MINH THỊ

 

Bài trong trang này nhằm cung cấp thông tin phục vụ yêu cầu tham khảo, điều nghiên của Người Việt Quốc Gia trong tinh thần "tri kỷ, tri bỉ", " biết ta, biết địch" để nhận rơ những âm mưu, quỷ kế, ngôn từ và hành động của kẻ thù và có phản ứng, đối sách kịp thời.

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

   
       
 

 

THỜI THẾ TẠO ĂN MÀY

 

 

Năm Chuẩn Tướng Nguyễn Cao Kỳ làm Chủ tịch Ủy Ban Hành Pháp Trung Ương của Việt Nam Cộng Ḥa, ông ta mới có ba mươi mấy tuổi, những bậc trưởng thượng thời đó chỉ coi ông ta là một ông tướng trẻ chịu chơi hơn là một chính khách hoặc một lănh tụ. bởi những hành vi nhố nhăng của ông tướng trẻ- không mấy chiến tích mà lên tướng nhanh “như diều gặp gió” chẳng khác ǵ “chó nhảy bàn độc” nhờ vào những vụ nhiễu nhương nội bộ - đă chứng minh ông ta chỉ là một người chưa bao giờ nuôi ư tưởng cầm quyền lại bỗng dưng được giao phó vận mệnh của cả một dân tộc.

Nguyễn Cao Kỳ chấp chánh là một sự riễu cợt của lịch sử đối với dân tộc Việt nam đồng thời cũng chứng minh chính sách ngu xuẩn của Hoa Kỳ vào thời đó ở Đông Dương.

Nguyễn Cao Kỳ suy cho cùng chỉ là một sản phẩm của Hoa Kỳ dựng lên sau khi chính họ đă thanh toán anh em cố Tổng Thống Ngô Đ́nh Diệm để đưa quân đội Mỹ vào trực tiếp tham chiến ở Việt Nam với mục đích củng cố tiền đồn của Thế Giới Tự Do ở Đông Nam Á -thời kỳ Chiến Tranh Lạnh c̣n gọi là Chiến Tranh Ư Thức Hệ-

Sự nghiệp chính trị đúng hơn là “quậy” của ông Kỳ không kéo dài bởi người Hoa Kỳ không thể nào dung túng một h́nh ảnh lănh tụ mà họ dựng lên lại công khai sùng bái Hitler.

Sau một tuần trăng mật ngắn những màn “show up, mặc đồ bay - quay rouleau” trở nên nhạt nhẽo, Nguyễn Cao Kỳ bị đá hất khỏi vũ đài chính trị, trở thành một vị “ tướng không quân” đành phải bỏ đi làm đồn điền ở Khánh Dương.

Người Việt hải ngoại hiện nay hay nhắc lại chuyện ông Kỳ với những lời chê trách, khinh bỉ cũng chỉ v́ cái tật nhố nhăng, hoang tưởng của ông lúc nào cũng nghĩ chỉ ḿnh ông là con trời - Ông quá dốt đến không biết : “Con người là sản phẩm của Thượng Đế”-.

Việc ông Kỳ trở lại Sài G̣n vào lúc đất nước lâm nguy, t́nh nguyện và xin quân để tái chiếm Ban Mê Thuật là hành động đáng khen hơn đáng chê cho dù đó cũng chỉ là một màn “show up” và xem xét kỹ th́ ông Kỳ thực chất đă là con số “0” to tướng từ lâu rồi.

Trong t́nh trạng đất nước ở bên bờ vực thẳm, các tướng tá nhốn nháo lừa bịp cấp dưới để t́m cách tháo thân, ḷng dân dễ ngả theo người c̣n chút uy tín v́ thế nếu quân dân tin cậy, yêu quư và ủng hộ ông th́ chắc chắn họ đă theo ông.

Nói để mà chơi ai không nói được. Nhưng hô hào “ tử thủ, quyết chiến”, lệnh cho cấp dưới chiến đấu đến viên đạn cuối cùng mà rồi bỏ trốn th́ chỉ có Nguyễn Cao Kỳ và đám tẩu tướng làm được. 

Tôi không muốn nói đám tẩu tướng này là mất hết liêm sỉ bởi v́ họ nào có liêm sỉ bao giờ mà mất. Cả một đời hoạn lộ quen thói “thượng đội hạ đạp”, bợ đỡ tranh công. Đến khi “nước mất nhà tan” là đàn đàn, lũ lũ đánh bài “tẩu vi thượng sách”

Ra đến hải ngoại những tưởng rằng quá khứ nhục nhă là một bài học lớn để họ sửa đổi tâm tánh, vận dụng tinh thần trọng nghĩa của quân dân Việt Nam lưu vong để làm một điều ǵ không nhiều th́ ít có lợi cho đại cuộc, văn hồi CHÍNH NGHĨA QUỐC GIA chuộc lại phần nào tội lỗi với tiền nhân nhưng tuyệt nhiên không có mà trái lại chỉ lợi dụng t́nh cảm và tinh thần trọng nghĩa để đàn đúm ăn uống, nhậu nhẹt để mơ tưởng thời kỳ “chó nhảy bàn độc” mà không biết nhục.

Trên mảnh đất tạm dung này thật ra những tước vị, danh xưng của quá khứ nên bỏ vào sọt rác.

Thuộc cấp ngày xưa có gọi các ông là tướng cũng do họ được thừa hưởng một nền giáo dục có đạo đức, biết trọng cương thường.

Không ai muốn nói động đến các ông v́ giai đoạn mỉa mai của lịch sử - mất tự chủ- đó đă đưa cả dân tộc Việt Nam đến một hậu quả kinh hoàng chưa biết đến bao giờ mới khắc phục được.

Khương Tử Nha bảy mươi hai tuổi mới ra làm tướng nhưng “công thành danh toại”.

Ông Kỳ - nhảy lên bàn - làm thủ tướng lúc mới ba mươi mấy tuổi (thôi th́ ba mươi lăm đi cho dễ nhớ) th́ góp phần làm mất cả non sông.

Năm nay ông Kỳ đă bảy mươi ba - nhân sinh thất thập cổ lai hy - những tưởng con người ông đă chín chắn để biết ngậm ngùi về những sai lầm của bản thân khi cơ hội đă đưa ông lên “tột đỉnh công hầu” mà chẳng làm được lợi ích ǵ cho quốc gia, dân tộc nhưng khốn thay ông vẫn c̣n mơ ḿnh sẽ trở lại làm tướng quốc.

Vừa qua báo Asian có đăng bài phỏng vấn ông với cái “tít” lớn:

Welcome back!

Former premier and anti-communist Nguyen Cao Ky is going home with a team of expatriate business investors at the invitation of Hanoi

(xem bản dịch trong phần sau) 

Qua bài báo này một lần nữa ông Nguyễn Cao Kỳ lại muốn tỏ ra ḿnh là một nhân vật quan trọng và có tài “kinh bang tế thế” như bản chất nhố nhăng cố hữu của ông.

Tài “kinh bang tế thế” của ông Kỳ ra sao th́ chúng ta quá rơ.

Bỏ qua thời kỳ ở Việt Nam, chỉ xét việc ở tại nước Mỹ tạm dung này cũng đă thấy ông Kỳ rất xuất sắc trên con đường đi từ MẠNH ĐẾN YẾU, từ BẠI TỚI XỤI, từ CÓ TỚI KHÔNG, từ THƯƠNG MẾN ĐẾN KHINH BỈ.

 

Xách cặp buôn ngô - ngô nảy mộng.

Ra khơi kéo lưới - được đầu tôm. 

(1- đầu tôm là nơi chứa cặn bă).

 

Tài của ông Kỳ là như vậy

Nếu quả t́nh ông Kỳ về giúp cho Cộng Sản sớm “phá quốc- vong gia” được th́ thật đó cũng là một trong những chuyện có ư nghĩa lịch sử nhưng khốn thay cái bọn ở Bắc Bộ Phủ nếu có mời ông về th́ cũng chỉ muốn ông làm một Đỗ Mậu thứ hai. Thâm ư của chúng chỉ muốn làm nhục người quốc gia bằng cách mua chuộc vài tên tẩu tướng quỳ gối, liếm gót cái thây ma chết thối của Cáo Già Hồ Chí Minh ở Ba Đ́nh.

Chiến trường đă ngưng tiếng súng từ lâu - hơn hai mươi bảy năm - nhưng trên lĩnh vực tư tưởng th́ cuộc chiến vẫn c̣n chừng nào chủ nghĩa Cộng Sản ở Việt Nam chưa hoàn toàn đi vào bóng đêm của lịch sử.

Nguyễn Cao Kỳ phát ngôn láo lếu rằng: “Trước kia th́ có chống cộng cực đoan, nhưng bây giờ th́ những người chống cộng chẳng là ǵ cả. (Nguyên văn câu nói của Tướng Kỳ: There used to be fanatic anti-communism, but today the anti-communists are nothing.)

Nixon đă nói về “đa số thầm lặng” của Hoa Kỳ. Vâng, cộng đồng tị nạn VN cũng có 1 “đa số thầm lặng” như thế. Trong nhiều thập niên, tôi đă nói với người ta hăy quên cuộc chiến đi, và hăy nghĩ tới ḥa giải. Điều duy nhất người Mỹ gốc Việt muốn chỉ là 1 nước VN dân chủ, thịnh vượng”.

Ông Kỳ lại một lần nữa tỏ ra mù quáng bởi v́ chính Nguyễn Cao Kỳ ngày hôm nay mới không là ǵ cả chứ những người chống Cộng cực đoan mới thật sự là những người tận trung và tận tín với quốc gia dân tộc tuy có phân hóa nhưng vẫn c̣n là một lực lượng hùng mạnh có thể góp phần phục hưng dân tộc.

Lớp người trẻ mà ông Kỳ nói tới là ai vậy? Con ông hay cháu ông?

Tôi chắc ông Kỳ thừa biết tục ngữ dân gian có câu : “ Cha nào, con nấy!”

Chúng tôi tin lớp người trẻ con cái của những người chống Cộng cực đoan vẫn không khác ǵ cha mẹ họ.

Họ vẫn mơ một nước VN dân chủ, thịnh vượng nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với việc đất nước sạch bóng Cộng Sản.

Ông Kỳ nói rằng : Việt Nam bây giờ không c̣n là Cộng Sản.

Ưtưởng của ông thật là hài hước v́ sự biến h́nh của Cộng Sản Việt Nam trong giai đọan hiện nay mới chỉ là một lớp phấn mỏng hơn lớp phấn thô kệch để che đậy bộ mặt của một gái làng chơi về già ế khách.

Và hiện nay con điếm già Bắc Bộ Phủ đang cần rất nhiều ma cô .

Cái “Job” này Đỗ Mậu đă xin làm nhưng không có kết quả.

Ông Kỳ có lẽ thấy Đỗ Mậu ngu dốt, không bằng ḿnh mà c̣n được nhận làm nên vội vàng bắn tiếng xin thay. Ông Kỳ đă già mắt mũi kèm nhèm nên không thấy cái gương của một lũ đầu trâu, mặt ngựa đội lốt doanh nhân vào Việt Nam tưởng “vớ bở” nhưng cuối cùng “ tiền mất , tật mang”vẫn c̣n choán đầy mặt báo.

Người xưa vẫn lấy cái Đức Trung và Đạo Hiếu để làm nền tảng tạo lập công danh.

Thể chế Việt Nam Cộng Ḥa sở dĩ tiêu vong cũng v́ có những kẻ nhặt được quyền lănh đạo mà chẳng biết ǵ chuyện “Tu Tề”. Đạo Hiếu chẳng có mà Đức Trung cũng không.

Chắc những người làm phó thủ tướng như Đỗ Mậu, làm thủ tướng rồi phó tổng thống như Nguyễn Cao Kỳ nghĩ rằng họ có đặc quyền bất trung, bất tín và cũng bất cần tiết tháo, liêm sỉ.

Thế mới biết người anh hùng lập chí khi gặp được thời vận th́ :

“Thời thế tạo anh hùng và Anh hùng tạo thời thế. Hai vế cân bằng th́ lưu công đức, danh thơm cho đến muôn đời.”

C̣n như chẳng may cơ trời trớ trêu xui khiến để mệnh nước lọt vào tay những kẻ không xứng đáng th́ trách chi: THỜI THẾ TẠO ĂN MÀY./. 

 

 

Kim Âu

Chủ Nhiệm & Chủ Bút

Tuần Báo Chính Nghĩa - Atlanta, Georgia