Ḍng dư lệ:

 

Phó Chủ tịch Nhật Tiến trong bối cảnh

 

Trung Tâm Văn bút Việt Nam & Hội viên Thiên Tả

 

Nguyễn Tà Cúc

 

Ngày 10 tháng chạp. 2016

 

Thưa các bạn,

 

            Cảm ơn tấm thạnh t́nh của các bạn đă lại hỏi thăm và "thẩm ḥi" về những tṛ-măi -vơ- Sơn Đông mới-đây. [Đúng đấy, không phải tin đồn đâu.  Linh mục Thanh Lăng đặt hiệu cho tôi là Nguyệt Lăng, tôi quen với ông sơ khởi là qua Bùi Giáng rồi sau này thân hơn là v́ qua giáo sư HM Tuynh.] Thời gian đă chứng minh không có ǵ qua nổi tài liệu. Sau đây, tôi sẽ cung cấp thêm một số tài liệu nữa cho một số bạn đă thắc mắc v́ muốn biết, cũng nhắm chia sẻ và trao đổi tài liệu về phần tôi.

 

            Trở  lại cái vụ ba- cái- tṛ này. Đầu tiên là Nhật Tiến. Ông bù lu bù loa về một câu trong thư riêng của tôi để có cớ ăn vạ vụ Thanh Lăng, vu cáo rằng tôi diễn đoán sai lời sám hối của Thanh Lăng trong vụ Đức Hồng y Nguyễn Văn Thuận. Bây giờ th́ rập khuôn Cộng sản "một trăm điều ngụy sẽ thành một điều tín", tiếp tục  lấy một câu tôi viết trong thư riêng đó để tiếp tục xuyên tạc về vụ Thanh Lăng, mà vụ Thanh Lăng tuyên bố Miền Nam là nhà tù, chính phủ VNCH ngụy tạo để lấy viện trợ vv th́ dấu đi. Một bọn hèn mọn quá. Nhưng họ làm nhục Thanh Lăng đấy v́ có lẽ Thanh Lăng, nếu c̣n sống, không hèn như họ, có làm có nhận: đă nhận làm lỗi trong vụ tôn giáo đă đành. 

            Nhưng thật ra, làm sao Nhật Tiến và cái đám chuyên măi vơ Sơn Đông này biết chắc Thanh Lăng không sám hối về vụ VBVN nhỉ, khi mà cựu Chủ tịch Vũ Hoàng Chương và Phó chủ tịch Hồ Hữu Tường bị bắt giam sau 1975, chỉ được thả ra để chết? Và bao nhiêu hội viên khác nữa cũng rũ xương trong tù, trên đường vượt biển vượt biên hay bị bắt giam nhiều năm? Lẽ ra, Nhật Tiến nên làm một chuyện rất cần ở cuối đời: Viết một lá phướn cho tất cả anh chị em hội viên đă bỏ ḿnh sau 1975. Tôi c̣n đă thách đố cụ Nhật Tiến--chứ không cần thách đố bọn măi vơ Sơn Đông-- về vụ Thanh Lăng quyết định ra đi hay ở lại. Biết quyết định này rồi sẽ nói tiếp. Không th́ nên "dựa cột mà nghe".  Trong khi đó Chủ tịch Thanh Lăng, Phó Nhật Tiến và Tổng Thư kư Phạm Việt Tuyền lại không ngồi tù sau 1975?! [Nếu nhầm th́ xin cụ Nhật Tiến lên tiếng.] Thời chiến th́ hưởng bổng lộc triều đ́nh ở hậu phương; tuyên bố vung vít; khệnh khạng nhân danh "tự do tư tưởng" mạo cáo Việt Nam Cộng ḥa bằng cách gửi phản kháng ra quốc tế nhắm bênh vực đám nằm vùng như Vũ Hạnh, Thế Nguyên; lại được yên thân "sáng tác" xây dựng cho "sự nghiệp" riêng ḿnh vv... Mà bây giờ bỗng nhiên ra sức bôi nhọ những người bất đồng ư kiến th́ vô h́nh chung, họ đă chính thức đâm sau lưng chiến sĩ đă đổ máu ngoài tiền phương chiến trận và bao nhiêu người chiến đấu trên mọi phương diện để xây dựng và bảo vệ Việt Nam Cộng ḥa và quyền tự do phát biểu.

            Có bạn hỏi tôi: Rồi đến thời "giải phóng" th́ sao? Th́ sao nữa?! Th́ vẫn ...không ngồi tù, có điều không mạo cáo VNCH được v́ người CS đă chiếm được rồi, có cần ǵ sử dụng đến những kẻ ấy đâu?!  Thậm chí, Phạm Việt Tuyền c̣n được đi Pháp vào năm 1982 đấy.

            Sang đến thời hải ngoại th́ thế nào? Lại thế nào nữa?! Th́ hăm hở viết sách một chiều nhưng hễ ai phản đối VỚI TÀI LIỆU th́ lờ các tài liệu ấy đi để dễ vu vạ vu oán nhằm bảo vệ "sự nghiệp", nhưng đâu có dễ thế. Lần này bút sa nhưng gà không chết! Điển h́nh là Nhật Tiến cố t́nh "quên" những vụ như vụ Thế Nguyên, Phó Tổng Thư Kư VBVN kiêm cán bộ nằm vùng của Cộng sản, được VBVN tranh đấu trong khi ra mặt đánh phá Miền Nam. Ông công nhận trong sách như sau:

 

            -"Ngày 9-12-1973, Văn Bút công bố lời kêu cứu gửi Văn Bút Quốc Tế và các cơ quan văn hóa về chính sách văn hóa của chính quyền hiện tại. Ngày 26-8-1973 Văn Bút gửi thư cho Hội nghị Lưỡng niên Thi Ca Quốc Tế lần thứ 11 báo động về sự bóp nghẹt báo chí và chế độ kiểm duyệt độc đoán đă cản trở sinh hoạt văn hóa làm cho một số đông đảo văn nghệ sĩ đă phải giải nghệ [...] Tuyên Bố của Trung Tâm Văn Bút Việt Nam sau cuộc tiếp xúc với  Bộ Dân Vận và Chiêu Hồi ngày 7-9-1974: ...5) Rút lại lệnh thuyên chuyển đối với nhà văn Thế Nguyên, Phó Tổng thư kư của Hội Văn Bút được coi như một h́nh thức trả thù của chính quyền đối với cuộc tranh đấu của Văn Bút hiện nay..."   [Nhật Tiến, TTVBVN – Chương V – Văn Bút Với Đời Sống Xă Hội-Chính Trị,  https://nhavannhattien.wordpress.com/chuong-v-van-but-voi-doi-song-xa-hoi-chinh-tri/ *Trong sách, Chương này đánh số là Chương VI, trang 174-175, 178]

 

 

 

 

            Có đúng "sự bóp nghẹt báo chí và chế độ kiểm duyệt độc đoán đă cản trở sinh hoạt văn hóa làm cho một số đông đảo văn nghệ sĩ đă phải giải nghệ"  không? Xin ông cho vài thí dụ cụ thể để chứng minh như báo nào phải đóng cửa, văn sĩ nào phải "giải nghệ", làm nghề ǵ sau khi giải nghệ, nghệ sĩ nào không c̣n hát, đóng tuồng, ca cải lương được nữa? Nếu không, ông sẽ chịu trách nhiệm về lời vu khống chính phủ và Miền Nam này. Kế đó, ông  không thể không biết Phó Tổng Thư kư kiêm Chủ nhiệm & Chủ bút Thế Nguyên của tờ Tŕnh bầy đă công khai theo Cộng sản như thí dụ h́nh b́a sau đây.  Bất cứ người Miền Nam nào đă sống trước 1975 đều nhận ra ngay sự nằm vùng hoạt động cho Cộng sản và lối tuyên truyền bất lợi cho Miền Nam chống cộng đó. Cứ xem thí dụ một hai h́nh b́a tờ Tŕnh bầy  [với logo một gia đ́nh rách rưới túm tụm trong sự lo lắng] sẽ thấy Nhật Tiến rất khó chối cho  vai tṛ khó hiểu của TT VBVN lúc bấy giờ. TT VBVN đă  liên tiếp  kết án chính phủ Miền Nam mà không hề lên tiếng về những tạp chí thông tin một chiều do hội viên chủ động với chủ ư gây cảm tưởng rằng Miền Nam hiện nằm trong ṿng điều khiển của Hoa Kỳ, cùng lúc tố giác những tội ác do Hoa Kỳ gây ra tại cả hai miền, nghĩa là rất ăn nhịp với chủ đích tuyên truyền của người Cộng sản Việt Nam tại ngoại quốc:

 

 

 

Peter Weiss, "Những cuộc tấn công Miền Bắc nước Việt Nam của máy bay Mỹ ngày 21-11-1970", Tŕnh bầy Số 28, 1971 [Nguồn : Quan Mac Co, http://sachxua.net/forum/bao-tap-chi-van-hoc-mien-nam-giai-doan-1954-1975/tap-chi-trinh-bay/]

 

            Peter Weiss là ai? Là một tác gia/kư giả thân Cộng, từng sang Việt nam. Sau khi thăm viếng Miền Bắc, ông viết một cuốn sách mỏng có tên Notes on the Cultural Life of Democratic Republic of Viet Nam [Ghi nhận về đời sống văn hóa tại Cộng ḥa Xă hội chủ nghĩa Việt Nam] 1970, hết lời  ca ngợi chế độ Cộng sản, các quan văn nghệ Cộng sản như Xuân Diệu, Nguyễn Đ́nh Thi và dành một chương cho Tố Hữu cũng như Trường Chinh. Ngược lại, Weiss mạt sát chính phủ Miền Nam, dân Miền Nam và nhà văn Miền Nam bằng cách tung tin có những nhà văn đă lănh tới 10 ngàn một tháng của chính phủ để viết tuyên truyền [trang 89, sđd]. 

 

 

            Càng khó hiểu hơn nữa là Nhật Tiến cố t́nh không ghi lại phản ứng của nhiều hội viên VBVN, như thí dụ Trần Phong Giao. Ông là Thư kư Ṭa soạn báo Văn, một tạp chí văn học lâu đời mà tất cả những nhà văn Miền Nam đều quen thuộc. Nghĩa là, đúng như tôi đă nhận xét, cuốn sách mới đây của Nhật Tiến không lương thiện v́ chỉ có một chiều:

 

          -"Nói chuyện văn chương

            Vào hồi 10 giờ sáng chủ nhật 24-10 vừa qua, Trung tâm Văn Bút đă tổ chức một buổi nói chuyện tại trụ sở của Hội. Diễn giả là ông Phạm Việt. Tuyền, nói về đề tài " Những suy tư về 50 NĂM VĂN HỌC THÊ GIỞI (1921-1971)" tại Hội nghị Văn Bút Quốc tế Dublin. Được biết bài nói chuyện được viết sau khi diễn giả tham dự Hội nghị Văn Bút Quốc tế trở về. Theo nhiều hội viên của TTVBVN th́ chuyến đi đó đă có nhiều chuyện mờ ám. Đại để, thay v́ họp hội đồng ban chấp hành rồi đề cử người tham dự, th́ hai ông Phó chủ tịch và ông Tổng thư kỷ đă âm thầm rủ nhau "ba ta cùng đi." Cái ǵ chứ cái vụ xâm phạm nội quy, thao túng hội, th́ thiên hạ đều đổ quá rơ về ông Tổng thư kỷ Phạm Việt Tuyền rồi. Cái lạ (hay  là cái khéo của ông Tuyền) là các hội viên cứ để ông ta ngồi măi ở chỗ đó để lâu lâu lại phải... than trời về những việc làm ( chẳng ngoạn mục tí nào ) của ông Tổng-thư-kư-dài-dài..." [Trần Phong Giao, "Tin văn vắn, Tạp chí Văn Số 189: Đặc biệt Nguyễn Bính, ngày 1 tháng 11.1972]

 

 

Trần Phong Giao--Thư kư Ṭa soạn  Tạp chí Văn kiêm hội viên Văn bút VN kiêm phụ trách Tin sách, cơ quan ngôn luận của TT VBVN trước 1975-- tố cáo Tổng Thư kư Phạm Việt Tuyền về "xâm phạm nội quy, thao túng hội"     

 

            Đây là một lời tố cáo rất nghiêm trọng. Trần Phong Giao đă qua đời, tôi bắt buộc phải lên tiếng để Nhật Tiến không thể xúc phạm tới một hội viên từng có công với Trung Tâm VBVN bằng cách ghi lại diễn biến của hội này mà cố t́nh bỏ qua những sự phản đối hay tố cáo của những hội viên khả tín.

 

            Đấy, với tất cả chứng có trên, lẽ nào mà [Thanh Lăng] không biết sám hối, không biết xin anh em hội viên VBVN đă chết hay bị giam cầm sau 1975--nhất là Vũ Hoàng Chương, Hồ Hữu Tường Nguyễn Hoạt vv...--tha tội cho, ngoài cái vụ về tôn giáo, về Đức Hồng Y Nguyễn Văn Thuận? Cho nên, Nhật Tiến-khi xuyên tạc lời tôi  là chỉ kết tội, chỉ hại Thanh Lăng thêm mà thôi sau thành tích làm hại Miền Nam đă quá rơ, v́ có biết cái quái ǵ đâu mà đ̣i bàn những chuyện cao xa. Nên chúng ta không chấp làm ǵ: Tha thứ cho lũ-làng-Ngang như thế là một điều đáng làm. Gây nghiệp  nào sẽ gặt quả đó. Cứ chờ sẽ thấy. Nhưng giữa Nguyễn Tà Cúc và cụ Nhật Tiến và nhiều nhà văn Miền Nam, cộng đồng ngoài nước [và anh em sưu tầm tài liệu về VHMN trong nước] đang quan sát th́ có một điều cụ Nhật Tiến biết thừa: cụ chưa trả lời được cho Nguyễn Tà Cúc là cụ có cầm nhầm tài liệu Tin Sách số 39, từ một người trong nước do Nguyễn Tà Cúc chuyển cho hay không, như đă công bố trên Tạp chí Khởi Hành và trên Diễn đàn Chính Nghĩa [Kim Âu Hà Văn Sơn]. Không những thế, nếu chính cụ không trả lời được, th́ cụ "gian xảo và điêu ngoa" qúa v́ cụ c̣n hô hoán lên là Nguyễn Tà Cúc gian dối vv và vv. Cụ đừng xua âm binh ra vô ích: Nên có can đảm đối chất với tôi. Người có tài liệu này đă chính thức công bố ở Việt Nam nhưng tôi không muốn kéo họ vào chuyện này, nghĩa là tôi rất tự tin tôi không hề vu oan cho cụ. Tại sao cụ lại không dám? Sai lầm là chuyện thường, miễn lương thiện để t́m ra nguyên ủy mà sửa chữa. Cái vơ vừa ăn cướp vừa đánh trống này xưa quá rồi. Cụ Nhật Tiến cần  một cái vơ cao hơn mới may ra được bản -cô -nương phản bác. Chứ cứ du- hành -trong chiêm-bao như thế [về vụ VBVN] là chỉ mau vỡ mộng thôi, nếu chưa vỡ mộng từ khuya rồi. 

 

 

 

Tài liệu Tin Sách [h́nh màu] với các vết ố và cong do Nguyễn Tà Cúc chuyển cho Nhật Tiến. H́nh này [đen trắng] đă xuất hiện trong sách của Nhật Tiến nhưng không xuất hiện trên mạng.

 

 

            Bản cô nương vốn có tiếng có công tâm nên cụ Nhật Tiến rất khó mà vu vạ. Thêm một chuyện mà, nhân thể, bản cô nương cần nói rơ ngay khi Nhật Tiến c̣n sống: Bản cô nương không hề xin bất cứ cái ǵ từ cụ Nhật Tiến. Cụ Nhật Tiến tự động tặng bản cô nương vài thứ linh tinh, bây giờ có chuyện bèn khênh ra kể lể đầu cua tai nheo đo lọ nước mắm đếm củ dưa hành. Sao Nhật Tiến không kể nốt rằng cụ đă t́nh nguyện ứng trước một khoản hiện kim cho bản cô nương in ấn một vài cuốn sách mà bản cô nương ĐĂ thoái thác?! Để cái tội "không biết ơn nghĩa" khiến "đáng xấu hổ" của bản cô nương nặng thêm tư nữa?!  Đúng là không quân tử chút nào, cái thói không giao du với nhau nữa th́ lôi từ thư riêng đến chuyện cá nhân ra xuyên tạc. Thật chán đời: thế mà cũng tự xưng Phó Văn bút Việt Nam. Thật đáng xấu hổ lây tới  Chủ tịch Thanh Lăng, người bạn chung của cả cụ Nhật Tiến lẫn bản cô nương

            Cũng buồn cười đấy: Cách đây mấy chục năm, Thanh Lăng trả lời phỏng vấn trên tạp chí Khởi Hành trước 1975 về vụ bị bọn "lưu manh văn hóa" ăn cắp sách của ông ấy đem bán th́ bây giờ đến phiên Nguyễn Tà Cúc [tức Nguyệt Lăng, do Thanh Lăng đặt] lại bị một bọn khác cầm nhầm tài liệu để vu oán! Quả là các-Lăng này xui xẻo thiệt. Oái oăm nữa, là Nguyệt Lăng lại bị chính ông Phó Nhật Tiến-của -Thanh-Lăng cầm nhầm tài liệu; éo le hơn, là vụ cầm nhầm này lại được cho đăng tải trên tạp chí Khởi Hành Bộ Mới, Hoa Kỳ , mới li kỳ chứ!

            Nếu Thanh Lăng c̣n sống th́ hẳn ông Phó NT không thoát khỏi cơn- thịnh- nộ v́ không những đă cầm nhầm tài liệu của Nguyễn Tà Cúc-- tự Nguyệt Lăng, Trưởng ủy Ban-Nhà văn Bị Cầm Tù, Văn bút Việt Nam Hải ngoại-- mà lại c̣n không trả lời ǵ sất khi bị "chất vấn" cho đáng mặt Hội -Viên -Văn -Bút- Việt- Nam, chứ chưa nói tới chuyện đáng- mặt-làm -trai cho nó "Già ơi, thảm lắm, nói chi dài gịng!" [Nguyễn Bính,Gịng dư lệ]. 

            Vâng, ai sẽ có Gịng dư lệ để khóc cho nhà văn Nhật Tiến về cách hành xử  trong vụ này? Chúng ta cứ kiên nhẫn: tuy phải mất 40 năm, người Việt Hải ngoại mới thanh toán được những ngụy chứng và ngụy thuyết về Văn Học Miền Nam nhưng vụ này th́ nhỏ thôi, bây giờ đă thấy ngay nhỡn tiền rồi c̣n ǵ nữa. Nhật Tiến đă phải liên kết với Kiều Phong mà vẫn "đánh măi không xong". Cụ đă liên kết từ ...."người ngoài" [hay ...người trong th́ cũng xin cụ Nhật Tiến giải nghĩa], cho tới blog, hay loạt của Kiều Phong trên một cái website có cái tên rất mỹ miều là "Sáng tạo" -- chắc hẳn được đăng v́ bài Kiều Phong đầy những tin tức "sáng tạo", đáp ứng được cái tên diễn-đàn-văn- hoa này-- mà vẫn "đánh không xong"?!

            [Này, các bạn Sáng Tạo, các bạn muốn đăng bài Kiều Phong là quyền của các bạn, nhưng độc giả năm châu bốn bể -kể cả độc giả của các bạn--vẫn c̣n nhớ rất rơ Kiều Phong đă mượn lời người khác để viết vanh vách thế nào về ..."thú chơi...đàn bà" và "ấy vào mồm nó"; hay chính cậu Kiều đă "sáng tạo" những "liếm" những "buồn nôn" sau- khi -liếm, những  "thổi" những "chơi" vv và vv đấy nhé. Sửa soạn ...kiểm duyệt đi là vừa. Sau nữa, các bạn có quyền đăng những bài không chính xác nhưng ít nhất h́nh ảnh phải chính xác chứ: Cái ảnh của tôi mà các bạn cho đăng đă cũ lắm rồi, hăy liên lạc với Diễn đàn Chính Nghĩa để lấy một tấm ảnh gần đây hơn, kẻo mang tiếng a ṭng với cậu Kiều mà không lương thiện với độc giả.]

            Bởi thế, cho tới nay, Nhật Tiến tuy đă cố gắng tối đa cũng không quần hùng quần tà nào ...bênh cả,  trừ một cái -diễn- đàn [!!!] không cho người khác quyền phản bác. Diễn đàn Văn Việt việt văn trong nước th́ h́nh như chỉ đăng một- bài- rồi- thôi: Đại tá Cộng sản Nguyên Ngọc, một trong những người thành lập Diễn đàn này, hẳn phải nhận ra sự việc không đơn giản như thế [?]  Nội cái việc cụ Nhật Tiến gửi sách/bài cho một diễn đàn trong nước --mà có người thành lập là đảng viên CS-- để tấn công nhà văn/dịch giả Mặc Đỗ, xuất thân từ Miền Nam, dưới cái khiên nhân danh lược sử TT VBVN; hay"chất vấn" Viên Linh, một nhà thơ/chủ nhiệm/chủ bút /Chủ tịch Trung Tâm Văn bút VN Hải ngoại xuất thân từ Miền Nam; rồi sau đó, tấn công tới  Nguyễn Tà Cúc, một nhà phê b́nh/Trưởng Ủy ban Nhà văn-Bị Cầm Tù, TT VBVNHN, cũng xuất thân từ Miền Nam vv...  th́ hăy để cho lịch sử Việt Nam, văn sử Miền Nam, cộng đồng người Việt tỵ nạn CS,cộng đồng nghiên cứu về Văn Học Miền Nam trong và ngoài nước,  phán xét. Đó mới là sự phán xét sau cùng, chứ nhằm nḥ ǵ ba cái tṛ măi vơ Sơn đông của -các-cụ và âm -binh- của-các-cụ. Cũng chính v́ sự phán xét cuối cùng đó mà tôi đề nghị Nhật Tiến nên sám hối-- như Thanh Lăng từng sám hối -- về những điều Nhật Tiến làm không phải với tôi [đặc biệt về tài liệu Tin Sách số 39] hay với bất cứ ai. Ông nên đọc rồi ngẫm nghĩ lại lời của bài Quyết chí tu thân, một bài hát xẩm Miền Bắc, dù đến tuổi này hay bất cứ tuổi nào sự "tu thân" cũng chưa muộn:

 

Quyết chí tu thân

 

Làm tài giai quyết chí tu thân

Công danh không vội, nợ nần không lo

Lúc khi nên giời giúp công cho

Làm giai năm liệu bẩy lo mới hào

Giời sinh giời chả có phụ nào

Long vân gặp hội, anh hào tới tay

Một trăm trí khôn xếp để dạ này

Có công mài sắt, có ngày nên kim

Đấng nam nhi chí ở cho bền

Đời này biết ai sang trọng, có hèn hơn ai

Chốn nam xuân bách tuế c̣n dài

Ra tay phỉ chí, dạ này mới an.

 

            Có phải thế không, thưa các bạn? Làm tài giai hay tài gái ǵ th́ cũng phải quyết chí tu thân. Nói đến nhân nghĩa, quốc gia, dân tộc vv mà làm ǵ khi chính thân ḿnh chưa sửa được?

 

Thân mến,

 

Nguyệt Lăng [Nguyễn Tà Cúc] 

 

TÁI BÚT:

Quư bạn nào muốn biết rơ hơn về vụ tài liệu Tin sách số 39, có thể xem tại:

MỘT CÂU HỎI DÀNH CHO NHẬT TIẾN: Nhật Tiến đă có sử dụng tài liệu Tin Sách của Nguyễn Tà Cúc chuyển cho hay không? 

http://chinhnghia.com/tu-lang-ma-du-luan-den-khung-bo-van-nghe.asp

 

 

Sự việc này rất giản dị: Nhật Tiến đă gian mà không ngoan, đă lấy b́a tờ Tin sách của tôi ĐỂ IN VÀO TRONG SÁCH, trang 39 với đầy đủ chứng cớ từ những vết ố đến vết xước trên b́a như đă chứng minh rành rành trên Diễn đàn Chính Nghĩa, làm sao chối được, nhất là khi người sở hữu tờ báo này đang ngồi ở Việt Nam?  Lấy b́a rồi th́ lấy bài phỏng vấn bên trong là chuyện đương nhiên. Trong khi đó, bản mà ông nói là của ông lại là bản sao chép "từ Thư Viện Trung Ương và Thư Viện Singapore " https://nhavannhattien.wordpress.com/] cho nên không thể có cùng tỳ vết như đă lấy bản của tôi chuyển cho. Tại sao ông không bao giờ dám cho công bố cái "bản sao chép" không có tỳ vết ấy lên, phải chăng v́ ông e rằng sẽ ḷi đuôi ra lập tức khi người ta có dịp so sánh bản sao chép từ Thư Viện Trung Ương và Thư Viện Singapore đó với bản trong sách, Từ Nhóm Bút Việt đến TT VBVN,  trang 39?  Phải chăng ông cũng đă biết rơ ông hố quá nặng [thiên bất dung gian] v́ sơ ư sử dụng tài liệu của tôi đă giao từ năm 2015 --trong khi thâm tâm đă toan tính phủi ơn khi có được một bản từ thư viện Singapore năm 2016 --nên không bao giờ dám đối chất với tôi khi tang chứng đă  rành rành trên Chính Nghĩa?  Lẽ ra tôi đă bỏ qua nhưng ông cố t́nh mạt sát nên tôi sẵn sàng cho ông một cơ hội để phản bác. Tôi cũng khuyên ông nên phản bác trong tinh thần mă thượng của một nhà văn, nghĩa là bằng tài liệu.  Thanh Lăng từng mắng những kẻ lấy cắp tài liệu là bọn "lưu manh văn hóa". Tôi không cần nguyền rủa ông v́ tin sự thật bao giờ cũng thuộc về người lương thiện. Có điều cần nói thêm, dù biết là thừa, nhưng tôi phải cảm ơn anh Kim Âu một lần nữa đă giúp tôi phổ biến phần của tôi để chống lại cái lối tấn công phi văn hóa, không dám ra trận mà cứ xua âm binh ra trận tiền của Nhật Tiến, một lối tấn công rất hiệu nghiệm nếu nạn nhân không có một người giỏi lănh vực này mà lại có công tâm,  giúp đỡ. -

 


 

SERVED IN A NOBLE CAUSE

 

 

 

Vietnamese commandos : hearing before the Select Committee on Intelligence of the United States Senate, One Hundred Fourth Congress, second session ...

Wednesday, June 19, 1996

 

CLIP RELEASED JULY 21/2015

https://www.youtube.com/watch?list=PLEr4wlBhmZ8qYiZf7TfA6sNE8qjhOHDR6&v=6il0C0UU8Qg

  

 

US SENATE APPROVED VIETNAMESE COMMANDOS COMPENSATION BILL

http://www.c-span.org/video/?73094-1/senate-session&start=15807

BẮT ĐẦU TỪ PHÚT 4:22:12 - 4:52:10  (13.20 - 13.50)

 


Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 

Những người lính một thời bị lăng quên: Viết Lại Lịch Sử

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 

Tặng Kim Âu


Chính khí hạo nhiên! Tổ Quốc t́nh.
Nghĩa trung can đảm, cái thiên thanh.
Văn phong thảo phạt, quần hùng phục.
Sơn đỉnh vân phi, vạn lư tŕnh.


Thảo Đường Cư Sĩ.

 

 

Your name:


Your email:


Your comments:


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 MINH THỊ

DÂN TỘC VIỆT NAM KHÔNG CẦN THẮP ĐUỐC ĐI T̀M TỰ DO, DÂN CHỦ, NHÂN  QUYỀN Ở WASHINGTON, MOSCOW, PARIS, LONDON, PÉKING, TOKYO. ĐÓ LÀ CON ĐƯỜNG  CỦA BỌN NÔ LỆ VỌNG NGOẠI LÀM NHỤC DÂN TỘC, PHẢN BỘI TỔ QUỐC, ĐĂ ĐƯA ĐẾN KẾT THÚC ĐAU THƯƠNG VÀO NGÀY 30 - 4- 1975 ĐỂ LẠI MỘT XĂ HỘI  THẢM HẠI, ĐÓI NGHÈO, LẠC HẬU Ở VIỆT NAM GẦN NỬA THẾ KỶ NAY. ĐĂ ĐẾN LÚC QUỐC DÂN VIỆT NAM PHẢI DŨNG CẢM, KIÊN QUYẾT ĐỨNG LÊN GIÀNH LẠI QUYỀN QUYẾT ĐỊNH VẬN MẠNG CỦA ĐẤT NƯỚC.  

Email: kimau48@yahoo.com or kimau48@gmail.com. Cell: 404-593-4036. Facebook: Kim Âu

 

֎ Kim Âu ֎ Tinh Hoa ֎ Chính Nghĩa

֎ Bài Viết Của Kim Âu

֎ Vietnamese Commandos

֎ Biệt kích trong gịng lịch sử

֎֎֎֎֎֎

֎ Chính Nghĩa Việt Blogspot

֎ Nhật Tiến: Đặc Công Văn Hóa?

֎ Sự Thật Về Nguyễn Hữu Luyện

֎ Phân Định Chính Tà

֎ Secret Army Secret War

֎ CIA Giải mật

֎ Cám Ơn Anh hay Bám Xương Anh

֎ Chống Cải Danh Ngày Quốc Hận

֎ 8406= VC+VT

֎ Hài Kịch Nhân Quyền

֎ CĐ Người Việt QG Hoa Kỳ

֎ Tội Ác PG Ấn Quang

֎ Âm mưu của Ấn Quang

֎ Vụ Đài VN Hải Ngoại

֎ Mặt Thật Nguyễn Hữu Lễ

֎ Vấn đề Cựu Tù CT

֎ Lịch Sử CTNCT

֎ Về Tác Phẩm Vô Đề

֎ Hồng Y Và Lá Cờ

֎ Trăm Việt Trên Vùng Định Mệnh
֎ Giấc Mơ Lănh Tụ

֎ Biến Động Miền Trung

֎ Con Đường Đạo

֎ Bút Kư Tôi Phải Sống

֎ Dân Chủ Cuội - Nhân Quyền Bịp

֎ Đặc Công Đỏ Việt Thường

֎ Kháng Chiến Phở Ḅ

֎ Băng Đảng Việt Tân

֎ Mặt Trợn Việt Tân

֎ Tù Binh và Ḥa B́nh

֎ Mộng Bá Vương

֎ Phía Nam Hoành Sơn

֎ Lưu Trữ ֎ Làm Sao ֎ T́m IP

֎ Tác Giả ֎ Mục Lục ֎ Pháp Lư

֎ Tham Khảo ֎ Thời Thế

 

 

♣♣♣♣♣♣

 

 

֎ 07-2008 ֎ 08-2008 ֎ 09-2008

֎ 10-2008 ֎ 11.2008 ֎ 11-2008

֎ 12-2008 ֎ 01-2009 ֎ 02-2009

֎ 03-2009 ֎ 04-2009 ֎ 05-2009

֎ 06-2009 ֎ 07-2009 ֎ 08-2009

֎ 09-2009 ֎ 10-2009 ֎ 11-2009

֎ 12-2009 ֎ 01-2010 ֎ 03-2010

֎ 04-2010 ֎ 05-2010 ֎ 06-2010

֎ 07-2010 ֎ 08-2010 ֎ 09-2010

֎ 10-2010 ֎ 11-2010 ֎ 12-2010

֎ 01-2011 ֎ 02-2011 ֎ 03-2011

֎ 04-2011 ֎ 05-2011 ֎ 06-2011

֎ 07-2011 ֎ 08-2011 ֎ 09-2011

֎ 10-2011 ֎ 11-2011 ֎ 12-2011

֎ 01-2012 ֎ 06-2012 ֎ 12-2012

֎ 01-2013 ֎ 12-2013 ֎ 03-2014

֎ 09-2014 ֎ 10-2014 ֎ 12-2014

֎ 03-2015 ֎ 04-2015 ֎ 05-2015

֎ 12-2015 ֎ 01-2016 ֎ 02-2016

֎ 03-2016 ֎ 07-2016 ֎ 08-2016

֎ 09-2016 ֎ 10-2016 ֎ 11-2016

֎ 12-2016 ֎ 01-2017 ֎ 02-2017

Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVFOX NewsReutersAssociaed PressWhite HouseLearning Tác PhẩmLịch SửChính NghĩaTinh HoaKim ÂuCongress US HouseVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum

 

 

 

 

 

v White House v National Archives v

v Federal Register v Associated Press

v Reuter News v Real Clear Politics  

v MediaMatters v C-SPAN v.

v Videos Library v Judicial Watch v

v New World Order v Illuminatti News   

v New Max v CNSv Daily Storm v

v Observe v American Progress  v

v The Guardian v Political Insider v

v Ramussen Report  v Wikileaks  v

v The Online Books Page v

v American Free Press v

vNational Public Radio v

v National Review - Public Broacast v

v Federation of Anerican Scientist v

v Propublica v Inter Investigate v

v ACLU Ten  v CNBC v Fox News v

v CNN  v FoxAtlanta v

v Indonesian News v Philippine News v

v Nghiên Cứu Quốc Tế  v Nghiên Cứu Biển Đông 

v Thư Viện Quốc Gia 1 vThư Viện Quốc Gia 

v Học Viện Ngoại Giao  v Tự Điển Bách Khoa VN  

v Ca Dao Tục Ngữ v Học Viện Công Dân

v Bảo Tàng Lịch Sử v Nghiên Cứu Lịch Sử v

v Dấu Hiệu Thời Đại v Viêt Nam Văn Hiến   

v QLVNCH v Đỗ Ngọc Uyển  v

v Thư Viện Hoa Sen v Vatican?

v Roman Catholic  

v Khoa HọcTV  v Sai Gon Echo v

v Viễn Đông v Người Việt v Học Xá

v Việt Báo  v Việt List  v Xây Dựngv

v Phi Dũng v Việt Thức v Hoa Vô Ưu

v Đại Kỷ Nguyên v Việt Mỹv

v Việt Tribune v Saigon Times USA v

v Người Việt Seatle v Cali Today v

v Dân Việtv Việt Luận v Thơ Trẻ v

v Nam Úcv DĐ Người Dân

v Tin Mới vTiền Phong v Xă Luận vvv

v Dân Trí v Tuổi Trẻv Express v

vLao Động vThanh Niên vTiền Phong

v Tấm Gương

vSài G̣n v Sách Hiếm v Thế Giới  v Đỉnh Sóng

vChúng Ta  v Eurasia  v ĐCSVN v Bắc Bộ Phủ

v Nguyễn Tấn Dũng v Ba Sàm

v Văn Học v Điện Ảnh v Cám Ơn Anh v TPBVNCH v1GĐ/1TPB v Bia Miệng ♣♣