KHI NHỮNG “CHÍNH KHỨA NHÀ QUÀN”

DỌN ĐƯỜNG VỀ NƯỚC ỨNG CỬ!

 

*NGUYỄN THIẾU NHẪN

 

“Chim sẻ với rùa đen ngày kia ăn thề kết bạn với nhau, sẻ làm em, rùa làm anh. Anh rùa bảo với em sẻ:

-Anh em th́ phải thương yêu nhau. Anh sẽ đem chú xuống Thủy cung thăm lâu đài của Long Vương, cùng bao nhiêu cảnh đẹp lạ lùng ở đáy biển, anh dám chắc ở trên mặt đất chẳng bao giờ chú được thấy những cảnh ấy.
Chim sẻ đáp:

-Tôi cũng sẽ đưa anh lên chơi Thiên Đ́nh, thăm điện Vân Tiên, xem cung Quảng Hằng, chơi cung Đâu Xuất. Anh sẽ gặp bao nhiêu là vị tiên ông, tiên bà. Tôi bảo đảm là ở mặt đất chưa ai thấy được những cảnh như vậy.

Rùa đen bảo:

-Thế th́ trước tiên chú hăy đưa anh đi thăm nhà trời, rồi sau đó anh sẽ đưa chú xuống chơi thủy cung.

Chim sẻ bằng ḷng. Rùa bèn leo lên lưng sẻ. Sẻ cất cánh bay lên vừa qua khỏi nóc nhà th́ kiệt sức, nghiêng cánh làm rùa rơi xuống nằm ngửa trên máng xối.

Rùa nằm ngửa bốn chân đưa lên trời ngọ nguậy mà không làm ǵ được. C̣n sẻ cũng không có cách ǵ giúp rùa, liền phàn nàn cùng rùa đen:

-Để anh chịu khổ thế này th́ thật là không phải. Nhưng tôi cũng không biết làm sao hơn, nhà trời th́ c̣n xa quá. Thôi th́ đầu chẳng đến trời, chân không bén đất, anh rán chịu khổ vậy. Tôi xin kiếu từ đây.

Nói xong bỏ rùa nằm ngửa đấy rồi bay đi mất.”

( Trích “Tiếu lâm Quảng kư”)

 

*

 

Ở San Jose cách đây hai tuần cũng có một cuộc kết bạn ăn thề, LIÊN MINH RÙA SẺ giữa các “CHÍNH TRỊ GIA” Nguyễn Xuân Ngăi, Nguyễn Tường Bá, Hồ Văn Khởi và cái gọi là “6 chính đảng”. “Liên minh rùa sẻ” này đă cùng các ông Bùi Hữu Vị, Trương Đ́nh Sửu ś sà, ś sụp vái lạy ông “Cộng Sản gộc” Hoàng Minh Chính trong cái gọi là lễ truy điệu ông này tại Ṭa Thị chính thành phố San Jose vào ngày 6-4-2008 vừa qua. Đă có nhiều bậc thức giả lên tiếng về những việc làm trái khoáy này.

Bài viết này xin không đề cập đến chuyện đúng, sai của việc làm “truy điệu kẻ thù” của các “chính trị gia”này.

Bài viết này xin tŕnh bày lư do v́ sao mà các CHÍNH TRỊ GIA HOẠT ĐẦU này đă làm chuyện “LIÊN MINH RÙA SẺ” mà họ biết chắc chắn là sẽ gặp phải sự chống đối của cộng đồng người Việt Quốc Gia tỵ nạn cộng sản.

 

I.                  NHỮNG VIỆC LÀM CỦA NGUYỄN SỸ B̀NH & NGUYỄN XUÂN NGĂI VÀ ĐẢNG NHÂN DÂN HÀNH ĐỘNG

 

 

Những người có theo dơi các sinh hoạt chính trị của cộng đồng người Việt tỵ nạn CS đều biết NGUYỄN SỸ B̀NH và HOÀNG DUY HÙNG “có về Việt Nam hoạt động và bị CSVN bắt giam một thời gian”. Và sau đó, đă bị nhà cầm quyền CSVN “trục xuất về Mỹ v́ bị áp lực của Hoa Kỳ và quốc tế (sic!)”.

 

Nguyễn Sỹ B́nh là Chủ tich đảng Nhân Dân Hành Động và Phó Chủ tịch của đảng này là bác sĩ Nguyễn Xuân Ngăi. Ông này cũng đă đem về Việt Nam khoảng nửa triệu Mỹ kim dụng cụ y khoa, đă thông tim cho các cán bộ CSVN và dạy về thông tim, nhưng bị CSVN nghi ngờ bắt giam để phỏng vấn. Và sau đó, đă trục xuất về lại Hoa Kỳ. Với bí danh Vạn Xuân, Phó Chủ tịch đảng Nhân Dân Hành Động, bác sĩ NXN đă trả lời phỏng vấn của nhật báo San Jose Mercury News cách đây nhiều năm. Dư luận lúc đó đă có phê b́nh về việc làm này.

 

Sau ngày ông Hoàng Minh Chính ra hải ngoại chữa bệnh và tuyên bố “KẾ SÁCH” bất khả thi “Tiểu Diên Hồng” và thuyết tŕnh tại trường đại học Harvard lên án chủ nghĩa cộng sản và đề cử 2 ông Trần Khuê và bác sĩ Nguyễn Xuân Ngăi là đại diện Phong Trào Dân Chủ ở trong nước và hải ngoại th́ mọi người đều chờ đợi ngày ra đời của Phong Trào Dân Chủ. Nhưng khi lễ công bố "Tuyên Ngôn Dân Chủ" do 2 ông Đỗ Hùng và Nguyễn Xuân Ngăi tổ chức tại khách sạn Embassy Suites, Milpitas vào ngày 15-04-2006 th́ mọi người mới thấy rơ đă có "sự cố" đă xảy ra - nói theo cách nói của Việt Cộng. (Ngay sau đó, Đỗ Hùng đă rút ra khỏi “liên minh rùa sẻ” này. Và đă cùng với Ban Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Bắc Cali với Chủ tịch Ban Chấp Hành là ông Nguyễn Ngọc Tiên thành lập Ủy Ban Vận Động Chọn Tên Little Saig̣n và kế đó là Phong Trào Cử Tri San Jose Đ̣i Dân Chủ và đă thành công trong việc TRANH ĐẤU Đ̉I LẠI DANH DỰ BỊ CHÀ ĐẠP VÀ NỀN DÂN CHỦ TẠI THÀNH PHỐ SAN JOSE BỊ GIẾT CHẾT BỞI NGHỊ VIÊN MADISON NGUYỄN VÀ THỊ TRƯỞNG CHUCK REED.)

Theo báo chí th́ "Sau khi buổi lễ công bố tuyên ngôn dân chủ hoàn tất th́ dư luận lại xôn xao về sự khác biệt của hai bản tuyên ngôn.

 

Ông Nguyễn Sỹ B́nh, Chủ tịch Đảng Nhân Dân Hành Độngmột thành viên trong Văn Pḥng Hải Ngoại của Phong Trào Dân Chủ đă đưa ra nhận định rằng "bản tuyên ngôn chính thức tuy không có lời lẽ mạnh mẽ đối kháng gay gắt với đảng Cộng sản nhưng nó rất thực tế phù hợp với t́nh h́nh hiện tại. Bản này đưa ra chỉ mấy ngày trước Đại Hội Đảng lần Thứ 10 là để gây một ảnh hưởng trên các đại biểu đảng viên về tham dự về một khuynh hướng đ̣i dân chủ tự do đang lớn mạnh trong ḷng nhân dân Việt Nam. Những lời phê phán và nhận định cùng các đề nghị trong bản tuyên ngôn mới mang tính cách ôn ḥa và có thể thực hiện được đúng như cái tựa đề lời kêu gọi đại đạn kết v́ một nền dân chủ thực sự cho Việt Nam... Một số nhà đấu tranh và nhà báo đă nhận xét về hai bản tuyên ngôn: một bản có tính cách lư tưởng đấu tranh nhưng khó mà thực hiện v́ Cộng sản sẽ đàn áp và tiêu diệt những nhà đấu tranh dân chủ thẳng tay. Tuy nhiên càng đàn áp th́ tinh thần đấu tranh sẽ căng bùng lên. C̣n bản tuyên ngôn mới th́ dịu dàng hơn, có tính thực tế hơn." (Thời Báo số 4288, Thứ Ba 18-04-2006).

 

Tuy nhiên, theo "Lời Minh Định" của linh mục Nguyễn Văn Lư trong bài "Danh xưng "Phong Trào Dân Chủ Việt Nam" Thực Chất Là Ǵ?" th́ có "những sự thật" không đúng như những ǵ mà các ông Nguyễn Xuân Ngăi, Nguyễn Sỹ B́nh… đă trả lời trong cuộc họp báo tại Embassy Suite Hotel. Theo Linh mục Nguyễn Văn Lư th́ "Giáo sư Hoàng Minh Chính th́ cam kết là đă thuyết phục Giáo sư Trần Khuê thôi không viết thêm tuyên ngôn nữa. Tuyên ngôn được chuyển lên Internet khoảng lúc 14:00 PM 08-4-2006. Dù không muốn nói ra, nhưng cuối cùng cũng phải minh định rằng 3 người chính yếu soạn thảo Tuyên ngôn ấy là Kỹ sư Đỗ Nam Hải, Linh mục Phan Văn Lợi và tôi. Không hề có chút tham gia nào của giáo sư Trần Khuê cả... Giáo sư Trần Khuê không bao giờ muốn rút tên ra khỏi Nhóm 118 cả, nhưng sau khi Văn pḥng của "Phong Trào Dân Chủ Việt Nam" ở California, Hoa Kỳ công bố tuyên ngôn dân chủ của Giáo sư Trần Khuê, và sau khi hội ư với Giáo sư Hoàng Minh Chính, Kỹ sư Đỗ Nam Hải, giáo sư Nguyễn Chính Kết, Linh mục Phan Văn Lợi, chính tôi xóa tên Giáo sư Trần Khuê ra khỏi Nhóm 118 và điền tên Mục sư Ngô Hoài Nở, Sàig̣n vào thay cho đủ 118. Nếu có ai v́ lư do ǵ đó mà đưa tên ra khỏi, chúng tôi cũng sẽ thay tên Thành viên khác vào để Nhóm luôn có 118 thành viên như sáng ngày 08-4-2006. V́ tôi là người tập hợp Danh sách 118, nên khi có đủ lư do, tôi có thể ghi tên người nầy và xóa tên người khác. Việc nầy tôi nhận trách nhiệm trước lịch sử. Tôi luôn muốn tôn trọng Giáo sư Trần Khuê, nhưng v́ sự nghiệp giải thể Cộng sản Việt Nam chung cho cả Dân tộc, tôi không thể làm khác được.(Do Linh mục Lư in đậm).

Chúng tôi phải sớm có thái độ đúng mức kịp thời với giáo sư Trần Khuê là hoàn toàn cần thiết. Chúng ta hăy đọc 2 câu trong Tuyên ngôn của Giáo sư Trần Khuê:

-“Chúng tôi hy vọng tất cả 1.178 đại biểu sắp dự Đại hội 10 đều ghi tạc trong tâm thức của ḿnh cái định thức giàu ư nghĩa trên. ("Tôi xấu hổ tức là tôi tồn tại" của Soloviev") (Trích Tuyên ngôn dân chủ ngày 14-4-2006 của giáo sư Trần Khuê, trang 3-4); và:

 

-"Các vị đại biểu Đại Hội 10 cũng như các vị được trúng cử lănh đạo nên khắc phục mọi nỗi lo sợ hăo huyền, nên khôi phục tinh thần đổi mới của Đại hội VI." (Tuyên ngôn Giáo sư Trần Khuê, trang 4).

 

Mặc dù trong tuyên ngôn nói trên, cũng có một số câu/đoạn tích cực xen trộn, nhưng chỉ cần đọc lên 2 câu vừa trích, ai cũng đều nghe như nội bộ đảng củng cố nhau, không thể nghĩ khác được. Chúng tôi chưa kết luận Giáo sư Trần Khuê là người Cộng sản trà trộn vào hàng ngũ Nhóm 118, nhưng rơ ràng lập trường của Giáo sư quả thật thiếu dứt khoát, thiếu minh bạch, dễ gây tác động ngược chiều cho Nhóm 118 chúng tôi và sự thường sẽ ngày càng tác hại trầm trọng. Nhất là đâu là mục tiêu thật sự của giáo sư?"

 

Trả lời câu hỏi của điện báo Đàn Chim Việt: "Đàn Chim Việt hiện đang đăng lời minh định của ông sau khi nhóm Phong Trào Dân Chủ của Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngăi tung ra một bản tuyên ngôn khác, do ông Trần Khuê soạn thảo, kư ngày 14-4-2006. Theo ông, đây có phải là âm mưu nhập nhằng "đánh lận con đen" của nhà nước Cộng Sản Việt Nam không?"

 

Linh mục Nguyễn Văn Lư đă trả lời như sau: "Chúng ta không vội kết luận về ai, về tổ chức nào khi chưa có đủ chứng cớ. Nhưng quả thật hành động của giáo sư Trần Khuê kéo theo hành động của Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngăi ngày 14 và 15 -4 vừa rồi là rất tai hại cho chính phong trào và bản thân các ông ấy. V́ sau việc đó, dư luận trong và ngoài nước hoàn toàn bất lợi cho các ông nầy. C̣n việc nhà nước Việt Nam chi phối thế nào về bản "tuyên ngôn" không đáng mong đợi đó th́ chúng tôi chưa thể kết luận được. Nhưng chắc chắn một điều là Việt Nam rất vui mừng v́ bản văn gọi là "tuyên ngôn" ấy đă như một lời động viên tiếp sức sau khi Đảng Cộng sản Việt Nam đă quá túng bấn." (Thời Báo số 4290, Thứ Năm 20-4-2006).

 

C̣n nhớ nhiều năm trước hai ông kỹ sư Nguyễn Gia Kiểng (ở Pháp) và ông Tiến sĩ Nguyễn Bá Long ở Canada "bưng" ông Nguyễn Hộ đội lên đầu để làm "minh chủ" cho cuộc tranh đấu cho Tự Do, Dân chủ. Kết cuộc, ông "hung thần" Nguyễn Hộ đă "ị" từ trên đầu hai ông khoa bảng mà "ị" xuống. Nay, mấy ông bác sĩ Nguyễn Xuân Ngăi, Nguyễn Sỹ B́nh của Đảng Nhân Dân Hành Động và mấy ông Hoàng Thế Dân, Hồ Văn Khởi của lại nhè "bưng" ông giáo sư Trần Khuê để ông này ra cái tuyên ngôn chẳng ra làm sao cả. Lại bị chính Linh mục Nguyễn Văn Lư lên tiếng và gạch bỏ tên của ông Giáo sư này trong Nhóm 118 người.

 

II.              NHỮNG VIỆC LÀM CỦA LƯ THÁI HÙNG& ĐỖ HOÀNG ĐIỀM, HOÀNG CƠ ĐỊNH, HOÀNG THẾ DÂN CỦA ĐẢNG VIỆT TÂN:

 

Trong nhiều năm qua, chúng tôi đă có rất nhiều bài viết vạch rơ những việc làm ca tụng đảng CSVN là một thành phần của dân tộc và Hồ Chí Minh và có công thống nhất đất nước cũng như những việc làm phá thối cộng đồng của Mặt Trận (trước kia) và đảng Việt Tân (hiện nay). [Chúng tôi đang chuẩn bị in quyển MẶT THẬT VIỆT TÂN].

 

Trong một bài viết với những lập luận rất sắc bén, ông Nguyễn Văn Huy đă viết như sau: “…Ông Đỗ Hoàng Điềm đă nói dối về xă hội dân sự, cũng như ông nói dối về t́nh trạng phân biệt đối xử đối với những người thuộc chế độ Việt Nam Cộng Ḥa cũ, để đánh lừa các thượng nghị sĩ Mỹ, để họ đừng ủng hộ dự luật nhân quyền HR3096. Với mục đích ǵ?”

 

Và cũng trong bài viết này, bài “ĐẢNG VIỆT TÂN GÂY THIỆT HẠI LỚN CHO PHONG TRÀO DÂN CHỦ”, ông Nguyễn Văn Huy đă viết nguyên văn như sau:

 

“… Câu hỏi quan trọng hơn là tại sao ông Đỗ Hoàng Điềm và đảng Việt Tân, lại nói những điều hoàn toàn trái ngược với sự thật với hậu quả là giết chết dự luật nhân quyền HR 3096?

Quan sát đảng Việt Tân, một người có chút khả năng nhận định phải thấy rằng đảng này không có tư tưởng chính trị và cũng không có có đạo lư. Họ chỉ có thủ đoạn. Họ luôn luôn đặt ra các mục tiêu sai, nghĩa là những mục tiêu vừa không thực hiện được vừa chẳng có ích lợi ǵ mà c̣n có hại nếu được thực hiện, và sau đó dùng mọi phương tiện để đạt mục tiêu.”

 

Và sau đó, ông Nguyễn Văn Huy đă mạnh bạo tố cáo đảng Việt Tân như sau:

“Trước đây mục tiêu của Việt Tân là giành độc quyền chống Cộng trong cộng đồng người Việt hải ngoại. Để đạt mục tiêu này họ không ngần ngại bịa đặt ra những chiến khu giả để quyên tiền và gây thanh thế cho ḿnh, làm tan vỡ ḷng tin của người Việt hải ngoại. Họ đă vu cáo, xuyên tạc, bôi bẩn những người tranh đấu đứng đắn. Họ cũng đă không ngần ngại bạo hành, kể cả phạm tội ác. Ngày nay mục tiêu của họ là được đảng CS rút tên khỏi danh sách các tổ chức khủng bố. Để đạt mục tiêu này, họ sẵn sàng lập công  với chính quyền cộng sản bằng cách đóng góp thủ tiêu dự luật HR 3096…”

 

III.           KHI NHỮNG “CHÍNH KHỨA NHÀ QUÀN” LIÊN MINH “RÙA SẺ”!

 

Trước khi bị CSVN bắt bỏ tù, Linh mục Nguyễn Văn Lư đă công khai tố cáo “Bản Tuyên Ngôn” do ông Trần Khuê soạn thảo và kết luận một cách đanh thép: “Nhưng chắc chắn một điều là Việt Nam rất vui mừng v́ bản văn gọi là “tuyên ngôn” ấy đă NHƯ MỘT LỜI ĐỘNG VIÊN TIẾP SỨC sau khi Đảng Cộng Sản Việt Nam đă quá túng bấn.”

 

Và, như mọi người đều biết CHỦ TRƯƠNG, ĐUỜNG LỐI CỦA ĐẢNG VIỆT TÂN HIỆN NAY LÀ HOÀ HỌP HOÀ GIẢI BẮT TAY VỚI CSVN ĐỂ CHIA CHÁC BÀN TIỆC XƯƠNG MÁU CỦA 82 TRIỆU NGƯỜI DÂN TRONG NƯỚC VÀ 3 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỴ NẠN CS TẠI HẢI NGOẠI.

 

Trong cuộc họp báo cách đây hơn 2 năm, ngày 21-1-2006 tại hội trường nhật báo Viễn Đông ở Little Saigon, bác sĩ Trần Xuân Ninh, bí danh Trần Thiên Ân, Ủy viên Trung ương đảng Việt Tân đă tố cáo các ông Lư Thái Hùng, Nguyễn Kim, Hoàng Cơ Định, NHỮNG LĂNH ĐẠO CAO CẤP CỦA ĐẢNG VIỆT TÂN đă CHỆCH HƯỚNG!

Bác sĩ Trần Xuân Ninh đă phát biểu về việc Vũ Măo, Trưởng ban Đối Ngoại của Ủy Ban Thuờng Vụ Quốc Hội CSVN, tuyên bố VC sẽ mời một số “VIỆT KIỀU CÓ CỐNG HIẾN LỚN CHO ĐẤT NƯỚC LÀM ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI (VC) như sau:

 

“… Tất cả tạo sư suy đoán rằng sẽ có thay đổi chính trị. Người dân th́ đơn giản cho rằng đảng và nhà nước CSVN sẽ phải nhượng bộ, và rồi Mỹ sẽ tới Việt Nam. Các giới hoạt động chính trị th́ có những tính toán để có chân trong sự thay đổi này. Những tính toán của họ dựa trên hai nền tảng. Nền tảng thứ nhất: tranh thủ sự ủng hộ của Mỹ trong khuôn khổ chấp nhận đối tác CSVN. Nền tảng thứ hai: mong mỏi sự chấp nhận của CSVN. Thí dụ như xuống giọng mềm đi thái độ quyết liệt đấu tranh chấm dứt chế độ bằng chiến thuật thay đổi từ từ qua hợp tác và bầu cử. Bằng cách làm từ thiện và cải thiện dân sinh để mua ḷng cử tri. Bằng cách hô hào đồng bào hải ngoại về nước dạy dân chủ và nhân quyền cho người đang bị áp chế để họ đấu tranh. Bằng cách ra tín hiệu sẵn sàng hợp tác với một phe gọi là ĐỔI MỚI trong đảng CSVN để loại phe THỦ CỰU (trong vụ TC 2). HY VỌNG M̀NH SẼ ĐƯỢC NHẬN LÊN ĐOÀN TÀU MÀ MỘT NHÓM LĂNH ĐẠO CS GỌI LÀ “HY VỌNG” HAY “ĐỔI MỚI” HIỆN NAY ĐANG LÁI. Bằng cách o bế chiều chuộng NHỮNG NHÀ ĐẤU TRANH DÂN CHỦ ĐỂ HY VỌNG HỌ SẼ HỢP TÁC VỚI M̀NH TRONG MỘT CÁI LIÊN MINH CHÍNH TRỊ ĐỐI LẬP VỚI NHÀ NƯỚC CS.”

 

Tưởng không có nhận xét nào rơ ràng hơn về “sự chệch hướng’ của đảng Việt Tân cũng như “những tính toán” của các ông Nguyễn Xuân Ngăi, Nguyễn Sỹ B́nh của đảng Nhân Dân Hành Động và Dân Chủ XXI và một số đảng phái xôi thịt khác qua việc làm lễ “truy điệu Hoàng minh Chính” tại Ṭa Thị Chính thành phố San Jose ngày 6-4 năm 2008 vừa qua.

 

*

 

Nhà báo “cựu tù Biệt kích nhảy Bắc” Kim Âu Hà Văn Sơn có dùng bốn chữ “CHÍNH KHỨA NHÀ QUÀN” rất “ấn tượng” để gọi những ông bà trí thức của đảng Việt Tân, đảng Nhân Dân Hành Động, đảng Dân Chủ XXI và một số đảng phái hữu danh vô thực khác đă ś sà ś sụp vái lạy ông Cộng Sản gộc Hoàng Minh Chính trong buổi lễ truy điệu vào ngày 6-4 năm 2008 tại Ṭa Thị Chính thành phố San Jose.

(Theo một nguồn tin khả tín th́ luật sư Hoàng Duy Hùng, Cựu Chủ Tịch Phong Trào Quốc Dân Việt Nam Hành Động, Phó Chủ tịch Lực Lượng Quốc Dân Việt Nam, đă ra tranh cử Ban Đại Diện Cộng Đồng “độc diễn” tại Houston và hiện nay đang là Chủ Tịch Ban Chấp Hành Cộng Đồng Việt Nam Houston, Texas cũng đă cùng về San Jose với kỹ sư Nguyễn Sỹ B́nh với mục đích tham dự LỄ TRUY ĐIỆU BÁO CÔNG này nhưng không hiểu v́ lư do ǵ đă không xuất hiện trong buổi lễ này. Tưởng cũng nên biết, luật sư Hoàng Duy Hùng là người đă tham dự “Diễn Đàn Công Luận” do đài phát thanh Quê Hương tổ chức tại San Jose để tố cáo Mặt Trận Hoàng Cơ Minh. Và sau đó, HDH cũng đă phát hành “Tuyển Tập Lột Mặt Nạ Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam”. Nhưng, cách đây vài năm, theo báo chí th́, khi Lư Thái Hùng, Tổng bí thư đảng Việt Tân đến Houston ra mắt sách “Đông Âu tại Việt Nam” th́ Hoàng Duy Hùng lại đến xum xoe bợ đỡ (sic!) ông này. Việc làm “nhổ rồi lại liếm” của “CHÍNH TRỊ GIA HOẠT ĐẦU” Hoàng Duy Hùng th́ cũng y chang chuyện bà “đào lẳng bẩm sinh” Đoan Trang Nguyễn Thanh Huyền đă “miêu thử đồng miên” với ông kư giả “mưu sinh bằng đầu gối” Cao Sơn Nguyễn Văn Tấn. Đúng là: “Trải qua một cuộc bể dâu, Ḷng người thay đổi biết đâu mà ngờ!?”) 

 

Việc lợi dụng lá cờ vàng Ba Sọc Đỏ của Việt Nam Cộng Hoà làm lễ truy điệu ông Cộng sản gộc Hoàng Minh Chính của các “chính trị gia” Nguyễn Xuân Ngăi, Nguyễn Tường Bá, Hồ Văn Khởi…là một việc làm thách thức cộng đồng người Việt Quốc Gia tỵ nạn cộng sản và cũng là việc làm BÁO CÔNG VỚI ĐẢNG CSVN ĐỂ DỌN ĐƯỜNG VỀ NƯỚC ỨNG CỬ LÀM ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI CSVN CỦA NHỮNG “CHÍNH KHỨA NHÀ QUÀN” NÀY!

 

Theo b́nh luận gia Đại Dương th́ “Các nhà lănh đạo Đảng Dân Chủ Việt Nam (1944-1988) đă lừa bịp dân chúng như thú nhận của Huỳnh Văn Tiểng, nguyên Ủy viên Thường Vụ trên Vietnam Net 02-06-2006: “Đảng Dân Chủ đă đă có nhiều đóng góp quan trọng trong việc tập hợp những nhà tư sản yêu nước ủng hộ, hợp tác với Đảng Cộng Sản Đông Dương… Năm 1988, tự giải thể v́ xét thấy đă hoàn thành nhiệm vụ của ḿnh”.

 

Các CHÍNH KHỨA NHÀ QUÀN v́ chút danh lợi cuối đời đă cam tâm tự nguyện VỀ NƯỚC ỨNG CỬ ĐỂ LÀM ĐỐI LẬP CUỘI – nhu các đảng DÂN CHỦ và đảng TỰ DO trước đây - với đảng CSVN để tiếp tục BĂM VẰM TỔ QUỐC, XẺO THỊT NON SÔNG!

Đáng giận thay! Mà cũng tội nghiệp thay cho mấy ông CHÍNH KHỨA NHÀ QUÀN trong cái LIÊN MINH RÙA SẺ tại Ṭa Thị Chính thành phố San Jose!

 

NGUYỄN THIẾU NHẪN

San Jose, tháng Tư đen 2008