Chiến lược đồng hoá cộng đồng hải ngoại của Việt cộng.

 

 

Lê Hùng Bruxelles.

 

 

 

 

 

Trong mấy ngày gần đây, người Việt trong và ngoài nước rất phẫn uất trước kế hoạch Trung cộng công khai hoá sự chiếm đoạt hai quần đảo Trường sa và Hoàng Sa của Việt nam. Trung cộng đă ra chỉ thị cho chính quyền Hải Nam lập thêm một thành phố cấp huyện lấy tên là Tam sa. Sinh viên và thanh niên Việt nam đă kéo nhau rầm rộ biểu t́nh chống Trung cộng mà chẳng cần phải xin phép nhà nước. Trong khi đó th́ phát ngôn viên chính phủ, ông Lê Dũng, chỉ đưa ra những điều viết sẳn trong một thông cáo mà đại khái là những cuộc biểu t́nh của sinh viên sẽ làm « tổn hại » sự quan hệ tốt đẹp giữa hai nước anh em. Một hăm dọa hay một thách thức ? 

 

Tại Pháp, trước thời gian lên tiếng của cộng đồng người tỵ nạn cộng sản về vụ việc nầy, một số sinh viên được chỉ thị « mật » ( ?) tuyên bố tập họp biểu t́nh trước toà đại sứ Trung cộng chứ không biểu t́nh trước toà đại sứ Việt cộng Paris. Mặt khác, cuộc biểu t́nh nầy họ có quyền « không cần thông qua » toà đại sứ Việt cộng. Đó là một điểm rất đáng nghi ngờ, bởi lẽ, nếu họ không có sự « cho phép ngầm » cuả Việt cộng th́ làm sao họ có thể tiếp tục thời gian du học, dù cho họ là con cái cán bộ cao cấp trong đảng.

 

Đi đôi với chiến lược nầy, đài BBC mớm tin bằng câu hỏi lơ lững đại khái rằng không biết « trong cuộc biểu t́nh nầy sinh viên VN có mang theo lá cờ đỏ ngôi sao vàng ». Chưa có câu trả lời, th́ đài BBC hôm nay đă cho đăng h́nh ảnh sinh viên du học tại Pháp, trong cuộc biểu t́nh chống anh em Trung cộng vừa qua, đă mang T-short mầu đỏ với ngôi sao vàng. Quả đúng là một thách thức, một lối « mớm tin » giúp cho những bọn phản trắc trong lớp người tỵ nạn cộng sản nay đă trở mặt phản bội bạn bè anh em.

 

Sự ăn khớp có chuẩn bị liên đới kỹ lưởng nầy, cho chúng ta có quyền đặt câu hỏi : « Phải chăng đây là chiến thuật mới của Việt cộng trong chiến lược cướp lá cờ vàng ba sọc đỏ hầu đồng hoá khối người tỵ nạn cộng sản Việt nam tại hải ngoại ? ».

 

Tôi nhận rằng từ ngày nhóm sinh viên du học ở Ba lan được đài BBC tuyễn dụng phụ trách ban Việt ngữ, tính cách vô tư trong lănh vực truyền thông của đài nầy biến mất. Ngựi viết đă mấy lần gửi thư cho vị Giám đốc đài BBC để yêu cầu đài BBC nên xét lại nội dung và h́nh thức những bài chuyễn tin, với lư do « truyền tin không phải là phê phán ». Nhưng vô vọng ! Cho đến hôm nay lối chuyễn tin của ban Việt ngữ đài BBC vẫn không thay đổi.

 

V́ đây là cuộc tranh luận trên b́nh diện chính trị, một mất một c̣n, bắt buộc tôi phải lên tiếng. Thật vậy, mọi bài viết cuả ban biên tập Việt ngữ đài BBC, trong khoảng thập niên sau nầy, đều mang hai ư nghĩa :

 

1) Nếu là những bản tin về Mỹ có liên quan đến thế giới, khi đọc kỹ, đều ẫn dấu lời phê b́nh ác ư, tạo ra nhiều luồng dư luận làm cho người đọc mất hết thiện cảm với chính quyền Mỹ, nhất là những vụ trong cuộc chiến vùng Trung đông. Trước thế giới, đài BBC khi đưa tin thường lồng vào bên cạnh mấy chữ « Tự do và Nhân quyền » mấy cuộc tấn công của quân đội Mỹ, các vụ bắt cóc giam cầm trái phép của cơ quan CIA đối với những nhân vật chống đối tại các quốc gia nhỏ bé cách tùy tiện. Đài BBC đă lợi dụng một số phăn chiến Mỹ thích gây ra tiếng ồn ào giữa thành phố một đất nước tự do. Đài BBC đă đánh động được nhiều con tim các bà mẹ có con tham chiến vùng Trung đông, khi đọc BBC loan tin một vài quân nhân Mỹ tử trận từ vùng Irak, Afghanistan, để gây khó dễ thêm cho chính quyền Mỹ. Thật ra, đây là chiến thuật đă được Việt cộng xử dụng trong cuộc chiến với VNCH, nay đang được BBT ban Việt ngữ đài BBC đem ra thực dụng !.

 

2) Nếu là những bản tin có liên hệ đến cộng đồng người tỵ nạn cộng sản, ban biên tập Việt ngữ đài BBC thường bày ra một mô thức tra vấn, dưới danh nghĩa là « hỏi ư kiến », nhưng khi đi vào chiều sâu th́ chẳng khác nào là lề lối « tố khỗ » của Việt cộng. Một loại « tố khỗ » tinh vi ! Các bạn cứ h́nh dung giữa băi cuộc đấu tố Việt cộng, khi tên « quan toà răng đen mă tấu » gieo tai họa lên đầu ông địa chủ phú hào thế nào, th́ ở đây BBT ban Việt ngữ đài BBC đă làm đúng y chang ! Dân từ đâu xa đưa đến, cứ nghe lời « mớm tin của cán bộ tố khỗ » và nhịp nhàng đưa tay đă đăo mấy ông phú hào, có khi là chủ đất vài ba mẫu ruộng ! Bấy lâu, đài BBC đă « tố khổ » cộng đồng người tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại bằng cách « mớm ư » sau bản tin hay bài viết của một vị lănh tụ nào đó, dính liền với mục hỏi « ư kiến độc giả ». Lẽ dỉ nhiên độc giả « đủ loại từ Hànội Saigon » cứ thay nhau mà « trét cứt » lên mặt những người không cùng lập trường chống Việt cộng. Chính cái lối « tố khỗ » nầy đă làm gương cho một số ông bà website khác noi theo. Và như thế mọi bài viết trên những diễn đàn sẽ đưa hướng đi quần chúng về đâu th́ quư vị sẽ đoán ra ngay !. Lợi cho cộng đồng th́ ít (hay không có) nhưng hại cho cộng đồng không-cộng-sản th́ chắc như bắp rang !

 

Tôi không có một ác ư nào đối với BBT ban việt ngữ của đài BBC. Tôi cũng biết đài BBC giàu có và rất được nhiều cơ quan truyền thông trên thế giới cùng độc giả theo dỏi săn tin. Nhưng tôi xin lặp lại v́ đây là cuộc đấu tranh trên b́nh diện chính trị. Mà đấu tranh chính trị là phải phơi bày cho quần chúng biết rơ những kế hoạch xăo kế của đối phương. Theo tôi, lối « mớm tin » của đài BBC là một chiến thuật có cân nhắc kỹ lưởng, có phương pháp đi liền với không gian và thời gian. Kế hoạch gian xảo đó rất nguy hiểm cho tôi, cho cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản. Vậy tôi nêu lên ư kiến nầy để cộng đồng không-cộng-sản chận đứng ngay!

 

Bấy lâu nay ai lại không biết cộng đồng người tỵ nạn cộng sản Việt nam cương quyết giử lại mầu cờ vàng ba sọc đỏ ? Lá cờ vàng ba sọc đỏ là chiến tích c̣n lại sau cùng để cộng đồng quốc gia không-cộng-sản chống lại chính sách Việt cộng.

Thật vậy, lá cờ vàng ba sọc đỏ đă làm cho cả bộ Chính trị Hà nội điên đầu ! Lá cờ vàng ba sọc đỏ đă trực diện với chính sách độc tài vô nhân đạo của các quan thủ trưởng Việt cộng trong mỗi lần xuất đầu lộ diện trên phần đất tự do. Lá cờ vàng ba sọc đỏ đă phơi bày cho người bản xứ trên thế giới biết rơ về chính sách độc tài khủng bố vô nhân đạo của Việt cộng. Ngày nào c̣n mẫu cờ vàng ba sọc đỏ, th́ ngày đó con người Việt nam tại hải ngoại mới có ngày về quê hương với sự tương kính của bọn chóp bu cộng sản trong nước.

 

Tôi xin kính chào Cộng đồng người Việt tại Mỹ đă làm một việc rất nhiều ư nghĩa. Cộng đồng người Việt tại Mỹ đáng làm gương trong việc tranh đấu chung hôm nay. Tôi nghĩ rằng chỗ nào c̣n có lá cờ vàng ba sọc đỏ, chổ đó c̣n có chổ đứng cho những ai mang danh nghĩa « người tỵ nạn cộng sản Việt nam ». V́ vậy, giữa lá cờ vàng ba sọc đỏ không thể hoà đồng với cờ đỏ sao vàng của Việt cộng. Giữa đám người-không-cộng-sản không thể để cho cờ đỏ sao vàng lẫn lộn với cờ vàng ba sọc đỏ trong những lúc biểu dương công cộng dưới bất cứ mục đích và h́nh thức nào.

 

Nếu bạn kết án rằng tôi chống cộng quá khích, chỉ một cây cờ mà c̣n tranh dành đất đứng, th́ làm ǵ mà nói đến chuyện đoàn kết tranh đấu ? Tôi xin thưa rằng câu nói của bạn tuy đơn sơ nhưng mang theo rất nhiều nguy hiểm đối với tôi, đối với con cháu tôi và với tất cả những người nào không cùng lập trường với Việt cộng. Câu nói lững lơ « tâm lư » đó, vô t́nh hay hữu ư, đă chuyễn hoá ngay cả một nhận thức cho nhiều thế hệ, nhất là những thế hệ chuyễn tiếp sau nầy, chưa biết ǵ về Cộng sản Việt nam. Tôi không tranh đấu cho bản thân tôi, mà thực ra, tôi đă góp sức tranh đấu cho bạn, nếu quả thực bạn là người đang sống dưới danh nghĩa người Việt con các gia đ́nh xin tỵ nạn cộng sản Việt nam.

 

Tôi xin bạn đừng nhầm lẫn rằng trong cuộc tranh đấu hôm nay giữa người-không-cộng-sản và Việt cộng là để xin xỏ những việc thường t́nh, những việc đi đi về về Việt nam để giao du, đề thương mải, để chuyễn tiền hay để ...xây biệt thự cho gái điếm.

Xin bạn nên hiểu cho rằng mục đích tối quan trọng trong cuộc tranh đấu nầy, không phải là cho tôi, cho bạn, mà là cho số phận người dân trong nước đang bị cướp đất, cướp nhà, cướp mất đời sống tự do. Chúng ta tranh đấu để người dân trong nước có một đời sống, ít ra, cũng gần như cuộc sống chúng ta tại hải ngoại. Khi nào chính sách độc tài của Việt cộng c̣n chèn ép khủng bố nhân dân Việt nam, th́ chúng ta nên hàng hàng lớp lớp thay nhau tranh đấu.

Tôi đồng ư mời bạn vào hàng ngủ cùng tranh đấu v́ tự do cho đồng bào trong nước, nhưng tôi xin bạn đừng « mớm » thêm nhiều hậu ư làm thiệt hại cho nhau. Chúng tôi không thể để cho cuộc tranh đấu nầy thêm một lần mắc mưu Việt cộng, nghĩa là chúng ta dứt khoát không thể để cho lá cờ đỏ sao vàng lẫn lộn vào trong hàng cờ vàng ba sọc đỏ.

Xin bạn hiểu cho 3 nhịp bước của Việt cộng: « Bước một tŕnh diện lá cờ đỏ sao vàng, bước hai cho cờ đỏ sao vàng lẫn với mầu cờ vàng ba sọc đỏ và bước ba là đồng hoá cộng đồng không-cộng-sản ». Xin bạn cố gắng suy nghĩ thêm.

 

Lê Hùng Bruxelles

 

Chúng tôi tự biết chúng tôi đă làm ǵ, và đă làm được ǵ. Đứng trên tất cả những lời dèm xiểm thị phi, ganh tỵ vớ vẩn, Lập Pháp, Hành Pháp của Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ  đă phải vinh danh, truy phong anh hùng cho những người lính mà một thời họ đă cố lăng quên.

Đó là lịch sử! Hào quang hay U tối. Thế hệ mai sau sẽ thẩm định.

Bao nhiêu năm nay, nhiều tổ chức và cá nhân đă chẳng nuôi giấc mơ được Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ vinh danh đấy sao?

Việt Tân, tức băng đảng Hoàng Cơ Long, Hoàng Cơ Định, đang tụt dốc thê thảm.

V́ nhiều lư do. Thứ nhất, quá vô liêm sỉ. Thêm vào đó : quá thất học.

Riêng cán bộ Lư thái Hùng vẫn chưa nh́n thấy trách nhiệm của anh ta về sự tụt dốc thê thảm đó..

Tôi đă đọc kỹ những bài viết của anh ta. Người lau chùi bàn giấy cho tôi ngày xưa không dốt đến thế.

Tôi cũng đă đọc những bài viết của Hoàng cơ Long - ủy viên trung ương đảng Việt Tân– bênh vực tên BS Trần Xuân Ninh năm nào. Hoàng cơ Long c̣n dốt hơn.

Hoàng Cơ Định chẳng những dốt, mà c̣n trâng tráo. C̣n nhớ năm nào, y hô hào đổi ngày Quốc Hận 30/4 thành ngày Tỵ Nạn.. Y không hiểu được rằng: Quốc Hận là lư do; tỵ nạn là hậu quả . Trong tác phẩm “ Candide”, Voltaire có nhắc đến trận động đất Lisbonne (Porutgal) năm 1755, và hậu quả của cuộc động đất. Cách đây mấy năm ( năm 2005?) có trận lụt ở New Orleans. Trận lụt là lư do . Cuộc tỵ nạn của hàng trăm ngàn người từ New Orleans sang Texas, là hậu quả.

Xin nhắc lại một lần nữa: lư do và hậu quả là hai ư niệm khác nhau, nhưng gắn liền với nhau như hai chị em sinh đôi. V́ ngu dốt, bọn Hoàng Cơ Long Hoàng cơ Định đă không hiểu được điều sơ đẳmg đó.

Băng đảng Phở Ḅ Viêt Tân của Định muốn đổi thay lịch sử xoá bỏ Ngày Quốc Hận 30 - 4 để làm ǵ? Nếu không phải nhằm mục đích xóa bỏ tội ác của cộng sản đối với dân tộc Việt Nam.

Ngày 30 - 4 năm 1975 là một trang sử đau buồn, tang thương trong gịng sử mệnh của dân tộc.

30 - 4 đối với những người cộng sản Việt Nam là “Ngày Giải Phóng, Ngày Tự Do là Đại thắng Mùa Xuân” ngược lại Người Việt Quốc Gia gọi đó là Ngày Quốc Hận 30 - 4. Bè lũ của Định, băng đảng bịp bợm của Định chắc chắn phải biết không có một sức mạnh nào có thể thay đổi được những ǵ đă đi vào lịch sử nhưng chúng vẫn cố t́nh theo đuổi ư tưởng vô vọng đó một cách dai dẳng.

Lịch sử của một dân tộc có vô vàn sự kiện thăng trầm, hưng phế. Vinh hay nhục, công hay tội, tất cả các sự kiện đều phải được phản ảnh một cách trung thực cho hậu thế phán xét.

- I know that you need Vietnamese Community votes. But our people will not vote for you when they read the words on your T-SHIRT. With Vietnamese people, April 30 was the Black Day, Bad Day, The Worst Daỵ There is not Freedom for April 30. You khow, April 30 - 75 was the day Saigon collapsed. After April 30, all officer of Republic of Vietnam were forced to jail. I know that you support our people but to wear this t- shirt was wrong. Don't wear this dirty thing. Please! 

“ Tôi biết rằng ông cần những lá phiếu của cộng đồng Việt Nam. Nhưng đồng bào tôi sẽ không bầu cho ông khi họ đọc được hàng chữ trên áo ông. Với người Viêt Nam ngày 30 tháng tư đă là ngày đen tối, ngày tồi tệ, ngày xấu nhât. Không có Tự Do cho ngày 30 - 4. Ông phải biết ngày 30 tháng tư là ngày Sài g̣n sụp đổ. Sau 30 tháng tư tât cả sĩ quan VNCH bị cưỡng bách vào tù. Tôi biết rằng ông ủng hộ cộng đồng chúng tôi nhưng mặc chiếc áo này là một sai lầm. Ông vui ḷng đừng mặc cái đồ dơ bẩn này.”

Thực tế tiến hóa của nhân loại cho thấy không bao giờ có “Thế Giới Đại Đồng”, không thể xoá bỏ quyền tư hữu. Lư tưởng cộng sản chỉ là ảo tưởng. Tập đoàn Hồ Chí Minh cướp được chính quyền nhờ khẩu hiệu lừa dối  "giải phóng dân tộc", "đấu tranh giai cấp". Những tên được cầm quyền chỉ nhờ "hồng hơn chuyên" nên "kinh bang tế thế" chẳng biết làm ǵ ngoá những tṛ ăn cướp. V́ thế ba mươi hai năm thống nhất, dân càng nghèo, nước càng mạt. Nếu không dựa vào đồng tiền từ hải ngoại gửi về chúng đâu có thể tồn tại đến ngày hôm nay. 

Diễn biến ở quốc nội hiện nay cho chúng ta thấy đó chính là một tiến tŕnh tích lũy tư bản của “Tập đoàn ăn cướp Cộng Sản.”. Chúng hy sinh đời bố củng cố đời con, chúng bao che, bênh vực lẫn nhau để bóc lột quần chúng lao động đến tận xương tuỷ. Sự chênh lệch giàu nghèo trong xă hội bị tha hóa bởi đồng tiền đang tạo ra những mâu thuẫn âm ỉ có thể bùng nổ không biết lúc nào. Hiện nay cuộc đấu tranh của chúng là cuộc đấu tranh giữa giai cấp thống trị đảng quyền và giai cấp bị trị là quần chúng nhân dân nghèo khổ, cùng cực chứ không phải là chiến đấu để chiến thắng một đế quốc hoặc chủ nghĩa nào.  

Cuộc cách mạng sắp tới của dân tộc Việt Nam sẽ xảy ra ở quốc nội bắt nguồn từ những đ̣i hỏi kinh tế, dân sinh, dân chủ. Ngọn cờ chính vẫn là ngọn cờ cơm áo. Những khó khăn kinh tế của quần chúng sẽ dẫn tới một cuộc cách mạng chính trị để chấm dứt những đặc quyền đặc lợi của giai cấp thống trị.

Dân tộc Việt Nam tất thắng, đảng Cộng sản sẽ bại vong nhưng thời cơ chỉ đến khi người dân đang bị áp bức ở quốc nội có đủ can đảm và quyết tâm vùng dậy đấu tranh để tháo gỡ gông xiềng đảng trị, xóa bỏ bạo quyền, xây dựng đât nước. 

Chừng nào quốc dân Việt Nam cương quyết đứng dậy đấu tranh th́ đó chính là thời điểm cáo chung của tập đoàn độc tài đảng trị. Thắng hay bại, chúng ta đă có kết luận.  

Thắng hay bại không phải là những tṛ hí lộng của đám hoạt đầu, giá áo, túi cơm, háo danh, háo chức, tham sống , sợ chết chưa giải hết căn tính nô lệ ở hải ngoại.

 

Trên thực tế ông quận Củ Chi Lê Xuân Sơn là tay chân đắc lực của bà và cũng chính bà đă mua chức Quận Trưởng cho ông để hoạt động song phương. Ông vừa là con rể trên danh nghĩa vừa là người t́nh vừa là đồng chí trong những hoạt động buôn lậu t́nh báo.Hiện ông có mặt tại San Diego, hoạt động kín với các tên ngụy tạo như Nguyễn Tiến Đạt, Nghiêm Vơ, Tám Khọm,  Nhữ Đ́nh Hùng, Đồ Nhọ, Đồ Gàn, Nguyễn Trọng Hoàn  vân vân. . .và là một cây bút lại cái, thường giả danh đàn bà dưới những bút hiệu:  Tạ thị Ngọc Lan, Nguyễn Thị Ngọc Tú, Kiều Nương, Huyền Nga, Đèo Thị Đáo, . . . Mặc dù người ta biết ông đang hoạt động tại San Diego nhưng không ai có thể nhận diện được ông v́ chưa bao giờ ông xuất hiện ngoài công chúng. 

Bà Tuyết Mai cần hiểu rơ :

5e. Bà tự cho ḿnh là phóng viên, kư giả, đại diện,…, của những cơ quan ngôn luận, hard copy và soft copy on internet. Xin được hỏi những cơ quan ngôn luận bà nêu tên có chính thức kư giao kèo, hợp đồng hoặc công bố với báo giới bà là đại diện hoặc nhân viên của họ không ? Những cơ quan ngôn luận bà nêu tên có liên đới  chịu trách nhiệm về những hành động, những bài viết của bà trước pháp luật khi cần không ? Nếu họ chỉ lấy bài của bà viết và post tự do trên mạng, hoặc dựa vào những ư đại cương, th́ không thể nào tự nhận bà là kư giả hoặc đại diện cho họ được.