MINH THỊ

 

Dân tộc Việt Nam không cần thắp đuốc đi t́m tự do, dân chủ, nhân quyền ở Washington, Moscow, Paris, London, Péking, Tokyo. Đó là con đường của bọn nô lệ vọng ngoại, làm nhục dân tộc, phản bội tổ quốc, đă đưa đến kết thúc đau thương vào ngày 30 – 4- 1975 và để lại một xă hội thảm hại, đói nghèo lạc hậu ở Việt Nam gần nửa thế kỷ nay..Đă đến lúc quốc dân Việt Nam phải dũng cảm, kiên quyết đứng lên dành lại quyền quyết định vận mạng của đất nước. Kim Âu

 

Email: kimau48@yahoo.com or kimau48@gmail.com. Cell: 404-593-4036. Facebook: Kim Âu

 

 

 

֎ Kim Âu ֎ Tinh Hoa ֎ Chính Nghĩa

֎ Bài Viết Của Kim Âu

֎ Vietnamese Commandos

֎ Một Trang Lịch Sử /details

֎ Một Trang Lịch Sử /djvu.txt

֎ Một Trang Lịch Sử /org/3

֎ Một Trang Lịch Sử/pdf

֎ Biệt kích trong gịng lịch sử

֎֎֎֎֎֎

◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙

Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVFOX NewsReutersAssociaed PressWhite HouseLearning Tác PhẩmLịch SửChính NghĩaTinh HoaKim ÂuCongress US HouseVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum

 

 

 

 

 

White House National Archives .

Federal Register Associated Press

Reuter News Real Clear Politics  

MediaMatters C-SPAN .

Videos Library Judicial Watch

New World Order Illuminatti News   

New Max CNS Daily Storm

Observe American Progress 

The Guardian Political Insider

Ramussen Report  Wikileaks 

The Online Books Page

American Free Press

National Public Radio

National Review - Public Broacast

Federation of Anerican Scientist

Propublica Inter Investigate

ACLU Ten  CNBC  Fox News 

CNN  FoxAtlanta

Indonesian News Philippine News

Nghiên Cứu Quốc Tế  Nghiên Cứu Biển Đông 

Thư Viện Quốc Gia 1  Thư Viện Quốc Gia 

Học Viện Ngoại Giao  Tự Điển Bách Khoa VN  

Ca Dao Tục Ngữ

Bảo Tàng Lịch Sử Nghiên Cứu Lịch Sử

Dấu Hiệu Thời Đại Viêt Nam Văn Hiến   

QLVNCH Đỗ Ngọc Uyển 

Thư Viện Hoa Sen  Vatican? Roman Catholic  

Khoa HọcTV  Sai Gon Echo

Viễn Đông Người Việt

Việt Báo   Việt List   Xây Dựng

Phi Dũng  Việt Thức Hoa Vô Ưu

Đại Kỷ Nguyên Việt Mỹ

Việt Tribune Saigon Times USA

Người Việt Seatle Cali Today

Dân Việt Việt Luận  Thơ Trẻ

Nam Úc DĐ Người Dân

Tin Mới Tiền Phong Xă Luận

Dân Trí Tuổi Trẻ Express

Lao Động Thanh Niên Tiền Phong Tấm Gương

Sài G̣n Sách Hiếm Thế Giới  Đỉnh Sóng

Chúng Ta   Eurasia  ĐCSVN Bắc Bộ Phủ

Nguyễn Tấn Dũng Ba Sàm

Văn Học  Điện Ảnh Cám Ơn Anh TPBVNCH  

1GĐ/1TPB Bia Miệng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tiểu bang Washington, ngày 24 tháng 11 năm 2006

 

Thư gởi Ông Nguyễn Hữu Luyện,

 

     Thưa Ông Luyện,

     Lẽ ra tôi không cần phải viết thư cho ông, v́ mọi sự đă trở nên quá rơ ràng qua lá thư của ông gởi cho các anh em “Hector 1” hai năm về trước. Chính bức thư đó ông đă công khai tự thú tội PHẢN BỘI đối với Quân Đội VNCH, PHẢN BỘI QUỐC GIA “hợp tác” với kẻ thù Cộng sản.

     Điều tôi muốn nói hôm nay là tôi rất khinh ông qua cách ứng xử của ông. Khi chúng tôi nêu lên những câu hỏi đầu tiên đối với ông để làm sáng tỏ vấn đề Toán Hector 1, ông đă không trả lời cho chúng tôi, lại dùng thủ

đoạn ti tiện ném đá giấu tay cho đám đàn em lên Net chửi bới chúng tôi với Kim Âu HVS và ông Đ́nh Thuư. Thật là kinh tỡm. Và khi tôi đưa ra bằng chứng lá thư của ông Nguyễn Mạnh Hùng, th́ ông liền mau lẹ bác bỏ rằng trong 2 toán Hectors 1 & 2 không có ai tên Nguyễn Mạnh Hùng !

