CHÍNH NGHĨA 

 

   

Chính Nghĩa Tự Có Tính Thuyết Phục - Nhân Nghĩa Tự Có Tính Cảm Hoá

Cấm Bọn Tay Sai Cộng Sản

Đ̣i Xóa Bỏ Hai Chữ Tị Nạn

Phùng Ngọc Sa

 

 

Kể từ đầu tháng 11 năm 2005, một số người tự xưng là “Nhóm V́ Tự Do”, gồm có tên một vài Cộng Đồng, Đoàn thể, như Cộng Đồng Người Việt tại Úc (CĐ), CĐ Người Việt Nam Cali, CĐ Người Việt Bắc Cali, CĐ Người Việt Houston, Ban Điều Hợp CĐ tại Đức, Liên Hội Người Việt tại Canada và Đảng Việt Tân, tức Mặt Trận Hoàng Cơ Minh cũ và tổ chức ngoại vi là Mạng Lưới Tuổi Trẻ Lên Đường. Không rơ các tên nêu trong danh sách của nhóm người nói trên là thiệt hay ma, thực hư thế nào th́ chưa một ai rơ; chỉ biết “Nhóm” đă phổ biến rộng răi một bức thư kêu gọi các Tôn Giáo, Cộng Đồng và Đoàn thể tích cực tham gia một cuộc vận động Trưng Cầu Ư Kiến (TCYK) chọn Một Ngày Chung để đánh dấu “Ngày Người Việt Nam rời bỏ nước ra đi Tỵ Nạn CSVN”.

Theo Nhóm Tựỳ Do, được biết đó là tổ chức ngoại vi của Mặt Trận Hoàng Cơ Minh được cải danh là Đảng Việt Tân, họ đă “tự biên tự diễn” với nhau rồi cương ẩu, yêu cầu đồng bào hải ngoại Trưng Cầu Ư Kiến theo kế hoạch 3 điểm dưới đây:

Điểm1-/ Giai đoạn TCYK được xác định bắt đầu ngày 14-11-05 chấm dứt vào ngày 30-4-06.

Điểm2-/ Những ngày được chọn : Chỉ có 4 ngày sau đây là được Nhóm dùng để đưa ra TCYK, đó là các ngày: - 30-4; 20-6; 20-7 và 14-11. SởƯ dĩ các ngày đó được đề nghị v́ lư do dưới đây:

- Ngày Quốc Hận 20-7-54: Là ngày CSVN cấu kết với thực dân Pháp và Cộng sản quốc tế chia đôi Việt Nam, gây muôn ngàn tội ác dă man với người dân Miền Bắc tỉ như tổ chức đấu tố trong vụ “Cải Cách Ruộng Đất” dưới h́nh thức chôn sống, hành hạ tống giam đến chết trên mấy trăm ngàn đồng bào. Lưu đày biệt xứ 56 ngàn người trong vùng rừng núi Bắc Sơn, tức vùng núi chạy dài theo biên giới Việt-Trung.

- Ngày Quốc Hận 30-4-75: Ngày CSVN vi phạm Hiệp Định Paris 1973, cưỡng chiếm VNCH, ăn cướp trắng trợn tài sản ruộng vườn của người dân Miền Nam rồi trả thù bằng cách : Tập Trung Cải Tạo; Đánh Tư Sản Mại Bản; Lưu đày đi kinh tế mới và gây bao điều khốn khổ cho nhân dân Miền Nam.

- Ngày Quốc Tế Tị Nạn 20-6-78: Là ngày LHQ chọn để kêu gọi lương tâm nhân loại cùng tất cả các nước trên thế giới hăy quan tâm đến số phận khốn khổ của Người Tị Nạn khắp nơi.

- Ngày Thuyền Nhân VN 14-11-78: Ngày LHQ chính thức tuyên bố :“Thuyền nhân Việt Nam là mối quan tâm hàng đầu của Cao Ủy Tị Nạn thuộc LHQ.

Điểm 3-/ Nhóm gộp tất cả mấy ngày nói trên lại với nhau, rồi đưa ra Trưng Cầu Ư Kiến và yêu cầu đồng bào hải ngoại chỉ được lựa một trong 3 tên để gọi Ngày Kỷ Niệm Chung theo các danh xưng như sau:

- Ngày Tị Nạn Việt Nam - Ngày Nhân Dân Việt Nam Tị Nạn Cộng Sản - Ngày Tưởng Nhớ và Vinh Danh Những Người Tử Nạn trên bước đường vượt biên.

Nhóm Tự Do, tức ngoại vi của tổ chức Việt Tân yêu cầu đồng bào tị nạn CS hải ngoại chỉ chọn một trong 3 tên nói trên; điều đó chứng tỏ bọn họ đă phớt lờ và bỏ qua hai chữ Quốc Hận 20-7-54, tức ngày lănh thổ VN bị chia đôi bằng sông Bến Hải ở vĩ tuyến thứ 17, và “Quốc Hận” 30-4-75, ngày mà toàn thể Miền Nam bị đặt dưới ách thống trị của bọn Quỷ Đỏ.

Nhóm đề nghị, khi Trưng Cầu Ư Kiến 3 Danh Xưng trên, th́ chỉ nên đề cập đến ngày “Người Việt bỏ nước ra đi tị nạn CSVN” mà thôi, như vậy đă chứng minh cho Cộng Đồng Người Việt Tị Nạn Cộng Sản Hải Ngoại thấy rơ: Bọn nầy muốn xóa bỏ hẳn hai chữ Quốc Hận, tức là khuyên đồng bào quên đi quá khứ tội lỗi, hăy xóa bỏ đi tất cả tội ác của CSVN phạm và đă gây thảm họa cho dân Việt trong ṛng ră hơn 60 năm thống trị trên đất Việt Nam. Ngoài ra, một hành động lưu manh thiếu khôn ngoan khác lại càng làm rơ bộ mặt gian dối của chúng, đó là mốc thời gian dùng để TCYK. Thử hỏi, Trưng Cầu Ư Kiến, là công việc b́nh thường, cần thời gian để vận động thăm ḍ chứ đâu phải khẩn cấp như cứu nạn thiên tai băo lụt ǵ mà chỉ trong ṿng hơn 4 tháng: từ 14-11-05 đến 30-4-06 là phải hoàn tất; đặc biệt là phải công bố kết quả đúng vào thời điểm 30-4. Phải chăng họ cần phải gấp rút như vậy để rồi đến ngày 30-4-06, Nhóm, tức là tổ chức Việt Tân sẽ có cớ để bắt chước bọn CSVN nói dối. . . “là do yêu cầu của nhân dân . . . , 30-4 năm 2006 sẽ không c̣n gọi là Ngày Quốc Hận nữa mà đồng bào hải ngoại đă đề nghị đổi lại là “Ngày Tị Nạn CS”. Một lần nữa,Việt Tân lại nhập nhằng tráo trở. đánh lận con đen.

Trước đây năm 2005, chúng đă cố t́nh đổi Ngày Quốc Hận 30-4 thành Ngày Tự Do, bị toàn thể cộng đồng hải ngoại nặng nề lên án đành phải sửa lại, “30-4, Ngày Tranh đấu Tự Do ”. Xin lưu ư độc giả, v́ bị phản đối mà Việt Tân phải thay đổi danh xưng trong phần tiếng Việt, riêng phần tiếng Anh th́ họ để nguyên bản, vẫn gọi là “Freedom March. .”, tức là “Diễn Hành Tự Do. .”; không hiểu ngày mà toàn dân đau khổ, mồ mả cha ông tổ tiên của ḿnh bị CS đào bới th́ vui vẻ cái ǵ mà Diễn Hành. Tất cả hành động gian dối đều bị đồng bào hải ngoại tẩy chay, thất bại, giờ đây năm 2006 chúng vẫn ngoan cố ĺ lợm, bổn cũ soạn lại. Quả thật là một âm mưu quá gian manh.

Câu hỏi đặt ra, đă có ngày 30-4 là Ngày Quốc Hận, thế th́ c̣n bày ra tṛ Trưng Cầu Ư Kiến về Ngày Tị Nạn để làm ǵ? Chỉ cần nghe cách đặt câu hỏi là đồng bào đă biết chúng muốn ǵ. Chúng muốn xóa bỏ đi hai chữ Quốc Hận. Xin lưu ư quư vị. từ trước đến giờ không bao giờ Mặt Trận hay Việt Tân gọi như chúng ta là Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tị Nạn, mà họ cố t́nh gọi suông là Cộng Đồng Người Việt hải ngoại. Phải chăng gọi danh xưng như thế để dễ nhập nhằng chung với quốc nội.

Như đă tŕnh bày ở trên, CSVN đang ở thế buộc phải “xuống cọp” nhưng lại sợ cọp vồ nhai nát xương, do đó chúng phải kêu gọi đàn em, đám tay sai t́m mọi cách biến thành những tên khiêu khích (provocateur) bày tṛ Trưng Cầu Ư Kiến; trước tiên, nếu đồng bào hải ngoại thiếu cảnh giác, buông trôi, mũ ni che tai, ai muốn làm ǵ bậy cũng bỏ mặc, ấy thế là vô t́nh để bọn tay sai giúp CSVN xóa bỏ hận thù; thứ đến, nếu không đạt được mục tiêu đó, th́ đây là dịp cho bọn nầy tạo cơ hội để khiêu khích chọc giận đồng bào; nếu chúng ta thiếu “tỉnh táo”, không phân biệt được diện và điểm th́ sẽ phí công sức tập trung nỗ lực lo giải quyết mấy vụ “phá thối” của đám lâu la mà quên đi mục tiêu đấu tranh chính. Nói chung, bọn tay sai CSVN luôn luôn t́m mọi cơ hội để gây xáo trộn cộng đồng, không ngoài mục đích “chia lực”; làm cho Lực Lượng chống Cộng phải hao công tốn sức đánh vào những mục tiêu ảo mà giảm sức, mất hết khí thế đấu tranh, v́ thế lơ là trong mục tiêu chính hiện nay của chúng ta là “Đấu Tranh đ̣i Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền” dưới một chính thể đa nguyên đa đảng cho nhân dân trong nước.

Trước những hành động nhằm xóa đi hai chữ Quốc Hận của bọn tay sai CS, nếu chúng ta thiếu cảnh tỉnh và không t́m phương án hữu hiệu để ứng phó th́ sẽ bị lọt vào cạm bẫy của CS v́ đó là những trận “xa luân chiến” của địch bày ra để t́m cách gây xáo trộn và quấy nhiễu cộng đồng; chúng cố quần thảo cho khối Người Việt Tị Nạn nhừ tử để dễ bề khuất phục.

Hiện nay, nhờ tài khéo léo của một số nhà lănh đạo nên phần lớn Cộng Đồng Người Việt Tị Nạn đă trưởng thành, đủ sáng suốt trong việc nhận định, nhờ thế mặc dầu CSVN và đám tay sai đă tận dụng nhiều công sức, tung nhiều phương tiện để khiêu khích phá rối t́m cách “chia lực” nhưng hải ngoại đă không bị mắc mưu; v́ thế bọn tay sai buộc phải bước xa hơn; chúng không những đ̣i xóa bỏ hai chữ Quốc Hận mà c̣n xúi đàn em, điển h́nh móc nối xúi giục Bs Nguyễn Mạnh Tiến, Chủ tịch CĐ Người Việt tại Úc tiến hành đốt giai đoạn. V́ thế trong ngày 26-12-05 trong một buổi họp cộng đồng, ông Tiến đă vung vít phát biểu đ̣i bỏ luôn hai chữ Tị Nạn; viện cớ là sau 30 năm, cộng đồng người Việt đă hội nhập vào xứ sở mới, đă là công dân bản địa ngang hàng với cư dân địa phương rồi, th́ dùng hai chữ tị nạn làm ǵ nữa để người ta coi thường. Với kiến thức của một người có đôi chút kinh nghiệm đấu tranh, và đă thành công trong một vài công tác chống Cộng, khi phát biểu như thế chắc chắn Bs Tiến đă biết là hoàn toàn sai, nhưng do thế lực đàng sau xúi bậy, hoặc v́ quyền lợi (?)nên y vẫn nói bừa; không những vậy mà y c̣n cố sức vận động đồng bào tại Úc rồi hùa với băng đảng Việt Tân các nơi khác lên tiếng đ̣i bỏ luôn hai chữ Tị Nạn. V́ sao không nói rơ là Tị Nạn Cộng Sản.

Trước những vụ khiêu khích đó, một số tổ chức và cộng đồng đă lên tiếng phản đối, đặc biệt trong ngày thứ Sáu, 6-1-06 Diễn Đàn rvnf@yahoo.com đă phóng lên internet một danh sách tố cáo khoảng mấy trăm tên đại diện cho tổ chức và hội đoàn đang vận động đ̣i xóa bỏ hai chữ Tị Nạn. Trong danh sách, có ghi đủ thành phần các đảng phái cũ, mới như Việt Nam Quốc Dân Đảng, Đại Việt QDĐ và các hội đoàn v.v nhưng xét kỹ th́ toàn là thứ gian, thứ giả và phe đảng của tổ chức Việt Tân.

Trước khi vạch rơ âm mưu của bọn người đứng tên yêu cầu Trưng Cầu Ư Kiến đ̣i bỏ 2 chữờ Tị Nạn, chúng tôi xin được đưa ra định nghĩa của tổ chức quốc tế LHQ về hai chữ nầy.

Theo Phủ Cao Ủy Tị Nạn thuộc tổ chức LHQ th́, một cá nhân hay tập thể, v́ không thể sinh sống nổi dưới một chế độ chính trị độc tài hà khắc; điển h́nh là Nhà Nước CSVN, một chế độ độc tài toàn trị và sắt máu cai trị, người dân do quá bị áp bức nên buộc ḷng phải bỏ nước ra đi lánh nạn để mưu t́m một cuộc sống mới dù phải hy sinh cả tính mạng. Đó là những người tị nạn chính trị đáng được giúp đỡ.

Trước cảnh hăi hùng của một số đông đảo gần nửa triệu người Việt Nam bị bỏ ḿnh trên biển cả làm mồi cho cá mập hay vùi thây trong rừng sâu núi thẳm trên bước đường t́m tự do, lương tâm nhân loại đă bị đánh thức, v́ thế Phủ Cao Ủy Tị Nạn của tổ chức LHQ đă dành ngày 14-11-1978 để tuyên cáo cho thế giới biết:“Thuyền nhân VN là mối quan tâm hàng đầu của Cao Ủy Tị Nạn”. Liền sau đó, trong phiên họp Đại Hội đồng LHQ tại Genève ngày 21-7-1979 về vấn đề Đông Dương; Cao Ủy Tị Nạn của LHQ đă long trọng tuyên bố cho toàn thể nhân loại biết rằng: “Tất cả người Đông Dương bỏ nước ra đi sau biến cố 1975 đều là Tị Nạn Chính Trị , được hưởng quy chế Tị Nạn Chính Trị.” Nhờ căn bản pháp lư và với sự giúp đỡ đó, tất cả người Việt đều ao ước được rời Việt Nam, nơi được coi là một địa ngục trần gian, dù họ phải hy sinh cả tính mạng, tiêu tan hết tài sản và xa ĺa mồ mả tổ tiên. Tất cả đều muốn ra đi t́m tự do đến độ mà một nghệ sĩ đă phát biểu :“ nếu cột đèn mà đi được ắt chúng cũng đi”. Và kể từ đó, những ai may mắn đến được bờ Tự do đều được quốc tế hết ḷng trợ giúp với tư cách Người Việt Tị Nạn Cộng sản.

Sở dĩ LHQ nhận thức được điều đó v́ Phủ Cao Ủy Tị Nạn đă nh́n thấy sự thật ở một b́nh diện cao hơn cả quy chế LHQ nên mới để cho người Việt được hưởng bốn chữ Tị Nạn Chính Trị. Sựỳ thật đó đă chứng minh cho biết: Việt Nam là một dân tộc sinh sống theo lối hợp quần, đại gia đ́nh, đặc biệt thích sống gần mồ mả tổ tiên nên dù dân Việt đă từng bị Một Ngàn Năm đô hộ của Tàu; Tám Mươi Năm cai trị của Tây, đó là chưa tính thời gian bị quân phiệt Nhựt chiếm đóng khiến 2 Triệu người chết đói thế mà người dân VN vẫn nhẫn nhục chịu đựng ở lại để gần gũi bà con thôn xóm. Nhưng rủi thay, khi CSVN chiếm được Miền Bắc th́ gần Một Triệu Người phải di cư vào Nam; và đến khi chúng cướp được Miền Nam, thống trị toàn thể đất nước th́ đă có hàng trăm ngàn người rồi một thời gian ngắn sau đó, th́ trên Ba Triệu người phải bỏ chạy ra ngoại quốc. Điều đó chứng tỏ lũ quỷ đỏ quá dữ tợn độc ác nên nhân loại cũng như tổ chức LHQ đă t́m đủ mọi phương tiện nâng đỡ người dân VN thoát được bàn tay đẫm máu của CSVN.

Chính v́ bốn chữ “Tị Nạn Chính Trị” của tổ chức LHQ ưu ái dành cho Người Việt thoát nạn CSÔ mà đă làm cho bọn cầm quyền Hà Nội mất mặt xấu hổ; nó cũng như một mũi dao nhọn đâm vào tim của chế độ, do đó bọn quỷ dữ đă lồng lộn xỉ vả những người Việt bỏ nước ra đi tị nạn; điển h́nh, hết tên Thủ tướng Việt Cộng Phạm Văn Đồng rồi đến tên Thủ tướng Vơ Văn Kiệt, chúng đă không hết lời nguyền rủa trù ẻo nói xấu người Việt tị nạn; chúng chửi:“ Bọn người Việt chạy ra nước ngoài là một bọn vô loại; bọn người du thủ du thực; bọn đĩ điếm trộm cướp, trước đây ăn không ngồi rỗi, chuyên môn bóc lột, làm biếng lao động , giờ nầy không theo nổi lối sống cách mạng nên phải chạy ra nước ngoài mong kiếm bơ thừa sữa cặn của bọn đế quốc”.

Trước hành vi và thái độ khốn nạn của mấy tên đầu sỏ CS, xin hỏi những ai có tên trong danh sách đ̣i xóa bỏ 2 chữ Tị Nạn mà các diễn đàn internet đă phóng lên ngày 6-1-06, lương tri và danh dự của các ngươi để đâu khi tự bôi tro trét trấu vào mặt chạy theo tổ chức Việt Tân đ̣i xóa bỏ 2 chữ Tị Nạn.

Thử hỏi: Trong khi lương tâm nhân loại bị đánh động, Cao Ủy Tị Nạn LHQ v́ thế mới ưu ái dành cho đồng bào VN quy chế Tị Nạn Chính Trị, nhờ có 4 chữ Tị Nạn Chính Trị, cư dân địa phương mới nể trọng chúng ta, và cũng nhờ có Cộng Đồng Người Việt Tị Nạn thành h́nh mà bọn phản chiến ngụy ḥa trước đây một phần nào đă sáng mắt hối cải, thấy được những hành động sai trái của họ trước đây trong việc chốạng chiến tranh VN nói chung, VNCH nói riêng; đặc biệt đă thấy được bộ mặt ghê tởm của CSVN.

Trong lúc quốc tế đối xử nhân đạo với chúng ta như thế, th́ bọn CSVN cùng ṇi giống với ta lại nhẫn tâm đối xử vô nhân đạo, tàn sát dă man người vượt biên, chà đạp danh dự lên tập thể tị nạn thế mà số người nầy lại nghe theo lời xúi giục Việt Tân, tay sai CSVN đ̣i xóa bỏ 2 chữ Tị Nạn để rồi tiến tới đ̣i xóa bỏ hận thù như CSVN mong muốn. Xin độc giả hăy phê phán nên xếp bọn nầy thuộc vào loại nào mà tự lấy phân trét vào mặt.

 

Những người đ̣i xóa bỏ hai chữ tị nạn, tức là tự nguyện từ bỏ nhân thân (identité) của ḿnh, chấp nhận những lời nguyền rủa của tên Vơ Văn Kiệt tru tréo:“ bọn chạy ra nước ngoài là bọn ăn mày ăn xin, lưu manh trộm cắp đàng điếm và vô loại ”. Từ chối 2 chữ Tị Nạn th́ họ sẽ ăn nói thế nào với những oan hồn của gần nửa triệu đồng bào tị nạn chẳng may bị tử nạn trên bước đường vượt biên; làm sao giải thích với hàng mấy trăm ngàn Quân-Cán-Chính VNCH cùng đồng bào Miền Nam bị CSVN đầy đọa trong các “trại tập trung cải tạo” cũng như những “vùng kinh tế mới” .Quả thật họ quá ngu muộị không biết rằng, một khi đă bỏ hẳn hai chữ tị nạn, đương nhiên đă trở thành một thứ kiều dân th́ đă tự bó ḿnh theo lệnh của mấy tên đại sứ VC tại các địa phương ḿnh cư trú.

Đến đây, người viết lại xin trở lại danh sách mà các Diễn Đàn đă phóng lên internet trong mấy tuần qua để tố cáo một số người đă hùa theo Việt Tân đ̣i xóa bỏ hai chữ tị Nạn để rồi tiến tới việc xóa bỏ hận thù theo ư Việt Cộng. Hành động thất chính trị và vô liêm sỉ đó xin để công luận soi sáng và đánh giá. Riêng bản thân là một cựu quân nhân, người viết thấy quá đau ḷng và không thể bỏ qua được khi thấy một số chiến hữu và bạn bè của ḿnh từng bị đọa đày trong lao tù CSVN thế mà bây giờ v́ miếng ăn, hoặc một chút lợi lộc nào đó lại ngu dại ghi tên theo bọn tay sai CS đ̣i Xóa Bỏ Hai Chữ Tị Nạn; quả thật một hành động quá phũ phàng đồng thời xin báo động cho tất cả chiến hữu QLVNCH biết hầu có thái độ thích hợp để xứng đáng với khẩu hiệu Tổ Quốc- Danh Dự- Trách Nhiệm.

Năm 1970, với một tác phẩm nổi tiếng chống Cộng Sản “Quần Đảo Goulag”, (The Goulag Of Archiapelo) văn hào Nga Solzhenitsyne đă được giải văn chương Nobel; lúc lănh thưởng ông đă phát biểu một câu để đời. Ông nói:“Tội ác lớn nhất của người được hưởng tự do là im lặng.” Người viết nghĩ nên theo gương ông Solzhenitsyne, không nên im lặng trước những việc làm sai quấy của một số chiến hữu đă phản bội lư tưởng Người Việt Quốc Gia Tị Nạn khi ghi tên đ̣i xóa bỏ hai chữ tị nạn để tiến tới xóa bỏ quốc hận, tức xóa tẩy hết tội ác của CSVN. Trong trường hợp nầy im lặng là đồng lơa, do đó người viết trân trọng xin kêu gọi lương tri của tất các Cựu Sinh Viên Trường Vơ Bị Quốc Gia (VBQG); các Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức (SVSQTBTĐ), những quân trường từng đạo tạo ra những sĩ quan ưu tú cho QLVNCH hăy nên xét lại trường hợp của ông Mai Lang Luông, CSVSQ Khóa 8 Trường Vơ bị Quốc Gia; hiện là Hội trưởng Hội Cao Niên/ San Diego và ông Đặng Văn Trí, hội trưởng Hội Cựu Sinh Viên Sỉ Quan Trừợ Bị Thủ Đức/ San Diego về việc hai cá nhân nầy đă vô t́nh, hay bị gài vào thế lấy tư cách Hội trưởng ghi tên đ̣i xóa bỏ hai chữ Tị Nạn. Xin quư vị trong Hội Cao Niên cũng như Hội CSVSQTB/TĐ hăy v́ danh dự chung nên có tiếng nói để soi sáng cho đồng bào và chiến hữu khác biết. Riêng về Nguyễn Văn Lực, Hội trưởng Hội Hải Quân Hàng Hải San Diego, người từng kêu gọi một cựu sĩ quan QLVNCH trú ngụ tại 4244 Highland Ave # 5, đường Highland, San Diego nên treo thêm “Cờ Đỏ Sao Vàng” trong Ngày Quốc Hận 30-4-05 và Trần Văn Chương, Hội trưởng Hội Ái Hữu Không Quân, một tay chuyên phá rối Liên Hội Chiến Sĩ San Diego mỗi lần y tham dư hội họpỳ; 2 người nầy đều có trong danh sách những kẻ đ̣i xóa bỏ hai chữ Tị Nạn. Chúng tôi mong mỏi Liên Hội Chiến Sĩ QLVNCH /San Diego hăy can đảm tỏ thái độ đừng để đồng bào hiểu lầm là tất cả cựu quân QLVNCH cũ đă đánh mất lập trường của Người Việt Quốc Gia.

Khi lên tiếng về vụ việc nầy, chúng tôi không cố ám chỉ những người có tên trong danh sách đ̣i xóa bỏ hai chữ Tị Nạn là Cộng Sản hay thân Cộng. Nhưng rơ ràng họ đang làm tay sai cho CSVN đ̣i xóa bỏ hận thù. Chúng tôi có bổn phận phải lên tiếng với mục đích: Một là ngăn chận hành vi tiếp tay cho CSVN trong việc chúng muốn xóa đi tội ác; hai là vạch mặt chỉ tên cho toàn thể đồng bào biết họ là ai. Trường hợp một ai đó trong bọn chống chế nói, chúng tôi không hay biết ǵ, hoặc người ta tự ư ghi ẩu tên vào. Chúng tôi không chấp nhận việc giải thích như thế. Nếu quả thật mấy người nầy không theo tổ chức Việt Tân để kiếm ăn, không lên đài Tiếng Nước Tôi, một nơi chuyên bài tiết chất độc của Việt Tân để chửi bới những ai không đồng ư các hành động phản quốc của họ, không họp bàn với Việt Tân bày mưu tính kế t́m cách phân hóa, quấy rối cộng đồng th́ làm sao tổ chức nầy dám mạo nhận ghi tên các người vào danh sách cho đông để “Lấy thịt đè người” trong trường hợp có Trưng Cầu Ư Kiến.

Một lần nữa chúng tôi xin trân trọng thông báo với quư độc giả 2 sự kiện:

- 1-/ Trưng Cầu Ư Kiến đ̣i xóa hai chữ Tị Nạn hay Quốc Hận chỉ là một trong các công tác mà bọn tay sai CSVN thi hành theo Nghị Quyết 36 kư ngày 24-3-04 của bọn cầm quyền Hà Nội để phá hoại cộng đồng- Và những người có tên trong bản danh sách đ̣i xóa bỏ Ngày Quốc Hận chẳng qua chỉ là một thiểu số v́ miếng ăn chạy theo Việt Tân; đám người nầy vốn mang nặng tư tưởng tôi đ̣i, chỉ muốn làm đầy tớ cho bọn phản dân hại nước.

2-/ Chúng ta phải khẳng định rằng, dù lịch sử có sang trang, chế độ bạo tàn CSVN không c̣n tồn tại nữa, th́ hai chữ Quốc Hận cũng như Tị Nạn Cộng Sản măi măi vẫn ghi đậm trong tâm khảm mọi người VN, cũng như trong lịch sử của đất nước. Hăy xem, đă mấy thế kỷ trôi qua mà tội ác của thời Trịnh-Nguyễn phân tranh vẫn c̣n được nhắc nhở, “Hờn sông Gianh” chia đôi đất nước vẫn c̣n đó, huống ǵ bạo quyền CSVN hiện c̣n đang thống trị đất nước và hằng năm c̣n tổ chức ăn mừng chiến thắng 30-4, th́ làm sao có thể xóa đi hai chữ Quốc Hận được.

Cuối cùng cũng xin nhắc để độc giả rơờ, Việt Tân hay tổ chức ngoại vi của họ không có một tư cách ǵ để áp đặt việc Trưng Cầu Ư Kiến - Họ chỉ là một băng đảng thoát thai từ một tổ chức tội ác-

Trước khi chấm dứt xin gửi tặng tất cả những ai muốn xóa bỏ hai chữ Tị Nạn để xin làm tôi tớ CSVN 2 câu thơ dưới đây:

Việt Nam anh dũng kiên cường,

Vai bị, tay gậy bốn phương ăn mày!

(tức là chỉ làm ăn mày thôi)

 

 

PNS.