Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearningLịch SửTác PhẩmChính NghĩaVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum

 

 

 

 

 

 

 

MINH THỊ

 

Chính Nghĩa là nơi tập hợp tất cả những nhân sinh quan, chính trị quan,  thế giới quan, các lĩnh vực học thuật khác nhau từ nhiều nguồn khác biệt với mục đích cung cấp thông tin đáp ứng yêu cầu tham khảo, điều nghiên, nâng cao kiến thức của Người Việt Quốc Gia. Nội dung các bài viết được đăng tải không nhất thiết phản ánh quan điểm của chúng tôi.

Liên Lạc Email: kimau48@yahoo.com or kimau48@gmail.com. Cell: 404-593-4036. Facebook: Kim Âu

 

 

 

 

 

 

 

Chủ Nhiệm Tuần Báo Chính Nghĩa Kim Âu và Nhà Văn Phan Nhật Nam tại Ramada Plaza Hotel, Garden Grove, Cali  (Jan 4 - 2007)>>>>>>>>

 

 

 

Quái Nhân Phở Ḅ San Diego Và Bầu Cử

 

Liên Hội Chiến Sĩ VNCH

 

-  Vũ Lâm -      

                                                   

 - Nguyệt San Con Ong Việt số 87 tháng 11 - 2007 -

 

Vũ tôi mượn hai câu thơ tựa đề bài viết "Chối Bỏ Quá Khứ " của tác giả Bùi Văn Quư đăng trong số báo này để mở đầu cho bài viết về những "Quái Nhân Phở Ḅ San Diego".

 

 

Việt Tân Việt Cộng Việt Gian

Ba cái Việt ấy phá tan hội đoàn.

 

Hôm nay, ngày chủ nhật 7 tháng 10 - 2007, ngày bầu cử chủ tịch và các vị điều hành những cơ chế của Liên Hội Chiến Sĩ VNCH San Diego, ngày mà cư dân San Diego, nhất là những cựu quân nhân VNCH đă chờ đợi từ nhiều tháng trước, không phải họ chờ đợi để biết kết quả ai sẽ là chủ tịch mới của liên hội, mà để chờ xem những biến động sẽ xảy ra trong ngày bầu cử năm nay. Mọi người h́nh như đă cảm nhận được sẽ có những rắc rối, tranh chấp xảy ra, giống như bất cứ cuộc bầu bán hội đoàn của người Việt hải ngoại ở bất kỳ địa phương nào, từ sau ngày có nghị quyết 36 của CS Việt Nam và từ ngày băng đảng Phở Ḅ Vit Tiềm, vùng lên, lộ mặt, "xanh vỏ đỏ ḷng", đưa ra cả đống "ngày phải gió" để dọn thế trở cờ: "Ngày Tự Do 30 tháng 4", "Ngày diễn hành cho tự do", "Ngày Tị Nạn", "Tập hợp v́ tự do" chỉ c̣n thiếu một ngày mà băng đảng Phở Ḅ c̣n ngần ngại chưa dám tung hô là: "Ngày diễn hành với cờ đỏ sao vàng" !!

 

Những năm về trước, khi chưa có cái nghị quyết 36 của Cộng Sản Việt Nam và, băng đảng Phở Ḅ Vịt Tiềm chưa tḥ ra cái đuôi đỏ, th́, những cuộc bầu cử ở các hội đoàn thanh thản, êm đềm, chẳng mấy ai quan tâm đến, ai sẽ đắc cử, ai làm hội trưởng, ai làm chủ tịch. Ai, th́ cũng thế thôi! quanh đi quẩn lại cũng từng ấy khuôn mặt mà từ nhiều năm nay vẫn thiện chí, ăn cơm nhà vác ngà voi, công không, hy sinh thời giờ, công sức ra gánh vác việc chung ngoài cộng đồng! Nhiều cuộc bầu cử mà không có ứng cử viên. Đề cử ai, người ấy cũng cố thoái thác viện dẫn đủ mọi lư do . . . tài hèn sức mọn, công ăn việc làm, vợ dại con thơ vân vân . . .

 

Nay đă khác rồi! Muốn hội họp bầu cử là phải thuê một dàn Security Mỹ hùng hậu để tránh bị phá rối. Và, cứ hội đoàn nào mà người hội trưởng hay chủ tịch sắp măn nhiệm kỳ là có những gương mặt lạ hoắc, đột nhiên xuất hiện để ra ứng cử, tranh cử và được yểm trợ bởi một thế lực ngầm trong tối có dồi dào tài lực, nhân lực. Nhân lực thường là những đầu trâu mặt ngựa, mua từ hang cùng ngơ hẻm, được cung cấp phương tiện chở đến tận nơi bầu phiếu. Những con cờ ra tranh cử và thế lực ngầm phía sau là ai? Những vị có kinh nghiệm sinh hoạt hội đoàn trong cộng đồng đều có thể trả lời dễ dàng bằng một cái nhăn mặt và một lời khinh bỉ: - "Ngửi thấy mùi Phở Ḅ và Nằm Vùng Cộng Sản rồi ! Phở Ḅ và Nằm Vùng tuy hai mà là một"!

 

Mặc dù biết là Phở Ḅ và Nằm Vùng ra đảo chánh, chiếm đoạt, tiếp thu hội đoàn của ḿnh, nhưng có chống cự, có thoát được hay không là cả một vấn đề khó khăn. Bởi v́, phe ta chỉ là những nhân sĩ t́nh nguyện, đem thiện chí ra phục vụ cộng đồng, phục vụ  không lương, vô vị lợi và không có mưu đồ chính trị, nên khi gặp khó khăn, khi bị  quấy phá dễ nản ḷng, cũng có nhiều vị lại dễ tin, yếu ḷng c̣n có thể bị dụ dỗ bằng danh bằng lợi. Hơn nữa, đến với nhau bằng thiện nguyện nên khó ai có thể chỉ huy ra lệnh được ai. Trong khi đó, phe địch, "Phở Ḅ và Nằm Vùng", có tổ chức, có "lính", lính ở đây là nhân số dắt theo để uy hiếp, để chiếm số phiếu, thường là những côn đồ, du thủ du thực có được phát lương hoặc được nuôi bằng nhiều loại "mồi" để cán bộ chỉ đạo núp đằng sau, dẫn đâu đi đấy, chỉ đâu làm đấy. Địch lại có lợi điểm là ở thế công, đánh, chiếm, đánh không được, chiếm không xong th́ gây rối loạn, phá thối, phá cho nát bét, đằng nào th́ họ cũng đạt được chủ đích.

 

San Diego vừa qua một cuộc chiến gay go trong ngày bầu cử  Liên Hội Chiến Sĩ VNCH. Tôi thay mặt Con Ong Việt, xin báo tin để các cộng đồng người Việt hải ngoại được biết, kết quả sau cùng, Liên Hội Chiến Sĩ VNCH San Diego đă hoàn tất cuộc bầu cử, bầu được các vị chủ tịch: Hội Đồng Điều Hành, Hội Đồng Tư Vấn và Hội Đồng Giám sát, đúng với nội quy của hội và hội đủ những tiêu chuẩn quy định làø những người quen mặt, biết người, đă nhiều năm sinh hoạt gắn bó với các hội đoàn quân nhân, không đảng phái và có lập trường chống cộng trong sáng, rơ ràng, dứt khoát. Nói một cách khác, Liên Hội Chiến Sĩ VNCH San Diego đă chiến thắng trong cuộc chiến chống xâm lược của CS nằm vùng và băng đảng Phở Ḅ Việt Tiềm. Đó là nhờ các ưu điểm của những thành viên trong liên hội: - có tinh thần chống cộng quyết liệt, đoàn-kết "chống-xâm-lăng", cứng rắn và giỏi điều binh bố trận. Theo nhận xét của tôi, thực hiện và điều hợp được cuộc bầu cử này cho đến giờ phút cuối, trong t́nh thế bị "địch" phá đám, gây rối bằng nhiều phương thức như cướp diễn đàn, chiếm giữ Micro, la hét,  gây náo loạn, là nhờ ở bản lănh và cách điều hợp chương tŕnh khép léo, sáng suốt, nhưng không kém cứng rắn, quan trọng hơn cả là sự b́nh tĩnh, tự chế được những bực tức của người điều hợp chương tŕnh, ông Lưu Khắc Thiệu chủ tịch ủy ban bầu cử, lần đầu ông  xuất hiện trong trong sinh hoạt cộng đồng ở San Diego, một sự may mắn t́nh cờ cho Liên Hội Chiến Sĩ VNCH San Diego. Khi tan cuộc, Tôi ở lại đến cuối cùng, t́m đến bắt tay ông và chỉ nói được vài câu chân t́nh nhất: Nếu không có ngày 30 tháng tư, 10, 20  năm sau, chắc chắn Quân Lực Việt Nam Cộng Ḥa có thêm được một sĩ quan tài giỏi và, nếu ông không là cấp lănh đạo th́ ít nhất cũng là một cấp chỉ huy xuất sắc. Lănh đạo chỉ huy là tài năng thiên bẩm, quân trường chỉ dạy, và, học viên cũng chỉ học được những điều căn bản.

Ông Lưu Khắc Thiệu rất khiêm nhường nói: - Tôi là một sĩ quan xuất thân từ quân trường Thủ Đức, trẻ tuổi hơn đa số các vị ở đây, tuổi lính cũng không được bao nhiêu, chỉ mới nhập ngũ năm 72 . . . .

 

Tôi tham dự từ đầu đến cuối cuộc bầu cử, nhưng không có nhiệm vụ phải viết bài tường thuật cho Con Ong Việt. Khi nh́n thấy những "Quái Nhân Phở Ḅ San Diego" những "răng đen mă tấu" phá rối cuộc bầu cử bằng những phương cách thấp hèn nhất,  đêm về khó chịu không ngủ được, đành phải thức khuya, gơ bài viết này, xịt vào mặt chúng vài cái nọc ong cho hả cơn giận, mua vui cho đọc giả và nhân tiện gởi đến các cộng đồng người Việt ở khắp nơi trên thế giới lời nhắn nhủ, hăy đề pḥng, chuẩn bị trước nếu sau này có tổ chức bầu cử hội đoàn, hăy rút tỉa kinh nghiệm của cuộc bầu cử Liên Hội Chiên Sĩ ở San Diego để đối phó với nghị quyết 36 và băng đảng Phở Ḅ Vịt Tiềm. Quan trọng hàng đầu là phải thuê một dàn Security hùng hậu, với giao kèo rơ ràng . . . bất cứ ai gây rối loạn, la hét lớn tiếng là phải đuổi cổ ra khỏi pḥng hội ngay tức th́ không được nhân nhượng.

 

Điểm mặt các Quái Nhân, CS nằm vùng và Phở Ḅ Vịt Tiềm trong ngày bầu cử  LH/CSVNCH/SAN DIEGO:

 

1- Ông Đặng Văn Trí:

Ô. Đặng văn Trí và Trần trung Nghĩa 

 

Tôi được biết ông nhiều hơn qua bài viết "Chối Bỏ Quá Khứ " của tác giả Bùi Văn Quư, bài viết nhận được trễ khoảng giữa tháng 9, khi Con Ong Việt nghỉ hè nên chưa có dịp đăng. Tôi đă đọc đi đọc lại bài viết nhiều lần, lần nào đọc xong cũng thấy bùi ngùi, xót xa cho tác giả, xót xa cho các sĩ quan xuất thân từ quân trường Thủ Đức hiện cư ngụ tại San Diego, một quân trường mà không ai chối căi được là chủ lực đào tạo các sĩ quan cho QLVNCH, trung b́nh th́ 8 trong số 10 bạn bè quân nhân của tôi, xuất thân từ quân trường này mà tôi có thể cam kết rằng tư cách, học thức nếu đem ông ra để so sánh, th́ ông chỉ đứng ngang đầu gối, dĩ nhiên, bởi v́,  thưa ông, xin ông xác nhận cho, ông có phải là trung sĩ nhất tiếp liệu của sư đoàn 7 không? . . . Vậy mà tại sao ông lại có thể là người đại diện . . . ( tôi chấm chấm không muốn viết) . . . để khỏi làm buồn ḷng các người khác. Tác giả Bùi Văn Quư viết đúng, ông chỉ có thể làm hội trưởng "hội ve chai" trong đó hội viên đếm chưa đầy những ngón của một bàn tay! Không thể bao chùm cả ngàn sĩ quan hiện đang cư ngụ tại San Diego, trong đó có thân nhân, có bạn bè của tôi. Tạm thời gác bỏ câu chuyện "Hội Ve Chai" của ông, sẽ bàn lại ở một dịp thuận tiện hơn.

 

Hôm nay, trong bài viết này tôi chỉ đề cập đến tư cách, thái độ, của ông trong ngày bầu cử Liên Hội Chiến Sĩ VNCH San Diego. Ông với tư cách hội trưởng hội cựu SVSQ/Thủ Đức, và là phó Ban tổ chức Bầu Cử. Ông ngồi trên bàn chủ tọa, ngả người, nh́n xuống phía dưới có cả trăm nhân sĩ với thái độ khinh miệt thách thức, ăn mặc xốc xếch như thằng "homeless", quần ống cao ống thấp tḥi ống chân đến nửa gối, lúc nào cũng đưa hàm răng vẩu cười ngạo măn, thách đố. Tôi nh́n ông, tiếc rằng c̣n thiếu cái hàm răng đen và cái mă tấu . . . Mở đầu chương tŕnh ban tổ chức đưa micro cho ông, chỉ có nhiệm vụ đọc nội quy, ông đă lợi dụng  hô hào lớn tiếng tẩy chay tổ chức bầu cử và lên án ban tổ chức, không ai có thể giật lại được micro c̣n trong tay ông.  Hành động đó là hành động cướp diễn đàn của Cộng Sản thường áp dụng để sách động biểu t́nh hoặc để phá rối các buổi tổ chức của phe đối nghịch. Ông ở phe đảng nào, mọi người đă thấy rơ! Đến khi đọc nội quy, đọc bản văn tiếng Việt, ông đọc ấp úng không xong!! . . điều đó xác nhận học thức của ông ở bực tiểu học có thể dưới nữa, loại i tờ. Như thế nguồn tài liệu gửi đến Con Ong cho biết ông là Trung Sĩ Nhất tiếp liệu của sư đoàn 7 có chính xác hay không? Ông đă khai cấp bực và  quân trường ông thụ huấn như thế nào, để có thể trở thành hội viên của hội CSVSQ/ Thủ đức. Tôi xin trích đăng dưới đây nguyên văn một đoạn trong bài "Chối Bỏ Quá Khứ" của tác giả Bùi Văn Quư để ông và các đọc giả đánh giá Đúng, hay Sai:

 

- Phải nói,  hội " CSVSQ Thủ Đức" là hội dễ bị CS và băng đảng Phở Ḅ Việt Tân xâm nhập và lèo lái nhất. Cả chục ngàn SVSQ nhập học một năm, ra vào trong ṿng mấy tháng, rồi bay đi bốn phương trời, không ai biết ai, th́ làm sao ai có thể đối chất, nhận diện được ai, một khi Cộng Sản nằm vùng và băng đảng Phở Ḅ cố t́nh xâm nhập, chiếm lănh các chức vụ, từ hội trưởng trở xuống để lèo lái hoạt động của hội theo chỉ thị của đảng, của những tên thủ lănh núp trong bóng tối. Hội chỉ mới được thành lập vài năm nay, mới chỉ đến đời ông hội trưởng thứ hai, ông Đặng Văn Trí mà cấp bực, lư lịch, học lực, xuất xứ của ông cũng mờ mờ ảo ảo !!

Trước sau ǵ Con Ong cũng sẽ công bố một bản lư lịch đầy đủ của ông.

 

2- Ông bà Trần Chấn Hải:

 Bà Trần Chấn Hải  đ̣i " bầu " cho chiến sĩ  

 

Ông bà Trần Chấn Hải th́ quá quen thuộc với đọc giả Con Ong Việt qua rất nhiều bài viết như: Lại ông Trần Chấn Hải (Nguyễn văn Thành)  -  San Diego và băng đảng Phở Ḅ Việt Tân/Trần Chấn Hải mặt trận Việt Tân Kín hay hở (Siêu Quậy) - San Diego và cộng đồng mặt trận (Vũ Lâm)  vv. . .vv...    

Hôm nay, tôi viết về những Quái Nhân Phở Ḅ San Diego, lồng trong câu chuyện bầu cử Liên Hội Chiến Sĩ VNCH,  mà ông bà là nhân vật phá đám nổi bật nhất, phản đối, la hét, chửi bới, hai ba lần bị Security mời ra khỏi pḥng hội. 

Phải nói, nh́n hành động của ông và vợ ông chạy lên chạy xuống trong pḥng hội, lèm bèm, la lối. Tôi không thể tưởng tượng được, ông một thời đă là sĩ quan hải quân. Cái ǵ, lợi nhuận ǵ, để ông xuống giá đến mức độ ấy? Lại c̣n đưa cả vợ ra chửi bới góp sức với ḿnh, dưới hàng trăm con mắt nhân sĩ nơi công cộng. Để vợ phá rối cuộc bầu cử bằng cách đ̣i phải được ghi tên cử tri để bầu, không được chấp thuận th́ la lối chửi bới như con mẹ điên. Hết chỗ nói! ông là quân nhân chứ vợ ông đâu phải là quân nhân, ngang ngược vừa thôi chứ! Xin lỗi ông, ông xuống cấp không thể tưởng tượng nổi, tôi thương hại ông, tôi phải ngoảnh nh́n đi nơi khác thở dài: Ông điên rồi , hay là . . . đầu ông không c̣n chứa óc mà chứa toàn phân!

