at Capitol.  June 19.1996

 

 

with Sen. JohnMc Cain

 

with Congressman Bob Barr

with General John K Singlaub

CNBC .Fox .FoxAtl .. CFR. CBS .CNN .VTV.

.WhiteHouse .NationalArchives .FedReBank

.Fed Register .Congr Record .History .CBO

.US Gov .CongRecord .C-SPAN .CFR .RedState

.VideosLibrary .NationalPriProject .Verge .Fee

.JudicialWatch .FRUS .WorldTribune .Slate

.Conspiracy .GloPolicy .Energy .CDP .Archive

.AkdartvInvestors .DeepState .ScieceDirect

.NatReview .Hill .Dailly .StateNation .WND

-RealClearPolitics .Zegnet .LawNews .NYPost

.SourceIntel .Intelnews .QZ .NewAme

.GloSec .GloIntel .GloResearch .GloPolitics

.Infowar .TownHall .Commieblaster .EXAMINER

.MediaBFCheck .FactReport .PolitiFact .IDEAL

.MediaCheck .Fact .Snopes .MediaMatters

.Diplomat .NEWSLINK .Newsweek .Salon

.OpenSecret .Sunlight .Pol Critique .

.N.W.Order .Illuminatti News.GlobalElite

.NewMax .CNS .DailyStorm .F.Policy .Whale

.Observe .Ame Progress .Fai .City .BusInsider 

.Guardian .Political Insider .Law .Media .Above

.SourWatch .Wikileaks .Federalist .Ramussen

.Online Books .BREIBART.INTERCEIPT.PRWatch

.AmFreePress .Politico .Atlantic .PBS .WSWS

.NPRadio .ForeignTrade .Brookings .WTimes

.FAS .Millenium .Investors .ZeroHedge .DailySign

.Propublica .Inter Investigate .Intelligent Media  

.Russia News .Tass Defense .Russia Militaty

.Scien&Tech .ACLU .Veteran .Gateway. DeepState

.Open Culture .Syndicate .Capital .Commodity

.DeepStateJournal .Create .Research .XinHua

.Nghiên Cứu QT .NCBiển Đông .Triết Chính Trị

.TVQG1 .TVQG .TVPG .BKVN .TVHoa Sen

.Ca Dao .HVCông Dân .HVNG .DấuHiệuThờiĐại

.BảoTàngLS.NghiênCứuLS .Nhân Quyền.Sài Gòn Báo

.Thời Đại.Văn Hiến .Sách Hiếm.Hợp Lưu  

.Sức Khỏe .Vatican .Catholic .TS KhoaHọc

.KH.TV .Đại Kỷ Nguyên .Tinh Hoa .Danh Ngôn

.Viễn Đông .Người Việt.Việt Báo.Quán Văn

.TCCS .Việt Thức .Việt List .Việt Mỹ .Xây Dựng

.Phi Dũng .Hoa Vô Ưu.ChúngTa .Eurasia.

 CaliToday .NVR .Phê Bình . TriThucVN

.Việt Luận .Nam Úc .Người Dân .Buddhism

.Tiền Phong .Xã Luận .VTV .HTV .Trí Thức

.Dân Trí .Tuổi Trẻ .Express .Tấm Gương

.Lao Động .Thanh Niên .Tiền Phong .MTG

.Echo .Sài Gòn .Luật Khoa .Văn Nghệ .SOTT

.ĐCS .Bắc Bộ Phủ .Ng.TDũng .Ba Sàm .CafeVN

.Văn Học .Điện Ảnh .VTC .Cục Lưu Trữ .SoHa

.ST/HTV .Thống Kê .Điều Ngự .VNM .Bình Dân

.Đà Lạt * Vấn Đề * Kẻ Sĩ * Lịch Sử *.Trái Chiều

.Tác Phẩm * Khào  Cứu * Dịch Thuật * Tự Điển *

THÁNG 10-2022

 

US DEBT CLOCK . WORLDOMETERS .TRÍ TUỆ MỸ

EPOCH - ĐKN - REALVOICE - JUSTNEWS - NEWSMAX - BREIBART - WARROOM - REDSTATE - PJMEDIA - EPV - REUTERS - AP - NTD - REPUBLIC - VIỆT NAM - BBC - VOA - RFI - RFA - HOUSE - TỬ VI - VTV - HTV - PLUTO - BLAZE - INTERNET - SONY - CHINA - SINHUA - FOXNATION - FOXNEWS - NBC - ESPN - SPORT - ABC- LEARNING - IMEDIA - NEWSLINK - WHITEHOUSE- CONGRESS - FED REGISTER - OAN - DIỄN ĐÀN - UPI - IRAN - DUTCH - FRANCE 24 - MOSCOW - INDIA - NEWSNOW  NEEDTOKNOW - REDVOICE - NEWSPUNCH - CDC - WHO - BLOOMBERG - WORLDTRIBUNE - WND - MSNBC- REALCLEAR

POPULIST PRESS - PBS - SCIENCE - HUMAN EVENT - REPUBLIC BRIEF - AWAKENER - TABLET - AMAC - LAW - WSWS

CONVERSATION - BALANCE - QUORA - FIREPOWER - GLOBAL

 

   

NHẬN ĐỊNH - QUAN ĐIỂM

 

 

 

Tiết lộ của Snowden về các hoạt động giám sát của Hoa Kỳ.

Trang này liệt kê các tiết lộ khác nhau của Edward Snowden, về các hoạt động giám sát của Hoa Kỳ.

Mỗi tiết lộ được gán cho một trong các danh mục sau: công cụ và phương pháp, địa điểm USG ở nước ngoài mà từ đó tiến hành hoạt động, các quan chức nước ngoài và hệ thống mà NSA đã nhắm mục tiêu, mã hóa mà NSA đã phá vỡ, ISP hoặc nền tảng mà NSA đã thâm nhập hoặc cố gắng xâm nhập và danh tính của các công ty và chính phủ hợp tác. Mỗi mục nhập bao gồm ngày thông tin được xuất bản lần đầu tiên.

Ngoài trang này, Lawfare đã lập danh mục và tóm tắt các tài liệu FISA mà chính phủ đã giải mật để đối phó với tranh cãi Snowden trong Thư viện Tài liệu Wiki.

 

1. Công cụ và phương pháp

 

Ngày 10 tháng 10 năm 2014: NSA tham gia vào nhiều chương trình “trí tuệ con người” được nhóm lại với mật danh TAREX và Sentry Eagle .

Ngày 14 tháng 9 năm 2014: NSA và GCHQ thâm nhập vào một số công ty viễn thông của Đức và toàn cầu để xây dựng chương trình Bản đồ kho báu nhằm mục đích “lập bản đồ toàn bộ Internet - mọi thiết bị, mọi nơi, mọi lúc”.

Bản đồ kho báu là một chiến dịch rộng lớn của NSA nhằm lập bản đồ internet toàn cầu . Chương trình không chỉ tìm cách lập biểu đồ các luồng dữ liệu trong các kênh lưu lượng lớn, chẳng hạn như cáp viễn thông. Thay vào đó, nó tìm cách xác định và định vị mọi thiết bị được kết nối với internet ở một nơi nào đó trên thế giới — mọi điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính— ”mọi lúc, mọi nơi”, theo tài liệu của NSA

Ngày 25 tháng 8 năm 2014: NSA cho phép hai chục cơ quan chính phủ Hoa Kỳ sử dụng ICREACH , một công cụ tìm kiếm “giống như Google” để truy cập các cuộc gọi điện thoại, email và các hình thức liên lạc trực tuyến khác của người nước ngoài và công dân Hoa Kỳ.

Ngày 13 tháng 8 năm 2014: NSA có một chương trình tự trị gọi là “MonsterMind” có thể phản ứng lại các cuộc tấn công mạng từ các quốc gia khác mà không cần sự can thiệp của con người.

Ngày 18 tháng 6 năm 2014: NSA tận dụng XKeyscore ở Đức để thâm nhập vào lưu lượng truy cập internet và theo dõi các mục tiêu ở Châu Âu và Châu Phi.

Ngày 14 tháng 7 năm 2014: GCHQ có khả năng thao túng các cuộc thăm dò trực tuyến, tăng lượt xem trang của các trang web và quảng cáo hoặc làm gián đoạn video trên YouTube .

Ngày 31/5/2014: NSA đang xây dựng cơ sở dữ liệu về hình ảnh khuôn mặt và phát triển công nghệ nhận dạng khuôn mặt để phân tích những hình ảnh đó.

Ngày 31 tháng 5 năm 2014: NSA đã phát triển công nghệ so sánh hình ảnh vệ tinh với một bức ảnh chụp ngoài trời để xác định vị trí bức ảnh được chụp.

Ngày 19 tháng 5 năm 2014: NSA có thể đã sử dụng các biện pháp chặn hợp pháp của Cơ quan Thực thi Ma túy ở Bahamas, Mexico, Philippines và Kenya để bí mật thu thập nội dung hoặc siêu dữ liệu của tất cả các cuộc gọi điện thoại di động ở các quốc gia đó. NSA có thể đã có được quyền truy cập này thông qua hợp tác với một nhà thầu tư nhân hoạt động hợp pháp.

Ngày 19 tháng 5 năm 2014: NSA chặn dữ liệu được truyền qua "A link" trong mạng GSM.

Ngày 12 tháng 5 năm 2014: NSA sửa đổi một số bộ định tuyến và máy chủ do Hoa Kỳ sản xuất trước khi chúng được xuất khẩu ra nước ngoài để tạo điều kiện thuận lợi cho việc thu thập thông tin tình báo.

Ngày 20 tháng 3 năm 2014: NSA khởi động các cuộc tấn công phần mềm độc hại nhằm vào các quản trị viên hệ thống để truy cập thông tin của người dùng. Nó thích làm như vậy bằng cách sử dụng địa chỉ email cá nhân hoặc tài khoản Facebook hơn là địa chỉ IP.

Ngày 18 tháng 3 năm 2014: NSA đã phát triển một chương trình ghi lại tất cả các cuộc điện thoại của một quốc gia nước ngoài và lưu trữ chúng trong tối đa ba mươi ngày.

Ngày 12 tháng 3 năm 2014: NSA sử dụng máy chủ Facebook giả mạo để lây nhiễm các máy tính mục tiêu bằng thiết bị cấy ghép.

Ngày 12 tháng 3 năm 2014: NSA đã phát triển các thiết bị cấy ghép để tiếp quản micrô và webcam của máy tính được nhắm mục tiêu, ghi lại các lần nhấn phím và lịch sử duyệt internet, đồng thời lưu dữ liệu từ ổ đĩa flash di động được kết nối với máy tính được nhắm mục tiêu. Những thiết bị cấy ghép này thường cho phép NSA phá vỡ phần mềm mã hóa.

Ngày 12 tháng 3 năm 2014: NSA đã phát triển các thiết bị cấy ghép cho các bộ định tuyến cho phép nó truy cập thông tin được gửi qua các mạng riêng ảo.

Ngày 12 tháng 3 năm 2014: NSA đã phát triển phần mềm độc hại để ngăn máy tính mục tiêu truy cập các trang web cụ thể và làm hỏng các tệp đã tải xuống của máy tính mục tiêu.

