CHÍNH NGHĨA

 

   

Chính Nghĩa Tự Có Tính Thuyết Phục - Nhân Nghĩa Tự Có Tính Cảm Hoá

LỖ LĂ - LỘ LIỄU và TRƠ TRÁO

 

Qua internet, ngày 07-06-05, tuần báo Chính Nghĩa tại Atlanta, tiếng nói công chính của Người Việt Quốc Gia đă nhận đưọc một bản “Lời Kêu Gọi” để “Phối Hợp Biểu T́nh Chống Phan Văn Khải Tại Bắc Mỹ Và Canada” của hai ông Lê Quyền và Đặng Vũ Chấn đồng kư tên và phổ biến.

Nhờ “Hồn Thiêng Sông Núi”, được sự soi sáng của các nhà ái quốc chân chính, và những vị am hiểu thời cuộc giúp đở, chúng tôi biết được, những kẻ kư tên trong bản “Lờ́ Kêu Gọị” chính là các tên lưu manh đại bịp từng vâng theo lệnh quan thầy Cộng Sản Việt Nam (CSVN) tuyên truyền mê hoặc Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tị Nạn Cộng Sản hải ngoại, là không những “nên xoá tội” mà c̣n đề cao bọn bạo quyền cộng sảợn trong nước bằng cách: trắng trợn đổi Ngày Quốc Hận 30-4 thành Ngày Tự Do Cho VN mà chúng gọi tiếng Anh là “Viet Nam Freedom March” hay “30-4, We march for freedom. tức là “Diễn Hành Cho Tự Do”, ư chúng muốn nói, nhờ ơn “cộng sản giải phóng”, nhân dân ta mới hưởng được tự do.

Trước khi tŕnh bày đến quư độc giả ư nghĩa và thành phần đứng tên trong bản “Lời kêu gọi”, chúng tôi xin được giới thiệu đến quư vị hai tên đại bịp trơ tráo kư trong bản “Lời Kêu Gọi” theo thứ tự.

- Lê Quyền, một cựu đảng viên đảng Đại Việt Cách Mạng của ông Hà Thúc Kư,vốn là một tên rượu trà be bét, nợ nần như chúa Chổm và đă từng gây nhiều tai tiếng hại danh dự đảng, nên đă bị khai trừ ra khỏi tổ chức; túng tiền y đành phải tham gia đảng Việt Tân (hậu thân của Mặt Trận Hoàng Cơ Minh) để kiếm tiền ăn nhậu. Ai đă từng sinh sống tại vùng Washington D.C. đều rơ biết thành tích bê bối uống rượu không trả tiền của hắn.

- Đặng Vũ Chấn, một tên đầu lĩnh đảng Việt Tân, người chủ trương triệt để xoá bỏ hận thù CSVN, hiện y là đại diện cho đám Việt Tân tại Bắc Mỹ. Tuy thuộc loại khoa bảng, nhưng lại ấu trỉ chính trị, khi có người phỏng vấn là tại sao Mặt Trận lại gian dôí trong vụ ém nhẹm cái chết của Hoàng Cơ Minh, th́ y đă hổn láo phát biểu là:“ th́ cũng giống như trường hợp Phật Giáo Ḥa Hảo (PGHH) giấu cái chết của Huỳnh Giáo Chủ thôi.” Lời phát biểu xấc láo nói trên đă bị đông đảo tín đồ Ḥa Hảo kịch liệt phản đối, lư do đó y đă phải có thư xin lỗi PGHH. Thư xin lỗi được đăng trên tờ báo Liên Hoa, giai phẩm Xuân Ất Dậu 2005 của Giáo Hội Phật Giáo Ḥa Hảo Hải Ngoại (trang 114.)

Qua các cơ quan truyền thông báo chí, quư đồng hương ắt đă rơ, hiện trên khắp lănh thổ Hoa Kỳ, nơi nào có đồng bào VN cư ngụ đều đă thành lập sẵn những Uỷ Ban Phối Hợp chống Thủ tướng Cộng sản Phan Văn Khải, một tên trùm khủng bố VN; đặc biệt tại vùng thủ đô Washington đă h́nh thành một Ủy Ban Biểu T́nh Chống Thủ tướng Cộng Sản Phan Văn Khải do các tổ chức cộng đồng Người Việt Quốc Gia Tị Nạn CSVN tại Hoa Kỳ cùng một số đông đảo các cộng đồng khác trong đó có cộng đồng Anh Quốc và Âu châu và trên mười mấy phái đoàn đại diện cùng đứng chung tổ chức, đứng đầu là ông Nguyển Văn Tần, Chủ tịch cộng đồng Washington-Virginia-Maryland, người đă có hành động nêu cao chính nghĩa quốc gia v́ đă tổ chức thành công buổi lễ Tưởng Niệm “Việt Nam 30 Năm Quốc Hận” và vinh danh 5 vị tướng lănh Quân Lực Việt Nam Cộng Ḥa đưọc lấy tên đặt cho các đường tại Trung Tâm Eden.

Câu hỏi đặt ra, tại sao bọn Lê Quyền, Đặng Vũ Chấn đồng kư tên bản “Lời Kêu Gọi”, ư chúng muốn ǵ, và đại diện cho ai để tung ra bản “Lời kêu gọi”.

Theo phân tích của giơí am hiểu chính trị cộng đồng, đặc biệt là rơ biết hành tung của đảng Việt Tân giải thích:

- Khi chính thức cùng kư tên trong bản”Lời kêu gọi”, bọn Lê Quyền và Đặng Vũ Chấn muốn nhắc nhở cho những ai từng bị lừa gạt đă lỡ dại tham dự “Ngày Tự Do Cho VN” do đảng VT tổ chức tại thủ đô Washington vừa qua nhớ rằng, chúng chính là những tên đầu nậu trong cái tổ chức được gọi “VN Freedom March”, và vẫn tiếp tục lănh đạo cộng đồng trong những cuộc biểu t́nh chống Phan Văn Khải vào ngày 21-6-05.

- Gây cho nguớ Việt Quốc Gia hải ngoại hiểu lầm là đảng Việt Tân vẫn là một thành phần cốt cán, và là một tổ chức chống CSVN trong hàng ngũ quốc gia.

- Lê Quyền, Đặng Vũ Chấn kư tên để đại diện cho cái được gọi là “Liên Minh Các Tổ Chức Người Việt Tự Do” gồm có 8 tổ chức có tầm vóc gởi cho Tổng thống Bush ư chúng muốn huyênh hoang nói, chúng là người chính thức đại diện cho Khối Người Việt tại Hoa Kỳ; và đám đông biểu t́nh hoan hô đả đảo phái đoàn ăn xin do Ohan văn Khải dẫn đầu trước Bạch Cung trong khuôn viên La Fayette chính là những tổ chức do đảng Việt Tân lănh đạo.

- Mập mờ đánh lận con đen kư tên trong bản “Lời Kêu Gọi”, tức muốn trở lại cái thói quen chuyên “chôm credit” của tổ chức khác, một sở trường của Mặt Trận Hoàng Cơ Minh, v́ thế mới có luận điệu “Kêu gọi”, và “Đề nghị” v.v. Tỏ ra “Ta đây” mơí chính là người “đấu thầu” cuộc biểu t́nh chống tên Phan Văn Khải.

Lê Quyền và Đặng Vũ Chân tuy gian manh, nhưng lại thiếu khôn ngoan nên đă bị rơi mặt nạ. Lư do:

- Khi lướt đọc sơ qua tên của cái được gọi là”8 tổ chức có tầm vóc” th́ ai cũng quá rơ đó là những tổ chức của bọn lưu manh chính trị đội lốt yêu nước lấy danh nghĩa chống cộng ḥng cướp đi cái chính nghĩa của đồng bào lương thiện đang thực sự đấu tranh chống bạo quyền CSVN. Chỉ nghe danh chúng, th́ đồng bào đă biết, chúng chỉ là những đảng ma; đảng bịp; đảng điếm và toàn là những tên chống cộng cuội có “License”.

Thử hỏi cái được gọi là Nghị Hội Toàn Quốc Người Việt Tại Hoa Kỳ của Nguyễn Ngọc Bích, một học giả thuộc trường phái “Canh gà Thọ Xương”, tức Chicken Soupe có được bao nhiêu mống; chính tên nầy đă tự nguyện dâng cái Nghị Hội ma cho đảng Việt Tân khi nó ra mắt tại Berlin hôm 19-9-04. Đúng là âm binh đă cấu kết với bọn ma đầu từ đó. Liên Minh Quang Phục của viên Đại tá “Nhà Đ̣n” Vơ Đại Tôn đă bị đàn em đá về Úc để chúng tự do đi họp với tên đại diện CSVN Lưu Văn Lợi tại Lubbock năm 2003; Hội Đồng Việt Nam Tự Do, một tổ chức ma đưọc tưởng tượng mà đẻ ra tên. Riêng bọn ghi danh Việt Nam Quốc Dân Đảng (VNQDĐ) trong bản “Lời Kêu Gọi”, xin hỏi VNQDĐ thuộc hệ phái nào,?

Phải chăng VNQDĐ mà Tạ Đức Trí, một tên Việt Tân ngu dốt, dám tiếm danh VNQDĐ, tổ chức Ngày Tang Yên Bái tại SanTa Anna vào ngày 17-6-03; chúng đă dám nhục ma VNQDĐ bằng cách hạ vị anh hùng dân tộc Nguyễn Thái Học xuống ngang hàng với Hoàng Cơ Minh, một thiên cổ tội nhân; đồng thời hỗn xược gọi 13 thủ cấp của liệt sĩ Yên Bái là 13 cái đầu lâu; khốn nạn hơn, chúng hỗn láo để ảnh Ḥang Cơ Minh đạp lên trên đầu 5 vị Ngũ Hổ Tướng Quân: Nguyễn Khoa Nam, Phạm Văn Phú, Trần Văn Hai, Lê Văn Hưng và Lê Nguyên Vỹ. Hăy trả lời VNQDĐ nào đây?

Chúng tôi từng tiếp xúc với nhiều vị từng sinh hoạt trong VNQDĐ, nhưng chẳng một ai hay biết, là tên ma nào đây dám đội lốt VNQDĐ để đi với bọn VT, bàn tay nối dài của CSVN.

Một điều vô liêm sỉ, gian manh và trơ tráokhác, là Tổ chức Phục Hưng Miền Nam không đồng ư đứng tên, mà mấy tên đầu nậu Việt Tân cứ ghi đại trong danh sách “8 tổ chức có tầm vóc” để bịp; điều nầy chính ông Trần Quốc Bảo, Chủ tịch tổ chức đă xác nhận vào chiều 14-6-05.

Sự kiện trên chứng tỏ cho độc giả thấy, đảng Việt Tân vô t́nh thú nhận là quá yếu, mặc dầu từng huênh hoang thành tích, kinh nghiệm chiến đấu, nhưng phải bám vào mấy tên ma, tổ chức dỏm và dựa vào các tên lưu manh chính trị để kiếm “credit”. QuảÔ thật là bết bát.

Có người thắc mắc hỏi, tại sao đảngVT không tự đứng ra tổ chức biểu t́nh như chúng từng chủ động trong ngaỳ 30-4-05. May có người trong băng đảng VT, lại do một lúc không tự kiểm soát đă bộc trực phát biểu :“Nhục lắm nên BS Đặng Vũ Chấn mới đành cúi đầu xin ông Nguyễn Văn Tần, Chủ tịch các tổ chức cộng đồng vùng Washington-Virginia-Maryland để được tham gia biểu t́nh chống Phan Văn Khải vào ngày 21-6, nhưng điều lệ quá gắt, khó mà chôm được credit, hơn nữa dư luận c̣n kết án hành động tay sai trắng trợn của ngày 30-4-05 nên đành chịu.”

Có người vặn hỏi, phải chăng đấy là nguyên nhân chính? Tên ngu muội kia đành thú thật: V́ thua lỗ quá nặng trong vụ “30-4. Ngày Đấu Tranh Cho Tự Do”, hoặc “Freedom March For VN” nên Trung Ương không cấp tiền thêm.

 

Quả thật, nếu ngày 30-4 vừa qua mà được thành công như “Tiếng Nước Tôi”, cơ quan tuyên truyền VT phóng đại, là “ờ Sẽ tập trung được từ 30 đến 50 ngàn đồng bào Việt Nam đến tham dự” th́ chắc chắn đảng VT sẽ thu được ít nhất vài chục triệu đô la, và lúc đó, chúng tôi, những tên đầu sỏ như Đinh Mạnh Hùng, Đặng Vũ Chấn, Đoàn Hữu Định, Trần Thiện Hiệu và Lê Quyền mỗi đứa theo “công sức lao động”, ắt sẽ rỏn rẻn được hàng mấy chục ngàn đô. Tiếc thay, v́ tuyên truyền quá yếu, lại nữa đồng bào quá nhiều kinh nghiệm, thấy được “Freddom March For VN” là một hành động vô chính nghĩa nên không gạt được ai nên bị thất bại ê chề. Thử tính nếu chỉ có 10 ngàn đồng bào tham dự thôi cũng đủ lời to, v́ đồng bào tham dự th́ phải mua cờ, nón, áo thun; dự tính tiền lời thu được trên mỗi đầu người tối thiểu là $50; trong khi đó nhờ “có số đông”, các dịch vụ đấu thầu chuyên chở, ăn ở hưởng giá rẻ, đảng sẽ kiếm được bộn tiền; đó là chưa kể, nếu thành công như ước tính, th́ bọn ṭa đại sứ CSVN sẽ tặng một số tiền lớn, có thể đến hàng chục triệu. Đàng này báo Mỹ Washington Post mặc dù ḿnh chi tiền mà cũng nó chỉ loan tin “chỉ có 2000” người tham dự, c̣n Lê Quyền lúc nhậu say lại dại dột xác nhận là chỉ có 1,600 người th́ lấy đâu kiếm được tiền.

 

Đúng là đảng VT đă đến thời mạt vận. Tổ chức “ Fredoom March For VN” 30-4-05 vừa qua bị thất bạị th́ không những bị thua lỗ tiền bạc, mà ngay số ghế “3 chân” trong Quốc Hội bù nh́n CSVN của cái vở bi hài kịch “Hoà giải&Ḥa hợp” sắp kéo màn mà đảng CSVN đă hứa để dành cho đảng Việt Tân ắt cũng sẽ đi đoong.

Buồn dài dài cho Lê Quyền, Đặng Vũ Chấn và đảng Việt Tân .

 

Song Kiếm