TUỔI TRẺ VIỆT NAM CÓ ÂN OÁN G̀ VỚI QUÁ KHỨ KHÔNG?

 

 

 

Nam  Nhân  (Quân nhân QLVNCH)

 

 

 

Nhân có bạn đọc gửi cho chúng tôi "THƯ NGỎ" của ông Phạm ngọc Trung, thay mặt Ban Chấp Hành Trung Ương PTQDVNHĐ, viết tại Houston (Mỹ) và gửi lên các Diễn đàn, và đặt nhiều câu hỏi xung quanh nội dung cũng như lư do xuất hiện lá thư này.

Chúng tôi xin phép chia sẻ ư kiến như sau:

 

THỨ NHẤT: Về việc tổ chức này có lănh tụ là Ls Hoàng duy Hùng, đương kim chủ tịch Cộng đồng người Việt tị nạn cộng sản ở Houston, mà gần đây Ls Hùng đă tự tiện nhân danh Chủ tịch Cộng đồng người Việt chúng ta ở Houston để thương khóc "Con chó già Hoàng minh Chính", như vậy có thể thấy đây là một tổ chức "đấu tranh Cuội" như đồng bọn Hoàng minh Chính không?

Hơn nữa, phương pháp đấu tranh lại trong "ḥa b́nh" và "ổn định" với Việt cộng độc tài th́ có khác nào "tay không vào rừng dụ khị chó sói thành chó nhà"? Phải chăng tổ chức này có "nhiệm vụ đoàn ngũ hóa tuổi trẻ để lèo lái họ CHUNG SỐNG H̉A B̀NH VÀ ỔN ĐỊNH với Việt cộng độc tài bán nước, giết dân"? Hơn nữa, Ls Hùng là người bị nhiều người vạch mặt là "thứ dzổm", mà gần đây nhất là quyển sách "Thế lực đen" của bà Nguyễn thị Ngọc Hạnh, ở Paris.

Về những câu hỏi trên, chúng tôi thấy đă có nhiều người góp ư, hay nói chính xác hơn, là nhiều cây bút có uy tín đă viết hàng trăm bài. Thực sự chúng tôi c̣n thiếu nhiều thông tin, so với các vị đó, cho nên chúng tôi xin phép được trả lời vào một dịp thích hợp và cần thiết.

THỨ HAI: Về câu viết trong "Thư Ngỏ" của Phạm ngọc Trung rằng: "Chúng tôi đa phần là những người trẻ không có ân oán ǵ của quá khứ nhưng rất tha thiết với sự hưng vong của Dân Tộc Việt Nam.", quư bạn đọc có đặt câu hỏi là:

"Vậy tuổi trẻ VN CÓ hay KHÔNG CÓ ân oán ǵ của QUÁ KHỨ?"

Chúng tôi xin phép được chia sẻ ư kiến với quư bạn đọc như sau:

Với lư luận biện chứng th́ Quá khứ, Hiện tại và Tương lai bao giờ cũng gắn bó hữu cơ với nhau. Người ta chỉ tách ra v́ muốn nghiên cứu được chi tiết hơn mà thôi. Cũng như khi c̣n là học tṛ, chúng ta được dạy rằng, thân thể chúng ta được chia làm ba phần: đầu, ḿnh và tứ chi. Nếu tách riêng như vậy th́ chỉ để tiện cho việc nghiên cứu. C̣n thực tế th́ ba bộ phận đó vẫn là một thể thống nhất. Nếu CẮT ra từng phần th́ làm sao c̣n sống mà Thành Lập Tổ Chức để "tha thiết với sự hưng vong của Dân Tộc Việt Nam", như tác giả "Thư Ngỏ" là Phạm ngọc Trung, đă hạ bút!

Một thí dụ khác. Thông thường trong một gia đ́nh VN có BA thế hệ cùng tồn tại: ông bà, cha mẹ, các con. Trong mỗi nhà cũng thường có: bàn thờ ông bà, tổ tiên, vợ chồng chủ nhà và các con. Tất cả đều là tượng trưng cho Quá khứ, Hiện tại và Tương lai. Đi làm việc cũng bị đ̣i phải khai: Cha Mẹ (là Quá khứ), Bản thân (là hiện tại) và Các con (là tương lai).

Nêu lên như vậy để chia sẻ với quư bạn đọc là từ lư luận đến thực tế hàng ngày, không ai lại tách Quá khứ,Hiện tại và Tương lai ra, ngoại trừ có một dụng ư nào đó riêng biệt.

Không biết tác giả Phạm ngọc Trung có tự đặt câu hỏi rằng: Tại sao lại " rất tha thiết với sự hưng vong của Dân tộc Việt Nam " mà không đi lo cho dân Congo hay Miến điện??? Tại sao lại bỏ công sức để lập "Phong trào Quốc dân VN hành động" mà không lập "Phong trào Quốc dân Tây tạng Hành động"??? và v.v… Chắc tác giả Phạm ngọc Trung cũng giống lănh tụ "Phong trào" là Ls Hoàng duy Hùng, đă và đang là công dân Mỹ, làm sao lại lo cho"Dân Tộc VN" ở tận bên kia bờ đại dương? Mà lại c̣n tha thiết nữa chứ đâu phải lo để lấy tiếng hoặc tiêu khiển thời gian trong khi kiếm việc làm!

Đặt câu hỏi như trên để thấy là, những người gia nhập cái tổ chức PTQDVNHĐ, nếu chấp nhận rằng "không có ân oán ǵ của quá khứ" th́ thật ĐÁNG BUỒN. Chúng tôi được biết, h́nh như chỉ có ông Paul Thanh (lấy chị gái của Ls Hùng), từng là phó chủ tịch của tổ chức PTQDVNHĐ là học lực c̣n kém, ngoài ra nhiều vị khác đều được học khá, thành luật sư, kỹ sư… vậy mà tŕnh độ lư luận sơ đẳng cũng không rành, hai vế trong một câu, biểu lộ lập trường chính trị vừa MƠ HỒ, vừa MÂU THUẪN như thế th́ không biết cái tổ chức PTQDVNHĐ này sẽ nắm tay nhau đi đến vô định chăng?

Là công dân Mỹ, làm sao lại "RẤT tha thiết với sự hưng vong của Dân Tộc VN"? Bởi v́ quư vị đó biết rằng ḿnh là Mỹ GỐC VIỆT. Nhận ra gốc gác của ḿnh, nhận ra trách nhiệm bản thân đối với hưng vong của dân tộc, có nghĩa là chấp nhận QUÁ KHỨ, chấp nhận CHỊU ÂN của tổ tiên người Việt chúng ta, đă đổ bao xương máu để tạo dựng ra Đất Nước VN với các truyền thống văn hóa và lịch sử có tính đặc thù, phát triển song song với truyền thống văn hóa và lịch sử của các dân tộc khác trên hành tinh này.

Tổ tiên chúng ta phải rất nhiều thế hệ, đổ máu xương để có thể trao cho chúng ta từng tấc đất. Đổ máu xương v́ quá tŕnh xây dựng đất nước, tổ tiên chúng ta phải đương đầu với biết bao thế lực xâm lược, CÂU KẾT với những tên việt-gian bán nước cầu vinh. V́ thế nên càng biết ơn tổ tiên ta có công dựng nước bao nhiêu th́ càng phải biết OÁN những quân việt-gian bán nước, ít nhất cũng là bấy nhiêu.

Loài người nói chung, loại trừ lũ câu kết với quân xâm lược để bán nước, ở mọi thời đại lịch sử, khác với cầm thú ở chỗ: Chỉ có NGƯỜI mới biết ĐỀN ÂN BÁO OÁN.

Ông cha ta đă dạy rằng: "CÓ ÂN PHẢI BIẾT ĐỀN, CÓ OÁN PHẢI BIẾT TRẢ, NHƯ THẾ MỚI NÊN NGƯỜI". Như thế có nghĩa là chỉ có CHÓ, GÀ mới không có ÂN OÁN mà thôi. Một người nào đó nuôi một con chó cái, đẻ ra đàn chó con. Người đó ăn thịt con chó mẹ. Lũ chó con đâu có OÁN kẻ giết mẹ chúng, v́ chúng không coi là chịu ÂN của chó mẹ. Chúng vẫn trung thành với chủ. Gà cũng vậy. Gà mẹ bị chủ cắt tiết c̣n đang dăy chết, nhưng nếu chủ vứt ra nắm gạo là lũ gà con vẫn nhào tới giành ăn với nhau.

Và, thử tưởng tượng xem, dù lũ chó con và lũ gà con đó có sống trong "Ḥa B́nh" và "Ổn Định" với chủ th́ sớm muộn cũng bị cảnh "gà xé phay bóp gỏi", "chó riềng mẻ nhựa mận".

Bài học về "ḥa giải, ḥa hợp", "trong ḥa b́nh, trong ổn định" với tập đoàn việt-gian-cộng-sản của các bậc tiền bối hoạt động chính trị c̣n đó, như các cụ Vũ hồng Khanh, Nguyễn hải Thần, Nguyễn tường Tam…, rồi các vị như Lm Chân Tín, Lm Nguyễn ngọc Lan hăy c̣n nóng bốc khói đấy (cũng may Nguyễn ngọc Lan c̣n nhanh tay vớt vát được tí vợ cho biết trọn vẹn mùi đời!). Chỉ v́ coi thường QUÁ KHỨ nên mới cả tin nghe theo tên đặc công đỏ Bùi Tín mà rủ nhau "làm chính trị tắt", tuyên bố "không ân oán ǵ với quá khứ", khác ǵ Bùi Tín viết sách khuyên "quên quá khứ, xóa bỏ hận thù", cũng như quan điểm chính trị "Dân chủ Hóa VN trong Ḥa B́nh và Ổn Định" giống kiểu đặc công đỏ Bùi Tín vạch ra cho hải ngoại là "Chính quyền VNCH bất tài nên THUA cộng sản ", "Quân lực VNCH các tướng lănh từ lính khố xanh, khố đỏ do thực dân Pháp đào tạo, nên khó có thể đội cho tính chính nghĩa", và "cờ Vàng th́ theo chân lính thực dân Pháp bắn giết nhân dân VN (trong đó có mẹ Bùi Tín)" và Bùi Tín viết rành rành rằng hắn không chấp nhận lá cờ Vàng. Rồi Tín huênh hoang: "cờ đỏ sao vàng được cả thế giới công nhận", hải ngoại cần thiết thực là lập ra 4 quỹ t́nh thương gửi về nước để làm từ thiện. Trong đó có quỹ cứu trợ thương binh nặng và vừa của việt-gian-cộng-sản. Và mỗi người đóng một ngày lương trong tháng cho 4 quỹ nói trên.

Báo động cho mọi người biết nhiệm vụ đặc công đỏ của Bùi Tín, nhưng vẫn c̣n một số nào đó, v́ uẩn khúc bí mật ǵ đó vẫn tôn thờ lời dụ khị của Tín, và hoạt động chính trị theo phương hướng Bùi Tín chỉ dẫn cho, từ ngày gọi là "tị nạn" của hắn. Loại trừ lũ nằm vùng và các đảng phái, tổ chức ma trơi ra, th́ không kể. C̣n các bạn trẻ, v́ thiếu kinh nghiệm về việt-gian-cộng-sản, xin hăy đọc lại những điều Bùi Tín đă viết, sẽ thấy rằng, hắn đă lèo lái hải ngoại đi theo lộ tŕnh mà bây giờ chính là nội dung của nghị quyết 36 của việt-gian-cộng-sản đấy!!!

Chúng tôi xin phép được chia sẻ ư kiến như trên với quư bạn đọc.

Bây giờ xin được trả lời về một câu hỏi khác, liên quan đến việc "Thư của ông Phạm đ́nh Cung (có nick name từ trước 1975 là " Cung củ đậu ") tố cáo các ông Ngô Kỷ, Đoàn Trọng… và những người biểu t́nh tự phát là thiếu tôn trọng anh linh 5 vị tướng tuẫn tiết anh hùng của chúng ta, trong vụ báo Người Việt nhiều lần hạ nhục Quốc kỳ của người Việt tị nạn việt-gian-cộng-sản.

Dù có lú lẫn đến đâu th́ người Việt tị nạn chân chính cũng biết, không phải v́ bảo vệ sự tôn trọng với các vị tướng anh hùng của chúng ta, mà ông "Cung củ đậu" lên tiếng, mà là BẢO VỆ Cty Báo Người Việt mà thôi, giống hệt Chu tất Tiến và Phan nhật Nam liều mạng cứu cái bí mật nằm vùng của Đỗ ngọc Yến.

Nếu quả trong người ông "Cung củ đậu" c̣n nghĩ, dù chỉ bằng cái vảy móng tay thôi, đến sự kiêu hùng của các vị tướng đó, th́ thời gian ở tù tại nhà tù việt-gian-cộng-sản đă không hèn hạ làm một tên trật tự ác ôn ở trại Z30D. Nếu không có ḷng nhân ái của vị trung tá dù đàn anh xin cho th́ cái ngày anh em K1 cướp trại đă nhận ông chết ch́m trong bể nước rồi.

Mong ông làm ơn nhớ lại QUÁ KHỨ một chút, để khỏi sai lầm lần nữa.

Mọi người nghĩ là "sông có khúc, người có lúc", thêm nữa nghĩ rằng dù sao cũng từng chung chiến hào nên có thể "xóa bỏ hận thù, ḥa giải ḥa hợp" nên im tiếng để ông tự giác hối lỗi. Nay thấy ông vẫn "ngựa theo đường cũ" nên buộc ḷng phải nhắc nhở ông để đừng tự tách ra khỏi tôn chỉ của QLVNCH.

Chúng ta sẽ vẫn là "huynh đệ chi binh" nếu ông gia nhập chính nghĩa để lật mặt lũ việt-gian-nằm vùng.

Cuối cùng chỉ xin chia sẻ với quư bạn đọc rằng: Muốn làm chính trị th́ phải học lịch sử chính trị (ngoài các yêu cầu khác). Phải phân biệt rơ Bạn, Thù và Ta.

Một tổ chức chính trị mà XÓA BỎ QUÁ KHỨ th́ CHẮC CHẮN KHÔNG THỂ CÓ TƯƠNG LAI.

 

 

 

Anh-quốc, ngày 18 tháng 8 năm 2008

Nam  Nhân  (Quân nhân QLVNCH)

 

 

 

 

 

 

 

     
Bài Cũ :  Tháng 6/08. Tháng 7 /2008   Tháng 8/08.  9/08. 10/08. 11/08. 12/08  xin mời quư vị vào phần lưu trữ c̣n có  nhiều tài liệu, bài vở mới dùng vào việc nghiên cứu , tham khảo