Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearningLịch SửTác PhẩmChính NghĩaVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum

 

 

 

 

 

 

 

 

 

MINH THỊ

Dân tộc Việt Nam không cần thắp đuốc đi t́m tự do, dân chủ, nhân quyền ở Washington, Moscow, Paris, London, Péking, Tokyo. Đó là con đường của bọn nô lệ vọng ngoại, làm nhục dân tộc, phản bội tổ quốc, đă đưa đến kết thúc đau thương vào ngày 30 – 4- 1975 và để lại một xă hội thảm hại, đói nghèo lạc hậu ở Việt Nam gần nửa thế kỷ nay..Đă đến lúc quốc dân Việt Nam phải dũng cảm, kiên quyết đứng lên dành lại quyền quyết định vận mạng của đất nước. Kim Âu

Email: kimau48@yahoo.com or kimau48@gmail.com. Cell: 404-593-4036. Facebook: Kim Âu

 

 

 

Vào Kho Tàng Vua Solomon Kiếm Tiền Đi Chợ

 

 

 

 

 

Kho Tàng Vua solomon ở đâu ?

 

“Kho Tàng Vua Solomon” là tên một cuốn tiểu thuyết của nhà văn Rider Haggard phát hành từ tháng 9/1887 được quây thành phim kể một câu chuyện một người anh đi t́m người em mất tích ở Châu Phi vô t́nh lọt vào Kho Tàng Vua Solomon. Trên thực tế Kho Tàng Vua Solomon nằm ở đâu và có thật hay không là điều không thể kiểm chứng, sau khi xem phim mọi người đều có chung quan điểm Kho Tàng Vua Solomon là một nơi có nhiều báu vật và rất nguy hiểm cho những ai lắm tham lam.

 

Người viết bài này có xem phim nói trên nhưng nghĩ rằng Kho Tàng Vua Solomon là có thật, nó không nằm ở Châu Phi mà nằm tại thành phố New York, trong đó có  trên 15.000 báu vật trị giá trên 30 ngàn tỷ đô, mà mọi người gọi nó bằng một cái tên khác là Thị Trường Chứng Khoán New York.

 

Đi sâu vào Kho Tàng Vua Solomon ở New York, người viết cũng thấy được có nhiều cạm bẩy do những con người thật bày ra đầy nguy hiểm, hơn cả những nguy hiểm trong phim Kho Tàng Vua Solomon, đă làm tan gia bại sản và mất mạng rất nhiều người nhất là những kẻ lắm tham lam.

 

Sẳn dịp cách đây hơn 40 năm những người có liên hệ đến kho tàng này bán đứng MNVN để kiếm thêm chút báu vật gây nên bao cảnh tang thương cho toàn dân MNVN và làm cho con em của họ lưu lạc ở khắp đất khách quê người nên hắn động ḷng viết bài này để chia sẽ những kinh nghiệm bản thân của ḿnh với các con em của người dân MNVN hiện đang sống tại Hoa Kỳ về Kho Tàng Vua Solomon ở New York trước là giúp con em MNVN hiểu được sự vận hành mà bớt ngỡ ngàng khi muốn bước chân vào kho tàng này sau là thấy được các cạm bẩy trong kho tàng mà tránh xa và để thêm kinh nghiệm tạo cho được chút vốn mà vươn lên đồng thời hắn cũng muốn thay mặt những người lính MNVN tạ tội cùng con em v́ cô thế đă không giữ nổi MNVN làm cho con em mất một quê hương yêu dấu.

 

 

Thế giới chúng ta đang ngày càng lắm kẻ nghèo đói bởi cái thiểu số tham lam mưu đồ giữ đặc quyền, đặc lợi và cái trật tự bất công để vừa lừa phỉnh vừa ăn cướp hết tài sản của cả nhân loại tạo nên muôn ngàn thảm cảnh làm động ḷng cả Thiên Giới.

 

Cách hay nhất để cho con người bớt khổ đau là mở cửa Kho Tàng Vua Solomon ở New York ra mà “cứu trợ”. Bạn nào đọc được bài này, hiểu được bài này mà ứng dụng thành công kiếm ra tiền đi chợ th́ xin rộng răi với bà con láng giềng và nhất là đừng giữ phương pháp thực hành bí mật làm của riêng mà nên chỉ vẽ cho người bên cạnh để cùng nhau thăng tiến.