Ngày 12 tháng 3 năm 2014: NSA ngày càng sử dụng "tấn công trung gian" thay vì tin nhắn rác để lây nhiễm phần mềm độc hại vào máy tính mục tiêu.

Ngày 12 tháng 3 năm 2014: Một số bộ phận cấy ghép NSA có thể được thiết lập để tự xóa sau một khoảng thời gian nhất định.

Ngày 10 tháng 2 năm 2014: USG đôi khi tiến hành các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái dựa trên vị trí địa lý của thẻ SIM được liên kết với mục tiêu mà không xác nhận vị trí bằng trí thông minh của con người.

Ngày 10 tháng 2 năm 2014: NSA trang bị cho UAV và các máy bay khác "bộ thu phát tháp cơ sở ảo" , có thể theo dõi điện thoại di động mục tiêu với sai số sai số 30 m và cho phép thực hiện các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái và các hoạt động quân sự khác.

Ngày 30 tháng 1 năm 2014: Cơ quan An ninh Truyền thông Canada đã làm việc với NSA để phát triển phần mềm theo dõi hành khách của các hãng hàng không bằng cách sử dụng dữ liệu Wi-Fi của sân bay.

Ngày 30 tháng 12 năm 2013: NSA sử dụng kết hợp thiết bị cấy ghép phần cứng đặt bên trong phòng mục tiêu và bộ phát sóng vô tuyến nhằm vào phòng từ bên ngoài để thu thập thông tin về vị trí của các vật thể, âm thanh và thông tin hiển thị trên màn hình bên trong phòng.

Ngày 30 tháng 12 năm 2013: NSA đã phát triển công cụ để chèn gói phần mềm độc hại cho hệ thống Microsoft Windows vào mạng LAN không dây từ bên ngoài.

Ngày 30 tháng 12 năm 2013: NSA đã phát triển một hệ thống ánh xạ các mạng LAN không dây từ một UAV.

Ngày 30 tháng 12 năm 2013: NSA đã phát triển một công cụ để gửi cảnh báo ngay khi một điện thoại di động cụ thể bước vào phạm vi của nó.

Ngày 30 tháng 12 năm 2013: NSA đã phát triển trình ghi nhật ký tổ hợp phím hoạt động ngay cả khi máy tính mục tiêu không được kết nối với internet.

Ngày 29 tháng 12 năm 2013: NSA sử dụng thiết bị cấy ghép trong cáp USB và bảng mạch nhỏ , kết hợp với trạm chuyển tiếp gần đó với bộ phát vô tuyến, để tải dữ liệu từ và tải dữ liệu lên máy tính mục tiêu ngay cả khi chúng không được kết nối với internet.

Ngày 29 tháng 12 năm 2013: NSA chặn dữ liệu từ công cụ báo cáo sự cố của Microsoft Windows để xác định các lỗ hổng trong máy tính mục tiêu.

Ngày 29 tháng 12 năm 2013: NSA gửi thư rác có liên kết đến các trang web bị nhiễm để gieo phần mềm độc hại vào máy tính mục tiêu.

Ngày 29 tháng 12 năm 2013: NSA chuyển hướng các gói chứa hệ thống mục tiêu và cài đặt phần mềm độc hại vào hệ thống trước khi giao hàng.

Ngày 29 tháng 12 năm 2013: NSA đã phát triển cáp màn hình sửa đổi để ghi lại thông tin hiển thị trên máy tính mục tiêu.

Ngày 29 tháng 12 năm 2013: NSA sử dụng các trạm gốc GSM của riêng mình để bắt chước các tháp điện thoại di động, cho phép nó giám sát thông tin liên lạc và định vị điện thoại.

Ngày 29 tháng 12 năm 2013: NSA thích cài đặt phần mềm độc hại trong BIOS hơn là trên ổ cứng.

Ngày 10 tháng 12 năm 2013: NSA chặn dữ liệu quảng cáo ứng dụng điện thoại di động để định vị điện thoại.

Ngày 10 tháng 12 năm 2013: NSA và GCHQ sử dụng cookie , bao gồm cookie PREF, để xác định các mục tiêu khai thác mạng.

Ngày 9 tháng 12 năm 2013: Các cơ quan tình báo Hoa Kỳ tiến hành các hoạt động tình báo con người trong World of Warcraft và Second Life.

Ngày 4 tháng 12 năm 2013: NSA đã phát triển một chương trình để tương quan tín hiệu điện thoại di động của các sĩ quan hoạt động Mỹ với các tín hiệu điện thoại di động khác trong khu vực , cho phép NSA xác định các sĩ quan nước ngoài có thể đang theo đuôi các sĩ quan Mỹ.

Ngày 11 tháng 11 năm 2013: NSA và GCHQ sử dụng các trang LinkedIn giả để đặt phần mềm độc hại vào máy tính mục tiêu.

Ngày 24 tháng 10 năm 2013: NSA chặn liên lạc từ hệ thống cáp biển SEA-ME-WE-3 và SEA-ME-WE-4.

Ngày 14 tháng 10 năm 2013: NSA đã tách các địa chỉ email được nhắm mục tiêu sau khi dòng thư rác quá nhiều đe dọa lấn át khả năng lưu trữ.

Ngày 30 tháng 8 năm 2013: NSA mua các lỗ hổng phần mềm từ các nhà cung cấp phần mềm độc hại.

Ngày 16 tháng 6 năm 2013: NSA và GCHQ đã sử dụng quán cà phê internet giả để thu thập thông tin về người dùng.

2. Các địa điểm USG ở nước ngoài nơi thực hiện các hoạt động

 

Ngày 10 tháng 10 năm 2014: NSA đã điều các đặc vụ ở Trung Quốc, Đức và Hàn Quốc làm việc trên các chương trình tình báo con người sử dụng "sự lật đổ vật lý" để xâm nhập và xâm nhập các mạng và thiết bị

Ngày 18 tháng 6 năm 2014: NSA đặt 240 nhà phân tích ở Stuttgart, Đức để thu thập thông tin về các mục tiêu châu Âu và châu Phi.

Ngày 29 tháng 3 năm 2014: Văn phòng NSA đặt tại Bude, Anh.

Ngày 12 tháng 3 năm 2014: Các căn cứ của NSA được đặt tại Menwith Hill, Anh và Misawa, Nhật Bản.

Ngày 14 tháng 1 năm 2014: NSA đã thành lập hai trung tâm dữ liệu ở Trung Quốc để chèn phần mềm độc hại vào máy tính mục tiêu.

Ngày 29 tháng 12 năm 2013: Văn phòng liên lạc Hoạt động Tiếp cận Phù hợp được đặt tại một căn cứ quân sự của Hoa Kỳ gần Frankfurt.

Ngày 5 tháng 12 năm 2013: Các văn phòng của Dịch vụ Thu thập Đặc biệt được đặt tại đại sứ quán Hoa Kỳ ở Rome và lãnh sự quán Hoa Kỳ ở Milan .

Ngày 27 tháng 10 năm 2013: Văn phòng Dịch vụ Thu thập Đặc biệt được đặt tại Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Berlin . Văn phòng này đã đóng cửa sau khi các phương tiện truyền thông đưa tin về nó vào tháng 10 năm 2013.

Ngày 27 tháng 10 năm 2013: Các văn phòng của Dịch vụ Thu thập Đặc biệt được đặt tại các đại sứ quán Hoa Kỳ ở Paris, Madrid và Praha, và phái bộ Hoa Kỳ tại Geneva.

Ngày 20 tháng 10 năm 2013: Các văn phòng của Dịch vụ Thu thập Đặc biệt được đặt tại các đại sứ quán Hoa Kỳ ở Thành phố Mexico và Brasília.

Ngày 16 tháng 10 năm 2013: Văn phòng Dịch vụ Thu thập Đặc biệt được đặt tại Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Islamabad.

3. Các quan chức nước ngoài và các hệ thống mà NSA đã nhắm mục tiêu

 

Ngày 31/8/2014: NSA và GCHQ ưu tiên hoạt động gián điệp quy mô rộng chống lại Thổ Nhĩ Kỳ (bao gồm cả việc xâm nhập vào máy tính của các nhà lãnh đạo chính trị hàng đầu của Thổ Nhĩ Kỳ), nhưng cũng hợp tác với Ankara để chống lại PKK.

Ngày 13 tháng 8 năm 2014: NSA đã vô tình đánh sập truy cập Internet ở nhiều khu vực của Syria vào năm 2012 trong khi cố gắng cài đặt phần mềm giám sát trên một bộ định tuyến của Syria.

Ngày 9 tháng 7 năm 2014: NSA và FBI nhắm mục tiêu vào năm nhà lãnh đạo người Mỹ gốc Hồi giáo để theo dõi, bao gồm giám đốc điều hành của Hội đồng Quan hệ Mỹ-Hồi giáo và một cựu quan chức Chính quyền Bush, người đã tổ chức một cuộc kiểm tra tối mật.

Ngày 1 tháng 7 năm 2014: NSA nhận được sự cho phép rộng rãi từ Tòa án FISA vào năm 2010 để do thám 193 quốc gia, Ngân hàng Thế giới, IMF, Liên minh Châu Âu và IAEA .

Ngày 1 tháng 7 năm 2014: NSA được phép do thám Đảng Bharatiya Janata ở Ấn Độ, Đảng Nhân dân ở Pakistan, Mặt trận Anh em Hồi giáo và Cứu nguy ở Ai Cập, Phong trào Amal ở Lebanon và Điều phối viên Lục địa Bolivar ở Venezuela.

Ngày 19 tháng 5 năm 2014: NSA đã thu thập nội dung của tất cả các cuộc gọi điện thoại di động ở Bahamas và lưu trữ dữ liệu trong tối đa một tháng.

Ngày 19 tháng 5 năm 2014: NSA đã thu thập siêu dữ liệu của tất cả các cuộc gọi điện thoại di động ở Mexico, Philippines và Kenya.

Ngày 12/5/2014: NSA theo dõi liên lạc của các nhà ngoại giao từ các nước thành viên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc trước cuộc bỏ phiếu về các lệnh trừng phạt chống lại Iran.

Ngày 12 tháng 5 năm 2014: NSA đã theo dõi liên lạc của một số đại sứ quán nước ngoài được liệt kê trong một tài liệu bị rò rỉ.

Ngày 8 tháng 4 năm 2014: NSA đã giám sát thông tin liên lạc của Tổ chức Ân xá Quốc tế, Tổ chức Theo dõi Nhân quyền và các nhóm tương tự khác.

Ngày 31 tháng 3 năm 2014: NSA đã theo dõi hoặc cố gắng giám sát thông tin liên lạc của 122 nhà lãnh đạo thế giới được liệt kê trong một tài liệu bị rò rỉ.

Ngày 18 tháng 2 năm 2014: Vào tháng 7 năm 2011, NSA đang xem xét tiến hành giám sát WikiLeaks.

Ngày 18 tháng 2 năm 2014: NSA đã tiến hành giám sát Anonymous.

Ngày 29 tháng 12 năm 2013: NSA thâm nhập mạng lưới của Cơ quan An ninh Công cộng Mexico để thu thập thông tin về buôn bán ma túy và người dọc biên giới Mỹ-Mexico. Bộ sưu tập này đã dừng lại sau khi các phương tiện truyền thông đưa tin về nó vào tháng 10 năm 2013.

