Việt Tân

Đă Tự Lột Mặt Nạ

 

 

 

 

 

 

 

Vào 9 giờ sáng, ngày 22 -1-2007, tổng đài Tiếng Nước Tôi (TNT) truyền đi một chương tŕnh phát thanh về lịch sử của đài Chân Trời Mới (CTM) mà Tổng Bí Thư Lư Thái Hùng (LTH) đă chính thức xác nhận đài nầy là tiếng nói chính thức của đảng Việt Tân (VT).

Bài do tác giả Hà Dương Dực kư tên. Đó là một bài viết về lịch sử dài, dùng để công khai tuyên truyền đề cao chế độ Cộng Sản Việt Nam (CSVN). Nếu ai không để ư mà nghe hoặc đọc bài đó th́ tưởng rằng đây là một bài viết do bộ máy tuyên truyền Hà Nội soạn.

Vài ngày sau khi đă phát thanh xong bài viết có lợi cho Hà Nội, đài CTM lại miễn cưỡng có lời xin lỗi, chối quanh nói là đă phát lầm v́ chưa hiệu đính. Thử hỏi, đảng VT giải thích như thế th́ làm sao chấp nhận được khi một bài viết có nội dung đề cao CS mà được truyền đi tới 4-5 kỳ liên tiếp trên cả 2 đài TNT và CTM? Phải chăng nếu không có ai thắc mắc, hoặc có sự chào xáo trong nội bộ cũng như bị dư luận chỉ trích nặng nề th́ VT đâu chịu cải chính họ cứ tiếp tục để làm lợi cho CSVN.

Cũng trong chương tŕnh phát thanh của đài CTM, ngày 15-1-2007 (kỳ 4), Hà Dương Dực đă khai triển một đề tài rất dài về lịch sử trong đó có nhiều vấn đề mà mục đích là diễn giải đường lối của Ban Tư Tưởng&Văn Hóa đảng CSVN đề ra từ 15 năm qua, từ khi có phong trào “Mỹ vận”, dùng cho việc cắt nghĩa lịch sử, làm thế nào mà từ phía Mỹ cho đến CSVN, kể cả nội bộ đảng đều chấp nhận. Theo đó, muốn đi với Mỹ, phải chấp nhận diễn biến ḥa b́nh và dựa trên nền tảng nầy mà Mỹ-CSVN bắt tay nhau lập bang giao. Biết rằng, theo Mỹ th́ phải chấp nhận diễn biến ḥa b́nh. Nhưng trong nội bộ đảng lúc nào cũng phải nói cứng “kẻ thù nguy hiểm nhứt của chúng ta là diễn biến ḥa b́nh”.

Với tư tưởng chỉ đạo đó, CSVN qua các phái đoàn của Lưu Văn Lợi tại Lubbock, Texas; Trần Đức Vượng, Phan Đ́nh Diệu v.v. được Ford Foundation tài trợ đă tới các Trung Tâm Nghiên Cứu Lịch Sử & Văn Hóa để t́m cách giải thích và chứng minh cho người Mỹ thấy, là không phải bây giờ mà ngay từ những năm “40”, khi Hồ Chí Minh c̣n ở hang Pắc Bó đă t́m cách tiếp xúc để đi theo Mỹ, điển h́nh là cứu phi công Mỹ khỏi rơi vào tay Nhựt, đă liên lạc với cơ quan t́nh báo OSS (tiền thân CIA) để chống Nhựt. HCM từng gửi thư đến Tổng thống Harry Truman để xin liên lạc nhưng Tổng thống đă ngoảnh mặt làm lơ do đó Hoa Kỳ đă lỡ mất một cơ hội vô cùng quư báu. Nói chung CSVN muốn phân trần là đă t́m kiếm con đường đi với Mỹ từ lâu.

Bài viết hoàn toàn phản ảnh luận điệu của cộng sản nhưng quá dài, mông lung, c̣n nói đến ”Phong Trào Phản Chiến” chống chiến tranh tại Mỹ, nhưng lại không nói rơ, hoặc không giải thích được nguyên nhân, và ai tạo ra phong trào đó. Tác giả cứ lang bang không đi sâu vào mục tiêu nào, do đó chúng tôi xin tạm tóm tắt một vài điểm dưới đây và sẽ lần lượt trả lời từng điểm một.

Tác giả viết:

- Trong chiến tranh Quốc-Cộng, miền Bắc có chính nghĩa nên mới thắng.

- Lănh đạo của miền Bắc tài giỏi hơn miền Nam nên mới chưa đầy 20 năm đă thống nhất đất nước (1956-1975). Trong khi đó Trịnh Nguyễn phải đánh nhau 7 lần mất 45 năm, sau nhờ Quang Trung Nguyễn Huệ mới Thống Nhất được tổ quốc (?)

- Ngoài ra, miền Nam v́ nhờ lính ngoại bang nên đă mất chính nghĩa trong cuộc chiến.

Trước khi đi vào chi tiết chúng tôi xin sơ lược đôi ḍng về tiểu sử tác giả.

Hà Dương Dực tác giả bài viết, con trai của ông Hà Dương Bưu, cháu nội của cụ Hàn So, tức cụ Hàn (1) ở làng So, thuộc huyện Quốc Oai, tỉnh Sơn Tây, Bắc Việt. Gia đ́nh họ Hà thuộc vào loại giàu có nhưng v́ bị nạn cộng sản phải di cư vào Nam. Ông Hà Dương Bưu, một kỹ sư hóa học nguyên giám đốc hăng bột giặt Viso ở Sài G̣n; tuy là người có đầu óc quốc gia, nhưng “hổ phụ sinh khuyển tử ”, các con ông đều thiên cộng. Con trai đầu của ông Bưu là Hà Dương Trừng định cư ở Montreal, Canada từ trước năm 1975. Y từng là chủ tịch Việt Kiều Yêu Nước của VC ở Bắc Mỹ và Âu Châu. Tuy cư trú ở Montreal, Canada nhưng lại với tay qua tới Âu châu và Hoa Kỳ để lănh đạo tổ chức ngoại vi của CSVN kể từ thập niên “80”. Một thời gian Trừng đă được đương quyền Hà Nội đưa về làm giám đốc Viện Nguyên Tử Lực Đàlạt. Em út của Hà Dương Dực là Hà Dương Tường, chủ tịch Hội Việt Kiều Yêu Nước Paris. Riêng Hà Dương Dực lúc ở Sài G̣n theo học trường Chu Văn An thường kết bè bạn với bọn thân cộng nên có khuynh hướng thiên tả. Đến khi lên Đại Học, Dương Dực ngả hẳn theo bọn thiên cộng và gia nhập hẳn vào hàng ngũ bọn phản chiến. Mới vừa đây y được CS cho về giảng dạy môn thuế khóa tại Hà Nội. Hà Dương Dực c̣n có người chị là Hà T Quyên.

Nếu bài nầy do một người CS viết th́ không ảnh hưởng lắm. Nhưng tác giả từng là người ở trong một gia đ́nh quốc gia lại có căn bản học vấn do đó đă vô cùng nguy hiểm.

Bài viết mới đọc qua nếu không suy nghĩ th́ xem có đôi phần đúng, nhưng nghiên cứu lại th́ thấy lắm điều sai nếu không nói là cương ẩu để tạo ngộ nhận. Độc giả nếu không phân tách kỹ để thấy rơ các hành vi đê tiện của bọn CS mà nghe theo lư luận của Hà Dương Dực th́ thật là vô cùng tai hại.

Dưới đây một vài điểm vô lư và xuyên tạc của tác giả.

* Tác giả khẳng định CSVN có chính nghĩa khi đánh chiếm miền Nam:

Bàng bạc qua bài viết Hà Dương Dực cho rằng, CSVN có đủ chính nghĩa khi phát động cuộc tấn công đánh chiếm miền Nam để”Thống Nhất Tổ Quốc”.Viện cớ miền Nam không chịu thi hành Hiệp Định Genève, từ chối Tổng Tuyển Cử như đă quy định trong Hiệp định Genève năm 1954, v́ thế miền Bắc phải chủ động đánh để thống nhất tổ quốc là việc làm đúng. Như vậy tác giả đă đổi trắng thay đen, bẻ cong ng̣i bút, biến CSVN một kẻ xâm lược trở thành người giải phóng dân tộc. Viết mà không cần chứng minh, nói để xu nịnh cộng sản th́ miễn phê b́nh.

Hà Dương Dực viết mà không dùng cái đầu để cân nhắc. Thử hỏi, tại sao gia đ́nh Hà Dương Dực và cả triệu đồng bào miền Bắc gồm phần lớn là dân lương thiện, thuộc tầng lớp cùng khổ, phải muôn vàn khổ sở mới di cư được vào Nam để t́m cuộc sống mới? Xin thưa.Tại v́ họ không chịu đựng nổi sự độc ác, bạo tàn của chế độ CS miền Bắc. Khó khăn lắm dân Bắc mới thoát được vào Nam; phải cật lực lắm mới tái tạo được cuộc sống mới; thế mà vẫn không yên thân với cộng sản v́ chúng lại rượt đuổi theo, đưa chiến tranh vào Nam để phá hoại. Trước hoàn cảnh đó, v́ tự vệ và để có đủ sức mạnh chống trả bọn xâm lược, nhân dân miền Nam buộc ḷng phải dựa vào bất cứ thế lực nào có thể giúp ḿnh đứng vững; v́ thế miền Nam phải nhờ đồng minh, và đồng minh đó lúc bấy giờ là người Mỹ. Nói như thế th́ cuộc chiến đấu của nhân dân miền Nam là một cuộc chiến có chính nghĩa tuyệt đối: chiến đấu để bảo vệ sinh mạng, tài sản của đồng bào.

Tiếc thay, miền Nam hay Việt Nam Cộng Ḥa phải dựa vào đồng minh, mà người bạn đồng minh lại đặt thế chiến lược toàn cầu và quyền lợi quốc gia của họ trên quyền lợi dân tộc Việt Nam nên chúng ta có phần bị thua lỗ. Cụ thể: Việc Mỹ hóa chiến tranh Việt Nam là một điều sai lầm nghiêm trọng. QLVNCH đang làm nhiệm vụ chiến đấu để bảo vệ biên cương lănh thổ và tài sản của đồng bào, th́ v́ sự hiện diện quân đội Mỹ nên bị đảo ngược lại trở thành tên lính đánh thuê. Nhưng phải hỏi lại, nếu không dựa vào sức mạnh của Mỹ th́ làm sao VNCH, một quốc gia nhỏ bé có thể chống lại đế quốc xâm lược đỏ mà thế lực nó đang lên và kiểm soát tới một phần ba thế giới. Tuy phải nhờ cậy đồng minh nhưng chính quyền VNCH, đặc biệt tầng lớp quân nhân không hề khiếp nhược, luôn giữ vững danh dự và uy quyền quốc gia. Thử hỏi, có đám tướng tá nào của miền Bắc dám chống lại sự hống hách của bọn cố vấn Tàu cộng? Trong khi đó, tướng tá, quân nhân VNCH dù có bị kỷ luật bay chức, vẫn bất khuất chống lại lề lối hống hách của một số cố vấn Mỹ, thậm chí c̣n bạt tai trừng trị bọn đó. Trong chế độ cộng sản miền Bắc, việc dùng thân người lính làm ghế cho cố vấn Tàu leo lên ngựa được xem như một quy chế.

