THÁNG 09-2022

 

US DEBT CLOCK . WORLDOMETERS

EPOCH - ĐKN - REALVOICE - JUSTNEWS - NEWSMAX - BREIBART - WARROOM - REDSTATE - PJMEDIA - EPV - REUTERS - AP - NTD - REPUBLIC - VIỆT NAM - BBC - VOA - RFI - RFA - HOUSE - TỬ VI - VTV - HTV - PLUTO - BLAZE - INTERNET - SONY - CHINA - SINHUA - FOXNATION - FOXNEWS - NBC - ESPN - SPORT - ABC- LEARNING - IMEDIA - NEWSLINK - WHITEHOUSE- CONGRESS - FED REGISTER - OAN - DIỄN ĐÀN - UPI - IRAN - DUTCH - FRANCE 24 - MOSCOW - INDIA - NEWSNOW  NEEDTOKNOW - REDVOICE - NEWSPUNCH - CDC - WHO - BLOOMBERG - WORLDTRIBUNE - WND - MSNBC- REALCLEAR

POPULIST PRESS - PBS - SCIENCE - HUMAN EVENT - REPUBLIC BRIEF - AWAKENER

 

 

 

 

Tổng thống Joe Biden ôm con trai Hunter Biden và đệ nhất phu nhân Jill Biden sau khi tuyên thệ nhậm chức tại Điện Capitol Hoa Kỳ ở Washington, DC, vào ngày 20 tháng 1 năm 2021 OLIVIER DOULIERY / AFP QUA GETTY IMAGES

Bi kịch quốc gia về chiếc máy tính xách tay

của Hunter Biden

Làm thế nào t́nh trạng tham nhũng chính trị, suy thoái thể chế và suy đồi đạo đức của một quốc gia có thể được tóm gọn trong một câu chuyện gia đ́nh đáng buồn

LEE SMITH

NGÀY 26 THÁNG 7 NĂM 2022

Việc công bố gần đây nhiều gigabyte h́nh ảnh và thông tin từ máy tính xách tay của Hunter Biden bổ sung thêm bằng chứng cho thấy nỗ lực hết ḿnh để chôn vùi vụ bê bối trước cuộc bầu cử năm 2020 không chỉ để bảo vệ Joe Biden, ứng cử viên ưu tiên của chế độ tài phiệt Mỹ. Chắc chắn, hơn 50 chuyên gia t́nh báo cao cấp của Mỹ đă kư một lá thư khẳng định nội dung của máy tính xách tay là "thông tin sai lệch của Nga" muốn ngăn Donald Trump gửi các ḍng tweet giận dữ về phía họ, nhưng máy tính xách tay cho thấy c̣n nhiều điều hơn thế nữa.

Các thủ lĩnh điệp viên Hoa Kỳ, người đă kư bức thư gây hiểu lầm khét tiếng đó - bao gồm John Brennan, Leon Panetta, Michael Hayden và James Clapper - đă chỉ đạo các cơ quan t́nh báo nước ngoài của Mỹ trong khi Biden là phó chủ tịch và trước đó là chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thượng viện. Họ biết con trai ông Hunter đang làm ǵ ở nước ngoài, bởi v́ nhiệm vụ của họ là biết các dịch vụ nước ngoài biết ǵ về các quan chức hàng đầu Hoa Kỳ và gia đ́nh của họ, và nó có thể ảnh hưởng như thế nào đến an ninh quốc gia Hoa Kỳ.

Nhưng không ai trong số những người đàn ông mạnh mẽ và giàu kinh nghiệm này, có lẽ là tận tâm bảo vệ lợi ích quốc gia, lại giơ ngón tay ngăn cản Thợ săn Biden — và thực sự, làm sao họ có thể? Dù sao th́ anh ta cũng là con trai của Joe Biden. Và bằng cách không làm ǵ với anh ta, những trụ cột của cộng đồng t́nh báo Hoa Kỳ đă trở thành người phụ trách vụ bê bối của gia đ́nh Biden.

Khi Trump bắt đầu đặt câu hỏi vào năm 2019 về Hunter và cha của anh ấy, được thúc đẩy bởi những b́nh luận công khai của Joe Biden về việc bảo vệ các cộng sự kinh doanh của Hunter ở nước ngoài, rơ ràng là cách duy nhất để ngăn chặn vụ bê bối đang mọc lên liên quan đến các lợi ích chính của Mỹ ở Ukraine và Trung Quốc - một vụ bê bối mà tầm quan trọng mà họ đă biết trong một thập kỷ — là cung cấp cho cựu phó tổng thống tất cả các nguồn lực mà chính phủ Hoa Kỳ có thể thu thập được. Và điều đó đă giúp anh ấy trở thành tổng thống.

Có quá nhiều dữ liệu trên máy tính xách tay của Hunter Biden đến nỗi thật khó để giữ thẳng chuỗi h́nh ảnh và thông tin có được từ đó kể từ khi New York Post bắt đầu t́m nguồn cung cấp các câu chuyện cho máy tính cá nhân vào tháng 10 năm 2020. Bản phát hành gần đây nhất bao gồm 80.000 h́nh ảnh. một chuyên gia mạng tại Thụy Sĩ đă khôi phục tài khoản iPad và iPhone đă xóa được sao lưu trên máy tính xách tay.

Có nhiều h́nh ảnh, văn bản và email về các giao dịch kinh doanh, sử dụng ma túy, đời sống t́nh dục và quan hệ gia đ́nh của Biden thời trẻ. Hunter gọi mẹ kế của ḿnh, đệ nhất phu nhân Jill Biden, như một “kẻ thù dai”. Có một liên hệ có biệt danh là “Pedo Peter”, dường như ám chỉ cha anh: Joe Biden thường sử dụng bí danh “Peter Henderson”, tên của một nhân vật trong tiểu thuyết của Tom Clancy, khi anh đi du lịch.

BỞI LEE SMITH

Jack Maxey, cựu đồng dẫn chương tŕnh “War Room” của Steve Bannon và là nguồn dữ liệu máy tính xách tay sau đó được The Washington Post và Daily xác thực, cho biết: “Tôi đă nh́n thấy khoảng hai chục h́nh ảnh của các cô gái trẻ trong tư thế khêu gợi. Thư tín . “Đó là lư do tại sao tôi tiếp tục yêu cầu một số cảnh sát trưởng ở đâu đó tham gia và thực hiện điều này một cách đúng đắn,” Maxey nói với tôi trong một cuộc điện thoại. "Nó phải được thực hiện trong các điều kiện hợp pháp."

Chính Maxey đă khiến tờ The Washington Post phải thừa nhận rằng thông tin trên máy tính xách tay của Hunter Biden là chính hăng. Vào tháng 6 năm 2021, Maxey mang theo tờ giấy một bản sao của ổ cứng từ máy tính mà Biden để lại cho một thợ sửa chữa Delaware vào tháng 4 năm 2019. Người thợ sửa chữa này cho biết anh ta đă đề nghị chiếc máy tính xách tay cho FBI vào tháng 7 năm đó và không nhận được phản hồi ǵ cho đến năm. vài tháng sau khi văn pḥng tịch thu nó từ anh ta. Đó là tháng 12 năm 2019, khi các dịch vụ gián điệp của Mỹ đang sử dụng các đồng minh quốc hội để luận tội Donald Trump v́ đặt câu hỏi về các hoạt động của Bidens ở Ukraine, được mô tả trên máy tính xách tay của Hunter Biden.

Vào tháng 9 năm 2020, người thợ sửa chữa đă đưa một bản sao của ổ cứng cho luật sư của Rudolph Giuliani. Cựu thị trưởng thành phố New York đă điều tra công việc của Bidens ở Ukraine trong gần hai năm vào thời điểm đó sau khi nhận được lời khuyên từ một cựu công tố viên liên bang. Giuliani đă giúp phổ biến các bản sao của ổ cứng, một trong số đó Maxey đă đưa cho tờ The Washington Post .

9 tháng sau khi Maxey ngồi với các phóng viên của Post để giải thích nội dung của ổ cứng, tờ báo đă báo cáo xác thực độc lập của riêng ḿnh đối với 22.000 email vào tháng 3 năm 2022. Những thông tin này bao gồm thông tin liên quan đến thỏa thuận với một công ty năng lượng Trung Quốc, thu về cho Hunter 5 triệu đô la, và công việc của anh ấy với Burisma, công ty năng lượng Ukraine đă trả cho anh ấy 83.333 đô la mỗi tháng để ngồi vào hội đồng quản trị của nó. Cha của anh sau đó đă khoe khoang trước công chúng rằng ông đă đe dọa giữ lại khoản vay 1 tỷ USD bảo lănh cho Ukraine trừ khi chính quyền trung ương ở Kyiv sa thải công tố viên đang điều tra Burisma. Gần như cùng thời điểm The Washington Post xác thực những email này, The New York Times cũng xác minhthông tin liên lạc được t́m thấy trên máy tính của Hunter Biden.

Vậy, liệu hai tổ chức in báo uy tín nhất của Mỹ cuối cùng có thừa nhận rằng họ đă sai khi tin rằng các cựu quan chức t́nh báo từng tuyên bố báo cáo tháng 10 năm 2020 của tờ New York Post về máy tính xách tay Biden là thông tin sai lệch của Nga ? Dĩ nhiên là không. Họ đă và vẫn tự hào về vai tṛ của ḿnh trong việc giúp đẩy Trump ra khỏi Washington. Theo một cuộc khảo sát , một trong số sáu cử tri ở Biden nói rằng nếu họ biết về máy tính xách tay của Hunter kịp thời, họ sẽ không bỏ phiếu cho cha của anh ta.

Điều khiến báo chí uy tín lo ngại không phải là họ đă bỏ sót một câu chuyện lớn — hay họ đă tham gia vào một chiến dịch do các cơ quan t́nh báo Hoa Kỳ điều hành để ngăn cử tri Mỹ biết về mức độ tham nhũng chính trị và đạo đức của Bidens. Thay vào đó, họ lo lắng rằng một câu chuyện thậm chí c̣n lớn hơn về các thiếu nữ có thể sắp xảy ra. Maxey nói rằng anh ấy đă gọi cho tờ Post vào tháng 3 để nói rằng anh ấy đang mang ổ cứng đến Thụy Sĩ để gặp một chuyên gia mạng tên là Vincent Kaufmann, người đă nói với anh ấy rằng anh ấy nghĩ rằng anh ấy có thể lấy lại tài liệu bị xóa khỏi máy tính xách tay.

Tờ Times đă đăng câu chuyện của ḿnh hai ngày sau khi Maxey hạ cánh ở Zurich, và hai tuần sau, tờ Post đă công bố “cuộc điều tra” của riêng ḿnh, công bố một số email là thật trong khi khẳng định khó có thể nói với người khác. Là một nền tảng lâu năm cho các hoạt động t́nh báo của Hoa Kỳ — và được sở hữu bởi cùng một người, Jeff Bezos, người sở hữu công nghệ điện toán đám mây mà Amazon Web Services sử dụng để lưu trữ thông tin của CIA — Post muốn giúp Nhà Trắng giải quyết các vấn đề tiềm ẩn.

Maxey nói rằng sau khi nh́n thấy hai chục bức ảnh của các cô gái trẻ, anh ta đă nói với Kaufmann rằng đừng nh́n nữa. Maxey nói: “Tôi không biết anh ấy đă nh́n bao nhiêu người. “Anh ấy đă bị làm phiền bởi những ǵ anh ấy nh́n thấy và rằng không ai sẽ làm bất cứ điều ǵ về nó. Anh ấy là một người đạo đức với một bộ kỹ năng đáng kinh ngạc nhưng không có kinh nghiệm sống. Anh ấy là một chàng trai 31 tuổi với một túi thanh sô cô la hoặc một cốc Diet Coke và tay kia là một con chuột máy tính ”. Tablet đă cố gắng liên hệ với Kaufmann để nhận xét nhưng không nhận được phản hồi.

Kaufmann bắt đầu đăng một số tài liệu trên 4Chan, trang web đăng bài ẩn danh nơi hoạt động nhắn tin QAnon bắt đầu. Người dùng đă sao chép h́nh ảnh và văn bản và đưa nó lên các nền tảng truyền thông xă hội như Twitter. Maxey nói rằng anh ấy sẽ không bao giờ phát hành nó. "Từ ngày đầu tiên, tôi đă nói với Vincent rằng chúng tôi không thể phát hành bất kỳ tài liệu nào trong số này."

Maxey nói rằng anh ta cũng thấy thông tin trên máy tính xách tay có liên quan trực tiếp đến an ninh quốc gia của Hoa Kỳ. Theo Maxey, tài liệu này bao gồm các tài liệu liên quan đến các chương tŕnh không gian mạng của Lầu Năm Góc và những tài liệu khác liên quan đến cựu Giám đốc FBI Louis Freeh. Theo một email được phát hành trước đó trên máy tính xách tay của Hunter, Freeh đă làm việc với anh ta để giúp một nhà tài phiệt Romania trốn tránh các cáo buộc hối lộ. Vào tháng 4 năm 2016, theo một loạt email trước đó , Freeh đă gửi 100.000 đô la vào quỹ ủy thác cho hai người cháu của Joe Biden.

Maxey nói: “Vincent nghĩ rằng các phương tiện truyền thông đang đưa tin về Bidens. "Cái nào đúng. Anh ấy cũng nghĩ tôi đang che chắn cho họ. Anh không thể hiểu tại sao không có ǵ xảy ra. Anh ấy không thể tin rằng mọi người sẽ không bảo vệ trẻ em, v́ vậy anh ấy cảm thấy ḿnh cần phải đối phó với nó ”. Maxey nói rằng kể từ khi Kaufmann đăng tài liệu lên mạng, anh ấy đă nói chuyện với “một số cảnh sát trưởng đă liên hệ để giúp đỡ, và có vẻ như chúng tôi có thể giải quyết vấn đề này”.

Bên ngoài New York Post , Fox News và Daily Mail , báo chí đă bỏ qua thông cáo mới nhất, như đă làm với các đoạn email trước đó của Hunter. Tuy nhiên, có vẻ như chính quyền Biden không tận dụng bất kỳ cơ hội nào. Bộ Tài chính đă từ chối yêu cầu của các nhà lập pháp Đảng Cộng ḥa về việc công bố các báo cáo hoạt động đáng ngờ (SAR) liên quan đến Hunter Biden có thể làm sáng tỏ hơn những vướng mắc từ nước ngoài được nêu trong thông tin của máy tính xách tay và sự liên quan có thể có của cha anh ta.

Trong khi Biden nói rằng ông chưa bao giờ nói chuyện với con trai về công việc kinh doanh của ḿnh ở nước ngoài, một thư thoại từ một bộ nhớ cache của máy tính xách tay khác được phát hành gần đây cho thấy tổng thống đang tỏ ra ít thẳng thắn hơn. Ông biết về công việc kinh doanh của con trai ḿnh với công ty năng lượng Trung Quốc và một trong những quan chức hàng đầu của nó, Patrick Ho. Sau khi The New York Times đăng một bài báo về công việc của Hunter vào tháng 12 năm 2018 về công việc của Hunter với Hồ và các doanh nhân khác có liên quan đến Đảng Cộng sản Trung Quốc, Biden đă để lại lời nhắn cho con trai ḿnh rằng: “ Tôi nghĩ anh đă rơ. ”

Tất nhiên Hunter đă rơ: FBI đang theo dơi anh ta. Cơ quan này biết những ǵ anh ta đang làm v́ đă có được lệnh của Đạo luật Giám sát T́nh báo Nước ngoài (FISA) vào năm 2017 đối với Hồ, người mà Hunter gọi là “thủ lĩnh gián điệp của Trung Quốc”.

Với lệnh gián điệp, các cơ quan t́nh báo trong nước của Mỹ có quyền truy cập vào mọi liên lạc điện tử giữa Ho và đối tác kinh doanh của ông ta, con trai của Joe Biden. Nếu FBI muốn, nó cũng có thể truy cập thông tin liên lạc của Joe Biden. Văn pḥng đă sử dụng lệnh FISA đối với một cố vấn chiến dịch tranh cử năm 2016 của Trump để theo dơi chiến dịch, nhóm chuyển tiếp của Trump và sau đó là Nhà Trắng. Trong khi Bộ Tư pháp buộc tội và kết tội Ho hối lộ các quan chức châu Phi và rửa tiền, Hunter Biden, như cha anh đă nói với anh, đă rơ ràng.

Nếu các quan chức t́nh báo Mỹ giấu tên nói rằng thông tin dựa trên các tài liệu của Bộ Tài chính là dối trá được tạo ra ở Moscow, th́ đâu là thông tin sai lệch của Nga?

Liên kết được sao chép

https://www.tabletmag.com/sections/[sectionSlug]/articles/the-national-tragedy-of-hunter-bidens-laptop

Các báo cáo giống như những báo cáo mà Bộ Tài chính hiện đang giữ lại được h́nh thành trên cơ sở cuộc điều tra của đảng Cộng ḥa tại Thượng viện vào tháng 9 năm 2020 do Cảm ơn Ron Johnson ở Wisconsin và Chuck Grassley ở Iowa ghi lại hoạt động kinh doanh của Hunter Biden với các quan chức và công ty nước ngoài. Nó bao gồm mối quan hệ của anh ấy với Burisma ở Ukraine; công ty năng lượng Trung Quốc, cũng cấp tiền cho Jim và vợ của chủ tịch, Sara; và Elena Baturina, góa phụ của một cựu thị trưởng Moscow, người mà Hunter nhận được 3,5 triệu USD.

FBI đă cố gắng t́m cách tiếp nhận báo cáo của Thượng viện GOP bằng cách đến gặp Johnson một tháng trước khi báo cáo được phát hành và nói với anh ta rằng anh ta là mục tiêu của thông tin sai lệch của Nga. “Tôi đă hỏi những người giao ban rằng họ có bằng chứng cụ thể nào về cảnh báo này và họ không thể cung cấp cho tôi bất cứ điều ǵ khác ngoài cảnh báo chung chung,” Johnson nói với The Washington Post . “Tôi nghi ngờ rằng cuộc họp giao ban đă được đưa ra để được sử dụng vào một ngày nào đó trong tương lai với mục đích mà bây giờ nó đang được sử dụng.”

Đó là, FBI nói với Johnson rằng anh ta đang là mục tiêu của người Nga, sau đó tiết lộ b́nh luận của chính họ cho báo chí, để sau khi báo cáo của thượng nghị sĩ được công bố, các đối tác truyền thông của văn pḥng có thể bác bỏ đó là thông tin sai lệch của Nga - mặc dù nó đă có nguồn gốc. đến các tài liệu của Bộ Ngân khố. Giống như kim đồng hồ, chỉ vài ngày sau khi báo cáo của Johnson được công bố, The New York Times đă gọi đó là “sự tái diễn những cáo buộc chưa được chứng minh liên quan đến một chiến dịch thông tin sai lệch của Nga”.

Các nhà báo của Giuliani và One America News (OAN) đă đến thăm Kyiv vào tháng 12 năm 2019 để theo đuổi cuộc điều tra Biden và mang theo một đoạn băng ghi âm năm 2016 về những ǵ dường như Joe Biden nói với Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko khi đó chôn cất bằng chứng buộc tội cả hai nếu Trump mới đắc cử đă t́m thấy nó. Băng có thật không? Ai biết? Nếu các quan chức t́nh báo Mỹ giấu tên nói rằng thông tin dựa trên các tài liệu của Bộ Tài chính là dối trá được tạo ra ở Moscow, th́ đâu là thông tin sai lệch của Nga? Để đảm bảo an toàn, chiến dịch Biden đă gửi một truy vấn email từ một phóng viên OAN cho một nhà báo từ The Atlantic để định h́nh báo cáo của OAN là — c̣n ǵ nữa? - " Thông tin sai lệch của Nga ", một tuyên bố của The Atlanticsau đó chuyển nguồn lại cho ba quan chức an ninh quốc gia Hoa Kỳ. 

