Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearningLịch SửTác PhẩmChính NghĩaVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Không ǵ nguy hiểm hơn bạn bè ngu dốt; tôi thà có kẻ thù khôn.

Nothing is as dangerous as an ignorant friend; a wise enemy is to be preferred.

La Fontaine

 

 

 Những chuyên gia thẩy bài ba lá !

 

- Phản ứng về Thư Ngỏ của cựu Trung Tướng Phạm Quốc Thuần.

Sau một thời gian im hơi lặng tiếng v́ không muốn dính vào những chuyện ruồi nhặng thị phi; mặc khác, do không thể nhắm mắt làm ngơ trước các hành động sai trái của phe nhóm Nguyễn Xuân Vinh-Lê Minh Đảo-MaiViết Triết và Đoàn Hữu Định trong ư đồ biến Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Ḥa Hải Ngoại, viết tắt là Tập Thể trở thành công cụ tay sai của đảng Việt Tân (VT), là một tổ chức từng bị đồng bào tị nạn CS hải ngoại lên án và đặc biệt hơn, là Tập Thể dự định tổ chức lễ Tưởng Niệm Các Chiến Sĩ VNCH tại Đài Kỷ Niệm Vinh Danh 58,000 Chiến binh HK đă hy sinh trong chiến tranh VN.

Trước nhửng hành động đầy nghịch lư nói trên, và v́ danh dự quân đội, do đó ngày 4-4-05, cựu Trung Tướng Phạm Quốc Thuần, nguyên Tư Lệnh Quân Khu III, Quân Đoàn 3, trong tinh thần Huynh Đệ Chi Binh đă có Thư Ngỏ gởi đến GS Nguyễn Xuân Vinh, Chủ tịch Hội Đồng Đại Diện Tập Thể để tỏ bày hai thắc mắc, là tại saoTập Thể Chiến Sĩ lại:

- Mời gọi các hội đoàn cựu quân nhân tập trung về Hoa Thịnh Đốn (Washington D.C) ngày 30-4-05 trùng ngày VN freedom March do đảng VT tổ chức? 

- Chọn Đài Kỷ Niệm Vinh Danh 58000 Chiến binh Hoa Kỳ đă hy sinh trong chiến tranh VN để Tưởng Niệm các chiến sĩ Quân,Cán,Chính VNCH đă hy sinh mà theo tướng Thuần thấy là sai lầm v́ 2 lư do: 

 1- Bức tường đá đen có khắc tên 58.000 người Mỹ đă hy sinh tại VN, nói theo sách vở của Mỹ là họ đă hy sinh cho quyền lợi của Hoa Kỳ. 

2- Bức tường nầy không có ǵ liên hệ tới ngày 30-4, là một ngày đau thương nhất của Quân,Cán,ChínhVNCH. 

Chúng tôi biết rơ, trong Thư Ngỏ, cựu tướng Thuần đă cẩn trọng viết: Nếu ta muốn tỏ ḷng biết ơn Hoa Kỳ có lẽ đợi đến Ngày Memorial Day ; ngoài ra, nội dung và ngôn ngữ Thư Ngỏ mang đầy tính lịch sự của một vị tướng gửi đến ngưới đứng đầu Tập Thể. Đáng lẽ trước việc làm đầy trang trọng của một vị đàn anh trong quân đội, th́ cựu Đại tá Nguyễn Xuân Vinh phải kính cẩn phúc đáp; đàng nầy, ông Vinh đă phớt lờ không trả lời, trong khi đó th́ mấy tên đầu lănh của đảng V.T, kẻ đứng đàng sau giựt dây Tập Thể khi đọc được Thư Ngỏ lại như những con đỉa dính phải vôi nhảy năy lên, rồi điên cuồng hùa nhau chĩa mũi nhọn tấn công nhắm vào tác giả Thư Ngỏ để phản đối và xỉ vă. Hết Huỳnh Quốc B́nh, một tên đầu lĩnh thuộc loại c̣ mồi, đă đi đêm với cộng sản, từng đứng ra làm môi giới, vận động với chính quyền địa phương Porland, Oregon cho tên Tổng lănh sự V.C Nguyễn Xuân Phong đại diện CSVN được gởi một chiếc xe hoa tham gia diễn hành với Mỹ; thứ đến là BS Đặng Vũ Chấn mà theo nhà báo Bùi Dương Liêm thuộc đài truyền h́nh Washington cho biết, th́ y là nhân vật chủ trương thuyết phục cho được để xóa bỏ hoàn toàn hai chữ Quốc Hận.Tuy là một tên đầu lĩnh thuộc loại bự, nhưng lại thiếu bản lĩnh, quá non nớt nên khi được phỏng vấn lại ấp úng, không đủ khả năng ứng phó, quá hốt hoảng quưnh quáng nên đă cà lăm và trở nên Ấm ớ hội tề một cách buồn cười trước ống kính của đài truyền h́nh. 

