XẢO KẾ TRUY ĐIỆU

 

 

 

 

Chắc hẳn để kỷ niệm 4 năm khai sinh và chuẩn bị tổng kết thành qủa ngũ niên của NQ 36, nên từ mấy tuần cuối tháng ba cho đến nay các Uỷ viên cao cấp của Uỷ Ban Về Người Việt Ở Nước Ngoài thuộc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khu vực Bắc Mỹ như Nguyễn Xuân Ngăi, Nguyễn Tường Bá, Hoàng Cơ Định, Hoàng Thế Dân; cán bộ t́nh báo phái khiển Diệu Chân, Lư Thái Hùng rậm rịch chuẩn bị và điều động tay chân thuộc hạ tổ chức truy điệu cho Hoàng Minh Chính - một tên cộng sản gộc trá hàng mà họ coi như cha và thầy đă dẫn đường mở lối cho họ trở về với bác và đảng để đoái công chuộc tội nhằm vớt vát chút thực phẩm rơi rớt của những bữa tiệc trên xương máu dân tộc Việt Nam.

Hoàng minh Chính vốn là một tên cộng sản gộc. Đọc qua tiểu sử, lai lịch của Chính không người nào dám bảo rằng Chính đă “hồi đầu thị ngạn”. Chỉ có loại điên rồ hoặc càn rỡ ngu độn cỡ Hoàng Cơ Định mới tận lực biện bác.

Sau buổi diễn tṛ hề truy điệu, Hoàng Cơ Định về vắt óc nặn ra bài viết nhan đề “Tôi đi dự Lễ Truy Điệu cụ Hoàng Minh Chính”.

Đọc cái tiêu đề đă thấy ngán ngẩm. Khoa bảng ǵ chữ nghĩa thấy phát ớn. Tưởng rằng Hoàng Cơ Định hiểu về Hoàng Minh Chính sâu xa hơn mọi người nhưng khi đọc qua lại thấy Định hết sức hời hợt khi chỉ góp một số chi tiết trong những bài viết của Hoàng Minh Chính, Nguyễn Minh Cần rồi dựa vào đó để tỏ vẻ khâm phục Hoàng Minh Chính là nhà ái quốc, nhà dân chủ vĩ đại.

Đồng bào và chiến hữu hăy nghe Định tâm sự: “Ba năm trước đây, được tin cụ Chính qua Mỹ chữa bệnh, tôi t́m đến thăm Cụ để tỏ ḷng tôn kính một người đi trước đă đóng góp đời ḿnh cho những thăng trầm của Đất Nước, đồng thời cũng mong có cơ hội học hỏi từ một nhân chứng sống của lịch sử.”

Sao Hoàng Cơ Định một con người có bảy đại tội lại khiêm tốn và nhân nghĩa thế nhỉ?

Quả thật là ông Hoàng Minh Chính đă có những đóng góp rất lớn lao cho những thăng trầm của đảng Cộng Sản ( chứ không phải cho Đất Nước) và đảng Cộng đă trả ơn cho Chính rất là bội hậu. Mời quư đồng bào và chiến hữu đọc qua một vài đoạn trích trong bài viết của Nguyễn Thanh Giang.

 

trích Nguyễn Thanh Giang

(Hoàng Minh Chính -Từ nhà tù Sơn La đến trại giam B14 Hà Nội)

......

Năm 1940 được kết nạp vào đảng Cộng Sản và đứng trong tổ lănh đạo chuẩn bị khởi nghĩa ở Hà Nội để hưởng ứng cuộc khởi nghĩa Nam Kỳ. Tổ này khi ấy gồm 4 người trong đó có Hoàng Minh Chính phụ trách Thanh niên Phản đế và bà Hằng (vợ tướng Trần Độ hiện nay) làm giao liên. ......

................ Sau mấy năm hoạt động bí mật, bỗng nhiên, 9 giờ tối ngày Tết Tây năm 1941, phó chánh mật thám sở mật thám Hà Nội tên Brear dẫn đầu một tốp lính cẩm ập vào bắt gọn cả bốn chiến sĩ cộng sản đưa về nhốt vào 4 xà lim ngay trong khuôn viên của sở công an Hà Nội bây giờ. .........

................ May sao, ông đă được luật sư Phan Anh nhận bào chữa. Mặc dầu vậy, trong một lần được tiếp xúc với luật sư Phan Anh trong nhà tù, Hoàng Minh Chính vẫn căn dặn: “Ông muốn căi thế nào cũng được, miễn là mong ông đừng làm thương tổn danh dự Đảng của tôi”. Rồi Hoàng Minh Chính tiếp tục chuẩn bị tinh thần chịu đựng cực h́nh để quyết chí giữ ǵn bí mật cho Đảng trong bất kể t́nh huống nào. Ông tự đặt ḥn than đỏ lên cánh tay, lên đùi và nghiến răng chịu đựng. Thịt cháy c̣n để lại vết sẹo trên da cho đến ngày nay. Nhờ tài biện hộ của người trí thức yêu nước Phan Anh, Hoàng Minh Chính chỉ bị kết án 10 năm tù khổ sai và 10 năm biệt xứ.

Nhà tù Sơn La trước đây chỉ có khoảng vài chục tù nhân. Đến nửa đầu thập niên 1940, khi Hoàng Minh Chính góp mặt th́ con số đă tới 150, trong đó có cả Trần Độ và Lê Đức Thọ.

....................... Giữa năm 1943, thực dân Pháp chuyển tuyệt đại đa số tù cộng sản Sơn La về Hoả Ḷ, chuẩn bị đưa đi Côn Đảo. V́ cầu Hàm Rồng bị bom Mỹ đánh sập nên Hoàng Minh Chính và nhiều anh chị em khác vẫn được ở lại Hoả Ḷ. Ngày 9 tháng 3 năm 1945, Nhật đảo chính Pháp, lợi dụng sự bỡ ngỡ ban đầu của lính canh Nhật, 12 giờ 30 đêm ngày 12 tháng 3 năm 1945 ông đă cùng 9 anh em tù cộng sản vượt ngục để ngay sau đó liên lạc với Xứ uỷ và Trung ương Đảng tiếp tục nhận nhiệm vụ cách mạng.

Tháng 12 năm 1946 Hoàng Minh Chính được giao nhiệm vụ thành lập đội Quyết tử quân. Chỉ trong thời gian ngắn, ông đă quy tập được gần 200 thanh niên, tuổi từ 18 đến đôi muơi gồm đủ mọi thành phần từ nội ngoại thành sẵn sàng chiến đấu hy sinh với khẩu hiệu “Quyết tử cho tổ quốc quyết sinh”. ....

........ Một đêm giáp tết âm lịch năm 1947, ông mang biệt danh Lê Hồng cùng với Đặng Việt Châu (sau này giữ chức Phó Thủ tướng) chỉ huy đội quân quyết tử đột kích đánh sân bay Gia Lâm.....................

Hoàng Minh Chính bị thương nhưng tin chiến thắng sân bay Gia Lâm vang dội làm cho địch rất hoang mang và động viên tinh thần quyết chiến quyết thắng của quân dân ta rất mạnh mẽ lúc bấy giờ. ................

 

Rời quân ngũ, ông được giao làm Tổng Thư kư Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Uỷ viên Ban Chấp hành Liên đoàn Thanh niên Dân chủ Thế giới, rồi Tổng Thư kư đảng Dân chủ Việt Nam. Những năm 1957- 1960 ông được cử đi học Trường Đảng cao cấp, trực thuộc Ban Chấp hành Trung ương đảng Cộng sản Liên Xô.

Về nước, ông được gợi ư giữ các chức vụ : thứ trưởng Bộ Giáo dục, phó giám đốc trường Đảng Nguyễn Ái Quốc, phó chủ nhiệm Uỷ ban Khoa học Kỹ thuật Nhà nước.

