Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearningLịch SửTác PhẩmChính NghĩaVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum

 

 

 

 

 

 

 

 

MINH THỊ

Dân tộc Việt Nam không cần thắp đuốc đi t́m tự do, dân chủ, nhân quyền ở Washington, Moscow, Paris, London, Péking, Tokyo. Đó là con đường của bọn nô lệ vọng ngoại, làm nhục dân tộc, phản bội tổ quốc, đă đưa đến kết thúc đau thương vào ngày 30 – 4- 1975 và để lại một xă hội thảm hại, đói nghèo lạc hậu ở Việt Nam gần nửa thế kỷ nay..Đă đến lúc quốc dân Việt Nam phải dũng cảm, kiên quyết đứng lên dành lại quyền quyết định vận mạng của đất nước. Kim Âu

Email: kimau48@yahoo.com or kimau48@gmail.com. Cell: 404-593-4036. Facebook: Kim Âu

 

 

THÁNG GIÊNG NĂM MỚI 2017

 

ĐÁP ỨNG YÊU CẨU TRUYỀN THÔNG HAI CHIỀU

Trói vào Tự Do

Kư Thiệt

 

Tṛ Ngợm Trói Vào Tự Do ở vùng Cộng đồng Đà Điểu Virginia

Ngày Thứ Bảy, 7.01.2017, trận tuyết đầu mùa đổ xuống Vùng Hoa-Thịnh-Đốn trong không khí lạnh buốt. Hôm sau,“Chiều Chủ Nhật trời trong”…, tuyết đă ngừng rơi và nắng đẹp, nhưng vẫn chưa bớt lạnh.

Có một con chim lạ đă bất chợt tới đây và cất tiếng hót gọi đàn: Mai Khôi, “người được mệnh danh là ‘Lady Gaga’ của Việt Nam, hoặc ‘người-đàn-bà-trẻ-con-nổi-loạn ’, hay ‘cô ca sĩ trẻ dấn thân cho phong trào Xă Hội Dân Sự’ Việt Nam”, như được ghi trong thư mời của ban tổ chức.

Những người được mời lục tục tới Mason District Government Center, co ro trong mấy lớp áo ngự hàn. Không đông, v́ ban tổ chức chỉ mời một số “thân hữu đồng hương”.

Buổi nhạc thính pḥng mang tên “Trói Vào Tự Do”, vừa lạ vừa khó hiểu. Bằng cớ là trên hai tấm bảng lớn dựng trong pḥng, một cái ghi là “Trói Vào Tự Do”, c̣n cái kia th́ đề là “Trôi Vào Tự Do”! Một hồi lâu mới có người phát hiện “vấn đề”, và vài người trong ban tổ chức chạy tới chạy lui xầm x́ bàn tán. Cuối cùng th́ “Trôi Vào Tự Do” đă được sửa lại cho đồng nhất là “Trói Vào Tự Do”. Nhưng, có thể nói không sợ sai là hầu hết trong số người có mặt tại đó chiều hôm ấy, không mấy ai hiểu “Trói Vào Tự Do” nghĩa là ǵ. Và, có thể cũng chẳng có ai thắc mắc làm ǵ v́ không thấy ai đặt câu hỏi với ban tổ chức. Who care? Họ được mời tới đây để nghe “Lady Gaga VN” hát và xem dung nhan “người-đàn-bà-trẻ-con-nổi-loạn ” đến từ cái nhà tù vĩ đại mang tên Cộng Ḥa Xă Hội Chủ Nghĩa VN.

Mở đầu chương tŕnh, MC nói đôi lời cáo lỗi đă khai mạc trễ v́ “l‎ư do ngoài ư muốn”. Lại “who care”, v́ đó là chuyện b́nh thường. Không có buổi sinh hoạt hay dạ tiệc nào trong cộng đồng mà không trễ “v́ lư do ngoài y muốn”. Sau đó, MC giới thiệu Ca sĩ Mai Khôi, nhưng chẳng thấy bóng dáng Mai Khôi đâu. MC ngơ ngác. Người th́ nói cô ấy đi ra ngoài, kẻ cho biết cô ấy đang bận trả lời một cuộc phỏng vấn ở đâu đó.