Đó cũng là cách mà lá thư do hơn 50 cựu điệp viên Hoa Kỳ kư ngày 19 tháng 10 năm 2020 đă hoạt động. Để chứng minh cho đánh giá của họ rằng chiếc máy tính xách tay là thông tin sai lệch của Nga, các cựu quan chức t́nh báo Mỹ đă trích dẫn làm bằng chứng một câu chuyện của Washington Post được công bố bốn ngày trước đó, báo cáo rằng, theo bốn cựu quan chức t́nh báo Mỹ, các quan chức t́nh báo Mỹ đă cảnh báo Nhà Trắng rằng Giuliani— người đàn ông đặt máy tính xách tay trước các cử tri Mỹ - đă bị người Nga nhắm tới. Nói cách khác, bức thư đă được xác thực trước và được đánh dấu bởi một số cựu điệp viên đă kư vào bức thư.

Tất cả những điều này đặt ra một câu hỏi quan trọng: Tại sao khi nói đến các thiếu nữ, người Nga luôn truyền đi thông tin sai lệch? Liệu Vladimir Putin có ghét Joe Biden đơn thương độc mă như người ta nói rằng ông đă yêu Donald Trump không? Không có dịch vụ gián điệp nước ngoài nào khác cố gắng can thiệp vào hệ thống chính trị của chúng ta?

Tất nhiên là có: t́nh báo Trung Quốc , cho một. Tuy nhiên, bất cứ khi nào có tin xấu về Joe và Hunter Biden, đó chỉ là tin giả do người Nga tạo ra. Nga đă trở thành một tấm lót thuận lợi kể từ chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016, khi Hillary Clinton cùng các cộng sự và các giám đốc gián điệp Mỹ như Brennan, Clapper, và cựu Giám đốc FBI James Comey biến ông Putin thành nơi lư giải những thất bại bầu cử của đảng Dân chủ.

Nhưng có điều ǵ đó c̣n rơ ràng hơn đang xảy ra ở đây: Gọi mọi báo cáo về tham nhũng của gia đ́nh Biden là "thông tin sai lệch của Nga" là biện pháp đối phó phủ đầu Các dịch vụ t́nh báo Mỹ đă triển khai nếu Moscow thực sự tiết lộ bất cứ điều ǵ có liên quan đến tổng thống và con trai ông ta - bao gồm nhiều ổ cứng, băng hoặc hồ sơ về các giao dịch tài chính. Tại thời điểm này, sau tất cả những tuyên bố mà gián điệp Mỹ đă đưa ra về "thông tin sai lệch của Nga" đang t́m cách làm suy yếu các Bidens, ai sẽ nói điều ǵ là sự thật hay không?

Và các cơ quan an ninh Mỹ đă có sự lựa chọn nào? Họ không thể ngăn cản Hunter, người được cha anh chúc phúc. V́ vậy, họ đă theo dơi cả hai người. Sĩ quan CIA Eric Ciaramella đă được thông báo chi tiết cho nhân viên phó tổng thống của Biden, nơi anh ta phụ trách hồ sơ Ukraine - nghĩa là anh ta đă quan sát những ǵ các Cô gái đang làm ở Kyiv và báo cáo lại cho Langley. Khi Trump bắt đầu đưa ra các câu hỏi vào tháng 7 năm 2019, Ciaramella đă đệ đơn khiếu nại của một người tố cáo giả mạo với tổng thanh tra của cộng đồng t́nh báo và sử dụng các phương tiện truyền thông và các đặc vụ của Đảng Dân chủ, đưa ra các thủ tục luận tội tổng thống.

Với các phiên điều trần luận tội vào mùa thu và mùa đông 2019-20 một cách rơ ràng đă xác định ứng cử viên Biden là kẻ thù thực sự của Trump, đề cử của đảng Dân chủ hầu như đă được đảm bảo. Tất cả những ǵ c̣n lại là đánh bại Bernie Sanders bằng cách hứa hẹn sẽ cung cấp các khoản tiền chuộc. Pete Buttigieg được bổ nhiệm làm thư kư giao thông vận tải, Amy Klobuchar và Elizabeth Warren được đánh dấu quay trở lại Thượng viện với ngôi sao vàng, trong khi ứng cử viên xếp hạng rất lâu trước bất kỳ ai trong số họ sau khi gọi Biden là người phân biệt chủng tộc đă được chọn làm phó chủ tịch của ông, được báo cáo trong thời gian sớm- sự phản đối của đệ nhất phu nhân.

Các nhà lănh đạo đối lập chống Biden cho rằng các dịch vụ gián điệp của Hoa Kỳ đang hoạt động như những người thực thi quyền riêng tư của ông ta. Không khó để hiểu tại sao. Bộ Tư pháp cử các đặc vụ có vũ trang chống lại các nhà báo bất đồng chính kiến ​​như James O'Keefe và các cựu quan chức của Trump như Jeffrey Clark, và họ có thể sẽ làm điều tương tự với Trump. Suy cho cùng, quan điểm của ủy ban ngày 6 tháng 1 của Quốc hội là thiết lập cơ sở để DOJ buộc tội Trump vào mùa thu, ngay trước cuộc bầu cử giữa kỳ, với một cái ǵ đó giống như sự cản trở của vụ án công lư mà Robert Mueller đă không thực hiện với hai- thăm ḍ Nga kéo dài một năm.

Cố gắng kết tội một cựu tổng thống và các phụ tá và những người ủng hộ của ông v́ họ vẫn là mối đe dọa bầu cử là một động thái đặc trưng của nền cộng ḥa chuối, nhưng Joe Biden không phải là người caudillo. Đúng hơn, anh ấy là người b́nh phong cho t́nh trạng an ninh quốc gia của Mỹ và các cuộc chiến tranh đối ngoại của nước này. Kể từ khi nào một tổng thống cảm thấy thoải mái hoặc bắt buộc phải nói với công chúng bỏ phiếu trong một năm bầu cử rằng chi phí ăn uống và vận chuyển của họ sẽ tiếp tục tăng vô thời hạn mà không có lợi cho họ, và bắt đầu làm quen với điều đó? Khi vị tổng tư lệnh với đa số quốc hội nói rằng ông ta không thể làm ǵ để bảo vệ cử tri khỏi các tác nhân nước ngoài, những người mà theo lời ông ta, chịu trách nhiệm cho việc tăng giá đè bẹp các hộ gia đ́nh Mỹ, ông ta thú nhận rằng ông ta không thực sự nắm quyền. Giả định hợp lư là cuộc chiến ở Ukraine đang được sử dụng và tái cấu trúc thành một kế hoạch khác - như Thỏa thuận mới xanh, khóa COVID và ủy nhiệm vắc xin - để chuyển tiền đóng thuế của người Mỹ cho các nhà tài phiệt.

Ở thời điểm này, hầu như không cần phải nói rằng, trái ngược với báo chí đưa tin trái và phải, không có cuộc điều tra thực tế nào về máy tính xách tay của Hunter Biden. Vào tháng 8 năm 2020, một nhân viên FBI, người đóng vai tṛ định h́nh Trump là một đặc vụ Nga đă bác bỏ máy tính xách tay là thông tin sai lệch của Nga. Đánh giá này, theo một bức thư gần đâytừ Thượng nghị sĩ Grassley, đă khiến hoạt động điều tra của FBI chấm dứt. Không quan trọng nội dung của máy tính xách tay có thể gây hại như thế nào hay chúng có chứa nội dung khiêu dâm trẻ em hay ảnh chụp séc chuyển tiền của Joe Biden từ Trung Quốc hay không. Bất kỳ cuộc điều tra nào có thể tồn tại đều có hiệu quả, nhằm cho thấy rằng các cơ quan đang đối xử với con trai của tổng thống như bất kỳ công dân Hoa Kỳ nào khác. Đó là một cuộc điều tra của Potemkin, che lấp vùng đất hoang từng là trật tự hiến pháp trước ngày 11/9 đă hợp pháp hóa các cuộc tấn công tàn khốc của các cơ quan t́nh báo vào đó.

Tuy nhiên, ngay cả khi không thử việc, rơ ràng là Hunter Biden đă tận hưởng một trong những sự nghiệp liều lĩnh nhất trong lịch sử nước Mỹ. Điều phân biệt anh ta với những kẻ liều lĩnh thực sự, như ngôi sao nhạc rock, phi công thử nghiệm và những kẻ khủng bố, là anh ta luôn làm việc với một mạng lưới an toàn - một mạng lưới được công chúng Mỹ lập hóa đơn, điều này sẽ tiếp tục phải trả giá đắt cho số tiền mà cha anh ta đă trả cho anh ta.

Người ngoài không thể biết nhân vật của những bi kịch và tham vọng đă đẩy các gia đ́nh đến với nhau và khiến họ xa nhau. Có thể Joe Biden nghĩ rằng việc tạo điều kiện cho Hunter tiếp cận các quan chức nước ngoài nguy hiểm và các công ty nước ngoài tham nhũng sẽ khiến anh ta cứng rắn hơn. Đó sẽ là một cái ǵ đó giống như một phiên bản đế quốc Mỹ của con đường dẫn đến sự vĩ đại của Hoàng tử Hal. Hoặc có thể tâm lư không phức tạp lắm, và đó chỉ là câu chuyện buồn nhất về một gia đ́nh chính trị Mỹ sẽ không bao giờ được kể.

Lee Smith là tác giả của Cuộc đảo chính vĩnh viễn: Kẻ thù trong và ngoài nước nhắm vào Tổng thống Mỹ (2020).