Ngày 20 tháng 12 năm 2013: NSA và GCHQ đã giám sát thông tin liên lạc của nhiều tổ chức từ thiện và tổ chức liên chính phủ , bao gồm Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc, UNICEF, Médecins du Monde, Cộng đồng Kinh tế của các Quốc gia Tây Phi và Ủy ban Châu Âu.

Ngày 20 tháng 12 năm 2013: NSA và GCHQ đã theo dõi thông tin liên lạc của một số quan chức Israel , bao gồm cả Thủ tướng và Bộ trưởng Quốc phòng.

Ngày 20 tháng 12 năm 2013: NSA và GCHQ đã giám sát thông tin liên lạc của Thales Group , một nhà thầu quốc phòng thuộc sở hữu một phần của chính phủ Pháp.

Ngày 5 tháng 12 năm 2013: NSA đã theo dõi thông tin liên lạc của đại sứ quán Ý ở Washington.

Ngày 11 tháng 11 năm 2013: NSA và GCHQ đã thâm nhập vào mạng lưới của OPEC để thu thập dữ liệu kinh tế.

Ngày 2 tháng 11 năm 2013: NSA đã theo dõi các liên lạc của Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon.

Ngày 2/11/2013: NSA theo dõi máy bay không người lái của Israel và tên lửa Black Sparrow.

Ngày 2 tháng 11 năm 2013: NSA đã thu thập các bản thảo email do các nhà lãnh đạo của Nhà nước Hồi giáo Iraq viết.

Ngày 2 tháng 11 năm 2013: NSA đã theo dõi các liên lạc của Bộ Ngoại giao Afghanistan và các quan chức Liên Hợp Quốc tại Afghanistan.

Ngày 2 tháng 11 năm 2013: NSA đã giám sát các thông tin liên lạc của Bộ Kế hoạch và Tài chính Venezuela.

Ngày 24 tháng 10 năm 2013: NSA đã theo dõi các thông tin liên lạc của lãnh đạo Ý và Bộ Quốc phòng.

Ngày 23 tháng 10 năm 2013: NSA đã theo dõi các liên lạc của Thủ tướng Đức Angela Merkel.

Ngày 22 tháng 10 năm 2013: NSA đã giám sát thông tin liên lạc của đại sứ quán Pháp tại Washington và phái bộ Pháp tại New York.

Ngày 16 tháng 10 năm 2013: NSA chặn email của người phụ tá Osama bin Laden , vợ của Hassan Ghul để xác nhận vị trí của Ghul trước khi CIA giết ông ta trong một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái.

Ngày 8 tháng 9 năm 2013: NSA đã giám sát thông tin liên lạc của Petrobas , một công ty dầu mỏ thuộc sở hữu một phần của chính phủ Brazil.

Ngày 2 tháng 9 năm 2013: NSA đã theo dõi liên lạc của một số quan chức Mexico và Brazil , bao gồm cả tổng thống của cả hai nước.

Ngày 1 tháng 9 năm 2013: NSA đã thâm nhập vào mạng lưới của Bộ Ngoại giao Pháp.

Ngày 31 tháng 8 năm 2013: NSA đã theo dõi các liên lạc của Al Jazeera.

Ngày 31 tháng 8 năm 203: NSA đã xâm nhập vào hệ thống đặt chỗ của Aeroflot .

Ngày 29 tháng 8 năm 2013: NSA đã theo dõi các thông tin liên lạc không được mã hóa của quân đội Syria.

Ngày 16 tháng 6 năm 2013: NSA và GCHQ theo dõi thông tin liên lạc của một số phái đoàn tham dự hội nghị thượng đỉnh G20 năm 2009 tại London , bao gồm các phái đoàn Nam Phi, Thổ Nhĩ Kỳ và Nga.

4. Mã hóa mà NSA đã phá vỡ

 

Ngày 13 tháng 12 năm 2013: NSA đã phá vỡ mã hóa A5 / 1 được sử dụng bởi nhiều điện thoại di động GSM.

5. Danh tính các ISP và nền tảng mà NSA đã thâm nhập hoặc cố gắng xâm nhập

 

Ngày 28 tháng 12 năm 2014: NSA đã duy trì “bộ sưu tập Skype bền vững” kể từ tháng 2 năm 2011.

Ngày 5 tháng 9 năm 2014: Văn phòng Giám đốc Tình báo Quốc gia khám phá khả năng do thám các công ty nước ngoài để tạo lợi thế cạnh tranh cho các doanh nghiệp Mỹ .

Ngày 29 tháng 3 năm 2014: NSA và GCHQ đã thâm nhập vào mạng lưới của một số công ty internet của Đức, bao gồm Stellar, Cetel và IABG.

Ngày 22 tháng 3 năm 2014: NSA đã thâm nhập vào mạng Huawei ở Thâm Quyến, Trung Quốc.

Ngày 12 tháng 3 năm 2014: NSA đã phát triển các thiết bị cấy ghép cho các bộ định tuyến cho phép nó giám sát các thông tin liên lạc được gửi qua Skype và các chương trình VOIP khác.

Ngày 27 tháng 2 năm 2014: GCHQ đã làm việc với NSA để thu thập hình ảnh webcam Yahoo. Nó lưu một hình ảnh sau mỗi năm phút, thay vì toàn bộ video và phân tích dữ liệu bằng phần mềm nhận dạng khuôn mặt.

Ngày 18 tháng 2 năm 2014: NSA đã cân nhắc tiến hành giám sát Vịnh Pirate vì liên quan đến vi phạm bản quyền.

Ngày 15 tháng 2 năm 2014: NSA đã thu thập dữ liệu cuộc gọi hàng loạt từ Indosat , một công ty viễn thông Indonesia.

Ngày 28 tháng 1 năm 2014: NSA và GCHQ đã phát triển các khả năng thu thập dữ liệu người dùng từ nhiều ứng dụng iPhone và Android, bao gồm Angry Birds và Google Maps.

Ngày 29 tháng 12 năm 2013: NSA đã phát triển phần cứng và phần mềm cấy ghép cho tường lửa Juniper, Cisco và Huaweil.

Ngày 29 tháng 12 năm 2013: NSA đã phát triển phần mềm để nhắm mục tiêu phần sụn của ổ cứng Western Digital, Seagate, Maxtor và Samsung.

Ngày 30 tháng 12 năm 2013: NSA đã phát triển phần cứng và phần mềm cấy ghép cho máy chủ Dell và HP.

Ngày 30 tháng 12 năm 2013: NSA đã phát triển phần mềm để nhắm mục tiêu người dùng các bộ định tuyến Juniper và Huaweil.

Ngày 30 tháng 12 năm 2013: NSA đã phát triển thiết bị cấy ghép cho iPhone thế hệ đầu tiên cho phép tải xuống và tải lên dữ liệu, kích hoạt micrô và máy ảnh của điện thoại cũng như định vị điện thoại.

Ngày 30 tháng 12 năm 2013: NSA đã phát triển điện thoại di động Eastcom và Samsung đã được sửa đổi , có thể hoán đổi với điện thoại cùng kiểu của mục tiêu và sau đó được sử dụng để thu thập thông tin.

Ngày 9 tháng 12 năm 2013: NSA và GCHQ đã thâm nhập vào hệ thống chơi game Xbox Live để thu thập thông tin về các mục tiêu nước ngoài.

Ngày 30 tháng 10 năm 3013: NSA và GCHQ đã chặn liên lạc tại các liên kết liên lạc bên ngoài Hoa Kỳ kết nối các trung tâm dữ liệu của Google và Yahoo.

Ngày 14 tháng 10 năm 2013: NSA đã thu thập danh sách liên hệ email và tin nhắn tức thời từ Yahoo, Hotmail, Facebook và Gmail.

Ngày 4 tháng 10 năm 2013: NSA và GCHQ đã cố gắng phát triển các kỹ thuật để xác định người dùng Tor nhưng hầu như không thành công.

Ngày 15 tháng 9 năm 2013: NSA đã thu thập thông tin giao dịch tài chính từ Visa và SWIFT.

Ngày 7 tháng 9 năm 2013: NSA và GCHQ đã phát triển khả năng truy cập dữ liệu người dùng từ các thiết bị iPhone, BlackBerry và Android.

6. Danh tính của các công ty hợp tác và chính phủ

 

Ngày 15 tháng 9 năm 2014: NSA làm việc với Cục An ninh Truyền thông của Chính phủ New Zealand để bắt đầu thu thập siêu dữ liệu về các thông tin liên lạc ra vào New Zealand.

Ngày 4 tháng 8 năm 2014: NSA đã tăng cường hỗ trợ giám sát mà họ cung cấp cho Đơn vị Quốc gia SIGINT của Israel , bao gồm hỗ trợ tiền tệ cho các hoạt động bí mật.

Ngày 25 tháng 7 năm 2014: NSA đã mở rộng đáng kể mối quan hệ với Bộ Nội vụ Ả Rập Xê Út bằng cách cung cấp cho cơ quan này “hỗ trợ kỹ thuật trực tiếp và phân tích” về các vấn đề “an ninh nội bộ”.

Ngày 19 tháng 5 năm 2014: NSA đã làm việc với General Dynamics để thu thập nội dung hoặc siêu dữ liệu của tất cả các cuộc gọi điện thoại di động ở Bahamas, Mexico, Philippines và Kenya. Ban Giám đốc Tín hiệu Úc đã hợp tác với NSA về bộ sưu tập ở Philippines.

Ngày 30 tháng 4 năm 2014: GCHQ có quyền truy cập rộng rãi vào dữ liệu PRISM của NSA trong Thế vận hội London và sau đó đã tìm kiếm quyền truy cập tương tự trên cơ sở liên tục.

Ngày 18 tháng 2 năm 2014: Kể từ tháng 8 năm 2010, USG đã cố gắng thuyết phục Úc, Đức và Vương quốc Anh đệ đơn cáo buộc hình sự đối với người sáng lập WikiLeaks, Julian Assange.

Ngày 15 tháng 2 năm 2014: Ban Giám đốc Tín hiệu Úc hợp tác với NSA để thu thập thông tin về các cuộc đàm phán thương mại của Indonesia với Hoa Kỳ.

Ngày 15 tháng 2 năm 2004: Ban Giám đốc Tín hiệu Úc hợp tác với NSA trong nỗ lực phá vỡ mã hóa được quân đội Papua New Guinea sử dụng.

Ngày 20 tháng 12 năm 2013: NSA ký hợp đồng với RSA để sử dụng công thức NSA làm tùy chọn mặc định để tạo số trong phần mềm bảo mật Bsafe, cho phép NSA xâm nhập phần mềm dễ dàng hơn. RSA đã yêu cầu người tiêu dùng ngừng sử dụng sữa công thức sau khi vụ rò rỉ Snowden tiết lộ điểm yếu của nó.

Ngày 17 tháng 12 năm 2013: Cơ quan Tình báo Na Uy hợp tác với NSA để thu thập thông tin về Nga, đặc biệt là các hoạt động quân sự của Nga ở Bán đảo Kola và chính sách năng lượng của Nga.

Ngày 9 tháng 12 năm 2013: Cơ quan An ninh Truyền thông Canada đã thiết lập các chốt lắng nghe ở khoảng 20 quốc gia theo yêu cầu của NSA.

Ngày 5 tháng 12 năm 2013: Thành lập Đài phát thanh Quốc phòng Thụy Điển hợp tác với NSA để thu thập thông tin về Nga.

Ngày 27 tháng 11 năm 2013: Cơ quan An ninh Truyền thông Canada hợp tác với NSA để thu thập thông tin về hội nghị thượng đỉnh G20 năm 2010 tại Toronto.

Ngày 17 tháng 11 năm 2013: Ban Giám đốc Tín hiệu Úc hợp tác với NSA trong nỗ lực giám sát thông tin liên lạc của các quan chức cấp cao của Indonesia, bao gồm Tổng thống, Phó Tổng thống và một số bộ trưởng.

Ngày 17 tháng 11 năm 2013: Ban Giám đốc Tín hiệu Úc sẵn sàng hơn các đồng minh khác trong việc chia sẻ siêu dữ liệu hàng loạt chưa được tối thiểu hóa với NSA.

Ngày 2 tháng 11 năm 2013: Kể từ năm 2009, NSA đang xem xét thiết lập mối quan hệ chia sẻ thông tin tình báo với Việt Nam.

Ngày 2 tháng 11 năm 2013: NSA có mối quan hệ chia sẻ thông tin tình báo với Đơn vị Quốc gia SIGINT của Israel.

Ngày 7 tháng 10 năm 2013: Cơ quan An ninh Truyền thông Canada hợp tác với NSA để giám sát thông tin liên lạc của Bộ Mỏ và Năng lượng Brazil.

Ngày 7 tháng 6 năm 2013: NSA đã thu thập thông tin liên lạc quốc tế từ Microsoft, Yahoo, Google, Facebook, PalTalk, YouTube, Skype, AOL và Apple như một phần của chương trình PRISM của mình.

 

 

 

 

 

 

THÁNG 9-2022

 

 

 

THÁNG 8-2022

 

 

THÁNG 7-2022

 

THÁNG 12

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

The NewYorker .The NewYork Post .The Daily Caller .The Freedom Wire .The Total Conservative

 

THÁNG 11

The NewYorker .The NewYork Post .The Daily Caller .The Freedom Wire .The Total Conservative

 

THÁNG 10

 

THÁNG 9/2020

 

VĂN HÓA - LỊCH SỬ

 

TỔNG HỢP BÀI VỞ CÁC DIỄN ĐÀN

 

The NewYorker .The NewYork Post .The Daily Caller .The Freedom Wire .The Total Conservative

 

VẤN ĐỀ TÔN GIÁO

 

 


Tặng Kim Âu


Chính khí hạo nhiên! Tổ Quốc tình.
Nghĩa trung can đảm, cái thiên thanh.
Văn phong thảo phạt, quần hùng phục.
Sơn đỉnh vân phi, vạn lý trình.


Thảo Đường Cư Sĩ.

 

SERVED IN A NOBLE CAUSE

 

 

 

 

Vietnamese commandos : hearing before the Select Committee on Intelligence

of the United States Senate, One Hundred Fourth Congress, second session ...

Wednesday, June 19, 1996

 

CLIP RELEASED JULY 21/2015

https://www.youtube.com/watch?list=PLEr4wlBhmZ8qYiZf7TfA6sNE8qjhOHDR6&v=6il0C0UU8Qg

  

 

US SENATE APPROVED VIETNAMESE COMMANDOS COMPENSATION BILL

http://www.c-span.org/video/?73094-1/senate-session&start=15807

BẮT ĐẦU TỪ PHÚT 4:22:12 - 4:52:10  (13.20 - 13.50)

 


Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 

Những người lính một thời bị lãng quên: Viết Lại Lịch Sử

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


VIETNAMESE COMMANDOS

 1. Một Trang Lịch Sử

 2. Viết Lại Lịch Sử  Video

 3. Secret Army Secret War Video

 4. Đứng Đầu Ngọn Gió Video

 5. Con Người Bất Khuất Video

 6. Dấu Chân Biệt Kích Video

 7. Kiểm Lại Hồ Sơ Biệt Kích Video

 8. Huyền thoại về:"Những người lính một thời bị lãng quên" Kim Âu

 9. Phản Bội Kim Âu

 10. Tiếng Nói Công Lý Kim Âu

 11. Vietnam’s ‘Lost Commandos’ Gain Recognition in Senate

 12. President Unit Citation at Fort Bragg

 13. Vietnamese Commando never knew U.S. declared him dead

 14. Back from the dead

 15. Bill of Compensation

 16. Miami! Gian Hùng Lộ Mặt  Kim Âu 

 17. Honoring Vietnamese Commandos

 18. Honoring South Vietnamese Army

 19. Vietnamese Commandos Win Last Battle

 20. Uncommon Betrayal

 21. Go to congress

 22. Trong Giòng Lịch Sử Kim Âu

 23. Oplan 21 Kim Âu

 24. Biệt Kích Gỉa, Biệt Kích Thật Kim Âu

 25. Xuyên Tạc Lịch Sử Kim Âu

 26. Cảm Nghĩ Đầu Xuân (2011)

 27. Những Tên Miệng Hùm Gan Sứa Kim Âu

 28. Loretta Sanchez Không Hề Gian Dối Kim Âu

 29. Ăn Qủa Nhớ Kẻ Trồng Cây Kim Âu

 30. The Secret war against Hanoi Richard H. Shultz Jr.

 31. Lá Thư Tự Thú

 32. Người Tù Kiệt Xuất

 33. Hồi Chuông Báo Tử I

 34. Hồi Chuông Báo Tử II

 35. Hồi Chuông Báo Tử III

 36. Hồi Chuông Báo Tử IV

 37. Thư Trả Lời Mai Nhuệ Anh

 38. Thánh Nhân Vô Phí Vật

 39. Đặc Biệt Cho Nhóm 10%

 40. Phân Định Chính Tà

 41. Phân Ðịnh Chính Tà 1

 42. Phân Ðịnh Chính Tà 2

 43. Phân Ðịnh Chính Tà 3

 44. Hư Danh - Hư Cấu

 45. Kim Âu Trả Lời Phỏng Vấn Hồng Phúc

 46. Hồng Phúc Phỏng Vấn Tourison. Lê Ngung

 47. Sư Thật Về Nguyễn Hữu Luyện

 48. Tri Nhân Tri Diện Bất Tri Tâm

 49. Nguyên Uỷ Một Vụ Kiện

 50. Trả Lời Câu Hỏi Của Một Vi Hữu


 

 

Binh Thư Yếu Lược Trần Quốc Tuấn * Một Trang Lịch Sử

Vietnamese Commandos' History * Vietnamese Commandos vs US Government * Lost Army Commandos

Bill of Compensation * Never forget * Viết Lại Lịch Sử  Video * Secret Army Secret War Video

Đứng Đầu Ngọn Gió Video * Con Người Bất Khuất Video * Dấu Chân Biệt Kích Video * Kiểm Lại Hồ Sơ Biệt Kích Video

The Secret war against Hanoi Richard H. Shultz Jr.* Gulf of Tonkin Incident * Pentagon Bạch Hóa * The heart of a boy

U.S Debt Clock * Wall Street and the Bolshevik Revolution Antony C. Sutton

Wall Street and the Rise of Hitler Antony C. Sutton * None Dare Call It Conspiracy Gary Allen

Chiến Tranh Tiền Tệ (Currency War) * Confessions of an Economic Hit Man John Perkins

The World Order Eustace Mullin * Trăm Việt trên vùng định mệnh * Chính Đề Việt Nam Tùng Phong (dịch)

OSS vào Việt Nam 1945 Dixee R. Bartholomew - Feis * Lyndon Baines Johnson Library Musuem

Chủ Nghĩa Dân Tộc Sinh Tồn * Nguồn Gốc Dân Tộc Việt Nam Bình Nguyên Lộc

Nghi Thức Ngoại Giao * Lễ Nghi Quân Cách * Sắc lệnh Cờ Vàng * Quốc Tế Cộng Sản

How Does a Bill Become Law? * New World Order * Diplomacy Protocol. PDF

The World Order Eustace Mullin * Why Vietnam? Archimedes L. A. Patti

Vietnam War Document * American Policy in Vietnam

Foreign Relations Vietnam Volum-1 * The Pentagon Papers * Pentagon Papers Archives

Vietnam and Southeast Asia Doc * Vietnam War Bibliogaphy * Công Ước LHQ về Luật Biển

CIA and NGOs * CIA And The Generals * CIA And The House Of Ngo * Global Slavery

Politics of Southeast Asia * Bên Giòng Lịch Sử

Dấu Binh Lửa * Đại Hội Toàn Quân? Phùng Ngọc Sa

Bách Việt  * Lược Sử Thích Ca  * Chủ thuyết Dân Tộc Sinh Tồn

Silenced! The Unsolved Murders of Immigrant Journalists in the USA. Juan Gonzales

Society of Professional Journalists: Code of Ethics download

Douglas Mac Arthur 1962 * Douglas Mac Arthur 1951 * John Hanson, President of the Continental Congress

Phương Pháp Biện Luận * Build your knowledge

To be good writer * Ca Dao -Tục Ngữ * Chùa Bái Đính * Hán Việt

Top 10 Crime Rates  * Lever Act * Espionage Act 1917 * Indochina War * Postdam * Selective Service Act

War Labor Board * War of Industries * War Production Board * WWII Weapon * Supply Enemy * Wold War II * OSS

Richest of The World * Truman Committee   * World Population * World Debt * US Debt Clock *

An Sinh Xã Hội - Cách Tìm IP Email * Public Holiday * Funny National Days

Oil Clock * GlobalResearch * Realworldorder * Thirdworldtraveler * Thrivemovement *Prisonplanet.com *Infowars

Rally protest *Sơ Lược VềThuyền Nhân  *The Vietnamese Population in USA *Lam vs Ngo

VietUni * Funny National Days  * 1DayNotes   

Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 


 

 

MINH THỊ

NGƯỜI  QUỐC  GIA ĐẶT QUYỀN LỢI CỦA TỔ QUỐC VÀ DÂN TỘC LÊN BẢN VỊ TỐI THƯỢNG. KHÔNG TRANH QUYỀN ĐOẠT LỢI CHO CÁ NHÂN, PHE NHÓM, ĐẢNG PHÁI HAY BẦY ĐÀN TÔN GIÁO CỦA MÌNH.

NGƯỜI QUỐC  GIA BẢO VỆ LÃNH THỔ CỦA TIỀN NHẦN, GIỮ GÌN DI SẢN VĂN HÓA DÂN TỘC, ĐÃI LỌC VÀ KẾT HỢP HÀI HÒA VỚI VĂN  MINH VĂN HÓA TOÀN CẦU ĐỂ XÂY DỰNG CON NGƯỜI, XÃ HỘI VÀ ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM CƯỜNG THỊNH PHÙ HỢP VỚI XU THẾ TIẾN BỘ CỦA NHÂN LOẠI.

Email: kimau48@yahoo.com or kimau48@gmail.com. Cell: 404-593-4036. Facebook: Kim Âu