Cuộc chiến tranh nh́n bên ngoài th́ cho rằng đó là cuộc chiến giữa Bắc-Nam, nhưng thực chất đàng sau là một cuộc chiến đấu giữa hai thế lực cộng sản và tư bản; VNCH buộc phải dựa vào khối tư bản đứng đầu là Hoa Kỳ để tồn tại và giữ vững nền độc lập. Tất cả đều thấy, miền Nam có chính nghĩa trong cuộc chiến tranh chống cộng sản, chứ không phải như tác giả viết :“Miền Nam thua v́ Ngô Đ́nh Diệm làm mất chính nghĩa Dân Tộc, Tự Do”. Đó là một điều hoàn toàn sai.. Hà Dương Dực v́ ngu nên không biết Tổng Thống Ngô Đ́nh Diệm do không chấp nhận cho Hoa Kỳ đổ quân vào Nam theo kế hoạch của Mỹ nên bị giết. Điều đó chứng minh miền Nam có đầy đủ chính nghĩa tuyệt đối.

Sẵn đây, người viết xin tóm tắt một số tài liệu được giải mă và nhận định của các nhà phân tích chiến lược để chứng minh cách viết để bợ đỡ VC của Hà Dương Dực là ấu trĩ.

Chứng minh: Việc miền Bắc xua quân đánh chiếm miền Nam trước sau nằm đă trong dự kiến của Thế Siêu Quyền Lực Hoa Kỳ (TSQL). Hồ Chí Minh có tung quân vào Nam th́ Mỹ mới có cớ can thiệp nói “bảo vệ Việt Nam Cộng Ḥa” nhưng thực chất là cơ hội để Mỹ triển khai chiến dịch “be bờ”, chận đứng sự bành trướng cộng sản trên thế giới.

Trong giai đoan của chiến lược “Dùng cộng sản tiêu diệt cộng sản” th́ Mỹ cho rằng không ǵ thích hợp bằng lợi dụng cuộc chiến tranh Bắc cộng sản, Nam quốc gia để xé nát hệ thống cộng sản quốc tế và đưa Hoa Kỳ trở thành siêu cường mà không đối thủ. Để hoàn thành kế hoạch, TSQL phải triệt tiêu tất cả những ǵ xem là chướng ngại trên lộ đồ của họ. Cụ thể:

a- Anh em TT Diệm v́ không chịu sự sắp xếp của Mỹ, không cho Mỹ đổ quân vào miền Nam nên đă bị giết một cách thê thảm.

b- Dập tắt kế hoạch “Việt Nam hóa chiến tranh” của Tổng thống Nixon, v́ ông chủ trương dù Mỹ rút, nhưng miền Nam vẫn đứng vững nên mặc dầu tái đắc cử, ông vẫn phải ôm hận bị đẩy ra khỏi quyền lực v́ một tội danh nghe lăng xẹt, tội tổ chức “nghe lén”.

Để hoàn thành kế hoạch trên, TSQL đă áp dụng chính sách “đánh mà không được thắng”. Do đó sau khi đă tung vào chiến trường Việt Nam 500,000 (luân phiên là triệu rưỡi); chiến phí tốn hơn 354 tỉ đô la cho một cuộc chiến được xem là “vô lư”, Hoa Kỳ mới “xuống nước” xin điều đ́nh để tháo chạy nên mới chấp nhận kư vào Hiệp Định Paris có hiệu lực ngày 28-1-1973.

Bị mang tiếng xấu là bỏ rơi đồng minh Việt Nam, tháo chạy một cách vô điều kiện và nhục nhă, nhưng với khổ nhục kế đó Mỹ ngầm báo cho Liên Xô thấy:“tự hậu Mỹ sẽ không c̣n dám tham chiến tại hải ngoại”. V́ tín hiệu đó mà Liên Xô đă kiêu căng ngạo mạn vung bao nhiêu tiền bóc lột của dân Liên xô vào các cuộc chiến tranh như: Xâm chiếm Afganistan năm 1979, thuê VC đánh chiếm Kampuchia; thuê Cuba đánh Mozambique, Ethopia, lao đầu vào việc bành trướng đế quốc đỏ; hầm hè, tranh chấp nhau với Trung Cộng tại Biển Đông, dàn trận choảng nhau với Trung Cộng tại Hắc Long Giang mà quên là Tổng Thống Hoa Kỳ Ronald Reagan đang âm thầm tiến hành cuộc “chiến tranh giữa các v́ sao” để trắc nghiệm đối phương, vừa làm cho họ “xuất huyết” v́ chạy đua vũ trang. Hai cường quốc Nga-Hoa, th́ cuối cùng Hoa Kỳ đă loại đi Liên Xô và dành vị thế độc tôn ; đó là chiến thắng vô cùng lớn lao và ngoài sức tưởng tượng. Cứ theo nhận định của Viện Nghiên Cứu Chiến Lược Quốc Tế ở Lon Don và đài BBC Anh quốc, th́ khi bức tường Bá Linh (Berlin) sụp đổ, chiến tranh lạnh chấm dứt mới thấy Hoa Kỳ đă thắng rơ rệt.

Hoa Kỳ đă thắng trọn vẹn một cuộc chiến tranh, làm tiêu tan cả khối cộng sản quốc tế và Liên Xô mà không phải tốn một viên đạn nào, đó chính là nhờ yếu tố kinh tế, đúng như lời khẳng định của các sư tổ Mác-Lê: “Kinh tế quyết định tất cả”.

Tác giả nói “miền Nam v́ nhờ lính ngoại bang mà mất chính nghĩa” th́ quá dốt. Nhớ rằng, trước đây vào năm 1950, tướng Mỹ Mac Arthur, Tổng Tư Lệnh Lực Lượng Liên Hiệp Quốc từng nhờ Quân Lực các nước Pháp, Úc, Tân Tây Lan, Thổ Nhĩ Kỳ v.v. đến Triều Tiên tăng cường để chận đứng làn sóng xâm lăng của Bắc Hàn và Trung Cộng tấn công Nam Hàn, th́ bây giờ Hoa Kỳ lại vận động các nước đồng minh Úc, Tân Tây Lan, Nam Hàn và Thái Lan v.v. đến giúp VNCH, một tiền đồn chống cộng sản quốc tế là một điều hợp lư sao lại nói xằng bậy là miền Nam làm mất chính nghĩa.

Riêng với cái được gọi là phong trào phản chiến dù có nói nhiều th́ Hà Dương Dực chắc sẽ lờ mờ không biết, tác giả nên t́m hiểu thêm. Thử hỏi bàn tay lông lá nào đă dàn dựng ra cảnh đó. Lúc chắc ăn th́ nhào dzô hoan hô cổ vơ; muốn tháo chạy lại bày cảnh phản chiến. Kịch bản rẻ tiền đó mà đến giờ nầy tác giả c̣n chưa rơ, nói là nhờ TV th́ quá nhảm.

* - Lănh đạo miền Bắc tài giỏi nên chỉ chưa đầy 20 năm đă thống nhất được đất nước.

