Nội tuyến Cộng sản trong các Chính Đảng

Trường hợp Tân Đại Việt

và Liên Minh Dân Chủ Việt Nam  

 

-  Hứa Vạng Thọ -

 

 

 

 

  " Nội tuyến các chính Đảng Quốc Gia ", đó là sách lược hàng đầu của CSVN  từ ngày chúng thành lập Đảng CSVN cho đến  hôm nay.

Những người như  Nguyễn B́nh,  Vương thừa Vũ của Việt Nam Quốc Dân Đảng, hay  Phan thị  Thanh B́nh ( vơ cố Bs Nguyễn tôn Hoàn ), Trần văn Chiêu , Lê tấn Trạng  của Đảng Đại Việt Quốc Dân Đảng chỉ là những khuôn mặt bị lộ  ra. Trong khi đó, c̣n biết bao nhiêu kẻ khác đang nằm im ?  Chúng tôi viết ra sự thật ở đây, không có nghĩa là " vạch áo cho người xem lưng "  hay " đâm sau lưng Đồng Chí ", nhưng v́ chúng tôi nghĩ rằng đó là bổn phận của ḿnh để cho những người trẻ đă  từng hy sinh cuộc đời ḿnh  đấu tranh trong  các chính đảng,  có cái nh́n " đúng đắn " hơn để khỏi bị  các đàn anh " lường gạt và bán đứng ḿnh "  để mưu lợi cá nhân, nhất là các anh em hiện nay ở trong Băng Đảng Việt Tân và Đảng Liên Minh Dân Chủ VN. Chúng tôi sằn sàng chấp nhận mọi sự chỉ trích, và đa phá của những kể  " hoạt đầu " muốn lợi dụng  quá khứ " oai hùng "  của Đại Việt Quốc Dân Đảng , và của Gs Nguyễn ngọc Huy  để làm lợi cho cá nhân  ḿnh, và "buôn bán" với VC khi có dư luận cho rằng CSVN  sẽ dổi tên Đàng và tên nước ( điều mà chúng ta nghe từ năm 1992 ), với sự thúc đẩy bên trong của người Mỹ ( giống như với Stephen Young, hay Colby trước đây ...) !

Trong binh thư Tôn Tử, những ai đă từng đóng vai tṛ chỉ huy, trong bất cứ lănh vực nào đều thuộc nằm ḷng  điều dạy :

" Biết người, biết ta:  Trăm trận đánh, trăm trận thắng ". Rất dễ hiểu, nhưng khi đem áp dụng th́ rất khó. Ngày xưa th́ chỉ dựa vào yếu tố "nhân sự ", nhưng ngày nay c̣n thêm yếu tố " kỹ thuật " ( vệ tinh, radar, v.v..) mà các phim " điệp viên James Bond 007 " cho chúng ta thấy một vài chi tiết tiểu xảo mà thôi. Tuy nhiên, vấn đề nhân sự vẫn là yếu tố chính, như vụ Al Queida ngày 9.11.2001 tấn công nước Mỹ đă chứng minh hùng hồn điều nầy.

Sau ngày 30.4.1975, chúng ta mới phát giác được những tay nội tuyến " nằm vùng chiến lược " như tướng Nguyễn Hữu Hạnh, Nguyễn hữu Có, Phạm Xuân Ẩn, Dân Biểu Trần Đ́nh Đệ v.v..ngoài những người đă bị phát giác trước như Vũ Ngọc Nhạ, Huỳnh Văn Trọng.

Đó là chưa kể những kẻ nội tuyến ở cấp thấp hơn trong các cơ quan phủ, Bộ, hay Tỉnh, Quận, Xă, Ấp. Những kẻ nội tuyến trong các tôn giáo hay những Đảng Phái lần lượt lộ diện, trong đó phải kể một người mà tôi biết được là Trần Văn Chiêu ( Pḥng Thương Măi Saigon),Bí Thư Đảng Tân Đại Việt thay thế Gs Nguyễn Ngọc Huy  trước khi GS NNH lưu vong.

Trong những tháng năm sau Ngày Mất Nước, CSVN c̣n tung thêm mẻ lưới để diệt hết mọi sự chống đối trong nước với những phong trào mà chúng đă nội tuyến và tổ chức sẳn sàng như  " Phục Quốc Quân  " ( ác thay là Mặt Trận Hoàng Cơ Minh sau nầy cũng làm như thế để lường gạt tiền của Cộng Đồng VN Hải Ngoại và giết chết luôn niềm tin của Đồng Bào trong cuộc chiến đấu trường kỳ với CSVN ) , " Sư Đoàn Tiền Giang " mà Dân Biểu Lê Tấn Trạng là kẻ nội tuyến chiến lược.Do đó, có những kẻ bị bắt và bị kết án tù nặng, có khi bị tử h́nh, và cũng lắm kẻ bị kết án " tượng trưng " thôi. 

 

Đồng thời, trong khi đồng bào Miền Nam lén lút vượt biên, th́ CSVN cũng bắt đầu cho tổ chức vượt biên " bán chính thức " nhằm 2 mục đích :

 

1-  Thu tiền ( vàng ) của những người tỵ nạn ( 1 người/ từ 10 lượng vàng trở lên)- dưới quyền chỉ huy của Mai Chí Thọ, 

2- Đưa người của chúng ( nội tuyến từ trước trong hàng ngủ quân cán của VNCH ) đi theo.

 

Sau nầy, vào cuối thập niên 80 đầu 90,  đến phần HO th́ hồ sơ của CSVN thiết lập thật  khó mà kiểm chứng lắm. Không phải v́ thế mà chúng ta có quyền nghi ngờ các anh chị em HO đâu,  nhưng chúng ta phải đề cao cảnh giác.

Do đó trong cuộc tranh đấu sống c̣n của Cộng Đồng Hải Ngoại VN chống lại CSVN và bọn tay sai rất khó khăn v́ chúng ta không c̣n " hậu phương vững chắc nữa " , và thua kém chúng về đủ mọi phương diện: tài lực lẫn cả nhân lực. Đó là chưa kể những đồng minh của chúng ta như Mỹ, và các nước Tây Phương , từ sau ngày Bức Tường Bá Linh sụp đổ , không coi Cộng Sản như là mối hiểm họa chính nữa. Mối đe dọa thường trực đối với họ hiên nay là Al Queida.

Ngoài ra, nhiều kẻ trước đây từng chống Cộng nỗi tiếng như Nguyễn Cao Kỳ, Lê Phước Sang , Tuệ Sỹ , Lê Mạnh Thát v.v.. đă trở cờ theo CSVN để kiếm chút đỉnh hư danh, phú quư , " cơm thừa, canh cặn " của bạo quyền CSVN. Có nhiều người buông xui chán nản, chỉ lo gia đ́nh ḿnh ( đất nước có điêu linh, sống dưới ách độc tài CS th́ mặc kệ , ai ngu nấy chịu !).

Trong khi đó, th́ các  Chính Đảng Quốc Gia , vẫn bị những kẻ " nội tuyến " ( trong tất cả các hệ phái Đại Việt mà tôi biết rất rơ ) và " hoạt đầu " cấu kết với nhau tưởng chừng như không ai biết , và cũng không ai có can đảm " vạch trần " những sự thối nát ấy v́ người Quốc Gia hay vị nể lắm ( chúng ta không có can đảm tố cáo hành động phản trắc của một người bạn thân, một thân nhân trong gia đ́nh, hay một thượng cấp ngày xưa ;v.v..) . Nhờ thế , mà họ lợi dụng " ḷng tốt " của chúng ta để mưu sự lợi ích cá nhân. [ xin coi ở ( A) dưới đây ]

Những người trẻ lúc nào cũng say mê lư tưởng , nên hăng hái tham gia sinh hoạt Chính Đảng ( dù là Đảng CS cũng vậy ), nghe theo bậc đàn anh, nên thường hay bị gạt gẫm và thất vọng khi đụng phải thực tế v́ họ đă bị đàn anh đánh lừa.

