Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearningLịch SửTác PhẩmChính NghĩaVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum

 

 

 

 

 

 

 

 

MINH THỊ

Dân tộc Việt Nam không cần thắp đuốc đi t́m tự do, dân chủ, nhân quyền ở Washington, Moscow, Paris, London, Péking, Tokyo. Đó là con đường của bọn nô lệ vọng ngoại, làm nhục dân tộc, phản bội tổ quốc, đă đưa đến kết thúc đau thương vào ngày 30 – 4- 1975 và để lại một xă hội thảm hại, đói nghèo lạc hậu ở Việt Nam gần nửa thế kỷ nay..Đă đến lúc quốc dân Việt Nam phải dũng cảm, kiên quyết đứng lên dành lại quyền quyết định vận mạng của đất nước. Kim Âu

Email: kimau48@yahoo.com or kimau48@gmail.com. Cell: 404-593-4036. Facebook: Kim Âu

 

 

THÁNG GIÊNG NĂM MỚI 2017

 

ĐÁP ỨNG YÊU CẨU TRUYỀN THÔNG HAI CHIỀU

 

CỜ VÀNG CỜ ĐỎ

 

Huy Phương

 

 

Câu chuyn c vàng c đ này không phi là câu chuyn mi, nó đă xy ra hàng chc năm nay trên x M, vn là mnh đt t do, chn dung thân và làm li cuc đi ca người Vit Nam t nn Cng Sn.

Lá c đ sao vàng th́ gn 42 năm nay, khi người Vit chy khi chế đ Cng Sn đu tiên đt chân lên đt M và sau khi Hoa Kỳ bang giao vi nước Cng Ḥa Xă Hi Ch Nghĩa Vit Nam, lá c này ch thy, hay ch được treo ti ṭa đi s hay lănh s ca Cng Sn Vit Nam, mà không thy bt kỳ mt công th hay mt tư gia nào c, thm chí c xe ca đi s, lănh s Vit Cng khi chy vào khu có s hin din ca người Vit cũng phi cun c lng l mà đi, nếu không mun xy ra chuyn ném đá. Đành rng ngoi giao đoàn đâu cũng được các lc lượng an ninh s ti bo v, nhưng không ai lường trước được s bt măn và cung n ca nhng nn nhân, chng đi nó.

V Trn Trường xy ra năm 1999, vi ch mt lá c nh và bc nh H Chí Minh treo trong tim sang băng ca ông là mt bài hc đ đi cho chính đương s, cho c chính quyn trong nước mon men làm nhng cuc th nghim ti hi ngoi và c các cơ quan công lc ca đa phương vi vn đ an ninh ca dân chúng.

Lá c đ nói chung cho đến ngày nay, hin din đâu th́ người Vit t nn cũng s t́m cách trit h nó, tr phi nhng con người yêu xă hi ch nghĩa, yêu lá c đ dùng nó đ may đ lót (ch nghĩa ca Vit Nam bây gi là ni y) th́ nhng người ghét b nó mi đành bó tay thôi. Mt tên lon trí mc áo c Vit Cng chp nh phô lên Facebook, nhưng khi đến Little Saigon cũng ch dám mc mt cái áo màu đ cũng đă phi b chy, v́ gây bt n cho c mt khu dân cư. Mt ca sĩ được cng đng người Vit t nn trên đt M dung np, trong lúc v Vit Nam cao hng, đă chp nh khoe áo dài đ sao vàng, đưa lon x ra trên mng, s tr giá chuyn ngu đn này khá đt, hi ngoi không c̣n ai chp nhn b mt đô la cho phép cô đng trên sân khu đây na.

Đây không phi là mt thái đ quá khích mà là mt thái đ phân bit dt khoát, nó là hai mt ca mt đng xu, mà theo mt nghĩa khác, chúng ta không th nh́n thy nó cùng mt lúc.

Tng Thng Barack Obama ca M có th đng đc din văn dưới lá c đ sao vàng và cnh tượng H Chí Minh v́ nghi l ngoi giao, nhưng chúng ta th́ không, dù có là công dân hay thường trú nhân ca nước M. Nhiu người t nn ca chúng ta, nêu lư do hoàn cnh, v nước đi qua nhng cng chào giăng c đ, treo h́nh H Chí Minh và nhng khu hiu tâng bc đng Cng Sn, chc là du khách không có quyn bo chính quyn đa phương g b c xí, khu hiu khi h v đây, tiêu xài nhng đng đô la dư d.

Nhưng nhng phái đoàn trong nước qua đây xin tin v xây nhà th, xây chùa, d nhng nghi l tôn giáo, ca hát hay dù nói chuyn đu tranh, trong đó có c chuyn đu tranh vi chế đ Cng Sn, cũng không th bt chúng ta, nhng người hi ngoi, mà đi din là ban t chc các s kin, phi dp b lá c Vit Nam ca chúng ta trước khi h bước lên sân khu.

Tôi xin k chuyn lá c VNCH liên quan đến mt v linh mc đang sng Vit Nam, đó là Đc Cha Hoàng Đc Oanh, Giáo Phn Kontum. Khi công an trao s thông hành (Cng Sn gi là h chiếu) đi M cho ông, h dn ḍ: “Khi ông qua bên đó đng có nói năng ǵ v chế đ hin ti Vit Nam, và nht là đng đng chp h́nh, quay phim dưới lá c vàng!” Đc Cha Oanh đưa tr li s cho công an, thng thn tr li: “Nếu vy, thôi ch đi na, tr passport li cho các ông đây!” Công an hi ti sao? Ông tr li: “Thế này nhé, tôi đến nhà người ta, ch nhà by bin, trang hoàng nhà h. Chng l tôi là khách bt h phi dp cái này, b cái kia, tôi mi vào, làm như vy coi sao được?” Cui cùng công an CSVN phi tr li giy t cho ông.

Không th ly lư do “c̣n phi v Vit Nam” đ chúng ta phi di chuyn lá c VNCH đi ch khác, v́ đó là lư do ca h, không phi là lư do ca chúng ta. Dù h cn đến đây đ vt sa t “con ḅ sa hi ngoi” đ ca hát hay din thuyết đi na, th́ h cũng phi tuân th nhng quy tc ca chúng ta.

Trước đây vào năm 2008, Hi Người Vit San Fernando Valley thành ph Winnetka, California, đă t chc gây qu cho cô Aline “Tim” Ribeaud, gc Thy Sĩ, giám đc “Maison de Chance” Vit Nam, cũng vi yêu cu ca người đi xin tin, ban t chc đă dp c VNCH trên sân khu.

Ngày 14 Tháng By, 2015, đi s M ti Vit Nam là ông Ted Osius đến San Jose đ tiếp xúc vi cng đng người M gc Vit ti ṭa th chính. Bui nói chuyn do văn pḥng Dân Biu Mike Honda phi hp vi Ngh Viên Ash Kalra t chc. Pḥng hi, theo yêu cu ca B Ngoi Giao, không có trưng bày lá c VNCH. Mt người tham d có mang si dây in lá c vàng trên c cũng được yêu cu g xung. Trong hoàn cnh này, chúng ta cũng c̣n được mt th quyn là quyn “ty chay” không tham d bui tiếp xúc.

Và mi đây thôi, ti Annandale, Virginia, mt ca sĩ t Vit Nam sang hát ti mt pḥng hi nh có khong mươi người tham d cũng t chi đng trên sân khu có lá c vàng. Dù cô mang theo đến M th hào quang nào đi na? “Lady Gaga” ca Vit Nam, “ng c viên ngoài đng vào Quc Hi Vit Nam,” “có mt trong bui hp gia các nhà hot đng xă hi dân s vi Tng Thng Barack Obama,” th́ đi vi cng đng người M gc Vit đây, cô vn ch là mt người khách. Nhng phát biu ca Mai Khôi trên trang nhà ca cô sau khi s vic xy ra chng t cô là mt đa tr quen nuông chiu, hn láo, chuyn này làm tôi li bt cht liên tưởng đến hai tiếng “nhăi ranh” ca nhà báo quá c Bùi Bo Trúc.

Tuy nhiên, tôi vn không gin cô bng nhng người có trách nhim, hin din trong cái bui “tŕnh din” chết tit hôm y. Xem đon phim quay li cnh quư ông loay hoay vi hai lá c Vit M, hết đem đến đ cnh ca s, ri li đem dng li sau lưng khán gi, người xem ai cũng phn n.

Bui tŕnh din không phi mua vé vào ca, v́ vy chc không phi xót đng tin mà quư v không đng dy b ra v. Cô Mai Khôi nói “không” vi lá c, chúng ta cũng có th nói “không” vi nhiu chuyn: không gii thiu chương tŕnh, không ca tng, không phng vn và nht là không chu ngi lỳ ra đó đ nghe và đ v tay hoan hô cho đến cui chương tŕnh.

Lư do ǵ đ quư v không dám nói “không?” Lch s, n nang, mt s nhn chín s lành hay chúng ta b mê hoc vi nhng danh t “nhà tranh đu ca gii tr,” “phong cách nhc và trang phc phá cách,” “xu hướng phc hưng, Gipsy…”

Cô Mai Khôi này đến M vi mc đích ǵ, ai cho phép cô đi, ai gii thiu và t chc cho cô bui “tŕnh din” này.

Tôi không tiếc giùm cho quư v trong ban t chc đă mt toi mt bui chiu Ch Nht đp tri, tôi ch thy quư v đă to mt li lm đáng tiếc, đă không có ni mt s can đm ti thiu, vy th́ c̣n dám đương đu tranh đu vi ai, làm gương ǵ cho gii tr? Tôi cũng đă đc nhng li hi li “chân thành” ca cô ca sĩ trong câu chuyn này, ca người đă gii thiu cô đến Virginia, nhưng tt c đu đă mun, mt khi ly nước đă đ xung đt!

Đây là mt câu chuyn khó tha th, và cũng là mt bài hc đt giá cho tt c nhng người Vit đă sng chết hết cuc đi ḿnh vi mt lá c.

 

 


 

SERVED IN A NOBLE CAUSE

 

 

 

Vietnamese commandos : hearing before the Select Committee on Intelligence

of the United States Senate, One Hundred Fourth Congress, second session ...

Wednesday, June 19, 1996

 

CLIP RELEASED JULY 21/2015

https://www.youtube.com/watch?list=PLEr4wlBhmZ8qYiZf7TfA6sNE8qjhOHDR6&v=6il0C0UU8Qg

  

 

US SENATE APPROVED VIETNAMESE COMMANDOS COMPENSATION BILL

http://www.c-span.org/video/?73094-1/senate-session&start=15807

BẮT ĐẦU TỪ PHÚT 4:22:12 - 4:52:10  (13.20 - 13.50)

 


Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 

Những người lính một thời bị lăng quên: Viết Lại Lịch Sử

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 

Tặng Kim Âu


Chính khí hạo nhiên! Tổ Quốc t́nh.
Nghĩa trung can đảm, cái thiên thanh.
Văn phong thảo phạt, quần hùng phục.
Sơn đỉnh vân phi, vạn lư tŕnh.


Thảo Đường Cư Sĩ.

 

 

Your name:


Your email:


Your comments:


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


  

 

 

  Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearningLịch SửTác PhẩmChính NghĩaVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

 

NT Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Ross Perot  Cố Vấn An Ninh Đặc Biệt của TT Reagan và NT Sám

 


 

National Archives.

Federal Register

Associated Press News

Reuter Top News

Real Clear Politics

MediaMatters

C-SPAN. Videos Library

Judicial Watch

New World Order

New Max

Daily Storm

Observe

The Guardian

Political Insider

Ramussen Report

Illuminatti News

Wikileaks

The Online Books Page

American Free Press

National Public Radio

National Review - Public Broacast

Federation of Anerican Scientist

Indonesian Newspapers

Philippine Newspapers

Nghiên Cứu Quốc Tế

Nghiên Cứu Biển Đông

Thư Viện Quốc Gia 1

Thư Viện Quốc Gia

Học Viện Ngoại Giao

Tự Điển Bách Khoa VN

Ca Dao Tục Ngữ

Bảo Tàng Lịch Sử

Nghiên Cứu Lịch Sử

Dấu Hiệu Thời Đại

Viêt Nam Văn Hiến

QLVNCH

Đỗ Ngọc Uyển

Thư Viện Hoa Sen

Vatican?

RomanCatholic

Khoa HọcTV

Sai Gon Echo

Viễn Đông Daily

Người Việt

Việt Báo

Việt List

Xây Dựng

Phi Dũng

Việt Thức

Hoa Vô Ưu

Đại Kỷ Nguyên

Việt Mỹ

Việt Tribune

Bia Miệng

Saigon Times USA

Người Việt Seatle

Cali Today

Dân Việt

Việt Luận

Nam ÚcTuần Báo

DĐ Người Dân

Tin Mới

Tiền Phong

Xă Luận

Dân Trí

Tuổi Trẻ

Express

Lao Động

Thanh Niên

Tiền Phong

Tấm Gương

Sài G̣n

Sách Hiếm

ThếGiới

Đỉnh Sóng

Chúng Ta

Eurasia

ĐCSVN

Bắc Bộ Phủ

Nguyễn Tấn Dũng

BaSàm

Thơ Trẻ

Văn Học

Điện Ảnh

Cám Ơn Anh

TPBVNCH

1GĐ/1TPB

Propublica

Inter Investigate

ACLU Ten

CNBC

Fox News

CNN

FoxAtlanta