Đây hoàn toàn là luận điệu tuyên truyền của cộng sản mà tác giả nhai lại để nịnh chúng; việc đó không đáng để chúng tôi tranh luận. Nhưng, như đă tŕnh bày ở trên, Mỹ đâu có thua th́ bọn cộng sản đâu có thắng mà phô trương. Tác giả cứ đọc lại các tài liệu đă giải mă của Trung Cộng th́ biết được số tiền khổng lồ mà miền Bắc mang nợ của khối Nga-Hoa. Thử hỏi mấy đời nữa th́ toàn dân Việt Nam mới trả cho hết món nợ đó. Ngoài ra, khi bạch hóa hồ sơ các trận đánh th́ thấy có tướng tá Bắc Việt nào lănh đạo đâu mà thắng; toàn là của Tàu cộng. Trận Bắc Sơn của Vi Văn Thanh, Điện Biên Phủ của Trần Canh và một số cố vấn Tàu cộng khác, c̣n Cải Cách Ruộng đất đă có Lă Quư Ba th́ Hà Dương Dực đâu có thể phịa cho rằng, lănh đạo miền Bắc giỏi mới thắng. Phải nói, CSVN nhờ tàn bạo, xem người dân miền Bắc như thú vật; coi Bắc Việt là một trại giam khổng lồ; kiểm soát bao tử người dân bằng tem phiếu và hộ khẩu để khống chế họ; thậm chí trong các trận chiến chót, miền Bắc bắt lính đến tận tuổi 13,14, nếu gia đ́nh nào không thi hành th́ sẽ mất hộ khẩu. V́ khẩu hiệu “sinh Bắc tử Nam” thanh niên miền Bắc bị vét bắt lính chết hết nên giờ nầy đă trên 30 năm mà chưa giải quyết nổi nạn trai thiếu gái thừa, và v́ thế mới có nạn xuất khẩu đàn bà đi làm đĩ khắp bốn phương, thử hỏi như thế th́ lănh đạo miền Bắc giỏi ở chỗ nào? Hà Dương Dực chẳng qua viết láo để che mắt thế gian, dụ Mỹ đừng nên mặc cảm v́ ngày trước là kẻ thù mà ngày nay lại chấp nhận làm ăn với nhau. Tác giả viết để giải thích giùm nội bộ cộng sản nghe cho xuôi tai, là mới ngày nào nói: “đánh cho Mỹ cút đánh cho Ngụy nhào.”, thế mà nay lại xum xoe bợ đỡ van nài Mỹ trở lại bang giao kinh tế. Thử soát lại, lănh đạo miền Bắc giỏi thế nào khi Liên Xô vừa ngưng viện trợ liền bị thất bại ngay ở Kampuchia, bị sa lầy tới 10 năm phải đi đêm liên lạc với Mỹ xin rút quân khỏi Kampuchia, đồng thời phái hết Đỗ Mười đến Lê Khả Phiêu lén qua Thành Đô bên Tàu, kư hiệp ước cắt đất dâng biển cho Trung Cộng để trừ nợ?

Tác giả cho rằng, miền Bắc giỏi nên chỉ chưa đầy 20 năm đă thống nhất đất nước, nói như thế th́ tác giả không có một chút hiểu biết ǵ về hoàn cảnh đất nước cũng như ư thức được sự kiện lịch sử; không thể đem thời kỳ Trịnh-Nguyễn phân tranh so sánh với giai đoạn Bắc cộng sản, Nam quốc gia đánh nhau. Nhớ rằng, Trịnh-Nguyễn là tương quan giữa hai kẻ v́ đầu óc phong kiến và do mộng tranh bá đồ vương, tranh đất dành quyền lợi mà gây ra. C̣n chiến tranh Quốc-Cộng là cuộc chiến của hai kẻ đại diện cho hai thế lực cộng sản và tư bản trên toàn thế giới chống nhau. Tác giả đă làm một sự so sánh quá ngu muội.

Tác giả viết, nhờ vua Quang Trung Nguyễn Huệ mà đất nước được thống nhất. Quả thật là một luận cứ hồ đồ và non nớt của đám sử học mác xít miền Bắc đưa ra để phản bác lại tài liệu lịch sử của VNCH vào thập niên “70”; Hà Dương Dực đă bắt chước viết lại mà không biết. Nên nhớ, dưới thời nhà Nguyễn Tây Sơn, Việt Nam được chia ra 3 vùng: trong Nam có Đông Định Vương Nguyễn Lữ; ngoài Trung đă có Trung Ương Hoàng Đế là Nguyễn Nhạc tức vua Thái Đức; phía Bắc do Bắc B́nh Vương Nguyễn Huệ trị v́; thử hỏi một đất nước bị chia cắt như thế th́ thống nhất ở chỗ nào. Thực sự đến năm 1802, khi Chúa Nguyễn Ánh dẹp xong Tây Sơn, lên ngôi lấy hiệu là Gia Long th́ Việt Nam mới được thống nhất, giang sơn mới thu về một mối và đặt dưới quyền cai trị của triều Nguyễn.

Phải khẳng định, miền Nam thua v́ thế chiến lược của Hoa Kỳ cấm không cho thắng. (Thắng là sai thế chiến lược). Ngoài ra, v́ lănh đạo miền Nam không bạo tàn gian ác như bọn đầu sỏ miền Bắc. Chính nghĩa của miền Nam là đề cao đức Hiếu Sinh và Trọng Lạc mà từ ngàn xưa tiền nhân của chúng ta đă dạy cho con cháu phải tuân theo, là phải tôn trọng sự sống và hạnh phúc của người khác.

* - Đảng VT nghĩ ǵ khi tiếp tay CSVN đưa lên bài viết của Hà Dương Dực lên đài CTM?.

Tiếp theo các hành động trí trá của họ trước đây, VT đă phản bội cộng đồng người Việt Tị Nạn cộng sản hải ngoại, công khai tuyên truyền làm lợi cho CSVN, tỉ như trước đây họ đă từng đ̣i xóa bỏ ngày Tị Nạn, Giỗ Quốc Tổ lại đổi thành Quốc Khánh, Quốc Hận th́ đổi thành Ngày Tự Do, Tháng Tư Đen thành Tháng Tư Xanh. Trong vụ nầy rơ ràng băng đảng VT dù biết đây là một bài do bọn thiên cộng viết có hại cho sự nghiệp đấu tranh chống cộng của hải ngoại nhưng họ bất chấp, vẫn đưa lên các đài TNT và CTM đề cao cộng sản Hà Nội mong kiếm credit để tiếp cận với VC, xin làm tay sai; được tham gia bầu cử năm 2007 hầu mưu t́m một vài ghế.

Nên nhớ cách đây không lâu, Đỗ Hoàng Điềm từng trắng trợn nói:“ cần 80 triệu trong nước hơn là 3 triệu hải ngoại”, nói thế tức VT đă đạp lên trên công luận hải ngoại, đồng thời muối mặt xin VC chấp nhận cho chúng được làm đối lập cuội, đóng vai tṛ hề dân chủ. Đây là hành động cuối mà VT tự lột mặt nạ, chấp nhận làm tay sai cho cộng sản mà từ trước đến giờ đă nhiều lần bị điểm mặt nhưng chúng vẫn luôn chối quanh.

Một số đồng bào c̣n cố khuyên là nên cảnh báo VT, mong họ thức tỉnh, đừng theo vết xe cũ sẽ đưa đến cái bẫy sập của giai đoạn lịch sử đen tối năm 1945-1946: lúc đó Việt Minh cộng sản đă tặng cho Mặt Trận Quốc Dân Đảng 70 ghế trong quốc hội (khỏi bầu cử), ngoài ra c̣n nhượng thêm mấy ghế trong bộ máy chính quyền mà Hồ Chí Minh đă hợm hĩnh nói: “tặng chúng muốn bán cho ai th́ bán”, thế mà bất ngờ cộng sản trở mặt đánh cho hàng ngũ quốc gia tan tành. Xin nhớ, thành viên Mặt Trận Quốc Dân Đảng (VNQDĐ&ĐVQDĐ) toàn là nhưng nhà đấu tranh tài giỏi kinh nghiệm, thế mà phải ôm đầu máu tháo chạy huống ǵ VT lại quá ấu trỉ th́ sức mấy mà nói chuyện tiếp cận với CSVN.

Bài nầy viết không ngoài mục đích báo cho đồng hương rơ VT đă tự rơi mặt na, công khai lộ diện xin làm tay sai CSVN để đồng bào hải ngoại t́m cách xa lánh chúng- Nếu chúng viện cớ nói, không chung sinh hoạt với nhau là thiếu đoàn kết th́ nên nói với họ:“Bọn bây đi t́m VC mà đoàn kết đừng bén mảng đến đây quấy rối cộng đồng”.

Xin lưu ư độc giả, cuộc cờ nầy không phải bây giờ chúng ta mới biết mà đồng bào hải ngoại đă thấy hơn mười mấy năm qua nhưng phải làm ngơ để cho người Mỹ có thời giờ lùa bọn VC vào quỹ đạo của họ. VC mà vào được quỹ đạo của Hoa Kỳ th́ dân tộc Việt Nam may ra c̣n khấm khá hơn là măi nằm dưới ách thống trị của kẻ thù phương Bắc.

Riêng băng đảng VT th́ hết thuốc chữa.

 

PNS .

1-/Chức Hàn cũng như chức nghị viên nhưng phải mua.