Lại Một Tṛ Bất Lương Của Phở Ḅ Việt Tân

 

Sự kiện Thiếu Minh bạch của Việt Tân -

Trong kỳ Tiếp xúc đồng bào Úc Châu

 

 

 

 

LGT: Sau khi đọc bản tin ”Chủ Tịch Đảng Việt Tân Tiếp Xúc Đồng Bào Tại Sydney” trên trang Web Việt Tân. Nhận thấy có những điều sai trái quan trọng về nội dung bài diễn văn của Bs Nguyễn Mạnh Tiến, Chủ Tịch Cộng Đồng NVTD Liên bang Úc Châu trong buổi “Đảng Việt Tân Tiếp Xúc Đồng Bào Tại Sydney”,.

Do đó, Bs Tiến có gởi đến tất   cả các cơ quan truyền thông Việt ngữ trên toàn nước Úc nguyên văn bài diễn văn, để độc giả khắp nơi trên thế giới có thể so sánh, để tránh được sự ngộ nhận đáng tiếc do Việt Tân tạo ra. Những ḍng chữ mấu xanh chính là điểm then chốt của vấn đề, xin độc giả lưu ư. Riêng Bác sĩ Chủ Tịch Liên Bang đă bày tỏ sự chia sẻ với Việt Tân về những ngộ nhận về Việt Tân trong thời gian qua và hy vọng rằng buổi nói chuyện hôm nay của Ông Chủ Tịch Đỗ Hoàng Điềm sẽ giải tỏa được tất cả...”

 

 

Diễn văn cuả Bác sĩ Nguyễn Mạnh Tiến, Chủ Tịch Cộng Đồng Liên Bang Úc Châu  trong buổi nói chuyện của ông Đỗ Hoàng Điềm tại Sydney ngày 04-11-2007, đă gởi cho tất cả các cơ quan truyền thông Việt ngữ tại Úc Châu.

Kính thưa  LS Vơ Trí Dũng, Chủ tịch CĐNVTD/NSW

Kính thưa ông Lê Ánh, Trưởng Ban Tổ Chức

Kính thưa quí vị đại diện các HĐ, ĐT, các cơ quan truyền thông

 

Trước hết, thay mặt cho BCH/CĐNVTD/LBUC chào mừng ông ĐH Điềm, Chủ tịch đảng VT đến Úc Châu trong chuyến viếng thăm chính thức lần này.

Nhân dịp có đông đủ các HĐ, ĐT ở đây, tôi xin phép tŕnh bày một vài nét quan trọng về tổ chức CĐNVTD và quan điểm lập trường của CĐ/UC đối với chề độ CSVN.

Về mặt cơ cấu, tại UC chúng tôi may mắn có được một cơ chế CĐ thống nhất, hệ thống tổ chức CĐ đi từ cấp LB xuống các TB/LT, thường xuyên làm việc gắn bó, chặt chẽ với nhau trong tinh thần dân chủ và đoàn kết. Ở các TB/LT, BCH/CĐNVTD là do các HĐ và người dân bầu ra, và giữ vai tṛ đại diện chính thức của người Úc gốc Việt sinh sống tại địa phương. Cứ mỗi hai năm, Đại Hội Toàn quốc của CĐNVTD, với sự tham dự của tất cả 8 BCH của các TB/LT sẽ bầu ra BCH/.CĐNVTD Liên bang. Mỗi tháng các vị CT của tất cả các CĐNVTD các nơi đều bàn bâc, thảo luận công việc qua 1 cuộc Hội thoại, đưa đến quyết định chung, và mang về thực hiện công tác đă được đồng thuận tại địa phương của ḿnh.

Sức mạnh của CĐ/UC là nhờ vào cơ chế thống nhất, lề lối làm việc dân chủ, và đặc biệt nhờ sự vô tư và độc lập của CĐ đối với các tổ chức tôn giáo và chính trị, khiến người dân tin tưởng và ủng hộ, do đó mà những công tác đấu tranh của CĐ/UC trong những năm tháng qua tương đối đă đạt được kết quả tốt.

MTQGTNGPVN, nay cải danh thành đảng VT, là một trong rất nhiều hội đ̣an, đoàn thể nằm dưới cái dù chung là tổ chức CĐNVTD/UC.

Trong nhiều năm qua, các anh chị em trong đảng VT đă sát cánh với CĐNVTD trong công việc xây dựng CĐ cũng như trong những công tác tranh đấu cho TD/DC ở VN. Công sức đóng góp của quí vị luôn luôn được chúng tôi trân trọng và ghi nhận.

Nhân đây, tôi cũng xin nhắc lại và khẳng định lại lập trường của CĐNVTD Úc Châu Liên bang và các TB/LT, luôn luôn trước sau như một, là không chấp nhận độc quyền cai trị đất nước VN của chế độ CSVN, và nỗ lực vận động bằng mọi cách để giải thể chế độ CSVN, phục hồi tự do, dân chủ và nhân quyền cho tổ quốc và nhân dân VN. Trong đường hướng đó, CĐNVTD Úc Châu không chấp nhận việc ḥa hợp ḥa giải, cộng tác với cái chế độ gian xảo và lưu manh đó dưới bất cứ h́nh thức nào.

Tôi hiểu rằng trong thời gian vừa qua, đảng VT đă gặp nhiều khó khăn. Trong CĐ người Việt hải ngoại trên khắp thế giới đă có nhiều lời dị nghị, chỉ trích, một số chỉ là những lời đồn đại, đồ đoán, nhưng một số khác phát xuất từ  những sự kiện cụ thể đă xẩy ra trên thực tế.

Trong chuyến đi Úc Châu  lần này của ông ĐH Điềm, người Việt tại đây đang chờ đợi ông làm sáng tỏ những nghi vấn, giải đáp thỏa đáng những thắc mắc, và khẳng định rằng đảng VT vẫn giữ lập trường trước đây là tranh đấu triệt để chống độc tài CSVN, không t́m cách hợp tác, chia chác quyền lực với CS như những lời cáo buộc.

Tôi mong rằng những cáo buộc này chỉ là ngộ nhận. Và nếu những cáo buộc này quả thực chỉ là ngộ nhận, th́ tôi tin rằng, với tấm ḷng trong sáng, với sự thành tâm và lương thiện, quí vị sẽ đánh tan được những nghi ngờ, dị nghị đó.

Sau cùng, tôi chúc ông ĐHĐ nhiều may mắn và thành công trong chuyến di Úc lần này, và một lần nữa, chào mừng ông đến Úc Châu.

 

 

NOTE : vừa qua trên đài Radio Vnar của Nguyễn đ́nh Khánh, Bs Tiến cũng đă lên radio minh định lại sự kiện VT bóp méo lời Bs Tiến.

 

 

 

 

 

CHÍNH NGHĨA 

P.O. BOX 81016 CHAMBLEE. GA 30341. Fax: 770-455-1060. Cell : 404 - 593 - 4036. chinhnghia@aol.com.

   

Chính Nghĩa Tự Có Tính Thuyết Phục - Nhân Nghĩa Tự Có Tính Cảm Hoá