Nhiều người xao xác đổ đi t́m. Cuối cùng cũng “bắt” được Mai Khôi. Vài người trong ban tổ chức bao quanh cô x́ xào bàn bạc, không ai nghe được họ nói những ǵ, đôi lúc có vẻ căng trước khi đạt được một thỏa hiệp nào đó, và mọi người chạy tới chạy lui. Cây cờ được di chuyển đôi ba lần.

Khán, thính giả có vẻ giành cho Mai Khôi nhiều thiện cảm. Phần khác, những người trong ban tổ chức đều là chỗ quen biết, những người “ăn cơm nhà, vác ngà voi”, đă bỏ th́ giờ và công sức, có thể cả tiền túi, đưa cô ca sĩ về đây, mời ḿnh tới nghe hát. Trong lúc họ đang gặp khó khăn, thái độ của một kẻ biết điều là không nên làm ǵ để tạo thêm rắc rối cho họ. Cho nên mọi người đă im lặng chờ đợi, không ai nói một lời than phiền hay phản đối. Chỉ có một hay hai người đứng lên, lặng lẽ ra về.

Cuối cùng th́ Mai Khôi cũng ôm đàn và cất tiếng hát. Cô nói v́ trục trặc dàn âm thanh sao đó nên xin được ngồi chung với khán giả để hát cho mọi người đều nghe được. Nhưng rồi cô lại được ban tổ chức xếp cho ngồi cạnh chiếc bàn dài gần cửa ra vào.

Và Mai Khôi bắt đầu hát, vừa ôm cây đàn guitare đệm nhạc. Hát những bài do chính cô sáng tác, trừ hai bài của Trịnh Công Sơn do khán giả yêu cầu. Một điều cần phải thành thật: Mai Khôi biết dùng lời ca tiếng nhạc truyền đạt tới người nghe khát vọng tự do của con người bị giam hăm trong những bức tường vô h́nh của sợ hăi. Và tiếng hát của cô trong buổi chiều “Trói Vào Tự Do” cũng đă được tán thưởng bằng những tràng pháo tay sau mỗi bài hát, và có khi chưa hết bài hát, hay khi cô nói vài câu.

Khi hết hát, Mai Khôi đă bị bao vây bởi những người muốn nhận được CD do cô tặng, nhưng thật ra cũng không ai lấy không. Khi nhận CD, họ đều để lại một chút ǵ. Giá trị tiền bạc không đáng kể nhưng giá trị tinh thần không nhỏ.

Có thể nói Mai Khôi đă gây được cảm t́nh với một số người nghe hát chiều hôm ấy. Bằng cớ, ông Nguyễn Mậu Trinh, khi thay mặt ban tổ chức nói vài lời trước khi kết thúc buổi tŕnh diễn, đă lấy làm tiếc cho những người vắng mặt.

Nhưng, những người vắng mặt chiều hôm ấy đă tức giận, đă cảm thấy “xấu hổ” khi xem cái video ghi lại (không đầy đủ) buổi tŕnh diễn được đưa lên mạng cho thấy cảnh lá cờ vàng bị dời chỗ mấy lần và bị xếp một bên để chiều ḷng cô ca sĩ từ Việt Nam sang.

