Trang Chủ . Kim Âu . Lưu Trữ. Báo Chí . RFI . RFA . Tác Giả . Chính Trị . Văn Nghệ . Khoa Học . Mục Lục . Quảng Cáo . Photo . Photo 1. Tinh Hoa ***

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

     
 

MINH THỊ

 

Bài trong trang này nhằm cung cấp thông tin phục vụ yêu cầu tham khảo, điều nghiên của Người Việt Quốc Gia trong tinh thần "tri kỷ, tri bỉ", " biết ta, biết địch" để nhận rơ những âm mưu, quỷ kế, ngôn từ và hành động của kẻ thù và có phản ứng, đối sách kịp thời.

 

CHỦ TỊCH

YES - NO

Số 364 Chính Nghĩa Jan 13

 

 

 

 

Nhân sự là một vấn đề vô cùng quan trọng cho mọi tổ chức. Nh́n vào thành phần nhân sự, người ta có thể biết được một tổ chức mạnh hay yếu, chân chính hay lừa đảo bịp bợm.

Ngày xưa khi bọn cộng sản thi hành CẢI CÁCH RUỘNG ĐẤT, chúng chọn thành phần vô học, lưu manh, đĩ điếm, con sen, con ở, loại tôi đ̣i mạt hạng để xung vào Đội Cải Cách “gọi chung là thành phần ba cốt cán”.

Như quư vị đă biết , thời đó Đội Cải Cách được giao quyền sinh sát cấp thời v́ thế bao nhiêu đầu rơi máu đổ, bao nhiêu oan khiên ngút trời trút xuống đầu lương dân v́ loại “sâu bọ lên làm người “ đă quá đà, lạm sát.

Chủ nghĩa Cộng Sản h́nh thành từ thực tế Đấu Tranh Giai Cấp, tự nhận là chủ thuyết của những người vô sản bị áp bức v́ thế trong những xă hội cộng sản chúng luôn bày tṛ mị dân mà chúng gọi là dân chủ nhân dân.

Chúng tạo ra một giai cấp lănh đạo từ những thành phần thợ mộc, thợ nề, giết heo, hoạn lợn, phu đồn điền, trộm cắp cướp giật, quét rác v.. v. Và chính v́ vậy mấy chục năm qua trong khi thế giới phát triển rực rỡ th́ Việt Nam vẫn nằm trong những nước có thu nhập theo đầu người thấp nhất. Đó là chuyện ở quê nhà dưới ách bạo quyền.

Tại đây trên xứ sở Hoa Kỳ, một đất nước cưỡng bách giáo dục tới “high school” mà ngay tại cộng đồng Atlanta, Georgia cũng vẫn có những hiện tượng rất ư là “ba cốt cán” , Đội Cải Cách.

Qua hai bài viết gần đây chắc hẳn quư độc giả, chiến hữu đồng hương đă nhận rơ những bộ mặt đang phá hoại cộng đồng là những ai. Những người trong nhóm phá hoại này như thế nào chắc chắn không mấy người không biết.

Một anh lơ xe trốn lính nuôi giấc mơ làm lănh tụ, một mụ chèo đ̣ hy vọng trở thành phu nhân. Một số mụ dở điên, dở đĩ muốn trở thành nhân sĩ. Một anh quét rác mộng làm chủ tịch cộng đồng. Những con người này nếu nằm trong khuôn khổ điều lệ th́ rất khó kiếm chút danh hăo. V́ thế con đường họ chọn, công việc họ phải làm là phá hoại, tự biên, tự diễn để tự phong.

Lẽ ra họ nên chọn con đường tự phong êm ái hơn như việc lập Hội T́nh Thương vậy th́ sẽ chẳng ai đá động đến họ.V́ quyền tự do lập hội là quyền của mọi người. Nhưng chắc v́ mục đích rộng lớn hơn, muốn tỏ ra tổ chức hội đoàn của họ là một tổ chức quản lư hết người dân tỵ nạn tại đây nhằm lấy thành tích để chia ghế với cộng sản nên họ cứ cố giành giật cái tên tổ chức cộng đồng Việt Nam cho bằng được.

Trong khi thực ra Tổ Chức Cộng Đồng cũng chỉ là một tổ chức vô vụ lợi không quyền lực, tính chất đại diện cũng chỉ hạn chế trong những thành viên ủng hộ.

Nhiều tṛ khỉ đă diễn ra trong thời gian vừa qua. “Lời kêu gọi “ đại hội “KHOẮNG ĐẠI”, nào lấy đại tên Tổ Chức Sinh Viên Georgia bỏ vào Ban Tổ Chức để chiêu dụ lớp trẻ phản lại cha chú. Nào là mua chuộc mấy gă háo danh để chia rẽ khối đoàn kết của cưụ quân nhân. Tất cả đều không đạt yêu cầu. Cuối cùng vấn đề ứng cử rốt lại chẳng có được người nào sáng giá dám đứng ra nhận lănh việc đứng đầu nhóm phá hoại cộng đồng.

Đến nay rơi rớt lại chỉ c̣n mấy cái tên:

Phạm Khắc Đông, Trần văn Măng và Nguyễn Mậu Hiệp.

Như vậy hóa ra loại người không biết thế nào là liêm sỉ trong cộng đồng Việt Nam cũng không nhiều. Và đây cũng là một điều đáng mừng cho Tổ Chức Cộng Đồng Việt Nam tại Georgia.

Ma Cô Việt Tân hết người hay theo học thuyết cộng sản nên đưa mấy anh thợ mộc, thợ quét rác, xịt mối lên lănh đạo cộng đồng.

Vừa thôi chứ cái tṛ “Tiến Sĩ đi làm thuê. ABC làm chủ tịch” du nhập vào Hoa Kỳ để ngu hóa cộng đồng đâu có ngửi được.

Cứ cho rằng bọn Ma Cô Việt Tân cần người “dấn thân” làm bung xung, để chúng ngồi ngoài xịt chó bụi rậm nhưng nh́n lại cho kỹ quả là chúng đă hết người.

Tṛ hề của chúng không bầu cũng biết Thợ quét Nguyễn Mậu Hiệp sẽ là CTBCH, thợ xịt gián Phạm Khắc Đông CTHĐĐB, thợ mộc Trần văn Măng sẽ làm PCTNV..

Một anh làm nghề xịt gián mối có quyền tự hào là ḿnh biết pha chế  thuốc tốt, bảo đảm cho thân chủ khỏi bị tốn tiền nhiều lần mà không có hiệu quả, chúng ta phải khen và nên cho anh ta thêm tiền tip hậu hỉ. diệt gián mối tốt,

Một anh chàng ít học, chẳng có nghề ngỗng ǵ làm công việc quét apartment (như Nguyễn Mậu Hiệp) cũng có quyền khoe việc ḿnh được chủ cho lên lương v́ quét nhanh, quét giỏi, có những nhát chổi điêu luyện, sạch cả apartment trong vài tiếng thay v́ mất cả ngày trời.

Công việc nào cũng tốt v́ đó là phần công việc trong khả năng của người đó làm được đối với xă hội con người. Nhưng Xịt, Quét, Cuốc tất phải khác với lănh đạo cộng đồng, với viết lách, lư luận, kinh doanh. Cầm bút, gơ phím tất khác với cầm chổi và ṿi xịt.

Nhưng thật là cơ khổ nếu đại diện cộng đồng trên xứ sở này mà dị ứng với Anh văn th́ thật là nguy hại cho ai nhận họ làm lănh tụ bởi có khi “Yes - No bậy bạ” lănh đạn như không.

Để ngừa bớt tai họa cho đồng hương , chúng tôi kể cho quư vị nghe câu chuyện cười ra nước mắt nhưng có thật về Ông Chủ Tịch Tương Lai Nguyễn Mậu Hiệp để đồng bào nhận định.

Số là sau khi quậy phá cuộc biểu t́nh chống Phan văn Khải ngày 21 tháng 6 vừa qua không thành công, nhóm Nguyễn Hưũ Trường - Nguyễn Mậu Hiệp rơi vào thế kẹt v́ “xúi thằng dở hơi làm chuyện khùng điên” nên cắn răng, bóp bụng bỏ hơn bốn trăm mua vé máy bay đi Washington D.C, họp với tên Phản Đại Việt Lê Quyền.

Mua chịu được cái vé nhưng khi ra đến phi trường, Nguyễn Mậu Hiệp không làm sao lên được phi cơ. Hoảng hồn, cùng đường Nguyễn Mậu Hiệp điện thoại cầu cứu khắp nơi. Anh em kể laị và tỏ ư ngạc nhiên về chuyện nhân viên hăng hàng không nhất quyết không cho Nguyễn Mậu Hiệp lên phi cơ mà không rơ lư do. Nghe qua, bản chủ nhiệm bật cười : “Có ǵ đâu mà khó hiểu, chẳng qua chỉ tại Nguyễn Mậu Hiệp dốt quá 'Yes, No' không đúng chỗ” chứ có tội t́nh ǵ đâu.”

Anh em cười hỏi: “Yes, No không đúng chỗ” nghĩa là thế nào?

-Nói vậy mà quư vị cũng không hiểu hay sao? Ai đi phi cơ thường xuyên cũng phải rơ. Khi vào “check - in” nhân viên nhận và xét hành lư lúc nào cũng hỏi câu đầu tiên là: Ông hay bà có hộp quẹt, hay dao nhọn, vũ khí trong hành lư hay không? Lẽ ra phải “No” th́ Nguyễn Mậu Hiệp lại “Yes”.

-Câu thứ hai: Ông hay bà có đồng ư bỏ những thứ bị cấm đó ra không? Lẽ ra phải “Yes” th́ Nguyễn Mậu Hiệp lại “No”. “Yes -No” như vậy th́ bố bảo nhân viên kiểm soát hành lư và an ninh cũng không dám cho lên phi cơ. Chỉ có vậy thôi, chứ đâu có lư do ǵ mà có vé trong tay lại không lên phi cơ được.

Cả bàn cà phê buổi sáng cười ầm và công nhận việc suy đoán về câu chuyện không lên được phi cơ của Nguyễn Mậu Hiệp chắc chắn là hoàn toàn đúng bởi người nào cũng biết Nguyễn Mậu Hiệp vốn “dốt đặc cán mai” nên “Yes No bậy bạ” là chuyện đương nhiên.

Ấy thế mà Nguyễn Mậu Hiệp chẳng biết thân ḿnh ngu dốt mà c̣n bốc láo ai nghe cũng thấy nhố nhăng, lại c̣n nuôi “mộng nhớn” nay mai ra làm lănh tụ cộng đồng. Nghe quá chướng. Hội đồng hương đă dại một lần không lẽ cộng đồng Việt Nam ở đây hết người phải theo kiểu bọn Cộng Sản để “Tiến sĩ đi làm thuê, a b c làm chức sắc”.

Qua câu chuyện này quư đồng bào, đồng hương, chiến hữu hẳn đă nhận ra cái gọi là truất phế cộng đồng chỉ là một tṛ phá hoại của bọn Ma Cô Việt Tân.

Việc làm của chúng vô lư, phi nghĩa đến mức số người có học ủng hộ chúng lâu nay cũng không dám bỏ nốt chút liêm sỉ cuối cùng để đứng mũi chịu sào cho chúng.

Vơ bèo, bọt tép đưa ra mấy nhân vật không ngửi được như thế th́ vở KỊCH hóa CỠM.

Kế họach một năm không ǵ hơn trồng lúa, kế hoạch mười năm không ǵ hơn trồng cây, kế hoạnh chung thân không ǵ bằng trồng người. Quản tử.

Lớp trẻ vốn chưa từng chỉ huy, lănh đạo. Nhưng sống trên đất nước Hoa Kỳ chúng ta cần có những người đại diện có chút khoa bảng v́ đó là khuôn mặt của Tổ Chức Cộng Đồng.

Phần c̣n lại do những người thế hệ cũ cố vấn, tiếp sức.

Học thức của lớp trẻ cộng với kinh nghiệm của người già là phương thức tốt nhất để có một tổ chức tốt.

Cũng đáng mừng cho cộng đồng khi bọn MA CÔ VIỆT TÂN ĐĂ HẾT NGƯỜI.

 

 

Kim Âu