Trong Chiến dịch của VT dưới mọi h́nh thức đua nhau phản đối cựu tướng Phạm Quốc Thuần, một cấp lănh đạo quân đội chấp nhận dấn thân th́ đă có nhiều tên tham gia, trong đó lại có một tên ma đầu hung hăn, nhưng lại không dám công khai ra mặt, phải núp dưới mỹ danh của nữ giới là Như Phượng, lấy ngụy tích và dùng ngụy biện đả kích tác giả Thư Ngỏ. Sở dĩ bọn chúng hùa nhau cố triệt cho được tướng Thuần, v́ chúng biết ông là một người can đảm đầy kinh nghiệm, đă thấy được âm mưu đen tối của chúng. 

Qua một bản văn dài gởi tướng Thuần, Như Phượng đă sử dụng toàn những luận cứ quanh co, và vo tṛn bóp méo tầm cở như Nguyễn Thị Định, từng là Tư Lệnh Phó của cái được gọi Lực Lượng Vũ Trang NDVN; Nguyễn Thị B́nh, Bộ Trưởng Ngoại giao cái được gọi chính Phủ Cộng Ḥa Miền Nam VN và vừa mới đây lại có thêm Tôn Nữ Thị Ninh, Phó Chủ tịch Ủy Ban Đối Ngoại Quốc Hội CSVN để phê phán tướng Thuần. Y bắt chước hẳn lối ăn nói ngược ngạo của bọn siêu sao VC, căi chày cải cối để đả kích cựu tướng PQT. 

Dưới mỹ danh Như Phượng, một chiến sĩ gái nào đó đă phê b́nh tướng Thuần là thơ ngây chính trị khi viết thư hỏi GS Nguyễn Xuân Vinh là Tại Sao lại làm lễ truy điệu tại Bức Tường Đá Đen? . . . tiếp đó lại bồi thêm: . . Tuy chưa thấy Bức Tường Đá Đen, nhưng biết đó là nơi khắc ghi nổi bất hạnh của 58,000 người mẹ đau khổ của 58,000 gia đ́nh người Mỹ. v.v. nói nôm na, là Như Phượng t́m cách chụp mũ, kết tội tác giả Thư Ngỏ, là người chủ trương bài bác việc tổ chức truy điệu của Tập Thể Chiến Sĩ ở Bức Tường Đá Đen, cho đó là một hành động thiếu nhân hậu v.v.. .. 

Ô hay! tướng Thuần cũng như chúng tôi, nào có ai phản đối việc Tập Thể làm lễ tưởng niệm tại Bức Tường Đá Đen đâu, trái lại c̣n hoan nghênh việc làm để Nhớ Ơn các chiến sĩ đồng minh. Tuy nhiên theo chúng tôi, th́ tổ chức tưởng niệm tại Bức Tường đúng vào ngày Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30-4 là không đúng thời và đúng lúc. v́ 2 lư do: 

1- Do chủ trương Đoàn Kết, Dân-Quân như Cá với Nước; Ở đâu có Dân, ở đó có Quân. 

Ngày 30-4-05 là một ngày đau thương của cả dân tộc, ngày mà toàn thể nhân dân VNCH, đặc biệt là các chiến binh VNCH bị thương tổn và hy sinh nhiều nhất. 

Thử hỏi, trong lúc cộng đồng Người Việt tại Hoa Kỳ đang tập họp nhau tại Thương Xá Eden để truy điệu các chiến sĩ VNCH, và để vinh danh 5 vị tướng đă tuẫn tiết v́ quốc nạn cách 30 năm, giờ đây được vinh danh bằng cách lấy tên đặt cho các đường trong Thương Xá Eden, th́ tại sao Tập Thể Chiến Sĩ của nhóm Vinh-Đảo, lại không đến đó cúng giỗ mà lại qua Bức Tường Đá Đen của Mỹ để tưởng niệm. Liệu Như Phượng nào đó có chấp nhận, anh em binh sĩ quân đội ḿnh mà không lo cúng giỗ, lại chạy đi làm lễ tưởng niệm đồng minh không? Vậy hành động tưởng niệm tại Bức Tường của nhóm Nguyễn Xuân Vinh ngay lúc đồng bào Tị Nạn đang lo cúng giỗ cho thân nhân ḿnh tại Thương Xá Eden là một điều nghịch lư, v́ bà con ruột thịt anh em của chúng ḿnh c̣n nằm đó, đang tiến hành cúng giỗ lại để mặc không lo, lại chạy qua nhà hàng xóm thương vay khóc mướn. Việc Tập Thể của Nguyễn Xuân Vinh-Lê Minh Đảo bỏ qua, không đến tham dự lễ truy điện chiến Sĩ VNCH tại Cộng Đồng Việt Tị Nạn là một thái độ vô liêm sĩ, là tác phong của quân vô loại, là hành động tôi tớ; quên cha mẹ, quên bà con anh em đi lễ lạy đồng minh quả thật chúng không những lừa dối người ta, mà chúng lừa dối chính chúng. Biết đâu trước việc làm đầy giả dối của bọn nầy, th́ đă có một chiến sĩ Mỹ đang vất vưởng đâu đó, từng bập bẹ nói được tiếng Việt, do chết vào giờ linh, khi thấy được cảnh bợ đở của bọn Trần Thiện Hiệu, Nguyễn Xuân Vinh đă nổi dóa chửi thề: Damn, bullshit, mă mẹ tụi mầy, mồ cha mă mẹ và anh em nhà mầy, mà chúng mầy không lo cúng giỗ, lại chạy đến hương khói nhà tao, th́ phải chăng chúng bây chỉ lo bợ đít để kiếm job, quả thật chưa có mấy ai tồi tệ như tụi bây. 

2- Tránh không để mang tiếng làm tay sai, hoặc lính đánh thuê; chúng tôi chủ trương măi măi nhớ ơn sự giúp đỡ và ḷng quảng đại của nhân dân và chính phủ Hoa Kỳ, nhưng thân nhân ruột thịt chúng tôi phải trên hết. Chúng tôi không phải như bọn CSVN mà bản chất chỉ biết xin làm tôi tớ; hết làm tôi tớ cho Nga-Tàu, bây giờ thấy Mỹ có thế mạnh, sẵn tiền lại vẫy đuôi quỵ lụy xin làm tay sai để kiếm job; bọn VC mà trước đây từng chủ trương chống Mỹ, diệt tư bản giờ đây sau 50 nắm quyền lại trở lại bắt chước tư bản, nhưng lại thuộc loại tư bản rừng rú kiểu kinh tế thị trường với định hướng xă hội. Thật quả đúng như ông Waslehsa, Chủ tịch Công Đoàn đoàn Kết, Tổng thống Ba Lan từng phát biểu: Xă Hội Chủ Nghĩa là bọn triệt để chống tư bản, rồi quay lại đi trên đường đầy xương máu của đồng loại để trở về tư bản chứ nào đâu tiến đến thế giới đại đồng. 

Để trả lời Như Phượng, hoặc một bà chằng lửa hay một tên ma đầu nào đó, chúng tôi sẵn sàng chẻ sợi tóc làm 8 để tranh luận, tuy nhiên, v́ Như Phượng đă nói chúng tôi không phải là một người lính. . rồi . . . chỉ là hậu duệ, v́ thế chúng tôi tạm cho Như Phượng biết: 

- Nếu không là lính, th́ đâu có căn bản hiểu biết và thông cảm được việc làm của những người lính để mạn bàn mà xía vào việc lính , quá lăng xẹt không giống con giáp nào. Ngoài ra, nếu Như Phượng được một ai đó c̣ mồi xúi bậy mà cương ẩu để chống chế và hỗ trợ cho đảng VT trong kế hoạch xé nát cộng đồng Người Việt th́ nên nghiên cứu kỷ đừng nói bậy người ta cười chê.  

- C̣n nếu Như Phượng tự xưng ḿnh. . . là hậu duệ của Tập thể Chiến Sĩ th́ thật quá dối trá, và đă để lộ đuôi chồn rồi đó. Lư do: Đối một vị tuổi tác như cựu Trung Tướng Phạm Quốc Thuần, ngang hàng với ông nội của Như Phượng mà dám dùng lời lẻ vô phép như đă viết trong thư gửi cho ông, th́ tôi thấy những câu mà mấy bà già trầu thường dùng để chũi ắt quá đúng; đối những đứa mất dạy mấy bả thường mắng: chắc là mồ mả tổ tiên nhà nó động nên mới sinh sản ra những thứ quân vô loài và chó đẻ như thế. 

Người viết xác nhận, những lời nói đó đối với Như Phượng dù là một bà chằng lửa, hay một tên đầu nậu nào đó của VT trá h́nh có phần kém lịch sự, tuy nhiên đối với bọn mất dạy và vô liêm sỉ, bọn người chuyên đổ thừa, làm sai đổ bể th́ trút tội lên đầu giới trẻ th́ chỉ có ngôn ngữ nầy mới thích hợp với chúng. 

II- Sinh hoạt 30- 4 của Cồng Đồng Người Việt Hải Ngoại, đặc biệt là tại Washington D.C. 

30-4-05 năm nay, đúng là 30 năm sau 30-4-75, ngày mà CSVN áp dụng bạo lực vũ trang cưỡng chiếm Miền Nam và đă hoàn toàn đặt ách thống trị lên toàn thể đất nước. V́ thế, 30-4-05 chính là một thời điểm đặc biệt để đánh dấu một cái mốc quan trọng của lịch sử đất nước, do đó cả hai phía Quốc-Cộng bằng mọi biện pháp phải chứng minh cho cả thế giới thấy được sức mạnh vào sự hiện hữu của ḿnh. 

1- T́nh h́nh 2 Phía Quốc-Cộng Tại Hải Ngoại 

a- Phía CSVN: 

Thi hành Nghị Quyết 36 của Bộ Chính Trị ngày 26-3-05, bọn cộng sản quyết tâm dồn hết mọi nỗ lực, khả năng và phương tiện để đạt yếu tố chiến lược hàng đầu, là chế ngự cho được khối Người Việt hải ngoại, đặc biệt là Tập Thể Người Việt Tị Nạn tại Hoa Kỳ. Lư do đó, họ đă bất chấp mọi thủ đoạn, kể cả những thủ đoạn bẩn thỉu nhứt, và bằng mọi giá phải chiếm cho được thế thượng phong tại vùng Thủ đô Washington D.C, một trung tâm chính trị vô cùng quan trọng không những của Hoa Kỳ mà cả toàn thể thế giới, mục đích là để chứng minh cho mọi người biết, CSVN chính là chủ nhân ông của cái đám Việt Kiều tại Mỹ (cách gọi của VC). Muốn đạt được mục tiêu nói trên, Hà Nội đă điều động một số đông đảo cán bộ Phái Khiển (1) đến từ Canada và nhân viên t́nh báo Đường Dài (2) từ Nam California tăng cường cho bọn trú sứ tại Washington D.C. hoàn thành kế hoạch. 

b- T́nh H́nh Người Việt Quốc Gia: 

Quả thật là một đống cát vĩ đại, v́ nó quá rời rạc: không tổ chức, thiếu huấn luyện, nói chi đến việc đoàn-ngũ-hóa để tạo lực; riêng những cán bộ của các chính đảng quốc gia có kinh nghiệm đấu tranh, th́ phần lớn mũ ni che tai , hoặc không muốn dính vào những chuyện được gọi là thị phi, v́ cho rằng mục tiêu của họ là trong nước. Thử hỏi, kẻ thù đang lấn đất cướp nhà ở của ḿnh mà không trục xuất nổi, th́ sức mấy mà nói chuyện hoạt động trong nước. Tuy khó khăn đó, nhưng theo dịch lư th́ Trong Ââm Hữu Dương, dù gian nan trở ngại vẫn c̣n gặp vận may. Thật vậy, nhờ một số nhân sĩ thầm lặng, mà vẫn c̣n nặng ḷng với đất nước tiếp tay. Do có kinh nghiệm, họ đă thấy trước, và biết rơ những âm mưu đen tối của cộng sản và đám tay sai. Chính những vị này đă hăng hái vạch đường chỉ lối và mạnh dạn thúc đẩy, nhờ vậy chiến hữu Nguyễn Văn Tần, Chủ tịch tổ chức cộng đồng Người Việt vùng Washington-Virginia-Maryland đă khéo léo vận động được một số chiến hữu từng có một quá tŕnh đấu tranh và già dặn kinh nghiệm tỉ như: Nguyễn Văn Tánh, Chủ tịch cộng đồng New York, linh hồn cuộc diễn hành đa văn hóa hàng năm; Nguyễn Kế Tŕnh, Chủ tịch cộng đồng Georgia, Nhung, đại diện Lực Lượng Đặc Biệt; Phúc, đại diện các chiến hữu Dù; Kim Âu Hà Văn Sơn, chủ nhiệm kiêm chủ bút báo Chính Nghĩa; đại diện Biệt Kích Dù hoạt động tại Miền Bắc và quư anh Lê Minh Châu, Nguyễn Văn đoàn, Mạc Hồng Quang, v.v.Chính tầng lớp nầy đă vận động một số đông đảo chiến hữu, kết hợp được 19 cộng đồng và h́nh thành được một thế trận sẵn sàng để, không những bẻ găy kế hoạch phá hoạch của CSVN và đám tay sai, mà c̣n chuẩn bị sẵn cho công cuộc đấu tranh trong những ngày tới.

2- Kế Hoạch và Đường Lối Hành Động của Hai Bên 

a- Cộng đồng Người Việt Quốc Gia -

 

Tuy thiếu hẳn phương tiện, đặc biệt là vấn đề tài chánh, song nhờ vào ḷng yêu nước nhiệt thành của tất cả thành viên trong Ban Tổ Chức cũng như đồng bào tham dự; quan trọng hơn nữa là nhờ Hồn Thiêng Sông Núi phù trợ mà Ban Tổ Chức đă may mắn được sự đồng ư của địa phương lấy tên 5 tướng Nguyễn Khoa Nam, Phạm Văn Phú, Trần Văn Hai, Lê Văn Hưng và Lê Nguyên Vỹ tuẫn tiết trong ngày quốc nạn 30-4-75 để đặt tên cho các đường tại Thương Xá Eden. Đây là một yếu tố vô cùng trọng đại không những nó đă làm cho buổi lễ Tưởng Niệm Việt Nam 30 Năm Quốc Hận do cộng đồng Người Việt tổ chức tại vùng Washington tăng phần ư nghĩa, và được thành công mỹ măn; mặc khác yếu tố nói trên đă nâng cao tinh thần Tập Thể Người Việt Tị Nạn để đồng bào tin tưởng là nhờ anh linh của các đấng tiền nhân, những anh hùng Vị Quốc Vong Thân độ tŕ, mà nhân dân trong nước được sớm hưởng được quyền làm người, nghĩa là được hưởng những quyền mà Hiến Chương Liên Hiệp Quốc ấn định như : Tự Do Ngôn Luận, Tự Do Hội Họp, Tự Do Tôn Giáo v.v. Và, chế độ CSVN sớm bị cáo chung. Dù trời không ch́u ḷng người v́ suốt ngày bị mưa tầm tă, song chương tŕnh Lễ vẫn tiến hành tốt đẹp: Từ Lễ Đặt Tên Đường tại trung tâm Eden, đến cuộc biểu t́nh phản đối trước ṭa đại Sứ CSVN cho đến Lễ Truy Điệu và ca nhạc đấu tranh đêm 30-4 cũng tại trung tâm Eden, kể như toàn bộ sinh hoạt đă thu được nhiều kết quả mỹ măn.

Tuy chưa một ai ước tính rơ được con số đồng bào đông đảo tham dự chương tŕnh, chỉ biết một điều là cả hai địa điểm, từ thương Xá Eden đến Sứ Quán của CSVN đều không c̣n chỗ trống. Có người th́ cho là con số dưới vài ngàn, người khác lại tính chắc từ 800 đến hơn 1200. Theo chúng tôi, yếu tố đáng đánh giá không phải là con số, mà chính là tinh thần. Qua buổi lễ Việt Nam 30 Năm Quốc Hận, trước hết, chúng ta đă nhận diện rơ được kẻ thù ẩn mặt, thứ đến đă t́m lại được khí thế đấu tranh, và quan trọng nhứt là tạo được một tinh thần đoàn kết vững chắc để chuẩn bị thế chiến đấu cho những ngày sắp tới.

Một điều khích lệ đáng ghi nhớ, là đă có nhiều vị cựu tướng lănh như Nguyễn Chánh Thi, Linh Quang Viên, Trần Đ́nh Thọ, một số các chính khách và nhân sĩ như bác sĩ Trương Ngọc Tích, cụ Nguyễn Đại Thắng, cụ Giáp Ngọc Phúc tuy đă luống tuổi (trên 85), mặc dầu mưa lạnh, nhưng vẫn đều đặn có mặt trong các buổi lễ của cộng đồng tổ chức. 

b- Phía CSVN và Đám Tay Sai - 

Trước đây, Tập Thể Tị Nạn vẫn kiên quyết chống cộng sản, nhưng v́ chúng ẩn mặt dấu tên, hơn nữa miệng lưỡi bọn chúng vẫn chống cộng ra riết nên khó ḷng mà nhận diện. Đến 30-4-05, th́ chúng đă lộ nguyên h́nh. Câu hỏi đặt ra, bọn chúng là ai? Những yếu tố dưới đây cho ta đáp số. 

Dù là nạn nhân CSVN hay không, đều phải khẳng định, ngoại trừ phe đảng bọn cộng sản, c̣n lại th́ tất cả nhân dân VN đều kết án: cộng sản là một chế độâ phi nhân phản tộc, là kẻ thù của đất nước và Hồ Chí Minh là tội đồ của dân tộc Việt Nam. Thế nhưng đảng Việt Tân hiện nay, thoát thai từ MTHCM lại đề cao CSVN, chúng huấn luyện cho cán bộ VT đi tuyên truyền cho đồng bào là: - Cố Chủ tịch Hồ Chí Minh là ân nhân của tổ quốc; đảng CSVN là một thành phần của dân tộc, có công với đất nước. Đảng VT c̣n kêu gọi đồng bào hăy Xóa bỏ hận thù, gác quá khứ. Ngoài ra, chúng c̣n ngụy biện để thuyết phục đồng bào rằng, muốn chống cộng sản th́ phải ḥa hoăn và liên kết với cộng sản. Chỉ qua vài điểm nêu trên, chúng ta đă thấy rơ kẻ thù của chúng ta là đảng VT, và VT chính là bàn tay nối dài của CSVN nhằm khống chế cộng đồng Người Việt Hải Ngoại, giúp cộng sản khai thác chất xám (trí tuệ), châÙt xanh (đô la) làm giàu cho chế độ.

Câu hỏi đặt ra, nếu CSVN muốn Ḥa giả&Ḥa hợp tại sao lại không tiến hành điều đó với nhân dân trong nước; nếu thực sự muốn ḥa giải với người dân trong nước th́ Hà Nội phải lập tức trả lại quyền tựỳ quyết cho người dân. C̣n nói như VT tuyên truyền th́ chẳng qua là để bợ đỡ cộng sản mà kiếm ăn. 

Chúng ta thử xem VT đă hành sử như thế nào trong ngày 30-4-05 để chứng minh rằng họ là bàn tay nối dài của CSVN: 

- Chủ trương xóa bỏ hận thù, bỏ đi tội ác của cộng sản nên đă bất chấp dư luận, tự ư đổi ngày 30-4 mà từ 30 năm nay Tập Thể Tị Nạn gọi là Quốc Hận thành Ngày Tự Do, bị quá nhiều chống đối phải đổi thành ngày Ngày Đấu Tranh cho Tự Do, riêng tiếng Anh vẫn giữ nguyên Freedom March For VN, do đó biểu ngữ dẫn đầu đoàn biểu t́nh của chúng là Tự Do Dân Chủ Cho VN , một khẩu hiệu có tính cách chung chung, không mangtính chiến đấu và không phiền ai. Điều thắt mắc, nếu thực sự đảng VT muốn đ̣i tự do cho VN th́ tại sao lại không kéo nhau tới trước sứ quán CSVN mà chũi rủa mà đ̣i tự do; người Mỹ có bóp chết tự do VN đâu mà tới Quốc Hội Hoa Kỳ để gọi là phô trương lực lượng. Phải chăng VT sợ mất ḷng CSVN mà ḿnh đang xin job nên không dám bén mảng tới đó. Quả thật trên đây chứng minh, đó là những hành động tay sai. 

- Kéo nhau đến Quốc Hội Hoa Kỳ, ư đảng VT muốn nói cho người Mỹ biết, họ là người đại diện chính thức của khối người Việt tại Hoa Kỳ. Liệu hành động nầy có khôn ngoan không? Đảng VT ắt đă quên chuyện cũ; trước đây không lâu, chính cơ quan công lực Hoa Kỳ đă từng c̣ng tay và truy tố các đầu lănh Mặt Trận v́ nhiều tội ác như trốn thuế và buôn lậu v.v.. Vậy th́ vác mặt tới Quốc Hội để làm ǵ? Để đại diện cho khối Người Việt chăng? Có ai mà tin được nhưng bộ mặt đầu trộm đuôi cướp xứng đáng để đại diện. Thật ra mấy tên đầu lĩnh VT không dại đâu, chẳng may bị mấy thằng cán bộ Phái Khiển ác ôn của CSVN xúi bậy, kiểu xúi trẻ ăn cứt gà, vừa sử dụng vừa t́m cách triệt tiêu lần để trừ hậu hoạn.

- Bọn cán bộ cộng sản trá h́nh điều khiển đoàn biểu t́nh tuần do nhập tâm , cứ cho là phe ta đang tuần hành, v́ thế tên Thanh Liêm, một cán bộ điều động đoàn biểu t́nh của VT đă buộc miệng hô lớn: Dưới rừng Cờ Đỏ Sao Vàng. . . đồng bào ta đang tiến bước. Nếu quả thật là một cán bộ quốc gia do sơ ư có buộc miệng nói bậy th́ ắt phải hô là: dưới rừng cờ máu.. chứ đâu lại rừng cờ Đỏ Sao Vàng, sự kiện nầy chứng minh có cán bộ trong nội bộ VT. 

Không kể những mảnh vụn vặt mà những tên vô liêm sỉ mang đảng tịch VT t́m cách phá như : 

- Đinh Mạnh Hùng, y muốn hạ thấp giá trị việc đặt tên đường tại trung tâm Eden cho 5 tướng tuẫn tiết ngày 30-4-75 do chiến hửu Nguyễn Văn Tần, Chủ tịch Tổ chức Cộng đồng Washington-Maryland-Virginia vận động thành công, bằng cách phát ngôn bừa bải rằng: Thằng Tần nó bắt mấy ông Tướng làm Parking guard trong TT Eden. Lời tuyên bố lếu láo của Đinh Mạnh Hùng được chiến hữu Lê Hạnh (Lôi Hổ) và cựu Hải Quân Trung Tá Nguyễn Tạ Quang đưa ra trong buổi họp báo của cộng đồng vào sáng Chủ nhật 1-5-05. 

- Tên Trần Thiện Hiệu, người đại diện tổ chức truy điệu Chiến Sĩ VNCH tại Bức Tường Đá Đen đă gian dối lén chụp h́nh chung với vài tên lưu manh của chúng tại Eden rồi phóng lên báo nói là: sở dĩ tụi cộng đồng tổ chức thành công là nhờ có Tập thể Chiến Sĩ hổ trợ. 

- Hai tên kư giả HTC, LKT (Người nhà xác định là chưa trả thẻ đảng CS) của tờ báo NV, mặc dầu đặc trách làm phóng sự tại khu Eden lại gian dối phóng tin vịt lên mạng và phóng đại bằng cách thêm số 0 trên kết quả của nhưng nơi do VT tổ chức như tại Bức Tường Đá Đen và Capitol Hill, trong khi kư giả Cao Sơn, tức ông Nguyễn Văn Tấn, em ruột của Nguyễn Văn Tần đặc trách vùng đó lại chưa công bố con số chính thức kết quả. 

Dù đă chuẩn bị cả năm, từng chi ra vô số tiền bạc để thuê mướn phương tiện chuyên chở như máy bay, xe bus; bao ăn bao ở, ngoài ra c̣n gạt gẫm các sư ni cùng phật tử nói là chỉ đến Washington thắng cảnh và tham dự đại nhạc hội , thêm nữa c̣n được bọn cán bộ CSVN cùng một số bọn gian mạnh tận t́nh giúp đỡ, nhưng kết quả vẫn là Đầu Voi Đuôi Chuột và chỉ là câu chuyện trái núi đẻ ra con chuột.

 Theo quảng cáo và ước tính từ mấy tháng trước, cũng như những ngày gần đây trên làn sóng điện của Đài Tiếng Tôi, cơ quan tuyên truyền của VT, th́ Sẽ Có Trên Ba Mười Ngàn Đồng Bào Tham Dự. Nhưng chính các các cơ quan truyền thông Mỹ đă trung thực thông báo, trên dưới chỉ có độ Ba Ngàn; Riêng Lê Quyền, cán bộ cầm loa tại Bức Tường Đá Đen cũng như tại Capitol Hill th́ chỉ có độ 1600 người. Theo những người quan sát, th́ đă có nhiều giới trẻ tham dự cuộc diễn hành VN Freedom March, nhưng phần lớn ai cũng biết đó là thành phần du học sinh thuộc loại con cha cháu ông của CSVN qua Mỹ học được điều động tham gia. 

Có người kể lại rằng, v́ không cùng nhau đồng ư về con số khiến 2 tham dự viên biểu t́nh căi nhau; một cương quyết nói là trên 3 ngàn rưỡi, kẻ khác nhứt định là Mười Ba Ngàn Rưỡi. Tức giận anh kia hỏi? Đào đâu để có thêm Mười Ngàn. Anh bạn kia tỉnh bơ đáp: Có ǵ đâu mà anh thắc mắc; đó là Mười Ngàn Âm Binh của đám kháng chiến ma trước đây kéo nhau về tham dự.

Do không có chính nghĩa và bị đồng bào tẩy chay nên VT đă thất bại, và thất bại một cách ê chề và chua cay. Trước sự thật bại nầy, khiến mấy tay đầu lĩnh phải vội vàng quyết định mà theo người bạn tại Pháp cho biết: Nếu sang năm c̣n tổ chức th́ nên thực hiện tại Paris.

 

(1) Cán bộ Phái Khiển trực thuộc Tổng Cục Phản Gián do chính Phan Diễn, Thường Vụ Bộ Chính Trị trực tiếp chỉ huy- Bọn Phái Khiển trực tiếp giựt dây các cấp lănh đạo của những tổ chức tay sai.

(2) Cán bộ t́nh báo loại Đường Dài , tức là loại đă có vỏ an toàn, dùng để điều động và kiểm soát bọn nằm vùng màT́nh báo quốc tế gọi tắt là ASOC(Agent Stategic Operation Counter-Intelligence) 

 

- Phùng Ngọc Sa -

 

 

 

Phùng Ngọc Sa

 

 


 

 

Những người lính một thời bị lăng quên: Viết Lại Lịch Sử

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

 

 

 

 

 

 

  

 

 

 

 

 

 

Tặng Kim ÂuChính khí hạo nhiên! Tổ Quốc t́nh.
Nghĩa trung can đảm, cái thiên thanh.
Văn phong thảo phạt, quần hùng phục.
Sơn đỉnh vân phi, vạn lư tŕnh.


Thảo Đường Cư Sĩ.

 

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments:


 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

 

NT Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Ross Perot  Cố Vấn An Ninh Đặc Biệt của TT Reagan và NT Sám

 


Sai Gon Echo

Viễn Đông Daily

Người Việt

Việt Báo

Việt List

Xây Dựng

Việt Thức

Việt Tribune

Bia Miệng

Saigon Times USA

Người Việt Seatle

Cali Today

Dân Việt

Việt Luận

Nam ÚcTuần Báo

Tin Mới

Tiền Phong

Xă Luận

Dân Trí

Tuổi Trẻ

Express

Lao Động

Thanh Niên

Tiền Phong

Tấm Gương

Sài G̣n

ThếGiới

Bắc Bộ Phủ

Nguyễn Tấn Dũng