Ông Chu tất Tiến càng viết càng ḷi ra nhiều nhược điểm

 

 

Ông Chu tất Tiến vừa nặn ra một bài có tên “Một sách lược nguy hiểm: Chống Chống-Cộng”, tung lên các diễn đàn và một vài báo điện tử. Chẳng cần phải thông minh lắm, cũng thấy mục đích bài viết này là ông Tất Tiến muốn phản công khéo léo việc ông bị lên án v́ đă xả thân cứu tên Đại Cuội Dân chủ Hoàng minh Chính. Hoàng minh Chính chết rồi nên coi như “chó chết th́ hết chuyện”. Nhưng với sự câu kết của tập đoàn Việt gian cộng sản, lũ dân chủ cuội ở trong nước lại muốn mượn tay người tỵ nạn cộng sản để phục chế lại bộ mặt đă bị những người tỵ nạn cộng sản lật tẩy là cuội. Một bên th́ lật tẩy bọn chúng với những bằng chứng rơ ràng qua việc làm và các bài viết, bài nói của bọn chúng. Một bên th́ dùng trí tưởng tượng rất con nít để hóa trang cho chúng thành những nhà DÂN CHỦ !!! Trong số đó có ông Chu tất Tiến. Xin hỏi ông Chu tất Tiến: Ông hiểu biết về Hoàng minh Chính đến mức độ nào mà ông dám đội nó lên thành nhà đấu tranh cho Dân chủ của Việt Nam? Cái quá khứ của nó mà ông biết được chẳng qua cũng từ cuốn “Đêm giữa ban ngày” của Trùm nói phét bẩm sinh là Vũ thư Hiên. Nếu là người cầm bút có lương tâm hẳn ông phải chú ư đế đoạn Vũ thư Hiên kể việc Hoàng minh Chính vừa bị bắt th́ đă khai cái “Trung ương lâm thời” gồm có Chính, Đặng kim Giang và Vũ đ́nh Huỳnh…và hàng gần hai trăm người liên quan. Hiên là đồng chí đồng chóe của Chính, tự nguyện viết ra chứ không bị ai ép buộc đâu đấy. Ông Tất Tiến có biết rằng v́ sự khai báo nhanh nhẩu và quá thành khẩn đó của Chính mà biết bao người vô tội và an phận bị văng miểng về việc thèm địa vị, ngu xuẩn và hèn hạ của Chính không ??? Quan điểm của ông Tất Tiến về sự thành khẩn khai báo đó của Chính là “Dũng cảm đấu tranh” ư ?

Chu Tất Tiến bên phải

Năm 2005, Hoàng minh Chính được Việt gian cộng sản cho sang Mỹ chữa bệnh. Từ lúc c̣n nằm trong bệnh viện giành cho cán bộ Việt gian cao cấp, các đại tá an ninh Việt gian cộng sản đă đến động viên tinh thần cho Chính, tặng cam và thúc giục Chính xin visa vào Mỹ, được là cho đi ngay. Rồi ngày Chính cùng vợ lên đường, em ruột của Phan Diễn, ủy viên bộ chính trị, thường trực ban bí thư của đảng cộng sản Việt gian, đến tiễn Chính và đưa lá thư căn dặn Chính cố gắng hoàn thành nhiệm vụ ( ??? ). Cho đến trước lúc lên máy bay, vài người đi tiễn c̣n sợ chuyến đi bị trở ngại th́ Chính đắc ư nói : “Chuyến đi không thành th́ họ bị thiệt hại mà thôi”. Họ đây tức là lũ Việt gian cộng sản đương quyền! Mấy sự việc tóm tắt ở trên là chính do Hoàng Tiến (nhà DÂN CHỦ của ông Tất Tiến ) viết gửi thư ra hải ngoại đấy. Liệu ông Tất Tiến có dám nói là không biết không? Nếu không biết thực ḷng th́ chứng tỏ ông Tất Tiến cập nhật thông tin quá kém mà lại đại liều mạng thích làm thày bàn ngang như cua. C̣n nếu biết mà vẫn đội Chính lên là nhà đấu tranh dân chủ cho Việt Nam th́ mọi người có quyền nghi ngờ “PHƯƠNG THỨC CHỐNG CỘNG” của ông , do vô t́nh hay cố ư (th́ chỉ ḿnh ông biết) đă biến thành “PHƯƠNG THỨC CHỐNG ĐỠ CHO CỘNG SẢN”. Cái nghĩ và viết bậy nhất mà cũng là sự bộc lộ tính chất kém tri thức, lư luận quá non yếu khi ông Tất Tiến so sánh tên Việt gian, tên đại cuội Hoàng minh Chính với Cụ Ngô đ́nh Diệm !!!??? Chẳng biết cái kiến thức tổng quát và phẩm hạnh của ông Tất Tiến cao được mấy inches mà tỏ ra dè bỉu ngôn ngữ b́nh dân. Ngôn ngữ của nhà văn Chu tất Tiến chắc gặp một con chó sẽ kính cẩn: “Kính chào cụ Chó”, cũng như trước một thằng Việt gian là: “Kính chào cụ Việt gian”. Có một điều rơ ràng là về mọi mặt, ông Tất Tiến không thể nào bén gót chân vua Trần, hay Nguyễn Trăi hay Phan bội Châu, Nguyễn đ́nh Chiểu….Thử hỏi vua Trần gọi tên Việt gian Trần di Ái; Nguyễn Trăi gọi vua quan xâm lược nhà Minh; Phan bội Châu, Nguyễn đ́nh Chiểu…gọi bè lũ thực dân Pháp là ǵ ???!!!