     Rơ ràng ông biết Nguyễn Mạnh Hùng là tên riêng của ông Nguyễn Ngọc Trâm, một huấn luyện viên kỳ cựu của trại Quyết Tiến. Nhưng ông “chơi chữ” phủ nhận không có tên NMH trong 2 toán Hectors 1 & 2. Cái gian manh của ông là ở chỗ đó ! Bây giờ “nhân chứng” Nguyễn Mạnh Hùng đă xuất hiện bằng xương bằng thịt, ông ăn nói sao đây ?

     Thứ đến, ông c̣n tung đ̣n lừa bịp dư luận rằng “nay mai ông Toán trưởng Hector 1 Bùi Quang Cát sẽ lên tiếng nói rơ sự thật”. Sự thật th́ ông và đàn em Trần Văn Tiếp đă gọi đến nhà ông Bùi Quang Cát nhiều lần để cố bắt liên lạc, để thuyết phục ông Cát về hùa với ông để chạy tội cho ông. Nhưng thiên bất dung gian, ông Cát vốn khinh không thèm nói chuyện với ông, để rồi cuộn băng ghi âm cuộc nói chuyện giữa ông và ông Tiếp lọt vào tay ông Hà Văn Sơn. Thế mà ông vẫn chưa biết nhục !

     Về chuyện đài truyền h́nh VHN-TV mời 2 biệt kích Nguyễn Văn Thùy và Mai Nhuệ Anh lên nói chuyện để làm rơ về toán Hector 2… th́ không thấy ông phản đối ǵ. Nhưng sau đó, theo đúng nguyên tắc truyền thông 2 chiều, đài VHN-TV mời Kim Âu Hà Văn Sơn lên cũng để làm sáng tỏ vấn đề trên th́ cả đám đàn em lau nhau của ông lên lưới chửi rủa Kim Âu HVS, có lẽ v́ Kim Âu HVS đă “trót dại” thách ông cùng các người của ông mở cuộc đối luận trên đài VHN-TV ?

     Ông BĐQ Nguyễn Phương Hùng, đại diện cho đài VHN-TV nói sẵn sàng giúp đỡ để 2 bên có cơ hội gặp nhau, nếu muốn. Đó là thiện chí của người làm truyền thông. Lẽ ra ông phải hoan nghênh mới phải, thay v́ trách cứ ông NPH can dự vào vụ này. Điều đó chứng tỏ ông đă quá SỢ HĂI SỰ THẬT.

     Có lẽ v́ bị dư luận thúc ép, bắt buộc ông phải thông báo cho BĐQ Nguyễn Phương Hùng rằng ông đồng ư cuộc đối luận. Thế nhưng ông lại kèm theo cả lô điều kiện. Trong đó có yêu sách đ̣i Kim Âu HVS phải ĐÀI THỌ tất cả mọi phí tổn bao gồm tiền vé máy bay, ăn ở cho ông trong suốt thời gian tới Cali để tham dự cuộc đối luận !? Rơ ràng là một chuyện phi lư ! Rơ ràng là mưu lược “chém vè” !

     Đọc 2 thư trả lời của Kim Âu HVS rất minh bạch : Không đặt ra bất cứ điều kiện nào, và sẵn sàng tham dự cuộc đối luận, hoàn toàn tin tưởng vào đài VHN-TV điều khiển chương tŕnh đối luận; bất cứ lúc nào ông đồng ư. Thế nhưng, cho tới giờ phút này, ông vẫn chưa trả lời dứt khoát với đài VHN-TV. Đám đàn em của ông c̣n tung tin Kim Âu HVS chạy làng, t́m người xin điều đ́nh “hoà giải” đôi bên. Vậy đâu là SỰ THẬT.

     SỰ THẬT th́ nhà văn Phan Nhật Nam có đề nghị hoà giải giữa đôi bên (v́ cả 2 đều là bạn). Nhưng Kim Âu HVS dứt khoát TỪ CHỐI. Ông có nhờ nhà văn Phan Nhật Nam làm cái công tác “tháo ḿn” này không ? Ông có định “chém vè” chạy làng không ? Bởi v́ làm sao ông có thể trả lời trước công luận về LÁ THƯ TỰ THÚ của ông ?

