MINH THỊ

DÂN TỘC VIỆT NAM KHÔNG CẦN THẮP ĐUỐC ĐI T̀M TỰ DO, DÂN CHỦ, NHÂN  QUYỀN Ở WASHINGTON, MOSCOW, PARIS, LONDON, PÉKING, TOKYO. ĐÓ LÀ CON ĐƯỜNG  CỦA BỌN NÔ LỆ VỌNG NGOẠI LÀM NHỤC DÂN TỘC, PHẢN BỘI TỔ QUỐC, ĐĂ ĐƯA ĐẾN KẾT THÚC ĐAU THƯƠNG VÀO NGÀY 30 - 4- 1975 ĐỂ LẠI MỘT XĂ HỘI  THẢM HẠI,ĐÓI NGHÈO, LẠC HẬU Ở VIỆT NAM GẦN NỬA THẾ KỶ NAY. ĐĂ ĐẾN LÚC QUỐC DÂN VIỆT NAM PHẢI DŨNG CẢM, KIÊN QUYẾT ĐỨNG LÊN GIÀNH LẠI QUYỀN QUYẾT ĐỊNH VẬN MẠNG CỦA ĐẤT NƯỚC.  

Email: kimau48@yahoo.com or kimau48@gmail.com. Cell: 404-593-4036. Facebook: Kim Âu

 

֎ Kim Âu ֎ Tinh Hoa ֎ Chính Nghĩa

֎ Bài Viết Của Kim Âu

֎ Vietnamese Commandos

֎ Một Trang Lịch Sử /details

֎ Một Trang Lịch Sử /djvu.txt

֎ Một Trang Lịch Sử /org/3

֎ Một Trang Lịch Sử/pdf

֎ Biệt kích trong gịng lịch sử

֎֎֎֎֎֎

◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙◙

 

֎ Kim Âu ֎ Tinh Hoa ֎ Chính Nghĩa ֎ Đà Lạt ֎ Bài Của Kim Âu ֎ Báo Chí ֎ Dịch ֎ Tự Điển ֎Tiếng Việt ֎ Learning ֎ Sports֎ Chính Nghĩa Việt Blogspot ֎ Sports ֎ Video/TV ֎ Lottery֎ Diễn Đàn ֎ Tác Phẩm ֎ Tác Gỉa

 

 

 

 

 

White House National Archives .

Federal Register Associated Press

Reuter News Real Clear Politics  

MediaMatters C-SPAN .

Videos Library Judicial Watch

New World Order Illuminatti News   

New Max CNS Daily Storm

Observe American Progress 

The Guardian Political Insider

Ramussen Report  Wikileaks 

The Online Books Page

American Free Press

National Public Radio

National Review - Public Broacast

Federation of Anerican Scientist

Propublica Inter Investigate

ACLU Ten  CNBC  Fox News 

CNN  FoxAtlanta

Indonesian News Philippine News

Nghiên Cứu Quốc Tế  Nghiên Cứu Biển Đông 

Thư Viện Quốc Gia 1  Thư Viện Quốc Gia 

Học Viện Ngoại Giao  Tự Điển Bách Khoa VN  

Ca Dao Tục Ngữ Học Viện Công Dân

Bảo Tàng Lịch Sử Nghiên Cứu Lịch Sử

Dấu Hiệu Thời Đại Viêt Nam Văn Hiến   

QLVNCH Đỗ Ngọc Uyển 

Thư Viện Hoa Sen  Vatican? Roman Catholic  

Khoa HọcTV  Sai Gon Echo

Viễn Đông Người Việt

Việt Báo   Việt List   Xây Dựng

Phi Dũng  Việt Thức Hoa Vô Ưu

Đại Kỷ Nguyên Việt Mỹ

Việt Tribune Saigon Times USA

Người Việt Seatle Cali Today

Dân Việt Việt Luận  Thơ Trẻ

Nam Úc DĐ Người Dân

Tin Mới Tiền Phong Xă Luận

Dân Trí Tuổi Trẻ Express

Lao Động Thanh Niên Tiền Phong Tấm Gương

Sài G̣n Sách Hiếm Thế Giới  Đỉnh Sóng

Chúng Ta   Eurasia  ĐCSVN Bắc Bộ Phủ

Nguyễn Tấn Dũng Ba Sàm

Văn Học  Điện Ảnh Cám Ơn Anh TPBVNCH 1GĐ/1TPB Bia Miệng

 

 

THÁNG GIÊNG NĂM MỚI 2017

 

TIẾNG NÓI NGƯỜI TRONG CUỘC

 

 

Thư Lên Tiếng của

 

Nguyễn Thị Thanh B́nh

 

về sự cố (1) Mai Khôi

 

 

 

Trước hết xin cảm ơn sự quan tâm cần thiết và có cân nhắc đúng mức của tất cả quư bạn xa gần.

 

Hơn ai hết, tôi biết ḿnh đang mắc nợ những quư bạn đă hết ḷng ưu ái một lời giải thích chân t́nh và chính đáng. Đặc biệt là mấy “status” mới đây của Mai Khôi trên Facebook, mà chính thế giới siêu xa lộ thông tin đă mang chúng ta lại gần, để có dịp t́m biết, nhận biết và hiểu biết nhau nhiều hơn.

 

Có điều tôi ngờ rằng lúc này tiếng-đàn-tiếng-ca-dân-sự-Mai-Khôi mà tôi yêu mến không lâu vẫn đang b́nh yên vui vẻ, v́ dường như Mai Khôi đă vô t́nh làm thương tổn khá nhiều người đă giao cảm lo lắng cho ḿnh, trong đó có tôi đơn thuần là một nhà thơ, nhà văn tự do độc lập, suốt đời chỉ biết đeo đuổi tôn vinh những giá trị nhân văn, nhân bản con người của Chân Thiện Mỹ.

 

Như đă nói về mối giao cảm giữa văn nghệ sĩ với nhau là điều không thể chối căi, nhất là tôi vẫn ngỡ Mai Khôi với cá tính mạnh cũng chỉ muốn dùng âm nhạc để thể hiện tiếng nói chất chứa kêu gào và cần vực dậy tuổi trẻ trong nước, như Mai Khôi đă từng tâm sự là Mai Khôi không thể cứ tiếp tục ca hát hồn nhiên vô tư như xưa nữa, và như tôi cũng không c̣n buồn sáng tác những bài thơ t́nh lăng mạn mà vẫn đang tiên phong đẩy mạnh ḍng thi ca dấn thân, nên có lẽ đây chính là động lực lớn nhất để tôi đích thân và trong tư cách hoàn toàn cá nhân đứng ra mời Mai Khôi, khi biết chuyến lưu diễn của Mai Khôi ở ngoài nước.

 

Cùng một lúc tôi cũng khó ḷng quên được h́nh ảnh của một Mai Khôi với nụ cười sáng trắng xinh đẹp thánh thiện, với chiếc áo dài hồng tươi mát Việt Nam trang trọng được đặt ngồi cạnh Tổng Thống Obama trong chuyến viếng thăm tháng 5 vừa rồi, đặc biệt không phải là bài hát Mai Khôi định hát tặng, mà chính là được gởi gấm cùng Ngài thông điệp tự do sáng tác ngôn luận và nhân quyền cho Việt Nam.

 

Tiếc là môi cười ấy phút giây này bỗng biến thành ma mỵ, hệt như Mai Khôi cũng đă hóa trang nhiều lớp áo xanh đỏ hồng chi đó trong người để có thể luồn lách cửa hậu và là một trong vài người của phong trào XHDS trốn thoát được hôm ấy để diện kiến Ngài Obama, như Mai Khôi đă kể cho tôi nghe.

 

C̣n nhớ rơ tất cả như in hôm nào:

Thoạt đầu tôi chỉ đề nghị mang tiếng đàn tiếng hát của Mai Khôi đến với không khí ấm cúng thân t́nh bạn bè trong nhà mà thôi. Như Trịnh Hội đă tổ chức ở nhà riêng cho Mai Khôi, và một lần khác cũng ở Cali do anh Thiện Giao đứng ra, hoặc mới đây làm ở nhà anh Nhă, San Jose (Bắc Cali), hoặc Houston trong văn pḥng tư nhân của nha sĩ Hà, và ở Đức th́ thấy nói được tổ chức trong một hội trường của một nhà thờ có khá đông đồng bào tham dự.

