Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearningLịch SửTác PhẩmChính NghĩaVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum

 

 

 

 

 

 

 

 

 

MINH THỊ

 

Chính Nghĩa là nơi tập hợp tất cả những nhân sinh quan, chính trị quan,  thế giới quan, các lĩnh vực học thuật khác nhau từ nhiều nguồn khác biệt với mục đích cung cấp thông tin đáp ứng yêu cầu tham khảo, điều nghiên, nâng cao kiến thức của Người Việt Quốc Gia. Nội dung các bài viết được đăng tải không nhất thiết phản ánh quan điểm của chúng tôi.

Email: kimau48@yahoo.com or kimau48@gmail.com. Cell: 404-593-4036. Facebook: Kim Âu

 

 

 

 

 

 

Chủ Nhiệm Tuần Báo Chính Nghĩa Kim Âu và Nhà Văn Phan Nhật Nam tại Ramada Plaza Hotel, Garden Grove, Cali  (Jan 4 - 2007)>>>>>>>>

 

 

Kim Âu

 

 

ĐOÀN KẾT HAY

 

 

ĐOẠN KẾT

 

 

 

 

ĐẠI HỘI ĐOÀN KẾT HAY ĐẠI HỘI ĐOẠN KẾT ?

 

Tối thứ bảy 29 /9/2007, tôi dặn hiền nội chuẩn bị để đến xem buổi Đại Hội Đoàn Kết của Khu Hội CTNCT/GA do ông Thăng và Nguyễn Xuân Vinh tổ chức. Khi xe vào tới parking đă qúa 7:40 pm.

Từ xa chúng tôi thấy chỉ lèo tèo có hai ba người đang đứng đợi khách trước cửa nhà hàng Happy Valley.

Đến gần mới nhận ra Nguyễn Xuân Vinh, Nguyễn Trọng Hy và một người thấy khá quen mặt nhưng không biết tên. Vừa bắt tay xă giao th́ thấy một bộ mặt thây ma chết thối ḷ ḍ đi qua sau lưng Nguyễn Xuân Vinh, thấy tôi hắn cúi đầu đi luôn. Tôi cười: “Thằng lơ xe Thành Tởm lưu manh, bịp bợm này mà lăo Thăng cũng mời nó đến làm ǵ. Để bọn Phở Ḅ Việt Tân lợi dụng là tự sát.”

Vinh nói giả lả:”Ông Thăng chỉ mượn phương tiện thôi.”

Tôi hỏi Vinh: Sắp bắt đầu chưa?.

Tôi ư tứ tránh chữ khai mạc v́ đoán trước không có mấy người đến dự buổi sinh hoạt này dù trên thực tế KHCTNCT/GA do ông Nguyễn Hoàng Thăng làm chủ tịch, là khu hội chính thức kế thừa cái đống cặn bă của mấy đời chủ tịch trước để lại.

Nguyên nhân v́ nhóm “ăn ốc” trước đây khi nghe Thăng tuyên bố từ chức trên đài phát thanh; sợ khu hội CTNCT lọt vào tầm kiểm soát của đám Phở Ḅ Việt Tân nên vội vă dở trang không số của luật rừng bất thành văn ra để lập ra cái nhóm lâm thời do ông chủ tịch “cầm cày đi trước con trâu” Nguyễn Thanh Minh liều ḿnh đứng ra “lănh đạn”.

Ông Minh này th́ khác với hai tên Hồ Chí Minh và Hoàng Cơ Minh qúa xa, hai tên tội đồ kia th́ thuộc loaị cáo già, cáo con. Nguyễn Thanh Minh th́ chỉ có cái tội giàu nhiệt t́nh nhưng kém khôn ngoan, già đầu nhưng lại thích được xỏ mũi; bị xỏ mũi mà cứ tưởng ḿnh là lănh tụ. Cú nhận bừa của ông ta khiến dư luận thấy cái Khu Hội CTNCT có tất cả chừng hai chục hội viên đều mang những chức sắc tự phong kêu to hơn thùng rỗng, lại phân hóa thành hai hội bé xiu xiu. Và rồi những chuyện nhớp nhúa từ ông chủ tịch 8 năm, ông chủ tịch gốc giáo phái đến ông Nguyễn Hoàng Thăng đều được dư luận quan tâm săn sóc.

Nặng nhất là khi Hồ Minh Dũng vào cuộc giải quyết ơn oán cá nhân với Nguyễn Hoàng Thăng nhưng mượn mấy “ông b́nh vôi” làm bung xung, ra một bản thông cáo, xin chữ kưmột số người, rồi trả tiền cậy đăng trên các báo, khiến t́nh h́nh lại càng xấu tệ.

Hồ Minh Dũng mất tiền, đau như thiến, có hận Nguyễn Hoàng Thăng, có chửi bới thậm tệ đến đâu cũng không ai phê phán nhưng mấy “ông b́nh vôi” nhắm mắt kư bừa th́ quả thật hết biết chỗ nói. Sự việc có thật, cậy đăng có trả tiền th́ báo chí đăng lên nhưng vô tư. Đăng trước có ư kiến sau hay không ư kiến tuỳ thuộc vào diễn biến của sự việc....

Hôm ông Thăng lên tiếng từ chức qua cái đài phát thanh, phát văng; tôi c̣n ở tận D.C, khi về nghe cậu Quân nói lại. Tôi bực ḿnh gọi cho ông Thăng hỏi:

-” Tại sao lại từ chức, anh không làm được ǵ th́ cứ nằm im đợi hết nhịêm kỳ, tổ chức bầu cử rồi rút lui.

Ông Thăng kể lể với tôi qua điện thoaị, vừa nói vừa khóc, nghe tiếng được tiếng không. Rồi ông hẹn ngày hôm sau sẽ xuống gặp tôi để nói cho trọn vẹn câu chuyện.

Chiều hôm sau, đúng hẹn, ông Thăng xuống gặp tôi kể lại rằng: khi vợ chồng ông ta đi Houston dự họp mặt của nhóm BC th́ ở đây người ta bươi móc nói xấu đủ thứ. Tức qúa nên ông ta nói dỗi nhưng sau đó đă rút lại. Qua câu chuyện ông ta tŕnh bày tôi mới biết vợ chồng ông ta c̣n chiếm dụng của ông Hồ Minh Dũng một số tiền khoảng $3,500 chưa trả, đồng thời số tiền quyên được trong đêm gây quỹ cho Thương Phế Binh cũng “cầm vào gặp gió bay luôn”. Nghe ông Thăng nói tôi quá ngán ngẩm. Phải trái ǵ nữa. Đúng là “đói ăn vụng, túng làm liều”. Đă túng thiếu, tiền bạc công tư ǵ cũng xào tuốt luốt.

Vậy mà v́ háo danh, tham hát nên lấy bừa tiền cứu trợ thương phế binh sang Houston phó hội nát rượu để xin lên hát vài bài cho chúng chửi.

Khi ông Thăng về rồi, tôi nhẩm tính. kể cả tiền báo lấy trước hàng năm của một số thương chủ. Số nợ tiền mặt của hai vợ chồng ông Thăng đă lên đến hơn chục ngàn.

Ông Thăng hiện nay đă nghỉ hưu, bà vợ th́ buôn bán theo kiểu “mượn đầu heo nấu cháo” mua hàng trả một lấy hai, hẹn đi Viêt Nam xong về là biến, đào đâu ra tiền trả. Qủa là những con người liều mạng, bất kể tai tiếng như thế th́ c̣n “nước mẫu” ǵ để nói nữa.

Khi bà vợ từ Việt Nam trở lại, hai vợ chồng lại đến nhà than thở với chúng tôi. Hai vợ chồng nói với chúng tôi rằng đến giờ phút này mới nhận thấy những điều tôi nói là đúng. Khi nghe hết mọi chuyện, chúng tôi vừa thấy tội nghiệp mà vừa giận.

Hai vợ chồng ông Thăng vẫn nghĩ rằng chúng tôi không hiểu lối sống hai mặt của họ.

Khi chúng tôi nhận lời giúp làm tờ báo Tự Do cho họ, đó là một cơ hội tốt nhất để họ đứng được nhưng họ vẫn lén lút đi đêm với những nhóm khác để trục lợi cả các bên.

Thật t́nh chúng tôi không ngại việc ứng tiền ra để in báo trước nhưng bảo rằng làm việc mà không văn tự cam kết, bỏ tiền vào cái thùng không đáy, không kiểm soát được chi thu th́ chỉ có loaị thối năo mới bỏ tiền ra mà làm. Điều đáng ghét nhất là lại c̣n có mấy tên Cựu Tù Ngu đ̣i duyệt bài trước khi in. Nghe câu nói chướng tai, bản chủ nhiệm đă bực ḿnh làm cho một trận.

Linh hồn, tiếng nói ǵ tờ báo nhân danh Cựu Tù Nhân Chính Trị để đi ăn mày, trục lợi.

Đối phương xỉ nhục chế độ mà cả hội đành nín thở qua sông, im hơi bặt tiếng, không dám hé răng chỉ v́ sợ mất quảng cáo.

Bản chủ nhiệm đă thấy điều tệ hại đó từ lâu, sở dĩ nhận giúp là muốn thay đổi, biến cải nó từ thứ LINH HỒN MỤC RUỖNG và TIẾNG NÓI HẬU TRƯỜNG thành một tờ báo có tính chiến đấu chứ không phải tờ báo của đám ăn xin, ăn mày nhân danh Cựu Tù Nhân Chính Trị. (*Số tiền tượng trưng ($400 x 2) hoàn thành cho hai số TỰ DO (chỉ hai tiếng là xong), đến nay bản chủ nhiệm chưa hề nhắc tới v́ chẳng bơ bèn ǵ. (sở dĩ phải viết ra v́ chính ông Thăng, ông Vinh tự công bố nhiều lần).

 

Đă qua rồi cái thời chân ướt, chân ráo tới Mỹ. Gần ngàn gia đ́nh CTNCT chân chính ở Georgia này đều tự đứng lên vững vàng bằng sức cần lao và trí tuệ của bản thân, trong đó không ít gia đ́nh hiện nay đă là triệu phú. Thế hệ thứ hai mau chóng trưởng thành, số lượng con cháu CTNCT đă thành đạt không hiếm. Lư do ǵ mà cứ mượn danh CTNCT để đi lê lết xin qủang cáo như những tên đói ăn, thiếu mặc.

Tuy nhiên v́ thực tế trước đây có những kẻ đă bám vào tờ báo Tự Do để kiếm ăn, tư lợi xây dựng riêng cho ḿnh qua việc buôn bán cái danh xưng CTNCT nên hiện nay cũng có những kẻ đang học đ̣i Hồ Minh Dũng, Nguyễn Kỳ Thành, Nguyễn Tấn Đức muốn lạm dụng danh xưng Cựu Tù Nhân Chính Trị để hợp thức hóa việc ăn mày, kiếm chác.

Chính những con người này khiến Nguyễn Hoàng Thăng trong lúc túng quẫn đă nghe theo bà vợ buôn bán c̣ con nhưng thích làm ca sĩ, nên chính đạo không đi, chọn ngay tử lộ.

Họ nghĩ có thể dùng tờ báo câu được nguồn tiền ở những kẻ cầu lợi nên sau lưng bản chủ nhiệm, hai vợ chồng vẫn lấy tờ báo làm mồi, vẫn đi đêm với Hồ Minh Dũng, Đông Gián Mối, Nguyễn Mậu Hiệp và cả với Thành Thối Năo, Thanh Lùn.

Ông Thăng nghĩ ḿnh cao tay và lợi dụng được nhiều nơi nhưng thật ra, trong cả đám người mà Thăng nghĩ rằng lợi dụng được, độc nhất chỉ có ông Hồ Minh Dũng v́ đă nhờ cậy bà vợ của ông Thăng nhiều việc tận Việt Nam nên mới “tiền mất tiếng mang”.

 

Những người khôn ngoan hơn như ông Dương, ông Tịnh th́ đă “vẫy chào Charlie” từ sớm. C̣n lại Đông Gián Mối và Mậu Hiệp th́ tờ Hồn Nước đang là một gánh nặng qúa sức, lấy đâu mà giúp đỡ được cho bà Thăng nhởn nhơ đi làm ca sĩ rởm...

 

Mấy hôm sau hai vợ chồng ông Thăng lại t́m gặp tôi, tiếp tục kể thêm một số chuyện. Tôi chỉ nói với ông ta:

- “Anh muốn làm ǵ th́ làm, nhưng dính dấp với bọn Việt Tân th́ chớ có trách tôi không vị t́nh. C̣n nữa, tiền anh thiếu nợ ai là chuyện cá nhân, trả lúc nào th́ trả nhưng tiền gửi cho thương phế binh th́ bằng mọi cách phải giải quyết sớm. Anh tiếp xúc với tôi hẳn biết con người tôi không chấp nhận chuyện “lạm công vi tư””.

Ông Thăng vội vàng tŕnh bày:

-”Tôi biết, tôi đâu có theo Việt Tân. Ngày ông Trang Sĩ Tấn qua đây có dặn tôi đừng quan hệ với Việt Tân, v́ Việt Tân chính là bàn tay nối dài của Việt Cộng. Tôi qua Houston gặp lại, ông Tấn cũng nhắc lại nguyên văn câu nói đấy. Tôi mà theo Việt Tân th́ Hà Sơn cứ cứa cổ tôi đi”

 

-Đó là lời anh nói nhưng tôi chỉ xem xét việc anh làm. Hiện nay mọi người và cả tôi đều nhận thấy anh đang đi theo bọn Phở Ḅ Việt Tân, v́ thế họ kêu gọi nhau tẩy chay anh. Tôi không bác bỏ chức chủ tịch KHCTNCT của anh. Anh là chủ tịch được bầu nhưng thời cơ tôi giúp anh đă qua rồi. Tôi nói anh không biết nghe, nay hậu qủa đă tới.

Con người như vợ chồng anh chỉ thích được tán dương bằng vài lời đường mật, thấy lợi nhỏ trước mắt là ham, tính toán vặt vănh, không biết nghe những lời nói thẳng, không nh́n thấy cái hại sau lưng th́ ráng mà chịu chứ c̣n than thở ǵ”.

 

Cũng đáng tội! Quay quắt quá th́ tất nhận hậu qủa. Mối lương duyên “mạt cưa, mướp đắng”, ”kẻ cắp, bà già” của hai vợ chồng Thăng - Thanh và Hồ Minh Dũng đi đến một kết thúc thảm hại.

Một cái check xấp xỉ $5,000 mới lấy được $1,500 c̣n lại $3,500 của ông Hồ Minh Dũng hăy cứ đợi đấy.

Bởi v́ số tiền $ 2,005 dành cho Thương Phế Binh mà ông Thăng vẫn c̣n noi gương hai đời chủ tịch trước đem đi giải quyết việc riêng th́ chắc chuyện tiền HMD mà về túi chủ cũ th́ họa chăng “kết cỏ ngậm vành.”

 

Sau ngày họp báo, thái độ cầu lụy bọn Phở Ḅ Việt Tân của Thăng càng lộ rơ.

Thông tin từ hướng South cho tôi biết Thăng muối mặt dẫn một thằng nhóc tên Thiến hay Thiện ǵ đó đi xin quảng cáo cho Phở Ḅ Việt Quaí Thai và Hồn Nước nhưng bị xua đuổi chẳng có kết qủa ǵ.

Thăng đi tới đâu, ăn nói như thế nào, cùng ông Vơ Hồng lén xé những trang đăng bài của nhóm Nguyễn Thanh Minh, độc giả của Chính Nghĩa cho biết đến đấy.

Tôi gọi điện cho Thăng nhắc lại chớ có ngả theo bọn bịp bợm mà hối bất cập.

Thăng lại lớn tiếng thề nguyền. Lần này, tôi nói thẳng:

- “Anh im đi đừng thề thốt ǵ nữa. Tôi chưa bao giờ tin lời anh thề và với những thông tin tôi có được, anh khỏi chối căi làm ǵ. Rồi anh coi cái đại hội của anh nó sẽ là câu trả lời. Ai tin anh nữa?”.

 

Và tối hôm thứ bảy vừa qua tại Happy Valley, toàn thể thực khách có mặt vỏn vẹn 34 người (không kể ban nhạc và một bàn thanh niên vào sau). Riêng băng đảng bịp bợm Việt Tân Lê văn Thành Tởm, Lê Tùng, Lê Liên, Độ Méo, Măng Đầu Khấc chiếm gần hai bàn. C̣n lại là một số thân hữu của Nguyễn Xuân Vinh và ít hơn là của Nguyễn Hoàng Thăng.

Nh́n tấm biểu ngữ mang bốn chữ Đại Hội Đoàn Kết căng ngang hội trường trống trải trông thực mỉa mai, tội nghiệp.

Sau lễ chào cờ, chương tŕnh tiếp nối với việc một số người lên phát biểu đă đưoc dàn dựng sẵn. Hết những ngôn từ hứa hẹn có nguồn gốc từ nước Lèo, những cam kết đầy quyết tâm nhưng chắc chắn sẽ quên ngay sau khi tàn tiệc là màn dzăng nghệ của măng non rồi đến tre nứa.

Chúng tôi ra về để đi nghe nhạc. Đến phở Trúc, đang đứng trước cửa hút thuốc lại gặp cậu Hoàng chụp h́nh. Hoàng nói với tôi:”Dă man quá, đại hội ǵ mà vắng hoe”.

Tôi nhún vai .... đó là hậu qủa của những suy nghĩ và hành động sai lầm.

 

KHCTNCT GA, TỒN TẠI HAY KHÔNG TỒN TẠI

 

 

Khu hội CTNCT/GA chắc chắn không thể và không bao giờ là tổ chức đại diện cho những Cựu Tù Nhân Chính Trị cư ngụ tại Georgia ngoại trừ việc đại diện cho những thành viên ít ỏi của tổ chức này.

Chúng tôi tŕnh bày như trên cốt để quư độc giả và đồng bào hiểu rằng những tổ chức đó không hề thay mặt cho đại khối anh em CTNCT thầm lặng.

Tuyệt đại bộ phận những người CTNCT Chân Chính không hề tham gia những tập hợp có tính chất phe nhóm, băng đảng, họ là những người có ư thức về những nhịêm vụ cần phải làm trước mắt và lâu dài là đổ sức cần lao cho con cái ăn học, trồng người cho mai sau.

Họ là những người biết nh́n nhận những ǵ đáng làm và những ǵ không nên làm v́ thế họ sẵn sàng ủng hộ những cuộc gây quỹ cứu trợ anh em đồng đội bất hạnh của họ ở quê nhà nhưng khước từ những tranh chấp danh phận hăo huyền.

Đại khối thầm lặng đấy đă từng ngă xuống theo vận nước và lại tự đứng lên với khả năng và bản lănh của chính họ chứ không mưu cầu lợi nhuận bằng việc buôn bán danh xưng.

Cùng là CTNCT nhưng đại khối thầm lặng là những kẻ cho ra, ngược lại những kẻ tự nhận là đại diện cho CTNCT lâu nay th́ chỉ biết vơ vào.

Có những người anh em đă gặp tôi nói:

- ” Thật xấu hổ khi có những đứa nhỏ cùng làm hăng hỏi ḿnh về những chuyện nham nhở của Hội CTNCT. Lời nói vô tư nhưng như cắt vào ruột. Ông làm thế nào dẹp cái nhóm ăn mày đó đi cho anh em nhờ.”

- Dẹp th́ khó đấy, v́ Người Vịêt Quốc Gia chúng ta vẫn cần có những tổ chức để chống trả lại sự lộng hành của bọn tay sai Cộng Sản. Có điều viết lên để cho đồng bào, độc giả phân biệt rạch ṛi giữa danh xưng và thực tế; đồng thời t́m cách tạo dựng một tổ chức đứng đắn để ǵn giữ tinh thần chống Cộng. Dẹp là dẹp bỏ những con người hư hỏng, thối tha làm xấu hổ cả đại khối anh em chúng ta. Nhưng điều quan trọng là phải cố xây dựng một tổ chức lành mạnh.

 

Viết về những điều dơ bẩn, nhớp nhúa của tổ chức KHCTNCT tại đây chính là cắt bỏ cái khối ung thư đang làm nhục cả một đại khối thầm lặng.

Ông chủ tịch Nguyễn Hoàng Thăng, theo nhận xét của  chúng tôi nên chuẩn bị tinh thần rút lui để giữ lại chút lương tri cuối cùng và khỏi phải tiếp tục hứng chịu búa ŕu dư luận.

Hành vi tiếp tay đi xin qủang cáo cho băng đảng Phở Ḅ Viêt Tân vừa qua đă đưa ông vào danh sách của những tên phản bội lại tinh thần quốc gia. Không người quốc gia nào đi đoàn kết với một tên phản bội.

 

Số báo này sẽ được gửi đến tận tay ông Trang Sĩ Tấn và Nguyễn văn Phán để họ nh́n thấy mặt thật của ông.

Và quư vị trong “nhóm làm giặc, chơi luật rừng” vừa qua nên tỉnh lại để có cung cách làm việc đứng đắn hơn. Chức vụ giám sát và cố vấn ǵ đó của quư vị vẫn c̣n có hiệu lực. Vậy! Chúng tôi đề nghị quư vị hăy làm việc với Tổng Hội CTNCT để tổ chức một Đại Hội Khoáng Đại nhằm chế tài và loại bỏ đương kim chủ tịch Nguyễn Hoàng Thăng theo đúng tinh thần Nội Quy- Điều Lệ của tổ chức, đồng thời bầu ra một chủ tịch mới.

Làm v́ hay làm được việc chuyện đó không cần thiết. Nếu quư vị thật sự c̣n tha thiết với đại cuộc của dân tộc, điều quan trọng là cần phải rũ bỏ thói kèn cựa hư danh, điạ phương, cục bộ để chọn những người thật sự có khả năng, bản lĩnh để duy tŕ lư tưởng chung.

 

 

 

Kim Âu

 

 

Taị sao chúng ta cứ măi tung hô những điều không thực, cứ ảo tưởng và trông chờ vào một người bạn đồng minh quen tṛ phản bội. Chuyện một số tên hoạt đầu hí hửng mơ được làm tay sai “theo voi ăn bă mía” chỉ là giấc mộng hăo huyền của những kẻ chưa giải hết căn tính nô lệ trong tiềm thức.

Trước mặt Bush và cả thế giới Triết đă chẳng nói: Vietnam’s human rights record does not need to be fixed. “Vietnam has its own legal framework,” he said, “and those who violate the law will be handled.” >>>>>>>>>

Khi những xung động đấu tranh đă lắng xuống, NVQGTNCS phải thấy đây chẳng phải là một lời tiên liệu mà chính là khẳng định tương lai của mối “Quan Hệ Mỹ - Việt Cộng.” Chúng ta phải đủ can đảm để nh́n nhận SỰ THẬT CAY ĐẮNG này, CHÚNG TA phải nh́n thấy hơn ba mươi hai năm qua thành qủa đấu tranh của NVQGTNCS qúa sức nhỏ nhoi. Và với hơn 32 năm sinh sống tại Hoa Kỳ, NVQGTNCS vẫn c̣n ở trong thời kỳ phôi thai của một cộng đồng thiểu số tân lập. Tiềm năng của chúng ta khá lớn nhưng tiếng nói của chúng ta quá nhỏ và thực lực của chúng ta lại qúa yếu. >>>>>>>>

Chuyện về MTHCM chẳng qua chỉ là chuyện của một đám bịp bợm, một băng đảng lưu manh sát nhân dựng chiêu bài ái quốc để kiếm ăn, chúng ta cứ thử nh́n lại bọn đoàn viên của chúng giờ này đă nuốt trọn số tiền xiết máu đồng bào nhưng hễ có dịp (không có cơ hội th́ chúng bày vẽ ra) là chúng lại giở tṛ đi khất thực.

“Hành Tŕnh Người Đi Cứu Nước” của Phạm Hoàng Tùng đă cho chúng ta thấy rơ cả một nhóm người gia nhập MT với những lư do, cảnh ngộ, điều kiện cá nhân khác nhau đă trở thành nạn nhân của vở kịch đi cứu nước do Hoàng Cơ Minh và băng đảng dựng lên. Chỉ tội nghiệp cho những người đă bị sát hại một cách vô ích. Những nạn nhân bị bịp bợm đă chết trong cái thế cùng đường v́ bị t́nh báo Thái bán đứng cho Cộng Sản. Họ đă bị tống xuất khỏi vùng đât ở Bultharik , Udon, Thái Lan nơi mà Phở Ḅ Việt Tân khóac cho những cái tên đầy âm vang réo gọi: Chiến Khu Quốc Nội, Biên Thuỳ Đông Dương, Căn Cứ 81, Tiền Đồn Hải Vân.. v.v. Tiếc thay những âm vang réo gọi đấy trong thực tế chỉ là những xảo ngôn, vọng ngữ, dối gạt, chỉ là những ngôn từ bịp bợm của kép độc Hoàng Cơ Minh trong vở tuồng cải lương gọi là “Đông Tiến”. Tội nghiệp v́ họ cũng là con người, chứ không thể xếp ngang hàng họ với những tử sĩ đă chiến đấu trong cuộc chiến chống Cộng ở Việt Nam trước đây

 

Mới đây khi Hoa Kỳ muốn thiết lập quan hệ chiến lược với Hà Nội, họ đă không ngần ngại đổi trắng thay đen, thay đổi lập trường, biến chế độ cộng sản Hà Nội thành một chế độ biết tôn trọng tự do tôn giáo. (xem George W.Bush)

Anh Gàn ơi! Nam nhi chi chí . . . về vườn đi!


 

 

 


 

SERVED IN A NOBLE CAUSE

 

 

 

Vietnamese commandos : hearing before the Select Committee on Intelligence of the United States Senate, One Hundred Fourth Congress, second session ...

Wednesday, June 19, 1996

 

CLIP RELEASED JULY 21/2015

https://www.youtube.com/watch?list=PLEr4wlBhmZ8qYiZf7TfA6sNE8qjhOHDR6&v=6il0C0UU8Qg

  

 

US SENATE APPROVED VIETNAMESE COMMANDOS COMPENSATION BILL

http://www.c-span.org/video/?73094-1/senate-session&start=15807

BẮT ĐẦU TỪ PHÚT 4:22:12 - 4:52:10  (13.20 - 13.50)

 


Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 

Những người lính một thời bị lăng quên: Viết Lại Lịch Sử

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 


 

 

 

 

Tặng Kim ÂuChính khí hạo nhiên! Tổ Quốc t́nh.
Nghĩa trung can đảm, cái thiên thanh.
Văn phong thảo phạt, quần hùng phục.
Sơn đỉnh vân phi, vạn lư tŕnh.


Thảo Đường Cư Sĩ.

 

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments:


 

 

 

 

  Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearningLịch SửTác PhẩmChính NghĩaVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

 

NT Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Ross Perot  Cố Vấn An Ninh Đặc Biệt của TT Reagan và NT Sám

 


 

Associated Press News

Reuter Top News

Real Clear Politics

MediaMatters

C-SPAN. Videos Library

Judicial Watch

New World Order

New Max

Daily Storm

Observe

Political Insider

Ramussen Report

Illuminatti News

Wikileaks

The Online Books Page

American Free Press

Federation of Anerican Scientist

Indonesian Newspapers

Philippine Newspapers

Nghiên Cứu Quốc Tế

Nghiên Cứu Biển Đông

Thư Viện Quốc Gia 1

Thư Viện Quốc Gia

Học Viện Ngoại Giao

Tự Điển Bách Khoa VN

Ca Dao Tục Ngữ

Bảo Tàng Lịch Sử

Nghiên Cứu Lịch Sử

Dấu Hiệu Thời Đại

QLVNCH

Đỗ Ngọc Uyển

Thư Viện Hoa Sen

Vatican?

RomanCatholic

Khoa HọcTV

Sai Gon Echo

Viễn Đông Daily

Người Việt

Việt Báo

Việt List

Xây Dựng

Phi Dũng

Việt Thức

Hoa Vô Ưu

Đại Kỷ Nguyên

Việt Mỹ

Việt Tribune

Bia Miệng

Saigon Times USA

Người Việt Seatle

Cali Today

Dân Việt

Việt Luận

Nam ÚcTuần Báo

DĐ Người Dân

Tin Mới

Tiền Phong

Xă Luận

Dân Trí

Tuổi Trẻ

Express

Lao Động

Thanh Niên

Tiền Phong

Tấm Gương

Sài G̣n

Sách Hiếm

ThếGiới

Đỉnh Sóng

Eurasia

ĐCSVN

Bắc Bộ Phủ

Nguyễn Tấn Dũng

BaSàm

Thơ Trẻ

Văn Học

Điện Ảnh

Cám Ơn Anh

TPBVNCH

1GĐ/1TPB

Propublica

Inter Investigate

ACLU Ten