Dẫn nhập: Một bầy bút nô của phe DÂN CHỦ XĂ HỘI CHỦ NGHĨA ở Hoa Kỳ như Lữ Giang, Ngô Nhân Dụng..v.v kém quá nên Ủy Viên Trung Ương, thượng tướng công an Cộng Sản phải đích thân ra tay. Mời quư vị tham khảo bài viết của ông ta (theo ư kiến của chúng tôi th́ quá non kém do hiểu biết hạn hẹp, không phân tích được t́nh h́nh một cách sâu sắc, chỉ lập lại những ư kiến của người khác như một con vẹt) để biết nhận thức của một thứ trưởng công an đến đâu và qua những nhận định của nhân vật này có thể suy đoán và định h́nh  được tư tưởng của những người đứng trong guồng máy cai trị của CHXHCNVN muốn tạo ra một đất nước Việt Nam như thế nào trong tương lai (dân chủ, đa nguyên, đa đảng hay độc tài đảng trị). Biết người, biết ḿnh là việc tối quan trọng trong đấu tranh ở tất cả mọi lĩnh vực. Hô hào chống cộng mà không biết nguồn gốc của cộng sản Việt Nam (như ông Mai Thanh Truyết), không biết được đường hướng tiến thoái của những người Cộng Sản Việt Nam tất chỉ múa may mệt sức, phí đời mà không có kết quả.    

 

 

Tổng thống Trump quản trị nước Mỹ thế nào sau 3 tháng

 

 Nguyễn Văn Hưởng

 

04:29 PM - 29/03/2017 Thanh Niên Online

 

Tổng thống Trump đă điều hành nước Mỹ trong ba tháng qua như thế nào? Thanh Niên trân trọng giới thiệu bạn đọc bài nhận định của Thượng tướng Nguyễn Văn Hưởng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an.

 

Sau ba tháng ông Trump nhậm chức Tổng thống Mỹ, với lời tuyên bố sẽ đưa nước Mỹ hùng mạnh trở lại, người dân Mỹ có việc làm, ông cũng đ̣i xét lại những hiệp định quốc tế về an ninh và thương mại do các đời Tổng thống tiền nhiệm của Mỹ đă kư từ hàng chục năm về trước. Vậy hăy xem xét Tổng thống Trump đă điều hành nước Mỹ trong ba tháng qua như thế nào?

Đưa người nhà, người quen nắm bộ máy nhân sự

Vấn đề nhân sự cho Chính phủ được ông Trump quan tâm hàng đầu. Khác với các đời Tổng thống tiền nhiệm, ông Trump đă tự chọn trực tiếp nhân sự, điều này không như các đời Tổng thống tiền nhiệm, tuy cá nhân Tổng thống có quyền lựa chọn song phần lớn nhân sự đều qua Đảng Cộng hoà hoặc Dân chủ tư vấn tiến cử.

 

Khi ông Trump đến Washington D.C. nhậm chức, dẫn theo một số nhân viên tư vấn và trợ lư có mối quan hệ cá nhân được thử thách và tôi luyện trong chiến dịch tranh cử, họ đến Nhà Trắng như một sự trả ơn của ông Trump; và đối với họ đó là một niềm tự hào và vinh quang khi vị trí cao trong chính quyền.

 

Tuy nhiên, những nhân sự này không đủ tầm ảnh hưởng và tin cậy để giúp ông Trump đưa ra các quyết sách, mà ông giao cho những người thân tín trong gia đ́nh của ông giữ những vai tṛ quan trọng này.  Trước hết, các con ông Trump được sắp xếp ở trị trí trung tâm trong cuộc chuyển giao quyền lực của ông, con gái ông Ivanka được bố trí tiếp quản văn pḥng đệ nhất phu nhân,  con rể Jared Kushner, nhà đầu tư bất động sản, giữ vị trí đặc phái viên Tổng thống đàm phán hoà b́nh ở Trung Đông, và sẽ là nhân vật được tham gia sâu vào các quyết định quan trọng của chính quyền Trump. C̣n Donald Jr và em trai Eric sẽ ở lại New York nắm quyền điều hành tập đoàn Trump Organization giám sát các doanh nghiệp đa dạng của ông Trump.

 

Các vị trí cao cấp c̣n lại được bố trí gồm những người thân cận lâu năm của gia đ́nh đă trải qua hàng thập kỷ gắn bó với ông Trump. Với cách bố trí nhân sự trong bộ máy của chính quyền dựa trên nguyên tắc gia đ́nh và những người thân cận trung thành, ông Trump cùng với những trợ lư dày dặn kinh nghiệm từ cuộc vận động tranh cử cũng đă mau chóng chọn được một ê-kíp lănh đạo được coi là đủ mạnh để điều hành nước Mỹ, trong đó phải kể đến James Mattis, một vị tướng được coi là dày dặn kinh nghiệm làm Bộ trưởng Quốc pḥng, Rex Tillerson (lănh đạo tập đoàn dầu khí) làm Bộ trưởng Ngoại giao và Steven Mnuchin làm Bộ trưởng tài chính.

 

Kellyanne Conway và Sean Spicer được cử làm cố vấn và thư kư báo chí. Ông Robert Lighthizer làm Đại diện thương mại Mỹ, xuất thân là luật sư tranh tụng thương mại, ông Wilbur Ross làm Bộ trưởng Thương mại. Peter Navarro là tác giả cuốn sách “Chết dưới tay Trung Quốc” làm cố vấn thương mại Nhà Trắng.

 

Họ đều là những “nhân vật tinh hoa” của ông Trump. Nhưng những người được ông Trump lựa chọn vào Nhà Trắng không phải lúc nào cũng đạt ư muốn. Robert Haward, cựu thành viên của đội đặc nhiệm hải quân Mỹ là người được đánh giá cao về sự hiểu biết về chiến tranh, về t́nh báo và ngoại giao, đă từ chối lời đề cử vào vị trí cố vấn an ninh quốc gia cho Trump, để thay thế Flynn được chọn trước đó phải từ chức sau việc cơ quan t́nh báo Mỹ phát hiện Flynn có liên hệ với Nga vô nguyên tắc.

 

Quản trị nước Mỹ bằng sắc lệnh

Sau khi tuyên bố nhậm chức và bàn giao quyền lực từ chính quyền của Obama, ông Trump đă thực thi ngay quyền lực chính trị của ḿnh để thực hiện những tuyên bố của ông khi tranh cử, ông bỏ qua các thủ tục pháp lư truyền thống mà dựa vào các sắc lệnh đặc quyền cho Tổng thống, lách qua Quốc hội để ra các sắc lệnh để làm thay đổi cách quản trị của nước Mỹ. Hăy xem trong ba tháng vừa qua, ông Trump và bộ máy của ông đă thực hiện như thế nào.

 

Công việc đầu tiên như ông đă tuyên bố khi tranh cử là kư sắc lệnh nước Mỹ ra khỏi Hiệp định thương mại xuyên Thái B́nh Dương (TPP), Hiệp định mà trong 8 năm cầm quyền ông Obama đă tạo ra như một trong những Hiệp định cốt lơi trong chính sách xoay trục của Mỹ ở Châu Á - Thái B́nh Dương. Ông Trump cũng đưa ra lời cảnh báo các doanh nghiệp nước ngoài nhập hàng vào Mỹ phải chuyển hướng đầu tư vào Mỹ sẽ được hưởng chế độ ưu đăi về thuế, nếu không họ phải chịu mức thuế nhập khẩu cao. Ông Trump cũng công khai phê phán các hiệp định thương mại giữa Mỹ với Trung Quốc và Đức do các Tổng thống tiền nhiệm đă gây thua thiệt cho Mỹ, kèm theo lời đe doạ sẽ huỷ bỏ.

 

Tổng thống Trump cũng đă thực hiện giảm bớt những quy định trong dịch vụ tài chính bằng việc kư một sắc lệnh sẽ xét lại các quy định tài chính DoddFrank 2010. Luật này được áp dụng sau cuộc khủng hoảng tài chính 2008-2009 nhằm tránh cuộc khủng hoảng tài chính mới. Ông Trump cũng kư một ghi nhớ chung của Tổng thống chỉ thị cho Bộ Lao động tŕ hoăn việc thực thi một quyết định thời Tổng thống Obama yêu cầu giới tài chính phải đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết khi tư vấn cho họ đầu tư hưu trí.

 

Ông Trump cũng kư nhiều sắc lệnh khác như hai sắc lệnh tiến hành xây dựng hai đường ống dẫn dầu Keystone XL và Kakota Access chạy từ Canada sang Mỹ với các điều kiện sử dụng thép của Mỹ như một điều kiện bắt buộc; Chỉ thị cho các cơ quan liên bang phải bỏ, ngưng hoặc đ́nh hoăn bất cứ điều khoản nào trong luật chăm sóc sức khoẻ Obamacare nếu trở thành gánh nặng tài chính của hệ thống y tế quốc gia; Tái phục hồi hệ thống tư vấn phá thai quốc tế; Tạm dừng tuyển dụng nhân viên chính phủ liên bang.

 

Đáng lưu ư là ông Trump đă ra nhiều quyết định về cấm đi lại để chống khủng bố, bao gồm ngưng các chương tŕnh di trú trong 120 ngày, giới hạn số lượng nhập cảnh cho năm 2017, cấm lâu dài người tị nạn từ Syria, cấm tất cả những người đến từ 7 nước chủ yếu là người Hồi giáo ở Trung Đông với một số ngoại lệ, giới hạn con số 50.000 người tị nạn ở nước Mỹ.

 

Ông Trump cũng đặt việc đảm bảo an ninh biên giới với Mexico là ưu tiên hàng đầu, và kư sắc lệnh sẽ xây dựng một bức tường vật chất hay một hàng rào an ninh ngăn cách biên giới với Mexico và bắt Mexico phải trả tiền cho việc xây tường.

 

Tổng thống Trump cũng công bố lệnh cấm vận mới với Iran sau khi nước này thử tên lửa, đồng thời cũng nói tới việc xét lại các chính sách của Mỹ với Cuba.

 

Tổng thống Trump cũng tỏ thái độ cứng rắn trong quan hệ với nguyên thủ nhiều nước, và phê phán họ gây thua thiệt cho Mỹ. Ông dùng nhiều lời lẽ có tính đe doạ, kém ngoại giao với Thủ tướng Úc, đồng minh chiến lược của Mỹ. Ông chỉ trích sự lỗi thời của Liên minh Châu Âu, chỉ trích Thủ tướng Đức Merkel ở Washington với nhiều quan điểm bất đồng. Ông Trump cũng chỉ trích Hiệp định của Mỹ do Obama kư với Nga về vũ khí hạt nhân là một sự “ngu ngốc”. Ông cũng đe doạ sẽ trừng phạt Trung Quốc về thương mại.

 

Ông Trump chủ trương tăng cường khả năng quốc pḥng của Mỹ, và đă ra các chỉ thị tăng mạnh ngân sách quốc pḥng, giảm 28% ngân sách đối ngoại, y tế, giáo dục.

 

Tổng thống Trump cũng không ngần ngại tấn công vào các cơ quan quyền lực bậc nhất của Mỹ. Khi ông ví CIA với Đức Quốc xă và cáo buộc họ làm việc cho bà Hillary Clinton, ông cũng cáo buộc giới truyền thông là “dối trá, phản quốc, là kẻ thù của nhân dân Mỹ”. Ông Trump đă buộc giới truyền thông phải chịu đựng 80 phút nghe ông phê phán, cáo buộc họ“thiếu trung thực, phổ biến tin tức giả và âm mưu làm suy yếu vị thế Tổng thống của ông”. Cáo buộc này được nguỵ trang dưới một cuộc họp báo. Ông cũng mạnh tay không cho đại diện của CNN và BBC tham dự, coi như một sự trừng phạt với họ v́ đă chỉ trích ông.

 

Trong bài phát biểu được mô tả trên Twitter của ḿnh, ông Trump cũng đă lên án, nhiếc móc toàn cầu hoá, và nguỵ biện cho quan điểm và chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch.

 

Có thể đánh giá ba tháng cầm quyền, Tổng thống Trump đă thực thi quyền lực hết sức mạnh mẽ, gây chấn động nước Mỹ và thế giới, v́ những quyết định của ông nhằm quản trị nước Mỹ theo chủ quan của cá nhân ông đă bỏ qua các nguyên tắc chính trị truyền thống của nước Mỹ, nó phản ánh đầy đủ học thuyết và chủ nghĩa dân tộc biệt lập và tính cách lối hành xử độc tài của ông.

 

Đến nay trừ một số nhà doanh nghiệp Nhật Bản và Mỹ lên tiếng sẽ quay lại nước Mỹ để đầu tư nhằm hưởng sự ưu đăi về thuế như ông Trump tuyên bố, phần c̣n lại của nước Mỹ và thế giới đều đưa ra những phản ứng bất lợi cho Tổng thống Donald Trump theo hướng thù địch nhiều hơn là thân thiện và ủng hộ.

 

Tổng hợp những phản ứng về Tổng thống Donald Trump tuy chưa chưa đầy đủ nhưng có thể nêu ra một số điểm đáng lưu ư:

 

- Thành phần nội các của ông Trump lập ra là dựa trên nền tảng gia đ́nh trong tập đoàn Trump Organization của ông, ngoài những vị trí chủ chốt do các con em ông nắm giữ, các vị trí khác của Nhà Trắng là những người thân cận lâu năm có chỉ số trung thành với gia đ́nh Trump.

 

Có thể thấy trong lịch sử Mỹ, chưa đời Tổng thống nào đưa vào Nhà Trắng một nhóm thân cận do gia đ́nh chi phối như ông Trump. Báo chí Mỹ cảnh báo ông Trump đang vi phạm các nguyên tắc xung đột lợi ích hoặc chống gia đ́nh trị của nước Mỹ. Nhưng dường như ông Trump không bận tâm đến những vi phạm này. Một chế độ do người đứng đầu ra lệnh các chính sách theo nó sẽ lúng túng hoặc thất bại, rất có thể sẽ kéo theo những hệ quả khôn lường, những người ngoài ṿng của quyền lực gia đ́nh Trump phải đối mặt với chúng.

 

Người Mỹ đă nói rằng họ không thấy hồ sơ của các Tổng thống hiện đại của Mỹ cho biết liệu phong cách lănh đạo mang khuynh hướng gia đ́nh của ông Trump có hiệu quả hay không. Hiện nay nó chỉ tồn tại ở các tập đoàn kinh tế do các nhà tỷ phú Mỹ lănh đạo.

 

- Hầu hết lời tuyên bố và các sắc lệnh của Tổng thống Donald Trump bị nền chính trị Mỹ bác bỏ. Trước hết, Quốc hội Mỹ không chấp nhận chỉ thị của ông ngừng Obamacare. Các nghị sĩ Đảng Cộng hoà của Hạ viện Mỹ cũng rút dự luật chăm sóc y tế Trumpcare. Toà án liên bang, toà án nhiều bang phản đối và không thi hành các sắc lệnh nhập cảnh và cư trú do Tổng thống Trump đă kư, và cho rằng đó là sắc lệnh hành pháp đáng xấu hổ nhất. Những sắc lệnh này không mang lại hậu quả tốt cho công cuộc chống khủng bố của Mỹ, ngược lại nó mang tính chất phân biệt chủng tộc, vi phạm nhân quyền, đẩy nước Mỹ vào t́nh trạng đối đầu và nguy cơ bị khủng bố ngày càng cao hơn nữa, sẽ gây thiệt hại không nhỏ về kinh tế khi nước Mỹ sẽ mất đi những nhà khoa học, những công nhân có tay nghề cao mà các doanh nghiệp Mỹ đang cần đến.

 

Cũng không có dấu hiệu nào cho thấy rằng hai Đảng Cộng hoà và Dân chủ ủng hộ những quyết định của ông Trump, các chính trị gia đưa ra nhiều lời nhận xét rất bất lợi cho Tổng thống Trump, giới truyền thông coi Trump là mục tiêu để “ném đá”, cơ quan t́nh báo Mỹ đưa ra nhiều bằng chứng những quan hệ ngầm của ông Trump với Nga để t́m sự ủng hộ trong chiến dịch tranh cử gây bất lợi cho Mỹ, nếu điều này là đúng th́ Donald Trump sẽ đối mặt với luật pháp Mỹ. Giới ngoại giao Mỹ gây thất vọng về những quyết định của Trump đối với lĩnh vực ngoại giao.

 

Những thông tin thế giới biết được từ nước Mỹ hiện nay được hiểu rằng nước Mỹ đang ở trạng thái mâu thuẫn nội bộ cao độ, giữa nền chính trị nước Mỹ đang biến động, cuộc đối đầu giữa chủ nghĩa dân tộc biệt lập, dân tuư do Trump dẫn đầu với nền chính trị truyền thống ở Mỹ, giữa ṿng quyền lực gia đ́nh trị của Trump với hệ thống chính trị, pháp luật của nước Mỹ đang ngày càng gay gắt, làm cho nước Mỹ đầy biến động, nền chính trị, kinh tế, an ninh thế giới cũng đang bị tác động bởi t́nh h́nh này.

 

- Như đă phân tích ở trên, các quyết định của Tổng thống Donald Trump cũng đang ảnh hưởng không nhỏ đối với t́nh h́nh chính trị, an ninh, kinh tế thế giới, trước hết là các hiệp ước quốc tế và các nước đồng minh chiến lược của Mỹ, khiến các nước này đưa ra những phản ứng gay gắt và có chiều hướng quay lưng lại với Mỹ.

 

Mexico phản ứng gay gắt và tuyên bố xem xét rút khỏi Hiệp định thương mại Bắc Mỹ (NAFTA, gồm Mỹ, Mexico, Canada), và không chi trả bức tường Mỹ sẽ xây ngăn cách hai nước như ông Trump tuyên bố.

 

Khối EU lo ngại trước tuyên bố của ông Trump “nước Mỹ trước đă”.  Thủ tướng Đức Merkel và Bộ trưởng Ngoại giao Đức phản đối mạnh mẽ Donald Trump khi ông cho rằng Liên minh Châu Âu và khu vực đồng Euro đơn giản là những cơ chế để bảo vệ lợi ích và mở rộng quyền lực của Đức, và phản đối Donald Trump chủ trương hoà dịu với Nga trong khi Đức và EU đang tiến hành các lệnh trừng phạt với Nga.

 

Bảy nước nằm trong diện cấm nhập cảnh vào Mỹ lên tiếng phản đối ông Trump dữ dội, lên án ông phân biệt chủng tộc, bài xích Hồi giáo, kêu gọi trả thù nước Mỹ. Cựu thủ tướng Úc Paul Keating đă có phản ứng một cách giận dữ khi cho rằng Mỹ đang đẩy Úc vào cuộc chiến tranh với Trung Quốc, rằng những tuyên bố của Ngoại trưởng Mỹ  Tillerson “không có cơ sở luật pháp, nguy hiểm về mặt chính trị, là một hành động chiến tranh”.

 

Mười một nước trong Hiệp định thương mại xuyên Thái B́nh Dương (TPP) đều có chung một nhận xét rằng việc Mỹ rút khỏi hiệp định này đă đánh mất lợi thế và sức mạnh mềm của Mỹ. Phản ứng của các nước thành viên c̣n lại như Nhật, Úc, Brazil là tích cực vận động để ra đời TPP mà không cần có Mỹ tham gia, và rất có thể mở rộng thêm thành viên, trong đó có thể là Trung Quốc.

 

Các nước khác, trong đó có cả những nước đồng minh chiến lược với Mỹ, đang điều chỉnh chính sách của ḿnh trước viễn cảnh nước Mỹ quay về với chủ nghĩa dân tộc biệt lập, xa dần với các cam kết quốc tế. Riêng Triều Tiên đă có những phản ứng mạnh mẽ trước những tuyên bố đe doạ của ông Trump cùng với việc triển khai hệ thống THAAD ở Hàn Quốc, liên tục trong tháng 3 đă cho thử một loạt tên lửa ở vùng biển giáp Nhật Bản và cho biết sẽ thử tên lửa mang đầu đạn hạt nhân trong thời gian tới, đồng thời sẵn sàng giành quyền đánh phủ đầu nếu nước này bị đe doạ từ Mỹ và các nước đồng minh của Mỹ.

 

Như vậy, 3 tháng cầm quyền của Tổng thống Trump và chính quyền mới của Mỹ không phải là sự kế thừa thể chế chính trị của nước Mỹ, mà là sự thay đổi có tính chất bước ngoặt dựa trên sự thay đổi luật pháp qua các sắc lệnh mới ban đầu. Điều đó đă phản ánh Tổng thống Donald Trump thực hiện lời tuyên bố lúc tranh cử là đưa nước Mỹ trở lại vị trí cường quốc hùng mạnh nhất thế giới dựa trên nền tảng của chủ nghĩa dân tộc biệt lập, dân tuư của ông Trump.

 

Trái với những ǵ ông kỳ vọng, Trump đang cay đắng và thất bại khi các quyết định của ông đều bị quốc hội và luật pháp bác bỏ. Dư luận Mỹ đang thiếu tin tưởng ở vị tân Tổng thống, theo một số thăm ḍ do báo Mỹ đăng tải, tỉ lệ ủng hộ ông rơi xuống 36%, mức thấp kỷ lục trong giai đoạn đầu nắm quyền của một Tổng thống Mỹ. Một số chính trị gia cho rằng ông như “con voi rừng” đang phá nát tất cả, “càng bị bủa vây càng hùng hổ”.

 

Con người của ông Trump không đoán trước được điều ǵ, ông ta sẽ thay đổi các quyết định của ḿnh bất kể lúc nào, bất kể vấn đề ǵ ông ta muốn. V́ vậy, con đường mà ông vạch ra được nh́n nhận phạm phải những sai lầm lớn có tính nguyên tắc, ông đă cố lôi nước Mỹ biệt lập với thế giới, theo đó làm xói ṃn, đánh mất dần vai tṛ lănh đạo thế giới  của nước Mỹ đă từng đạt được sau khi Chiến tranh lạnh kết thúc.

 

Với sự hạ giọng gần đây của Tổng thống Trump với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận B́nh, thể hiện ở một tư thế yếu, có lẽ v́ họ lo lắng vũ khí hạt nhân của Triều Tiên khiến ông Trump phải vội vàng xin gặp ông Tập Cận B́nh. Ông Trump cử Bộ trưởng Ngoại giao Tillerson sang Trung Quốc cũng là nhằm dàn xếp cho cuộc gặp này. Đến nay chưa được biết chương tŕnh nghị sự chính thức của cuộc gặp giữa Tổng thống Trump với Chủ tịch Trung Quốc sắp diễn ra ở Florida, nhưng việc Trump đang ly khai khỏi thế giới sẽ mở ra không gian không ǵ thuận lợi hơn với Trung Quốc, có người cho rằng đó là một ơn trời cho Trung Quốc để lănh đạo thế giới, nên có thể cuộc gặp sắp tới là một mốc lịch sử khởi đầu của việc chuyển giao quyền lực từ Mỹ sang Trung Quốc.

 

Tương tự, dư luận ở Mỹ nhận xét việc Trump ly khai khỏi thế giới, từ bỏ ủng hộ EU, Mỹ cũng đă đánh mất “vai tṛ lănh đạo thế giới tự do” của họ. Nhà sử học nước Anh Timothy Galoton Ash cho rằng từ nay, lănh đạo thế giới tự do là bà Thủ tướng Đức Merkel, điều này có thể ông Obama đă tính trước khi ông tới Đức trước khi kết thúc nhiệm kỳ Tổng thống.

 

Mâu thuẫn nội bộ nước Mỹ đă đến đỉnh điểm, nhưng cũng chưa lộ rơ Đảng Cộng hoà, Đảng Dân chủ và các chính trị gia Mỹ phản ứng đối với chính quyền của Tổng thống Trump. Điều có thể phỏng đoán là đang có hoạt động ngầm để loại bỏ Trump để cứu văn nước Mỹ. Nhưng thật khó mà tiên đoán cuộc chiến giữa ông Trump và các lực lượng ngầm sẽ mất bao nhiêu thời gian, chỉ biết rằng lập trường trung dung sẽ biến mất, đến lúc nào đó sẽ dẫn đến sự lựa chọn giữa Trump và hiến pháp nước Mỹ.

 

Nguyễn Văn Hưởng

Thượng tướng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an CHXHCNVN

 


 


 

SERVED IN A NOBLE CAUSE

 

 

 

Vietnamese commandos : hearing before the Select Committee on Intelligence

of the United States Senate, One Hundred Fourth Congress, second session ...

Wednesday, June 19, 1996

 

CLIP RELEASED JULY 21/2015

https://www.youtube.com/watch?list=PLEr4wlBhmZ8qYiZf7TfA6sNE8qjhOHDR6&v=6il0C0UU8Qg

  

 

US SENATE APPROVED VIETNAMESE COMMANDOS COMPENSATION BILL

http://www.c-span.org/video/?73094-1/senate-session&start=15807

BẮT ĐẦU TỪ PHÚT 4:22:12 - 4:52:10  (13.20 - 13.50)

 


Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 

Những người lính một thời bị lăng quên: Viết Lại Lịch Sử

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 

Tặng Kim Âu


Chính khí hạo nhiên! Tổ Quốc t́nh.
Nghĩa trung can đảm, cái thiên thanh.
Văn phong thảo phạt, quần hùng phục.
Sơn đỉnh vân phi, vạn lư tŕnh.


Thảo Đường Cư Sĩ.

 

 

Your name:


Your email:


Your comments:


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 MINH THỊ

 

Không ǵ nguy hiểm hơn bạn bè ngu dốt; tôi thà có kẻ thù khôn.

Nothing is as dangerous as an ignorant friend; a wise enemy is to be preferred.

La Fontaine

Email: kimau48@yahoo.com or kimau48@gmail.com. Cell: 404-593-4036. Facebook: Kim Âu

 

֎ Kim Âu ֎ Tinh Hoa ֎ Chính Nghĩa

֎ Bài Viết Của Kim Âu

֎ Vietnamese Commandos

֎ Biệt kích trong gịng lịch sử

֎֎֎֎֎֎֎

֎ Chính Nghĩa Việt Blogspot

֎ Nhật Tiến: Đặc Công Văn Hóa?

֎ Sự Thật Về Nguyễn Hữu Luyện

֎ Phân Định Chính Tà

֎ Secret Army Secret War

֎ CIA Giải mật

֎ Cám Ơn Anh hay Bám Xương Anh

֎ Chống Cải Danh Ngày Quốc Hận

֎ 8406= VC+VT

֎ Hài Kịch Nhân Quyền

֎ CĐ Người Việt QG Hoa Kỳ

֎ Tội Ác PG Ấn Quang

֎ Âm mưu của Ấn Quang

֎ Vụ Đài VN Hải Ngoại

֎ Mặt Thật Nguyễn Hữu Lễ

֎ Vấn đề Cựu Tù CT

֎ Lịch Sử CTNCT

֎ Về Tác Phẩm Vô Đề

֎ Hồng Y Và Lá Cờ

֎ Trăm Việt Trên Vùng Định Mệnh
֎ Giấc Mơ Lănh Tụ

֎ Biến Động Miền Trung

֎ Con Đường Đạo

֎ Bút Kư Tôi Phải Sống

֎ Dân Chủ Cuội - Nhân Quyền Bịp

֎ Đặc Công Đỏ Việt Thường

֎ Kháng Chiến Phở Ḅ

֎ Băng Đảng Việt Tân

֎ Mặt Trợn Việt Tân

֎ Tù Binh và Ḥa B́nh

֎ Mộng Bá Vương

֎ Phía Nam Hoành Sơn

֎ Lưu Trữ ֎ Làm Sao ֎ T́m IP

֎ Tác Giả ֎ Mục Lục ֎ Pháp Lư

֎ Tham Khảo ֎ Thời Thế ֎ Văn  Học  

 

 

♣♣♣♣♣♣

 

 

֎ 07-2008 ֎ 08-2008 ֎ 09-2008

֎ 10-2008 ֎ 11.2008 ֎ 11-2008

֎ 12-2008 ֎ 01-2009 ֎ 02-2009

֎ 03-2009 ֎ 04-2009 ֎ 05-2009

֎ 06-2009 ֎ 07-2009 ֎ 08-2009

֎ 09-2009 ֎ 10-2009 ֎ 11-2009

֎ 12-2009 ֎ 01-2010 ֎ 03-2010

֎ 04-2010 ֎ 05-2010 ֎ 06-2010

֎ 07-2010 ֎ 08-2010 ֎ 09-2010

֎ 10-2010 ֎ 11-2010 ֎ 12-2010

֎ 01-2011 ֎ 02-2011 ֎ 03-2011

֎ 04-2011 ֎ 05-2011 ֎ 06-2011

֎ 07-2011 ֎ 08-2011 ֎ 09-2011

֎ 10-2011 ֎ 11-2011 ֎ 12-2011

֎ 01-2012 ֎ 06-2012 ֎ 12-2012

֎ 01-2013 ֎ 12-2013 ֎ 03-2014

֎ 09-2014 ֎ 10-2014 ֎ 12-2014

֎ 03-2015 ֎ 04-2015 ֎ 05-2015

֎ 12-2015 ֎ 01-2016 ֎ 02-2016

֎ 03-2016 ֎ 07-2016 ֎ 08-2016

֎ 09-2016 ֎ 10-2016 ֎ 11-2016

֎ 12-2016 ֎ 01-2017 ֎ 02-2017

֎ 03-2017 ֎ 04-2017 ֎ 05-2017

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVFOX NewsReutersAssociaed PressWhite HouseLearning Tác  PhẩmLịch SửKim ÂuTinh HoaUS CongressUS HouseVấn ĐềNVR RadioĐà LạtDiễn ĐànBBC RadioVOA NewsRFARFISBSTác GỉaVideosFederal RegisterUS Library

 

 

 

 

 

 

v White House v National Archives v

v Federal Register v Congressional Record

v USA Government v Congressional Record

v Associated Press v Commieblaster

v Reuter News v Real Clear Politics  

v MediaMatters v C-SPAN v.

v Videos Library v Judicial Watch v

v New World Order v Illuminatti News   

v New Max v CNSv Daily Storm v

v Observe v American Progress  v

v The Guardian v Political Insider v

v Ramussen Report  v Wikileaks  v

v The Online Books Page v Breibart

v American Free Press v Politico Mag

v National Public Radio v

v National Review - Public Broacast v

v Federation of Anerican Scientist v

v Propublica v Inter Investigate v

v ACLU Ten  v CNBC v Fox News v

v CNN  v FoxAtlanta v Gateway

v Indonesian News v Philippine News v

v Nghiên Cứu Quốc Tế  v Nghiên Cứu Biển Đông 

v Thư Viện Quốc Gia 1 vThư Viện Quốc Gia 

v Học Viện Ngoại Giao  v Tự Điển Bách Khoa VN  

v Ca Dao Tục Ngữ v Học Viện Công Dân

v Bảo Tàng Lịch Sử v Nghiên Cứu Lịch Sử v

v Dấu Hiệu Thời Đại v Viêt Nam Văn Hiến   

v QLVNCH v Đỗ Ngọc Uyển  v

v Thư Viện Hoa Sen v Vatican?

v Roman Catholic  

v Khoa HọcTV  v Sai Gon Echo v

v Viễn Đông v Người Việt v

v Việt Báo  v Việt List  v Xây Dựngv

v Phi Dũng v Việt Thức v Hoa Vô Ưu

v Đại Kỷ Nguyên v Việt Mỹv

v Việt Tribune v Saigon Times USA v

v Người Việt Seatle v Cali Today v

v Dân Việtv Việt Luận v Thơ Trẻ v

v Nam Úcv DĐ Người Dân

v Tin Mới vTiền Phong v Xă Luận vvv

v Dân Trí v Tuổi Trẻv Express v

vLao Động vThanh Niên vTiền Phong

v Tấm Gương

vSài G̣n v Sách Hiếm v Thế Giới  v Đỉnh Sóng

vChúng Ta  v Eurasia  v ĐCSVN v Bắc Bộ Phủ

v Nguyễn Tấn Dũng v Ba Sàm

v Văn Học v Điện Ảnh v Cám Ơn Anh v TPBVNCH v1GĐ/1TPB v Bia Miệng ♣♣