 

Do đó, tôi và Mai Khôi trao đổi với nhau để rồi đồng ư là sẽ mở rộng cho bà con vùng Hoa Thịnh Đốn có cơ hội được tâm t́nh và cùng nghe Mai Khôi đàn hát. V́ thế tôi đă rất ngạc nhiên khi thấy Mai Khôi đă viết trên trang FB cá nhân là “Thế nhưng, khi tới nơi hát, tôi mới thấy đây là hội trường của nhà văn hóa cộng đồng”, trong khi Thư Mời gởi tới cho mọi người và cả Mai Khôi ngày 4/1 đă đề rơ là “hội trường George Mason District Government Center” (xem thư đính kèm). Thật ra cả hai chúng tôi đều hy vọng Mai Khôi có nhiều “fan” ái mộ sẽ đến ủng hộ Chiều Nhạc Thính Pḥng vào cửa tự do này. Thời tiết với tuyết giá đầu mùa của đêm trước không chiều ḷng người, nhưng lại khiến thấy được tấm ḷng yêu mến Mai Khôi đặc biệt của những người có mặt.

 

Chính Mai Khôi cũng chỉ muốn mọi người được thưởng thức phong cách tŕnh diễn giản dị nhưng sâu lắng, của thứ tên gọi Mai Khôi dùng khá lạ tai là “nhạc… mộc”, và hẳn nhiên chúng ta cũng đâu đ̣i hỏi một dàn âm thanh hoành tráng để mà trách cứ nhau làm ǵ.

 

Phải nói bắt đầu từ h́nh ảnh khệ nệ ôm lá Cờ Vàng của bác Đặng để chuẩn bị cho nghi thức đầu tiên của chương tŕnh, đă làm tôi bất ngờ lănh ngay cú “phản ứng” của Mai Khôi: “Không có chào cờ treo cờ ǵ đâu chị. Chỉ là một chương tŕnh thuần túy âm nhạc thôi mà. Sao lại cờ quạt giống cuộc họp của Trung Ương Đảng vậy?”

 

Trời ạ, giá ǵ tôi biết trước phản ứng ngại ngùng của Mai Khôi và giữa chúng tôi có thỏa thuận trước th́ chắc chắn tôi đă không phải nhờ bác Đặng mang lá Cờ Vàng đến hội trường. Cũng như tôi đă không phải dàn xếp cho người đến hát quốc ca Việt/Mỹ và hẳn nhiên đă không có tiết mục “chào quốc kỳ Mỹ/Việt” trong tờ Chương Tŕnh được in ra trước đó để giao cho MC Thanh Trúc và Đào Hiếu Thảo (xin xem đính kèm).

 

Bây giờ nhớ lại, tôi thấy Mai Khôi lạ lùng quá và càng lạ lùng hơn, khi Mai Khôi vụt bỏ ra ngoài hành lang với khuôn mặt tối sầm lại và lần đầu tôi nghe Mai Khôi thổ lộ: “Chị có biết là em có 3 điều tối kỵ, và đó phải được xem như là ‘guideline’ cho một người c̣n muốn hoạt động XHDS ở Việt Nam: đó là không được dính tới Việt Tân, Cờ Vàng và tham gia tổ chức.”

 

Thông cảm với việc Mai Khôi cần một khoảng an toàn để c̣n trở về quê nhà và nghĩ đến bà con đă lặn lội tham dự, đang nhẫn nại hiền ḥa chờ đợi để bắt đầu chương trinh Chiều Nhạc Thính Pḥng “Trói Vào Tự Do” này, lại không biết phải làm sao cho phải đạo nên chúng tôi đành để mọi người hiện diện tùy nghi quyết định, nghĩa là Mai Khôi đă được tất cả đồng ư để ngồi bên cạnh cất tiếng hát thật gần gũi cho khán thính giả nghe mà thôi.