Trong cuộc chiến VN kéo dài suốt thế kỷ 20, đă có bao nhiêu thế hệ trẻ đă ngă ngục hy sinh xương máu , cuộc đời của ḿnh để vun bồi cho đất nước và đi đến kết quả ngày hôm nay ? Nước VN vẩn là một nước nghèo, lạc hậu, độc tài. Bọn cầm quyền CSVN hưởng thụ,  và con cái của chúng tiếp tục cai quản đất nước ( con Vua th́ lại làm Vua..con săi nhà Chùa lại quét lá đa ). 

Ngày hôm nay, tại Hải Ngoại, biết bao người trẻ đă hy sinh dấn thân vào Mặt Trận Hoàng Cơ Minh , sau đổi thành Việt Tân, để rồi «  mở mắt » mới thấy là ḿnh bị lầm v́ trao duyên cho «  tướng cướp », một mặt th́ toàn cán bộ CS nằm vùng, và mặt khác th́ toàn người nhà của Hoàng Cơ Định chỉ huy trọn tổ chức.

Trước khi đề cập đến vấn đề «  Nội tuyến Cộng Sản trong Đảng Tân Đại Việt », tôi xin tŕnh bày sơ lược hoạt động của tôi trong đảng TĐV.

Từ năm 1964, tôi bắt được liên lạc với anh Phạm Thái Nguyễn ngọc Tân tức Bảy Bóp, thầy dạy việt ngữ và hán văn ở trường Miche ( 1961) của các Thầy ḍng La Salle ở PhnomPenh ( Cao Miên) qua người chị bà con, quả phụ của cố ĐT D.Q.T, quê ở Ô Môn ( Cần Thơ). Từ đó, tôi hoạt động rất tích cực cho Đảng TĐV, điều mà những anh em kỳ cựu trong Đảng đều biết rỏ từ lúc c̣n sinh viên đến lúc ra trường Kỹ sư Điện, lúc c̣n tại quân ngũ, hay lúc làm dân cử, và tại hải ngoại sau nầy.

Đến lúc vận động bầu cử Tổng Thống Tháng 9 năm 1967, tôi làm Đại Diện cho Liên Danh «  Bồ câu trắng » tại Vĩnh Long của cặp ứng cử viên «  Truơng Đ́nh Dzu ( Tổng Thống) và Trần văn Chiểu ( Phó Tổng Thống ) ». Sau khi tố cáo có sự gian lận trong việc bầu cử với một phóng viên ngoại quốc, tôi rời khỏi Vĩnh Long ngay chiều hôm đó, v́ tính lo xa, biết đâu chánh quyền họ làm khó dễ th́ sao?

Tôi thường đặt câu hỏi : « Tại sao Ông Trần văn Chiêu (Đảng Tân Đại Việt) lại đối đầu với Ông Nguyễn văn Thiệu mà người anh Nguyễn văn Kiểu cũng là Đảng Đại Việt ? ».  Làm như vậy, phải chăng đó là nguyên do khiến cho nhiều anh em trong Quân Đội phải bỏ Đảng mà theo Ông Thiệu , làm cho Đảng suy yếu. Vài năm sau, tôi được anh« Bảy Bóp » x́ ra cho biết :

«  Qua trung gian của N.K.T hiện nay là vị sư trụ tŕ một thiền viện ở Cali, người thân tín của Trương đ́nh Dzu ( luật sư Việt Nam làm việc chánh thức cho Ṭa Đại Sứ Mỹ) , đă thuyết phục được Đảng TĐV rằng Mỹ sẽ đặt nặng vấn đề chánh trị hơn là quân sự để giải quyết vấn đề VN, và TĐD là lá bài của Đảng Dân Chủ của Mỹ » .

Ngay lúc c̣n ở VN, tôi cũng nghĩ là đúng về phương diện chánh trị, nhưng dựa vào «  lá bài » của Mỹ th́ cũng « kẹt » lắm. Nhưng phải thú thực là tôi không hiểu chi hết về chánh trị Quốc tế ( làm sao mà có báo ngoại quốc để theo dơi t́nh h́nh  thường xuyên ) nên đặt hết tin tưởng vào đàn anh lănh đạo.

Và cho đến ngày hôm nay, vẫn c̣n khối người vẩn tiếp tục tin tưởng như vậy nên rất xum xoe khi được TT Bush cho vào gặp để nói chuyện «  trời mưa , trời nắng ».

Sau cuộc bầu cử TT 1967, vài tháng sau , Ô. Nguyễn văn Thiệu bỏ tù Trương Đ́nh Dzu cho gần đến ngày 30.4.1975 mới được Ông Trần văn Hương thả ra và chẳng có « ông Mỹ »  nào can thiệp đến !. Được biết sau đó, Ông Trương Đ́nh Dzu ở lại VN và chết trong ngục  tù CSVN , dù có đứa con trai là Trương đ́nh Hùng cố t́nh làm việc với Đại sứ CSVN Đinh Bá Thi ở Liên Hiệp Quốc để cứu Cha. Ông Đinh Bá Thi sau bị xe GMC đụng chết ở VN !

 Ông TĐD   cũng như bao nhiêu người khác đều mắc mưu CSVN v́ chúng phao tin đồn, ( qua cái đám Dân Biểu đối lập pḥ Dương văn Minh  nổi tiếng như Lư quư Chung, Nguyễn hữu Chung, Vơ Long Triều v.v. )  là Miền Nam sẽ có quy chế Trung Lập theo như Ṭa Đại Sứ Pháp ước mong.

Ông Trần Văn Chiêu ( TVC) , cựu Đảng Viên Tân Việt trước 1945 - Đảng Tân Việt cũng là một đảng ngoại vi của  Đảng CSVN – sau đó gia nhập đảng Đại Việt Quốc Dân Đảng trước 1950. TVC là một thương gia giàu có , chủ tịch Pḥng Thương Măi Saigon, là môt Ủy Viên trong Ban Chấp Hành Trung Ương của Đảng Đại Việt sau theo hệ phái  TĐV. TVC là một mạnh thường quân, chi tiền rất khá cho Đảng và giúp đở anh em rất nhiều. Điều đó có phải là do ḷng tốt của TVC hay đó chỉ là một «  thủ đoạn » để mua chuộc ḷng người của một cán bộ t́nh báo ?    

Khi GS Nguyễn ngọc Huy lên đường lưu vong, th́ TVC nhận lănh chức B́ Thư Đảng TĐV tại quốc nội.

Nhưng sau ngày 30.4.1975, th́ Trần Văn Chiêu mới lộ bộ mặt thật ra là «  Thượng tá CSVN » . Y là đệ tử đắc lực của Mai Chí Thọ. Kẻ viết bài nầy chỉ biết sự thật nầy vào năm 1993 khi có dịp gặp lại bà Chị bà con nói trên đây ở Âu Châu. Sau nầy, trong dịp cộng tác với nhau,  có anh Đảng Viên ĐVCM (hiện  ở Mỹ ) xác nhận chuyện nầy là sau khi đi «  tù CS 12 năm » được tha về, không một đồng ten dính túi,  nên t́m đến nhà « người bạn gái » để xin chút đỉnh lộ phí. Trong lúc ngồi trong nhà, gần nhà của TVC mà  anh tính đến thăm, nhưng chợt thấy TVC mang quân phục cấp bậc «  thượng tá CS » nên sợ quá, bèn  cấp tốc lẩn đi nơi khác.

Được biết sau đó, v́ «  thâm lạm công quỹ » hay « ăn chia không đồng đều », nên TVC bị kết án tù nhẹ ». Nhờ có con định cư ở Mỹ trước đây , và có tài sản chuyển ra trước, TVC được giấy xuất cảnh , do Mai chí Thọ lo, sang Mỹ vào năm 1990 ( ?) và làm Bí Thư Đảng TĐV từ năm 1991-1993 v́ không ai trong Đảng TĐV biết TVC là « thượng tá CSVN » cả !

Đến 2.3.2006, TVC ( 88 tuổi) qua đời tại Milpitas ở Mỹ, nhiều nhân vật nỗi tiếng trong Đảng Đại Việt đă đăng cáo phó chia buồn trên tờ báo Đảng, và coi TVC như là một Đồng chí lăo thành, gắn bó với Đảng. Đây là một chuyện cười ra nước mắt ! Buồn thay.

Không biết Gs Nguyễn ngọc Huy có biết TVC là VC nộI tuyến hay không trước ngày ông nhắm mắt 29.7.1990? Nhưng chắc chắn là những anh em Đảng TĐV, cũng như Ban Lănh Đạo Đảng TĐV  rờI VN  sau năm 1991 đều biết rỏ việc nầy, tạI sao lại không phổ biến cho anh em trong Đảng hay biết ? Có những anh em quân nhân (từng là chuyên viên đảo chánh ) đă biết sự việc này nhưng lạI giữ bí mật để làm ǵ ?. Những câu hỏI cần được sự trả lời để làm sáng tỏ vấn đề ! Ngoài ra, hiện nay trong TĐV, có bao nhiêu người lại can tâm làm cố vấn cũng như hoạt động chặt chẽ với Băng Đảng Phở Ḅ VT ?

Trong cuộc chiến VN , phần đông gia đ́nh đều có thân nhân làm lớn 2 bên, chỉ có dân Quốc Gia th́ tin rằng dù thế nào đi nữa, ḿnh sẽ được  “ thân nhân CS“ của ḿnh giúp đở , không lẻ nào ..? Chúng ta đặt nặng «  gia đ́nh “  trước việc chung của Đất Nước. Điều đó không làm sao tránh khỏi : “Đó là bản chất cố hữu của ngườI Quốc Gia”.

Tiếp theo đây, là tôi sẽ đề cập đến vấn đề Cựu Dân Biểu Lê tấn Trạng , người trước đây nổi tiếng về vụ “Ông Ǵà Bến Tranh “ở Mỹ Tho, người được GS Nguyễn ngọc Huy tín cẩn và chuẩn bị đưa lên thay thế ḿnh ở trong Đảng TĐV, cũng như ở trong Liên Minh Dân Chủ VN sau nầy.

Tốt nghiệp Quốc Gia Hành Chánh, và đảng viên của Phong Trào Quốc Gia Cấp Tiến ngoại vi của Đảng Tân Đại Việt,  nên Lê tấn Trạng ( LTT) được Đảng TĐV ủng hộ ra tranh cử Dân Biểu Hạ Viện 1971-1975 , vằ sau khi đắc cử , gia nhập Khối Dân Quyền của DB Nhan Minh Trang. LTT rât khôn khéo nên tạo uy tín cho ḿnh bằng mọi giá. Qua vụ “Ông Già Bến Tranh “ mà báo chí Miền Nam thân cộng trước đây của thành phần thứ ba như Vơ Long Triều, Lư Quư Chung làm rùm lên, LTT đă đưa Thiếu Tá Thi, Quận Trưởng Bến Tranh , ra ṭa án Quân Sự Vùng IV để bị giải nhiệm.

Sự thật là “Ông Già Bến Tranh “ là một huyện Ủy Kinh Tài của VC “ tên là Lê văn Duyên đi trong giờ giớI nghiêm bị địa phương quân chận bắt nên chạy trốn, và bị bắn chết. Sau ngày 30.4.75, một Đảng Viên TĐV, Thiếu Tá Hải Quân ( hiện đang ở Mỹ ) ở  trạI tù Mỹ Tho chung với một thiếu Úy QLVNCH, con của Lê văn Duyên đă được tên này cho biết tất cả các sự việc.

Cũng v́ tin tưởng Lê tấn Trạng ( LTT), nên anh em quân cán chính TĐV của 2 tỉnh Định Tường và Long An đă bị bắt gần hết sau ngày 30.4.75 với việc thành lập Sư Đoàn Tiền Giang. Đại Tá Hoàng văn Ngăi,  pḥng chiến tranh chánh trị Sư Đoàn 7 Bộ Binh làm Tư Lệnh SĐ Tiền Giang, Trương văn Thân, một đảng viên kỳ cựu TĐV làm Tư Lệnh Phó, Lê Tấn Trạng làm Tham Mưu Trưởng. ĐạI Tá Ngăi bị CS đánh chết trong ngục tù, Ông Thân lănh án 20 năm khổ sai , ở tù trên 10 năm, bệnh nặng được  CS cho về nhà và nửa năm sau th́ mất. Con trai của Ông Thân sau đó được qua Mỹ , nhờ đó anh em mớI biết được việc Lê Tấn Trạng chủ mưu với CS để “ hốt “ Đảng TĐV . LTT được đối xử “đặc biệt” trong khi ở tù tượng trưng, thường được đi công tác ở ngoài phố, v,v..và ra Ṭa được trắng án trong khi đó th́ những anh em khác lănh án từ 5 đến 20 năm cuốn lịch. 

Nham nhở hơn nữa,  trong một buổi nói chuyện trước một số đông anh em Hải Quân tại El Tora Ca ,có mặt Gs Nguyễn ngọc Huy, chẳng những đă phản bội anh em, LTT ,  lại c̣n vu cáo chê bai Ông Thân là không có sĩ khí,  đă khai hết với CS nên họ bắt tất cả anh em TĐV. Việc LTT được trắng án là nhờ y khéo chạy chọt mà thôi !

Sau đó, những sự việc bị phanh phui nên LTT không c̣n là Đảng Viên TĐV(2), nhưng trong Liên Minh Dân Chủ th́ LTT vẫn c̣n nhiểu ảnh hưởng sau khi GS Nguyễn ngọc Huy đă mất . LTT là một trong 8 người lănh đạo tập thể ( bát nhân) của LMDCVN , thúc đẩy LMDCVN ủng hộ Phong Trào Thống Nhất Dân Tộc Xây Dựng Dân Chủ vào các năm 94-95 của Nguyễn đ́nh Huy (1),nếu không nói là cổ xúy việc " xát nhập " cả hai thành một.

Cá nhân tôi lúc đó xin đứng ngoài LMDCVN, v́ biết rằng đây chỉ là " sự gài bẩy " của CSVN và đồng thời cũng là quả bóng thăm ḍ của Mỹ qua ngă  Stephen Young . Hậu quả duy nhất mà chúng ta sẽ gặt hái được là sự vở tan của LMDCVN như chúng tôi đă cảnh giác qua các bài viết đă đăng trong tờ Sự Thật Paris. Theo nhiều anh em Đảng Đại Việt lúc c̣n ở tù chung, th́ Nguyện đ́nh Huy có nói với anh em là phải hợp tác với CSVN. Riêng Ông Trần Cẩn Trọng đă từ chức và ám chỉ "một người trong BCH LMDCVN" đă cấu kết với địch (3). Những người chủ trưong việc này đă đi ngược lại đường lối của Gs Nguyễn ngọc Huy mà tôi xin đăng " bức thư viết tay " theo đây (4) trong đó có đoạn Gs NNH nhấn mạnh : " Nếu CSVN chỉ đặt vấn đề chia quyền cho ḿnh mà không cho dân VN được tự do th́ ḿnh không hợp tác ".

Điều nầy cho thấy là Phong Trào Thống Nhất Dân Tộc Xây Dựng Dân Chủ chủ trương hợp tác " vô điều kiện" với CSVN đă phản bội Gs Nguyễn ngọc Huy và LMDCVN bị " nội tuyến " đă bán đứng Thầy của ḿnh.

Sau đó LTT theo pḥ Nguyễn hữu Chánh nhưng rồi nhảy ra. LTT  được bầu làm chủ Tịch LMDCVN  trong những năm 2002-2004.

Trước khi kết thúc bài viết nầy, tôi chỉ muốn đặt vấn đề nội tuyến trong cộng Đồng hải ngoại của chúng ta nhất là trong các đoàn thể chánh trị cũng như tôn giáo.

Có nhiều bạn trẻ trong Đảng TĐV, cũng như LMDCVN trước đây nói với tôi rằng : " Đối với anh, chỉ có một chút nghi ngờ , ai cũng là VC hết ! ". Tôi chỉ cười, và biết nói ǵ hơn nữa ?

Điều khiến cho chúng tôi lấy làm lạ, là những người ở tù VC , qua trại Yết Kiêu, rồi được thả ra, trở về Mỹ, lập đảng nầy đảng nọ như Hoàng duy Hùng, Phạm văn Thành... nghề nghiệp không chạy lắm mà có dư tiền hoạt động, dư thời giờ trên các diễn đàn.. C̣n Ông Nguyễn tấn Trí, Đảng viên Tân Đại Việt và Liên Minh DCVN đi về VN tham dự Hội Thảo PTTNDTXĐC của Nguyễn đ́nh Huy bị CS bỏ tù vài năm , nay lại tính làm việc Thống Nhất Đảng Đại Việt Quốc Dân Đảng cùng với Ông Bùi Diễm th́ tin làm sao được ?

Đă đến lúc , chúng ta phải có can đảm nói lên sự thật dù kẻ đó có là bạn bè, thân nhân, hay đồng chí của ḿnh  đă trở cờ theo CSVN. Không lẽ chúng ta hèn đến nỗi không dám làm việc đó hay  sao ?

 

Hứa Vạng Thọ

 

Ghi Chú :

 

 (1). Bà Nguyễn đ́nh Huy sau 1975 là Bí thư Thành Phố Quận 10 Đô Thành Saigon. Bà là vợ  trước của một Đại Tá t́nh báo Phan thanh Nhàn CSVN gốc Bến Tre tập kết ra Bắc.Sau 1975, ông nầy trở lại sống chung với Bà trong khi NĐH ở tù. Mẹ của Ông PTN là má nuôi của Mai chí Thọ.

(2) Tuyên cáo TĐV loại LTT ra khỏi Đảng

(3) Thơ từ chức của Ô. Trần cẩn Trọng  ( nay đă qua đời) . Trong thơ ông  tỏ ư  nghi ngờ  một người trong Ban Chấp Hành  LMDCVN  có liên hệ với địch ( CSVN) .

(3)  Bút tích của Gs Nguyện ngọc Huy  về chiến lược đấu tranh và thương lượng " có điều kiện " với CSVN nếu họ có ư  " ḥa giải "  với người Quốc Gia. Gs  NNH không bao giờ chấp nhận chuyện CSVN chia quyền như ông đă viết :

" Nếu CSVN chỉ đặt vấn đề chia quyền cho ḿnh, mà không cho dân VN được tự do th́ ḿnh không hợp tác ".

Điều đó cho thấy rơ là những kể trong LMDCVN  đă phản bội  GS Nguyễn ngọc Huy  khi ủng hộ Phong Trào Thống Nhất Dân Tộc  Xây Dựng  Dân Chủ  chủ trương  làm việc với CSVN trong khi chúng vẫn tiếp tục đàn áp dân VN !

( A ). Trích trong bài viết " Giải Pháp Nào Hữu Hiệu Giúp Việt Nam Thoát Khỏi Chế Độ Cộng Sản Hiện Nay ( với những bí mật được tiết lộ ) ?của Phùng Ngọc Sa :

Cũng xin nhắc lại, vào cuối thập niên «90», một vài cựu sĩ quan cao cấp VNCH cũ tự cho ḿnh là «chuyên viên đảo chánh», họ có cơ hội tiếp xúc với vài tướng lănh CSVN tại tư gia một ái nữ của cựu Đ/T T ở Hong Kong để mưu t́m cách lật đổ bọn Hà Nội bằng giải pháp quân sự; tiếc thay v́ quá non kém, hơn nữa những tay này không chứng minh cụ thể được «sức mạnh» của kẻ đứng đàng sau và sự đóng góp của thế lực nầy khi cuộc binh biến xảy ra nên bị mấy tướng cộng sản đă phỉ báng nhóm nầy một cách thậm tệ. Bọn đó nói: “ĐM. . . các anh không chứng minh được sức mạnh và phương tiện yểm trợ, lại đ̣i hỏi quá nhiều th́ nên dẹp chuyện bàn thảo đảo chánh, đi chỗ khác chơi».(Cũng nên đặt câu hỏi, tướng CS họp bàn việc đảo chánh đây là thật hay phản gián trá VC trá h́nh). Nêu lên một vài sự kiện điển h́nh để chứng minh: áp dụng giải pháp quân sự để lật đổ chế độ cộng sản hiện nay là một việc không tưởng.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

CHÍNH NGHĨA 

P.O. BOX 81016 CHAMBLEE. GA 30341. Fax: 770-455-1060. Cell : 404 - 593 - 4036. chinhnghia@aol.com.

   

Chính Nghĩa Tự Có Tính Thuyết Phục - Nhân Nghĩa Tự Có Tính Cảm Hoá