 

Bạn đừng nghĩ là ngẩu nhiên mà may mắn đă đến với bạn mà ai đó trên cao đă hiểu được bạn là người đă từng đi qua cái cầu đoạn trường nghèo khổ, run rẩy trên Đại Lộ Kinh Hoàng, thất vọng trên chiếc thuyền mong manh giữa đại dương bao la nên họ hy vọng bạn sẽ nghe được tiếng khóc giữa thế gian mà đă ban ơn cho bạn không c̣n lo tiền đi chợ và chọn bạn làm nhiệm vụ phân phát hàng cứu trợ cho nhân gian nên càng nhiều người biết phân phát hàng cứu trợ th́ cộng đồng Người Việt Hải Ngoại được giàu lên và con người càng bớt điêu linh. Hàng cứ trợ này là loại hàng “chùa” nhiều “vô số kể!”.

 

Kho Tàng Vua Solomon ở New York đă mở cửa cho dân nghèo vào … chung tiền :

 

Năm 1989 hai thượng nghị sĩ William Roth và Bob Packwood tŕnh một dự luật cho phép mỗi công dân Hoa Kỳ được quyền mở một chương mục gọi là Roth IRA với số tiền tối đa trong 1 năm là 2.000 đô để đầu tư vào Thị Trường Chứng Khoán New York, về sau số tiền được tăng lên đến nay tối đa trong 1 năm là 5.000 đô ( dưới 49 tuổi) và 6.500 đô (trên 49 tuổi). Chương mục này hằng năm không bị khai thuế, có quyền bổ túc thêm tiền hằng năm nếu muốn và sau 5 năm th́ lời lỗ bao nhiêu khi rút ra đều được không tính thuế.

 

Mục đích của dư luật này là để có thêm người đầu tư cho nền kinh tế quốc gia thêm tăng trưởng nhưng nh́n sâu hơn th́ mới biết có thể hai thượng nghị sĩ đă bị giựt dây bởi đưa những tay mơ trong toàn dân đem tiền vào Kho Tàng Vua Solomon ở New York th́ chỉ làm họ từ chết đến bị thương như  “đưa con vào nội” để cho các nhà tư bản tài chánh và các con ma trong Thị Trường Chứng Khoán kiếm thêm tiền đầy túi.

 

Nhờ dự luật này mà người viết có cơ hội vào được Kho Tàng Vua Solomon này rong chơi hơn 10 năm qua, nơi đă cho người viết có được bao hy vọng để rồi thất vọng, bao mơ màng để rồi cay đắng với bao lần phải chấn chỉnh lại hàng ngũ bằng cách nhịn ăn để dành tiền mua thêm đạn dược và lần ṃ trong hàng trăm phương pháp chiến đấu t́m cách giành lui vị trí mà những con ma trong kho tàng này đă nhiều lần ”run over” một cách đau đớn.

 

Bạn đọc nào muốn vào Kho Tàng Vua Solomon ở New York kiếm tiền đi chợ th́ việc đầu tiên hăy tự trang bị cho ḿnh vài chữ tiếng Anh và sử dụng cho được cái máy điện toán ở mức “OK” rồi đến văn pḥng công ty môi giới chứng khóa gần nhà như Scottrade, Amerittrade v.v…. bỏ ra tối thiểu là 2.000 đô để xin mở 1 chương mục Roth IRA. Hỏi họ cách mở cho được cái streaming quotes trong chương mục rồi ngồi vọc cái web Site chương mục này cho nhuần nhuyển chuyện mua và bán hoặc theo các lớp học do các công ty này tổ chức th́ mới mong bước được vào cửa Kho Tàng này thành người đầu tư trong Thị Trường Chứng Khoán New York..

 

3.- Kho Tàng Vua Solomon ở New York

 

Thị Trường Chứng Khoán New York được thành lập vào ngày 17/5/1792 nằm tại 11 Wall Street, Lower Manhattan, New York đang quản lư cổ phiếu của 2400 báu vật trị giá 19.3 ngàn tỷ đô. Trong đó có 30 đại công ty công nghiệp hàng đầu của thế giới được cho nằm chung trong một nhóm gọi là Dow Jones Industrials. 500 công ty khác nằm trong nhóm của S&P 500. Số c̣n lại thuộc nhóm New York Composites. Lưu lượng trao đổi mua bán hằng ngày là 169 tỷ đô.

 

Bên cạnh đó trong One Liberty Plaza ở địa chỉ 165 Broadway, New York thuộc khu vực Time Square c̣n có thị trường Nasdaq đang quản lư cổ phiếu của 3058 báu vật khác trị giá 6,8 ngàn tỷ đô.

 

Các cổ phiếu của hai thị trường này được mang các kư hiệu từ 1 chữ cái đến 3 chữ cái và đôi lúc 4 chữ cái, như chữ T là kư hiệu cổ phiếu của hăng AT&T; chữ BAC là kư hiệu cổ phiếu của nhà băng America v.v…

 

Ngoài số báu vật kể trên ( Over The Counter ) các báu vật của hai thị trường này lâu lâu bị sét rĩ nên trị giá bị hạ xuống dưới 1 đô la trong ṿng 6 tháng th́ bị đẩy văng xuống một thị trường khác là thị trường OTC.

 

Thị trường này nằm trên tầng thứ 3 của ṭa nhà 304 Hudsson St. New York do an ninh thị trường quản lư các cổ phiếu của 9627 báu vật, lưu lượng trao đổi mua bán hàng ngày là 34.000 lần với số tiền khoảng 550 triệu đô.

 

Các báu vật của thị trường này chia làm 3 nhóm chính như : OTCQX; OTCQB và OTCBB và OTCpink. Các cổ phiếu trong thị trường này mang kư hiệu 4 chữ cái và 5 chữ cái.

 

Nhóm OTCQX mang kư hiệu loại 5 chữ cái phần đông thuộc các hăng xưởng quốc tế, công ty phá sản và nhà băng quốc tế.

 

Nhóm OTCQB và OTCBB  là các công ty có trị giá trên 1 xu.

 

Nhóm OTCpink là nhóm của các công ty vừa ghi tên vào thị trường, nhóm này là nơi tung hoành của những tên đạo tặc chuyên tạo công ty ma (scam) nên an ninh thị trường chia nó ra làm 3 loại : giới hạn tin tức, không tin tức và trống rổng tin tức với các dấu hiệu bên ngoài kư hiệu cổ phiếu để báo động cho người đầu tư. Có nhiều công ty môi giới chứng khoán như Scottrade không cho mua bán một số cổ phiếu trong nhóm OTCpink để bảo vệ khách hàng của ḿnh.

 

Thị trường OTC là nơi khởi nghiệp của các công ty ở Mỹ kể cả công ty của tỷ phú Bill Gate, cũng là nơi làm nhiều người đầu tư phất lên thành triệu phú, tỷ phú và tan gia bại sản và là nơi chúng ta vào kiếm tiền chợ v́ với cái vốn cỏn con của chúng ta không đủ nội lực để đụng đến những báu vật trên ḍng chính của Thị Trường Chứng Khoán New York và Nasdaq.

 

Cách Tập Trung Vốn Của Các Công ty

Kinh tế của chủ nghĩa tư bản được thúc đẩy bởi hai động lực chính là nhà băng để tạo vốn đầu tư và thị trường chứng khoán để tập trung vốn đầu tư.

 

Lấy thí dụ bạn là người mở một công ty và muốn có thêm vốn để phát triển công ty th́ bạn phải ghi tên công ty ḿnh lên thị trường chứng khoán OTC và tŕnh bày những ǵ công ty có được cho thị trường biết để thị trường thấy được mà hùn vốn cho bạn phát triển công ty.

 

Bạn phải sẽ điền một số giấy tờ trên Finra.org và nộp một số tiền kư quỉ (h́nh như 3.000 đô) để xin có tên trên thị trường OTC. V́ số tiền kư quỉ quá ít nên những tên đạo tặc cũng kư quỉ để mở công ty ma ( scam ) hoặc chúng dùng tin tức của những công ty đă chết để tạo thành 1 công ty như đang sống và đang phát triển.

 

Khi bạn mở một công ty th́ Finra sẽ cung cấp cho bạn một số từ 10 tỷ đến 20 tỷ shares không trị giá gọi là Authorized share, Oustanding shares, Floating shares để bạn bán mà lấy tiền cho công ty, số lượng shares này tùy bạn quyết định nhưng nếu nhiều quá th́ chẳng ai dám vào đầu tư v́ số lượng shares này phải tŕnh bày trên shares structure mà mọi người đều thấy được.

 

Bạn muốn bán số shares này th́ bạn phải tạo những tin tức sốt dẽo cho người đầu tư thấy công ty bạn có phát triển có tương lai nên họ bỏ tiền vào mua và khi họ mua th́ trị giá cổ phiếu của công ty bạn tăng cao và có tiền vào th́ bạn mới bán số shares của ḿnh ra được để lấy tiền tập trung vốn cho công ty, hành động bán ra này gọi là cổ phiếu đang bị dilute.

