KHÔNG TIN CŨNG ĐƯỢC

 

NGUYỄN VĂN CHỨC

 

 

 

 

 

 

Vịệt Tân Việt Gian Lại Việt Gian

 

Việt Tân, tức băng đảng Hoàng Cơ Long, Hoàng Cơ Định, đang tụt dốc thê thảm. V́ nhiều lư do. Thứ nhất, quá vô liêm sỉ. Thêm vào đó : quá thất học.

Riêng cán bộ Lư thái Hùng vẫn chưa nh́n thấy trách nhiệm của anh ta về sự tụt dốc thê thảm đó.. Tôi đă đọc kỹ những bài viết của anh ta. Người lau chùi bàn giấy cho tôi ngày xưa không dốt đến thế.

Tôi cũng đă đọc những bài viết của Hoàng cơ Long - ủy viên trung ương đảng Việt Tận– bênh vực tên BS Trần Xuân Ninh năm nào. Hoàng cơ Long c̣n dốt hơn.

Hoàng Cơ Định chẳng những dốt, mà c̣n trâng tráo. C̣n nhớ năm nào, y hô hào đổi ngày Quốc Hận 30/4 thành ngày Tỵ Nạn.. Y không hiểu được rằng: Quốc Hận là lư do; tỵ nạn là hậu quả . Trong tác phẩm “ Candide”, Voltaire có nhắc đến trận động đất Lisbonne (Porutgal) năm 1755, và hậu quả của cuộc động đất.

Cách đây mấy năm ( năm 2005?) có trận lụt ở New Orleans . Trận lụt là lư do . Cuộc tỵ nạn của hàng trăm ngàn người từ New Orleans sang Texas, là hâu quả.

Xin nhắc lại một lần nữa: lư do và hậu quả là hai ư niệm khác nhau, nhưng gắn liền với nhau như hai chị em sinh đôi. V́ ngu dốt, bọn Hoàng Cơ Long Hoàng cơ Định đă không hiểu được điều sơ đẳmg đó.

 

Nguyẽn Gia Bảo

 

“Bác Chức, ngày mai chúng con họp đại hội. Chúng con mời bác đến. Bác phải đến .Bác không đến, con sẽ viết bài đánh gia đ́nh bác”.

Trên đây là lệnh của Hoàng Duy Hùng hồi cuối tháng 3/ 2006. khi anh ta cầm cờ đi đón tên Lư Thái Hùng tại Houston. Tôi đă lên tiếng lột mặt nạ.Sau đó, một tờ lá cải Houston đă ờ đăng nhiều bài đánh tôi dưới những bút hiệu khác nhau. Dốt nát và hạ cấp. Trăm người như một đều nói: lại cái tṛ Nguyễn Gia Bảo.

Nguyẽn Gia Bảo là ai? Là một kẻ thất học và nổi danh lá mặt lá trái. Ngày xưa, Nguyễn Gia Bảo chỉ đỗ được cái bằng sơ học CEP (Cerificat d’Étude Primaire) , và làm nghề moniteur, nhưng lúc nào cũng khoe ḿnh là giáo sư. Một độc giả của tôi cho biết: ngày xưa Nguyẽn Gia Bảo chỉ là môt cập rằng (caporal) trong cái tiểu đội vườn tược bếp núc canh gác của dinh cựu hoàng Bảo Đại tại Nha Trang hay Phan Rang ǵ đó . Nhưng khi ra chợ lúc nào Nguyễn Gia Bảo cũng vỗ ngực khoe rằng ḿnh là nhân viên biệt phái của văn pḥng Đức Quốc Trưởng.

Nguyễn Gia Bảo lại là em rể của tên Nguyẽn Huy Lợi. Nguyẽn Huy Lợi, kẻ đă bị tướng Nguyễn Chánh Thi tát năm nào. Nguyễn Huy Lợi, kẻ đă đi yết kiến tên đại sứ Việt Cộng Nguyễn Cơ Thạch tại Pạris năm 1989.

 

Ít Học Háo Danh Và Muôn Mặt

           

Bây giờ Nguyẽn Gia Bảo đi theo Hoàng Duy Hùng một tên cán bộ VC năm vùng–để đánh phá Người Viẹt Tỵ Nạn.. Điều đó, tôi không thể tha thứ.

Trong vụ Hoàng Duy Hùng cầm cờ đi đón tên cán bộ Việt Cộng Lư thái Hùng về Houston, có bàn tay của Nguyễn Gia Bảo. Trong vụ Hoàng Duy Hùng ra lệnh cho tôi phải đến họp–họp với ai, ai cũng biết – có bàn tay của Nguyễn Gia Bảo..