 

Phải nói những người có mặt hôm ấy, trong đó dĩ nhiên không thiếu những khuôn mặt mà Mai Khôi tỏ vẻ “dị ứng” đă thực sự là những khán thính giả rất rộng mở và rất văn nghệ đáng yêu. Riêng chúng tôi nh́n lại th́ thấy chính những lấn cấn của BTC hôm ấy quả là một sơ hở mất cảnh giác, nên đă để Mai Khôi tiếp tục tŕnh diễn gây xúc phạm đến biểu tượng thiêng liêng tinh thần của người Việt tỵ nạn.

 

Thay mặt BTC, Thanh B́nh thành thật xin lỗi quư vị đồng hương về sự cố xảy ra hôm ấy và mong được đón nhận sự thông cảm bỏ qua của mọi người.

 

Nguyễn Thị Thanh B́nh

 

 

(1) Sự cố: Duyên cớ của việc (theo Hán Việt Tự Điển của Nguyễn văn Khôn ), chữ này không phải chữ Việt Nam chứ không phải của VC như những người thiếu chữ nghĩa vu cáó bừa băi.

 Phụ đính: Thư Mời Mai Khôi và Chương Tŕnh

Chương Tŕnh

  1. MC Thanh Trúc mời quan khách và tiến hành nghi thức chào quốc kỳ Mỹ /Việt.

  2. Giới thiệu nhà văn nhà thơ Nguyễn Thị Thanh B́nh chào mừng quan khách

  3. Giới thiệu ca sĩ Mai Khôi và mời cô tŕnh diễn.

  4. Chương tŕnh ca nhạc do chính Mai Khôi sáng tác điều khiển và tŕnh bày (phần I).

  5. Mời hai tiếng hát của vùng Hoa Thịnh Đốn: Bạch Mai và Trần Đại Bản tŕnh bày nhạc phổ thơ của cô giáo Trần Thị Lam trong nước “ Đất Nước Ḿnh Ngộ Qúa Phải Không Anh?” của Ngô Tín ở Cali.

  6. Mời Mai Khôi tâm t́nh 15 phút với khán, thính gỉa (Nhấn mạnh câu hỏi phải được ngắn gọn và đứng tại chỗ hỏi).

  7. Ca sĩ vùng Hoa Thịnh Đốn sẽ hát “Người Vợ Nghèo” của Trầm Tử Thiêng qua phần phụ ngâm của Bạch Mai ( cùng lúc Mai Khôi sẽ ngồi ở chỗ kư CD trong tinh thần ủng hộ của quư đồng hương).

  8. Mời Mai Khôi trở lại hát phần II nhạc yêu cầu và theo Mai Khôi chọn lọc.

  9. D.S Nguyễn Mậu Trinh cảm tạ quan khách và mời giải lao.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

SERVED IN A NOBLE CAUSE

 

 

 

Vietnamese commandos : hearing before the Select Committee on Intelligence

of the United States Senate, One Hundred Fourth Congress, second session ...

Wednesday, June 19, 1996

 

CLIP RELEASED JULY 21/2015

https://www.youtube.com/watch?list=PLEr4wlBhmZ8qYiZf7TfA6sNE8qjhOHDR6&v=6il0C0UU8Qg

  

 

US SENATE APPROVED VIETNAMESE COMMANDOS COMPENSATION BILL

http://www.c-span.org/video/?73094-1/senate-session&start=15807

BẮT ĐẦU TỪ PHÚT 4:22:12 - 4:52:10  (13.20 - 13.50)

 


Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 

Những người lính một thời bị lăng quên: Viết Lại Lịch Sử

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 

Tặng Kim Âu


Chính khí hạo nhiên! Tổ Quốc t́nh.
Nghĩa trung can đảm, cái thiên thanh.
Văn phong thảo phạt, quần hùng phục.
Sơn đỉnh vân phi, vạn lư tŕnh.


Thảo Đường Cư Sĩ.

 

 

Your name:


Your email:


Your comments: