THÁNG 09-2022

 

US DEBT CLOCK . WORLDOMETERS . TRÍ TUỆ MỸ

EPOCH - ĐKN - REALVOICE - JUSTNEWS - NEWSMAX - BREIBART - WARROOM - REDSTATE - PJMEDIA - EPV - REUTERS - AP - NTD - REPUBLIC - VIỆT NAM - BBC - VOA - RFI - RFA - HOUSE - TỬ VI - VTV - HTV - PLUTO - BLAZE - INTERNET - SONY - CHINA - SINHUA - FOXNATION - FOXNEWS - NBC - ESPN - SPORT - ABC- LEARNING - IMEDIA - NEWSLINK - WHITEHOUSE- CONGRESS - FED REGISTER - OAN - DIỄN ĐÀN - UPI - IRAN - DUTCH - FRANCE 24 - MOSCOW - INDIA - NEWSNOW  NEEDTOKNOW - REDVOICE - NEWSPUNCH - CDC - WHO - BLOOMBERG - WORLDTRIBUNE - WND - MSNBC- REALCLEAR

POPULIST PRESS - PBS - SCIENCE - HUMAN EVENT - REPUBLIC BRIEF - AWAKENER - TABLET - AMAC - LAW - WSWS - CONVERSATION - BALANCE - QUORA

   

Florida đối đầu Davos

Thống đốc Ron DeSantis

Đường lối của Mỹ cần được bảo vệ trước một giai cấp thống trị tham nhũng.

Biên tập viên ghi chú

Sau đây là bản ghi các nhận xét ban đầu được đưa ra tại Miami tại Hội nghị Bảo tồn Quốc gia vào tháng 20/9 năm 2022.

Cảm ơn bạn. Chào mừng đến với Hoa Kỳ và Bang Florida Tự do. Tự hào là nơi ẩn náu của sự tỉnh táo trong một thế giới điên cuồng, chúng tôi đang giữ pháo đài.

Thật tuyệt vời khi được ở đây. Cảm ơn bạn đă tổ chức sự kiện này ở bang Florida tuyệt vời. Chúng tôi tự hào về những ǵ chúng tôi có thể đạt được. Người ta nói rằng hệ thống chủ nghĩa liên bang của chúng tôi tạo ra các pḥng thí nghiệm về dân chủ, nơi các quốc gia khác nhau có thể tiếp cận mọi thứ theo những cách khác nhau. Nhưng tôi không nghĩ rằng chúng ta đă từng thấy sự tương phản rơ rệt giữa các triết lư điều hành khác nhau như chúng ta đă có trong vài năm qua. Nó gợi nhớ đến một cuộc tranh luận mà ba trong số những người cha sáng lập của chúng tôi thực sự đă có về nghề lâu đời nhất trên thế giới là ǵ. Cuộc tranh luận diễn ra giữa Benjamin Rush, Thomas Jefferson và Benjamin Franklin.

Benjamin Rush là một bác sĩ. V́ vậy, Rush nói, nghề lâu đời nhất thế giới là thầy thuốc, bởi v́ Eve đă bị cắt mất xương sườn của Adam - nên đó phải là thầy thuốc. Và Jefferson, như bạn đă biết, đă thiết kế Monticello trong số những thứ khác, v́ vậy ông ấy nói, không, nghề lâu đời nhất thế giới là kiến ​​trúc sư, bởi v́ chính kiến ​​trúc sư đă mang lại trật tự khỏi mọi hỗn loạn trong vũ trụ. Và Franklin nói, điều đó sai. Nghề lâu đời nhất thế giới là chính trị gia: bạn nghĩ ai đă tạo ra sự hỗn loạn ngay từ đầu?

Và thực tế là, nhiều khi chúng tôi tự hào về những điều tuyệt vời mà chúng tôi đă làm ở Florida, bạn đă có những người khác, những chính trị gia cánh tả đă đẩy mọi người ra khỏi thành phố của họ, rời khỏi tiểu bang của họ. Trên thực tế, vài năm gần đây đă chứng kiến ​​một cuộc di cư lớn của người Mỹ khỏi các bang và địa phương do các chính trị gia cánh tả cai trị. Các quốc gia và địa phương đang thất bại trong các vấn đề cốt lơi mà người Mỹ quan tâm hàng ngày. Những người Mỹ này đă chạy trốn đến các tiểu bang như Florida. Và chúng tôi đă thực sự là miền đất hứa cho số lượng người kỷ lục.

Trong vài năm qua, các số liệu thống kê thật đáng kinh ngạc. Kể từ COVID,  tổng thu nhập được điều chỉnh  đă chuyển vào tiểu bang Florida nhiều hơn so với bất kỳ tiểu bang nào trong một khoảng thời gian tương tự trong lịch sử Hoa Kỳ. Trên thực tế, kể từ COVID, tiểu bang gần nhất tiếp theo với Florida về mức nhận tổng thu nhập đă điều chỉnh là tiểu bang Texas, không quá tồi tàn. Nhưng Florida đă chứng kiến  ​​tổng thu nhập được điều chỉnh khi chuyển đến Florida nhiều gấp 4 lần so  với khi chuyển vào Texas. Những quốc gia nào đang làm tăng giá trị của cải? California, Illinois, New York, New Jersey — bạn biết danh sách.

Florida cũng đă dẫn đầu quốc gia về lượng nhập cư ṛng kể từ COVID. Ai đă mất người? Cùng một dàn nhân vật. California, New York, New Jersey, Illinois. California chưa bao giờ mất người trong lịch sử tiểu bang của nó, cho đến vài năm qua, nhưng bạn đă chứng kiến ​​hàng trăm, hàng trăm ngh́n người bỏ trốn. Tôi có thể nói với bạn, tôi sinh ra và lớn lên ở bang Florida, và tôi không bao giờ nhớ ḿnh đă từng nh́n thấy biển số xe California khi lớn lên. Đột nhiên, chúng tôi bắt đầu thấy tất cả các biển số California này hiển thị ở Florida. Thành thật mà nói, Floridians đă có một chút kinh ngạc về điều này, đặc biệt là những người ủng hộ tôi, bởi v́ - những người này đến từ California là ai? Và họ sẽ bỏ phiếu như thế nào? Đó là một điều lớn lao. Nhưng đây là lư do tại sao cuộc di cư đă nói lên rất nhiều điều: Nó có một đặc tính chính trị đối với nó. Nó không chỉ, "tốt, Tôi sẽ tiếp tục tin rằng đây là một cách tốt để quản lư ở Bờ trái hoặc ở New York, nhưng tôi sẽ đến Florida để lấy thuế ”—v́ chúng tôi luôn có mức thuế thấp hơn. Đó không phải là bất cứ điều ǵ mới. Có một loạt các yếu tố khác đă thu hút mọi người đến các tiểu bang như Florida.

Và v́ vậy mọi người sẽ hỏi tôi, liệu họ có di chuyển khỏi những tiểu bang xanh thẳm đó, bỏ phiếu giống như mọi người bỏ phiếu ở đó, và sau đó thay đổi Florida để tệ hơn? Và đây là những ǵ đă xảy ra. Khi tôi được bầu làm thống đốc vào năm 2018, có gần 300.000 thành viên đảng Dân chủ đă đăng kư ở bang Florida nhiều hơn đảng viên Cộng ḥa. Trước khi tôi trở thành thống đốc, chúng tôi chưa bao giờ có nhiều đảng viên Cộng ḥa đăng kư hơn đảng Dân chủ trong lịch sử của bang Florida. Ngày nay,  con số mới nhất  là, chúng ta hiện có 271.000 thành viên Đảng Cộng ḥa đă đăng kư nhiều hơn Đảng Dân chủ.

Và chúng tôi có thể đăng kư cho đến đầu tháng 10. Chúng ta rất có thể kết thúc cuộc bầu cử vào tháng 11 này với 300.000 người theo đảng Cộng ḥa đă đăng kư nhiều hơn đảng viên Dân chủ đă đăng kư. Và đó là một sự thay đổi lớn trên biển, từ năm đến sáu trăm ngh́n lượt đăng kư ṛng. Và tôi nghĩ rằng phần lớn nó liên quan đến một bản thiết kế nào đó mà chúng tôi đă có ở đây, bang Florida. Như đă đề cập, một phần của những ǵ chúng tôi đă làm chỉ là thực hiện một chút nhận thức chung: chỉ v́ giới truyền thông và giới tinh hoa đang nói rằng hăy làm điều ǵ đó, điều đó không có nghĩa đó là điều đúng đắn phải làm. Và chúng tôi đă đứng và giữ quan điểm của ḿnh về chúng tôi. Chúng tôi cũng cố gắng dựa trên những ǵ chúng tôi đang làm theo các nguyên tắc cốt lơi của Mỹ. Các nguyên tắc thành lập của đất nước này đang tồn tại lâu dài — chúng có thể áp dụng khác nhau vào những thời điểm khác nhau, khi chúng ta phải đối mặt với những thách thức khác nhau. Nhưng đó là những nguyên tắc mà chúng tôi tiếp tục dựa vào ở bang Florida. Chúng tôi không ngại làm mất uy tín của giai cấp thống trị và giới tinh hoa ở đất nước chúng tôi. Tất nhiên, chúng tôi đă làm điều đó trong COVID. Nhưng chúng tôi đă làm điều đó hết lần này đến lần khác, trên diện rộng. Và cuối cùng, khi bạn đứng cho những ǵ là đúng đắn, bạn sẽ không đi được xa lắm — với tất cả những điều đang diễn ra ở đất nước chúng ta — trừ khi bạn sẵn sàng thể hiện một chút xương sống. Trừ khi bạn sẵn sàng giữ vững lập trường của ḿnh khi trời nóng trong bếp. Và chúng tôi đă làm điều đó hết lần này đến lần khác. bạn sẽ không tiến xa lắm — với tất cả những điều đang diễn ra ở đất nước chúng tôi — trừ khi bạn sẵn sàng thể hiện một chút xương sống. Trừ khi bạn sẵn sàng giữ vững lập trường của ḿnh khi trời nóng trong bếp. Và chúng tôi đă làm điều đó hết lần này đến lần khác. bạn sẽ không tiến xa lắm — với tất cả những điều đang diễn ra ở đất nước chúng tôi — trừ khi bạn sẵn sàng thể hiện một chút xương sống. Trừ khi bạn sẵn sàng giữ vững lập trường của ḿnh khi trời nóng trong bếp. Và chúng tôi đă làm điều đó hết lần này đến lần khác.

Nh́n chằm chằm vào người ưu tú

Khi COVID xảy ra, tôi chưa bao giờ trải qua một đại dịch. Có lẽ hầu hết mọi người ở đây chưa bao giờ làm điều đó. Và v́ vậy tôi bắt đầu nghiên cứu và sử dụng dữ liệu, bởi v́ chúng tôi được lực lượng đặc nhiệm của Nhà Trắng, hoặc quan chức y tế này hay thế kia chỉ dẫn phải làm ǵ. Nhưng liệu điều đó có thực sự có ư nghĩa không? Có ai trong số đó là chính đáng không?

Tôi nh́n lại  địa chỉ chia tay của Dwight Eisenhower. Hầu hết mọi người đều nhớ đến những lời cảnh báo của anh ấy về sự nguy hiểm của khu liên hợp công nghiệp quân sự, và tôi nghĩ đó là những nhận xét rất thông minh. Nhưng nếu bạn đọc bài diễn văn nhậm chức đó, ông ấy đă nói về hiện tượng mới này của việc chính phủ liên bang tài trợ rất nhiều cho nghiên cứu khoa học. Và ông nói, khi hai thứ đó đan xen như vậy, sẽ có một nguy cơ: bản thân chính sách công có thể bị giam cầm bởi cái mà ông gọi là “giới tinh hoa khoa học-công nghệ”. Và anh ấy bác bỏ điều đó như một điều có thể chấp nhận được. Ông ấy nói, nhiệm vụ của một chính khách không phải là giao quyền lănh đạo của bạn cho một tầng lớp rất hẹp ḥi. Công việc của chính khách là hài ḥa tất cả các lợi ích cạnh tranh khác nhau trong xă hội, cân nhắc các giá trị khác nhau và sau đó đưa ra chính sách phù hợp. Và quan điểm của tôi là,

Chúng tôi phải đảm bảo rằng các chính sách của chúng tôi không loại trừ tất cả những giá trị quan trọng này, chỉ v́ những người có quan điểm rất hạn hẹp, với một số thông tin xác thực theo tên của họ, đă nói với chúng tôi rằng những giá trị đó không quan trọng. Và một ví dụ tuyệt vời là khi chúng tôi giải quyết các trường học, và liệu các trường học có nên mở cửa hay không. Thực tế của vấn đề là, từ góc độ bằng chứng và dữ liệu, đây không phải là một quyết định quá khó khăn. Nhưng đó là một quyết định chính trị rất khó khăn. Chỉ về mặt phản ứng mà chúng tôi nhận được: chúng tôi đă bị phản đối bởi hầu hết mọi quan chức y tế lớn sẽ phát trên TV, hoặc đó là lực lượng đặc nhiệm của Nhà Trắng, hoặc ở các thủ đô khác nhau của tiểu bang. Nhưng thực tế là, chúng tôi đă thấy điều này diễn ra tốt đẹp ở những nơi khác trên thế giới. Và chúng tôi đă làm theo kinh nghiệm quan sát.

Và tôi đă nói vào thời điểm đó, nếu chúng ta không có con đi học, bạn sẽ thấy những vấn đề lớn sẽ kéo dài hàng năm, nhiều năm. Và tôi là người bị tấn công hết lần này đến lần khác. Tuy nhiên, tôi đă nghĩ rằng một khi chúng tôi có những đứa trẻ đi học, năm học đang trôi qua, trời không sập, tôi nghĩ rằng tất cả các bang khác sẽ bị buộc phải mở trường của chúng. Trên thực tế, bạn đă có những nơi đă nhốt họ trong hơn một năm, đôi khi c̣n hơn thế nữa. Và v́ vậy chúng tôi theo dơi dữ liệu, chúng tôi xem xét bức tranh lớn, và trạng thái của chúng tôi tốt hơn nhiều v́ đă làm được điều đó. Và tôi có thể nói với bạn, nếu bạn nh́n vào  điểm kiểm tra  mà chúng tôi đă thấy, chúng tôi thực sự đă có những sinh viên có thu nhập thấp hơn đạt được trong hai năm qua. Bạn  không thể nói điều đó  về California và rất nhiều nơi khác. Nhưng tất cả những điều đó chỉ đến từ việc sẵn sàng xem xét dữ liệu một cách độc lập, sẵn sàng đặt ra tầm nh́n về những ǵ quan trọng đối với trạng thái của chúng ta, và sau đó thực hiện. Tiếp tục như vậy, chúng tôi đă từ chối giới tinh hoa. Và chúng tôi đă đúng.

Bây giờ họ đang  cố gắng  viết lại lịch sử, hành động như thể họ muốn những đứa trẻ ở trường. Và chúng ta không nên để họ thoát khỏi điều đó. Nhưng chúng ta cũng nên chỉ ra rằng, họ không chỉ sai về trường học: giới tinh hoa đă sai về việc  đóng cửa , họ đă sai về mô h́nh dịch tễ học và mô h́nh nhập viện. Họ đă sai khi  bắt buộc phải đeo mặt nạ . Họ đă sai khi  bác bỏ  tầm quan trọng hoặc thậm chí là sự tồn tại của  khả năng miễn dịch tự nhiên . Họ đă sai về  hiệu quả  của vắc-xin mRNA. Và họ đă  sai  khi tôi nói rằng COVID là theo mùa. Bây giờ họ  thừa nhận nó. Nhưng họ đă không làm như vậy khi rơ ràng là như vậy. V́ vậy, trong hầu hết mọi vấn đề quan trọng, những người tinh hoa này xuất hiện trên các bản tin truyền h́nh cáp hoặc ở bất cứ đâu, họ đă sai. Họ đă sai hết lần này đến lần khác.

Và v́ vậy, chúng tôi cũng phục vụ ở Florida như một rào cản cho những ǵ tôi nghĩ sẽ có thể tồn tại ở đất nước này, nếu nó không có sự lănh đạo của chúng tôi. Và đó là trạng thái an ninh y sinh. Nếu bạn nh́n vào những ǵ họ đang cố gắng làm, buộc một vax và hộ chiếu và tất cả những thứ khác nhau này, đất nước này sẽ trông khác rất nhiều ngay bây giờ, nếu những người như tôi không đứng lên và nói, không nh́n vào đồng hồ của tôi. Bạn không làm điều đó ở đây.

Chúng tôi là một trong những người đầu tiên. Chúng tôi là một trong những người đầu tiên, nếu không phải là bang đầu tiên, đứng lên. Và điều này là vào đầu năm 2021. Chúng tôi là một trong những người đầu tiên nói rằng, trường học của chúng tôi  không thể bắt buộc sinh viên để thực hiện một cảnh quay COVID. V́ vậy, chúng tôi đă đưa nó ra khỏi bảng từ rất sớm, trước khi nó có sẵn. Bởi v́ chúng tôi đă thấy những ǵ họ đang làm. Chúng tôi đă thấy những ǵ đang xảy ra với pike. Chúng tôi là một trong những người đầu tiên cấm cái gọi là hộ chiếu vắc-xin, ư tưởng rằng bạn phải xuất tŕnh bằng chứng về việc tiêm COVID để có thể tham gia vào xă hội. Và có một số người bảo thủ đă nói, “vâng, tốt, chính phủ không nên làm hộ chiếu vắc-xin. Nhưng nếu một doanh nghiệp tư nhân muốn làm điều đó, điều đó có ǵ sai? ” Vâng, tôi sẽ cho bạn biết điều ǵ sai. Có ǵ sai với điều đó là một cá nhân có quyền tham gia vào xă hội. Và chúng tôi sẽ không chỉ ngồi yên nếu bạn đang cố gắng giới hạn các quyền tự do của mọi người. Và điều đó đúng nếu đó là chính phủ; nó cũng đúng nếu đó là một doanh nghiệp lớn.

Và đây là một điều khác với Florida: nếu chúng tôi không nói điều đó, tôi nghĩ hầu hết các doanh nghiệp có lẽ đă không muốn làm hộ chiếu. Nhưng nếu ngay cả một người đă làm điều đó, mọi người sẽ nói ǵ? Florida có hộ chiếu?  Chà, đoán xem, bởi v́ chúng tôi không có hộ chiếu vắc-xin, năm 2021 đánh dấu năm tốt nhất cho  du lịch nội địa  trong lịch sử của bang Florida. Những khách du lịch đó sẽ không đến nếu họ phải ho ra giấy tờ y tế, chứ không phải trong những con số đó. Và nếu bạn nh́n vào tất cả du lịch nước ngoài vào năm 2021 cho toàn bộ Hoa Kỳ, gần 45% trong số đó là đến  tiểu bang này ngay tại đây, bang Florida. Tất nhiên là như vậy. Nếu bạn sắp đi du lịch quốc tế, bạn muốn đi và có một khoảng thời gian vui vẻ, tận hưởng bản thân, tự quyết định. Bạn không muốn họ nói với bạn về việc đeo khẩu trang hay xua đuổi bạn về việc ho lên vé vax để đi mua một chiếc bánh ḿ kẹp phô mai ở đâu đó. V́ vậy, chúng tôi đă đúng về điều đó cả từ góc độ tự do và từ góc độ xă hội tốt đẹp tổng thể.

Chúng tôi cũng là một trong những tiểu bang đầu tiên cung cấp sự bảo vệ cho tất cả nhân viên ở Florida - không chỉ nhân viên chính phủ - chống lại các lệnh tiêm COVID do người sử dụng lao động áp đặt. Quan điểm của chúng tôi rất đơn giản. Không có Floridian phải lựa chọn giữa một công việc mà họ cần và một công việc mà họ không muốn. Và điều đó cũng tương tự nếu bạn là cảnh sát ở một đô thị, hoặc nếu bạn làm việc cho chính quyền tiểu bang, hoặc nếu bạn làm việc cho các tập đoàn lớn nhất ở tiểu bang Florida. Chúng tôi áp dụng điều đó trên diện rộng. Và chúng tôi đă tiết kiệm được hàng chục ngh́n nếu không muốn nói là hàng trăm ngh́n công việc trong quá tŕnh này. Và vâng, tôi nghĩ rằng khi bạn nh́n vào nơi mọi người đang di chuyển và tại sao họ muốn di chuyển, họ muốn sống ở một nơi hợp lư, đó không phải là làm tất cả những điều vô lư mà họ sẽ làm ở những trạng thái khác này .

Hăy nhớ rằng, Fauci đă từng chỉ trích chúng tôi v́ chúng tôi đă mở nhà hàng. Và những ǵ họ nói là, bạn không thể ăn trong nhà hàng, nó rất nguy hiểm. Và quan điểm của tôi về điều đó là tốt, không ai ép buộc bạn làm điều đó. Nếu bạn không muốn làm điều đó, điều đó cũng tốt. Nhưng đừng áp đặt điều đó cho tất cả những người khác. Tuy nhiên, những ǵ họ nói là bạn phải ăn ngoài trời. Được rồi, tốt lắm, Chicago, một số nơi như vậy, bạn có thể đặt bàn trên vỉa hè, thậm chí đóng cửa ngoài đường - có lẽ vẫn ổn, cho đến khi trời bắt đầu lạnh. Mọi người không muốn ăn bên ngoài khi trời 40 độ. Và v́ vậy họ sẽ làm ǵ? Họ sẽ thực hiện "ăn uống ngoài trời" bằng cách xây dựng một ṿng vây xung quanh các bàn bên ngoài nhà hàng, với hệ thống lưu thông và thông gió kém hơn là chỉ ở trong nhà hàng doggone. Nhưng nó "an toàn" v́ nó ở "ngoài trời." 

V́ vậy, tôi nghĩ mọi người chỉ nh́n thấy điều này và họ nhận ra nó kỳ lạ như thế nào. Và họ nhận ra rằng nó không có mối liên hệ nào với y học dựa trên bằng chứng. Và v́ vậy họ muốn quay trở lại. Chúng tôi sẽ có những người, đặc biệt là trong năm 2021, họ sẽ ở các vùng khác của đất nước, muốn gặp gỡ để làm việc. V́ vậy, thay v́ gặp nhau ở thành phố của họ để làm việc, tất cả họ sẽ bay riêng xuống bang Florida, họ sẽ ăn và có thể sống như những con người b́nh thường, làm bất cứ công việc ǵ họ cần làm, sau đó tất cả họ sẽ nhận được. lên và bay ngay trở lại nơi mà tất cả họ đă xuất phát. Và đó là điều b́nh thường đối với chúng tôi. 

Tôi nghĩ mọi người cũng đă nhận thấy sự khác biệt giữa cách quản lư của các bang. Tôi đă có người chuyển từ California đến New York. Và những ǵ họ sẽ nói với tôi là, anh bạn, mọi thứ ở đây dễ dàng hơn rất nhiều. Tôi lấy bằng lái xe dễ dàng hơn, đường xá tốt hơn, tất cả những thứ khác. Đây là một so sánh thú vị. Bang Florida có nhiều hơn 3 triệu người so với bang New York, là đối thủ cạnh tranh gần nhất của chúng tôi về dân số. Tuy nhiên, ngân sách của New York lớn hơn gấp đôi ngân sách của bang Florida. Nhưng chúng ta có những con đường tồi tệ hơn chúng? Không. Chúng tôi có dịch vụ kém hơn không? Không. Và chúng tôi có các trường K-12 hoạt động tốt hơn, và  xếp hạng số một hệ thống giáo dục đại học công lập trong nước. Và chúng tôi làm tất cả những điều đó, không có thuế thu nhập và gánh nặng thuế b́nh quân đầu người thấp thứ hai trong nước.

Ngoài ra, với năm tài chính gần đây nhất kết thúc vào ngày 1 tháng 7, chúng tôi đă có ngân sách hàng đầu là 102 tỷ đô la. Và điều đó mang lại thặng dư 22 tỷ đô la, lớn nhất trong lịch sử của bang Florida. Và một lần nữa, không có thuế thu nhập, đó hoàn toàn là từ việc mở rộng miếng bánh kinh tế và hoạt động kinh tế. Nếu bạn nh́n vào nền kinh tế của chúng ta, ngày nay chúng ta có  nhiều người làm việc  hơn chúng ta trước COVID. Điều đó không đúng với hầu hết các trạng thái khóa này. Lực lượng lao động của chúng tôi đă mở rộng và tỷ lệ thất nghiệp của chúng tôi thấp hơn so với trước khi có COVID. Theo hầu hết các chỉ số kinh tế, chúng tôi đă vượt quá mức trung b́nh quốc gia tháng này qua tháng khác trong gần hai năm. Và rơ ràng là mọi người đang được hưởng lợi từ kết quả đó.

Dạy sự thật

Chúng tôi cũng có một cách tiếp cận giáo dục rất mạnh mẽ, mà tôi biết rất nhiều người đánh giá cao sau khi họ t́m hiểu thêm về nó. Chúng tôi có nhiều  sự lựa chọn hơn trong hệ thống K-12 của chúng tôi hơn bất kỳ tiểu bang nào trong nước cho đến nay. Tôi biết Arizona gần đây đă làm một điều ǵ đó và có vẻ như điều đó thật thú vị. V́ vậy, chúng ta sẽ xem điều đó xảy ra như thế nào. Nhưng sự lựa chọn của chúng tôi không chỉ giới hạn ở các học bổng tư nhân. Nó cũng bao gồm các trường bán công. Nhưng sau đó, bởi v́ chúng ta đă chấp nhận sự lựa chọn, các khu học chánh cũng phải chấp nhận sự lựa chọn trong từng khu học chánh của họ. V́ vậy, chúng tôi có tổng số học sinh ở Florida trong các chương tŕnh lựa chọn với tổng số 1,3 triệu học sinh, ngay tại Miami-Dade County. Đây là khu học chánh thành thị có thành tích cao nhất trong cả nước. Và 70% học sinh ở Miami-Dade học trường khác ngoài trường công lập. Khi tôi lớn lên ở Florida, bạn lớn lên ở thị trấn, bạn học trường đó. Bây giờ chúng ta có sự lựa chọn. Tùy chọn rất nhiều: gần 250, 000 sinh viên đang nhận học bổng tư nhân ở bang Florida. Phần lớn chương tŕnh hướng đến sinh viên có thu nhập thấp, nhưng thực tế có đến 85% gia đ́nh của chúng tôi đủ điều kiện nhận học bổng tư nhân. Chúng tôi cũng có 363.000 học sinh trong các trường bán công, là các trường công lập, nhưng chúng không được điều hành bởi khu học chánh và quan trọng hơn, không bị ảnh hưởng bởi các hiệp hội giáo viên.

Những trường đó có thể cung cấp cho phụ huynh những phương tiện giáo dục sáng tạo. Ví dụ, chúng tôi có trường Cao đẳng Hillsdale, có các học viện cổ điển trên khắp tiểu bang Florida. Ở Miami-Dade, bạn có thể theo học một trường bán công có thể có mối quan hệ nhất định với ngành thương mại cụ thể này hoặc một lĩnh vực cụ thể của nền kinh tế. Nó thực sự theo nhu cầu. Và nó đă hoạt động. Trong bảng xếp hạng thành tích K-12 gần đây nhất của Tuần Giáo dục , chúng tôi xếp  thứ ba  trên toàn quốc về thành tích K-12. Năm gần đây nhất mà chúng tôi có sự kiểm soát của từng tiểu bang về nhân khẩu học, chúng tôi đứng  số một  trong cả nước về môn đọc lớp bốn và môn toán lớp bốn. V́ vậy, sự lựa chọn hoạt động, tiêu chuẩn cao hoạt động. Và chúng tôi sẽ tiếp tục làm điều đó và ghi điểm trên bảng.

Chúng tôi cũng tự hào về hệ thống giáo dục đại học của ḿnh, một phần v́ chúng tôi đă bị đóng băng  học phí  kể từ khi tôi làm thống đốc. V́ vậy, nếu bạn là sinh viên trong tiểu bang và bạn muốn vào một trường đại học tiểu bang, học phí trung b́nh là khoảng $ 6,300. Bạn không thể so sánh với bất kỳ nơi nào khác trên đất nước. Chúng tôi cũng có học bổng dành cho những sinh viên có thành tích cao, sẽ đảm nhận tất cả những điều đó, hoặc phần lớn, tùy thuộc vào mức học bổng mà bạn nhận được. Và vâng, chúng tôi muốn đảm bảo rằng đây là những trường đại học dành riêng cho sự xuất sắc. Và v́ vậy, gần đây chúng tôi đă kư  luật  rằng ở bang Florida, tất cả các giáo sư đă măn nhiệm của Đại học Bang của chúng tôi phải trải qua đánh giá 5 năm một lần và có thể bị cho thôi việc nếu họ không làm được việc.

Một trong những động lực chính khiến mọi người muốn đến bang Florida là an toàn công cộng. Bạn đă thấy sự an toàn bị xói ṃn trong nhiều cộng đồng trên khắp đất nước này. Và mọi người biết rằng với tôi với tư cách là thống đốc, đây là một nhà nước có luật lệ và trật tự. Chúng tôi sẽ không để các tù nhân điều hành trại tị nạn ở đây; chúng tôi sẽ không thả tội phạm trở lại đường phố. Chúng tôi sẽ không thách thức cơ quan thực thi pháp luật. Và chúng tôi sẽ đảm bảo rằng nếu chúng tôi có một số luật sư quận được bầu chọn này, nếu họ đặt ḿnh lên trên luật pháp và không thực thi luật pháp, chúng tôi sẽ hành động. Trên thực tế, gần đây, chúng tôi có một người nào đó ở Tampa đă nói rằng anh ta sẽ không thực thi một số luật nhất định. V́ vậy, tôi  đă xóa  anh ấy khỏi bài đăng của anh ấy và chúng tôi có người mới trong đó.

Nhưng họ đă cắt giảm tài trợ cho việc thực thi pháp luật trên toàn quốc. Và điều đó khiến bạn trở nên cụt tay: bạn không thể có đủ người trên đường phố. Nhưng nó cũng chỉ gửi một thông điệp đến những người mặc đồng phục:  bạn không có bất kỳ sự hỗ trợ nào . Tôi sẽ không muốn tham gia vào một số công việc nếu tôi biết rằng tôi sẽ không nhận được bất kỳ sự hỗ trợ nào từ những người mà tôi đang làm việc ở đó. V́ vậy, điều đó có tác động rất lớn đến việc gia tăng tội phạm.

Họ cũng làm những việc như loại bỏ tiền bảo lănh, và đưa tội phạm trở lại đường phố. Ư tôi là, khi COVID tấn công, họ đă nói với tôi, thống đốc, ông sẽ thả tội phạm khỏi nhà tù? Tôi giống như, không. Tại sao tôi phải làm điều đó? Tuy nhiên, nhiều thống đốc đă làm điều đó. Và v́ vậy bạn có rất nhiều chính sách giảm nhẹ tội phạm. Và vâng, những công tố viên được tài trợ bởi những người như George Soros sẽ nhậm chức với sứ mệnh của họ là họ sẽ "cải cách" hệ thống tư pháp h́nh sự. Bạn không thể làm điều đó với tư cách là một công tố viên: đó là một vị trí điều hành. "Cải cách" sẽ yêu cầu hành động lập pháp. V́ vậy, những ǵ họ đang làm là, thông qua việc không thực thi, họ đang cố gắng h́nh dung lại hệ thống tư pháp là ǵ. Không ai bỏ phiếu cho những thay đổi đó trong cơ quan lập pháp. Họ chỉ dựa vào bản thân họ để làm điều đó.

V́ vậy, ở San Francisco, họ nói, Nếu bạn ăn cắp bất cứ thứ ǵ ít hơn 1.000 đô la, bạn sẽ ổn. Không truy tố. Voilà : bạn có những người bị mắc kẹt trên đường phố. Bởi v́ họ sẽ không truy tố những tội ác này. Nó đă làm cho những xă hội đó suy tàn. Nó không phải là niềm vui khi đi bộ xuống phố. Mọi người không cảm thấy an toàn. Và nó lấy đi toàn bộ sức sống từ những cộng đồng đó.

Thực tế là ngay cả San Francisco cũng đă  thu hồi  Chesa Boudin nên cho bạn biết rằng điều này đă hoàn toàn đi chệch hướng. Nhưng nếu bạn so sánh những người Defund the Police và các công tố viên Soros, các công tố viên Soros có thể đă gây ra nhiều thiệt hại hơn so với những người đă cắt giảm ngân sách của cảnh sát. Và v́ vậy chúng tôi không làm điều đó ở bang Florida.

Và khi họ xảy ra bạo loạn ở Minneapolis và tất cả những nơi khác cách đây hai mùa hè, tôi ngay lập tức gọi Vệ binh Quốc gia ở Florida. Tôi đă nhờ các cơ quan thực thi pháp luật của tiểu bang triển khai đến tất cả các điểm nóng tiềm năng. Chúng tôi sẽ không để cho bang Florida cháy thành đất giống như họ để những nơi khác cháy thành đất. Và tôi có thể nói với bạn, họ đă không hồi phục do kết quả của việc này. Chúng tôi cũng hiểu rằng đây là điều, thật không may, chúng tôi có thể sẽ thấy nhiều thứ hơn trong tương lai. V́ vậy, sau tất cả những ǵ đă xảy ra, chúng tôi làm việc với cơ quan lập pháp để thông qua luật thực hiện hai điều: một, nó ngăn chính quyền địa phương phá hoại việc thực thi pháp luật, và hai, nó nói với những người tham gia bạo loạn, cướp bóc bạo lực của đám đông, rằng nếu bạn làm ở bang Florida, đừng mong đợi sự đối xử của Portland nơi bạn bị chụp ảnh cốc, bị tát vào cổ tay và trở lại ngay trên đường phố. Không phải ở Florida. Nếu bạn đang tham gia vào các vụ bạo lực của đám đông, bạn sẽ không bị tát vào cổ tay. Bạn đang vào bên trong pḥng giam, và chúng tôi sẽ buộc bạn phải chịu trách nhiệm. Và tôi phải khoe khoang một chút: luật chống bạo loạn của chúng tôi gần đây đă bị Liên hợp quốc chỉ trích. V́ vậy, tôi đeo nó như một huy hiệu danh dự.

Toàn vẹn biên giới, Toàn vẹn bầu cử

Chúng tôi thấy quy định của pháp luật bị phá vỡ ở các thành phố trên khắp đất nước. Nhưng chúng ta cũng thấy luật lệ bị phá vỡ ở biên giới phía nam giữa Hoa Kỳ và Mexico. Và đó là một sự lựa chọn mà chính quyền này đă thực hiện. Joe Biden nhậm chức và đảo ngược các chính sách biên giới của Tổng thống Trump, biết rơ kết quả sẽ như thế nào. Và bạn biết kết quả: bạn có một lượng lớn người ngoài hành tinh bất hợp pháp tràn qua biên giới, buôn bán t́nh dục kỷ lục, buôn người kỷ lục, buôn ma túy kỷ lục. Fentanyl mà Trung Quốc đang thực hiện để đầu độc xă hội của chúng ta đang xâm nhập vào đất nước này qua biên giới phía nam. Và bây giờ là  nguyên nhân tử vong hàng đầu cho những người từ 18 đến 45 là quá liều từ fentanyl. V́ vậy, đó là một thảm họa chính sách. Nhưng nó cũng là một thảm họa hiến pháp. Joe Biden đă tuyên thệ sẽ đảm bảo rằng luật pháp của đất nước này được thực thi một cách trung thực, và anh ta đang vi phạm lời tuyên thệ nhậm chức của ḿnh.

Chúng ta sẽ xem điều ǵ sẽ xảy ra vào tháng 11. Nhưng tôi cảm thấy rất vui khi đảng Cộng ḥa sẽ chiếm đa số trong Quốc hội. Và nếu họ sử dụng quyền lực mà bạn có, bạn phải buộc Biden phải chịu trách nhiệm về biên giới. Tôi chán ngấy các thông cáo báo chí, tôi chán ngấy các cuộc phỏng vấn: hăy thực sự hành động. Ở Florida, chúng tôi đă hành động. Mọi người sẽ nói chúng tôi không phải là một quốc gia có biên giới, nhưng tất cả những điều này ảnh hưởng đến tất cả mọi người. V́ vậy, kể từ khi tôi là thống đốc, chúng tôi đă cấm các thành phố tôn nghiêm ở bang Florida, chúng tôi chắc chắn sẽ kiện chính quyền Biden về các chính sách bắt và thả của anh ta. Và chúng tôi thực sự đang ở một vị trí tốt trong trường hợp đó. Và tôi có 12 triệu đô la trong ngân sách gần đây nhất mà chúng tôi có vào mùa hè này, v́ vậy nếu Biden đang đưa người ngoài hành tinh bất hợp pháp vào Florida, tôi sẽ định tuyến lại các chuyến xe buưt đến Delaware và các tiểu bang khác.

Nhưng bạn biết điều ǵ đă xảy ra khi tôi thông báo rằng đó là những ǵ chúng tôi muốn làm không? Tôi chưa có bất kỳ chuyến xe buưt nào đến. Bởi v́, và để ghi nhận công lao của ḿnh, thống đốc Texas đang đi xe buưt đến Thành phố New York, đến Washington, DC, đến Chicago, khu vực pháp lư tôn nghiêm của họ. Họ đă sử dụng điều đó để ra hiệu chống lại Donald Trump, nhưng bây giờ họ thực sự được kêu gọi  trở thành các  khu vực pháp lư tôn nghiêm thực sự, họ không thích điều đó cho lắm. Và v́ vậy tôi nghĩ nó rất hiệu quả. Đó là một phần lư do chúng tôi muốn thực hiện chương tŕnh của ḿnh. Bởi v́ đây là những chính sách có chủ đích, và những người ủng hộ những chính sách đó phải sống chung với hậu quả của những chính sách đó.

Và đây là vấn đề: khi bạn nh́n vào những ǵ đă xảy ra ở biên giới, chúng tôi tập trung vào tội phạm người ngoài hành tinh, ma túy, tất cả những thứ đó đều rất quan trọng. Nhưng số lượng người tuyệt đối áp đảo cộng đồng. Và ư tưởng nhập cư hàng loạt này, cho dù đó là nhập cư bất hợp pháp hay chỉ là nhập cư ồ ạt thông qua quy tŕnh pháp lư, như xổ số đa dạng hoặc di cư chuỗi, đều không có lợi cho việc ḥa nhập mọi người vào xă hội Mỹ.

Chúng tôi đă có nhiều chính sách nhập cư khác nhau trong suốt lịch sử của đất nước ḿnh. Chúng ta đă có những thời kỳ mà chúng ta có mức nhập cư cao khi chúng ta thành công, nhưng chúng ta cũng đă có những thời kỳ mà chúng ta thành công rực rỡ với mức nhập cư rất thấp, chẳng hạn như những thập kỷ sau Thế chiến thứ hai. V́ vậy, vấn đề là, nhập cư phục vụ người dân Hoa Kỳ và lợi ích quốc gia như thế nào? Chúng tôi không phải những người theo chủ nghĩa toàn cầu tin rằng người nước ngoài có quyền đến đất nước của chúng tôi bất cứ khi nào họ muốn.

Bởi v́ tôi đă trúng cử trong một cuộc bầu cử gần kề, chúng tôi có một vài quận mà ba ngày sau cuộc bầu cử, đột nhiên bị bán phá giá nhiều phiếu hơn. Tôi đă muốn, chờ một chút, nó hoạt động như thế nào? Bạn đi từ mức lợi nhuận này đến mức lợi nhuận đó, và v́ vậy mọi người đă không tin tưởng vào nó. V́ vậy, tôi đă nhậm chức vào tháng 1 năm 2019. Tôi đă nói, một thế hệ của các cuộc bầu cử thất bại là đủ. Chúng tôi sẽ thực hiện một số thay đổi. V́ vậy, một trong những điều đầu tiên chúng tôi làm là chấp nhận việc Brenda Snipes từ chức giám sát bầu cử ở Broward. Chúng tôi đă xóa người giám sát Palm Beach. Và khi COVID thành công, chúng tôi không thay đổi bất kỳ quy tắc nào, giống như nhiều tiểu bang khác đă làm — đó không phải là những thay đổi hiến pháp. Chúng tôi đă nói, đây là các quy tắc, chúng tôi sẽ bỏ phiếu và làm cho nó minh bạch. Và một vài ngày sau cuộc bầu cử năm 2020, mọi người thực sự nói, Tại sao những bang khác này không thể làm được như Florida?  Họ không dùng để nói điều đó về Florida. Và v́ vậy chúng tôi rất vui v́ chúng tôi đă làm tốt hơn nhiều.

Nhưng tôi cũng hiểu rằng chúng tôi c̣n  rất nhiều việc phải làm , bởi v́ tôi đă thấy một số điều đang diễn ra ở phần c̣n lại của đất nước. V́ vậy, kể từ cuộc bầu cử năm 2020, chúng tôi đă thực hiện việc thu thập lá phiếu một trọng tội cấp độ ba ở bang Florida. Chúng tôi đă cấm mọi hoạt động gửi phiếu bầu cử hàng loạt. Chúng tôi có những người vắng mặt mà mọi người có thể yêu cầu, nhưng chúng tôi sẽ không gửi hàng triệu lá phiếu vào ether mà không biết họ đang đi đâu. Cũng giống như chúng tôi luôn có ID cử tri khi bạn đến bỏ phiếu trực tiếp, giờ đây chúng tôi cho biết nếu bạn đang yêu cầu một lá phiếu vắng mặt, bạn cần xuất tŕnh ID cử tri cho yêu cầu vắng mặt đó, bởi v́ chúng tôi muốn đảm bảo rằng các lá phiếu được đến gặp người tuyên bố rằng họ đang yêu cầu nó.

Chúng tôi cũng cấm Zuckerbucks ở bang Florida. Những ǵ họ đă làm với Zuckerbucks, rất nhiều người không nghĩ rằng bất cứ điều ǵ tương tự sẽ xảy ra. Bởi v́ thông thường khi ai đó bỏ nhiều tiền vào một cuộc bầu cử, họ đang cố gắng vận động phiếu bầu, thuyết phục, có thể thực hiện các hoạt động cử tri đi bầu cử. Và những ǵ nhóm của Zuckerberg nói là, bạn biết đấy, tại sao chúng tôi lại bận tâm đến điều đó, hăy tự ḿnh tiếp quản các văn pḥng bầu cử thực tế. Chúng tôi sẽ cung cấp cho họ hàng triệu đô la, chúng tôi sẽ đưa các thành viên của ḿnh vào và sau đó chúng tôi sẽ tiến hành cuộc bầu cử với mục đích giúp ích cho đảng phái của chúng tôi. Và đó là những ǵ họ đă làm. Nó đă hư hỏng như một địa ngục, và bang Florida cho biết nếu bạn làm điều đó ở đây, bạn sẽ phải ngồi tù v́ nó. V́ vậy, chúng tôi sẽ không chịu đựng nó.

Nhưng bạn có thể có tất cả các luật bầu cử tốt nhất trên thế giới và nếu chúng không được thực thi, và mọi người không phải chịu trách nhiệm, th́ điều đó có ích lợi ǵ? Và v́ vậy, chúng tôi đă tạo ra những ǵ đă trở thành hoạt động vào tháng 7 năm nay: Đơn vị bầu cử liêm chính và gian lận cử tri đầu tiên trên toàn tiểu bang trong chính quyền tiểu bang, có khả năng điều tra và đưa ra các vụ kiện chống lại những người vi phạm luật bầu cử. V́ vậy, trong ṿng một tháng sau khi nó được đứng lên và có kinh phí, họ đă đưa ra 20 cáo buộc chống lại 20 người khác nhau đă bỏ phiếu bất hợp pháp trong cuộc bầu cử năm 2020. Đây là những người đă bị kết tội phạm tội t́nh dục và giết người, tại thời điểm đó bạn không được phép bầu cử. Đó là những lá phiếu bất hợp pháp. Và v́ vậy bây giờ chúng tôi có khả năng rằng nếu ai đó thu thập lá phiếu, nếu ai đó bỏ phiếu hai lần, nếu bạn có một người nước ngoài bỏ phiếu bất hợp pháp,

Và v́ vậy tôi nghĩ rằng chúng tôi có cuộc bầu cử an toàn nhất trong cả nước. Mô h́nh của chúng tôi là mô h́nh mà các tiểu bang khác có thể mô phỏng, đặc biệt là cách chúng tôi theo dơi tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu. Nếu bạn đến vào ngày bầu cử và bạn bắt đầu xem xét các quận, họ sẽ có số lượng cử tri đi bầu theo thời gian thực theo đăng kư. Họ không cho bạn biết họ đă bỏ phiếu như thế nào cho đến khi các cuộc thăm ḍ kết thúc. Nhưng khi những cuộc thăm ḍ đó kết thúc, chúng ta biết có bao nhiêu phiếu bầu đă được bỏ ra trong một cuộc bầu cử. V́ vậy, một khi bạn có con số đó, nó sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều cho bất kỳ thương vụ vui nhộn nào xảy ra. Và v́ vậy tôi rất tự hào rằng chúng tôi đă có thể làm được điều đó và làm tốt điều đó.

Bảo vệ trẻ em

Một trong những điều tôi tự hào nhất ở bang Florida là ở đây chúng tôi đă vẽ một đường thẳng trên cát. Và chúng tôi đă nói rằng mục đích của hệ thống trường học của chúng tôi là để giáo dục trẻ em, không phải để dạy dỗ trẻ em. Chúng tôi đă làm những điều như  cấm sử dụng lư thuyết chủng tộc quan trọng  trong các trường K-12 của chúng tôi. Chúng tôi sẽ không dạy bọn trẻ ghét nhau hoặc ghét đất nước của chúng tôi bằng tiền thuế của bạn. Điều đó là không phù hợp.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng nhận ra rằng CRT đang thâm nhập vào khu vực doanh nghiệp. Và v́ vậy, chúng tôi đă thông qua một dự luật — nó đang bị thách thức trước ṭa nhưng cuối cùng chúng tôi sẽ thắng — quy định rằng nhân viên có quyền chọn không tham gia loại h́nh đào tạo phân biệt đối xử này nếu một tập đoàn lớn nào đó đang cố gắng áp đặt điều đó lên bạn. Bạn không cần phải tự đánh án chỉ để giữ công việc của ḿnh. Họ không thể buộc bạn khẳng định niềm tin mà bạn không có. Và v́ vậy nó chỉ là một cách cơ bản để bảo vệ nơi làm việc và bảo vệ lương tâm cá nhân của mọi người. Và vâng, chúng tôi chống lại CRT, chúng tôi chống lại việc xuyên tạc lịch sử Hoa Kỳ.

Nhưng chúng ta để làm ǵ? Tại Florida, chúng tôi đă đưa ra một sáng kiến ​​để đưa môn công dân Mỹ trở lại trường học của chúng tôi theo một cách thực sự chính. Chúng ta cần dạy trẻ em trở thành người Mỹ nghĩa là ǵ. Chúng ta cần dạy họ về các nguyên tắc thành lập của đất nước chúng ta. Tại sao Hiến pháp được cấu trúc như vậy, tại sao Bản Tuyên ngôn Nhân quyền của chúng ta lại như vậy. Chúng ta cần dạy họ rằng trong hệ thống của Mỹ, các quyền của chúng ta đến từ Chúa, không phải từ chính phủ. Chúng ta cần dạy họ cách mà tất cả những triết lư và giá trị đó đă làm sống động những thời điểm quan trọng trong lịch sử Hoa Kỳ, từ Nội chiến đến Thế chiến II, phong trào dân quyền đến chiến thắng trong Chiến tranh Lạnh. Bởi v́ chúng tôi có nghĩa vụ đào tạo ra những người có khả năng thực hiện nghĩa vụ của một công dân Mỹ. Và bạn sẽ không làm điều đó bởi những người tốt nghiệp trở thành những chiếc b́nh bơ phờ:

Và một phần của việc làm đó có nghĩa là có, chúng ta nói về lịch sử Hoa Kỳ, chúng ta nói về công dân Hoa Kỳ. Nhưng chúng tôi cũng so sánh điều đó với các hệ thống chính phủ khác. Và v́ vậy, tôi đă kư luật ở Florida chỉ định ngày 7 tháng 11 hàng năm là một ngày mà chúng tôi nhớ đến với tư cách là một tiểu bang, nhưng cũng dạy trẻ em trong trường học về các  nạn nhân  của chế độ Cộng sản. Họ cần biết về số lượng cơ thể. Trong thế kỷ 20, dưới bàn tay của các chế độ chủ nghĩa Mác-Lê nin, hơn 100 triệu người đă bỏ mạng do kết quả của các chế độ độc tài Cộng sản. Và điều quan trọng là v́ triết lư này vẫn c̣n ở đây, nó vẫn đang tạo nên những làn sóng. Và những vấn đề này là lâu năm. V́ vậy, chúng tôi tự hào về việc làm đó. Và chúng tôi tự hào v́ đă thực sự đứng vững v́ điều đó.

Và chúng tôi cũng — và bạn có thể đă nghe nói về cuộc giao tranh này; Chúng tôi đă phải vào cuộc với không chỉ các phương tiện truyền thông, mà c̣n cả một số tập đoàn lớn về ư tưởng rằng ở Florida, các bậc cha mẹ có thể cho con ḿnh đến trường tiểu học mà không bị ư thức hệ về giới tính đè nặng lên. Chúng ta cần dạy chúng cách đọc, viết và cộng trừ tập trung vào học thuật. Đừng cố áp đặt ư thức hệ lên những đứa trẻ c̣n non nớt và dễ bị tổn thương. Và hầu hết mọi người đều nghĩ rằng đó là lẽ thường.

Rơ ràng là một số người bên Trái không thích nó, và những chiếc loa phóng thanh của họ trên các phương tiện truyền thông công ty cũng không thích nó. Và hăy nh́n xem, Bên trái, bạn biết đấy, họ thông minh về một số điều này. Họ biết nếu bạn tham gia tranh cử ở Florida, nói rằng chúng ta cần dạy học sinh lớp một rằng mặc dù chúng sinh ra là con trai, chúng thực sự có thể là con gái, điều đó sẽ không quá tốt với cha mẹ. Và tôi có thể nói với bạn, bố mẹ tôi đă đủ lớn, họ thậm chí không hiểu làm thế nào mà có thể là một điều. Và v́ vậy nó khiến nhiều người cảm thấy rất kỳ quặc. Và v́ vậy họ biết đó là một vấn đề thua cuộc. Họ biết họ sẽ thua cuộc bầu cử về điều đó. V́ vậy, họ nói, hăy nh́n xem, nếu chúng ta có thể thiết lập chủ nghĩa cánh tả của ḿnh thông qua áp lực của công ty, th́ đó có thể là cách mà chúng ta có thể thành công trong việc chống lại những cuộc chiến này. Và v́ vậy họ đă gây áp lực với rất nhiều công ty khác nhau, bao gồm một cái có dấu ấn khá lớn ở đây mà bạn có thể đă nghe nói đến. Và vào cuối ngày, mọi người đă nói, tốt, nếu một công ty như Disney tham gia, họ thực sự mạnh mẽ, không đời nào mà dự luật này có thể thực hiện được. Thống đốc sẽ không thể kư nó và yadda yadda. Và tất cả những ǵ tôi đă nói là tôi đứng đây, tôi sẽ không đi đâu cả, tôi không lùi bước, chúng ta sẽ hoàn toàn làm những ǵ đúng đắn.

Và v́ vậy chúng tôi đă kư luật thành luật. Và thành thật mà nói, tôi nghĩ rằng đó là kết thúc của nó, bởi v́ bạn có thể phát tín hiệu, và sau đó chúng tôi sẽ làm những ǵ chúng tôi phải làm, sau đó bạn tiếp tục. Nhưng bạn biết đấy, Disney đă sai lầm khi nói rằng, công ty chúng tôi  cam kết khi thấy các quyền của cha mẹ bị băi bỏ ở bang Florida. Và tôi chỉ tự nghĩ, đây là điều mà rất nhiều bậc cha mẹ đang quan tâm, rơ ràng. Chúng tôi nghĩ rằng điều này là v́ lợi ích tốt nhất của học sinh của chúng tôi. Và ở đây, bạn đang nói rằng bạn sẽ cố gắng xé hóa đơn này bằng cách sử dụng sức mạnh công ty của bạn. Và có thể họ có quyền làm điều đó. Tôi không biết liệu điều đó có phù hợp với nghĩa vụ ủy thác của họ đối với các cổ đông hay không. Nhưng hăy gạt điều đó sang một bên, quyền sửa đổi đầu tiên, tốt. Bạn có thể nói những ǵ bạn muốn và là một nhà hoạt động. Nhưng bạn không có quyền ép buộc tôi hoặc công dân của tôi trợ cấp cho hoạt động của bạn.

Và thực tế của vấn đề là Disney, kể từ những năm 1960, đă nhận được nhiều trợ cấp từ bang Florida hơn bất kỳ công ty nào trong lịch sử bang của chúng ta. Và tôi sẵn sàng đặt cược rằng sự sắp xếp của họ không giống bất cứ thứ ǵ trên toàn bộ Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Họ đă có chính phủ riêng mà họ kiểm soát ở Trung Florida. Họ được miễn các luật lớn mà các doanh nghiệp khác, đối thủ cạnh tranh của họ, phải tuân theo và họ đă được giảm thuế lớn. Và v́ vậy quan điểm của chúng tôi là ổn, nếu bạn định cam kết với tư tưởng giới tính ở trường tiểu học, chúng tôi không nghĩ đó là lợi ích tốt nhất của nhà nước chúng ta. Đó không phải là những giá trị mà chúng tôi chia sẻ và chúng tôi sẽ không giữ bạn trên bệ đỡ lâu hơn nữa. V́ vậy, chúng tôi đă hành động và kết quả là Disney sẽ không c̣n có chính phủ của riêng ḿnh nữa.

Và thật kỳ lạ khi đây thậm chí sẽ là thứ cần phải chiến đấu. Tôi sẽ nói với bạn, chúng tôi cũng đă có những trận đánh nhau khác ở bang Florida. Hai năm trước, chúng tôi đă kư luật bảo vệ các môn thể thao nữ không cho nam thi đấu. Chúng tôi muốn có sự chính trực, chúng tôi muốn có sự công bằng cho quy tŕnh. Và chúng tôi muốn đảm bảo rằng chúng tôi đang làm đúng. Và bạn thấy môn bơi này gặp nhau ở NCAA, nơi bạn có người thi đấu cho đội nam trong ba năm, sau đó chuyển sang đội nữ, rồi giành chức vô địch quốc gia — hăy cho tôi một kỳ nghỉ. Đó là một tṛ hề. Và NCAA đang hành động yêu cầu chúng tôi về cơ bản là một phần của sự dối trá. Và chúng tôi sẽ không làm điều đó. Chúng tôi sẽ đảm bảo rằng trẻ em gái và phụ nữ có cơ hội.

Bây giờ chúng tôi cũng phải đấu tranh với điều này khi chúng thực sự bắt trẻ vị thành niên và chúng đang thực hiện các hoạt động chuyển đổi giới tính xâm lấn rất không thể đảo ngược đối với những người thậm chí không thể đồng ư xăm ḿnh. V́ vậy, bạn đang nh́n thấy hai lần bảo vệ vú được thực hiện trên các cô gái tuổi teen. Bạn có những cậu bé đang phải đối mặt với tất cả những thứ thực sự, rất khó khăn. Và điều này không dựa trên khoa học. Điều này không dựa trên bằng chứng y tế. Điều này dựa trên ư thức hệ. Và v́ vậy Hội đồng Y khoa của chúng tôi đă thiết lập một quy tắc được đề xuất sẽ có hiệu lực và về cơ bản sẽ nói rằng, những người hành nghề được cấp phép không được thực hiện các hoạt động chuyển đổi giới tính đối với trẻ vị thành niên ở bang Florida.

Virus đích thực

Và câu hỏi đặt ra là tại sao? Tại sao điều này sẽ xảy ra? Đó là những ǵ mọi người sẽ hỏi tôi, bởi v́ đôi khi họ không tin rằng nó đang xảy ra. Sau đó, khi họ nh́n thấy bằng chứng, thực sự là một người kinh ngạc khi thốt lên, wow, tại sao điều này lại xảy ra? Tôi nghĩ nó xảy ra do vi-rút tâm trí thức giấc. Tôi nghĩ đây là ư thức hệ đang chạy amok. Tôi nghĩ rằng bạn đang nh́n thấy tất cả trên nhiều tổ chức, mà tôi nghĩ đó là một trong những lư do tại sao khoảnh khắc chúng ta có ngay bây giờ khó khăn hơn có thể là một số khoảnh khắc mà chúng ta đă có trong quá khứ. Bởi v́ tôi nghĩ rằng khi Reagan xuất hiện, chẳng hạn, đó là một chính phủ lớn thực sự đáng trách và chính phủ lớn cần phải vào cuộc. Vâng, chúng tôi vẫn cần phải làm điều đó. Đừng hiểu sai ư tôi. Nhưng bây giờ bạn có một vi rút tâm trí thức dậy đă lây nhiễm tất cả các tổ chức khác.

Ư tôi là, hăy nh́n vào nước Mỹ công ty. Hầu hết các tập đoàn, một số tập đoàn lớn hiện nay đang thực hiện quyền lực bán công, trong điều kiện sử dụng sức mạnh kinh tế của ḿnh để thay đổi chính sách ở đất nước này. Bạn vừa thấy những ǵ các  công ty thẻ tín dụng  sẽ cố gắng làm với súng. Bạn đă thấy các ngân hàng lớn ở Phố Wall thông đồng để từ chối cấp vốn cho các công ty có thể tham gia vào việc chống nhập cư bất hợp pháp, vũ khí hoặc những thứ mà họ không thích. Bạn nh́n vào chuyển động của ESG. Và tất cả những ǵ ESG là, là một nỗ lực sử dụng sức mạnh doanh nghiệp và kinh tế để áp đặt một chương tŕnh nghị sự về ư thức hệ lên xă hội — một chương tŕnh nghị sự không thể thắng tại ḥm phiếu.

Và v́ vậy những Chân sư của Vũ trụ này, không bằng ḷng với túi tiền của họ, không bằng ḷng để kiếm lợi nhuận khổng lồ, muốn sử dụng quyền lực của ḿnh để thay đổi xă hội. Họ không phải chịu trách nhiệm trước bất kỳ cử tri nào vào lần cuối tôi kiểm tra, và thực sự không có cách nào để khu vực tư nhân lôi kéo họ vào thời điểm này, mặc dù có thể điều đó sẽ xảy ra. V́ vậy, những ǵ chúng tôi đă làm ở Florida là nói rằng, chúng tôi sẽ chiến đấu chống lại điều này. Chúng tôi đă hướng dẫn hệ thống lương hưu của tiểu bang của chúng tôi không thực hiện bất kỳ ESG nào. Họ nên sử dụng hệ thống lương hưu của ḿnh để mang lại kết quả tốt nhất cho các cổ đông. Và nếu các công ty năng lượng mặt trời là một khoản đầu tư tốt, th́ tất nhiên họ có thể làm được. Nhưng họ không bị loại trừ khi thực hiện các khoản đầu tư khác mà thất bại trong bài kiểm tra về ư thức hệ.

Tất cả những thứ này đến từ đâu? Những nơi như Davos. Tôi nh́n những người này tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới, và tôi giống như, họ chỉ xem chúng tôi như một đám nông dân. Tôi có thể nói với bạn, những thứ như Diễn đàn Kinh tế Thế giới đă chết khi đến bang Florida. Chúng tôi sẽ không cho phép bất kỳ điều ǵ trong số đó. Nhưng tôi nghĩ bài học cho những người bên phải là, tôi nghĩ đă có một thế hệ những người mà loại kư ức cơ bắp là của nó, nếu nó là riêng tư, hăy tŕ hoăn nó. Nếu đó là một tập đoàn, hăy để họ làm những ǵ họ muốn. Bởi v́ như bạn biết đấy, chúng tôi không muốn quản lư vi mô những thứ khác nhau trong nền kinh tế. Tôi không phải là một nhà hoạch định trung tâm. Tôi chắc chắn không muốn làm điều đó. Nhưng chủ nghĩa hữu thể không giống như doanh nghiệp tự do. Và tôi nghĩ rằng quá nhiều đảng viên Cộng ḥa đă xem chính phủ hạn chế về cơ bản có nghĩa là,

Và quan điểm của tôi là, bạn biết đấy, hiển nhiên, doanh nghiệp tự do là hệ thống kinh tế tốt nhất. Nhưng đó là phương tiện để kết thúc: đó là phương tiện để có một cuộc sống viên măn tốt đẹp và một xă hội thịnh vượng. Nó không phải là một kết thúc trong và của chính nó. Và chúng ta cần chắc chắn rằng chúng ta có ư nghĩ chắc chắn về điều đó. Hoa Kỳ là một quốc gia có nền kinh tế chứ không phải ngược lại. Và nền kinh tế của chúng ta nên hướng tới việc giúp đỡ người dân của chúng ta.

V́ vậy, bạn thấy đấy, những ǵ đă được thực hiện trong thế hệ trước, cuối những năm 90, họ nói, chúng ta cần trao cho Trung Quốc quy chế thương mại tối huệ quốc, đưa họ vào Tổ chức Thương mại Thế giới. Điều đó đă không diễn ra theo cách họ đă nói. Nó đă làm cho một số người ở Hoa Kỳ trở nên giàu có, và nó khiến nhiều người trở nên tồi tệ hơn rất nhiều. Nó chắc chắn đă làm cho Trung Quốc trở nên hùng mạnh hơn và thống trị hơn nhiều, đến mức chúng ta phụ thuộc vào họ trong những việc quan trọng liên quan đến nền kinh tế của chính chúng ta. V́ vậy, đó không phải là điều tốt nhất cho kinh tế học. Nó chắc chắn không phải là tốt nhất về mặt địa chính trị. Và nó không phải là tốt nhất về mặt khi chúng tôi gặp vấn đề về bảo mật, như trong COVID. Hầu hết mọi thứ chúng tôi cần đều ở Trung Quốc. Và v́ vậy chúng ta cần hiểu điều đó, và chúng ta cần làm tốt hơn với điều đó.

Và tôi cũng sẽ nói điều tương tự khi bạn nói về "riêng tư" có nghĩa là "giới hạn". Có một số người chỉ trích chúng tôi ở Florida, bởi v́ chúng tôi đă hành động để chống lại các công ty công nghệ lớn. Họ nói, bạn biết không, đó là quyền riêng tư, hăy để họ làm những ǵ họ muốn. Trước hết, họ không thể được coi là các thực thể tư nhân mà chúng ta không nghi ngờ ǵ về việc họ đang thực hiện đấu thầu của chế độ khi đưa ra các quyết định kiểm duyệt. Họ đang có các cuộc họp với Nhà Trắng: “Bạn kiểm duyệt ai? Bạn đạp ai lên sân ga? ” Tất cả những thứ khác. Ngay khi bạn thực hiện đấu thầu của chính phủ, bạn về cơ bản là một cánh tay của nhà nước. Và bạn không những không được “riêng tư”, mà bạn c̣n phải tuân theo Tu chính án thứ nhất. Và tôi nghĩ rằng họ đă đi theo con đường đó, nhưng ngay cả khi họ không chính thức thông đồng với chính phủ, trên thực tế  là cánh tay thực thi các bản tường thuật chế độ. Họ đang cố gắng thực thi một nền chính thống trên đất nước này.

Đó là lư do tại sao tất cả họ đều có Điều khoản dịch vụ. Các điều khoản đó sẽ được áp dụng hoàn toàn khác nhau dựa trên quan điểm cơ bản của bạn. Và những ǵ chúng tôi đă nói ở Bang Florida là ổn, về cơ bản đây là những công ty độc quyền lớn. Và mọi người nói rằng đó là một thị trường tự do, bất cứ ai cũng có thể bắt đầu công việc của riêng ḿnh. Nhưng điều ǵ sẽ xảy ra khi bạn cố gắng bắt đầu công việc của riêng ḿnh? Amazon sẽ nắn xương bánh chè cho bạn. Tất cả họ sẽ   đến và nắn xương bánh chè cho bạn. V́ vậy, điều đó không chính xác diễn ra theo cách mọi người nói.

V́ vậy, chúng tôi đă nói, v́ đây là những công ty độc quyền lớn, họ có rất nhiều quyền lực, họ có nhiều quyền lực đối với xă hội của chúng ta hơn so với những công ty độc quyền đầu thế kỷ 20 từng làm, bởi v́ họ kiểm soát Quảng trường Công cộng Kỹ thuật số, nơi phần lớn các bài phát biểu chính trị hiện nay. diễn ra. V́ vậy, những ǵ chúng tôi đă nói là, được rồi, bạn có thể đặt ra các quy tắc của riêng ḿnh, bạn biết đấy, bạn đang nhận được sự bảo vệ về trách nhiệm pháp lư từ chính phủ liên bang, bởi v́ bạn nói rằng, bạn không phải là nhà xuất bản. V́ vậy, không sao, bạn không phải là nhà xuất bản, bạn có thể đặt ra các quy tắc nhất định. Nhưng nếu bạn phân biệt đối xử dựa trên quan điểm khi bạn ban hành các quy tắc đó, bạn đang lừa đảo người tiêu dùng. Bởi v́ khi họ đăng kư, bạn đă nói với họ rằng đó là một nền tảng mở. Bạn đang lấy dữ liệu của họ, bạn đang kiếm được tiền từ điều đó.

Và chúng tôi bị cuốn vào các ṭa án, Texas bị cuốn vào các ṭa án, nó sẽ đến Ṭa án Tối cao Hoa Kỳ. Nhưng câu hỏi đặt ra là, liệu chúng ta có thể hành động từ cấp tiểu bang, hoặc thậm chí có thể là cấp liên bang cuối cùng, để ngăn chặn công dân của chúng ta bị đè bẹp bởi những độc quyền lớn này không? V́ vậy, khi mọi người nói như "ồ, bạn đang sử dụng chính phủ trong khu vực tư nhân", điều tôi đang làm là sử dụng chính phủ để tạo không gian cho cá nhân công dân có thể tham gia vào xă hội, có thể nói hoặc tâm trí của cô ấy. Và tôi nghĩ đó là cách sử dụng quyền lực của chính phủ hoàn toàn thích hợp. Và v́ vậy chúng tôi sẽ tiếp tục làm điều đó. Và tôi nghĩ cuối cùng chúng ta sẽ đạt được một kết quả tốt tại Ṭa án Tối cao. Tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra trong năm nay, có thể là năm rưỡi tới. Nhưng để ngồi lại và không làm ǵ trong khi các nhà tài phiệt ở Thung lũng Silicon đang áp đặt một chế độ chính thống lên đất nước này, vốn coi tất cả chúng ta là công dân hạng hai? Không cám ơn. Tôi không đăng kư điều đó. 

Di tích vĩ đại nhất

Một điểm khác biệt khác giữa thời đại của Reagan và ngày nay là, Reagan nổi tiếng với câu nói: những từ đáng sợ nhất trong tiếng Anh là “Tôi đến từ chính phủ, và tôi ở đây để giúp đỡ”. Và những ǵ anh ta đang xác định là chính xác 100%. Bạn có những nhà hoạch định trung tâm xă hội vĩ đại nghĩ rằng họ có thể xây dựng nền kinh tế và cách sống của chúng ta một cách xă hội và đưa ra quyết định cho chúng ta tốt hơn chúng ta có thể đưa ra cho chính ḿnh. Và v́ thế mà dẫn đến t́nh trạng dư thừa ồ ạt, kéo theo rất nhiều hậu quả khôn lường. Và về cơ bản Reagan đă xác định đó là thứ đang ḱm hăm nền kinh tế của chúng ta và ḱm hăm sự tự do của chúng ta. Anh ấy đă đúng 100%. 

Nhưng tôi nghĩ sự khác biệt giữa lúc đó và bây giờ là, chính phủ lớn hơn và quyền lực hơn. Nhưng các cơ quan này, đặc biệt là về thực thi pháp luật và an ninh quốc gia, đă được vũ khí hóa, để chúng thực sự đại diện cho cánh tay thực thi của một phe cụ thể trong xă hội chống lại chúng ta. Và bạn không có ḷng nhiệt thành như họ sử dụng quyền lực của họ. Mọi người nói về t́nh trạng sâu thẳm như thể đó là một âm mưu nào đó. Nó không phải là một âm mưu. Những ǵ chúng ta có ngay bây giờ là kết quả hợp lư của việc không có trách nhiệm giải tŕnh theo hiến pháp trong nhà nước hành chính. Và về cơ bản bản chất con người sẽ làm ǵ, tất nhiên, sức mạnh sẽ tích tụ ở đó. Những người cha sáng lập sẽ nói với chúng tôi điều này nếu chúng tôi nói với họ những ǵ đang xảy ra. V́ vậy, đó là sự bùng nổ hợp lư của việc Quốc hội từ bỏ trách nhiệm giữ bộ máy hành chính chịu trách nhiệm trong nhiều thập kỷ. Đó là kết quả hợp lư của việc Quốc hội trao quyền cho bộ máy hành chính và để họ thực hiện nhiều công việc lập pháp nặng nề. Và đó là những ǵ chúng tôi có. Nó không phải là bất cứ điều ǵ thực sự nên làm bất kỳ ai ngạc nhiên.

Và bạn có một phe đang kiểm soát tất cả các cơ quan này, và bạn có thể thấy điều đó trong các khoản quyên góp chính trị của họ. Bạn có thể thấy nó trong các hoạt động của họ. Đó là lư do tại sao bạn có những điều như, khi bạn xảy ra vụ tấn công khủng bố tại Fort Hood vào năm 2009, cơ quan thực thi pháp luật liên bang cho rằng đó là bạo lực tại nơi làm việc. Khi bạn có, tại buổi tập bóng chày quốc hội của chúng tôi — tôi ở trong đội bóng chày của quốc hội, và chúng tôi có một người ủng hộ Bernie Sanders điên cuồng, một người cánh tả cực đoan, cố gắng bắn các thành viên đảng Cộng ḥa của Quốc hội. Anh ta thực sự đă bắn Steve Scalise và một số nhân viên. Và FBI nói rằng đó là TẤN CÔNG TỰ PHÁT, mặc dù chúng tôi có tất cả bằng chứng cho thấy việc này có động cơ chính trị.

Và rồi khi các bậc phụ huynh đến gặp hội đồng trường học gần đây, để phàn nàn về một số chính sách, họ đă bị phân loại là những kẻ khủng bố trong nước. Bây giờ điều đó là thái quá, theo quan điểm của chúng tôi. Nhưng nó rất dễ hiểu. Từ quan điểm của họ, đây là cách họ nh́n thế giới. Và điều đó rất, rất nguy hiểm. Nhưng đó là nơi chúng ta đang ở. V́ vậy, tôi nghĩ rằng thách thức mà chúng ta phải đối mặt là, rất nhiều thể chế trong số này đă bị một giai cấp thống trị bất ổn, cố chấp chiếm giữ. Nếu bạn muốn có một cuộc hồi sinh của Mỹ, vâng, nó đ̣i hỏi phải bầu chọn những người tốt, có chính sách tốt. Nhưng nó cũng đ̣i hỏi một sự thừa nhận rằng nó không chỉ trong lĩnh vực bầu cử. Nó cũng thuộc lĩnh vực hành chính. Và nó cũng ngày càng nhiều hơn, trong lĩnh vực công nghệ và công ty. Tôi nghĩ rằng Cánh trái đang chơi để giữ. Khi Brandon đưa bài phát biểu  ngày khác, bạn biết đấy, hét lên trước thứ màu đỏ như máu? Đối với tôi, tất nhiên, tôi nghĩ đó là một điều thái quá. Nhưng nó thực sự chỉ là anh ấy nói ra những ǵ họ đă cố gắng làm trong nhiều năm qua. Ư tôi là, hăy tưởng tượng nếu họ có thể bầu thêm hai thượng nghị sĩ Hoa Kỳ vào năm 2020. Chương tŕnh nghị sự của họ là ǵ? Họ muốn đóng gói Ṭa án Tối cao Hoa Kỳ; họ muốn băi bỏ cử tri đoàn. Họ muốn biến Washington, DC thành một tiểu bang để họ có thể bầu các thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ Cánh tả cấp tiến suốt đời. Và họ muốn liên kết hóa các hoạt động bỏ phiếu gian lận, như thu hoạch phiếu bầu, và không có ID cử tri ở bất kỳ nơi nào trên đất nước.

Và v́ vậy bạn tự hỏi ḿnh, gee, đó có phải là một chương tŕnh nghị sự mà một gia đ́nh Mỹ điển h́nh đang ngồi trên bàn ăn tối và suy nghĩ, ồ, anh bạn, giá như chúng ta có thể biến DC thành một nhà nước, cuộc sống của tôi sẽ tốt hơn rất nhiều? Dĩ nhiên là không. Đó là một chương tŕnh nghị sự đang cố gắng thu hút một nửa bảo thủ của các công dân hạng hai của đất nước. Và tất cả những ǵ Biden đă làm là diễn đạt thành lời những ǵ hành động của họ luôn nói với chúng ta. Quan điểm của họ về sự thống nhất là họ nắm quyền, và chúng tôi không quan trọng. Và sau đó bạn có sự thống nhất, bởi v́ không ai khác trong chính phủ và không ai khác trong xă hội có thể sử dụng quyền lực hiệu quả để kiểm tra bạn, hoặc ngăn chặn bạn. Và v́ vậy họ đang chơi để tiếp tục.

Đây không phải là một cuộc chiến dễ dàng, bởi v́ họ có rất nhiều sự hỗ trợ trên khắp các đỉnh cao của xă hội. Nó yêu cầu rằng có, chúng tôi sử dụng lư trí thông thường, vâng, chúng tôi hiểu các vấn đề và chính xác về những điều đó. Nhưng càng ngày, nó càng đ̣i hỏi chúng ta phải làm như vậy bằng cách thể hiện ḷng dũng cảm dưới lửa. Bởi v́ nếu bạn ủng hộ những ǵ đúng đắn, bạn sẽ bị báo chí công ty tấn công, bạn có thể bị kiểm duyệt bởi các công nghệ lớn, bạn sẽ bị bôi nhọ bởi phe đối lập. Và không chỉ những người như tôi, là thống đốc của một bang lớn. Nếu một phụ huynh đi họp hội đồng trường và họ lên tiếng, họ sẽ bị giới truyền thông đối xử như thế nào? Họ sẽ bị tấn công bởi các phương tiện truyền thông. Bạn đang ứng cử cho một văn pḥng địa phương? Bạn sẽ được đối xử như thế nào? Nếu bạn đang ở trong một ngành hoặc doanh nghiệp cụ thể mà giới tinh hoa không thích, bạn sẽ bị đánh giá cao.

Và do đó, lănh đạo không phải là miễn phí. Ở bất kỳ cấp độ nào ngay bây giờ, bạn sẽ phải đứng và chịu chi phí. Và tôi nghĩ rằng điều khó chịu đôi khi với một số thành viên Đảng Cộng ḥa là, bạn biết đấy, họ nói những điều tuyệt vời trong mùa tranh cử, họ sẽ nói rằng họ sẽ đánh vào tất cả những vấn đề này. Và sau đó là phút trở nên khó khăn, phút mà căn bếp đó bắt đầu nóng lên một chút, phút mà đèn klieg bắt đầu thực sự sáng, tốt, th́ họ chỉ loanh quanh đến nơi an toàn, bởi v́ bạn biết đấy, họ không không muốn nhất thiết phải là người lấy tất cả các mũi tên. Chà, nếu bạn không sẵn sàng bắn tên, bạn sẽ không hoàn thành được việc ǵ. Bạn phải sẵn sàng đứng và bạn phải sẵn sàng chiến đấu.

Và tôi nghĩ điều quan trọng là chúng tôi sẵn sàng làm điều đó và sẵn sàng hy sinh. Và tôi sẽ chỉ để lại cho bạn giai thoại này. Một trong những điều thúc đẩy tôi — bởi v́ khi tôi làm rất nhiều điều này trong COVID, ư tôi là, tôi đă bị đánh gục, không chỉ ở Florida mà trên toàn quốc, quốc tế, trên các phương tiện truyền thông cánh tả, bạn đặt tên cho nó. Và tôi đă có những người mà bạn biết, họ thực sự muốn thấy tôi làm điều này hoặc điều kia. Và tôi nói, không, tôi sẽ không làm điều đó. Tại sao? Bởi v́ công việc của tôi là t́m kiếm công việc và quyền tự do của những người mà tôi đại diện. Nó không phải để cố gắng bảo vệ công việc của riêng tôi. Tôi phải sẵn sàng đứng đó, làm điều đúng đắn, và để những con chip chính trị rơi xuống nơi chúng có thể.

Và quan điểm của chúng tôi là, tôi nên là người lấy mũi tên. Tôi nên là người phải giải quyết chuyện này. Và về cơ bản tôi là người bảo vệ quyền tự do và cơ hội của nhà nước. Và một phần lư do tôi nghĩ đó là v́, vâng, chúng tôi muốn làm điều tốt cho bản thân, con cái, cháu của chúng tôi. Bạn biết đấy, bạn đă có rất nhiều người kể từ khi đất nước này thành lập, họ đă cống hiến tất cả để chúng ta có thể ở đây với cơ hội chiến đấu để có một xă hội tự do. Tôi đă từng đi khi tôi ở Quốc hội, bay đến DC từ Florida. Và có một tuyến đường mà bạn có thể đi trên đường đến Sân bay Reagan, nơi bạn đi song song với National Mall để đi vào Washington, DC, và bạn sẽ thấy phía bên trái của máy bay, trung tâm mua sắm Lincoln. Và bạn khá thấp. Ư tôi là, đây thực sự là những bức ảnh toàn cảnh — Đài tưởng niệm Lincoln, Jefferson, MLK, Đài tưởng niệm Washington, National, hồ bơi phản chiếu, toàn bộ trung tâm mua sắm, và sau đó là quang cảnh thực sự hùng vĩ của ṭa nhà Capitol ngay trên Đồi Capitol. Và bạn cũng giống như một người đàn ông, điều đó thực sự gợi lên những nguyên tắc làm cho đất nước chúng ta trở nên độc đáo. Các khách du lịch sẽ trố mắt nh́n. Khi nh́n ra cửa sổ, họ nghĩ đó là điều tuyệt vời nhất. Và nó đă được gọn gàng.

Nhưng tôi sẽ nói với bạn, sau khi tôi đă thực hiện đủ chuyến đi đó, những ǵ tôi nhận ra là những tượng đài tốt nhất, không nằm ở phía bên trái của máy bay. Nếu bạn nh́n về phía bên phải của máy bay, bạn nh́n qua sông Potomac, bạn nh́n vào phía bắc Virginia, và bạn thấy những tượng đài nhỏ hơn nhiều, rất đẹp, có trật tự, được sắp xếp trên những ǵ có vẻ như là những ngọn đồi trập trùng và một nơi được gọi là Nghĩa trang Quốc gia Arlington. Và tôi chợt nhận ra rằng bạn có thể có những nguyên tắc tốt nhất trên thế giới, bạn có thể có những lư tưởng tốt nhất, quái, bạn thậm chí có thể có những chính trị gia giỏi nhất trên thế giới. Nhưng những lư tưởng đó sẽ chẳng bao nhiêu nếu bạn không có những người trong suốt lịch sử đă có thể đứng lên, khoác lên ḿnh bộ đồng phục đó, và sẵn sàng mạo hiểm tất cả và thực sự, trong nhiều trường hợp, hăy cho đi. tất cả để chúng ta có thể có một xă hội tự do.

V́ vậy, vâng, chúng tôi chiến đấu v́ chúng tôi muốn một cuộc sống tốt đẹp hơn cho chúng tôi, những đứa trẻ và cháu của chúng tôi. Nhưng chúng tôi cũng chiến đấu v́ chúng tôi mang một món nợ ân t́nh đối với những người đă đến trước chúng tôi. Và chúng ta cần phải công bằng với sự hy sinh của họ. Và chúng tôi sẽ không làm điều đó nếu chúng tôi chạy trốn khỏi cuộc chiến trước chúng tôi.

Thượng đế ban phước cho tất cả các bạn. Cảm ơn các bạn rất nhiều.

Thống đốc Ron DeSantis đă phục vụ từ năm 2019 với tư cách là thống đốc thứ 46 của Florida. Trước đó, ông đă được bầu vào Quốc hội, nơi ông đă phục vụ ba nhiệm kỳ.

 

The American way needs defending against a corrupt ruling class.

Editors’ Note

The following is a transcript of remarks originally given in Miami at the National Conservatism Conference in September 2022.

 

Thank you. Welcome to America and the Free State of Florida. Proud to be a refuge of sanity in a world gone mad, we’re holding down the fort.

 

It’s wonderful to be here. Thank you for hosting this in the great state of Florida. We’re proud of what we’ve been able to accomplish. It’s said that our federalist system creates laboratories of democracy where different states can approach things in different ways. But I don’t think we’ve ever seen such sharp contrast between different governing philosophies as we have in the last few years. It brings to mind a debate that three of our founding fathers actually had over what was the world’s oldest profession. The debate was between Benjamin Rush, Thomas Jefferson, and Benjamin Franklin.

 

Benjamin Rush was a doctor. So Rush said, the world’s oldest profession is the physician, because Eve was cut out of Adam’s rib—so it had to be the physician. And Jefferson, as you know, designed Monticello among other things, so he said, no, the world’s oldest profession is the architect, because it was the architect who brought order out of all the chaos in the universe. And Franklin said, that’s wrong. The world’s oldest profession is the politician: who do you think created the chaos in the first place?

 

And the reality is, as much as we’re proud of the great things we’ve done in Florida, you’ve had other folks, leftist politicians that have driven people away from their cities, away from their states. In fact, the last few years have witnessed a great American exodus from states and localities governed by leftist politicians. States and localities that are failing on core matters of concern for everyday Americans. These Americans have fled to states like Florida. And we’ve really served as the promised land for record numbers of people.

 

Over the last few years, the statistics are startling. Since COVID, more adjusted gross income has moved into the state of Florida than has ever moved into any one state over a similar time period in American history. In fact, since COVID, the next closest state to Florida in terms of receiving adjusted gross income was the state of Texas, which is not too shabby. But Florida has seen almost four times as much adjusted gross income moving to Florida as has moved into Texas. What are the states that are hemorrhaging wealth? California, Illinois, New York, New Jersey—you know the list.

 

Florida has also led the nation in net in-migration since COVID. Who has lost people? Same cast of characters. California, New York, New Jersey, Illinois. California had never lost people in the history of its statehood, up until the last couple of years, and yet you’ve seen hundreds and hundreds of thousands of people flee. I can tell you, I was born and raised in the state of Florida, and I don’t ever remember seeing a California license plate growing up. Suddenly we start seeing all these California license plates showing up in Florida. Honestly, the Floridians were a little bit spooked about this, particularly my supporters, because—who are these people from California? And how are they going to vote? That was kind of the big thing. But here is why the migration has been so telling: It has had a political character to it. It’s not just, “well, I’m going to continue to believe that this is a good way to govern on the Left Coast or in New York, but I’m just going to come to Florida to get the taxes”—because we’ve always had lower taxes. That’s not anything new. There’s a whole host of other factors that attracted people to states like Florida.

 

And so people will ask me, are they going to move from those deep blue states, vote like everyone votes there, and then change Florida for the worse? And here’s what’s happened. When I got elected governor in 2018 there were close to 300,000 more registered Democrats in the state of Florida than Republicans. Prior to my becoming governor, we had never had more registered Republicans than Democrats in the history of the state of Florida. Today, the latest numbers are, we now have 271,000 more registered Republicans than Democrats.

 

And we have registration open until the early part of October. We very well could end up going into this November’s election with 300,000 more registered Republicans than registered Democrats. And so that’s a huge sea change, five to six hundred thousand net registrations. And I think that a lot of it had to do with a certain blueprint we had here in the state of Florida. As was mentioned, part of what we’ve done is just exercise a little common sense: just because the media and the elites are saying to do something, that does not mean it’s the right thing to do. And we stood and kept our bearings about us. We also try to ground what we’re doing in core American principles. The founding principles of this country are enduring—they may apply differently at different times, when we are faced with different challenges. But those are the principles that we continue to rely on in the state of Florida. We are not afraid to buck the discredited ruling class and elites in our country. We did it during COVID, of course. But we’ve done it time and time again, across the board. And then finally, when you’re standing for what’s right, you don’t get very far—given all the things that are going on in our country—unless you’re willing to show a little backbone. Unless you’re willing to stand your ground when it gets hot in the kitchen. And we have done that time and time again.

 

Staring Down the Elite

 

When COVID hit, I had never experienced a pandemic. Probably most people here had never done that. And so I started to do research and consume data, because we were being told what to do by the White House task force, or this health bureaucrat or that. But did any of that actually make any sense? Was any of it justifiable?

 

I look back at Dwight Eisenhower’s farewell address. Most people remember it for his warnings about the dangers of the military industrial complex, and I think those were very smart observations. But if you read that inaugural address, he talked about this new phenomenon of the federal government funding so much scientific research. And he said, when those two things are intermingled like that, there’s a danger: public policy itself could be held captive by what he called the “scientific-technological elite.” And he rejected that as something that was acceptable. He said, A statesman’s job is not to subcontract out your leadership to a very narrow-minded elite. The job of the statesman is to harmonize all the different competing interests that are in society, weighing different values, and then coming up with the proper policy. And so my view was, we had to choose freedom over Fauci-ism in the state of Florida.

 

We had to make sure that our policies weren’t excluding all these important values, just because people with a very narrow-minded view, with some credentials by their name, were telling us that those values didn’t matter. And a great example is when we were dealing with the schools, and whether schools should be open. The fact of the matter is, from a perspective of evidence and data, this was not a very difficult decision. But it was a very difficult political decision. Just in terms of the blowback that we got: we were opposed by almost every major health bureaucrat that would go on T.V., or that was on the White House task force, or in different state capitals. But the reality was, we had seen this go fine in other parts of the world. And we were following observed experience. And we put that ahead of what some intellectual elite thought should happen.

 

And I said at the time, if we don’t have kids in school, you’re going to see massive problems that are going to go for years and years and years. And I was the one that was being attacked, time and time again. I did think though, that once we had the kids in school, the school year was going, the sky didn’t fall, I thought all these other states would be forced to open their schools. In reality, you had places that locked them out for over a year, sometimes even more. And so we followed the data, we looked at the big picture, and our state is much better off for having done that.

 

And I can tell you, if you look at the test scores that we’ve seen, we’ve actually had students with lower incomes gain over the last two years. You can’t say that about California and a lot of these other places. But all of that came just from being willing to look at the data independently, being willing to set out a vision of what was important to our state, and then executing. Going on that, we rejected the elites. And we were right.

 

They’re now trying to rewrite history, acting like they wanted kids in school all along. And we shouldn’t let them get away with that. But we should also point out, not only were they wrong about schools: the elites were wrong about lockdowns, they were wrong about epidemiological models and the hospitalization models. They were wrong about forced masking. They were wrong when they rejected the importance or even the existence of natural immunity. They were wrong about the efficacy of the mRNA vaccines. And they were wrong when I said that COVID was seasonal. Now they admit it. But they didn’t when it was obvious that that was the case. So in almost every major significant issue, these elites who would show up on cable news or wherever, they were wrong. They got it wrong time and time again.

 

And so we also served in Florida as a roadblock to what I think would have taken hold in this country, if it weren’t for our leadership. And that’s a biomedical security state. If you look at what they were trying to do, forcing a vax and passports and all these different things, this country would look a lot different right now, if people like me hadn’t stood up and said, not on my watch. You’re not doing that here.

We were one of the first. We were one of the first, if not the first state, to stand up. And this was early in 2021. We were among the first to say, our schools cannot compel students to do a COVID shot. So we got that off the board very early, before it was even available. Because we saw what they were up to. We saw what was coming down the pike. We were one of the first to ban so-called vaccine passports, the idea that you have to show proof of a COVID shot to be able to participate in society. And there were some conservatives that said, “yeah, well, government shouldn’t do a vaccine passport. But if a private business wants to do it, what’s wrong with that?” Well, I’ll tell you what wrong. What’s wrong with that is an individual has a right to participate in society. And we’re not just going to sit idly by if you’re trying to circumscribe people’s freedoms. And that’s true if it’s government; it’s also true if it’s big business.

And here’s another thing with Florida: if we hadn’t said that, I do think most businesses probably wouldn’t have wanted to do a passport. But if even one did it, what would people say? Florida has passports? Well, guess what, because we didn’t have vaccine passports, 2021 marked the best year for domestic tourism in the history of the state of Florida. Those tourists wouldn’t have come if they had to cough up medical papers, not in those numbers. And if you look at all foreign tourism in 2021 for the entire United States, almost 45% of it was to this state right here, the state of Florida. Of course it was. If you’re going to travel internationally, you want to go and have a good time, enjoy yourself, make your own decisions. You don’t want them haranguing you about wearing a mask or haranguing you about coughing up a vax pass to go get a cheeseburger somewhere. So we were right on that both from a freedom perspective, and from an overall social good perspective.

We also were one of the first states to provide protection for all employees in Florida—not just government employees—against employer-imposed COVID shot mandates. Our view is very simple. No Floridian should have to choose between a job that they need and a shot they do not want. And that’s the same if you’re a police officer in a municipality, or if you work for the state government, or if you work for the biggest corporations in the state of Florida. We apply that across the board. And we saved tens of thousands if not hundreds of thousands of jobs in the process. And so yes, I think that when you look at where people are moving, and why they want to move, they wanted to live in a place that was rational, that was not doing all these ridiculous things that they would do in these other states.

Remember, Fauci used to criticize us because we had restaurants open. And what they said was, you can’t eat inside a restaurant, it’s so dangerous. And my view on that is well, no one’s forcing you to do it. If you don’t want to do it, that’s fine. But don’t impose that on everybody else. Nevertheless, what they said is you have to eat outdoors. Okay, so fine, Chicago, some of these places, you can set out tables on the sidewalk, even close off the street—probably works okay, until it starts to get cold. People don’t want to eat outside when it’s 40 degrees. And so what would they do? They would do “outdoor dining” by building an enclosure around the tables that are outside the restaurant, with worse circulation and ventilation than just being in the doggone restaurant. But it was “safe” because it was “outdoors.”

 

So I think people just saw this and they realized how bizarre it was. And they realized that it had no connection to evidence-based medicine. And so they wanted to go back. We would have people, particularly during 2021, they would be in other parts of the country, wanting to meet for business. So instead of meeting in their city for business, they would all separately fly down to the state of Florida, they’d eat and be able to live like normal human beings, do whatever business they needed to do, then they’d all get up and fly right back to where they all came from. And that was something that was commonplace for us.

 

I do think people have also noticed the distinction between how states are governed. I’ve had people move from California to New York. And what they’ll tell me is, man, things are just so much easier here. I got my driver’s license easier, the roads are better, all these other things. Here’s an interesting comparison. The state of Florida has 3 million more people than the state of New York, which is our closest competitor in terms of population. And yet New York’s budget is over twice the size of the budget of the state of Florida. But do we have worse roads than them? No. Do we have worse services? No. And we have higher-performing K-12 schools, and the number-one ranked public higher education system in the country. And we do all of that, with no income tax, and the second-lowest per capita tax burden in the country.

 

We also, with our most recent fiscal year that ended on July 1, had a $102 billion top-line budget. And that yielded a $22 billion surplus, the largest in the history of the state of Florida. And again, with no income tax, that’s purely from expanding the economic pie and economic activity. If you look at our economy, we have more people employed today than we did prior to COVID. That is not true for most of these lockdown states. Our labor force has expanded, and our unemployment rate is lower than it was prior to COVID. By almost every economic indicator, we’ve exceeded the national average month after month after month for close to two years. And obviously people are benefiting as a result of that.

 

Teaching the Truth

 

We also have a very strong approach to education, which I know a lot of people appreciate once they get to learn more about it. We have more choice in our K-12 system than any state in the country thus far. I know Arizona recently did something and it seems like that’s exciting. So we’ll see how that shakes out. But our choice is not limited to just private scholarships. It also includes charter schools. But then, because we’ve embraced choice, the school districts have also had to embrace choice within their individual districts. So we have a total number of students in Florida in choice programs totaling 1.3 million students, right here in Miami-Dade County. This is the highest-performing urban school district in the country. And 70% of the students in Miami-Dade go to a school other than the public school. When I was growing up in Florida, you grew up in the town, you went to that school. Now we have choice. Options abound: nearly 250,000 students are on private scholarships in the state of Florida. A lot of it is geared toward low-income students, but actually up to 85% of our families qualify for private scholarships. We also have 363,000 students in charter schools, which are public schools, but they’re not run by the school district and, more importantly, not influenced by the teachers unions.

 

Those schools are able to offer parents innovative means of education. For example we have Hillsdale College, which has classical academies throughout the state of Florida. Here in Miami-Dade, you can go to a charter school that may have a certain affinity with this particular trade or a particular sector of the economy. It’s really demand-driven. And it’s worked. In the most recent K-12 achievement rankings for Education Week, we ranked number three in the country for K-12 achievement. The most recent year that we did have the state-by-state control for demographics, we ranked number one in the country in fourth grade reading and fourth grade math. So choice works, high standards work. And we’ll continue to do that and put points on the board.

 

We also have been proud of our higher education system, partially because we have had a freeze on tuition since I’ve been governor. So if you’re an in-state student and you want to go to a state university, the average tuition is about $6,300. You cannot match that anywhere else in the country. We also have scholarships for high-performing students, which will take care of all of that, or most of it, depending on the level of scholarship you get. And yes, we want to make sure that these are universities dedicated to excellence. And so we recently signed legislation that in the state of Florida, all of our State University’s tenured professors must undergo review every five years, and can be let go if they are not doing the job.

 

One of the main drivers of people wanting to come to the state of Florida is public safety. You saw safety erode in many communities throughout this country. And people knew that with me as governor, this is a law and order state. We are not going to let the inmates run the asylum here; we are not going to release criminals back onto the street. We’re not going to defy law enforcement. And we’re going to make sure that if we have some of these elected district attorneys, if they put themselves above the law and don’t enforce the law, we will take action. In fact, recently, we had somebody over in Tampa who had said he wasn’t going to enforce certain laws. So I removed him from his post, and we have somebody new in there.

 

But they slashed funding for law enforcement across the country. And that makes you short-handed: you can’t have enough people on the street. But it also just sends a message to the people that wear the uniform: you don’t have any support. I wouldn’t want to get involved in some thicket if I know I’m not going to get any support from the people that I’m out there working for. So that’s had a huge impact on crime going up.

 

They also do things like eliminate cash bail, and put criminals back on the street. I mean, when COVID hit, they were telling me, governor, you gonna release criminals from prison? I’m like, hell no. Why would I do that? Many governors were doing it, though. And so you have a lot of soft-on-crime policies. And yes, these prosecutors funded by people like George Soros go into office with their mission being that they are going to “reform” the criminal justice system. You cannot do that as a prosecutor: it is an executive position. “Reform” would require legislative action. So what they’re doing is, through non-enforcement, they are trying to reimagine what the justice system is. Nobody voted for those changes in the legislature. They’re just taking it upon themselves to do it.

 

So in San Francisco, they said, If you steal anything less than $1,000, you’re fine. No prosecution. Voilà: you have people getting mugged on the street. Because they’re not going to prosecute these crimes. It has caused those societies to decay. It is not fun walking down the street. People do not feel safe. And it saps the entire vitality from those communities.

 

The fact that even San Francisco would have recalled Chesa Boudin should tell you that this has gone totally off the rails. But if you compare the Defund the Police people and the Soros prosecutors, the Soros prosecutors may have done more damage than even the ones that were slashing police budgets. And so we don’t do that in the state of Florida.

 

And when they had rioting going on in Minneapolis and all these other places two summers ago, I immediately called out the National Guard in Florida. I had state law enforcement agencies deployed to all potential hotspots. We were not going to let the state of Florida burn to the ground like they were letting these other places burn to the ground. And I can tell you, they have not recovered as a result of this. We also understood that this is something, unfortunately, that we’re likely to see more of in the future. So after all that happened, we work with the legislature to pass legislation that does two things: one, it prevents local governments from defunding law enforcement, and two, it tells people who are engaged in rioting, looting mob violence, that if you do that in the state of Florida, don’t expect the Portland treatment where you get your mug shot taken, slapped on the wrist, and put right back on the street. Not in Florida. If you’re engaging in mob violence, you’re not getting a slap on the wrist. You’re getting the inside of a jail cell, and we’re gonna hold you accountable. And I have to brag a little bit: our anti-riot legislation was recently criticized by the United Nations. So I wear that as a badge of honor.

 

Border Integrity, Election Integrity

 

We see the rule of law breaking down in cities across the country. But we also see the rule of law breaking down at the southern border between the United States and Mexico. And that is a choice that this administration has made. Joe Biden came into office and reversed President Trump’s border policies, knowing full well what the results would be. And you know the results: you have massive numbers of illegal aliens pouring across the border, record sex trafficking, record human trafficking, record drug trafficking. The fentanyl that China is making to poison our society is getting into this country through the southern border. And now the leading cause of death for people 18 to 45 is overdose from fentanyl. So it’s been a policy disaster. But it’s also been a constitutional disaster. Joe Biden took an oath to take care that the laws of this country are faithfully executed, and he is violating his oath of office.

 

We’ll see what happens in November. But I feel good that the Republicans are going to take the majorities in the Congress. And if they do use the power that you have, you’ve got to hold Biden accountable on the border. I’m sick of the press releases, I’m sick of the interviews: actually take some action. In Florida, we’ve taken action. We’re not a border state, people will say, but all this affects everybody. So since I’ve been governor, we have banned sanctuary cities in the state of Florida, we’ve made sure to sue the Biden administration on his catch-and-release policies. And we’re actually in a good spot in that case. And I’ve got $12 million in the most recent budget that we’ve got available now this summer, so that if Biden is busing illegal aliens into Florida, I’m going to reroute the buses to Delaware and other states.

 

But you know what happened when I announced that that’s what we wanted to do? I haven’t had any buses come. Because, and to his credit, the governor of Texas is busing to New York City, to Washington, D.C., to Chicago, their sanctuary jurisdictions. They used that to virtue signal against Donald Trump, but now that they’re actually being called upon to be true sanctuary jurisdictions, they don’t like that very much. And so I think it’s been very effective. That’s part of the reason we wanted to do our program. Because these are intentional policies, and the people that support those policies should live with the consequences of those policies.

 

And here’s the thing: when you look at what’s happened at the border, we focus on the criminal aliens, drugs, all that’s very important. But just the sheer number of people overwhelms communities. And this idea of mass immigration, whether it’s illegal immigration or whether it’s just mass immigration through the legal process, like the diversity lottery or chain migration, is not conducive to assimilating people into American society.

 

We’ve had a variety of different immigration policies throughout our country’s history. We’ve had periods where we had high immigration levels when we had success, but we’ve also had periods where we had great success with immigration levels being very low, such as the decades after World War II. So the issue is, is how does immigration serve the people of the United States and the national interests? We’re not globalists who believe that foreigners have a right to come into our country whenever they want to.

 

Because I got elected in a close election, we had a couple of counties that three days after the election, all of a sudden were dumping more votes. I was like, wait a minute, how does that work? You go from this margin to that margin, and so people didn’t have confidence in it. So I got into office in January 2019. I said, one generation of botched elections is enough. We are going to make some changes. So one of the first things we did was accept the resignation of Brenda Snipes as elections supervisor in Broward. We removed the Palm Beach supervisor. And when COVID hit, we didn’t change any rules, like many of these other states did—those were not constitutional changes. We said, here’s the rules, we’re gonna vote and make it transparent. And a couple of days after the 2020 election, people were actually saying, why can’t these other states do it like Florida does? They didn’t use to say that about Florida. And so we were happy that we did much better.

 

But I also understood that that we had a lot of work to do, because I saw some of the things that were going on in the rest of the country. So since the 2020 election, we have made ballot harvesting a third-degree felony in the state of Florida. We have banned any mass mailing of ballots. We have absentees that people can request, but we’re not going to send millions of ballots into the ether not knowing where the hell they’re going. Just as we’ve always had voter ID when you go in to vote in person, we now say if you’re requesting an absentee ballot, you need to show voter ID for that absentee request, because we want to make sure the ballots are going to the person who claims that they’re requesting it.

 

We also banned Zuckerbucks in the state of Florida. What they did with Zuckerbucks, a lot of people didn’t think anything like that would happen. Because normally when someone puts a lot of money into an election, they’re trying to sway votes, persuade, maybe do turnout operations. And what Zuckerberg’s group said is, you know, why would we bother with that, let’s just take over the actual election offices ourselves. We’ll flood them with millions of dollars, we’ll bring in our operatives, and then we’ll run the election with the purpose of helping our partisan interest. And that’s what they did. It was corrupt as hell, and the state of Florida said if you do that here, you’re going to jail for it. So we’re not going to put up with it.

 

But you can have all the best election laws in the world and if they’re not enforced, and people aren’t held accountable, then what good does it do? And so we created what became operative in July of this year: the first ever statewide Election Integrity and Voter Fraud Unit in state government, which has the ability to investigate and bring cases against people that violate the election laws. So within a month of it being stood up and having funding, they brought 20 charges against 20 different people who voted illegally in the 2020 election. These are people that have been convicted of sex offenses and homicide, at which point you are not allowed to vote. Those are illegal votes. And so we have the capacity now that if someone’s ballot harvesting, if somebody’s voting twice, if you have an illegal alien voting, you had better believe that that we’re going to be on top of that.

 

And so I think we have the most secure elections in the country. Our model is one that other states can emulate, particularly the way we track voter turnout. If you come on election day, and you start looking at counties, they will have real-time counts of the voters that are turning out by registration. They don’t tell you how they voted until the polls close. But when those polls close, we know how many votes have been cast in an election. So once you have that number, it becomes much, much more difficult for any funny business to occur. And so I’m very proud that we’ve been able to do that and do it well.

 

Protecting Kids

 

One of the things I’m proudest of in the state of Florida is here we have drawn a line in the sand. And we have said that the purpose of our school system is to educate kids, not to indoctrinate kids. We have done things like ban the use of critical race theory in our K-12 schools. We’re not going to teach kids to hate each other or to hate our country with your tax dollars. That is inappropriate.

 

We also, though, recognize that CRT is seeping into the corporate sector. And so we passed a bill—it’s being challenged in court but we’ll eventually win—that says employees have a right to opt out of this type of discriminatory training if some big corporation is trying to impose that on you. You do not have to self-flagellate just to keep your job. They can’t force you to affirm beliefs that you don’t have. And so it’s just a basic way to protect the workplace and to protect people’s individual conscience. And yes, we’re against CRT, we’re against distorting American history.

 

But what are we for? In Florida, we’ve launched an initiative to get American civics back in our schools in a really major way. We need to be teaching kids what it means to be an American. We need to teach them about the founding principles of our country. Why the Constitution is structured the way it is, why our Bill of Rights is what it is. We need to teach them that in the American system, our rights come from God, not from the government. We need to teach them how all of those philosophies and values have animated the key moments in American history, from the Civil War to World War II, the civil rights movement to victory in the Cold War. Because we have an obligation to produce people who are going to be able to discharge the duties of being an American citizen. And you don’t do that by graduating people who are listless vessels: you’ve got to give them a proper foundation so that they can make sense of the world around them.

 

And part of what doing that means is yes, we talk about American history, we talk about American civics. But we also compare that to other systems of government. And so I’ve signed legislation in Florida designating every November 7 to be a day where we remember as a state, but also teach kids in school, about the victims of Communist regimes. They need to know about the body count. In the 20th century, at the hands of Marxist-Leninist regimes, over 100 million people perished as the result of Communist dictatorships. And it’s important because this philosophy is still here, it’s still making waves. And these issues are perennial. So we’re proud of doing that. And we’re proud of really standing strong for that.

 

And we also—and you may have heard of this skirmish; we had to get into it with not just the media, but also some big corporations about the idea that in Florida, parents should be able to send their kid to elementary school without having woke gender ideology shoved down their throat. We need to teach them how to read and write and add and subtract focus on academics. Don’t try to impose ideology on young and vulnerable kids. And most people think that that’s common sense.

 

Some people on the Left didn’t like it, obviously, and their megaphones in the corporate media didn’t like it. And look, the Left, you know, they’re smart about some of these things. They know if you run for election in Florida, saying we need to teach first graders that even though they were born a boy, they may really be a girl, that is not going to go over very well with parents. And I can tell you, my parents are old enough, they don’t even understand how that possibly could be a thing. And so it strikes a lot of people as very weird. And so they know that’s a losing issue. They know they will lose elections on that. So they say, look, if we can get our leftism instituted through corporate pressure, well, then that may be a way that we can succeed at fighting these fights. And so they went to pressure a lot of different companies, including one that’s got a pretty big footprint here that you may have heard of. And at the end of the day, people were saying, well, if a company like Disney gets involved, they’re just so powerful, there’s no way that this bill is going to be able to make it. The governor is not going to be able to sign it and yadda yadda. And all I said was here I stand, I’m not going anywhere, I’m not backing down, we are going to absolutely do what’s right.

 

And so we signed the legislation into law. And honestly, I thought that was the end of it, because you can virtue signal, and then we’ll do what we’ve got to do, then you move on. But you know, Disney made the mistake of saying, our company is committed to seeing parents’ rights repealed in the state of Florida. And I’m just thinking to myself, this is something that a lot of parents are concerned about, obviously. We think this is in the best interest of our students. And here, you’re saying you’re going to try to rip this bill out using your corporate power. And maybe they have a right to do that. I don’t know if that’s consistent with their fiduciary duty to their shareholders. But put that aside, first amendment right, fine. You can say what you want and be an activist. But you don’t have the right to force me or my citizens to subsidize your activism.

 

And the fact of the matter is Disney, since the 1960s, has gotten more subsidies from the state of Florida than any company in our state’s history. And I would be willing to bet their arrangement was unlike anything in the entire United States of America. They have had their own government that they control in Central Florida. They are exempt from major laws that other businesses, their competitors, have to follow, and they’ve gotten massive tax breaks. And so our view was okay, if you’re going to commit yourself to wanting gender ideology in elementary school, we don’t think that’s in the best interest of our state. Those are not values that we share, and we are not going to hold you up on a pedestal any longer. So we took action and as a result, Disney is no longer going to have its own government. They are going to live under the same laws as everybody else, and they are going to pay their fair share of taxes in the state of Florida.

 

And so it was odd that this would even be something that needed to be fought. I’ll tell you, we’ve also had other fights in the state of Florida actually. Two years ago, we signed legislation protecting women’s sports from having men compete. We want to have integrity, we want to have fairness to the process. And we want to make sure that we’re doing it right. And you see this swim meet in the NCAA, where you have someone competing on the men’s team for three years, and then switches to the women’s team, and then wins the national championship—give me a break. That is a farce. And the NCAA is acting asking us to basically be a part of a lie. And we’re not going to do that. We are going to make sure that girls and women have opportunities.

 

We’re also now having to fight this thing where they’re actually taking minors, and they’re performing very irreversible invasive sex change operations on people that can’t even consent to get a tattoo. So you’re seeing double mastectomies performed on teenage girls. You have boys that are facing all kinds of really, really difficult stuff. And this is not based on science. This is not based on medical evidence. This is based on ideology. And so our Board of Medicine has instituted a proposed rule that will go into effect and will basically say, licensed practitioners cannot be performing sex change operations on minors in the state of Florida.

 

The True Virus

 

And the question is, the question is why? Why would this be happening? That’s what people will ask me, because sometimes they don’t believe it’s happening. Then when they see the evidence, it really is a jolt to say, wow, why is this happening? I think it’s happening because of the woke mind virus. I think this is ideology run amok. I think you’re seeing it all across a variety of institutions, which I think is one of the reasons why the moment we have right now is more challenging than maybe some moments that we had in the past. Because I think when Reagan came on the scene, for example, it was really big government that was to blame and big government that needed to be reeled in. Yes, we still need to do that. Don’t get me wrong. But you now have a woke mind virus that has infected all these other institutions.

 

I mean, just look at corporate America. Most corporations, some of these big corporations are now exercising quasi-public power, in terms of using their economic power to change policy in this country. You just saw what the credit card companies are going to try to do with the firearms. You’ve seen big Wall Street banks collude to deny financing to companies who may be involved in combating illegal immigration, or firearms, or things that they don’t like. You look at the movement for ESG. And all ESG is, is an attempt to use corporate and economic power to impose an ideological agenda on society—an agenda that could not win at the ballot box.

 

And so these Masters of the Universe, not content to line their pockets, not content to make huge profits, want to use their power to change society. They are not accountable to any electorate the last time I checked, and there’s really no way for the private sector to reel them in at this point either, though maybe that will happen. So what we’ve done in Florida is say, we’re going to fight back against this. We’ve instructed our state pension system not to do any ESG. They should be using their pension system to get the best results for the shareholders. And if solar companies are a good investment, then of course they can do it. But they are not excluded from doing other investments that fail the ideological litmus test.

 

Where’s all this coming from? Places like Davos. I look at these people at the World Economic Forum, and I’m like, they just view us as a bunch of peasants. I can tell you, things like the World Economic Forum are dead on arrival in the state of Florida. We’re not going to allow any of that. But I think the lesson for people on the Right is, I think there was a generation of people for whom kind of the muscle memory was, if it’s private, just defer to it. If it’s a corporation, let them do what they want to do. Because as you know, look, we don’t want to micromanage different things in the economy. I’m not a central planner. I certainly don’t want to be doing that. But corporatism is not the same as free enterprise. And I think too many Republicans have viewed limited government to basically mean, whatever is best for corporate America is how we want to do the economy.

 

And my view is, is, you know, obviously, free enterprise is the best economic system. But that is a means to an end: it’s a means to having a good fulfilling life and a prosperous society. It’s not an end in and of itself. And we need to make sure that we have that firmly in mind. The United States is a nation that has an economy, not the other way around. And our economy should be geared toward helping our own people.

 

So you see, what’s been done over the last generation, the late ’90s, they said, we need to give China most-favored-nation trade status, put them into the World Trade Organization. That has not worked out the way they said it would. It has made some people in the United States rich, and it’s made a lot of people a lot worse off. It’s certainly made China much more powerful and much more dominant, to the extent that we’re dependent on them for key things involving our own economy. So that’s not the best for economics. It’s certainly not the best in terms of geopolitics. And it’s not the best in terms of when we have security issues, as in COVID. Almost everything we needed was in China. And so we need to understand that, and we need to do a better job with that.

 

And I would say the same thing when you talk about “private” meaning “off-limits.” There are some people that criticize us in Florida, because we’ve taken action to stand up to big tech companies. They say, you know what, it’s private, let them do what they want to do. First of all, they cannot be viewed as private entities given that we know without a shadow of a doubt they are doing the regime’s bidding when it comes to censorship decisions. They’re having meetings with the White House: “who do you censor? Who do you kick off the platform?” All these other things. The minute you’re doing the government’s bidding, you’re essentially an arm of the state. And not only are you not “private,” you have to abide by the First Amendment. And I think that they have gone down that road, but even if they weren’t formally colluding with the government, they are de facto the enforcement arm of regime narratives. They are trying to enforce an orthodoxy on this country.

 

That’s why they all have Terms of Service. Those terms will be imposed radically differently based on your underlying viewpoint. And so what we said in the State of Florida is okay, these are big monopolies basically. And people say it’s a free market, anyone can start their own thing. But what happens when you try to start your own thing? Amazon will kneecap you. They will all come and kneecap you. So that’s not exactly working out the way people said.

 

So we said, as these are big monopolies, they have a lot of power, they have more power over our society than the monopolies of the early 20th century ever did, because they control the Digital Public Square, where the majority of political speech now takes place. So what we said is, okay, you can set your own rules, you know, you’re getting liability protection from the federal government, because you say, you’re not a publisher. So okay, you’re not a publisher, you can set certain rules. But if you’re discriminating on the basis of viewpoint when you’re enacting those rules, you’re committing a fraud on the consumer. Because when they signed up, you told them it was an open platform. You’re taking their data, you’re making a fortune off that. So we’re gonna give that aggrieved Florida citizen the right to sue big tech to be able to have their rights restored.

 

And we’re caught up in the courts, Texas is caught up in the courts, it’s going to go to the United States Supreme Court. But the question is, are we able to act from the state level, or maybe even the federal level eventually, to prevent our citizens from getting crushed by these major monopolies? So when people say like, “oh, you’re using government in the private sector,” what I’m doing is using government to give space to the individual citizen to be able to participate in society, to be able to speak his or her mind. And I think that’s an absolutely appropriate use of government power. And so we’re gonna continue to do that. And I think we’re gonna get a good result eventually at the Supreme Court. I don’t think it’s gonna happen this year, maybe next year and a half. But to sit back and just do nothing while Silicon Valley oligarchs are imposing an orthodoxy on this country, which views all of us as second-class citizens? No, thank you. I’m not signing up for that.

 

The Greatest Monuments

 

Another difference between Reagan’s era and today is, Reagan was famous for saying: the most terrifying words in the English language are “I’m from the government, and I’m here to help.” And what he was identifying was 100% accurate. You had great-society central planners that thought they could socially engineer our economy and our way of life and make decisions for us better than we could make them for ourselves. And so that led to massive excess, it led to lots of unintended consequences. And Reagan was basically identifying that as something that was holding our economy back and holding our freedom back. He was 100% right.

 

But I think the difference between then and now is, government is bigger and more powerful. But these agencies, particularly in law enforcement and national security, have been weaponized, so that they really represent the enforcement arm of one particular faction of society against the rest of us. And you do not have equal zeal with which they wield their power. People talk about the deep state like it’s some conspiracy. It’s not a conspiracy. What we have right now is the logical result of having an absence of constitutional accountability in the administrative state. And basically what human nature will do, of course, power is going to accumulate there. The founding fathers would have told us this if we had told them what was going on. So that’s the logical outgrowth of Congress abdicating its responsibility to hold the bureaucracy accountable for decades. It’s a logical result of Congress empowering the bureaucracy and letting them do a lot of the heavy legislating. And so that’s what we have. It’s not anything that really should surprise anybody.

 

And you have one faction that is controlling all of these agencies, and you can see it in their political donations. You can see it in their activities. That’s why you have things like, when you had the terrorist attack at Fort Hood in 2009, federal law enforcement said it was workplace violence. When you had, at our congressional baseball practice—I was on the congressional baseball team, and we had a crazy Bernie Sanders supporter, a radical leftist, try to shoot Republican members of Congress. He actually shot Steve Scalise and some staffers. And the FBI said that that was suicide by cop, even though we had all the evidence that this was politically motivated.

 

And then when parents were going to school boards recently, to complain about some of the policies, they were categorized as domestic terrorists. Now that is outrageous, from our perspective. But it is very understandable. From their perspective, this is how they see the world. And that’s very, very dangerous. But that’s where we are. So I think the challenge that we face is, so many of these institutions have been captured by a failed, ossified ruling class. If you want to have an American revival, yes, it requires electing good people, having good policy. But it also requires a recognition that it is not just in the electoral realm. It’s also in the administrative realm. And it’s also more and more increasingly, in the corporate and technological realm. I think that the Left is playing for keeps. When Brandon gave his speech the other day, you know, yelling in front of the blood red thing? To me, I thought it was, of course, outrageous. But it was really just him verbalizing what they have been trying to do for the last many years. I mean, imagine if they had elected maybe two more U.S. senators in 2020. What was their agenda? They wanted to pack the U.S. Supreme Court; they want to abolish the electoral college. They wanted to make Washington, D.C. a state so they get to elect radical Left Democrat senators for life. And they wanted to federalize fraudulent ballot practices, like ballot harvesting, and have no voter I.D. anywhere in the country.

 

And so you ask yourself, gee, is that an agenda that the typical American family is sitting over the dinner table thinking, oh, man, if only we could make D.C. a state, my life would be so much better? Of course not. That is an agenda that is trying to render the conservative half of the country second-class citizens. And all Biden did was verbalize what their actions have always been telling us. Their view of unity is that they’re in power, and we don’t matter. And then you have unity, because there’s no one else in the government, and no one else in society who could wield effective power to check you, or to stop you. And so they’re playing for keeps.

 

This is not an easy fight, because they have so much support across the commanding heights of society. It requires that yes, we use common sense, yes, we understand the issues and be correct on those. But more and more, it requires that we do so by demonstrating courage under fire. Because if you stand up for what’s right, you are going to get attacked by the corporate press, you may get censored by big tech, you will get smeared by the opposition. And it’s not just guys like me, who are the governor of a big state. If a parent goes to a school board meeting, and they speak out, how are they going to be treated by the media? They’re going to be attacked by the media. You’re running for a local office? How are you going to be treated? If you’re in a particular industry or business that the elites don’t like, you will be disfavored.

 

And so leadership is not cost-free. At any level right now, you are going to have to stand and bear the costs. And I think that the frustrating thing sometimes with some of the Republicans is, you know, they say great things during the campaign season, they will say that they’re going to hit on all these issues. And then the minute it gets tough, the minute that kitchen starts to get a little hot, the minute the klieg lights start to get really, really bright, well, then they kind of just scurry around to safety, because you know, they don’t want to necessarily be the person taking all the arrows. Well, if you’re not willing to take the arrows, you’re not going to get anything done. You got to be willing to stand and you got to be willing to fight.

 

And I think it’s important that we’re willing to do that and willing to sacrifice. And I’ll just leave you with this anecdote. One of the things that motivates me—because when I was doing a lot of this stuff during COVID, I mean, I was getting hammered, not just here in Florida but nationally, internationally, in the leftist media, you name it. And I had people that you know, they really wanted to see me do this or that. And I said, no, I’m not going to do that. Why? Because my job is to look out for the jobs and the freedom of the people that I represent. It’s not to try to protect my own job. I’ve got to be willing to stand there, do the right thing, and let the political chips fall where they may.

 

And so our view was, I should be the one taking the arrows. I should be the one having to deal with this. And I am basically the protector of the state’s freedom and opportunity. And part of the reason I think that is because, yes, we want to do well for ourselves, our kids, our grandkids. You know, you’ve had a lot of people since this country’s inception, that have given it all so that we could be here with a fighting chance to have a free society. I used to go when I was in Congress, fly to D.C. from Florida. And there was one route that you could take on the way to Reagan Airport where you went parallel to the National Mall going into Washington, D.C., and you’d see out the left side of the plane, the Lincoln mall. And you’re pretty low. I mean, these are really panoramic shots—Lincoln Memorial, Jefferson, MLK, Washington Monument, the National, the reflecting pool, the whole mall, and then a really majestic view of the Capitol building right up there on Capitol Hill. And you’re like man, that really evokes principles that make our country unique. The tourists would be gawking. When they’d look out the window, they thought it was the coolest thing. And it was neat.

 

But I’ll tell you, after I did that trip enough, what I came to realize were the best monuments, were not out the left side of the plane. If you looked on the right side of the plane, you looked over the Potomac River, you’d look into northern Virginia, and you saw monuments that were much smaller, very nondescript, orderly, arranged across what seemed to be rolling hills and a place called Arlington National Cemetery. And it just occurred to me that you can have the best principles in the world, you can have the best ideals, heck, you can even have the best politicians in the world. But those ideals aren’t going to amount to very much if you don’t have people who throughout history have been able to stand up, put on that uniform, and be willing to risk it all and indeed, in many cases, give it all so that we could have a free society.

 

So yes, we fight because we want a better life for us, our kids and grandkids. But we also fight because we owe a debt of gratitude for those who have come before us. And we need to do justice to their sacrifice. And we would not be doing that if we were running away from the fight before us. God bless you all. Thank you so much.

 

   

NHẬN ĐỊNH

 

THÁNG 7-2022

 

THÁNG 12

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

The NewYorker .The NewYork Post .The Daily Caller .The Freedom Wire .The Total Conservative

 

THÁNG 11

The NewYorker .The NewYork Post .The Daily Caller .The Freedom Wire .The Total Conservative

 

THÁNG 10

 

THÁNG 9/2020

 

VĂN HÓA - LỊCH SỬ

 

TỔNG HỢP BÀI VỞ CÁC DIỄN ĐÀN

 

The NewYorker .The NewYork Post .The Daily Caller .The Freedom Wire .The Total Conservative

 

VẤN ĐỀ TÔN GIÁO

 

 


Tặng Kim Âu


Chính khí hạo nhiên! Tổ Quốc t́nh.
Nghĩa trung can đảm, cái thiên thanh.
Văn phong thảo phạt, quần hùng phục.
Sơn đỉnh vân phi, vạn lư tŕnh.


Thảo Đường Cư Sĩ.

 

SERVED IN A NOBLE CAUSE

 

 

 

 

Vietnamese commandos : hearing before the Select Committee on Intelligence

of the United States Senate, One Hundred Fourth Congress, second session ...

Wednesday, June 19, 1996

 

CLIP RELEASED JULY 21/2015

https://www.youtube.com/watch?list=PLEr4wlBhmZ8qYiZf7TfA6sNE8qjhOHDR6&v=6il0C0UU8Qg

  

 

US SENATE APPROVED VIETNAMESE COMMANDOS COMPENSATION BILL

http://www.c-span.org/video/?73094-1/senate-session&start=15807

BẮT ĐẦU TỪ PHÚT 4:22:12 - 4:52:10  (13.20 - 13.50)

 


Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 

Những người lính một thời bị lăng quên: Viết Lại Lịch Sử

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


VIETNAMESE COMMANDOS

 1. Một Trang Lịch Sử

 2. Viết Lại Lịch Sử  Video

 3. Secret Army Secret War Video

 4. Đứng Đầu Ngọn Gió Video

 5. Con Người Bất Khuất Video

 6. Dấu Chân Biệt Kích Video

 7. Kiểm Lại Hồ Sơ Biệt Kích Video

 8. Huyền thoại về:"Những người lính một thời bị lăng quên" Kim Âu

 9. Phản Bội Kim Âu

 10. Tiếng Nói Công Lư Kim Âu

 11. Vietnam’s ‘Lost Commandos’ Gain Recognition in Senate

 12. President Unit Citation at Fort Bragg

 13. Vietnamese Commando never knew U.S. declared him dead

 14. Back from the dead

 15. Bill of Compensation

 16. Miami! Gian Hùng Lộ Mặt  Kim Âu 

 17. Honoring Vietnamese Commandos

 18. Honoring South Vietnamese Army

 19. Vietnamese Commandos Win Last Battle

 20. Uncommon Betrayal

 21. Go to congress

 22. Trong Gịng Lịch Sử Kim Âu

 23. Oplan 21 Kim Âu

 24. Biệt Kích Gỉa, Biệt Kích Thật Kim Âu

 25. Xuyên Tạc Lịch Sử Kim Âu

 26. Cảm Nghĩ Đầu Xuân (2011)

 27. Những Tên Miệng Hùm Gan Sứa Kim Âu

 28. Loretta Sanchez Không Hề Gian Dối Kim Âu

 29. Ăn Qủa Nhớ Kẻ Trồng Cây Kim Âu

 30. The Secret war against Hanoi Richard H. Shultz Jr.

 31. Lá Thư Tự Thú

 32. Người Tù Kiệt Xuất

 33. Hồi Chuông Báo Tử I

 34. Hồi Chuông Báo Tử II

 35. Hồi Chuông Báo Tử III

 36. Hồi Chuông Báo Tử IV

 37. Thư Trả Lời Mai Nhuệ Anh

 38. Thánh Nhân Vô Phí Vật

 39. Đặc Biệt Cho Nhóm 10%

 40. Phân Định Chính Tà

 41. Phân Định Chính Tà 1

 42. Phân Định Chính Tà 2

 43. Phân Định Chính Tà 3

 44. Hư Danh - Hư Cấu

 45. Kim Âu Trả Lời Phỏng Vấn Hồng Phúc

 46. Hồng Phúc Phỏng Vấn Tourison. Lê Ngung

 47. Sư Thật Về Nguyễn Hữu Luyện

 48. Tri Nhân Tri Diện Bất Tri Tâm

 49. Nguyên Uỷ Một Vụ Kiện

 50. Trả Lời Câu Hỏi Của Một Vi Hữu


 

 

Binh Thư Yếu Lược Trần Quốc Tuấn * Một Trang Lịch Sử

Vietnamese Commandos' History * Vietnamese Commandos vs US Government * Lost Army Commandos

Bill of Compensation * Never forget * Viết Lại Lịch Sử  Video * Secret Army Secret War Video

Đứng Đầu Ngọn Gió Video * Con Người Bất Khuất Video * Dấu Chân Biệt Kích Video * Kiểm Lại Hồ Sơ Biệt Kích Video

The Secret war against Hanoi Richard H. Shultz Jr.* Gulf of Tonkin Incident * Pentagon Bạch Hóa * The heart of a boy

U.S Debt Clock * Wall Street and the Bolshevik Revolution Antony C. Sutton

Wall Street and the Rise of Hitler Antony C. Sutton * None Dare Call It Conspiracy Gary Allen

Chiến Tranh Tiền Tệ (Currency War) * Confessions of an Economic Hit Man John Perkins

The World Order Eustace Mullin * Trăm Việt trên vùng định mệnh * Chính Đề Việt Nam Tùng Phong (dịch)

OSS vào Việt Nam 1945 Dixee R. Bartholomew - Feis * Lyndon Baines Johnson Library Musuem

Chủ Nghĩa Dân Tộc Sinh Tồn * Nguồn Gốc Dân Tộc Việt Nam B́nh Nguyên Lộc

Nghi Thức Ngoại Giao * Lễ Nghi Quân Cách * Sắc lệnh Cờ Vàng * Quốc Tế Cộng Sản

How Does a Bill Become Law? * New World Order * Diplomacy Protocol. PDF

The World Order Eustace Mullin * Why Vietnam? Archimedes L. A. Patti

Vietnam War Document * American Policy in Vietnam

Foreign Relations Vietnam Volum-1 * The Pentagon Papers * Pentagon Papers Archives

Vietnam and Southeast Asia Doc * Vietnam War Bibliogaphy * Công Ước LHQ về Luật Biển

CIA and NGOs * CIA And The Generals * CIA And The House Of Ngo * Global Slavery

Politics of Southeast Asia * Bên Gịng Lịch Sử

Dấu Binh Lửa * Đại Hội Toàn Quân? Phùng Ngọc Sa

Bách Việt  * Lược Sử Thích Ca  * Chủ thuyết Dân Tộc Sinh Tồn

Silenced! The Unsolved Murders of Immigrant Journalists in the USA. Juan Gonzales

Society of Professional Journalists: Code of Ethics download

Douglas Mac Arthur 1962 * Douglas Mac Arthur 1951 * John Hanson, President of the Continental Congress

Phương Pháp Biện Luận * Build your knowledge

To be good writer * Ca Dao -Tục Ngữ * Chùa Bái Đính * Hán Việt

Top 10 Crime Rates  * Lever Act * Espionage Act 1917 * Indochina War * Postdam * Selective Service Act

War Labor Board * War of Industries * War Production Board * WWII Weapon * Supply Enemy * Wold War II * OSS

Richest of The World * Truman Committee   * World Population * World Debt * US Debt Clock *

An Sinh Xă Hội - Cách T́m IP Email * Public Holiday * Funny National Days

Oil Clock * GlobalResearch * Realworldorder * Thirdworldtraveler * Thrivemovement *Prisonplanet.com *Infowars

Rally protest *Sơ Lược VềThuyền Nhân  *The Vietnamese Population in USA *Lam vs Ngo

VietUni * Funny National Days  * 1DayNotes   

Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 


 

 

MINH THỊ

NGƯỜI  QUỐC  GIA ĐẶT QUYỀN LỢI CỦA TỔ QUỐC VÀ DÂN TỘC LÊN BẢN VỊ TỐI THƯỢNG. KHÔNG TRANH QUYỀN ĐOẠT LỢI CHO CÁ NHÂN, PHE NHÓM, ĐẢNG PHÁI HAY BẦY ĐÀN TÔN GIÁO CỦA M̀NH.

NGƯỜI QUỐC  GIA BẢO VỆ LĂNH THỔ CỦA TIỀN NHẦN, GIỮ G̀N DI SẢN VĂN HÓA DÂN TỘC, ĐĂI LỌC VÀ KẾT HỢP HÀI H̉A VỚI VĂN  MINH VĂN HÓA TOÀN CẦU ĐỂ XÂY DỰNG CON NGƯỜI, XĂ HỘI VÀ ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM CƯỜNG THỊNH PHÙ HỢP VỚI XU THẾ TIẾN BỘ CỦA NHÂN LOẠI.

Email: kimau48@yahoo.com or kimau48@gmail.com. Cell: 404-593-4036. Facebook: Kim Âu

 

 

 

at Capitol.  June 19.1996

 

 

with Sen. JohnMc Cain

 

with Congressman Bob Barr

with General John K Singlaub

 

 

CNBC .Fox .FoxAtl .. CFR. CBS .CNN .VTV.

.WhiteHouse .NationalArchives .FedReBank

.Fed Register .Congr Record .History .CBO

.US Gov .CongRecord .C-SPAN .CFR .RedState

.VideosLibrary .NationalPriProject .Verge .Fee

.JudicialWatch .FRUS .WorldTribune .Slate

.Conspiracy .GloPolicy .Energy .CDP .Archive

.AkdartvInvestors .DeepState .ScieceDirect

.NatReview .Hill .Dailly .StateNation .WND

-RealClearPolitics .Zegnet .LawNews .NYPost

.SourceIntel .Intelnews .QZ .NewAme

.GloSec .GloIntel .GloResearch .GloPolitics

.Infowar .TownHall .Commieblaster .EXAMINER

.MediaBFCheck .FactReport .PolitiFact .IDEAL

.MediaCheck .Fact .Snopes .MediaMatters

.Diplomat .NEWSLINK .Newsweek .Salon

.OpenSecret .Sunlight .Pol Critique .

.N.W.Order .Illuminatti News.GlobalElite

.NewMax .CNS .DailyStorm .F.Policy .Whale

.Observe .Ame Progress .Fai .City .BusInsider 

.Guardian .Political Insider .Law .Media .Above

.SourWatch .Wikileaks .Federalist .Ramussen

.Online Books .BREIBART.INTERCEIPT.PRWatch

.AmFreePress .Politico .Atlantic .PBS .WSWS

.NPRadio .ForeignTrade .Brookings .WTimes

.FAS .Millenium .Investors .ZeroHedge .DailySign

.Propublica .Inter Investigate .Intelligent Media  

.Russia News .Tass Defense .Russia Militaty

.Scien&Tech .ACLU .Veteran .Gateway. DeepState

.Open Culture .Syndicate .Capital .Commodity

.DeepStateJournal .Create .Research .XinHua

.Nghiên Cứu QT .NCBiển Đông .Triết Chính Trị

.TVQG1 .TVQG .TVPG .BKVN .TVHoa Sen

.Ca Dao .HVCông Dân .HVNG .DấuHiệuThờiĐại

.BảoTàngLS.NghiênCứuLS .Nhân Quyền.Sài G̣n Báo

.Thời Đại.Văn Hiến .Sách Hiếm.Hợp Lưu  

.Sức Khỏe .Vatican .Catholic .TS KhoaHọc

.KH.TV .Đại Kỷ Nguyên .Tinh Hoa .Danh Ngôn

.Viễn Đông .Người Việt.Việt Báo.Quán Văn

.TCCS .Việt Thức .Việt List .Việt Mỹ .Xây Dựng

.Phi Dũng .Hoa Vô Ưu.ChúngTa .Eurasia.

 CaliToday .NVR .Phê B́nh . TriThucVN

.Việt Luận .Nam Úc .Người Dân .Buddhism

.Tiền Phong .Xă Luận .VTV .HTV .Trí Thức

.Dân Trí .Tuổi Trẻ .Express .Tấm Gương

.Lao Động .Thanh Niên .Tiền Phong .MTG

.Echo .Sài G̣n .Luật Khoa .Văn Nghệ .SOTT

.ĐCS .Bắc Bộ Phủ .Ng.TDũng .Ba Sàm .CafeVN

.Văn Học .Điện Ảnh .VTC .Cục Lưu Trữ .SoHa

.ST/HTV .Thống Kê .Điều Ngự .VNM .B́nh Dân

.Đà Lạt * Vấn Đề * Kẻ Sĩ * Lịch Sử *.Trái Chiều

.Tác Phẩm * Khào  Cứu * Dịch Thuật * Tự Điển *