 

Đây là Hangout có giới hạn

 

 

Quân đoàn báo chí Nixonian của Mỹ lấy một trang từ vở kịch Watergate để cố gắng che đậy vai tṛ tích cực của ḿnh trong tṛ lừa bịp tội phạm Russiagate

 

LEE SMITH

NGÀY 02 THÁNG 12 NĂM 2021

Kể từ Watergate, sự khôn ngoan thông thường của Washington cho rằng việc che đậy c̣n tồi tệ hơn tội ác. Ủy ban Bầu cử lại Tổng thống (CREEP) của Richard Nixon đă giao nhiệm vụ cho các cựu đặc nhiệm t́nh báo đột nhập vào trụ sở Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ để nghe lén phe đối lập. Để che đậy sự liên quan của ḿnh trong vụ đột nhập Watergate, Nixon đă nói dối về những ǵ ông biết và khi ông biết điều đó, dẫn đến việc ông từ chức.

Liệu Hillary Clinton có nhận thức được những tội ác đă gây ra từ năm 2016 đến năm 2020 để tiếp tục tham vọng chính trị của ḿnh hay không là một câu hỏi có thể không bao giờ trả lời. Điều đă được Bộ Tư pháp Hoa Kỳ chứng minh vượt qua mọi nghi ngờ trong vài tháng qua là các đặc vụ hàng đầu trong chiến dịch tranh cử năm 2016 của cô ấy đă sử dụng những lời nói dối được dựng lên để lợi dụng các quan chức thực thi pháp luật đang hoạt động, những người lần lượt sử dụng các chương tŕnh và nguồn lực của chính phủ Hoa Kỳ để theo dơi Trump chiến dịch — một sự vi phạm các quy tắc chính trị của Mỹ mà đối tượng thực sự duy nhất là Watergate. Chúng tôi cũng biết rằng với lư do "điều tra sự thông đồng", ít nhất 40 quan chức Obama, bao gồm cả Phó Tổng thống khi đó là Joe Biden, đă theo dơi đội Trump. Có bằng chứng cụ thể cho thấy Barack Obama biết chuyện ǵ đang xảy ra, nhưng kỳ diệu thay, không ai từng công khai hỏi ông về Russiagate, dù chỉ một lần, ông cũng không có cơ hội để nói dối hoặc thanh minh.

Nhưng với việc Trump hiện đă rời nhiệm sở một cách an toàn, có vẻ như việc che đậy hiện đang được mở rộng ra. Vào tháng 9, John Durham, cố vấn đặc biệt điều tra nguồn gốc của cuộc điều tra về Nga của FBI, đă buộc tội luật sư chiến dịch tranh cử của Clinton là Michael Sussmann đă nói dối FBI. Vào tháng 9 năm 2016, Sussmann, một cựu quan chức Bộ Tư pháp, đă chuyển báo cáo cho cơ quan có ư định kích động ṿng tṛn Trump bằng cách tuyên bố bằng chứng về mối liên hệ giữa tổ chức Trump và một ngân hàng Nga. Sussmann đă nói với FBI rằng anh ta không hành động thay mặt cho một khách hàng, nhưng hồ sơ mà Durham có được từ công ty luật của Sussmann, Perkins Coie, cho thấy anh ta đang lập hóa đơn cho chiến dịch tranh cử của Clinton để lập các báo cáo và cho chính cuộc họp.

Tháng trước, các cáo buộc đă được đưa ra nhằm vào Igor Danchenko, cựu nhà phân tích của Viện Brookings, người bề ngoài là nguồn gốc chính cho “hồ sơ” khét tiếng của Christopher Steele, vốn là nền tảng pháp lư cho thuyết âm mưu Russiagate trong FBI. Danchenko bị truy tố v́ đă nói dối FBI với 5 tội danh, với mức án tối đa là 5 năm cho mỗi tội danh. Theo bản cáo trạng dài 39 trang của Durham , Danchenko đă nói dối văn pḥng khi nói rằng Washington, DC, giám đốc quan hệ công chúng Charles Dolan (được xác định trong bản cáo trạng chỉ là "PR Executive 1") không phải là một trong những nguồn cung cấp thông tin mà anh ta đă thông qua. về Steele. Trên thực tế, Danchenko đă sử dụng một số thông tin được cung cấp cho anh ta theo yêu cầu từ Dolan, một nhân vật khác trong quỹ đạo của Clinton.

Bốn cáo buộc khác chống lại Danchenko là v́ đă nói dối FBI về vai tṛ của Sergei Millian, một nhà môi giới bất động sản và cựu Chủ tịch Pḥng Thương mại Nga-Mỹ. Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 1 năm 2017 với FBI, Danchenko nói rằng Millian là nguồn gốc cho một số tuyên bố trung tâm của hồ sơ, chẳng hạn như câu chuyện về "cuốn băng đi tiểu" khét tiếng và cáo buộc rằng có một "âm mưu hợp tác được phát triển tốt" giữa chiến dịch tranh cử của Trump và chính phủ Nga. Danchenko nói với những người phỏng vấn FBI của ḿnh rằng anh ta có được thông tin đó trong cuộc tṛ chuyện điện thoại kéo dài 15 phút với một người gọi ẩn danh mà Danchenko nói rằng anh ta giả định là Millian. Trong ba cuộc phỏng vấn tiếp theo của FBI, Danchenko tiếp tục khẳng định Millian là một trong những nguồn tin của anh ta, mặc dù không có bằng chứng nào cho thấy hai người đàn ông đă từng nói chuyện.

 

Nhưng chỉ v́ Durham cáo buộc các nhà thầu của Clinton v́ đă khai báo sai với cơ quan thực thi pháp luật liên bang không có nghĩa là anh ta coi nhóm FBI điều hành cuộc điều tra Trump là những người thực thi pháp luật một cách vô tư. Durham hiện dường như đang sử dụng các trường hợp được ghi chép đầy đủ và tương đối dễ dàng để gây áp lực buộc Sussmann và Danchenko phải từ bỏ các đồng phạm một bậc, có thể sẽ bị đe dọa ngồi tù. Thực tế là ngay cả sau khi nguồn hồ sơ Danchenko thú nhận rằng anh ta đă làm tất cả, FBI vẫn thu được thêm hai lệnh do thám Trump sau khi anh ta trở thành tổng thống cho thấy rằng những đặc vụ đă giám sát anh ta bây giờ cũng có thể nằm dưới sự giám sát của Durham sự soi xét.

Bây giờ các phương tiện truyền thông đang tranh giành khoảng cách với hồ sơ, với New York Times  "giải thích"rằng chỉ v́ báo chí có uy tín đă đầu độc công chúng bằng những lời bôi nhọ do Clinton tài trợ không có nghĩa là câu chuyện về Russiagate lớn hơn mà họ rao bán cũng là giả. Đó là, báo chí đă lấy một trang khác từ vở kịch Watergate. Khi vụ bê bối đó bắt đầu lộ ra, các trợ lư Nhà Trắng của Nixon đă thảo luận về các chiến lược để đối phó với thảm họa đang ŕnh rập. Họ nói về một âm mưu dịch vụ gián điệp tiêu chuẩn được gọi là “hangout giới hạn”. Khi không c̣n có thể duy tŕ một câu chuyện giả mạo b́a, hăy treo một số sự thật một phần trước công chúng và thừa nhận một số sai lầm nhỏ, mặc dù trung thực, để giữ kín những phần đáng nguyền rủa nhất của sự thật. Cũng như chiến lược này không bảo vệ được Richard Nixon và người của ông ta, rất có thể nó sẽ không giúp các phóng viên và tổ chức tin tức phạm tội trốn tránh trách nhiệm về vai tṛ tích cực của họ trong tội ác chính trị lớn nhất trong nửa thế kỷ qua của đất nước. Nhưng nó cho thấy khá rơ ràng những ǵ báo chí Mỹ đă trở thành.

So sánh vai tṛ của truyền thông trong hai vụ bê bối chính trị lớn nhất trong nửa thế kỷ qua là điều đáng để cho bất kỳ ai quan tâm đến cuộc sống của công chúng Mỹ trong thập kỷ tới sẽ như thế nào. Câu chuyện Watergate đă bị phá vỡ bởi The Washington Post , tờ báo đă gặt hái được nhiều vinh quang v́ đă phát hiện ra hành vi sai trái và ác ư của Tổng thống Nixon và các trợ lư hàng đầu của ông. Các phóng viên hàng đầu của tờ báo Watergate, Bob Woodward và Carl Bernstein, đă trở nên nổi tiếng và giàu có, và được yêu thích trong một bộ phim đoạt giải Oscar, All the President's Men .

 

Trong Russiagate, The Washington Post đă đóng vai chính trong việc che đậy. Tờ báo tại quê nhà của Quốc hội là địa điểm chính mà qua đó các quan chức Hoa Kỳ đă thông qua trái phép thông tin mật để truy tố một chiến dịch chống lại một tổng thống đương nhiệm, chứng thực một thuyết âm mưu mà họ đă giúp bịa ra một phần để che đậy các bên sườn của chính họ. Thật vậy, các cơ quan t́nh báo Hoa Kỳ đă sử dụng Bài đăng để che đậy các hành động bất hợp pháp và hành vi sai trái của chính họ vào ngày 9 tháng 12 năm 2016, câu chuyện bắt nguồn từ việc ṛ rỉ bất hợp pháp thông tin mật, có tiêu đề “Đánh giá bí mật của CIA nói rằng Nga đang cố gắng giúp Trump giành được Nhà Trắng ”.

Khi ủy ban giải thưởng Pulitzer trao giải cho Bài báo , cùng với đối thủ chính của nó là The New York Times, giải thưởng cho tác phẩm Trump-Russia của nó, đó là một thông báo rằng loại báo chí điều tra không sợ hăi đă giành được sự ngưỡng mộ của báo chí trong ba thế hệ đă kết thúc. Sự nghiệp đă được tiếp tục. Nó phải - sự trỗi dậy của internet đă phá hủy mô h́nh tài chính mà các tờ báo và tạp chí vĩ đại của thế kỷ 20 đă được xây dựng, buộc họ phải chi tiêu vốn văn hóa thể hiện trong các kiểu chữ đáng nhớ của họ. Hoạt động kinh doanh của báo chí độc lập, được điều hành bởi các biên tập viên chuyên nghiệp, những người tưởng tượng ḿnh phải trả lời được trước các đồng nghiệp của họ, đă được thay thế bằng các nền tảng diễn thuyết độc quyền thuộc sở hữu hoàn toàn của các nhà tài phiệt, những người kêu gọi những khẩu súng được thuê của họ để thực hiện các chiến dịch internet dựa trên mạng xă hội chống lại kẻ thù của họ .

Công việc của các hăng truyền thông mới này không phải là nói sự thật với những người đàn ông và phụ nữ quyền lực sở hữu nền tảng của họ và thanh toán các hóa đơn của họ. Thay vào đó, nó được sử dụng như một cái loa cho quyền lực của họ — sử dụng các h́nh thức báo chí như “điều tra” và “người tố giác” và “nguồn tin bên trong” để bảo vệ và thúc đẩy lợi ích của một nhà tài phiệt ngày càng tham vọng sử dụng các công ty, chính trị của đất nước , giới tinh hoa học thuật và văn hóa với tư cách là thuộc hạ và người hầu của họ. Khi khen thưởng hai tờ báo uy tín nhất của đất nước v́ đă hợp tác với các cơ quan t́nh báo để che chắn tội phạm và cố gắng hủy bỏ kết quả của một cuộc bầu cử tổng thống, ủy ban Pulitzer tuyên bố rằng truyền thông Mỹ đă bước vào thời kỳ hậu hồ sơ.

Hồ sơ là trung tâm của Russiagate. Được báo chí tiếp thị như một bộ sưu tập các báo cáo t́nh báo tuyệt mật, trên thực tế, nó là một tuyển tập sơ lược về những điều bịa đặt, các bài báo và kết quả t́m kiếm trên Google được chuẩn bị dưới sự viết riêng của cựu điệp viên người Anh Christopher Steele cho chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016 của Clinton trong để bôi nhọ đối thủ Đảng Cộng ḥa của cô là một điệp viên Nga. Các luật sư của chiến dịch tranh cử Clinton đă thuê Glenn Simpson và Peter Fritsch, những người đồng sáng lập công ty truyền thông chính trị DC Fusion GPS để phân phối hồ sơ cho giới truyền thông.

Sau khi nguồn tin chính được cho là của Steele về hồ sơ bị buộc tội nói dối FBI vào tháng trước, các khách hàng truyền thông của Fusion GPS đă cố gắng tạo khoảng trống giữa họ và các bản ghi nhớ giả mạo của Steele bằng cách lập luận rằng hồ sơ không bao giờ thực sự quan trọng. Tuy nhiên, những người trung thành với Russiagate vẫn cho rằng tính không trung thực bán buôn của hồ sơ không ảnh hưởng đến sự thật cơ bản cốt yếu của nó, điều này bề ngoài đă được chứng thực ở vô số nơi khác — kiểu logic này thường được gọi là “vận chuyển hàng hóa”.

Cắt dây hồ sơ để lưu giữ câu chuyện thông đồng là một phần tiêu chuẩn của vở kịch Russiagate. Bốn năm trước, khi câu chuyện bắt đầu được làm sáng tỏ khi các nhà điều tra quốc hội phát hiện ra hồ sơ được tài trợ bởi chiến dịch tranh cử của Clinton, The New York Times đă đăng một câu chuyện của Sharon LaFraniere, Mark Mazzetti và Matt Apuzzo vào ngày 30 tháng 12 năm 2017, (trích dẫn của ủy ban Pulitzer) cho thấy cuộc điều tra Trump-Nga rốt cuộc không dựa trên hồ sơ. Đúng hơn, câu chuyện tuyên bố, cuộc điều tra đă được mở vào tháng 7 năm 2016 v́ một quan chức nước ngoài nói với các quan chức thực thi pháp luật Mỹ rằng một phụ tá của Trump đă được một công dân nước ngoài khác nói rằng người Nga có email của Clinton.

Báo chí cũng làm như vậy với hồ sơ sau khi tổng thanh tra của Bộ Tư pháp công bố một báo cáo vào tháng 12 năm 2019 cho thấy báo cáo của Steele đă bị FBI sử dụng không đúng cách để đưa chiến dịch Trump vào tầm ngắm. Lập luận của giới truyền thông lúc đó là hồ sơ và Russiagate là hai vấn đề riêng biệt - và rằng, mặc dù câu chuyện được nêu trong hồ sơ là sai, nhưng nó cũng đúng.

Trong thực tế, không có Russiagate mà không có hồ sơ. Đây là bằng chứng chính được FBI sử dụng để xin lệnh Giám sát t́nh báo nước ngoài nhằm thu thập thông tin liên lạc điện tử của cố vấn chiến dịch Trump Carter Page. Thông qua thông tin liên lạc của Page, FBI có thể kiểm tra thông tin liên lạc của hầu hết mọi cộng sự của Trump. Cũng giống như các đặc nhiệm của chiến dịch Nixon đă nhanh chóng tiến vào các văn pḥng DNC, chiến dịch tranh cử của Clinton đă chuyển hồ sơ cho FBI để cơ quan này có thể theo dơi chiến dịch Trump bằng kỹ thuật số.

Tại sao chiến dịch tranh cử của Clinton lại dính líu đến những cuộc đấu trí như vậy khi có vẻ như chiến thắng của ứng cử viên hầu như chỉ là một cái khóa? Động lực có vẻ khá đơn giản: Nhóm của cô ấy lo lắng rằng các email từ máy chủ riêng không an toàn của cô ấy sẽ bị chuyển sang chế độ công khai. Nếu các email được phát hành trực tuyến và chứa nội dung có vấn đề, sẽ không có cách nào để minh oan cho bất cứ điều ǵ có trong chúng, v́ vậy — giống như các luật sư — họ quyết định tấn công phủ đầu cơ chế gửi thư. Đừng nh́n vào email, hăy nh́n qua đây: Tội phạm thực sự là kẻ đă đánh cắp email của Hillary, và ai là người hưởng lợi từ vụ trộm. V́ vậy, trong số các dịch vụ t́nh báo có thẩm quyền khác có khả năng có email của cô ấy, họ đă treo nó vào Nga và Trump.

Nhưng đừng lấy lời của tôi cho nó. Giám đốc CIA John Brennan giải thích trong cuộc gặp cuối tháng 7 năm 2016 với Obama rằng Clinton đă thông qua một kế hoạch liên quan đến “Trump và tin tặc Nga cản trở cuộc bầu cử Hoa Kỳ như một phương tiện đánh lạc hướng công chúng khỏi việc bà sử dụng máy chủ email riêng”. Điều đó khá đơn giản.

Các tài liệu của FBI cho thấy văn pḥng đă cử một người cung cấp thông tin chống lại cố vấn của Trump để khiến ông ta nói về Nga, các email của Clinton và "Điều bất ngờ của tháng 10". Theo báo cáo của tổng thanh tra năm 2019 , FBI đă chỉnh sửa đoạn ghi âm để ám chỉ cố vấn. Sau đó, nó sử dụng phiên bản đă được sửa đổi để làm bằng chứng thêm cùng với hồ sơ để lấy được lệnh gián điệp.

Bret Stephens của tờ New York Times đă hạ thấp FBI trong một chuyên mục gần đây liệt kê những ǵ mà chiến dịch bôi nhọ do Clinton tài trợ đă khiến đất nước phải trả giá: “nhiều năm điều tra liên bang cấp cao, các cuộc điều trần quốc hội đầy cân nhắc, những lời giải thích hào hoa của Adam Schiff và công chúng không ngừng nghỉ Stephens viết. “Nhưng điều đó sẽ không xảy ra nếu FBI coi hồ sơ như một thứ rác rưởi.” Đó là một sự thay đổi 180 độ so với nơi Stephens ba năm trước khi anh ấy viếtca ngợi cuộc điều tra về Nga của FBI và yêu cầu các nhà điều tra của Quốc hội, những người đầu tiên khai quật bằng chứng nay đă được chứng thực bởi cuộc điều tra của Durham. Khi Tablet gửi email cho Stephens để nhận xét về sự thay đổi trái tim của anh ấy, anh ấy trả lời: “Khi tôi làm sai, như đôi khi tôi vẫn làm, tôi làm chủ — và làm chủ — điều đó”.

Khi làm như vậy, Stephens là một ngoại lệ hiếm hoi trong số các đồng nghiệp của anh ấy trong lĩnh vực truyền thông blue chip. Những kẻ cụt hứng thông đồng và những người sùng đạo lạnh lùng như cựu nhà văn George W. Bush , David Frum , Jonathan Chait của Tạp chí New York , và David Corn của Mother Jones lập luận rằng chỉ v́ hồ sơ bị phát hiện là hoàn toàn giả mạo không có nghĩa là phần c̣n lại của câu chuyện Russiagate là một tṛ lừa bịp. Ngược lại!

Sau khi nhà phê b́nh truyền thông của Washington Post , Erik Wemple thừa nhận trong một bài báo gần đây rằng các tổ chức báo chí, bao gồm một số đồng nghiệp của ông, đă bị Steele và Danchenko đánh lừa, ông đă lập luận rằng, không có bằng chứng, rằng "có nhiều điều về Nga-Trump hơn là hồ sơ." Anne Applebaum, đồng nghiệp của ông , phụ trách chuyên mục đối ngoại của Washington Post cũng đồng t́nh với quan điểm này. Một người đam mê Russiagater, người đă đáng xấu hổ dành hàng chục cột để đánh lừa gian lận do Fusion GPS điều khiển, Applebaum đă tweetsau khi Danchenko cáo buộc rằng “ngay cả khi mọi từ trong hồ sơ Steele đều sai, điều đó sẽ không thay đổi sự thật rằng người Nga đă t́m cách thao túng cuộc bầu cử Hoa Kỳ bằng cách sử dụng tài liệu bị tấn công và một chiến dịch thông tin sai lệch. Nó cũng sẽ không thay đổi sự thật rằng gia đ́nh Trump hoan nghênh sự can thiệp này ”.

Nghe, nghe! Nhưng những người này là ai? Trong số các nhà báo đă dành vài năm cuộc đời của họ để rùng ḿnh v́ một thuyết âm mưu bắt đầu bằng một tài khoản khiêu dâm thô thiển về việc gái mại dâm đi tiểu trên giường khách sạn ở Moscow, một số người thuộc ṭa án Clinton, những người khác coi câu chuyện như một bước chuyển nghề nghiệp và cưỡi lên ban nhạc thông đồng để đặt các giao dịch, hợp đồng truyền h́nh và các hợp đồng biểu diễn thuyết tŕnh trước công chúng béo bở. Nhưng câu chuyện thực sự của hồ sơ không phải là câu chuyện về những nhà văn mờ mịt bị lừa bởi nguồn tin của họ hoặc chơi theo để nâng cao vị thế nghề nghiệp của họ. Nó nói về vai tṛ của các phương tiện truyền thông ưu tú trong một hoạt động t́nh báo, đầu tiên là do thám một chiến dịch tranh cử tổng thống, sau đó làm mất uy tín kết quả của một cuộc bầu cử dân chủ và làm suy yếu tính hợp pháp của chính quyền tổng thống.

Do đó, câu chuyện về Sergei Millian, và cách anh ta được báo chí, chiến dịch tranh cử của Clinton và FBI, đáng để kể lại ở đây một cách chi tiết.

Sinh ra ở Belarus, Sergei Millian là một công dân Hoa Kỳ nhập tịch, đến Mỹ vào năm 2001. Anh định cư ở Atlanta và sau đó chuyển đến New York trước khi rời Hoa Kỳ v́ sợ rằng các quan chức thực thi pháp luật tham nhũng sẽ tiêu diệt anh ta. “Nếu họ có thể làm những ǵ họ đă làm với một tướng Mỹ đă nghỉ hưu như Michael Flynn,” Millian nói với tôi, “hăy tưởng tượng những ǵ họ sẽ làm với tôi.” Millian và tôi đă trao đổi thư từ qua mạng xă hội, nơi có lẽ là con đường dành cho hàng chục phóng viên Mỹ đă đăng tải những lời nói dối mang tính hủy diệt về anh ta, và tôi chưa thấy thích hợp để xin lỗi.

Millian không biết điều đó vào thời điểm đó, nhưng các vấn đề của anh bắt đầu từ tháng 4 năm 2016 khi anh trả lời phỏng vấn truyền thông tiếng Nga về cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ và giải thích lư do tại sao anh ủng hộ Donald Trump. Anh ấy thích thái độ ủng hộ doanh nghiệp của Trump và nói rằng anh ấy đă gặp ứng cử viên ở Florida, nơi anh ấy đă sắp xếp để hỗ trợ bán một số căn hộ trong tài sản của Trump. Millian tin rằng đó là bài báo bằng tiếng Nga và bức ảnh kèm theo cho thấy anh ấy chụp ảnh với Trump tại một trường đua ở Florida, đă thu hút sự chú ư của nhà thầu Fusion GPS và chuyên gia tiếng Nga Nellie Ohr, người trước đây là nhà thầu cho CIA. Và thực sự, các tài liệu cho thấyrằng Ohr đă tham gia vào Millian cho một tài liệu nghiên cứu đối lập Fusion GPS phác thảo mối quan hệ được cho là của nhóm Trump với Nga.

Bản báo cáo đó hẳn đă được phổ biến rộng răi cho báo chí, v́ Millian nói với tôi rằng rất nhiều phóng viên bắt đầu gọi cho anh ấy vào mùa hè năm 2016. Người đầu tiên, Millian nói, là nhà sản xuất của ABC News, Matthew Mosk. Simpson và Fritsch đă viết trong cuốn sách năm 2019 của họ rằng Mosk là một người bạn cũ, và họ bảo anh ấy đưa Millian vào máy quay để phỏng vấn.

Millian rất vui khi được Mosk mời đóng phim với Brian Ross, lúc đó vẫn ở ABC. Millian tin rằng việc công khai sẽ giúp ích cho công việc kinh doanh bất động sản của ḿnh - làm sao anh ta có thể tưởng tượng được rằng giới truyền thông Mỹ, bao gồm cả một trang phục uy tín trước đây như ABC News, lại sắp đặt anh ta vào khung cảnh của một điệp viên Nga?

Trong cuộc phỏng vấn tháng 7/2016, Ross liên tục hỏi anh ta có phải là điệp viên Nga hay không. Millian ngạc nhiên và khó chịu. Vào tháng 9, mạng này đă phát hành các phần của cuộc phỏng vấn trên Good Morning America , được chỉnh sửa rất nhiều để có vẻ như Millian đang xác nhận các báo chí đương thời (dựa trên các hồ sơ nghiên cứu của phe đối lập Fusion GPS) rằng Trump có liên quan đến việc kinh doanh mờ ám ở Nga. Cuối ngày hôm đó, nhóm của Clinton đă tái chế các đoạn trích của cuộc phỏng vấn để làm video chiến dịch .

Nói cách khác, những người phụ trách chiến dịch tranh cử của Clinton đă chọn một người có từ “Nga” trong tiểu sử của họ và người có liên hệ mật thiết với Trump, và đóng khung ông ta — và sau đó đưa kết quả cho báo chí, điều này khiến tất cả trông giống như báo chí hợp pháp. viện trợ cho chiến dịch tranh cử của Clinton.

Cũng như chiến lược này không bảo vệ được Richard Nixon và người của ông, rất có thể nó sẽ không giúp các phóng viên và tổ chức tin tức có tội trốn tránh trách nhiệm về vai tṛ tích cực của họ trong tội ác chính trị lớn nhất trong nửa thế kỷ qua của đất nước.

https://www.tabletmag.com/sections/[sectionSlug]/articles/limited-hangout-lee-smith

Theo tài liệu của FBI, Simpson cũng đă đánh lừa cơ quan thực thi pháp luật về Millian. Anh ta nói với quan chức Bộ Tư pháp Bruce Ohr rằng Millian là một đặc vụ Nga. Bruce Ohr là chồng của Nellie Ohr, một sự thật minh chứng cho bản chất ṿng vo của cách thông tin Russiagate được đẩy qua các mạng lưới chuyên nghiệp và cá nhân. Nói một cách dí dỏm: Sếp của Nellie Ohr nói với chồng rằng Millian, một người mà cô ấy chọn ra từ một bài báo dưới sự chỉ đạo của Simpson, là một điệp viên Nga. Chồng của cô, Bruce Ohr, sau đó đă chuyển thông tin đó cho các đồng nghiệp của ḿnh tại FBI, vào tháng 10 năm 2016, cơ quan này đă mở một cuộc điều tra phản gián về Millian - điều này dường như chứng thực sự thật của lời buộc tội ban đầu, được ngụy tạo cho mục đích chính trị bởi các đặc vụ được trả tiền của một chiến dịch chính trị.

Vào tháng 3 năm 2017, với chiến dịch thông đồng sau bầu cử đang diễn ra mạnh mẽ, The Wall Street Journal đă báo cáo rằng Millian là nguồn chính cho hồ sơ Steele. Bài báo được trích dẫn bởi Mark Maremont, phóng viên điều tra của tờ báo có trụ sở tại Boston và là đồng nghiệp cũ của Simpson và Fritsch, người mà ông đă chia sẻ các ḍng ngắn tại Tạp chí vào đầu những năm 2000.

Cuối tháng đó, The Washington Post đă thực hiện tác phẩm ăn khách của riêng ḿnh về Millian (sau đó đă được thay đổi rộng răi), được viết bởi Rosalind Helderman và Tom Hamburger, người sau này là một cựu phóng viên của Tạp chí , người cũng đă đồng viết báo cáo với Simpson trong thời gian đầu. Những năm 2000. Trong cuốn sách của họ giải thích cách họ thiết lập Russiagate trong chuyển động, Simpson và Fritsch nói về cuộc gặp với Hamburger bên lề hội nghị năm 2016 để kích thích sự thèm muốn của anh ấy đối với nghiên cứu thông đồng của họ. Hamburger và Helderman là thành viên của nhóm báo cáo về Nga từng đoạt giải Pulitzer.

Người phát ngôn của Post , Shani George viết Tablet: “ Các phóng viên đăng bài không thành công trong việc t́m kiếm b́nh luận từ Sergei Millian sau bản cáo trạng, như đă được ghi nhận trong các câu chuyện vào thời điểm đó. Như Washington PostBiên tập viên điều hành Sally Buzbee đă nói trong hồ sơ, 'Câu chuyện chúng tôi sửa chữa không nằm trong số những câu chuyện được trao giải Pulitzer. Nội dung được trao giải tập trung vào sự can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử năm 2016, cách xử lư của chính quyền Obama đối với sự can thiệp và các cuộc tiếp xúc giữa một số thành viên trong chính quyền của Trump và các quan chức Nga. Chúng tôi tự hào về công việc quan trọng đó, sau này đă được chứng minh và khẳng định bởi các cuộc điều tra do cố vấn đặc biệt Robert S. Mueller III và Ủy ban T́nh báo Thượng viện lưỡng đảng dẫn đầu. ' Việc báo cáo của chúng tôi được thực hiện hoàn toàn độc lập ”.

Fusion GPS, theo hồ sơ ngân hàng, các nhà báo trả tiền. Nhưng tiết lộ quan trọng hơn từ những hồ sơ đó là Fusion GPS đă được trả tiền bởi ít nhất một tổ chức truyền thông và ít nhất tám công ty luật ngoài Perkins Coie. Con đường kiếm tiền dường như sẽ không chỉ dẫn đến các phóng viên cá nhân, mà c̣n dẫn đến những người đứng đầu hệ sinh thái ưu tú: tổng biên tập, nhà xuất bản, ông trùm truyền thông, Washington, DC, luật sư có quan hệ với cả hai bên và chính nhà tài trợ.

Đây là bối cảnh đầy đủ hơn để hiểu phản ứng của giới truyền thông đối với bản cáo trạng của Danchenko và các động thái tiếp theo có thể có của Durham. Họ đang chuẩn bị hồ sơ để lưu không chỉ câu chuyện về Russiagate mà c̣n là giao diện của chính họ.

Theo đó, The Washington Post đang cung cấp một hangout giới hạn. Thay v́ rút lại hai câu chuyện gian lận về vai tṛ của Millian trong việc thu thập hồ sơ, tờ Post đă thực hiện một bước mới là sửa chữa các câu chuyện bằng cách loại bỏ các cáo buộc và đính kèm một ghi chú biên tập. Đó là, Post đă làm sai lệch hồ sơ báo cáo của chính họ bằng cách xóa khỏi công chúng bằng chứng về việc nó đă giúp định khung một người đàn ông vô tội như thế nào.

Trong một chuyên mục gần đây chê trách giới truyền thông v́ đă làm sai hồ sơ, Wemple đă giữ kín danh tính của hai phóng viên tờ Post , Hamburger và Helderman, những người đă đăng những câu chuyện sai sự thật về Millian. Trong khi đó, một chuyên mục khác gần đây của Wemple nhắm vào CNN v́ "tính toán giả mạo" đối với hồ sơ và chỉ trích Brian Stelter v́ đă không từ bỏ hồ sơ trên chương tŕnh truyền thông của anh ấy . Nói cách khác, nhân viên truyền thông của Post đang tập trung vào các cơ sở khác để đánh lạc hướng sự chú ư khỏi thực tế là các đồng nghiệp Post của anh ấy là lực lượng truyền thông chính đằng sau Russiagate.

Wemple, người đă không trả lời email yêu cầu b́nh luận của Tablet, đă can thiệp vào phạm vi bảo hiểm của tờ báo Russiagate kể từ khi xuất bản báo cáo tổng thanh tra năm 2019. Vào thời điểm đó, ông bắt tay vào một loạt bài nhiều chuyên mục kêu gọi các tổ chức truyền thông khác nhau cần phải thẳng thắn về việc báo cáo hồ sơ của họ, như CNN, MSNBC, Politico, Mother Jones và thậm chí là The New York Times —tất cả trong số đó, theo Wemple, đă chơi. Đối với bài báo của riêng ḿnh, anh ấy đă tham khảo thoáng qua một bài báo năm 2018 của David Ignatius , trong đó người phụ trách chuyên mục đă xác nhận cho hồ sơ. Nhưng điều đó hầu như không nói lên toàn bộ câu chuyện về vai tṛ của Ignatius trong chiến dịch Russiagate.

Ngay trước lễ nhậm chức vào tháng 1 năm 2017 của Trump, Ignatius đă viết một bài báođiều đó làm dấy lên sự nghi ngờ đối với Cố vấn An ninh Quốc gia sắp tới Michael Flynn về cuộc tṛ chuyện mà ông đă có với Đại sứ Nga tại Washington. Rơ ràng, giao tiếp với các quan chức nước ngoài là công việc của cố vấn an ninh quốc gia, nhưng Ignatius đă báo cáo chi tiết cuộc tṛ chuyện của họ nhằm ám chỉ vị tướng về hưu là một điệp viên Nga. Các chi tiết được cho là có nguồn gốc từ một vụ ṛ rỉ bất hợp pháp của một hệ thống đánh chặn t́nh báo nước ngoài, mà các nhà điều tra quốc hội và các quan chức t́nh báo cho rằng đây là một trong những vụ ṛ rỉ lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ. Vụ ṛ rỉ được sử dụng để nhắm mục tiêu Flynn, người là một sĩ quan t́nh báo quân sự chuyên nghiệp, là phụ tá của Trump trong một chính quyền đầy rẫy những người mới quen, những người sẽ biết cách t́m ra bằng chứng về tội ác sơ tuyển của FBI. Đây là bước đầu tiên trong một hoạt động của FBI cuối cùng đă đẩy Flynn khỏi Nhà Trắng và sẽ dẫn đến một cuộc chiến pháp lư kéo dài khiến anh ta tiêu tốn hàng triệu đô la. Và do đó, chuyên mục của Ignatius ngày 12 tháng 1 năm 2017 là một trong những công cụ chính trong việc che đậy của FBI. Ignatius đă không trả lời email của Tablet yêu cầu b́nh luận.

Người dọn dẹp được chỉ định của New York Times là cựu phóng viên của Times Barry Meier, tác giả của Spooked: The Trump Dossier, Black Cube và Rise of the Private Spies . Meier nói với một người phỏng vấn từ Tạp chí New York rằng mục đích của việc viết Spooked "thực sự là để chỉ ra rằng chúng tôi là nhà báo - và tôi vẫn rất coi ḿnh là một nhà báo - cần phải đánh giá lại cách chúng tôi tham gia với các điệp viên được thuê và đặc vụ tư nhân."

Nghe, nghe! Người ta có thể tưởng tượng rằng bất kỳ đánh giá nào như vậy có thể được giúp đỡ bởi một số người hiểu rơ về cách thức hoạt động của sự tham gia đó, nhưng tại thời điểm này, Meier trở nên nhút nhát một cách lạ thường. Meier ghi chú trong cuốn sách rằng ông cũng đă giao tiếp với Fusion GPS, nhưng không nói rơ về bản chất của những liên lạc đó, đặc biệt là với tư cách là người của Times , ông đă sử dụng nghiên cứu đối lập của nó để tiếp tục câu chuyện về Russiagate. Sau khi Spooked được xuất bản, Simpson và Fritsch đă gửi một số email mà Meier viết cho chúng để chứng tỏ rằng anh ta là một khách hàng cũ của Fusion.

Tôi đă gửi email cho Meier để hỏi tại sao anh ấy không tiết lộ mức độ mối quan hệ của riêng ḿnh với Fusion GPS trong cuốn sách của ḿnh. Anh ta trả lời: “Văn bản sai lầm, đầy âm mưu của bạn về hồ sơ — giống như gợi ư ngớ ngẩn của bạn rằng tôi có“ mối quan hệ chuyên nghiệp ”với Fusion GPS — là bằng chứng cho thấy bài diễn thuyết công khai của chúng ta đă trở nên độc hại như thế nào.”

LEE SMITH

   

NHẬN ĐỊNH

 

THÁNG 7-2022

 

THÁNG 12

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

The NewYorker .The NewYork Post .The Daily Caller .The Freedom Wire .The Total Conservative

 

THÁNG 11

The NewYorker .The NewYork Post .The Daily Caller .The Freedom Wire .The Total Conservative

 

THÁNG 10

 

THÁNG 9/2020

 

VĂN HÓA - LỊCH SỬ

 

TỔNG HỢP BÀI VỞ CÁC DIỄN ĐÀN

 

The NewYorker .The NewYork Post .The Daily Caller .The Freedom Wire .The Total Conservative

 

VẤN ĐỀ TÔN GIÁO

 

 


Tặng Kim Âu


Chính khí hạo nhiên! Tổ Quốc t́nh.
Nghĩa trung can đảm, cái thiên thanh.
Văn phong thảo phạt, quần hùng phục.
Sơn đỉnh vân phi, vạn lư tŕnh.


Thảo Đường Cư Sĩ.

 

SERVED IN A NOBLE CAUSE

 

 

 

 

Vietnamese commandos : hearing before the Select Committee on Intelligence

of the United States Senate, One Hundred Fourth Congress, second session ...

Wednesday, June 19, 1996

 

CLIP RELEASED JULY 21/2015

https://www.youtube.com/watch?list=PLEr4wlBhmZ8qYiZf7TfA6sNE8qjhOHDR6&v=6il0C0UU8Qg

  

 

US SENATE APPROVED VIETNAMESE COMMANDOS COMPENSATION BILL

http://www.c-span.org/video/?73094-1/senate-session&start=15807

BẮT ĐẦU TỪ PHÚT 4:22:12 - 4:52:10  (13.20 - 13.50)

 


Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 

Những người lính một thời bị lăng quên: Viết Lại Lịch Sử

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


VIETNAMESE COMMANDOS

 1. Một Trang Lịch Sử

 2. Viết Lại Lịch Sử  Video

 3. Secret Army Secret War Video

 4. Đứng Đầu Ngọn Gió Video

 5. Con Người Bất Khuất Video

 6. Dấu Chân Biệt Kích Video

 7. Kiểm Lại Hồ Sơ Biệt Kích Video

 8. Huyền thoại về:"Những người lính một thời bị lăng quên" Kim Âu

 9. Phản Bội Kim Âu

 10. Tiếng Nói Công Lư Kim Âu

 11. Vietnam’s ‘Lost Commandos’ Gain Recognition in Senate

 12. President Unit Citation at Fort Bragg

 13. Vietnamese Commando never knew U.S. declared him dead

 14. Back from the dead

 15. Bill of Compensation

 16. Miami! Gian Hùng Lộ Mặt  Kim Âu 

 17. Honoring Vietnamese Commandos

 18. Honoring South Vietnamese Army

 19. Vietnamese Commandos Win Last Battle

 20. Uncommon Betrayal

 21. Go to congress

 22. Trong Gịng Lịch Sử Kim Âu

 23. Oplan 21 Kim Âu

 24. Biệt Kích Gỉa, Biệt Kích Thật Kim Âu

 25. Xuyên Tạc Lịch Sử Kim Âu

 26. Cảm Nghĩ Đầu Xuân (2011)

 27. Những Tên Miệng Hùm Gan Sứa Kim Âu

 28. Loretta Sanchez Không Hề Gian Dối Kim Âu

 29. Ăn Qủa Nhớ Kẻ Trồng Cây Kim Âu

 30. The Secret war against Hanoi Richard H. Shultz Jr.

 31. Lá Thư Tự Thú

 32. Người Tù Kiệt Xuất

 33. Hồi Chuông Báo Tử I

 34. Hồi Chuông Báo Tử II

 35. Hồi Chuông Báo Tử III

 36. Hồi Chuông Báo Tử IV

 37. Thư Trả Lời Mai Nhuệ Anh

 38. Thánh Nhân Vô Phí Vật

 39. Đặc Biệt Cho Nhóm 10%

 40. Phân Định Chính Tà

 41. Phân Định Chính Tà 1

 42. Phân Định Chính Tà 2

 43. Phân Định Chính Tà 3

 44. Hư Danh - Hư Cấu

 45. Kim Âu Trả Lời Phỏng Vấn Hồng Phúc

 46. Hồng Phúc Phỏng Vấn Tourison. Lê Ngung

 47. Sư Thật Về Nguyễn Hữu Luyện

 48. Tri Nhân Tri Diện Bất Tri Tâm

 49. Nguyên Uỷ Một Vụ Kiện

 50. Trả Lời Câu Hỏi Của Một Vi Hữu


 

 

Binh Thư Yếu Lược Trần Quốc Tuấn * Một Trang Lịch Sử

Vietnamese Commandos' History * Vietnamese Commandos vs US Government * Lost Army Commandos

Bill of Compensation * Never forget * Viết Lại Lịch Sử  Video * Secret Army Secret War Video

Đứng Đầu Ngọn Gió Video * Con Người Bất Khuất Video * Dấu Chân Biệt Kích Video * Kiểm Lại Hồ Sơ Biệt Kích Video

The Secret war against Hanoi Richard H. Shultz Jr.* Gulf of Tonkin Incident * Pentagon Bạch Hóa * The heart of a boy

U.S Debt Clock * Wall Street and the Bolshevik Revolution Antony C. Sutton

Wall Street and the Rise of Hitler Antony C. Sutton * None Dare Call It Conspiracy Gary Allen

Chiến Tranh Tiền Tệ (Currency War) * Confessions of an Economic Hit Man John Perkins

The World Order Eustace Mullin * Trăm Việt trên vùng định mệnh * Chính Đề Việt Nam Tùng Phong (dịch)

OSS vào Việt Nam 1945 Dixee R. Bartholomew - Feis * Lyndon Baines Johnson Library Musuem

Chủ Nghĩa Dân Tộc Sinh Tồn * Nguồn Gốc Dân Tộc Việt Nam B́nh Nguyên Lộc

Nghi Thức Ngoại Giao * Lễ Nghi Quân Cách * Sắc lệnh Cờ Vàng * Quốc Tế Cộng Sản

How Does a Bill Become Law? * New World Order * Diplomacy Protocol. PDF

The World Order Eustace Mullin * Why Vietnam? Archimedes L. A. Patti

Vietnam War Document * American Policy in Vietnam

Foreign Relations Vietnam Volum-1 * The Pentagon Papers * Pentagon Papers Archives

Vietnam and Southeast Asia Doc * Vietnam War Bibliogaphy * Công Ước LHQ về Luật Biển

CIA and NGOs * CIA And The Generals * CIA And The House Of Ngo * Global Slavery

Politics of Southeast Asia * Bên Gịng Lịch Sử

Dấu Binh Lửa * Đại Hội Toàn Quân? Phùng Ngọc Sa

Bách Việt  * Lược Sử Thích Ca  * Chủ thuyết Dân Tộc Sinh Tồn

Silenced! The Unsolved Murders of Immigrant Journalists in the USA. Juan Gonzales

Society of Professional Journalists: Code of Ethics download

Douglas Mac Arthur 1962 * Douglas Mac Arthur 1951 * John Hanson, President of the Continental Congress

Phương Pháp Biện Luận * Build your knowledge

To be good writer * Ca Dao -Tục Ngữ * Chùa Bái Đính * Hán Việt

Top 10 Crime Rates  * Lever Act * Espionage Act 1917 * Indochina War * Postdam * Selective Service Act

War Labor Board * War of Industries * War Production Board * WWII Weapon * Supply Enemy * Wold War II * OSS

Richest of The World * Truman Committee   * World Population * World Debt * US Debt Clock *

An Sinh Xă Hội - Cách T́m IP Email * Public Holiday * Funny National Days

Oil Clock * GlobalResearch * Realworldorder * Thirdworldtraveler * Thrivemovement *Prisonplanet.com *Infowars

Rally protest *Sơ Lược VềThuyền Nhân  *The Vietnamese Population in USA *Lam vs Ngo

VietUni * Funny National Days  * 1DayNotes   

Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 


 

 

MINH THỊ

NGƯỜI  QUỐC  GIA ĐẶT QUYỀN LỢI CỦA TỔ QUỐC VÀ DÂN TỘC LÊN BẢN VỊ TỐI THƯỢNG. KHÔNG TRANH QUYỀN ĐOẠT LỢI CHO CÁ NHÂN, PHE NHÓM, ĐẢNG PHÁI HAY BẦY ĐÀN TÔN GIÁO CỦA M̀NH.

NGƯỜI QUỐC  GIA BẢO VỆ LĂNH THỔ CỦA TIỀN NHẦN, GIỮ G̀N DI SẢN VĂN HÓA DÂN TỘC, ĐĂI LỌC VÀ KẾT HỢP HÀI H̉A VỚI VĂN  MINH VĂN HÓA TOÀN CẦU ĐỂ XÂY DỰNG CON NGƯỜI, XĂ HỘI VÀ ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM CƯỜNG THỊNH PHÙ HỢP VỚI XU THẾ TIẾN BỘ CỦA NHÂN LOẠI.

Email: kimau48@yahoo.com or kimau48@gmail.com. Cell: 404-593-4036. Facebook: Kim Âu

 

 

 

at Capitol.  June 19.1996

 

 

with Sen. JohnMc Cain

 

with Congressman Bob Barr

with General John K Singlaub

 

 

CNBC .Fox .FoxAtl .. CFR. CBS .CNN .VTV.

.WhiteHouse .NationalArchives .FedReBank

.Fed Register .Congr Record .History .CBO

.US Gov .CongRecord .C-SPAN .CFR .RedState

.VideosLibrary .NationalPriProject .Verge .Fee

.JudicialWatch .FRUS .WorldTribune .Slate

.Conspiracy .GloPolicy .Energy .CDP .Archive

.AkdartvInvestors .DeepState .ScieceDirect

.NatReview .Hill .Dailly .StateNation .WND

-RealClearPolitics .Zegnet .LawNews .NYPost

.SourceIntel .Intelnews .QZ .NewAme

.GloSec .GloIntel .GloResearch .GloPolitics

.Infowar .TownHall .Commieblaster .EXAMINER

.MediaBFCheck .FactReport .PolitiFact .IDEAL

.MediaCheck .Fact .Snopes .MediaMatters

.Diplomat .NEWSLINK .Newsweek .Salon

.OpenSecret .Sunlight .Pol Critique .

.N.W.Order .Illuminatti News.GlobalElite

.NewMax .CNS .DailyStorm .F.Policy .Whale

.Observe .Ame Progress .Fai .City .BusInsider 

.Guardian .Political Insider .Law .Media .Above

.SourWatch .Wikileaks .Federalist .Ramussen

.Online Books .BREIBART.INTERCEIPT.PRWatch

.AmFreePress .Politico .Atlantic .PBS .WSWS

.NPRadio .ForeignTrade .Brookings .WTimes

.FAS .Millenium .Investors .ZeroHedge .DailySign

.Propublica .Inter Investigate .Intelligent Media  

.Russia News .Tass Defense .Russia Militaty

.Scien&Tech .ACLU .Veteran .Gateway. DeepState

.Open Culture .Syndicate .Capital .Commodity

.DeepStateJournal .Create .Research .XinHua

.Nghiên Cứu QT .NCBiển Đông .Triết Chính Trị

.TVQG1 .TVQG .TVPG .BKVN .TVHoa Sen

.Ca Dao .HVCông Dân .HVNG .DấuHiệuThờiĐại

.BảoTàngLS.NghiênCứuLS .Nhân Quyền.Sài G̣n Báo

.Thời Đại.Văn Hiến .Sách Hiếm.Hợp Lưu  

.Sức Khỏe .Vatican .Catholic .TS KhoaHọc

.KH.TV .Đại Kỷ Nguyên .Tinh Hoa .Danh Ngôn

.Viễn Đông .Người Việt.Việt Báo.Quán Văn

.TCCS .Việt Thức .Việt List .Việt Mỹ .Xây Dựng

.Phi Dũng .Hoa Vô Ưu.ChúngTa .Eurasia.

 CaliToday .NVR .Phê B́nh . TriThucVN

.Việt Luận .Nam Úc .Người Dân .Buddhism

.Tiền Phong .Xă Luận .VTV .HTV .Trí Thức

.Dân Trí .Tuổi Trẻ .Express .Tấm Gương

.Lao Động .Thanh Niên .Tiền Phong .MTG

.Echo .Sài G̣n .Luật Khoa .Văn Nghệ .SOTT

.ĐCS .Bắc Bộ Phủ .Ng.TDũng .Ba Sàm .CafeVN

.Văn Học .Điện Ảnh .VTC .Cục Lưu Trữ .SoHa

.ST/HTV .Thống Kê .Điều Ngự .VNM .B́nh Dân

.Đà Lạt * Vấn Đề * Kẻ Sĩ * Lịch Sử *.Trái Chiều

.Tác Phẩm * Khào  Cứu * Dịch Thuật * Tự Điển *