Tuy nhiên, v́ ham mê lư thuyết Marx - Lenin, ông đă xin nhận chức Viện trưởng Viện Triết học. Năm 1994, sau 30 năm trở lại, trong một buổi lễ kỷ niệm ở Viện, một cán bộ đă phát biểu về ông như sau : “Anh (HMC) về phụ trách Viện được vẻn vẹn có mấy năm rồi phải ra đi. Tuy nhiên, ấn tượng sinh hoạt khoa học ở Viện vài năm đó thật là sôi nổi, hào hứng. Mọi người, và từng người làm việc hết ḿnh. Ba bốn năm đầu của Viện Triết để lại một ấn tượng không phai mờ trong ḷng mỗi người dù ở hay đi”.

 

hết trích

 

Đoạn văn thượng dẫn chắc chắn cho mọi người thấy rơ ông Hoàng Minh Chính đă đóng góp phải nói là nhiều nhưng cho ai, cho sự nghiệp của Đảng Cộng Sản hay Đất Nước?

Và xin mời đồng bào và chiến hữu đọc tiếp đoạn sau để thấy rơ nguyên nhân nào khiến Hoàng Minh Chính bị thanh trừng.

 

trích Nguyễn Thanh Giang

(Hoàng Minh Chính -Từ nhà tù Sơn La đến trại giam B14 Hà Nội)

............

Sau Đại hội XX đảng Cộng sản Liên Xô họp hồi tháng 2 năm 1956, phong trào Cộng sản quốc tế bắt đầu có dấu hiệu rạn nứt, dần dần dẫn đến cuộc đấu tranh một mất một c̣n giữa những người giáo điều trong ban lănh đạo đảng Cộng sản Trung Quốc với những người theo chủ nghĩa xét lại trong ban lănh đạo đảng Cộng sản Liên Xô.

Để chuẩn bị tham dự Hội nghị 81 Đảng Cộng sản họp tại Moskva tháng 11 năm 1960, một ngày giữa tháng 9 năm 1960, sau 2 ngày thảo luận bế tắc của Bộ Chính trị, Chủ tịch Trường Chinh gọi điện thoại mời Hoàng Minh Chính lên giao nhiệm vụ chuẩn bị lư luận diễn giải và phân tích về những nội dung ư kiến bất đồng trong phong trào cộng sản.

(Những điểm cơ bản bất đồng giữa các bên là:

A - Chủ nghĩa xét lại hiện đại Liên Xô cho rằng:

- Chiến tranh không phải là định mệnh. Các chế độ xă hội khác nhau có thể cùng tồn tại hoà b́nh

- Các nước xă hội chủ nghĩa và tư bản chủ nghĩa không cần đối đầu quân sự mà có thể đua tranh nhau bằng kinh tế.

- Các nước có thể tiến lên chủ nghĩa xă hội bằng phát triển trong hoà b́nh chứ không nhất thiết qua đấu tranh vũ trang.

- Điều kiện quyết định để chiến thắng chủ nghĩa tư bản là các nước xă hội chủ nghĩa phải tạo ra một năng suất xă hội cao hơn hẳn so với các nước tư bản chủ nghĩa

- Chống sùng bái cá nhân. Mở rộng dân chủ trong đời sống xă hội và trong các đảng cộng sản và công nhân quốc tế.

 

B - Chủ nghĩa giáo điều Mao-ít th́ cho rằng:

- Bản chất chủ nghĩa tư bản đế quốc là xâm lược. C̣n đế quốc, c̣n chiến tranh, chiến tranh là tất yếu.

- Chiến tranh hạt nhân không đáng sợ. Đế quốc Mỹ chỉ là con hổ giấy có răng nguyên tử. Chiến tranh nguyên tử nổ ra thậm chí c̣n có lợi v́ nó sẽ chôn vùi đế quốc sạch sành sanh để sau đó trên trái đất chỉ c̣n chủ nghĩa xă hội trăm lần tốt đẹp hơn.

- Các dân tộc Á, Phi , Mỹ La tinh đoàn kết lại chống hai siêu cường là đế quốc Mỹ và đế quốc xă hội xô viết

- Liên Xô là con ngựa thành Troa, kẻ thù nguy hiểm số một của cách mạng thế giới.

- Chính quyền nở từ họng súng. Giành được chính quyền là được tất cả. Chiến tranh cách mạng là con đường duy nhất giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp.

- Làm cách mạng thường trực, tạo thời cơ giải phóng toàn nhân loại. (Chủ nghĩa Marx- Lenin, tư tưởng Mao Trạch Đông là thống soái. Gió Đông thổi bạt gió Tây. )

 

Thời gian gấp nên thời hạn chuẩn bị chỉ được phạm vi trong một ngày. Nghe Hoàng Minh Chính tŕnh bày xong, chủ tịch Trường Chinh triệu tập Bộ Chính trị lại ngay để báo cáo và đă đạt được sự nhất trí cơ bản. Đoàn đại biểu cấp cao của đảng Cộng sản Việt Nam do chủ tịch Đảng Hồ Chí Minh dẫn đầu. Thành viên có tổng bí thư Lê Duẩn và uỷ viên Bộ Chính trị Nguyễn Chí Thanh. Kết thúc hội nghị, một bản tuyên bố chung ghi đầy đủ các quan điểm của đảng Cộng sản Liên Xô đă được thông qua. Cả 81 Đảng nhất trí kư kết Tuyên bố chung, trong đó có đảng Cộng sản Việt Nam.

Tuy nhiên, cuối năm 1963, không hiểu do đâu, Bộ Chính trị bỗng nhiên triệu tập hội nghị Ban Chấp hành Trung ương IX, khoá III. Bản nghị quyết IX của hội nghị này quay ngoắt từ lập trường đă thống nhất với tuyên bố chung của 81 đảng Cộng sản sang lập trường của chủ nghĩa giáo điều Mao-ít. Điều đáng lưu ư là Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhiều uỷ viên trung ương đă không tham gia biểu quyết nghị quyết IX, và, một phần nội dung rất quan trọng không được ghi trong văn bản mà sau đó chỉ được phổ biến bằng miệng. Tại Hội nghị các cán bộ cao cấp và trung cấp gồm chừng 400 người họp tại hội trường Ba Đ́nh trong tháng 1 năm 1964 để học tập Nghị quyết IX lớp đầu tiên, chủ tịch Trường Chinh tuyên bố: “Các đồng chí cần đặc biệt lưu ư một điều là Nghị quyết IX, do t́nh h́nh phức tạp trong phong trào cộng sản quốc tế, không thể viết hết ra những điều cần nói nhưng phải hiểu rằng: Đường lối đối ngoại và đối nội của Đảng và Nhà nước ta là thống nhất cơ bản với đường lối đối ngoại và đối nội của đảng Cộng sản và Nhà nước Trung Quốc”.

 

Trước t́nh h́nh đó, Hoàng Minh Chính đă gửi hai bản kiến nghị. Một bản phê phán Bộ Chính trị của ta đă tự ư từ bỏ nguyên tắc đồng thuận đă được cam kết trong bản Tuyên bố chung 81 đảng Cộng sản. Một bản phê phán những sai trái của trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc trong chiến dịch đả kích đường lối của đảng Cộng sản Liên Xô mà đường lối này là được thực hiện theo tinh thần Tuyên bố chung.

Kết quả là ông Hoàng Minh Chính bị ông Lê Đức Thọ bất chấp luật pháp, không đếm xỉa ǵ đến Hiến pháp, không cần xét xử, ra lệnh bắt bỏ tù và đích thân tuyên án: cách chức viện trưởng Viện Triết học, khai trừ đảng tịch, tước quyền công dân, biệt giam cho đến khi nào chịu hối cải. Lần này ông bị ngồi tù 5 năm và sau đó là tiếp tục lệnh quản chế.

 

Tháng 6 năm 1981, nhân kỳ họp lần thứ nhất Quốc hội khoá VII, ông lại gửi bản kiến nghị nêu lên những sai sót khuyết điểm trong các chủ trương chính sách đối nội và đối ngoại do rập khuôn theo Mao-ít Trung Quốc đẩy đất nước vào khổ nghèo nghiêm trọng, lại do mất cảnh giác nên đă bị Trung Quốc đưa 6 vạn quân đánh vào 6 tỉnh biên giới phía bắc gây cảnh chết chóc tan hoang. ......... Ông cũng thẳng thừng tố cáo ông Lê Đức Thọ về tội lộng quyền, bất chấp luật pháp, bất kể đạo lư, tùy tiện bắt bớ, giam cầm, đày đọa nhiều ngựi vô tội, có công với cách mạng.......

 

hết trích

 

Qua những đoạn văn trích dẫn, hoàn toàn không có một chỉ dấu nào cho thấy Hoàng Minh Chính là một nhà Dân Chủ ngoài việc làm Tổng Thư Kư Đảng Dân Chủ Cuội (công tác đảng Cộng Sản giao phó).

Nhưng việc Hoàng Minh Chính dựa vào thế lực của thái thú Liên Xô tại Hà Nội để thuyết phục Hồ ủng hộ cho ông ta làm một cuộc đảo chánh “cung đ́nh” nhằm lật đổ tập đoàn Lê Duẩn và Lê Đức Thọ với mục đích tranh quyền lănh đạo đảng cộng đó là một sự thật hiển nhiên. Trong cuộc tranh giành quyền lực đó, Chính thất bại và bị thanh trừng, đó cũng chỉ là chuyện thường t́nh trong nội bộ của những đảng cộng sản trên toàn thế giới.

 

Thuỷ chung, sau trước Chính vẫn là một tên cộng sản không hơn không kém. V́ vậy việc khoác cho tên cộng sản này một lớp áo dân chủ màu mè giả hiệu, đưa hắn xuất ngoại bằng bất kỳ một lư do nào chăng nữa cũng chỉ là một vở tuồng được tập đoàn phản dân, hại nước ở Bắc Bộ Phủ dàn dựng nhằm thực hiện những mưu đồ phân hóa để khống chế Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản ở hải ngoại, gài bẫy triệt hạ những người yêu nước c̣n non kinh nghiệm đấu tranh ở quốc nội với mục đích dập tắt mọi sự phản kháng từ trong trứng nước, bảo đảm cho sự trường tồn của tập đoàn tư bản đỏ, độc tài toàn trị ở Bắc Bộ Phủ.

 

Nếu chúng ta nghĩ rằng, Hoàng Cơ Định thực tâm kính phục và tin Hoàng Minh Chính “ Hồi đầu thị ngạn”, “rùng ḿnh hô giáng” biến ngay từ “Đảng Viên Cộng Sản Trung Kiên” thành “Con Chim Đầu Đàn Của Phong Trào Dân Chủ” là chúng ta đă trúng kế của Định.

 

Chẳng qua đó chỉ là một màn diễn xuất đáng được giải Oscar. Chúng ta nên hiểu rằng việc tôn Hoàng Minh Chính thành biểu tượng của Phong Trào Dân Chủ là một vở kịch do tập đoàn Bắc Bộ Phủ dàn dựng nhằm tạo b́nh phong cho những tổ cán bộ t́nh báo phái khiển và một dúm tên đón gió, trở cờ tự nguyện làm tay sai cho Việt Cộng công khai hóa tṛ đấu tranh cuội, đa nguyên, đa đảng cuội.

 

Hoàng Cơ Định và đồng bọn cố t́nh chấp nhận sai lầm nh́n Cộng Sản Gộc ra Nhà Dân Chủ để được công khai làm tay sai Cộng Sản qua biểu tượng dân chủ giả hiệu, bằng những hoạt động dân chủ giả hiệu.

