Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearningLịch SửTác PhẩmChính NghĩaVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum

 

 

 

 

 

 

 

 

 

MINH THỊ

Dân tộc Việt Nam không cần thắp đuốc đi t́m tự do, dân chủ, nhân quyền ở Washington, Moscow, Paris, London, Péking, Tokyo. Đó là con đường của bọn nô lệ vọng ngoại, làm nhục dân tộc, phản bội tổ quốc, đă đưa đến kết thúc đau thương vào ngày 30 – 4- 1975 và để lại một xă hội thảm hại, đói nghèo lạc hậu ở Việt Nam gần nửa thế kỷ nay..Đă đến lúc quốc dân Việt Nam phải dũng cảm, kiên quyết đứng lên dành lại quyền quyết định vận mạng của đất nước. Kim Âu

Email: kimau48@yahoo.com or kimau48@gmail.com. Cell: 404-593-4036. Facebook: Kim Âu

 

 

 

Do Thái và Thao Túng xă Hội

 

 

 

Mục Lục

1. Câu Lạc Bộ Bohemian Grove

1.1 Vài nét đại cương

1.2 Bohemian Grove, Tam Điểm và Kissinger

1.3 Chân tướng của Bohemian Grove

2. George Soros và Hội Quán Tam Điểm B'nai B'rith

2.1. George Soros: tay siêu đạo tặc

2.2. Thế giới nói ǵ về George Soros

2.3. Quỹ Quantum Fund

2.4. Hợp pháp hóa ma túy

3. Tam Điểm và Cộng Sản Quốc Tế

3.1. Tam Điểm Grand Orient

3.2. Tam Điểm và Liên Âu

4. Hội Nghị Sun Valley

(............................)

Tham khảo:

The Illuminati in Hollywood: Celebrities, Conspiracies, and Secret Societies in Pop Culture and the Entertainment Industry – Mark Dice

Rothschild Conspiracy - Robert Gates

Architects of Deception – Jury Lina

** George Soros: Tôi không thể quan tâm và thực sự không quan tâm đến những hậu quả xă hội do những hành động của tôi gây ra.

** Mahathir bin Mohamad (Thủ Tướng Mă Lai): Tất cả những quốc gia nầy đă làm việc hơn 40 năm nay để xây dựng nền kinh tế của họ, cuối cùng chỉ để gặp phải một tay đại ma đầu như Soros mang đầy tiền để đầu cơ chống lại đồng tiền của chúng ta... Do Thái cai trị thế giới bằng ủy nhiệm.

** Adolphe Isaac Cremieux: Các quốc gia phải biến mất. Các tôn giáo phải ngưng tồn tại. Chỉ có Israel sẽ tiếp tục tồn tại, v́ dân tộc họ đă được Chúa chọn.

** Jean Izoulet: Ư nghĩa của lịch sử trong thế kỹ vừa qua tựu trung là thế nầy: ba trăm nhà tài chánh Do Thái, tất cả đều là những đại sư tổ, sẽ cai trị thế giới.

 

1. Bohemian Grove

 

1.1 Vài nét đại cương

 

Theo Mark Dice trong "The Illuminati in Hollywood: Celebrities, Conspiracies, and Secret Societies in Pop Culture and the Entertainment Industry," Bohemian Grove là một dạng trại hè phục vụ như một lễ hội nhằm xây dựng và liên kết đồng thuận bán chính thức cho giai cấp thống trị. Trại hè hằng năm của họ bắt đầu bằng một lễ tế thần quy mô trong đó một h́nh nộm với kích thước của một người thực được đem đốt trên một bàn thờ đặt dưới chân một tượng thần cao 40 feet như một cuộc hỏa thiêu mệnh danh là cremation of care. Mỗi năm lễ hội đó thu hút nhiều nhân vật quyền thế nhất thế giới.

 

1.2 Bohemian Grove, Tam Điểm, và Kissinger

 

Theo Jury Lina trong cuốn "Architects of Deception," Bilderberg và Bohemian Grove đều trực thuộc Hội Tam Điểm (Freemasonry). Người ta không thể làm ngoại trưởng Hoa Kỳ nếu không trực thuộc vào một hội quán Tam Điểm quan trọng. Bộ chỉ huy tối cao của NATO được đặc dưới quyền điều khiển của Hội Tam Điểm và phục vụ những mục tiêu của hội nầy. Ngoại Trưởng Colin Powel và một số ngoại trưởng khác là thành viên của câu lạc bộ Bohemian và Bilderberg. Mục tiêu tối hậu của Tam Điểm Hoa Kỳ là thực hiện Trật Tự Thế Giới Mới (New World Order); và mục tiêu tối hậu của New World Order là thiết lập một chính phủ toàn trị toàn cầu Do Thái trị. Henry Kissinger là một viên chức cao cấp của tổ chức Tam Điểm Do Thái mang tên B'nai B'rith. Kissinger c̣n là một thành viên của Bilderberg và Trilateral Commission, cả hai đều là những hội kín Do Thái.

Hội Tam Điểm len lỏi vào những phong trào ư thức hệ cực đoan hay thành lập những hội mới, kích động những phong trào nầy chống nhau để hoàn thành những mục tiêu của chúng là khuynh đảo xă hội. Đồng thời, thông qua những câu lạc bộ đóng kín, những hội quán Tam Điểm cũng ra sức kiểm soát và cai trị giai cấp quyền quư trong xă hội – những giai cấp không trực thuộc họ.

Câu lạc bộ Bohemian Grove bao gồm khoảng 2700 nam thành vên, trong đó có Henry Kissinger, George Schultz (cựu ngoại trưởng), Helmut Schmidt, Tom Clausen (Giám đốc Ngân Hàng Thế Giới), Caspar Weinberger (bộ trưởng Quốc Pḥng thời Reagan), Paul Volcker (Cựu chủ tịch Quỹ Dự Trữ Liên Bang), Gerald Ford, George W. Bush, Colin Powell (cựu ngoại trưởng), và những nhân vật quan trọng trong giới chính trị. Mọi hội viên đều phải đóng $2,500 tiền gia nhập và $600 niên liễm mỗi năm.

 

1.3 Chân tướng của Bohemian Grove

 

Vào ngày 15/7/2000, Alex Jones, người làm phim tài liệu, và Mike Handson, phụ tá của ông, với hai máy thu h́nh được giấu kín và ngụy trang như là thành viên của Bohemian Grove, đă đột nhập thành công vào câu lạc bộ nầy. Theo lời kể của Alex, "Bỗng nhiên con cú (owl) được thắp sáng lên với ánh đèn neon và một trăm người trông giống các thầy tế chạy ra, mặc áo dài màu đen, đỏ, và xanh lá cây. Đa số mặc áo màu đen, một vài người mặc mày đỏ và hai trong số họ mặc áo màu bạc hay xanh lá cây... Tôi đứng chứng kiến một cảnh được họa sỹ Hieronymus Bosch thời Trung Cổ mô tả như là "Visions of Hell (Cảnh Địa Ngục)": Cảnh đốt những thánh giá bằng kim loại, cảnh những thầy tế mặc áo đỏ và áo đen cùng với thầy tế bề trên mặc áo màu bạc và đội mũ đỏ, cảnh một người bị trói đang bị đốt cháy và la hét đau đớn, cảnh một con cú khổng lồ bằng đá với hai sừng to tướng, cảnh những nhà lănh đạo thế giới, những chủ ngân hàng, những giám đốc truyền thông và đại học dấn thân vào những hoạt động nầy. Quả thật hoàn toàn điên loạn." Những người già la ó một cách công phẫn: "Oh yeah! Burn that bastard! Kill him! That's what he deserves!" 1.4 Tam Điểm, Đại Kim Ngân, và Phong Trào Hippie Phong trào Hippie được sáng lập và lănh đạo bởi hai tay Tam Điểm Do Thái Herbert Marcuse và Jerry Rabin. Họ đă làm tất cả những ǵ họ có thể làm để khiến giới trẻ nghiện may túy và nghiện nhạc rock, như thế sẽ dập tắt mọi phản kháng của họ đối với một xă hội Tam Điểm tŕ trệ. Những kẻ cố t́nh triệt hạ xă hội của chúng ta không tha thiết ǵ đến ḥa b́nh và hạnh phúc. Đúng hơn, họ chỉ thích đau khổ và rối loạn. Chính trị đích thực được hoạch định trong những hội quán Tam Điểm. Chính trị luôn luôn được tiến hành bằng đại kim ngân (big money). Giai cấp quyền quư Tam Điểm có thể trộm cướp mà không sợ bị truy tố.

 

2. George Soros và Hội Quán Tam Điểm B'nai B'rith

 

2.1 George Soros: tay siêu đạo tặc 

 

Chỉ trong một vài ngày vào mùa thu 1992, tay siêu đạo tặc Tam Điểm George Soros (thuộc hội quán B'nai B'rith của Do Thái) đă thành công lấy của Thụy Điển 18 tỉ dollars, gây thiệt hại khủng khiếp cho quốc gia nầy. Y cũng tiến hành một chiến dịch tương tự đối với Anh Quốc, thu được khoảng từ 1 đến 2 tỉ dollars. Vào tháng 9/1992, y lấy được gần 300 triệu dollars do đầu cơ đồng lira của Ư. Quốc gia nầy bị buộc phải hạ giá đồng lira 30%. Những vụ tấn công của Soros nhắm vào các loại tiền tệ Đông Nam Á là một yếu tố quan trọng phía sau những vụ hạ giá của những đồng tiền nầy, bắt đầu vào mùa hè 1997.

 

2.2 Thế giới nói ǵ về George Soros

 

Tại hội nghị Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế IMF ở Hương Cảng vào tháng 9/1997, Thủ Tướng Mă Lai Mahathir bin Mohamad gọi những hành động nầy là "extortion (trấn lột)." Vào ngày 23/8/1997, ông đưa ra nhận định: "Tất cả những quốc gia nầy đă làm việc hơn 40 năm nay để xây dựng nền kinh tế của họ, cuối cùng chỉ để gặp phải một tay đại ma đầu như Soros mang đầy tiền để đầu cơ chống lại đồng tiền của chúng ta." Ông ta điểm mặt Soros như một trong những tên đạo tặc.

Soros, tên đạo tặc tiền tệ và là giám đốc Quỹ Quantum Fund, đă nói rơ vào ngày 4/9/1998 rằng Mahathir bin Mohamad "nên được loại ra khỏi quyền chính." Không một quốc gia nào được phép bảo vệ quyền lợi quốc gia của ḿnh. Chỉ có những chính trị gia nào hăm hại quyền lợi quốc gia mới được phép tiếp tục cầm quyền trong cái thế giới Tam Điểm tà ma ngày nay. Vào tháng 10/2003, Mahathir cho biết, '"Do Thái cai trị thế giới bằng ủy nhiệm (Jews rule the world by proxy)." Truyền thông Tam Điểm đă lên tiếng phản đối.

 

2.3 Quỹ Quantum Fund

 

Hội đồng của Quỹ Quantum Fund do Soros đứng đầu bao gồm những đại diện của ḍng họ Rothschild (Do Thái), trong đó có hai tay tài phiệt Nils 0. Taube và Richard Katz. Hội đồng nầy cũng bao gồm những thế lực chuyên rửa tiền. George Soros từng nhấn mạnh, "Tôi không thể và thực sự không quan tâm đến những hậu quả xă hội do những hành động của tôi gây ra." (I cannot, and do not, consider the social consequences of my actions). Chỉ có một tên vô lại trơ trẽn mới phát ngôn như thế. Có lẽ v́ lư do nầy nên Henry Gonzalez, chủ tịch ủy ban Ngân hàng Hoa Kỳ, đă gọi Soros là "Golem Soros." (Trong huyền thoại Do Thái, Golem là một h́nh bằng đất sét được ma thuật biến thành người.)

 

2.4 Hợp pháp hóa ma túy

 

Trong những năm từ 1993-1997, Soros đă chi ít nhất 6$ triệu cho những tổ chức ở Hoa Kỳ nhằm hợp pháp hóa ma túy. Ông cũng sáng lập những viện của chính ông để hợp pháp hóa ma túy, có văn pḥng trong cái mệnh danh là "cơ quan từ thiện" của ông – c̣n được gọi là "Institute for an Open Society." Nếu xét trên hành động của ông, dường như đối với Soros, một xă hội mệnh danh là xă hội cởi mở (open society) đó chính là một quốc gia mở rộng cửa cho ông tấn công bằng đầu cơ và trộm cướp.

3. Tam Điểm và Cộng Sản quốc tế

 

3.1 Tam Điểm Grand Orient

 

Jean Izoulet, nhân vật chóp bu của tổ chức Tam Điểm Grand Orient đồng thời là nhà sáng lập của tổ chức Alliance Israelite Universelle đă viết trong cuốn Paris, la capitale des religions, 1931, "Ư nghĩa của lịch sử trong thế kỹ vừa qua tựu trung là thế nầy: ba trăm nhà tài chánh Do Thái, tất cả đều là những đại sư tổ, sẽ cai trị thế giới." Adolphe Isaac Cremieux, đại sư tổ của Liên minh Alliance Israelite Universelle, đă cộng tác chặt chẽ với tổ chức Grand Orient và, cùng Karl Marx ở Anh, đă sáng lập một hội kín nhằm chuẩn bị cho cuộc cách mạng Tam Điểm quốc tế dưới danh nghĩa là giai cấp vô sản. Tay Tam Điểm Cremieux nầy đă công khai hóa những mục tiêu của Tam Điểm: Các quốc gia phải biến mất. Các tôn giáo phải ngưng tồn tại. Chỉ có Israel sẽ tiếp tục tồn tại, v́ dân tộc họ đă được Chúa chọn. (Nations must disappear. Religions must cease to exist. Israel alone will continue to exist, since its people has been chosen by God.)

 

3.2 Tam Điểm và Liên Âu

 

Một trong những đại viên chức vô danh trong Liên Âu là Jacques Attali, được gọi là Lord of Europe. Ông thuộc tổ chức Do Thái B'nai B'rith. Ông là một động lực phía sau thủ tướng Pháp Francois Mitterrand, một thành viên Tam Điểm, có người anh/em là Tướng Không Quân Jacques Mitterrand, đại tổ sư của tổ chức Grand Orient từ năm 1962-1963 và từ 1969-1970. Một số thành viên Tam Điểm đă cộng tác với chế độ Vichy. Một trong những người cộng tác đó là Francois Mitterrand. Ông không bao giờ bị truy tố về tội hợp tác với chế độ chiếm đóng. Mitterrand đă họp với Marshal Petain vào tháng 10/1942. Không ai rơ họ đă nói ǵ với nhau. Mitterrand cấu kết với giám đốc cảnh sát dưới thời Vichy cho đến năm 1986 – viên giám đốc nầy cũng là một thành viên Tam Điểm.

Valery Giscard d'Estaing, người tiền nhiệm của Mitterrand, không phải là thành viên Tam Điểm khi ông bắt đầu chiến dịch tranh cử vào năm 1974; nhưng ông được các thành viên của đảng thuyết phục gia nhập Tam Điểm, bằng không ông khó mà đối đầu với Mitterrand. Do đó ông đă gia nhập Hội Quán Grand Orient lodge Franklin Roosevelt (đặt tên theo tổng thống Tam Điểm của Hoa Kỳ).

 

4. Hội Nghị Sun Valley

 

4.1 Nguồn gốc

 

Mặc dù bề ngoài trông không có vẻ ǵ là một hội nghị bí mật hắc ám như Trại Hè của Bohemian Grove hay Bilderberg, Hội Nghị Sun Valley là một dạng tụ tập hằng năm để những trùm truyền thông gặp nhau và điều hợp sự thống nhất của truyền thông chính ḍng, truyền thông xă hội, và kỹ thuật mới ra đời. Từ năm 1983, cứ vào mỗi tháng bảy, một nhóm nhỏ gồm những nhà đầu tư chóp bu, những chính trị gia nổi tiếng, và những thiên tài kỹ thuật gặp nhau trong một tuần tại một thành phố nhỏ ở Sun Valley, Idaho, để phát triển những thương vụ đầu tư, thủ đắc truyền thông, và thỏa thuận về những chiến thuật kiểm duyệt mới, những chiến lược gác cổng trực tuyến, và những điều khoản chống xă hội trong các chính sách dịch vụ đối với những sàn truyền thông hàng đầu. Hội nghị nầy được đỡ đầu bởi Allen & Company, một ngân hàng đầu tư ở New York thành lập năm 1922 và có một lịch sử dài về môi giới cho những thương vụ truyền thông quan trọng. Những người tham dự hội nghị gồm có những tay sáng lập Google, Yahoo, Twitter (Jack Dorsey, Evan Williams, Noah Glass, and Biz Stone), Instagram, Facebook (Mark Zuckerberg), Microsoft (Bill Gates) và hầu hết những tên tuổi chóp bu trong ngành kỹ thuật và những công ty truyền thông xă hội mới ra đời.

 

4.2 Âm mưu độc quyền thông tin

 

Hội Nghị Sun Valley là nơi các công ty truyền thông mới và những khái niệm mới được những đại tập đoàn (conglomerates) truyền thông hàng đầu đứng ra mua lại v́ những đại tập đoàn nầy đă sớm nh́n thấy những sàn truyền thông xă hội mới trỗi dậy và những trang mạng độc lập nầy có thể nhanh chóng trở thành những mối đe dọa cho tư thế độc quyền thông tin của họ. Đây là một số thương vụ điển h́nh đă được thực hiện theo lối đó: Comcast mua NBC Universal vào năm 2009, American Online and Time Warner sát nhập vào AOL Time Warner, Microsoft sát nhập với NBC để trở thành MSNBC - kênh truyền h́nh cáp 24/24, - Instagram được Facebook mua lại với giá cao kinh ngạc $1 tỉ dollars, v.v...

Đó cũng là nơi kênh truyền h́nh Black Entertainment Television (BET) được Viacom mua lại, biến Robert Johnson, người sáng lập của kênh nầy, trở thành tỉ phú da đen đầu tiên ở Hoa Kỳ. Sau đó Viacom đă biến BET từ một hệ thống phục vụ văn hóa và những vấn đề của người Mỹ Da Đen thành nơi thăng tiến những phương diện tệ hại nhất của văn hóa da đen và nhạc rap chính ḍng. Về sau Sheila Johnson, người đồng sáng lập, thường cho biết bà ta hỗ thẹn trước những ǵ Viacom đă làm cho BET.

Hội nghị Sun Valley tương đối nhỏ và ít người biết đến nầy phục vụ như một nơi bán đấu giá cho một nhóm nhỏ những đại công ty truyền thông đầu sỏ trên thế giới tụ tập về đây để mua lại bất kỳ một công ty nào sắp ra đời và có thể đe dọa đến tư thế độc quyền của họ. Đó cũng là nơi họ có thể chuyển hướng những hệ mới trỗi dậy với hy vọng ngăn chặn một công ty thực sự độc lập trở thành quá mạnh. Năm 2007, tờ New York Times đă thú nhận, "Đúng, nhiều tay trong số những cá nhân quyền thế nắm cần điều khiển trên truyền thông và kinh tế giải trí, họ tụ tập vào một chỗ để làm ăn với nhau. Bề ngoài có vẻ như không có ǵ đáng kể đang xảy ra; nhưng thực ra có nhiều điều bí mật."

 

4.3 CIA và Hội Nghị Sun Valley

 

Theo nhận định của nhà phân tích truyền thông Tricia Jenkins trong cuốn The CIA in Hollywood, "Mục tiêu của cuộc hội nghị là bàn thảo chiến lược truyền thông cho năm tới." Thực vậy, khi c̣n làm giám đốc CIA, George Tenet là diễn giả chính của hội nghị Sun Valley trong năm 2003, và một lần nữa trong năm 2005. Sau khi về hưu ông vẫn tham dự hội nghị đều đặn và được chụp h́nh ở đó vào năm 2008 và một lần nữa vào năm 2012.

Tướng David Petraeus, Cựu Giám Đốc CIA, cũng đă từng tham dự hội nghị, theo thông lệ của một giám đốc cơ quan t́nh báo. Sự kiện giám đốc CIA làm diễn giả thường xuyên tại hội nghị cho thấy đây không chỉ là mọt tụ tập giải trí của những trùm truyền thông nhằm tiếp xúc vối một số người và tiến hành một số thương vụ. Dựa trên lịch sử quen thuộc của âm mưu CIA nhằm thao túng điện ảnh và truyền h́nh, mục tiêu có mặt tại hội nghị Sun Valley của họ tỏ ra quá hiển nhiên.

 

5. Thao túng truyền thông xă hội

 

5.1 Barack Obama và truyền thông xă hội

 

Barack Obama được xem như tổng thống truyền thông xă hội (social media president ) đầu tiên v́, khi ông tranh cử lần thứ nhất vào năm 2008, những dịch vụ truyền thông xă hội như Facebook và Twitter đă thực sự đan xen với đời sống hằng ngày của đa số người. Một viên chức điều hành trong chính quyền Obama tên Cass Sunstein đă thực sự cỗ xúy chính phủ trả tiền cho những bài viết khiêu khích nhằm làm tràn ngập các trang mạng và băng h́nh với những b́nh phẩm cố tâm mạ lị một nội dung nào đó nếu nội dung đó có chứa nhóm chữ "conspiracy theories (thuyết âm mưu)" hay có tính "cực đoan" – tức tố cáo Chính Phủ Ma của Do Thái hay tra vấn kịch liệt một số chính sách hoặc viên chức chính phủ.

Sunstein cho biết, "Chúng tôi đề nghị một chiến thuật phân biệt để đập tan đầu năo của đám cực đoan chuyên cung ứng những thuyết âm mưu... theo đó những nhân viên chính phủ hay đồng minh của họ - hành động ảo hay trong không gian thực, công khai hay nặc danh – sẽ lũng đoạn tri thức luận què quặt (crippled epistemology) của các tín đồ bằng cách gieo rắc nghi ngờ về những lư thuyết và những sự kiện được vẽ vời đang luân lưu trong những nhóm như thế, từ đó đưa vào chủ trương đa dạng tri thức (cognitive diversity)."

 

5.2 Kế Hoạch Blogs and Military Information Strategy

 

Một kế hoạch khác của chính phủ mang tên Blogs and Military Information Strategy cũng có một đề nghị tương tự một vài năm trước đó nhằm chống lại sự thịnh hành của một số bloggers và nhà báo độc lập. Bản phúc tŕnh cho biết, "Nên xem xét việc thuê mướn một số bloggers để chửi bới một người nào đó hay cỗ xúy một bài viết nào đó." Kế hoạch đó cũng đề nghị chính phủ nên xâm nhập một số trang blogs và thay đổi thông tin được phổ biến nhằm triệt hạ uy tín của trang đó. Bản phúc tŕnh viết tiếp, "Xâm nhập một trang mạng và bí mật thay đổi các nội dung và dữ liệu – chi cần thay đổi một vài chữ hoặc câu – có thể đủ để bắt đầu phá hủy uy tín của trang blog đó với độc giả."

 

5.3 Tiết lộ của Edward Snowden

 

Edward Snowden, một cựu nhân viên của Cơ Quan An Ninh Quốc Gia NSA đă đào thoát, tiết lộ rằng chính phủ đă thực sự xây dựng loại kỹ thuật nầy và đă tích cực xử dụng nó. Những tài liệu ṛ rỉ do Snowden cung cấp cho thấy NSA và những cơ quan phụ thuộc có khả năng thao túng những cuộc thăm ḍ trực tuyến, ngăn chặn những băng h́nh của YouTube gây sôi nổi hay tháo gỡ chúng v́ lư do ngụy tạo là "vi phạm hợp đồng xử dụng," hay ngược lại, gian lận gia tăng số lần xem của các băng h́nh mà họ muốn có vẻ như có nhiều người xem hơn so với thực tế. NSA cũng có thể giả mạo bất kỳ số điện thoại và địa chỉ email nào và gởi đi những thông điệp cho một người nào đó như do chính chủ nhân gởi. Khả năng của Cơ Quan NSA hầu như vô tận trong thế giới mạng ngày nay. Khả năng đó chẳng khác nào quyền năng của Thượng Đế; và cơ quan nầy đă và đang triệt hạ những bảo đảm mà người Mỹ được giả định phải có dựa theo Hiến Pháp Hoa Kỳ.

 

5.3 Âm mưu kiểm duyệt của Facebook

 

Điều cần ghi nhận ở đây là thủ thuật kiểm duyệt trên truyền thông xă hội. Xin đừng quên rằng Facebook – một trong những phương tiện chủ yếu để chia xẻ thông tin – có thể, và thực sự đang kiểm duyệt thường xuyên những ǵ khách dùng phổ biến lên và xuyên tạc những nội dung đó. Nếu một bài viết có chứa những từ khóa (keyword) mà Facebook quyết định không muốn để gây sôi nổi v́ lư do nào đó, họ chỉ việc sàn lọc để thông điệp không được xuất hiện trên màn h́nh của đa số người dùng.

Facebook đă từng bị bắt quả tang đă thao túng những đề tài được phổ biến trong tủ tin của người dùng và tiến hành những thí nghiệm dựa trên thủ thuật nầy nhằm xác định những đề tài đó có thể ảnh hưởng đến cảm thức và lập trường của độc giả ra sao đối với những vấn đề đặc biệt nào đó. Sau đó Facebook bất đắc dĩ phải thú thực chuyện nầy. Facebook đă trở thành một hiểm họa cho tự do ngôn luận (chưa kể quyền riêng tư của mọi người). Nhiều người trên thế giới thường xuyên bị bắt về tội "hate speech (phát ngôn thù hận)" sau khi phổ biến lời chỉ trích đối với những chính sách thân chủ nghĩa Trật Tự Thế Giới Mới (New World Order) của chính phủ liên quan. Điều nầy không chỉ xảy ra trong những quốc gia thuộc thế giới thứ ba, mà xảy ra ngay tại Anh, Tô Cách Lan, Đức, Canada, và những quốc gia mệnh danh là "thế giới tự do."

 

5.4 Âm mưu kiểm duyệt của Twitter

 

Hệ truyền thông xă hội khổng lồ Twitter cũng chuyên bịt mắt những người dùng thường xuyên đối với một số đề tài và chỉ cho những đề tài nầy xuất hiện trên màn h́nh của một số nhỏ người dùng. Thay v́ công khai loại trừ một người dùng – nếu làm thế sẽ gây chú ư cho đương sự, điều mà Twitter chắc chắn không muốn - họ xử dụng chiến thuật loại trừ bí mật (ghost banning hay stealth banning) nhằm không cho mọi người phát hiện âm mưu kiểm duyệt của Twitter.

Jack Dorsey, đồng sáng lập viên và đồng thời là viên chức điều hành của Twitter, cùng với phần lớn những viên chức điều hành của Twitter, đều theo chủ nghĩa liberal của Do Thái. Càng ngày càng có thêm bằng chứng cho thấy hệ thống truyền thông nầy xử dụng những giải thuật chống xă hội nhằm giới hạn những trương chủ bảo thủ dễ gây tranh căi và giới hạn những thông điệp mà họ phổ biến. Những đe doa giết chết hung hăn và sách nhiễu nhắm vào người da trắng và các thành viên bảo thủ phát xuất từ nhóm Black Lives Matter phần lớn được phát tán mà Twitter vẫn không đóng hay đ́nh chỉ trương mục của những nghi phạm v́ lư do vi phạm dịch vụ.

 

5.5 Do Thái: kẻ thù của tự do ngôn luận

 

Điều bất hạnh là, ít nhất hiện nay, đại đa số người không quan tâm hay không thể nhận thức được những phức tạp, hệ quả, và những tiền lệ nguy hiểm mà loại thao túng thông tin và kiểm duyệt nầy cũng như chủ trương kỳ thị trong việc thực thi các điều khoản dịch vụ đối với xă hội và tự do ngôn luận. Điều bất hạnh thậm chí c̣n lớn hơn nữa là hiện nay nhiều người đang tự kiểm duyệt ḿnh v́ sợ những ǵ họ phổ biến có thể khiến trương mục của họ bị đóng do xu hướng thiên vị chính trị trong lối thực thi những điều khoản trong hợp đồng xử dụng dịch vụ của các diễn đàn xă hội.

Một lần nữa, tất cả những thủ thuật nầy được phối hợp tại Hội Nghị Sun Valley, một thế lực phần lớn định đoạt những hệ thống truyền thông xă hội nào sẽ đi vào chính ḍng và sau đó liên kết chúng với những cơ quan t́nh báo và nhà chức trách để chúng hoạt động như là tai mắt của Do Thái.

 

5.6 Amazon và E-books

 

Một hiểm họa kiểm duyệt tương tự đă xuất hiện với sự ra đời của e-books (sách điện tử), thay cho những sách b́a cứng và b́a mềm cổ điển. Ngày nay người ta đọc E-books qua những tablets (máy tinh tay) hay điện thoại tay thay v́ qua những ấn bản. Trong khi e-books có thể rất tiện lợi, chúng cũng dễ bị rủi ro biến mất xuống hố kiểm duyệt chống xă hội bí mật, không những do hết pin điện, khuẩn vi tính, hay hỏng máy, mà c̣n do những nguyên nhân khác. Một trường hợp điển h́nh liên quan đến hệ Kindle cho thấy Amazon, qua viễn liên, đă xóa hết nội dung khỏi những thiết bị của người dùng mà họ không hề hay biết hay đồng ư. Vào năm 2009, tin tức cho thấy Amazon, qua viễn liên, đă xóa hết tác phẩm Nineteen Eighty-Four của George Orwell khỏi những thiết bị của người dùng sau khi khám phá ra rằng nhà xuất bản thực sự không có bản quyền đối với tác phẩm nầy.

 

Benghazi: sự thật bị ém nhẹm

 

Nhân cuộc điều trần của bà Hillary Clinton trước Ủy Ban Điều Tra Hạ Viện ngày 22/10/2015 vừa qua liên quan đến vụ tấn công Ṭa Đại Sứ Mỹ ở Benghazi, Libya ngày 11/9/2012, khiến một số người chết, trong đó có Đại sứ J. Christopher Stevens, Đỉnh Sóng xin lượt thuật một vài nhận định bên lề của Johnny Cirucci liên quan đến vấn đề nầy trong cuốn Illuminati Unmasked: Everything you need to know about the “New World Order” and how we will beat it.

Theo Cirucci, vụ tấn công Benghazi chỉ là một trong những âm mưu của Illuminat, hệ thống siêu quyền lực Do Thái, thông qua CIA. Thực vậy, trước vụ tấn công một năm, trên tờ Wall Street, các thượng Nghi Sỹ Kirk, Graham, Rubio, và McCain đă tuyên bố trước kế hoạch “Promise of a Pro-American Libya” (Hứa hẹn một Libya thân Mỹ). Và kết quả đă được thấy một năm sau đó. Sau khi lật đổ và giết chết Muammar Gaddafi, đám Hồi giáo Jihad cực đoan đă cai trị Libya, hảm hiếp, giết chóc và nô lệ hóa nhiều người vô tội ở đó. Ngày 11/9/2012, bọn nầy đă tấn công cơ sở chính ḍng mệnh danh là "Ṭa Đại Sứ" ở Benghazi và giết chết viên đại sứ Mỹ. Lập tức chính quyền Obama tuyên bố đây là một phản ứng bộc phát do sự công phẫn qua một cuốn băng YouTube mà ít ai nghe đến, tựa đề "The Innocence of Muslims". Nhưng câu chuyện nầy bắt đầu tan biến cũng nhanh chóng không kém. Nakoula Basseley Nakoula, kẻ đứng tên sản xuất cuốn băng, biến mất và sau đó bị bắt. Tay nầy được gán cho cái nhăn tín đồ Cơ Đốc đứng ra dàn dựng cuốn phim; nhưng một trong những nữ diễn viên trong phim nầy cho rằng tay giám đốc có cái tên dài ngoằn đó đă tự nhận là một tín đồ Hồi giáo. Truyền thông "lề phải" lập tức chấp nhận phiên bản của chính quyền Obama nhưng những nhà báo độc lập phát hiện ra rằng chính cái công ty Canada thiết lập trang mạng "Obamacare" cũng là công ty mẹ của một trong những chi hệ đă giúp dàn dựng cuốn băng h́nh "The Innocence of Muslims". Paula Broadwell, người t́nh của David Petraeus, một cựu Giám Đốc CIA, đă tiết lộ rằng Benghazi thực sự là một phụ trạm dùng để thẩm vấn tù binh. Hơn thế nữa, Benghazi đă trở thành một kho chứa nhũng vũ khí đánh cắp từ những kho vũ khí của Libya và được bí mật chuyển giao lại cho phiến quân Jihad ở Syria nhằm khuynh đảo quốc gia nầy. Saudi Arabia và Thổ Nhĩ Kỳ được biết đă giúp CIA và cơ quan t́nh báo M16 của Anh hoàn thành nghị tŕnh nầy.

 

Nguyên nhân chính: Hỏa tiễn pḥng không cầm tay SA-7

 

Việc CIA chuyển giao những vũ khí nhỏ cho các phần tử Hồi Giáo cực đoan là một kế hoạch đă kéo dài cả thế hệ; nhưng đối với việc chuyển giao những hỏa tiễn pḥng không cầm tay SA-7 đánh cắp từ các kho vũ khí của Libya, các viên chức Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ tỏ ra quan ngại và quyết định phải can thiệp.

Đại Sứ Christopher Stevens được phái sang làm việc với các phần tử Jihad, các viên chức Thổ Nhĩ Kỳ, và CIA (để theo dơi và giám sát vấn đề hỏa tiễn nói trên). Đây là nguyên nhân đưa đến âm mưu tấn công ṭa đại sứ để thanh toán Christopher Stevens, v́ CIA đă quyết định đối phó với sứ mạng của Stevens.

 

Theo Clair Lopez, một tay trong của CIA, Ali Sait Akin, Tổng Lănh Sự Thổ Nhĩ Kỳ, và Đại Sứ Stevens đă an toàn ra khỏi pḥng họp của họ ngay trước khi vụ tấn công bắt đầu, nghĩa là đă đến được nơi an toàn. Ali Sait Akin và Christopher Stevens không thể nào bị phát hiện nếu không có thông tin nội tuyến.

Điều khó hiểu ở đây là: Christopher Stevens được chính Bộ Ngoại Giao phái đi và chính Hillary Clinton bấy giờ là Ngoại Trưởng của ông. Rất có thể

(i) Khi phái Stevens đi, Hillary Clinton muốn trấn an những thành phần "quốc gia" trong Bộ Ngoại giao và chính phủ Obama nói chung có khuynh hướng chống đối âm mưu của Illuminati nhưng Hillary nắm vững bà sẽ làm ǵ sau đó,

(ii) Quyết định ban đầu hoàn toàn thực tâm nhưng sau đó v́ phải làm theo lệnh của Illuminati, Hillary đă bán đứng Stevens,

(iii) Hillary đơn thuần chỉ thi hành lệnh của Illuminati theo từng giai đoạn, không cần biết lệnh đó là ǵ.

Giả thuyết sau cùng có vẻ hợp lư nhất: những công cụ của Illuminati thường nói nhưng không biết ḿnh đang nói ǵ và làm nhưng không biết ḿnh đang làm ǵ. Đôi khi họ bị thời cuộc qua mặt và lúc sự việc xảy họ bắt đầu nói ngọng hay nói cà lăm như trường hợp của Hillary Clinton.

Trong trường hợp nào đi nữa, Ngoại Trưởng Hillary Clinton cũng đă tự tố cáo sự dính líu của bà khi thu hẹp hệ thống an ninh ở Benghazi trước khi xảy ra vụ tấn công ngày 11/9/2012. Nhân viên ở Libya rất lo ngại trước hành động của bà và họ đă yêu cầu thay đổi tinh trạng đó nhưng họ liên tiếp bị từ chối. Không những sứ quán không được bảo vệ mà những kẻ tấn công c̣n có được thông tin nội tuyến, do đó chúng mới biết được Chris Stevens trốn ở đâu để tra tấn và giết chết ông, mặc dù ông đă vào được một nơi mà ông nghĩ là an toàn nhất.

Sufyan Ben Qumu, một tù nhân Guantanammo, đă được phóng thích để hoạch định kế hoạch đó, cùng với Mohsen Al-Azazi, một nhân viên thuộc tổ chức Muslim Brotherhood do CIA huấn luyện, liên kết với tổ chức Hồi Giáo quốc tế ở Libya.

 

Nhưng sự phản bội c̣n đi xa hơn

 

Lực lượng an ninh mong manh ở Benghazi chống trả với bon tấn công suốt 13 tiếng đồng hồ ác liệt. Bất kỳ ai ở Washington D.C. nếu muốn biết t́nh h́nh đều đă biết tức khắc những ǵ đang xảy ra. Mặc dù có những phi cơ xung kích không người lái bay bên trên và các toán an ninh lân cận trong vùng đang sẵn sàng tiếp ứng, mệnh lệnh của Washington vẫn là "stand down (đứng yên)." Trong khi những người Mỹ bị vây tiếp tục kêu cứu từ giờ nầy sang giờ khác, các cấp chỉ huy quân sự tại khu vực bắt đầu cưỡng lệnh và chuẩn bị tiếp viện. Họ đều bị cách chức. Tướng Carter Ham, Chi Huy Trưởng đơn vị AFRICOM, và Đô Đốc Charles M. Gayouette đă mất quyền chỉ huy và bị nhân viên CIA bắt.

 

Không mấy ngạc nhiên khi những cơ quan truyền thông "nhà nước" như Wikipedia, Snopes.com,v.v.. ra sức bác bỏ những sự kiện vừa kể. Cũng không mấy ngạc nhiên khi Quốc Hội Mỹ giả vờ cho "điều tra," "điều trần" để rồi khỏi phải làm tṛ trống ǵ hơn: một cơ quan bù nh́n của Illuminati.

 


 

SERVED IN A NOBLE CAUSE

 

 

 

Vietnamese commandos : hearing before the Select Committee on Intelligence of the United States Senate, One Hundred Fourth Congress, second session ...

Wednesday, June 19, 1996

 

CLIP RELEASED JULY 21/2015

https://www.youtube.com/watch?list=PLEr4wlBhmZ8qYiZf7TfA6sNE8qjhOHDR6&v=6il0C0UU8Qg

  

 

US SENATE APPROVED VIETNAMESE COMMANDOS COMPENSATION BILL

http://www.c-span.org/video/?73094-1/senate-session&start=15807

BẮT ĐẦU TỪ PHÚT 4:22:12 - 4:52:10  (13.20 - 13.50)

 


Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 

Những người lính một thời bị lăng quên: Viết Lại Lịch Sử

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Liên lạc trang chủ

E Mail: kimau48@yahoo.com, kimau48@gmail.com

Cell: 404-593-4036

 

Tặng Kim ÂuChính khí hạo nhiên! Tổ Quốc t́nh.
Nghĩa trung can đảm, cái thiên thanh.
Văn phong thảo phạt, quần hùng phục.
Sơn đỉnh vân phi, vạn lư tŕnh.


Thảo Đường Cư Sĩ.

 

Your name:


Your email:


Your comments:


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 


 


 


 

 

 

 

 

 

  

 

  Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearningLịch SửTác PhẩmChính NghĩaVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

 

NT Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Ross Perot  Cố Vấn An Ninh Đặc Biệt của TT Reagan và NT Sám

 


 

Associated Press News

Reuter Top News

Real Clear Politics

MediaMatters

C-SPAN. Videos Library

Judicial Watch

New World Order

New Max

Daily Storm

Observe

Political Insider

Ramussen Report

Illuminatti News

Wikileaks

The Online Books Page

American Free Press

Federation of Anerican Scientist

Indonesian Newspapers

Philippine Newspapers

Nghiên Cứu Quốc Tế

Nghiên Cứu Biển Đông

Thư Viện Quốc Gia 1

Thư Viện Quốc Gia

Học Viện Ngoại Giao

Tự Điển Bách Khoa VN

Ca Dao Tục Ngữ

Bảo Tàng Lịch Sử

Nghiên Cứu Lịch Sử

Dấu Hiệu Thời Đại

QLVNCH

Đỗ Ngọc Uyển

Thư Viện Hoa Sen

Vatican?

RomanCatholic

Khoa HọcTV

Sai Gon Echo

Viễn Đông Daily

Người Việt

Việt Báo

Việt List

Xây Dựng

Phi Dũng

Việt Thức

Hoa Vô Ưu

Đại Kỷ Nguyên

Việt Mỹ

Việt Tribune

Bia Miệng

Saigon Times USA

Người Việt Seatle

Cali Today

Dân Việt

Việt Luận

Nam ÚcTuần Báo

DĐ Người Dân

Tin Mới

Tiền Phong

Xă Luận

Dân Trí

Tuổi Trẻ

Express

Lao Động

Thanh Niên

Tiền Phong

Tấm Gương

Sài G̣n

Sách Hiếm

ThếGiới

Đỉnh Sóng

Chúng Ta

Eurasia

ĐCSVN

Bắc Bộ Phủ

Nguyễn Tấn Dũng

BaSàm

Thơ Trẻ

Văn Học

Điện Ảnh

Cám Ơn Anh

TPBVNCH

1GĐ/1TPB

Propublica

Inter Investigate

ACLU Ten

CNBC

Fox News

CNN

FoxAtlanta