MỞ NẮP THÙNG RÁC

"GIÁO DỤC XĂ HỘI CHỦ NGHĨA"

 

TRƯƠNG MINH H̉A

 

 

 

 

 

 

  Trước 1975, một số người dân miền Nam v́ chưa nh́n thấy bộ mặt thật của Cộng Sản, hay mang tâm trạng" đứng núi nầy trông núi nọ", do ảnh hưởng thời kỳ 9 năm kháng chiến dỏm của Mặt Trận Việt Minh, nên mang ảo tưởng về phía bên kia bờ giới tuyến 17 là tốt hơn hoàn cảnh hiện tại miền Nam, nơi mà họ đang sinh sống; đó là thành phần thân Cộng nhan nhản từ thành thị đến nông thôn, dễ trở thành du kích khủng bố nếu sống ở nông thôn và bị lôi cuống vào thành phần thứ ba của đại tướng Dương Văn Minh, Huỳnh Tấn Mẫm, Lê Văn Nuôi, Thích Trí Quang, Chân Tín, Nguyễn Ngọc Lan....nếu ở thành thị. Sau ngày 30 tháng 4 năm 1975, một số người mơ mộng ấy tỉnh dậy sau khi nh́n thấy tận mắt những" đỉnh cao trí tệ loài người" từ A đến Z, toàn là một lũ:" dốt, ngu, ác, tham" nhưng mở miệng nói toàn là những ngôn từ đao to búa lớn: giải phóng, cách mạng, dân chủ, cải tạo xă hội.....

Trong việc chửa trị bịnh tật, nhiều người dân miền Nam đă biết tài năng" vượt bực" của các bác sĩ hệ lớp 10 miền Bắc, rập khuôn theo quan thầy Liên Sô và đám được đảng phong quân hàm bác sĩ, quân y sĩ mật khu miền Nam ( tŕnh độ chỉ biết đọc biết viết, học 6 tháng là thành bác sĩ); đó là những" lương y như đồ tể" trở thành giám đốc, chỉ huy các bịnh viện công, làm thầy các bác sĩ được đào tạo từ thời quốc gia, hay du học ở các nước Tây Phương; đám bác sĩ Việt Cộng tha hồ mở pḥng mạch tư để kiếm tiền, có lối điều trị" cơ bản" là cấy nhao theo phương pháp Filatov của Liên Sô là đau đâu cấy nhao đó; đa số đều xa lạ với các dụng cụ y khoa do" bọn tàn dư chế độ Mỹ-Ngụy để lại" và có cùng mẫu số là" không rành các tên thuốc ngoại quốc" bằng tiếng Anh, Pháp....do đó,  khi chiếm được miền Nam, bác sĩ Tôn Thất Tùng, bộ trưởng Y Tế bèn triệu tập các" bác sĩ cách mạng" để học tập trong ṿng 6 tháng về những thứ" tàn dư y khoa, lạc hậu lổi thời, phản động" do bọn đế quốc Mỹ, chế độ Ngụy để lại mà biết cách sử dụng ( bác sĩ Việt Cộng có thể gọi là Bác Sĩ Tarzan). Tại các trường học, giáo chức nào có gốc lính đều bị đi cải tạo, nữ giáo chức có chồng lính cũng bị ảnh hưởng việc giảng dạy, sớm muộn ǵ cũng bị đuổi và phải t́m công việc khác để sinh sống. Thay vào đó là những cán bộ giáo dục, được họ nâng cấp thành" kỷ sư tâm hồn" điều hành, chỉ đạo hệ thống giáo dục, thanh lọc học đường theo nguyên tắc" Hồng hơn chuyên", cụ thể là biện pháp" học tài thi lư lịch", làm mai một biết bao tài năng của đất nước, chỉ v́ sự phân biệt đối xử bất công nầy ngay tại học đường.

     Phụ huynh, học tṛ, học sinh, sinh viên miền Nam đă nh́n thấy tận mắt các" kỷ sư tâm hồn" với tŕnh độ văn hóa kém, nhưng rất giỏi về dùng từ ngữ" đấu tố, chụp mũ", nói láo, nhất là cái môn chính trị chủ nghĩa Marx Lenin, là các thầy cô nói chuyện" thao thao bất tuyệt" như con vẹt, nói dài, nói dai, nói dở và nói phét là" mặt mạnh" của tất cả các cán bộ Cộng Sản từ trung ương đến địa phương. Chế độ Cộng Sản tại Việt Nam là một" thoái trào lịch sử" lập lại thời Tần Thủy Hoàng bên Tàu với câu châm ngôn truyền từ năm 200 trước Tây Lịch, nay bia miệng vẫn c̣n:" đốt sách, chôn học tṛ, miền Bắc sau 1954 đă chịu cảnh nầy và sau 1975 được lập lại ở miền Nam. Trong học đường ngày nay, thay v́ giết học tṛ nhỏ, th́ chính sự chính sách chèn ép, trù dập đối với những thành phần có quan hệ đến chính quyền Việt Nam Cộng Ḥa, khiến cha mẹ lâm vào hoàn cảnh nghèo khổ, mặt khác cái chính sách kinh tế bao cấp, ngăn sông cách chợ với hệ thống trạm kiểm soát chằn chịt như mạng nhện, tùy tiện, khiến nhiều gia đ́nh miền Nam phải cho con nhỏ nghỉ học để đỡ chi phí, có thêm người đi làm kiếm cơm. Học sinh trung học th́ bị đẩy đi sang chiến trường Campuchea để nhờ quân Khmer Đỏ giết dùm, c̣n lại là trở thành lực lượng thanh niên xung phong, bị đài lên các vùng rừng thiêng nước độc, hoang dă, thay v́ tiếp tục được học hành; thế là các mầm non bị đảng Cộng Sản Việt Nan thanh toán một sạch, trong khi con cháu của họ th́ được học hành, ưu tiên đủ mọi thứ, do cái lư lịch của gia đ́nh và trở thành" chất xám" của xă hội chủ nghĩa sau nầy, nối tiếp sự nghiệp" đè đầu cỡi cổ dân chúng" của cha mẹ để lại.

      Trong xă hội, các hung thần trong Ban Thông Tin Văn Hóa ra sức truy lùng các sách vở miền nam, nhất là sách viết bằng tiếng Anh, Pháp, là coi như" phản động, đồi trụy" v́ các" đỉnh cao trí tệ loài người" không có đủ tŕnh độ để" tiếp thu" thứ chữ nghĩa của" bọn đế quốc tư bản phản động"; hễ cái ǵ mà cán bộ thuộc về HAI KHÔNG là:"- không đọc được-không hiểu được" đều là văn hóa phản động; thế là biết bao sách quí bị đốt, số c̣n lại th́ dân chúng sợ liên lụy nên dùng vào việc gói đồ, đi cầu, ṿ làm giấy hút thuốc....nên chỉ sau thời gian ngắn, sách vở coi như bị tiêu hủy, thay vào đó là các sách vở tuyên truyền từ miền Bắc mang vào. Trong học đường, chương tŕnh giáo dục y khuôn miền Bắc được áp dụng triệt để, được các" kỷ sư tâm hồn" hết ḷng nhồi nhét theo lịnh đảng, nên sau thời gian ngắn, học tṛ, học sinh, sinh viên Việt Nam đều trở thành" những con vẹt" giỏi về từ ngữ Cộng Sản, nhưng dốt về kiến thức, lạc hậu khoa học kỷ thuật và thấm nhuần thứ" đạo đức cách mạng" theo lời dạy của" bác Hồ" là: báo cáo với nhà nước, đấu tố cha mẹ, sớm học cách lừa lọc để sống, xem đảng trọng hơn cha mẹ..... Có thể nói là nền giáo dục Việt Nam dưới chế độ Cộng Sản có khả năng biến bất cứ học sinh, học tṛ thành những" lănh tụ" nói năng như vẹt, nói dốc, cải bướng và hay có tật muốn làm thầy đời và nhiều thói hư tật xấu khác.

      Nền giáo dục" chủ yếu" nhồi sọ thứ chủ nghĩa man rợ Marx Lenin, theo gương những tên gian manh bán nước, nhưng được nâng cấp thành tư tưởng Hồ Chí Minh, nên sau thời gian dài, các thế hệ mầm non đất nước bị" dắt tay nhau đi theo tấm bản chỉ đường của đảng Cộng Sản" đưa đến những hệ quả nghiêm trọng về kiến thức, suy tư, đạo đức. Từ đó cái chương tŕnh giáo dục cũng phải được" định hướng, chỉ đạo" theo cán bộ trung ương đảng, nên mức độ sai nầy cứ tăng dần theo năm tháng với những" phương án" giáo dục do bộ giáo dục và đào tạo đề ra, theo định hướng xă hội chủ nghĩa; mà ai cũng biết những tên lănh đạo, có quyền lực quyết định mọi thứ đều là" lũ dốt, ít học". Cho nên các" kỷ sư tâm hồn" chỉ làm theo lịnh trên, dù biết sai mà vẫn cứ nhắm mắt đi, nếu có nói cũng không ai nghe và nhiều khi c̣n mang họa vào thân. Lối giáo dục theo lối ṃn từ thời Hồ Chí Minh đến nay mang tính chất chủ quan, hể cái ǵ của xă hội chủ nghĩa là ưu việt, cái ǵ của bọn" đế quốc tư bản" là xấu xa, phản động, cứ thế mà phát huy:

 

" Trăng Liên Sô tṛn hơn trăng nước Mỹ.

Đồng Hồ Trung Quốc tốt hơn đồng hồ Thụy Sĩ"

(Việt Phương, chánh văn pḥng thời thủ tướng Phạm Văn Đồng).

Hay là:" thằng Mỹ chỉ lên đến mặt Giăng, ông Liên Thô lên đến mặt Giời bằng xe tám bánh.."

Và những học sinh, sinh viên được học rất nhiều về Marx, Lenin, Mao, nhất là Hồ Chí Minh, từ cuộc đời sự nghiệp được thiêu dệt như là thánh thần, anh hùng dân tộc. Ngoài ra những nhân vật thật giả lẫn lộn như Lê Văn Tám, Vơ Thị Sáu, Nguyễn Văn Trổi....cũng trở thành những" bài học lịch sử" của dân tộc.

        Sự thụt lùi giáo dục qua những sai lạc chồng chất từ hàng chục năm qua trong ngành giáo dục, nay đă đến lúc không c̣n có thể duy tŕ măi măi nữa, v́ hết thuốc chửa, nay cái thùng rác giáo dục Việt Nam cần phải mở nắp để cho mùi xú uế bay khắp nơi. Do đó vào đầu tháng 9, trong khi đảng và nhà nước đang rối bời về lạm phát gia tăng phản lực, mức tăng trưởng tụt dốc...th́ mùa khai trường lại đến và lại có chuyện" sửa sai toàn bộ hệ thống các sách giáo khoa từ lớp 1 đến 12" thật là một chuyện khó tin, nhưng có thật tại Việt Nam. Các nước dân chủ, hay ngay cả miền Nam trước 1975, chương tŕnh giáo dục được soạn thảo rất kỷ, nếu có sai th́ đính chánh ngay và năm sau sửa chửa; tuy nhiên dưới chế độ Cộng Sản, sách vở giáo khoa đă đi" chệch hướng" từ hàng chục năm qua, đào tạo biết bao thế hệ" học sai, nghĩ lệch" rất nhiều, ngày nay họ trở thành những nhà khoa bảng, có thể đang làm những công việc quan trọng trong nước, đương nhiên là có nhiều tiến sĩ, phó tiến sĩ, thạc sĩ, bác sĩ, giáo sư.....các trường đại học" đào tạo chánh qui" c̣n như thế, th́ các" chuyên gia" có bằng cấp cấp đại học, hậu đại học thuộc giới:" dốt như chuyên tu, ngu như tại chức" c̣n tệ hại đến mức độ nào nữa. Sai về chánh tả, ngôn ngữ th́ đính chánh, nhưng sai luôn về khoa học kỷ thuật là điều đáng lưu ư, dù có một vài tay giáo sư lên tiếng. Nền giáo dục tại Việt Nam bị co cụm ở đáy giếng, và những con ếch Việt Cộng nh́n lên, thấy bầu trời chỉ nhỏ bằng miệng giếng, nên cứ tiếp tục:" sống, lao động, học tập, chiến đấu theo gương Bác Hồ vĩ đại". Kiến thức của học tṛ, học sinh, sinh viên của nước Cộng Ḥa Xă Hội Chủ Nghĩa Việt Nam chỉ quanh quẫn chung quanh" hàm râu Bác Hồ"* nên càng ngày càng tụt hậu.

      Tuy nhiên, tại hải ngoại, từ lâu, hiện tượng xâm nhập văn hóa từ trong nước với những" đỉnh cao trí tệ loài người" cứ âm thầm qua cửa ngơ VĂN HÓA của những người được Cao Ủy Tỵ Nạn Liên Hiệp Quốc ban cấp" tư cách tỵ nạn Cộng Sản" lại có những việc làm đi ngược lại những ǵ mà họ khai báo để sớm định cư. Dựa vào văn hóa để" nối giáo cho giặc" bằng nhiều h́nh thức:

 -Các cơ quan truyền thông, lợi dụng báo chí, đài phát thanh, truyền h́nh...du nhập từ ngữ của Việt Cộng và họ cập nhật từng ngày, nên ngày nay xuất hiện lối ghép chữ từ các cơ quan truyền thông trong nước áp dụng như: động thái, trang cụ, cách tân, đặc t́nh..... đài phát thanh đưa một số nhà văn trong nước lên phát biểu, với những từ ngữ khó hiểu, lối nói đầy" tự kêu" huênh hoang về nền văn học trong nước; và sau cùng là được người điều khiển đài có vài lời góp ư khen ngợi một cách lố bịt. Đây là h́nh thức" giao lưu, giao điểm, hợp lưu văn hóa" tuyên truyền thâm độc từ ra từ trong nước xâm nhập thật tinh vi, mà các cơ quan truyền thống gốc tỵ nạn đă và đang" mở cửa cho giặc tràn vào".

- Đưa ra những tác phẩm của các văn nô trong nước, ca tụng là" phản tỉnh" nhưng thật ra bên trong có chứa cả hệ thống từ ngữ Việt Cộng, lối tuyên truyền một chiều, như gọi miền Nam là Ngụy quân, Ngụy quyền....ca tụng thời kỳ đánh Tây, đánh Mỹ là làm cách mạng, khéo léo binh vực cho tên Việt gian Hồ Chí Minh..

- Một số người tự nhận là" Nhà Phê B́nh Văn Học" chụp lấy những tác phẩm của các nhà văn, nhà thơ trong nước và dùng thuật ngữ mổ xẻ...là h́nh thức gián tiếp giới thiệu những" văn hóa Cộng Sản" ở hải ngoại, tạo sự hiện diện thường trực.

- Một vài tổ chức đem những bài viết của những người phản tỉnh trong nước như Nguyễn Văn Trấn, Nguyễn Hộ.... đăng trên các tờ báo của họ, đánh bóng là" nhà đấu tranh, phản tỉnh, tù nhân lương tâm..", như vậy, th́ những kẻ làm ác, gây nợ máu, đến khi gần chết th́ phản tỉnh là được trở thành người yêu nước. Chuyện nầy được vào tổ chức, như Mặt Trận Hoàng Cơ Minh, từ thời c̣n Liên Minh Việt Nam Tự Do, thường quảng báo những người phản tỉnh trong nước. Triết lư Phật Giáo rất thâm sâu, nếu không nắm vững dễ áp dụng sai, gây ra đại họa, làm nên tội ác; đó là" tu nhất kiếp, ngộ nhất thời" nhằm khuyến người làm ác hảy quay đầu về nẽo chánh là được tha thứ. Câu chuyện ngụ ngôn của 18 tên cướp, bổng giác ngộ, vứt vũ khí, nấu thành nước và thành" La Hán". Những người áp dụng sai, có cái tâm bất lương, nghĩ một cách lệch lạc là:" ta cứ đi làm ác, sau khi có túi vàng, vứt bỏ khí giới, giác ngộ và thành chánh quả". Đó là những tên cướp biển trong vịnh Thái Lan, là dân đánh cá, gặp thuyền tỵ nạn là cướp, giết người, hăm hiếp phụ nữ một cách dă man, khi vào tới bờ, bơ khí giới, vào chùa sám hối là tội ác được tha thứ và cũng có thể" thanh tâm trường an lạc"... đó cũng là một trong những lư do mà thuyền nhân Việt Nam bị hại nhiều nhất trên đường t́m tự do; cái triết lư của Phật Giáo uyên thâm, nhưng cũng dễ bị kẻ ác lợi dụng làm nhiều điều ác đức.

- Một số cơ quan truyền thông hải ngoại cũng đă và đang làm công tác" giao lưu văn hóa" thật tai hại, đó là lối" đọc báo trong nước", họ lợi dụng lối nầy để trích đăng, đọc trên đài những tác giả từ các tờ báo trong nước, giới thiệu và tuyên truyền cho những người đọc báo, nghe đài.

- Vài tấn kích văn hóa của giặc Cộng ở hải ngoại dể nh́n thấy, đó là sự: Sách Nhiễu và làm Rối Loạn truyền thông:

1- Sách Nhiễu truyền thông: một số người Việt đang sống tại các nước dân chủ, có thể là thành phần:

- Gián điệp nằm vùng-Trở cờ đón gió ( v́ có quan hệ, làm ăn, họ hàng, quyền lợi tại Việt Nam)

-Những người ngây ngô, ở tại các nước dân chủ mà chưa hiểu ǵ về quyền tự do và giới hạn

- Thành phần được Việt Cộng gởi qua sau nầy qua diện du trí, đoàn tụ, hôn nhân ( cũng có thể tôn giáo bảo lănh..)....những người nầy vô t́nh hay cố ư méo mó" tự do ngôn luận" là muốn các cơ quan truyền thông tiếng Việt phải" công bằng" trong việc đăng, đọc những bài viết của các tờ báo trong nước ( do Việt Cộng chủ trương) và những bài báo của các trang website của những tay sai Việt Cộng thành lập ở hải ngoại.

     Tự do ngôn luận được tôn trọng ở các nước dân chủ, nhưng cũng phải có giới hạn để bảo đảm tính chất nhân bản, đạo lư. Do đó các cơ quan truyền thông các nước tự do, không ai đăng những bài báo" cổ vũ khủng bố, giết người, cướp của", nhất là các tờ báo của người Do Thái, không bao giờ đăng bài" binh vực tên đồ tể Hitler". Báo của người Việt tỵ nạn cũng thế, tên đồ tể Hồ Chí Minh và đảng siêu cướp Cộng Sản không thể được các tờ báo tiếng Việt đăng; ngoại trừ những tờ báo của chúng trá h́nh, một điều chắc chắn là trước 1975, báo Chiến Sĩ Cộng Ḥa không bao giờ đăng những bài ca tụng Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, những thành phần nêu trên nại lư do" công bằng" để gài các cơ quan truyền thông tiếng Việt đăng những bài của Việt Cộng; trong khi đó, họ biết rơ là" tất cả các tờ báo trong nước đều không bao giờ đăng tải những bài báo nói thật về cuộc đời t́nh dục của Hồ Chí Minh, hành vi bán nước, dâng đất, đảo, vùng biển cho Trung Cộng" được nhiều tờ báo hải ngoại phổ biến. Xin đơn cử một trường hợp sau đây, đăng trên tờ Nam Úc Tuần Báo, số 660, phát hành ngày 5 tháng 9 năm 2008, trong phần" Diễn Đàn Bạn Đọc", trang 43 có ư kiến như sau ( trích nguyên văn):

"NAM ÚC TUẦN BÁO CHƯA CÔNG BẰNG: Trên mục Diễn Đàn Bạn Đọc của NUTB trong số báo tuần qua 29/8/2008, tôi rất đồng ư với quan điểm của ông Nguyễn Hữu Ba, ông viết".... nếu tôi cũng không lầm th́ h́nh như từ trước đến giờ NUTB chưa đăng bài nào của tiến sĩ T.C.N. Vậy th́ để cho công bằng, trung thực và rộng đường dư luận. Tôi đề nghị NUTB nên cho đăng bài phản biện của TS Trần Chung Ngọc ( hiện có trên giaodiemonline) vào số báo kế tiếp (hết trích).

    Cá nhân tôi cũng nhận xét như vậy, tờ NUTB tính đến nay đă 13 năm, hầu như tuần nào cũng có những bài chỉ trích đối với nhà nước Việt Nam, nhưng tôi chưa bao giờ thấy NUTB đang những bài viết của họ. Vậy th́ để công bằng và rộng đường dư luận, quư vị cũng nên cho đăng những bài viết đang gây xôn xao dư luận hiện nay, đó là đề tài tranh chấp đất đai của người Công Giáo tại xứ Thái Hà, được phổ biến rộng rải trên các tờ báo:

Ságon Giải Phóng

(www. Sggp.org.vn)

Báo Hà Nội Mới

(www. Hanoimoi.com. vn.)

Báo An Ninh Thủ Đô.

(www.anninhthudo. vn)

hay Báo Nhân:

(www. Nhandân.com.vn) v́ đây là tiếng nói của nhà nước và nhân dân Việt Nam.

 

Trân trọng kính chào quư báo.

MỘT KIỀU BÀO TẠI NAM ÚC.

( chấm dứt)."

2- Tạo rối loạn truyền thông: Sau khi những tờ báo giấy, điện tử của Việt Cộng ở hải ngoại bị lộ mặt, để đánh lừa dư luận, tạo t́nh cảnh" hổn loạn truyền thông" khiến người đọc không phân biết thật-giả; như chuyện Tây Du Kư, nhân vật Tôn Ngộ Không bị ma quái giả dạng, khiến Tam Tạng không nh́n ra, đọc chú cũng làm cho hai người ngả lăn ra. Do đó, trong thời gian gần đây, vài tờ báo của Việt Cộng bỗng lấy những bài báo của những người chống Cộng mạnh trên các diễn đàn thân hữu, đăng trên diễn đàn của họ. Xin mọi người hảy đề cao cảnh giác trước những biến hóa của Việt Cộng trên mặt trận truyền thông.

      Một mũi nhọn văn hóa rất nguy hiểm khác thành h́nh, chẳng khác nào" mật khu văn hóa tại hải ngoại", đó là cái gọi là Viện Nhân Văn Và Nghệ Thuật Việt Nam Hải Ngoại, thuộc Trung Tâm Văn Hóa Nguyễn Trường Tộ, đang có dự án thành lập" Đại Học Nhân Văn Hải Ngoại", là một nơi dùng b́nh phong" văn hóa" khoát lên lớp vỏ bọc" phi chính trị" để che đậy những mưu đồ" chính trị đen tối" bên trong, mục tiêu" mơ hồ" về tôn giáo, triết học, tư tưởng, lịch sử, địa dư, ngôn ngữ, văn chương.... được coi là" Ổ GIAO LƯU VĂN HÓA" tinh vi, là tế bào ung thư văn hóa đang thành h́nh trong cơ cấu văn hóa hải ngoại.

 

Trung Tâm Văn Hóa nầy là nơi qui tụ những khoa bảng hải ngoại, có thể có sẵn từ một tổ chức ngoại vi của băng đảng Việt Tân, là Hội Chuyên Gia, thêm vào thành phần khoa bảng của nhóm Giao Điểm (đa số các bài viết thường có kèm theo học vị tiến sĩ, giáo sư..) và những" đỉnh cao trí tệ loài người" từ các trường đại học trong nước với những" tiến sĩ, bác sĩ, kỷ sư, phó tiến sĩ, hàn lâm.." đă được đào tạo từ" sai lệch" trong chương tŕnh giáo dục hàng chục năm qua. Những thành phần" ung thư văn hóa, văn học, chất xám" nầy, tập hợp lại thành" mụt ung thư văn hóa hải ngoại", thật là nguy hiểm vô cùng, nếu không chửa trị hay cắt đứt, th́ mụt ung thư nầy lan sang các cơ cấu khác, nhất là" các tế bào non" là con cháu của người tỵ nạn.

       Trung Tâm Văn Hóa Nguyễn Trường Tộ với các tổ chức râu ria khác: Viện Văn Hóa và Nghệ Thuật Việt Nam Hải Ngoại, Đại Học Nhân Văn Hải Ngoại...có tầm vóc tác hại rất lớn, là những nơi mở cửa cho giặc tràn vào, được coi là" cơng rắn cắn gà con", nọc độc văn hóa tác hại từ từ nhưng khó tẩy nếu nó ăn sâu vào tận năo bộ, là sách lược" trăm năm trồng người" mà tên Việt gian Hồ Chí Minh dạy cho lâu la. Một trung tâm văn hóa mà không phục vụ văn hóa, chỉ lợi dụng văn hóa để làm lợi cho giặc Cộng trong sách lược giao lưu văn hóa, nhuộm đỏ cộng đồng, cần phải cảnh giác. Lư do là họ lập ra các trung tâm nầy để làm ǵ? Lối học hàm thụ trên internet không khác ǵ lối" quảng cáo hàng trên E bay", cấp bằng do cái viện đại học cấp chỉ để treo pḥng khách cho vui, nhưng cũng thích hợp cho những người ham mê học vị cao mà không tốn công học hành. Đây mới đúng là" mảnh giấy lộn" dành cho các Ông Nghè Tháng Tám thời đại ở hải ngoại, nhưng nhờ vậy mà trung tâm giao lưu văn hóa, h́nh thức" ḥa hợp ḥa giải" cao cấp và tinh vi mới có người ghi danh. Khi thấy những ai có treo tờ giấy lộn do Đại Học Nhân Văn cấp, th́ biết họ là thành phần nào trong xă hội.

     Sau nhiều năm dấu kín, nay cái thùng rác" giáo dục" của Việt Cộng đă mở ra, múi thúi bay khắp nơi, qua việc sửa sai cả hệ thống giáo dục, mà từ trước đến nay, kiến thức đào tạo chẳng khác nào" xây nhà lầu trên bải śnh", nay đă lún sâu, khiến cho toàn bộ các văn bằng được bộ giáo dục và đào tạo cấp trở thành" rác", đó là đội ngũ" khoa bảng" với hổn danh" tiến sĩ Cầu Muối". Từ lâu, những thứ rác nầy đă được một số người ở hải ngoại góp nhặt, thành sản phẩm" recycle" và trịnh trọng đặt rác vào hàng văn hóa, văn học, thế mới nguy và đáng cảnh giác.

 

TRƯƠNG  MINH H̉A

 

 

 

 

 

 

 

   
 
Bài Cũ :  Tháng 6/08. Tháng 7 /2008   Tháng 8/08.  9/08. 10/08. 11/08. 12/08  xin mời quư vị vào phần lưu trữ c̣n có  nhiều tài liệu, bài vở mới dùng vào việc nghiên cứu , tham khảo