            “Bác Chức, ngày mai chúng con họp đại hội. Chúng con mời bác đến.Bác phải đến. Bác không đến, con sẽ viết bài đánh gia đ́nh bác”.. Đó là Nguyễn Gia Bảo.

Với con mắt ở đuôi có nọc độc, Hoàng Duy Hùng không thể không khinh bỉ Nguyễn Gia Bảo. Huống chi, Hoàng duy Hùng lại có cái học từ chương đáng bậc thầy của Nguyễn Gia Bảo..

 

Chuyện Thần Thoại Hy Lạp

 

            Nhiều cưu nữ học sinh Trưng Vương đă được mời ghi danh về du lịch Việt Nam . Về du lịch Việt Nam mà không mất tiền vé máy bay, lại được ăn ở miễn phí tại những khách sạn sang trọng dành cho khách du lịch ngoại quốc

Đề đốc Hoàng Cơ Minh mặc áo bốn túi, sẽ mang 10 ngàn quân kháng chiến ra tận sân bay đ̣n chào. Rất tiếc, chuyến du lịch đă bị hủy.

Tại Hy Lạp, (Greece) có biệt thự đẹp và đắt tiền . Kẻ đứng ra tổ chức chuyến du lịch, đă bị tai nạn khủng khiếp ,có thể chết họăc bị tàn phế suốt đời. Truyện thần thoại Hi Lạp này, anh em Hoàng Cơ Long Hoàng Cơ Đinh biết rơ hơn ai..

 

Hoàng Cơ Minh

 

Tôi , Nguyễn Văn Chức– đă ủng hộ Hoàng Cơ Minh ngay từ lúc đầu.

Chỉ v́ tin vào những tên tuỏi đáng bậc thày : BS Hoàng Cơ B́nh, giáo sư Hoàng Cơ Nghị, và LS Hoàng cơ Thuỵ. Khi LS Hoàng cơ Thụy giữ chức đại sứ tại Ai Lao, tôi là người đă coi văn pḥng luật sư của ông. Khi Hoàng Cơ Định -giám đốc hay giáo sư ǵ đó tại trung tâm Kỹ Thuật Trương Đua Phú Thọ–lem nhem bẩn thỉu, tôi đă im lặng . Cũng v́ những tên tuổi nói trên.

Một ngày tháng 9 lạnh cắt da– năm 1984 hay 1985 ǵ đó– Hoàng Cơ Minh đến tôi. Y xin tôi ủng hộ kháng chiến quốc nội của y. Tôi không nói ǵ . Khoảng 5 giờ sáng, y từ biệt tôi, và nói: anh Chức ơi, nếu tôi có thể làm ǵ để anh Chức tin tôi, tôi sẵn sàng làm. Tôi nói : anh Minh, anh có súng trong ngụi, anh hăy bắn vào đầu anh, lúc đó tôi sẽ tin anh.

Y cúi đầu bỏ đi.

 

Thiện Căn Ở Tại Ḷng Ta

 

Trở lại vụ Nguyễn Gia Bảo

Bạn đọc ơi, xin đừng hiểu lầm. Ở đời không ai có quyền vỗ ngực tự nhận là có học để khinh bỉ người khác thất học. Cái gian manh, cái lá mặt lá trái của một người không do cái tuệ mà ra; nó do cái tâm mà ra.

Thiện căn ở tại ḷng ta,

Chữ tâm kia mới bằng ba chữ tài”.

V́ cái tâm quá kém, cái tuệ của Nguyễn Gia Bảo không sao bùng cháy lên được. V́ cái tâm quá kém, Nguyễn Gia Bảo không ư thức đuợc địa vị của ḿnh.trong xă hội. V́ cái tâm quá kém, Nguyẽn gia Bảo không thấy được cái nh́n khinh bỉ của người chung quanh.

Tôi không trách Nguyễn Gia Bảo háo danh. Tôi cũng không trách Nguyẽn Gia Bảo thất học. Tôi trách Nguyễn Gia Bảo, một kẻ chịu ơn Người Quốc Gia, nay chỉ v́ chút danh hăo và quyền lợi vật chất, đă quay đầu lại phản bội Người Quốc Gia.

Nguyễn Gia Bảo lại là em rể của Nguyễn Huy Lợi, môt tên Quốc Gia trở cờ.

 

Houston Thứ Hai 2 Nov.. 2007

 

 

 

 

 

 

CHÍNH NGHĨA 

P.O. BOX 81016 CHAMBLEE. GA 30341. Fax: 770-455-1060. Cell : 404 - 593 - 4036. chinhnghia@aol.com.

   

Chính Nghĩa Tự Có Tính Thuyết Phục - Nhân Nghĩa Tự Có Tính Cảm Hoá