Có những emails kết tội ban tổ chức, lên án những người tham dự và gọi Mai Khôi là tay sai của VC, trá h́nh đấu tranh được cho ra hải ngoại để phá hoại cộng đồng người Việt tị nạn. Trong một thư ngỏ đề ngày 10.01.2017, ông Nguyễn Văn Tần, Chủ tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH Vùng HTĐ, đă mau chóng lên tiếng về vấn đề này, trong đó có đoạn như sau:

Qua những dữ kiện vừa nêu, chúng tôi nhận thấy buổi tŕnh diễn của ca sĩ Mai Khôi tại vùng Hoa Thịnh Đốn sẽ đem lại những hậu quả trầm trọng sau đây, nếu chúng ta không có phản ứng thích nghi:

I- Tạo thành một tiền lệ nguy hiểm trong cộng đồng người Việt Quốc Gia tị nạn cs và được một số người chấp nhận: "CA SĨ TRONG NƯỚC RA HẢI NGOẠI TR̀NH DIỄN NGAY TRÊN "LĂNH THỔ" CỦA CHÚNG TA MÀ KHÔNG PHẢI CHÀO CỜ VIỆT NAM CỘNG H̉A".

ĐÂY LÀ MỘT H̀NH THỨC NHẰM XOÁ BỎ CỜ VÀNG MỘT CÁCH TIỆM TIẾN THEO KẾ HOẠCH LÂU DÀI CỦA CSVN".   

II-   Sự vô tâm, thờ ơ của những thành viên của Tổ Chức Cộng Đồng và nhiều nhân sĩ trong vùng HTĐ có mặt tại hội trường trước sự việc hai lá quốc kỳ bị di chuyển nhiều lần, thậm chí là bị đặt ở phía dưới cùng, trong góc hội trường. Thái độ thờ ơ này cũng sẽ tạo nên một tiền lệ tai hại, là mọi người sẽ cho rằng đây chỉ là chuyện nhỏ không đáng quan tâm, dẫn đến t́nh trạng xem thường Lá Cờ Vàng. (ngưng trích)

Và, dưới đây là thư phúc đáp của ông Nguyễn Mậu Trinh:

(thú thật, tôi cũng không biết nói sao, nói gì và có cần phải nói)

Sáng nay Ông gọi phone và tôi lấy tình thân, kể lể tự-sự.

Thứ nhất, tôi đã theo dõi Mai Khôi từ khi cô ta tự ghi tên ứng-cử, không theo luồng "Đảng cử dân bầu", những bài hát lên tiếng nói trung-thực của một người đòi tự-do, và nhất là đã lòn-lách để được gặp, ngồi cạnh TT Obama. Cô đã gây nhiều hứng-khởi cho giới trẻ, trong và ngoài nước.

Thứ đến, buổi gặp Mai Khôi khác với Đàm Vĩnh Hưng đi hát kiếm tiền, nói những lời mạt-sát người tỵ-nạn, mà là một sinh-hoạt với nhiều trao đổi để tìm hiểu nhau, với nhiều câu hỏi khó.

Khi nhà văn Thanh-Bình cho biết, đã có ông Đặng phụ-trách hai lá cờ, cùng ông Đào Hiếu Thảo, cô Thanh Trúc hướng-dẫn chương-trình ..., thì tôi vui-vẻ nhận nói vài lời thẳng-thắn kết-thúc. Mai Khôi rưng-rưng.

(ban đầu dự-tính sinh-hoạt với số ít thân-hữu tại tư-gia)

Khi có sự dùng-dằng về chuyện cờ làm bà con phải chờ đợi, tôi có nêu ý cancel. Có thể hầu hết người đến dự, đã biết, đã nghe những bài hát đấu-tranh này rồi, trên Youtube. Nhưng rồi Mai Khôi lại chịu vào và xin ngồi ngang để hình chụp không có cờ vàng, VC có thể lấy cớ gây khó dễ. Mọi người đồng ý, ống kính quay về một phía. (lá cờ đã được mang từ cuối phòng lên đầu phòng, bên phải)

Xin chia xẻ ý-nghĩ riêng với ông Tần: Hiện nay, nhiều người chỉ mong được đi Mỹ và trốn ở lại luôn. Tôi đã mấy lần đứt ruột, tiễn đưa những người trẻ về lại trong nước.

Mai Khôi và giới trẻ trong nước là những người tiên-phong có thể làm thay đổi chế-độ gian tham ác độc hiện nay.Ngồi đếm những điều mình có thể làm được, hai bàn tay vẫn còn thừa. Những tội-phạm hại dân bán nước đang ngồi kia, chỉ cách mươi cây-số. Nếu Ông hỏi, tôi cũng không có kế-sách gì, dùng phương-tiện, quyền-hạn, chức-vụ gì.Thôi, mong có dịp, Ông với tôi lại chia một chai bia, ly rượu giải sầu.

(ngưng trích)

Giải thích của ông Nguyễn Mậu Trinh đă không làm yên những chỉ trích:

Đáng lẽ ra tôi không cần viết chuyện này bởi v́ nếu viết ra sẽ có rất nhiều người nói tác giả “cực đoan”. Nhưng nếu không “cực đoan” với cái sai th́ nó sẽ tiếp tục sai nữa.

Câu chuyện ở đây là trường hợp cô ca sĩ Mai Khôi. Có thể cô nổi tiếng bởi là ca sĩ, có thể cô nổi tiếng hơn v́ tự ứng cử vào cái gọi là quốc hội của CSVN. Ai cũng biết quốc hội là một bọn cướp, những tên nghị bịp, nghị gật ở Việt Nam. Ấy vậy mà cô Mai Khôi đă tự ứng cử vào đám nghị gật đó. Dù cô có giải thích là muốn tham gia để đóng góp ư kiến sửa đổi th́ đó cũng là ngụy biện. Đó là bởi hai lư do. Lư do thứ nhất đó là CS không thể sửa chửa mà chỉ có loại bỏ. Rất nhiều nhà chính trị, nhà sư như Gobachev, Đức Lạt Ma, thủ tướng Đức Merkel đă khẳng định điều đó. Lư do thứ hai đó là khi đứng chung với bọn cướp, ăn lương của bọn cướp th́ bạn không thể nói bạn trong sạch dù bất cứ lư do ǵ.

Câu chuyện tiếp theo đó là nhà đấu tranh Mai Khôi đă được CSVN đặc cách cho gặp Obama khi ông ta tới Hà Nội. Khác với nhiều nhà đấu tranh bị ngăn cản, bắt bớ th́ Mai Khôi đă được đặc cách nói chuyện với Obama. Chẳng biết cô ta nói ǵ nhưng chỉ biết rằng sau đó th́ Ted Osius nói ông “Việt Nam có tôn trọng nhân quyền và tự do tôn giáo”. Đồng thời, chúng ta phải hiểu rằng CSVN chẳng ngu dại ǵ mà để cho những người nói thật về tội ác của chúng gặp Mỹ cả. CSVN đă chọn Mai Khôi để nói với Mỹ về cái gọi là “nhân quyền” ở Việt Nam.

Đó mới chỉ là hai chuyện. Nhưng chuyện mới đây mới đáng để tôi bắt buộc phải viết bài viết này. Theo tin tức đưa ra th́ Mai Khôi đă dễ dàng đến Mỹ theo lời mời của nhà văn Nguyễn Thị Thanh B́nh mà không có gặp bất cứ sự ngăn cấm nào từ phía nhà cầm quyền CSVN. Cô ta đă đến thủ đô nước Mỹ và có cuộc gặp mặt với bà con tị nạn tại Mỹ. Điều đáng nói ở đây đó là cô ta đ̣i hỏi Ban Tổ chức dẹp Quốc Kỳ Việt Nam, sau đó cô ta bỏ ra ngoài trong khi chờ đợi Ban Tổ Chức hội thảo về việc lá Quốc Kỳ . Rất nhiều bà con tị nạn tham dự buổi đó đă phản đối vụ dẹp Quốc Kỳ, nên ban tổ chức ban đầu mang lá cờ xuống góc cuối pḥng, sau đó bị phản đối nên đă dung ḥa bằng để Cờ Vàng của dân tộc chúng ta sang một góc. Chưa dừng lại ở đó, cô ca sĩ này c̣n tự cho ḿnh phán xét bằng một giọng điệu hết sức “thày đời” khi cô ta gọi nghi thức chào Quốc Kỳ dân tộc, hát Quốc Ca chỉ là h́nh thức.

Cụ thể cô ta nói ở phút thứ 24 trong clip đó là : “Những h́nh thức chỉ là h́nh thức”. Quốc Kỳ VNCH đă là biểu tượng cho người Việt tự do trên khắp thế giới và ngay cả ở Việt Nam. Lá Cờ Vàng đă được minh chứng nói không chỉ là của hai nền đệ nhất và đệ nhị cộng ḥa. Nó là sự tiếp nối truyền thống đấu tranh của dân tộc Việt Nam từ Hai Bà Trưng cho đến Triệu, Đinh, Lư Trần, Lê, Nguyễn vv….Không ai có quyền coi lá cờ Vàng dân tộc chỉ là h́nh thức nếu người đó không c̣n coi ḿnh là người Việt Nam hoặc người đó thờ lá cờ đỏ sao Vàng của CSVN. Rất nhiều trường hợp như cô ca sĩ Mai Khôi này đă từng xảy ra. Họ tự nhận ḿnh là người đấu tranh cho nhân quyền, dân chủ và chống Tàu. Nhưng họ lại thừa nhận lá cờ mà họ Hồ đem từ Phúc Kiến về làm cờ dân tộc. Thậm chí họ c̣n từ chối không dám chào cờ, không dám ôm lá cờ Vàng của người Việt vào ḷng. Vậy họ là ai ? Họ là cái ǵ ?

(Trích từ bài QUỐC CA VÀ QUỐC KỲ KHÔNG PHẢI LÀ TR̉ ĐÙA của Nhà văn Đặng Chí Hùng ngày 11.1.2017)

Và đây, “người-đàn-bà-trẻ-con-nổi-loạn ” đă lên tiếng ngày 12.1.2017:

MAI KHÔI KHÔNG THÍCH NGỰC BỊ NỊT, CŨNG KHÔNG THÍCH TƯ TƯỞNG TỰ DO CỦA M̀NH BỊ GIỚI HẠN BỞI CHUYỆN CỜ QUẠT

Hôm qua nay có dư luận xôn xao lùm xùm về Khôi, có nhiều người quan tâm thương mến Khôi đă lo lắng cho Khôi, hỏi thăm Khôi...xin giải thích chuyện này một lần cho rơ ràng, chuyện thế này:

Chị nhà thơ nhà văn Thanh B́nh đă v́ yêu thích và ủng hộ những việc Khôi đang làm, nên chị đă gọi điện thoại mời tôi sang Virgina hát, do chị tổ chức (chỉ có ḿnh chị tổ chức thôi) v́ chị chỉ mời những người bạn thân quen và làm một buổi nhạc thính pḥng private, không ra cộng đồng. Thoả thuận ban đầu là thế. Tôi cũng có nói rơ, tôi có 3 điều tôi không muốn dính vào đó là : cờ vàng, Việt Tân, tham gia tổ chức nào đó... Tôi là nghệ sỹ độc lập và hát tiếng hát đ̣i quyền tự do biễu đạt, tự do nghệ thuật, tự do sáng tạo, tự do đi lại, tự do tụ tập...v..v.. V́ vậy, ngay từ đầu đă thoả thuận không ra cộng đồng và không chào cờ ǵ cả. Chỉ là đêm nhạc chia sẻ với các văn nghệ sỹ thân t́nh của chị Thanh B́nh, những người đă sẵn một đầu óc cởi mở, văn minh, với một tŕnh độ thưởng thức cao và hiểu biết rộng.

Thế nhưng, khi tới nơi hát, tôi mới thấy đây là hội trường của nhà văn hoá cộng đồng. Tôi có nói, đây không phải là nơi thích hợp để tôi hát, nhưng v́ các vị khách đă vượt đường xa tuyết lạnh, để đến nghe Mai Khôi hát, mà các vị khách toàn là những người cỡ tuổi ông nội bà nội của Khôi, nên Khôi không nỡ ḷng nào bỏ về, Khôi đành quay lại vào trong để hát. Ban tổ chức tổ chức rất luộm thuộm, sân khấu không có âm thanh đàng hoàng, lại treo cờ như là buổi họp của Trung Ương Đảng ...ha..ha... Tôi bảo, tôi không hát dưới cờ pháo nào cả, tôi không đứng chung sân khấu với cờ vàng, nếu ban tổ chức không di chuyển cờ đi chỗ khác th́ tôi không hát (điều này đă được thoả thuận ngay từ đầu rồi à nha, không phải tôi eo xèo hay là không biết nhập gia tuỳ tục ǵ à nha...).

Có vậy thôi, cuối cùng ban tổ chức quyết định không chào cờ, tôi cũng không đứng chung sân khấu với cờ vàng, tôi cũng bảo ban tổ chức không được phép quay video v́ nếu quay video th́ ảnh hưởng đến h́nh ảnh của tôi, trong thoả thuận cũng không có phần quay video và phỏng vấn ǵ hết á... Chỉ là một buổi nghe nhạc miễn phí b́nh thường thôi à..." Nghệ thuật tự do, yêu thương tự nguyện" mà!!

Vậy đó, thế là tôi ngồi tránh xa các thể loại cờ ra, không ngồi trên sân khấu, tôi hát cho bà con cộng đồng nghe. Ai cũng cảm nhận và chia sẻ sâu sắc những bài hát của tôi, có nhiều cụ đă rơm rớm nước mắt, thấy thương lắm! Buổi nhạc kết thúc vui vẻ, ai cũng vui vẻ đến ôm hôn chụp ảnh lưu niệm, phát biểu cảm nghĩ, thổ lộ sự ủng hộ yêu quư một cách chân t́nh.

Vậy mà ngày hôm sau, từ một trang fb của bà bé Bảy và một, hai người nữa (tui không biết có đến buổi nhạc không hay là copy bài từ bà bé Bảy) đă đăng lên những lời chửi rủa ban tổ chức và lôi lại câu chuyện cờ pháo ra tranh căi...ha..ha...xă hội nào th́ cũng có những thành phần quá khích thích thọc gậy bánh xe. Và Xă hội nào cũng có một đám a dua sủa theo om ṣm...ha..ha...

Tôi nói thiệt luôn vầy:

Tôi không thích cờ vàng, cũng không thích cờ đỏ, nếu được chọn, tôi thích cờ hồng-màu của yêu thương. Kệ tui chớ!! Đó là về mặt thẩm mỹ. C̣n về mặt lư, tôi không có lư do ǵ để thích cờ vàng, v́ chính quyền của cờ vàng dù được trang bị đầy đủ vũ khí bom ḿn tối tân nhất thế giới, vẫn để mất nước, để cho lớp trẻ chúng tôi, những người bị rơi vào cảnh buộc phải ở lại, không thể đi đâu được, phải chịu những hậu quả thiếu tự do, thiếu giáo dục như bây giờ. Mấy người đi được nước ngoài rồi th́ sướng rồi, muốn nói ǵ th́ nói.

Tôi cũng không thích cờ đỏ, v́ chính quyền phía cờ đỏ đang điều hành đất nước một cách kém cỏi, để đất nước phải chịu những cảnh thảm hoạ, đạo đức suy đồi và nghệ thuật không được tự do.

Tôi không có đấu tranh giành chính quyền, ai thích cai trị ai th́ cứ ráng mà giành lấy. Tôi chỉ lên tiếng cho nhân quyền thôi!”

(ngưng trích)

Ô, Mai Khôi! Con chim nhỏ vừa đập cánh bay khỏi lũy tre làng đă vội tưởng ḿnh là con chim đại bàng. Bao giờ th́ “người-đàn-bà-trẻ-con-nổi-loạn ” mới trưởng thành? Khi ấy cô sẽ không c̣n bị “Trói vào Tự Do” nữa, mà sẽ “Về với Tự Do”, như đứa con đă lầm đường lạc lối trở về với mái ấm gia đ́nh..

Kư‎ Thiệt

 


 

SERVED IN A NOBLE CAUSE

 

 

 

Vietnamese commandos : hearing before the Select Committee on Intelligence

of the United States Senate, One Hundred Fourth Congress, second session ...

Wednesday, June 19, 1996

 

CLIP RELEASED JULY 21/2015

https://www.youtube.com/watch?list=PLEr4wlBhmZ8qYiZf7TfA6sNE8qjhOHDR6&v=6il0C0UU8Qg

  

 

US SENATE APPROVED VIETNAMESE COMMANDOS COMPENSATION BILL

http://www.c-span.org/video/?73094-1/senate-session&start=15807

BẮT ĐẦU TỪ PHÚT 4:22:12 - 4:52:10  (13.20 - 13.50)

 


Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 

Những người lính một thời bị lăng quên: Viết Lại Lịch Sử

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 

Tặng Kim Âu


Chính khí hạo nhiên! Tổ Quốc t́nh.
Nghĩa trung can đảm, cái thiên thanh.
Văn phong thảo phạt, quần hùng phục.
Sơn đỉnh vân phi, vạn lư tŕnh.


Thảo Đường Cư Sĩ.

 

 

Your name:


Your email:


Your comments:


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


  

 

 

  Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearningLịch SửTác PhẩmChính NghĩaVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

 

NT Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Ross Perot  Cố Vấn An Ninh Đặc Biệt của TT Reagan và NT Sám

 


 

National Archives.

Federal Register

Associated Press News

Reuter Top News

Real Clear Politics

MediaMatters

C-SPAN. Videos Library

Judicial Watch

New World Order

New Max

Daily Storm

Observe

The Guardian

Political Insider

Ramussen Report

Illuminatti News

Wikileaks

The Online Books Page

American Free Press

National Public Radio

National Review - Public Broacast

Federation of Anerican Scientist

Indonesian Newspapers

Philippine Newspapers

Nghiên Cứu Quốc Tế

Nghiên Cứu Biển Đông

Thư Viện Quốc Gia 1

Thư Viện Quốc Gia

Học Viện Ngoại Giao

Tự Điển Bách Khoa VN

Ca Dao Tục Ngữ

Bảo Tàng Lịch Sử

Nghiên Cứu Lịch Sử

Dấu Hiệu Thời Đại

Viêt Nam Văn Hiến

QLVNCH

Đỗ Ngọc Uyển

Thư Viện Hoa Sen

Vatican?

RomanCatholic

Khoa HọcTV

Sai Gon Echo

Viễn Đông Daily

Người Việt

Việt Báo

Việt List

Xây Dựng

Phi Dũng

Việt Thức

Hoa Vô Ưu

Đại Kỷ Nguyên

Việt Mỹ

Việt Tribune

Bia Miệng

Saigon Times USA

Người Việt Seatle

Cali Today

Dân Việt

Việt Luận

Nam ÚcTuần Báo

DĐ Người Dân

Tin Mới

Tiền Phong

Xă Luận

Dân Trí

Tuổi Trẻ

Express

Lao Động

Thanh Niên

Tiền Phong

Tấm Gương

Sài G̣n

Sách Hiếm

ThếGiới

Đỉnh Sóng

Chúng Ta

Eurasia

ĐCSVN

Bắc Bộ Phủ

Nguyễn Tấn Dũng

BaSàm

Thơ Trẻ

Văn Học

Điện Ảnh

Cám Ơn Anh

TPBVNCH

1GĐ/1TPB

Propublica

Inter Investigate

ACLU Ten

CNBC

Fox News

CNN

FoxAtlanta