THÁNG 10-2022

 

US DEBT CLOCK . WORLDOMETERS . TRÍ TUỆ MỸ

EPOCH - ĐKN - REALVOICE - JUSTNEWS - NEWSMAX - BREIBART - WARROOM - REDSTATE - PJMEDIA - EPV - REUTERS - AP - NTD - REPUBLIC - VIỆT NAM - BBC - VOA - RFI - RFA - HOUSE - TỬ VI - VTV - HTV - PLUTO - BLAZE - INTERNET - SONY - CHINA - SINHUA - FOXNATION - FOXNEWS - NBC - ESPN - SPORT - ABC- LEARNING - IMEDIA - NEWSLINK - WHITEHOUSE- CONGRESS - FED REGISTER - OAN - DIỄN ĐÀN - UPI - IRAN - DUTCH - FRANCE 24 - MOSCOW - INDIA - NEWSNOW  NEEDTOKNOW - REDVOICE - NEWSPUNCH - CDC - WHO - BLOOMBERG - WORLDTRIBUNE - WND - MSNBC- REALCLEAR

POPULIST PRESS - PBS - SCIENCE - HUMAN EVENT - REPUBLIC BRIEF - AWAKENER - TABLET - AMAC - LAW - WSWS - CONVERSATION - BALANCE - QUORA

   

Con đường dài đổ nát của Uncle Sam

Rất ít nhà hoạch định chính sách thậm chí thừa nhận rằng các cuộc phiêu lưu quân sự ở nước ngoài của Washington thường không diễn ra như kế hoạch.

Bởi Ted Galen Carpenter

Nghiên cứu toàn cầu, ngày 30 tháng 9 năm 2022

Đảng Bảo thủ Hoa Kỳ ngày 28 tháng 9 năm 2022

Khu vực: Hoa Kỳ

Chủ đề: T́nh báo , Chương tŕnh nghị sự về Chiến tranh NATO của Hoa Kỳ

 

 

 

Các nhà lănh đạo và hầu hết các phương tiện truyền thông ở Mỹ dường như tin rằng chính sách đối ngoại của Washington trong nhiều thập kỷ qua là một thành công và mang lại lợi ích cho cả Mỹ và thế giới. Giả định đó không thực sự đúng ngay cả trong Chiến tranh Lạnh, mặc dù cuộc đối đầu đó cuối cùng dẫn đến sự sụp đổ ḥa b́nh của kẻ thù toàn trị khó chịu của Mỹ. Có rất nhiều thiệt hại về tài sản thế chấp trên đường đi, với những đau khổ do hành vi của Washington ở Việt Nam và Afghanistan là những ví dụ rơ ràng nhất.

 

Hiệu suất của các nhà lănh đạo Hoa Kỳ sau Chiến tranh Lạnh thậm chí c̣n tồi tệ hơn. Một loạt các thảm kịch đẫm máu, gây rối - đáng chú ư nhất là những thảm kịch ở Balkan, Afghanistan (một lần nữa), Iraq, Libya, Syria và Yemen - đánh dấu dấu vết đổ nát toàn cầu của Uncle Sam. Quyết định của chính quyền Biden sử dụng Ukraine như một con tốt trong cuộc đấu tranh quyền lực của Washington với Nga đang nhanh chóng trở thành ví dụ mới nhất.

