Chủ Nhiệm Tuần Báo Chính Nghĩa Kim Âu và Nhà Văn Phan Nhật Nam tại Ramada Plaza Hotel, Garden Grove, Cali  (Jan 4 - 2007)>>>>>>>>

 

 

 

Lê Xuân Sơn, Cựu Quận Trưởng Củ Chi,

một tên " nội tuyến " CS nằm vùng tại San Diego đă xuất đầu lộ diện 

 

 

-  Hải Sơn - 

 

 

Bị thất bại nặng nề sau cuộc bầu cử Liên Hội Chiến Sĩ VNCH vào ngày Chủ nhật 7-10-07 vừa qua; bọn băng đảng Việt Tân hoảng hốt quay cuồng sủa càn như những con chó điên, vừa viết láo vừa viết bậy, viết hoàn toàn không trung thực; điển h́nh như tên hội trưởng hội Thủ Đức Đặng Văn Trí, một tên i-tờ-rít đă dám phịa là chỉ có «ba mươi mấy người đi bầu», trong khi đó Trần Trọng Nghĩa, cái được gọi là «Giám đốc Đài Tiếng Nước Tôi» ngồi chứng kiến từ đầu đến cuối cuộc bầu cử, y đau xót lắm mới phải thú thật trên đài TNT, là liên danh Hoàng Văn Nhạn, liên danh đại diện cho tầng lớp quân nhân chống cộng sản đă đắc cử 74 phiếu thuận và 02 phiếu trắng, sau khi một số đồng bọn do VT chở tới để dồn phiếu để tranh thắng thấy thất bại, không thắng được phải ra về.

 

 Sau một loạt bài viết bậy, văn bất thành văn, cú không ra cú; ngụy tạo nhiều điện thư giả dối nhưng không lừa gạt ai mà c̣n bị dư luận chê cười, bọn đại diện Việt Tân San Diego như Trần Chấn Hải, Trần Trung Nghĩa, giám đốc đài TNT đành quay đầu phủ phục dưới trướng của tên Lê Xuân Sơn, để nhờ viết bài, nhờ sử dụng web site của hắn (  site web «Phiến Đàn Hải Ngoại» http://haingoaiphiemdam.com ) tung tin thất thiệt đánh phá người Việt quốc gia. Chính Lê Xuân Sơn, tức Lê Vũ , bí danh  Nguyễn tiến Đạt,  ( đă từng làm cho Báo " Con Ong Việt / San Diego " vào những  năm 99-2001)  là người dùng nhiều tên giả, đạo diễn, ngụy tạo ra rất nhiều nhân vật trên diễn đàn và email để chửi bới và tuyên truyền láo khoét cho bọn VT và bọn nằm vùng cộng sản.

 

Được biết tên Lê Xuân Sơn là một tên cộng sản nằm vùng, đă được mai phục tại thành phố San Diego từ lâu, hắn không bao giờ dám xuất đầu lộ diện bất cứ nơi đâu, kể cả hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Vơ Bị Quốc Gia mà hắn là khóa 21 nhưng không bao giờ dám góp mặt trong các cuộc họp thân hữu.

 

Lê Xuân Sơn, nguyên là Quận trưởng kiêm Chi khu trưởng Chi khu Củ Chi, có một người vợ tên là Vàng con gái  bà «Mười An», một tay kinh tài đắc lực của CSVN tại các tỉnh Miền Đông Nam Phần.

 

Bà MƯỜI AN là Ai ?

 

 Trong quyễn sách " Cuộc chiến thắng bị bỏ lỡ " ( tr 397) của Stephen Young và Nguyễn Mạnh Hùng, tr 397, có nói về Ông Quận Trưởng và Bà Mười An :

" Ông Quận có quan hệ mật thiết với tướng Tư lệnh Vùng (Đỗ Cao Trí ), và Bà Mười An vừa mới tặng ông ta một chiếc Peugeot 404 mới toanh.."

Lúc bấy giờ, một chiếc Peugeot 404 là món quà lớn lắm.

 

Ngoài ra, trong quyển sách " Khúc quanh Định Mệnh " của Lê Hữu Cương, Sĩ Quan Khóa 16 Đà Lạt cũng đă xác nhận Bà Mười An là tay trùm buôn lậu giữa biên giới Việt Miên, giữa các tỉnh Tây Ninh và Hậu Nghĩa, tay kinh tài của CSVN. Lê hữu Cương bàn giao chức vụ " quận trưởng Củ Chi " cho Lê Xuân Sơn ( tr.282).

 

Lê Xuân Sơn, Quận Trưởng Củ Chi,  là người như thế nào?

 

Lê Xuân Sơn sinh năm 1945, Di cư vào nam cùng với gia đ́nh năm 1954 được cấp phát nhà đất định cư tại Trung Chánh, tốt nghiệp khóa 21 VB Đà Lạt,  ra trường năm 1966 đổi về Sư đ̣an 25 BB làm Đại Đội trưởng Trinh Sát, chấn giữ ngay trên tuyến đường buôn lậu từ Cam Bốt sang Việt Nam thuộc G̣ Dầu Hạ và đă được Bà « Mười An » mua chuộc ngay từ lúc đầu để cộng tác trong việc buôn lậu, tiếp tế lương thực, thuốc men và các nhu yếu phẩm vào mật khu của Việt Cộng. Bà « Mười An » c̣n gả người con gái tên Vàng cho Lê Xuân Sơn, mặc dù lúc đó cô Vàng đă là vợ có 2 con với một thiếu tá cảnh sát. Bà Mười An có quan hệ mật thiết với tướng Vùng Đỗ Cao Trí, nên chạy lon rất nhanh cho Lê Xuân Sơn, cuối cùng chạy lon thiếu tá và mua chức Quận Trưởng Củ Chi cho Lê Xuân Sơn, một quân lỵ quan trọng, cả về mặt quân sự và buôn lậu, là của ngơ từ biên giới Cam Bốt vào Sài G̣n. Mọi người ai cũng nghe danh Địa Đạo Củ Chi của Việt Cộng.

 

Dù là quận trưởng nhưng là con rể bà Mười An, có tướng Vùng bao che, nên LXS rất cao ngạo, không coi Tỉnh Trưởng ra ǵ. Y  thường liên lạc trực tiếp với cấp Vùng. Cũng chính y đă từng khoe với bạn bè là đă gài được cha Sở để thâu băng lén trong cuộc mạn đàm với gái để làm áp lực cha phải tuân theo sự sai khiến của y.

 

Việt Cộng an toàn đào được "địa đạo nổi danh Củ Chi " là nhờ ở sự che chở của ông Quận Lê Xuân Sơn. Tại sao VC đào hàng chục km địa đạo mà sáng ra không thấy dấu vết? Địa Phương quân đi hành quân không thấy ǵ khả nghi? Câu trả lời là ông Quận có công chăm lo tu sửa đường xá, hàng đêm cho xe quân vận của Quận, xúc đất, chở đất, sửa đường, đắp đường, đắp đê cho dân chúng được hưởng tiện nghi. Ai nói Lê Xuân Sơn làm giàu bằng tiền buôn lậu là không đúng lắm, tiền buôn lậu không thấm ǵ với tiền đổ đất. Ông Quận đặt một ván bài bằng một chiếc xe 404 dễ dàng và thua chiếc "xe" đứng dậy cũng dễ dàng như chẳng có ǵ xảy ra. Không biết bao nhiêu xương máu của chiến sĩ , và bạn bè đồng khóa đă chết một cách gián tiếp qua các địa đạo đó, ông Quận LXS ( một kẻ sát nhân ) nhỉ ?

Các bạn đồng khóa với ông thường nhắc đến ông bằng câu chuyện "Bảy Đ ", 7 chữ Đ có nghĩa là " Đào Địa Đạo, Đất Đổ Đi Đâu ? ".

 

Khi người tài xế thân tín của LXS  bị lộ là "CS nằm vùng", An ninh Quân Đội bắt phải giải giao về tỉnh để điều tra, LXS t́m cách đi theo trực thăng giải giao.Trên chuyến bay, y đóng kịch " Tarzan nổi giận" và đạp người tài xế nầy rơi khỏi trực thăng cho chết để bịt miệng.

 

Ngay sau ngày 30.4.1975, theo lờI kể của LXS, th́ tên tài xế sau cùng cũng chính là cán bộ Việt Cộng giữ nhiệm vụ liên lạc, giao liên giữa LXS và  Việt Cộng mang lon thượng Úy đến chào và đă lo cho LXS mọi thứ tiện nghi, được biết LXS cũng phải đi học tập cải tạo, thời gian bao lâu không rơ, nhưng cuối cùng lại được đưa về đúng quận Củ Chi và sống rất thoải mái. Do đó, LXS có ở tù VC cốt để mờ mắt bên ngoài , nhưng bên trong để có " chứng chỉ ở tù CSVN " hầu  sang Mỹ tiếp tục " mai phục " chiến lược.

 

Những anh em sĩ quan quen biết với LXS khi ra khỏi tù, nghèo đói đến gặp LXS đều được tiếp đải niềm nở, nuôi ăn đầy đủ, thịt cá ê hề tại nhà của y ở ngă ba ông Tạ chứng tỏ rằng dù là sau năm 75, LXS vẫn c̣n giầu lắm, có thể tài sản c̣n nguyên, chỉ che dấu bề ngoài. Hiện nay cả gia đ́nh LXS, kể cả hai người anh Lê Trung Dung, Lê Phan ở Sai G̣n đều giầu có khủng khiếp, nhà của có cả ở Sai-G̣n Đà-Lạt, những biệt thự đồ sộ,  thường có  cả piscine trên sân thượng. Việc qua Mỹ của LXS, lănh tiền trợ cấp tàn phế, sống một cuộc sống b́nh dị,  là chuyện đáng phải đặt nghi vấn. Sau năm 75, LXS học tiếng Tàu nên y đọc nói, và viết tiếng Tàu rất giỏi. Phải chăng đó là một cán bộ VC thuộc cánh TC ?

 

Đến năm 1994, LXS sang Mỹ với Bà vợ hiện nay tên là Đào. Xin nhắc lại trước đây khi LXS làm QT Củ Chi ăn ở với Cô Vàng th́ Bà Đào ở Saigon và không bao giờ được phép xuống Quận Củ Chi.

 

Tuy Lê Xuân Sơn qua Mỹ, nhưng trưởng nam của hắn là Lê Trường An ( trên dưới 40 tuổi)  vẫn «trụ» lại Việt Nam, trước là để quản lư cái gia tài đồ sộ của Lê Xuân Sơn, thứ đến là tiếp tục kinh doanh với đám Công An. Có người ở Mỹ về thăm nhà LXS tức Lê Trường An th́ nhà và cơ sở của LTA rất đồ sộ, nhà nào cũng có đến 2, 3 chiếc xe Mercédès đâu đằng trước, và 5/6 người bảo vệ an ninh thường trực cùng công an. Qua những lời tiết lộ trong gia đ́nh của Bà Mười An người ta nghi vấn là Lê Trường An có thể là con của Bà Mười An với LXS chứ không phải là con của cô Vàng hay bà Đào hiện nay.

 

Ngoài ra, Lê Trường An qua Mỹ thăm LXS rất thường và dễ dàng bất cứ lúc nào , bất kể chi phí. Như lúc đám tang cô Hợp, con gái của LXS, Lê Trường An và vợ lại c̣n dẫn theo cả người "yêu " của em gái ḿnh ngày trước từ VN sang Mỹ để dự đám tang. 

 

Riêng về LXS, người ta tự hỏi tại sao LXS sang Mỹ để làm ǵ trong khi gia tài của hắn ở VN rất kếch xù? Phải chăng để tẩu tán tài sản hay bị bắt sang Mỹ theo lệnh trên để nằm vùng tiếp tục phá hoại như trước đây ?

 

Bây giờ th́ chúng ta đă thấy rơ là LXS đă xuát hiện đánh phá cộng đồng với nhiều tên giả như Lê Vũ, Nguyễn tiến Dạt, v;v.. với site Web http://www.haingoaiphiemdam.com thực hiện từ bên trong nước VN.

( nếu muốn biết rơ hơn xin bấm vào đây để đọc chi tiết nầy ).

 

Để kết luận, LXS là một tên " nội tuyến " làm việc cho Việt Cộng  v́ tiền bạc, v́ danh vọng và gái ( đúng là mẫu người để được chọn làm t́nh báo!). Chính hắn đă góp công đắc lực để thực hiện công tác đào " địa đạo nổi danh Cũ Chi ", và giết hại chiến sĩ và đồng bào cùng đóng góp làm sụp đổ chế độ VNCH. Lương tâm của chúng ta có cho phép chúng ta khoanh tay đứng yên nh́n LXS một lần nữa phá nát cộng đồng người việt Quốc gia tại San Diego nầy hay không?  LXS chính hắn là CS nằm vùng tại San Diego, chính nó là kẻ thù của chúng ta. Xin yêu cầu đồng bào, các anh em trong hàng ngũ QLVNCH hảy can đảm mạnh dạn loại trừ tên nầy  ra khỏi Cộng Đồng  San Diego của chúng ta. 

 

- I know that you need Vietnamese Community votes. But our people will not vote for you when they read the words on your T-SHIRT. With Vietnamese people, April 30 was the Black Day, Bad Day, The Worst Daỵ There is not Freedom for April 30. You khow, April 30 - 75 was the day Saigon collapsed. After April 30, all officer of Republic of Vietnam were forced to jail. I know that you support our people but to wear this t- shirt was wrong. Don't wear this dirty thing. Please! 

“ Tôi biết rằng ông cần những lá phiếu của cộng đồng Việt Nam. Nhưng đồng bào tôi sẽ không bầu cho ông khi họ đọc được hàng chữ trên áo ông. Với người Viêt Nam ngày 30 tháng tư đă là ngày đen tối, ngày tồi tệ, ngày xấu nhât. Không có Tự Do cho ngày 30 - 4. Ông phải biết ngày 30 tháng tư là ngày Sài g̣n sụp đổ. Sau 30 tháng tư tât cả sĩ quan VNCH bị cưỡng bách vào tù. Tôi biết rằng ông ủng hộ cộng đồng chúng tôi nhưng mặc chiếc áo này là một sai lầm. Ông vui ḷng đừng mặc cái đồ dơ bẩn này.”

 

Đă qua rồi cái thời chân ướt, chân ráo tới Mỹ. Gần ngàn gia đ́nh CTNCT chân chính ở Georgia này đều tự đứng lên vững vàng bằng sức cần lao và trí tuệ của bản thân, trong đó không ít gia đ́nh hiện nay đă là triệu phú. Thế hệ thứ hai mau chóng trưởng thành, số lượng con cháu CTNCT đă thành đạt không hiếm. Lư do ǵ mà cứ mượn danh CTNCT để đi lê lết xin qủang cáo như những tên đói ăn, thiếu mặc.

Taị sao chúng ta cứ măi tung hô những điều không thực, cứ ảo tưởng và trông chờ vào một người bạn đồng minh quen tṛ phản bội. Chuyện một số tên hoạt đầu hí hửng mơ được làm tay sai “theo voi ăn bă mía” chỉ là giấc mộng hăo huyền của những kẻ chưa giải hết căn tính nô lệ trong tiềm thức.

Trước mặt Bush và cả thế giới Triết đă chẳng nói: Vietnam’s human rights record does not need to be fixed. “Vietnam has its own legal framework,” he said, “and those who violate the law will be handled.” >>>>>>>>>

 

Khi những xung động đấu tranh đă lắng xuống, NVQGTNCS phải thấy đây chẳng phải là một lời tiên liệu mà chính là khẳng định tương lai của mối “Quan Hệ Mỹ - Việt Cộng.” Chúng ta phải đủ can đảm để nh́n nhận SỰ THẬT CAY ĐẮNG này, CHÚNG TA phải nh́n thấy hơn ba mươi hai năm qua thành qủa đấu tranh của NVQGTNCS qúa sức nhỏ nhoi. Và với hơn 32 năm sinh sống tại Hoa Kỳ, NVQGTNCS vẫn c̣n ở trong thời kỳ phôi thai của một cộng đồng thiểu số tân lập. Tiềm năng của chúng ta khá lớn nhưng tiếng nói của chúng ta quá nhỏ và thực lực của chúng ta lại qúa yếu. >>>>>>>>

 

Chuyện về MTHCM chẳng qua chỉ là chuyện của một đám bịp bợm, một băng đảng lưu manh sát nhân dựng chiêu bài ái quốc để kiếm ăn, chúng ta cứ thử nh́n lại bọn đoàn viên của chúng giờ này đă nuốt trọn số tiền xiết máu đồng bào nhưng hễ có dịp (không có cơ hội th́ chúng bày vẽ ra) là chúng lại giở tṛ đi khất thực.

“Hành Tŕnh Người Đi Cứu Nước” của Phạm Hoàng Tùng đă cho chúng ta thấy rơ cả một nhóm người gia nhập MT với những lư do, cảnh ngộ, điều kiện cá nhân khác nhau đă trở thành nạn nhân của vở kịch đi cứu nước do Hoàng Cơ Minh và băng đảng dựng lên. Chỉ tội nghiệp cho những người đă bị sát hại một cách vô ích. Những nạn nhân bị bịp bợm đă chết trong cái thế cùng đường v́ bị t́nh báo Thái bán đứng cho Cộng Sản. Họ đă bị tống xuất khỏi vùng đât ở Bultharik , Udon, Thái Lan nơi mà Phở Ḅ Việt Tân khóac cho những cái tên đầy âm vang réo gọi: Chiến Khu Quốc Nội, Biên Thuỳ Đông Dương, Căn Cứ 81, Tiền Đồn Hải Vân.. v.v. Tiếc thay những âm vang réo gọi đấy trong thực tế chỉ là những xảo ngôn, vọng ngữ, dối gạt, chỉ là những ngôn từ bịp bợm của kép độc Hoàng Cơ Minh trong vở tuồng cải lương gọi là “Đông Tiến”. Tội nghiệp v́ họ cũng là con người, chứ không thể xếp ngang hàng họ với những tử sĩ đă chiến đấu trong cuộc chiến chống Cộng ở Việt Nam trước đây

 

 

 

 

 

CHÍNH NGHĨA 

P.O. BOX 81016 CHAMBLEE. GA 30341. EMAIL: chinhnghia@aol.com. Cell : 404 - 593 - 4036

   

Chính Nghĩa Tự Có Tính Thuyết Phục - Nhân Nghĩa Tự Có Tính Cảm Hoá