Bởi lẽ đồng t́nh với SỰ THẬT Hoàng Minh Chính là CỘNG SẢN GỘC mà theo Hoàng Minh Chính th́ không có lư lẽ để biện minh, không c̣n lớp vỏ nguỵ trang cho những hành động phản bội.

 

Chấp nhận tên CỘNG SẢN GỘC trở thành NHÀ DÂN CHỦ (GIẢ HIỆU) bọn gian nhân hiệp đảng có cơ sở lư luận để to mồm bịp bợm như lâu nay chúng vẫn ra rả: Chúng đi theo con đường của nhà DÂN CHỦ TIÊN PHONG HOÀNG MINH CHÍNH vạch ra chứ không phải đi theo kế hoạch của Bắc Bộ Phủ.

 

Cái quan trọng của vấn đề, cái cực kỳ gian dối và xảo quyệt của bọn gian nhân hiệp đảng là ở chỗ này: Nếu chúng ta nghĩ rằng họ đánh gía sai lầm về Hoàng Minh Chính nên làm bậy th́ họ vẫn c̣n là Người Quốc Gia ngây thơ về chính trị!?!

 

Nhưng thật ra bọn gian nhân hiệp đảng này là một tập hợp của Cộng Sản và một số Tay Sai Cộng Sản đang thực hiện kế hoạch, mưu đồ nham hiểm của Cộng Sản; không chỉ với những người quốc gia ở hải ngoại mà với cả những người yêu nước đang đấu tranh tại quốc nội.

 

Quan sát kỹ những hoạt cảnh đấu tranh phô trương một cách rất ư lộ liễu, phi lư của PHONG TRÀO DÂN CHỦ CUỘI chúng ta sẽ thấy rơ BẢN CHẤT của những HIỆN TƯỢNG.

Độc giả và chiến hữu hăy tự hỏi làm sao người ta có thể đấu tranh cho Dân Chủ thật sự trên cái nền của một đảng Dân Chủ Cuội (đảng Cộng Sản lập ra rồi giải tán trước đây) do Hoàng Minh Chính công bố phục hoạt.

 

Không! Một ngh́n lần không, một triệu lần không!!

 

NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA ! HĂY NH̀N CHO TƯỜNG TẬN BẢN CHẤT CỦA SỰ VIỆC!

NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA! HĂY NH̀N CHO ĐÚNG CHÂN TƯỚNG CỦA BÈ LŨ PHẢN QUỐC!

 

Bọn gian nhân hiệp đảng Việt Tân, Nhân Dân Hành Động, Đại Việt Phản Đảng, Việt Nam Quốc Dân Đảng Phản Đảng, Những Tên Ăn Cơm Quốc Gia Hưởng Chức Tước, Bổng Lộc Quốc Gia Phản Quốc Gia cùng đến phủ phục trước di ảnh của Hoàng Minh Chính hoàn toàn là bọn PHẢN QUỐC.

 

Chúng diễn vở tuồng truy điệu chẳng phải v́ “nghĩa tử, nghĩa tận” với Hoàng Minh Chính (Người Cộng Sản Phản Tỉnh?!, Hồi Chánh Viên Cao Cấp?! Nhà Dân Chủ Lỗi Lạc?!.)

 

Chúng diễn vở tuồng truy điệu nhà DÂN CHỦ CUỘI là thi hành xảo kế để che mắt Người Việt Quốc Gia, để yên tâm công khai làm tay sai cho Cộng Sản, phản lại Tổ Quốc, Dân Tộc dưới lớp vỏ Người Quốc Gia Độ Lượng, Bao Dung, Tử Tế.

Đồng bào và chiến hữu đừng nghĩ lầm rằng chúng là những Người Việt Quốc Gia v́ sai lầm nên đem ngọn CỜ VÀNG đến làm lễ truy điệu Hoàng Minh Chính.

Chúng là một bọn “Phản Quốc, Theo Cộng”, đội lốt Người Việt Quốc Gia đem ngọn cờ thiêng liêng đến quy hàng cộng sản nhằm hạ nhục chúng ta.

 

Lũ gian nhân hiệp đảng này trong quá khứ hay hiện tại chức tước, danh phận đến đâu, tuổi tác có cao đến bực nào chăng nữa th́ bản lai diện mục của chúng cũng chỉ là một bầy HẠI DÂN, PHẢN QUỐC.

 

26 năm trước, gia đ́nh Hoàng Cơ Định và băng đảng dựng chiêu bài Kháng Chiến Ma xiết máu và tiền của đồng bào hải ngoại đă thành một đ̣n chí tử đánh tan vỡ đại cuộc, làm khánh kiệt niềm tin, gây phân hóa cùng cực.

22 năm sau, cái nhau sót của Mặt Trận Kháng Chiến Phở Ḅ mở mắt chào đời ngày 19-9-2004 sau NQ 36 sáu tháng (26- 3 -2004) và được đặt cho cái tên Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng nhưng thật ra đó chỉ là tṛ thay hồn đổi xác để tiến hành những âm mưu mới.

Ẩn dưới lớp vỏ quốc gia, chúng xâm nhập và phá hoại, gây mâu thuẫn và chia rẽ trong những tổ chức của Người Việt Quốc Gia. Chúng đă tạo ra vô vàn tổ chức ngoại vi, bày ra những tṛ quái gở nhằm bôi xóa lịch sử và tội ác của Cộng Sản như việc biến Ngày Quốc Hận 30 - 4 thành Ngày Tự Do, trưng cầu Ngày Tỵ Nạn, Cờ Vàng Cờ Đỏ song hành v.v. và Phong Trào Dân Chủ Cuội.

 

Kháng Chiến Ma là tuồng cải lương b́nh dân với h́nh ảnh khăn rằn, dép lốp, hũ gạo nuôi quân, thùng tiền kháng chiến. Dân Chủ Cuội là gánh hát hạng trung, là màn hề ở Havard (1), là vở kịch dở tại D.C (2), là tṛ truy điệu thách thức ở San Jose.

 

Phải công nhận Hoàng Cơ Định là tay trí xảo.Chúng ta hăy xem Định diễn vở tuồng nhân nghĩa:

 

trích Hoàng Cơ Định

 

Được tin cụ Chính mất, tôi không ngạc nhiên v́ cụ đă cao tuổi và có bệnh hiểm nghèo từ nhiều năm qua, nhưng tôi vẫn xúc động bùi ngùi, mặc dầu mới chỉ có hai lần được gặp Cụ. Khi được biết Phong Trào Dân Chủ tổ chức lễ 49 ngày cho Cụ, tôi dắp tâm tới dự, coi như lần gặp gỡ thứ ba để vĩnh biệt Cụ.

............ v́ dân tộc Việt Nam có truyền thống văn hóa và đạo đức, chẳng ai lại đối xử như vậy với một lễ thất tuần của một người quá cố.

............ Những con người có Chân Tâm luôn luôn được kính phục và xứng đáng cho chúng ta noi theo.

 

hết trích

 

Hoàng Cơ Định viết ra như vậy nhưng chúng tôi có đọc và nghiên cứu khá nhiều về Kháng Chiến Ma, Kháng Chiến Phở Ḅ do phải đối đầu với những tṛ phản quốc của băng đảng Việt Tân nên đă có nhận xét về Hoàng Cơ Định như sau:

 

trích: LOÀI RẮN ĐỘC. (www.chinhnghia.com/loairandoc.htm)

 

........... thực chất toát ra từ qúa khứ và hiện tại đă chỉ rơ chính y mới là một tên tâm địa bất chính, vô giáo dục, bất nhân bất nghĩa đến mức vô luân, mang trong người gịng máu bất lương gia truyền.Chắc hẳn toàn thể diễn đàn không quên thành tích dơ bẩn của Hoàng Cơ Định:

 

1- Đại tham nhũng: Thời VNCH, Định đă bị cả Ban Đại Diện Sinh Viên và Giáo Chức tại trường Cao Đẳng Hóa Học, Trung Tâm Kỹ Thuật Phú Thọ đứng lên tố cáo về tội tham nhũng, bị đưa ra Giám Sát Viện cách chức từ năm 1970.

 

2- Đại bịp bợm: Lưu lạc v́ nạn nước, lợi dụng thành tâm nhiệt vọng chống cộng của Người Việt Quốc Gia. Định cùng anh em trong gia đ́nh dựng chiêu bài Kháng Chiến giả hiệu để lừa dối đồng bào, độc quyền giữ lấy Vụ Tài Chánh của Mặt Trận và thực tế ra sao quư đồng bào, đồng hương đă rơ.

 

3- Đại vô luân: Anh của y đă chết từ lâu nhưng quen thói vô luân y vẫn chủ tâm tiếp tục lừa gạt đồng bào hải ngoaị để tiếp tục vơ vét đến 14 năm sau, Hoàng Huân Minh tức HCM 2 mới được phép chết.

 

4- Đại bất nghĩa: khi công nhiên từ chối tấm h́nh chụp thi thể của anh ruột ḿnh.

 

5- Đại bất nhân: khi không cho gia đ́nh lập bàn thờ người quá cố ngay sau khi được tin HCM2 thảm tử

 

6- Đại bất lương: khi điều động bộ phận K 9 dùng mọi thủ đoạn để bức hại những người cầm bút chân chính.

 

7- Đại phản động: khi y và đồng bọn vẫn đeo đuổi mưu đồ bóp méo lịch sử để xoá bỏ tội ác của Hồ Chí Minh và đảng Cộng Sản Việt Nam. v.v

 

Qua những bằng chứng nêu trên chắc hẳn mọi người đă thấy thực chất của Hoàng Huân Định.

 

Con người là sản phẩm của gia đ́nh, học đường và xă hội, trong đó giáo dục gia đ́nh quan trọng nhất.

Hoàng Cơ Định là một người được xă hội và thời thế ưu đăi nhưng tính bất lương gia truyền không gột rửa được nên không làm được ǵ lợi ích mà chỉ gây ra tác hại kinh hoàng cho cộng đồng và đại cuộc cứu nước của dân tộc.

Hạng người như vậy th́ có khác chi loài rắn độc.

 

hết trích

 

Đại gian ác mà nói chuyện nhân nghĩa chẳng qua là đóng kịch để che đậy mưu đồ. Như vậy đại tội thứ bảy của Hoàng Cơ Định vẫn đang tiếp tục. Định, Ngải và đồng bọn tô vẽ cho một tên CỘNG SẢN GỘC thành NHÀ DÂN CHỦ tiên phong để đám gian nhân hiệp đảng với Định và Ngải công khai làm tṛ “PHẢN QUỐC THEO CỘNG” dưới lớp áo DÂN CHỦ GIẢ HIỆU.

 

Bài viết này là lời cảnh báo gởi đến những người Việt yêu nước ở hải ngoại và quốc nội.

Bạo quyền Cộng Sản là bọn cùng hung, cực ác; hiểm độc khôn lường.

“Bách hoa tề phóng, bách gia tranh minh” (trăm hoa đua nở, trăm nhà đua sáng) là một chiêu thức đă cũ với những người từng trải bài học máu xương trong tranh đấu.

Đối với những người tuổi trẻ yêu nước, thương ṇi. Quư vị là niềm hy vọng, là tương lai của một Việt Nam Dân Chủ, Hùng Cường!

Chúng tôi cầu mong quư vị tỉnh táo tránh khỏi những cạm bẫy của bạo quyền và bọn tay sai./.

 

Kim Âu

 

 

 

Ghi chú:

- 1 Vụ ở Havard không hề có một chức sắc của trường, HMC và đồng bọn vẫn trơ tráo loan tin giả

- 2 Vụ D.C. Đỗ hoàng Điềm bào chữa cho VC