Mấy chục năm qua, đă có hàng ngàn người viết nói về MT, tiền thân của Việt Tân. Đầy đủ thông tin với bằng chứng sống, cụ thể chi tiết về thời gian, không gian và những kết luận có giá trị thuyết phục. Có một thời gian dài tổ chức này gắn liền với một món ăn truyền thống dân giă là “phở”. Phở kháng chiến. Thực ra, trước là phở họ đă là ma rồi. Kháng chiến ma. Song song với ma, họ lại được ưu ái gắn thêm một thương hiệu gangster truyền thống của dân Ư vùng Sicily là “mafia”. Kháng chiến mafia

Câu chuyện có thật

về một đứa trẻ

 

(số 312)

 

 

Tức hiện tượng người chết 15 năm mới cho chết, kẻ sinh ra sau 22 năm mới cho mở mắt.

 

Đỗ Hoàng Gia

 

Trên diễn đàn, có một vị hỏi rằng: trên đời này, có ai sinh ra mà măi 22 năm sau mới mở mắt ?

Thưa có. Đó là tổ chức kinh doanh chính trị Việt Tân. Đẻ ra trong hoang tưởng để rồi 22 năm sau, biết mở mắt chào đời. Một thứ quái thai thời đại. Quái nhân này không phải là sản phẩm âm phủ của giới thày bói hay cô đồng nhưng nó lại là sản phẩm của một số lái buôn chính trị chuyên nghiệp bằng chiêu bài yêu nước, mà mức độ gian manh chỉ đứng sau tập đoàn Cộng sản trong nước. Quư ông, quư bà ở hải ngoại, ai cũng biết rồi. Nói măi. Có khi nhàm. Nhưng hôm nay, cần thiết phải nói thêm. 

 

Từ ma đến phở

 

 

Mấy chục năm qua, đă có hàng ngàn người viết nói về MT, tiền thân của Việt Tân. Đầy đủ thông tin với bằng chứng sống, cụ thể chi tiết về thời gian, không gian và những kết luận có giá trị thuyết phục. Có một thời gian dài tổ chức này gắn liền với một món ăn truyền thống dân giă là “phở”. Phở kháng chiến. Thực ra, trước là phở họ đă là ma rồi. Kháng chiến ma. Song song với ma, họ lại được ưu ái gắn thêm một thương hiệu gangster truyền thống của dân Ư vùng Sicily là “mafia”. Kháng chiến mafia.

Mọi người có thể dễ dàng t́m thấy thông tin ba chiều về “tội ác và tṛ bịp bợm” của tổ chức này trong hồi kư Một Đời Người của cụ Nguyễn Ngọc Lũy, hồi kư Trả Ta Sông Núi của ông Phạm văn Liễu, cuốn mini bách khoa, Lột Mặt Nạ MTQGTNGPVN của Ls Hoàng Duy Hùng. Cuốn Di Sản của nhà văn Nguyễn Đạt Thịnh xuất bản vào năm 1986 nói về đề đốc Kịch và đại tá Cớm và hậu truyện. Nỗi ḷng cay đắng qua Ḍng Tâm Tư Nước Mắt và Thư ngỏ công bố tội ác MT của anh Phạm Văn Thành tháng tháng 5-1999. Các bài báo của cụ Nguyễn Duy Xuyên, Ts Vũ Ngự Chiêu, Ls. Nguyễn Văn Chức, Gs Cao Thế Dung, nhà văn Đào Vũ Anh Hùng, nhà văn Đại Dương& các nhà báo Tú Rua, Tú Gàn, Lăo Móc, Thế Phương, Kim Âu Hà văn Sơn, thi sĩ Hồ Công Tâm &

Không biết bao nhiêu mẩu tin chiến sự quốc nội, Mặt Trận HCM đánh nhau với bộ đội Việt cộng cấp đại đội, tiểu đoàn& trên tờ Kháng Chiến và đài phát thanh Kháng Chiến. Mặt Trận luôn toàn thắng, thỉnh thoảng chỉ để lại vài vết máu và thu được vài khẩu súng AK47&cho đến khi không c̣n kiếm ăn được nữa, bèn tập trung lực lượng vào mặt trận Phở, th́ ngưng hẳn tiếng súng.

 

 

 

 

Tại sao quái thai này được cho mở mắt vào năm 22 tuổi ?

 

 

Thực ra, như đă nói ở trên, v́ là sản phẩm hoang tưởng, nên nó không có tuổi th́ đúng hơn.

Nếu ra đời từ năm 1982, nó phải chết ngay. Hoàn cảnh người Việt hải ngoại và bối cảnh sinh hoạt chính trị lúc bấy giờ mà lập ra tổ chức canh tân th́ quả là người có óc vượn. Chủ nhân của Việt Tân tại long trọng khai sinh cho nó 22 tuổi, thực ra họ muốn dọn đường để được chia sẻ quyền lực.

“Riêng đảng Việt Tân, chúng tôi long trọng khẳng định là những đảng viên Việt Tân, trong điều kiện và hoàn cảnh của ḿnh, sẵn sàng đặt dưới sự lănh đạo của lực lượng, tổ chức khác đang chủ động tiến hành những chương tŕnh kế hoạch cụ thể có lợi cho công cuộc đấu tranh chung” ( Phát biểu của ông Nguyễn Ngọc Đức, Chuơng tŕnh hành động).

Tổ chức khác là tổ chức nào ? Trong nuớc, có đảng cộng sản Việt Nam. Tổ chức này hiện nay đang nắm quyền lực. Họ có súng đạn. Có nhà tù. Có sức mạnh tiền bạc. Tạm thời là chủ nhân ông của một quốc gia có chủ quyền.

Ờ hải ngoại, có ai ? Có rất nhiều tổ chức, đại đa nguyên thành ra vô tổ chức. Có thể phân chia ra nhiều loại nhưng không thể thống kê cho hết được. Thí dụ như có tổ chức gọn nhẹ gồm vài chính khứa ăn không ngồi rồi, bàn chuyện đấu tranh bên ly cà phê đen.

Có vài ba tổ chức chính trị nghiêm túc, có lịch sử đấu tranh ngoan cường nhưng hậu duệ lại chia năm xẻ bảy, chạy sau bánh xe lịch sử, thỉnh thoảng chỉ c̣n đủ sức tung ra vài ba quyết định khai trừ nhau và vài ba nhận định, kiến nghị gửi vào cơi hư không.

Có rất ít tổ chức đứng đắn, có mục tiêu đấu tranh tiến bộ và dự án chính trị có sức thuyết phục cao, nhưng thiếu yếu tố quần chúng. Đây là những tập hợp dân chủ đối trọng, đặc biệt cần thiết cho việc vận dụng đấu tranh dân chủ hiện nay mà cả trong tương lai. Bởi họ có mục tiêu đấu tranh tiến bộ, dân chủ đa nguyên và chống lại sự ngu dân, nghèo đói, áp bức, độc tài, bất công, phân hoá.

Màu sắc cải lương nhất hiện nay là đảng Dân Tộc Việt Nam của thủ tướng Nguyễn Hữu Chánh. Họ có cương lĩnh hẳn hoi như cứu nước, ổn định và xây dựng nước dù nhiều người ái mộ cho họ là đoàn cải lương tân cổ. Dù ǵ họ cũng là một thực thể, hiện hữu trong gịng sinh hoạt chính trị đa nguyên.

Vậy có hai khả năng đảng kinh doanh chính trị Việt Tân sẽ “sẵn sàng đặt dưới sự lănh đạo”. Một là, chính phủ Cộng Ḥa Xă Hội Chủ Nghĩa Việt Nam của đảng Cộng Sản Việt Nam. Hai là, chính phủ Lâm Thời Việt Nam Tự Do của đảng Dân Tộc Việt Nam.

Nói một cách giản dị, tổng bí thư Lư sẽ sẵn sàng đặt dưới sự lănh đạo của tổng bí thư Nông hay tổng bí thư Nguyễn ? Theo nguyên tắc kinh doanh sơ đẳng, không ai dại ǵ bắt tay với người đă hay sắp phá sản, tức ông Chánh. Trái lại ông Chánh không khoái bắt tay ông Lư. Cả hai ông tổng bí thư ở hải ngoại thích bắt tay với kẻ vừa có tiền và có quyền.

Có thể nói rằng sự hé mắt của bé 22 tuổi ngày 19.09.2004 là một hưởng ứng gián tiếp nhưng tích cực nhất đối với nghị quyết 36 của đảng CS qua con đường chia sẻ quyền lực. Chế độ cộng sàn Việt Nam đă và đang biến chất, h́nh thành một giai tầng thống trị với đặc quyền đặc lợi và bên dưới, đại đa số nguời dân bị trị, thấp cổ bé miệng. Không có chế độ nào trên trái đất này tồn tại “muôn năm” được. Vấn đề là hai tay lái buôn có tin nhau hay không lại là chuyện khác.

Nhưng ông Lư lại khẳng định tuyên bố: không chủ trương nắm quyền. Vậy ông Lư và công ty Việt Tân muốn nắm ǵ?

Lần nữa, ông Lư lộ rơ bản chất lái buôn chính trị. Một tổ chức đấu tranh chính trị chuyên chính, tức khác với tài tử, phải hướng đến chuyện nắm cho đuợc quyền lực để thực hiện đường lối chính trị xă hội của tổ chức ḿnh. Nhóm Việt Tân muốn làm chuyện canh tân đất nước mà không chủ trương nắm quyền, th́ họ chỉ là tổ chức kinh doanh chính trị đơn thuần. Việc đấu tranh mà không nắm quyển lực mới là chuyện không b́nh thường. Họ tranh đấu và canh tân cho ai ?

Tờ Thông Luận số 185 tháng 10/2004 có đăng nhận xét của ông Nguyễn Văn Huy về chuyện khai tử MT và ra đời Việt Tân. Ông Huy có đưa ra vấn nạn, việc “ra mắt Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng và giải thể Mặt Trận Hoàng Cơ Minh là có mục đích xí xóa những tai tiếng của mặt trận”?

Điều này đúng nhưng chưa đủ. Ngoài mục đích chính chia sẻ quyền lực theo nghị quyết 36 như đă đề cập, việc làm giấy khai tử và giấy khai sinh đứa bé 22 tuổi, họ cũng giải quyết được luôn bế tắc nhức nhối: trống vắng lănh tụ từ năm 1987. Chẳng lẽ cứ phải để cho lănh tụ chỉ đạo kháng chiến quốc nội và gửi thư chúc Tết từ cơi âm ?

 

 

Chủ tịch nghị viện liên bang Việt Nam tại Mỹ

 

 

Nếu đă đề cập đến 3 ông tổng bí thư trên mà không nhắc sơ qua đến giáo sư Nguyễn Ngọc Bích là điều thiếu sót.

Ông Bích đă “nhân danh Nghị hội Toàn quốc Người Việt tại Hoa kỳ, tôi xin đem những lời chào mừng nồng nhiệt nhất đến từ bên kia bờ Đại tây dương” nhân buổi ra đời của công ty Việt Tân tại Berlin. Vậy Nghị Hội Toàn Quốc Người Việt là tổ chức nào ?

Nghị hội sao lại c̣n toàn quốc người Việt ? Có phải đại diện cho toàn thể cử ti người Việt tại Hoa Kỳ? Hay đại diện liên bang cho toàn thể các hội nghị tiểu bang của người Việt bên đó không ?

Nhiều người từ bên Mỹ xác nhận, giáo sư Bích là chủ tịch quốc hội liên bang Việt Nam tại Mỹ, đúng như tên gọi và chủ tịch Bích đại diện cho bà Đào Thị Hợi và tay chân của Mặt Trận HCM. Bà nghị Hợi và các nghị tay chân Mặt Trận HCM cử chủ tịch nghị viện Bích sang Berlin để nhân danh toàn nghị “tô điểm” cho nhau và với nhau. Chủ tịch nghị viện Liên Bang Nguyễn Ngọc Bích gọi ngày mở mắt của quái thai trên là một bước ngoặt.

Có thật là bước ngoặt hay không, nhiều người bàn tới rồi, bài này chỉ nhắc qua đến nguyên nhân cá nhân ông Bích phải bám lấy lưng quần của Mặt Trận HCM mà tham dự tṛ mở mắt cho dị nhân Việt Tân.

Dư luận cho rằng MT HCM đă gián tiếp giúp ông khử được cái gai Lê Triết. C̣n cái gai Lê Triết trong con ngươi, ông không bào giờ được ngủ yên trên cánh đồng biển dâu. Ơn này, ông có thể đập đầu vào đá để trả. Nay được dàn dựng làm một con phỗng, đứng lên ba hoa “từ bên bờ Đại tây dương” chào mừng sự mở mắt muộn màng của đứa bé Việt Tân, là nhất ông rồi.

Khi Lê Triết gục ngă dười lằn đạn oan nghiệt, ông Bích đă hân hoan tuyên bố một câu xanh măi biển dâu: “cho đáng đời”. Một người như giáo sư Bích lẽ ra không nên thốt ra một câu vô lại đối với một người đă xuôi tay nằm xuống.

Trong thâm tâm chủ tịch Bích, ông biết rơ hơn ai MT/VT là một tổ chức lái buôn chính trị. Nhưng ông lỡ mang ơn chúa, th́ ông phải múa dài dài.

 

 

Lột Xác hay Thay Áo

 

 

Bài Lột Xác hay Thay Áo của ông Tú Gàn là một bài yếu nhất trong tất cả các bài viết của ông từ trước đến nay. Không phải ông lụn nghề mà ông lúng túng trong lư luận, điều mà rất ít khi thấy trong các bài viết khác. Thường th́ bài viết của ông sắc như dao thái phở. Có một cái ǵ lấn cấn, miễn cưỡng đấm đấm xoa xoa trong bài viết này.

Ông vừa làm công việc của kư giả săn tin, vừa đảm đang công việc tuyên truyền của một đoàn viên MT, bao luôn công việc của người phê phán thời cuộc, pha một chút châm biếm hài hước và cuối cùng, cố vấn thương mại, tức giảng sư cho đám lái buôn Việt Tân. Thí dụ, ông Nguyễn Kim th́ bảo MT chưa bao giờ chủ trương quân sự. C̣n ông th́ lại cho biết: đă quyết định từ bỏ giai đoạn đấu tranh bằng quân sự, tức bằng bạo lực, tiến qua giai đọan đấu tranh chính trị cho nó hợp với “thời trang”. Ai lại ví von chuyện đấu tranh với thời trang hả ông Tú Gàn ?

Ông Tú biết rơ họ chẳng có giai đoạn quân sự, giai đoạn đấu tranh chính trị ǵ nên ông mới gọi chuyện đổi tên của họ là thay áo để hợp với thời trang. Ông Kim nói gà. Ông Tú nói vịt.

Tổ chức lái buôn chính trị này có nhiều thành tích trịch thượng, mánh khoé với cộng đồng. Tự đặt ḿnh bước lên trên tổ quốc qua việc tự ban ra ngày quốc khánh cho mọi người Việt Nam.

Tự ư xoá bỏ ư nghĩa ngày 30.04 và ngang nhiên dự trù ngày 30.04 sẽ là ngày tự do. Khi bị phản đối rát mặt quá, thấm đ̣n mới chịu im. Đấy là họ c̣n đang là ma, nếu họ nắm quyền, cỡ như ông Tú Gàn nhất định phải vào tù sớm hơn chúng tôi.

Ông Kim, ông Lư là giới con buôn, khi mà nói láo và nói xạo đă thành văn hoá ăn vào trong máu, th́ chẳng bao giờ có chuyện lột xác.

Do đó, ông Tú Gàn đă đi trên mây khi ông thao thao dậy họ bài thuốc gia truyền chữa bệnh dị ứng của đồng bào. Ông làm cái việc gần như impossibe là dạy tú bà hoàn luơng.

 

Tṛ khỉ

 

Lại một tṛ nhố nhăng mới : đảng viên quốc nội VT, bí danh Tâm Anh tại Hà Nội được kư giả Na Uy, Anne Fredikstad của “đài truyền h́nh quốc gia Na Uy” phỏng vấn và chụp h́nh. Phát ngôn viên VT Đặng Thanh Chi ... hí hửng tung lên xa lộ internet thành tích động trời này.

Đây là tṛ chơi con nít, chơi dại lấy tiếng. Nếu h́nh ảnh này xuất hiện cách đây 22 năm, c̣n ăn tiền chứ vào năm 2004 th́ lỗi thời. Bs Nguyễn Đan Quế của Cao Trào Nhân Bản mấy chục năm nay, công khai hoạt động có cần bịt mặt đâu. Ai cũng biết rằng, nhiều tổ chức đấu tranh khác đang có rất nhiều thành viên quốc nội hoạt động công khai, bán công khai khắp Trung Nam Bắc, trong nhiều lănh vực nhưng họ không hay chưa phải lúc “ móc nối kỳ thú, dàn dựng bịt mặt phỏng vấn”.

Theo sự t́m hiểu riêng và có kiểm chứng với thân hữu láng giềng bên Na Uy, TV2 là một đài truyền h́nh thương mại ( TV2, en kommersiell TV- kanal. Tạm dịch ra tiếng Anh, a commercial TV-channel ) nhưng mà mấy cái tay lái buôn VT cứ phải thêm vào chữ ịtruyền h́nh quốc gia để tạo uy tín. Cô Mỹ Linh mylinhng@aol.com c̣n cả gan bốc phét là thiếu nữ bịt mặt trên truyền h́nh quốc tế  Có mỗi cái chuyện nhỏ này mà c̣n bịp bợm th́ nói chi chuyện quốc nội bí mật !

Đài truyền h́nh quốc gia chính thức của Na Uy là đài NRK ( Norsk rikskringkasting, tiếng Anh như sau Norwegian Broadcasting Corporation ).

Sau này thiết lập thêm đài quốc gia thứ hai gọi là NRK2. Đài NRK này có một ban Việt Ngữ riêng, làm việc rất có uy tín và trọng nể.

Ai cũng có thể vào www.nrk.no hay info@nrk.no đối với đài NRK (ngay cả hỏi chuyện trực tiếp với Ban Việt Ngữ). C̣n đài TV2, xin vào trang www.tv2.no hay email info@tv2.no.

Cho rơ chuyện, công luận khắp nơi, có thể dễ dàng gửi ngay email cho info@tv2.no để hỏi chuyện trực tiếp với cô Anne Fredrikstad cho ra chuyện (có thể viết bằng tiếng Anh, Pháp, Đức). Đề nghị quí vị nào bên Mỹ, có sẵn hồ sơ cụ thể bằng tiếng Anh gửi thẳng cho đài truyền h́nh thương mại TV2 cho họ biết bộ mặt thực của băng đảng Mặt Trận Việt Tân.

Vai tṛ kư giả Na Uy Anne Fredikstad được dựng lên, hao hao vai tṛ giáo sư Nhật, Teruo Tonooka, cách đây 5 năm. Theo lời tường thuật của ông Lư Thái Hùng, giáo sư Teruo Tonooka là người ngoại quốc đầu tiên đến thăm chiến khu, xác nhận có gặp lại và đàm đạo thân mật ông Hoàng Cơ Minh năm 1999 ( nguồn tin, nhà văn Kiêm Ái, từ đài Saigon Radio Hải Ngoại, Thời Báo số 2776, thứ ba 14.12.1999). Tức gíáo sư Teruo đón Honda ôm xuống âm phủ trà đạo với ông HCM rồi lại phóng lên dương thế để ông Lư Thái Hùng tṛ chuyện pḥng vấn. Cô Anne Fredikstad của Na Uy làm sao mà hiểu được tṛ bịt mắt bắt dê của bọn lái buôn.

Ngay thủ tướng Chánh cũng đă về quốc nội, nói chuyện tay đôi với Phan văn Khải. Ông Chánh mặc veston, cravat chứ không bịt mặt. Đă thế c̣n lừa VC một mớ tiền tươi về gây quỹ nuôi đoàn quân khất thực ở biên thuỳ Đông dương. Ông cho biết hiện nay vẫn thường xuyên về quốc nội hoạt động như đi chợ. Riêng khoản này, thủ tướng Chánh tŕnh diễn xuất xắc hơn mấy ông Việt Tân.

 

Lại tṛ khỉ

Khi bài viết này sắp xong, tôi được tin VT ra mắt một số nơi, đặc biệt tại Na Uy, Bắc Âu qua mạng lưới của họ. Đọc và xem h́nh xong, tôi đă liên lạc ngay với anh em bên Na Uy và được thông báo 7 điểm như sau :

Thứ nhất, TT Mục Vụ Công Giáo tại Oslo có hiện diện buổi ra mắt không ? Họ cho biết đă liên lạc với linh mục Huỳnh Tấn Hải, quản nhiệm. Ngài không có đi và cũng không cử ai đại diện cho TT Mục Vụ. Ngài tá hoả tam tinh khi nghe tin ị với sự hiện diện của TT Mục vụ tại Oslo Ể. Mấy cái anh Việt Tân ở Na Uy, đặc biệt hai ông Nguyễn Đức Thọ, ông Lư Thái Hùng nên chính thức công khai xin lỗi TT Mục Vụ và Lm Huỳnh Tấn Hải.

Thứ hai, ai đại diện chùa Khuông Việt ? Đề nghị VT Na Uy cho biết ai, đại diện chùa Khuông Việt ( lúc này chưa phối kiểm xong ).

Đến người tu hành các ông VT cũng không tha. Mấy ông ma VT hăy để cho các vị tu hành yên, đừng mang nhà thờ, chùa chiền ra để đánh bóng cho chuyện làm ăn vặt vănh của ông. Sao các ông cứ thích làm những chuyện dối trá mà không biết hổ thẹn ?

Thứ ba, ai đại diện cho Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH ở Oslo ăn bánh ngọt đầy tháng cái tổ chức lái buôn VT ? Đề nghị VT Na Uy cho biết qúy danh đại diện Hội Cựu Quân Nhân (chưa phối kiểm xong).

Thứ tư, Hội Bạn đọc sách của nhà thơ Nguyễn Hữu Nhật. Thi sĩ NHN, đại diện Hội bạn đọc sách Việt Ngữ tại Bắc Âu có lên diễn đàn chào mừng. Tôi có thấy h́nh ông NHN trên net. Thi sĩ NNH đă từng lănh giải VHNT của Mặt Trận trao ban. Hội Bạn Đọc Sách Bắc Âu của ông Nhật chỉ có hai hội viên. Hội viên Nguyễn Hữu Nhật và hội viên Nguyễn Thị Vinh, vợ ông. Hai ông bà lập Hội này để đọc sách của nhau và cho nhau. Tiện thể, xin trợ cấp v́ đọc là sách của nhau cũng là hoạt động văn hoá. Giá như ông NHN đại diện cho chính ông th́ không ai có ư kiến.

Thứ năm, bà Lê Thị Bảy, hội trưởng muôn năm Hội Phụ Nữ VN Tỵ Nạn Oslo do các chiến sĩ Mặt Trận lập ra giao cho phu nhân của họ điều hành việc ẩm thực.

Thứ sáu, ở Oslo, có một tổ chức chung của cộng đồng gọi là Hội Người Việt Tỵ Nạn Oslo và Hội này đă không có mặt để đánh bóng buổi ăn bánh đầy tháng Việt Tân.

Thứ bảy, Na Uy có khoảng trên 12 000 đồng bào Việt Nam (Thống kê chính thức năm 2002 ), đa số là người tỵ nạn, do tàu Na Uy vớt. Riêng khu vực Oslo có khoảng 5 000 và tham dự buồi ra mắt VT không quá 65.

Bất kỳ ở đâu, họ cũng diễn rất nhiều tṛ khỉ và hành tung mờ ám, hở ra là gian dối kỳ quặc.

 

Một câu chuyện tử tế khác 

Lẽ ra, ngày 19.9.2004 tại Berlin, những kẻ kinh doanh ḷng yêu nước khi khai tử Mặt Trận cũng nên là lúc thực hiện mấy việc tử tế như sau :

1. Thành kính thắp hương tưởng nhớ và tạ tội đến vong hồn những người đă nằm xuống bởi MT v́ lư do này hay lư do khác.

2. Thành thật xin lỗi đồng bào hải ngoại.

3. Công bố việc thanh lư của cải, tiền bạc của đồng bào đóng góp trước đây, đưa vào một quỹ tranh đấu tranh chống chế độ CS độc tài và phát triển dân chủ cho đất nước.

Với quá khứ chuyên lừa dối và lường gạt, MT đẻ ra thêm Việt Tân là một việc vô tích sự, rối ren cho tiến tŕnh chung hướng về dân chủ.

 

 

Bên sông Liim fjord, ngày 22.11.2004.

Đỗ Hoàng Gia

 

 

 

 

 

 

 

  Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearningLịch SửTác PhẩmChính NghĩaVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

 

NT Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Ross Perot  Cố Vấn An Ninh Đặc Biệt của TT Reagan và NT Sám