Xem ra quan điểm của ông Tất Tiến đối với giới b́nh dân (tức đa số quần chúng nhân dân) giống hệt tên cuội dân chủ Nguyễn khắc Toàn, một tên có thành tích ăn cắp xe đạp của bạn gái và v.v… đă coi chỉ có mấy chục tên dân chủ cuội của bọn chúng mới dám ăn nói (?) c̣n hơn 80 triệu dân bị cộng sản cai trị đă thành thỏ đế hết. Ông Tất Tiến hăy giương to mắt xem t́nh h́nh trong nước từ khi xuất hiện bọn Việt gian cả cộng sản lẫn không cộng sản, th́ có phải nhân dân là thỏ dế không ?

C̣n nhà DÂN CHỦ Hoàng minh Chính của ông Tất Tiến th́ khi sang tới Mỹ đă khua chuông gơ mơ cho gánh Xiệc Tiểu Diên Hồng như thế nào. Đường lối chính trị đó có lợi cho ai, nói thật chứ một người làm nail cũng hiểu hơn nhà văn, nhà b́nh luận Tất Tiến rồi đó. Cho nên cái Tiểu Diên Hồng đó mới bị tiểu đường mà chết yểu. Cả lũ chuột vào núi họp. Khi vào th́ đầu voi, khi ra th́ đuôi chuột chết!

Việc Hoàng minh Chính chỉ định lang tây Nguyễn xuân Ngăi làm đại diện trí thức hải ngoại và trong nước là me-xừ Trần Khuê, tác giả chủ nghĩa Hồ chí Minh và là người đầu tiên gọi tên đại Việt gian Hồ chí Minh là “thánh Hồ” !

Chẳng qua bầu bán, mà cũng chẳng biết nhân danh cái con khỉ ǵ mà Chính dám tự tiện chỉ định những tên mặt người dạ thú như vậy làm đại diện để đấu tranh đưa Việt Nam đến dân chủ ? Chỉ có trí thức kiểu Ngăi và Khuê… c̣n các tầng lớp khác của dân tộc Việt Nam bị Chính gạt ra ngoài lề. Bộ mặt tay sai cho Việt gian cộng sản của Khuê ở trong nước ai mà không biết, loại trừ mấy chục tên đông chí cùng chung nhiệm vụ với nó là vừa đánh bóng nhau nhưng v́ quyền lợi riêng nên cũng chửi nhau bằng ngôn ngữ rất b́nh dân đấy, thưa ông Tất Tiến.

Hoàng minh Chính v́ sao lại được đến đại học Harvard, nội dung bài đó như thế nào, có bao nhiêu người dự, ông Tất Tiến đă có chút lương tâm của người cầm bút mà nghiên cứu cẩn thận trước khi làm thày bàn không mà dám bốc thơm Chính và nổi quạu khi có những người chẳng cần là nhà văn, chẳng cần là nhà b́nh luận mà vẫn thừa sáng suốt nhận ra cuội hay không cuội. Muốn hiểu rơ chuyện này, xin mách giùm ông Tất Tiến hăy t́m đọc bài tường thuật của ông Nghiêm văn Thạch trên Thông luận.

Có bao giờ ông Tất Tiến tự đặt câu hỏi rằng, tại sao an ninh Việt gian cộng sản “đánh” Chính đủ kiểu mà lại lờ đi sự lưà đảo của Chính trong vụ đến trường Harvard. Đó là chẳng hề có một người nào đại diện cho trường. Hội trường là do tên hề chính trị Xuân Ngăi (xin đừng lầm với Xuân Tóc Đỏ, nhân vật trong tác phẩm Số Đỏ của nhà văn Vũ trọng Phụng) thuê. Chỉ có dăm người Mỹ mà theo ông Nghiêm văn Thạch th́ cũng được THUÊ đến ngồi xem hề Minh Chính mần tuồng. HOÀN TOÀN không có mặt Viện trưởng, Viện phó hay bất kể một giáo sư hay sinh viên nào của Harvard !!! Ấy vậy mà Chính đúng là “dũng cảm hơn người b́nh dân” nên dám lớn tiếng CHÀO và BYE BYE ông Viện trưởng và các vị… hà hà hà.

C̣n nội dung bài nói th́ vẫn cái tṛ đao to búa lớn, nhưng tóm một câu th́ vẫn kiểu như Bùi Tín, Vũ thư Hiên… rằng Hồ chót dại cướp của, giết dân, bán đất và v.v…đều v́ ngây thơ cụ quá tin vào lư luận Marx và Lénine, Staline mà thôi. Làm Viện trưởng triết học Mác-Lê của Việt gian cộng sản mà không nhớ đến những lá thư của Hồ c̣n in trong Văn Kiện Đảng (Việt gian cộng sản) là hắn sẽ tiêu diệt những cá nhân và đảng phái yêu nước không theo Nga-xô, ngay từ những năm 1929, 1930 và cả trong Báo cáo chính trị trong đaị hội lần 1 của Việt gian cộng sản chúng c̣n gọi các bậc tiền bối cách mạng của Việt Nam như Phan bội Châu, Huỳnh thúc Kháng… là Việt gian!!!

Chỉ sơ lược vài nét về CỤ Hoàng minh Chính của ông Chu tất Tiến, mà nguồn tài liệu từ những nhà DÂN CHỬI như Hoàng Tiến, Nguyễn thanh Giang… cũng như các sự việc rành rành như canh nấu hẹ, đă diễn ra trên đất Mỹ, mà ông Tất Tiến đang mần ăn đấy.

Cái mà ông Tất Tiến nửa nạc nửa mỡ viết rằng: MỘT SÁCH LƯỢC NGUY HIỂM: CHỐNG CHỐNG-CỘNG, nói là của cộng sản. Cái chuyện đó là đương nhiên. Lúc nào bè lũ Việt gian cộng sản chẳng bằng mọi thủ đoạn bỉ ổi nhất để đánh phá những ng̣i bút, những tiếng nói, những người biết về các tội ác Việt gian của chúng và dám lớn tiếng cảnh báo những sự thật đó. Rất tiếc, ông Tất Tiến biết vậy mà lại viết bài, ngôn ngữ vừa “trí thức” vừa “b́nh dân” để CHỐNG những ai dám động đến CỤ Hoàng Minh Chính của ông. Âu cũng là chuyện thày bàn mà, phải không ông Tất Tiến, có chết con ếch nào ở đáy giếng đâu ?

Anh quốc, ngày 19 tháng 3 năm 2008

Nam Nhân

 

 

Chu tất Tiến, ngọng mà hay nói !

 

 

Sau bài, do kém tri thức, đem ví Hoàng minh Chính với cố Tổng thống Ngô đ́nh Diệm, cái ông Chu tất Tiến này đă chẳng chịu uống thuốc đắng để trị cho lành bịnh b́nh luận lăng nhăng, lại c̣n cố t́nh không chịu chữa bi.nh. Hết đ̣i hội luận với những người có ḷng tốt chỉ cho thấy chỗ KÉM của nhà văn “tầm thường” (do ông Tất Tiến tự nhận). Khi người ta Ừ, th́ lại cancel. Tưởng nên rút kinh nghiệm, múa bút bảy lần hăy viết. Nào ngờ, cứ cay cú viết mấy bài “cà lăm” để chữa cháy bịnh ví von bậy ba.. Và, cái tội nghiệp nhất của ông nhà văn tầm thường họ CHU này là nhờ CHỊ BÚT VÀNG thị Thuấn gứi cho Nam Nhân.

Ông Chu tất Tiến cùng ăn ngon lành chung một máng với thị Thuấn th́ đủ cho mọi người biết không chỉ khả năng mà cả góc đứng chính trị của ông rồị Đáng lẽ Nam Nhân tôi không thèm vạch mặt ông nữa đâụ V́ ông đă tự ḷi mặt thật khi viết những lời bào chữa cho tên Việt gian thờ Nga-xô, là Hoàng minh Chính, đă bị bè lũ Việt gian thờ Tàu cộng bợp tai đá đít. Đă thế c̣n đứng cạnh mặt ghế mục THỊ THUẤN, trên đó đă có đủ loại đặc công đỏ ngồi chai đít như Bùi Tín, Vũ thư Hiên, Trần Khuê, Đồ nam Hải, Nguyễn chính Kết, Nguyễn thanh Giang, Nguyễn khắc Toàn, Nguyễn phương Anh, Nguyễn chí Thiện, Trần mạnh Hảo, Hoàng minh Chính và các “lănh tụ” của Việt Tân, cũng như nhà thơ chính khứa NẰM Ỳ Toàn phong Nguyễn xuân Vinh, người hùng cơng Nguyễn chí Thiện qua chỗ lầy !!!

Vụng múa lại chê đất lê.ch. Ông nhà văn tầm thường Chu tất Tiến đă muốn th́ Nam Nhân tôi, đành chiều ư mà chỉ ra cái TẦM THƯỜNG nữa của ông về “b́nh luận chính trị”!!! Nhưng đừng tự ái nhờ CHỊ thị Thuấn của ông sủa hoặc hí như ngựa th́, như ông tự nhận là nhà văn tầm thường, nó càng thảm hại hơn, chắc chắn không thể hiểu nổi những ǵ Nam Nhân viết, tuy rất dễ hiểu, ngay cho cả người không làm nghề b́nh luận.

Trong bài: MỘT SÁCH LƯỢC NGUY HIỂM: CHỐNG CHỐNG-CỘNG :

Phân tích về cuộc đấu tranh của nhân dân trong và ngoài Việt Nam hiện nay chống tập đoàn Việt gian cộng sản, ông chia làm hai khối và ông đặt tên như sau:

1) KHỐI TỰ DO - YÊU NƯỚC gồm những tâm hồn nhiệt thành nhưng ở xa quê nhà phối hợp cùng những chiến sĩ Dân Chu? ở ngay trong nước là những người không có phương tiện tự bảo vệ….

2) KHỐI CƯỜNG QUYỀN - PHẢN QUO^'C th́ dồi dào bạo lực, tài chánh, quyền uy và phương tiện để áp đảo những chiến sĩ dân chủ lại mênh mông, không giới hạn…

Ngay cách định danh cũng như phân chia của ông về hai KHỐI đă cho thấy NHĂN QUAN CHÍNH TRỊ của ông bị LÉ rất nặng nề. C̣n nếu không phải là yếu kém mà cố t́nh phân loại như trên th́ phải nghĩ rằng ông v́ ở “xa quê nhà” nên đem “tâm hồn nhiệt thành”của ông khéo léo tuyên truyền cho tập đoàn Việt gian cộng sản.

Nam Nhân tôi xin chứng minh :

Diễn giải cho lực lượng chống ách thống trị của tập đoàn Việt gian cộng sản, ông coi như chỉ có hai thành phần. Ở hải ngoại là NHỮNG TÂM HỒN (thật mơ hồ) NHIỆT THÀNH (chắc giống Tất Tiến + thị Thuấn). C̣n trong nước là NHỮNG CHIẾN SĨ DÂN CHU?. Và thật tội nghiệp cho các chiến sĩ dân chủ đó là KHÔNG CO' PHƯƠNG TIỆN TỰ BẢO VỆ. Với Chu tất Tiến quan niệm th́ NHỮNG CHIẾN SĨ DÂN CHU? là bè lũ Hoàng minh Chính, Trần Khuê, Nguyễn khắc Toàn, Đồ nam Hải…, nghiă là mấy chục tên dám ăn nói và đấu tranh bất bạo động theo đúng pháp luật (tất nhiên là của tập đoàn Việt gian cộng sản), c̣n nhân dân thành thỏ đế hết rồi mà. Ông Tất Tiến không lẽ thật sự quáng gà chính trị đến mức loại bỏ tất cả các thành phần bị trị khác trong xă hội hiện nay ở trong nước ?!!! Với một dân số trên 83 triệu mà chỉ gồm có số tự gọi là DÂN CHU? ở trong nước, khoảng vài chục mống, và ở hải ngoại là “những tâm hồn nhiệt thành” ?!!! Thế th́ cái xă hội ở Việt Nam hiện nay bị thống trị bởi tập đoàn Việt gian cộng sản ĐƯỢC L̉NG DÂN quá xá rồi đấy! Ngay đất Mỹ mà ông Tất Tiến đang ăn nhờ ở đậu, số lượng người và các thành phần xă hội khác nhau CHỐNG nhà cầm quyền, tỷ lệ so với ở Việt Nam theo cách lập luận của ông Tất Tiến, gấp hàng ngàn lần rồi vậy! Quả là ông Tất Tiến có tài giúp tập đoàn Việt gian cộng sản chứng minh được cái gọi là NỀN DÂN CHU? XĂ HỘI CHU? NGHĨA DÂN CHU? GẤP NGÀN LA^`N NE^`N DÂN CHU? CỦA THẾ GIỚI TƯ BẢN, như chúng ghi trong cả tài liệu lư luận lẫn các văn kiện chính thức của chúng. Và ngay CỤ Hoàng minh Chính của ông Tất Tiến cũng có nhiều năm đứng trên bục giảng của trường có tên Nguyễn ái Quốc, ở Hà-nội, để cao giọng cố nhồi nhét vào đầu những tên vô sản lưu manh làng xă cái CHÂN LƯ đó đấy !

Thế là chỉ bằng giả khù khờ, Tất Tiến, một Fan nhiệt thành của Cuội Dân Chu? Hoàng minh Chính, PHÁT MINH ra tṛ chia KHỐI, đă giải thoát Tập đoàn Việt gian cộng sản khỏi TỘI CHỐNG NHÂN DÂN, mà chỉ có TỘI với một thiểu số nào đó mà thôi !!!

C̣n tập đoàn Việt gian cộng sản, lũ tay sai bán nước, giết dân lành, biến tất cả mọi thành phần nhân dân trong xă hội Việt Nam thành mọi thứ nô lệ: nào là trí nô, công nô, nông nô, binh nô cho đến nô lệ t́nh dục, nô lệ xướng ca và bút nô các loại trong lănh vực khoa học xă hội…! mà tổ chức của chúng công khai h́nh thành, chốt giữ trên mọi địa bàn có cư dân người Việt; trên mọi lănh vực đời sống và sinh hoạt xă hội với cái tên ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM, th́ ông Tất Tiến (mà chẳng tiến…bộ chút nào) nhét vào một danh xưng RẤT MƠ HỒ, mà ông tự phịa ra là KHỐI CƯỜNG QUYỀN---PHẢN QUỐC.