 

Đây là chiến thuật loại cổ điển tên là chiến thuật Pump and Dump. Họ pump bằng các bản tin và dump số shares structure, nên nhớ những tay tạo công ty ma là những tay siêu về thuật pump các bản tin ma. Bởi thế người đầu tư trên thị trường OTC mà dựa vào tin tức của Dow Jones News, globenewswire v.v… để đầu tư th́ không chóng th́ chầy sẽ có lúc tan gia bại sản.

 

Mục tiêu của Thị Trường Chứng Khoán là tập trung vốn cho các công ty mà nơi tập trung vốn một cách hỗn mang và kịch liệt là thị trường OTC.  Các công ty trong thị trường OTC đua nhau bán số shares hay số convertible notes của ḿnh ra để lấy tiền nên trị giá cổ phiếu có chiều hướng đi xuống hơn là đi lên. Nhưng khổ nổi khi vào đầu tư ở thị trường OTC th́ người đầu tư chỉ có 1 cách là mua lên (buy) v́ các công ty môi giới chứng khoán như Ameritrade chỉ cho mua xuống ( sell short ) các cổ phiếu ở thị trường chứng khoán New York và Nasdaq mà thôi. C̣n công ty Scottrade th́ chỉ cho mua xuống những công ty có trị giá trên 5 đô. Ôi thật là tréo cẳng ngỗng !

 

Ai đă từng cháy túi và hằng đêm ngồi đọc những lời khóc than trong cái forum ở investorhub của những con thiêu thân đi t́m cơ hội trong Kho Tàng Vua Solomon ở New York thấy các công ty đồ sộ mà trị giá cổ phiếu lại quá thấp nên bỏ tiền ra mua lên rồi tan gia bại sản mới thấy được sự toa rập độc ác của các tên tư bản tài chánh và bọn làm chính trị đă dùng tiền của người dân lao động ngây thơ để vực dậy các công ty cho kinh tế phát triển.

 

Khi bạn đă xài hết số shares mà Finra cho bạn trong shares structure mà chưa đủ vốn cho công ty th́ bạn có quyền làm đủ mọi cách cho công ty bạn thêm vốn như :

 

– Tăng số shares trong shares structure để bán kiếm thêm tiền.

 

– Trả lương cho công nhân bằng số shares trong thị trường gọi là beneficially ownership.

 

– Đi vay nợ rồi trả tiền vay hay cấng tiền vay với chủ nợ bằng convertible notes (với giá thật rẽ để có thể bán ra thị trường).

 

– Tăng hay giảm trị giá cổ phiếu và số shares sructure bằng một cuộc RS (Reverse Split )

 

– Thay đổi tên công ty hay chuyển sang lănh vực kinh doanh khác.

 

– v.v…

 

Những hoạt động của bạn trong những việc trên phải báo cáo với an ninh thị trường bằng các Form 13, Form 8 v.v… và khi có những Form này xuất hiện, phần đông các Form này xuất hiện trể khi các hoạt động đă thực thi, th́ trị giá cổ phiếu càng đi xuống một cách thảm hại.

 

– Cũng cần nhắc nhở các người đầu tư về Form 4, là Form tŕnh bày số lượng shares được mua bởi người trong công ty, họ thấy công ty phát triển có tương lai nên họ bỏ tiền túi ra mua và họ phải báo cáo với an ninh thị trường bằng Form 4. Trên ḍng chính ở Thị Trường Chứng Khoán New York và Nasdaq th́ Form 4 được báo cáo là cơ hội để người đầu tư bỏ tiền ra mua lên theo số người trong công ty mà kiếm tiền nhưng trong thị trường OTC th́ Form 4 thường dùng để dụ người đầu tư bỏ tiền vào mua lên để cho công ty có thể bán thêm số convertible notes c̣n lại hay sau đó th́ làm một cuộc RS ( Reverse Split ), nên tốt hơn th́ người đầu tư cũng nên dè đặt với Form 4, nếu sau khi Form 4 xuất hiện một thời gian mà có Form 8 đi theo báo cáo công ty sẽ có RS th́ phải tránh xa v́ cổ phiếu của công ty đó sẽ đi xuống thêm nửa

 

4.- Điểm mặt công ty ma ( Scam )

 

Trong đời thường khi gặp những tên lưu manh chúng ta chỉ có một cách là xem mặt và nghe lời nói của chúng để để đánh giá, chúng ta bị chúng phỉnh gạt do chúng ta thiếu kinh nghiệm đánh giá về chúng.

 

Trong Thị Trường Chứng Khoán cũng giống như trong đời thường người đầu tư cần biết đánh giá cổ phiếu và cách đánh giá cũng không mấy khó khăn nếu có kinh nghiệm.

 

Muốn đánh giá một cổ phiếu th́ chỉ cần một biết sử dụng thành thục một site tên là www.otcmarkets.com . Mở cái site này ra rồi điền kư hiệu cổ phiếu vào rồi mở cái company profile của nó ra th́ chúng ta sẽ có đầy đủ tin tức của công ty.

 

Phần trên cùng ghi địa chỉ công ty, nếu thấy địa chỉ ở 3 bang Nevada, New York và Florida th́ không nên đầu tư. Ở 3 bang này có lắm dân chơi nên cũng nhiều tên ăn không ngồi rỗi chuyên tạo công ty ma để lừa phỉnh người đầu tư mà kiếm chác. Đôi lúc địa chỉ của công ty ở một bang khác nhưng nơi khởi nghiệp của công ty (incorporated in) và luật sư bảo vệ công ty lại ở địa chỉ thuộc 3 bang trên th́ cũng phải dè chừng là địa chỉ giả.

 

Dưới địa chỉ công ty là web site của công ty, nh́n vào web site nếu thấy nó diễn tả chung chung, không có sản phẩm (product), không có công ty liên hệ ( parternership), tương lai quá xán lạng, quá xạo hay không có tương lai th́ cũng có thể là chính hiệu là scam.

 

Dưới một tư nửa là company notes thường chỉ rơ tên công ty tiền thân của công ty hiện tại ( formers ). Những tay tạo công ty ma thường không muốn mất tiền kư quỉ nên sau một thời gian tung hoành bị các nhà đầu tư biết tên công ty ma nên chúng thường đổi tên công ty ma ra tên khác. Có lúc chỉ một tên làm CEO qua 10 công ty ma

 

Bên phải là số lượng Shares Structure nếu thấy số lượng trên vài tỷ shares th́ cũng nên tránh xa và dưới đó là Security Notes chỉ cho chúng ta số lượng Reverse Split mà công ty đă làm, Số RS này cho chúng hiểu được trị giá cổ phiếu 52wk high trong 52wk range là do công ty tự tạo sau một cuộc RS chứ không phải là trị giá đích thực của cổ phiếu trước đó.

 

Cách hay nhất để đánh giá một công ty trước khi mở company profile, cho khỏi mất th́ giờ, là mở phần financials và phần filings and disclosure để xem công ty có báo cáo tài chánh qua form 10-Q không, nếu có là công ty có khai thuế c̣n nếu không có form 10-Q là công ty ma  hay công ty mới ra đời và tài chánh của công ty phải thể hiện có lợi tức (total revenue ) đến cho tam cá nguyệt hiện tại nếu không là công ty đă chết mà do các tay tạo công ty ma vực dậy để làm scam

 

5.- Cách đầu tư trên thị trường OTC.

 

Trước khi tŕnh bày cách đầu tư trên thị trường OTC tôi xin nghiêng ḿnh nể phục những người kiếm ra tiền trong Kho Tàng Vua Solomon ở New York, trong đó có 100 cách kiếm ra tiền nhưng lại có 1000 cách mất tiền, nếu bạn biết cách kiếm ra tiền dù rất ít th́ xin giữ ǵn và trau luyện cho tinh chứ đừng nhảy lung tung mà tan gia bại sản.

 

Cách đầu tư của tôi tŕnh bày dưới đây không phải là cách tốt nhất nhưng tôi không biết cách nào tốt hơn v́ một người đầu tư là một khung trời riêng rẽ không ai giống ai, im lặng ṃ mẫm trong bóng đêm của Kho Tàng Vua Solomon ở new York đầy nguy hiểm.

 

Cách đầu tư thứ nhất : Tôi tạm gọi nó với cái tên Việt Nam cho dễ hiểu ” Chó ngáp nhằm ruồi “. Cách đầu tư này là cách mấy ông già Mỹ hay sử dụng và đ̣i hỏi người đầu tư cần phải nghiên cứu những công ty mới ra đời có trị giá thấp nhất là 0.0001 xu, phải biết được loại công ty này có tương lai sẽ phát triển và mua nó 1.000.000 shares với số tiền 100 đô mà thôi ( cần lưu ư là chỉ mua 100 đô mà thôi v́ nếu cổ phiếu công ty này không chạy th́ có thể mất 100 đô v́ khi bán số shares đó rất khó )

Cách đầu tư này cần mở chương mục tại công ty môi giới chứng khoán Ameritrade v́ công ty này cho phép mua bất cứ cổ phiếu nào có tên trong thị trường, muốn t́m cổ phiếu loại này để đầu tư th́ hằng đêm nên mở 2 web sites www.otcmarkets.com  và www.investorshub.advfn.com  và t́m những cổ phiếu mới ra ḷ đang có nhiều người mua trên 1 tỷ shares ở trong current market nằm phía trong chữ market activity và trong Breakout Board nằm ở trong chữ hot ở phía trên 2 sites nói trên.

 

Cách đầu tư này nếu mua trúng cổ phiếu chạy được lên tới 1 xu th́ người đầu tư có thể kiếm được 10.000 đô. Đôi lúc mua trúng scam nhưng lại là loại scam có những tin tức giật gân người đầu tư cũng có thể kiếm được vài trăm, vài ngàn đô. Nhưng phần đông cách đầu tư này rất khó kiếm ra tiền v́ có cả hàng ngàn scam và công ty không nhúc nhích không chạy được trong thị trường OTC.

 

b.- Cách đầu tư thứ nh́ : Tôi tạm gọi nó bằng cái tên bằng tiếng Anh ” dead cat bounce” dịch ra tiếng Việt là ” Con mèo chết đứng dậy ” Cái tên này không đúng lắm v́ con mèo trong cách đầu tư này không phải là con mèo chết mà một con mèo sống và rất mạnh khoẻ, nó trông giống một con mèo chết v́ trị giá cổ phiếu của nó bị đi xuống tới đáy.

 

Phần đông những con mèo chết này là các công ty ở ḍng chính bị đẩy xuống thị trường OTC, đôi lúc có ngôi sao và chữ Morning Stars nằm bên dưới kư hiệu cổ phiếu. Các công ty của ḍng chính khi bị đẩy sang thị trường OTC thường làm những việc sau :

 

– Tăng số shares trong shares structure để bán kiếm tiền cho công ty.

 

– Đi vay nợ và trả tiền nợ hay cấng tiền nợ cho chủ nợ bằng convertible notes.

 

– Trả lương công nhân bằng số shares của thị trường gọi là beneficially ownership

 

– v.v…

 

Nghĩa là công ty sẽ làm các việc như 1 công ty mới ra đời để kiếm tiền mà tập trung vốn lại cho công ty. Số tiền các công ty kiếm là do những tay mơ trong toàn dân nghe lời hai thượng nghị sĩ nhảy vào thị trường chứng khoán để kiếm cơ hội ( mất tiền ).

 

Sau khi kiếm đủ tiền để vực dậy được các công ty sẽ làm những việc sau

 

– Làm một cú RS để tăng giá trị cổ phiếu trên 1 đô mà vào lại ḍng chính hay tăng authorized shares để bán kiếm thêm tiền nửa. ( nên tránh xa )

 

– Cho con mèo chết đứng dậy, chữ tiếng Anh đúng nhất là cho công ty reversal ( đi lùi lại) Đó là cơ hội để chúng ta nên vào để kiếm tiền đi chợ nhưng làm thế nào để chúng ta biết được công ty muốn reversal. Đây là tâm điểm của bài viết này và là điểm mà mà các con em Người Việt Hải Ngoại cần lưu ư nếu muốn kiếm tiền đi chợ.

 

Muốn đầu tư cách này th́ hằng đêm vào hai sites nói trên và t́m những cổ phiếu có báo cáo lợi tức ( total revenue ) bằng form 10-Q, có nhiều người mua bán ( trades ) mà đang đi xuống nhật nhiều ( chúng thường nằm ở breakout board trong chữ hot  của site investorhub và nằm trong bảng Decliners ( phải click vào chữ all của bảng này) thuộc board current market trong chữ market activities ở phần trên của site OTCmarkets ) và đem những cổ phiếu đó để lên treaming quotes của chương mục của ḿnh mà theo dơi hàng ngày và đợi nó đi xuống tới đáy th́ mua lên.

 

Cách đầu tư này đ̣i hỏi người đầu tư phải biết đọc các form của công ty báo cáo với an ninh thị trường trước và sau form 10-Q ( lúc đầu hơi khó hiểu nhưng sau 1 thời gian th́ chỉ nh́n lướt qua là biết nội dung v́ các form báo cáo đều giống nhau ) để biết được số convertible notes đă bán hết hay chưa hết mà mua lên

 

Thời Gian Đầu Tư

 

Thông thường các công ty thường chọn ngày báo cáo form 10-Q để làm chuẩn về thời gian cho công ty reversal và họ sử dụng chiến thuật mua khi có tin đồn bán khi có tin thật (buy on the rumors sell on the news) tin thật đó là tin của form 10-Q để bán nốt những convertible notes c̣n lại nếu có hoặc cho cho công ty từ từ reversal.

 

Người đầu tư cũng dựa vào thời gian báo cáo form 10-q và sử dụng chiến thuật như công ty làm để mua lên cổ phiếu của công ty và bán ra trước khi công ty bán để kiếm tiền đi chợ, không cần biết công ty có reversal hay không reversal và không nên nghĩ rằng giữ lâu dài ( long term ) số shares ḿnh đang có th́ sẽ kiếm được thêm tiền khi công ty reversal, cũng có công ty reversal nhưng tùy thuộc vào sản phẩm có đột phá mới reversal nổi.

 

Thông thường người đầu tư giỏi lắm, cũng không thể xác định được số convertible notes của công ty c̣n lại bao nhiêu ( đôi lúc số convertible notes này nằm bên kẻ cho vay ), chỉ thấy giá trị của cổ phiếu quá thấp nên mua lên, công ty thấy nhiều người bỏ tiền ra mua lên tạo ra cơ hội bán thêm số shares hay convertibles notes c̣n lại nên volume mua bán tăng mạnh nhưng giá trị cổ phiếu không thể đi xuống thêm nửa, xem biểu đồ đính kèm (1 ). Hành động này thường được công ty kéo dài ra nên thời gian báo cáo form 10-Q thường bị dời chậm lại. Khi có form NT-10 q là form báo cho biết là sẽ báo cáo trể form 10-Q, th́ thời gian báo cáo form 10-q sẽ không quá 15 ngày sau đó, là thời gian lư tưởng để vô tiền mua lên cổ phiếu.

 

Ngoài ra chúng ta có thể nh́n vào những hiện tượng sau đây để vô tiềm mua lên

 

– Giá trị cổ phiếu xuống thật thấp dưới 0.0020 xu

 

– Người trong công ty mua vài chục triệu shares trước hay  sau khi thị trường mở và đóng cửa

 

Số tiền mua cổ phiếu

 

Số tiền đầu tư 1 cổ phiếu tùy thuộc vào số tiền có trong chương mục không nên “all in” vào một cổ phiếu mà cần trải ra nhiều cổ phiếu.

 

V́ đầu đề của bài viết là kiếm tiền đi chợ và v́ Kho Tàng Vua Solomon ở New York là một nơi rất nguy hiểm và xa lạ với con em của Người Việt Hải Ngoại nên tôi đề nghị số tiền 1 lần mua 1 cổ phiếu không quá 200 đô và mua tối đa một cổ phiếu là 2 lần.

 

Người đầu tư giỏi nhất cũng không thể định được lúc nào là giá trị cổ phiếu tới đáy mà mua lên nên họ mua vào lúc họ nghĩ rằng giá trị cổ phiếu đă tới đáy. Nếu giá trị cổ phiếu tiếp tục đi xuống th́ người đầu tư mua thêm 1 lần nửa mà thôi, nếu giá trị cổ phiếu  đi xuống thêm nửa th́ chấp nhận ḿnh nhận định sai và chờ đợi chứ không mua thêm để bảo vệ số tiền c̣n lại v́ thị trường OTC rất dễ bị cháy túi.

 

Ngày nay có công ty Bullion Vault, một dịch vụ đầu tư vàng trực tuyến lớn nhất thế giới, vừa phát hành một tấm bản đồ, trong đó chỉ ra thông tin chi tiết của 7 địa điểm được cho là chôn giấu các kho báu chưa được phát hiện.

 

Điều chắc chắn là cả 7 kho báu đó cọng lại cũng không thể có giá trị bằng một góc của Kho Tàng Vua Solomon ở New York, nó nằm ch́nh ́nh trước mắt mọi người không cần bản đổ cũng thấy được, đường vào kho tàng này phải đi qua một màng h́nh ảo và nhỏ chỉ bằng một ngón tay.

 

Muốn khai thác Kho Tàng Vua Solomon ở New York cần phải hiểu sự vận động của nó và biết nơi nào có cạm bẩy mà tránh xa. Muốn kiếm ra tiền trong kho tàng này cần sự quyết đoán nhanh nhẹn và chính xác cọng thêm may mắn và đức tính ít tham lam.

 

Tôi tin tưởng những người tuổi trẻ trong cộng đồng Người Việt Hải Ngoại. Họ không thể biến đá thành vàng như các đạo sĩ ngày xưa nhưng họ có thể lấy ngón tay gơ vào màn h́nh ảo ra tiền giúp thế gian. Tuổi trẻ tài cao và có tinh thần hào phóng.

 

Nhất Hướng Nguyễn Kim Anh

.

 


 

SERVED IN A NOBLE CAUSE

 

 

 

Vietnamese commandos : hearing before the Select Committee on Intelligence of the United States Senate, One Hundred Fourth Congress, second session ...

Wednesday, June 19, 1996

 

CLIP RELEASED JULY 21/2015

https://www.youtube.com/watch?list=PLEr4wlBhmZ8qYiZf7TfA6sNE8qjhOHDR6&v=6il0C0UU8Qg

  

 

US SENATE APPROVED VIETNAMESE COMMANDOS COMPENSATION BILL

http://www.c-span.org/video/?73094-1/senate-session&start=15807

BẮT ĐẦU TỪ PHÚT 4:22:12 - 4:52:10  (13.20 - 13.50)

 


Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 

Những người lính một thời bị lăng quên: Viết Lại Lịch Sử

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 

Tặng Kim ÂuChính khí hạo nhiên! Tổ Quốc t́nh.
Nghĩa trung can đảm, cái thiên thanh.
Văn phong thảo phạt, quần hùng phục.
Sơn đỉnh vân phi, vạn lư tŕnh.


Thảo Đường Cư Sĩ.

 

Your name:


Your email:


Your comments:


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 


 


 


 

 

 

 

 

 

  

 

  Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearningLịch SửTác PhẩmChính NghĩaVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

 

NT Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Ross Perot  Cố Vấn An Ninh Đặc Biệt của TT Reagan và NT Sám

 


 

Associated Press News

Reuter Top News

Real Clear Politics

MediaMatters

C-SPAN. Videos Library

Judicial Watch

New World Order

New Max

Daily Storm

Observe

Political Insider

Ramussen Report

Illuminatti News

Wikileaks

The Online Books Page

American Free Press

Federation of Anerican Scientist

Indonesian Newspapers

Philippine Newspapers

Nghiên Cứu Quốc Tế

Nghiên Cứu Biển Đông

Thư Viện Quốc Gia 1

Thư Viện Quốc Gia

Học Viện Ngoại Giao

Tự Điển Bách Khoa VN

Ca Dao Tục Ngữ

Bảo Tàng Lịch Sử

Nghiên Cứu Lịch Sử

Dấu Hiệu Thời Đại

QLVNCH

Đỗ Ngọc Uyển

Thư Viện Hoa Sen

Vatican?

RomanCatholic

Khoa HọcTV

Sai Gon Echo

Viễn Đông Daily

Người Việt

Việt Báo

Việt List

Xây Dựng

Phi Dũng

Việt Thức

Hoa Vô Ưu

Đại Kỷ Nguyên

Việt Mỹ

Việt Tribune

Bia Miệng

Saigon Times USA

Người Việt Seatle

Cali Today

Dân Việt

Việt Luận

Nam ÚcTuần Báo

DĐ Người Dân

Tin Mới

Tiền Phong

Xă Luận

Dân Trí

Tuổi Trẻ

Express

Lao Động

Thanh Niên

Tiền Phong

Tấm Gương

Sài G̣n

Sách Hiếm

ThếGiới

Đỉnh Sóng

Chúng Ta

Eurasia

ĐCSVN

Bắc Bộ Phủ

Nguyễn Tấn Dũng

BaSàm

Thơ Trẻ

Văn Học

Điện Ảnh

Cám Ơn Anh

TPBVNCH

1GĐ/1TPB

Propublica

Inter Investigate

ACLU Ten

CNBC

Fox News

CNN

FoxAtlanta