MINH THỊ

DÂN TỘC VIỆT NAM KHÔNG CẦN THẮP ĐUỐC ĐI T̀M TỰ DO, DÂN CHỦ, NHÂN  QUYỀN Ở WASHINGTON, MOSCOW, PARIS, LONDON, PÉKING, TOKYO. ĐÓ LÀ CON ĐƯỜNG  CỦA BỌN NÔ LỆ VỌNG NGOẠI LÀM NHỤC DÂN TỘC, PHẢN BỘI TỔ QUỐC, ĐĂ ĐƯA ĐẾN KẾT THÚC ĐAU THƯƠNG VÀO NGÀY 30 - 4- 1975 ĐỂ LẠI MỘT XĂ HỘI  THẢM HẠI,ĐÓI NGHÈO, LẠC HẬU Ở VIỆT NAM GẦN NỬA THẾ KỶ NAY. ĐĂ ĐẾN LÚC QUỐC DÂN VIỆT NAM PHẢI DŨNG CẢM, KIÊN QUYẾT ĐỨNG LÊN GIÀNH LẠI QUYỀN QUYẾT ĐỊNH VẬN MẠNG CỦA ĐẤT NƯỚC.  

Email: kimau48@yahoo.com or kimau48@gmail.com. Cell: 404-593-4036. Facebook: Kim Âu

 

֎ Kim Âu ֎ Tinh Hoa ֎ Chính Nghĩa

֎ Bài Viết Của Kim Âu

֎ Vietnamese Commandos

֎ Một Trang Lịch Sử /details

֎ Một Trang Lịch Sử /djvu.txt

֎ Một Trang Lịch Sử /org/3

֎ Một Trang Lịch Sử/pdf

֎ Biệt kích trong gịng lịch sử

֎֎֎֎֎֎

◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙

Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVFOX NewsReutersAssociaed PressWhite HouseLearning Tác PhẩmLịch SửChính NghĩaTinh HoaKim ÂuCongress US HouseVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum

 

 

 

 

 

White House National Archives .

Federal Register Associated Press

Reuter News Real Clear Politics  

MediaMatters C-SPAN .

Videos Library Judicial Watch

New World Order Illuminatti News   

New Max CNS Daily Storm

Observe American Progress 

The Guardian Political Insider

Ramussen Report  Wikileaks 

The Online Books Page

American Free Press

National Public Radio

National Review - Public Broacast

Federation of Anerican Scientist

Propublica Inter Investigate

ACLU Ten  CNBC  Fox News 

CNN  FoxAtlanta

Indonesian News Philippine News

Nghiên Cứu Quốc Tế  Nghiên Cứu Biển Đông 

Thư Viện Quốc Gia 1  Thư Viện Quốc Gia 

Học Viện Ngoại Giao  Tự Điển Bách Khoa VN  

Ca Dao Tục Ngữ Học Viện Công Dân

Bảo Tàng Lịch Sử Nghiên Cứu Lịch Sử

Dấu Hiệu Thời Đại Viêt Nam Văn Hiến   

QLVNCH Đỗ Ngọc Uyển 

Thư Viện Hoa Sen  Vatican? Roman Catholic  

Khoa HọcTV  Sai Gon Echo

Viễn Đông Người Việt

Việt Báo   Việt List   Xây Dựng

Phi Dũng  Việt Thức Hoa Vô Ưu

Đại Kỷ Nguyên Việt Mỹ

Việt Tribune Saigon Times USA

Người Việt Seatle Cali Today

Dân Việt Việt Luận  Thơ Trẻ

Nam Úc DĐ Người Dân

Tin Mới Tiền Phong Xă Luận

Dân Trí Tuổi Trẻ Express

Lao Động Thanh Niên Tiền Phong Tấm Gương

Sài G̣n Sách Hiếm Thế Giới  Đỉnh Sóng

Chúng Ta   Eurasia  ĐCSVN Bắc Bộ Phủ

Nguyễn Tấn Dũng Ba Sàm

Văn Học  Điện Ảnh Cám Ơn Anh TPBVNCH 1GĐ/1TPB Bia Miệng

 

 

 

 

 

Không ǵ nguy hiểm hơn bạn bè ngu dốt; tôi thà có kẻ thù khôn.

Nothing is as dangerous as an ignorant friend; a wise enemy is to be preferred.