     Lấy tư cách là một Sĩ Quan QLVNCH, tôi yêu cầu ông hăy thẳng thắn trả lời :

     1.- Tại sao ông lại “vô kỷ luật”, khinh xuất dẫn 3 BK vào làng người Lào ? Khi cho Toán Hector 1 đổ bộ nơi nào, ông đă được thượng cấp cho biết t́nh h́nh tại đó một cách tường tận. Đó là vùng “địch”.

     2.- Làm sao ông có thể giải thích được tại sao ông lại ra lệnh các BK phải trao vũ khí cho người dân Lào ? Đă vào vùng địch là súng bất ly thân. Khi 3 người đă bị bắt, ông c̣n ra lệnh cho ông BQC ra lừa gọi luôn ông Vượng vào để cho bọn Lào bắt luôn. Chưa hết, ông c̣n viết thư sai ông BQC dẫn bọn VC về nơi hang động ra lệnh cho 11 anh em BK c̣n lại phải ĐẦU HÀNG !

    Thưa ông Luyện, phải chăng ông là một “gián điệp” CS cài trong quân đội VNCH ? V́ thế ông mới t́m cách đánh lừa anh em BK Hector 1, nộp họ cho VC để lập công ? Và sau đó ông đă khai toàn bộ kế hoạch tuyển và huấn luyện BK… giúp kẻ thù phá vỡ kế hoạch xâm nhập BK vào miền Bắc của VNCH ?

    Thôi, ông Luyện ơi ! Tốt nhứt là ông nên tuyên bố ĐẦU HÀNG Kim Âu HVS như ông đă từng DẦU HÀNG VC vậy. Chuyện cù cưa càng kéo dài ông càng mang nhục. Cái bọn chó săn đàn em của ông cũng không doạ nạt được ai. Bảo chúng nó câm mồm đi, chúng càng sủa bậy chỉ tổ làm cho ông thêm nhục mà thôi.

     Trân trọng kính chào ông,

 

Vơ Văn Sáu , Chủ nhiệm & Chủ bút NS Góp Gió

26303 114th Ave SE – Kent, Wa 98030-7866

Tel : 253-850-8072

    

 

 

 

 

7: 23 pm

 

20 - 11 - 2006

 

 

Kính gửi ông Nguyễn Hữu Luyện.

 

 

Tôi thiết nghĩ ông không nên lắm lời làm ǵ. Tôi đă khẳng định lúc nào tôi cũng sẵn sàng đối chất với ông cả.

Ông không nên vội vàng đặt ra con số này nọ cho mệt.

Ông hăy lo đọc bài Hồi Chuông Báo Tử Cho “NTKX” và những bài liên quan cho kỹ đi.

Tôi đă viết chúng ta không nên lợi dụng những lá thư này để đả kích  nhau

Tôi có thừa anh em, bè bạn nhưng không bao giờ tôi để họ can dự vào những cái tṛ mà ông và phe nhóm đang làm. Nó tầm thường và nhớp nhúa quá.

Ông khỏi đóng vai tṛ quân tử Tầu kiểu Nhạc Bất Quần. Cả diễn đàn này cũng phải bật cười về cách viết lách của ông đấy.

Ông hăy để dành những đồng tiền dơ bẩn mà đảng của ông giao cho vào việc trả tiền vé phi cơ cho đồng bọn đến D.C “cải cách ruộng đất” như ông đang làm vậy.

Chúng ta ǵa hết rồi bỏ qua chuyện căi cọ vô ích đi! Trẻ con lắm.

TÔI THÁCH ÔNG CHỨ KHÔNG PHẢI ÔNG THÁCH TÔI.

Và lời thách - mời là một cách nói lịch sự - được đưa ra khi buổi nói chuyện của tôi tại VHN – TV kết thúc. Cách làm của tôi hàm ư đề nghị VHN – TV thực hiện nguyên tắc truyền thông hai chiều và tôi tin tưởng VHN – TV sẽ chấp thuận.

Ông chỉ cần lên tiếng đồng ư một cách lịch sự là họ sẽ thu xếp.

Phần tôi phải giữ nguyên tắc tôn trọng VHN-TV v́ việc làm trong sáng của họ.  

Tôi không có thói “qua cầu rút ván”. “ăn cháo đá bát”.

Đối với tôi, ông chẳng có một chút tư cách và khả năng nào ngoài cái tṛ “núp bóng giật dây”, “ném đá dấu tay”.

Bằng chữ nghĩa tôi đă kết tội khiếm diện ông PHẢN BỘI rồi. Ông có trả lời, trả vốn được ǵ đâu ngoài tṛ ĐẤU TỐ mà ông đă dày kinh nghiệm chỉ đạo qua các nạn nhân Trương Vũ, Nguyễn văn Lục, Đinh Lâm Thanh.v..v..

Nếu qủa ông có tài biện bác th́ chính đây là lúc tôi tạo cơ hội cho ông biện minh công khai trên truyền h́nh. Nói trước bước không tới, hăy đợi tới chung cuộc rồi sẽ biết thắng bại.

Tôi xác định bởi v́ ông sống tệ quá nên tôi phải tự vệ và chỉ độc lập chiến đấu nhưng lúc nào tôi cũng tin tưởng Chính Nghĩa sẽ cả thắng.

Ông đừng vội nói ai LƯỜNG GẠT. Ông đă chẳng từng LƯỜNG GẠT cả Diễn Đàn về chuyện ông Bùi Quang Cát sẽ lên tiếng nói hết SỰ THẬT đấy sao?

Bao giờ th́ ông Bùi Quang Cát lên tiếng hở ông?

Hôm nay website của tôi bị trục trặc kỹ thuật. Trong ṿng 24 tiếng tới mời ông lên www.chinhnghia.com bấm vào phần âm thanh đoạn ông Tiếp dạy ông đi đêm để nghe lại tiếng ḷng ḿnh.

Và tôi đoan chắc chỉ có đám LƯU MANH mới dám tung ra một lá thư chửi bới người khác trong đó nói rằng đă bàn bạc với một người cương quyết không trả lời điện thoại của họ gọi tới.

Tất nhiên cuộc đối luận sẽ diễn ra đúng nguyên tắc, công bằng về thời lượng phát biểu.

Cả ông và tôi không có quyền chọn trọng tài, việc đó hăy để cho chủ đài quyết định.

Ông thấy tôi có lo lắng ǵ để phải đặt điều kiện đâu. Người làm công tác chuyên môn trong đài tự hiểu phải thực hiện thật đứng đắn.

Tôi cũng đang chờ VHN – TV hoặc SBTN lên tiếng.

Ông đă nhận lời th́ tất nhiên sẽ gặp tôi. Khỏi lo lắng làm ǵ.

Ông hăy nhờ ai ngoài phe đảng của ông cho ư kiến xem ông viết thế nào để tỉnh người ra nhé.

Hay ông chối biến cái “Lá thư riêng” ông đă gửi cho các toán viên Hector 1 mà ông gọi mấy chú học tṛ không phải do ông viết là tốt nhất.

Ông cao tuổi rồi đă đến lúc sống ngay thẳng để tâm được an b́nh.

Gian dối sinh ra cay cú, cay cú th́ hay làm bậy, làm bậy th́ chỉ tự hại ḿnh.

Vài lời khuyên ông vậy thôi.

 

 

Kính chúc ông an khang

 

 

Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

19 – 11 – 2006

 

 

Kính anh Việt Hải

 

 

Tôi có thấy ư kiến của các anh về hội luận trên SBTN.

Như tôi đă viết ra, tôi sẵn sàng tới bất kỳ nơi nào, không đặt điều kiện ǵ ngoài yêu cầu được bảo vệ sự trung thực của show đối luận (đặt máy riêng, dvd), sắp xếp thời gian phù hợp

Sở dĩ tôi chưa lên tiếng với quư anh v́ Phan Nhật Nam với tôi đâu xa lạ ǵ.

Điều quan trọng VHN – TV là nơi đầu tiên thực hiện nguyên tắc truyền thông hai chiều.

Và lời thách thức của tôi được tung ra trên đài này.

Trường hợp VHN – TV và anh Nguyễn Phương Hùng không chấp nhận nữa th́ tôi sẵn sàng đI bất cứ đâu “debate” nếu có email trực tiếp tới tôi.

Hiện nay v́ thái độ bất nhă  của ông Luyện, anh Nguyễn Phương Hùng đă có phản ứng.

Buổi đối luận về Hội Chuông Báo Tử Cho Người Tù Kiệt Xuất  coi như không thành.

Ông bạn Phan Nhật Nam cần thực chứng mời vào www.chinhnghia.com đọc trước.

Sau đó cần ǵ thêm báo cho tôi biết. Rất vui được gặp bạn cũ trại 5 Lam Sơn.

Nhưng ông Nguyễn Hữu Luyện không dám lên đâu. Ông ta nại lư do để tránh né.

Theo tôi ông Phan Nhật Nam lên tiếng mời cả hai, nếu có môt bên không chấp nhận th́ bên c̣n lại vẫn có quyền lên. Ông Nguyễn Hữu Luyện có quyền gửi mấy câu hỏi qua anh Phan Nhật Nam để hỏi tôi.

Phần tôi  lúc nào cũng sẵn sàng, tôi không đặt điều kiện v́ người “host “ thừa biết ḿnh phải làm ǵ rồi..

Hiện nay thời biểu tôi có thể bay qua Cali như sau: 3, 4, 9,10,11,  23, 29 tháng 12 – 2006.

Nếu có lời mời, chúng tôi sẽ tới.

Xin cảm ơn sự quan tâm của quư anh

Chúc vui mạnh

 

 

 

Kim Âu Hà văn Sơn

 

PS : Nếu được có thể gọi trực tiếp tới tôi

Cell :404 – 593 - 4036

 

 

 

 

 

Atlanta 17 – 11 - 2006

 

 

 

Kính gửi ông Nguyễn Hữu Luyện!

 

 

 

Khi ông và tôi đều đồng ư có một cuộc đối luận được đài  Truyền H́nh Việt Hải Ngoại cho “show” th́ việc đó chắc chắn chỉ c̣n là vấn đề sắp xếp thời gian sao cho thuận cả đôi đường.

Xin nhắc lại: ông và tôi đều không phải là người của đài Truyền H́nh Việt Hải Ngoại.

Họ giúp phương tiện cho hai bên có điều kiện tŕnh bày SỰ  THẬT là quá tốt rồi.

Tôi tự thấy ḿnh không có quyền đặt điều kiện nào ngoài quyền bảo lưu sự trung thực của buổi đối luận, quyền phổ biến và chỉ có thế.

Đọc lá thư của ông tôi thấy buồn cho ông. Cái bệnh chụp mũ đă ăn sâu vào năo bộ. Chẳng ai “TỐ KHỔ” ông cả v́ thế những ǵ ông viết ra nó chỉ thể hiện cái “tâm” của chính ông.

Chắc mọi người đều thấy trong việc đương cự với tṛ ĐỘI CẢI CÁCH RUỘNG ĐẤT CỦA CÁC ÔNG, tôi chỉ độc lập chiến đấu. Đă độc lập th́ làm sao có ĐỘI.

Mời ông cùng diễn đàn đọc lá thư này để thấy ai là ĐỘI TRƯỞNG ĐỘI CẢI CÁCH CHUYÊN NGHỀ ĐẤU TỐ

 

Trích:

Email nội bộ của ông Nguyễn Hữu Luyện gửi cho các thân hữu.

 

LGT: Sau khi bài viết “Vụ kiện WJC - Ai có quyền viết lịch sử của một cộng đồng” của ông Trương Vũ được đăng tải trên một số báo, và được phổ biến rộng răi trên các trang mạng, ông Nguyễn Hữu Luyện đă gửi một Email nội bộ, gởi tới các thân hữu đang hỗ trợ cho ông trong vụ kiện này. Nội dung của lá thư là những gợi ư của ông để đối phó với bài viết của ông Trương Vũ. V́ một lư do nào đó lá thư này cũng được phổ biến rộng răi trên các trang mạng, Peter Huỳnh Vơ là một trong những người đầu tiên góp ư với ông Nguyễn Hữu Luyện. Lá thư nguyên thủy của ông Nguyễn Hữu Luyện khi gửi cho các thân hữu đă không bỏ dấu. Chúng tôi đăng tải lại nguyên văn, và để cho dễ đọc chúng tôi mạn phép bỏ dấu vào lá thư này.

 

Sent: Monday, August 09, 2004 8:49 PM

 

Subject: Những gợi ư về bài của Trương Vũ

 

Kính các anh chị

 

Chúng ta cần có phản ứng mạnh và đồng loạt ở khắp nơi về bài viết của Trương Vũ. Phía bị cáo đang cố gắng tranh thủ dư luận, chuẩn bị cho hành động của họ sau khi có quyết định của chánh án. Phía chúng ta cũng cần phải có thái độ quyết liệt để UMass Boston biết rơ là nếu chánh án c̣n tiếp tục thiên vị chống lại CD th́ chúng ta sẽ cương quyết chống án và huy động đồng bào, mỗi người 1 đô la để đưa vụ kiện tới thắng lợi cuối cùng. Trước hết trên NET cần tràn ngập bài phản ứng của chúng ta từ khắp nơi.

Tôi đang viết dở, v́ quá nhiều công việc phải giải quyết ngay nên hôm nay gửi tới các anh chị mới chỉ có 1/10 chi tiết cần phải viết để vạch trần thái độ vô liêm sỉ của Trương Vũ. Tôi sẽ cố gắng trong ngày mai. Bây giờ xin gửi tới các anh chị một phần nhỏ để các anh chị đọc trước. Xin mở attachments

 

Kính chúc các anh chị luôn an khang.

Xin các anh chị khai thác chi tiết để đánh, đánh đồng loạt và thật nhiều người đánh tới tấp.

 

Kính

 

NHL

 

hết trích:

 

Trong khi ông nói rằng im lặng nhưng thực ra ông huy động bao nhiêu người, diễn đàn đều biết cả. Cái tṛ “ném đá dấu tay”, “chụp mũ“ bây giờ tầm thường lắm rồi ông Luyện nên việc viết rồi để tên người này, người nọ vào tôi thấy nó thô bỉ làm sao.

Phường hạ lưu th́ có lẽ lấy làm đắc ư khi chửi bừa được vài câu nhưng bậc thức gỉa th́ ngoảnh mặt khinh bỉ.

Không nói ra nhưng phản ứng của giới thầm lặng thế nào chắc bản thân ông đă rơ.

Chính công luận đă thấy âm mưu của ông nên người ta mới đ̣i hỏi nguyên tắc truyền thông hai chiều. Và lời yêu cầu đó được những người trung thực trong đài Truyền H́nh Việt Hải Ngoại đáp ứng. Phe ông đă nói, sau đó là tôi nói nhưng tôi ư thức rằng ông và tôi cần đối diện nhau để SỰ THẬT PHẢI LÀ SỰ THẬT

Bây giờ chỉ c̣n việc các bên tính toán ngày đối diện nhau, nói nhiều vô ích và tôi cũng không lợi dụng thư từ qua lại để đả kích ông làm ǵ.

H́nh như ông Luyện có bệnh tự huyễn hoặc, thích quyên góp lại hay quên.

Nếu ông cảm thấy đắc ư với những ǵ ông viết trong lá thư, tôi xin phép nhắc vài điều để ông nhớ:

 1 - Ông quên từ chuyện ông xa xả chửi tôi khi tôi đề nghị ông tham gia cuộc đấu tranh của BK kiện chính phủ Hoa Kỳ. Ông nói với tôi không nên làm chuyện vô ích và ông không thèm nhận tiền bồi thường nếu thắng..v..v.... Nhắc lại nó rẻ tiền quá phải không ông Luyện?

2 - Ông Luyện quên rằng ông đă từng giới thiệu “nhà báo Kim Âu Hà văn Sơn ngườI bắn phát súng đầu tiên vào thành tŕ phản chiến U MASS BOSTON” hay sao?

3 - Ông quên rằng ông đă năn nỉ tôi làm thế nào cho ông có cái “title Cộng đồng VN Hoa Kỳ” để  hỗ trợ ông đi kiện. Tôi yêu cầu bà Tôn Nữ Hoàng Hoa . Sau đó Cộng Đồng VN Hoa Kỳ do ông Trương Ngọc Tích, ông Trần Xuân Thời và bà Tôn Nữ Hoàng Hoa  điều hành đă chi USD7,000 để cho ông khởi kiện WJC. Lúc đó v́ ông mà tôi làm mất ḷng bao nhiêu anh em trong văn giới ở Boston.Tới lúc đọc bản “motion” do LS Keanne đệ nạp vào ṭa, tôi mới lẳng lặng rút lui, huỷ bỏ việc đưa ông qua Atlanta gây quỹ.

4 - Ông chưa quên việc ông đă chơi tṛ “mất vệ sinh” khi đưa lá thư “private” của tôi viết cho ông lên diễn đàn để  phe đảng ông ĐẤU TỐ  tôi chứ?

5 - Ông Luyện cũng quên luôn việc ông năn nỉ để tôi đồng ư cho ông xuống gặp tôi tại nhà ở Atlanta nhằm hàn gắn lại t́nh huynh đệ. Bây giờ th́ ông viết làm ra vẻ kinh hăi nghe rẻ tiền làm sao.

 

Mời ông cùng diễn đàn đọc lá thư này để đổ mồ hôi hột

 

Trich

 

From: “Luyen Nguyen”

To: Chinhnghia@aol.com

Subject: RE: Fwd: [SGHN_9] Chuyển thư

Date: Thu, 19 Aug 2004 02:45:16 +0000

 

 

Sơn thân,

 

Những chuyện không vui giữa Sơn và tôi, chỉ là chuyện riêng của hai người lính, chúng ta không thể và không muốn mất nhau, cho nên mới có thư này để chúng ta t́m về với để thêm những bàn tay xây dựng Cộng Đồng. Để tôi xem có xe bus hoặc Amtrak sang Atlanta rồi tôi sẽ đi và nhờ Sơn đón tôi tại bến. Khi chúng ta có thành tâm thiện chí để phụng sự đại cuộc, th́ chuyện ǵ cũng có thể bỏ qua. Cộng Đồng đang ở trong giai đoạn cực kỳ khó khăn, và chúng ta nên v́ nghĩa lớn mà quên đi chuyện nhỏ, mong gặp Sơn sớm.

 

Chúc Sơn và gia đ́nh luôn an khang hạnh phúc. Thân

 

NHL

 

hết trích:

 

Lá thư nay ṭa soạn báo Người Việt c̣n bản lưu đấy ông ạ. Ông hăy tập sống có trách nhiệm với lương tâm của chính ḿnh đi?

Nhắc ông vài điều như vậy để ông cẩn trọng trong ngôn từ.

Và cái “hư danh” của ông từ đâu mà ra nếu không có sự vận động mở đường của tôi từ phút đầu tiên?

Ông nên nhớ những ǵ tôi viết là để tự vệ và nói lên SỰ THẬT chứ không hề viết ǵ nhắm vào đời tư của ông, ông nên đọc cho kỹ để vận dụng vào đối luận.

Qua lá thư cuối của ông, tôi mới biết ông c̣n thích “gambling”

Theo tôi MỘT NỬA SỰ THẬT CHƯA PHẢI LÀ SỰ THẬT.

Nếu tôi có làm ông kẹt ba điểm, tôi cũng cứ cho ông tiếp tục tới hết thời lượng đài cho phép xử dụng.

Tôi hoàn toàn phóng khoáng và muốn đi tới tận cùng sự việc.

Tôi không muốn ăn non nên không cần ràng buộc. Công bằng về thời lượng cho đôi bên là  quá  đủ rồi.

Đối với tôi trọng tài là khán thính gỉa. Anchor man của đài chỉ là điều hợp.

Tôi và ông chỉ là những người được hưởng QUYỀN PHÁT BIỂU MỘT CÁCH CÔNG BẰNG CHO ĐÔI BÊN.

Không có quan ṭa nào để xử tội PHẢN BỘI của ông trong buổi đối luận.

Không có nhà tù và pháp trường sau khi buổi đối luận kết thúc.

Chỉ có SỰ THẬT ĐƯỢC CÔNG KHAI cho mọi người cùng phán xét.

Một lần nữa nhắc nhẹ ông, trong những lá thư bàn về việc đối luận không nên lợi dụng để đả kích nhau làm ǵ. Ông viết sao th́ tôi đáp ứng vậy cho đúng lễ nhạc mà thôi.

Cuối cùng chỉ hy vọng một ngày nào đó ông hăy thành thật với chính lương tâm của ông.

 

Kính chúc ông cùng gia quyến khoẻ mạnh

 

Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

 

 

Atlanta 14 – 11 - 2006

 

 

 

Kinh Gởi Ông Nguyễn Hữu Luyện!

 

Tôi không hề nhận được lá thư gửi bằng e mail của ông. Take2tango cũng không phải là website tôi thường ghé đến. V́ thế tôi biết được lá thư của ông hơi muộn!

Đó là lư do khiến e mail này tới ông hơi chậm.

 

Tôi đă đọc qua lá thư của ông và có vài ư kiến sau đây:

 

1 - Việc chúng tôi lên đài Truyền H́nh Việt Hải Ngoại hoàn toàn do công luận yêu cầu và đài Truyền H́nh Việt Hải Ngoại chỉ làm chức năng của một cơ quan truyền thông chân chính là thực hiện nguyên tắc truyền thông hai chiều.

 

2 – Khác với thái độ hèn kém của các ông, tôi đă lên tiếng thách ông lên đối luận đồng thời có đề nghị Trung Uư Đặng Đ́nh Thuư (Cố vấn Hector 2 cùng tham gia). Đây là một thái độ hoàn toàn cởi mở, thẳng thắn trước công luận (fair play) để ông có quyền biện giải về những ǵ tôi đă viết  trong bài “Hồi Chuông Báo Tử Cho (Người Tù Kiệt Xuất)”. Lời thách thức này có thành hiện thực hay không là do sự đồng ư giữa hai phía và chủ đài THVHN . Trước công luận, tôi và ông đều b́nh đẳng trong quyền phát biểu nếu đài Truyền H́nh VHN (hoặc đài khác do ông chọn) đồng ư thực hiện. V́ thế ông và tôi đều không có quyền đặt điều kiện.

 

3 – Trọng tài không là ai khác ngoài khán thính gỉa của đài (công luận). Và người điều hợp cuộc đối luận không ai khác hơn là anchor man của đài VHN (hoặc đài khác do ông chọn). Tôi sẽ tôn trọng phương thức đối luận đứng đắn, công minh của chủ đài đưa ra.

 

4 – Tôi đă có điều kiện lên tiếng kết luận ông PHẢN BỘI rồi nên không cần thiết phải lên tiếng trước. Tôi xin dành cho ông quyền ưu tiên để bác bỏ những ư kiến của tôi. Nhưng tôi nhận thấy h́nh như ông không hiểu nguyên tắc của việc đối luận một cách nghiêm cẩn.

 

5 - Danh dự của con người là vô giá. Nếu ông coi danh dự của ông và phe nhóm chỉ bằng giá một vé máy bay khứ hồi với phí tổn của vài ngày lưu lại Nam Cali th́ theo tôi đây chỉ là một cách thoái thác khéo.

 

6 - Để đáp lễ việc phe nhóm của ông bịa đặt phỉ báng cá nhân tôi trước và sau khi những SỰ THẬT về ông bị vạch trần, để có câu trả lời đích đáng cho một số kẻ làm công tác truyền thông thiếu lương tâm, chúng tôi đă phải dành thời gian và tự trả chi phí cho chuyến đi của chúng tôi  để làm sáng tỏ SỰ THẬT trước công luận.

V́ thế, khi ông đặt điều kiện tôi phải đài thọ chi phí cho ông qủa là một đ̣i hỏi thật phi lư. Tôi nghĩ ông phải hiểu hai chữ đối luận đă hàm chứa ư nghĩa thách thức, đồng thời cũng là mở một lối thoát cho ông có ĐIỀU KIỆN chứng minh ông không phải là người PHẢN BỘI.

 

7 – Chúng tôi không dư tiền bạc nhưng đủ hào hiệp nếu cần phải đài thọ chi phí cho những người đồng bạn, chiến hữu thân thiết đang cùng đấu tranh v́ đại cuộc và chính nghĩa của dân tộc nhưng đối với những người đă PHẢN BỘI th́ chúng tôi không thể tốn một đồng xu cắc bạc nào cho họ.

 

8 - Phần chúng tôi sẵn sàng đến bất cứ đài TH nào mà ông cảm thấy ưng ư nhất. Và tôi không cần đ̣i hỏi bất kỳ ai đài thọ chi phí ăn ở đi lại cho chúng tôi, ngoài việc yêu cầu có sự đồng thuận về thời gian thu h́nh (thứ bảy hay chủ nhật), về quyền đặt máy quay riêng và quyền phổ biến buổi đối luận này.

 

9 – Chúng tôi, Kim Âu Hà văn Sơn chỉ viết lên SỰ THẬT nên không có nhu cầu biện giải v́ sự việc coi như đă kết thúc.

Việc chúng tôi sẵn sàng thực hiện đạo tắc truyền thông là để trả sự công bằng trong phát biểu ư kiến cho chính ông Nguyễn Hữu Luyện.

Ông Nguyễn Hữu Luyện tiếp nhận hảo ư của chúng tôi hay không điều đó tự ông quyết định lấy.

 

Kính chúc ông cùng gia quyến mạnh khoẻ.

 

 

 

Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 


 

 


 

 

 

Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 

 

 


 

SERVED IN A NOBLE CAUSE

 

 

 

Vietnamese commandos : hearing before the Select Committee on Intelligence

of the United States Senate, One Hundred Fourth Congress, second session ...

Wednesday, June 19, 1996

 

CLIP RELEASED JULY 21/2015

https://www.youtube.com/watch?list=PLEr4wlBhmZ8qYiZf7TfA6sNE8qjhOHDR6&v=6il0C0UU8Qg

  

 

US SENATE APPROVED VIETNAMESE COMMANDOS COMPENSATION BILL

http://www.c-span.org/video/?73094-1/senate-session&start=15807

BẮT ĐẦU TỪ PHÚT 4:22:12 - 4:52:10  (13.20 - 13.50)

 


Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 

Những người lính một thời bị lăng quên: Viết Lại Lịch Sử

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 

Tặng Kim Âu


Chính khí hạo nhiên! Tổ Quốc t́nh.
Nghĩa trung can đảm, cái thiên thanh.
Văn phong thảo phạt, quần hùng phục.
Sơn đỉnh vân phi, vạn lư tŕnh.


Thảo Đường Cư Sĩ.

 

 

Your name:


Your email:


Your comments: