US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

CŨNG C̉N MAY MẮN!

 

 

LĂO MÓC

"Một mặt Việt Tân ra báo ra đài tại Mỹ, một mặt kêu gọi Tự Do báo chí tại Việt Nam, trong khi đó Việt Tân kêu gọi tẩy chay các tờ báo nào đăng bài vở về Việt Tân làm bậy, điển h́nh là báo Hải Vân News tại Sacramento.
V́ chỉ làm bổn phận của một cơ quan truyền thông trung thực mà bị Bác sĩ Nguyễn Trọng Việt, một nhân vật cao cấp của Việt Tân kêu gọi ngưng quảng cáo trên báo Hải Vân. Đây là một nguồn tin chính thức do một thân hữu cho tôi biết ngày hôm Thứ Sáu vừa qua.
Ngoài ra, mấy tháng trước đây một vị thân chủ khác của Hải Vân cũng cho biết, bà Minh Thi, tức Tiến sĩ Trần Diệu Chân, vợ của Lư Thái Hùng cũng đă gọi ông yêu cầu ngưng quảng cáo trên tuần báo Hải Vân, nhưng vị này biết Hải Vân News là một tờ báo trung thực, đúng đắn, đă phục vụ cộng đồng địa phương hơn 18 năm qua, nên ông đă không làm chuyện đó mà ngược lại thông báo cho chúng tôi biết.
Bà Minh Thi là người nói trên đài Tiếng Nước tôi và báo Việt News của Việt Tân tại Sacramento. Trước đây, Lư Thái Hùng cũng đă lên đài phát thanh Tiếng Nước Tôi của y kêu gọi mọi người cô lập tẩy chay Hải Vân chỉ v́ Hải Vân đăng bài viết của ông Phùng Ngọc Sa mà bài viết này đă được đăng trên nhiều cơ quan truyền thông khác trước đó và được Diễn Đàn chuyển đến ṭa soạn.
Chúng tôi cảm thấy đây là một việc làm bất chánh của Việt Tân, một tổ chức không có giấy phép hoạt động tại bất cứ một thành phố hay tiểu bang nào trên đất Mỹ, một tổ chức cho là ḿnh lớn mạnh nhất hải ngoại, muốn canh tân đất nước mà lại đi làm một việc nhắm vào cá nhân của chúng tôi, quả thật là một việc làm bỉ ổi của những người tự xưng là lănh tụ, là bậc trí thức mà chẳng hiểu một chút nào về truyền thông, nhất là ở thời đại này.
Ṭa soạn xin thông báo cùng quư vị độc giả và đồng nghiệp khắp nơi được rơ, và xin nhắn rằng nếu bác sĩ Nguyễn Trọng Việt và bà Trần Diệu Chân không làm chuyện đó th́ yêu cầu quư vị đưa chúng tôi ra ṭa (do Lăo Móc gạch đít). Bởi v́ một đất nước văn minh cần phải giải quyết bằng đối thoại hoặc bằng luật pháp chứ không chơi cái tṛ bẩn thỉu như vậy."
Trên đây là bản lên tiếng của ông Châu Ngọc Thủy, chủ nhiệm tuần báo Hải Vân News phát hành tại Sacramento, về những tṛ ma giáo của những đầu lĩnh của đảng Việt Tân là bác sĩ Nguyễn Trọng Việt và bà Trần Diệu Chân.
Khác với những lần trước là lúc nào các đầu lĩnh của đảng Việt Tân cũng chủ trương ngậm miệng ăn tiền, lần này, trên tuần báo Việt News số 14, phát hành ngày Thứ Sáu 23-6-2006, bà Trần Diệu Chân, tự Minh Thi, giám đốc đài phát thanh Tiếng Nước Tôi tại Sacramento đă lên tiếng và cho rằng "đây là một điều bịa đặt trắng trợn, khó thuyết phục được những người có suy nghĩ." Và bà Trần Diệu Chân đă kết thúc bản lên tiếng của ḿnh khuyên ông Châu Ngọc Thủy "hăy chú tâm vào việc loan tải những tin tức xác thực, hỗ trợ cho công cuộc đấu tranh của đồng bào trong và ngoài nước nhằm chấm dứt chế độ độc tài cộng sản (sic") như sau:
"... Là người từng sinh hoạt lâu năm tại cộng đồng Sacramento nói riêng cũng như tại nhiều nơi khác nói chung, có lập trường chống cộng quyết liệt, chúng tôi không quan ngại việc những lời xuyên tạc như trong bài báo nói trên có thể làm ảnh hưởng đến uy tín cá nhân của ḿnh, v́ thế dù ông Châu Ngọc Thủy đă từng nhiều lần đưa ra những luận điệu công kích cá nhân chúng tôi hay tổ chức mà chúng tôi tham dự, chúng tôi cũng không muốn mất nhiều th́ giờ vào việc đôi co với ông, mà chỉ chân thành đề nghị với ông rằng, hăy chú tâm vào việc loan tải những tin tức xác thực, hỗ trợ cho công cuộc đấu tranh của đồng bào trong và ngoài nước nhằm chấm dứt chế độ độc tài cộng sản.
Được như thế, quư vị sẽ tranh thủ được sự hậu thuẫn của cộng đồng cũng như sự hỗ trợ của các thân chủ quảng cáo, và từ đó sẽ không phải quan ngại đến việc thương vụ giảm sút." (Việt News, số 14, Thứ Sáu 23-06-2006).
Ông bà ta có câu:

"Chân ḿnh th́ lấm lê mê

Lại cầm bó đuốc mà rê chân người!"

 

Câu này áp dụng vào những lập luận bà Tiến sĩ Trần Diệu Chân của đảng Việt Tân viết trong "bản lên tiếng" là đúng y chang. Ông Châu Ngọc Thủy, trong bài viết nêu đích danh Bác sĩ Nguyễn Trọng Việt và bà Tiến sĩ Trần Diệu Chân của đảng Việt Tân đă gọi đến các thân chủ quảng cáo của tuần báo Hải Vân News yêu cầu ngưng quảng cáo nhưng những người này đă không làm theo lời yêu cầu của ông Việt, bà Chân mà lại gọi đến báo cho ông Châu Ngọc Thủy về những "tṛ bẩn thỉu" này của ông bác sĩ Việt và bà Tiến sĩ Chân. Và ông Châu Ngọc Thủy cũng công khai thách thức nếu ông Bác sĩ Việt và bà Tiến sĩ Chân của đảng Việt Tân nếu không có làm "cái tṛ bẩn thỉu nhu vậy" th́ hăy đưa ông ta ra ṭa. Bà Tiến sĩ Trần Diệu Chân, trong "bản lên tiếng" đă không chứng minh được là bà và ông bác sĩ Nguyễn Trọng Việt không có làm "cái tṛ bẩn thỉu" là gọi đến thân chủ quảng cáo của tuần báo Hải Vân News yêu cầu tẩy chay tuần báo này.
Thấy trong "bản lên tiếng", bà Diệu Chân "khoe" bà là người "có lập trường đấu tranh chống cộng quyết liệt", những người có theo dơi những việc làm của Mặt Trận (trước kia) và đảng Việt Tân (hiện nay) đều lắc đầu ngao ngán. Cũng trong "bản lên tiếng" thấy bà Tiến sĩ Diệu Chân "khuyên" ông Châu Ngọc Thủy: "... hăy chú tâm vào việc loan tải những tin tức xác thực, hỗ trợ cho công cuộc đấu tranh của đồng bào trong và ngoài nước nhằm chấm dứt chế độ độc tài cộng sản", những người có theo dơi cuộc họp báo của các ông bác sĩ Trần Xuân Ninh, luật sư Hoàng Cơ Long về chuyện "Việt Tân đúng hướng" và "Việt Tân chệch hướng" lại càng ngao ngán!
Những việc làm man trá, gian dối của các "đầu lĩnh" của Mặt Trận (trước kia) và đảng Việt Tân (hiện nay) đă trở thành "quán tính" mà chính những đảng viên của họ cũng không c̣n tin tưởng ǵ ở họ. Trong bức thư gửi cho đảng viên đảng VT Bùi Đức Khiêm, đảng viên đảng VT Lê Hồng Sơn, Hội Phó Hội Kỹ Thuật Bắc Mỹ, Ủy viên Trí vận trong Ban Chấp Hành Bắc Mỹ có viết như sau: "... Trong các khóa học tập CKH (tức Công Khai Hóa) tôi đi học rất đầy đủ và đặt rất nhiều câu hỏi không phải để thách đố mà để nắm vững đường lối. Sau khi nghe các câu trả lời của các UV.TƯĐ (Ủy viên Trung Ương Đảng), tôi thấy rằng các chiến hữu TƯĐ đă không nghĩ thấu đáo chuyện này, để mà đối phó với các khó khăn sau CKH, nhất là tôi thất vọng khi nghe chiến hữu Lư Thái Hùng giải thích rằng CKH là để cho Việt Tân không bị các tổ chức khác cướp mất credit của ḿnh làm!... Chiến hữu PVQ (tức Phan Vụ Quang, tức Hoàng Cơ Định - ghi chú của Lăo Móc) đă trả lời một câu hỏi của tôi rằng nếu mà ḿnh hoạt động trong các hội ngoại vi, thí dụ như Hội Kỹ Thuật (tức Hội Chuyên Gia - chú thích của Lăo Móc) mà người ta biết ḿnh là Việt Tân th́ phải làm sao. Chiến hữu PVQ đă nói rằng th́ cứ chối (nói dối) tới cùng!..." ("Những ưu tư về Việt Tân chệch hướng"[trang 234]).
Do đó, đề nghị ông Châu Ngọc Thủy không nên "la làng" về những "tṛ bẩn thỉu" mà ông bác sĩ Nguyễn Trọng Việt và bà Tiến sĩ Trần Diệu Chân của đảng Việt Tân đă giở tṛ với tuần báo Hải Vân News.
Cũng c̣n may mắn cho ông Châu Ngọc Thủy là ông chỉ mới dám "mó d." của bà Tiến sĩ Trần Diệu Chân của đảng Việt Tân nên báo của ông mới bị những đầu lĩnh của đảng này lén lút kêu gọi thân chủ quảng cáo tẩy chay, nhưng khi bị tố cáo th́ lại giở miệng luỡi Việt Tân ra chối biến! Khôn hồn đừng có bắt chước tuần báo Tiếng Dân lên tiếng phê b́nh những việc làm khuất tất của Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Ḥ̣a Hải Ngoại (Tập Thể) của mấy ông Nguyễn Xuân Vinh, Nguyễn Khắc B́́nh, Trần Công Luyện...!

Đụng chạm tới mấy ông này, coi chừng sẽ bị ông Chủ tịch Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Sacramento Nguyễn Quư Nhượng, Phụ tá Đặc nhiệm của ông bác sĩ Trần Công Luyện, Trung tâm trưởng Trung tâm Tây Bắc Hoa Kỳ của Tập Thể, sẽ công khai gửi thư đến từng thân chủ quảng cáo kêu gọi tẩy chay và không đăng quảng cáo - như đă từng ra tay “trừng trị” tuần báo Tiếng Dân. Đó là chưa kể đến chuyện sẽ bị ông Chủ Tịch HĐĐD Nguyễn Xuân Vinh kêu gọi người khác lên tiếng dạy dỗ!

Hăy mừng là cũng c̣n may mắn, ông Châu Ngọc Thuỷ nhé!

 

 

 

  

 

 

 

 

R