La Fontaine

 

Nhà văn dũng cảm Nhật Tiến

 

...tại sao, cái ǵ làm họ đi một đường chồn lùi về nước úp mặt vào đít bọn cộng sản ác ôn? Đă khốn nạn thế rồi họ lại c̣n cái vô liêm sỉ cùng cực là mở mồm lép nhép kêu gọi người khác úp mặt vào đít bọn cộng sản như họ! Họ dám lên tiếng chửi những người Việt không úp mặt vào đít bọn cộng sản như họ là ngu xuẩn!.....HHT

 

 

Trung Tâm William Joiner Ăn Phân Rockerfeller bốc ông Nhật Tiến là “Nhà Văn dũng cảm đứng đầu gió..”

 

Không biết ông Nhật Tiến có thấy ngượng chút nào v́ hai tiếng “dũng cảm” đó không? Khi ông sống trong nước, từ năm 1975 đến năm 1980, theo lời ông kể trong hồi kư của ông đăng trên tờ báo Khai Phóng ở Hoa Kỳ năm 1982, ông đă không có một xu dũng cảm nào, ông đă sợ hăi quá đỗi. Năm năm sống trong ḷng Sài G̣n đau thương, quằn quại, rên siết.., không những ông không viết được một cái truyện ngắn c̣ ke lục chốt nào, ông c̣n không dám giữ cả quyển vở ông ghi chép những chuyện tang thương ngẫu lục xẩy ra quanh ông.

Trong năm năm ấy ông cẩn thận giữ mồm, giữ miệng, ông không ngồi cả buổi ở những quán cà phê vỉa hè chờ bọn văn nghệ sĩ Ngụy đến góp tiếng chửi cộng sản cho đỡ căm phẫn, ông không nghe, không loan những tin đồn quân phục quốc sắp trở về lấy lại thủ đô, ông không tiên đoán chuyện bọn Bắc Cộng sẽ chạy vắt gị lên cổ về Bắc không kịp, ông không làm ǵ, ông không nói ǵ để bọn Bắc Cộng bắt ông đi tù, ngày ngày ông tích cực đi “sinh hoạt” ở nhà văn hóa quận, ông dạy những em thiếu nhi khăn quàng đỏ cháu ngoan Bác Hồ cái tṛ xếp giấy thành h́nh con chim, bông hoa – tên tiếng Nhật của cái tṛ xếp giấy ấy là Origami. Ngồi với bọn cộng sản ông thành khẩn cám ơn Bác và Đảng đă cho ông được sáng mắt, sáng ḷng, ông sống mềm nhũn như thế cho đến ngày ông có dịp lẻn bước xuống tàu vượt biển.

Trong khi ông Nhật Tiến sống nem nép, nơm nớp như thế th́ có những người Sài G̣n họp lại để chống bọn cộng sản cướp nước. Nhiều lắm, ngay từ những ngày đầu tháng Năm 1975, tôi chỉ kể ở đây mấy người tôi biết rơ.

 

Như Tú Kếu Trần Đức Uyển. Ở trong ban lănh đạo một tổ chức chống Cộng, Tú Kếu bị bọn Cộng bắt rất sớm. Trong lúc ông Nhật Tiến, ông “nhà văn, nhà tư tưởng sâu sắc đáng kính, nhân vật dũng cảm đứng đầu gió” của Trung Tâm William Joiner không dám giữ quyển vở ông “ghi gói” những dữ kiện, có những người như Doăn Quốc Sĩ, Dương Hùng Cường, Duy Trác, Trần Ngọc Tư, Lư Thụy Ư… viết những bài, những bản nhạc, chụp những bức ảnh mô tả, ghi lại cuộc sống cực khổ của nhân dân gửi ra nước ngoài; có những người như các Tu sĩ Phật Giáo Trí Siêu Lê Mạnh Thát, Tuệ Sĩ Phạm Văn Thương, Ni cô Thích Trí Hải, như Luật sư Phạm Quang Cảnh, Giáo sư Nguyễn Quốc Sủng, Kỹ sư Lê Công Minh tổ chức anh em thành đoàn thể, viết tuyên ngôn không sống chung với cộng sản, mua súng, lập chiến khu. Những người ấy, những người như Tú Kếu, Doăn Quốc Sĩ, Dương Hùng Cường, Duy Trác, Hiếu Chân Nguyễn Hoạt, Lư Thụy Ư, Tuệ Sĩ, Trí Siêu Lê Mạnh Thát, Phạm Quang Cảnh, Nguyễn Quốc Sủng, Lê Công Minh về tri thức, thông minh không kém ông Nhật Tiến mà về sự ngu xuẩn cũng không hơn ông Nhật Tiến; các ông ấy tất nhiên biết việc mấy ông làm là nguy hiểm, không phải nguy hiểm suông, không phải nguy hiểm vài ba năm ngồi rù găi háng phây phây ăn ngủ chờ ngày ra tù, vênh váo về đời làm chính khách quốc gia mà là nguy hiểm đến tính mạng, nguy hiểm tử h́nh, nguy hiểm án tù chung thân, án tù hai mươi năm, nguy hiểm bị chết thảm trong ngục tù.

 

Hơn ai hết mấy ông ấy biết sống trong gông cùm cộng sản mà chống nó là nó giết. Trong số mấy ông trên đây chỉ có hai Tu sĩ Tuệ Sĩ, Trí Siêu không có vợ con, c̣n th́ ông nào cũng đùm đề thê nhi một đống. Nhưng mấy ông ấy vẫn quên vợ con, vẫn liều thân, liều mạng sống chống Cộng sản. Mấy ông ấy không chịu làm thứ người không có xương sống, mấy ông ấy không chịu cúi đầu, khom lưng, uốn gối làm Cỏ Đuôi Chó!

Chỉ v́ là người, người có xương sống, v́ không chịu làm Cỏ Đuôi Chó, các vị tôi vừa kể trên đây đă bị bọn Công An VC Thành Hồ bắt, bỏ tù, xử tử thẳng tay: Hiếu Chân Nguyễn Hoạt chết trong đêm khuya ở nhà tù Chí Ḥa, Dương Hùng Cường chết trong đêm lạnh trong xà-lim nhà tù Số 4 Phan Đăng Lưu, Luật sư Phạm Quang Cảnh bị chúng bắn chết năm 1985, Giáo sư Nguyễn Quốc Sủng 82 tuổi, tù chung thân, chết năm 1996 ở Trại Tù Khổ Sai Z 30 A, Xuân Lộc, Đồng Nai, Kỹ Sư Lê Công Minh bị án tù khổ sai chung thân, Trí Siêu Lê Mạnh Thát, Tuệ Sĩ Phạm Văn Thương bị tử h́nh rồi xuống án tù 20 năm, Ni cô Trí Hải tù 4 năm, Doăn Quốc Sĩ tù 9 năm, Lư Thụy Ư tù 6 năm, Duy Trác, Trần Ngọc Tự tù 4 năm.

 

Kể ra trong thời loạn, ḿnh là phó thường dân, gặp bọn ác ôn hung hăn khát máu chúng nắm quyền, chúng giết người không gớm tay, chúng là bọn “không có tâm địa con người” như ông nhà văn Nhật Tiến nói, ḿnh có làm Cỏ Đuôi Chó cũng chẳng có ǵ đáng xấu hổ lắm. Nhưng khi ḿnh sống an ninh, ḿnh được pháp luật USA bảo vệ, bọn ác ôn Quỉ Đỏ không làm hại được ḿnh, không sờ được vào cái lông chân của ḿnh, ḿnh cũng tự nguyện cong lưng làm Cỏ Đuôi Chó th́… hèn hết nước nói!

 

Cứ chê Cỏ Đuôi Chó hèn, kể ra Cỏ Đuôi Chó cũng không hèn bằng Người Đuôi Chó. Cỏ Đuôi Chó gặp gió lớn nó rạp ḿnh xuống, nhưng khi hết gió nó lại đứng thẳng lên. Người Đuôi Chó th́ một khi đă cong lưng là không c̣n bao giờ đứng thẳng lại. Tệ hơn nữa là khi không bị bạo lực đe dọa Người Đuôi Chó cũng vẫn cứ cong lưng!

Trong “Nếu đi hết biển“, ông Nhà văn Nhật Tiến nói: ” …Cái cộng đồng Việt Nam ở hải ngoại vốn đă từng có nhiều năm chất ngất hận thù đến độ không chấp nhận một sự suy tư nào khác hơn là sự suy tư đă đông đá trong đầu óc của họ”.

