã chấm dứt và vẫn sử dụng quyền hạn khẩn cấp của nó, đặc biệt rõ ràng trong thông báo gần đây của Biden rằng anh ta sẽ đơn phương hủy bỏ khoản nợ vay sinh viên liên bang 10.000 đô la cho những người vay kiếm được dưới 125.000 đô la mỗi năm và lên đến 20.000 đô la cho những người nhận Pell Trợ cấp , hỗ trợ học phí cho sinh viên có thu nhập thấp hơn.

Biden đã không ban hành lệnh điều hành khi ông công bố kế hoạch của mình. Thay vào đó, chính quyền của ông đã viện dẫn Đạo luật cứu trợ giáo dục đại học cho sinh viên năm 2003, thường được gọi là Đạo luật HEROES, một đạo luật được thông qua sau vụ tấn công khủng bố 11/9 cho phép Bộ trưởng Giáo dục cứu trợ các khoản thanh toán cho sinh viên vay trong thời kỳ chiến tranh. hoặc tình trạng khẩn cấp quốc gia.

Theo chính quyền Biden, đại dịch COVID-19 đủ điều kiện để xảy ra tình trạng khẩn cấp.

Khi Biden đưa ra thông báo của mình, Bộ Tư pháp đã đưa ra ý kiến ​​pháp lý nêu rõ ĐẠO LUẬT HEROES trao cho thư ký giáo dục "thẩm quyền để giảm hoặc loại bỏ nghĩa vụ trả số dư chính của khoản nợ vay sinh viên liên bang, bao gồm cả trên cơ sở toàn lớp để đáp ứng đại dịch COVID-19. "

Văn phòng Tổng cố vấn của Bộ Giáo dục đã đưa ra một bản ghi nhớ đưa ra một lập luận giống hệt nhau.

Tuy nhiên, tuyên bố mới nhất của Biden về đại dịch đã cắt bỏ lập luận pháp lý của riêng ông, các chuyên gia nói với Just the News. Nó cũng làm nổi bật cách những người nắm quyền có thể khai thác các trường hợp khẩn cấp để thúc đẩy chương trình nghị sự của họ.

John Vecchione, cố vấn tố tụng cấp cao của Liên minh Tự do Dân sự Mới cho biết: “Các cơ quan hành chính sử dụng vấn đề trong ngày để làm những gì họ muốn làm. "Với các khoản vay dành cho sinh viên, họ đang cố gắng lấy nhiều nước hơn từ COVID. Dù sao thì họ cũng sẽ thử bất cứ điều gì để làm những gì họ muốn, sau đó giải quyết các câu hỏi về quy chế và liệu hành động có nằm trong [văn bản pháp lý] hay không không phải."

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi (D-Calif.) Và bản thân Biden trước đây cũng đã nói rằng tổng thống không có quyền hủy bỏ khoản nợ của sinh viên trên quy mô lớn.

Kế hoạch xóa nợ cho sinh viên của Biden là ví dụ mới nhất về việc các quan chức chính phủ và giới tinh hoa đồng minh biện minh cho một loạt các sáng kiến ​​mở rộng như một phản ứng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng đối với COVID-19.

"Chính phủ sẽ luôn nắm bắt cuộc khủng hoảng trong ngày và thúc đẩy những gì họ muốn", Vecchione nói. "Thực hiện lệnh cấm trục xuất CDC. Các quan chức cầm quyền không thích trục xuất, vì vậy họ đã loại bỏ chúng."

Vecchione đang đề cập đến Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, được hỗ trợ bởi chính quyền Biden, viện dẫn COVID-19 để biện minh cho lệnh tạm hoãn trục xuất. Tòa án Tối cao cuối cùng đã bác bỏ lệnh cấm, cho rằng CDC vượt quá thẩm quyền của mình.

Một trong những khía cạnh gây tranh cãi hơn trong việc thực thi quyền khẩn cấp của chính phủ trong đại dịch là việc liên bang áp đặt các nhiệm vụ sâu rộng yêu cầu hàng triệu người Mỹ tiêm vắc-xin COVID-19.

Vào tháng 1, Tòa án Tối cao đã bãi bỏ nhiệm vụ của chính quyền yêu cầu các doanh nghiệp tư nhân có 100 nhân viên trở lên phải đảm bảo tất cả công nhân được tiêm chủng hoặc nộp hồ sơ xét nghiệm COVID-19 hàng tuần, ra phán quyết rằng Cục Quản lý An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp không có thẩm quyền ban hành một quy tắc sâu rộng.

"Cơ quan hành chính là sinh vật của quy chế", ý kiến ​​của tòa án . "Theo đó, họ chỉ sở hữu quyền hạn mà Quốc hội đã cung cấp. Bộ trưởng đã ra lệnh cho 84 triệu người Mỹ tiêm vắc-xin COVID-19 hoặc kiểm tra y tế hàng tuần với chi phí riêng của họ. Đây không phải là 'việc thực thi quyền lực liên bang hàng ngày'." Thay vào đó, nó là một sự xâm phạm đáng kể vào cuộc sống - và sức khỏe - của một số lượng lớn nhân viên. "

Tòa án cấp cao đã cho phép ủy quyền vắc xin đại diện cho các cơ sở y tế nhận thanh toán Medicare hoặc Medicaid. Chính quyền hiện cũng đang đấu tranh để duy trì các nhiệm vụ yêu cầu vắc-xin cho công nhân chính phủ liên bang và những người làm việc cho các nhà thầu chính phủ.

Ngoài vắc-xin, một vấn đề gây tranh cãi khác trong suốt đại dịch là việc áp đặt các biện pháp khóa cửa - đặc biệt là bởi chính quyền các bang - tất cả đều được coi là các biện pháp y tế công cộng để chống lại sự lây lan của COVID-19.

Ví dụ, ở thành phố New York, các quan chức đã đóng cửa các sân chơi và đóng cửa các trường học dành cho người Do Thái Chính thống, những người đang bí mật nghiên cứu đức tin của họ dưới lòng đất .

Trong khi đó, chính quyền bang New York đã áp đặt các hạn chế đối với các dịch vụ tôn giáo cho đến khi họ bị Tòa án Tối cao hủy bỏ.

"Đã đến lúc - quá khứ - phải nói rõ rằng, trong khi đại dịch đặt ra nhiều thách thức nghiêm trọng, thì không có thế giới nào trong đó Hiến pháp dung thứ cho các sắc lệnh hành pháp được mã hóa màu mở lại các cửa hàng rượu và cửa hàng xe đạp nhưng đóng cửa các nhà thờ, giáo đường Do Thái và nhà thờ Hồi giáo ", Justice Neil Gorsuch viết theo quan điểm của mình.

Ở Michigan, để dẫn chứng một ví dụ khác, những người có nhiều nhà trong tiểu bang đã bị cấm đi lại tự do giữa các khu nhà đó như một phần của lệnh lưu trú tại nhà.

Trên toàn quốc, các biện pháp khóa cửa cũng ngăn cản nhiều doanh nghiệp hoạt động trong nỗ lực chống lại virus.

Một nghiên cứu từ Đại học Johns Hopkins vào đầu năm nay cho thấy rằng các cuộc bãi khóa "đã gây ra những chi phí kinh tế và xã hội khổng lồ khi chúng được áp dụng" trước khi kết luận, "Các chính sách Lockdown là không có cơ sở và nên bị bác bỏ như một công cụ chính sách đại dịch."

Các hạn chế về quyền tự do dân sự không chỉ giới hạn ở Hoa Kỳ

Ở Canada vào đầu năm nay, những người lái xe tải đã phản đối lệnh COVID-19 của quốc gia bằng cách tạo ra một "đoàn xe tự do" và chặn các con đường ở trung tâm thành phố Ottawa. Đáp lại, chính phủ Canada tuyên bố có quyền truy quét theo Đạo luật Khẩn cấp, chẳng hạn như cấm tụ tập công cộng ở một số địa điểm nhất định.

 

Chính phủ cũng ra lệnh cho các ngân hàng đóng băng tài khoản của những người liên quan đến đoàn xe và ngừng cung cấp dịch vụ tài chính khi tổ chức nghi ngờ rằng một tài khoản, dù là cá nhân hoặc công ty, đang được sử dụng để tiếp tục phong tỏa. Các ngân hàng và các nhà cung cấp dịch vụ tài chính khác không cần lệnh của tòa án để đóng băng tài khoản và được bảo vệ khỏi trách nhiệm dân sự.

Các biện pháp này phản ánh luật chống chủ nghĩa khủng bố, mở rộng phạm vi của các quy tắc chống rửa tiền và tài trợ khủng bố của Canada để bao gồm các nền tảng huy động vốn từ cộng đồng như một cách để ngăn chặn nguồn tài trợ đến với Đoàn xe Tự do.

Nhiều ngày sau khi đưa ra các biện pháp này, chính phủ đã chấm dứt quyền hạn khẩn cấp đặc biệt của mình.

Trở lại Mỹ, có lẽ nổi tiếng nhất là đảng Dân chủ đã thúc đẩy một loạt các sáng kiến ​​nhằm bổ sung luật bỏ phiếu của quốc gia theo những cách chưa từng có, điều này làm dấy lên nghi ngờ về chiến thắng của Biden trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

Trong những tháng trước cuộc bầu cử, luật sư bầu cử hàng đầu của Đảng Dân chủ, Marc Elias, đã dẫn đầu hàng chục nỗ lực pháp lý trên khắp đất nước nhằm thách thức các luật về tính toàn vẹn của bầu cử tiểu bang - chẳng hạn như yêu cầu về ID cử tri và yêu cầu về nhân chứng bỏ phiếu vắng mặt - mà theo họ, đã tước quyền cử tri. .

Nhiều luật trong số này đã được ban hành bởi các cơ quan lập pháp tiểu bang và được ký bởi các thống đốc trước khi Elias thúc đẩy việc đình chỉ chúng bởi các tòa án.

Elias biện minh cho chiến dịch của mình như một phản ứng về sức khỏe cộng đồng đối với COVID-19, thúc đẩy các bang áp dụng hình thức bỏ phiếu phổ thông qua đường bưu điện và bỏ phiếu vắng mặt không lý do để mọi người không phải ra ngoài địa điểm bỏ phiếu vào Ngày bầu cử. Trong lịch sử, các cuộc bỏ phiếu vắng mặt, qua thư chỉ dành cho những cử tri có lý do chính đáng để không thể trực tiếp bỏ phiếu vào Ngày Bầu cử, chẳng hạn như việc triển khai quân sự ở nước ngoài.

Theo Hans von Spakovsky, một thành viên cấp cao của các vụ kiện là một phần nỗ lực nhằm "tận dụng COVID-19 để đưa những thay đổi mà họ mong muốn trong nhiều năm vào quy tắc bầu cử". tại Quỹ Di sản và là người quản lý sáng kiến ​​cải cách luật bầu cử của nó.

Trong khi đó, các đảng viên Dân chủ đã tìm cách (không thành công) để thúc đẩy một dự luật tại Quốc hội sẽ thực hiện các thay đổi luật bầu cử tương tự trên toàn quốc, cố gắng liên bang hóa các quy tắc bầu cử bằng cách buộc các bang thực hiện các ủy quyền của Quốc hội.

Hiến pháp chủ yếu trao cho các cơ quan lập pháp tiểu bang, chứ không phải chính phủ liên bang, quyền tạo ra và thực thi các thủ tục bầu cử của chính họ.

Những thay đổi về bỏ phiếu được biện minh là để chống lại không chỉ COVID-19 mà còn cả một trường hợp khẩn cấp khác: một mối đe dọa hiện hữu có chủ đích đối với nền dân chủ Mỹ do những người ủng hộ Trump gây ra.

Sau tranh cãi về cuộc bầu cử năm 2020, đảng Cộng hòa ở một số bang như Georgia đã thúc đẩy một loạt cải cách bầu cử với mục đích đã nêu là chống gian lận cử tri và bảo vệ tính toàn vẹn của cuộc bầu cử.

Các biện pháp này bao gồm việc yêu cầu cử tri cung cấp giấy tờ tùy thân để nhận lá phiếu vắng mặt và cấm thu thập lá phiếu, một chiến thuật, nằm ngoài vòng pháp luật ở hầu hết các bang, trong đó các nhà hoạt động bên thứ ba thu thập và chuyển các lá phiếu của cử tri.

Biden luôn mô tả những nỗ lực này là "đàn áp cử tri" nhằm khiến người dân, đặc biệt là nhóm thiểu số, khó bỏ phiếu hơn. Ông ấy nói Trump "và những người ủng hộ ông ấy" muốn "đàn áp phiếu bầu của bạn, lật đổ cuộc bầu cử của chúng tôi" và "tước quyền của bất kỳ ai bỏ phiếu chống lại họ", mô tả các cuộc cải cách bầu cử của Đảng Cộng hòa là "Jim Crow 2.0", ám chỉ luật thực thi phân biệt chủng tộc ở miền Nam.

"Đó là loại quyền lực mà bạn thấy ở các quốc gia chuyên chế, không phải ở các nền dân chủ", Biden nói vào đầu năm nay. "Bạn sẽ chống lại sự lật đổ bầu cử? Có, hay không? Bạn sẽ ủng hộ dân chủ? Có, hay không? ... Bạn muốn đứng về phía Tiến sĩ King hay George Wallace? Bạn có muốn đứng về phía của John Lewis hay Bull Connor? Bạn muốn đứng về phía Abraham Lincoln hay Jefferson Davis? "

Trong một bài phát biểu vào tháng trước, Biden đã gọi Trump và những người ủng hộ phong trào Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại liên kết với ông là "mối đe dọa" đối với đất nước và nền dân chủ. Ông nhắc lại quan điểm đó trong một bài phát biểu vào tuần trước, mô tả "MAGA Cộng hòa" là những kẻ cực đoan không chấp nhận pháp quyền.

Bất chấp những tuyên bố như vậy, bản thân đảng Dân chủ có thể can thiệp vào cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 thông qua một loạt thay đổi quy tắc tương tự như năm 2020.

Năm ngoái, Biden đã ký một lệnh hành pháp có tiêu đề "Thúc đẩy quyền tiếp cận bỏ phiếu", trong đó có một số cải cách bầu cử được các đảng viên Dân chủ ủng hộ và được thông qua trong thời gian đại dịch có chủ đích là tạm thời, khẩn cấp.

Sắc lệnh cũng chỉ đạo những người đứng đầu các cơ quan liên bang gửi cho Nhà Trắng "một kế hoạch chiến lược vạch ra những cách thức được xác định trong cuộc xem xét này mà cơ quan này có thể thúc đẩy việc đăng ký cử tri và sự tham gia của cử tri." Trong bối cảnh suy đoán rằng kế hoạch của chính quyền có thể bao gồm các cách để can thiệp vào cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022, Bộ Tư pháp từ chối công bố các tài liệu phác thảo chiến lược.

Ngoài việc được viện dẫn để xây dựng những thay đổi thân thiện với Đảng Dân chủ đối với luật bầu cử, mối đe dọa khẩn cấp được cho là đối với nền dân chủ cũng đang được viện dẫn để cấp phép cho các biện pháp phi thường chống lại những người được gọi là chủ nghĩa nổi dậy và những kẻ cực đoan trong nước.

Biden và các đồng minh của ông đã mô tả tương tự những người tham gia vào cuộc bạo động ở Điện Capitol vào ngày 6 tháng 1, hoặc những người ủng hộ lối chơi công bằng hợp pháp và đối xử nhân đạo đối với các tù nhân vào ngày 6 tháng 1, hoặc những người đặt câu hỏi về kết quả cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 là những kẻ nổi dậy và đe dọa nền dân chủ Mỹ.

"Tôi đã từng nói: Chúng ta đang phải đối mặt với thử thách quan trọng nhất đối với nền dân chủ của chúng ta kể từ sau Nội chiến" , Biden nói . "Đó không phải là cường điệu. Kể từ sau Nội chiến. Quân miền Nam hồi đó chưa bao giờ xâm phạm Điện Capitol như những người nổi dậy đã làm vào ngày 6 tháng Giêng."

Đầu năm nay, đảng Dân chủ  đã phát động một chiến dịch gán ghép và loại bỏ những đảng viên Cộng hòa ủng hộ nỗ lực đặt câu hỏi về kết quả bầu cử tổng thống năm 2020 là những người theo chủ nghĩa nổi dậy, những người cố gắng lật đổ nền dân chủ Mỹ.

Bộ Tư pháp đã bắt giữ gần 900 người vì các cáo buộc liên quan đến ngày 6/1, bỏ tù hầu hết mà không cần xét xử. Một số người cho biết FBI, Bộ Tư pháp và các quan chức nhà tù liên bang dưới sự quản lý của Biden đã vi phạm các quyền hiến pháp của họ. Phần lớn không bị buộc tội mang vũ khí, tấn công cơ quan thực thi pháp luật hoặc phá hoại tài sản. Nhiều người thậm chí còn không vào tòa nhà Capitol.

Just the News trước đây đã báo cáo về sự phản đối ngày càng tăng của các chuyên gia pháp lý và những người theo chủ nghĩa tự do dân sự về những gì họ mô tả là chiến thuật cánh tay mạnh mẽ của Bộ Tư pháp nhắm vào các đồng minh của Trump và những người chỉ trích chính quyền Biden. Nhiều vụ việc đang được giám sát kỹ lưỡng có liên quan đến cuộc điều tra ngày 6/1 của chính phủ.

Trong khi đó, Bộ An ninh Nội địa vào tháng 2 đã đưa ra " Bản tin Tư vấn Khủng bố Quốc gia " thảo luận về cách "các thuyết âm mưu", "các bài tường thuật gây hiểu lầm" và "và các dạng  thông tin sai lệch và độc hại khác " có thể thúc đẩy nước ngoài và trong nước khủng bố. Nó trích dẫn "những tường thuật sai lầm hoặc gây hiểu lầm liên quan đến gian lận bầu cử phổ biến không có căn cứ và COVID-19" trực tuyến là "những yếu tố chính góp phần vào môi trường đe dọa ngày càng cao hiện nay."

Tình trạng khẩn cấp quốc gia để bảo vệ nền dân chủ khỏi những kẻ khủng bố và những kẻ nổi dậy cũng đã được mở rộng sang Big Tech.

Các tài liệu của người tố cáo tháng trước do Josh Hawley (Mo.) và Chuck Grassley (Iowa) công bố tháng trước cho thấy các quan chức DHS viết rằng an ninh quê hương đang bị đe dọa bởi thông tin sai lệch, đặc biệt là "thuyết âm mưu về tính hợp lệ và an ninh của các cuộc bầu cử" và "thông tin sai lệch liên quan đến nguồn gốc và tác dụng của vắc xin COVID-19 hoặc hiệu quả của khẩu trang. "

Các tài liệu mà Hawley và Grassley có được cũng cho thấy  nỗ lực của DHS trong việc tuyển dụng Twitter và các công ty Big Tech khác để hỗ trợ sứ mệnh dập tắt "thông tin sai lệch".

Tổng chưởng lý của Missouri và Louisiana đang theo đuổi một vụ kiện chống lại chính quyền Biden vì bị cáo buộc thông đồng với những người khổng lồ truyền thông xã hội như Twitter và Facebook để ngăn chặn quyền tự do ngôn luận về một số chủ đề, bao gồm nguồn gốc của COVID-19, hiệu quả của mặt nạ, và tính liêm chính trong bầu cử. 

Một lĩnh vực khác mà các nhà chức trách đã tìm cách thực hiện những thay đổi chính sách đầy tham vọng thông qua tình trạng khẩn cấp là biến đổi khí hậu, đặc biệt là sau cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine hồi đầu năm nay.

Lệnh cấm nhập khẩu năng lượng của Biden khiến những người theo chủ nghĩa tự do tranh luận rằng ông nên mở rộng hơn nữa quyền hành pháp của mình và ban bố tình trạng khẩn cấp về khí hậu quốc gia.

Một số quan chức chính quyền Biden sau đó cho rằng chiến tranh Nga-Ukraine là cơ hội để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi từ nhiên liệu hóa thạch sang năng lượng tái tạo và nông nghiệp bền vững.

"Không bao giờ để khủng hoảng trở thành lãng phí", Giám đốc Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ Samantha Power cho biết vào tháng 5, giải thích rằng chính quyền đang khuyến khích "các giải pháp tự nhiên" cho nông dân trong bối cảnh thiếu phân bón.

Cả Bộ trưởng Năng lượng Jennifer Granholm và Cố vấn Kinh tế của Hội đồng Nhà Trắng đều cho rằng cuộc xâm lược của Nga có thể là động lực để thúc đẩy quá trình chuyển đổi năng lượng xanh.

Đặc phái viên của Biden về các vấn đề khí hậu, John Kerry,  đã cảnh báo  hồi đầu năm rằng cuộc chiến của Nga ở Ukraine sẽ tạo ra "lượng khí thải lớn" và khiến thế giới phân tâm khỏi "những gì chúng ta cần làm cho khí hậu."

Nói rộng hơn, Biden đã cân nhắc việc tuyên bố tình trạng khẩn cấp về khí hậu quốc gia khi ông và các nhà lãnh đạo khác mô tả biến đổi khí hậu là một mối đe dọa hiện hữu đối với nhân loại và toàn bộ hành tinh.

Tất nhiên, việc viện dẫn các trường hợp khẩn cấp để thúc đẩy một chương trình nghị sự chính sách không phải là mới cũng như không chỉ giới hạn trong một đảng chính trị.

Ví dụ, cựu Tổng thống Trump đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia ở biên giới với Mexico nhằm tiếp cận hàng tỷ đô la mà Quốc hội từ chối cấp cho ông để xây dựng bức tường biên giới.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

THÁNG 9-2022

 

 

 

THÁNG 8-2022

 

 

THÁNG 7-2022

 

THÁNG 12

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

The NewYorker .The NewYork Post .The Daily Caller .The Freedom Wire .The Total Conservative

 

THÁNG 11

The NewYorker .The NewYork Post .The Daily Caller .The Freedom Wire .The Total Conservative

 

THÁNG 10

 

THÁNG 9/2020

 

VĂN HÓA - LỊCH SỬ

 

TỔNG HỢP BÀI VỞ CÁC DIỄN ĐÀN

 

The NewYorker .The NewYork Post .The Daily Caller .The Freedom Wire .The Total Conservative

 

VẤN ĐỀ TÔN GIÁO

 

 


Tặng Kim Âu


Chính khí hạo nhiên! Tổ Quốc tình.
Nghĩa trung can đảm, cái thiên thanh.
Văn phong thảo phạt, quần hùng phục.
Sơn đỉnh vân phi, vạn lý trình.


Thảo Đường Cư Sĩ.

 

SERVED IN A NOBLE CAUSE

 

 

 

 

Vietnamese commandos : hearing before the Select Committee on Intelligence

of the United States Senate, One Hundred Fourth Congress, second session ...

Wednesday, June 19, 1996

 

CLIP RELEASED JULY 21/2015

https://www.youtube.com/watch?list=PLEr4wlBhmZ8qYiZf7TfA6sNE8qjhOHDR6&v=6il0C0UU8Qg

  

 

US SENATE APPROVED VIETNAMESE COMMANDOS COMPENSATION BILL

http://www.c-span.org/video/?73094-1/senate-session&start=15807

BẮT ĐẦU TỪ PHÚT 4:22:12 - 4:52:10  (13.20 - 13.50)

 


Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 

Những người lính một thời bị lãng quên: Viết Lại Lịch Sử

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


VIETNAMESE COMMANDOS

 1. Một Trang Lịch Sử

 2. Viết Lại Lịch Sử  Video

 3. Secret Army Secret War Video

 4. Đứng Đầu Ngọn Gió Video

 5. Con Người Bất Khuất Video

 6. Dấu Chân Biệt Kích Video

 7. Kiểm Lại Hồ Sơ Biệt Kích Video

 8. Huyền thoại về:"Những người lính một thời bị lãng quên" Kim Âu

 9. Phản Bội Kim Âu

 10. Tiếng Nói Công Lý Kim Âu

 11. Vietnam’s ‘Lost Commandos’ Gain Recognition in Senate

 12. President Unit Citation at Fort Bragg

 13. Vietnamese Commando never knew U.S. declared him dead

 14. Back from the dead

 15. Bill of Compensation

 16. Miami! Gian Hùng Lộ Mặt  Kim Âu 

 17. Honoring Vietnamese Commandos

 18. Honoring South Vietnamese Army

 19. Vietnamese Commandos Win Last Battle

 20. Uncommon Betrayal

 21. Go to congress

 22. Trong Giòng Lịch Sử Kim Âu

 23. Oplan 21 Kim Âu

 24. Biệt Kích Gỉa, Biệt Kích Thật Kim Âu

 25. Xuyên Tạc Lịch Sử Kim Âu

 26. Cảm Nghĩ Đầu Xuân (2011)

 27. Những Tên Miệng Hùm Gan Sứa Kim Âu

 28. Loretta Sanchez Không Hề Gian Dối Kim Âu

 29. Ăn Qủa Nhớ Kẻ Trồng Cây Kim Âu

 30. The Secret war against Hanoi Richard H. Shultz Jr.

 31. Lá Thư Tự Thú

 32. Người Tù Kiệt Xuất

 33. Hồi Chuông Báo Tử I

 34. Hồi Chuông Báo Tử II

 35. Hồi Chuông Báo Tử III

 36. Hồi Chuông Báo Tử IV

 37. Thư Trả Lời Mai Nhuệ Anh

 38. Thánh Nhân Vô Phí Vật

 39. Đặc Biệt Cho Nhóm 10%

 40. Phân Định Chính Tà

 41. Phân Ðịnh Chính Tà 1

 42. Phân Ðịnh Chính Tà 2

 43. Phân Ðịnh Chính Tà 3

 44. Hư Danh - Hư Cấu

 45. Kim Âu Trả Lời Phỏng Vấn Hồng Phúc

 46. Hồng Phúc Phỏng Vấn Tourison. Lê Ngung

 47. Sư Thật Về Nguyễn Hữu Luyện

 48. Tri Nhân Tri Diện Bất Tri Tâm

 49. Nguyên Uỷ Một Vụ Kiện

 50. Trả Lời Câu Hỏi Của Một Vi Hữu


 

 

Binh Thư Yếu Lược Trần Quốc Tuấn * Một Trang Lịch Sử

Vietnamese Commandos' History * Vietnamese Commandos vs US Government * Lost Army Commandos

Bill of Compensation * Never forget * Viết Lại Lịch Sử  Video * Secret Army Secret War Video

Đứng Đầu Ngọn Gió Video * Con Người Bất Khuất Video * Dấu Chân Biệt Kích Video * Kiểm Lại Hồ Sơ Biệt Kích Video

The Secret war against Hanoi Richard H. Shultz Jr.* Gulf of Tonkin Incident * Pentagon Bạch Hóa * The heart of a boy

U.S Debt Clock * Wall Street and the Bolshevik Revolution Antony C. Sutton

Wall Street and the Rise of Hitler Antony C. Sutton * None Dare Call It Conspiracy Gary Allen

Chiến Tranh Tiền Tệ (Currency War) * Confessions of an Economic Hit Man John Perkins

The World Order Eustace Mullin * Trăm Việt trên vùng định mệnh * Chính Đề Việt Nam Tùng Phong (dịch)

OSS vào Việt Nam 1945 Dixee R. Bartholomew - Feis * Lyndon Baines Johnson Library Musuem

Chủ Nghĩa Dân Tộc Sinh Tồn * Nguồn Gốc Dân Tộc Việt Nam Bình Nguyên Lộc

Nghi Thức Ngoại Giao * Lễ Nghi Quân Cách * Sắc lệnh Cờ Vàng * Quốc Tế Cộng Sản

How Does a Bill Become Law? * New World Order * Diplomacy Protocol. PDF

The World Order Eustace Mullin * Why Vietnam? Archimedes L. A. Patti

Vietnam War Document * American Policy in Vietnam

Foreign Relations Vietnam Volum-1 * The Pentagon Papers * Pentagon Papers Archives

Vietnam and Southeast Asia Doc * Vietnam War Bibliogaphy * Công Ước LHQ về Luật Biển

CIA and NGOs * CIA And The Generals * CIA And The House Of Ngo * Global Slavery

Politics of Southeast Asia * Bên Giòng Lịch Sử

Dấu Binh Lửa * Đại Hội Toàn Quân? Phùng Ngọc Sa

Bách Việt  * Lược Sử Thích Ca  * Chủ thuyết Dân Tộc Sinh Tồn

Silenced! The Unsolved Murders of Immigrant Journalists in the USA. Juan Gonzales

Society of Professional Journalists: Code of Ethics download

Douglas Mac Arthur 1962 * Douglas Mac Arthur 1951 * John Hanson, President of the Continental Congress

Phương Pháp Biện Luận * Build your knowledge

To be good writer * Ca Dao -Tục Ngữ * Chùa Bái Đính * Hán Việt

Top 10 Crime Rates  * Lever Act * Espionage Act 1917 * Indochina War * Postdam * Selective Service Act

War Labor Board * War of Industries * War Production Board * WWII Weapon * Supply Enemy * Wold War II * OSS

Richest of The World * Truman Committee   * World Population * World Debt * US Debt Clock *

An Sinh Xã Hội - Cách Tìm IP Email * Public Holiday * Funny National Days

Oil Clock * GlobalResearch * Realworldorder * Thirdworldtraveler * Thrivemovement *Prisonplanet.com *Infowars

Rally protest *Sơ Lược VềThuyền Nhân  *The Vietnamese Population in USA *Lam vs Ngo

VietUni * Funny National Days  * 1DayNotes   

Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 


 

 

MINH THỊ

NGƯỜI  QUỐC  GIA ĐẶT QUYỀN LỢI CỦA TỔ QUỐC VÀ DÂN TỘC LÊN BẢN VỊ TỐI THƯỢNG. KHÔNG TRANH QUYỀN ĐOẠT LỢI CHO CÁ NHÂN, PHE NHÓM, ĐẢNG PHÁI HAY BẦY ĐÀN TÔN GIÁO CỦA MÌNH.

NGƯỜI QUỐC  GIA BẢO VỆ LÃNH THỔ CỦA TIỀN NHẦN, GIỮ GÌN DI SẢN VĂN HÓA DÂN TỘC, ĐÃI LỌC VÀ KẾT HỢP HÀI HÒA VỚI VĂN  MINH VĂN HÓA TOÀN CẦU ĐỂ XÂY DỰNG CON NGƯỜI, XÃ HỘI VÀ ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM CƯỜNG THỊNH PHÙ HỢP VỚI XU THẾ TIẾN BỘ CỦA NHÂN LOẠI.

Email: kimau48@yahoo.com or kimau48@gmail.com. Cell: 404-593-4036. Facebook: Kim Âu