Bản Tin chính thức cuả Hội CQN/VQA về cuộc biểu t́nh ngày 22.12.2007

 trước toà Đại Sứ Trung Cộng tại thủ đô Luân Đôn.

 

Ngô Hữu Thạt (CT)   -

 

   TinParis.  Trong Bài Báo " Ai có lợi trong việc Hà Nội biểu t́nh chống Trung Cộng " đăng trên TinParis.net ngày 10.12.07 của Tác Giả Trần Long , có đoạn viết sau đây  :  

Nói tóm lại, các cuộc biểu t́nh này chỉ là những dấu hiệu “ rạn nứt “ nội bộ của CSVN, nhưng chúng ta hăy coi chừng bọn tay sai của chúng  ở HảI Ngoại thừa dịp để “áp dụng “ laị xảo thuật củ của Việt Minh :  dành độc quyền Yêu Nước và xoá bỏ lằn ranh “ Quốc cộng” và “ ḥa hợp Ḥa Giải “để chông lại TC. Chúng ta đừng quên là trước đây « Băng Đảng Mafia Việt Tân “ thay v́ đi biểu t́nh trước Sứ Quán của CSVN tố cáo bọn nầy về tội  “ bán nước dâng Đất cho TC“ th́ lại tổ chức biểu t́nh trước Sứ Quán TC về tộI chiếm đất của Việt Nam. Thật là lảng xẹt  ! 

Dưới đây  là Bản Tin Chánh Thức của Hội Cựu Quân Nhân về Cuộc Biểu T́nh của  Băng Đảng Việt Tân và Tay sai của CSVN tại Luân Đôn ngày 22.12.2007 vừa qua . Trong Bản Tin có đề cập đến danh xưng Đảng Việt Tân,  nhưng đối với TinParis chúng tôi vẫn coi là "Băng Đảng Việt Tân  "  v́ xuất phát từ sự lường gạt để kiếm tiền làm giàu cá nhân và cộng tác với CSVN.  

Sau cuộc biểu t́nh diễn ra và qua các nguồn tin mù mờ, nhập nhằng đầy bí ẩn vạ những giờ đầu do đảng Việt Tân  (hiện thân cuả Mặt Trận Hoàng Cơ Minh trước đây)  tung ra, được các phóng viên BBC, RFA v.v.. truyền tin lan rộng trước dư luận quần chúng Việt Nam. Chúng tôi đă nhận được nhiều e-mails, điện thoại từ càc Cộng Đồng, Hội Đoàn, Đoàn thể chính trị, các Hội và Liên hội Cựu Quân Nhân ở Ấu Châu gửi đến yêu cẩu cho biết tổng quát về sự việc đă xăy ra tại cuộc biểu t́nh. Nh́n vào các câu hỏi đầy thắc mắc đến từ khắp nơi, Hội Cựu Quân Nhân Vương Quốc Anh xin long trọng làm sáng tỏ vấn đề.

 

 

Cuộc biểu t́nh ngày 22.12.07 do đảng Việt Tân chủ trương, gồm các cá nhân thuộc Xứ bộ Anh Quốc có tên dưới đây:

- Tôn Thất Tuấn ( Phân hội trưởng phân hội chuyên gia Anh Quốc- một tổ chức ngọai vi cuả Việt Tân ).

- Nguyễn Trung Giang ( Xứ bộ trưỏng Xứ bộ Anh Quốc )

- Trần Đ́nh Sơn (đảng viên đảng Việt Tân và hôị viên chuyên gia Anh Quốc ).

- Vũ Khánh Thành, đại diện An Viêt Foundation kết hợp với Việt Tân.

 Vũ Khánh Thành là người đă trực tiếp trả lời với đài BBC khi được phỏng vấn trước đây - Từng đối lậpvới chế độ Việt Nam Cộng Hoà , và chưa bao giờ hiện diện trong các sinh họat hoặc biểu t́nh chống CSVN cuả người Việt Quốc Gia Anh Quốc.

Hoàng Kim Phúc, cán bộ Cộng Sản Hà Nội đang công tác tại Oxford và một số du sinh  ( Con em cuả những tên Tư Bản Đỏ đang du học tại Anh Quốc ).

Tất cả những thành phần trên đều đóng vai tṛ tích cực trong cuộc biểu t́nh ngày 22.12.07

Riêng Tôn Thất Tuấn đă ngang nhiên xấc xược tự xưng “Đại diện cho Cộng Đồng người Việt Quốc Gia tại Anh Quốc”- Trên thực tế từ 30 năm qua, hắn chưa hề có tên trong bất cứ Cộng Đồng NVQG nạ ở Anh Quốc. 

Bộ mặt thật cuả họ đều là những kẽ chủ trương thoả hiệp với CSHN, núp lén tử nhiều năm qua trong hàng ngũ NVQG ở Anh Quốc.

Cuộc biểu t́nh ngày 22.12.07 gồm có 35 người ( Con số chính xác ). Ngoài những cá nhân chủ lực chịu trách nhiệm tổ chức biểu t́nh đều kéo theo con cái và gia đ́nh họ.

Ban tổ chức biểu t́nh đă ra lệnh hay yêu cầu các người đến tham dự không được mang theo cờ Vàng, cờ Đỏ hay các biểu hiệu cuả chế độ cũ. VNCH hoặc chế độ mới CSVN đến điạ điểm biểu t́nh ( Điều này đă nói lên thái độ và chủ trương hoà hợp ḥa giải với CSHN )!

Tuy nhiên Ban tổ chức đă lập lừa đánh lận con đen. Họ đă ngăn chặn bóng cờ Vàng Quốc Gia nhưng lại để đoàn biểu t́nh dương cao hai tấm bản đồ chữ S thật lớn in màu đỏ rực, lồng lộng như máu nhằm nói lên nước VN đang nằm gọn trong tay cuả đảng CSVN !

Cuộc xuống đường chống Tàu Cộng bành trướng tại Hoàng Sa và Trường Sa   (Có tên mới là huyện “ Tam Sa” ) lại đóng khung trong giới hạn mục tiêu duy nhất là “ Chỉ nhắm vào Tàu Cộng” và chủ tâm đăy xa mọi lời nói, mọi khẩu hiệu đụng chạm đến nhà cầm quyền Cộng Sản Hà Nội.

     Đảng Phở Ḅ Việt Tân, như thế, đă nhận lănh sứ mệnh tiếp tay đở đ̣n cho CSHN, hầu   tránh xa mọi mũi nhọn cuả quần chúng VN trong và ngoài nước đang chiả    thẳng vào chế độ Xă Hội Chủ Nghĩa VN.

          Người ta có thể dể dàng thấy được  tội “ Xâm lược “ trước mắt cuả Tàu Cộng mà quên đi cái tội “ Tày Trớ “ cuả CSHN đă dâng đất và nhượng biển cho Trung Cộng – và coi mọi việc như chuyện “ đă rồi “.

          Mọi người đều biết là một khi giặc đến nhà th́ kẻ cầm quyền phải có thái độ  thích ứng và quyết liệt: Vùng dậy. Chống đối. Đánh đuổi. Baỏ vệ lănh thổ.

          Ngược lại bọn chúng lại khoanh tay câm miệng ! Quân đội nhân dân ở đâu?   Tướng lănh và lănh đạo ở đâu?

 

 

Bản tin chỉ nêu lên những điểm chính yếu, vạch trần đích danh đảng Phở Ḅ Việt Tân qua cuộc biểu tỉnh ngày 22.12.07 trước Sứ Quán Trung Cộng là một hành động tay sai đắc lực tại haỉ ngoại nhằm mục đích phục vụ cho bọn CSVN bán nước đang ngự trên 80 triệu đồng bào đau khổ Việt Nam.

V́ chủ trương quá trắng trợn và lộ liễu cuả đảng Phở Ḅ Việt Tân, người Việt Quốc Gia tỵ nạn tại VQA đă hoàn toàn tảy chay cuộc biểu t́nh nói  trên.

 

 

Luân Đôn ngày 28. 12. 2007

  Ngô Hữu Thạt (CT)

 

   

Kính gưỉ :

 

- Các cơ quan truyền thông để theo dỏi và bổ túc

- Các Cộng Đồng, Hội Đoàn và Tổ chức chính trị để xin phổ biến

- Các Hội CQN bạn để theo dỏi.

- TTĐH Ấu Châu và LH/CQN dể “Tường”

 

Xin chớ nhập nhằng giữa lá cờ Vàng và cờ Đỏ.

Cảnh giác trước một loại truyên truyền xám của Việt Cộng: Hoà hợp để chống Ngoại Xâm

.

Đỗ văn Phúc   -

 

   TinParis.  Trong Bài Báo " Ai có lợi trong việc Hà Nộ biểu t́nh chống Trung Cộng " đăng trên TinParis.net ngày 10.12.07 của Tác Giả Trần Long , có đoạn viết sau đây  :

 

Nói tóm lại, các cuộc biểu t́nh này chỉ là những dấu hiệu “ rạn nứt “ nộI bộ của CSVN, nhưng chúng ta hăy coi chừng bọn tay sai của chúng  ở HảI Ngoại thừa dịp để “áp dụng “ laị xảo thuật củ của Việt Minh :  dành độc quyền Yêu Nước và xoá bỏ lằn ranh “ Quốc cộng” và “ ḥa hợp Ḥa Giải “để chông lại TC. Chúng ta đừng quên là trước đây « Băng Đảng Mafia Việt Tân “ thay v́ đi biểu t́nh trước Sứ Quán của CSVN tố cáo bọn nầy về tộI  “ bán nước dâng Đất cho TC“ th́ lại tổ chức biểu t́nh trước Sứ Quán TC về tộI chiếm đất của Việt Nam. Thật là lảng xẹt  ! 

Bài viết dưới đây của  ông Đỗ văn Phúc phân tích  rơ sự gian manh của CSVN qua vài dấu móc thời gian mà ông đă nhắc nhở khéo chúng ta để đừng nhầm lẫn giửa " Lá cờ Vàng và Lá cờ Đỏ", cũng như giửa " Nợ Nước Thù Nhà "

 

 

Chúng tôi thực không muốn cứ lặp đi lặp lại những điều đă viết rất nhiều lần trong mấy năm qua, và cũng đă được nhiều nhà b́nh luận nói đến trên nhiều báo chí, diễn đàn…

Nhưng mới đây, nhân vụ Trung Cộng chiếm đóng hai đảo Hoàng sa và Trường Sa, mà đă nổ ra những cuộc biểu t́nh chống đối của thanh niên trong nước và đồng bào hải ngoại, đă có vài tờ báo hải ngoại đăng những bài đặt vấn đề: 

Trước hiểm họa ngoại xâm, người Việt phải đoàn kết, v́ nợ nước mà quên thù nhà. Cũng có tờ báo đưa ra trưng cầu độc giả: Nếu có sinh viên du học VN biểu t́nh với lá cờ đỏ, chúng ta có tham gia không? Nhiều vị lưu tâm đến chính trị cũng gử́ điện thư, điện thoại hỏi ư kiến chúng tôi về vụ cờ vàng, cờ đỏ…

 

Chúng tôi đă đọc trên báo nhiều bài phản ứng hợp t́nh hợp lư, nhưng vẫn thấy chưa đủ. V́ ngoài cái họa ngoại xâm của Trung Cộng, người Việt hải ngoại c̣n đang đối phó gắt gao với cái họa xâm nhập của Cộng Sản Việt Nam; người Việt trong nước cũng gọi Cộng sản là Nội xâm. Quân dân ta trước đây, khi bị Bắc Việt xâm lăng, đă ở trong thế thụ động và đă thất bại không bảo vệ được miền Nam. Chúng ta đă đổ lỗi cho bạn đồng minh Hoa Kỳ. Ngày nay, tại những miền đất tự do, hơn ba triệu người Việt tị nạn cũng đang ở thế thụ động trước các đợt xâm lăng kinh tế, văn hoá, tuyên vận của Cộng Sản. Mà lần này th́ không thể đổ tôi cho ai, nếu không can đảm tự nhận những sai lầm của ḿnh trong hầu hết các lănh vực. Ngoài ra cũng phải kể đến bọn nội tuyến, bọn đón gió trở cờ, bọn Việt gian hám lợi đang thập tḥ khắp mọi xó xỉnh, t́m cơ hội phá hoại chúng ta.

 

Mơ màng, hoặc ngây thơ, hoặc giả bộ ngây thơ, người ta đă đưa ra luận cứ: Quên thù nhà để lo việc nước

 

Đúng thế, khi có những cơ nguy to lớn có thể làm sụp đổ vận mệnh nước nhà, người Việt ta thường đoàn kết, hy sinh thù nhà, những dị biệt cá nhân, đoàn thể để cùng chung sức đối phó với ngoại nhân. Mối hận sâu sắc giữa Trần Thủ Độ và Trần Hưng Đạo sau vụ âm mưu của Trần Thủ Độ cưỡng duyên Thuận Thiên Công chuá (vợ Trần Liễu) cho vua Trần Thái Tôn đă gây mối hận sâu sắc giữa hai gia đinh Vua và gia đ́nh Trần Hưng Đạo. Nhưng trước thế tiến công của quân Nguyên Mông, Đại Vương Trần Hưng Đạo đă dẹp mối thù nhà qua một bên để dốc ḷng chiến đấu, ba lần chiến thắng quân Nguyên, giữ vững cơi bờ nước Nam.

 

Nhưng tấm gương quên thù nhà đó - vốn phát xuất từ truyền thống yêu nước của dân tộc - không thể đem ra áp dụng vào hoàn cảnh hiện nay giữa người Quốc gia và phe Cộng sản. Làm như thế là nhập nhằng đánh lận con đen, một thứ tuyên truyền xám nhằm cổ vũ sự hoà hợp giữa hai thế lực đối nghịch hoàn toàn từ bản chất đến cương lĩnh hành động. Người cổ vũ cho việc “quên thù nhà” đó hẳn không đến nỗi ngây thơ mà không hiểu rằng người Việt Quốc gia không chống lại đảng Cộng sản v́ oán thù và quyền lợi cá nhân. Nội dung chính yếu của sự nghiệp đấu tranh chống Cộng sản là đem lại Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền cho toàn dân. Những người quốc gia chắc chắn có những mất mát đau thương do đảng Cộng sản gây ra hàng chục năm trước đây. Nhưng những mất mát đau thương đó có nghĩa lư ǵ với những khổ đau mà đồng bào Việt Nam hiện nay phải gánh chịu trong nước; những mất mát đau thương đó có đáng ǵ so với nguy cơ của tiền đồ dân tộc mỗi ngày một suy thoái, phá sản do chính sách bạo tàn, phản động của tập đoàn lănh đạo Cộng Sản.

 

V́ thế, trong phạm trù hai chữ yêu nước hiện nay là phải bao gồm cả việc bảo vệ giang sơn tổ quốc đồng thời với việc văn hồi dân chủ tự do. Hai việc này không thể thành công một khi đất nuớc c̣n trong tay đảng Cộng sản.

 

Thanh niên tại quốc nội đă ư thức hiểm họa mất nước mà đứng lên. Họ đă liên tục biểu t́nh lên án Trung Quốc và đ̣i nhà cầm quyền Cộng Sản thức tỉnh. Dĩ nhiên họ có những hạn chế về khả năng và nhận thức, họ cũng không có sự lựa chọn nào khác ngoài phải việc phải đi dưới lá cờ đỏ sao vàng mà họ ngộ nhận là cờ Tổ quốc Việt Nam. Họ đă sinh ra, lớn lên dưới ngọn cờ đó; mà thông tin Cộng sản đă bưng bít những sự kiện lịch sử để họ biết rằng đă có một lá cờ Vàng biểu trưng của nuớc Việt Nam và đă trở nên chính thức trước cộng đồng thế giới từ năm 1949. Ngay cả những cuộc biểu t́nh yêu nước đó cũng bị nhà cẩm quyền Cộng Sản đàn áp.

 

Những ai c̣n tin tưởng sẽ thỏa hiệp được với Cộng sản, xin nhớ rằng những người Cộng sản đă bao lần tráo trở:

 

1.- Khi Hồ Chí Minh c̣n bôn ba bên Thương Hải, Trung Hoa, ông đă nhận sự giúp đỡ của cụ Phan Bội Châu để hoạt động. Sau đó, Hồ đă bán cụ Phan cho mật thám Pháp để lấy tiền hoạt động riêng cho đảng Cộng sản.

2.- Trong kháng chiến chống Pháp, Cộng sản c̣n yếu kém, không có uy t́n với quốc dân, Hồ đă lập ra Mặt Trận Việt Minh và quy tụ nhiều thành phần, đảng phái quốc gia. Nhờ đó, kháng chiến mới thắng lợi. Rồi ngay trong ngày cướp chính quyền 19-8-1945, Hồ đă cho công an truy lùng thủ tiêu những thành viên các đảng Quốc gia; họ cũng thủ tiêu luôn những người Cộng sản mà theo họ có ư kiến bất đồng.

3.- Khi sắp kết thúc chiến tranh, Hồ đă phát động phong trào cải cách ruộng đất, triệt hạ các tầng lớp địa chủ, trung nông, là những nguời đă theo và ủng hộ cho kháng chiến tích cực.

4.- Chưa đầy một năm sau ngày chiếm trọn miền Nam, đảng Cộng sản đă vội vàng xoá sổ Mặt Trận Dân Tộc Giải Phóng Miền Nam để đảng Cộng Sản toàn quyền độc tôn trên khắp lănh thổ đă thống nhất.

Phạm vi của bài viết này không cho phép dẫn chứng hết các chi tiết. Quư vị có thể t́m thấy nhan nhản trên các trang báo, trang web.

Những ai c̣n tin rằng Cộng Sản yêu nước, xin hăy nhớ: Cộng Sản vốn không có tinh thần dân tộc. Họ theo chủ nghĩa quốc tế.

Đảng Cộng sản là một đảng mang tính quốc tế (Vô sản toàn thế giới, đoàn kết lại!, Quốc Tế Cộng Sản). Chính Hồ Chí Minh đă từng tuyên bố: “Đảng CSVN là một bộ phận không tách rời được của khối Đệ Tam Quốc Tế.” V́ thế, tổ quốc đối với họ là thứ tổ quốc xă hội chủ nghĩa do Nga Sô và Trung Hoa lănh đạo. Trước và trong chiến tranh Việt Nam, họ phục vụ quyền lợi của Đệ Tam Quốc Tế để bành trướng chủ nghĩa Cộng Sản xuống khu vực Đông Nam Á.

Do đó, họ sẵn sàng làm tay sai cho bất cứ quyền lực nào giúp họ đạt được mục tiêu chính trị. Hồ Chí Minh đă từng kêu gọi “Đế Quốc Tư Bản Mỹ” giúp đỡ khi phải đương đầu với Pháp (Thư gửi Tổng thống Hoa Kỳ Truman). Cũng Hồ Chí Minh và Phạm Văn Đồng đă kư  tuyên bố thừa nhận chủ quyền của Trung Cộng trên hai đảo Hoàng Sa và Trường Sa năm 1958. Mục đích là đổi lấy vũ khí, quân dụng phục vụ chiến tranh xâm lược miền Nam. Khi quan thầy Nga Sô sụp đổ, họ phải trở lại thần phục Bắc Kinh, đảng Cộng Sản đă nhượng nhiều đất biên giới và lănh hải cho Trung Quốc.

V́ thế, để khôi phục lănh thổ, không phải chỉ có việc đối phó với Trung Quốc là đủ. Người Việt Nam c̣n phải giành lấy quyền làm chủ trên quê hương. Có như thế, mới đủ khả năng động viên toàn nhân vật lực cho một cuộc chiến đấu mà sẽ rất cam go với tên khổng lồ Trung Quốc (nếu xảy ra khi các biện pháp ngoại giao, chính trị thất bại).

Các bản tuyên cáo của các đoàn thể đảng phái Quốc Gia gần đây đều nhấn mạnh hàng đầu việc lên án ngụy quyền Cộng Sản bán nước – là nguyên nhân chính dẫn đến việc Trung Cộng xâm  chiếm đất đai. Đó là việc làm rất đúng.

Trong thời gian chiến dịch cờ Vàng, chúng ta đă chứng minh cờ Vàng là Quốc Kỳ của nước Việt Nam, trong khi cờ Đỏ sao vàng là cờ của đảng Cộng Sản. Cờ Vàng đại diện cho nguyện vọng tha thiết về Dân chủ Tự do của dân tộc Việt; c̣n cờ đỏ biểu trưng cho bạo tàn, khủng bố, gian manh, nô lệ…

 

Nếu chúng ta chấp nhận rằng giữa Thiện và Ác không thể có sự nhân nhượng, Thiện và Ác không thể song hành; th́ việc giương lá cờ Vàng chính nghĩa đi bên lá cờ Đỏ gian tà là điều hoàn toàn mâu thuẫn, không thể chấp nhận được.

Du sinh Việt Nam có thể giuơng lá cờ đỏ biểu t́nh trước toà Đại sứ hay Lănh sự Trung Cộng ở các nước. Chúng ta buộc phải tôn trọng quyền của họ. Nhưng chúng ta không hùa theo trong ḍng người cờ đỏ đó. Chúng ta đă và sẽ làm theo lối chúng ta: giương lá Cờ Vàng và những khẩu hiệu vừa lên án Cộng sản Việt Nam vừa chống đối Trung Cộng.

 

Đỗ Văn Phúc.

 

 

 

 

 

CHÍNH NGHĨA 

P.O. BOX 81016 CHAMBLEE. GA 30341. Fax: 770-455-1060. Cell : 404 - 593 - 4036. chinhnghia@aol.com.

   

Chính Nghĩa Tự Có Tính Thuyết Phục - Nhân Nghĩa Tự Có Tính Cảm Hoá