Ở quê hương th́ bị bọn cộng sản chửi là bọn “đầu có sạn, không cải tạo được”, vào tù ra tội, sống dở chết dở hai mươi mùa mít chín, nếm đủ trăm cay, ngàn đắng, bánh xe lăng tử khấp khểnh, rệu ră, muộn màng ra đi trong ṿng trầy trật sang được nước Mỹ th́ lại bị ông Nhà văn chửi là bọn “đầu đông đá”. Đau thật, thân phận thằng bại trận mới nhục nhă cay cực làm sao!

 

 

Nhưng kính thưa ông Nhà văn: chúng tôi hận thù cái xấu, cái ác, hận thù bọn người làm cho chúng tôi và đồng bào chúng tôi đau khổ, hận thù bọn giết đồng bào của chúng tôi, là chúng tôi tồi tàn, chúng tôi sai quấy, chúng tôi đáng khinh hay sao, thưa ông?

Không cần nói nguyên nhân làm cho những người Việt ở Mỹ hận thù bọn Bắc Cộng ngút trời, việc qua bao nhiêu năm tháng, người Việt ở Mỹ vẫn không nguôi thù hận bọn Bắc Cộng ác ôn là chuyện bậy bạ, chuyện cà chớn hay sao, thưa ông?

Chúng tôi thủy chung như nhất, trước sau một ḷng, chúng tôi không thay ḷng, đổi dạ, không phản phúc lá mặt, lá trái là chúng tôi tồi tàn, chúng tôi đểu cáng hay sao, thưa ông?

Thay đổi lập tràng soành soạch như ông, sớm đánh, tối đầu, nay chửi, mai khen như ông mới là tốt hay sao, thưa ông? Xin ông cho biết giữa cái đầu “đông đá” và cái đầu “chẩy re”, cái đầu nào đáng ghê tởm, cái đầu nào xài được, cái đầu nào sạch, cái đầu nào bẩn?

Cũng xin ông cho biết cái đầu của ông thuộc loại đầu nào? “Đông đá” hay “chẩy re?”

Xin lỗi ông, tôi vừa hỏi ông một câu ngu ngốc. Ông khinh bỉ những cái đầu “đông đá” th́ đầu ông tất nhiên phải là đầu “chẩy re.”

Lời nói bay đi, chữ viết để lại! “Nhà tư tưởng sâu sắc” của Trung Tâm William Joiner chắc dư biết câu ấy. Chỉ có bọn cộng sản mới chuyên nhổ rồi liếm, liếm rồi nhổ. Bắt chước chúng nó nhổ liếm làm ǵ?

Đă thấy chúng nó không có tâm địa con người, đă viết sống với chúng nó người ta trở thành hèn hạ, nay lại mặt trơ, trán bóng rù ŕ ṭ tí với chúng nó, bộ không có chút liêm sỉ nào hay sao?

Người có chút liêm sỉ nhỏ bằng đầu que tăm xỉa răng cũng không trâng tráo thô bỉ như thế. “Đó là sự trung thực tối thiểu cần có ở người cầm bút!” Trung thực phải có liêm sỉ. Không thể có trung thực mà không có liêm sỉ. Dầu ǵ cũng có thời là công dân Quốc Gia Việt Nam Cộng Ḥa, từng được Quốc Gia và nhân dân ưu đăi, từng nhiều năm được có người chết cho ḿnh và vợ con ḿnh sống, đă không biết ơn th́ thôi, sao lại thở ra những lời vô ơn, táng tận lương tâm đến thế!

 

Bèn có thơ rằng:

Nói lời th́ giữ lấy lời

Đừng như thằng Cộng chửi rồi lại khen.

Nói lời th́ giữ lấy lời

Đừng như thằng Cộng khen rồi lại chê.

Và câu Tập Kiều:

C̣n tờ Khai Phóng ở tay

Rơ ràng mặt ấy, mặt này chứ ai!

 

 

Công Tử Hà Đông

Viết Ở Rừng Phong

 

Bui Xuan Canh, on October 11, 2008 at 8:39 pm said:

Tôi là một độc gia cua nha van Nhat Tien. Nhung năm xanh xua, tôi từng đọc Thềm Hoang, Chim Hót Trong Lồng, Mồ Hôi Cảa Đá…cua ong Nhat Tien, va toi thay ong Nhat Tien la nha van co tai.Tiec thay, ong co tai ma khong co lay mot ly duc hanh, một chút liem si cua ke thuong dan. Cong Tu Ha Dong cua chung ta da tung vung guom ben chat dau bao nhieu dua phan phuc, chon chung xuong bun den. Lan nay ong lai vung guom len, vac mat mot thang an chao da bat, day no ve cho^ ddung tho^’i tha cua no. Toi yeu Cong Tu Ha Dong khong biet bao nhieu ! Toi cung kinh phuc ong khong kem. Ong da viet ho, noi thay cho tat ca nguoi ti nan chung ta. Khong co Cong Tu, bon phan phuc, bon an chao da bat se mot minh mot cho+., boc thom nhau, khen nhau va het thay chung no se tuong chung no la ” nha sau sac, nha dang kinh …” Nho co Cong Tu cho chung biet chung chi la nha tho^?, nha` ddie^’m, nha` chua pha^n, bon cho^`n lu`i.

Vung but len ! Cong Tu Ha Dong. Ong chi con duoc do 10 nam de danh dep, quet sach lu chon cao nay thoi.

Chung toi xin cam roi,cam gay^. theo sau duoi ngua Cong Tu. Cam on ong va thuong ong rat nhieu. BXC

Reply

Tbui, on September 9, 2009 at 6:09 pm said:

Lâu lâu đọc lại bài viết của CTHĐ , tôi thấy càng đọc càng thấm thiá , càng phải cám ơn những bài viết cuả ông .

CTHĐ gọi ông nhà văn này có cái đầu chảy re , làm tôi liên tưởng tới ăn phải poison food , bị té re , mắc cười quá .

Reply

 

duyen146, on June 11, 2010 at 2:28 pm said:

Cám ơn một bài viết đầy nộ khí như lằn đạn bắn thẳng vào mặt nghịch tặc. H́nh như CTHĐ thỉnh thoảng cũng nh́n nhầm người, VD ông đă hết lời tung hê Lê Mạnh Thát lúc cùng khổ nạn ở Phan đăng Lưu với bản án tử h́nh giảm c̣n 20 niên và cũng quên Lê Mạnh Thát nằm trong đám Già Lam G̣ Vấp với nhiều cây đại thụ có công to với cách mạng đă từng oanh liệt cờ xí rợp trời rước cách mạng vào thành để được đổi đời mà Thích Trí Quang là lănh tụ sáng chói nhất! Tuy vậy CTHĐ có cái hay khi biết ḿnh nhầm lẫn không im lặng như người khác mà mạnh mẽ lên tiếng chỉ trích những sai lầm của họ để cảnh tỉnh người khác. Về “đại văn hào” Nhật Tiến, khi tôi tốt nghiệp đai học vô học Hoàng Liên Sơn về vào cuối năm 84, tôi có mở lén đài VOA và được nghe lời vàng ngọc của Nhật Tiến trả lời phỏng vấn trên đài nầy với chất giọng đầy khó chịu sau cuộc trở về Sài G̣n không vinh quang của những ngày đầu mở cũi (chuồng nhốt thú). Những thậm từ đầy hằn học mạnh mẽ chỉ trích chế độ mới của một người vừa thoát hiểm. Vây mà mấy năm sau khi sang đây tôi nghe người bạn thân cho biết Nhật Tiến đă quay cờ, đang được dư luận chiếu cố! Không thể thế được! Tôi trả lời người bạn. Vậy mà…có thật! Khi có một vài kẻ đồng sàng đồng mộng xuất hiện th́ Nhật Tiến là người tiên phong dương cao ngon cờ “chính nghĩa” mới, đấm vào mặt người tỵ nạn bằng cách trở về cố quốc qú gối xin được in sách! Từ “đầu đông đá” mà Nhật Tiến phát minh tặng bà con chống cộng thành từ phổ thông lại được cộng đồng tặng lại làm biệt hiệu cho Nhật Tiến: nhà văn Đầu đông đá! Có lẽ đối với loai trở cờ nầy, dùng ngôn ngữ của nhà văn Nguyễn Thiếu Nhẫn để đặt tên là đúng nhất: bon nhổ ra liếm vào!

 

 


 

 

Những người lính một thời bị lăng quên: Viết Lại Lịch Sử

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

 

 

 

 

 

 

  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments: