Chuyện dài Việt tân

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hai tuần nay bà con trên NET la trời như bộng v́ đài phát thanh Chân Trời Mới của đảng Việt Tân chệch hướng bỗng nhiên thành đài phát thanh của &Việt Cộng. V́ đài này đă phát bài viết của một tên liếm dép râu của Việt Cộng hay chính hắn là Việt Cộng bắt buộc Chân Trời Mới & liếm dép râu của hắn.

Hầu hết những người lên tiếng đều phản đối cái lối tuyên truyền cho Việt Cộng một cách trắng trợn của đảng Việt Tân. Chính Việt Tân cũng thú nhận đó là một bài viết mà đọc lên thấy do Việt Cộng viết liền. Điều làm cho người ta ngạc nhiên là đài Chân Trời Mới phát tới 5 lần mới hết bài của tên Hà Dương Dực trong 5 tuần liên tiếp, kéo dài cả tháng mà cả đám Việt Tân mấy trăm người, không ai x́ tốp lại, không lư từ Lư Thái Hùng, Đỗ Hoàng Điềm v.v& đều không nghe đài phát thanh của đảng? Thế mà Lư Thái Hùng đợi cho đến khi bài của tên Hà Dương Dực đă được phát hết rồi mới “xin lỗi”! Nhưng trong lời xin lỗi của Lư Thái Hùng lại ẩn chứa một sự kể công với Việt Cộng rất tuyệt diệu, và dĩ nhiên là cũng nhân dịp này, Lư Thái Hùng đă tỏ ra khinh miệt người chống Cộng một cách công khai, trắng trợn. Nói có sách mách có chứng: Trong lời xin lỗi, Lư Thái Hùng chỉ xin lỗi lần phát thanh cuối, c̣n 4 lần kia không nhắc đến. Một tên được làm Tổng Bí Thư sao mà kém cỏi như vậy?

LưThái Hùng không kém, Lư Thái Hùng chỉ muốn lập lờ tâng công với Cộng Sản và khinh miệt người Việt tị nạn Cộng Sản tại Hải Ngoại. Tiếp theo ông Tổng Bí Thư của Việt Tân viết: “Ngay sau khi phát thanh bài đọc này, ban thực hiện đă phát giác nội dung của bài viết đang c̣n trong thời kỳ kiểm soát và hiệu đính, nhưng đă bị chuyển nhầm vào chương tŕnh phát thanh”. Ngay sau khi phát thanh bài đọc này đă phát giác & thế mà đợi đến 4 ngày sau mới lên tiếng xin lỗi. Thực ra th́ v́ có quá nhiều người phản đối mới xin lỗi. V́ nếu sau khi phát giác mà thấy ḿnh có lỗi, sơ suất tại sao không xin lỗi ngay lúc đó mà phải đợi đến 4 ngày sau? Thế mà Lư Thái Hùng lại c̣n khoe rằng “Đài Chân Trời Mới luôn luôn duyệt lại nội dung các tiết mục trước khi cho phát thanh”. Thế th́ ai đưa bài cho người đọc? Nếu người đọc tự ư lấy bài tại sao đọc liên tiếp mấy tuần mà ban duyệt xét vẫn không có phản ứng? Hỏi để mà hỏi cho ḷi cái bao che cái cố ư của đài Chân Trời Mới mà thôi.

Thế nhưng cũng có một vài người bênh vực cho cái sự sơ suất cố ư của Đài Chân Trời Mới hay Việt Tân. Trong số mấy người binh vực Việt Tân có ông/bà HSX suyenho@yahoo.com có những lập luận y như& Lư Thái Hùng. Mở đầu, HSX viết: “Tôi cũng đồng ư với anh Matthew là bài của Hà Dương Dực có nhiều điểm muốn nổi giận”. HSX thật là b́nh tĩnh, thật là vị tha, người ta chửi cả tập thể chống Cộng mà mới “muốn nổi giận” th́ không biết đợi đến bao giờ mới nổi giận? Chờ người ta đập ngay đầu ḿnh mới nổi giận hay sao? Sợ lúc đó không c̣n khả năng để nổi giận đâu, HSX ạ!

Sự vị tha của HSX được xác định lại rất rơ ràng: “Nhưng chỉ bằng vào một việc phát thanh một bài cà chớn này mà cho rằng cả tổ chức VT là 'cánh tay nối dài” của VC th́ hơi quá rồi đó”. Đúng, câu nói này của HSX rất đúng, nếu không nói là vĩ đại đúng! Nhưng cũng chứng tỏ rằng HSX rất là ngớ ngẩn, ngớ ngẩn như HSX từ trên trời rơi xuống nên không biết rằng Việt Tân cũng như Mặt Trận Hoàng Cơ Minh không phải chỉ “sơ suất” có một bài viết của Hà Dương Dực đâu! Có quá nhiều lần “sơ suất” rồi. Tôi có thể kể cho HSX mấy chục lần sơ suất của Mặt Trận Hoàng Cơ Minh rồi tới Việt Tân. Nó đă trở thành cái truyền thống của Mặt Trận cũng như Việt Tân rồi. Sau đây là vài “sơ suất” tiêu biểu:

* Khi Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh cùng hàng trăm chiến sĩ hy sinh v́ đạn quân thù, Mặt Trận và cũng là Việt Tân (v́ Việt Tân xác nhận rằng Việt Tân và Mặt Trận có khai sinh cùng ngày cùng giờ, cùng năm tháng) đă chối bai bải và rằng Chủ tịch Hoàng Cơ Minh “vẫn sống và đang lănh đạo cuộc kháng chiến ở quốc nội”. Không phải một ḿnh Lư Thái Hùng mà cả những anh em cùng cha khác mẹ hay cùng cha mẹ của PĐD Hoàng Cơ Minh cũng quả quyết là Chủ tịch Hoàng Cơ Minh vẫn c̣n sống. Họ c̣n mạt sát thậm tệ những ai cho rằng Chủ tịch Hoàng Cơ Minh đă chết! Để củng cố cái láo này, hằng năm Mặt Trận vẫn phổ biến “Lời chúc Tết đồng bào” của Chủ Tịch Hoàng Cơ Minh, không phải từ âm phủ vọng lên mà từ “một nơi nào đó ở quốc nội!”. Để phụ hoạ cái tội nói láo này, bà Trần Diệu Chân, vợ của Lư Thái Hùng đă dùng tên Hoàng Cơ Minh để nạp đơn ở cơ quan FCC khiếu nại đài phát thanh Quê Hương. Khi cơ quan FCC hỏi ai là Hoàng Cơ Minh, lúc đó Trần Diệu Chân phải lỉnh ra ngoài, dông về nhà. Láo đến thế “thế gian vô địch”. Thế nhưng, 14 năm sau, cũng chính những cái miệng này đă xác nhận: “Chủ tịch Hoàng Cơ Minh đă chết cách đây 14 năm”. Thử hỏi những kẻ này có c̣n đáng làm người hay không? Trong 14 năm đó, phu nhân của PĐĐ Hoàng Cơ Minh không được để tang chồng, không được giổ kỵ chồng một cách công khai. Tại sao? HSX trả lời đi, một tội ác phạm liên tục 14 năm đối với thủ lănh đáng phải xử ra sao? Tại sao có sự tàn nhẫn vô nhân đạo “vĩ đại” này? Có nhiều giả thuyết đă được đặt ra: - v́ anh em họ Hoàng chưa giải quyết xong số tiền kếch xù họ đă quyên góp được của đồng bào. - v́ sợ các thân nhân tử sĩ đ̣i biết sự sống chết của con em họ đi theo Mặt Trận ra sao? - v́ Việt Cộng không cho Mặt Trận và Việt Tân công bố cái chết của Phó đề Đốc Hoàng Cơ Minh và các chiến hữu, v́ như thế sẽ kích động ḷng căm thù của đồng bào trong và ngoài nước đối với Việt Cộng. - V́ những kẻ lănh đạo Mặt Trận cũng như Việt Tân đă mất hết tính người, không c̣n t́nh cảm. Một câu hỏi tiếp theo là tại sao lại tiết lộ?.

 

* Rất nhiều lần Mặt Trận cũng như Việt Tân đă muốn xóa bỏ Ngày Quốc Hận 30 tháng Tư. Họ đặt tên cho ngày này là “Ngày Tự Do”, họ chuẩn bị rất lâu cho ngày này, nhưng bị đồng bào phản đối dữ dội họ sửa lại là “Đi bộ cho Ngày Tự Do”. Chính 3 nhân vậy chóp bu của Tập Thể Chiến Sĩ là Đoàn Hữu Định, Phạm Văn Khuông và Lữ Anh Thư đă tham gia tích cực “Ngày Tự Do”. Riêng cô Lữ Anh Thư th́ giữ chức vụ Đồng Trưởng Ban Tổ Chức với Vơ An B́nh, một đảng viên của Việt Tân. Âm mưu biến ngày Quốc Hận 30 tháng Tư thành Ngày Tự Do đă được Việt Tân chuẩn bị cả năm trước. Khi đến San Jose tham dự một buổi họp, cô Lữ Anh Thư được kư giả Du Phong, cũng là người phụ trách thông tin báo chí của Tập Thể hỏi, cô đă cho rằng những kẻ nói như vậy là nói láo, nhưng lại thú nhận: “ban đầu cháu cũng tưởng là họ có thiện chí, nhưng sau biết được họ là những người xấu nên cháu rút lui”, đại ư là như vậy. HSX có thấy luận điệu của cô Lữ Anh Thư giống Việt Tân hay không? Rất tiếc Thiếu tướng Lê Minh Đảo cũng như giáo sư Nguyễn Xuân Vinh đă không có một thái độ nào đối với 3 cán bộ dưới quyền. Ba người này chỉ dưới quyền 2 nhân vật kể trên mà thôi. “Ngày Tự Do” là ngày ǵ? Theo nghĩa này th́ Ngày Tự Do có nghĩa là ngày 30.4.1975 là ngày dân chúng miền Nam được Cộng Sản Bắc Việt ban cho tự do.

 

Mới đây, trong cuộc họp “đỡ đạn” của phe bác sĩ Trần Xuân Ninh tại San Jose, có ông chóp bu của Việt Tân chủ tŕ, kư giả Lê B́nh đă trưng ra mấy tấm ảnh chụp ông Hoàng Hồ, bí thư Oakland đă giao du thân mật với cô Huỳnh Thị Mận, người đă có những chứng cớ chứng tỏ cô ta là con nuôi của Việt Cộng Nguyễn Thị B́nh, và yêu cầu Việt Tân cho ư kiến. Lúc đó, có cả ông Hoàng Hồ đang quay phim chụp ảnh, nghe vậy bèn lén ra cửa sau. Trong một cuộc họp khác, cũng của Việt Tân, ông Uông Lễ, người đặt trách liên lạc của Việt Tân phe bác sĩ Trần Xuân Ninh xác nhận rằng cách đó 3 năm, khi thấy ông Hoàng Hồ giao thiệp với cô Mận, ông Uông Lễ đă cảnh cáo, nhưng ông Hoàng Hồ vẫn “chứng nào tật nấy” khiến ông Uông Lễ đành phải “nhường chức Bí Thư cho ông Hoàng Hồ”. Khi bị chất vấn, Lư Thái Hùng lạnh lùng trả lời: đó là sự giao du cá nhân, Việt Tân không ra lệnh cho Hoàng Hồ liên hệ với Việt Cộng”. HSX nghĩ sao về vụ này. Một “đoàn thể chống Cộng” mà đảng viên giao du thân mật với VC thử hỏi sự liên hệ giữa Việt Cộng và Việt Tân ra sao? Hỏi tức là trả lời.

* Trung Thu năm 1999, Cộng Đồng Houston, Texas tổ chức Tết Trung Thu cho con em, Mặt Trận/Việt Tân đă lợi dụng để phát lồng đèn in h́nh Việt Cộng, cầm cờ, đi chân không, đội nón cối và có khẩu hiệu do Hồ Chí Minh nói với nhi đồng. Khi bị đồng bào phản đối, Mặt Trận/Việt Tân cũng dùng luận điệu chối quanh, khi đưa được bằng chứng th́ họ nói rằng “mua từ năm 1983!”

*Khi Trần Trường, treo lá cờ máu và h́nh Hồ tặc trong tiệm của y, đồng bào Nam Cali và khắp nơi đă liên tục biểu t́nh 53 ngày đêm để phản đối, ăn Tết năm đó ở hè phố, cương quyết hạ cho bằng được hai vật quái đản đó. Khi sắp đạt thắng lợi th́ Đoàn Thanh Niên Phan Bộ Châu của Việt Tân do Đỗ Hoàng Điềm chỉ đạo đă xin Ban Tổ Chức làm một “Đêm Không Ngủ”. Sau khi được sự đồng ư của Ban Tổ Chức, Đoàn Thanh Niên Việt Tân này đem những h́nh ảnh do Việt Cộng sản xuất để chiếu cho đồng bào xem chơi, lại c̣n kèm theo màn “thả bồ câu hóa b́nh” là “truyền thống của Việt Cộng”. Trước khi đem tŕnh chiếu, bà Nguyễn Việt Nữ đă phát giác và hết lời khuyên can, không nên tŕnh chiếu h́nh ảnh có lợi cho Việt Cộng. Khi bà Việt Nữ tố cáo trước đồng bào th́ Trần Diệu Chân, vợ Lư Thái Hùng và Đỗ Hoàng Điềm hết lới năn nỉ, nhưng bà Việt Nữ không nghe, nhờ vậy mọi người mới biết Việt Tân là em Việt Cộng.

Không biết bấy nhiêu sự kiện đó đă đủ để kết luận Việt Tân là “cánh tay nối dài của Việt Cộng chưa? Nếu chưa th́ xin HSX đọc tiếp chủ trương mới nhất của Việt Tân chệch hướng do Nguyễn Kim (Hườn), Nguyễn Trọng Việt và Đặng Vũ Chấn, Lư Thái Hùng& lănh đạo như sau:

“Dự Phóng Tương Lai Việt Nam năm 2025” do chính Lư Thái Hùng viết và cho toàn đảng học tập để thực hành theo 2 bước:

1) Xây dựng thành công xă hội công dân.

2) Tiến hành phát triển toàn diện bắt đầu từ năm 2005 đến 2025.

Sau khi học tập rồi th́ hầu hết đảng viên Việt Tân đều hiểu rằng Việt Tân chấp nhận cho Việt Cộng trị v́ 20 năm nữa. Trong thời gian đó, Việt Tân ra sức “xây dựng đất nước” liên tục, bằng cách “tiếp cận trong ngoài”.

Cũng v́ vậy mà một số lớn đảng viên đă gọi Lư Thái Hùng và tất cả những kẻ ở trong Việt Tân đồng ư quan niệm này là “cánh tay nối dài của Việt Cộng” và đă rút khỏi Việt Tân chệch hướng. Không biết HSX có đồng ư với số Việt Tân ly khai hay không?

Chắc HSX cũng hiểu những chữ đọc lên nghe rất “mờ mờ nhân ảnh như người đi đêm” của bước thứ nhất. Nhưng nó rất có ư nghĩa đối với Lư Thái Hùng và Việt Cộng. Nó có nghĩa là người Việt hải ngoại phải “tiếp cận trong” tức là đem tiến bạc tài năng về giúp Việt Cộng để xây dựng “xă hội công dân”, giống như Trịnh Vĩnh B́nh và những kẻ khác.

Học tập tài liệu này xong, đảng viên nào cũng hiểu là Việt Tân Chệch Hướng không chống Cộng mà c̣n ủng hộ Việt Cộng, tuân hành lời kêu gọi của Việt Cộng về xây dựng cho Việt Cộng.

Với chủ trương xây dựng theo lệnh của Việt Cộng là “tiếp cận trong”. Thực hiện 2 bước này c̣n có một công tác nữa là “tiếp cận ngoài” tức là lũng đoạn, phá hoại những tổ chức của người Việt tị nạn Cộng Sản tại hải ngoại. Do đó, chúng ta thấy Việt Tân đă tham gia tất cả những hoạt động của người Việt hải ngoại, từ vụ Phong Trào Dân Chủ với bản tuyên ngôn do Trần Khuê viết, vụ 2 du sinh Việt Cộng “nối ṿng tay lớn” mà hậu quả là bác sĩ Nguyễn Xuân Ngăi công khai tuyên bố sẽ về Việt Nam làm đại biểu quốc hội Việt Cộng và 5 chánh đảng khác cũng xin chạy theo bác sĩ Ngăi, vụ giáo sư Nguyễn Chính Kết. Bây giờ c̣n nhảy xổ vào Liên Minh Dân Chủ Nhân Quyền Việt Nam gồm có: Đỗ Hoàng Điềm, Ngô Chí Thiềng, bác sĩ Nguyễn Trọng Việt, Trần Diệu Chân& Với những thành tích của Việt Tân như rứa, HSX đă thấy Việt Tân là cánh tay nối dài của Việt Cộng hay chưa?

 

Kiêm Ái


 

 

 

 

CHÍNH NGHĨA 

 

   

Chính Nghĩa Tự Có Tính Thuyết Phục - Nhân Nghĩa Tự Có Tính Cảm Hoá