Rất ít nhà hoạch định chính sách thậm chí thừa nhận rằng các cuộc phiêu lưu quân sự ở nước ngoài của Washington thường không diễn ra như kế hoạch. Các phương tiện truyền thông tin tức, được cho là cơ quan giám sát của công chúng, đă thường xuyên phớt lờ hoặc bào chữa cho các thảm họa chính sách đối ngoại của Mỹ. Thay vào đó, khi một cuộc can thiệp thất bại, họ chỉ cần chuyển sang vận động cho cuộc thập tự chinh tiếp theo do các nhà lănh đạo Hoa Kỳ thúc đẩy. Hăy xem xét làm thế nào ít tài khoản tin tức hiện nay đối phó với bạo lực và hỗn loạn đang diễn ra ở những nơi như Libya, Syria và Yemen, mặc dù Washington là nhân tố chính gây ra tất cả những thảm kịch đó. Paul Poast, một học giả của Hội đồng Chicago về Các vấn đề Toàn cầu, mô tả một cách khéo léo cuộc xung đột ở Syria là “ cuộc chiến bị lăng quên của Mỹ. ” Ông nhận xét: “Cuộc chiến ở Syria đă trở thành“ cuộc chiến bị lăng quên ”, chỉ ra một xu hướng đáng lo ngại hơn trong chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ: Hoa Kỳ tham gia vào các cuộc chiến tranh và can thiệp trên khắp thế giới đến nỗi một cuộc xung đột liên quan đến quân đội Hoa Kỳ đă giết hàng trăm ngh́n thường dân thậm chí không đăng kư với công chúng Mỹ nữa. ”

Daniel Larison , trong một bài đăng trên Eunomia Substack , cũng lưu ư rằng mô h́nh này ở Syria đă được nhân rộng ở nhiều nơi khác, bao gồm cả Somalia. Bất chấp những đau khổ của con người do cuộc chiến kéo dài của Washington ở Afghanistan gây ra, t́nh tiết đó đang mờ dần khi quân đội Mỹ không c̣n ở trong nước. Ukraine là trung tâm mới của sự chú ư, và cuộc xung đột ở đó được miêu tả theo cùng một phong cách đơn giản, khoa trương , đặc trưng của các cuộc thập tự chinh trước đây của Washington.

Thành tích sau Chiến tranh Lạnh của giới tinh hoa không phải là một thành tích tốt. Ngay cả những trường hợp được chào mời là thành công cũng không chịu được sự soi xét. Những người theo chủ nghĩa can thiệp nhấn mạnh rằng việc NATO sử dụng vũ lực quân sự đă chấm dứt cả cuộc nội chiến ở Bosnia và giao tranh ở Kosovo. Mặc dù đó có thể được coi là một thành công, nhưng tốt nhất nó chỉ là một phần. Mặc dù đă trải qua 27 năm, ngày nay Bosnia vẫn chưa thể trở thành một quốc gia thống nhất, có thể tồn tại được như vào giữa những năm 1990. Ba nhóm sắc tộc đối kháng vẫn từ chối hợp tác và người Serb thậm chí c̣n đe dọa ly khai . Xét về mọi mặt, Bosnia hoàn toàn rối loạn chức năng, cả về kinh tế và chính trị. Thật vậy, sự can thiệp quân sự của NATO đơn thuần có thể đă làm tŕ hoăn ngày tính toán.

Chủ nghĩa đế quốc Hoa Kỳ tiếp tục chiến tranh ở Afghanistan và sự tàn phá châu Phi

Kết quả ở Kosovo cũng không khả quan hơn. Căng thẳng giữa chính phủ Serbia và Kosovar đủ nghiêm trọng đến mức NATO có ư định tăng cường sự hiện diện của quân đội “ǵn giữ ḥa b́nh” và có hành động trực tiếp nếu t́nh h́nh trở nên tồi tệ hơn. Belgrade vẫn không sẵn ḷng công nhận nền độc lập của Kosovo, một vị trí được chia sẻ bởi khoảng một nửa số quốc gia trong hệ thống quốc tế. Chế độ ở Pristina và những người ủng hộ NATO kiên quyết từ chối để vùng đông bắc chủ yếu là người Serbia do Belgrade cai quản, mặc dù sự nhượng bộ đó có thể giải quyết t́nh trạng bế tắc ngoại giao đang diễn ra. Như trong trường hợp của Bosnia, Kosovo vẫn là một thùng chứa bột có thể gây ra các vấn đề lớn cho Hoa Kỳ và NATO. Tuy nhiên, các can thiệp ở Balkan được coi là câu chuyện thành công lớn của Washington.

Vấn đề thậm chí c̣n tồi tệ hơn sau các cuộc thập tự chinh của Hoa Kỳ ở các nước khác. Cuộc giao tranh giữa chính phủ “liên minh các tôn giáo” của Syria và các chiến binh thánh chiến ḍng Sunni đang cố gắng lật đổ ông Bashar al-Assad vẫn tiếp tục, bất chấp sự vắng mặt của nó trong các tuyên bố của chính phủ Mỹ và các tài khoản tin tức phương Tây. Washington cũng tiếp tục hỗ trợ lực lượng ly khai người Kurd ở đông bắc Syria và kiểm soát hiệu quả sản lượng dầu của khu vực đó . Tuy nhiên, đất nước có thể bị tan vỡ không thể sửa chữa được sau những năm chiến đấu do các nhà lănh đạo Hoa Kỳ tạo điều kiện.

T́nh trạng hỗn loạn ở Iraq ít nghiêm trọng hơn, nhưng vẫn đang gây tổn hại cho đất nước. Các tranh chấp chính trị và các cuộc biểu t́nh đông đảo chống lại chính phủ hiện tại thường xuyên xuất hiện ở Iraq. Các lực lượng dân quân thân Iran tiếp tục đóng một vai tṛ quan trọng trong chính phủ của đất nước, và sự chia rẽ ba bên giữa người Ả Rập Sunni, Ả Rập Shiite và người Kurd đang trở nên gây tranh căi hơn bao giờ hết. Bạo lực chính trị giữa các phe phái đối địch không có dấu hiệu lắng xuống, cũng như sự phẫn nộ của công chúng đối với sự hiện diện của quân đội Mỹ. Washington thiếu tin tưởng vào “đồng minh” của ḿnh đến mức các quan chức từng đe dọa sẽ chiếm đoạt tiền dự trữ ngân hàng của nước này nếu các nhà lănh đạo Iraq tiếp tục gây sức ép yêu cầu Mỹ rút quân.

Mức độ thảm kịch của con người ở Libya và Yemen thật kinh hoàng. Washington và các đồng minh NATO gần như chịu trách nhiệm về t́nh h́nh ở Libya. Các cuộc không kích của Mỹ và NATO đóng một vai tṛ quyết định trong việc lật đổ nhà lănh đạo Libya Muammar Qaddafi vào năm 2011. Libya sau đó đă trở thành một đấu trường hỗn loạn khi vô số dân quân tranh giành quyền lực, khiến hơn một triệu cư dân phải di dời. Thậm chí c̣n có những báo cáo đáng tin cậy về các thị trường nô lệ ngoài trời dành cho người nhập cư từ châu Phi cận Sahara. Trong vài năm qua, cuộc giao tranh đă trở thành một cuộc tranh giành quyền thống trị chính trị giữa một chính phủ mà Hoa Kỳ ủng hộ và một đội quân nổi dậy do Thống chế Khalifa Hafter, người từng là tài sản của CIA, chỉ huy. Các cuộc bầu cử quốc gia theo lịch tŕnh đă bị hoăn nhiều lần, vàgiao tranh tiếp tục nổ ra theo định kỳ .

Washington chịu ít trách nhiệm trực tiếp hơn, nhưng vẫn đáng kể, đối với những đau khổ ở Yemen. Chính quyền Obama, Trump và Biden đều ủng hộ cuộc chiến tranh xâm lược mà Ả Rập Xê Út, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và các đồng minh vùng Vịnh của họ đă tiến hành chống lại người Houthis ḍng Shiite trên danh nghĩa. Kết quả là dân thường phải chịu đựng một cách kinh hoàng, bao gồm cả t́nh trạng bệnh tật và đói kém lan rộng .

Ứng dụng mới nhất của chính sách can thiệp của Washington là ở Ukraine. Các nhà lănh đạo Mỹ phớt lờ những cảnh báo lặp đi lặp lại của Nga rằng việc đưa Ukraine trở thành thành viên NATO hoặc thậm chí là tài sản quân sự không chính thức của NATO sẽ vượt qua ranh giới đe dọa an ninh của Nga. Cuối cùng, khi Moscow đáp trả các hành động khiêu khích bằng một cuộc xâm lược Ukraine vào tháng 2 năm 2022, chính quyền Biden đă chọn sử dụng Ukraine trong một cuộc chiến tranh ủy nhiệm của phương Tây chống lại Nga. Xung đột đă gây ra thiệt hại to lớn cho cơ sở hạ tầng của Ukraine và cướp đi sinh mạng của hàng ngh́n người. Tệ hơn nữa, Washington và London dường như đă phá hoại một hiệp định ḥa b́nh có thể có giữa Moscow và Kiev.

Thành tích chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ trong ba thập kỷ qua khó có thể tồi tệ hơn. Điều quan trọng là không được để các nhà hoạch định chính sách và cơ quan ngôn luận của họ tránh được chứng đăng trí tập thể và bắt chước Pontius Pilate một cách thuận tiện. Thay vào đó, họ cần phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về những sai lầm và lừa dối của ḿnh.

Các nhà hoạch định chính sách tương lai của Mỹ cũng cần tránh lặp lại kết quả hoạt động sai lầm của những người tiền nhiệm. Để làm được như vậy, họ phải thực hiện ba thay đổi quan trọng đối với chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ.

Đầu tiên, Washington nên từ bỏ hoàn toàn việc xây dựng quốc gia. Cố gắng tái tạo các xă hội xa lạ bằng vũ lực và áp đặt các giá trị chính trị, kinh tế và xă hội của phương Tây là bản chất của sự điên rồ. Ngay cả khi Hoa Kỳ vẫn chưa bị lôi cuốn vào một cuộc chiến mới để thực thi các mục tiêu xây dựng quốc gia đang sụp đổ, như ở Bosnia và Kosovo, th́ những thí nghiệm xă hội vũ trang như vậy là một bài tập trong vô vọng và thất vọng. Tệ hơn nữa, các sứ mệnh xây dựng quốc gia thường xuyên làm điều kiện ở quốc gia mục tiêu trở nên tồi tệ hơn, và sự thất bại có thể dự đoán trước của các mục tiêu của Hoa Kỳ thậm chí có thể dẫn đến sự sỉ nhục hoàn toàn của Washington . Sự sụp đổ ở Afghanistan là một lời nhắc nhở rơ ràng về mối nguy hiểm đó.

Thứ hai, Hoa Kỳ phải tránh bị cám dỗ tham gia vào các cuộc chiến tranh thay đổi chế độ. Những hành động xúc phạm như vậy thường là màn dạo đầu cho những dự án xây dựng quốc gia tai hại. Đó là trường hợp của Iraq, Afghanistan và Libya. Những cuộc chiến đó không chỉ khiến vấn đề của người dân ở ba quốc gia trở nên tồi tệ hơn, mà c̣n khiến t́nh h́nh an ninh của các quốc gia láng giềng và thậm chí cả Hoa Kỳ trở nên tồi tệ hơn. Ở cả Iraq và Libya, các hành động của Mỹ đă lật đổ các nhà độc tài thế tục, mở đường cho sự hỗn loạn đă củng cố vị thế của các chiến binh thánh chiến Hồi giáo. Đành rằng, các nhà độc tài thế tục rất tàn bạo và đôi khi gây ra nhiều vấn đề cho Hoa Kỳ, nhưng “giải pháp” của Washington rơ ràng khiến vấn đề trở nên tồi tệ hơn chứ không phải tốt hơn.

Thứ ba, các nhà lănh đạo Hoa Kỳ phải làm tốt hơn nhiều việc phân biệt lợi ích quốc gia quan trọng với lợi ích thứ yếu hoặc ngoại vi . Chính sách hiện tại của Washington trong việc sử dụng Ukraine làm đại diện cho cuộc chiến chống lại Nga là một ví dụ đáng lo ngại về việc không thể tạo ra những khác biệt cơ bản như vậy. Chính quyền Biden đang mạo hiểm chiến tranh hạt nhân với Nga để hỗ trợ một chế độ độc tài, tham nhũng ở một quốc gia không mấy quan trọng đối với Hoa Kỳ . Cho đến đầu những năm 1990, Ukraine thậm chí c̣n không phải là một quốc gia độc lập, ít là lợi ích quan trọng của Mỹ. Việc chấp nhận những rủi ro mà chính quyền Biden đang gánh chịu là vô trách nhiệm và vi phạm trách nhiệm của chính phủ Mỹ đối với người dân Mỹ.

Trừ khi những thay đổi chính sách này được thực hiện, c̣n không chỉ là vấn đề thời gian cho đến khi một loạt quan chức mới lặp lại những sai lầm tai hại của những người tiền nhiệm. Nếu họ làm như vậy, hậu quả đối với nước Mỹ và thế giới sẽ thiệt hại không kém. Thật vậy, cuộc phiêu lưu ở Ukraine cho thấy hậu quả có thể c̣n tồi tệ hơn cả đống đổ nát do Uncle Sam gây ra.

 

*

 

Ted Galen Carpenter , thành viên cấp cao về nghiên cứu chính sách đối ngoại và quốc pḥng tại Viện Cato và là biên tập viên đóng góp của The American Conservative, là tác giả của 12 cuốn sách và hơn 1.100 bài báo về các vấn đề quốc tế.

 

H́nh ảnh nổi bật là từ Mideast Discourse

 

Nguồn gốc của bài viết này là The American Conservative

Bản quyền © Ted Galen Carpenter , Người bảo thủ Hoa Kỳ , 2022

Tất cả h́nh ảnh trong bài viết này là từ SCN

  

NHẬN ĐỊNH

 

THÁNG 7-2022

 

THÁNG 12

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

The NewYorker .The NewYork Post .The Daily Caller .The Freedom Wire .The Total Conservative

 

THÁNG 11

The NewYorker .The NewYork Post .The Daily Caller .The Freedom Wire .The Total Conservative

 

THÁNG 10

 

THÁNG 9/2020

 

VĂN HÓA - LỊCH SỬ

 

TỔNG HỢP BÀI VỞ CÁC DIỄN ĐÀN

 

The NewYorker .The NewYork Post .The Daily Caller .The Freedom Wire .The Total Conservative

 

VẤN ĐỀ TÔN GIÁO

 

 


Tặng Kim Âu


Chính khí hạo nhiên! Tổ Quốc t́nh.
Nghĩa trung can đảm, cái thiên thanh.
Văn phong thảo phạt, quần hùng phục.
Sơn đỉnh vân phi, vạn lư tŕnh.


Thảo Đường Cư Sĩ.

 

SERVED IN A NOBLE CAUSE

 

 

 

 

Vietnamese commandos : hearing before the Select Committee on Intelligence

of the United States Senate, One Hundred Fourth Congress, second session ...

Wednesday, June 19, 1996

 

CLIP RELEASED JULY 21/2015

https://www.youtube.com/watch?list=PLEr4wlBhmZ8qYiZf7TfA6sNE8qjhOHDR6&v=6il0C0UU8Qg

  

 

US SENATE APPROVED VIETNAMESE COMMANDOS COMPENSATION BILL

http://www.c-span.org/video/?73094-1/senate-session&start=15807

BẮT ĐẦU TỪ PHÚT 4:22:12 - 4:52:10  (13.20 - 13.50)

 


Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 

Những người lính một thời bị lăng quên: Viết Lại Lịch Sử

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


VIETNAMESE COMMANDOS

 1. Một Trang Lịch Sử

 2. Viết Lại Lịch Sử  Video

 3. Secret Army Secret War Video

 4. Đứng Đầu Ngọn Gió Video

 5. Con Người Bất Khuất Video

 6. Dấu Chân Biệt Kích Video

 7. Kiểm Lại Hồ Sơ Biệt Kích Video

 8. Huyền thoại về:"Những người lính một thời bị lăng quên" Kim Âu

 9. Phản Bội Kim Âu

 10. Tiếng Nói Công Lư Kim Âu

 11. Vietnam’s ‘Lost Commandos’ Gain Recognition in Senate

 12. President Unit Citation at Fort Bragg

 13. Vietnamese Commando never knew U.S. declared him dead

 14. Back from the dead

 15. Bill of Compensation

 16. Miami! Gian Hùng Lộ Mặt  Kim Âu 

 17. Honoring Vietnamese Commandos

 18. Honoring South Vietnamese Army

 19. Vietnamese Commandos Win Last Battle

 20. Uncommon Betrayal

 21. Go to congress

 22. Trong Gịng Lịch Sử Kim Âu

 23. Oplan 21 Kim Âu

 24. Biệt Kích Gỉa, Biệt Kích Thật Kim Âu

 25. Xuyên Tạc Lịch Sử Kim Âu

 26. Cảm Nghĩ Đầu Xuân (2011)

 27. Những Tên Miệng Hùm Gan Sứa Kim Âu

 28. Loretta Sanchez Không Hề Gian Dối Kim Âu

 29. Ăn Qủa Nhớ Kẻ Trồng Cây Kim Âu

 30. The Secret war against Hanoi Richard H. Shultz Jr.

 31. Lá Thư Tự Thú

 32. Người Tù Kiệt Xuất

 33. Hồi Chuông Báo Tử I

 34. Hồi Chuông Báo Tử II

 35. Hồi Chuông Báo Tử III

 36. Hồi Chuông Báo Tử IV

 37. Thư Trả Lời Mai Nhuệ Anh

 38. Thánh Nhân Vô Phí Vật

 39. Đặc Biệt Cho Nhóm 10%

 40. Phân Định Chính Tà

 41. Phân Định Chính Tà 1

 42. Phân Định Chính Tà 2

 43. Phân Định Chính Tà 3

 44. Hư Danh - Hư Cấu

 45. Kim Âu Trả Lời Phỏng Vấn Hồng Phúc

 46. Hồng Phúc Phỏng Vấn Tourison. Lê Ngung

 47. Sư Thật Về Nguyễn Hữu Luyện

 48. Tri Nhân Tri Diện Bất Tri Tâm

 49. Nguyên Uỷ Một Vụ Kiện

 50. Trả Lời Câu Hỏi Của Một Vi Hữu


 

 

Binh Thư Yếu Lược Trần Quốc Tuấn * Một Trang Lịch Sử

Vietnamese Commandos' History * Vietnamese Commandos vs US Government * Lost Army Commandos

Bill of Compensation * Never forget * Viết Lại Lịch Sử  Video * Secret Army Secret War Video

Đứng Đầu Ngọn Gió Video * Con Người Bất Khuất Video * Dấu Chân Biệt Kích Video * Kiểm Lại Hồ Sơ Biệt Kích Video

The Secret war against Hanoi Richard H. Shultz Jr.* Gulf of Tonkin Incident * Pentagon Bạch Hóa * The heart of a boy

U.S Debt Clock * Wall Street and the Bolshevik Revolution Antony C. Sutton

Wall Street and the Rise of Hitler Antony C. Sutton * None Dare Call It Conspiracy Gary Allen

Chiến Tranh Tiền Tệ (Currency War) * Confessions of an Economic Hit Man John Perkins

The World Order Eustace Mullin * Trăm Việt trên vùng định mệnh * Chính Đề Việt Nam Tùng Phong (dịch)

OSS vào Việt Nam 1945 Dixee R. Bartholomew - Feis * Lyndon Baines Johnson Library Musuem

Chủ Nghĩa Dân Tộc Sinh Tồn * Nguồn Gốc Dân Tộc Việt Nam B́nh Nguyên Lộc

Nghi Thức Ngoại Giao * Lễ Nghi Quân Cách * Sắc lệnh Cờ Vàng * Quốc Tế Cộng Sản

How Does a Bill Become Law? * New World Order * Diplomacy Protocol. PDF

The World Order Eustace Mullin * Why Vietnam? Archimedes L. A. Patti

Vietnam War Document * American Policy in Vietnam

Foreign Relations Vietnam Volum-1 * The Pentagon Papers * Pentagon Papers Archives

Vietnam and Southeast Asia Doc * Vietnam War Bibliogaphy * Công Ước LHQ về Luật Biển

CIA and NGOs * CIA And The Generals * CIA And The House Of Ngo * Global Slavery

Politics of Southeast Asia * Bên Gịng Lịch Sử

Dấu Binh Lửa * Đại Hội Toàn Quân? Phùng Ngọc Sa

Bách Việt  * Lược Sử Thích Ca  * Chủ thuyết Dân Tộc Sinh Tồn

Silenced! The Unsolved Murders of Immigrant Journalists in the USA. Juan Gonzales

Society of Professional Journalists: Code of Ethics download

Douglas Mac Arthur 1962 * Douglas Mac Arthur 1951 * John Hanson, President of the Continental Congress

Phương Pháp Biện Luận * Build your knowledge

To be good writer * Ca Dao -Tục Ngữ * Chùa Bái Đính * Hán Việt

Top 10 Crime Rates  * Lever Act * Espionage Act 1917 * Indochina War * Postdam * Selective Service Act

War Labor Board * War of Industries * War Production Board * WWII Weapon * Supply Enemy * Wold War II * OSS

Richest of The World * Truman Committee   * World Population * World Debt * US Debt Clock *

An Sinh Xă Hội - Cách T́m IP Email * Public Holiday * Funny National Days

Oil Clock * GlobalResearch * Realworldorder * Thirdworldtraveler * Thrivemovement *Prisonplanet.com *Infowars

Rally protest *Sơ Lược VềThuyền Nhân  *The Vietnamese Population in USA *Lam vs Ngo

VietUni * Funny National Days  * 1DayNotes   

Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 


 

 

MINH THỊ

NGƯỜI  QUỐC  GIA ĐẶT QUYỀN LỢI CỦA TỔ QUỐC VÀ DÂN TỘC LÊN BẢN VỊ TỐI THƯỢNG. KHÔNG TRANH QUYỀN ĐOẠT LỢI CHO CÁ NHÂN, PHE NHÓM, ĐẢNG PHÁI HAY BẦY ĐÀN TÔN GIÁO CỦA M̀NH.

NGƯỜI QUỐC  GIA BẢO VỆ LĂNH THỔ CỦA TIỀN NHẦN, GIỮ G̀N DI SẢN VĂN HÓA DÂN TỘC, ĐĂI LỌC VÀ KẾT HỢP HÀI H̉A VỚI VĂN  MINH VĂN HÓA TOÀN CẦU ĐỂ XÂY DỰNG CON NGƯỜI, XĂ HỘI VÀ ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM CƯỜNG THỊNH PHÙ HỢP VỚI XU THẾ TIẾN BỘ CỦA NHÂN LOẠI.

Email: kimau48@yahoo.com or kimau48@gmail.com. Cell: 404-593-4036. Facebook: Kim Âu

 

 

 

at Capitol.  June 19.1996

 

 

with Sen. JohnMc Cain

 

with Congressman Bob Barr

with General John K Singlaub

 

 

CNBC .Fox .FoxAtl .. CFR. CBS .CNN .VTV.

.WhiteHouse .NationalArchives .FedReBank

.Fed Register .Congr Record .History .CBO

.US Gov .CongRecord .C-SPAN .CFR .RedState

.VideosLibrary .NationalPriProject .Verge .Fee

.JudicialWatch .FRUS .WorldTribune .Slate

.Conspiracy .GloPolicy .Energy .CDP .Archive

.AkdartvInvestors .DeepState .ScieceDirect

.NatReview .Hill .Dailly .StateNation .WND

-RealClearPolitics .Zegnet .LawNews .NYPost

.SourceIntel .Intelnews .QZ .NewAme

.GloSec .GloIntel .GloResearch .GloPolitics

.Infowar .TownHall .Commieblaster .EXAMINER

.MediaBFCheck .FactReport .PolitiFact .IDEAL

.MediaCheck .Fact .Snopes .MediaMatters

.Diplomat .NEWSLINK .Newsweek .Salon

.OpenSecret .Sunlight .Pol Critique .

.N.W.Order .Illuminatti News.GlobalElite

.NewMax .CNS .DailyStorm .F.Policy .Whale

.Observe .Ame Progress .Fai .City .BusInsider 

.Guardian .Political Insider .Law .Media .Above

.SourWatch .Wikileaks .Federalist .Ramussen

.Online Books .BREIBART.INTERCEIPT.PRWatch

.AmFreePress .Politico .Atlantic .PBS .WSWS

.NPRadio .ForeignTrade .Brookings .WTimes

.FAS .Millenium .Investors .ZeroHedge .DailySign

.Propublica .Inter Investigate .Intelligent Media  

.Russia News .Tass Defense .Russia Militaty

.Scien&Tech .ACLU .Veteran .Gateway. DeepState

.Open Culture .Syndicate .Capital .Commodity

.DeepStateJournal .Create .Research .XinHua

.Nghiên Cứu QT .NCBiển Đông .Triết Chính Trị

.TVQG1 .TVQG .TVPG .BKVN .TVHoa Sen

.Ca Dao .HVCông Dân .HVNG .DấuHiệuThờiĐại

.BảoTàngLS.NghiênCứuLS .Nhân Quyền.Sài G̣n Báo

.Thời Đại.Văn Hiến .Sách Hiếm.Hợp Lưu  

.Sức Khỏe .Vatican .Catholic .TS KhoaHọc

.KH.TV .Đại Kỷ Nguyên .Tinh Hoa .Danh Ngôn

.Viễn Đông .Người Việt.Việt Báo.Quán Văn

.TCCS .Việt Thức .Việt List .Việt Mỹ .Xây Dựng

.Phi Dũng .Hoa Vô Ưu.ChúngTa .Eurasia.

 CaliToday .NVR .Phê B́nh . TriThucVN

.Việt Luận .Nam Úc .Người Dân .Buddhism

.Tiền Phong .Xă Luận .VTV .HTV .Trí Thức

.Dân Trí .Tuổi Trẻ .Express .Tấm Gương

.Lao Động .Thanh Niên .Tiền Phong .MTG

.Echo .Sài G̣n .Luật Khoa .Văn Nghệ .SOTT

.ĐCS .Bắc Bộ Phủ .Ng.TDũng .Ba Sàm .CafeVN

.Văn Học .Điện Ảnh .VTC .Cục Lưu Trữ .SoHa

.ST/HTV .Thống Kê .Điều Ngự .VNM .B́nh Dân

.Đà Lạt * Vấn Đề * Kẻ Sĩ * Lịch Sử *.Trái Chiều

.Tác Phẩm * Khào  Cứu * Dịch Thuật * Tự Điển *