Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearningLịch SửTác PhẩmChính NghĩaVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum

 

 

 

 

 

 

 

 

 

MINH THỊ

Dân tộc Việt Nam không cần thắp đuốc đi t́m tự do, dân chủ, nhân quyền ở Washington, Moscow, Paris, London, Péking, Tokyo. Đó là con đường của bọn nô lệ vọng ngoại, làm nhục dân tộc, phản bội tổ quốc, đă đưa đến kết thúc đau thương vào ngày 30 – 4- 1975 và để lại một xă hội thảm hại, đói nghèo lạc hậu ở Việt Nam gần nửa thế kỷ nay..Đă đến lúc quốc dân Việt Nam phải dũng cảm, kiên quyết đứng lên dành lại quyền quyết định vận mạng của đất nước. Kim Âu

Email: kimau48@yahoo.com or kimau48@gmail.com. Cell: 404-593-4036. Facebook: Kim Âu

 

 

 

MẶT NẠ BỌN VIỆT TÂN

Tam Kiếm

 

 

 

 

I-/ Chó con một tuần mở mắt, một số người thua chó, gần 30 năm vẫn chưa mở mắt:

Trong tháng 3-06 vừa qua, qua Đài Việt Nam Hải Ngoại và báo chí, các thính giả cũng như độc giả đă được đọc và nghe phóng viên Hồng Phúc phỏng vấn hai Luật sư Nguyễn Văn Chức và Đinh Thạch Bích về các hệ lụy do đảng Việt Tân gây ra hiện nay. Đây là một cuộc phỏng vấn đă gây ra nhiều t́nh tiết sôi nổi, giúp đồạng hương VN hiểu rơ thêm các âm mưu đen tối và các thủ đoạn bỉ ổi của bọn Việt Tân tay sai CSVN. Sở dĩ cuộc phỏng vấn có kết quả tốt đẹp không phải v́ 2 Ls là những chính trị gia lỗi lạc và già dặn kinh nghiệm trên chính trường quốc nội cũng như hải ngoại; tầm cỡ như Ls Nguyễn Văn Chức, một cựu Thượng Nghị Sĩ VNCH, chủ tịch Ủy Ban Tư Pháp Định Chế Thượng Viện VNCH, một luật sư xuất sắc, và Ls Đinh Thạch Bích, từng là Thứ trưởng Bộ Thông Tin Chiêu Hồi trong Nội Các Chiến Tranh, một người từng lănh đạo phong trào Thanh Niên Tự Do VNCH, có nhiều thành tích trong việc chống tham nhũng và chống bất lực của chế độ Đệ Nhị VNCH cũ. Lư do thành công chính là, v́ cả 2 Luật sư nói trên đều là những người đă có nhiều liên hệ sâu đậm đến Mặt Trận Thống Nhất Giải Phóng Quốc Gia nói tắt Mặt Trận, và biết nó rất nhiều. Cả 2 người từng đăợ một thời ra mặt chống nhau v́ bất đồng chính kiến về Mặt Trận:

Ls Nguyễn Văn Chức: Trong buổi đầu v́ c̣n say mê kháng chiến nên cho rằng, Mặt Trận Hoàng Cơ Minh là một tổ chức có chính nghĩa. V́ thế ông phiền Ls Bích nên trách:”MT có chính nghĩa như thế, ḿnh làm không được th́ thôi để cho người ta làm”. Trong khi đó trên thực tế, Ls Bích là người từng đóng vai tṛ chính trong việc h́nh thành Lực Lượng Dân Quân, ṇng cốt chính của Mặt Trận HCM sau nầy; nhờ đă thấy rơ tham vọng, và nhiều hành động trí trá, phản động của ông HCM và đám tay sai nên đặt tên MT là “Công Ty Buôn Kháng Chiến”. Giờ đây, sau mấy mươi năm chứng kiến nhiều việc làm gian trá của MT như: Tổ chức kháng chiến ma, lập chiến khu giả, hù dọa, lừa gạt đồng bào để tận thu gom tiền bạc làm giàu riêng cho gia đ́nh họ Hoàng và băng đảng. Và thậm tệ nhất là công khai ra mặt đ̣i làm tay sai cho bọn cầm quyền Hà Nội v́ thế cả 2 Luật sư cùng đồng ư khẳng định:

1-/ Bọn Mặt Trận, nay đổi thành đảng Việt Tân là một băng đảng và là một tổ chức tội ác . Lư do: Từ 1980 cho đến bây giờ, MT có bộ phận K9, chuyên môn đi hù dọa, đánh đập những người bất đồng ư kiến. Bọn MT từng bị cơ quan điều tra Liên Bang FBI bắt giam. Trong số bị c̣ng tay có Hoàng Cơ Định, Lư Thái Hùng, Nguyễn Kim Hườn v.v. về các tội t́nh nghi giết người và thâu tiền bất hợp pháp, buôn lậu v.v.. Và, bây giờ th́ họ lại dùng “Đài Tiếng Nước Tôi” để công khai hăm dọa, chữi rủa tất cả những ai nói rơ các âm mưu đen tối của Việt Tân. Lư Thái Hùng, Trần Diệu Chân, Lê Thanh Tùng, Trần Trung Nghĩa và Nguyễn Văn Lộc thường xuyên lên đài TNT làm việc nầy.

2-/ Bọn Việt Tân công khai nhận làm tay sai CSVN. Trong cuộc họp báo ngày 6-2-06, ngoài việc khai trừ Bs Trần Xuân Ninh. Nguyễn Kim, chủ tịch Việt Tân đă nói:”Đảng Việt Tân sẽ về VN làm đối lập với nhà nước cộng sản”. Như vậy rơ ràng VT đă chấp nhận làm tay sai CSVN. Lư do: Một khi ḿnh đă nói là đối lập, tức là ḿnh đă công nhận Việt Cộng th́ mới nhận đối lập với nó. Như vậy có nghĩa là ḿnh đă chấp nhận các định chế, hiến pháp và những quy củ, “chính nghĩa” của Cộng sản. Hiện nay, cộng đồng Người Việt Tỵ Nạn đang phủ nhận CSVN, ḿnh phải đánh đổ nó. Thế mà Việt Tân lại nhận làm đối lập, tức là đă xin làm tay sai.

3-/ Việc khai trừ Bs Trần Xuân Ninh chỉ là một hành động cuội. Lư do: Nếu ông Trần Xuân Ninh muốn tỏ ra Ta là người quân tử. Ta là người từng bị lừa th́ hăy làm như cựu Đại Tá Phạm Văn Liễu.

Về phương diện luật pháp, một khi anh phạm tội mà người ta để cho ḿnh có quyền hưởng sự nghi vấn (benifit of doubt) th́ anh phải chứng minh là ḿnh vô tội bằng cách công bố, nói rơ những hành động sai trái, phạm pháp của đảng Việt Tân cho mọi người cùng biết. Trái lại, măi cho đến nay th́ ông Ninh vẫn c̣n ṿng vo, bao che, nếu có cơ hội c̣n đề cao Việt Tân là một đảng ái quốc. Ngoài ra, làm chính trị mà ông Trần Xuân Ninh quá ngu: Mấy mươi năm phục vụ Việt Tân, hoạt động chính trị mà không phân biệt được đảng là chiến lược, mà mặt trận là chiến thuật; Chiến lược đẻ ra chiến thuật. Chứng minh: Năm 1980 Mặt Trận HCM là một tổ chức chiến thuật được thành lập, mà đến năm 1982 như họ từng nói láo; Mặt Trận mới đẽ ra đảng Việt Tân, quái đản như vậy mà cũng làm Ủy Viên Trung Ương đảng. Quả đúng là ngu. Ngu như thế, nhưng c̣n khá hơn mấy tên hội trưởng ở San Diego như Hội Cao Niên của cụ Mai Lang Luông, Hải Quân, Không Quân và SQTB/Thủ Đức, đợi đến khi Việt Tân đă bị “bễ dĩa”; toàn thể hải ngoại đang phỉ nhổ vào mặt chúng mà mấy hội nầy chỉ v́ mỗi tháng được thưởng cho một ít tiền mà lén lút, lấy danh tập thể vác đầu máu đem cả hội gia nhập Việt Tân quả thật là một việc điếm nhục. Mong đồng bào hăy phỉ nhổ và tránh xa bọn nầy.