Khi đẻ ra cái danh xưng mới toanh cho Tập đoàn Việt gian cộng sản như vậy, đương nhiên ông Tất Tiến làm người đọc, chỉ cần thông minh vừa đủ và vốn tiếng Việt vừa đủ, cũng hiểu quan điểm của ông Tất Tiến là: Đảng Cộng Sản Việt Nam KHÔNG PHẢI là MỘT TỔ CHỨC VIỆT GIAN mà, theo ông th́ trong cái ĐẢNG VIỆT GIAN đó có thể có một số nào đó là PHẢN QUO^'C mà thôi!!!? Lũ c̣n lại không trong số PHẢN QUỐC đương nhiên có thể là YÊU NƯỚC !!!

Xin lỗi ông Tất Tiến trước v́ thẳng thắn Nam Nhân tôi thấy cái MẶT CHUỘT của ông , nhất là cái mà ông gọi là “tâm hồn nhiệt thành” nằm vùng thực thi nghị quyết 36 của Việt gian cộng sản nơi ông nó LỘ RÀNH RÀNH BẰNG GIẤY TRẮNG MỰC ĐEN.

Cái ǵ lấn cấn làm ông Tất Tiến không dám nh́n nhận BẢN CHẤT VIỆT GIAN của Đảng Cộng Sản Việt Nam, từ khi ra đời cho đến nay qua các chính sách phản dân hại nước. V́ c̣n mù mờ thông tin về lịch sử trung thực hoặc c̣n quá thiếu thông tin cũng như yếu kém về xử lư thông tin do lư luận non nớt th́ sự NHIỆT T̀NH của ông sẽ tạo ra cái công thức: NHIỆT T̀NH + NGU DỐT = PHÁ HOẠI.

Theo nhận xét chân t́nh của Nam Nhân tôi th́ nếu ông muốn góp sức cùng toàn dân chống sự tiếm quyền của tập đoàn Việt gian cộng sản, tốt nhất là hăy trau dồi lại kiến thức, học tập thêm lư luận cho có căn bản và chịu khó cập nhật thông tin cho đủ dùng rồi hăy thận trọng cầm bút góp phần sức mọn với cuộc đấu tranh chung của dân tộc Việt Nam chúng ta chống Tập đoàn Việt gian cộng sản bán nước, giết dân.

Nam Nhân xin tạm ngưng tại đây, tuy rằng c̣n có thể giúp ông Tất Tiến thấy thêm những cục đất trong các bài viết “lấp liếm sự ngu kém”ngay trong mấy bài viết sau này mà ông nhờ Thị Nở Bút Vàng gửị

Để chấm hết, xin mượn lời tiền nhân giúp ông Tất Tiến nhớ lại (nếu đă được nghe nói) rằng:

 

“Khôn cho người ta ngại

Dại cho người ta thương

Dở dở, ương ương chỉ tổ cho người ta GHÉT !”

Nhớ đừng có: “NGỌNG MÀ HAY NÓI ! “

 

Anh Quốc, ngày 21 tháng 3 năm 2008

Nam Nhân

 

 

Tài liệu về Dân Chủ Cuội cần đọc thêm (đặc biệt dành cho Chu Tất Tiến)

Phạm Đỉnh: Những ngày cuối tháng Chín 2005 ghi nhận những hoạt động có phần rộn ràng cuả ông Hoàng Minh Chính tại Hoa Kỳ. Dưới đây là một vài nét ghi nhanh về những hoạt động "thống nhất" đó cuả ông.

 

HOẠT ĐỘNG "DÂN CHỦ THỐNG NHẤT"

CUẢ ÔNG HOÀNG MINH CHÍNH

Nghiêm Văn Thạch

Tin từ Hoa Kỳ cho biết ông Hoàng Minh Chính đă tới nói chuyện ở Trung Tâm Á Châu thuộc Viện Đại Học Harvard (Boston, Massachusetts) chiều ngày 28-9-2005. Sau đó ngày 29-9, ông Chính đă tiếp xúc với dân biểu Edward Royce, phó chủ tịch Ủy Ban Giao Dịch Quốc Tế Hạ Viện (Washington DC).

Cuộc nói chuyện ở Đại Học Harvard có đề tài thông báo trước là "Chủ nghĩa mác-xít và hệ lụy". Trong phần tiếp tân, phái viên Đài Á Châu Tự Do (Radio Free Asia) đă phỏng vấn ông Hoàng Minh Chính.  

Ông Hoàng Minh Chính tại Mỹ 

Được hỏi về t́nh trạng sức khỏe, ông Hoàng Minh Chính cho biết khi chữa trị bệnh ung thư tiền liệt tuyến của ông, bệnh viện Mỹ khám phá là có sự phát tán thêm qua ruột già. Trong cuộc giải phẫu vừa rồi, y sĩ đă cắt đi hai khối bứu độc trong ruột của ông. Ông Chính nói người ta sẽ c̣n giải phẫu cắt nốt khối bướu độc thứ ba. Nhưng cho dù có thế nào, ông Hoàng Minh Chính lạc quan tin rằng khi được điều trị ở nước ngoài, với những kỹ thuật y học hiện đại, khả năng chữa lành bệnh gia tăng rất nhiều.

