US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

 

NT Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Ross Perot  Cố Vấn An Ninh Đặc Biệt của TT Reagan và NT Sám

 

Thư Viện Hoa Sen

Sai Gon Echo

Viễn Đông Daily

Người Việt

Việt Báo

Việt List

Xây Dựng

Phi Dũng

Việt Thức

Hoa Vô Ưu

Việt Tribune

Bia Miệng

Saigon Times USA

Người Việt Seatle

Cali Today

Dân Việt

Việt Luận

Nam ÚcTuần Báo

Tin Mới

Tiền Phong

Xă Luận

Dân Trí

Tuổi Trẻ

Express

Lao Động

Thanh Niên

Tiền Phong

Tấm Gương

Sài G̣n

Sách Hiếm

ThếGiới

Đỉnh Sóng

Eurasia

Bắc Bộ Phủ

Nguyễn Tấn Dũng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearningLịch SửTác PhẩmChính NghĩaVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum

 

Lá Thư Của Ông Đặng Đ́nh Thuư Trả Lời

BK Mai Nhuệ Anh Toán Trưởng Hector II

 

 

 

* Tác Giả Lá Thư Mang Tên Nguyễn Mạnh Hùng Là Ai?

* Cuốn Băng Ghi Âm Lời Nguyễn Hữu Luyện - Trần Văn Tiếp

   Khi Gọi Cho Ông Bùi Quang Cát 

 

 

 

 

 

12-9-2006

 

Anh Mai nhuệ Anh,

Thực tế, nếu c̣n Nha kỹ Thuật anh là thuộc cấp của tôi.Từ khi xâm nhập miền Bắc và những ngày dài sống trong lao tù chúng ta thân t́nh với nhau như anh em thật sự. Cùng kể cả khi qua Mỹ, anh vẫn thường nói chuyện phôn với tôi mà. Sao tự dưng hôm nay anh hành động như vầy!

Anh thử nghĩ lại xem:

Lá thư này có phải chính anh viết không? Chắc chắn không!

Lời đề tựa cho lá thư có phải anh Khánh viết không? Chắc chắn không!

Vậy anh kêu gọi tôi về với anh em chỉ là một số người giả dối như thế, th́ người đàng hoàng như tôi có nên nghe theo không?

Anh nên nhớ các địa chỉ tôi reply ở trên, có nhiều địa chỉ là anh em BK, tất cả đều biết tôi nói đúng.

Tôi không hề bị ảnh hưởng bởi ai! Tôi không hề hám danh, hay gian dối điều ǵ! Cùng cũng chẳng ai súi tôi được. Tôi vẫn là người thực của chính bản thân ḿnh từ trước tới nay, có ǵ mà tôi phải trở về.

Nên quên đi, đừng nói đến chuyện tôi cần anh em (dạng giả dối) chào mừng.

Tôi đâu phải là người ham xu nịnh hay thích được tâng bốc mà màng chuyện đó.

Ai nói với anh và một số người nêu lên từ một lá thư trước mà tôi không muốn trả lời, rằng: Tôi được bổ nhiệm về Sở Kỹ Thuật để đi công tác miền Bắc. Trừ phi anh và những người đó là anh em ruột với Đại tá Hổ, giám đốc Nha Kỹ Thuật (điều đó đă không có) .

Tôi sĩ quan Khóa 19 Thủ Đức được tuyển về Sở Kỹ Thuật, rồi được Sở phân bổ vào ban huấn luyện tại trung tâm huấn luyện Quyết Thắng.

Đến trung tâm, tôi được sắp xếp ở chung pḥng với Thiếu úy Nguyễn hữu Luyện (phải đến tháng 11/1965, thiếu úy Luyện mới được thăng cấp trung úy).

Thực tế là vậỵ Tôi có cần phải làm chuyện ruồi bu kêu gọi các sĩ quan cùng trong ban huấn luyện thời đó như các ông: Trâm, Lam, Khởi, Kinh.... hiện vẫn đang c̣n sống và đương ở trên đất Mỹ làm chứng cho tôi không!

Khi lời tôi viết trước kia xác định về sở làm huấn luyện viên bởi tôi được bổ nhiềm vào ban huấn luyện th́ có ǵ sai. Rồi tôi có cần phải nhờ các sĩ quan trong ban huấn luyện nêu tên ở trên, minh chứng cho tôi là tôi đă phải huấn luyện phần nào cho khóa sinh khi tôi đi phụ tá huấn luyện với họ không?

Rồi tôi có cần phải nêu ra, có một buổi tôi dạy về lư thuyết chiến thuật: Tác chiến cá nhân, tổ tam tam chế đến cấp tiểu đội, cho một toán do Trần hiếu Hoà hướng dẫn, tại một pḥng học ở trong trại, cùng có ông Khởi đương dạy về bản đồ ở pḥng kế cạnh. Th́ chứng kiến cảnh (không biết tại sao) ông Luyện giựt ba toong của Đại úy Viên (sĩ quan trên sở xuống), rồi rượt đuổi đánh ông Viên phải chạy vào pḥng của Thiếu tá Sáng.

Lúc đó có ông Lam ở đâu cũng đến đứng cạnh và buông lời cho tôi với ông Khởi nghe:

- “Hề.. hề... Ngon hông, ngon hông.... Trung úy bốn, năm tháng thâm niên công vụ (ám chỉ ông Luyện) rượt Đại úy bẩy năm thâm niên công vụ (ám chỉ ông Viên) chạy có khói....”

Và tôi chỉ rời ban huấn luyện, để nhận nhiệm vụ đi công tác với toán Hector vào đúng ngày theo toán đi thực tập ở Khâm Đức.

Do vậy, tôi nói là huấn luyện viên cho thời gian đầu khi tôi về Sở, chứ tôi có nói toàn thời gian cả khi tôi đă làm cố vấn toán Hector B đâu. Mà anh nói tôi so kè giữa chức vụ huấn luyện viên với chức vụ cố vấn toán.

Anh nên biết một điều chắc chắn rằng: Anh Luyện phải kư giấy t́nh nguyện đi công tác, và tôi cũng phải kư giấy t́nh nguyện đi công tác (tôi kư giấy t́nh nguyện sau anh Luyện), th́ chúng tôi mới đi công tác.

Bằng không th́ chúng tôi vẫn ở ban huấn luyện.

Anh thấy những điều anh nêu ra hoàn toàn sai không!

Anh nghĩ sao, mà dám đồng ư cho người ta viết rồi dán tên và địa chỉ cùng số phôn của anh vào.

Tôi thật đau buồn, khi thấy tên anh được nêu ra như một con tem dán trên lá thư.

Thực sự tôi nói để cân nhắc vấn đề với những kẻ xấu, thuộc phe anh Luyện hay tấn công châm chọc đểu cáng về tôi, dù rằng tôi hết sức nhịn. Chứ tôi không bao giờ muốn đưa những lời thu lại từ trong máy message mà anh Cát đă đưa cho tôi ra làm chi.

Nhưng như dă nói. Tôi và anh từ khi xâm nhập miền bắc, cùng suốt thời gian lao tù khổ cực cho đến thời gian qua sống trên đất Mỹ đă và vẫn thân t́nh nhau như anh em.

Do đó, thể theo lời yêu cầu của anh, và cũng để quư vị trên diễn đàn Net khỏi nghĩ sai lạc là có thể không có lời message ( lời đối đáp giữa anh Luyện và anh Tiếp về việc bắt liên lạc với anh Cát) đó.

Ngày mai tôi sẽ đưa lên diễn đàn Net lời message (bằng âm thanh) và tên chủ nhân lá thư mang tên Nguyễn mạnh Hùng.

Sau đó, tôi tuyệt đối im lặng cho dù anh hay bất cứ ai, phe nhóm nào có chửi rủa, vu khống hay lăng mạ tôi cách ǵ đi chăng nữạ Tôi vẫn cứ im lặng.

Tại sao tôi phải làm vậy, hở anh Mai nhuệ Anh?

Vô lư một người đàng hoàng như tôi lại đi đối đầu với những kẻ thiếu nhân cách, đi dán tên vào những bài do người khác viết, để nhận là của ḿnh!

 

Trân trọng,

Thuy Dang.

 

 

 

 

13-9-2006

 

Chào anh Mai nhuệ Anh,

 

Như hôm qua đă có nói, v́ sự yêu cầu của anh mà tôi buộc ḷng phải đưa ra. C̣n thực t́nh tôi hoàn toàn không muốn. Bởi những ǵ tôi nói đều là có thật, nhưng tôi chỉ nhứ cho đám a dua nhâu nhâu của anh Luyện nếu biết ư th́ câm họng lại. Ai dè, anh lại xen vào.

Thôi dầu sao anh đă xen vào rồi, anh Anh à! Nên nếu sự thể sau này xấu tốt ǵ th́ hăy tự nhận lấy trách nhiệm về phần ḿnh, đừng đổ vấy hay trách cứ tôi!

 

VỀ BỨC THƯ

 

Trước hết tôi nói với anh về lá thư của người mang tên Nguyen Manh Hung.

Đó là lá thư của ông Nguyễn ngọc Trâm, mà trong sở gọi bằng tên Nguyễn Mạnh Hùng, một sĩ quan kỳ cựu trong ban huấn luyện tại trung tâm huấn luyện Quyết Thắng.

Theo lời ông Trâm, khi đọc được lá thư do ông Luyện đưa lên Net: Về việc ông Luyện tự thú đă vào làng rồi bị bắt, đă kêu thành phần c̣n lại của toán ra đầu hàng. Th́ ông Trâm liền viết lá thư này, nhờ Đoàn hữu Định chuyển đến cho ông Luyện.

Nghĩa là lá thư đó đă viết cách đây gần hai năm và không biết thời gian đó ông Luyện có nhận được lá thư này hay không?

Tôi có hỏi ông Trâm một chi tiết không đúng ở câu: “Một tại nạn chết người khi nhảy dù ở Banmethuoc v́ buổi học đó anh đă vắng mặt.” V́ nếu đọc ở lá thư, và câu không xuống hàng, th́ ai cũng đều hiểu là toán ông Luyện đă thực tập ở Banmethuoc, và có một người chết khi nhảy dù. Nhưng thực tế toán ông Luyện không hề thực tập ở Banmethuoc?

Ông Trâm trả lời (ư chính): Không phải tôi (Trâm) nói toán ông Luyện thực tập ở Banmethuoc, mà tôi muốn nói ông Luyện không hề học nhẩy dù xuống cây, th́ sẽ bị chết như một anh (khóa sinh) do ốm nghỉ không học nhẩy dù xuống cây, đến khi đi thực tập ở Banmethuoc, người toán trưởng không cho huấn luyện viên biết, nên vẫn cứ để cho nhẩy mà bị chết. (Nhẩy dù xuống cây chỉ của bên Sở Kỷ Thuật, nhân viên công tác mặc áo “kinh kong”, để chịu sự va đập thân người vào các cành cây, đầu đội mũ có lưới sắt che mặt, nhẩy ban đêm.)

Do đó, qua lời giải thích của chính ông Trâm, nh́n lại câu văn th́ cũng thấy hợp lư, từ ”... v́ buổi học đó anh đă vắng mặt.” Có nghĩa cái anh bị chết đó đă vắng mặt trong buổi học lư thuyết về nhẩy dù xuống cây. Chứ không phải hàm ư ông Luyện vắng mặt!

Dưới đây, là nguyên văn lá thư của ông Trâm. Ông Luyện và những người liên quan dễ dàng liên lạc với ông Trâm hay Đoàn hữu Định để minh xác:

 

Thân gửi Anh Nguyễn Hữu Luyện,

 

Đọc lá thư anh tôi đă chuyển lá thư mà tôi biết trong Toán Bắc B́nh 1 và 2 = Anh Luyện . Anh em ḿnh từ xưa vẫn có những t́nh cảm vững bền... không có ǵ đáng trách. ngay khi đó tôi đọc lá thư anh, đă gọi điện thoại cho nhưng không gặp . có người trả lời không có nhà.

Hôm nay tôi muốn nói với anh tính cách một người quân nhân trong QLVNCH .

Tôi nói 2 chữ không biết có nặng không ? Nhưng danh phải Đúng .

Thưa anh đó là 2 chữ Phản Bội / Sự phản bội đồng đội . Người lính tin vào cấp chỉ huy , theo lệnh cấp chỉ huy để rồi cấp chỉ huy phản bội .

Thứ đến sự hiểu biết về khả năng huấn luyện của chúng tôi . nên những buổi học chẳng bao giờ có mặt anh . ngay những ngày hành quân thực tập ở Dalat . dùng máy phát tuyến Beacon để tập trung cũng chẵng có anh... Toán viên có học , khi dù mắc cây , rất may anh xâm nhập bằng trực thăng .

Một tai nạn chết người khi nhảy dù ở Banmethuoc v́ buổi học đó anh đă vắng mặt .

Chúng tôi huấn luyện rất kỹ ; để t́m cách sinh tồn . Nhất là bài mưu sinh và thoát hiểm , gồm có : T́m hướng đi bằng mặt trời, bằng đồng hồ, cách bẫy thú, cách lấy lửa; có 2 cách lấy lửa đơn giản nhất là lấy lửa bằng súng, bằng pin, biết bao nhiêu thứ bẫy để bắt thú rừng ... anh có thèm học đâu ... anh cứ cho là người hùng ḿnh đầy kinh nghiệm .

Một người lính sữa dẫn khơi khơi 3 người đồng đội vào nhà dân rồi bị bắt ... thật lăng xẹc. Vậy tôi mong anh đừng có bao giờ viết nói rằng huấn luyện không đủ, mà đă đưa họ ra công tác. Là cấp chỉ huy đừng chạy tội. Viết bài để chạy tội, tôi tin đồng đội chẵng thèm đáp lại lời kêu gọi của anh ...

 

Chào anh.

Nguyen Manh Hung

Ngày 4-2-05

 

VỀ LỜI TRONG MÁY MESSAGE

 

Âm thanh này thu lại từ máy message. Giọng của Tiếp hay giọng anh Luyện th́ anh đă biết rồị C̣n người thứ ba mà anh Luyện và Tiếp cân nhắc làm sao để liên lạc được, th́ đó là anh Cát, toán trưởng toán Hector 1. ( Máy message này ở phôn nhà anh Cát.)

 

Âm thanh lời message để trong attach files.

 

Một lần nữa nhắc lại, tôi làm việc này thể theo lời yêu cầu của anh. Và v́ lời yêu cầu của anh lại đưa lên diễn đàn, th́ tôi cũng phải đưa lên diễn đàn theo ư anh.

Thực ḷng anh Anh à, tôi buồn lắm. Tôi biết trước nên không hề lôi kéo ai, v́ đây là một sự tan nát. Anh Luyện đă hiểu lầm, nghĩ cứ lôi kéo nhiều người vào thành một cuộc đấu tố, là kẻ bị đấu tố phải chết.

Đúng, ngày xưa người bị đấu tố phải chết, v́ không được quyền nói.

Nhưng trên diễn đàn Net này: Lời nói không bị cấm, lời trung thực vẫn là sức mạnh.

Tôi thật sự chán nản, không hiểu sao anh lại dính vào chuyện này!

 

Trân trọng,

Thuy Dang.

 

tiếng nói của Trần văn Tiếp và Nguyễn hữu Luyện

 

13-9-2006

Chào hủi Lê minh Ngọc

Đáng lẽ tôi không muốn trả lời thư này, nhưng v́ yêu cầu muốn  sáng tỏ một lần chót về sự lải nhải của hủi Lê minh Ngọc dựa vào vài vấn đề được đặt ra từ BK Nguyễn như Ánh.

Hủi Lê minh Ngọc, đúng là hủi có khác, trí nhớ bị ăn lũng rồi chăng, không nhớ được những ǵ vừa mới đọc qua từ  các thư trước sao, đă nhiều lần tôi cân nhắc trực tiếp với BK Ánh là anh ta rất kém và gian dối. Sao hủi Lê minh Ngọc cứ dựa vào lời người gian dối để hỏi, th́ chứng tỏ hủi Lê minh Ngọc chỉ là kẻ ngu mà thôi.

BK Ánh là ở toán strata 120 . Tất cả các toán Strata đi ngắn hạn khoảng nữa tháng trên dưới, khác với các toán công tác dài hạn. Các toán Strata không có chuyện bổ sung, chiến đấu rồi về. Các toán Strata được thành lập sau khi sở không c̣n chương tŕnh thả các toán dài hạn nữa. Toán dài hạn (công tác hai năm) xâm nhập để hoạt động nằm vùng, tuyên truyền và gây cơ sở…. và có bổ sung. 

V́ ở toán ngắn hạn BK Ánh không thể hiểu một vài sự kiện về những toán dài hạn được.     

Do đó, để ĐỂ QUƯ VỊ TRÊN DIỄN ĐÀN NET HIỂU TỎ TƯỜNG một vài t́nh tiết nhỏ về các toán dài hạn. Mong đọc kỹ những điều tŕnh bày dưới đây:

 

Về code an ninh (mật khẩu an ninh cá nhân):

Đương nhiên ai cũng phải khai code an ninh cá nhân! Nhưng NHÂN VIÊN GAN DẠ VÀ TRUNG THÀNH TH̀ KHÔNG KHAI THẬT; NHÂN VIÊN HÈN NHÁT VÀ PHẢN BỘI (MUỐN LẬP CÔNG) TH̀ KHAI THẬT.

Sự khai thật hay khai gian không ai biết được, v́ code an ninh này chỉ có cá nhân người đó với trưởng công tác (trung ương) biết mà thôi.

Việc khai gian code an ninh đă được dạy (huấn luyện) cho các khóa sinh khi c̣n ở trong trung tâm huấn luyện Quyết Thắng.

 

Code an ninh gồm có hai câu:  Một câu hỏi và một câu trả lời.  CHỈ KHAI GIAN CÂU TRẢ LỜI, c̣n câu hỏi phải khai thật. V́ câu hỏi là câu trung ương hỏi, và VC sẽ đọc được câu hỏi đó của trung ương khi hỏi code an ninh của nhân viên đó ở trong công điện.

 

Câu trả lời sẽ mang một trong hai hàm ư:

Trả lời đúng theo câu mẫu là an toàn, hoặc ngượi lại trả lời đúng theo câu mẫu lại là không an toàn. Tùy theo quy định của trưởng công tác (trung ương) với nhân viên đó!

Do đó, những nhân viên GAN DẠ VÀ TRUNG THÀNH, khi bị bắt sẽ KHAI GIAN code an ninh với VC để BÁO ĐỘNG cho  trung ương biết là ḿnh đă bị bắt, tùy theo hàm ư từ câu trả lời mà trung ương đă ấn định cho cá nhân nhân viên đó:

 

A- Nếu câu mẫu mang hàm ư là an toàn, th́ khi khai với VC sẽ khai khác câu mẫu.

 

B- Nếu câu mẫu mang hàm ư là không an toàn, th́ khi khai với VC sẽ khai đúng câu mẫu.

[Câu trả lời khai gian là từ nhân viên công tác, họ phải nhớ kỹ (thuộc ḷng cũng như thuộc ḷng câu hỏi đáp an ninh của trung ương đă quy định cho họ) để đề pḥng VC sẽ hỏi lại. Trung ương không quy định mẫu câu khai gian!]

Khi trung ương nhận được câu trả lời về code an ninh của những NHÂN VIÊN GAN DẠ VÀ TRUNG THÀNH (mà thực sự nhân viên đó đă bị quản thúc), là đánh giá được ngay nhân viên đó không c̣n an toàn, thi nhân viên đó cũng không bao giờ bị trung ương lật tẩy bằng đánh công điện phê phán rằng như vậy là code an ninh đó sai, chứng tỏ nhân viên đó không an toàn. Mà trung ương luôn luôn im lặng thầm đánh giá vật thôi.

Do đó, VIỆC KHAI GIAN HAY KHAI THẬT CODE AN NINH CỦA MỘT NHÂN VIÊN VỚI VC, TH̀ CHO ĐẾN MUÔN ĐỜI VC CŨNG KHÔNG THỂ NÀO BIẾT LÀ NHÂN VIỆN ĐÓ ĐĂ KHAI THẬT HAY KHAI GIAN.

 

 Xử hay không xử án toán Hector 2:

Về cuộc chiến đấu của toán Hector 2 tại băi đáp. Th́ từ ngay cuốn  “Secret Army Secret War” cũng đă có ca ngợi là chiến đấu dữ dội. VC chết hai bị thương một, chúng tôi chết hai. Không cứ từ lời tường thuật của Kim Âu Hà văn Sơn. Nên nếu phải xử th́ xử cả toán, sao lại chỉ cân nhắc xử riêng tôi?

Và hủi Lê minh Ngọc hăy đọc kỹ lại đi, Hà Sơn viết ca ngợi rơ nét tinh thần chiến đấu anh dũng của Lê Ngọc Kiên và Nguyễn văn Độ, chứ có rơ ǵ về tôi và Mai nhuệ Anh đâu?

Đúng là hủi trên diễn đàn Net có khác, chỉ quàng xiên bậy bạ mà thôi.

Về việc xử hay không xử là chuyện của VC, không thể hỏi chúng tôi. Nhưng có một điều rất dễ trả lời là:  Tất cả các toán bổ sung cho các toán đương hoạt động phản gián, th́ các toán bổ sung đó chưa hề có toán nào bị xử. Bởi xử th́ toán đó buộc phải khai cung bổ sung cho toán đương hoạt động phản gián. Tức đă tiết lộ bí mật cho nhân viên toà án và dân chúng chứng kiến tại toà.

Toán Hector 2 bổ sung cho toán Hector1, mà toán Hector 1 đương bị VC quản thúc hoạt động phản gián. Đó là một phần lư do tại sao toán Hector 2 không bị xử. 

Hủi Lê minh Ngọc (leminhngoc99@yahoo.com) c̣n ngu đần mà thắc mắc nữa không?

 

Chào ḍng họ hủi nhà Lê minh Ngọc.

 

Thuy Dang