II-/ Đảng Việt Tân kêu gọi chống Expo-06 cuội:

Trong lúc nhiều cộng đồng Người Việt Quốc Gia Tỵ Nạn hải ngoại khắp nơi đang lên tiếng đáp lại lời kêu gọi Ủy Ban Tổ Chức Biểu T́nh chống Expo 2006 do Cộng Sản Việt Nam tổ chức tại San Francisco vào ngày 24-3-06 tới đây, th́ bọn Việt Tân cũng dùng đài phát thanh “Tiếng Nước Tôi” hằng ngày kêu gọi đồng bào, các đoàn thể chính trị, hội đoàn quân nhân mỗi người đóng 200 đôla cho đảng Việt Tân/San Diego và theo chúng tập trung tại San Francisco nói là để chống Expo-06 do Cộng Sản Việt Nam tổ chức.Thử hỏi Việt Tân lấy tư cách ǵ mà kêu gọi đồng bào, bọn chúng chỉ là một băng đảng tội ác mà hai Luật sư Nguyễn Văn Chức và Đinh Thạch Bích đă tố cáo trên đài Việt Nam Hải Ngoại trong tuần lễ vừa qua th́ kêu gọi ai?

Dịp nầy th́ chúng tôi, một số người Việt Quốc Gia vận động biểu t́nh chống Expo 06 trân trọng cảnh giác đồng bào về những hành động gian dối, chuyên chôm chỉa thành tích (credit) của những tổ chức khác, và mặt thật của bọn Việt Tân trong âm mưu biến cuộc biểu t́nh chống Expo-06, thành một cuộc vận động ủng hộ bọn tay sai cộng sản tại hải ngoại. Bằng cớ: trong cuộc họp báo của Bác sĩ Trần Xuân Ninh ngày 21-1-06, ông đă tố cáo:”Đảng Việt Tân chủ trương không chống CSVN”. Ngoài ra, một số đông đảo đảng viên Việt Tân chân chính từng lên tiếng bất tín nhiệm chủ tịch Nguyễn Kim v́ Trung Ương Đảng Việt Tân là muốn làm tay sai CSVN. Đường lối và lập trường của lănh đạo VT như thế th́ làm ǵ có chuyện bọn Việt Tân tại San Diego kêu gọi biểu t́nh chống Expo-06. Ngoài ra, trong cuộc họp báo ngày 6-2-06, Nguyễn Kim xác nhận:” Đảng Việt Tân chấp nhận về Việt Nam làm đối lập với Cộng Sản Hà Nội”.Vậy chứng tỏ Việt Tân đă chấp nhận làm tay sai CSVN th́ làm sao dám có hành động chống lại Expo 06 như mấy tên Việt Tân tại San Diego lên tiếng kêu gọi đồng bào biểu t́nh tẩy chay Expo 06.

Đă biết rơ đường lối Việt Tân như thế th́ tại sao chúng c̣n kêu gọi biểu t́nh? Xin thưa:

a-/ Đây là một hành động để “rửa mặt”; v́ chúng đă từng bị lột mặt nạ, bị tố cáo làm tay sai cộng sản; không chủ trương chống cộng, nên giờ buộc chúng phải bung ra “chống cộng cuội” để mong vớt vát thể diện.

b-/ Có cơ hội để “chôm credit”, Chúng chỉ cần xem địa điểm tập họp nào đông, có vẻ xôm tụ là đem cờ Việt Tân màu xanh hoa thị trắng xen vào đó chụp h́nh, quay phim. Dùng đó làm thành tích rồiợ quảng cáo: a-) trước là chứng tỏ cho chính quyền địa phương Mỹ thấy, Việt Tân là một tổ chức lớn mạnh, đang chế ngự khối người Việt tại Hoa Kỳ ố b-) Nói cho quan thầy Việt Cộng yên tâm, đă có Việt Tân chúng tôi đừng lo.

c-/ Tạo cơ hội để làm tiền. Bản chất chúng chỉ là tiền. Sinh hoạt cán bộ được trả lương: bán thời gian, toàn thời gian. Mấy tên mới gia nhập Việt Tân như mấy hội trưởng Hải quân , hội trưởng Không Quân, hội trưởng Cao Niên và Hội Thủ Đức, cũng v́ tiền nên đă chạy theo nó. Nếu quả thật họ là những người chân chính, thử hỏi có ai ngu dại ǵ mà đợi đến khi đảng Việt Tân đă bị hải ngoại phỉ nhổ, mang tiếng là tổ chức tội ác mới chạy theo nó.

Kính mong đồng bào, đồng hương đừng tưởng lầm mấy tên Việt Tân San Diego như. Nguyễn văn Lộc, từng là cơ sở trưởng; Trần Đắc Mưu, đảng bộ địa phương, và Trần Trung Nghĩa là chống cộng thật, bọn nầy chỉ lợi dụng ḷng nhiệt thành yêu nước của đồng bào trước là để gở thể diện cho tổ chức, sau đó là có cơ hội kiếm thêm một mớ tiền lận lưng.

Chúng tôi nói không ngoa, chúng chỉ chủ trương biểu t́nh chống cộng cuội, thử liếc nh́n một khẩu hiệu biểu t́nh mà bọn Việt Tân vừa tung ra đủ chứng minh điều đó. Tại Bắc California trong một biểu ngữ, chúng viết: “Chống đánh biểu t́nh chống Expo- 2006 của CSVN”. Thật quá đỗi ngạc nhiên v́ từ trước, chúng ta thường chỉ tung ra khẩu hiệu “Đả đảo CSVN hay đả đảo. .” bây giờ bọn Việt Tân lại chế ra hai chữ “Chống đánh”, tức là đánh lại những ai chống Expo 06 của Việt Cộng. Điều nầy ắt quan thầy VC của chúng sẽ hả hê.

Tại San Diego, sau mấy năm im hơi lặng tiếng. Việt Tân lại đẩy Nguyễn Văn Lộc, trước từng là Cơ sở trưởng Mặt Trận tái xuất giang hồ. Được biết, sau khi bị thất bại một cách nhục nhă trong việc tranh cử các chức vụ trong Hiệp Hội Người Việt San Diego năm 2003. Thất bại từợ chức vụ Chủ tịch, qua Thụ Ủy cho đến Giám Sát Trưởng. Lộc nầy đăợ bị thua đậm, bị các đại biểu đoàn kết tội hắn làm ănten, v́ hắn đă báo cáo cho Tổng Lănh Sự Việt Cộng tại San Francisco về kết quả vận động Chiến Dịch Cờ Vàng của thành phố San Diego, nên bị đồng bào khinh khi mà rớt đài. Cũng xin nhắc lại một sự kiện cũ: Khi Ủy Ban Vận Đồng Cờ Vàng San Diego ra tŕnh bày tại Thượng Viện Tiểu Bang California; được Thượng Viện tiểu bang chấp thuận thông qua để đưa ra khoán đại. Tất cả thành viên Ủy Ban rất phấn khởi với kết quả đó và mọi người đều hứa “Tuyệt đối giữ bí mật”, không cho bọn VC biết để kịp phản ứng. Nhưng Nguyễn Văn Lộc vừa ra khỏi trụ sở Quốc Hội th́ đă dùng cell phone để thông báo cho đồng bọn của nó là Lư Thái Hùng, đồng thời Tổng Lănh Sự Việt Cộng tại San Francisco cũng được khẩn cấp thông báo. V́ thế Ủy Ban Vậạn Động Cờ Vàng San Diego chưa về tới nhà, th́ tên Tổng Lănh Sự VC đă đến trụ sở Quốc Hội tiểu bang để can thiệp- Đây không phải là một chuyện vu khống hay cáo gian mà thực sự là một lời tố cáo công khai của một đại biểu trước sự hiện diện của hơn một trăm mươi mấy đại biểu thuộc Đại biểu Đoàn có mặt trong trụ sở Hiệp Hội Người Việt.

Một tên Việt gian phản bội lư tưởng quốc gia như vậy mà giờ đây đứng ra lănh đạo biểu t́nh chống CSVN là một chuyện khôi hài. Lư do đó, tất cả cộng đồng các nơi khi lên tiếng gọi nhau biểu t́nh tẩy chay Expo-06 th́ nhắc nhở nhau: Chỉ nghe theo ông Nguyễn Ngọc Tiến, chủ tịch cộng đồng Bắc California mà thôi.

Xin nhớ, trước năm 1975, Nguyễn Văn Lộc chỉ là một anh cảnh sát, qua đây học hành chẳng ra ǵ, thế mà giờ đây tài sản đă có trong tay hằng triệu đô la và mấy trăm căn hộ và bất động sản. Nhờ đâu? Hỏi, tức trả lời. Là nhờ y quản lư quỷ “buôn bán kháng chiến”, tức là tiền mà Mặt Trận Hoàng Cơ Minh đă cướp giựt được từ các vụ đóng huiỳ chết cho đến tiền hù dọa đồng bào lương thiện ở các nơi.

Yêu cầu đồng bào hăy tránh xa bọn băng đảng Việt Tân/San Diego. Phải đuổi bọn chúng ra khỏi hàng ngũ của chúng ta và đừng cho chúng lại gần.Triệt để cảnh giác, coi chừng chúng phân phát truyền đơn ủng hộ CSVN nó sẽ làm mất chính nghĩa chống cộng của Người Việt Quốc Gia Chống Cộng.

III-/ Bầu cử tại Nam California ố Bọn Việt Tân và Chánh bịp bị loại:

Mọi người đă biết, miền Nam California mà thủ phủ Santa Ana nơi có gần 300,000 đồng bào VN cư ngụ, được xem là thủ đô Tỵ Nạn của người Việt Nam tại Hoa Kỳ. Tiếc thay! Do sự phá hoại của bọn CS nằm vùng, bọn Chánh bịp và băng đảng Việt Tân, cộng đồng Người Việt Tỵ Nạn tại đây đă bị nạn phân hóa trầm trọng, không ai chịu nghe ai, v́ thế có người gọi là đó là chỗ “gió tanh mưa máu”. T́nh trạng chia rẽ và xáo trộn đến độ mà một Thượng Nghị Sĩ đầy quyền Hoa Kỳ đă nói:”Khi chúng tôi có cần nói chuyện với cộng đồng Cu Ba, chúng tôi biết sẽ nói với ai, và ở nơi đâu. Trái lại, khi cần thương lượng với cộng đồng Việt Nam một điều ǵ th́ không biết phải tiếp xúc với ai. V́ hoàn cảnh đó, miền Nam Califronia có tới 2 cộng đồng: một của Nguyễn Thành Trạng, trước là tà lọt của chú Chánh, bây giờ lại chạy theo thủ tướng dỏm Đào Minh Quân, hai là công đồng của bà Nguyễn Minh Nguyệt, chưa kể bọn Mặt Trận/Việt Tân gian dối cố t́nh “dịch sai” chữ cộng đồng giới trẻ Mỹ gốc Việt của bọn Ngô Chí Thiềng, Nguyễn Tấn Lạc và Nguyễn Trọng Phú thành cộng đồng Nam California. Do sự mập mờ đó, mà cái Permit No- 1479500 đă có tới 3 cộng đồng cầm nhầm.

Trong cái rủi lại có cái may. Không hiểu ai xui khiến, hay vận may của cộng đồng lớn nhất của Việt Nam tại Hoa kỳ đă đến thời “thái lai” nên xui khiến Nguyễn Thành Trạng đứng đớn kiện cộng đồng của bà Nguyễn Minh Nguyệt về tội “tiếm danh”. Cả hai bên buộc phải kéo nhau tới cửa quan. May thay, một phần nhờ sự sáng suốt của công lư Hoa Kỳ. Mặt khác nhờ một số nhân sĩ Việt Nam có uy tín mà chính quyền địa phương Hoa Kỳ tin tưởng. Ṭa Án Tối Cao (Westminster Superior Court) ngày 13-12-05 đă xử là Cộng Đồng Nam California của bà Nguyễn Minh Nguyệt thắngỳ kiện. Phán quyết của ông Chánh Án Thierry P.Colaw đă tạo cho Cộng đồng Người Việt Tỵ Nạn một cơ hội ổn định bằng cách chỉ định bà Nguyễn Minh Nguyệt phải tổ chức một cuộc bầu cử phổ thông đầu phiếu trước ngày 3-4-06 trong nhiệm kỳ 2006-2009.

Đến nay, một Ủy Ban Tổ Chức Bầu Cử Cộng đồng Việt Nam Nam California đă được thành lập.Và một cuộc bầu cử cơ chế cho CĐVN gồm Hội đồng Chấp Hành và Hội Đồng Giám Sát sẽ được thực hiện trong ngày 2-4-06 (một ngày trước thời hạn của án lệnh 3-4-06).

Do án lệnh, cộng thêm một vài điều kiện thích hợp với hoàn cảnh đấu tranh chính trị của Người Việt Hải Ngoại buộc tất cả những ai muốn ứng cử phải hội đủ:

1-/- Đúng 30 tuổi.

2-/ Chưa từng về Việt Nam lần nào.

3-/ Muốn ứng cử phải đóng lệ phí 700đô la/ mỗi người.

Với các điều kiện nói trên, trừ tiền bạc, c̣n các khoản khác th́ phía chú Chánh và MT/VT v́ điều kiện quá gắt gao, nên không hội đủ để ứng cử. Hơn nữa, sau vụ Việt Tân đ̣i xóa bỏ Ngày Quốc Hận; hoặc tránh né “lựa ngày Tỵ Nạn” khiến đông đảo đồng bào tại miền Nam California phỉ nhổ nên không dám ra tranh cử.

Ghi nhận: Cho đến nay, sau khi đă khóa sổ , chỉ có một Liên Danh ra tranh cử.

Riêng về số phận của cái được gọi là Cộng Đồng Nam California của Việt Tân sẽ được giải quyết một cách hợp lư và trong ṿng luật pháp của Hoa Ky sau ngày bầu cử 2-4-06.

IV-/ Đầu độc tuổi trẻ của băng đảng Việt Tân:

Một số đông đồng bào tham dự cuộc họp bất thường tại trụ sở của Hiệp Hội Người Việt San Diego ngày 12-3-06 để bàn thảo về việc tổ chức hai buổi lễ: Lễ giỗ Quốc Tổ Hùng Vương và Kỷ Niệm Quốc Hận 30-4 . Khi ra về họ đă bàn bạc với nhau một đề tài nghe rất là quái đản. Theo người tham dự cho biết th́ ngoài một số tên từng đem bán hội cho băng đảng Việt Tân có mặt dự hội, c̣n cả một phái đoàn được gọi là “Liên HộiTuổi Trẻ/San Diego”, nói nôm na là giới trẻ từ cái ḷ Việt Tân đến . Xin nói rơ, những em nầy từng sinh hoạt trong băng đảng Việt Tân, từng có mặt những nơi mà Việt Tân bày tṛ để quảng cáo ḿnh tỷ như: hốt rác làm đẹp thành phố, cứu trợ bảo lụt, Hội Chợ Tết của giới trẻ, và Trưng Cấu Ư Kiến Chọn “Ngày Tỵ Nạn” v.v.Bọn chúng luôn luôn phát biểu nhiều luận điệu sặc mùi phản động Việt Tân. Do đó, có dịp là chúng “nổ”. Lợi dụng thời gian thảo luận và phân phối công tác, một em học sinh đứng dậy nói:”Chúng cháu không biết ư nghĩa về Ngày Quốc Hận. Tại sao mấy bác đặt cái tên Ngày Quốc Hận quá nặng nề vậy; có cách nào đổi nhẹ đi được không?” Khi nghe “giới trẻ” Việt Tân nói đến đó th́ phần lớn những người có mặt trong hội trường đều cảm thấy quá ngỡ ngàng và xúc động. Một số người tham dự tùy theo hoàn cảnh đă có nhiều phản ứng khác nhau. Có người th́ tỏ ra xua nịnh đề cao; nào tuổi trẻ thành thật thẳng thắn, có ǵ th́ bộc trực nói cái đó; một số khác lại tỏ ra tự trách ḿnh, và trách phụ huynh học sinh là không biết giáo dục hướng dẫn con em nên mới xảy ra cớ sự nầy. Tất cả quư vị đó đều lầm to. Đây không phải là một sự ngây thơ vô t́nh, mà cả là một thủ đoạn chính trị từ những tay tổ hoạt đầu chính trị Việt Tân muốn làm tay sai, xóa bỏ hận thù giúp CSVN đă nhào nắn, nhồi nhét vào đầu những trẻ thơ,. Việc này không phải mới đây mà có từ lâu.

Trước đây cả hằng mười năm, Mặt Trận HCM đă từng đổi ngày Quốc Hận thành Quốc Kháng; rồi mới đây 30-4-05, chúng lại ngang ngược biến Quốc Hận 30-4 thành Ngày Tựỳ Do.Bị chữi quá, chúng đành miễn cưỡng đổi thành Ngày Tự Do, nhưng trong phần Anh ngữ vẫn để nguyên “30-4 Freedom March For Việt Nam”.

Tại Bắc Califronia, cũng như mấy năm trước tại đây, tụi được gọi là “giới trẻ” nầy từng phân phối truyền đơn có in h́nh Cờ Đỏ Sao Vàng, cũng từng đề nghị tháng Tư Đen thành Tháng Tư Xanh và “lịch sự” lắm th́ chúng đề nghị đổi ngày 30-4 thành Ngày Báo Hiếu Mẹ Cha. Chúng c̣n trịch thượng dạy dỗ người lớn rằng:”Nếu mấy bác cứ gọi Quốc Hận măi th́ chẳng ai đến tham dự với ḿnh. Nên nhớ, Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu, Tuổi Trẻ Lên Đường, phần lớn thuộc thành phần con ông cháu cha của bọn CSVN được đưa qua Hoa Kỳ du học rồi ở lại gia nhập vào bọn băng đảng Việt Tân. Mặc dù chúng vẫn núp dưới bóng cờ vàng của Người Việt Quốc Gia, nhưng chúng thường nói :”Hiện chúng cháu không phân biệt ai với ai, chúng cháu chỉ biết Tuổi Trẻ của chúng cháu. Chúng cháu quên quá khứ. Đây là luận điệu hoàn toàn của Việt Cộng mà Việt Tân đă gieo nọc độc vào tuổi trẻ. Không thể nào chiêu hồi chúng được đâu mà lo âu.

Chuyện băng đảng Việt Tân c̣n dài, chúng tôi sẽ xin tiếp tục sau.

Tam Kiếm.

 

 


 

SERVED IN A NOBLE CAUSE

 

 

 

Vietnamese commandos : hearing before the Select Committee on Intelligence of the United States Senate, One Hundred Fourth Congress, second session ...

Wednesday, June 19, 1996

 

CLIP RELEASED JULY 21/2015

https://www.youtube.com/watch?list=PLEr4wlBhmZ8qYiZf7TfA6sNE8qjhOHDR6&v=6il0C0UU8Qg

  

 

US SENATE APPROVED VIETNAMESE COMMANDOS COMPENSATION BILL

http://www.c-span.org/video/?73094-1/senate-session&start=15807

BẮT ĐẦU TỪ PHÚT 4:22:12 - 4:52:10  (13.20 - 13.50)

 


Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 

Những người lính một thời bị lăng quên: Viết Lại Lịch Sử

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 

Tặng Kim Âu


Chính khí hạo nhiên! Tổ Quốc t́nh.
Nghĩa trung can đảm, cái thiên thanh.
Văn phong thảo phạt, quần hùng phục.
Sơn đỉnh vân phi, vạn lư tŕnh.


Thảo Đường Cư Sĩ.

 

 

Your name:


Your email:


Your comments:


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


  

 

 

 

  Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearningLịch SửTác PhẩmChính NghĩaVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

 

NT Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Ross Perot  Cố Vấn An Ninh Đặc Biệt của TT Reagan và NT Sám

 


 

National Archives.

Federal Register

Associated Press News

Reuter Top News

Real Clear Politics

MediaMatters

C-SPAN. Videos Library

Judicial Watch

New World Order

New Max

Daily Storm

Observe

The Guardian

Political Insider

Ramussen Report

Illuminatti News

Wikileaks

The Online Books Page

American Free Press

National Public Radio

National Review - Public Broacast

Federation of Anerican Scientist

Indonesian Newspapers

Philippine Newspapers

Nghiên Cứu Quốc Tế

Nghiên Cứu Biển Đông

Thư Viện Quốc Gia 1

Thư Viện Quốc Gia

Học Viện Ngoại Giao

Tự Điển Bách Khoa VN

Ca Dao Tục Ngữ

Bảo Tàng Lịch Sử

Nghiên Cứu Lịch Sử

Dấu Hiệu Thời Đại

Viêt Nam Văn Hiến

QLVNCH

Đỗ Ngọc Uyển

Thư Viện Hoa Sen

Vatican?

RomanCatholic

Khoa HọcTV

Sai Gon Echo

Viễn Đông Daily

Người Việt

Việt Báo

Việt List

Xây Dựng

Phi Dũng

Việt Thức

Hoa Vô Ưu

Đại Kỷ Nguyên

Việt Mỹ

Việt Tribune

Bia Miệng

Saigon Times USA

Người Việt Seatle

Cali Today

Dân Việt

Việt Luận

Nam ÚcTuần Báo

DĐ Người Dân

Tin Mới

Tiền Phong

Xă Luận

Dân Trí

Tuổi Trẻ

Express

Lao Động

Thanh Niên

Tiền Phong

Tấm Gương

Sài G̣n

Sách Hiếm

ThếGiới

Đỉnh Sóng

Chúng Ta

Eurasia

ĐCSVN

Bắc Bộ Phủ

Nguyễn Tấn Dũng

BaSàm

Thơ Trẻ

Văn Học

Điện Ảnh

Cám Ơn Anh

TPBVNCH

1GĐ/1TPB

Propublica

Inter Investigate

ACLU Ten

CNBC

Fox News

CNN

FoxAtlanta