Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearningLịch SửTác PhẩmChính NghĩaVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum

 

 

 

 

 

 

 

 

MINH THỊ

Dân tộc Việt Nam không cần thắp đuốc đi t́m tự do, dân chủ, nhân quyền ở Washington, Moscow, Paris, London, Péking, Tokyo. Đó là con đường của bọn nô lệ vọng ngoại, làm nhục dân tộc, phản bội tổ quốc, đă đưa đến kết thúc đau thương vào ngày 30 – 4- 1975 và để lại một xă hội thảm hại, đói nghèo lạc hậu ở Việt Nam gần nửa thế kỷ nay..Đă đến lúc quốc dân Việt Nam phải dũng cảm, kiên quyết đứng lên dành lại quyền quyết định vận mạng của đất nước. Kim Âu

Email: kimau48@yahoo.com or kimau48@gmail.com. Cell: 404-593-4036. Facebook: Kim Âu

 

 

THÁNG HAI  NĂM MỚI 2017

 

ĐÁP ỨNG YÊU CẨU TRUYỀN THÔNG HAI CHIỀU

 

Obama có thật sự được yêu thích như chúng ta nghĩ?

 

POSTED ON JULY 31, 2014 UPDATED ON AUGUST 1, 2014

 

Câu trả lời là CÓ! Nhưng, chỉ bên ngoài nước Mỹ!

 

 

 

Hôm qua 30-07-2014 hàng loạt các hăng thông tấn Mỹ đưa tin Đảng cộng ḥa tại quốc hội Hoa Kỳ chính thức kiện tổng thống Obama v́ đă lạm dụng quyền lực, vi phạm hiến pháp. Sự việc nghe có vẻ lạ nhưng nó thực sự đang diễn ra tại Mỹ. Trước đó, chủ tịch hạ viện (Speaker of the House) John Boehner đă liên tục bị các thành viên đảng Cộng Ḥa gây sức ép khiến ông phải đưa đơn kiện tổng thống. Điều này đặt ra câu hỏi: v́ sao Obama lại bị phản đối gay gắt như vậy? điều ǵ đă làm Obama bị người dân Mỹ bầu chọn là tổng thống tệ nhất từ sau chiến tranh thế giới thứ hai, xếp sau cả President Cartoon (bị cho là vô dụng), Jimmy Carter và tổng thống duy nhất bị từ chức Richard Nixon?

 

 

Worst president after WWIISource

 

 

Trở lại câu hỏi ở một vài ư kiến tham khảo thực tế, ḿnh đă có diệp tham dự các lớp học về chính trị và văn hóa Mỹ, cũng như gặp gỡ các sinh viên, người dân đến từ các nước khác nhau. Kết luận chung của ḿnh là: người Âu châu luôn có thiện cảm với Obama, tung hô ông như một trong những tổng thống xuất sắc nhất lịch sử Hoa Kỳ v́ những việc mà Obama đă và đang làm liên quan đến quyền con người như ủng hộ hôn nhân đồng tính, ủng hộ luật phá thai, trợ giúp người nghèo, ban hành luật bảo hiểm toàn dân, chống chiến tranh. Chúng ta cũng được chứng kiến giới truyền thông ca ngợi và tung hô Obama nhiều như thề nào…

 

Tại châu Âu, Obama không những được ḷng người già, người trẻ, sinh viên, công chức mà cả những người học cao và nghiên cứu sâu về kinh tế chính trị. Ḿnh c̣n nhớ cô giáo người Anh đă trợn tṛn mắt như thế nào khi ḿnh phát biểu: Obamacare không có lợi cho nước Mỹ! Các giáo viên người Pháp luôn ca ngợi và dành những lời lẽ tốt đẹp cho tổng thống thứ 44 của Hoa Kỳ. Thế nhưng, trở về năm 2012 với cuộc tranh cử tổng thống Mỹ, thầy giáo người Mỹ của ḿnh đă tỏ vẻ vô cùng bất b́nh và ấm ức khi Obama chiến thắng Mitt Romney, các cô cậu bạn người Mỹ không ngại thẳng thừng phát biểu: George Bush bị thế giới ghét nhưng ở Mỹ ông ta c̣n nổi tiếng hơn cả Obama. Thật sự là vậy, mới đây đă có 54% người Mỹ cho rằng họ cảm giác không c̣n tin tưởng vào khả năng lănh đạo của Obama.

 

Vậy v́ sao Obama không được ḷng dân Mỹ trong khi ông được nhân dân thế giới hết lời ca ngợi?

 

Lật lại lịch sử nước Mỹ một chút, ai cũng biết đây là vùng đất phát triển từ sự khai phá, bởi những con người liều mạng, sẵn sàng đánh đổi và dám chấp nhận thử thách đến từ bên kia bờ đại dương. Họ làm việc cật lực, dành dụm, đầu tư, sáng tạo để có được của cải. Khi chính quyền Anh quốc thực hiện hàng loạt chính sách tăng thuế và gia tăng kiểm soát kinh tế 13 vùng Thuộc Địa th́ đă làm nảy sinh cuộc chiến tranh giành độc lập thành lập nước Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ. Người Mỹ không thích bị kiểm soát bởi chính quyền mẫu quốc, bởi một nhà nước tập trung quyền lực, v́ thế chủ nghĩa cá nhân và tự do cá nhân luôn là điều mà mọi người dân Mỹ đặt lên hàng đầu.

 

Hiến pháp Mỹ tồn tại vững chắc hơn 200 năm qua, được xem là một trong những bản Hiến Pháp hoàn thiện nhất, nhưng nó sẽ không thể được viết nên nếu như chính quyền Liên Bang lúc đó không chấp nhận 10 Tu Chính Án bổ sung hay c̣n gọi là The Bill of Rights đề xuất bởi những đại biểu Anti-Federalism (chống chủ nghĩa tập quyền) nhằm đảm bảo quyền lực không tập trung vào chính quyền liên bang.

Nội chiến Hoa Kỳ diễn ra cũng là mâu thuẫn giữa những người ủng hộ chính quyền Liên Bang và chính quyền Tiểu Bang.

Chưa có một dân tộc nào mà nỗi ám ảnh quyền lực tập trung vào tay chính phủ to lớn như ở nước Mỹ. Nước Mỹ khác với Âu Châu và thế giới chỗ đó, Âu châu trải qua hàng ngàn năm phong kiến, các nước Á châu và Phi châu trải qua chế độ thực dân hàng trăm năm, nên họ luôn mong muốn một xă hội b́nh đẳng, không c̣n khoảng cách giàu nghèo, và không có bất công. Nhưng trong mắt người Mỹ, bất công chính là việc lấy sức lao động của tôi và chia cho anh, bất công với họ là người giàu phải lo cho người nghèo, là những người không công được đối xử công bằng như những người bỏ công. Bởi thế không có một đất nước nào chống lại chế độ cộng sản và xă hội chủ nghĩa cực lực như nước Mỹ.

 

Nói đến đây, nhiều người chắc sẽ cảm thấy mâu thuẫn khi các tổ chức và cá nhân từ thiện có đóng góp nhiều nhất lại chính là từ Mỹ. Thật sự điều này không khó giải thích. Người Mỹ được xem như là hào phóng nhất thế giới, họ sẵn sàng chia sẻ tiền bạc và của cải nhưng với ư thức tự giác hơn là bị ép buộc. Họ không muốn việc đóng góp này là một trách nhiệm, thông qua việc thu thuế của nhà nước, cho nên chúng ta mới thấy rằng, thuế má ở các nước âu Châu đa phần cao hơn so với ở Mỹ.

 

Nói về Obama, từ khi đương nhiệm đến nay, ông đă đưa ra và thực hiện các điều luật gần như là đi ngược lại truyền thống tư tưởng Mỹ, nhất là người Mỹ Cộng Ḥa (Republican Americans) và người Mỹ bảo thủ. Obama có vẻ khá thành công với các chính sách ngoại giao khi thực hiện các chiến lược khôn ngoan tiết kiệm tiền của cho nước Mỹ nhưng các chính sách nội của ông mang người Mỹ đến nỗi gia tăng thuế má. Obamacare là ví dụ điển h́nh nhất. Ngoài ra c̣n có các chương tŕnh như Common Core về giáo dục, tức toàn quốc hóa các chương tŕnh giảng dạy, trong khi ở Mỹ từ trước đến nay chương tŕnh dạy học là do mỗi trường tự quyết định.

 

Chúng ta xem lại điều thứ 10 của The Bill of Rights ghi trong Hiến Pháp Hoa Kỳ:

– The powers not delegated to the United States by the Constitution, nor prohibited by it to the states, are reserved to the states respectively, or to the people. (Quyền lực nào Hiến Pháp không trao cho chính quyền Liên Bang, hoặc không bị ngăn cấm đối với các Tiểu Bang sẽ nghiễm nhiên thuộc về các Tiểu Bang hoặc công dân).

 

Điều này giải thích v́ sao the GOP (đảng Cộng Ḥa) kiện tổng thống Obama v́ đă lạm dụng quyền lực vi phạm hiến pháp Hoa Kỳ. Obama và đảng Dân chủ đă vận động để thông qua hàng loạt các điều luật mà đáng lư ra nó không nằm trong tầm kiểm soát của chính quyền Liên Bang.

 

Kết quả vụ kiện sẽ như thế nào? Chắc chắn sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến những hành động và chiến lược sau này của tổng thống Mỹ, trong nước lẫn ngoài nước. Trong khi đó Obama hiện nay phải đối mặt với muôn vàn khó khăn từ những xung đột bên ngoài, giao tranh giữa Israel và Palestine, Ukraine và Nga, sự nổi dậy của tổ chức hồi giáo cực đoan ISIS tại Iraq và Syria, t́nh h́nh phức tạp tại Biển Đông, đối đầu với Trung Quốc, etc trong nước th́ liên tục bị đảng cộng ḥa và phe cực hữu tấn công dồn dập, khủng hoảng nhập cư biên giới phía Nam, Obamacare, VA Hospital scandal, Benghazi scandal, etc. Liệu Obama và đảng Dân Chủ của ông sẽ chống chọi như thế nào, chỉ biết chắc rằng, với t́nh trạng hiện nay, chỉ số người dân Mỹ ủng hộ Obama sẽ ngày càng sụt giảm.

 

Có lẽ Obama đă thành công hơn rất nhiều nếu làm tổng thống bên ngoài nước Mỹ!

 

 

Vicky Nguyễn

AUGUST 1, 2014

 


 

SERVED IN A NOBLE CAUSE

 

 

 

Vietnamese commandos : hearing before the Select Committee on Intelligence

of the United States Senate, One Hundred Fourth Congress, second session ...

Wednesday, June 19, 1996

 

CLIP RELEASED JULY 21/2015

https://www.youtube.com/watch?list=PLEr4wlBhmZ8qYiZf7TfA6sNE8qjhOHDR6&v=6il0C0UU8Qg

  

 

US SENATE APPROVED VIETNAMESE COMMANDOS COMPENSATION BILL

http://www.c-span.org/video/?73094-1/senate-session&start=15807

BẮT ĐẦU TỪ PHÚT 4:22:12 - 4:52:10  (13.20 - 13.50)

 


Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 

Những người lính một thời bị lăng quên: Viết Lại Lịch Sử

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 

Tặng Kim Âu


Chính khí hạo nhiên! Tổ Quốc t́nh.
Nghĩa trung can đảm, cái thiên thanh.
Văn phong thảo phạt, quần hùng phục.
Sơn đỉnh vân phi, vạn lư tŕnh.


Thảo Đường Cư Sĩ.

 

 

Your name:


Your email:


Your comments:


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
 

 

֎ Kim Âu ֎ Tinh Hoa ֎ Chính Nghĩa

֎ Bài Viết Của Kim Âu o

֎ Vietnamese Commandos

֎ Một Trang Lịch Sử /details

֎ Một Trang Lịch Sử /djvu.txt

֎ Một Trang Lịch Sử /org/3

֎ Một Trang Lịch Sử/pdf

֎ Biệt kích trong gịng lịch sử

֎֎֎֎֎֎

◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙

  Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearningLịch SửTác PhẩmChính NghĩaVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

 

NT Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Ross Perot  Cố Vấn An Ninh Đặc Biệt của TT Reagan và NT Sám

 


White House National Archives .

Federal Register Associated Press

Reuter News Real Clear Politics  

MediaMatters C-SPAN .

Videos Library Judicial Watch

New World Order Illuminatti News   

New Max CNS Daily Storm

Observe American Progress 

The Guardian Political Insider

Ramussen Report  Wikileaks 

The Online Books Page

American Free Press

National Public Radio

National Review - Public Broacast

Federation of Anerican Scientist

Propublica Inter Investigate

ACLU Ten  CNBC  Fox News 

CNN  FoxAtlanta

Indonesian Newspapers 

Philippine Newspapers 

Nghiên Cứu Quốc Tế 

Nghiên Cứu Biển Đông 

Thư Viện Quốc Gia 1 

Thư Viện Quốc Gia 

Học Viện Ngoại Giao 

Tự Điển Bách Khoa VN

Ca Dao Tục Ngữ

Bảo Tàng Lịch Sử

Nghiên Cứu Lịch Sử

Dấu Hiệu Thời Đại

Viêt Nam Văn Hiến 

QLVNCH Đỗ Ngọc Uyển 

Thư Viện Hoa Sen 

Vatican? RomanCatholic

Khoa HọcTV  Sai Gon Echo

Viễn Đông Daily   Người Việt

Việt Báo   Việt List   Xây Dựng  

Phi Dũng  Việt Thức Hoa Vô Ưu

Đại Kỷ Nguyên Việt Mỹ

Việt Tribune Saigon Times USA

Người Việt Seatle Cali Today

Dân Việt Việt Luận  Thơ Trẻ

Nam ÚcTuần Báo   DĐ Người Dân Tin Mới Tiền Phong Xă Luận

Dân Trí Tuổi Trẻ Express

Lao Động Thanh Niên Tiền Phong Tấm Gương Sài G̣n Sách Hiếm  ThếGiới  Đỉnh Sóng Chúng Ta

Eurasia  ĐCSVN  Bắc Bộ Phủ

Nguyễn Tấn Dũng BaSàm

Văn Học  Điện Ảnh Cám Ơn Anh TPBVNCH 1GĐ/1TPB Bia Miệng