 

Ô.B Trần chấn Hải đang " quấy động  " hội trường  v́ bà đ̣i

ông " ứng"  mà ông  " ứng "  không được  nên bà " quậy "  cho hôi

Một điều ngu dại không c̣n ǵ ngu dại hơn, của một ông cán bộ Vịt Tiềm. Trong cả buổi hội thảo và bầu cử, v́ sự tế nhị của ban tổ chức, không một ai, không một lời nói nào nhắc nhở đến đảng phái . . . dù chỉ là hai tiếng Việt Tân. Tự ông, không ai đánh mà khai . . . cầm được Micro ông la lớn: Việt Tân có ǵ xấu đâu!  Lúc bấy giờ, không ai nỡ trả lời ông câu hỏi ấy. Bây giờ ông có muốn tôi trả lời giùm không? . . .

 

- Xấu chứ!  Kháng chiến ma, chiến khu cuội, hù dọa đồng bào hải ngoại, làm tiền đồng bào hải ngoại xong chia nhau bỏ túi riêng, ám sát kư giả, đánh phá các hội đoàn, rước đèn trung thu Nón Cối, ca tụng Hồ Chí Minh có công với dân tộc Việt Nam. Ngày 30-4 là ngày Quốc Hận của dân tộc Việt Nam, cha mất con vợ mất chồng, thây xác chất ngất trên biển đông, biết bao nhiêu chiến sĩ QLVNCH chết trong lao tù, chết mất xác, chết tức tưởi, chết không được nh́n mặt vợ con, biết bao nhiêu gia đ́nh tan vỡ v́ cái ngày khốn khổ này. Vậy mà đảng Việt Tân của bọn Hoàng Cơ ... gọi đó là Ngày Tự Do, khi bị tất cả đồng bào tỵ nạn phản đối mănh liệt, chúng đổi giọng là Ngày Tranh Đấu Cho Tự Do » . . .

(Hoàng Như Chấn).

 

Nếu ông c̣n sáng suốt, tỉnh táo, xứng đáng là một cán bộ Vịt Tiềm, bài này và cả trong tương lai, tôi dư khả năng viết dài về ông, nhưng tôi tự chế và ngưng ở đây v́ . . . . ông không c̣n đáng nữa! không đánh người dưới cơ ! Có lẽ từ nay, từ sau ngày bầu cử này, tiếng dữ đồn xa . . . đồn nhanh. Ở San Diego, tên tuổi vợ chồng ông cháy rồi!  Cháy luôn cả cái hội Hải Quân Vịt Tiềm mà ông cùng với trung sĩ Nguyễn Văn Lực trơ tráo dựng lên chỉ với mục đích phá rối, chia hai Hội Ái Hữu Hải Quân Hàng Hải San Diego đúng theo chủ trương của Việt Tân và nghị quyết 36 của CS Việt Nam. Đám thủ lănh Việt Tân trước sau rồi cũng phải "fire" ông thôi, nuôi vô ích . . . không c̣n xài được nữa!

 

Dù ngưng không muốn viết về ông nữa, nhưng c̣n một điều cuối cùng tôi cảnh cáo: Việc làm truyền thông cho đảng hay cho riêng ông không cần biết. Nhưng ông tự  ư t́m kiếm, gom góp e-mail address cá nhân của mọi người, tạo thành một e-group để gửi đến những tin tức, chửi bới, bài vở tuyên truyền, ca tụng đảng phái, Phở Ḅ, ngoài ư muốn của người nhận là việc làm không lịch sự và bất hợp pháp. Chỉ những người "subscribe" trong e-group của ông, ông mới có quyền tống thơ từ bài vở tới. Tôi hiện nay đang lưu giữ 169 mail  nhận miễn cưỡng từ ông, tống vào hộp thơ của tôi với các số IP máy là  (68.142.199. 105) - (68.142.199.115) - (69.147.64.88) - (209.85.128.185) . . . . Ông đừng ngạc nhiên, sẽ đến lúc tôi xử dụng.

 

2- Ông Trung sĩ hải quân Nguyễn Văn Lực chủ tịch cộng đồng . . . Lờ: Tôi có lời khen ngợi ông, trong buổi bầu cử Liên Hội,  ông mới xứng đáng là "cao thủ ", "com-lê" â trịnh trọng, ngồi yên, trầm tĩnh, ở lại cho đến phút chót. Thua, thắng, thành, bại, mặt không biến sắc. Ông đă chứng tỏ bản lănh, hơn xa loại cán bộ tép riu, nhẩy tưng tưng, ḥ hét, la lối, lớn tiếng . . . Ông đă vượt qua mặt, bỏ lại ông thầy đại úy Trần Chấn Hải của ông tuốt ở phía sau. Tôi đoán chừng, có lẽ ông có được cán bộ cao cấp chỉ đạo!  Chúc mừng ông.

 

Tâm t́nh với ban chấp hành mới của  LIÊN HỘI CHIẾN SĨ VNCH SAN DIEGO.

 

Tôi không muốn dùng xảo ngữ "chúc mừng" quí vị chủ tịch, như mọi người thường dùng, mà thay vào đó tôi dùng chữ  "cám ơn" trung thực hơn, bởi v́ ai cũng biết, ghé vai gánh vác việc chung trong cộng đồng là một hy sinh, ngoại trừ những kẻ có mưu đồ như những người theo băng đảng Phở Ḅ Việt Tân và bọn cán bộ CS nằm vùng. Tôi viết bài và đang có phương tiện truyền thông để phổ biến, nên mạn phép đại diện các cựu quân nhân c̣n nặng t́nh với quăng đời lính đă qua và vẫn c̣n sinh hoạt trong các hội đoàn lính, để nói lời "Cám Ơn" v́  quư vị đă hy sinh đứng ra lèo lái Liên Hội Chiến Sĩ . Phần riêng tôi, tôi cũng muốn được cám ơn quư vị v́ tôi không thể chấp nhận, không thể không khó chịu khi thấy Cộng Sản hay băng đảng Phở Ḅ ( CS, Phở Ḅ với tôi là một) lấn chiếm dần trên quê hương tị nạn này. Nếu quư vị không hy sinh ra ứng cử kỳ này, một trăm phần trăm Liên Hội Chiến Sĩ kể từ hôm nay đă lọt vào tay băng đảng Phở Ḅ. Nh́n đám đầu trâu mặt ngựa hung hăng trong cuộc bầu cử th́ các vị cũng rơ.

 

Tôi vẫn chờ và hy vọng Cộng Sản Việt Nam xụp đổ ở một tương lai gần trong vài ba năm, Việt Nam thực sự có tự do dân chủ. Lúc ấy, nếu c̣n Liên Hội Chiến Sĩ tôi sẽ chẳng phải bận tâm ai ra ứng cử và ai sẽ thắng cử. Ai chủ tịch cũng được, cho tôi đến sinh hoạt chung, để tôi c̣n được ôm ấp kỷ niệm đời lính của tôi đến cuối đời.

 

Tôi hănh diện với các bạn trong Liên Hội Chiến Sĩ VNCH San Diego, tôi là một trong số những cựu quân nhân định cư ở thành phố San Diego này lâu nhất, đến nay đă là 32 năm. 32 năm đă trôi qua, thời gian của hơn nửa cuộc đời và, phần c̣n lại của đời tôi chắc cũng ở nơi đây! 32 năm, đủ để nhận biết những đổi thay, thành phố không thay đổi bao nhiêu ngoại trừ lan rộng ra vùng ngoại ô, khu trung tâm, nhất là khu người Việt tị nạn qui tụ định cư ở những năm đầu vẫn thế, vẫn những con đường mang tên ấy, nhà cửa có thay đổi ít chút với những cửa tiệm thay đổi bảng hiệu v́ sang tên đổi chủ . . . . Thành phố không thay đổi, chỉ có con người đổi thay. Những cựu quân nhân đến định cư cùng thời với tôi ở thành phố này 32 năm về trước, ngoại trừ hai ba người thân quen lâu lâu c̣n gặp. C̣n bao nhiêu người, không biết họ đi đâu cả rồi? Những người quá lớn tuổi có lẽ đă trở về cát bụi, những người cỡ tuổi tôi hoặc lớn hơn tôi vài ba tuổi có thể v́ công ăn việc làm đă dời đi nơi khác, cũng có thể nhiều người đă cảm thấy chán chường mệt mỏi, sống ẩn dật không c̣n muốn giao tiếp sinh hoạt với cộng  đồng nữa. Quên quá khứ, quên luôn cả khoảng đời làm lính. Nhưng tôi, tôi sẽ  ôm ấp kỷ niệm lính của tôi đến ngày cuối cùng của cuộc đời . Tôi vẫn nhớ, vẫn yêu, vẫn tiếc cho cuộc đời lính của tôi ngắn ngủi! Nếu có kiếp sau, tôi cũng lại chọn nghiệp lính,  cũng sẽ leo từ lầu hai xuống đường, trong một buổi sáng tờ mờ để trốn nhà đi lính. Và nếu c̣n trường Vơ Bị,  tôi cũng sẽ một lần nữa đeo Alpha đỏ.

 

V́  yêu đời lính nên tôi  hết ḷng yểm trợ Liên Hội.  Rất mong  ban chấp hành nhiệm kỳ mới của LIÊN HỘI CHIÊN SĨ VNCH - SAN DIEGO mời gọi được tất cả các cựu quân nhân hiện cư trú tại San Diego tham dự trong t́nh đoàn kết, thân ái.

 

San Diego phải là tiền đồn chống Cộng vững chắc, Việt Tân, Nằm Vùng và nghị quyết 36 của CS Việt Nam hay tránh xa.

 

Vũ Lâm

 

 


 

- I know that you need Vietnamese Community votes. But our people will not vote for you when they read the words on your T-SHIRT. With Vietnamese people, April 30 was the Black Day, Bad Day, The Worst Daỵ There is not Freedom for April 30. You khow, April 30 - 75 was the day Saigon collapsed. After April 30, all officer of Republic of Vietnam were forced to jail. I know that you support our people but to wear this t- shirt was wrong. Don't wear this dirty thing. Please! 

“ Tôi biết rằng ông cần những lá phiếu của cộng đồng Việt Nam. Nhưng đồng bào tôi sẽ không bầu cho ông khi họ đọc được hàng chữ trên áo ông. Với người Viêt Nam ngày 30 tháng tư đă là ngày đen tối, ngày tồi tệ, ngày xấu nhât. Không có Tự Do cho ngày 30 - 4. Ông phải biết ngày 30 tháng tư là ngày Sài g̣n sụp đổ. Sau 30 tháng tư tât cả sĩ quan VNCH bị cưỡng bách vào tù. Tôi biết rằng ông ủng hộ cộng đồng chúng tôi nhưng mặc chiếc áo này là một sai lầm. Ông vui ḷng đừng mặc cái đồ dơ bẩn này.”

Đă qua rồi cái thời chân ướt, chân ráo tới Mỹ. Gần ngàn gia đ́nh CTNCT chân chính ở Georgia này đều tự đứng lên vững vàng bằng sức cần lao và trí tuệ của bản thân, trong đó không ít gia đ́nh hiện nay đă là triệu phú. Thế hệ thứ hai mau chóng trưởng thành, số lượng con cháu CTNCT đă thành đạt không hiếm. Lư do ǵ mà cứ mượn danh CTNCT để đi lê lết xin qủang cáo như những tên đói ăn, thiếu mặc.

Taị sao chúng ta cứ măi tung hô những điều không thực, cứ ảo tưởng và trông chờ vào một người bạn đồng minh quen tṛ phản bội. Chuyện một số tên hoạt đầu hí hửng mơ được làm tay sai “theo voi ăn bă mía” chỉ là giấc mộng hăo huyền của những kẻ chưa giải hết căn tính nô lệ trong tiềm thức.

Trước mặt Bush và cả thế giới Triết đă chẳng nói: Vietnam’s human rights record does not need to be fixed. “Vietnam has its own legal framework,” he said, “and those who violate the law will be handled.” >>>>>>>>>

 

Khi những xung động đấu tranh đă lắng xuống, NVQGTNCS phải thấy đây chẳng phải là một lời tiên liệu mà chính là khẳng định tương lai của mối “Quan Hệ Mỹ - Việt Cộng.” Chúng ta phải đủ can đảm để nh́n nhận SỰ THẬT CAY ĐẮNG này, CHÚNG TA phải nh́n thấy hơn ba mươi hai năm qua thành qủa đấu tranh của NVQGTNCS qúa sức nhỏ nhoi. Và với hơn 32 năm sinh sống tại Hoa Kỳ, NVQGTNCS vẫn c̣n ở trong thời kỳ phôi thai của một cộng đồng thiểu số tân lập. Tiềm năng của chúng ta khá lớn nhưng tiếng nói của chúng ta quá nhỏ và thực lực của chúng ta lại qúa yếu. >>>>>>>>

 

Chuyện về MTHCM chẳng qua chỉ là chuyện của một đám bịp bợm, một băng đảng lưu manh sát nhân dựng chiêu bài ái quốc để kiếm ăn, chúng ta cứ thử nh́n lại bọn đoàn viên của chúng giờ này đă nuốt trọn số tiền xiết máu đồng bào nhưng hễ có dịp (không có cơ hội th́ chúng bày vẽ ra) là chúng lại giở tṛ đi khất thực.

“Hành Tŕnh Người Đi Cứu Nước” của Phạm Hoàng Tùng đă cho chúng ta thấy rơ cả một nhóm người gia nhập MT với những lư do, cảnh ngộ, điều kiện cá nhân khác nhau đă trở thành nạn nhân của vở kịch đi cứu nước do Hoàng Cơ Minh và băng đảng dựng lên. Chỉ tội nghiệp cho những người đă bị sát hại một cách vô ích. Những nạn nhân bị bịp bợm đă chết trong cái thế cùng đường v́ bị t́nh báo Thái bán đứng cho Cộng Sản. Họ đă bị tống xuất khỏi vùng đât ở Bultharik , Udon, Thái Lan nơi mà Phở Ḅ Việt Tân khóac cho những cái tên đầy âm vang réo gọi: Chiến Khu Quốc Nội, Biên Thuỳ Đông Dương, Căn Cứ 81, Tiền Đồn Hải Vân.. v.v. Tiếc thay những âm vang réo gọi đấy trong thực tế chỉ là những xảo ngôn, vọng ngữ, dối gạt, chỉ là những ngôn từ bịp bợm của kép độc Hoàng Cơ Minh trong vở tuồng cải lương gọi là “Đông Tiến”. Tội nghiệp v́ họ cũng là con người, chứ không thể xếp ngang hàng họ với những tử sĩ đă chiến đấu trong cuộc chiến chống Cộng ở Việt Nam trước đây

 

 

 


 

SERVED IN A NOBLE CAUSE

 

 

 

Vietnamese commandos : hearing before the Select Committee on Intelligence of the United States Senate, One Hundred Fourth Congress, second session ...

Wednesday, June 19, 1996

 

CLIP RELEASED JULY 21/2015

https://www.youtube.com/watch?list=PLEr4wlBhmZ8qYiZf7TfA6sNE8qjhOHDR6&v=6il0C0UU8Qg

  

 

US SENATE APPROVED VIETNAMESE COMMANDOS COMPENSATION BILL

http://www.c-span.org/video/?73094-1/senate-session&start=15807

BẮT ĐẦU TỪ PHÚT 4:22:12 - 4:52:10  (13.20 - 13.50)

 


Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 

Những người lính một thời bị lăng quên: Viết Lại Lịch Sử

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

 

 

 

 

 

 

  

 

 

 

 

 

 

Tặng Kim ÂuChính khí hạo nhiên! Tổ Quốc t́nh.
Nghĩa trung can đảm, cái thiên thanh.
Văn phong thảo phạt, quần hùng phục.
Sơn đỉnh vân phi, vạn lư tŕnh.


Thảo Đường Cư Sĩ.

 

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments:


 

 

 

 

 

 

  Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearningLịch SửTác PhẩmChính NghĩaVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

 

NT Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Ross Perot  Cố Vấn An Ninh Đặc Biệt của TT Reagan và NT Sám

 


 

Associated Press News

Reuter Top News

Real Clear Politics

MediaMatters

C-SPAN. Videos Library

Judicial Watch

New World Order

New Max

Daily Storm

Observe

Political Insider

Ramussen Report

Illuminatti News

Wikileaks

American Free Press

Federation of Anerican Scientist

Indonesian Newspapers

Philippine Newspapers

Nghiên Cứu Quốc Tế

Nghiên Cứu Biển Đông

Thư Viện Quốc Gia 1

Thư Viện Quốc Gia

Học Viện Ngoại Giao

Tự Điển Bách Khoa VN

Ca Dao Tục Ngữ

Bảo Tàng Lịch Sử

Nghiên Cứu Lịch Sử

Dấu Hiệu Thời Đại

QLVNCH

Đỗ Ngọc Uyển

Thư Viện Hoa Sen

Vatican?

RomanCatholic

Khoa HọcTV

Sai Gon Echo

Viễn Đông Daily

Người Việt

Việt Báo

Việt List

Xây Dựng

Phi Dũng

Việt Thức

Hoa Vô Ưu

Đại Kỷ Nguyên

Việt Mỹ

Việt Tribune

Bia Miệng

Saigon Times USA

Người Việt Seatle

Cali Today

Dân Việt

Việt Luận

Nam ÚcTuần Báo

DĐ Người Dân

Tin Mới

Tiền Phong

Xă Luận

Dân Trí

Tuổi Trẻ

Express

Lao Động

Thanh Niên

Tiền Phong

Tấm Gương

Sài G̣n

Sách Hiếm

ThếGiới

Đỉnh Sóng

Eurasia

ĐCSVN

Bắc Bộ Phủ

Nguyễn Tấn Dũng

BaSàm

Thơ Trẻ

Văn Học

Điện Ảnh

Cám Ơn Anh

TPBVNCH

1GĐ/1TPB

Propublica

Inter Investigate

ACLU Ten