Theo một thính giả hiện diện, buổi thuyết tŕnh của ông Chính tại Đại học Harvard, có lẽ v́ thiếu vận động, đă chỉ được sự tham gia của một cử tọa nhỏ, khoảng 20 người Việt Nam và 4 người Mỹ. Không thấy sự hiện diện của khoa trưởng Lawrence Summers hay một chức sắc người Mỹ nào của trường. Trong cuộc tiếp xúc với ông Edward Royce. Ông Hoàng Minh Chính đă trao một "báo cáo" ngắn về "t́nh h́nh dân chủ ở Việt Nam".

Trong hai lần "thuyết tŕnh" và "báo cáo" trên đây, ngoài những tố cáo sai lầm của chủ nghĩa mác-xít và tội ác của các chế độ cộng sản theo mô h́nh Staline và Mao Trạch Đông, ông Hoàng Minh Chính đă lên án sự đàn áp tôn giáo và trào lưu dân chủ ở Việt Nam. Ông kêu gọi "xóa bỏ quản chế" cho các vị lănh đạo Phật giáo như các ḥa thượng Thích Huyền Quang, Thích Quảng Độ và trả tự do cho các "tù nhân lương tâm" Phạm Hồng Sơn, Nguyễn Vũ B́nh, Nguyễn Khắc Toàn.

Ngoài ra ông Hoàng Minh Chính c̣n giới thiệu sự ra đời của "Phong Trào Dân Chủ Việt Nam Thống Nhất", với sự phối hợp (thống nhất) giữa hai thành phần : quốc nội do giáo sư Trần Khuê đại diện, và hải ngoại do bác sĩ Nguyễn Xuân Ngăi đại diện.

Thành phần quốc nội của Phong Trào gồm những nhân vật được ghi nhận qua một số phát biểu gần đây của ông Hoàng Minh Chính. Theo đó, ngoài ông Hoàng Minh Chính, c̣n có các ông Trần Khuê, Hoàng Tiến, Trần Dũng Tiến, Nguyễn Chính Kết và Đỗ Nam Hải. Bà Dương Thu Hương tuy được coi là thành viên của phong trào nhưng chưa thấy có sự xác định của chính đương sự. Cũng nên biết bà Dương Thu Hương đă từng tuyên bố là bà không muốn tham gia một tổ chức hay vận động chính trị nào cả. Ngoài những người này, ông Hoàng Minh Chính không đề cập đến những nhà dân chủ khác ở trong nước.

Tưởng cũng nên nhắc lại, trước khi ông Hoàng Minh Chính lên đường đi Mỹ, nhóm của ông có mâu thuẫn lớn với Nguyễn Thanh Giang và những người ủng hộ ông Giang. Mặc dù chỉ có hai nhà văn Dương Thu Hương và Hoàng Tiến viết bài đả kích ông Nguyễn Thanh Giang (với lời lẽ rất nặng nề), trong các bài trả lời ông Giang lên án luôn cả ông Hoàng Minh Chính mà ông Giang cho là người đạo diễn những cuộc đánh phá này, v́ ghen tức với uy tín với ông. Những xung đột ấy đă gây phiền muộn cho mọi người dân chủ trong và ngoài nước.

Trong thành phần hải ngoại, ông Hoàng Minh Chính chỉ nêu một danh tính duy nhất, bác sĩ Nguyễn Xuân Ngăi, trong chức vụ "đại diện hải ngoại". Ông Nguyễn Xuân Ngăi là phó chủ tịch Đảng Nhân Dân Hành Động, một đảng đă xuất hiện ở California, Hoa Kỳ, trong thập niên 1990, chưa có hoạt động công khai nào được ghi nhận ở ngay địa phương và cũng không có một tờ báo làm cơ quan ngôn luận. Không thấy ông Chính và đảng Nhân Dân Hành Động cho biết họ đă tiếp xúc với những tổ chức nào. Như thế Phong Trào Dân Chủ Thống Nhất có thể không phải là một liên minh mà chỉ là một danh xưng của một tổ chức mới.

 

Nghiêm Văn Thạch

(Paris) 

Hoạt động ''dân chủ thống nhất'' của ông Hoàng Minh Chính (TL 196)

Đăng ngày 06/10/2005 lúc 12:45:14 EDT

Đề tài: Hoạt Động Dân Chủ 

Nghiêm Văn Thạch

 

 

Ông Hoàng Minh Chính phục hoạt đảng Dân Chủ

Nghiêm Văn Thạch

«... Việc ông Hoàng Minh Chính liên minh với đảng Nhân Dân Hành Động và phục hồi đảng Dân Chủ đặt ra một dấu hỏi lớn về ông Hoàng Minh Chính, ít nhất về sự sáng suốt của ông....»

Ngày 30-5-2006 vừa qua, Phong Trào Dân Chủ, một liên minh giữa nhóm các ông Hoàng Minh Chính, Trần Khuê và đảng Nhân Dân Hành Động, đă tổ chức một buổi họp báo tại Palo Alto (California) để công bố quyết định của ông Hoàng Minh Chính : phục hồi sinh hoạt đảng Dân Chủ Việt Nam. Buổi họp báo này do hai ông Nguyễn Sỹ B́nh, chủ tịch đảng Nhân Dân Hành Động, và Nguyễn Xuân Ngăi, phó chủ tịch đảng Nhân Dân Hành Động đồng thời cũng là đại diện hải ngoại của Phong Trào Dân Chủ Việt Nam, cùng làm chủ tọa.

Phần chính của buổi họp báo là công bố bản tuyên bố phục hồi sinh hoạt đảng Dân Chủ Việt Nam của ông Hoàng Minh Chính. Trong bản tuyên bố này, ông Hoàng Minh Chính nhắc lại đảng Dân Chủ được thành lập ngày 30-6-1944, tham gia cuộc bầu cử ngày 6-1-1946, tham gia chính phủ liên hiệp sau đó và liên kết với đảng cộng sản trong suốt cuộc chiến đấu chống Pháp, để rồi bị đảng cộng sản ép buộc phải tuyên bố tự giải thể năm 1988 với lư do "đă hoàn thành nhiệm vụ lịch sử", sau khi đă mua chuộc được tổng thư kư Nghiêm Xuân Yêm và một số thành viên lănh đạo. Ông Hoàng Minh Chính "trịnh trọng tuyên bố" (nguyên văn) khôi phục sinh hoạt đảng Dân Chủ Việt Nam từ ngày 1-6-2006. Ông Chính coi đây là "một sự kiện trọng đại của đất nước".

Việc ông Hoàng Minh Chính khôi phục sinh hoạt của đảng Dân Chủ Việt Nam không khỏi khiến những người dân chủ chân chính phân vân.

Đảng Dân Chủ chưa bao giờ là một đảng đúng nghĩa. Nó chỉ là một dụng cụ của đảng cộng sản, nhằm mục đích làm đồ trang sức cho đảng cộng sản, đem lại cho mặt trận Việt Minh, hoàn toàn do đảng cộng sản khống chế, một bộ mặt cởi mở. Tất cả những người lănh đạo của nó, kể cả ông Hoàng Minh Chính, đều là đảng viên đảng cộng sản và được trao trách nhiệm "lănh đạo" đảng Dân Chủ như là một công tác do đảng cộng sản giao phó. Đảng Dân Chủ, cũng như đứa anh em song thai của nó là đảng Xă Hội và nhiều hội đoàn hữu danh vô thực khác, đều do đảng cộng sản lập ra và thuộc sự điều động của Ủy Ban Dân Vận và Mặt Trận của đảng cộng sản. Tất cả những đại hội của nó đều do đảng cộng sản quyết định về ngày giờ, địa điểm, nghị tŕnh, những diễn văn và những biểu quyết. Thực chất nó chỉ là một tay sai ngoan ngoăn của đảng cộng sản. Cuối cùng khi nó làm xong công việc của nó, nó đă vâng lệnh đảng cộng sản để tự khai tử. Một đảng bịp bợm như vậy có ǵ đáng để được phục hồi ? Việc ông Hoàng Minh Chính từng là tổng thư kư của đảng Dân Chủ đáng lẽ phải là một sự kiện đáng quên đi thay v́ nhắc lại. Ngày nay ông Hoàng Minh Chính đă tuyên bố đứng hẳn về phe dân chủ, đáng lẽ ông phải thành lập một tổ chức dân chủ hoàn toàn mới.

Điều nghiêm trọng cần được nhắc lại là đảng Dân Chủ đă là một lớp son phấn trang điểm cho bộ mặt "đoàn kết dân tộc" của đảng cộng sản vào thời điểm đảng cộng sản tàn sát những người không chấp nhận chủ nghĩa cộng sản, một chủ nghĩa mà ngày nay chính ông Hoàng Minh Chính cũng nh́n nhận là một tội ác đối với loài người ngay trong bản tuyên bố này. Hàng trăm ngàn đảng viên Việt Nam Quốc Dân Đảng và Đại Việt đă bị thủ tiêu trong đợt khủng bố này. Tôi là một đảng viên Việt Nam Quốc Dân Đảng, tôi thành thực muốn quên đi quá khứ để ḥa giải với những người đă từng đứng trong hàng ngũ cộng sản như ông Hoàng Minh Chính để cùng bắt tay nhau tranh đấu cho một tương lai dân chủ cho đất nước. Nhưng không thể đ̣i các nạn nhân quên đi chuyện cũ trong khi những người ở một mức độ nào đó đă tiếp tay cho tội ác lại tiếp tục khoa trương thành tích.

Một điểm cũng làm tôi thắc mắc là ông Hoàng Minh Chính đă chọn đảng Nhân Dân Hành Động làm đồng minh v́ chính đảng này công bố quyết định phục hồi đảng Dân Chủ của ông tại hải ngoại. Đảng Nhân Dân Hành Động đă được ông Vơ Văn Kiệt thành lập năm 1991 như là một dụng cụ vừa để giúp đảng cộng sản vừa tiếp tục hiện diện tại Campuchia sau hiệp định Paris, vừa để xâm nhập vào hàng ngũ đối lập dân chủ hải ngoại ; 3/4 đảng viên của nó là đảng viên đảng cộng sản, đa số là công an, nhiều trí thức trong nước cũng đă được đảng cộng sản khuyến khích gia nhập đảng này với những hứa hẹn về quyền lợi. Một trong những người công khai gia nhập là ông Hoàng Ngọc Hiến đă được chính quyền cộng sản đặc biệt đăi ngộ, đă được xuất ngoại nhiều lần, kể cả được giới thiệu để tham gia vào một chương tŕnh nghiên cứu của Trung Tâm William Joiner Center tại Hoa Kỳ ; trong khi nhiều người vô t́nh gia nhập đảng Nhân Dân Hành Động tại Campuchia v́ tưởng đảng này là một đảng đối lập thực sự đă bị bắt giải về Việt Nam và bị xử những bản án rất nặng. Ngày nay đă có rất nhiều người rời bỏ hàng ngũ cộng sản để gia nhập hàng ngũ dân chủ, những bí mật của đảng cộng sản không c̣n giữ kín được nữa.

Việc ông Hoàng Minh Chính liên minh với đảng Nhân Dân Hành Động và phục hồi đảng Dân Chủ đặt ra một dấu hỏi lớn về ông Hoàng Minh Chính, ít nhất về sự sáng suốt của ông.

Tuy nhiên tôi không coi việc ông Hoàng Minh Chính phục hồi đảng Dân Chủ là có hại. Trái lại, tôi tin đó là một điều có ích cho cuộc vận động dân chủ. Nếu đảng cộng sản đă để cho đảng Dân Chủ hoạt động trở lại th́ họ cũng không c̣n lư do ǵ để cấm đoán việc thành lập các tổ chức chính trị khác, và đó sẽ là một khai thông quan trọng. Tôi chỉ viết ra đây những suy nghĩ trung thực v́ tôi nghĩ rằng sự thực là sức mạnh của những người dân chủ Việt Nam. Tôi kính trọng ông Hoàng Minh Chính nhưng tôi tôn trọng sự thật trước hết. Nếu ông Hoàng Minh Chính lập một đảng mới th́ tôi sẽ rất hoan nghênh, nhưng nếu ông phục hồi lại đảng Dân Chủ th́ tôi không thể tán thành, nhất là ông lại bắt tay với đảng Nhân Dân Hành Động và xem chừng bị đảng này chi phối.

 

 

Nghiêm Văn Thạch

(Paris)

 

 

 

 

 

 

 1. Kim Âu

 2. Mapquest

 3. Thời Thế

 4. Chính Nghĩa Là Của Chúng Ta

 5. Nợ Núi Sông

 6. Ta Về Giữa Độ Tàn Thu

 7. Nửa Đêm Nghe Hồn Sử Gọi

 8. Tiếng Nói Công Lư

 9. Gian Đảng Phở Ḅ

 10. Băng Đảng Việt Tân

 11. Thiên Cổ Tội Nhân

 12. Vàng Rơi Không Tiếc

 13. Câu Chuyện Về Một Đứa Trẻ

 14. Chiến Khu Ma Của Việt Tân

 15. Ăn Thây Ma

 16. Cũng C̣n May Mắn

 17. Ngày Đà Lạt 2003

 18. Đỗ Hùng

 19. Nguyễn Mạnh Trinh

 20. Phùng Ngọc Sa

 21. Nguyễn văn Chức

 22. Nhác Trông Lờn Lợt Màu Da

 23. Cái Hợp Pháp Cái Chánh Đáng

 24. Tṛ Hề Việt Tân

 25. Văn Học Ưng Khuyển

 26. Tội Ác Của Im Lặng

 27. Pradva

 28. Sớ Táo Quân

 29. Mối Thù Quốc Hận

 30. Trần Xuân Ninh Bị Loại

 31. Hoàng Đạo Thế Kiệt

 32. Khúc Quanh Sinh Tử

 33. Đi Dây Hay Kéo Cánh

 34. Lằn Ranh Quốc Cộng

 35. Cạm Bẫy Dân Chủ

 36. Mặt Thật

 37. Hoàng Duy Hùng

 38. Mặt Thật Mặt Trận VT

 39. Chính Thống - Chệch Hướng?

 40. Dương Như Nguyện

 41. Đinh Thạch Bích

 42. Hoàng Hải Thủy

 43. Trần Kiêm Đoàn

 44. Đỗ Hoàng Gia

 45. Trúc Đông Quân

 46. Nguyễn Mạnh Quang

 47. Nửa Ngày Lao Tù

 48. Đọc "Tôi Phải Sống"

 49. Khi Việt Tân Bị Bể Bạc

 50. Từ Từ X́ Ra

 51. Việt Tân - Việt Cộng

 52. Liên Minh Rùa Sẻ

 53. Bản Lên Tiếng 53

 54. Thư Không Niêm

 55. 53 Cơ Sở Lên Tiếng

 56. Không Tham Gia Chọn Ngày TN

 57. Trần Xuân Ninh, Houston

 58. Nguyễn Đ́nh Sài Tố Cáo

 59. Hồng Y Sepe

 60. Liên  Minh Thần Thánh

 61. Quan Niệm Chính Thống

 62. Chủ Nghĩa Dân Tộc Sinh Tồn

 63. Khái Niệm Về Số Trong Dịch

 64. Ngày Độc Lập

 65. Trung Đông Máu Lửa

 66. Tha La Xóm Đạo

 67. Là Một - Là Hai - Là Ba

 68. Đỉnh Gió Hú

 69. Con Người Vô Dụng

 70. State of Denial