Phong Trào Đ̣i Danh Dự Cho Nguyễn Hữu Luyện

 

Một fan của NHL có lẽ vô t́nh send đến e-mail của Tuan Phan một message sau đây. Xin quư vị đọc, nếu cười được th́ cứ cười thỏai mái:

 

Đề nghị Thành Lập

 

 

 

PHONG TRÀO Đ̉I DANH DỰ

CHO NGUYỄN HỮU LUYỆN

 

 

 

 

 

-Xét v́: Ông NHL là bậc chí nhân, chỉ dùng lời nói và chữ viết thay súng đạn dao găm khi nhảy Bắc, dũng cảm vào làng địch, giao nạp ṭan bộ vũ khí giết người cho địch và gọi hàng hai tóan biệt kích Hector 1 và 2 để cứu lấy mạng sống cho họ.

 

-Xét v́: Ông NHL là một “viên ngọc quư”, hiên ngang trước quân thù, nhận trách nhiệm và xin tha đàn em biệt kích VNCH thiện chiến bắng lời nói bất hủ: “Tất cả các chú em tôi đều ở lứa tuổi học tṛ, mới trải qua 6 tháng huấn luyện và chưa hề có kinh nghiệm tác chiến. Tôi có trách nhiệm với gia đ́nh các em đó và phải bảo vệ an toàn cho các em.”

 

-Xét v́: Ngay cả VC cũng cúi đầu ngưỡng phục ông NHL; tuy buộc ḷng nhốt tù ông và những biệt kích quân nhưng VC biệt đăi cho riêng ông NHL một lều riêng, có tà lọt phục dịch.

 

-Xét v́: Ông NHL có hành động BẤT THƯỜNG của một cấp chỉ huy đội quân bí mật cảm tử, đánh địch ngay trong ḷng địch bằng vũ khí t́nh cảm. Dù trong tù nhưng bên ta và cả bên địch đều ca ngợi ông NHL là “một người tù kiệt xuất”, chỉ trừ một ít kẻ có ư thức dám miệt thị ông NHL là kẻ phản bội, phản quốc!

 

Thế mà:

 

Cách đây 2 năm, có lẽ hồn ma biệt kích ám ảnh, xui khiến ông NHL viết một lá thư chan chứa t́nh người, đọc chảy nước mắt. Lá thư có vài sơ hở vô cùng quan trọng khiến một nhóm người xấu ở hải ngọai chú ư và khai thác tận t́nh. Họ cho rằng qua lá thư nầy, ông cựu Đại Úy Biệt Kích NHL đă tự thú tội hợp tác với địch, phản quốc trong thời chiến khi thi hành nhiệm vụ quan trọng và bí mật tại miền Bắc VN năm 1966.

 

Nếu không tháo gỡ tội tày đ́nh nầy th́ ông NHL bị tiêu tan sự nghiệp chính trị, chỉ c̣n cách lên ẩn dật vùng Barrow, Alaska, làm bạn với gấu trắng, hải cẩu.

Cộng đồng NVQG hải ngọai chúng ta phải chịu vắng bóng một “viên ngọc quư và kiệt xuất NHL” hay sao?

Không thể được, “nhân tài Biệt Kích như sao buổi sớm, hào kiệt Nhảy Bắc như lá mùa thu”, c̣n sao nào chưa mờ, c̣n lá nào chưa rụng th́ ráng giữ.

Do đó, tôi nhân danh BKNB đề nghị thành lập khẩn cấp Phong Trào Đ̣i Danh Dự Cho Nguyễn Hữu Luyện.

 

Cố Vấn: Lm NGUYỄN HỮU LỄ v́ ngài đă kinh qua việc…Đ̉I.

 

Chủ tịt và các Ủy viên: (tính sau)

 

Phong Trào sẽ cứng mạnh, khiến ai cũng phải… sợ, quên đi ông NHL. Đồng thời lập ra Quỹ Pháp Lư để truy tố ra ṭa các kẻ xấu đă tước đọat Danh Dự của ông.

 

Đ̣i danh xưng Saigon được th́ nhất định đ̣i được danh dự Nguyễn Hữu Luyện! Nếu kết liên hai Phong Trào này lại thành Tổng Phong Trào Đ̣i Đủ Thứ th́ càng phát huy sức mạnh tổng hợp.

 

Nay đề nghị,

 

BKNB

 

 

Lê Ngu

Ánh Cuội

Khánh Lèo

Tinh C̣i

Tân Sún

Quư Chổi

Lê Minh HNgọcLiên Hủi

 

 

 

- Văn bản này gửi đến THƯ VIỆN ÔNG TẠ để lưu lại cho hậu thế

  Trang Chủ . Kim Âu . Lưu Trữ. Báo Chí . RFI . RFA . Tác Giả . Chính Trị . Văn Nghệ . Khoa Học . Mục Lục . Quảng Cáo . Photo . Photo 1. Tinh Hoa .

Một Trang Lịch Sử (tài liệu US Senate)

 

 

 

 

MINH THỊ

 

Bài trong trang này nhằm cung cấp thông tin phục vụ yêu cầu tham khảo, điều nghiên của Người Việt Quốc Gia trong tinh thần "tri kỷ, tri bỉ", " biết ta, biết địch" để nhận rơ những âm mưu, quỷ kế, ngôn từ và hành động của kẻ thù và có phản ứng, đối sách kịp thời.

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám